Tại Sao Kính Mắt Hay Bị Mờ Vào Mùa Đông?

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Mắt Nhìn Gần Bị Mờ, Triệu Chứng Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Mắt Mờ Đột Ngột Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc
 • Bà Bầu Bị Đắng Miệng Phải Làm Sao ? Tại Sao Bà Bầu Bị Đắng Miệng ?
 • Cách Sửa Lỗi Máy In Không Nhận Lệnh In Trên Máy Tính, Pc
 • Các Loại Đau Đầu Thường Gặp Khiến Bạn Khó Chịu
 • Khi đeo khẩu trang và kính mắt ra đường vào mùa đông, tôi nhận thấy kính rất hay bị mờ, khiến cho tầm nhìn bị ảnh hưởng. Xin hỏi tại sao lại có hiện tượng này và làm thế nào để khắc phục? (Hoàng Linh)

  Trong không khí có hơi nước (độ ẩm) tùy vùng khí hậu mà có nơi có độ ẩm cao hay thấp’ VN của ta thuộc vùng khí hậu có độ ẩm tương đối cao và tùy tháng. Các tháng nóng hơi nước (độ ẩm) sẽ bốc lên cao khi gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ thành mây; trong mùa đông do nhiệt độ thấp nên hơi nước (độ ẩm) ngưng tụ ở tầm thấp làm mọi vật dụng đều ươn ướt và kính của bạn cũng thế. Chỉ có cách đi vài Km bạn ngừng lại lấy khăn lau kính mà thôi hoặc gắn 1 máy sưởi mini vào kính, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ bị như thế nữa! – (Chu Tiến Hùng)

  Hơi thở của bạn bị cản qua khẩu trang, đẩy ngược lên kính, gặp hơi lạnh nên làm mờ kính. Biện pháp: k xài 1 trong 2, hoặc cả 2 – (Giang Nguyen)

  Cách khắc phục: Bạn để khẩu trang lên cao sát mắt rồi để đè kính lên là OK. Mình bị cận nên mới phát hiện ra cách này. P.S: Khẩu trang cũng đừng quá mềm. – (tai)

  Có 2 cách khắc phục: Một là bỏ khẩu trang, hai là nín thở đến khi nào xuống xe là hết à – (Binh)

  Chỉ đơn giản là hơi thở từ mũi bạn ra nó bị khẩu trang cản lại 1 ít và bay dọc theo sống mũi. Hơi ấm gặp mặt kính lạnh thì ngưng tụ lại thành hạt nước nhỏ bám mặt kính. Vì thế kính bị mờ. Cách khắc phục là bỏ đeo kính hoặc khẩu trang :). – (Đình Thành)

  Kính bị mờ là do hơi nước trong hơi thở của bạn. Vì khẩu trang hơi dày và thường bị hở nơi cánh mủi nên khi hơi nước nóng ẩm từ hơi thở thoát ra gặp kính lạnh liền ngưng tụ làm mờ. – (Quy Nguyen)

  đơn giản là hơi ẩm, hãy dùng hạt hút ẩm của tôi, sẽ giải quyết nhu cầu của bạn – (Hạt Hút Ẩm)

  Hơi nước trong hơi thở của bạn thở ra ngoài gặp trời lạnh ngưng tụ lại trên kính khiến bạn thấy mờ – (maihuong54)

  BẠn hãy thử đẩy kính ra xa khỏi mắt một tí giúp cho hai phía trong và ngoài mắt kính có nhiệt độ tương đối bằng nhau thì hơi nước sẽ tan ngay. Nếu đeo khẩu trang thì cố gắng đẩy khẩu trang lên cao và cài kính ra ngoài khẩu trang. Hơi bất tiện nhưng có hiệu quả đấy. Thoa thêm một lớp mỏng dầu gội đầu lên kính cũng là cách chống hơi ẩm. – (Hồ Đức Thọ)

  Do hơi thở của bạn chứ sao nữa. Để kiểm nghiệm, hãy ngừng thở =)) – (Độc giả)

  đơn giản là do hơi thở, bạn bịt mặt, nên khi thở ra, khí thở đi lên trên, gặp không khí lạnh nên ngưng tụ ở kính, làm mờ kính. Tuy nhiên chỉ cần thở điều hòa, đi một chút là kính trong lại ngay – (Tuan Nguyen)

  Thì do hơi thở của mình thở ra, cách khắc phục tốt nhất là k đeo khẩu trang sẽ hết – (Teddy)

  Theo tôi là do mình thở ra hơi, hơi nước chạm vào bề mặt kính sẽ bị ngưng tụ lại do bề mặt kính tiếp xúc với thời tiết lạnh ngoài trời ( giống hiện tượng cốc nước đá bị “toát mồ hôi” vậy). Trước đây khi bị trường hợp này tôi hay bịt thật kín khẩu trang, khi thở ra sẽ giảm lượng khí bay lên trên kính, cũng hạn chế phần nào. Còn hiện tại tôi thường dùng mũ bảo hiểm loại có kính nên khi bị như vậy, tôi chỉ cần kéo kính lên một lúc là hết.

  Một vài ý kiến đóng góp. Xin bạn đọc khác góp ý thêm. – (Hoàng Anh Hải)

  kính của bạn có thể lau sạch bằng kem đánh răng, khi ra đường tránh bị hơi nước làm mờ kính! – (tam)

  Hơi thở nóng ẩm của bạn bị khẩu trang chắn lại và thoát lên trên vào hốc mắt bạn, tiếp xúc với kính gây ra hiện tượng đóng hơi làm mờ kính. Để khắc phục, bạn tháo bỏ 2 tròng kính hoặc khoét lỗ ngay vị trí lỗ mũi trên khẩu trang hoặc chuyển sang đeo kính bơi thì sẽ không gặp hiện tượng trên nữa – (Tommy Long)

  Đó là do mình chưa cho xe chạy – (Thi Nguyen)

  Đơn giản chỉ là hơi thở còn qua hai bên sống mũi đi ngược lên kính, vì hơi thở nóng có hơi nước gặp không khí lạnh nó ngưng tụ lại trên kinh. That’s it – (Hnthong71)

  Mình cũng bị giống bạn. – (0933724372)

  Chỉ thời tiết lạnh, mới khiến hơi thở của chúng ta thấy rõ bốc hơi ,bạn đeo khẩu trang, khi thở, hơi thở đc thoát ra ở 2 bên khe mũi ,dẫn lên mắt kính và làm mờ mắt kính, nếu bạn dừng xe lại, hoặc chạy qá chậm vào tầm 15km/h cũng vẫn thấy bị. Còn lúc chạy xe máy nhanh hơn, hiện tượng mắt kính ko bị mờ, là do tốc độ gió cản mạnh ,khiến hơi thở ko thể bám vào đc mắt kính. Có 1 cách làm cho mắt kính của bạn ko bị hơi thở làm mờ, bạn hãy bịt miệng ,nhưng đừng bịt mũi. Đeo khẩu trang, mà ko bịt mũi ,thì cũng như ko nhỉ?. – (sendnmt)

  Lúc đeo khẩu trang hơi thở của mình sẽ bay lên phía trên làm mờ kính mắt bạn à , vì thời tiết mùa đông lạnh buốt . – (Dien Phug)

  Do mắt kính được mang gần cơ thể nên nhiệt độ cao hơn môi trường bên ngoài gây hiện tượng hơi nước ở sát gần kính ngưng tụ tại mặt kính. Có thể liên tưởng hiện tượng sương mù ở nước Anh. – (Hữu Đạt)

  Do mắt kính được mang gần cơ thể nên nhiệt độ cao hơn môi trường bên ngoài gây hiện tượng hơi nước ở sát gần kính ngưng tụ tại mặt kính. Có thể liên tưởng hiện tượng sương mù ở nước Anh. Để khắc phục tình trạng này nên mang theo một chiếc khăn bạn ạ. – (Hữu Đạt)

