Tại Sao Sa Mạc Rất Lạnh Vào Ban Đêm?

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy
 • Tại Sao Sinh Viên Không Nên Tìm Kiếm Việc Làm Thêm?
 • Tại Sao Sim Lại Bị Khóa? Cách Khôi Phục Sim Bị Khóa Như Thế Nào?
 • Sim Bị Khóa Có Làm Lại Được Không? Cần Mang Theo Giấy Tờ Gì? Làm Có Lâu Không?
 • Tại Sao Sim Viettel Có Sóng Nhưng Không Gọi Được Và Cách Khắc Phục
 • Tại sao người ta hay gãi đầu lúc suy nghĩ?Nước có khả năng giữ nhiệt, một vùng đất ẩm tích nhiệt tốt hơn và duy trì nhiệt lâu hơn đất khô cằn của sa mạc.

  Đó là một phản xạ nhằm kích thích tập trung tư tưởng, bắt đầu từ lúc còn trẻ thơ khi người ta gặp phải một vấn đề khó giải quyết.

  Khi đó nó thể hiện một sự khó chịu. Đến lúc trưởng thành, động tác này trở nên vô ý thức: não liên kết cử chỉ này với nỗ lực giải quyết vấn đề. Cắn bút, xoắn tóc hay rung chân đều có cùng lý do.

  Đất trên Trái đất hình thành thế nào?

  Từ 45% quặng mỏ, 5% chất hữu cơ, 25% nước và 25% không khí. Nước, không khí, ánh nắng Mặt trời tác động trên đá cứng tạo ra vỏ Trái đất. Thoạt tiên đá vỡ ra dưới tác động của các tác nhân xói mòn như mưa, gió… Đá bị nghiền nhuyễn dễ bị hóa chất tấn công hơn, như các hiện tượng oxy hóa, axit hóa.

  Thay đổi này cùng với biến đổi hóa tính của đất tạo môi trường cho nấm, cây cỏ và vi trùng phát triển. Chúng hút chất khoáng và thải ra chất thải hữu cơ, làm tăng nhanh hiện tượng biến đổi đá. Độ dày của lớp đất thay đổi từ vài chục cm đến hơn 10m, tùy ở giữa đồng hay trên sườn núi. Ở sâu hơn nữa, lớp đá cứng của vỏ Trái đất vẫn còn nguyên.

  Tại sao các ngôi sao và hành tinh có hình tròn?

  Do lực hấp dẫn. Lực này hút vật chất xung quanh tập trung về một điểm để tạo thành thiên thể và sau đó làm biến dạng thiên thể bằng cách thu hút vật chất của thiên thể (tụ lại dần dưới tác động của trọng lượng của chính nó).

  Hiện tượng này dừng lại khi tác động của lực hấp dẫn gần bằng nhau trong mọi hướng, nghĩa là lúc thiên thể có hình cầu.

  Nếu thiên thể chỉ có đường kính vài kilômet, sức hút của nó quá yếu nên thường không trở nên tròn được. Hành tinh càng lớn có hình dáng càng tròn và núi non ít cao hơn.

  Khói củi và khói than, khói nào độc hơn?

  Khói củi độc hại hơn vì tập trung nhiều hơn các chất có nguy cơ gây ung thư (như benzen) hoặc gây rối loạn hô hấp (CO2, oxit azot).

  Vì sao mù tạt làm cay mũi?

  Tác dụng cay mũi là do hợp chất isothiocyanate d’allyle xuất hiện khi nghiền hạt mù tạt với giấm. Phân hóa tố myrosinase và sinigrine của hạt mù tạt được giải phóng và tác động với nhau để hình thành isothiocyanate.

  Trong lúc ăn, chất này chui vào hốc mũi và tác động lên dây thần kinh điều khiển mắt-mũi-miệng, kích thích hệ thống cảm nhận của ba cơ phận này.

  Chất isothiocyanate cũng là nguyên nhân chính khiến mù tạt xanh của Nhật Bản làm nồng mũi, cũng như cây cải xanh. Muốn giữ được vị này phải chứa mù tạt trong hộp kín, vì phân tử isothiocyanate rất dễ bay hơi.

  Các công ty đa quốc gia thuộc quốc tịch nào?

  Mang tính toàn cầu, các công ty đa quốc gia có nhiều hơn một quốc tịch. Nhà kinh tế học Sylvie Martelli cho rằng không có yếu tố khách quan nào để xác định quốc tịch một công ty.

  Vì không thể xác định bằng quốc tịch của đa số công nhân, cũng không thể bằng nguồn gốc vốn hay quốc gia mà công ty đạt doanh thu cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp: Số Tài Khoản Vietcombank Có Bao Nhiêu Số?
 • Tại Sao Huyết Trắng Ra Nhiều? Phải Chữa Trị Như Thế Nào?
 • Tp.hcm: Phụ Nữ Ra Nhiều Huyết Trắng Có Sao Không ?
 • Tại Sao Răng Bị Ố Vàng?
 • Đại Học Northumbria (Anh): Đàn Ông Râu Mọc Càng Nhanh Chứng Tỏ Nhu Cầu Sinh Lý Càng Mạnh
 • Tại Sao Sa Mạc Có Nhiều Cát?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Samsung Sạc Pin Lâu Đầy, Nguyên Nhân Chính Sạc Pin Lâu Vào Là Gì?
 • Tại Sao Điện Thoại Samsung Sạc Pin Lâu Đầy, Khắc Phục Ra Sao
 • Sinh Viên Có Nên Đi Làm Thêm Hay Không?
 • Có Nên Đi Làm Thêm Khi Còn Đang Học Đại Học?
 • Sinh Viên Và Tất Tần Tật Về Việc Đi Làm Thêm
 • Tại sao sa mạc có nhiều cát? Cát sa mạc đến từ đâu? Cát sa mạc hình thành như thế nào?

  Hãy nhớ lại một đặc điểm độc đáo của sa mạc chính là sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột này gây áp lực lên các kiến trúc đá của khu vực, khiến chúng nứt vỡ ra. Quá trình này kết hợp với những cơn gió khô thường trực trong sa mạc tiếp tục gây nên sự xói mòn. Điều này lặp đi lặp lại trong nhiều thiên niên kỷ hình thành nên rất nhiều cát trong sa mạc như chúng ta thấy hiện giờ.

  Về cơ bản, cát sẽ tự phân loại theo kích cỡ. Những mảnh cát lớn hơn và nặng hơn sẽ nằm ở dưới đáy, trong khi đó phần cát mịn như bùn sẽ nằm trên bề mặt, nơi chúng lại tiếp tục hỗ trợ quá trình phong hóa của gió.

  Như vậy, cát trong sa mạc hình thành nhờ vào sự kết hợp của quá trình phong hóa của gió và điều kiện thời tiết đặc trưng của sa mạc với nền nhiệt độ thay đổi chênh lệch lớn giữa ngày và đêm. Mặc dù vậy, không phải sa mạc nào cũng có nhiều cát, chúng có thể được bao phủ vởi sỏi hoặc đá tùy thuộc vào điều kiện hình thành.

