Vì Sao Ông Putin Sẽ Đắc Cử Tổng Thống Nga?

--- Bài mới hơn ---

 • Liệu Tổng Thống Putin Sẽ Giữ Nhiệm Kỳ Trọn Đời?
 • Cắt Bao Quy Đầu Là Gì, Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu?
 • Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu, Khi Nào Nên Cắt?
 • Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu? Có Tác Dụng Và Lợi Ích Gì Không?
 • Vì Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Vẫn Sinh Con Gái?
 • Cuối năm 2011, hàng chục ngàn người đã xuống đường biểu tình phản đối kết quả bầu Duma quốc gia Nga (Quốc hội) mà họ cho là có gian lận. Theo kết quả bầu cử, đảng Nước Nga thống nhất của ông Vladimir Putin dẫn đầu.

  Như vậy ông Putin không phải là người không bị chỉ trích. Tuy nhiên, trong kỳ bầu cử Tổng thống ngày 18-3 sắp tới, ứng cử viên độc lập Putin sẽ lại không có đối thủ ngang tầm.

  Nhà nghiên cứu địa-chính trị Cyrille Bret người Pháp, phó giáo sư Học viện Chính trị Paris, đánh giá nhiều yếu tố cho chứng tỏ ông Putin sẽ tiếp tục đắc cử.

  Một số người hoài nghi cho rằng tỉ lệ sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin chỉ là số liệu dàn dựng tương tự những số liệu bầu bán tròn trĩnh thường xuất hiện dưới thời Liên Xô cũ.

  Chúng ta hãy tham khảo số liệu của Viện thăm dò Levada vốn là tổ chức phi chính phủ được nước ngoài nhìn nhận tính chất độc lập trong khi Nga lại gọi là “điệp viên cho nước ngoài”.

  Levada hiện không được phép tổ chức thăm dò bầu cử nhưng số liệu thu thập sẵn có của Levada cho thấy 65% số người được hỏi sẵn sàng bầu ông Putin làm Tổng thống.

  Uy tín của ông Putin bao gồm nhiều yếu tố tiềm ẩn. Ví dụ, ông vốn là đại tá KGB (Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô), tức thuộc cộng đồng “siloviki” gồm các nhà chính trị xuất thân từ các cơ quan an ninh, quân đội, tình báo.

  KGB trở thành FSB (Tổng cục An ninh Liên bang Nga) sau khi Liên Xô tan rã, nổi tiếng là cơ quan tình báo huyền thoại trong và ngoài nước.

  Phương Tây quan ngại những nhân vật Nga có nguồn gốc “siloviki” song cử tri Nga lại đánh giá nguồn gốc xuất thân như thế là nền tảng bảo đảm cho một con người làm việc hiệu quả, nghiêm túc và sẵn lòng cống hiến hết mình cho lợi ích quốc gia.

  Từ hơn 10 năm qua, ông Putin đã chứng tỏ có khả năng giữ vững vai trò, vị trí Tổng thống khi trả lời hỏi – đáp trực tiếp với người dân trong các buổi phát hình kéo dài nhiều giờ. Từ các buổi trò chuyện này, ông đã trở thành con người dễ gần gũi.

  Chương trình “Trực tuyến với Vladimir Putin” dưới hình thức “truyền hình marathon” đã chứng tỏ ông là con người có sức khỏe tốt, say mê judo và các môn thể thao ngoài trời, từ đó củng cố hình tượng một tổng thống sung sức.

  Phe đối lập yếu về cấu trúc và tổ chức

  Nhà nghiên cứu Cyrille Bret đánh giá trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Putin luôn tỏ ra vượt xa các đối thủ.

  Phe đối lập không thể trở thành lực lượng đủ mạnh để thay thế hệ thống cầm quyền của ông Putin. Có nhiều lý do để giải thích.

  Trong thập niên 2000, các phương tiện truyền thông nhà nước đã được tổ chức lại và từ năm 2008 tập hợp quanh hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya, cơ quan chủ quản của đài Russia Today và trang tin Sputnik.

  Kế đến, nhân vật nổi tiếng nhất của phe đối lập là luật sư Alexei Navalny đã nhiều lần dính líu đến pháp luật. Ông đã bị cấm tranh cử đến năm 2028 vì không đủ tư cách ứng cử vì tội tham ô tài sản.

  Về phần ứng cử viên Ksenia Sovchak đại diện cho đảng Sáng kiến dân sự, dù là ái nữ của cựu thị trưởng St Petersburg, cô cũng không thể trở thành đối thủ gây sốc. Chỉ 2% số người được hỏi muốn bầu cho cô.

  Putin – Tổng thống của sự thịnh vượng

  Nếu các nhà quan sát phương Tây cứ nghĩ rằng điểm yếu của ông Putin là cuộc khủng hoảng kinh tế đưa nước Nga vào suy thoái từ năm 2014, cử tri Nga lại luôn nhớ đến thời kỳ tăng trưởng ngoạn mục trong thập niên 2000.

  Tăng trưởng kinh tế Nga đạt trên dưới 7%/năm trong giai đoạn 1999-2008.

  Mức tăng trưởng này có thể gây tranh cãi như tăng trưởng phụ thuộc nhiều vào các tác nhân bên ngoài, nhất là xuất khẩu khoáng sản và dầu khí; tăng trưởng mang tính chất bấp bênh như hai lần kinh tế lao dốc năm 2008 và 2014.

  Dù vậy, cử tri Nga vẫn bày tỏ thái độ trông đợi “ngài tổng thống thịnh vượng”. Họ biết ơn Putin đã hạn chế bàn tay nhám nhúa của các nhóm lợi ích và đã có biện pháp khống chế đồng rúp rớt giá trong lúc mong muốn giảm tình trạng bất bình đẳng và nâng cao mức trợ cấp xã hội.

  Khôi phục vị thế quốc gia và đấu tranh chống khủng bố

  Cuối cùng, theo nhà nghiên cứu Cyrille Bret, cử tri Nga rất nhạy cảm với hình ảnh nước Nga trên trường quốc tế. Giai đoạn ông Putin cầm quyền đã tạo bước ngoặt sau thời kỳ nước Nga yếu thế trong những năm Boris Yeltsin giữ chức tổng thống.

  Từ thập niên 2000, Nga đã dần dà khôi phục uy tín quốc tế với việc cùng các đối tác thành lập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

  Nga đã chơi khăm Mỹ khi giảm thiểu sự hiện diện của Mỹ ở Trung Á, châu Âu và Trung Đông.

  Nga tiếp tục khẳng định lợi ích của Nga, sức mạnh Nga và khả năng phản ứng với bên ngoài khi phản ứng về hệ thống phòng thủ tên lửa, củng cố sự hiện diện quân sự của Nga ở vùng Baltic, tiến hành dự án hiện đại hóa quân đội năm 2009, tham chiến ở Gruzia năm 2008, tham chiến ở Ukraine và đưa quân can thiệp quân sự ở Syria.

  Nói tóm lại, chính những gì làm phương Tây lo ngại là các yếu tố củng cố vị thế của ứng cử viên tổng thống Putin bên trong nước Nga. Bởi thế ngày mai (18-3), không có gì ngạc nhiên khi Putin sẽ lại tiếp tục đắc cử.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Khi Quan Hệ Lại Không Có Cảm Giác? Làm Sao Để Khắc Phục?
 • Hơn 10 Nguyên Nhân Lý Giải Tại Sao Phụ Nữ Quan Hệ Không Có Cảm Giác
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Không Gửi Được Thư Trong Outlook
 • Một Số Lỗi Mail Outlook Không Gửi Được Tại Sao?
 • Hậu One Direction Tan Rã: Zayn Malik ‘lên Mây’, 4 ‘mẩu’ Còn Lại Đâu Rồi?
 • Liệu Tổng Thống Putin Sẽ Giữ Nhiệm Kỳ Trọn Đời?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cắt Bao Quy Đầu Là Gì, Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu?
 • Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu, Khi Nào Nên Cắt?
 • Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu? Có Tác Dụng Và Lợi Ích Gì Không?
 • Vì Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Vẫn Sinh Con Gái?
 • Vì Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Nhưng Vẫn Không Có Thai?
 • Hôm nay (1/7) diễn ra một cuộc bỏ phiếu toàn quốc về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga. Trong số các đề xuất sửa đổi, có việc chuyển giao nhiều quyền lực hơn cho hai viện Quốc hội Nga cũng như những thay đổi cho phép Tổng thống Vladimir Putin tái lập thêm hai nhiệm kỳ và duy trì quyền lực cho đến năm 2036.