  Bạn đeo khẩu trang thì hơi thở ra sẽ đi ngược lên sống mũi, gặp thời tiết mùa đông hơi ấm này sẽ ngưng tụ ngay mặt trong của kính làm kính bị mờ đi. Bạn cần chỉnh lại khẩu trang để hơi thở không đi ngược nữa là xong. – (Minh Thắng)

  Mờ là do hơi nước có trong hơi thở của bạn. Mình đeo kính thường xuyên mà lại chạy xe đạp nữa nên hiểu rất rõ cái NỖI KHỔ này. Mình để ý kính bị mờ nhất là lúc đi trong trời mưa (cả xe đạp lẫn xe máy đều bị), kế đến là sau khi đạp xe một quãng dài kèm theo thở dốc, rồi tiếp theo là đi xe trong trời lạnh (xe đạp thì lúc bị lúc không, còn xe máy thì lâu lâu mới bị). Cách khắc phục là tìm loại khẩu trang loại ôm sát mặt, nhất là chỗ hai bên sống mũi phải càng kín càng tốt, hoặc là theo cách mình đang làm là đeo khăn ống (thấy nhiều chỗ gọi là khăn đa năng) vừa đỡ mờ kính vừa ấm vành tai. – (Minh Tấn)

  Co mot cach ap dung cho tat ca cac loai kieng bi mo vi hoi nuoc, dam bao hieu qua 100%: lay kem danh rang, rua kieng chung voi nuoc, sau do co the lau cho that sach va su dung binh thuong. Toi su dung cach nay cho kieng lang, va chi co cach nay moi work. Thuong thi kieng lan rat de bi suong mu, nhat la o nhung vung bien lanh hon binh thuong. Rat la kho tri cai van de nay cho tho lan nhungvoi cach thuc tren, bao dam cac ban se thay hieu qua bat ngo. – (Anhcali)

  Bạn đeo khẩu trang và kính nhưng không kéo khẩu trang kín mũi ngay, đợi lên xe chạy một tí rồi kéo khẩu trang kín mũi là được. – (Kim Phuong Nguyen)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Miệng Bị Đắng? Đây Là Nguyên Nhân Gây Đắng Miệng Mà 9/10 Người Mắc Phải
 • Tại Sao Mắt Bị Đỏ, Đó Là Dấu Hiệu Của Những Bệnh Gì?
 • Tại Sao Mắt Lại Bị Đỏ Ngầu?
 • Có Một Thứ Rất Giống Tình Yêu, Nhưng Không Phải Là Yêu
 • Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường?
 • Tại Sao Zoom Không Nghe Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Âm Đạo Bị Khô, Không Tiết Được Dịch Nhờn, Giảm Ham Muốn
 • Tại Sao Phụ Nữ Trẻ Bị Khô Âm Đạo? “cấp Nước” Bằng Cách Nào?
 • Vì Sao Bệnh Tiểu Đường Gây Lở Loét ?
 • Vì Sao Chúng Ta Bị Bệnh Tiểu Đường
 • Vì Sao Bệnh Tiểu Đường Lại Bị “ba Nhiều Một Giảm”?
 • Phần mềm Zoom được sử dụng rộng rãi trong năm 2022 khi đại dịch Covid ảnh hưởng tới các quốc gia. Chính vì vậy, người dùng vẫn chưa quen với việc sử dụng Zoom. Tiêu biểu lỗi thường gặp như ” Tại sao zoom không nghe được?” được nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục về trường hợp trên.

  Zoom hay còn gọi là Zoom Meeting là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, hội thảo nghiên cứu với đầy đủ các tính năng hữu ích. Từ việc chia sẻ nội dung hình ảnh qua màn hình máy tính, chat trực tuyến, video Call, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình,…tất cả đều thật dễ dàng.

  Đặc biệt năm 2022- một năm đáng buồn của thế giới. Khi đại dịch Covid đã và đang trở thành mối đe dọa toàn cầu, mọi hoạt động tiếp xúc giữa người với người đã bị hạn chế. Người ta tìm đến ứng dụng họp mặt trực tuyến để giải quyết công việc, học tập, trao đổi thông tin khi việc đi lại bị hạn chế.

  Từ các hội nghị cấp cao của các quốc gia đến việc trao đổi công việc giữa các doanh nghiệp. Hay học tập qua ứng dụng zoom đã và đang phổ biến tại nhiều quốc gia. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà zoom mang lại. Bên cạnh những lợi ích mà zoom đem lại cho chúng ta, trong một số trường hợp Zoom không hoạt động đúng với tính năng của nó. Câu hỏi mà chúng tôi được phản hồi nhiều nhất đó là ” Tại sao zoom không nghe được?”. Để hiểu giải quyết lỗi này, mời bạn đến với phần tiếp theo của bài viết.

  Tại sao Zoom không nghe được?

  Dấu hiệu phần mềm Zoom không nghe được tiếng là gì?

  Theo tình hình thực tế và cách sử dụng phần mềm Zoom trực tuyến, người ta đánh giá lỗi xảy ra có thể nhận biết như sau:

  – Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

  – Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

  – Lỗi âm thanh phát ra bị vang

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi âm thanh

  Nguyên nhân và cách khắc phục khi phần mềm zoom không nghe được tiếng

  1. Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

  Tại sao zoom không nghe được? Có thể xuất phát từ loa của thiết bị. Bạn hãy kiểm tra xem loa của máy tính hoặc điện thoại đã được bật lên chưa? Hoặc loa của thiết bị đã được kết nối với Zoom hay chưa?

  – Tìm đến biểu tượng răng cưa (cài đặt) sau đó chọn Audio trên giao diện.

  – Sau đó, bạn ấn vào nút Test Speaker và check thử âm thanh xem có đạt chất lượng không.

  – Trường hợp chưa nghe được âm thanh thì bạn nên đổi sang thiết bị khác và kiểm tra lại loa một lần nữa.

  2. Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

  Thông thường đây là lỗi do micro. Microphone chưa được kết nối với thiết bị nên âm thanh của bạn không tới được người nghe.

  – Trước hết bạn nên kiểm tra xem microphone kết nối của thiết bị còn hoạt động hay không?

  – Sau đó trên giao diện của màn hình máy tính hay điện thoại, bạn nhấn vào mục Audio. Lúc này bạn tìm đến phần Microphone và nhấn vào phần Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu như thế nào?

  – Nếu âm thanh chưa đạt chất lượng bạn chọn thiết bị mic khác trên thiết bị rồi nhấn chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành check lại.

  Lỗi này xuất phát từ loa của bạn

  – Trên giao diện thiết lập Micro trên Zoom, bỏ chọn tại Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh trượt về phía bên trái.

  – Để tránh tình trạng có tiếng vang từ phía âm thanh của bạn. Bạn cần sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom.

  4. Một số lỗi âm thanh khác trên Zoom

  Bên cạnh đó, còn một số lỗi âm thanh khác như:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Và Cách Giảm Cân Với Bột Yến Mạch Khiến Ai Cũng Thèm Muốn
 • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Và Khoai Lang Trong 1 Tuần
 • Giảm Nhanh 8Kg/2 Tuần Với Chế Độ Ăn Yến Mạch Giảm Cân
 • Giảm Cân Bằng Yến Mạch Chi Tiết Nhất[A
 • Ăn Yến Mạch Giảm Cân Đúng Cách Để Nhanh Lấy Lại Được Vóc Dáng Đáng Mơ Ước
 • Tại Sao Vùng Nách Hay Ra Mồ Hôi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Câu Hỏi “muôn Thuở”: Vì Sao Lại Hôi Nách
 • Vì Sao Chị Em Bị Huyết Áp Thấp, Thiếu Máu Lại Hay Buồn Ngủ?
 • Tại Sao Ngủ Nhiều Nhưng Vẫn Buồn Ngủ Khó Chịu? Lý Do Có Ngay Tại Đây!
 • Tại Sao Ngủ Đủ Giấc Mà Vẫn Buồn Ngủ?
 • Vì Sao Chúng Ta Có Cảm Giác Buồn Ngủ?
 • Đổ mồ hôi là một phản ứng của cơ thể khi vận động, khi cảm xúc bị kích thích bởi lo lắng, hồi hộp, nhưng tại sao nách hay ra mồ hôi hơn cả, liệu đây có phải là dấu hiệu của bệnh lý nào đó hay chỉ là phản ứng đổ mồ hôi sinh lý thông thường?