  Tại sao bạn lái xe đi ăn tối nhưng lại đi nhầm đường đến công ty? Tại sao muối được sử dụng để bảo quản thực phẩm? Tại sao con người mất đến 1 năm đầu đời để tập đi? Điều gì xảy ra khi bầu khí quyển biến mất? Vị mặn là gì và tại sao nước biển mặn? Thời gian là gì? Những định nghĩa và lý giải đơn giản nhất Dập lửa bằng nước nóng hay nước lạnh nhanh hơn? Những điều bất ngờ về cơ thể mà bạn chưa biết Có phải chỉ có loài người mới được hưởng các quyền cơ bản? Tại sao một số quốc gia lái xe bên trái trong khi các quốc gia khác lái xe bên phải? Tại sao con trai không được chơi với búp bê?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank 2022 Qua Sms, Số Thẻ,…
 • Số Tài Khoản Của Thẻ Atm Vietcombank Nằm Ở Đâu?
 • Những Điều Cần Biết Về Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank
 • Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Bao Nhiêu Số? Ghi Ở Đâu?
 • 6 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Dễ Dàng Khi Quên
 • Tại Sao Tắm Đêm Đột Quỵ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Ngày Càng Có Nhiều Người Trẻ Bị Đột Quỵ?
 • Tại Sao Lại Bị Bệnh Đột Quỵ Ở Người Cao Tuổi?
 • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Flan Ngon, Mềm Mịn Và Không Bị Rỗ
 • Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ Đẹp Mắt, Thơm Ngon Từ Chuyên Gia
 • Tại Sao Bị Bóng Đè, Ai Dễ Bị Bóng Đè Nhất, Làm Sao Để Không Bị Bóng Đè?
 • Tại sao tắm đêm lại đột quỵ? Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia y tế cho biết: Hầu hết trường hợp đột quỵ khi tắm đêm chủ yếu là do đối tượng đã có sẵn bệnh lý nguy cơ như cao huyết áp, bệnh tim, mỡ máu cao… Trong đó, cao huyết áp là nguyên nhân chủ yếu. Khi kết hợp với những thay đổi trong phòng tắm, bệnh tình sẽ ngày càng trở nên trầm trọng hơn, dẫn tới đột quỵ.

  Một số yếu tố kích thích quá trình này có thể kể đến là:

  o Nhiều người thường đi đại tiện trước khi tắm. Tuy nhiên, việc gắng sức để loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể có thể làm tăng áp lực lên ổ bụng, kích thích dây thần kinh phế vị đồng thời tăng áp lực lên động mạch khiến tim và hệ tuần hoàn trở nên căng thẳng hơn. Sau khi đại tiện xong, nếu tắm ngay (đặc biệt là tắm đêm) thì sẽ rất nguy hiểm.

  o Những thay đổi đột ngột về huyết áp trong khi tắm có thể gây thiếu máu cục bộ, tăng nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

  o Dội nước từ đỉnh đầu xuống có thể khiến nhiệt độ cơ thể bị thay đổi nhanh chóng, tạo áp lực gây vỡ động mạch hoặc các mao mạch.

  o Tắm bằng nước lạnh có thể khiến các động mạch co lại, ngăn máu lưu thông lên các cơ quan quan trọng như não, tim, tăng sự căng thẳng lên hệ thần kinh giao cảm, giảm mạnh nhiệt độ cơ thể, tăng cao huyết áp dẫn đến đột quỵ.

  Cách xử lý khi không may bị đột quỵ

  Khi không may bị đột quỵ vì tắm đêm, bạn sẽ cảm thấy xuất hiện một trong những biểu hiện như: chóng mặt, buồn nôn, tê hết đầu, đột nhiên cảm thấy không còn sức lực, tê cứng mặt hoặc một nửa mặt, không thể nâng 2 cánh tay qua đầu cùng một lúc và không thể gọi to người đến cứu.

  Bạn sẽ có khoảng 10 giây trước khi đổ khụy xuống, hãy thật bình tĩnh và ngồi xuống, hít thật sâu và cố gắng ho để các cơ quan hoạt động nhằm cung cấp thêm oxy cho phổi, chuyển động của cơn ho giúp tim đập vài nhịp, bạn cần mặc nhanh quần áo để giữ ấm cho cơ thể và gọi người giúp đỡ.

  Nếu bạn bị nhẹ có thể uống nước gừng nóng có tác dụng giải trừ cảm rất tốt, theo một số cách chữa của dân gian như cạo gió giúp thông kinh mạch, xông lá hương nhu, tía tô, xả…, ngải cứu với muối hột rang nóng cũng mang lại hiệu quả rất cao.

  Thời gian “vàng” khi cấp cứu đột quỵ là 60 phút. Mỗi phút qua đi, mức độ tổn thương của hệ thần kinh càng nghiêm trọng. Do đó người bị đột quỵ cần phải được cấp cứu ngay lập tức, thời gian kéo dài càng lâu, số lượng tế bào não chết càng nhiều, sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và tư duy của cơ thể, thậm chí là tử vong.

  Nguyên tắc cần nhớ để bảo vệ sức khỏe bạn cần biết

  Phòng ngừa đột quỵ có thể thực hiện nếu bạn tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản sau:

  – Tránh lạnh đột ngột: không tắm nơi có gió lùa, tránh tắm quá khuya, đặc biệt khi tắm không dội xối nước từ trên đầu mà cần giội từ dưới lên để cơ thể quen dần, dội xối nước bắt đầu từ bàn chân, tiếp lên gối, lên bụng, lên vai ngực và cuối cùng mới tới đầu.

  – Làm ấm cơ thể trước khi tắm bằng cách dùng tay hay khăn xoa nóng da 3 – 5 phút trước khi tắm.

  – Khi tắm – gội xong tránh để gió lùa như không sấy tóc dưới quạt quá mạnh, với những người có cơ địa yếu nên dùng máy sấy tóc sấy khô tóc và sấy ấm vùng gáy. Không tắm khi quá đói hay mới ăn no.

  – Tập luyện cơ thể thường xuyên và thực dưỡng đủ chất giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

  – Không nên chà xát mạnh, ngâm rửa quá lâu hay lạm dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa để vệ sinh vùng sinh dục để tránh gây tổn thương cho vùng sinh dục, khiến vùng sinh dục dễ nhiễm khuẩn dẫn tới viêm nhiễm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sơ Cứu Cho Người Bị Đột Quỵ
 • Tại Sao Bị Đột Quỵ? Nguyên Nhân Đột Quỵ Và Các Yếu Tố Nguy Cơ Gây Đột Quỵ
 • Kinh Nghiệm Giúp Bạn Không Bị Ù Tai Khi Đi Máy Bay
 • Những Mẹo Trị Ù Tai Khi Đi Máy Bay Cực Hiệu Quả Và Dễ Áp Dụng
 • Bí Quyết Cải Thiện Ù Tai Sau Sinh An Toàn, Hiệu Quả Nhờ Sản Phẩm Kim Thính
 • Tại Sao Bị Sa Búi Trĩ ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sa Búi Trĩ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị [ Từ A
 • Bà Bầu Bị Sa Búi Trĩ Phải Làm Gì Để An Toàn Cho Mẹ Và Con
 • Sa Búi Trĩ Là Gì? Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị
 • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Trĩ Ngoại
 • Bà Bầu Bị Trĩ Đi Ngoài Ra Máu Nguyên Nhân Do Đâu?
 •  Triệu chứng sa búi trĩ xuất hiện ở cả 3 dạng bệnh trĩ. Đây là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ và mang đến rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho người bệnh. Vậy tại sao bị sa búi trĩ?

