Tại Sao Trẻ Em Phải Học Tiếng Anh Ngay Từ Nhỏ?

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Phải Học Tiếng Anh
 • Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài?
 • Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài, Tại Sao Không?
 • 7 Lý Do Tại Sao Cần Học Tiếng Anh Ngay Bây Giờ
 • 6 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Học Tiếng Anh
 • Thật tuyệt khi các bé của chúng ta bi bô nói chuyện hay có thể nhún nhảy “biếu diễn” một bài hát Tiếng Anh trọn vẹn. Đó là niềm tự hào và cũng là mong muốn chính đáng của các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, với tất cả các nỗ lực của phụ huynh cũng chưa thể nói là đủ nếu chúng ta còn thiếu phần hiểu biết về quá trình nhận thức ngoại ngữ của trẻ thơ… 1. Cảm nhận ngôn ngữ

  Thời gian trẻ em bắt đầu có thể cảm nhận được ngôn ngữ là khoảng thời gian ngay còn ở trong bụng mẹ. Nhưng để chuyển hóa được ngôn ngữ lại là khoảng thời gian khi trẻ được một năm rưỡi tuổi trở lên. Đây là giai đoạn quan trọng khi trẻ em bắt đầu biết chuyển hóa ngôn ngữ của người khác thành ngôn ngữ của riêng mình. Tuy nhiên đây chưa phải là giai đoạn thật sự phù hợp khi chúng ta bắt đầu truyền đạt cho trẻ em những ngôn ngữ với các cấu trúc đa dạng và phức tạp.

  2. Vượt qua giai đoạn “im lặng”

  Vậy thì lúc nào trẻ sẽ cảm nhận và tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt nhất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì giai đoạn từ 3 – 4 tuổi là giai đoạn trẻ có thể tiếp nhận một cách tốt nhất. Chúng ta đã biết rõ tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại mới này nên ngoài việc truyền đạt cho trẻ ngôn ngữ mẹ đẻ – Tiếng Việt, thì việc cho các bé làm quen với ngôn ngữ Tiếng Anh là rất quan trọng. Đây là giai đoạn các bé cần có cơ hội nghe, sau đó là nói bằng Tiếng Anh để có thể vượt qua giai đoạn “im lặng” khi mới tiếp xúc với một ngôn ngữ mới.

  3. Tiếp xúc với ngôn ngữ mới

  Khi trẻ bước sang lứa tuổi 4 – 6 tuổi là giai đoạn có thể truyền đạt cho các bé một lượng kiến thức Tiếng Anh nhất định. Giai đoạn này nên tạo cho trẻ các hoạt động nào đó bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Có thể cho các bé nghe những bài hát Tiếng Anh, các bộ phim hoạt hình Tiếng Anh dành cho trẻ em và bắt đầu dạy các bé dựa vào những bài hát, bộ phim đó. Đặc biệt hãy tạo dựng cho các bé sự thích thú với việc nghe nhạc hoặc xem phim bằng Tiếng Anh.

  4. Tìm hiểu ngôn ngữ mới

  Khi ngôn ngữ này đã trở nên quen thuộc, các em sẽ thấy tự tin hơn và sự mong muốn giao tiếp cũng như tham gia các hoạt động sẽ tăng dần. Khi trẻ bắt đầu đi học thì ngoài việc quan tâm đến các môn học chính ở trường, các phụ huynh cũng không nên quên một môn học cũng hết sức quan trọng của các em. Đó là môn Tiếng Anh. Phụ huynh hãy tỏ ra quan tâm tới những gì các em đã được học tại trường. Sau mỗi bài học mới, nên hỏi các em về các bài học các em đã được học, thậm chí có thể đề nghị các em “dạy” một số từ mới. Hãy cố gắng nói chuyện với các em bằng Tiếng Anh 10 phút mỗi ngày. Và đăc biệt hơn, phụ huynh nên tạo cho các em một góc học tập Tiếng Anh. Tại đây cần có những quyển từ điển bằng tranh, những quyển sách, mhững con rối và những bức tranh lớn cho trẻ. Một tấm bảng để trẻ học từ cũng rất cần thiết.

  http://e-space.vn/xem-tin-tuc/tai-sao-tre-em-hoc-tieng-anh-ngay-tu-nho

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Phương Tây Vượt Trội
 • Bài Học Thất Bại Của Nokia: Sụp Đổ Từ Đỉnh Cao Thành Công
 • Tại Sao Lại Bị Nghẹt Mũi Khi Nằm Ngủ?
 • Nghẹt Mũi Một Bên Luân Phiên Là Bệnh Gì?
 • Nhiều Người Nói Ngọc Trinh Giàu Mà ‘số Zách’, Ở Nhà Triệu Đô, Đi Xe Tiền Tỉ, Nhưng Từ Ngày Làm Vlog Mới Biết Hóa Ra Ăn Uống Lại “ngược Đời” Tới Vậy
 • Tại Sao Phải Học Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài?
 • Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài, Tại Sao Không?
 • 7 Lý Do Tại Sao Cần Học Tiếng Anh Ngay Bây Giờ
 • 6 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Học Tiếng Anh
 • Học Để Làm Gì, Tại Sao Phải Học? Học Như Nào Hiệu Quả
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ bạn sẽ có thể sử dụng rộng rãi nhất. Vì nó được nói ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tôi khuyên mọi người hãy dừng việc tập trung thời gian và nỗ lực vào việc học một ngôn ngữ nào đó; mà bạn sẽ hầu như không bao giờ có cơ hội để sử dụng.

  Con số khổng lồ 60 trong số 196 quốc gia trên thế giới có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ như: Hoa Kỳ, Úc, Canada, New Zealand… Đó là ngôn ngữ của ngoại giao và ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu; chưa kể đến nhiều quốc gia Khối thịnh vượng chung. Hơn nữa, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Bao gồm Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Hà Lan. Tổng cộng, khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới; và một tỷ khác đang trong quá trình học nó.

  Mọi người thấy đó, ngay từ lý do đầu tiên đã khẳng định cho bạn biết rõ ràng tại sao phải học tiếng Anh rồi đó.

  Ngay cả ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức; nó đã và đang được sử dụng như một ngôn ngữ chung.

  Có khả năng nói tiếng Anh cho phép bạn giao tiếp hiệu quả ở nhiều quốc gia. Điều này mở ra nhiều khả năng cho bạn chọn lựa các công việc yêu thích, đam mê; chưa kể đến du lịch. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị lạc; khi bạn đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh. Vì bạn sẽ dễ dàng yêu cầu chỉ đường và thực hiện các chuyến tham quan. Tự đặt món ăn và trò chuyện với người dân địa phương. Điều đó sẽ không còn là sự căng thẳng khi không có hướng dẫn viên bên cạnh.

  #3 Tiếng Anh sẽ giúp bạn trong công việc kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp

  Thông thạo ngôn ngữ thứ hai thể hiện rõ ràng một bộ não mạnh mẽ. Nó phản ánh một người đã dành nhiều thời gian, nguồn lực và cam kết cần thiết để làm chủ một ngôn ngữ khác. Việc thêm tiếng Anh vào CV của bạn sẽ đặc biệt hữu ích. Nó không chỉ là một ngôn ngữ đặc biệt phức tạp để nắm bắt; một thực tế phản ánh tốt về bạn vì đã làm chủ nó. Nhưng như chúng ta đã thấy, nó cũng là một ngôn ngữ vô cùng hữu ích để học; bởi vì rất nhiều quốc gia sử dụng nó. Bạn sẽ ở một vị trí cao cấp hơn trong các công việc ở nước ngoài. Nếu bạn đã đạt đến trình độ thông thạo tiếng Anh tốt.

