Top 19 # Xem Nhiều Nhất Tại Sao Không Thể Cài Đặt Touch Id / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tại Sao Iphone Không Thể Hoàn Thành Thiết Lập Touch Id? / 2023

Nguyên nhân xảy ra lỗi không thể hoàn thành thiết lập Touch ID trên iPhone

Thông thường nguyên nhân khiến cài đặt mật khẩu vân tay không thành công đến từ dấu vân tay của bạn. Điện thoại iPhone không thể nhận diện vân tay của người dùng trong một số trường hợp như: tay bạn ướt, dấu vân tay bị nhăn do ngâm dưới nước lâu, tay bám vết bẩn,…

Những yếu tố nhỏ này là một phần nguyên nhân chính gây ra việc không thể hoàn thành thiết lập Touch ID trên iPhone.

Ngoài ra, mặt kính màn hình, phím Home bị bẩn cũng sẽ ảnh hướng đến việc nhận diện dấu vân tay. Bạn nên vệ sinh lại phím Home điện thoại iPhone.

Cách bước tiến hành cài đặt Touch ID cho iPhone

Sau khi bạn thực hiện vệ sinh tay và máy xong hãy thử cài đặt lại Touch ID theo các bước như sau: 

+ Bước 2: Bạn chuyển chế độ Mở khóa iPhone, iTunes & App Store sang màu xanh rồi tiến hành nhập dấu vân tay.

Hãy nhấc lên xuống liên tục để iPhone lấy mã

Điều chỉnh ngón tay và thao tác cầm để iPhone xác nhận

+ Bước 3: Tiếp tục nhập dấu vân tay cho đến khi iPhone báo đã cài đặt thành công.

Nếu khi bạn cài đặt mật khẩu vân tay lại mà vẫn bị lỗi không thể thiết lập touch id thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng chức năng Touch ID. Lời khuyên cho bạn là nên đến một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và có hướng xử lý thích hợp.

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Sửa Lỗi Không Thể Hoàn Thành Thiết Lập Touch Id / 2023

Đối với những người sử dụng iPhone thì có tính năng Touch ID là một thiết lập không thể thiếu bởi nó mang đến sự tiện dụng và sự bảo mật tối ưu đối với dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, trong lúc thực hiện việc cài đặt bảo mật Touch ID trên iPhone thì người dùng cũng hay gặp phải những tình trạng không thể hoàn tất thiết lập Touch ID hay Touch ID không được nhạy. Đừng lo, ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục dễ dàng nhất khi gặp phải tình trạng này.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Hướng dẫn khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone

Bên dưới chính là những nguyên nhân và hướng dẫn xử lý khi gặp sự cố về không thể hoàn tất thiết lập Touch ID.

Mồ hôi trên tay gây ảnh hưởng

Khi tiến hành thiết lập Touch ID thì bạn không nên để tay bị ướt do nước hay mồ hôi. Vì điều này sẽ làm cản trở quá trình lấy dấu vân tay của bạn.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể xử lý dễ dàng bằng việc lau khô bàn tay của mình và tiến hành thiết lập lại.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Đặt lệch vị trí vân tay

Mọi người thường nghĩ thiết lập vân tay thường người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến vậy là đủ. Nhưng không phải vậy, người dùng cần nghiêng 2 bên cạnh ngón tay trên phần mặt của Touch ID. Như vậy, Touch ID mới có thể thu thập và nhận diện dấu vân tay của bạn tốt nhất.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Touch ID đã bị lỗi

Touch ID bị lỗi cũng là một trong những trường hợp không hiếm gặp và thường sẽ xảy ra trên các thiết bị iPhone đã qua chỉnh sửa. Trong trường hợp này, có vẻ như cảm biến khó nhận dạng dấu vân tay của bạn.

Để xử lý hãy tìm đến những nơi mà bạn đã thực hiện sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Không chỉ xuất hiện lỗi không thể hoàn tất thiết lập Touch ID mà trên hệ thống cảm biến này cũng xuất hiện một lỗi nữa đó là vân tay không nhạy.

Khắc phục lỗi vân tay không nhạy

Vệ sinh khu vực Touch ID thường xuyên

Khi tay xuất hiện mồ hôi hay dính nước cũng ảnh hưởng đến quá trình quét vân tay của Touch ID. Bên cạnh đó, việc khu vực TouchID bị bám bẩn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc vân tay không thể quét được. Chính vì vậy mà người dùng cần phải thực hiện việc vệ sinh vân tay thường xuyên bằng khăn khô hay khăn lau chuyên dụng.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Bật tắt tính năng Touch ID trong phần cài đặt

Việc này tương tự máy tính hay laptop của bạn bị treo và cần thực hiện khởi động lại. Việc này giúp cho các tính năng trong máy hoạt động, vận hành một cách ổn định hơn rất nhiều.

Thiết lập lại dấu vân tay

Nếu các cách bên trên đã thực hiện và không có nhiều sự cải thiện thì người dùng có thể tiến hành xóa vân tay. Đồng thời cũng thực hiện thiết lập lại dấu vân tay người dùng.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Sau khi thực hiện xong, bạn hãy tiến hành khởi động trở lại và quay vào mục cài đặt để tiến hành thiết lập lại dấu vân tay mới.

