Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tại Sao Iphone Báo Không Thể Kích Hoạt Touch Id Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Khắc Phục Lỗi Không Thể Kích Hoạt Touch Id Trên Iphone 6

Cách sửa lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

Có một số nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị lỗi touch ID. Để xác định được đúng nguyên nhân và khắc phục, bạn cần kiểm tra theo từng trường hợp sau đây:

1. iPhone bị lỗi cảm ứng Touch ID bị thất bại

Nếu bạn bỗng dưng không thể mở khóa iPhone 6 cũ bằng vân tay đã thiết lập thi cách tốt nhất là bạn hãy tiến hành đăng ký, cập nhật lại dấu vân tay của mình.

2. Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6, Touch ID không làm việc trong Appstore

Bên cạnh sử dụng làm bảo mật khi mở khóa điện thoại, Touch ID còn được sử dụng để mở, tải ứng dụng trên Appstore hoặc thanh toán cho các ứng dụng trả tiền nếu đã đăng ký vân tay với các nhà cung cấp.

Tuy nhiên nếu Touch ID không thể kích hoạt được trong Appstore thì bạn hãy thực hiện như sau:

Sau đó bạn tắt iTunes & App Store.

Tiếp tục thực hiện Restar lại iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.

Sau đó lại quay lại tìm Touch ID& Passcode trong cài đặt và bật iTunes& App Store lên.

3. Bị lỗi Touch ID do điều kiện ngoại cảnh

Trong một số trường hợp bạn gặp phải lỗi không thể kích hoạt touch id trên iPhone này, hoặc không thể hoàn thành touch ID là do điều kiện về ngoại cảnh như thời tiết, thay đổi dấu vân tay…

Vấn đề này có thể xảy ra vào mùa lạnh, vân tay của bạn bị co lại, hoặc bạn ngâm tay trong nước quá lâu cũng khiến cho tính năng Touch ID khó nhận diện.

Lúc này, giải pháp khắc phục nhanh là bạn có thể thiết lập một dấu vân tay mới như hướng dẫn ở phần một.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch phím chạm nhận dạng Touch ID, không nên để trầy xướt, bám bụi, và bạn cũng nên giữ tay mình khô ráo khi chạm thì mới không bị lỗi không nhận dạng được dấu vân tay.

Khắc Phục Lỗi Touch Id Không Hoạt Động Trên Iphone 6

Bạn là người dùng iPhone 6 và bạn đang phải đối mặt với lỗi Touch ID không hoạt động trên thiết bị này. Bạn không cần phải quá lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách để khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 6.

Touch ID trên iPhone 6 không phản hồi.

Touch ID trên iPhone 6 có độ chính xác thấp.

Thỉnh thoảng Touch ID trên iPhone 6 không nhận vân tay.

Thất bại trong việc tạo vân tay mới trên Touch ID của iPhone 6.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 không hoạt động

Lưu ý:

Đầu tiên bạn cần sao lưu dữ liệu trên iPhone 6 của bạn, để tránh mất dữ liệu bằng cách sao lưu bằng iCloud hoặc bằng iTunes. Bạn có thể xem cách sao lưu ở bài viết: Cách sao lưu địa chỉ liên lạc trên iPhone

Phương pháp 1:

Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng kính sapphire trên phím home của iPhone 6 không bị dính nước hoặc bất kì chất lỏng nào khác, bụi, bẩn…nếu bạn thấy bẩn thì có thể tiến hành vệ sinh bằng cách dùng vải mềm và chất lỏng đặc biệt dành cho vệ sinh đồ điện tử để làm sạch. Chú ý tránh đổ trực tiếp chất lỏng lên phím Home.

Nếu vân tay của bạn đã được đăng kí hoặc chuẩn bị được đăng kí giống như một Touch ID, hãy chắc chắn tay của bạn không bị dính bẩn hoặc ẩm ướt, hoặc có dầu, nên rửa tay sạch và làm khô trước khi bạn đăng kí hoặc sử dụng tính năng này.

Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình tạo vân tay, bạn hãy thử bằng cách chọn hoặc bỏ chọn một vài lần, hay đổi các vị trí vân tay mặt trái, mặt phải… để Touch ID có thể lưu lại vân tay tốt hơn.

Phương pháp 2: iOS Troubleshooting

Bạn truy cập Settings — Touch ID & Passcode, tìm đến thư mục “use Touch ID”, kéo “Off” ở các mục Passcode unlock, Apple Pay, iTunes & App Store; sau đó bạn lại bật lại.

Nhấn và giữ phím nguồn và home để khởi động lại thiết bị iPhone 6 của bạn.

Nhấn giữ phím nguồn để tắt máy sau đó khởi động lại.