  Trước đó, vào ngày 20/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất một dự luật cho Duma Quốc gia về việc sửa đổi Hiến pháp Nga. Ông đề xuất cấm quốc tịch nước ngoài đối với các quan chức cấp cao, tăng cường vai trò của Quốc hội, các Thống đốc và Hội đồng Nhà nước.

  Đồng thời, ông cũng có đề xuất về tiêu chí mới cho các ứng cử viên Tổng thống, trong đó cho phép nguyên thủ quốc gia đương nhiệm được tiếp tục ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2024.

  Các sửa đổi đã được Duma Nhà nước thông qua và được công nhận là hợp pháp tại Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga và sẽ có hiệu lực sau khi được Ủy ban Bầu cử quốc gia phê duyệt từ kết quả của cuộc bỏ phiếu toàn Nga vào ngày 1/7/2020.

  Sự “mở đường” cho tương lai cầm quyền vĩnh viễn của Vladimir Putin?

  Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn nghĩ về người kế nhiệm ông là nguyên thủ quốc gia kể từ năm 2000. Ông đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Tài chính của Anh.

  “Tôi có thể không cường điệu nói rằng tôi đã luôn nghĩ về điều này từ năm 2000. Tình hình đang thay đổi và những yêu cầu nhất định đối với mọi người cũng đang thay đổi. Cuối cùng, quyết định phải được đưa ra bởi người dân Nga. Chúng tôi là một quốc gia dân chủ. Sự lựa chọn luôn được người Nga đưa ra” – Tổng thống Putin nhấn mạnh.

  Trước đây, Tổng thống Putin đã nhiều lần tuyên bố rằng, ông sẽ không thay đổi Hiến pháp để gia hạn nhiệm kỳ. Nhà báo Frank Herold, chuyên mục cho tờ báo Der Tagesspiegel của Berlin, tin rằng, Tổng thống Putin khó có thể rời bỏ vị trí dù ông có nói gì chăng nữa.

  Có thể nói, những sửa đổi trong Hiến pháp sẽ tạo cơ hội nhiều hơn cho ông Putin, củng cố quyền lực của tổng thống lớn hơn. Ông Putin sẽ quyết định chuyển giao quyền lực cho ai, chuyển giao những gì và ông sẽ kiểm soát tất cả những điều này.

  Theo ý kiến của Dmitri Badovsky, Viện nghiên cứu kinh tế – xã hội và chính trị Nga, vô hiệu hóa thời hạn cầm quyền sẽ giúp ông Putin có thêm không gian và đảm bảo các sáng kiến ​​chính trị của mình. Ông Dmitri Badovsky cũng cho rằng: “Quyền được bầu không có nghĩa là ông Putin sẽ được lựa chọn mà nó sẽ phụ thuộc vào tình hình trên thế giới và ở Nga và hệ thống các nhánh quyền lực sẽ hoạt động như thế nào trong những năm tới. Nhưng sự tồn tại của một quyền như vậy sẽ là một cơ chế ổn định và an toàn cho cả hệ thống trong các điều kiện đổi mới thể chế”.

  Vô hiệu hóa nhiệm kỳ Tổng thống không có nghĩa là ông Putin sẽ được bầu lần thứ năm. Đây sẽ là một lựa chọn dành cho ông. Người ta tin rằng, Tổng thống Putin sẽ tận dụng các tiêu chí mang tính đổi mới nhưng về mặt lý thuyết, Tổng thống có thể không sử dụng nó. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả trong nước và quốc tế.

  Cũng có thể, nếu mọi thứ vẫn ổn ở Nga thì Vladimir Putin sẽ “đi vào bóng tối”, dù vẫn là lãnh đạo quốc gia của Nga. Nhưng nếu tình hình ở Nga khủng hoảng, Vladimir Putin sẽ lại ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024 và khi đó, người dân Nga sẽ tự quyết định vận mệnh đất nước mình.

  Nhận định trái chiều

  Tổng thống Vladimir Putin sẽ thiết lập một hệ thống “chia tách và phân quyền”. Ông sẽ làm suy yếu các thể chế khiến các thể chế đó phụ thuộc vào ông. Ông sẽ đưa người không phải là các chính trị gia giữ vai trò lãnh đạo các thể chế đó – những người không có sự thừa nhận về năng lực chính trị.

  Còn Ilya Shablinsky, giáo sư tại Trường Kinh tế cao cấp Nga cho rằng: “Từ quan điểm pháp lý, việc sửa một quy tắc thực sự ngăn chặn giới hạn hai nhiệm kỳ trong 12 năm đã được quy định trong Hiến pháp là việc làm vô lý. Điều này làm cho bản thân Hiến pháp trở nên vô nghĩa. Một sửa đổi như vậy đặt câu hỏi về ý nghĩa của Hiến pháp”.

  Con đường trở thành Tổng thống “trọn đời” của nhân dân Nga liệu có chông gai?

  Ông Vladimir Putin đã cầm quyền Nga trong 20 năm. Ông là Tổng thống trong hai nhiệm kỳ 4 năm, từ 2000 đến 2008, sau đó ông là Thủ tướng trong 4 năm (2008 – 2012) và năm 2012, ông trở thành Tổng thống trong nhiệm kỳ 6 năm (năm 2008, Duma Quốc gia đã thông qua một sửa đổi như vậy theo Hiến pháp). Vào tháng 3/2018, ông lại giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và đi đến nhiệm kỳ thứ tư.

  Dưới sự lãnh đạo của ông, nước Nga đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, từ phát triển kinh tế, ổn định chính trị – xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia, củng cố vị thế quốc tế… Đó là điều được thừa nhận rộng rãi không chỉ trong lòng nước Nga mà còn cả cộng đồng quốc tế.

  Cựu Tổng thống B. Yeltsin, khi lựa chọn Putin là người kế nhiệm, đã từng lưu ý rằng: “Putin là một người đáng tin cậy, giữ “ngón tay” của mình theo nhịp đập của các sự kiện, cố gắng kiểm soát những gì đang xảy ra xung quanh”.

  Điều mà Tổng thống Vladimir Putin làm được, đó là cảm nhận rất tinh tế những gì người Nga bình thường nghĩ và phấn đấu. Ông Putin cảm nhận được sự vận động của xã hội Nga, hiểu được vị trí và vai trò của Nga trong cộng đồng thế giới trong nhiều thế kỷ và trong trật tự thế giới trong tương lai.

  Khi lên nắm quyền, Vladimir Putin đã chẩn đoán rất chính xác các vấn đề của Nga, đó là sự yếu kém của quyền lực nhà nước và các cơ quan quản lý. Ông cho rằng, chìa khóa cho sự hồi sinh và trỗi dậy của nước Nga ngày nay là trong lĩnh vực quản trị quốc gia. Nhà nước Nga cần phải trở nên hùng mạnh để bảo đảm trật tự, là lực lượng khởi xướng và là động lực chính của bất kỳ thay đổi nào trong lòng nước Nga.

  Có thể nói, Vladimir Putin đã chuẩn bị hoàn hảo cho vai trò của một nhà lãnh đạo quốc gia với tất cả kinh nghiệm tích lũy trước đó. Vladimir Putin hoàn toàn phù hợp với những nhiệm vụ rất khó khăn mà Nga phải đối mặt hiện nay. Ông đã giải quyết chúng dần dần, ông đã thực hiện tốt cân bằng lợi ích của các nhóm tinh hoa và tầng lớp xã hội khác nhau.

  Ông Putin đã từng nói: Nước Nga chỉ có thể là một cường quốc hoặc nó sẽ không tồn tại“.

  Xuất phát từ những việc làm của ông Putin khiến nước Nga trở nên vĩ đại hơn sau 20 năm đã qua, người dân Nga vẫn có những niềm tin rằng, Vladimir Putin sẽ vẫn là một nhà lãnh đạo quốc gia sau năm 2024. Các cử tri Nga dường như rất phấn khích về những gì sẽ xảy ra sau năm 2024 và hầu như mọi người đều muốn sự hiện diện của Putin ở những thời điểm họ gặp khó khăn, họ mong sự trợ giúp và Tổng thống có thể hỗ trợ họ.

  * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Ông Putin Sẽ Đắc Cử Tổng Thống Nga?
 • Tại Sao Khi Quan Hệ Lại Không Có Cảm Giác? Làm Sao Để Khắc Phục?
 • Hơn 10 Nguyên Nhân Lý Giải Tại Sao Phụ Nữ Quan Hệ Không Có Cảm Giác
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Không Gửi Được Thư Trong Outlook
 • Một Số Lỗi Mail Outlook Không Gửi Được Tại Sao?
 • Tổng Thống Nga Vladimir Putin Với 20 Năm Lãnh Đạo Đất Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Putin ‘là Tài Sản Quý’ Nước Nga Cần Bảo Vệ
 • Thay Đổi Gì Thì Hiến Pháp Nga Cũng ‘ở Trong Đầu Putin’
 • Nga: Xác Suất Tổng Thống Putin Có Tới 6 Nhiệm Kỳ Thế Nào?
 • Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu Ở Nam Giới
 • Cắt Bao Quy Đầu Là Gì, Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu
 • Không đồng tình khi được gọi là Sa hoàng

  Với lịch trình dày đặc như vậy, Tổng thống Putin sẽ phải kiểm soát thận trọng, bởi từ lâu đây đã trở thành phong cách sống và làm việc của ông.

  Bất chấp sự hỗn loạn chung, Nga vẫn trên đà tiếp tục phát triển. Dưới “thời đại” của Tổng thống Putin, đã có sự thay đổi về thể chế và hệ thống chính trị, được sắp xếp hợp lý hơn, khả năng phòng thủ của đất nước được gia tăng.

  Tổng thống Putin nắm giữ sức mạnh quyền lực to lớn. Tuy nhiên, ông không tán thành với những ý kiến gọi ông là sa hoàng. Trong cuộc phỏng vấn trong dự án “20 câu hỏi dành cho Vladimir Putin”, tổng thống đã giải thích rằng: Sa hoàng là người đưa ra sắc lệnh, còn tổng thống là người làm việc hàng ngày.

  “Sa hoàng là người ngồi trên ngai vàng, từ trên cao nhìn xuống vào nói: “Ở đây tôi là người ra lệnh, và mọi người sẽ phải hoàn thành”. Còn chúng ta, hãy thử chỉ đội vương miện và nhìn vào gương xem!” – Tổng thống Putin nói.

  Ở vị trí đòi hỏi trách nhiệm cao, và sự công khai tối đa, song Tổng thống Putin lại giữ những điều giản dị cho riêng mình. Trong tiểu sử của mình, mọi người đều biết đến hai người con gái của Tổng thống Putin, nhưng ông cũng chỉ tình cờ đề cập đến sự hiện diện của các con mình. Bởi ông cho rằng, sẵn sàng đưa mọi thứ “lên màn hình” là điều không thể khi đề cập đến nhà lãnh đạo nước Nga.

  Đi theo xu hướng hiện đại chung không phải là phong cách của Tổng thống Putin. Ông thích định hình chúng hơn. Điều này minh chứng ở chỗ, nhà lãnh đạo Nga ngày càng khẳng định rõ vị thế của mình trên trường quốc tế.

  20 năm trôi qua, trước khi nhiều quốc gia bắt đầu sử dụng “vị trí quốc gia” như một từ vựng điển hình trong giải quyết các vấn đề quốc tế, thì Nga đã đi trước và lấy lại được sự công nhận của thế giới như một người chơi hàng đầu trên bàn cờ thế giới, cho dù nó được đồng tình hay phản đối.

  Tổng thống Putin, người luôn kêu gọi một giải pháp ngoại giao cho bất kỳ cuộc xung đột nào, đã tuyên bố dứt khoát và kiên quyết rằng, chính Nga sẽ không đối đầu với bất kỳ ai, ngay cả khi một quốc gia nào đó muốn tạo ra cuộc xung đột vũ trang mới với Moskva.

  “Phía trước còn rất nhiều phần việc quan trọng”

  Với kinh nghiệm dày dặn, trải qua nhiều vị trí quan trọng, Tổng thống Putin đã vượt qua những người đồng cấp nổi tiếng trên thế giới. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (nhậm chức từ năm 2013), Thủ tướng Đức Angela Merkel (từ năm 2005), hay Tổng thống Mỹ Donald Trump (từ năm 2022), đều không thể so sánh được đối với Tổng thống Vladimir Putin.

  Trong số các nhà lãnh đạo giữ quyền lực cao nhất, Tổng thống Putin chỉ đứng sau Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko – người lãnh đạo nền cộng hòa trong gần 26 năm.

  Ngày 31/12/1999, Tổng thống đầu tiên của nước Nga Boris Yeltsin tuyên bố từ chức và chỉ định Vladimir Putin làm quyền Tổng thống. Khi đó, điều duy nhất mà cựu Tổng thống Yeltsin đề nghị Putin là “hãy chăm sóc nước Nga”.

  Ngay ngày hôm sau 27/3/2000, nguyên thủ quốc gia tương lai Vladimir Putin đã tuyên bố: “Vẫn còn rất nhiều phần việc quan trọng ở phía trước. Còn nhiều vấn đề cần giải thích, còn nhiều việc làm sẽ gây tranh cãi. Nhưng tôi có thể hình dung những gì cần phải làm tiếp theo”.

  Kể từ đó, thế giới đã chứng kiến nhiều thay đổi của nước Nga. Đối với Tổng thống Putin, điều quan trọng nhất không phải là những gì đã thực hiện, mà những gì cần phải làm ở phía trước. Và Tổng thống Putin xem đây là động lực chính trong sự điều hành đất nước của mình.

  Mỹ Nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Quan Hệ Lại Không Có Cảm Giác? Làm Thế Nào Để Khắc Phục?
 • Quan Hệ Lại Không Có Cảm Giác? ? 9 Nguyên Nhân Chính ✅
 • Tại Sao Phụ Nữ Quan Hệ Không Có Cảm Giác? 3 Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Phụ Nữ Quan Hệ Không Có Cảm Giác Sung Sướng?
 • #1 Một Số Lỗi Mail Outlook Không Gửi Được
 • Nga: Xác Suất Tổng Thống Putin Có Tới 6 Nhiệm Kỳ Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu Ở Nam Giới
 • Cắt Bao Quy Đầu Là Gì, Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu
 • Tại Vì Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu Ở Nam Giới Trưởng Thành
 • Tp.hcm: Tại Sao Phải Cắt Bao Quy Đầu Ở Nam Giới ?
 • Tư Thế Quan Hệ Tình Dục Quyết Định Đến Việc Sinh Con Trai Hoặc Con Gái Theo Ý Muốn,bạn Có Tin Không ?
  • Quốc Phương
  • BBC News Tiếng Việt

  Xác suất để đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin trở thành “tổng thống trọn đời” của nước Nga với tới sáu nhiệm kỳ là “rất cao”.

  Nhưng điều này sẽ được sáng tỏ hơn qua cuộc trưng cầu dân ý dự kiến vào ngày 22 tháng Tư tới đây, một nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Nga trả lời phỏng vấn của BBC News Tiếng Việt.

  “Xác suất này rất cao vì bà Valentina Tereshkova nữ phi công vũ trụ đầu tiên trên thế giới, phát biểu đề nghị tại Duma, tức Hạ viện Nga, cho phép Vladimir Putin tham gia như một công dân ứng cử hai lần nữa và không tính 4 nhiệm kỳ trước,” Giáo sư Vladimir Kolotov từ Đại học Tổng hợp St. Petersburg nói với BBC.

  “Putin trả lời là vấn đề này để cho nhân dân Nga giải quyết trong ngày trưng cầu dân ý dự kiến vào ngày 22 tháng Tư.

  “Nhưng mà theo giới quan sát ở Nga thì có khả năng là Vladimir Putin có thể làm tổng thống đến năm 2036.”

  Dấu hiệu tăng ‘độc tài’?

  GS. Kolotov: Cái đấy thì khó nói, vấn đề là sẽ có trưng cầu dân ý và như vậy nhân dân sẽ ra quyết định, như là sẽ bỏ phiếu ngày 22/04, nếu người ta bỏ phiếu không cho phép, thì là sẽ không cho phép, coi như là không ai bắt buộc và mọi người, ai ai cũng đều có quyền tán thành hay là phản đối.