  Tại sao mồ hôi ra nhiều ở nách?

  hôi được sinh ra từ hơn 4 triệu tuyến mồ hôi trải khắp cơ thể, trong số đó khoảng 3 triệu là tuyến mồ hôi thông thường (tuyến mồ hôi ngoại tiết), còn lại khoảng 1 triệu là tuyến mồ hôi dầu (tuyến mồ hôi đầu tiết).

  Trong đó, tuyến mồ hôi ngoại tiết tập trung nhiều ở lòng bàn tay bàn chân, trán, mặt, bụng và lưng, chức năng chính của chúng là làm mát, cân bằng nhiệt độ cơ thể thích ứng với môi trường. Còn các tuyến mồ hôi dầu lại chỉ có ở vùng nách, núm vú, quanh rốn, bẹn với tính chất mồ hôi này tiết ra đặc hơn do cấu trúc hoạt động là đi qua tuyến bã rồi mới tiết ra ngoài da. Tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì, trong độ tuổi sinh đẻ và cho đến nay vẫn chưa rõ chức năng của tuyến mồ hôi dầu là gì.

  Ngoài ra, chúng ta còn có một số lượng tuyến mồ hôi hỗn hợp tìm thấy chủ yếu ở vùng nách và quanh hậu môn. Tuyến mồ hôi hỗn hợp này vừa mang tính chất của tuyến mồ hôi dầu lại vừa mang trong mình chức năng của tuyến mồ hôi ngoại tiết. Và chúng chiếm đến 45% số tuyến mồ hôi được tìm thấy trong vùng nách.

  Sở dĩ nách hay ra mồ hôi có nguyên nhân chính bởi ở vùng da nhỏ như vậy nhưng tập trung nhiều tuyến mồ hôi, từ tuyến mồ hôi ngoại tiết, mồ hôi dầu đến tuyến mồ hôi hỗn hợp. Do đó nó chịu tác động của tất cả các yếu tố kích thích tăng tiết mồ hôi đặc trưng của từng loại tuyến mồ hôi là do nhiệt độ môi trường, do bước vào tuổi dậy thì, do béo phì, do di truyền, do nội tiết, do tâm lý và do chứng tăng tiết mồ hôi…

  Hạn chế mồ hôi ra nhiều ở nách bằng cách nào?

  Có 1% dân số thế giới bị chứng tăng tiết mồ hôi ở vùng nách đeo bám và vẫn đang hằng ngày tìm cách điều trị hoặc hạn chế mồ hôi ra nhiều vùng nách. Bởi điều đáng nói là khi nách hay ra mồ hôi, sẽ luôn ẩm ướt ở đây, tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gây mùi tấn công, tạo ra mùi Hôi nách khó chịu với khổ chủ và cả những người xung quanh.

  Nhưng hạn chế mồ hôi ra nhiều ở nách bằng cách nào nếu chúng ta không can thiệp được vào các nguyên nhân khách quan, ngoại cảnh khiến tăng tiết mồ hôi nách như nhiệt độ môi trường, do bước vào tuổi dậy thì, do béo phì, do di truyền, do nội tiết, do tâm lý….

  Chọn trang phục thấm hút mồ hôi là giải pháp đơn giản ai cũng có thể thực hiện được và hạn chế hậu quả của việc mồ hôi nách tiết ra nhiều. Ngoài ra, nhiều người tìm đến mẹo chữa ra mồ hôi nách dân gian như dùng phèn chua, dùng giấm, gừng… nhằm hạn chế hoạt động của tuyến mồ hôi vùng nách. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu chính thức nào được công bố về tác dụng ngăn tiết mồ hôi này, nên làm sao để hạn chế mồ hôi nách ra nhiều vẫn là ẩn số.

  Khoa học phát triển, nhiều phương pháp cắt tuyến mồ hôi ra đời, phương pháp laser, nhưng phổ biến vẫn là sử dụng mỹ phẩm và thuốc để giảm triệu chứng tiết mồ hôi này. Tuy vậy, đối với dạng mỹ phẩm hầu như chỉ chú trọng tới làm đẹp và Khử mùi hôi nách, tức là trị phần ngọn, còn sử dụng thuốc thì có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

  Chính vì thế, những người nách hay ra nhiều mồ hôi nên tham khảo sử dụng một loại dược mỹ phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi dạng lăn tiện dụng như Aquaselin có nguồn gốc từ Châu Âu. Với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, có chiết xuất thảo dược nên an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng da, không có tác dụng phụ như thuốc khi dùng. Đồng thời cơ chế ngăn tiết mồ hôi vùng nách của dược mỹ phẩm Aquaselin còn giúp vùng nách khô thoáng suốt 72 giờ, ngay cả khi làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

  Thành phần khác biệt, công dụng vượt trội, Aquaselin có những sản phầm dành riêng cho nam giới và nữ giới. Hãy tìm hiểu TẠI ĐÂY để lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng mồ hôi và mùi hôi vùng nách, tay chân dành riêng cho bạn.

  Liên hệ: 1900.1259 (trong giờ hành chính) để được tư vấn về bệnh lý

  Nguồn tin: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Lại Ra Mồ Hôi Nách Nhiều Như Thế?
 • Vì Sao Lại Bị Hôi Nách Và Có Cách Nào Trị Hôi Nách Triệt Để Nhất?
 • Hôi Nách Ở Tuổi Dậy Thì
 • Đông Lào Là Gì Và Vì Sao Từ Này Lại Phổ Biến Trên Mạng Xã Hội Đến Thế?
 • Giá Vàng Trong Nước Tăng Mạnh, Vì Sao Chứng Khoán Chỉ Giảm Nhẹ?
 • Tại Sao Bão Hay Vào Miền Trung Nước Ta?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Hình Thành Bão Nhiệt Đới Ở Việt Nam
 • Các Nhà Khoa Học Giải Mã Nguyên Nhân Xuất Hiện 9 Cơn Bão Cùng Lúc Trên Khắp Thế Giới
 • Huyết Áp Thấp Khi Mang Thai
 • Huyết Áp Thấp Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Huyết Áp Thấp: Những Điều Cần Biết Về Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị
 • Theo các nghiên cứu, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc miền Trung nước ta trở thành trung tâm hứng chịu những cơn bão lớn.

  Các cơn bão lớn bắt nguồn từ nguyên nhân địa lý

  Các cơn bão sẽ hình thành khi có đủ cả 3 điều kiện gồm nhiệt độ, độ ẩm và động lực để tạo xoáy.

  Thời gian hoạt động chính trong năm của bão, áp thấp nhiệt đới ở Bắc Bán Cầu là từ tháng 6 đến tháng 11, ở Nam Bán Cầu là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Khoảng thời gian này nước biển có nhiệt độ cao (ít nhất từ 26 độ trở lên), khí quyển thuận lợi cho sự phát triển đối lưu và chuyển động xoáy quy mô lớn. Đây là những điều kiện thuận lợi để bão hình thành và phát triển.

  Để hình thành bão cần phải có một dòng nước rất nóng, tối thiểu là 26 độ ở độ sâu ít nhất 50m. Vì vậy, hiện tượng thiên nhiên này thường hình thành gần đường xích đạo và có khuynh hướng đi về 2 cực của Trái đất nên vùng gần đường xích đạo thường ít chịu ảnh hưởng từ các cơn bão. Bão thường đi men theo rìa các áp cao, chịu lực hút từ các vùng áp thấp và càng đi xa, vận tốc của bão càng lớn.

