10 Loài Thủy Quái Của Sông Amazon

--- Bài mới hơn ---

 • Đồng Bằng Lớn Nhất Trên Thế Giới Ở Đâu?
 • Rừng Amazon Ở Đâu? Những Bí Ẩn Không Thể Ngờ Về Rừng Amazon
 • Hướng Dẫn Cách Seo Cho Merch By Amazon
 • Hướng Dẫn Tìm Ý Tưởng Cho Mẫu Áo Merch By Amazon Hay Nhất
 • Làm Sao Để Bán Hàng Trên Amazon Hiệu Quả Cho Người Mới ?
 • Cá sấu đen, lươn điện, cá ma cà rồng… là những loài thủy quái hung tợn của sông Amazon, một trong những con sông lớn và có nhiều loài động vật nguy hiểm bậc nhất thế giới.

  1. Cá sấu đen Caiman

  Sông Amazon là một dòng sông ở Nam Mỹ được biết đến là môi trường sống của nhiều loài động vật khổng lồ và nguy hiểm. Cá sấu đen caiman là một trong những loài thủy quái hung tợn sinh sống tại con sông này. Một con cá sấu caiman có thể dài tới 6m với phần hộp sọ lớn và nặng hơn cá sấu sông Nile. Là loài động vật ăn thịt hàng đầu ở sông Amazon, cá sấu đen caiman có thể ăn bất cứ thứ gì ở gần chúng, bao gồm cả cá piranha, khỉ, hươu, nai, cá rô, trăn anaconda. Năm 2010, nhà sinh học Deise Nishimura đã bị mất một chân khi chiến đấu với một con cá sấu đen caima sau 8 tháng con vật này trốn dưới thuyền của bà.

  2. Rắn xanh Anaconda

  Rắn xanh Anaconda là loài rắn lớn nhất thế giới. Những con rắn cái có thể lớn hơn rắn đực với chiều dài 9m, nặng 250kg và đường kính cơ thể đạt 30cm. Loại rắn này không độc, nhưng thay vào đó chúng dùng sức mạnh cơ bắp to lớn để bóp nghẹt con mồi như hươu, nai, cá sấu caiman và thậm chí cả báo đốm châu Mỹ. Chúng thường sống ở những vùng nước nông có thể cho phép chúng ẩn nấp và chúng thích ở những khu vực nhánh sông Amazon.

  3. Cá ăn thịt Arapaima

  Đây là loài cá ăn thịt khổng lồ sống ở sông Amazon và các hồ lân cận. Arapaima thường ở bề mặt nước vì chúng cần hít thở không khí ngoài việc hấp thụ khí oxy qua mang. Cá Arapaima có thể dài đến 2,7m và tặng 90kg. Loài cá này hung dữ đến mức lưỡi của chúng cũng có răng.

  4. Rái cá khổng lồ

  Rái cá khổng lồ là một ví dụ điển hình của dòng họ nhà chồn. Những con rái cá đực khi trưởng thành có thể dài 2m (tính từ đầu đến đuôi). Loại rái cá này thường ăn cá và cua. Chúng thường đi săn bắt theo thành nhóm từ 3 đến 8 con và có thể ăn 4kg thức ăn mỗi ngày. Ngoài ra, loại rái cá này còn có thể tấn công và ăn thịt rắn anaconda và cá sấu caiman. Chúng cũng được xem là một trong những loài động vật ăn thịt nhiều nhất ở sông Amazong và được mệnh danh là “loài sói của sông”.

  Sông Amazon không chỉ sản sinh ra những loài sinh vật khổng lồ mà còn là nơi sinh sống của những sinh vật nhỏ bé nhưng vô cùng đáng sợ. Candiru là loài cá nước ngọt ký sinh có kích thước khá nhỏ, da trơn, được biết đến với khả năng chui vào niệu đạo của những ai dám đi tiểu ở sông. Một người đàn ông từng phải phẫu thuật để lấy loài sinh vật này ra khỏi ống niệu đạo khi chúng đang cố gắng chui vào tinh hoàn. Cá candiru thường dùng gai bám vào những con cá lớn hơn và hút máu của chúng.