  Ở Nga bây giờ có tự do ngôn luận, có người nói là tán thành đề xuất này, có người phản đối và người ta trao đổi ý kiến rất là tự do, cho nên đấy không phải là vấn đề khó khăn. Vấn đề chỉ là người ta sẽ bỏ phiếu ngày 22/04 như thế nào.

  Về mặt khác phải nói Vladimir Putin có uy tín rất lớn ở nước Nga, tại vì so với lãnh đạo trước là Boris Yeltsin, thì Vladimir Putin có tính hiệu quả quản lý cao hơn rất nhiều. Chính vì thế người ta tin vào Putin.

  Nhưng có một số người khác nói là phải cho người khác làm việc lên thay để mà nước Nga có thể phát triển được.

  Song một số người có tính bảo thủ nói là Putin làm việc được thì cho phép làm tiếp. Cho nên đấy là vấn đề đang tranh luận rất sôi nổi ở nước Nga.

  BBC: Còn quan điểm riêng của Giáo sư thì thế nào?

  GS. Kolotov: Tôi cũng không biết, nhưng so với chế độ của Yeltsin, thì chế độ của Putin là tốt hơn nhiều và tôi trước đây được sinh ra dưới thời của Leonid Brezhnev, và dưới rất nhiều những người lãnh đạo nước Nga, thì trong số đó Putin là người giỏi nhất.

  Đấy là điều rất khó tranh luận, nhưng vấn đề là ông cũng đã lớn tuổi (sinh năm 1952) và hai nhiệm kỳ nữa căng thẳng thì không biết thế nào.

  Làm gì tránh khủng hoảng?

  BBC:Trong trường hợp khi đó ông Putin có vấn đề về sức khỏe do tuổi tác, thì nước Nga chuẩn bị như thế nào để tránh rơi vào một cuộc khủng hoảng lãnh đạo nào đó, nếu xảy ra?

  GS. Kolotov: Tôi nghĩ đặt vấn đề như thế rất là đúng, tại vì phương án ở Nga nói là để tất cả mọi trứng vào một giỏ thì rất là nguy hiểm, có rủi ro rất cao, nên nước Nga và bất kỳ nước nào trên thế giới phải có nhiều phương án và chắc chắn ông Putin cũng suy nghĩ về vấn đề này.

  Người ta nói là kiểu gì ông cũng phải có tiếng nói và phải có vai trò gì ở nước Nga trong thời kỳ sắp tới sau khi hết nhiệm kỳ.

  Vì đấy là người có uy tín quốc tế, có kinh nghiệm rất lớn. Có thể nói là bây giờ, trên chính trường quốc tế, ông là một trong những người cao tay nhất và tất nhiên là người ta cần phải sử dụng kinh nghiệm của người đó với tư cách là cố vấn hay với tư cách nào đó.

  Cho nên ông tiếp tục làm tổng thống chỉ là một trong những phương án, nhưng mà kiểu gì ở Nga ai cũng nói là phải nghiên cứu vấn đề để mà ông cũng có vai trò lớn, tiếp tục có vai trò lớn ở nước Nga.

  Dưới hình thức gì thì người ta đang tranh luận, nhưng mà một trong những ý kiến là tiếp tục làm tổng thống.

  BBC: Có những ứng cử viên nào tại thời điểm này mà có thể thay thế cho ông Putin trong trường hợp có biến cố nào đó mà ngay bản thân ông Putin cũng không mong muốn, như sức khỏe hay tuổi già, mà khiến ông không thể tiếp tục làm công việc của tổng thống được? Mở rộng ra thì có đảng phái nào hay khuynh hướng chính trị nào có thể làm nhân tố thay thế?

  GS. Kolotov: Tôi nghĩ ở nước Nga bây giờ vẫn còn nhiều người có kinh nghiệm quản lý, ví dụ như là ông Sergey Kiriyenko cựu Thủ tướng, hay là ông Dmitri Medvedev đã từng làm tổng thống và bây giờ làm Chủ tịch Hội đồng An ninh của nước Nga.

  Xung quanh ông Putin có nhiều người có kinh nghiệm lớn trong việc quản lý nhà nước như là nhiều người mà ai cũng biết tên và cũng có nhiều người có kinh nghiệm nhưng mà không được nổi tiếng như những người nói trên.

  Tôi nghĩ vấn đề nhân sự không phải là vấn đề không giải quyết được ở nước Nga.

  Đừng như ‘Hội Tam hoàng’

  BBC:Bà Velentina Tereshkova lên tiếng vừa rồi là một động thái mang tính ‘dàn xếp’ chính trị như đảng của ông Putin từng bị cáo buộc nhiều lần trước đây bởi phe đối lập là đã tiến hành để ‘thao túng, lũng đoạn’ nhằm chiếm độc quyền quyền lực hay không?

  GS Kolotov: Chuyện nội bộ chúng ta không thể nào biết được, tất nhiên là tôi cũng nghe ý kiến như thế và cũng có nhiều chuyện tiếu lâm ở nước Nga về vấn đề này, nhưng mà quý vị biết không thể tự nhiên mà bà Tereshkova có một đề xuất như thế và người ta cũng chú ý đây là lần đầu tiên bà phát biểu ở viện Duma và có đề xuất như thế.

  Tất nhiên bà là người có uy tín rất lớn và trên nước Nga nói chung, bởi vì bà trước đây đứng đầu Liên hiệp hội Hữu nghị với các nước từ thời Liên Xô, cho nên bà có tiếng nói ở nước Nga và trên thế giới.

  Tất nhiên bà nói là bà đã gặp nhiều người trong dân và người ta có đề nghị như thế, nên bà nói lại, nhưng tất nhiên là không giải quyết vấn đề này một cách bí mật như Hội Tam Điểm, mà nếu muốn tiếp tục tạo điều kiện để Tổng thống Putin tiếp tục làm tổng thống, thì phải giải quyết vấn đề một cách công khai, rõ ràng, cởi mở, chứ không làm theo kiểu cửa sau, dưới hình thức này hay là hình thức kia.

  Có người có đề xuất như thế và đó là sự thật và việc giải quyết vấn đề một cách cởi mở, công khai, tôi nghĩ là đúng, còn vấn đề người ta đúng hay không, đó là chuyện khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thay Đổi Gì Thì Hiến Pháp Nga Cũng ‘ở Trong Đầu Putin’
 • Putin ‘là Tài Sản Quý’ Nước Nga Cần Bảo Vệ
 • Tổng Thống Nga Vladimir Putin Với 20 Năm Lãnh Đạo Đất Nước
 • Khi Quan Hệ Lại Không Có Cảm Giác? Làm Thế Nào Để Khắc Phục?
 • Quan Hệ Lại Không Có Cảm Giác? ? 9 Nguyên Nhân Chính ✅
 • Muốn Làm Việc Hiệu Quả Như Tổng Thống Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Cách Lãnh Đạo Theo Tình Huống Là Gì?
 • Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn
 • List Sách Hay, Coach Thu Ngô Khuyên Đọc; Quà Tặng E
 • Công Cụ Thiết Lập Thứ Tự Ưu Tiên Trong Khởi Nghiệp 2×2
 • Cách Sử Dụng Thì Quá Khứ Đơn
 • Eisenhower là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến năm 1961.

  Trước khi trở thành Tổng thống, Eisenhower là vị tướng 5 sao trong quân đội Hoa Kỳ, từng là Tư lệnh tối cao của lực lượng đồng minh châu Âu trong Thế chiến II, và chịu trách nhiệm lập kế hoạch và tham gia chiến trường tại Bắc Phi, Pháp, và Đức.

  Ngoài ra, ông còn giữ chức Hiệu trưởng của Đại học Columbia. Trở thành Tư lệnh tối cao đầu tiên của NATO, thật ngạc nhiên, vì bằng cách nào đó, ông vẫn sắp xếp được thời gian để chơi golf và vẽ tranh sơn dầu.

  Eisenhower có một khả năng phi thường trong việc duy trì năng suất làm việc của mình. Ông làm được điều đó không phải chỉ trong nhiều tuần, nhiều tháng, mà là trong nhiều thập kỷ. Đó cũng là lý do mà phương pháp quản lý thời gian, công việc và năng suất làm việc của ông được nhiều người bỏ công nghiên cứu.

