Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Facebook Ads Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Thêm Về Facebook Ads?

Bạn đã từng cảm thấy mơ hồ trước những số liệu Facebook cung cấp trong Facebook Insights?

Trong lĩnh vực marketing, chúng ta biết rằng cái gì có thể đo lường đều có thể được quản lí (và cải thiện). Vậy, dù công việc có khó khăn là thế, chúng ta vẫn cần phải đo lường hiệu quả trang Facebook của mình.

Cần đo lường số liệu nào trên trang Facebook?

Có 6 số liệu chính bạn cần theo dõi để hiểu được hiệu quả trang Facebook của mình như thế nào, vì sao bạn cần tới chúng và tìm chúng ở đâu:

1 Fan Reach

2 Organic Reach

3 Engagement

4 People Talking About This (hay Storyteller)

6 Negative Feedback

1 – Fan Reach

Xem số liệu fan reach này ở đâu?

Trong giao diện thống kê của Facebook thực tế không có sẵn thông số này mà chỉ có trong tập tin Excel lúc bạn trích xuất dữ liệu (Export Data) và tải về.

Để xem được dữ liệu về fan reach, trước hết bạn cần trích xuất dữ liệu thành tập tin Excel.

Chọn định dạng cho tập tin, chuỗi thời gian và chọn “post level data”.

Fan reach chính là cột “Lifetime Post reach by people who like your Page” trong tập tin Excel.

Vì sao số liệu fan reach lại quan trọng

Fan reach của mỗi bài post có lẽ là số liệu quan trọng nhất cần theo dõi. Nó giúp đo lường độ hấp dẫn của nội dung của bạn đối với fan và đánh giá chất lượng fan của Page như thế nào.

Thường các fan mà bạn có được từ các cuộc thi (hay tệ hơn là có từ việc mua “fan”) sẽ có xu hướng giấu đi, ẩn đi (hide) nội dung từ Page của bạn khỏi news feed của họ (có thể họ tham gia Page vì mục đích khác). Nếu họ không trực tiếp làm thế thì do sự thiếu quan tâm của họ tới nội dung của bạn (kéo theo đó là thiếu tương tác) mà Facebook cũng sẽ thôi không hiển thị nội dung của bạn lên News Feed của người dùng nữa. Điều này thuộc về thuật toán EdgeRank tính toán ra.

Fan reach là số liệu đo lường sức khỏe trang Facebook của bạn, Chất lượng của fan càng cao và nội dung của bạn càng thú vị thì càng có nhiều fan (và cả fan tiềm năng) bạn reach tới.

2 – Organic Reach

Organic reach là số người, kể cả là fan và không phải là fan, có thấy bài post của bạn. Tương tự như fan reach, organic reach chỉ tính lượt xem không phải từ một hành động của bạn của fan (hành động đó được tính trong viral reach).

Điểm khác biệt thực sự so với fan reach là organic reach bao gồm cả lượt view của những người không phải là fan của Page nhưng họ trực tiếp truy cập vào Page của bạn hoặc thấy nội dung của Page thông qua widget (ví dụ như Like Box gắn trên website/blog của bạn).

Xem số liệu organic reach này ở đâu?

Không như fan reach cần phải tải về tập tin Excel để xem, bạn vẫn có thể kiểm tra số liệu này ngay trên Facebook. Nhưng lưu ý rằng organic reach có thể khác xa so với số liệu fan reach.

Khác biệt giữa Fan Reach và Organic Reach

Như bạn có thể thấy, organic reach có thể không phản ánh chính xác lượng fan reach. Vậy trước khi sử dụng organic reach thay vì fan reach, bạn hãy kiểm tra lại liệu có sự khác biệt quá lớn giữa hai số liệu hay không.

Vì sao số liệu organic reach lại quan trọng

Organic reach có thể thay thế số liệu fan reach trong đo lường, nhưng chỉ khi sự khác biệt xét về trung bình giữa hai số liệu là không quá lớn dựa trên số fan của Page.

Số liệu organic reach có thể giúp bạn tìm ra cách cải thiện sự xuất hiện tự nhiên cho nội dung của Page. Lấy ví dụ, khi organic reach và fan reach suýt xoát bằng nhau thì thường điều đó có nghĩa người dùng không thể thấy được nội dung của bạn một khi họ chưa là fan của bạn.