  Ở nước ta, miền Trung là nơi phải hứng chịu gió phơn Tây Nam, loại gió mang hơi ẩm nhiều nên thường gây mưa. Khi bão hình thành ở biển Đông, do bị ảnh hưởng bởi gió phơn nên sẽ bị đẩy lên phía Bắc. Khi gió yếu đi, bão có xu hướng dịch chuyển dần về miền Trung.

  Hàng năm, miền Trung nước ta thường phải hứng chịu những trận mưa lớn do những trận bão biển và gió mùa Đông Bắc gây nên. Và do biến đổi khí hậu nên những trận bão biển, mưa lớn xảy ra khốc liệt hơn.

  Mùa mưa bão ở miền Trung thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11. Mỗi năm trung bình có khoảng 5 – 8 cơn bão.

  Bờ biển miền Trung dài 1200km, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Đồng bằng ở miền Trung rất hạn hẹp do dãy Trường Sơn chạy suốt theo bờ biển. Đa số các sông ở đây đều ngắn, có độ dốc lớn và lưu vực thường là đồi núi nên nước mưa đổ xuống rất nhanh. Bên cạnh đó, các cửa sông lại hay bị bồi lấp khiến việc thoát lũ cho vùng đồng bằng bị cản trở.

  Các sông ngòi ở miền Trung không có hệ thống đê ngăn lũ và không có các hồ chứa nước lớn ở vùng thượng lưu để giảm thiểu lũ lụt ở vùng đồng bằng nên khi có mưa lớn thường gây ra ngập úng cho các khu đông dân cư ở hai bên bờ sông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Miền Trung Thân Thương Của Chúng Ta Luôn Phải Gánh Chịu Những Cơn Bão Lớn?
 • Tại Sao Bão Ở Việt Nam Lại Hay Vào Miền Trung?
 • Chưa Rõ Nguyên Nhân Hình Thành Cồn Cát Trên Biển Cửa Đại
 • Bão Là Gì? Bão Hình Thành Như Thế Nào Và Vì Sao Có Bão?
 • 10 Nguyên Nhân Làm Tăng Huyết Áp
 • Tại Sao Không Vào Được Facebook Trên Điện Thoại, Khắc Phục Ra Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Mở Chặn Like Share Inbox Facebook Chưa Ai Nói Với Bạn
 • Facebook Lite Hiện Đang Được Thử Nghiệm Trên Ios, Hướng Dẫn Tải Về
 • Tải Ebook Tại Sao Phương Tây Vượt Trội (Tặng Kèm Sổ Tay) Epub/prc/pdf/doc/txt
 • Cách Sửa Lỗi Vào Facebook Chậm, Không Load Được Ảnh Trên Điện Thoại
 • Không Vào Được Facebook, Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Nhanh
 • Facebook được coi là ứng dụng “bất ly thân” trên chiếc smartphone của nhiều người dùng. Do đó, nếu không vào được Facebook trên điện thoại. Các tín đồ smartphone cũng thường cảm thấy “ngứa ngáy” và khó chịu, khi không thể trải nghiệm một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

  Tại sao không vào được Facebook trên điện thoại, khắc phục ra sao

  Phần lớn người dùng smartphone, nhất là giới trẻ đều sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook để cập nhật thông tin và liên lạc với mọi người. Không chỉ lướt Face trên máy tính, mọi người còn sử dụng app Facebook trên điện thoại để truy cập mạng xã hội này ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, trong thời gian trải nghiệm Facebook trên dế yêu. Nhiều người lại gặp phải lỗi không vào được ứng dụng. Đây là một tình trạng phổ biến, nhưng vẫn có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang ở lần đầu gặp phải.

  Tại sao không vào được Facebook trên điện thoại?

  Nguyên nhân khiến bạn không vào được Facebook trên điện thoại thường xoay quanh một vài yếu tố quen thuộc sau đây:

  • Nền tảng Facebook đang bị lỗi, khiến mọi người dùng đều không thể truy cập vào mạng xã hội này. Đây là trường hợp không quá thường gặp, nhưng đôi khi vẫn xảy ra 1 – 2 lần trong năm.
  • Ứng dụng Facebook trên máy bị lỗi, đã cũ hoặc phần mềm của điện thoại bị xung đột. Những tình trạng này xuất hiện khá phổ biến. Nó cản trở bạn sử dụng nền tảng Facebook trên dế yêu.
  • Kết nối mạng trên chiếc smartphone của bạn có vấn đề. Vì vậy, bạn không thể truy cập ứng dụng Facebook. Cũng như không thể sử dụng mạng xã hội này từ một trình duyệt bất kỳ trên máy.
  • Bạn đang bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại. Đôi khi, đây cũng là yếu tố khiến ứng dụng Facebook không thể hoạt động ổn định như mong muốn.

  Không vào được Facebook trên điện thoại, bạn phải làm sao?

  • Khởi động lại điện thoại. Đây là cách giải quyết nhanh chóng nhất đối với những sự cố không rõ nguồn gốc. Song song đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị của mình.
  • Bạn đăng xuất tài khoản của mình ra khỏi ứng dụng Facebook rồi tiến hành đăng nhập lại.
  • Bạn tiến hành cập nhật ứng dụng Facebook bằng cách vào cửa hàng ứng dụng trên máy (Google Play với Android hoặc App Store với iOS) và tải về phiên bản mới (nếu có).
  • Xóa ứng dụng Facebook và tiến hành tải lại từ đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên thử tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin, nếu chế độ này đang được kích hoạt.

  Nếu việc áp dụng những biện pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi không vào được Facebook trên điện thoại. Bạn nên chờ phiên bản cập nhật tiếp theo của nhà phát hành hoặc tải ứng dụng Facebook Lite để thay thế. Mặt khác, truy cập Facebook từ trình duyệt Chrome hoặc trình duyệt mặc định trên máy cũng là một lựa chọn phù hợp, khi app Facebook không thể truy cập như bình thường.

  Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Thành Công 100%
 • Tại Sao Không Đăng Nhập Được Facebook Trên Điện Thoại?
 • “lý Do” 3G Không Vào Được Facebook
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Tại Sao Không Vào Được Facebook Rất Đơn Giản
 • Không Xem Ảnh Trên Facebook Được Phải Làm Sao?
 • Tại Sao Bão Ở Việt Nam Lại Hay Vào Miền Trung?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Miền Trung Thân Thương Của Chúng Ta Luôn Phải Gánh Chịu Những Cơn Bão Lớn?
 • Tại Sao Bão Hay Vào Miền Trung Nước Ta?
 • Nguyên Nhân Hình Thành Bão Nhiệt Đới Ở Việt Nam
 • Các Nhà Khoa Học Giải Mã Nguyên Nhân Xuất Hiện 9 Cơn Bão Cùng Lúc Trên Khắp Thế Giới
 • Huyết Áp Thấp Khi Mang Thai
 • Theo khảo cứu chuyên biệt về bão miền Trung, có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan và khách quan dẫn đến việc khúc ruột miền Trung trở thành trung tâm hứng chịu những cơn bão lớn chưa từng thấy trong lịch sử.

  Các cơn bão lớn bắt nguồn từ nguyên nhân địa lý

  Bão chỉ có thể hình thành khi có đủ 3 điều kiện: Nhiệt, ẩm và động lực để tạo xoáy.

  Thời gian hoạt động chính trong năm của bão, áp thấp nhiệt đới là vào mùa Hè và mùa Thu: Từ tháng 6 đến tháng 11 (ở Bắc Bán Cầu) và tháng 12 đến tháng 3 năm sau (ở Nam Bán Cầu), bão xuất hiện nhiều nhất vào mùa Hè và mùa Thu, vì vào thời gian này có đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho sự hình thành và phát triển của bão: Nhiệt độ nước biển cao (ít nhất là từ 26oC trở lên), khí quyển vùng nhiệt đới khá thuận lợi cho sự phát triển đối lưu và chuyển động xoáy qui mô lớn xảy ra khá mạnh mẽ.