  Có khả năng nói tiếng Anh giúp bạn có thể tham dự; hoặc tổ chức các cuộc họp kinh doanh thương mại quốc tế. Cơ hội là cuộc họp sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người duy nhất trong nhóm của bạn có thể nói tiếng Anh; bạn có thể thấy mình luôn được đưa ra để tham dự các cuộc họp quan trọng. Thúc đẩy bản thân bậc thang sự nghiệp trong tiến trình.

  Bạn sẽ có thể trợ giúp với bất kỳ khách hàng nói tiếng Anh nào. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng ở nước ngoài. Và khả năng xây dựng mối quan hệ là kỹ năng kinh doanh quan trọng giúp bạn có lợi thế.

  Nếu công ty bạn đang làm việc thuộc lĩnh vực tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Kiến thức về tiếng Anh của bạn có thể hữu ích cho việc dịch tài liệu tiếp thị; hoặc liên lạc với khách hàng hoặc triển vọng bán hàng. Kiến thức văn hóa bạn sẽ có được thông qua việc học tiếng Anh. Cũng có thể có ích trong việc biết cách quảng bá sản phẩm và ý tưởng cho các quốc gia nói tiếng Anh.

  “Tại sao phải học tiếng Anh ư? Bởi vì bạn đang sống trong một xã hội sử dụng tiếng Anh”

  #4 Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với một số trường đại học tốt nhất thế giới

  Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ của nền giáo dục đại học hiện đại. Các trường đại học lớn như Oxford, Cambridge, Harvard và MIT; chỉ là một vài trong số các trường đại học nổi tiếng chiếm các đỉnh cao của bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Bạn cần nói tiếng Anh thành thạo để đạt điều kiện cần nhập học vào bất kỳ trường nào trong số này.

  Với việc học và tốt nghiệp ở các trường danh tiếng thế giới. Bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp với một tên lừng lẫy trên CV của mình. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn sẽ cần phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh trong quá trình nhập học.

  Nếu bạn học tiếng Anh, bạn sẽ có thể thưởng thức tác phẩm của một số nhà văn nổi tiếng trên thế giới. Các tác phẩm của Shakespeare sẽ mang ý nghĩa mới khi bạn có thể nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi được thưởng thức những tác phẩm kinh điển có ảnh hưởng; như Wuthering Heights của Emily Bronte, và Animal Farm của George Orwell…và nhiều, nhiều hơn nữa. Cách duy nhất để đánh giá cao một tác phẩm văn học cổ điển là đọc nó bằng ngôn ngữ gốc.

  Những bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới được sản xuất ở Hollywood. Không cần phải nói, chúng được làm bằng tiếng Anh. Đã bao nhiêu lần bạn được nhìn thấy một bộ phim bom tấn của Mỹ và đã thất vọng bởi không theo kịp với phụ đề nhịp độ nhanh? Và bao nhiêu lần bạn đã làm hài lòng một bài hát pop yêu thích; nhưng không thể hát theo vì nó bằng tiếng Anh vì bạn không biết các từ vựng?

  #7 Tiếng Anh đưa bạn tới tham dự các hội nghị và sự kiện quốc tế

  Các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội được tổ chức bằng tiếng Anh và các hội nghị quốc tế cũng vậy. Vì vậy, việc học tiếng Anh bây giờ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn trong những năm tới.

  Bạn sẽ không bao giờ biết – có thể có một nhà đầu tư hoặc khách hàng mới trong số đám đông của các đại biểu dự hội nghị, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể liên lạc với họ!

  Bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản so với rất nhiều ngôn ngữ khác. Cách phát âm và cách ghi nhớ cũng thuộc hàng dễ nhất, tương tự như tiếng Tây Ban Nha. Tuy vậy, với những người thân thuộc với chữ Hán như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì nó lại trở nên vô cùng khó khăn. Và điều này cũng hoàn toàn đúng với các quốc gia sử dụng tiếng Hindi như Ấn Độ. Còn lại, phần đông trên thế giới đều sử dụng hệ chữ latin nên sẽ ít bị bối rối khi học tiếng Anh. Đừng tự hỏi tại sao phải học tiếng anh nữa, bởi vì nó quá dễ để học phải không nào

  Bạn có biết rằng 55% trang web trên thế giới được viết bằng tiếng Anh không? Và ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất tiếp theo trên Internet là tiếng Nga (chiếm 6% số trang). Vì vậy, kiến thức về tiếng Anh cho phép bạn khai thác nhiều hơn các nguồn lực trí tuệ của thế giới.

  Tất nhiên, tiếng Anh là cần thiết nếu bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp khoa học. Trong Chỉ số trích dẫn khoa học, do Viện Thông tin khoa học biên soạn, ước tính 95% các bài viết được viết bằng tiếng Anh mặc dù chỉ có một nửa là từ các nước nói tiếng Anh. Tại Đại học Oxford hai phần ba sinh viên sau đại học đến từ bên ngoài nước Anh. Các sinh viên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu hóa học của trường đại học thừa nhận rằng làm việc bằng tiếng Anh là một điểm thu hút quan trọng.

  Tiếng Anh chắc chắn là một trong những ngôn ngữ dễ học ban đầu. Càng đi sâu, nó có đầy đủ các sắc thái, phát âm bất ngờ, các quy tắc kỳ lạ… Bạn cần kiên trì để đạt được mức độ lưu loát tốt.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách mới, thì học tiếng Anh có thể là những gì bạn sẽ nên theo đuổi. Giúp bạn tự tin một mình trải nghiệm văn hóa mới, phát triển kỹ năng sống, gặp gỡ những người mới và tự tin hơn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

  Tại sao phải học tiếng Anh sẽ không còn là câu hỏi bạn tìm kiếm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Trẻ Em Phải Học Tiếng Anh Ngay Từ Nhỏ?
 • Tại Sao Phương Tây Vượt Trội
 • Bài Học Thất Bại Của Nokia: Sụp Đổ Từ Đỉnh Cao Thành Công
 • Tại Sao Lại Bị Nghẹt Mũi Khi Nằm Ngủ?
 • Nghẹt Mũi Một Bên Luân Phiên Là Bệnh Gì?
 • Tại Sao Phải Học Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh
 • Viết Đoạn Văn Tại Sao Phải Học Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh.
 • Tại Sao Học Sinh Thcs Lại Sợ Học Tiếng Anh?
 • Vì Sao Học Tiếng Anh Ở Việt Nam Kém Hiệu Quả
 • Tại Sao Mọi Người Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines?
 • Ngày nay, việc học tiếng Anh chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người đi làm. Học tốt tiếng Anh không những giúp cho bạn có nhiều lợi thế hơn mà còn giúp bản thân tự tin hơn trong mọi tình huống. Để giúp bạn biết nhiều hơn về mặt tốt của học tiếng Anh, UNI Academy xin gửi đến bạn 6 lợi ích của việc học tiếng Anh.

  Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao quốc tế.