Nguyên nhân có thể là do bạn chưa truyền thông đúng cách fan page trên các kênh marketing khác. Nếu bạn có website, blog và newsletter mà không thấy được sự khác biệt tương đối nào giữa organic reach và fan reach thì có thể ẩn ý rằng bạn không hấp dẫn được thêm đối tượng mới nào (mà chưa phải là fan) cho nội dung của mình.

3 – Engagement

Đây là số liệu quan trọng thứ hai, chỉ sau số liệu về reach. Reach cho bạn biết có bao nhiêu người có thể đã thấy nội dung của bạn; engagement là số người có tương tác với nội dung của bạn.

Xem số liệu engagement này ở đâu?

Trong Facebook Insights, bên phải cột số liệu Reach bạn sẽ tìm thấy số liệu về engagement cho mỗi bài viết.

Sự khác biệt giữa fan reach và organic reach có thể thay đổi rất lớn giữa Page này so với Page khác.

Vì sao số liệu engagement lại quan trọng

Và vì không phải chỉ cần những updates của mình được xem bởi càng nhiều người càng tốt, mà cái bạn cần là đảm bảo nội dung đó gây được sự thích thú nào đó nơi đối tượng mục tiêu. Số liệu engagement là số liệu duy nhất đo được sự thích thú này.

Một lưu ý rằng khi đo lường, bạn đừng chỉ nhìn vào những con số trong Insights. Nó rất là “thô”. Để thực sự hiểu được số liệu đó và có được sự so sánh giữa các nội dung, bạn phải nhìn vào số người tương tác so với số người mà bài post reach tới.

Cách duy nhất để so sánh mức tương tác giữa các nội dung là tính ra phần trăm. Cách tính này cho bạn một con số có thể dùng được trong đo lường hiệu quả của mỗi bài post của bạn.

Nếu chỉ dựa vào những con số engaged users đơn thuần, bạn sẽ không bao giờ biết được hiệu quả tương tác có được của một bài post cụ thể là do chất lượng của nội dung hay chỉ đơn giản là do được hiển thị ra với nhiều người. Công thức trên giúp bạn hiểu được kết quả của mình với một con số phần trăm cụ thể để có thể so sánh được giữa các bài post với nhau.

Tính ra tỉ lệ phần trăm cho mỗi bài post giúp bạn so sánh được hiệu quả giữa các bài post với nhau.

4 – People Talking About This (hay còn gọi là Storytellers)

Dữ liệu “People Talking About This” trong Facebook Insights đôi khi còn được gọi là “Storytellers”, là một trong những số liệu của Facebook mà không có nhiều người hiểu hết được.

Số liệu này một phần nằm trong số liệu engagement, nghĩa là số “người nói” về bài post được bao gồm vào trong số người “tương tác (engage)” với bài post đó.

Khác biệt giữa PTAT so với số liệu engagement ở trên là PTAT thể hiện rõ số fan của bạn đã có hành động nào đó để thể hiện tương tác trên Page và tương tác đó hiện ra trên News Feed của bạn của fan này.

Xem số liệu People Talking About This này ở đâu

Ngay trong Insights, bạn sẽ thấy bên cạnh cột Engaged Users và Reach là cột “People Talking About This”.

Vì sao số liệu “People Talking About This” lại quan trọng

PTAT thể hiện tính “viral” của nội dung. Một trong những động lực khiến bạn tạo Facebook fanpage có thể là để liên kết với bạn bè của các fan hiện hữu một cách miễn phí! Số liệu “People Talking About This” là số liệu tốt nhất cho bạn biết có bao nhiêu nhiêu người sẵn lòng giới thiệu bạn với bạn bè của họ.

Thay đổi trong thuật toán gần đây của Facebook đã chú trọng hơn đến tương tác của người dùng trên Page và vì thế Facebook là một cách hữu hiệu để đưa nội dung viral được đi xa hơn.

Tới đây bạn đã biết được có bao nhiêu người có thể đã thấy được nội dung của bạn (số liệu về reach) và hay hơn nữa là biết được có bao nhiêu trong số họ cảm thấy thú vị để tương tác với nội dung (engaged users) như đã nói ở trên.