  Để áp dụng thành công phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện 3 BƯỚC đơn giản sau:

  Bước 1: Liệt kê ra tất cả những công việc bạn cần phải làm.

  Đừng bỏ sót việc nào kể cả khi nó không quan trọng nhưng bạn vẫn phải dành thời gian để thực hiện nó.

  Bước 2: Sắp xếp các công việc vào 4 ô dựa vào tầm quan trọng và tính cấp thiết của chúng

  • Khẩn cấp quan trọng (nhiệm vụ cần phải làm ngay lập tức).
  • Quan trọng nhưng không phải khẩn cấp (nhiệm vụ được lên kế hoạch để làm sau).
  • Khẩn cấp nhưng không quan trọng (nhiệm vụ nên bàn giao cho người khác).
  • Không khẩn cấp cũng không quan trọng (nhiệm vụ phải được loại bỏ).

  Bước 3: Thực hiện lần lượt các công việc trong các ô theo thứ tự từ ô I đến ô IV.

  *Vậy như thế nào thì được coi là Việc Quan trọng và Việc Khẩn cấp?

  Quan trọng là những việc sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu tổng thế. Đó có thể là những việc của cá nhân hoặc công việc chung.

  Khẩn cấp là những việc chúng ta thường tập trung vào nó, vì chúng có thể dẫn đến nhiều hậu quả của việc không có hành động đối phó ngay lập tức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ma Trận Eisenhower: Phương Pháp Để Trở Nên Năng Suất Hơn
 • Kỹ Thuật Phân Tích Trên Elisa
 • Giới Thiệu Về Kỹ Thuật Elisa
 • Xét Nghiệm Hiv Elisa Sau 6 Tuần Là Gì Và Kết Quả Chính Xác Không?
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Hiv Elisa Ag/ab Test Nhanh Sau 6 Tuần Kết Quả Âm Tính
 • Kinh Doanh Hệ Thống Là Gì? Làm Sao Để Xây Dựng Hệ Thống?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hàng Xách Tay Hiệu Quả Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Kinh Doanh Hàng Xách Tay Mỹ 2022
 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hàng Xách Tay
 • Bí Quyết Kinh Doanh Hàng Xách Tay Cho Người Mới
 • Menu Là Gì ? Tìm Hiểu Về Các Loại Menu ( Thực Đơn ) Trong Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Bạn đang tìm hiểu vè kinh doanh hệ thống là gì? Vâng, bạn sắp bước vào một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp và sẽ tạo ra giá trị cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Vậy thật ra kinh doanh hệ thống là gì? Làm sao để xây dựng được hệ thống?

  Khái niệm về kinh doanh hệ thống là gì?

  Hệ thống giúp các tổ chức kinh doanh đạt được mục tiêu của họ. Một hệ thống kinh doanh là sự kết hợp của các chính sách, nhân sự, thiết bị và phương tiện máy tính để phối hợp các hoạt động của một tổ chức kinh doanh.

  Tại sao nên kinh doanh hệ thống?

  Việc áp dụng các nguyên tắc và thực tiễn được xác định cho các hệ thống và quy trình giúp mang lại giá trị cho khách hàng của doanh nghiệp. Có một số lý do để bạn nên xây dựng hệ thống kinh doanh:

  Một phần của hệ thống kinh doanh là phát triển và thực hiện các chiến lược, quy trình kinh doanh và hoạch định chiến lược trong toàn tổ chức của bạn. Những yếu tố nền tảng đó dẫn đến kết quả làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Nói tóm lại, một hệ thống kinh doanh sẽ mang lại trái ngọt cho tương lai của bạn. Nó đảm bảo đáp ứng các mong đợi của khách hàng và cải thiện thương hiệu của bạn, đó là chìa khóa để phát triển một doanh nghiệp chuyên nghiệp.

  Nếu bạn sử dụng một cách tiếp cận có hệ thống, tổ chức của bạn sẽ có thông tin liên tục về các lĩnh vực cần và bạn sẽ bắt đầu hiểu được nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng.

  Nếu bạn đang áp dụng phương pháp kinh doanh hệ thống, công ty của bạn sẽ phân tích, đo lường, so sánh và kiểm tra tất cả các khả năng của những gì khách hàng của bạn muốn và không muốn.

  Bạn sẽ có thông tin liên tục về các lĩnh vực cần được cải thiện và quan trọng hơn, bạn sẽ bắt đầu hiểu được nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng. Một hệ thống kinh doanh là chìa khóa để cải thiện thương hiệu của bạn, bao gồm khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp.

  Một hệ thống kinh doanh được thiết kế để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất và có thể lặp lại. Nói tóm lại, hệ thống kinh doanh cung cấp cho bạn một thư viện quy trình để có thể sửa các lỗi khi xảy ra vấn đề.

  Mục tiêu của hệ thống là tạo điều kiện giáo dục và cơ hội phù hợp cho tất cả nhân viên để họ có thể hoàn thành công việc của mình hiệu quả và hiệu quả hơn nữa. Đó cũng là cách khai thác ý tưởng và giúp họ sáng tạo của trong quá trình làm việc, tăng sự tham gia của họ vào các hoạt động của công ty. Ngoài ra, có hệ thống tại chỗ cho phép bạn nhanh chóng traning cho các nhân viên mới và giúp họ dễ dàng thấy vai trò của họ trong tổ chức và đưa ra những ý tưởng mới.

  Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc triển khai một hệ thống kinh doanh hợp lý giúp giảm chi phí, nhưng cũng sẽ có nhiều điều cần chú ý. Một hệ thống kinh doanh nhằm giảm chi phí mà không cần chú trọng đến chất chất lượng thường dẫn đến xói mòn lợi nhuận do sự cần thiết phải hạ thấp kỳ vọng chất lượng hoặc mức độ dịch vụ.

  Sức mạnh kinh doanh hệ thống là gì?

  Kinh doanh hệ thống tạo ra một hệ sinh thái đổi mới bền vững và có thể mở rộng để tạo ra lợi thế cạnh tranh. Tổ chức sẽ học được cách giải quyết các thách thức và đổi mới một cách nhanh chóng, xây dựng một hệ thống các cơ hội để đổi mới, ưu tiên các ý tưởng và áp dụng các phương pháp và công cụ cho việc đổi mới.

  Xây dựng một hệ thống kinh doanh như thế nào?

  – Thích ứng với mong muốn của khách hàng

  – Dựa trên kế hoạch tập trung, an toàn và thanh toán nhanh gọn

  – Những khách hàng mới

  – Giảm ô nhiễm

  – Quy trình không cần giấy tờ

  – Giảm mất mát và chi phí

  – Đơn giản hóa chu kỳ đặt hàng của khách hàng

  – Phối hợp với các đơn vị vận tải

  – Nâng cấp dây chuyền sản xuất

  – Cập nhật thông tin liên tục

  Có khoảng 40-60 quy trình kinh doanh trong một tổ chức (tùy thuộc vào quy mô của nó) và điều quan trọng là chọn những người có chức vị cao nhất và bộ phận chịu trách nhiệm cho một quy trình cụ thể. Những ví dụ bao gồm:

  – Quy trình tuyển dụng.

  – Quy trình đào tạo nhân viên mới.

  – Quy trình Marketing.

  – Quy trình giao nhận.

  – Quy trình chăm sóc khách hàng.

  – Quy trình xử lý khủng hoảng.

  Các loại hệ thống kinh doanh phổ biến

  Hệ thống nhân sự mô tả các khía cạnh khác nhau của lực lượng lao động của tổ chức. Các đầu ra được tạo ra bởi các hệ thống nhân sự thường được sử dụng trong việc tổng hợp các báo cáo sức lao động sở lao động và nhà nước. Các tổ chức bán lẻ là người sử dụng chính các hệ thống phải thu, vì các hệ thống này nêu chi tiết các khoản tiền nợ cho một tổ chức.

  Ngược lại, các hệ thống tài khoản phải trả tập trung vào các khoản tiền còn nợ cho một tổ chức. Hai hệ thống này song song với nhau, yêu cầu tiếp tục duy trì các tệp, báo cáo cập nhật của chúng về phim đến hạn và nợ, cung cấp báo cáo và hóa đơn của khách hàng và ghi lại các khoản thanh toán được thực hiện.