  2. Mở ra nhiều cơ hội trong công việc và học tập

  3. Dễ dàng đi du lịch mọi nơi

  Với những người giỏi tiếng Anh thì việc đi du lịch quả là chuyện đơn giản đúng không nào. Bạn sẽ không phải lo lắng khi hỏi đường hay hỏi những vấn đề khác khi đi du lịch. Bạn dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương, giao lưu học hỏi. Từ đó biết thêm nhiều kiến thức cuộc sống.

  4. Thoải mái “cày” những bộ phim bom tấn

  Nói đến nền điện ảnh Mỹ thì nổi bật hơn hết là những bộ phim bom tấn. Hầu hết được nói bằng tiếng Anh. Có bao giờ bạn vừa xem phim vừa đọc phụ đề nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ cảnh quay nào. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi bạn biết tiếng Anh.

  5. Học tiếng Anh giúp não bộ linh hoạt hơn

  Việc học một ngôn ngữ mới nâng cao khả năng ghi nhớ, tập trung và xử lý thông tin. Việc biết thêm được ngôn ngữ thứ hai giúp tăng khả năng sáng tạo và linh hoạt hơn. Từ đó giúp bản thân ngày càng hoàn thiện.

  6. Dễ dàng giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu chỉ đứng sau Trung Quốc, vì thế việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng kết bạn với bạn bè quốc tế, dù đi đâu vẫn có thể giao lưu và học hỏi, thoải mái trò chuyện mà không lo trở ngại về ngôn ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Học Ngành Du Lịch Bắt Buộc Phải Giỏi Tiếng Anh
 • Tại Sao Bạn Phải Học Tiếng Anh?
 • Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh
 • Lí Do Tại Sao Bạn Cần Phải Học Tiếng Anh Thương Mại
 • Tại Sao Người Việt Lại Sợ Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài?
 • Tại Sao Bạn Phải Học Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Học Ngành Du Lịch Bắt Buộc Phải Giỏi Tiếng Anh
 • Tại Sao Phải Học Tiếng Anh?
 • Vì Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh
 • Viết Đoạn Văn Tại Sao Phải Học Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh.
 • Tại Sao Học Sinh Thcs Lại Sợ Học Tiếng Anh?
 • Ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng là môn học bắt buộc ở trường phổ thông. Tuy nhiên hiện nay, không chỉ ngoại ngữ, mà hầu hết tất cả các môn học khác đều không giải quyết được vấn đề đầu tiên, câu hỏi đầu tiên và cũng là câu hỏi quan trọng nhất: Tại sao phải học?

  Che Guevera nói: “Hạnh phúc không chỉ nằm ở đích đến mà còn trên từng chặng đường đi”. Tuy nhiên nếu không biết mình muốn đi đến đâu, thì thật bi kịch. Thậm chí như ảo ảnh về ốc đảo nơi sa mạc cũng vô cùng hữu ích, bởi ít ra, chính viễn cảnh đẹp đẽ đó là động lực để khiến chân người tiến bước trong nắng gắt. Vì thế, giải quyết được câu hỏi Tại sao phải học?, không chỉ trong việc học ngoại ngữ, mà với cả những hành động khác, là nhìn thấu vào bản chất của sự việc, gán cho nó một ý niệm, một ý niệm có ý nghĩa với bản thân ta. Chỉ riêng bản thân ta.

  Tôi sẽ trình bày lý do duy nhất để trả lời cho câu hỏi Tại sao bạn phải học ngoại ngữ?, bởi đối với bản thân tôi, một lý do là đủ. Quá ít sẽ không đủ sức nặng. Quá nhiều sẽ trở thành sức ép. Đầy đủ, chính là cuộc sống mà tôi hướng tới.

  Tôi rất thích đọc sách, tuy nhiên rất nhiều đầu sách tôi muốn tìm kiếm lại không có bản dịch tiếng Việt. Vậy bạn nghĩ là chúng ta nên ngồi uống trà và chờ đợi, rồi hú hét lên khi một Nhà xuất bản nào đấy chuyển ngữ tác phẩm. Bạn có Internet, bạn có thể truy cập Amazon, và bạn chờ đợi một cuốn sách yêu thích được dịch về tiếng Việt bởi vì bạn không đọc được nó bằng tiếng Anh. Đến một cuốn sách bạn cũng không thể kiểm soát nổi, dù lượng kiến thức của nó khiến bạn khao khát đến chết. Bạn chờ đợi may mắn gõ cửa. Bạn không nắm vận mệnh dù bạn có đủ những công cụ, ngoại trừ một thứ, ngôn ngữ để thấu hiểu kiến thức từ tác phẩm đó. Và đấy là về sách. Còn biết bao những bộ phim, những ca khúc, những công trình nghiên cứu… đang ở đó và đợi bạn. Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc Tế, nên con đường để bạn tiếp cận với bất cứ nền văn hoá nào từ Đông sang Tây thông qua ngôn ngữ này đều hết sức rộng mở. Bạn tốn ít thời gian nhất để tiếp thu được nhiều tinh hoa văn hoá thế giới nhất.

  Nhưng quan trọng hơn, bạn có thể chia sẻ và bày tỏ quan điểm của mình với mọi người. Không còn khoảng cách, không còn e dè sợ hãi. Tiếng nói của bạn được nhân rộng. Những kiến thức của bạn, những suy nghĩ của bạn, không ai có thể phủ nhận hay vùi dập trong im lặng. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, để tiến dần đến sự thấu hiểu. Bạn không cần phải ám ảnh về accent để nói giọng chuẩn, không cần phải đong đếm để nói ra một câu phức tạp về ngữ pháp. Bạn chỉ cần có thể dùng ngôn ngữ để nói những quan điểm và ý tưởng của bạn. Chỉ cần như thế. Quan điểm nghĩa là con người bạn như thế nào trong hiện tại. Ý tưởng nghĩa là con người bạn có thể trở thành trong tương lai. Và tiếng Anh, chính là thứ công cụ hiệu quả nhất để bạn nói với thế giới về chính mình.

  Thời gian cứ trôi, thế giới vẫn tiến lên phía trước, không ai chờ đợi bạn. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn, nắm vận mệnh trong tay và lái chiếc công thức 1 trên đường chạy cuộc đời mình, hay đi bộ tản mát để giết thời gian ngày qua ngày. Thời gian của bạn có hạn, với tiếng Anh, bạn có công cụ nhanh nhất để tiếp thu tri thức, đồng thời có công cụ hiệu quả nhất để trình bày bản thân với thế giới. Đó là câu trả lời của riêng tôi cho câu hỏi “Tại sao phải học tiếng Anh?”.

  Về phần bạn, như thường lệ, học hay không học, lựa chọn nào là tuỳ thuộc.

  Chỉ cần ở nơi đó – cuối con đường của cuộc đời, bạn không hối hận vì đã bỏ lỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh
 • Lí Do Tại Sao Bạn Cần Phải Học Tiếng Anh Thương Mại
 • Tại Sao Người Việt Lại Sợ Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài?
 • Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hoàn Toàn Miễn Phí ” Tiếng Anh 24H
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài ?
 • Tại Sao Bố Mẹ Phải Định Hướng Cho Con Học Tiếng Anh Theo Lộ Trình Ngay Từ Nhỏ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Tại Sao Phải Học Toeic Speaking & Writing
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài ?
 • Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hoàn Toàn Miễn Phí ” Tiếng Anh 24H
 • Định hướng và cho con học tiếng Anh theo lộ trình ngay từ nhỏ là một yếu tố tiên quyết giúp trẻ sớm đạt được thành công. Tuy nhiên hiện nay không mấy phụ huynh chú trọng, quan tâm đến vấn đề này dẫn đến việc con học tiếng Anh tràn lan nhưng không hiệu quả.