  Bão hình thành ở các vùng nhiệt đới vì hiện tượng thiên nhiên này cần một dòng nước rất nóng, tối thiểu là 26 độ ở độ sâu ít nhất là 50m. Bão thường hình thành gần đường xích đạo và có khuynh hướng đi về 2 cực của trái đất, càng đi xa vận tốc càng lớn nên ở vùng gần đường xích đạo thường ít chịu ảnh hưởng từ những cơn bão.

  Thực chất bão là một các h “xả nhiệt” cho đại dương. Hầu hết bão thường đi men theo rìa các áp cao và chịu lực hút từ các vùng áp thấp. Ở nước ta, những tháng mặt nước biển chứa nhiều năng lượng nhất (tháng 7,8,9) rãnh thấp thường nằm vắt ngang miền Trung nên bão cũng thường theo đường đó mà đi.

  Ảnh vệ tinh một cơn bão.

  Nói cách khác, miền Trung là nơi có thời tiết khắc nghiệt khi phải hứng chịu gió phơn Tây Nam. Gió này mang hơi ẩm nhiều (do đi qua biển Ấn Độ Dương), nên thường gây ra mưa. Do bị gió phơn ảnh hưởng, nên khi bão hình thành ở biển Đông, sẽ bị gió đẩy lên trên phía bắc. Càng về các tháng sau gió càng yếu nên bão có xu hướng dịch chuyển dần về miền Trung.

  Hàng năm những trận bão biển và gió mùa Đông Bắc thường gây nên những trận mưa lớn ở miền Trung. Hơn thế nữa, những biến đổi thời tiết trên toàn thế giới như dòng nước El Nino và La Nina cũng khiến những trận bão biển, mưa lớn xảy ra khốc liệt hơn.

  Mùa mưa bão thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11, trung bình mỗi năm có 5 – 8 cơn bão.

  Mùa mưa bão thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11, trung bình mỗi năm có 5 – 8 cơn bão. Trong những năm 2006 đến 2022, miền Trung đã chịu ảnh hứng của 7 cơn bão lớn, nhiều đợt áp thấp nhiệt đới và hàng chục đợt gió mùa Đông Bắc. Những cơn bão biển và áp thấp nhiệt đới này thường xuất phát từ các nước trong khu vực như Phillipines, Trung Quốc… Sau 3, 4 ngày di chuyển thì nó đến bờ biển nước ta.

  Các trận mưa bão ở miền thượng lưu cũng như ở đồng bằng​ gây lũ lụt trên diện rộng

  So với hai miền Nam và Bắc, thì kinh tế miền Trung khá kém phát triển. Người dân miền Trung đã quen thuộc với cảnh “Tháng Bảy nước nhảy lên bờ” “Trời hành cơn lụt mỗi năm”.

  Bờ biển miền Trung dài 1200 km và gồm các tỉnh từ Thanh Hoá đến Bình Thuận. Dãy Trường Sơn chạy suốt theo bờ biển, nên đồng bằng ở miền Trung rất hạn hẹp. Nơi đây còn có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt với quy mô lớn như Sông Gianh ở Quảng Bình, Sông Thạch Hản ở Quảng Trị, Sông Hương ở Huế-Thừa Thiên, Sông Thu Bồn ở Quảng Nam, Sông Trà Khúc ở Quảng Ngãi,…

  Các cửa sông lại hay bị bồi lấp làm cản trở việc thoát lũ cho vùng đồng bằng.

  Sông, suối nhiều nhưng chiều dài các sông đa số ngắn và có độ dốc lớn. Lưu vực các sông thường là đồi núi nên nước mưa đổ xuống rất nhanh. Các cửa sông lại hay bị bồi lấp làm cản trở việc thoát lũ cho vùng đồng bằng.

  Ngoài ra, lũ lụt cũng đã gây nên những thiệt hại to lớn về nhà cửa, mùa màng, cầu cống và đường xá, khiến cho khúc ruột miền Trung đã khó khăn lại thêm chật vật hơn. Nằm trong vòng luẩn quẩn thiên tai bão lụt nên việc phát triển kinh tế nơi đây gặp rất nhiều bất lợi.

  Vậy tại sao lũ lụt gây thiệt hại nặng nề?

  Mặc dù các cấp chính quyền, người dân đã chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục thiệt hại do mưa bão lũ, nhưng hậu quả mà nó để lại vẫn hết sức nặng nề. Nguyên nhân đầu tiên là do mưa lũ lớn liên tiếp xảy ra trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày.

  Ngoài nguyên nhân chính là các trận mưa bão ở miền thượng lưu cũng như ở đồng bằng, còn có nhiều lý do thường được nhắc đến như nạn phá rừng, việc khai thác cát sỏi và hệ thống đê đập.

  Bão lũ gây thiệt hại nặng nề đến cuộc sống của người dân.

  Các cuộc nghiên cứu và điều tra ở Hoa Kỳ cũng như nhiều nơi khác trên thế giới đã chứng minh rằng nguyên nhân hàng đầu của lũ lụt là có quá nhiều mưa xảy ra trong một thời gian ngắn ngủi. Trong khi đó, việc phá rừng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc xảy ra lũ lụt trong các lưu vực hạn hẹp như ở miền Trung. Bởi cây cối có khả năng giữ nước cũng như giảm thiểu việc đất đai sạt lở. Khi rừng bị chặt phá, một vùng đất trơ trọi sẽ khiến dòng nước cùng đất đá bị cuốn đi, mực nước ở các vùng hạ lưu tăng lên.

  Việc khai thác bừa bãi cát sỏi ở các dòng sông cũng làm gia tăng mức độ lũ lụt. Tình trạng này làm cho nhiều đoạn bờ sông bị sụt lở nghiêm trọng. Việc sụt lở các bờ sông cũng như việc bồi lấp các cửa sông cản trở việc thoát lũ và khiến cho lũ lụt lớn hơn và kéo dài hơn.

  Khác với Sông Hồng ở miền Bắc và sông Cửu Long ở miền Nam các sông ngòi ở miền Trung không có hệ thống đê ngăn lũ. Ngoài ra cũng không có các hồ chứa nước lớn ở vùng thượng lưu để giảm thiểu lũ lụt ở vùng đồng bằng. Cho nên các khu đông dân cư ở hai bên bờ sông luôn phải đối mặt với nguy cơ ngập úng khi có mưa bão lớn.

  Nói tóm lại nguyên nhân chính của bão lũ ở miền Trung là do các cơn bão được hình thành từ biển Đông và gió mùa Đông Bắc dựa vào đặc điểm thời tiết miền Trung rất phù hợp để hình thành con đường di chuyển mắt bão. Vì thế các tỉnh miền Trung trở thành nạn nhân hứng chịu những thiên tai nặng nề từ tự nhiên. Các nguyên nhân khác như nạn phá rừng… chỉ làm lũ lụt trầm trọng hơn mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chưa Rõ Nguyên Nhân Hình Thành Cồn Cát Trên Biển Cửa Đại
 • Bão Là Gì? Bão Hình Thành Như Thế Nào Và Vì Sao Có Bão?
 • 10 Nguyên Nhân Làm Tăng Huyết Áp
 • Thế Nào Là Tăng Huyết Áp Tâm Thu Đơn Độc?
 • Chỉ Số Huyết Áp Tâm Thu, Tối Đa Cao: Nguyên Nhân, Thuốc Điều Trị
 • Vì Sao Con Người Hay Bị Đột Quỵ Vào Sáng Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Người Trẻ Bị Đột Quỵ Não Nhiều Lên?
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Tay Chân Em Bé Luôn Bị Lạnh
 • Lạnh Chân Kèm Theo 7 Dấu Hiệu Sau Cần Đến Gặp Bác Sĩ Càng Nhanh Càng Tốt
 • Vì Sao Trẻ Bị Chảy Máu Cam?
 • Vì Sao Bị Chảy Máu Cam?
 • Có đến hơn một nửa những người bị đột quỵ thường hay bị vào buổi sáng sớm, vậy vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm ? Theo các nhà khoa học, có khá nhiều nguyên nhân giải thích vì sao bị đột quỵ lại thường xảy ra vào sáng sớm.