  Tại sao bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn?

   Tại sao bị sa búi trĩ luôn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Các y chuyên gia chuyên khoa bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, búi trĩ được hình thành do sự căng giãn quá mức bình thường của hệ thống tĩnh mạch hậu môn. Sự căng giãn này sẽ khiến cho chúng bị phình to ra và hình thành một hay nhiều búi trĩ.

   Thời gian đầu, triệu chứng của bệnh trĩ thường là búi trĩ còn khá nhỏ và không gây ảnh hưởng nhiều. Nhưng khi búi trĩ có kích thước lớn, bệnh đã ở giai đoạn nặng thì búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài hậu môn và nằm suốt tại đó. Điều này khiến cho người bệnh rất đau đớn và ảnh hưởng không ít đến mọi sinh hoạt đời sống cũng như sức khỏe.

  Hình ảnh búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn

   Sở dĩ búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn là do những nguyên nhân sau đây:

    Hệ thống tĩnh mạch trĩ bị căng phồng sẽ cản trở sự lưu thông máu đến vùng hậu môn. Đồng thời, cơ vòng của hậu môn cũng bị nghẹt do áp lực nên máu không thể nào bơm và lưu thông được. Do đó, máu có thể sẽ bị dồn vào búi trĩ làm cho búi trĩ ngày càng lớn hơn, sưng to hơn, thậm chí là gây nghẹt búi trĩ.

    Đối với hiện tượng sa búi trĩ nặng là do kích thước búi trĩ sưng to mà trong khi đó, cơ vòng hậu môn lại móc xuống ngăn cản không cho búi trĩ thụt vào bên trong ống hậu môn được nữa.

   Tùy theo tình trạng bệnh mà búi trĩ có mức độ sa khác nhau.

   Người bệnh có thể nhận thấy hiện tượng sa búi trĩ vào cấp độ 2. Lúc này, búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài khi đi đại tiện và có thể tự động thụt vào khi đại tiện xong.

   Khi mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, búi trĩ xuất hiện ngay tại rìa hậu môn nhưng chỉ nhỏ bằng hạt đậu mà thôi. Càng về sau, búi trĩ càng lớn hơn, ngoằn ngoèo, xấu xí hơn và nằm khít lỗ hậu môn. Đến lúc này, sa búi trĩ ngoại chính là nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh bởi chúng gây ra những cơn đau kinh khủng, chảy nhiều máu và sinh hoạt rất bất tiện,…

  Cần nhanh chóng đi khám chữa khi bị sa búi trĩ

   Các chuyên gia khuyên người bệnh cần mau chóng đi tiến hành cắt búi trĩ bị sa tại cơ sở y tế uy tín để tránh tình trạng xảy ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, viêm nang lông vùng hậu môn, tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng,…

   Và Đa Khoa Hoàn Cầu luôn xứng đáng là địa chỉ thực hiện cắt trĩ thành công và an toàn nhất hiện nay. Tại phòng khám đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật cắt trĩ PPH và HCPT vào việc điều trị bệnh trĩ. Chúng tôi đã chữa trị thành công mỹ mãn cho rất nhiều ca bệnh trĩ khác nhau, trong đó có nhiều trường hợp sa búi trĩ.

   Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hỗ trợ hiện đại, chi phí hợp lý, phục vụ chu đáo,… Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn tự hào là cơ sở y tế chữa trị bệnh trĩ đáng tin cậy nhất.

   Mọi thắc mắc về vấn đề tại sao bị sa búi trĩ, sa búi trĩ là gì,… bạn có thể nhấn vào khung tư vấn trực tuyến để được tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm của phòng khám chúng tôi.

   Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sa Búi Trĩ Là Gì, Phải Làm Sao? Nguyên Nhân & Cách Chữa Trị
 • Bệnh Trĩ Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Điều Trị Như Thế Nào?
 • 11 Nguyên Nhân Bệnh Trĩ Và Cách Điều Trị Cho Từng Giai Đoạn
 • Cách Chữa Bị Trĩ Ngoại Khi Mang Thai
 • Vì Sao Phụ Nữ Mang Thai Dễ Mắc Trĩ Ngoại
 • Tại Sao Trẻ Hay Ho Về Đêm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xuất Tinh Ít Tinh Trùng Có Thai Không? Lý Giải Khoa Học Từ Chuyên Gia
 • Top 6 Nguyên Nhân Gây Ít Tinh Dịch Ở Nam Giới
 • Tinh Trùng Ít Và Loãng Như Nước Có Sao Không, Cần Làm Gì ?
 • Xuất Tinh Ít Là Gì? Cần Biết Và Cách Cải Thiện (2021)
 • Tại Sao Tinh Trùng Loãng? Tinh Trùng Loãng Có Thai Được Không?
 • “Con em cứ đêm là ho, ho đêm nhiều lắm, tại sao đêm lại ho nhiều vậy bác sĩ?”

  Khi đường hô hấp bị viêm nhiễm, bề mặt đường thở bị ám đầy bởi vi trùng, phản ứng viêm tiết ra dịch nhầy, trong dịch nhầy có nhiều thành phần: vi trùng, bạch cầu, xác của chúng, mủ, các chất gây viêm…Vì vậy cơ thể phải sinh ra phản ứng tự vệ là ho để bắn đàm nhớt cũng như tống cổ vi trùng ra ngoài, làm sạch đường thở giúp bệnh mau khỏi.

  Tuy nhiên ho đêm nhiều khiến nhiều phụ huynh sốt ruột. Thực ra không phải trẻ con mới ho tăng về đêm, người lớn cũng không khác gì.

  Có rất nhiều cơ chế để giải thích điều này

  Hoạt động của hệ thần kinh thực vật

  Hệ thần kinh thực vật của người chia ra làm 2 hệ: giao cảm và phó giao cảm.

  • Hệ giao cảm trội thì ít ho
  • Hệ phó giao cảm trội hơn thì gây ho nhiều.