  Bố mẹ thân mến,

  Muốn học hay làm bất cứ thứ gì trong cuộc sống luôn cần một phương pháp đúng đắn và một lộ trình học, làm đúng đắn: từ nhỏ đến lớn, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu không có lộ trình, trẻ sẽ loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, không biết mình đang cần gì, phải làm gì? Con sẽ khó thành công hoặc nếu có thành công thì tốn rất nhiều thời gian và công sức.

  Do đó, việc định hướng và xây dựng một lộ trình học tiếng Anh phù hợp theo từng độ tuổi của trẻ là rất cần thiết và quan trọng. Nó sẽ giúp con học đúng trọng tâm và đạt kết quả tốt ngay từ đầu.

  Con nên học tiếng Anh theo đúng tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học”. Đồng thời, ngoài nghe, nói, đọc, viết; trẻ còn cần các hoạt động khác như múa, hát, kể chuyện hay khám quá cuộc sống qua các trải nghiệm khoa học thú vị… Ngoài ra, việc bắt đầu xây dựng nền móng cho các hả năng kết nối, làm việc nhóm… là cần thiết để trẻ tự tin phát triển sau này.

  Giai đoạn THCS có thể coi là thời kỳ chuyển giao. Con đã có thể đón nhận tiếng Anh một cách sâu sắc về mặt học thuật sau các nền tảng ban đầu. Đây cũng là thời điểm tạo đòn bẩy cho bậc học cao hơn. Chính vì thế phụ huynh cần định hướng cụ thể, rõ ràng mục tiêu học tập của con để chuẩn bị kĩ lưỡng và đi theo nó. Đặc biệt với các bố mẹ có mong muốn cho con đi du học hay apply vào các trường quốc tế, cần tập trung rèn luyện ngay lúc này.

  Trẻ cần được thành thục hơn, dạn dĩ hơn để tự tin nói tiếng Anh trước đám đông, nâng cao kĩ năng thuyết trình, giao tiếp, nhận biết và xử lý vấn đề…Khi phát triển được những kỹ năng này, trẻ sẽ có thêm nhiều khả năng để trở thành lãnh đạo.

  Lứa tuổi cấp 3 là lứa tuổi trẻ đã khá hoàn thiện về trí thông minh và khả năng tư duy. Đây là giai đoạn con cần tập trung cao nhất cho mục tiêu đã đặt ra của mình trước đó. Các kĩ năng sống và học thuật cần được phát triển và thành thục ở bậc cao. Trẻ cần biết suy nghĩ nhiều chiều, phân tích, tổng hợp, so sánh, nêu khái niệm, đặt câu hỏi… Ngoài ra, trẻ cũng phải có thêm các trải nghiệm thiết yếu để trở nên tự tin sau này.

  Mỗi giai đoạn bố mẹ cần tìm hiểu và nắm rõ đặc thù lứa tuổi của con để có thể cùng con xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho phù hợp.

  Bằng 8 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu chuyên sâu giáo dục trong nước và quốc tế, GPA English nhận ra rằng học sinh của Việt Nam rất giỏi và tiềm năng. Nhưng các em chủ yếu mạnh kiến thức thông thường chứ không nhạy bén về tư duy, đặc biệt là tư duy phản biện. Trong khi đó, tại các nước phương Tây, đây luôn là yếu tố được ưu tiên giáo dục ngay từ khi học sinh còn nhỏ. Nó là nhân tố quyết định giúp trẻ tối đa hóa trí thông minh, phát triển toàn diện và trở nên vượt trội, dẫn đầu trong mọi hoàn cảnh, tình huống.

  Đến với GPA English, mỗi học viên sẽ được làm các bài đánh giá tổng quan, sau đó phân tích kĩ lưỡng về trình độ tiếng Anh và khả năng tư duy phản biện. Từ đó, con sẽ được tư vấn một lộ trình phù hợp với khả năng và mục tiêu, sao cho đảm bảo kết quả như ý với quãng thời gian ngắn nhất, tối ưu hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh?
 • Tại Sao Phương Tây Vượt Trội? L Giảm 20
 • Loại Bỏ Tổ Ong Mật Và Ong Vò Vẽ
 • Tại Sao Mật Ong Nguyên Chất Bỏ Vào Tủ Lạnh Không Bị Đông?
 • Sự Thật Về Mật Ong Đóng Đường (Kết Tinh) Gây Bất Ngờ
 • Giải Mã Câu Hỏi Tại Sao Phải Học Từ Vựng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Từ Vựng Tiếng Anh Lại Quan Trọng?
 • Vì Sao Chúng Ta Khó Học Từ Vựng Tiếng Anh?
 • Phụ Nữ Ngoại Tình Tư Tưởng
 • Ngoại Tình Tư Tưởng Là Gì Trong Cuộc Sống Gia Đình
 • Tại Sao 90% Phụ Nữ Ngoại Tình Sẽ Bỏ Chồng ?
 • TẠI SAO PHẢI HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH?

  Từ vựng quyết định mọi kỹ năng khác trong tiếng Anh của bạn

  Để trả lời cho câu hỏi Tại sao từ vựng tiếng Anh lại quan trọng và Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh thì có rất nhiều câu trả lời có thể cho bạn nhiều thông tin.

  Khả năng phát âm

  Bạn có bao giờ gặp tình huống từ vựng mới xuất hiện và bạn không biết phải phát âm thế nào chưa? Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Bởi vì từ vựng luôn là một phạm trù thử thách khả năng phát âm của bạn. Và tốt hơn hết là bạn nên tra từ điển hoặc nghe người bản ngữ phát âm trước. Với cách làm đó, bạn sẽ học được từ vựng nhanh và chính xác. Có thể là về cả mặt ngữ pháp và phát âm.

  http://hacknaotuvung.com

  Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Đối với người học, mục tiêu cuối cùng của việc học là có thể giao tiếp. Nếu bạn không muốn dựa hoàn toàn vào các kỹ năng phi ngôn ngữ. Việc thành thạo từ vựng không chỉ quan trọng, mà còn rất quan trọng trong môi trường ngoại ngữ. Giao tiếp thành công hoặc nói những gì bạn muốn nói là phụ thuộc vào nền tảng từ vựng tốt. Sử dụng các từ đúng khi nói chuyện, làm cho bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả hơn.

  Giáo viên, học giả ngôn ngữ thứ hai trên thế giới, một người giàu kinh nghiệm là Keith S. Folse đã xem xét những huyền thoại phổ biến về từ vựng. Rất nhiều người cho rằng việc học từ vựng không quan trọng bằng ngữ pháp. Khi tiếp cận một ngôn ngữ mới. Để làm sáng tỏ quan niệm sai lầm rất phổ biến này, Folse chỉ ra rằng sự cố tồi tệ nhất trong giao tiếp đã xảy ra khi anh ta không biết từ vựng thích hợp. Folse kể một câu chuyện giai thoại về việc anh ta cố gắng mua bột mì trong một cửa hàng nhỏ ở Nhật Bản mà không biết từ ‘Bột mì’ trong tiếng Nhật. Biết một số cấu trúc ngữ pháp nhưng lại không có từ vựng để mô tả. Sau một giờ chờ đợi lâu dài và bực bội, Folse rời khỏi cửa hàng và tất nhiên, không có bột.

