Top 13 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Quy Trình Đấu Thầu Thuốc Tại Bệnh Viện / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tóm Tắt Quy Trình Đấu Thầu / 2023

Tóm tắt quy trình đấu thầu

BẢNG TÓM TẮT QUY TRÌNH LỰA CHỌN NHÀ THẦU

Nội dung

BẢNG TÓM TẮT QUY TRÌNH LỰA CHỌN NHÀ THẦU

Chú ý: HSMT, HSDT là dùng cho đấu thầu rộng rãi; HSYC, HSĐX cho chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, mua sắm trực tiếp

Nhà thầu hợp lệ phải đã đăng ký trên hệ thống đấu thầu quốc gia (Luật Điều 51d)

Quy trình áp dụng

1. Lựa chọn nhà thầu. 2. Phát hành HSYC cho nhà thầu đc lựa chọn. 3. Nhà thầu chuẩn bị và nộp HSĐX theo y/c của HSYC. 4. Đánh giá HSĐX và thương thảo các đề xuất của nhà thầu. 5. Trình, thẩm định, phê duyệt, công khai kq mua sắm trực tiếp. 6. Hoàn thiện và ký HĐ.

NĐ Điều 60 tr 58

1. Lựa chọn nhà thầu. 2. Tổ chức lựa chọn nhà thầu. 3. Đánh giá HSĐX và thương thảo HĐ. 4. Trình, thẩm định, phê duyệt, công khai kq lựa chọn nhà thầu. 5. Hoàn thiện và ký HĐ.

NĐ Điều 58 tr 55

Quy trình áp dụng

1. Lựa chọn nhà thầu. 2. Tổ chức lựa chọn nhà thầu. 3. Đánh giá HSDT. 4. Thương thảo HĐ. 5. Trình, thẩm định, phê duyệt, công khai kq lựa chọn nhà thầu. 6. Hoàn thiện và ký HĐ.

NĐ điều 64 khoản 1 tr 61

Phân chia làm hai loại là chỉ định thầu thông thường và chỉ định thầu rút gọn (áp dụng cho trường hợp khắc phục hậu quả gây ra do bất khả kháng, hoặc đảm bảo bí mât nhà nước.. )

Điểm 1a điều 22 Luật ĐT. NĐ khoản 1 điều 56 tr 54

Quy trình áp dụng

1. Lập HSYC. 2. Nhà thầu nộp HSĐX 3. Đánh giá HSĐX và thương thảo về các đề xuất của nhà thầu. 4. Trình, thẩm định công khai kq chỉ định thầu. 5. Hoàn thiện và ký kết hợp đồng.

NĐ Điểm điều 55 tr 53

Các văn bản cùng thể loại “Hướng dẫn”

Các văn bản cùng lĩnh vực

Đấu Giá Là Gì? So Sánh Đấu Giá Và Đấu Thầu / 2023

Đấu giá ( auction) là phương pháp bán hàng hóa và dịch vụ bằng cách xướng giá tối thiểu, sau đó để cho mọi người trả giá, người nào trả giá cao nhất sẽ mua được hàng.

Về bản chất kinh tế

Đấu giá hàng hóa là phương thức bán hàng đặc biệt để bên bán xác định người mua hàng (quan hệ giữa một người bán và nhiều người mua)

Đấu thầu hàng hóa, dịch vụ lại là phương thức mua hàng đặc biệt để bên mua lựa chọn người cung cấp hàng hóa, dịch vụ (quan hệ giữa một người mua và nhiều người bán).

Về đối tượng

Đối tượng của hoạt động đấu giá hàng hóa là các loại hàng hóa được phép lưu thông. Thông thường, hầu hết chỉ những hàng hóa có đặc thù về giá trị cũng như giá trị sử dụng mới được cân nhắc để lựa chọn bán theo phương thức bán đấu giá. Những hàng hóa này khó xác định giá trị thực của nó như các loại hàng hóa khác.

Đối tượng của đấu thầu hàng hóa, dịch vụ không chỉ là hàng hóa được lưu thông mà còn bao gồm cả các loại dịch vụ được phép thực hiện.

Sở dĩ dịch vụ không phải là đối tượng của hoạt động đấu giá hàng hóa vì quá trình sản xuất và quá trình sử dụng dịch vụ diễn ra đồng thời. Người ta chỉ có thể cảm nhận, đánh giá từ đó xác định giá trị của dịch vụ sau khi đã sử dụng dịch vụ. Điều này không đảm bảo để các người mua xem trước sản phẩm đấu giá và tự do cạnh tranh.

Về mục đích

Mục đích của hoạt động đấu giá hàng hóa là tìm người mua trả giá cao nhất,

Mục đích của hoạt động đấu thầu hàng hóa dịch vụ là tìm được người bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu mà bên mua đặt ra.