6 – Negative Feedback

Negative feedback (feedback “xấu”, phản hồi “xấu”) là hành động “xấu” do fan thể hiện với một nội dung nào đó của bạn. Đó có thể cho ẩn đi một bài post, ẩn hết mọi bài post đến từ Page của bạn, unlike Page hay thậm chí tệ hơn nữa khi họ report bạn là spam.

Nói đơn giản thì negative feedback đếm số người thực sự không thích nội dung đến từ bạn hoặc những gì xuất hiện trên newsfeed của họ.

Xem số liệu negative feedback này ở đâu

Trong trường hợp bạn muốn xem tường tận hơn số liệu này thì có thể tải về dữ liệu này dưới dạng tập tin Excel như làm với số liệu fan reach nói trên.

Vì sao số liệu negative feedback lại quan trọng

Trong đo lường nếu biết tận dụng bạn có thể biến những bất lợi trở thành lợi thế cho mình, Với Facebook, negative feedback là chỉ số đo lường sức khỏe Page của bạn. Nếu bài post nhận được nhiều negative feedback sẽ mất đi cơ hội được hiện thị ra với nhiều người hơn và Page có negative feedback trung bình ở mức cao sẽ mất dần đi khả năng reach của mình.

Thế nên, nếu bạn muốn làm Facebook marketing hiệu quả thì cần có cái nhìn kĩ hơn vào negative feedback và giữ nó càng thấp càng tốt.

Thông thường tỉ lệ negative feedback nằm ở mức 0,1%.

Đọc dữ liệu negative feedback cũng như engagement dưới dạng phần trăm.

Ban đầu, để làm quen với các số liệu, lời khuyên cho bạn là nên tự tay tính ra các con số. Một khi đã quen thuộc với cách tính và các con số mới dùng thêm các công cụ bên thứ ba để hỗ trợ cho công việc. Một vài công cụ miễn phí có thể giúp bạn như Page Analyzer và Simply Measured (bản miễn phí), hoặc trả thêm phí để có thể dùng các công cụ như Quintly, Pagelever, Wisemetrics.

Facebook Ads Là Gì? (Giải Thích Dễ Hiểu) =

Bạn đang đọc phần đầu tiên trong series bài viết hướng dẫn về Facebook Ads cho người mới.

Cho dù bạn đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì (Hoặc làm MMO), miễn là có lãi tốt. Tất cả đều có thể dùng Facebook Ads để tăng trưởng doanh thu.

Hãy nhìn ảnh trên, Facebook có 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng. Mỗi người sử dụng Facebook ở Mỹ, cứ 5 phút trôi qua họ lại bỏ 1 phút Facebook, ngoài ra mạng xã hội Instagram đã có trên 500 triệu người dùng mỗi tháng.

Chắc hẳn bạn có nghe tới vụ scandal của Facebook vào tháng 03/2018. Bằng 1 cách nào đó, Cambridge Analytica – Một đơn vị chuyên phân tích data (Dữ liệu người dùng) của Facebook & can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Và dữ liệu từ Facebook đã ảnh hưởng lớn tới kết quả của cuộc bầu cử.

Hầu như ai trong số cũng ta cũng sử dụng Facebook, và không quên được Facebook hỏi chúng ta tất cả mọi thứ: Từ những thông tin cơ bản như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi sinh, nơi ở,…Cho đến những thông tin “sâu hơn” như: Học trường nào, đang làm nghề gì, sở thích là gì, tình trạng hôn nhân,…

Và qua quá trình sử dụng, Facebook lại biết được hành vi, thói quen của chúng ta như: Hành vi tương tác, mua hàng, các loại nội dung quan tâm, thói quen,…

Đó cũng chính là lý do mà bạn có thể thấy tính năng “Đề xuất cho bạn” hiển thị rất nhiều nội dung mà bạn thích:

Với người dùng, Facebook lấy lý do lấy những thông tin này để hiển thị nội dung chính xác hơn những gì chúng ta đang thực sự quan tâm.

Vậy cụ thể bạn sẽ có thể tiếp cận tới khách hàng mục tiêu như thế nào ? Hãy đọc tiếp

Thời đại công nghệ số cũng là thời đại của Data, “thấu hiểu khách hàng” là điều các doanh nghiệp luôn muốn hướng tới.

