Top 18 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Chung Về Nước Anh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Về Đất Nước Anh / 2023

Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen (gọi tắt là Anh)

Vị trí địa lý: nằm ở Tây Âu, giáp Ailen với đường biên giới dài 360km

Dân số: 61 triệu người (7/2008)

Đơn vị tiền tệ: Pound (bảng Anh); tỷ giá 1GBP = 1,9 USD

Đia lý: Anh gồm vùng trung tâm và hai phần ba hòn đảo Anh, cộng các hòn đảo ngoài khơi như Đảo Wight và Đảo Scilly. Anh giáp với hai quốc gia anh em trnong Vương Quốc Anh – Scotland ở phía Bắc và Wales ở phía tây.

Khí hậu: Anh có khí hậu biển ôn hòa có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 00C vào mùa đông và không cao hơn 320C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nóng nắng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Kinh tế: Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới (đứng thứ 2 trong EU, sau Đức). Anh nổi bật là một trong những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới, với chính sách tự do thương mại, chống bảo hộ.

Luân Đôn là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất thế giới cùng với New York và Tokyo.

Các khu đô thị chính:

Giáo dục: Anh có một lịch sử khuyến khích giáo dục và các trường đại học hàng đầu của họ được quốc tế công nhận. Các trường đại học nổi tiếng nhất của Anh gồm Đại học Oxfordvà Cambridge. Hai “trường đại học lâu đời” này có nhiều đặc điểm chung và hiện được gọi là Oxbridge. Nhiều trường học nổi tiếng của Anh, như Winchester College, Eton College, St Paul’s School, Rugby School, Rugby School và Harrow School là các cơ sở giáo dục miễn phí.

Trong những năm qua, hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo phát triển tích cực. Hàng năm, Chính phủ Anh dành từ 25-30 suất học bổng cho học sinh Việt Nam. Số người Việt Nam nhận học bổng của Chính phủ Anh cho đến nay là trên 600. Hiện có khoảng 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường của Anh quốc.

Tìm Hiểu Chung Về Ngành Biên Phiên Dịch Tiếng Anh / 2023

Biên phiên dịch tiếng anh là gì?

Để hiểu rõ về ngành nghề này, bạn cần phải hiểu rõ ràng về hai khái niệm biên dịch và phiên dịch là gì?

Phiên dịch

Phiên dịch được hiểu đơn giản là việc chuyển đổi 1 chữ, 1 câu, 1 văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không thay đổi nghĩa của chúng. Người làm nghề phiên dịch mà người chuyên làm công việc chuyển các văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác.

Biên dịch (hay còn gọi là phiên dịch viết)

Đây là công việc chuyển thể 1 văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, người dịch không phải chịu sức ép về thời gian, không căng thẳng như dịch nói. Thế nhưng, yêu cầu về độ trôi chảy và độ chính xác lại cao hơn rất nhiều, người dịch cần có khả năng khai thác tài liệu phong phú, đa dạng.

Học gì để trở thành phiên dịch viên

Để có thể trở thành phiên dịch viên nhanh nhất thì bạn nên thi vào những trường có ngành biên phiên dịch. Khi học trong các ngành này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho nghề phiên dịch tương lai.

Nếu như bạn không được học ngành biên phiên dịch ngay từ đầu thì bạn có thể đăng ký học các khóa học phiên dịch bên ngoài và vẫn nhận chứng chỉ như bình thường. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, rất nhiều khóa học cả online lẫn offline đang được mở ra rất nhiều.

Cho nên, để trở thành phiên dịch viên, bạn có thể học trường lớp trên đại học, cao đẳng hoặc có thể tự học, tự trau dồi thông qua các lớp học bên ngoài. Cho dù là chọn cách nào thì bạn cũng nên lưu ý rằng thực tiễn mới chính là người thầy giỏi nhất.

Việc làm nghề phiên dịch tiếng anh

Khi nhắc đến ngành phiên dịch tiếng anh thì điều mà nhiều người quan tâm đến chính là công việc sau này. Không kể riêng ngành này mà hầu hết các ngành nghề nào cũng như vậy. Đối với ngành phiên dịch tiếng anh, đặc biệt là ngành phiên dịch tiếng anh thương mại thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt.

Những công việc mà bạn có thể được trải nghiệm như:

Được làm việc trong ngành xúc tiến thương mại điện tử

Khi bạn đã học và thành thạo ngành ngôn ngữ tiếng anh, lúc này chắc hẳn bạn sẽ được tìm đến và tham gia vào ngành xúc tiến thương mại điện tử. Điều này sẽ tạo ra cơ hội phát triển bản thân cho chính bạn. Đây cũng là ngành có mức cạnh tranh cao, nhưng bạn hoàn toàn có thể có được mức thu nhập rất tốt.