  6. Cá mập bò

  Cá mập bò thường sống ở khu vực nước ngọt và được tìm thấy ở những vùng nước sâu thuộc nhánh sông Amazon như Iquitos ở Peru, cách cửa biển 4.000km. Đây là loài cá có thể cảm nhận được sự thay đổi độ mặn của nước xung quanh và có thể thích nghi tùy theo môi trường mới. Loại cá này có chiều dài khoảng 3,3m, nặng 312kg. Giống như các loài cá mập khác, chúng có vô số răng nhọn hình tam giác và bộ hàm rất khỏe với lực cắn lên tới 589kg. Cá mập bò được đánh giá là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.

  Lươn điện trông giống cá da trơn hơn là lươn. Loài lươn điện có chiều dài 2,5m và sinh ra dòng điện từ các tế bào đặc biệt gọi là electrocyten nằm bên sườn. Dòng điện này có thể đạt mức 600 volt, gấp 5 lần so với dòng điện trong ổ cắm điện thông thường ở Mỹ và đủ để hạ gục một con ngựa. Nhiều cú sốc điện từ loài sinh vật này có thể gây đau tim hoặc suy hô hấp cho người. Khi bị lươn điện tấn công, người bình thường sẽ bị choáng và chết đuối. Những con lươn điện xác định vị trí con mồi bằng cách tạo ra những dòng điện 10 volt trước khi làm con mồi bị choáng và giết mồi bằng những luồng điện mạnh hơn.

  Loại cá này chủ yếu ăn xác động vật thối. Chúng có chiều dài khoảng 30cm và bơi thành đàn lớn. Cá Piranha bụng đỏ có răng nhọn. Các hàm răng đan lồng vào nhau giúp chúng xé thịt con mồi một cách dễ dàng. Những nhóm cá Piranha bụng đỏ có thể tập trung vào con mồi không may mắn và xử lý nhanh gọn trong vài phút. Tuy nhiên, những cuộc tấn công con mồi rất hiếm và thường xảy ra khi chúng rất đói hoặc bị khiêu khích.

  9. Cá ma cà rồng Payara

  Payara là loài cá săn mồi vô cùng dữ tợn, có khả năng nuốt số lượng cá bằng một nửa kích thước của cơ thể. Thức ăn chính của loại cá này là cá piranha. Tên của chúng xuất phát từ hai chiếc răng nanh mọc ra từ hàm dưới với chiều dài 15cm, được dùng để đâm xuyên qua con mồi sau khi tấn công. Hàm trên của cá có những chiếc hố đặc biệt dùng để tránh những chiếc răng nanh tự đâm chúng.

  10. Cá Pacu

  Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt. Tuy nhiên, loại cá này có thể khiến nhiều đàn ông khiếp sợ vì chúng có thể cắn đứt tinh hoàn của họ. Một người đàn ông sống ở Papua New Guinea đã thiệt mạng sau khi bị một con cá Pacu cắn đứt tinh hoàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Amazon Web Services Aws Những Khái Niệm Cho Người Mới
 • Tìm Hiểu Về Amazon Ec2
 • Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Aws Là Gì Của Amazon
 • Tìm Hiểu Về Tài Khoản Aws
 • Tìm Hiểu Về Thành Công Của Amazon.com
 • Sông Amazon Dài Nhất Thế Giới, Vậy Con Sông Ngắn Nhất Nằm Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Trên Amazon
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ưu, Nhược Điểm Của Dropshipping Amazon, Ebay Và Trên Website Của Bạn
 • Dropshipping Là Gì? Cách Dropshipping Trên Ebay, Amazon, Aliexpress,…2019
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Dropshipping Trên Amazon
 • Quốc gia nào sở hữu con sông ngắn nhất? Và nó dài bao nhiêu mét? Câu trả lời đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy khó tin.