  Bị đột quỵ là gì?

  Tại sao bị đột quỵ thường xảy ra vào sáng sớm

  hay còn gọi là tai biến mạch máu não, là sự ngưng trệ đột ngột dòng máu cung cung cấp, tác động lên mạch nuôi não lên não bộ hoặc các khu trung ương thần kinh. Trong trường hợp dòng máu bị đột ngột tắc do tác động mạch máu não, người ta gọi là đột quỵ do nhồi máu não. Còn đối với trường hợp, đột quỵ do chảy máu và mô não khi mạch máu bị vỡ, người ta gọi là xuất huyết não.

  Vì sao người bị đột quỵ lại thường xảy ra vào sáng sớm

  Theo nghiên cứu của Hội American Heart Association đã chứng minh, huyết áp chịu sự biến thiên trong 24h mỗi ngày, dẫn đến có khả năng xảy ra sự bệnh tai biến mạch máu não. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng cứ 3 giờ sáng là lúc huyết áp xuống thấp nhất, nhịp tim giảm và hô hấp.

  Ngoài ra, huyết áp tăng nhanh vào lúc 5h sáng. Khi bạn thức dậy, cơ thể bạn tiết ra hormon adrenaline và các hormon gây căng thẳng khác, làm tăng áp lực máu và nhu cầu cung cấp oxy. Máu của bạn cũng đặc hơn và khó bơm vì bạn đã mất nước một phần. Tất cả những điều này dồn gánh nặng lên tim.Lúc này, ngoài huyết áp tăng nhanh, tim còn đập nhanh khiến nhịp thở không đều khiến người đó bị đột quỵ.

  Có một nguyên nhân thứ hai đó là vào buổi sáng sớm thì lượng Nitric oxide thấp nhất cũng dễ xảy ra đột quỵ. Nitric oxide ( gọi tắt là NO) có vai trò quan trọng trong việc cầm máu, nó tham gia vào hầu hết quá trình sinh hoạt sinh học trong cơ thể như sự thức tỉnh, chức năng sinh dục, cảm giác đau, hài lòng, điều tiết máu và chất dinh dưỡng nuôi cơ thể…Và quan trọng nhất sự hoạt động của NO có vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa, mở rộng mạch máu tăng dòng chảy đưa oxy và các chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể , nó còn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bị đột quỵ, tiểu đường….Quá trình tiêu thụ NO vào ban đêm là lớn nhất nên khi sáng sớm thức dậy cơ thể con người thường thiếu NO nên cũng dẫn đến nguyên nhân bị đột quỵ vào sáng sớm

  Phòng bị đột quỵ xảy ra vào sáng sớm như thế nào ?

  Hầu hết những người bị đột quỵ thường chủ quan với giờ giấc vào buổi sáng, đặc biệt là sau khi thức dậy. Theo các bác sĩ tại Khoa Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai cho biết, có khá nhiều bệnh nhân vẫn khỏe mạnh vào buổi tối nhưng đến buổi sáng hôm sau, do quá trình tác động của sự giãn nở mạch máu khiến tim không lưu thông bình thường, gây ra ra tắc nghẽn mạch máu và khiến một người khỏe mạnh bình thường có thể tử vong vào hôm sau nếu không được cấp cứu kịp thời.

  Dựa vào những nguyên nhân trên ta có thể phòng bị đột quỵ xảy ra vào sáng sớm theo những cách sau đây

  Niteworks Herbalife giúp bổ sung NO phòng bị đột quỵ vào sáng sớm

  – Bổ sung Nitric Oxide : Hiện không có nhiều sản phẩm giúp bổ sung NO tốt, nhưng sản phẩm Nitework của Herablife đang là sản phẩm tốt nhất được nhiều người tin dùng. Sản phẩm được sản xuất dựa vào sự tư vấn của tiến sĩ Louis Ignarro ( người đạt giải Nobel y học với công trình nghiên cứu tác động của NO với hệ tim mạch ) với tập đoàn Herbalife giúp bổ sung NO tốt nhất cho hệ tim mạch :

  • Duy trì sự ổn đinh của huyết áp .Hỗ trợ tăng cường năng lượng
  • Cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe cho mạch máu và hệ tuầnhoàn giúp mạch máu khỏe mạnh, tăng tính đàn hồi hỗ trợ lưu thông máu, Tăng cường lưu thông máu về tim và các mô cơ
  • Giúp giảm căng thẳng của hệ thần kinh,giúp cân bằng thư giãn tạo giấc ngủ ngon.
  • Hỗ trợ hệ tuần hoàn máu.Điều này rất quan trọng trong việc lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể như não,tim …

  – Cải thiện thành mạch ổn định huyết áp : Dùng an cung ngưu hoàng hoàn giúp cải thiện thành mạch, điều hòa huyết áp, giảm nhịp đập của tim, giúp cho tim mạch và huyết áp luôn ổn định và thích ứng với những thay đổi của môi trường

  An cung ngưu hoàng hoàn giúp phòng đột quỵ hiệu quả

  Chính vì buổi sáng là thời điểm rất nguy hiểm cho đột quỵ não xuất hiện, rất cần được chú ý. Đối với những đối tượng dễ bị đột quỵ vào buổi sáng, nên phòng ngừa bằng cách không nên thức giấc ra khỏi giường ngay vào lúc sáng sớm. Nếu thấy những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau nửa người, tê bì các chi thì nên nghĩ ngay đây là dấu hiệu của bệnh đột quỵ. Và cần đến gặp bác sĩ nhanh chóng hoặc sử dụng ngay một viên an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa. Viên uống của Đông y này có tác dụng làm tan cục máu đông, lưu thông và hoạt huyết máu lên não, hỗ trợ điều trị huyết áp khá tốt, thích hợp nhất là dùng vào buổi sáng sớm cho bệnh nhân bị đột quỵ.

  Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline tư vấn miễn phí: 0965.69.63.64 – (04) 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Con Người Bị Đột Quỵ?
 • Dễ Bị Đột Quỵ Khi Tắm Đêm Khuya Vì Sao? Cách Cấp Cứu?
 • Cảnh Báo: Tắm Khuya Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Đột Quỵ Não
 • Tại Sao Tắm Đêm Bị Đột Quỵ? Những Tác Hại Của Việc Tắm Đêm Bạn Cần Biết
 • Những Nguyên Nhân Khiến Phụ Nữ Dễ Bị Đột Quỵ
 • Tại Sao Bạn Hay Bị Chảy Máu Cam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Bà Bầu Lại Bị Chảy Máu Cam?
 • Trẻ Bị Chảy Máu Cam: Tại Sao Không Cho Con Ngả Đầu Về Phía Sau?
 • Tại Sao Bị Chảy Máu Cam? Cách Bạn Cần Biết Để Xử Lý Cầm Máu An Toàn
 • Tại Sao Trời Lạnh Hay Bị Chảy Máu Cam?
 • Trẻ Em Hay Bị Chảy Máu Cam Và Cách Phòng Ngừa
 • Ít ai không bị chảy máu cam một vài lần trong đời, nhưng có những người tần suất chảy nhiều hơn mà không biết nguyên nhân do đâu?

  Hỏi-đáp: Sức khỏe tai mũi họng – amidan, chảy máu mũi…

  Để chân răng hết chảy máu

  Chảy máu tiêu hóa dưới: “kẻ dấu mặt nguy hiểm”

  Chảy máu âm đạo – nguy hiểm cần cảnh giác

  Tạm biệt chảy máu chân răng

  Chảy máu khi đánh răng – bị bệnh gì?

  Tiến sĩ Ben Lam đến từ Trung tâm Y khoa Raffles Hong Kong cho biết: Chảy máu cam theo kiểu tự phát thường xảy ra ở những người có niêm mạc mũi mỏng. Đây là một tình trạng bẩm sinh hoặc do bạn đã trải qua thời gian dài dùng bình xịt mũi.