Vì vậy không chỉ Facebook, các ông lớn khác như Google, Twitter, Hicrosoft,…hay bất cứ nền tảng nào khác luôn tìm cách khai thác dữ liệu từ người dùng 1 cách triệt để nhất.

Core Audiences

Đây là dạng audience giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo:

Nhân khẩu học (Demographics): Tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp,…

Vị trí địa lý (Location): Tiếp cận khách hàng ở tỉnh thành/ hoặc xung quanh ví trí bạn mong muốn

Sở thích (Interests): Bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng thích 1 hoặc nhiều thứ gì đó, ngoài ra tính năng Narrow Audience của Facebook còn giúp bạn tiếp cận những khách hàng đồng thời thích nhiều thứ khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả hơn.

Hành vi (Behaviours): Bạn có thể tiếp cận khách hàng dựa vào hành vi mua sắm, thiết bị họ đang sử dụng

Custom Audiences

Lookalike Audience

Tính năng này giúp bạn tiếp cận đến 1 lượng khách hàng nào đó có hành vi sử dụng Facebook giống với 1 tệp audience mà bạn có, rất là hay ho đúng không ?

Chẳng hạn mình có 1 tệp khách hàng đã mua hàng của mình, mình có thể tạo ra 1 tệp audience có hành vi sử dụng Facebook giống với tệp này, họ có chung sở thích, hành vi mua sắm giống nhau thì có thể trong tệp bạn tạo ra, sẽ có rất nhiều khách hàng khác muốn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn.

Với mình, 3 tính năng target trên của Facebook thực sự mạnh mẽ, nó có thể giúp mình tiếp cận đến “chân dung khách hàng” mà mình mong muốn.

Ngoài những tính năng hỗ trợ target “siêu cụ thể” ở trên, Facebook còn phát triển 1 công cụ có tên “Audience Insight” giúp bạn có thể nghiên cứu & tìm ra khách hàng tiềm năng, hỗ trợ target hiệu quả hơn.

Với slogan “Understand your audience better”, công cụ này bạn có thể hiểu sâu hơn về 3 nhóm đối tượng:

Những người thích trang của bạn

Những người trong tệp custom audience của bạn

Những người bạn đang hướng tới trên Facebook

Đó là bạn có thể nhìn, khám phá 1 cách tổng quan về độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, công việc, trạng thái mối quan hệ, sở thích, gia đình,...của tệp khách hàng. Chẳng hạn Fanpage Kiemtiencenter của mình phân tích được 1 số thông tin quan trọng sau:

Độ tuổi trẻ chiếm phần lớn: 18-24 chiếm 69%, và nam giới là phổ biến:

Và sự tăng trưởng doanh thu Facebook:

Nghe qua thì Google Ads sẽ mang lại hiệu quả chính xác hơn Facebook Ads nhưng Google Ads lại có những nhược điểm riêng:

Mình sẽ có 1 chút so sánh để bạn dễ hình dung hơn.

Đầu tiên phải nói là chi phí, nếu bạn không phải là một người chạy Google Ads chuyên nghiệp và biết tối ưu landing page thì có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho Google Ads. Đặc biệt là ở những ngành cạnh tranh chi phí bị đẩy lên rất cao.

Cho dù lợi nhuận mang lại cao đi chăng nữa nhưng chi phí cũng cao theo thì doanh thu của bạn cũng không bù vào được, nên để chạy được Google Ads tối ưu hóa chi phí thì bạn sẽ phải tìm hiểu và trải nghiệm rất nhiều .

Còn ở Facebook ? Trên Facebook bạn không cần quan tâm đến người dùng tìm kiếm đến thứ gì, mà bạn sẽ chạy Ads đến với đối tượng mà bạn nghĩ đối tượng đó có thể sẽ là khách hàng của bạn , bạn sẽ nhắm vào sở thích, công việc của họ bằng những công cụ hỗ trợ target kinh điển của Facebook

Và điều tuyệt vời nhất là Facebook gần như biết hết các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng vì vậy bạn có thể hướng đến người dùng tốt hơn về đ ộ tuổi , sở thích , nơi sinh sống, hôn nhân, học vấn, hành vi…điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

3/ Nếu bạn đang trả tiền để xây dựng khách hàng tiềm năng like page, bạn không quản lý và chăm sóc Fanpage tốt, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng

Không sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, thô tục, đe dọa hoặc tạo ra phản hồi tiêu cực cao. Không sử dụng ngôn ngữ lăng mạ, quấy rối hoặc hạ thấp phẩm giá con người, hoặc địa chỉ tuổi, giới tính, tên, chủng tộc, tình trạng thể chất,…

[/sociallocker]

Facebook là 1 kênh quảng có nhiều khách hàng tiềm năng mà bất cứ ai kiếm tiền hay kinh doanh online đều phải cân nhắc để đầu tư vào.