  Nếu hỏi đâu là con sông dài nhất thế giới, chúng ta dễ dàng gọi tên Amazon – con sông bí ẩn gắn liền với nhiều huyền thoại quái vật đáng sợ. Ngắn hơn một chút, chúng ta có sông Nile. Cả hai đều dài hơn 6600km, nhưng sông Amazon nhỉnh hơn một chút, và nhờ đó nó độc chiếm ngôi đầu trong sách kỷ lục Guinness thế giới.

  Những con sông dài nhất thì biết rồi, vậy còn ngắn nhất thì sao? Đâu là con sông ngắn nhất thế giới, và nó dài bao nhiêu mét?

  Xin giới thiệu: sông Roe đến từ Hoa Kỳ

  Đây chính là sông Roe.

  Sông Roe (Montana, Mỹ) chính là cái tên được nêu trong sách kỷ lục Guinness về hạng mục con sông ngắn nhất thế giới. Nó chỉ dài vỏn vẹn… 60m, tức không bằng 1% chiều dài của 2 người khổng lồ Nile hay Amazon.

  Trước kia, danh hiệu này thuộc về sông D tại bang Oregon (Mỹ), với dài khoảng 134m. Đến năm 1989, sông D đã bị hạ bệ bởi đại diện đến từ Montana. Nhưng nhìn chung, danh hiệu này cũng gây ra rất nhiều tranh cãi, vì tùy từng thời điểm mà độ dài ngắn của các con sông lại đổi khác. Như với sông D, người dân thành phố Lincoln cho rằng nếu tính đúng, sông D chỉ dài… 36m mà thôi.

  Con sông này chỉ dài có 60m.

  Có lẽ cũng vì những tranh cãi không hồi kết này mà từ năm 2006, sách Kỷ lục Guinness đã không còn danh hiệu sông ngắn nhất thế giới nữa. Nhưng dựa trên kỷ lục được xác nhận trước đó, sông Roe vẫn được coi là ngắn nhất.

  Tại sao ngắn như thế mà vẫn gọi là sông?

  Theo định nghĩa, sông là một hệ thống dòng chảy, thường là nước ngọt, hướng về phía biển, hồ, hoặc các con sông khác.

  Tại điểm cuối, nó sâu đến hơn 2m lận.

  Với trường hợp của Roe, nó là một nhánh từ sông Missouri tách ra, chảy qua một đoạn đất liền rồi quay về với sông mẹ. Do vậy, nó vẫn được coi là một con sông.

  Ngoài ra, đây là một con sông… nhỏ mà có võ. Tại điểm cuối, nó sâu đến hơn 2m lận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cháy Rừng Amazon Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Giới Động Vật Hoang Dã ?
 • Cháy Rừng Amazon Tồi Tệ Đến Mức Nào?
 • Tìm Hiểu Về Mô Hình Và Nguyên Nhân Tạo Nên Thành Công Của Amazon
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bán Hàng Trên Amazon Cho Các Shop
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Amazon Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Người Lái Đò Sông Đà

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Đứa Con Trong Gia Đình
 • Tìm Hiểu Tác Phẩm Những Đứa Con Trong Gia Đình
 • Bài Giảng Ngắm Trăng Ngữ Văn 8
 • Soạn Bài Nhớ Rừng Của Thế Lữ
 • Tìm Hiểu Chung Về Định Vị Ô Tô Tại Quận 9
 • I/ Tìm hiểu chung:

  1. Tác phẩm: Người lái đò sông Đà:

  + Thể loại: Tùy bút : Xem phần Tri thức đọc- hiểu ( trang 159 – SGK )

  + Xuất xứ: Bài tùy bút được in trong tập Sông Đà (1960).

  + Hoàn cảnh ra đời:Thành quả thu hoạch được trong chuyến đi gian khổ và hào hứng tới miền Tây Bắc rộng lớn, xa xôi.

  + Tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật độc đáo của NT: uyên bác, tài hoa, không quản nhọc nhằn để cố gắng khai thác kho cảm giác và liên tưởng phong phú, bộn bề, nhằm tìm ra những chữ nghĩa xác đáng nhất.

  + Cho thấy diện mạo của một NT mới mẻ, khao khát được hòa nhịp với đất nước và cuộc đời (không giống với NT trước CM, con người chỉ muốn xê dịch cho khuây cảm giác “thiếu quê hương”)

  + Cảm hứng chủ đạo: Nhiệt tình ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi nhân dân của một nhà văn mà trái tim đang tràn đầy niềm hứng khởi khi thấy nay mình đã có đất nước, mình đã không còn “thiếu quê hương”.

  II/ Đọc – hiểu văn bản:

  1. Hình tượng con sông Đà

  a. Một con sông hung bạo:

  – Quan sát công phu, tìm hiểu kĩ càng để khắc họa sự hung bạo trên nhiều dạng vẻ:

  + Lòng sông có quãng hẹp như chiếc yết hầu bị đá bờ sông dựng vách thành…

  + Trong khung cảnh mênh mông hàng cây số của một thế giới đầy gió gùn ghè, đá giăng đến chân trời và sóng bọt tung trắng xóa.

  + Những cái hút nước xoáy tít lôi tuột mọi vật xuống đáy sâu.

  + Những trùng vi thạch trận sẵn sàng nuốt chết con thuyền và người lái.

  + Âm thanh luôn thay đổi: oán trách nỉ non à khiêu khích, chế nhạo à rống lên.

  – Vận dụng ngôn ngữ , kiến thức của các ngành, các bộ môn trong và ngoài nghệ thuật để làm nên hàng loạt so sánh liên tưởng, tưởng tượng kì lạ, bất ngờ.

  b. Một con sông Đà trữ tình:

  – Viết những câu văn mang dáng dấp mềm mại, yên ả, trải dài như chính dòng nước: con sông Đà tuôn dài như một áng tóc trữ tình,…

  – Dụng công tạo ra một không khí mơ màng, khiến người đọc có cảm giác như được lạc vào một thế giới kì ảo.

  + Con sông giống như một cố nhân lâu ngày gặp lại.

  + Nắng cũng “giòn tan” và cứ hoe hoe vàng mãi cái sắc Đường thi “yên hoa tam nguyệt”

  + Mũi thuyền lặng lẽ trôi trên dòng nước lững lờ như thương như nhớ.

  + Con hươu thơ ngộ trên áng cỏ sương như biết cất lên câu hỏi không lời.

  + Bờ sông hoang dại và hồn nhiên như một bờ tiền sử, phảng phất nỗi niềm cổ tích.

  Ø Sự tài hoa đã đem lại cho áng văn.

  những trang tuyệt bút.

  Ø Tạo dựng nên cả một không gian.

  trữ tình đủ sức khiến người đọc say đắm, ngất ngây.

  2. Hình tượng người lái đò trong cuộc chiến đấu với con sông Đà hung bạo:

  – Tính chất cuộc chiến: không cân sức

  + Sông Đà: sóng nước hò reo quyết vật ngửa mình thuyền; thạch trận với đủ 3 lớp trùng vi vây bủa, được trấn giữ bởi những hòn đá ngỗ ngược, hỗn hào và nham hiểm à dữ dội, hiểm độc với sức mạnh được nâng lên hàng thần thánh.

  + Con người: nhỏ bé, không hề có phép màu, vũ khí trong tay chỉ là chiếc cán chèo trên một con đò đơn độc hết chỗ lùi.

  – Kết quả: Thác dữ đã không chặn bắt được con thuyền; con người chiến thắng sức mạnh thần thánh của tự nhiên.

  + Con người cưỡi lên thác ghềnh, xé toang hết lớp này đến lớp kia của trùng vi thạch trận; đè sấn được sóng gió, nắm chặt cái bờm sóng mà thuần phục sự hung hãn của dòng sông.