  Chưa có nghiên cứu nào khẳng định mối liên hệ giữa huyết áp cao và chảy máu mũi, nhưng ở những người bị huyết áp cao thì tình trạng này thường trầm trọng và khó kiểm soát hơn.

  Cách xử lý đúng và sai khi bị chảy máu cam.

  Hiện tượng chảy máu cam có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  – Bệnh viêm đường hô hấp trên (cúm, viêm xoang, hít hơi độc dẫn đến viêm mũi…).

  – Lệch vách ngăn mũi, ung bướu (u xơ vòm, ung thư vòm mũi họng), bệnh phình mạch.

  – Cao huyết áp hoặc bệnh do rối loạn quá trình đông máu.

  – Chấn thương nhỏ (lấy tay ngoáy mũi) hoặc chấn thương mạnh va đập trực tiếp vào mũi (tai nạn, ngã…).

  – Dị vật: Khi thấy chảy máu và mủ một bên mũi, cần nghĩ đến tình trạng có dị vật ở đường thở.

  – Không khí quá khô (độ ẩm thấp).

  – Một số trường hợp chảy máu cam không rõ nguyên nhân, máu đột ngột chảy và tự cầm.

  Chảy máu cam có thể là máu chảy từ phần trước hoặc sau của mũi, nhưng thường là xuất phát từ phần trước mũi, còn gọi là “khu vực nhỏ”. Khu vực này có 4 động mạch.

  Cách xử lý khi bị chảy máu cam

  Theo TS. Ben Lam: “Nếu máu chảy xuống cổ họng, nó có thể chảy qua lỗ thông khí và gây sặc máu. Nếu bạn nuốt máu, máu sẽ chạy xuống dạ dày và gây khó chịu dạ dày, dẫn đến buồn nôn, đau và ói mửa”.

  Khi bị chảy máu cam bạn hãy bình tĩnh và ngồi xuống. Đầu hơi cúi về phía trước, dùng ngón tay ấn chặt phần cánh mũi đang chảy máu (trường hợp chỉ chảy 1 bên).

  Để dễ chịu hơn, bạn hãy chống khuỷu tay lên mặt bàn hoặc lên tay vịn ghế tựa. Nếu máu vẫn chảy sau 10-15 phút ấn chặt, bạn hãy tìm đến trạm y tế gần nhất.

  Tuyệt đối không dùng tay bóp lỗ mũi (như cách bạn bịt mũi khi ngửi thấy mùi hôi thối) vì nó có thể khiến máu chảy ngược trở lại vào cuống họng và gây ra các tình trạng như đã nói.

  K.A Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình – NXB Y học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Trẻ Hay Bị Chảy Máu Cam Và Cách Xử Lý Như Thế Nào?
 • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai Có Bất Thường Không?
 • Máy Bay Và Đau Tai:tại Sao Nó Xảy Ra Và Bạn Có Thể Làm Gì
 • Bài 11. Đặc Trưng Sinh Lí Của Âm
 • Bị Ù Tai Khi Mang Thai
 • Tại Sao Bị Đau Đầu Vào Buổi Sáng? Xem Ngay!

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Này Tròn 10 Năm, Huyền Thoại Nhạc Pop
 • Tại Sao Quần Jean Có Túi Nhỏ?
 • Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Bằng Unikey Và Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Bạn Không Ngủ Được?
 • Tại Sao Lý Nhã Kỳ Lại Giàu Đến Thế?
 • Một trong những lý do phổ biến nhất gây đau đầu buổi sáng đó là việc thiếu ngủ hay ngủ không ngon giấc vào đêm trước đó. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nặng đầu sau khi thức giấc và kèm theo đó là những cơn đau nhức đầu khó chịu.

  Các chuyên gia giải thích rằng, khi thiếu ngủ, nhịp sinh học của cơ thể sẽ có những rối loạn nhất định gây triệu chứng đau nửa đầu hoặc thậm chí là đau đầu mạn tính nếu như không được kiểm soát kịp thời.

  Stress hay căng thẳng là một trong những lý do gây đau đầu vào buổi sáng phổ biến nhất. Đối với những người thường xuyên căng thẳng thần kinh, chịu nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống thì rất dễ dẫn tới tình trạng bị đau đầu dai dẳng. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu vào buổi sáng có thể trở thành mạn tính, rất khó chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

  Tại sao bị đau đầu vào buổi sáng?

  Gối và tư thế nằm đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên chất lượng giấc ngủ và cả tinh thần sau khi tỉnh giấc. Ngủ gối quá cao hay quá thấp đều có thể dẫn đến tình trạng cứng cổ, khó thở và đau đầu khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau. Bên cạnh đó, việc ngủ với tư thế nằm sấp khiến ngực bị đè ép cũng ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim và phổi, gây cản trở quá trình thở, cung cấp oxy trong cơ thể. Đây cũng là một nguyên nhân gây đau đầu vào buổi sáng.

  Những đồ ăn thức uống như nước có gas, cà phê, chè, thuốc lá,… đặc biệt là rượu bia không chỉ có tác động không tốt đến giấc ngủ, gây khó ngủ, ngủ không ngon, mà còn là tác nhân gây tình trạng đau đầu về sáng sớm do ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

  Ít ai biết rằng chế độ ăn uống cũng là một phần nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng đau đầu về sáng. Theo các chuyên gia, nếu ăn quá nhiều vào buổi tối thì sáng sớm hôm sau, bạn rất dễ bị đau nhức một bên đầu. Một số thức ăn có thể kích hoạt cơn đau đầu như pho mát, thịt ướp muối, những loại hoa quả thuộc họ cam,…

  Sự thay đổi thời tiết đột ngột, nhất là vào thời điểm giao mùa, khiến cơ thể mẫn cảm không thích nghi kịp thời với biến động này nên dễ gây triệu chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu vào buổi sáng. Nếu tình trạng kéo dài không được điều trị có khả năng gây bệnh đau đầu kinh niên.

  Chườm một túi đá lên trán và thư giãn nhẹ nhàng trong 15 phút. Phương pháp này giúp trị chứng đau đầu, đau nửa đầu rất hiệu quả.

  Sử dụng túi chườm lạnh giúp giảm đau đầu vào buổi sáng

  Đối với tình trạng đau đầu vào buổi sáng do căng thẳng, hãy đặt một miếng đệm sưởi lên vùng cổ hoặc phía sau đầu. Nếu đau do xoang, hãy đặt một miếng khăn ấm lên vị trí bị đau. Thực hiện cách này bạn sẽ thấy cơn đau được xoa dịu nhanh chóng.

  Giảm bớt ánh sáng xung quanh

  Ánh sáng lóa hay nhấp nháy khiến chứng đau đầu có thể trở nên nặng hơn. Do đó, khi ngủ bạn nên che rèm cửa trong nhà, đeo kính râm khi ra ngoài hay lắp màn hình chống lóa cho máy tính để cải thiện chứng đau đầu sau khi thức dậy mỗi sáng.

  Để cải thiện tình trạng đau đầu vào buổi sáng, khi ngủ bạn nên chọn gối có độ cao vừa phải, mang đến cảm giác thoải mái nhất khi nằm. Đồng thời, bạn nên ngủ ở tư thế nằm ngửa, thả lỏng tay chân sẽ tốt hơn là tư thế nằm sấp.