  Là một hệ thống tài khoản phải thu được dùng để theo dõi dòng tiền. Một hệ thống tài khoản phải thu giám sát những người nợ tiền doanh nghiệp. Nó cung cấp phương tiện để xử lý tất cả dữ liệu cho thẻ tín dụng và các loại tài khoản tính phí khác.

  Các tệp chứa dữ liệu khách hàng cá nhân, bao gồm tên, địa chỉ, chi phí tài chính như, các khoản thanh toán nhận được và các khoản phí hiện tại. Thông tin được phát hành dưới dạng báo cáo hàng tháng của mỗi khách hàng và cũng cung cấp thông tin hữu ích cho việc sử dụng của ban quản lý.

  Hệ thống tài khoản phải trả giám sát tổ chức mà tiền nợ. Các cấu trúc tệp và định dạng đầu vào/đầu ra (I/O) tương tự như hệ thống các khoản phải thu. Nó chứa các tài khoản của các nhà cung cấp mà tiền nợ. Đầu vào sẽ có hàng hóa và dịch vụ mà công ty nhận được trong khi đầu ra bao gồm vấn đề thanh toán và báo cáo quản lý.

  Hệ thống kiểm kê theo dõi tình trạng của các mặt hàng được giữ trong kho. Các hệ thống này báo cáo về số lượng hàng hóa trong kho, cũng như khi nào nên mua các mặt hàng để bổ sung hàng dự trữ và những mặt hàng quan trọng nào là cần thiết. Hệ thống hàng tồn kho là rất quan trọng đối với các tổ chức duy trì hàng tồn kho lớn và tốn kém.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Homestay Là Gì? Chia Sẻ Cách Kinh Doanh Homestay “hái Tiền Triệu” Cực Dễ
 • Một Số Rủi Ro Khi Kinh Doanh Homestay Bạn Cần Đặc Biệt Lưu Ý
 • Kinh Doanh Homestay: Bí Quyết Hái Tiền Triệu Cho Người Ít Vốn
 • Airbnb Là Gì? Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Mô Hình Nhà Homestay Airbnb
 • Kinh Doanh Homestay Ở Hà Nội
 • Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Sinh Viên Không Nên Tìm Kiếm Việc Làm Thêm?
 • Tại Sao Sim Lại Bị Khóa? Cách Khôi Phục Sim Bị Khóa Như Thế Nào?
 • Sim Bị Khóa Có Làm Lại Được Không? Cần Mang Theo Giấy Tờ Gì? Làm Có Lâu Không?
 • Tại Sao Sim Viettel Có Sóng Nhưng Không Gọi Được Và Cách Khắc Phục
 • Vì Sao Đến Nay Người Triều Tiên Vẫn Ghét Cay Đắng Mỹ?
 • Nguồn điện không ổn định

  Khi nhận thấy điện thoại sạc pin chậm, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem ổ cắm hay chân sạc có bị lỏng hay không. Nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng tới quá trình sạc pin.

  Tuy nhiên cũng không nên cắm sạc điện thoại vào những nơi có nguồn điện áp cao hay sạc pin qua cổng USB ở máy tính, hành động này sẽ gây hao mòn pin, giảm tuổi thọ của pin.

  Cáp sạc có vai trò truyền dẫn điện năng vào pin trong suốt quá trình sạc. Nên sử dụng cáp sạc chính hãng để được đảm bảo rằng vật liệu dẫn (các sợi cáp) bên trong bền và dẫn điện tốt.

  Các sợi cáp được thiết kế rất mỏng, dễ bị đứt, gãy dẫn đến chất lượng truyền dẫn giảm. Bạn thường không phát hiện ra vấn đề này cho đến khi lớp bọc bên ngoài bị nứt, hở.

  Tình trạng cáp sạc bị tổn thương hoặc bị hỏng khiến điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc sạc không vào điện xảy ra khá phổ biến. Người dùng nên chú ý thay ngay cáp sạc khi nhận thấy dấu hiệu bất thường.

  Các chuyên gia khuyến khích người dùng Smartphone nên sử dụng các linh kiện sạc đồng bộ với hãng bởi không phải cốc sạc nào cũng tương thích với điện thoại của bạn.

  Thói quen dùng cốc sạc khác hãng để sạc không chỉ lâu đầy pin, máy nóng nhanh mà còn có nguy cơ gây cháy nổ cao. Chưa kể, linh kiện không tương thích có thể làm hỏng cổng sạc trong máy, trường hợp phải thay cổng sạc sẽ rất tốn kém.

  Điện thoại dùng lâu ngày hoặc để trong cặp, túi xách cùng với những vật dụng rất dễ bị bám bụi. Tuy nhiên, người dùng thường chỉ vệ sinh màn hình mà quên mất đi cổng sạc mới chính là nơi tích tụ bụi nhiều nhất.

  Cổng sạc bị bẩn sẽ làm giảm sự tiếp xúc với cáp sạc, nguồn điện không được truyền vào đầy đủ cũng là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu hơn.

  Tuổi thọ lý tưởng của các dòng pin Smartphone hiện nay đạt từ 500 – 800 lần sạc xả. Sau khoảng thời gian này pin điện thoại sẽ giảm hiệu năng đáng kể, quá trình sạc diễn ra lâu hơn, pin sụt nhanh. Như vậy, trung bình sau 3 năm sử dụng điện thoại bạn sẽ nhận thấy sạc pin rất lâu đầy.

  Đối với những người thường xuyên sạc pin không đúng cách tuổi thọ của pin thậm chí còn thấp hơn. Một khi pin đã bị chai hoặc hỏng thì chẳng còn cách nào khác ngoài thay pin điện thoại để cải thiện dung lượng cũng như thời gian sạc.

  Tại Orizin, chúng tôi chuyên sản xuất các dòng pin chính hãng để thay thế cho Iphone từ phổ thông nhất là pin Iphone dung lượng chuẩn cho tới các phiên bản đặc biệt như pin Iphone maximum dung lượng cao và Pin Iphone dành cho Gamer

  Orizin cũng phân phối pin điện thoại cam kết đạt chuẩn cho tất cả các dòng máy khác trên thị trường. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0844-299-922 để không còn phải băn khoăn tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Sa Mạc Rất Lạnh Vào Ban Đêm?
 • Giải Đáp: Số Tài Khoản Vietcombank Có Bao Nhiêu Số?
 • Tại Sao Huyết Trắng Ra Nhiều? Phải Chữa Trị Như Thế Nào?
 • Tp.hcm: Phụ Nữ Ra Nhiều Huyết Trắng Có Sao Không ?
 • Tại Sao Răng Bị Ố Vàng?
 • Tại Sao Bệnh Tiểu Đường Vết Thương Lâu Lành

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Vết Thương Của Người Bệnh Đái Tháo Đường Lâu Lành?
 • Bị Nổi Mề Đay Mẩn Ngứa Ở Cổ Phải Làm Sao, Bệnh Nhân Cần Làm Gì?
 • Nổi Mề Đay Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Trẻ Bị Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa Hiệu Quả
 • Cách Chữa Dị Ứng Nổi Mề Đay Tại Nhà Nhanh Chóng
 • Tại sao bệnh tiểu đường vết thương lâu lành dễ dẫn đến loét chân thậm chí phải cắt cụt chi?

  Tại sao bệnh tiểu đường vết thương lâu lành đặc biệt là ở lòng bàn chân. Một vết thương hở ở chân có thể rất nông trên bề mặt da, nhưng cũng có thể ăn sâu vào da thịt, gân hoặc thậm chí xương của người bị nhiễm bệnh. Loét chân là một trong những bệnh tiểu đường nguy hiểm và khó điều trị nhất.

  Mỗi bệnh nhân tiểu đường phải đối mặt với nguy cơ loét chân. Nếu không may những vết lỡ loét này đã phát triển, họ sẽ phải bắt buộc cắt cụt 14% – 24% các chi dưới.

  Tại sao bệnh tiểu đường vết thương lâu lành đặc biệt gây ra bệnh chân?

  Bệnh tiểu đường có khả năng trải qua tuần hoàn cao gấp bốn lần so với người bình thường. Mạch máu của chúng kém đàn hồi, khiến lưu lượng máu đến các mô cơ thể bị hạn chế.