  + Những thằng đá tướng phải lộ sự tiu nghỉu, thất vọng qua bộ mặt xanh lè.

  – Nguyên nhân làm nên chiến thắng: sự ngoan cường, dũng cảm, tài trí, chí quyết tâm và nhất là kinh nghiệm đò giang sông nước, lên thác xuống ghềnh.

  * Nhận xét:

  + Thiên nhiên: vàng; con người lao động: vàng mười à trong cảm xúc thẩm mĩ của tác giả, con người đẹp hơn tất cả và quý giá hơn tất cả.

  + Con người được ví với khối vàng mười quý giá lại chỉ là những ông lái, nhà đò nghèo khổ, làm lụng âm thầm, giản dị, vô danh.

  + Những con người vô danh đó đã nhờ lao động, nhờ cuộc đấu tranh chinh phục thiên nhiên mà trở nên lớn lao, kì vĩ, hiện lên như đại diện của Con Người.

  Ø Nét độc đáo trong cách khắc hoạ:

  – Tô đậm nét tài hoa nghệ sĩ.

  – Tạo tình huống đầy thử thách để

  nhân vật bộc lộ phẩm chất.

  – Sử dụng ngôn ngữ miêu tả đầy cá

  tính, giàu chất tạo hình.

  III/ Tổng kết

  + Nội dung : Ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Tây bắc.

  + Thể hiện những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân: Tài hoa uyên bác. Tinh thần lao động NT nghiêm túc, say mê.

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Nước Đại Việt Ta (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Nước Đại Việt Ta Của Nguyễn Trãi
 • Những Ngôi Sao Xa Xôi
 • Ôn Thi Vào 10 Môn Văn: Những Ngôi Sao Xa Xôi
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Chung Của Máy Phay Cnc Fanuc
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Điều Kỳ Thú Trong Rừng Nhiệt Đới Amazon: Sông Sôi, Cây Cọ Đi Bộ Hay Những Ngôi Làng Cổ Đại
 • Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon
 • Kiếm Tiền Với Merch By Amazon, Cơ Hội Lớn Cho Dân Designer !!!
 • Amazon web services là một nền tảng điện toán đám mây phát triển toàn diện được cung cấp bởi chúng tôi Dịch vụ Web đôi khi được gọi là dịch vụ đám mây hoặc các dịch vụ điện toán từ xa. Các dịch vụ AWS đầu tiên đã được đưa ra vào năm 2006 để cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho các trang web và các ứng dụng phía máy khách. Để giảm thiểu việc bị mất điện đột ngột và đảm bảo tính mạnh mẽ của hệ thống, AWS đa dạng về địa lý theo khu vực. Các khu vực này có trung tâm ở Đông Mỹ, Tây Mỹ (hai địa điểm), Brazil, Ireland, Singapore, Nhật Bản và Úc. Mỗi khu vực bao gồm nhiều khu vực địa lý nhỏ hơn được gọi là vùng sẵn có.

  nguồn: http://fado.vn/amazon-web-services-la-gi-tim-hieu-chi-tiet-ve-aws.n817/

  Bộ sưu tập AWS đang phát triển cung cấp hơn ba chục dịch vụ đa dạng bao gồm:

  • CloudDrive cho phép người dùng tải và truy cập nhạc, video, tài liệu và ảnh từ các thiết bị kết nối Web. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng phát nhạc trực tuyến tới thiết bị của họ
  • CloudSearch, một dịch vụ tìm kiếm có thể mở rộng được sử dụng để tích hợp khả năng tìm kiếm tùy chỉnh vào các ứng dụng khác.
  • Cơ sở dữ liệu Dynamo (còn gọi là DynamoDB hoặc DDB), một dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL được quản lý đầy đủ được biết đến với độ trễ và khả năng mở rộng thấp
  • Elastic Compute Cloud, cho phép các thuê bao kinh doanh chạy ứng dụng
  • ElastiCache, dịch vụ bộ nhớ đệm được quản lý đầy đủ, tương thích với Memcached, một hệ thống lưu trữ bộ nhớ đối tượng được phân phối, mã nguồn mở, hiệu năng cao để tăng tốc các ứng dụng Web động bằng cách giảm tải cơ sở dữ liệu.
  • Mechanical Turk, một giao diện chương trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển tích hợp trí thông minh con người vào các cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) sử dụng mạng con người để thực hiện các tác vụ mà máy tính không thích hợp.
  • RedShift, dịch vụ kho dữ liệu quy mô petabyte được thiết kế cho các khối lượng công việc phân tích, kết nối với các khách hàng dựa trên SQL chuẩn và các công cụ thông minh kinh doanh.
  • Dịch vụ Lưu trữ Đơn giản (S3), một dịch vụ có tốc độ cao, tốc độ thấp được thiết kế để sao lưu và lưu trữ trực tuyến các dữ liệu và các chương trình ứng dụng.

  Amazon web services hoạt động dựa trên nền tảng cloud computing (điện toán đám mây) vậy điện toán đám mây là gì ? Điện toán đám mây thường được gọi là “đám mây”, là việc phân phối các tài nguyên máy tính theo yêu cầu – tất cả mọi thứ từ các ứng dụng đến các trung tâm dữ liệu-qua internet trên cơ sở trả cho sử dụng.

  • Tài nguyên đàn hồi – Quy mô lên hoặc xuống nhanh và dễ dàng để đáp ứng nhu cầu
  • Dịch vụ đo đếm, do đó bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng
  • Tự phục vụ – Tất cả tài nguyên CNTT bạn cần có quyền truy cập tự phục vụ

  Tìm hiểu chi tiết về AWS

  Elastic computing with Amazon EC2

  Amazon EC2 cung cấp cho bạn cho bạn khả năng thay đổi được sức chưa trên điện toán đám mây AWS. Sử dụng amazon EC2 giúp bạn không cần phải đầu tư phần cứng vì vậy giúp bạn phát triển và triển khai các ứng dụng nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng amazon EC2 để khởi tạo nhiều hoặc ít máy chủ nếu bạn cần, cấu hình bảo mật và mạng, quản lý bộ nhớ. Amazon EC2 cho phép bạn tăng quy mô lên hoặc xuống để xử lý các thay đổi trong yêu cầu hoặc tăng đột biến, giảm nhu cầu dự báo lưu lượng Đặc điểm:

  • Môi trường tính toán ảo được gọi là instances
  • Các template được cấu hình sẵn cho các instances của bạn, được gọi là amazon machine images. Các gói biết cần thiết cho máy chủ của bạn(bao gồm hệ điều hành và phần mềm bổ sung)
  • Các cấu hình khác nhau của CPU, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ, và khả năng kết nối mạng cho các instances của bạn được gọi là các instance type.
  • Bảo mật thông tin login cho instances của bạn bằng cách sử dụng key pair AWS lưu key public và bạn lưu trữ key private.
  • Dữ liệu tạm thời bị xóa khi bạn dừng hoặc chấm dứt instance của bạn được gọi là instance store volumes
  • Dung lượng lưu trữ liên tục cho dữ liệu của bạn bằng Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) được gọi là Amazon EBS volumes
  • Nhiều vị trí thực tế cho tài nguyên của bạn ví dụ như cho các instance và Amazon EBS volumes được gọi là regions and Availability Zones
  • Một bức tường lửa cho phép bạn chỉ định các giao thức, cổng, và các giải ip nguồn mà có thể tiếp cận các instance của bạn sử dụng security groups
  • Địa chỉ IPv4 tĩnh cho điện toán đám mây động được gọi là Elastic IP addresses
  • Siêu dữ liệu, được gọi là các thẻ, mà bạn có thể tạo và gán cho tài nguyên Amazon EC2
  • Các mạng ảo bạn có thể tạo được logic tách biệt với phần còn lại của đám mây AWS và bạn có thể tùy ý kết nối với mạng của riêng bạn được gọi là virtual private clouds (VPCs)