Xóa tất cả nội dung và các cài đặt trên máy. Bạn truy cập Settings — General — Reset — Reset all content and settings.

Restore iphone trong chế độ recovery hoặc DFU. Bạn có thể xem hướng dẫn restore trong bài viết: Thủ thuật restore iPhone 6 6 Plus thành công theo Apple

Nguồn internet

Touch Id Và Face Id Không Giúp Bạn An Toàn Hơn, Tại Sao Vậy?

Không thể phụ nhận rằng Touch ID và Face ID là những tính năng vô cùng tuyệt vời trên smartphone ngày nay. Chúng ta yêu thích và sử dụng những công nghệ này hằng ngày. Nhưng xét cho cùng thì ta nên xếp chúng vào mục các tính năng tiện ích thì hợp lý hơn là các tính năng bảo mật, và thậm chí ở Hoa Kỳ, bạn sẽ được hưởng ít sự bảo vệ về pháp lý hơn khi sử dụng các tính năng này. Khi cần thiết, bạn nên tạm thời vô hiệu hóa chúng.

Điều này cũng áp dụng cho điện thoại Android có cảm biến vân tay, quét mống mắt hoặc các tính năng sinh trắc học tương tự khác.

Với Face ID, chỉ cần nhìn vào điện thoại trong phạm vi từ 0,9-1,2m, nó sẽ tự động mở khóa. Điều này có nghĩa nếu ai đó giữ điện thoại của bạn từ phía bên kia bàn, khi bạn nhìn vào nó thì bạn sẽ mở khóa điện thoại của mình cho người đó.

Ars Technica đã chỉ ra rằng kỹ thuật này có thể được áp dụng tại nhiều khu vực biên giới, nơi bất kỳ ai đi du lịch quốc tế đều phải chịu các rủi ro nghiêm trọng do luật pháp từng quốc gia. Nếu vì một lý do nào đó bạn không muốn mở khóa điện thoại nhưng các nhân viên an ninh có thể buộc bạn nhìn vào điện thoại, nó sẽ được mở và họ có thể truy cập vào một lượng lớn các thông tin lưu trữ bên trong. Đơn cử như ở biên giới Hoa Kỳ, một vùng đất đặc biệt, nơi mà bạn sẽ phải vượt qua nhiều biện pháp bảo vệ an ninh phức tạp và sự thương lượng là không được chấp thuận.

Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng ở nhiều khu vực kiểm soát biên giới của nhiều quốc gia khác. Bất kỳ ai đi du lịch quốc tế đều phải chịu rủi ro nghiêm trọng về bảo mật riêng tư. Bạn có thể sẽ không muốn các nhân viên an ninh biên giới dễ dàng khai thác thông tin cá nhân trong điện thoại của mình.

Sử dụng mã PIN, bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn về pháp lý

Tại Mỹ, các luật lệ áp dụng với Touch ID và Face ID thậm chí còn khắt khe hơn những gì mà mọi người nghĩ đến. Tòa án đã ra phán quyết rằng cơ quan thực thi pháp luật có quyền buộc bạn phải cung cấp dấu vân tay hoặc nhìn vào điện thoại để mở khóa phục vụ cho điều tra. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ họ không được phép buộc bạn phải mở khóa điện thoại nếu bạn sử dụng mật mã, mã PIN hoặc mật khẩu.

Nói cách khác, tòa án Hoa Kỳ đã dựa vào bản sửa đổi thứ năm của hiến pháp để đưa ra thông cáo trên. Nội dung của bản sửa đổi này có điều luật quy định người dân sẽ không bị bắt buộc phải mở khóa điện thoại khi họ sử dụng mã PIN, nhưng không áp dụng trong trường hợp nếu người đó sử dụng mở khóa vân tay, nhận diện khuôn mặt hoặc các dữ liệu sinh trắc học khác. Vì sao lại như vậy?

Bản sửa đổi thứ năm này bảo vệ bạn khỏi bị ép buộc phải cung cấp thông tin trong trường hợp bạn không làm chủ được hành vi của mình. Ví dụ như khi bạn say sỉn hoặc bất tỉnh, người ta vẫn có thể dễ dàng mở khóa điện thoại của bạn bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt. Nhưng với mã PIN mọi chuyện lại hoàn toàn khác, bạn phải ở trong trạng thái tỉnh táo thì mới cung cấp được mã PIN. Ngoài ra Mã PIN (và mật khẩu) được coi là thông tin bạn biết trong khi sinh trắc học của bạn được coi là bằng chứng vật lý bạn có thể buộc phải cung cấp. Về cơ bản điều đó có nghĩa bạn không thể bị buộc phải tiết lộ thông tin mình biết (như mật mã), nhưng có thể bắt buộc phải thực hiện một hành động (như cung cấp vân tay, khuôn mặt hoặc biện pháp sinh trắc học khác).