Về chủ thể

Trong hoạt động đấu giá hàng hóa, người mua hàng chính là người tham gia đấu giá hàng hóa, gồm tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia cuộc đấu giá, trừ những đối tượng không được tham gia đấu giá. Đồng thời người bán hàng hóa là chủ sở hữu hàng hóa, người được chủ sở hữu hàng hóa ủy quyền hoặc người có quyền bán hàng hóa theo quy định của pháp luật như tổ thanh toán tài sản (Luật Phá sản) hay các trường hợp xử lý tài sản cầm cố; thế chấp theo quy định của Bộ luật dân sự 2005.

Trong hoạt động đấu thầu, bên mua (bên mời thầu) là bên có nhu cầu mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ và lại là bên tổ chức việc đấu thầu. Trong khi đó bên bán (bên dự thầu) là các thương nhân có năng lực cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho gói thầu.

Điểm khác biệt nữa ở đây là trong hoạt động đấu giá hàng hóa, trừ một số ít trường hợp người bán đấu giá tự mình tổ chức bán đấu giá, hầu hết đều có sự tham gia của trung gian là người làm dịch vụ bán đấu giá, đó là thương nhân lấy hoạt động dịch vụ tổ chức bán đấu giá hàng hóa làm nghề nghiệp của mình.

Về hình thức pháp lí

Còn hình thức pháp lý của quan hệ đấu thầu là hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu.

Về phân loại

Đối với đấu giá hàng hóa, Luật Thương Mại 2005 quy định hai phương thức thực hiện đấu giá hàng hóa là phương thức trả giá lên và phương thức hạ giá xuống.

Đối với đấu thầu hàng hóa, dịch vụ: căn cứ vào hình thức đấu thầu có thể chia thành đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế. Mặt khác, căn cứ vào phương thức đấu thầu thì chia thành đấu thầu một túi hồ sơ và đấu thầu hai túi hồ sơ.

Về ý nghĩa

Lợi ích mà đấu giá hàng hóa đem đến cho người mua người mua là tạo ra sự bình đẳng và một môi trường cạnh tranh công bằng khi tất cả những người tham gia trả giá đều có cơ hội ngang nhau. Đồng thời cũng giúp cho hàng hóa đến được với những người mua tiềm năng, hiểu đúng giá trị của chúng nhất. Người bán cũng thu được lợi ích nhất định mà có khi còn lớn hơn nhiều lần so với giá trị thực của hàng hóa được đem ra bán đấu giá. Đồng thời, đấu giá hàng hóa còn giúp xác lập quan hệ mua bán diễn ra nhanh chóng do tập trung được cung, cầu về các loại hàng hóa đó và một thời gian và địa điểm xác định; từ đó thúc đẩy quan hệ trao đổi thương mại phát triển.

Trong khi đó, đấu thầu đem lại cho bên mua cơ hội lựa chọn được người cung ứng thỏa mãn tốt nhất các yêu cầu đề ra, từ đó có thể giảm chi phí đầu tư và tăng lợi ích của việc mua sắm hàng hóa, tìm kiếm người cung ứng dịch vụ cho thương nhân đó cũng như cho xã hội. Còn bên người bán, đấu thầu không chỉ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh về giá cả mà còn cả về năng lực, chất lượng của hàng hóa, dịch vụ; từ đó, tạo động lực cho thương nhân không ngừng tìm tòi sáng tạo để cải tiến quy trình, công nghệ sản xuất, cắt giảm chi phí, tăng cường năng lực cạnh tranh trong đấu thầu. Các bên trong quan hệ đấu thầu vì thế mà có thể nâng cao uy tín và mở rộng mối quan hệ trên thị trường.

Tìm Hiểu Quy Trình Thẩm Định Fecredit / 2023

Để hiểu được quy trình làm việc của thẩm định Fe Credit khi anh chị làm hồ sơ vay. Thái xin bật bí mới anh chị một chút để anh chị hiểu rõ hơn về vấn đề này,

QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH CỦA FE CREDIT

Xin chào anh chị và các bạn, em là Thái đây!

Bài viết ngày hôm nay, Thái xin chia sẻ về bí mật số 3 của Thái về tín dụng.

Cái bí mật số 3 đó là bí mật về quy trình thẩm định của ngân hàng và công ty tài chính về các gói vay tiêu dùng.

Thẩm định có 2 loại thẩm định đó là:

Trước Thái có chia sẻ về phần thẩm định qua phone. Hầu hết những công ty tài chính thẩm định qua phone thì họ sẽ hỏi những cái gì? Và họ sẽ gọi điện cho những ai?