Cơ hội làm việc trong các tổ chức quốc tế

Với khả năng thành thạo ngôn ngữ tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể tự mình ứng tuyển vào các tổ chức mang tính quốc tế như thương mại, kinh tế, y tế… Một số các tổ chức, chi nhánh quốc tế mà bạn có thể hướng đến như UNICEF, APEC…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm những công việc làm trong đài truyền hình, những trung tâm đào tạo ngoại ngữ… Đây là những nơi đang rất cần đến khả năng của bạn và bạn cũng được làm đúng với sở trường của mình.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC) Cơ sở Trung Sơn:

Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại : (028) 5433 6888

Cơ sở Gò Vấp:

Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Cần Thơ:

Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3.832.045

Hotline: 0937 91 0212

Email:

Phòng Tuyển Sinh: info@caodangvietmy.edu.vn

Phòng Đào Tạo: phongdaotao@caodangvietmy.edu.vn

Phòng dịch vụ sinh viên: dichvusinhvien@caodangvietmy.edu.vn

Tìm Hiểu Chung Về Uy / 2023

I. Tác giả

– Cho đến nay, vẫn chưa biết đích xác Hô-me-rơ là ai.

– Có nhiều truyền thuyết kể về nhà thơ mù này. Phổ biến hơn cả là câu chuyện kể về ông là con một gia đình nghèo và được sinh ra bên dòng sông Mê-lét vào khoảng thế kỉ IX-VIII trước Công nguyên.

– Ông mang tên Mê-lê-xi-gien (nghĩa là con của dòng sông Mê-lét).

II. Tác phẩm

Sử thi I-li-át và Ô-đi-xê

– I-li-át gồm 15 693 câu thơ. Tác phẩm kể về cơn giận của anh hùng Asin. I-li-át là bài ca chiến trận. Tác phẩm ca ngợi sức mạnh thể xác của con người.

– Ô-đi-xê gồm 12110 câu thơ, chia thành 24 khúc ca. Ô-đi-xê kể về cuộc hành trình trở về quê hương của Uy-lít-xơ sau chiến thắng thành Tơ-roa. Ô-đi-xê là bài ca về cuộc sống hòa bình. Tác phẩm ca ngợi sức mạnh trí tuệ của con người.

2. Đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

a. Tóm tắt

     Sau khi hạ được thành Tơ-roa, Uy-lít-xơ “hồi quân” trở về quê hương. Chàng phải lênh đênh góc biển chân trời mười năm đằng đẵng mà vẫn chưa về tới quê nhà. Chàng bị nữ thần Ca-líp-xô, vì yêu chàng nên cầm giữ. Cảm thương số phận Uy-lít-xơ, thần Dớt sai Héc-mét đến lệnh cho Ca-líp-xô phải để chàng đi. Bị bão đánh chìm bè, chàng dạt vào xứ Phê-a-ki, được công chúa Nô-xi-ca yêu và nhà vua tiếp đãi tử tế. Theo ý nhà vua, Uy-lít-xơ kể lại những chuyện li kì, mạo hiểm trên bước đường gian truân phiêu bạt của mình cùng đồng đội: chuyện thoát khỏi xứ sở những tên khổng lồ một mắt, chuyện thoát khỏi tiếng hát đầy quyến rũ của các nàng tiên cá Xi-ren nguy hiểm,… Cảm phục, nhà vua cho thuyền đưa chàng về quê hương I-tác. Về đến nhà, chàng giả dạng người hành khất nên Pê-nê-lốp, vợ chàng, không nhận ra. Để trả lời sự thúc ép của bọn cầu hôn, Pê-nê-lốp thách ai giương được chiếc cung của Uy-lít-xơ và bắn một phát xuyên qua mười hai chiếc vòng rìu thì sẽ lấy người đó. Tất cả bọn cầu hôn đều thất bại, Uy-lít-xơ xin được bắn và chàng đã thắng. Nhân cơ hội đó, cha con chàng trừng trị bọn cầu hôn cùng những gia nhân phản bội.

b. Tìm hiểu chung

– Vị trí đoạn trích

– Đoạn trích thuộc khúc ca thứ XXIII của sử thi Ô-đi-xê

– Bố cục (2 phần)

     + Phần 1 (từ đầu … người kém gan dạ): Cuộc đối thoại giữa bốn nhân vật, Pê – nê – lốp chưa chịu nhận chồng

     + Phần 2 (còn lại): Pê-nê-lốp chưa chịu nhận chồng.