  Chúng ta phải có lý do vì sao mình thường có xu hướng đi du lịch với một cuốn từ điển, chứ không phải làm bạn với một cuốn sách ngữ pháp. Như nhà ngôn ngữ học người Anh David A. Wilkins nói: “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt. Không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền đạt cả.”

  Một điểm đáng chú ý nữa để trả lời cho câu hỏi Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh là cải thiện kỹ năng viết. Kỹ năng viết – một trong những kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh để hiểu được từ vựng quan trọng như thế nào. Kỹ năng này đòi hỏi bắt buộc bạn phải có lượng từ vựng nhất định. Có một vốn từ vựng tốt để rút ra có thể giúp bạn viết hiệu quả hơn. Học sinh cần sử dụng giọng điệu trang trọng hơn khi viết. Không phải ngôn ngữ đàm thoại. Và để làm được điều đó, họ cần một vốn từ vựng phong phú hơn để khai thác. Những từ mà chúng ta không sử dụng khi nói chúng ta vẫn phải học. Kết hợp từ vựng với ngữ pháp hợp lý. Bạn mới có thể viết những bài luận phục vụ cho học tập và công việc.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người cần hiểu 98% từ vựng để hiểu nội dung những gì mà chúng ta đang đọc. Cải thiện kỹ năng từ vựng sẽ cải thiện sự hiểu biết của bạn về các thể loại sách. https://hacknaotuvung.com/category/meo-hoc-tu-vung/

  Nền tảng đầu tiên của bất kỳ một ngôn ngữ nào

  Học tiếng Anh thì phải bắt đầu từ đâu? Từ vựng – câu trả lời mà đa số những người học tiếng Anh lão luyện sẽ đưa ra cho bạn để thấy từ vựng quan trọng như thế nào. Vậy tại sao từ vựng tiếng Anh lại quan trọng như vậy? Từ vựng tiếng Anh là yếu tố nền tảng đầu tiên và rất quan trọng của việc học ngôn ngữ. Nếu không có sự hiểu biết đầy đủ về từ ngữ, bạn không thể nói, cũng chẳng thể hiểu được người khác đang nói gì. Nếu bạn biết nhiều từ vựng, kể cả khi ngữ pháp kém, bạn vẫn có thể bày tỏ những ý tưởng của riêng mình. Nó là chìa khóa nắm giữ quan điểm, tư tưởng của bạn. Nói cách khác, từ vựng đóng một vai trò quan trọng, là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của bạn. https://stepup.edu.vn/blog/hoc-tieng-anh-bat-dau-tu-dau/

  Từ vựng tiếng Anh có quan trọng? Đến mức khiến bạn phải dành thời gian ra để làm bạn với chúng hay chưa? Nếu đã nhận ra được quan điểm từ vựng quan trọng như thế nào thì bạn sẽ cần một vài lời khuyên. Qua đó, để nâng cao vốn từ vựng đấy. Có những cách nào để khiến bạn học từ vựng một cách hiệu quả nhất?

  Đọc tài liệu

  Bạn càng đọc nhiều – đặc biệt là tiểu thuyết và tác phẩm văn học. Thậm chí là cả tạp chí và báo chí – bạn sẽ tiếp xúc với nhiều từ hơn. Khi bạn khám phá những từ mới, hãy sử dụng kết hợp. Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Hãy cố gắng rút ra ý nghĩa từ ngữ cảnh của câu, tìm kiếm định nghĩa trong từ điển. Ngoài ra, cố gắng đọc một bài tiểu luận và chỉnh sửa theo ý bạn. Bài báo, tạp chí, cuốn sách hoặc tin tức mỗi ngày. Tiểu thuyết hư cấu và các cuốn sách về kỹ thuật. Chúng sẽ nhanh chóng dạy cho bạn những cách mới để suy nghĩ và với những từ bạn có thể không cảm thấy quen thuộc, nhưng bất kỳ kiểu đọc nào cũng sẽ giúp bạn lâu dài.

  • Đọc 20-30 phút mỗi ngày.
  • Đọc những gì mang lại điều thú vị cho bạn.
  • Đọc sách, tạp chí, báo chí, và các trang web.

  Ví dụ: Trong quy trình dạy tiếng Anh người ta đã xây dựng một hệ thống sách đọc cho những trình độ từ thấp lên cao, gọi là hệ “simplified series” (hệ giản lược – tức là viết lại cho dễ hiểu). Đấy là những tác phẩm văn học được viết giản lược theo số lượng từ quy định. Hệ giản lược “Connections Readers” chia làm 4 bậc

  • A: beginner 300 từ
  • B: High beginner 600 từ
  • C: Low Intermediate 1000 từ
  • D: Intermediate 1500 từ

  Tìm hiểu nguồn gốc của từ

  Hầu hết các từ trong ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng từ một gốc chung. Hay tiền tố và hậu tố, thường có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Latin. Bạn sẽ bắt đầu hiểu thêm các từ sử dụng cùng một nghĩa gốc. Đây chính là một trong những cách học và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh trong thời ngắn và nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn
 • Vì Sao Phải Học Tốt Tiếng Anh Lớp 7
 • Lý Do Tại Sao Phải Học Tiếng Anh Để Cuộc Sống Tươi Đẹp Hơn
 • Tại Sao Bạn Phải Học Phát Âm Tiếng Anh?
 • Tại Sao Bạn Cần Phải Học Phát Âm Tiếng Anh
 • Vì Sao Nên Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Nhỏ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lý Do Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Tại Sao Phải Luyện Nói Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ?
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài?
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ Tại Ices
 • Tại Sao Phải Học Ngữ Pháp Tiếng Anh?
 • Có một sự thật phải thừa nhận đó là trẻ nhỏ dễ dàng học tiếng Anh hơn người lớn, khả năng tiếp thu của các bé trong giai đoạn này là vô hạn. Chính vì thế, bố mẹ, thầy cô hãy tận dụng giai đoạn này tích cực dạy tiếng Anh cho các bé.

   

  Cũng giống như cách mà bạn học tiếng Việt từ lúc nhỏ xíu, quy trình học tiếng Anh của các bé cũng diễn ra rất tự nhiên theo trình tự các bước nghe, nói, đọc và viết.

   

  Một đứa trẻ lúc mới sinh ra vẫn chưa thể nói được gì, nhưng chúng vẫn có thể nghe các âm thanh đang diễn ra xung quanh mình, dần dần quen với cách phát âm, ngữ điệu nói. Sau một thời gian, bố mẹ sẽ tập cho chúng nói những câu, từ đơn giản rồi đến những câu phức tạp hơn. Lớn hơn một xíu, trẻ sẽ được học bảng chữ cái, cách đọc, cách viết. Lâu dần thì chúng đã thành thục tiếng mẹ đẻ lúc nào không hay.

   

  Đó chính là quy trình học ngôn ngữ cơ bản và tự nhiên nhất mà ai cũng đã từng trải qua. Không chỉ đúng với tiếng Việt mà còn đúng đối với tất cả các ngôn ngữ khác. Do đó, khi dạy trẻ học tiếng Anh bạn cũng nên áp dụng đúng theo trình tự này.