Điều này cũng áp dụng cho mở khóa vân tay và nhận diện khuôn mặt trên các smartphone Android.

Dễ lấy vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt hơn mã PIN

Mọi chuyện không chỉ giới hạn trong các vấn đề pháp lý với chính phủ. Không khó để liệt kê ra các tình huống trong đó máy quét vân tay và mở khóa khuôn mặt kém an toàn hơn mã PIN và mật khẩu.

Ví dụ như một đứa trẻ hoặc ai đó lấy điện thoại của bạn và cẩn thận ép đầu ngón tay của bạn vào cảm biến vân tay trong khi bạn đang ngủ để mở khóa. Đó là lý do tại sao đã có trường hợp một đứa trẻ đã từng sử dụng chính phương pháp này để mua một số lượng hàng hóa trị giá 250 USD chỉ với điện thoại của cha mẹ mình. Đối với Face ID, các tình huống cũng có thể diễn ra theo kịch bản như vậy.

Mã PIN có phải là tuyệt đối an toàn không?

Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả mật mã dù là mạnh đi chăng nữa cũng không phải là tuyệt đối an toàn nếu bạn sử dụng nó quá nhiều. Một nghiên cứu cho thấy người Mỹ trung bình kiểm tra điện thoại của họ 80 lần một ngày. Bây giờ, nếu đang mở khóa điện thoại của mình nhiều lần mỗi ngày bằng mã PIN và thường xuyên sử dụng nó ở nơi công cộng. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có chắc chắn không ai nhìn thấy mã PIN của mình?

Làm thế nào để bảo vệ mình?

Bạn không cần thiết phải tắt hoàn toàn Touch ID hoặc Face ID. Chúng vẫn là những tính năng tiện lợi, và hữu ích nên được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng Touch ID hoặc Face ID, bạn có thể chủ động tạm thời tắt các tính năng này khi cần đi qua biên giới hoặc giao dịch với một cơ quan thực thi pháp luật. Để làm điều này, bạn hãy thực hiện như sau:

– Sử dụng chế độ khẩn cấp (Emergency SOS Mode) đối với iPhone: Để kích hoạt chế độ này, đối với iPhone 8 trở lên, bạn nhấn giữ nút nguồn và một trong các nút âm lượng. Trên iPhone 7 trở về trước, nhanh chóng nhấn nút nguồn 5 lần. Cửa sổ “Emergency SOS” sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nếu cần. Touch ID hoặc Face ID cũng sẽ bị tắt tạm thời và bạn sẽ phải nhập lại mã PIN để mở khóa điện thoại của mình.

– Sử dụng chế độ Lockdown đối với điện thoại Android: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android từ P trở lên, bạn có thể bật chế độ “Show lockdown option”. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn lối tắt “Lockdown” mới mà bạn có thể truy cập từ màn hình khóa của điện thoại. Kích hoạt nó và đầu đọc dấu vân tay của điện thoại và bất kỳ tính năng Smart Lock sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn mở khóa điện thoại bằng mã PIN của mình.

– Tắt nguồn điện thoại: Bạn cũng có thể tắt nguồn điện thoại, bởi khi bật nguồn trở lại bạn phải cung cấp mã PIN hoặc mật khẩu để mở khóa. Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại iPhone hay Android, bạn cũng sẽ không thể sử dụng Touch ID, Face ID hoặc các tính năng Android tương đương trừ khi cung cấp đúng mã PIN.

– Nếu bạn thực sự lo ngại về điều này, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn các tính năng Touch ID, Face ID hoặc mở khóa vân tay Android và cài đặt chỉ mở khóa điện thoại bằng mã PIN hoặc mật khẩu mà thôi.

Thành thật mà nói thì mã PIN vẫn có thể bị đánh cắp, nhưng rủi ro này không quá cao như đối với Touch ID và Face ID.

Hãy cảnh giác với những rủi ro

Face ID và Touch ID là những tính năng thực sự rất đáng sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới những rủi ro bảo mật mà mình có thể gặp phải. Nếu bạn sắp ở trong tình huống mà việc sử dụng Face ID hoặc Touch ID có vẻ hơi mạo hiểm, tốt nhất hãy tắt tính năng này và tạm thời chỉ sử dụng mã PIN.

Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID trên iOS 11 để tăng cường bảo mật

Cách bảo vệ email với Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

Cách thiết lập lại Face ID trên iPhone X

iPhone X không thể phân biệt hai người song sinh

Cách Sửa Lỗi Không Thể Kích Hoạt Iphone

Khi bạn mới sử dụng iPhone, hay thực hiện các thao tác khôi phục cài đặt gốc iPhone, chúng ta đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng lỗi không thể kích hoạt iPhone. Điều này khiến bạn không thể tiếp tục các bước thiết lập iPhone của mình cũng như sử dụng thiết bị này một cách bình thường nữa. Vậy khi gặp phải lỗi không thể kích hoạt iPhone chúng ta cần phải làm những gì?

iOS 8 – Khắc phục lỗi mất video khi kích hoạt thư viện iCloud Photo trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4 Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị mất Baseband Lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4 5 cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động Sửa lỗi mạng 3G và LTE không hoạt động trên iPhone 6

Kích hoạt iPhone là một trong những bước thiết lập quan trọng để bạn có thể sử dụng thiết bị iPhone như các thiết bị SmartPhone khác. Thường việc kích hoạt iPhone sẽ được thực hiện lần đầu khi bạn mua mới iPhone, bạn dễ dàng kiểm tra ngày kích hoạt iPhone để biết được thiết bị đã sử dụng được lâu hay chưa.

Sau mỗi lần đặt lại các cài đặt iPhone chúng ta cũng phải thực hiện việc kích hoạt iPhone để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên có khá nhiều người thắc mắc với chúng tôi về tình trạng lỗi không thể kích hoạt iPhone, và trong bài viết này sẽ là các phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi nghiêm trọng này.

Hướng dẫn sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone * Nguyên nhân iPhone không thể kích hoạt

Chúng ta có các nguyên nhân khiến lỗi không thể kích hoạt iPhone xảy ra như sau:

– The SIM card is unsupported – Thiết bị iPhone chưa gắn thẻ sim, hoặc thẻ sim không hợp lệ (không được hỗ trợ đối với các thiết bị iPhone Lock).

– The activation server is unavailable – Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng, việc kích hoạt iPhone tới máy chủ Apple bị tắc nghẽn, quá tải.

– Activation couldn’t be completed – Kích hoạt không hoàn tất, điều này có nghĩa quá trình thực hiện kích hoạt iPhone gặp phải lỗi kết nối Internet trên iPhone.

* Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone

Những phương pháp sửa lỗi iPhone không thể kích hoạt:

– Kiểm tra SIM trên iPhone

+ Các bạn phải chắc chắn rằng mình đã gắn Sim vào thiết bị iPhone , vì hiện nay đây là điều bắt buộc để bạn có thể kích hoạt iPhone.

+ Kiểm tra lại Sim ghép (đối với các thiết bị iPhone Lock), rất có thể Sim ghép trên iPhone của bạn đã có chút vấn đề. Hãy thử tháo thẻ Sim ghép ra và gắn lại.

+ Trong trường hợp các bạn gặp phải vấn đề Sim không hợp lệ, hãy thử đổi Sim ghép khác để kiểm tra.

– Đăng nhập Apple ID

+ Việc đăng nhập chính xác tài khoản Apple ID mà bạn đã sử dụng trên iPhone trước đó sẽ giúp chúng ta khắc phục tình trạng lỗi không thể kích hoạt iPhone.

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu Apple, hãy xem lại bài viết khôi phục mật khẩu Apple ID để nhanh chóng lấy lại mật khẩu tài khoản ID Apple của mình và tiếp tục kích hoạt iPhone.

+ Kiểm tra tình trạng hoạt động của các máy chủ kích hoạt Apple ID cho iPhone. Để thực hiện điều này các bạn truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY.

Như hình trên tất cả các máy chủ Apple đều có màu xanh, chứng tỏ vẫn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên nếu bạn thấy mục iOS Device Activation có màu vàng , thì chúng ta sẽ tạm thời không thể kích hoạt iPhone vì máy chủ đang quá tải hoặc lỗi trong một thời gian ngắn.

+ Kiểm tra kết nối mạng Internet , kết nối Wifi trong trường hợp bạn không thể kết nối với máy chủ Apple và việc kích hoạt iPhone không thành công. Vì vậy trước khi thực hiện kích hoạt iPhone các bạn cần phải lựa chọn 1 mạng Wifi ổn định.

+ Nếu như khu vực của bạn không có Wifi để tiến hành kích hoạt iPhone, hãy tải iTunes về máy tính và kết nối với iPhone để tiến hành các bước kích hoạt iPhone này.

– Liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ

Nếu như bạn đang nghi ngờ rằng thẻ Sim mà mình đang sử dụng bị hư hỏng, hãy thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ, để kiểm tra tình trạng Sim mà bạn đang sử dụng cũng như đổi mới Sim khi bị hỏng.