  Về đêm bao giờ hệ giao cảm cũng nghỉ ngơi, ít hoạt động nhường cho hệ phó giao cảm trội hơn, do vậy cơ chế thần kinh góp phần làm ho tăng về đêm

  Hormon thượng thận

  Trên đầu 2 quả thận có 2 tuyến nội tiết như 2 cái nón úp lên thận. Chúng tiết ra nhiều hormon trong đó có Cortisol. Hormon này sẽ có khả năng kháng viêm, giảm dị ứng, giảm stress và gián tiếp làm giảm ho. Về đêm tuyến thượng thận cũng cần nghỉ ngơi, lượng Cortisol giảm xuống dẫn đến ho tăng lên

  Các yếu tố vi khí hậu

  Nhiệt độ, độ ẩm trong không khí … đều biến đổi về đêm, điều này khiến trẻ có cơ địa mẫn cảm thời tiết trở nên ho nhiều hơn, và đặc biệt những bé bị suyễn cũng hay lên cơn về đêm

  Trẻ bị viêm đường hô hấp

  Trẻ bị viêm hô hấp khi ngủ đêm, nằm xuống thì nước mũi không chảy ra ngoài theo lỗ mũi trước mà chảy ngược xuống họng qua lỗ mũi sau khiến trẻ ho, và phải thức dậy ho, rồi ói ra đàm

  Hậu quả của bệnh

  Về đêm, hệ giao cảm hoạt động yếu, tư thế nằm đầu thấp, trẻ lại đang bị viêm mũi sẵn nên các mạch máu ở cuốn mũi (3 cục thịt trong mũi) trở nên xung huyết – phù nề, dẫn đến trẻ bị nghẹt mũi phải há miệng thở.

  Không khí lạnh và khô sẽ trực tiếp đi vào phổi qua đường miệng – không được sưởi ấm và giữ bụi như khi đi qua đường mũi, đây cũng là lí do khiến cho ho nhiều về đêm

  Một yếu tố không thuộc về cơ chế bệnh đó là: ban đêm cha mẹ mới nằm cạnh con, nên đếm từng tiếng ho của trẻ, và trở nên rất sốt ruột mỗi khi trẻ ho, thức giấc, ói đàm …. Còn ban ngày thì trẻ đi học hay chạy nhảy tận đẩu đâu, cha mẹ có kề sát đâu mà biết nó ho nhiều hay ít. Tối về nằm cạnh cọn nghe con ho mới la làng.

  Vậy làm sao cho trẻ bớt ho đêm?

  Ho là phản xạ tốt, không nên cố tình tìm mọi cách giảm ho. Tuy nhiên khi ho ảnh hưởng quá lớn tới giấc ngủ, bạn có thể:

  1. Vệ sinh mũi thật sạch cho trẻ trước khi đi ngủ
  2. Giữ ấm gan bàn chân, đi vớ chân, giữa ấm cổ và tai trẻ
  3. Kê gối thêm dưới vai để đầu trẻ cao hơn một chút cho dỡ nghẹt mũi
  4. Một chút mật ong trước khi đi ngủ có thể có ích cho trẻ trên 1 tuổi
  5. Không để gió máy lạnh hay quạt thổi thẳng vào mặt bé
  6. Liệu pháp massage

  Tài liệu tham khảo

  1. https://www.facebook.com/diendannhikhoa/posts/719996778197845
  2. https://www.facebook.com/diendannhikhoa/posts/844366305760891

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trẻ Hay Khóc Đêm?
 • Tại Sao Trẻ Hay Khóc Đêm? Kỹ Năng Làm Cha Mẹ
 • Tại Sao Tay Tôi Tê Cứng, Lý Do Cho Cảm Giác Ngứa Ran Liên Tục Trong Các Ngón Tay Của Tôi Là Gì
 • Bệnh Tê Chân Tay Ở Người Cao Tuổi Cần Làm Gì?
 • Tại Sao Ngón Tay Bị Tê
 • Tại Sao Chân Tay Lại Bị Lạnh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Chân Bé Bị Lạnh? Cha Mẹ Cần Xử Lý Thế Nào Trong Trường Hợp Này?
 • Cơ Thể Mệt Mỏi Là Do Nguyên Nhân Gì?
 • Nguyên Nhân Khiến Cơ Thể Mệt Mỏi Dễ Gặp
 • Tại Sao Cơ Thể Bạn Luôn Trong Tình Trạng Mệt Mỏi, Chân Tay Rã Rời?
 • Ngón Chân Cái Bị Sưng Đau: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
 • Theo các bác sĩ, bệnh chân tay lạnh là một biểu hiện cho thấy thể chất hư yếu, dinh dưỡng không đủ hay do nhiều chứng bệnh khác liên đới…

  Không đảm bảo lượng dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể

  Dạ dày không tốt, mắc bệnh mãn tính nào đó hoặc bệnh về tiêu hóa như viêm ruột, kiết lỵ mãn tính, bệnh tim, bệnh ung thư đều do dinh dưỡng không tốt. Có người giảm béo bằng mọi giá làm cho dinh dưỡng thiểu hụt nghiêm trọng, nội bài tiết mất cân bang…hậu quả là sợ lạnh, kèm theo hoa mắt chóng mặt, tim đập liên hồi, mệt mỏi mất sức …

  Bạn nên tăng cường nguồn thực phẩm chất sắt, chứa nhiều vitamin B12 như sữa bổ sung chất sắt, huyết động vật, gan, trứng, thịt nạc, rau xanh và hoa quả màu xanh đều.

  Lười vận động thể thao

  Dân văn phòng bận rộn, thiếu thời gian tập luyện hoặc bản thân không thích luyện tập thể thao, mức trao đổi trong cơ thể thấp, hoặc có thể công việc quá căng thẳng, áp lực tâm lý quá lớn, tinh thần lo lắng, rối loạn chức năng điều tiết thần kinh, huyết khí không thông, lưu lượng máu chậm, tuần hoàn ngoại vi không tốt nên làm cho chân tay lạnh.

  Nên tăng cường vận động, luyện tập cơ thể, người có huyết áp thấp. thể chất yếu, không thích vận động, sự trao đổi thấp nên tăng cường vận động môn thích hợp, luyện tập lưu thông khí huyết. Lượng máu tăng nhanh làm cho máu tạo ấm áp cho da từ đó cải thiện triệu chứng sợ lạnh.

  Thể chất hư yếu

  Đông y cho rằng, cơ thể là một thể thống nhất của âm dương đối lập, người dương thuộc ấm nóng, chủ động, dễ tản nhiệt; người âm thì ngược lại. Nếu thể chất hư yếu, dễ làm cho âm dương không đủ, triệu chứng cơ thể không ấm là sợ lạnh.

  Ngâm chân với nước ấm nấu với lá. Nhiệt độ nước khoảng 45℃, khi sờ vào có cảm giác ko làm bỏng tay. Nước nên đến mắt cá chân, khi nấu nước cũng nên thêm vào chút muối ăn sẽ có tác dụng rất hữu ích cho thận.

  Chú ý giữ ấm đặc biệt là chú ý giữ ấm phần bàn chân và chân dưới.

  Có thể dùng các vật giữ ấm như túi nước ấm hoặc lò ủ.

  Các nguyên tố vi lượng bị thiếu

  Các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, sắt, selen là những chất không thể thiếu trong cơ thể, đặc biệt là sắt, để tạo hồng cầu bắt buộc phải có sắt, nếu thiếu sắt có thể gây trở ngại cho sự hình thành hồng cầu, từ đó sẽ xuất hiện chứng thiếu máu.