III. Giá trị nội dung và nghệ thuật

1. Giá trị nội dung

– Đoạn trích đề cao trí tuệ và lòng chung thuỷ của con người

2. Giá trị nghệ thuật

– Miêu tả tâm lí nhân vật một cách chi tiết cụ thể, lối so sánh có đuôi dài rất sinh động, giàu hình ảnh mang đặc trưng của sử thi.

– Ngôn ngữ trong sáng, hào hùng, giọng điệu kể chuyện chậm rãi, tha thiết 

Tìm Hiểu Chung Về Mạng Máy Tính / 2023

19:52 15-04-2021

Bachkhoa-Aptech

Mạng máy tính là một nhóm các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn như cáp xoắn,cáp quang, sóng điện từ, tia hồng ngoại… để chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Nội dung

Định nghĩa mạng máy tính

Tầm quan trọng của hệ thống mạng trong cuộc sống

Phân loại mạng máy tính

Các thành phần mạng

Cách tư duy về một mạng máy tính

1. Định nghĩa mạng máy tính

Mạng máy tính là một nhóm các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn như cáp xoắn,cáp quang, sóng điện từ, tia hồng ngoại… để chia sẻ dữ liệu cho nhau. Dữ liệu truyền từ máy này sang máy khác đều là các bit nhị phân 0 và 1, sau khi biến đổi thành xung điện, xung ánh sáng hay sóng điện từ, sẽ được truyền qua phương tiện truyền dẫn.

Mạng máy tính có nhiều ích lợi:

Tiết kiệm được tài nguyên phần cứng

Giúp trao đổi dữ liệu dễ dàng

Chia sẻ ứng dụng

Tập trung dữ liệu, dễ bảo mật, dễ sao lưu

Sử dụng được internet….

2. Tầm quan trọng của hệ thống mạng trong cuộc sống

+ Các ứng dụng quan trọng hiện tại qua mạng là: thư điện tử, hội nghị truyền hình (video conference), điện thoại Internet, giao dịch và lớp học ảo (e-learning hay virtual class), dịch vụ tìm kiếm.

+ Hệ thống mạng cung cấp nhiều tiện lợi cho sự truyền thông tin trong các mối quan hệ người với người như là:

Cập nhật thông tin nhanh

Cung cấp thông tin từ xa giữa các cá nhân

Liên lạc trực tiếp và riêng tư giữa các cá nhân với nhau

Làm việc từ xa và thuận tiện trong di chuyển: dữ liệu ở trong công ty nhưng vẫn truy cập được từ bên ngoài vào thông qua các giao thức như VPN, FTP

Làm phương tiện giải trí chung: như các trò chơi, chia sẻ phim ảnh qua mạng, chat, facebook

3. Phân loại mạng máy tính (type of network)

Dựa vào các tiêu chí: là Vị trí địa lý, chức năng, công nghệ và mô hình mạng:

a. Theo ví trí địa lý

Mạng LAN (Local Area Network): là mạng nội bộ trong công ty, các doanh nghiệp, trong một tòa nhà.

WAN (Wide Area Network): là mạng diện rộng kết nối các máy tính trong phạm vi giữa các tòa nhà, các thành phố hay một quốc gia, một vùng lãnh thổ hoặc giữa các vùng lãnh thổ trong một châu lục bằng đường viễn thông hoặc tín hiệu vệ tinh.

MAN (metropolitan area network) là loại mạng kết nối các máy tính trong phạm vi một thành phố với đường truyền tốc độc cao như đường cáp quang (FTTH).

GAN (global area network) là mạng kết nối các máy tính trên phạm vi toàn thế giới. Các bạn đừng nhầm tưởng rằng mạng GAN chính là mạng Internet mà Internet chỉ là một dạng của mạng GAN thôi. Các máy tính trong mạng được kết nối với nhau bằng mạng viễn thông, hoặc tín hiệu vệ tinh.

Intranet là mạng của riêng 1 tổ chức như mạng của Viettel, VNPT, FPT.

Extranet là mạng các tổ chức khác nhau được kết nối lại. Ta có kết nối mạng của Viettel, VNPT, FPT nên mới truyền thông được từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Hoặc các ngân hàng này kết nối với các ngân hàng khác.

Brach là mạng chinh nhánh. Trụ sở đặt ở Hà nội còn chi nhánh ở Hải phòng và HCM

Campus là mạng trụ sở chính.