Facebook Ads là 1 dịch vụ kiêm công cụ hoàn hảo của Facebook giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng 1 cách dễ dàng. Nếu áp dụng tốt, đây là hướng đi có thể mang về cho bạn lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn.

PHẦN TIẾP: TẠO TÀI KHOẢN FACEBOOK BUSINESS & FANPAGE

20+ Thuật Ngữ Trên Facebook Mà Người Làm Facebook Ads Phải Nắm Rõ

12h trưa

14h

15h

19h

2. Tiếp cận (Reach) trên Facebook là gì ?

Facebook cung cấp cho bạn 2 cách tính ngân sách chính:

Ngân sách mỗi ngày (Daily Budget)

Ngân sách trọn đời (Lifetime Budget)

4. Cắn tiền (Spent) – Trừ tiền

Giải quyết hiện tượng Facebook không trừ tiền !

Mình có hướng dẫn cách giải quyết nhanh gọn lẹ cho bạn. Bạn share lại cách khắc phục này để dùng khi cần sau này.

Bạn sẽ liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của Facebook tại link sau https://business.facebook.com/business/resources/

Bạn cứ điền đầy đủ và chính xác thông tin của bạn vào là ổn. Nếu tiếng Anh bạn không rành, bạn có thể đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ hiểu.

5. Cost (Chi phí)

Nói dễ hiểu, càng nhiều sự quan tâm đến bài viết của bạn, chi phí càng giảm.

6. CPM (Cost per 1,000 impression)

CPC là viết tắt của Chi phí cho mỗi nhấp vào liên kết. Với phương pháp này, bạn sẽ phải trả mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn dẫn họ đến trang web hoặc ứng dụng của bạn.

CPC có thể là một lựa chọn tốt nếu mục tiêu của bạn là để gửi cho mọi người đến trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Với CPC, bạn có thể đặt giá thầu thủ công. Giá thầu của bạn là số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp vào liên kết. Ví dụ, nếu bạn đặt giá thầu của bạn đến $1, bạn sẽ không bao giờ chi tiêu nhiều hơn $1 đô la cho mỗi liên kết nhấp chuột.

Trong năm 2016, Facebook đã khoá hầu hết các tài khoản Việt Nam thêm Paypal để thanh toán, vì “dân bùng” thường dùng Paypal để quỵt nợ. Đây là lí do vì sao nhiều newbie thường bị Facebook gắn cờ khi thêm Paypal vào phương thức thanh toán.

9. Target là gì ?

Đây là thuật ngữ nói đến việc nhắm đối tượng mục tiêu là khách hàng có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Facebook.

Ví dụ : Bạn bán ” trà sữa ” bạn target đến đối tượng ” sinh viên ” dùng thông điệp là khuyến mại, ưu đãi để kéo họ đến tiệm trà sữa của bạn. [junkie-alert style=”yellow”] BeginerO có bài viết rất chi tiết về Target Facebook là gì bạn có thể đọc nó tại : https://beginer.com/target-facebook-la-gi/ [/junkie-alert]

[junkie-alert style=”yellow”] Facebook : https://www.facebook.com/help/contact/2026068680760273 [/junkie-alert]

Ví dụ: Số lần hiển thị của bạn là 1000, số lần nhấp chuột là 100. Ta lấy 100/1000 = 0.1 (lấy số này nhân với phần trăm). Kết quả cuối cùng CTR = 10%.

12. Campaign (Chiến dịch) là gì ?

13. Frequency (Tần suất) là gì ?

14. PPE là gì ?

15. Tệp khách hàng là gì ?

Tệp khách hàng là cụm từ nói đến 1 nhóm khách hàng có hành vi cụ thể, sở thích cụ thể nào đó.