  Cải thiện tình trạng đau đầu vài buổi sáng nhờ sản phẩm thảo dược Bách Thống Vương

  Tình trạng đau đầu vào buổi sáng diễn ra thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, giảm sự tập trung trong công việc và mất hứng thú với những hoạt động thường ngày. Do đó, người mắc phải triệu chứng này mong muốn tìm kiếm một giải pháp giảm đau an toàn, hiệu quả có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ như các thuốc giảm đau thông thường. Đó chính là lý do thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương ra đời. Với thành phần là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược thiên nhiên, sản phẩm giúp hỗ trợ giảm chứng đau đầu do tác động lên cả 3 cơ chế gây đau, cụ thể:

  Thành phần chính của Bách Thống Vương chiết xuất vỏ cây liễu – một trong những vị dược liệu đã có hàng ngàn năm tuổi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, trong vị thảo dược này có chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là salicin, trong cơ thể chất này chuyển hóa thành acid salicylic có tác dụng ức chế chất trung gian hóa học prostaglandin (chất làm giảm ngưỡng đau), từ đó giúp giảm đau do thụ cảm thể. Bên cạnh đó, một số thảo dược quý khác như cao Huyền hồ sách, cao Tam lăng, cao Bán biên liên, cao Tô mộc, cao Sơn đậu căn có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus, bảo vệ lớp màng bao bọc bên ngoài dây thần kinh làm giảm và ngăn ngừa đau do nguyên nhân thần kinh. Trong đó, Huyền hồ sách là loại thảo dược có tác dụng hoạt huyết hỗ trợ rất tốt trong các trường hợp bị đau đầu do nguyên nhân máu lưu thông kém. Các nguyên tố vi lượng (đồng, mangan, magie) có tác dụng trung hòa môi trường acid ngoại bào làm giảm các triệu chứng đau đầu do nguyên nhân acid hóa.

  Ngoài sử dụng để cải thiện chứng đau đầu vào buổi sáng, sản phẩm có thể được sử dụng tốt cho các trường hợp bị đau xương khớp, đau bụng kinh và một số bệnh lý gây đau mạn tính khác do tác động vào nguyên nhân gốc rễ gây triệu chứng đau.

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương

  Chuyên gia nói gì về tác dụng của sản phẩm Bách Thống Vương trong hỗ trợ điều trị đau đầu?

  Cũng nói về tình trạng đau đầu dai dẳng, độc giả Đỗ Thảo Oanh có chia sẻ câu chuyện của mình như sau: “Lúc đi học thì muốn nhanh ra trường để đi làm, thoải mái thời gian đi chơi, đến khi đi làm mỗi công việc lại có những đặc thù khác nhau. Đứng quầy bán thuốc thì gò bó thời gian, ít khi được nghỉ ngơi, chuyển qua bên phòng khám thì áp lực tăng dần, người lúc nào cũng trong tình trạng đau đầu, stress, dễ cáu gắt, phải “thủ sẵn” vỉ thuốc giảm đau để phòng khi bị đau đầu còn sẵn dùng. Nhưng dùng nhiều cũng lo vì mình có tiền sử bị đau dạ dày. Từ ngày được bạn bè giới thiệu dùng sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương mình thấy dễ chịu hơn hẳn, đỡ đau đầu, khó chịu, tâm lý cũng thoải mái, năng suất làm việc ngày càng hiệu quả mà lại dùng lâu dài cũng không lo tác dụng phụ. Đôi dòng chia sẻ để mọi người biết tới Bách Thống Vương – xứng đáng là sản phẩm của người Việt”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Biết Tại Sao Bị Đau Đầu Sớm Thì Tốt Hơn
 • Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé
 • Địa Chỉ Khám Da Liễu Có Bác Sĩ Điều Trị Rụng Tóc Giỏi Tại Tphcm
 • Vì Sao Dễ Bị Đột Quỵ Khi Tắm Đêm? Những Điều Cần Lưu Ý
 • Tìm Hiểu Về Facetime, Cài Đặt Và Cách Khắc Phục Lỗi Không Kích Hoạt Được
 • Tại Sao Nhiều Người Bị Mụn Hơn Vào Mùa Đông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mụn Mọc Quanh Miệng Và Cằm Ở Nữ, Nam Giới Là Bệnh Gì?
 • Mụn Áp Xe Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • Mụn Nhọt Bị Áp Xe : Hình Ảnh Nguyên Nhân Dấu Hiệu Cách Trị
 • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Mụn Nhọt Áp Xe Da Không Thể Chủ Quan
 • Nguyên Nhân Mọc Mụn Ở Mặt
 • Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, bất kỳ ai cũng có thể bị mụn do sự thay đổi nội tiết tố hoặc viêm nhiễm ở nang lông. Mụn có thể xuất hiện bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng nhiều người trong chúng ta có xu hướng nổi mụn nhiều hơn trong mùa đông. Những vùng thường bị mụn nhất là mặt và lưng.

  Một trong những nguyên nhân giải thích cho tình trạng này là sự tích tụ bã nhờn. Bã nhờn tiết ra giúp giữ cho làn da của bạn ẩm và mềm mại. Chúng ta có xu hướng sử dụng nhiều loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da vào mùa đông, vô tình làm lỗ chân lông bít lại, khiến bã nhờn không thể thoát ra. Nếu không được làm sạch, số bã nhờn này sẽ tích tụ nhiều dẫn đến lỗ chân lông bị tắc, gây nên mụn.

  Vùng chữ T trên mặt (trán, mũi và cằm) tập trung nhiều tuyến sản xuất bã nhờn này hơn bất kỳ phần nào khác của cơ thể, đó là lý do tại sao vùng này dễ bị nổi mụn.

  Tiến sĩ Arielle Nagler, phó giáo sư da liễu tại Đại học Y tế Langone (New York, Mỹ), cho biết thời tiết nóng bức mùa hè khiến tuyến mồ hôi và bã nhờn tiết ra nhiều nhưng không khí lạnh và khô của mùa đông cũng khiến da nứt nẻ, bị viêm nhiễm và hình thành thêm nhiều mụn hơn.

  Mùa đông ít nắng hơn mùa hè nên nhiều người thường bỏ qua việc dùng kem chống nắng bảo vệ da khi ra đường. Thực tế, ánh sáng mặt trời trong mùa đông cũng có những tác hại nhất định, ảnh hưởng đến việc xuất hiện mụn trên da.

  Bên cạnh đó, tâm lý ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh cũng có thể thúc đẩy hình thành mụn trứng cá. Adam Friedman, giáo sư, bác sĩ da liễu tại Đại học George Washington (Mỹ) cho biết: “Đối với những ai bị bệnh viêm da mãn tính như mụn trứng cá, chàm, bệnh “đỏ mặt” rosacea thì tình trạng căng thẳng tâm lý sẽ làm tăng tình trạng viêm da”. Đặc biệt vào đầu mùa đông khi cơ thể của bạn chưa kịp thích nghi với nhiệt độ lạnh.

  Để ngăn chặn tình trạng này, giáo sư Friedman đưa ra lời khuyên nên dùng kem dưỡng ẩm không chứa dầu và nên sử dụng khi da còn ẩm ướt. Ví dụ, ngay sau khi bạn vừa tắm và lau khô người. Bạn cũng nên mặc áo chống nắng, dùng khăn che hoặc một số hình thức bảo vệ da khác khi ở ngoài trời. Tuy nắng không gắt như mùa hè nhưng không khí lạnh và gió có thể khi da khô, không có độ ẩm cần thiết khiến da bị viêm.

  Bạn vẫn tiếp tục dùng thuốc trị mụn trứng cá bất kể thời tiết chuyển mùa nhưng không nên kỳ cọ tẩy tế bào chết quá mức.

  Ngoài ra, bạn cần uống nhiều nước, bổ sung vitamin từ hoa quả, dành thời gian cho các hoạt động giúp bạn thoải mái như tập thể dục, yoga và thiền định. Việc này có thể làm giảm sự lo lắng và giúp bạn tránh nổi mụn.

  Nguy kịch tính mạng vì tự đắp lá chữa mụn nhọt

  TTO – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu không tiếp xúc, phải thở máy. Bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết vì tự ý đắp lá chữa vết mụn nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc Da Khô Vào Mùa Đông
 • Nguyên Nhân Gây Nên Mụn Ở Vùng Trán
 • Ngỡ Ngàng Với Top Nguyên Nhân Gây Mụn Trứng Cá
 • Độc Tố Trong Cơ Thể Là Nguyên Nhân Gây Mụn Từ Bên Trong
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Gây Mụn Từ Bên Trong
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100