   

  Dạy trẻ học tiếng Anh khi còn nhỏ

   

   

  Việc học tiếng Anh của người lớn và trẻ nhỏ hoàn toàn không giống nhau. Bởi vì trẻ lúc này vẫn còn ham vui, chưa có khái niệm về sự tự giác, tinh thần trách nhiệm,… Nếu bạn bắt ép trẻ vào một khuôn khổ thì đó là một điều bất khả thi.

   

  Hơn nữa, nội dung học tiếng Anh dành cho người lớn và trẻ em cũng khác nhau hoàn toàn. Phải tuyệt đối tránh xa các bài học về ngữ pháp, lý thuyết dài dòng; thay vào đó, hãy thiết kế những bài học thật sinh động, sáng tạo và nhiều màu sắc. Điều quan trọng nhất là phải tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh, chủ yếu là giúp cho trẻ nghe nói thật nhiều.

   

  Có thể thấy mục tiêu dạy học tiếng Anh cho trẻ trong giai đoạn này tập trung vào việc giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, biết cách phát âm chuẩn và nói được một vài câu tiếng Anh đơn giản.

   

  Bạn có thể cho trẻ nghe và xem các chương trình dạy học tiếng Anh cho thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình, hay các bài hát tiếng Anh vui nhộn mỗi ngày. Sau một thời gian, trẻ sẽ quen dần với cách phát âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh rồi bắt chước nói giống theo cách khiến bạn kinh ngạc.

   

  Bên cạnh đó, bạn còn có thể dạy trẻ học từ vựng thông qua Flashcard, các trò chơi thú vị để giúp trẻ tăng hứng thú học hiệu quả hơn. Thỉnh thoảng, bố mẹ cũng nên trò chuyện với bé bằng một vài câu tiếng Anh, lâu dần bé sẽ hình thành được sự tự tin khi giao tiếp.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lợi Ích Từ Việc Cho Trẻ Học Ngoại Ngữ Sớm
 • Thủ Thuật Tiêu Diệt Ong Vàng Hữu Hiệu Dành Cho Bạn
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Có Sao Không?
 • Nghẹt Mũi Khi Ngủ Và 7 Cách Làm Thông Mũi Nhanh Chóng
 • Nổi Mề Đay Vào Ban Đêm: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị
 • Tại Sao Tôi Phải Học Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Bạn Cần Phải Học Cho Bằng Được Tiếng Anh ?
 • Tại Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh
 • Vì Sao Học Sinh Phổ Thông Nên Đầu Tư Học Tiếng Anh Sớm?
 • Tại Sao Phải Học Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Tại Sao Bạn Nên Học Cách Phát Âm Trong Tiếng Anh?
 • ✔ Làm sao để học tiếng Anh từ con số 0?

  ✔ Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả?

  Trước khi làm bất cứ điều gì hãy luôn nhớ câu nói này “Big WHY – Small HOW” , nó có nghĩa là khi muốn làm việc gì đó nếu bạn biết WHY (TẠI SAO) mình phải làm nó thì việc HOW (LÀM NHƯ THẾ NÀO) sẽ không phải là vẫn đề nữa.

  Mục tiêu của bạn là cách học tiếng Anh giao tiếp, TOEIC, IELTs … hay bất cứ mục tiêu nào trong hành trình cuộc đời của bạn, hãy luôn hỏi mình: TẠI SAO?

  4 CÂU HỎI hôm nay Langmaster chia sẻ sẽ giúp các bạn tự định vị lại bản thân mình, nó sẽ là kim chỉ nam cho bạn. Nếu chúng ta không thực sự biết TẠI SAO mình lại muốn đạt được nó, thì dù cho có phương pháp hoàn hảo nhất cũng rất khó đến đích.

  Câu hỏi thứ nhất: ” TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI CỐ GẮNG?”

  Những đứa trẻ vẫn thường đưa ra câu hỏi “Tại sao?”. Và đây là câu hỏi quan trọng trong chuỗi các câu hỏi “Tại sao ?”. Tại sao cần phải dậy sớm hơn? Tại sao phải làm việc miệt mài ? Tại sao cần phải đọc nhiều sách đến vậy? Tại sao cần có nhiều bạn? Tại sao cần phải đi xa đến thế? Tại sao cần phải làm ra nhiều tiền như thế? Tại sao phải từ chối nhiều điều đến vậy?

  Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Tại sao bạn cần phải cố gắng?” chính là ..

  câu hỏi thứ 2 “TẠI SAO KHÔNG?”

  Bạn đang định làm gì với cuộc đời của mình? Tại sao không thử xem Bạn có thể đi xa được đến đâu? Tại sao không xem thử Bạn có thể kiếm được nhiều tiền như thế nào, hay là đọc được nhiều, có thể chia sẻ nhiều ra sao? Tại sao không xem thử Bạn có thể trở thành người như thế nào, Bạn có thể trưởng thành đến đâu? Tại sao không? Dù sao thì Bạn cũng sẽ có mặt trên trái đất này cho đến khi khuất bóng. Tại sao Bạn không sống theo phong cách mà Bạn chọn?

  Câu hỏi thứ 3 sẽ xa hơn:

  “TẠI SAO KHÔNG PHẢI LÀ BẠN?”

  Có những người làm được những điều kỳ diệu với xuất phát bình thường, có không ít người tiến hành các công việc thành công…

  Tại sao không phải là Bạn đang ngắm cảnh sương mù ban mai trên biển Hibrid, ở Ái Nhĩ Lan hay ở Tô Cách Lan? Tại sao không phải là Bạn đang đắm chìm trong lịch sử ở nhà hát Touer thành Luân Đôn, hay đang nghiên cứu những bí mật của kinh đô Tây Ban Nha? Tại sao không phải là Bạn đang ăn trưa và thưởng thức cà phê trên con đường Champs Elissees nổi tiếng của Paris hoa lệ?

  Tại sao không phải là Bạn?

  Không có gì có thể sánh được với cuộc dạo chơi trong phòng gương của lâu đài Versailles hay là so với cảm giác khi đứng trước bức tranh “Mona Lisa” nổi tiếng trong bảo tàng Louvre!

  Tại sao không phải là Bạn đang du ngoạn trên biển Caribê? Bạn có biết các món hải sản Maimi chỗ nào tuyệt vời nhất không? Tôi sẽ chỉ cho Bạn.

  Tại sao không phải là Bạn đang mua sắm trên đại lộ số 5 ở New York? Dừng chân ở Wallof hay là Plaza để thưởng thức món ngỗng quay đặc biệt với mứt táo kiểu “Lukhof”? Tại sao không phải là Bạn đang ngắm hoàng hôn ở Arizona? Tại sao không phải là Bạn đang hưởng thụ tất cả những điều mà cuộc sống mang đến như vậy như phần thưởng cho những nỗ lực đúng đắn và thường xuyên của Bạn?

  Tại sao không phải là Bạn ?

  Và bây giờ, Bạn của tôi, đây là câu hỏi cuối cùng: “TẠI SAO KHÔNG PHẢI LÀ BÂY GIỜ?”