16. Test và Test A/B là gì ?

Bạn cần test yếu tố nào, thì các yếu tố còn lại phải được giữ nguyên, không thay đổi.

Ví dụ :

Bạn cần test về target của 2 camp A và B, bạn chỉ để phần target của 2 thằng này khác nhau, còn tất cả yếu tố khác phải giống nhau. Có như vậy, bạn mới đảm bảo tính khách quan cho cả 2 chiến dịch đó.

17. Rate Facebook là gì?

Rate Facebook là đánh giá trên Facebook từ 1 đến 5 sao trên Fanpage Facebook của bạn. Thật ra yếu tố này là chủ động được nhưng nó là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo dựa một fanpage bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số.

19. Facebook Business là gì ?

Bạn có thể làm gì với công cụ này ?

Bạn có thể tạo tài khoản doanh nghiệp ở đây : https://business.facebook.com

Dịp gần nhất BeginerO sẽ có bài viết chi tiết việc sử dụng Business Facebook dành tặng bạn

21. LTV Facebook là gì ?

BeginerO sẽ luôn cập nhật những thuật ngữ facebook mới và đáng chú ý vào bài viết để cả nhà theo dõi và bổ sung kiến thức.

Lời kết

Việc nắm rõ những thuật ngữ này giúp bạn dễ dàng trong việc tiếp nhận những kiến thức về Facebook nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong việc Marketing trên Facebook.

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  : + Cộng đồng BEGINERO : https://www.facebook.com/groups/grbeginer/ + Fanpage BEGINERO :    https://www.facebook.com/BeginerO

*** Bài viết trên thuộc bản quyền của Beginero vui lòng trích nguồn khi đăng tải. Trân trọng cảm ơn

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !

Facebook Ads Là Gì ? 11 Điều Cần Nắm Về Quảng Cáo Facebook

Ví dụ:

* Bạn kinh doanh quần áo thời trang nữ, cho giới trẻ

2. HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT FACEBOOK ADS

Facebook hiện đang có được tệp dữ liệu người dùng khổng lồ thông qua việc người dùng tự động nhập các thông tin cá nhân như: độ tuổi, giới tính, sở thích. Hay ngay cả hành vi người dùng cũng được Facebook tự động ghi nhận. Dựa vào cách thu thập dữ liệu này, Facebook gần như biết được người này là ai, người này thích gì và người này hay làm gì trên Facebook

Tuy nhiên, nên nhớ không nhất thiết sản phẩm luôn là những món hàng, mà thay vào đó đôi khi sản phẩm sẽ là trang web mà người dùng muốn truy cập, cũng có thể đó là 1 sự kiện mà họ muốn tham gia

* Thứ nhất: Post đến từ fanpage mà bạn chưa hề ấn Like, Follow

3. CÁC LOẠI HÌNH FACEBOOK ADS

3.1 Chạy Ads Facebook theo mục tiêu

– Nhận thức thương hiệu (Brand Awareness): Khuyến khích khách hàng khám phá thương hiệu quả bạn

– Nhận thức địa phương (Local Awareness): Khuyến khích khách hàng khám phá doanh nghiệp địa phương

– Lead Generation: Khai thác thông tin khách hàng qua hình thức khuyến khích khách hàng điền thông tin vào form đăng ký

– App Installs: Tăng lượt cài đặt ứng dụng qua Facebook

– Event Responses: Tăng số lượng thành viên tham gia sự kiện trên Facebook

– Offer Claims: Khuyến khích khách hàng gửi đề nghị cho bạn

– Post Engagemen: Tăng tương tác cho các bài đăng được chạy ad Facebook

– Page Likes: Tăng lượt like, theo dõi cho trang fanpage

– Engagement: Thúc đẩy mối liên kết giữa doanh nghiệp với khách hàng

– Traffic: Điều hướng traffic người dùng từ Facebook về website

* Chuyển đổi (Conversion): Loại hình Facebook Ads này hỗ trợ mang lại chuyển đổi với hành động cụ thể từ phía khách hàng như mua hàng, thanh toán, gọi điện. Cụ thể:

– Store Visits: Tăng lượng khách hàng đến trực tiếp cửa hàng của bạn

– Product Catalog Sales: Thúc đây doanh số sản phẩm

– Conversion: Hướng đến hành động cụ thể của khách hàng trên web

Lưu ý: Nên lấy ảnh tỷ lệ 1.91: 1 đến 4:5. Tỷ lệ văn bản trên ảnh phải dưới 20%, đồng thời định dạng ảnh lưu file jpg hoặc png