  Lúc đó tế bào tiểu cầu sẽ tăng lên nhiều và hình thành nhiều tế bào bất thường. Người bị thiếu máu do thiếu sắt thường gặp ở người mất máu trong thời gian dài, ví dụ như trĩ, lở loét xuất huyết dạ dày, chảy máu cam, ho ra máu, rong kinh hay do nhiễm giun móc, sán máng …

  Các loại nguyên tố mà cơ thể cần đều có thể bổ sung từ thực vật. Do chủng loại nguyên tố và số lượng của các thức ăn không hoàn toàn giống nhau vì vậy trong ẩm thực hàng ngày, cần phải kết hợp được cân bằng dinh dưỡng, không nên chỉ ăn một loại thức ăn yêu thích, như vậy mới cơ bản đáp ứng đầy đủ nguyên tố vi lượng cho cơ thể.

  Kinh nguyệt ra quá nhiều

  Phụ nữ bình thường mỗi lần hành kinh có lượng khoảng 50-80ml, chu kỳ là 28-30 ngày/ lần, số ngày hành kinh khoảng 4-7 ngày. Nếu ngày hành kinh quá lâu hoặc lượng kinh nguyệt quá nhiều trong 1 chu kỳ thì đều có thể gây ra thiếu máu.

  Điều trị ngay khi tìm thấy nguyên nhân và dùng các thực phẩm giàu sắt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Giải Pháp Phòng Trị Bệnh Xoăn Lá Hữu Hiệu Cho Cây Trồng
 • Trừ Bệnh Héo Vàng Trên Cây Ớt
 • Cây Ớt Bị Bệnh Vàng Lá Và Cách Phòng Trừ
 • Những Sao Việt Xấu Số Qua Đời Ở Hải Ngoại
 • Vì Sao Thức Ăn Bị Tiêu Hóa Còn Dạ Dày Thì Không?
 • Tại Sao Trời Lạnh Da Mặt Bị Khô?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Tìm Nguyên Nhân Tại Sao Da Mặt Lại Bị Khô?
 • Nguyên Nhân Da Bị Khô Sau Khi Rửa Mặt & Cách Khắc Phục
 • 7 Cách Trị Da Mặt Khô Vào Mùa Đông Giúp Da Trẻ Khỏe Mềm Mại
 • Vì Sao Da Bị Mốc Vào Mùa Đông, Cách Chăm Sóc Hiệu Quả
 • Những Biến Chứng Do Da Khô Và Cách Dưỡng Ẩm Da
 • Trời lạnh da mặt bị khô là vấn đề khiến phái đẹp “đau đầu”, tình trạng này càng trầm trọng hơn từ sau tuổi 30. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và phải làm gì để khôi phục nét “xuân sắc” cho làn da?

  Các chuyên gia đã chỉ ra nguyên nhân trời lạnh da mặt bị khô, sần sùi bởi lẽ da đang bị mất độ ẩm tự nhiên. Biểu hiện thường thấy nhất là da khô, ửng đỏ, đôi khi bong tróc từng mảng nhỏ, nặng hơn có thể bỏng rát. Thời tiết hanh khô đặc trưng ở nước ta cùng với thói quen chăm sóc da không đúng cách khiến tình trạng này diễn tiến nặng nề hơn.

  Lão hóa da là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trời lạnh da mặt bị khô. Lão hóa da sẽ diễn tiến nhanh chóng hơn nếu thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân oxy hóa như tia UV, hóa chất,… Từ sau tuổi 20 cơ thể cần được bổ sung những chất chống oxy hóa nhằm chống lại các gốc tự do, ảnh hưởng đến sự biến đổi cấu trúc làn da cũng như sức khỏe.

  Một nguyên nhân gián tiếp khác cũng được các nhà khoa học nêu lên, đó là mối tương quan giữa 3 yếu tố khô – nhăn – sạm. Chúng tác động lẫn nhau và tạo thành chiếc “kiềng 3 chân” ảnh hưởng đến nhan sắc, theo đó khi da mặt bị khô, da thiếu độ ẩm dễ dàng bị nhăn, khi da bị nhăn, khả năng phản xạ ánh sáng kém làm tình trạng sạm, nám gia tăng. Nếu tập trung giải quyết 1 vấn đề thì hiệu quả chỉ mang tính tức thời, sau đó tiếp tục tái phát, do đó, cần có 1 giải pháp “xóa tan” đồng thời 3 yếu tố trên.

  Làm thế nào để đối mặt với tình trạng trời lạnh da mặt bị khô?

  Trời lạnh da mặt bị khô là thực trạng thường thấy tuy nhiên đối với chị em phụ nữ từ sau tuổi 30 các dấu hiệu này càng ngày càng rõ rệt. Phái đẹp nên áp dụng những “tuyệt chiêu” hữu ích sau:

  • Tẩy tế bào chết đều đặn cho da: Đừng nghĩ rằng tẩy tế bào chết có thể khiến da mất độ ẩm. Hãy kết thân với những nguyên liệu thiên nhiên như cám gạo, bột nghệ, gel nha đam,.. chúng vừa giúp lấy đi bụi bẩn, tế bào chết vừa dịu dàng chăm sóc da. Nên tẩy tế bào chết cho da khoảng 2 – 3 lần/ tuần sẽ làm giảm đáng kể tình trạng trời lạnh da mặt bị khô.
  • Dưỡng ẩm: Khi trời lạnh da mặt bị khô, chị em phụ nữ hãy chủ động dưỡng ẩm cho làn da nhằm cân bằng độ ẩm, giúp da căng mịn hơn. Việc dưỡng ẩm cho da nên thực hiện vào buổi tối để tăng hiệu quả thẩm thấu, và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, dịu nhẹ cho da và an toàn cho sức khỏe.
  • Sử dụng viên uống Younger: Như đã nói ở phần trên, tương quan giữa 3 yếu tố sạm – khô – nhăn là nguyên nhân khiến da mặt bị khô kéo dài, do đó, sử dụng viên uống Younger là giải pháp hữu hiệu giúp thổi bay đồng thời 3 yếu tố trên, giúp da săn chắc, mịn màng hơn. Dưỡng chất từ thiên nhiên trong sản phẩm an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Chăm Sóc Da Khô Ngứa Tróc Vảy Hiệu Quả Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Da Khô Bon Tróc Vào Mùa Đông
 • Tại Sao Da Bị Bong Tróc Khi Trời Lạnh?
 • Tại Sao Da Vẫn Khô, Bong Tróc Dù Dưỡng Ẩm Cật Lực?
 • Da Bị Khô Và Bong Tróc Là Bệnh Gì? Làm Sao Khỏi?
 • Tại Sao Iphone 8 Bị Nóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Người Do Thái Và Người Ả
 • Mỹ Ghét Cay Ghét Đắng Iran Vì Đâu
 • Cách Hạn Chế Lỗi Hao Pin, Giật Lag Trên Iphone Chạy Ios 14
 • Nhân Vật Uchiha Itachi: Tiểu Sử, Sức Mạnh
 • Tìm Hiểu Về Nhân Vật Uchiha Itachi Trong Naruto
 • Tại sao iPhone 8 bị nóng, có phải lỗi từ nhà sản xuất?