  Tại sao lại làm chậm chễ thời điểm của tương lai huy hoàng , khi mà đồng đội của Bạn đang chờ ở Bạn? Hãy làm ngay hôm nay! Lấy ngay những quyển sách cần nhất, lập kế hoạch mục tiêu cụ thể, mời một nhân vật thành công đi ăn trưa để học hỏi, tìm các phương pháp để nâng cao năng suất của Bạn, xây dựng phong cách sống tràn ngập tình yêu và lòng từ thiện, tiếp tục nỗ lực để tin vào bản thân mình.

  Hãy cho bản thân mình thời gian. Hãy tưởng thưởng cho mình. Hãy xem bạn trông tuyệt vời thế nào, cuộc sống của bạn thay đổi ra sao nếu tiếng Anh không còn là củ cà rốt treo trước mặt. Bạn có thể làm được những gì? Bạn đi xa đến đâu? Thế giới của bạn rộng lớn nhường nào? Hay chỉ đơn giản là thưởng thức một bộ phim bom tấn Hollywood vào một buổi chiều thứ 7 ấm áp mà không cần phụ đề?

  Hãy cứ tiến lên phía trước, ai biết được những điều gì đang chờ đợi bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Phải Học Và Câu Trả Lời Cho Riêng Bạn
 • Học Để Làm Gì, Tại Sao Phải Học? Học Như Nào Hiệu Quả
 • 6 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Học Tiếng Anh
 • 7 Lý Do Tại Sao Cần Học Tiếng Anh Ngay Bây Giờ
 • Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài, Tại Sao Không?
 • Bạn Có Biết Tại Sao Phải Học Từ Vựng Tiếng Anh Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nên Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày?
 • Kiểu Ngoại Tình Nguy Hiểm Nhất Của Phụ Nữ Mà Đàn Ông Thường Không Thể Kiểm Soát Được
 • Lý Do Tại Sao Phụ Nữ Ngoại Tình Thường Bỏ Chồng?!!!
 • Khám Phá 20 Kiểu Phụ Nữ Dễ Ngoại Tình Nhất
 • Nguyên Nhân Phụ Nữ Ngoại Tình
 • Nền tảng đầu tiên của bất kỳ một ngôn ngữ nào

  Học tiếng Anh thì phải bắt đầu từ đâu ? Từ vựng – câu trả lời mà đa số những người lão luyện sẽ đưa ra cho bạn để thấy từ vựng quan trọng như thế nào. Vậy tại sao từ vựng tiếng Anh lại quan trọng như vậy? Từ vựng tiếng Anh là yếu tố nền tảng đầu tiên và rất quan trọng của việc học ngôn ngữ. Nếu không có sự hiểu biết đầy đủ về từ ngữ, bạn không thể nói, cũng chẳng thể hiểu được người khác đang nói gì. Nếu bạn biết nhiều từ vựng, kể cả khi ngữ pháp kém, bạn vẫn có thể bày tỏ những ý tưởng của riêng mình. Nó là chìa khóa nắm giữ quan điểm, tư tưởng của bạn. Nói cách khác, từ vựng đóng một vai trò quan trọng, là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của bạn.

  Từ vựng quyết định mọi kỹ năng khác trong tiếng Anh của bạn

  Để trả lời cho câu hỏi Tại sao từ vựng tiếng Anh lại quan trọng và Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh thì có rất nhiều câu trả lời có thể cho bạn nhiều thông tin.

  Bạn có bao giờ gặp tình huống từ vựng mới xuất hiện và bạn không biết phải phát âm thế nào chưa? Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Bởi vì từ vựng luôn là một phạm trù thử thách khả năng phát âm của bạn. Và tốt hơn hết là bạn nên tra từ điển hoặc nghe người bản ngữ phát âm trước. Với cách làm đó, bạn sẽ học được từ vựng nhanh và chính xác. Có thể là về cả mặt ngữ pháp và phát âm.

  Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Đối với người học, mục tiêu cuối cùng của việc học là có thể giao tiếp. Nếu bạn không muốn dựa hoàn toàn vào các kỹ năng phi ngôn ngữ. Việc thành thạo từ vựng không chỉ quan trọng, mà còn rất quan trọng trong môi trường ngoại ngữ. Giao tiếp thành công hoặc nói những gì bạn muốn nói là phụ thuộc vào nền tảng từ vựng tốt. Sử dụng các từ đúng khi nói chuyện, làm cho bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả hơn.

  Giáo viên, học giả ngôn ngữ thứ hai trên thế giới, một người giàu kinh nghiệm là Keith S. Folse đã xem xét những huyền thoại phổ biến về từ vựng. Rất nhiều người cho rằng việc học từ vựng không quan trọng bằng ngữ pháp. Khi tiếp cận một ngôn ngữ mới. Để làm sáng tỏ quan niệm sai lầm rất phổ biến này, Folse chỉ ra rằng sự cố tồi tệ nhất trong giao tiếp đã xảy ra khi anh ta không biết từ vựng thích hợp. Folse kể một câu chuyện giai thoại về việc anh ta cố gắng mua bột mì trong một cửa hàng nhỏ ở Nhật Bản mà không biết từ ‘Bột mì’ trong tiếng Nhật. Biết một số cấu trúc ngữ pháp nhưng lại không có từ vựng để mô tả. Sau một giờ chờ đợi lâu dài và bực bội, Folse rời khỏi cửa hàng và tất nhiên, không có bột.

  Chúng ta phải có lý do vì sao mình thường có xu hướng đi du lịch với một cuốn từ điển, chứ không phải làm bạn với một cuốn sách ngữ pháp. Như nhà ngôn ngữ học người Anh David A. Wilkins nói: “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt. Không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền đạt cả.”

  Một điểm đáng chú ý nữa để trả lời cho câu hỏi Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh là cải thiện kỹ năng viết. Kỹ năng viết – một trong những kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh để hiểu được từ vựng quan trọng như thế nào. Kỹ năng này đòi hỏi bắt buộc bạn phải có lượng từ vựng nhất định. Có một vốn từ vựng tốt để rút ra có thể giúp bạn viết hiệu quả hơn. Học sinh cần sử dụng giọng điệu trang trọng hơn khi viết. Không phải ngôn ngữ đàm thoại. Và để làm được điều đó, họ cần một vốn từ vựng phong phú hơn để khai thác. Những từ mà chúng ta không sử dụng khi nói chúng ta vẫn phải học. Kết hợp từ vựng với ngữ pháp hợp lý. Bạn mới có thể viết những bài luận phục vụ cho học tập và công việc.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người cần hiểu 98% từ vựng để hiểu nội dung những gì mà chúng ta đang đọc. Cải thiện kỹ năng từ vựng sẽ cải thiện sự hiểu biết của bạn về các thể loại sách.

  CÁCH NÂNG CAO TỪ VỰNG TIẾNG ANH MỖI NGÀY

  Bạn càng đọc nhiều – đặc biệt là tiểu thuyết và tác phẩm văn học. Thậm chí là cả tạp chí và báo chí – bạn sẽ tiếp xúc với nhiều từ hơn. Khi bạn khám phá những từ mới, hãy sử dụng kết hợp. Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Hãy cố gắng rút ra ý nghĩa từ ngữ cảnh của câu, tìm kiếm định nghĩa trong từ điển. Ngoài ra, cố gắng đọc một bài tiểu luận và chỉnh sửa theo ý bạn. Bài báo, tạp chí, cuốn sách hoặc tin tức mỗi ngày. Tiểu thuyết hư cấu và các cuốn sách về kỹ thuật. Chúng sẽ nhanh chóng dạy cho bạn những cách mới để suy nghĩ và với những từ bạn có thể không cảm thấy quen thuộc, nhưng bất kỳ kiểu đọc nào cũng sẽ giúp bạn lâu dài.