  Khi lưu thông máu không tốt, vết thương ở chân trở nên khó lành và chúng có xu hướng nhiễm trùng. Sau đó chúng sẽ phát triển thành loét mạn tính.

  Tìm hiểu thêm Nguyên nhân bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng

  Một khi vết thương đã xuất hiện, các rối loạn tế bào của bệnh nhân tiểu đường cũng ngăn không cho họ khỏi bệnh như cơ thể. Mặc dù khu vực của vết thương tiểu đường vẫn chứa các tế bào cần thiết để giúp chữa trị, nhưng những tế bào này không đủ hoặc xuất hiện không đúng lúc.

  Trong khi đó, vết thương càng dài thì càng dễ bị nhiễm trùng từ vi khuẩn cơ hội.

  Người mắc bệnh tiểu đường thường không có phản ứng hoặc mất hoàn toàn cảm giác ở bàn chân, có thể gọi là bệnh thần kinh ngoại biên. Điều này có nghĩa là họ không thể cảm nhận được các vết thương khi bắt đầu, chẳng hạn như vết phồng rộp đơn giản của biến chứng đáng sợ này gây nên

  Một vết thương nhỏ, hay một vết xước nhỏ, có thể nhanh chóng phát triển thành vết loét. Bệnh lý thần kinh ngoại biên đã được chứng minh là đóng góp tới 90% các vết loét chân.

  Bệnh nhân tiểu đường có thể ngăn ngừa loét chân như thế nào?

  Khi không may mắc phải biến chứng của bệnh tiểu đường thì đàn ông có nhiều khả năng bị loét chân nhiều hơn phụ nữ. Các yếu tố nguy cơ khác có thể gây ra bệnh về chân bao gồm: Người đã có tiền sử mắc bệnh tiểu đường lâu năm, bệnh nhân lớn tuổi, hút thuốc, rượu, bệnh thận hoặc huyết áp cao.

  Các chuyên gia sẽ thực hiện kiểm tra chân thường xuyên, vì điều này có thể giảm 85% nguy cơ cắt cụt chi ở những người mắc bệnh tiểu đường.

  Mặc dù bệnh tiểu đường bệnh chân là một vấn đề nghiêm trọng, có những cách tương đối đơn giản có thể thực hiện để giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của nó.

  Phác đồ phòng ngừa cơ bản đầu tiên là cho những người mắc bệnh tiểu đường cần được kiểm tra cẩn thận. Thông thường, điều này được thực hiện bởi một chuyên gia về bệnh tiểu đường. Các vị chuyên gia của bạn sẽ đưa ra một số chế độ ăn uống hợp lý, các bài tập luyện thể dục đơn giản, và phương pháp điều trị phù hợp

  Ngoài ra, các thiết bị công nghệ cá nhân cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh về chân ở bệnh nhân tiểu đường. Công nghệ điện thoại thông minh và các thiết bị đeo được, chẳng hạn như iPhone và Fitbits, có thể giúp theo dõi các mô hình hoạt động và khiến mọi người có thể giảm nguy cơ bị loét chân.

  Phương pháp này có thể được kết hợp với các ứng dụng chuyên khoa, giúp bệnh nhân điều chỉnh lối sống, thói quen vận động và thói quen sử dụng giày dép. Kết hợp công nghệ tiên tiến với các biện pháp theo dõi y tế truyền thống có thể giúp ngăn ngừa loét thảm khốc trong bệnh tiểu đường. Vậy là câu hỏi ” Tại sao bệnh tiểu đường vết thương lâu lành ” của bạn đã được giải đáp. Hy vọng sẽ là nguồn tin bổ ích dành cho bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Bị Tiểu Đường Vết Thương Ngoài Da Lâu Khỏi?
 • Tại Sao Tiểu Đường Khiến Vết Thương Lâu Lành Hơn?
 • Nhiễm Trùng Đường Tiểu Ở Trẻ Em Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
 • Chỉ Số Tiểu Đường Thai Kỳ Bao Nhiêu Là Nguy Hiểm?
 • 【Cần Biết】Tìm Hiểu Tiểu Đường Thai Kỳ Là Gì? Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Tại Sao Loài Rùa Lại Sống Lâu Đến Vậy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Răng Bị Ê Buốt?
 • Ê Buốt Răng: Nguyên Nhân, Cách Chăm Sóc Và Điều Trị Hiệu Quả
 • Ford Việt Nam: ‘ranger Raptor Sẽ Nộp Thuế, Phí Như Xe Con’
 • Thực Hư Chuyện Ford Ranger Raptor Được Đăng Ký Như Xe Con
 • Đánh Giá Whey Rule 1 Protein
 • Hầu hết các loài rùa đều có thể sống trong thời gian rất dài, đến hàng trăm năm. Có một chú rùa với tên gọi Harriet, sống ở đảo Galapagos đã chết vào năm 2006 ở tuổi 175. Một con khác có tên Adwaita, rùa khổng lồ trên đảo Galapagos có số tuổi là 250. T uổi thọ của con rùa lâu nhất được ghi nhận lên tới 700 năm, đó quả là một con số khổng lồ.

  Tại sao loài rùa lại có thể sống lâu như vậy?

  Gần đây, một số nhà khoa học đã nghiên cứu bí mật trường thọ của rùa từ các phương diện như tế bào học, giải phẫu học, sinh lí học. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sự trường thọ của rùa có quan hệ mật thiết với hành động chậm chạp, quá trình trao đổi chất tương đối chậm và cơ năng sinh lí chịu đói chịu khát của chúng.

  Một điều khác làm lên bí quyết trường thọ của loài rùa là ăn chay. Căn cứ vào quan sát và nghiên cứu, các nhà động vật học và các chuyên gia nuôi rùa cho rằng, rùa có đầu lớn, ăn chay, có tuổi thọ dài hơn so với rùa có đầu nhỏ, ăn thịt hay thức ăn tạp. Ví dụ, rùa tượng sống ở trên đảo nhiệt đới Thái Bình Dương và ấn Độ Dương là rùa sống trên cạn lớn nhất trên thế giới, thức ăn chủ yếu của nó là cỏ xanh, quả dại và cây bàn tay tiên (còn gọi là cây xương rồng bà), tuổi thọ rất dài, có thể sống trên 300 tuổi, là loài rùa trường thọ mà mọi người công nhận.

  Như vậy ta có thể thấy tuổi thọ của rùa vượt xa con người, tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

  Đó là một người mang tên Li Qing Yun (Lý Thanh Vân) – một cụ già thọ 256 tuổi đã phá kỷ lục, đây không phải là truyền thuyết hay tưởng tượng mà là một nhân vật có thật.

  Theo thời báo New York năm 1930 đưa tin, giáo sư Hu Zhong Lian (Hồ Trung Liêm) tại đại học Thành Đô Trung Quốc đã phát hiện trong sử sách năm 1827 của Trung Quốc có ghi lời chúc mừng cụ Li Qing Yun thọ 150 tuổi, đến năm 1877 vẫn có tài liệu ghi chúc mừng cụ tròn 200 tuổi. Năm 1928, thời báo New York có bài viết ghi rõ, người hàng xóm của cụ Li đều khẳng định ông cha của họ từ nhỏ đều đã quen biết cụ Li, khi đó cụ Li đã là một người trưởng thành.

  Một trường hợp khác mang đậm sắc thái huyền thoại đó là ông Bành Tổ. Theo “Thần tiên truyện” thì ông Bành Tổ là một người họ Tiên tên Khanh, là cháu xa đời vua Chuyên Húc. Vua Nghiêu phong cho ông đất Đại Thành (tức Bành Thành – Từ châu) vì thế nên gọi ông là Bành Tổ. Trải qua nhà Hạ đến cuối nhà Ân, ông đã 767 tuổi mà vẫn còn khoẻ, được mời ra giữ chức Đại phu. Như vậy tuổi của ông vượt rất xa tuổi người bình thường.

  Điều thú vị là tuổi của những nhân vật này lại khá tương đồng với độ tuổi của loài rùa. Vậy điểm chung ở đây là gì?