  IPhone nổi tiếng trên thị trường di động, nhờ cấu hình mạnh, sự mượt mà, tính ổn định trên từng sản phẩm, mỗi một sản phẩm ra đời đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt từ các chuyên gia. Thế nên, nguyên do phổ biến dẫn đến trường hợp iPhone 8 bị nóng chủ yếu là do phần mềm gây ra. Điều này thường do một số ứng dụng đang chạy trên iPhone sử dụng quá nhiều tài nguyên của bộ vi xử lý, dẫn đến việc tiêu hao nhiều năng lượng và làm cho thiết bị nóng lên trông thấy.

  Bên cạnh đó, môi trường sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của sản phẩm. Đó thực sự là vấn đề khi bạn thường xuyên phải sử dụng trong môi trường nóng ẩm cao, có nắng gắt thường xuyên chếu trực tiếp vào điện thoại, hay những nơi nó nguồn nhiệt cao.

  ➢ Lỗi phần cứng do quá trình sử dụng gây ra như làm rơi điện thoại, iPhone 8 bị vào nước dẫn đến chạm main, hư IC, hay đơn giản chỉ là do iphone 8 nhanh hết pin, pin bị chai, hư hỏng do quá trình sử dụng không đúng cách cũng là câu trả lời cho vấn đề Tại sao iPhone 8 bị nóng mà chúng ta cần quan tâm.

  Tin vui cho bạn khi trường hợp tại sao iPhone 8 bị nóng máy xảy ra hoàn toàn do vấn đề về phần mềm hay do môi trường sử dụng bạn có thể khắc phục nhanh theo các biện pháp sau:

  Tắt bớt ứng dụng ngầm nếu không dùng đến: Mở quá nhiều ứng dụng đôi khi gây ra những xung đột ngầm, gây tốn khá nhiều tài nguyên CPU làm cho iPhone 8 bị nóng lên. Thoát hết ứng dụng là cách đơn giản để bạn giúp iPhone 8 hạ nhiệt an toàn.

  Khởi động lại thiết bị: Lời khuyên là bạn nên tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày 1 lần để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi cũng như giải phóng bộ nhớ RAM hoàn toàn, tránh tình trạng quá tải, giúp máy hoạt động ổn định hơn và bớt “nóng nảy” hơn.

  Reset lại cài đặt thiết bị: Nhiều khi trong quá trình sử dụng bạn tiến hành thay đổi thiết lập ở đâu đó trong iOS làm thiết bị nóng lên. Việc đặt lại cài đặt có thể hữu ích trong trường hợp này.

  Sử dụng pin sạc chính hãng, đúng chủng loại, sạc ở nơi có nguồn điện ổn định và hạn chế vừa xài vừa sạc.

  Tránh môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao, tháo bỏ ốp lưng không phù hợp để thiết bị tản nhiệt tốt hơn.

  Đó là những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn nhanh chóng hạ nhiệt cho dế yêu. Nhưng nếu bạn đã thực hiện qua tất cả những thao tác trên mà câu hỏi tại sao iPhone 8 bị nóng vẫn không có lời giải đáp. Đó là lúc bạn nên nhờ đến sự can thiệp từ những chuyên gia về iPhone.

  Nếu còn điều gì thắc mắc, hoặc cần chia sẻ thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ tư vấn trực tiếp hoặc chát inbox với chúng tôi.

  ✰ HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

  830/1A Sư Vạn Hạnh, P.13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

  133 Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, chúng tôi

  ***Minh Phát Mobile – Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng***

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Bão Xuất Hiện Liên Tiếp?
 • Vì Sao Những Chiếc Túi Louis Vuitton Rất Đắt Đỏ Nhưng Không Bao Giờ Giảm Giá?
 • 【Phải Xem Ngay】Vì Sao Hay Bị Nhiệt Miệng?
 • Buồn Ngủ Ngày Và Nguyên Nhân
 • Đừng Coi Thường Buồn Ngủ Ban Ngày!
 • Tại Sao Tắm Đêm Đột Quỵ? Cách Tắm Đêm An Toàn Tránh Đột Quỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Người Trẻ Tuổi Bị Đột Quỵ Não?
 • Tại Sao Người Trẻ Tuổi Vẫn Bị Đột Quỵ Não?
 • Đột Quỵ Không “bỏ Qua” Người Trẻ
 • Đọc Ngay Để Biết: Tại Sao Phụ Nữ Lại Dễ Bị Đột Quỵ Não Hơn Nam Giới?
 • Bé 6 Tuổi Vừa Thức Dậy Bỗng Đột Quỵ, Cha Mẹ Nên Lưu Ý Bộ Phận Này Của Trẻ
 • 1. Tắm đêm có bị đột quỵ không?

  Đầu tiên cần phải khẳng định câu trả lời là Có. Như đã nói ở trên, đột quỵ sẽ xảy ra khi lượng máu cung cấp cho não thay đổi bất thường, vì 1 tác nhân nào đó khiến dòng máu lên não bị tắc nghẽn, hoặc ngược lại áp lực máu lên não tăng đột ngột cũng là nguyên nhân gây đột quỵ.

  Tắm đêm bằng nước lạnh hoặc quá nóng sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, các mạch máu co lại dẫn đến dòng máu lên não không được lưu thông hoặc làm tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim. Đây đều là những nguyên nhân có thể dẫn đến đột quỵ não.

  Vào buổi tối đặc biệt là khi về đêm, nhiệt độ không khí giảm xuống nên tắm đêm sẽ không có lợi, thậm chí gây tổn hại rất lớn cho sức khỏe. Điều này gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau, nhẹ là đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau tay chân, tay chân cử động khó. Trường hợp nặng có thể gặp những chứng bệnh nguy hiểm gây tai biến, đột quỵ dẫn đến tử vong chỉ trong chốc lát.

  Đột quỵ khi tắm đêm thường xảy ra trên nền những bệnh lý mãn tính có sẵn như tim mạch, huyết áp, mỡ máu. Đặc biệt là trong điều kiện kết hợp với các yếu tố như ăn uống no, say về muộn, ngủ lạnh,… rất dễ xảy ra các tai biến nguy hiểm tới tính mạng, đặc biệt nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao.

  Người trẻ tuổi tắm đêm sẽ khiến mạch máu bị co lại, nhất là khi tắm nước lạnh khiến việc lưu thông máu khó khăn, từ đó dễ gây ra đau đầu, đau vai gáy, lâu dần sẽ thành bệnh đau đầu kinh niên ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả công việc.

  Với những người cao tuổi có các bệnh lý như cao huyết áp, lòng mạch máu bị xơ vữa (vôi hóa), máu cô đặc và quánh cao hơn nên nếu tắm vào các thời điểm đêm muộn, rất dễ bị đột quỵ với khả năng cao hơn rất nhiều so với người trẻ.