Tiến hành cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị

Như mọi người đã biết thì ở mỗi bản iOS mới nhất được Apple tung ra cập nhật thì sẽ luôn có các tính năng tối ưu hóa, đồng thời thực hiện cả việc sửa lỗi trên hệ điều hành cũ trước đó. Chính vì vậy mà người dùng khi gặp phải trường hợp vân tay không nhạy thì có thể tiến hành cập nhật iOS mới nhất. Điều này giúp năng cao và cải thiện hiệu năng của máy.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Như vậy, ở bài viết trên, mình đã giới thiệu đến bạn những tuyệt chiêu khắc phục khi gặp phải tình trạng không thể hoàn tất thiết lập Touch ID và cả những mẹo nhỏ cải thiện khi cảm biến vân tay không còn nhạy.

tag: 6 5s tại sao 6s vui lòng thử plus ip5s ip6 thất bại báo k ko

Khắc Phục Lỗi Không Thể Kích Hoạt Touch Id Trên Iphone 6 / 2023

Cách sửa lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

Có một số nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị lỗi touch ID. Để xác định được đúng nguyên nhân và khắc phục, bạn cần kiểm tra theo từng trường hợp sau đây:

1. iPhone bị lỗi cảm ứng Touch ID bị thất bại

Nếu bạn bỗng dưng không thể mở khóa iPhone 6 cũ bằng vân tay đã thiết lập thi cách tốt nhất là bạn hãy tiến hành đăng ký, cập nhật lại dấu vân tay của mình.

2. Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6, Touch ID không làm việc trong Appstore

Bên cạnh sử dụng làm bảo mật khi mở khóa điện thoại, Touch ID còn được sử dụng để mở, tải ứng dụng trên Appstore hoặc thanh toán cho các ứng dụng trả tiền nếu đã đăng ký vân tay với các nhà cung cấp.

Tuy nhiên nếu Touch ID không thể kích hoạt được trong Appstore thì bạn hãy thực hiện như sau:

Sau đó bạn tắt iTunes & App Store.

Tiếp tục thực hiện Restar lại iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.

Sau đó lại quay lại tìm Touch ID& Passcode trong cài đặt và bật iTunes& App Store lên.

3. Bị lỗi Touch ID do điều kiện ngoại cảnh

Trong một số trường hợp bạn gặp phải lỗi không thể kích hoạt touch id trên iPhone này, hoặc không thể hoàn thành touch ID là do điều kiện về ngoại cảnh như thời tiết, thay đổi dấu vân tay…

Vấn đề này có thể xảy ra vào mùa lạnh, vân tay của bạn bị co lại, hoặc bạn ngâm tay trong nước quá lâu cũng khiến cho tính năng Touch ID khó nhận diện.

Lúc này, giải pháp khắc phục nhanh là bạn có thể thiết lập một dấu vân tay mới như hướng dẫn ở phần một.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch phím chạm nhận dạng Touch ID, không nên để trầy xướt, bám bụi, và bạn cũng nên giữ tay mình khô ráo khi chạm thì mới không bị lỗi không nhận dạng được dấu vân tay.

Làm Sao Để Sửa Lỗi Touch Id Không Hoạt Động Trên Iphone 5S? / 2023

Chào Admin! Mình đang sử dụng iPhone 5s và mình có nâng cấp iPhone lên chạy bản iOS 7.1 nhưng sau đó Touch ID không hoạt động nữa, vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này, xin admin hướng dẫn cách sửa, mình cảm ơn.

Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 7, Touch ID Not Working iOS 8 – Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone, iPad 5 cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X Khắc phục, sửa lỗi Touch ID không chạy trên iOS 9 ?

Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S

Cách 1. Xóa tất cả các dấu vân tay trên Touch ID và thêm lại

Bạn thực hiện theo cách đơn giản này nhưng khá hiệu quả đó là xóa tất cả các dấu vân tay được đăng ký trên Touch ID và sau đó đăng nhập lại chúng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Setting trên iPhone 5S

Bước 2: Bấm chọn vào Touch ID & Passcode

Bước 3: Điền Passcode của bạn vào nếu được yêu cầu.

Bước 4: Điền dấu vân tay bất kỳ vào sau đó bấm Delete Fingerprint. thực hiện lặp lại các bước này cho đến khi nào các dấu vân tay được loại bỏ.

Bước 5: Bấm tiếp vào Add a Fingerprint… và hoàn tất quá trình thêm dấu vân tay của bạn thêm một lần nữa.

Bước 6: Hãy thử lại Touch ID một lần nữa, nếu may mắn sẽ khắc phục được lỗi Touch ID ở ngay bước này. Nếu không bạn thử tiếp cách 2.

Cách 2: Khôi phục lại iPhone 5S từ một bản sao lưu

Bước 1: Kết nối iPhone 5S với máy tính và khởi động iTunes

Bước 2: Chọn iPhone của bạn ở góc bên phải màn hình.

Bước 3: Tiếp theo bạn bấm chọn vào Restore iPhone …

Bước 4: Cửa sổ tiếp theo sẽ để bạn chọn sao lưu vào iTunes, chọn Back Up. Nếu bạn đã sao lưu vào iCloud, bạn có thể bấm vào Don’t Back Up.

Bước 5: Bấm chọn vào Restore and Update (Khôi phục và cập nhật)

Bước 6: Đợi iTunes tự làm việc.

Bước 7: Sau khi iTunes làm việc xong bạn hãy thực hiện khôi phục lại các bản sao lưu dữ liệu từ iTunes hoặc iCloud

Cuối cùng nếu vẫn không khắc phục được lỗi bạn hãy mang iPhone 5S của mình tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra sửa chữa.