  Những người sống lâu đều sống chậm, không tham danh lợi phú quý, chú trọng tập khí công, thiền định

  Bành Tổ thuở nhỏ thích điềm tĩnh, không thiết gì công danh phú quý, chủ việc dưỡng sinh. Khi phải ra làm quan, ông thường cáo ốm ở nhà, không dự gì đến chính sự. Ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) lại truyền rằng: Bành Tổ là cháu của Châu Húc, đến năm cuối nhà Ân ông đã ngoài 700 tuổi, mà thân thể vẫn cường tráng. Ông thích yên tĩnh, chuyên tâm tu đạo. Châu Mục Vương mến mộ cao danh của ông muốn mời ông nhận chức đại phu. Bành Tổ cáo bệnh khéo chối từ.

  Trang Tử trong chương “Khắc Ý” có đoạn nói: “Việc tập thở để đưa không khí cũ ra ngoài, tiếp nhận không khí mới vào cơ thể; việc co duỗi chân tay, chính là nhằm để kéo dài tuổi thọ. Việc tập luyện phép dưỡng sinh này đã từng được Bành Tổ là người có tuổi thọ rất cao, luôn luôn ưa thích”.

  Cụ Li như đã kể trên, sống đến 150 tuổi, nghe nói cụ là người biết đọc biết viết từ nhỏ, năm 10 tuổi cụ đã từng đi khắp nơi như Cam Túc, Thiểm Tây, Tây Tạng, An Nam, Tây An và Mãn Châu để hái thuốc. Thời đó trở về trước mọi người đều lấy việc đi hái thuốc làm nghề chính. Sau này cụ chuyển sang bán thảo dược của người khác hái về. Cụ bán các loại thảo dược như linh chi, kì tử, nhân sâm, hà thủ ô v.v., đồng thời cụ cũng dùng những loại thảo dược này cùng với rượu gạo làm đồ ăn thức uống sống qua ngày.

  Theo lời những hậu duệ của cụ Li kể lại, cụ Li đã từng gặp người thọ 500 tuổi, đây chính là thầy dạy khí công và người nói với cụ cách ăn uống để có tuổi thọ như vậy.

  Cụ Li luôn giữ tâm trí thoải mái, kết hợp kỹ năng thở để tạo ra bí quyết trường thọ của riêng mình. Ngoài ra thói quen ăn uống cũng có tác dụng rất lớn trong vấn đề giữ gìn tuổi thọ của cụ. Tuy nhiên trong ghi chép của người đời, bí quyết lớn nhất của cụ vẫn là giữ cho tâm được tĩnh.

  Xã hội hiện đại ngày nay, ai cũng đều gấp gáp vì nhu cầu này khác, thương trường như chiến trường khiến chúng ta chẳng kịp nghĩ nhiều đến những thứ không giúp sinh ra được lợi nhuận ngay trước mắt. Cuộc sống như vậy rất mệt mỏi và khiến chúng ta chưa già đã bệnh.

  Lão Tử nói: “Nhân pháp địa, địa pháp thiên, thiên pháp đạo, đạo pháp tự nhiên.” Ý tứ chính là, người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo Tự nhiên. Cho nên, “thuận theo tự nhiên” mới là đạo sinh tồn của nhân loại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Răng Bị Ố Vàng
 • Phim ‘ròm’ Được Cấp Phép Ra Rạp Sau Khi Bị Cấm Chiếu
 • Lý Do Thực Sự Vì Sao Phim “ròm” Không Được Công Chiếu Và Có Thể Bị Cấm Vĩnh Viễn Tại Việt Nam?
 • Tại Sao Bị Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Và Cách Chữa Như Thế Nào Tốt Nhất
 • Vì Sao Tóc Lại Bị Rụng Nhiều?
 • Tại Sao Sách Để Lâu Lại Ngả Màu Vàng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Hiểu Nguyên Nhân Tại Sao Tinh Dịch Có Màu Vàng?
 • Tại Sao Mắt Có Màu Vàng, Đó Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?
 • Tại Sao Tinh Trùng Có Màu Vàng Nhạt, Chữa Như Thế Nào?
 • Da Bị Khô Và Bong Tróc Là Bệnh Gì? Làm Sao Khỏi?
 • Tại Sao Da Vẫn Khô, Bong Tróc Dù Dưỡng Ẩm Cật Lực?
 • Giáo sư hóa học Susan Richardson, Đại học South Carolina (Mỹ) đã đưa những lý giải cho hiện tượng này.

  Giấy hầu hết được làm từ gỗ có chứa rất nhiều hai thành phần là cellulose và lignin – có vai trò tạo độ cứng cho thành tế bào các loại thực vật trên cạn, đồng thời duy trì độ cứng và chắc khỏe cho gỗ. Cellulose vốn không có màu nhưng vì khả năng phản xạ ánh sáng rất cao nên mắt người nhìn thành màu trắng. Đây cũng chính là nguyên nhân chúng ta thấy các loại giấy thường có màu này.

  Các phân tử lignin có cấu trúc polyme, bao gồm các đơn vị phân tử giống nhau liên kết lại, cụ thể là các đơn vị cồn chứa oxy, hydro và một số phân tử cacbon chen giữa. Khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí xung quanh, cấu trúc phân tử lignin sẽ thay đổi. Cả lignin và cellulose đều nhạy cảm với sự oxi hóa – chúng dễ dàng nhận thêm các phân tử oxy bên ngoài, từ đó làm thay đổi cấu trúc polyme ban đầu. Các phân tử oxy mới thêm vào sẽ phá vỡ các liên kết giữa các đơn vị phân tử cồn, tạo ra các vùng nguyên tử gọi là chromophore. Chromophore là các phân tử tạo màu có khả năng phản xạ các bước sóng biểu thị màu sắc mà mắt người có thể nhận diện. Các phân tử lignin oxi hóa sẽ tạo ra màu vàng hoặc nâu, chính là màu sách cũ mà chúng ta nhìn thấy. Sự oxi hóa còn là tác nhân gây ra hiện tượng quả táo bị hóa nâu khi để lâu bên ngoài: oxi trong không khí sẽ xâm nhập vào mô tế bào hoa quả và các enzym polyphenol oxidase (PPO) sẽ oxi hóa các hợp chất hữu cơ polyphenol có trong vỏ táo. Quá trình này sẽ sản sinh các chất hóa học gọi là o-quinone có vai trò tạo các sắc tố màu nâu melanin – sắc tố quy định sắc tối ở da, tóc và mắt người.

  Thông thường, các nhà sản xuất giấy sẽ cố loại bỏ lignin nhiều nhất có thể qua các quy trình tẩy trắng, càng loại bỏ được nhiều lignin thì giất càng trắng lâu hơn. Nhưng giấy báo – vốn được làm từ loại giấy giá rẻ – chứa nhiều lignin hơn nên cũng chuyển vàng nhanh hơn các loại giấy khác. Điều thú vị là, các nhà sản xuất túi giấy đi chợ màu nâu và các loại giấy bìa phục vụ chuyển đồ thì lại tận dụng lignin để giữ cấu trúc giấy cứng hơn. Các loại giấy bìa vì vậy sẽ không cần tẩy trắng và có màu nâu, cũng như cứng, chắc hơn giấy viết thông thường.

  Vì oxi chính là “thủ phạm” gây ra hiện tượng giấy ngả vàng, nên theo Richardson, về mặt lý thuyết, nếu giữ cho giấy không tiếp xúc với oxi và ánh sáng thì giấy sẽ luôn luôn trắng. Không chỉ có oxi mà các yếu tố môi trường khác như ánh sáng mặt trời, độ ẩm cao cũng có ảnh hưởng xấu tới việc bảo quản sách. Cụ thể, ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng tốc độ oxi hóa, khiến giấy ngả vàng nhanh hơn. Vì vậy, các nhà bảo tồn, tích trữ hoặc thủ thư nếu muốn bảo quản tốt sách và tài liệu quan trọng như văn kiện lịch sử cần chú ý tới những ảnh hưởng do yếu tố môi trường xung quanh.

  Nguồn: https://www.livescience.com/63635-why-paper-turns-yellow.html

  Nhật Phạm (Theo Live Science)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Mắt Tôi Lại Màu Vàng?
 • Tại Sao Da Lại Có Vẩy?
 • Tại Sao Lên Da Non Lại Bị Ngứa? Làm Thế Nào Để Giảm Ngứa?
 • Đừng Để Sen Đá Chết Do Bạn Chưa Tìm Hiểu Kỹ Cách Chăm Sóc
 • Giá Căng Da Mặt Chỉ Vàng Là Bao Nhiêu Tiền?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100