  • Sau khi vận động mạnh hoặc tập luyện cường độ cao: Do lúc này, cơ thể đang ra nhiều mồ hôi nên có thể gây choáng váng, thiếu máu não, thậm chí còn dẫn đến tình trạng đau tim, ngất xỉu… Vì vậy, lúc này bạn chỉ nên lau khô người và ngồi nghỉ cho thân nhiệt dần ổn định trở lại.
  • Sau khi uống rượu bia: Sau khi uống rượu bia, lượng đường huyết không được bổ sung kịp thời, nếu tắm muộn sẽ làm cho huyết quản bị co vào, dẫn đến bị cảm lạnh. Nguy hiểm có thể khiến vỡ mạch máu, huyết áp cao và đột quỵ.
  • Khi cơ thể mệt mỏi: Người ốm thường có thân nhiệt cao hơn bình thường. Việc đi tắm vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ rất cao. Vì vậy khi bị ốm để tránh bị đột quỵ ta không nên tắm vào đêm muộn.
  • Khi đang trong kỳ kinh nguyệt: Vào thời điểm này, khí huyết trong cơ thể nữ giới đang không ổn định, việc tắm gội về đêm dễ làm cơ thể bị nhiễm lạnh và làm triệu chứng đau bụng càng thêm trầm trọng hơn.
  • Khi đang mang thai: Người đang mang thai tuyệt đối không nên tắm đêm vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe của thai nhi đang ở trong bụng.

  Nói chung để phòng tránh đột quỵ khi tắm đêm thì dù là người già hay trẻ, người có sức khỏe tốt hay không tốt cũng không nên duy trì thói quen tắm khuya.

  4. Không nên tắm đêm sau mấy giờ?

  Cách hiệu quả để phòng tránh hiệu quả những ro cho sức khỏe và đặc biệt là việc tắm đêm đột quỵ là nên tạo thói quen tắm sớm.

  Vậy thời điểm nào tắm là tốt nhất? Không nên tắm đêm lúc mấy giờ?

  Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, thời điểm tắm tốt nhất đối với cơ thể chúng ta là vào buổi sáng, hoặc có thể tắm sau khi kết thúc công việc, trước 22h tối.

  Những trường hợp đặc biệt như trẻ em, thai phụ, người say rượu bia, đi làm mệt mỏi, người mắc các bệnh mãn tính, đặc biệt với những trường hợp có tiền sử bị đột quỵ tuyệt đối không nên tắm sau 20h.

  Ngoài ra, từ 19h tối trở đi, nếu có gội đầu, bạn nên gội bằng nước ấm và sấy thật khô tóc trước khi ngủ.

  • Khi tắm, bạn nên tránh dội nước lên người hoặc trên đầu xuống một cách đột ngột vì sẽ khiến cơ thể bị hạ nhiệt đột ngột, điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và dễ gây nguy đột quỵ. Cách tắm đúng là làm ướt người dần dần, từ dưới lên trên để cơ thể quen dần với nhiệt độ.
  • Không tắm với nước quá nóng sẽ phá vỡ chất dầu trên da, gây nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, tăng thêm gánh nặng cho tim. Do đó, nhiệt độ tắm thích hợp nhất là từ 24 – 29 °C.
  • Không nên tắm quá lâu ở các thời điểm nhiệt độ thấp trong ngày hoặc những ngày thời tiết lạnh, đặc biệt là vào mùa đông.
  • Nên nhớ không nằm dưới điều hòa ngay sau khi tắm bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể sẽ làm cho máu lên não chậm, ảnh hưởng đến tim và sẽ dễ bị cảm lạnh…
  • Khi tắm xong không để đầu ướt trước khi đi ngủ, sẽ khiến mạch máu não giãn ra, gây nên hiện tượng nhức đầu. Những người có thói quen này trong thời gian dài sẽ bị bệnh đau đầu mãn tính, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi dễ bị viêm phổi, cảm cúm, đau đầu.
  • Để tránh bị đột quỵ và đặc biệt là đột quỵ khi tắm đêm chúng ta nên dành thời gian để chơi thể thao hay những hoạt động thể chất. Tập luyện thể thao giúp cơ thể tăng sức đề kháng cao và chống chọi được nhiều bệnh tật hơn.
  • Lưu ý, với những người tập thể dục thể thao buổi tối, ngay sau khi tập cần phải nghỉ ngơi 15 phút để cơ thể hạ nhiệt và nên tắm bằng nước ấm để tránh bị sốc nhiệt.
  • Thêm vào đó với những người có tiền sử đột quỵ khi tắm đêm hoặc mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu,… là các bệnh lý là nguy cơ gây đột quỵ nên sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ phòng chống đột quỵ, tai biến.

  An Cung Trúc Hoàn là một trong những sản phẩm đã được rất nhiều người Việt sử dụng và đã thành công trong việc giảm nguy cơ đột quỵ đặc biệt ở những người cao tuổi.

  Tìm hiểu chi tiết: Lương y Nguyễn Quý Thanh – Người kế thừa bài thuốc thần kỳ trị tại biến của Thái y Triều Lê

  An Cung Trúc Hoàn được bào chế 100% từ các thảo dược quý hiếm. Theo như Lương Y Nguyễn Quý Thanh chia sẻ, những loại dược liệu này được bà hái và thu mua từ những vùng miền núi xa xôi, đại ngàn. Vẫn tuân thủ nguyên tắc bào chế từ dòng họ Nguyễn Quý, tuyệt nhiên thuốc không được trộn thêm bất cứ thành phần nào khác ngoài thảo dược nên sản phẩm không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

  Người tắm đêm thường khiến mạch máu giãn ra, ảnh hưởng đến mạch máu não, gây hiện tượng ban đầu là nhức đầu, đặc biệt nguy hiểm đến người cao tuổi vì mạch máu đã kém khi sốc nhiệt dễ tổn thương nặng nề rất khó để hồi phục. Chính vì vậy, việc phòng tránh đột quỵ, tai biến là việc hết sức cần thiết và nên làm.

  Thuốc phòng đột quỵ An Cung Trúc Hoàn ở dạng cao lỏng nên dể dàng hấp thụ giúp điều hòa được huyết áp, lưu thông khí huyết, dẫn lưu máu tốt, giảm thiểu áp lực lên các thành mạch, tăng sự đàn hồi thành mạch máu não từ đó làm chắc và giảm các nguy cơ tác nghẽn mạch máu não và hình thành các cục máu đông cực kỳ hiệu quả.

  Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì về căn bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não, đừng ngại gọi đến số điện thoại 090.170.55.66 để được Lương y Nguyễn Quý Thanh và các chuyên viên tư vấn và giải đáp tận tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Người Hay Tắm Đêm Thường Có Nguy Cơ Cao Bị Đột Quỵ?
 • Tại Sao Nattospes Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng Cho Người Bị Đột Quỵ?
 • Ù Tai Sau Sinh: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa Hiệu Quả Không Cần Thuốc
 • Tại Sao Bị Ù Tai Điếc Đột Ngột?
 • Nguyên Nhân, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị Nhiệt Miệng Hiệu Quả
 • So Sánh Bình Nóng Lạnh Ariston Và Panasonic

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn So Sánh Giá Bán Với Đối Thủ Trong Kinh Doanh Siêu Thị
 • Bảng So Sánh Giá Lắp Đặt Internet Của Các Nhà Mạng Fpt
 • 6 Loại Tã Nào Tốt Nhất Được Các Mẹ Tin Dùng Cho Bé
 • Bảng So Sánh Cửa Nhựa Lõi Thép Và Cửa Nhôm Các Loại
 • So Sánh Giữa Cửa Kính Cường Lực Khung Nhôm Và Khung Sắt
 • Để có được câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất chúng ta sẽ đi so sánh các tiêu chí sau:

  Thương hiệu nước nào?