Đầu tiên họ sẽ gọi điện cho 2 người tham chiếu trước. Tức là thông thường sẽ là một người thân ( vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột ).

Người thứ hai là bạn bè, người này không quan trọng lắm vì có thể họ sẽ không gọi , ví dụ các công ty tài chính như Fe, HD sẽ không gọi. quan trọng là họ sẽ gọi người thân.

Thẩm định qua điện thoại họ sẽ hỏi những thông tin như sau:

Ví dụ ” vợ tên là A vợ là người đi vay, chồng là B là người tham chiếu. người ta sẽ hỏi là, Anh B ạ, anh có biết chị A không ạ?. Chị A có quan hệ gì với anh ạ?. Gia đình mình có mấy con ạ? Chị A sinh năm bao nhiêu? Hỏi anh chị nhà làm công việc gì? Thu nhập một tháng bao nhiêu?”

Ngoài ra nhất là những bộ hồ sơ vay mà khai bao nghề nghiệp là tự kinh doanh thì sẽ hỏi kĩ lương hơn.

Bí mật với anh chị là anh chị có nhờ người người nghe hộ điện thoại thay cho người tham chiếu. Anh chị có giấu người nhà, thì anh chị có thể mua 1 chiếc sim nhờ ai đó mà mình không giấu để nghe giúp số tham chiếu.

Thậm chí người vay cũng có thể nhờ nghe hộ được trong trường hợp anh chị đi làm không thể nghe được điện thoại.

Thẩm định thực địa

Khách hàng thường không biết là ngân hàng về nhà mình sẽ như thế nào, Thái xin chia sẻ như sau: Còn phải tùy anh chị đang vay ở đâu?, địa phương anh chị xử lý như thé nào?

Thái nói quy trình thông thường sảy ra đó là thẩm định qua bước phone xong, khi chuẩn bị về, thẩm định sẽ báo gọi điện trước. Ví dụ ở cơ quan thì ngta sẽ hỏi” anh chị có ở cơ quan không bây giờ em sẽ qua?”. Nhân viên thẩm định sẽ đeo thẻ, vào trong văn phòng để xem xét. Sau đó có thể nhân viên sẽ hỏi bác bảo vệ, quán nước cạnh cơ quan đẻ xác minh thông tin.

Thẩm định tại nhà: thông thường thẩm định cũng vẫn gọi điện trước, anh chị sắp xếp thời gian( có thể phải chuẩn bị chứng minh thư + sổ hộ khẩu gốc để dối chiếu).

Nhân viên sẽ quan sát nhà, chụp ảnh, ngõ, trong nhà. Xem xét nơi sinh hoạt của cả gia đình để đưa ra đánh giá xem có phải nhà khách thật không. Và có thể hỏi hàng xóm, xác minh khác ở lâu năm chưa là ok.

Đa phần giờ là khách hàng muốn thẩm định về nhà nhưng giấu gia đình, quan trọng là thẩm định muốn xác minh khách hàng sống tại địa chỉ cung cấp trên hồ sơ.

Còn vấn đề giấu thì thẩm định cũng sẽ giúp đỡ. Anh chị có thể gặp nói chuyện trước với thẩm định, bồi dưỡng một chút cho nhân viên, nhờ nhân viên tạo điều kiện.

Tìm Hiểu Về Cắt Các U Nang Giáp Móng Tại Bệnh Viện Bạch Mai / 2023

Gây mê nội khí quản là kỹ thuật gây mê toàn thân có đặt nội khí quản với mục đích kiểm soát hô hấp trong suốt cuộc phẫu thuật và hồi sức sau phẫu thuật.

I. ĐẠI CƯƠNG

Gây mê nội khí quản là kỹ thuật gây mê toàn thân có đặt nội khí quản với mục đích kiểm soát hô hấp trong suốt cuộc phẫu thuật và hồi sức sau phẫu thuật.

II. CHỈ ĐỊNH

Phẫu thuật cắt u nang giáp lưỡi, giáp trạng.

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

TƯƠNG ĐỐI – Người bệnh không đồng ý – Không đủ phương tiện gây mê, hồi sức – Không thành thạo kĩ thuật IV. CHUẨN BỊ 1. Người thực hiện kỹ thuật – Bác sĩ, điều dưỡng viên chuyên khoa gây mê hồi sức. 2. Phương tiện: – Hệ thống máy gây mê kèm thở, nguồn oxy bóp tay, máy theo dõi chức năng sống (ECG, huyết áp động mạch, SpO2, EtCO2, nhịp thở, nhiệt độ) máy phá rung tim, máy hút… – Đèn soi thanh quản, ống nội khí quản các cỡ, ống hút, mặt nạ (mask), bóng bóp, canul miệng hầu, kìm Magill, mandrin mềm. – Lidocain 10% dạng xịt. – Salbutamol dạng xịt. – Các phương tiện dự phòng đặt nội khí quản khó: ống Cook, mask thanh quản (laryngeal mask), ống soi phế quản mềm, bộ mở khí quản, kìm mở miệng… 3. Người bệnh – Thăm khám gây mê trước mổ phát hiện và phòng ngừa các nguy cơ, giải thích cho người bệnh cùng hợp tác. – Đánh giá đặt ống nội khí quản khó. – Sử dụng thuốc an thần tối hôm trước mổ (nếu cần). 4. Hồ sơ bệnh án – Theo qui định của Bộ y tế