  • Đọc 20-30 phút mỗi ngày.
  • Đọc những gì mang lại điều thú vị cho bạn.
  • Đọc sách, tạp chí, báo chí, và các trang web.

  Đa dạng hóa danh sách đọc

  Ví dụ: Trong quy trình dạy tiếng Anh người ta đã xây dựng một hệ thống sách đọc cho những trình độ từ thấp lên cao, gọi là hệ “simplified series” (hệ giản lược – tức là viết lại cho dễ hiểu). Đấy là những tác phẩm văn học được viết giản lược theo số lượng từ quy định. Hệ giản lược “Connections Readers” chia làm 4 bậc

  Tìm hiểu nguồn gốc của từ

  Hầu hết các từ trong ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng từ một gốc chung. Hay tiền tố và hậu tố, thường có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Latin. Bạn sẽ bắt đầu hiểu thêm các từ sử dụng cùng một nghĩa gốc. Đây chính là một trong những cách học và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh trong thời ngắn và nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Bạn Phải Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành Viễn Thông
 • Tại Sao Bạn Nên Học Cách Phát Âm Trong Tiếng Anh?
 • Tại Sao Phải Học Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Vì Sao Học Sinh Phổ Thông Nên Đầu Tư Học Tiếng Anh Sớm?
 • Tại Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh
 • Tại Sao Phải Học Ngữ Pháp Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Việc Luyện Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Bạn Đã Hiểu Đúng Tầm Quan Trọng Của Từ Vựng Trong Việc Học Tiếng Anh?
 • Từ Vựng Tiếng Anh Quan Trọng Như Thế Nào?
 • Ngoại Tình Tư Tưởng: Liệu Bạn Có Đang?
 • Sự Ra Đời Và Sứ Mệnh Lịch Sử Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Đối Với Giai Cấp, Dân Tộc Và Xã Hội
 • “Tại sao phải học Ngữ pháp tiếng Anh?” (Ảnh: internet)

  Ngữ pháp, tuy là phần kiến thức quan trọng và vô cùng thú vị nhưng lại thường bị hiểu nhầm là những công thức buồn tẻ hoặc là phần học khô khan và khó nuốt nhất trong tiếng Anh. Nhưng bạn phải hiểu rằng, ngữ pháp bản chất là tập hợp những luật-lệ quy định cách sử dụng một ngôn ngữ. Hiểu được ngữ pháp, bạn sẽ hiểu được bản chất của mỗi thành phần trong tiếng Anh và cách kết nối các Từ-Cụm-Câu thành thông tin có nghĩa đối với cả bạn và người đọc/người nghe. 

  Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ quan điểm vì sao bạn cần học tốt ngữ pháp tiếng Anh và cách học ngữ pháp đúng là như thế nào. Tôi cũng lưu ý luôn là nhiều bạn trên page sẽ có thể phản-ứng vì cho rằng 7 rules có nói “không-nên-học-ngữ-pháp”. Nhưng xin đính chính lại vì các bạn đã hiểu Sai-hoàn-toàn ý nghĩa của rules là “Không-nên-học-ngữ-pháp-theo-cách-cũ” (giải nghĩa: bạn cần 1 cách tiếp cận ngữ pháp mới theo qui luật tự nhiên). 

  1. Tại sao phải học ngữ pháp tiếng Anh?

  Như đã nói, bản chất của ngữ pháp là những luật lệ quy định cách kết hợp từ và mỗi ngôn ngữ lại có một “bộ luật” của riêng mình. Ví dụ, nếu trong tiếng Việt ta dùng hệ thống trạng từ (đã, sẽ, đang,…) để miêu tả thời gian thì tiếng Anh lại sử dụng thì – một dạng biến thể của động từ – để làm nhiệm vụ này. 

  Ví dụ về sự khác nhau giữa người Biết và Không biết ngữ pháp: 

  – I love her. (Tôi yêu cô ấy)

  – I loved her. (Tôi đã từng yêu cô ấy, nhưng giờ thì hết rồi)

  Nếu không biết ngữ pháp, bạn có thể hiểu như thế nào?

  Nếu trong tiếng Việt, việc đổi thứ tự chỉ một từ cũng có thể thay đổi ý nghĩa câu văn thì những ngôn ngữ như tiếng Nga hoặc tiếng Nhật lại không hề bị quy tắc này ảnh hưởng. Như vậy cũng đủ thấy sự khác nhau giữa các ngôn ngữ phần lớn là ở ngữ pháp – đôi lúc trái ngược hẳn với tiếng mẹ đẻ của người học. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn cảm thấy đây là phần kiến thức khó nhất; cũng là lời giải thích cho việc tại sao bạn phải học ngữ pháp để sử dụng được tiếng Anh nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung.

  Đối với tiếng mẹ đẻ, chúng ta tiếp nhận ngữ pháp mà không cần phải học bất cứ quy tắc hay công thức nào cả; các kiến thức ấy được tự động thu nạp thông qua quá trình nghe và lặp lại theo thói quen. Đây chính là nguyên lý cốt lõi của phương pháp quy nạp (Inductive/Bottom-up). 

  Ngược lại khi lớn lên, chúng ta đi học ngôn ngữ – đặc biệt là ngoại ngữ – lại tiếp cận ngữ pháp theo phương pháp diễn dịch (Deductive/Top-down), tức bạn được học và yêu cầu ghi nhớ các quy tắc về lý thuyết để áp dụng vào bài tập hoặc thực tế. Phương pháp truyền thống này tuy hiệu quả về mặt thông tin và thời gian (rút ngắn quá trình tiếp thu thực tế) so với phương pháp quy nạp nhưng lại để lộ nhiều nhược điểm về cách tiếp cận kiến thức khiến nhiều bạn khó tiếp thu và mất động lực trong quá trình học.

  2. Bạn nên học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào? 

  Theo kinh nghiệm và quan điểm của cá nhân tôi thì:

  1/ Bạn vẫn phải nắm được lý-thuyết (các qui luật văn phạm). Nhiều bạn sẽ chống chế vì cho rằng nó ảnh hưởng đến việc phản-xạ chậm. Sự thật là, bạn đang đổ lỗi cho việc bạn yếu kém cho quan điểm “lý thuyết vô nghĩa”. Nhưng xin lỗi vì thực tế biết lý thuyết vẫn giỏi hơn người không biết gì. Tiếng Anh đâu chỉ có mỗi kỹ năng Nói. 

  Còn đây: https://www.grammar.vn là khoá học tôi đề xuất cho bạn, chương trình này kết hợp rất tốt giữa các phương pháp tiếp cận ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà tôi đã nêu trên. Hãy chú ý tới ngữ-pháp, tin tôi đi, bạn sẽ học tiếng Anh dễ chịu hơn nhiều khi bạn có kiến thức nền tảng bài bản.

  Đừng quên trích nguồn: chúng tôi nếu chia sẻ.

  Cảm ơn!! 

  (Minh Nguyễn, Ban quản trị Fanpage Learning Effortless English, https://facebook.com/learningeffortlessenglish) 

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ Tại Ices
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài?
 • Tại Sao Phải Luyện Nói Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ?
 • Những Lý Do Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Vì Sao Nên Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Nhỏ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100