  Ariston: Thương hiệu bình nóng lạnh cao cấp nổi tiếng lâu đời đến từ nước Ý xinh đẹp.. Với kinh nghiệm sản xuất gần 100 năm, sự nỗ lực phát triển không ngừng và triết lý thấu hiểu nhu cầu, mang đến sự hài lòng tối đa cho người dùng, Ariston luôn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường, được khách hàng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới tin tưởng lựa chọn.

  Panasonic: Thương hiệu đẳng cấp hàng đầu Nhật Bản đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Với lịch sử xây dựng và phát triển hơn 100 năm trong lĩnh vực điện tử điện lạnh, Panasonic hướng tới cuộc sống an toàn, khỏe mạnh tiện nghi cho người tiêu dùng.

  Nguồn gốc xuất xứ?

  Bình nóng lạnh Ariston: Sản xuất lắp ráp tại nhà máy Việt Nam với dây chuyền công nghệ hiện đại tự động hóa cao, quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt cùng đội ngũ lao động lành nghề tạo nên những sản phẩm chất lượng tốt và đồng đều nhất đến tay người tiêu dùng.

  Bình nóng lạnh Panasonic: Sản xuất nhập khẩu nguyên chiếc tại Malaysia. Nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất, kiểm soát chất lượng chặt chẽ cùng đội ngũ lao động được đào tạo bài bản, chuyên môn hóa cao. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bình nóng lạnh Panasonic.

  Tính năng công nghệ?

  Ariston và Panasonic đều mang đến sự an toàn, tiện nghi, thoải mái cho cuộc sống, giúp bạn tận hưởng những phút giây quý giá bên gia đình.

  Điểm khác biệt về tính năng công nghệ của 2 thương hiệu:

  Kiểu dáng, thiết kế

  Ariston và Panasonic đều mang nét hiện đại, tinh tế, sang trọng làm nổi bật mọi không gian nội thất.

  Ariston có cả loại bình ngang và bình vuông, dung tích 6l, 15l, 20l, 30l, 50l phù hợp lắp đặt cho nhiều địa hình và nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

  Panasonic chỉ có loại bình ngang, dung tích 15, 20 và 30 Lít thiết kế an toàn và nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt, phù hợp với nhiều không gian.

  Độ bền

  Thanh đốt

  Ariston sử dụng thanh đốt bằng chất liệu tốt nhất như 100% đồng và đặc biệt là 100% Titan để mang lại hiệu quả làm nóng nhanh, chống bám cặn và bền bỉ vượt trội cùng thời gian so với các loại bình thông thường trên thị trường.

  Panasonic cũng sử dụng thanh đốt đồng đặt ở vị trí tối ưu dưới đáy bình làm nóng nhanh hiệu quả và bền bỉ.

  Bình chứa

  Bình chứa tráng men Titan của Ariston giúp bình đảm bảo hiệu suất hoạt động tối đa, tăng tuổi thọ, giữ nhiệt tốt hơn.

  Bình nước nóng lạnh Panasonic làm bằng thép không gỉ cao cấp công nghệ Nhật Bản chịu được nhiệt đô, áp suất cao, chống ăn mòn tốt, bền, không cần bảo trì (không sử dụng thanh Anode) và tránh nguy cơ nhiễm khuẩn nguồn nước.

  An toàn vượt trội

  Khả năng chống thấm nước

  Ariston có chỉ số chống thâm nhập IPX1 với lớp cách nhiệt mật độ cao, vỏ chống thấm nước tối ưu và an toàn.

  Panasonic có khả năng chống nước toàn diện IPX4.

  Chống rò điện

  Hệ thống ELCB chống giật được tích hợp bên trong bình nóng lạnh Ariston giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phòng chống cháy nổ. Vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nguyên lý hoạt động của nó là khi phát hiện có rò điện thì sẽ tự động ngắt kết nối giữa thiết bị và nguồn điện.

  Panasonic cũng được tích hợp sẵn cầu dao chống rò điện (ELB) ngăn ngừa điện giật, cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dùng.

  Tự động ngắt khi đủ nhiệt:

  Bộ cảm biến TBST, TBSE của bình nước nóng Ariston giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác cao, bình sẽ tự ngắt khi nước đạt đến nhiệt độ cài đặt, vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa tránh tình trạng nước quá nóng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  Bình Panasonic cũng được trang bị Rơ le nhiệt điều chỉnh tự động ngắt khi nước đủ nóng.

  Tiết kiệm điện năng

  Bình nóng lạnh Ariston luôn có hiệu suất năng lượng cao và đạt mức tiết kiệm điện cao nhất 5 sao. Bạn thoải mái tận hưởng mà không phải lo tiền điện hàng tháng. Đặc biệt một số dòng cao cấp có thêm công nghệ Eco Evo tự điều chỉnh nhiệt độ thông minh chuẩn châu Âu, giúp tiết kiệm đến 14% điện năng.

  Bình nóng lạnh Panasonic gia nhiệt nhanh, đồng đều và cách nhiệt hiệu quả với tấm xốp Styrofoam mang đến hiệu suất năng lượng cao, tiết kiệm điện vượt trội.

  Thời gian bảo hành bình nóng lạnh?

  Bình nóng lạnh Ariston có thời gian bảo hành là 7 năm, 10 năm tùy từng loại model. Dịch vụ khách hàng của Ariston rất tốt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn, bảo hành, bảo trì đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Hotline 18001517.

  Bình tắm nóng lạnh Panasonic có thời gian bảo hành 2 năm và bình chứa 7 năm. Panasonic là một trong những hãng có dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá rất cao. Hệ thống trạm bảo hành của Panasonic rộng khắp các tỉnh thành, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời.

  So sánh giá bình nóng lạnh Ariston với bình nóng lạnh Panasonic

  Giá bán cập nhật ngày 26/8/2020, chưa bao gồm chi phí nhân công & vật tư lắp đặt;

  Qua đây có thể thấy rằng:

  Bình nóng lạnh Ariston và Panasonic xứng đáng là hãng bình nóng lạnh cao cấp tốt nhất hiện nay đem lại cuộc sống tốt đẹp, an toàn đến mọi gia đình Việt. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bình nóng lạnh đến từ 2 thương hiệu này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bình Tắm Nóng Lạnh Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • Bảng Giá Bia, Rượu, Đầy Đủ Nhất, Bảng Giá 12/2020
 • Bia Heineken Nhập Khẩu, Bảng Giá 12/2020
 • Co.opmart, Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Ai Bán Được Nhiều Hàng Nhất Trong Mùa Dịch?
 • ‘cuộc Chiến’ Vinmart, Vinmart+ Và Bách Hóa Xanh: Lợi Thế Thuộc Về Ai?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100