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

– Cố định ống bằng băng dính . – Đặt canul vào miệng để tránh cắn ống (nếu cần). Kĩ thuật đặt nội khí quản đường mũi: – Chọn bên mũi thông và nhỏ thuốc co mạch cuốn mũi (naphazolin, otrivine…). – Chọn cỡ ống nội khí quản nhỏ hơn so với đường miệng. Luồn ống nội khí quản đã được bôi trơn bằng mỡ lidocain qua lỗ mũi – Mở miệng, đưa đèn soi thanh quản vào bên phải miệng, gạt lưỡi sang bên trái, đẩy đèn sâu, phối hợp với tay phải đè sụn giáp nhẫn tìm nắp thanh môn và lỗ thanh môn. – Trường hợp thuận lợi: luồn ống nội khí quản nhẹ nhàng qua lỗ thanh môn, dừng lại khi bóng của ống nội khí quản đi qua dây thanh âm 2-3 cm. Dùng kìm Magill hướng đầu ống nội khí quản vào đúng lỗ thanh môn; người phụ đẩy ống nội khí quản từ bên ngoài trong trường hợp khó. – Rút đèn soi thanh quản nhẹ nhàng. – Bơm bóng nội khí quản. – Kiểm tra vị trí đúng của ống nội khí quản bằng nghe phổi và kết quả EtCO2

– Cố định ống bằng băng dính. Trong trường hợp đặt nội khí quản khó: áp dụng qui trình đặt ống nội khí quản khó. Duy trì mê: – Duy trì mê bằng thuốc mê tĩnh mạch hoặc thuốc mê bốc hơi, thuốc giảm đau thuốc giãn cơ (nếu cần). – Kiểm soát hô hấp bằng máy hoặc bóp tay.

VI. THEO DÕI

VII. TAI BIẾN

VÀ XỬ TRÍ 1. Trào ngược dịch dạ dày vào đường thở – Có dịch tiêu hóa trong khoang miệng và đường thở. – Hút sạch ngay dịch, nằm đầu thấp, nghiêng đầu sang bên – Đặt nhanh ống nội khí quản và hút sạch dịch trong đường thở – Theo dõi và đề phòng nhiễm trùng phổi sau mổ 2. Rối loạn huyết động – Hạ hoặc tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim (nhịp chậm, nhịp nhanh, loạn nhịp) – Xử trí tùy theo triệu chứng và nguyên nhân 3. Tai biến do đặt nội khí quản – Không đặt được ống nội khí quản Xử lý theo qui trình đặt ống nội khí quản khó hoặc chuyển phương pháp vô cảm khác. – Đặt nhầm vào dạ dày + Nghe phổi không có rì rào phế nang, không đo được EtCO2. + Đặt lại ống nội khí quản. – Co thắt thanh – khí – phế quản + Khó hoặc không thể thông khí, nghe phổi có ran rít hoặc phổi câm. + Cung cấp oxy đầy đủ, thêm thuốc ngủ và giãn cơ, đảm bảo thông khí và cho các thuốc giãn phế quản và corticoid. + Nếu không kiểm soát được hô hấp: áp dụng qui trình đặt ống nội khí quản khó. – chấn thương khi đặt ống Chảy máu, gãy răng, tổn thương dây thanh âm, rơi dị vật vào đường thở… Xử trí tùy theo tổn thương. 4. Các biến chứng về hô hấp – Gập, tụt, ống nội khí quản bị đẩy sâu vào một phổi, tụt hoặc hở hệ thống hô hấp, hết nguồn oxy, soda hết tác dụng dẫn tới thiếu oxy và ưu thán. – Xử trí: đảm bảo ngay thông khí và cung cấp oxy 100%, tìm và giải quyết nguyên nhân. 5. Biến chứng sau rút ống nội khí quản – Suy hô hấp sau khi rút ống nội khí quản do nhiều nguyên nhân – Đau họng khàn tiếng – Co thắt thanh – khí – phế quản – Viêm đường hô hấp trên – Hẹp thanh – khí quản Xử trí triệu chứng và theo nguyên nhân 144