Internet là mạng toàn cầu kết nối các loại mạng lại với nhau.

b. Phân loại theo chức năng

Mạng Peer to Peer (mạng ngang hàng): là một kiểu mạng được thiết kế cho các thiết bị trong đó có chức năng và khả năng của các thiết bị đó là như nhau, mạng không có khái niệm máy trạm (client) hay máy chủ (server), mà chỉ có khái niệm các nốt (peers) đóng vai trò như cả client và server. Adhoc là một công nghệ ứng dụng mạng ngang hàng.

Mạng Client-Server: là một mô hình nổi tiếng trong mạng máy tính nó được áp dụng rất rộng rãi như ứng dụng vào Web Server. Ý tưởng của mô hình này là máy con (đóng vài trò là máy khách) gửi một yêu cầu (request) để máy chủ (đóng vai trò người cung ứng dịch vụ), máy chủ sẽ xử lý và trả kết quả về cho máy khách.

Mạng Boot room: là hệ thống mạng cho phép một số máy tính thành viên trong mạng không gắn đĩa cứng riêng mà vẫn có thể hoạt động như một máy tính thông thường.

c. Công nghệ tích hợp

LAN là công nghệ đóng gói theo chuẩn của Ethernet cụ thể là chuẩn 802.3.

WAN sử dụng công nghệ đóng gói bằng các công nghệ như: Công nghệ X25, Công nghệ Frame relay, ATM, PPP, HDLC.

Do có công nghệ LAN và WAN phức tạp nên cần phải nắm tốt công nghệ

d. Mô hình mạng (Topologies of network)

+ Start: là mạng hình sao. Tất cả các trạm được kết nối với một thiết bị trung tâm có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các máy trạm và chuyển đến máy đích. Tuỳ theo yêu cầu truyền thông trên mạng mà thiết bị trung tâm có thể là Switch, router, hub. Vai trò của thiết bị trung tâm là thiết lập các liên kết Point to Point.

Ưu điểm: Thiết lập mạng đơn giản, dễ dàng cấu hình lại mạng (thêm, bớt các máy trạm), dễ dàng kiểm soát và khắc phục sự cố, tận dụng được tối đa tốc độ truyền của đường truyền vật lý.

Khuyết điểm: Độ dài đường truyền nối một trạm với thiết bị trung tâm bị hạn chế (trong vòng 100m, với công nghệ hiện nay).

+ Bus: là mạng trục tuyến tính (Bus). Máy chủ cũng như tất cả các máy tính khác, các nút đều được nối vào 1 đường trục cáp chính, sử dụng ít dây cáp nhất, hoạt động theo các liên kết Point to Multipoint hay Broadcast.

Ưu điểm: Dễ thiết kế, chi phí thấp.

Khuyết điểm: Tính ổn định kém, chỉ một nút mạng hỏng là toàn bộ mạng bị ngừng hoạt động.

+ Token Ring: là mạng được bô trí theo dạng xoay vòng khép kín. Mạng hình vòng sử dụng thẻ bài. Tín hiệu được truyền đi kèm theo thẻ bài và chạy trên vòng theo một chiều duy nhất. Mỗi trạm của mạng sẽ kiểm tra thẻ bài nếu đúng của nó thì xử lý còn không đúng sẽ chuyển tiếp đến trạm kế tiếp trên vòng. Như vậy tín hiệu được lưu chuyển trên vòng theo một chuỗi liên tiếp các liên kết Point to Point giữa các điểm.

Ưu điểm: có thể nới rộng, tổng đường dây cần thiết ít hơn so với Bus và Star

Nhược điểm: Nếu bị ngắt ở một nút nào đó thì toàn bộ hệ thống cũng bị ngừng

Thẻ bài sẽ có thông tin người gửi, người nhận được gán vào đầu của dữ liệu

+ Mesh: được sử dụng trong các mạng có độ quan trọng cao mà không thể ngừng hoạt động.

4. Các thành phần trong mạng máy tính

Bao gồm 4 thành phần:

Thiết bị đầu cuối: máy tính, laptop, Server, điện thoại, ti vi….

Đường truyền: dây, Switch, Router, Modem được kết nối lại với nhau.

Thông tin: nội dung website được gửi gửi tới người xem, thư điện tử, nội dung chat

Luật lệ (rule): cho phép truy cập tới đâu, được tải những phần dữ liệu nào, giao thức nào được áp dụng.

5. Bốn yếu tố của mạng máy tính

Một hệ thống mạng khi xây dựng cần chú ý các yếu tố sau:

Tính chống lỗi (giải thích về mặt đầu tư, mặt quản trị),

Tính mở rộng (tận dụng trên nguồn hệ thống có sẵn, chỉ việc mở rộng thêm),

Chất lượng dịch vụ

Bảo mật

Phòng Chuyên môn Mạng