4. FACEBOOK AD HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

* Vị trí (Location)

* Tuổi (Age )

* Gender (Giới tính)

* Interests (Sở thích)

6.1 Target đúng khách hàng

* Bạn làm về tour du dịch, bán sản phẩm về du lịch, bạn có thể target đến những người thích đi du lịch

Bạn cũng có thể linh động trong vấn đề điều ngân sách, lịch chạy tùy vào mục tiêu và sự đầu tư của mình. Nhìn chung, nếu bàn về giá, thì Facebook ad vẫn luôn là sự lựa chọn tốt

Về khả năng phân phối, tùy vào sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể chọn:

Và điều này sẽ giúp các bạn đạt được những tiêu chí như:

* Phân phối đều: Ví dụ 200.000 đ chạy đều trong 24h

* Phân phối nhanh: Ví dụ 200.000 đ chạy nhanh nhất có thể để tiếp cận khách hàng

Với Facebook adds, cho dù các bạn đang kinh doanh nhóm sản phẩm đã được nhiều khách hàng biết đến, hoặc là nhóm sản phẩm mới. Thì Facebook đều hỗ trợ các bạn quảng bá sản phẩm cực kỳ hiệu quả

* Livestream bán hàng

* Và đầu tư xây dựng, phát triển fanpage

* Lựa chọn hình thức phù hợp

* Tối ưu cách chạy

* Xây dựng chiến lược chạy hiệu quả

Nhiều bạn có thể sẽ quan tâm đến phần này nhất. Và về kỹ thuật nhắm đối tượng mục tiêu, các bạn có thể target theo 3 loại nhóm đối tượng sau

Bạn chọn: Tuổi 20 – 30, Giới tính Nam, Độc thân, Tốt nghiệp Đại Học . . .

Sở thích: Nghĩa là người dùng Facebook họ có những sở thích nào, các bạn sẽ dựa vào sở thích để target

* Bạn làm spam, thẩm mỹ viện thì target sở thích spa

* Bạn bán giày đá bong, thì target sở thích đá bong

Ví dụ:

Hành vi: Tức là những thói quen sử dụng Facebook của người dùng, chúng ta cũng sẽ dựa vào đó để target

Ví dụ:

Custom Audiece chính là target theo nhóm đối tượng tùy chỉnh. Kỹ thuật target này khác so với Core Audiece ở chỗ chúng ta sẽ không target theo sở thích, hành vi nữa

* Những người đã truy cập website

* Những người dùng đã xem video

* Những người dùng đã gửi tin nhắn trên page

Mà chúng ta sẽ tạo ra những tệp khách hàng tiềm năng từ:

. . .

Các bạn có thể tạo các tệp đối tượng tương tự từ những tệp đối tượng tùy chỉnh

Có nghĩa là từ những tệp custom Audiece ở trên, các bạn sẽ tạo ra những tệp đối tượng người dùng tương tự với tệp custom Audiece này

Và tương tự ở đây bao gồm tương tự về sở thích, hành vi, nhóm tuổi, nhân khẩu học . . . Và điểm đặc biệt là các tệp lookalike sẽ không trùng đối tượng với tệp custom audience, thêm nữa, nếu các bạn tạo nhiều tệp lookalike thì chúng cũng không bị trùng nhau

* Tối ưu chất lượng sản phẩm

*​​​​​​​ Tối ưu giá

*​​​​​​​ Tối ưu chất lượng dịch vụ

*​​​​​​​ Tối ưu nhiều yếu tố khác

Để hướng đến mục tiêu bán được hàng, kiếm được tiền các bạn cần:

Kết hợp lại với nhau một cách hoàn chỉnh, đảm bảo các bạn sẽ thành công với Facebook ad

*​​​​​​​ Tài chính, vay nợ

*​​​​​​​ Thuốc, thực phẩm chức năng

*​​​​​​​ Cá độ, cờ bạc, rượu

*​​​​​​​ Sản phẩm dính đến thương hiệu lớn

*​​​​​​​ Tăng cân, giảm cân

*​​​​​​​ Phẫu thuật thẩm mỹ