  Lưu trữ với Amazon S3

  là bộ lưu trữ đối tượng có thể mở rộng an toàn, bảo mật và khả năng có thể mở rộng cao trong đám mây. Nó được sử dụng để lưu trữ và truy suất bất ký số lượng dữ liệu bất kỳ lúc nào và ở đâu. Amazon S3 giúp người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu càng nhiều càng tốt và truy cập bằng bất cư khi nào họ cần. Điều này cho phép các tổ chức tránh mua phần cứng và thanh toán cho các bộ nhớ mà không được sử dụng. Amazon S3 là một dịch vụ rất phải chăng. theo AWS, để lưu trữ dữ liệu trên web bởi vì người dùng chỉ trả tiền cho bộ nhớ và băng thông mà họ thực sự sử dụng. Các tổ chức chủ yếu sử dụng Amazon S3 để sao lưu và lưu trữ, để chạy các ứng dụng, lưu trữ các trang web lưu lượng truy cập cao, hoặc sao lưu dữ liệu dữ liệu trang web của bạn theo những khoảng thời gian đều đặn. Ví dụ nếu bạn mốn lưu trữ cho một trang web cho doanh nghiệp của mình bạn có thể lưu trữ các tập tin và assets tại Amazon S3 để thu hồi nhanh hơn và chi phí lưu trữ thấp hơn. Nó cũng cho phép phiên bản – bạn có thể ghi lại các thay đổi và có thể rollback đến một phiên bản trước đó bất cứ khi nào cần. Amazon S3 rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều cách khác nhau để được truy cập, quản lý và quản lý. Nó cung cấp các API dịch vụ web REST và SOAP để lưu trữ, truy xuất và quản lý dữ liệu. Nhà phát triển cũng có thể truy cập vào AWS sử dụng giao diện điều khiển AWS, đây là giao diện dựa trên web mà Amazon cung cấp Understanding Amazon S3 Buckets: Amazon S3 lưu trữ dữ liệu dưới dạng Đối tượng và đối tượng được lưu trữ trong các thư mục được gọi là bucket. Bucket là các thùng chứa đồ vật và bạn có thể có một hoặc nhiều bucket. Đối với mỗi bucket bạn có thể điều khuyển truy cập đối với mỗi bucket như là tạo, xóa và hiển thị các object của bucket. Để lưu trữ Object trong Amazon S3 bạn, bạn cần upload file đến bucket được chỉ định.Steps to Upload File in a Bucket: Để bạn có thể tạo được bucket trên Amazon S3 và upload file lên đó trước tiên bạn login vào trang chúng tôi với tài khoản mà bạn đã đăng kí.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  bạn chọn S3 dưới phần lưu trữ.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  Đây là bảng điểu khuyển S3 như thế nào. Bạn có thể nhìn thấy tất cả các bucket đã tồn tại và các options cho bạn để tạo một bucket mới.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  Một bucket mới được tạo bạn nên nhìn vào các thuộc tính của nó ở bên phải trang web.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  Kết luận Trong bài viết này, mình mới trình bày qua cách khai niệm về môi trường điện toán đám mây của Amazon cũng như giới thiệu qua về cơ sở hạ tầng của môi trường này. Trong các phần sắp tới mình sẽ trình bày chi tiết hơn về các thành phần của Amazon Web Services.

  All Rights Reserved

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Lý Thuyết) P1
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)
 • Tìm Hiểu Amazon Web Services (Aws)
 • Học Arduino Cần Những Gì ?
 • Tìm Hiểu Amazon Web Services (Aws)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Lý Thuyết) P1
 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Là một kỹ sư làm việc trong lĩnh vực phần mềm, mặc dù không trực tiếp làm công việc lập trình, nhưng hay nghe các đồng nghiệp nhắc tới AWS, hay Amazon. Nghe thấy nhiều nhưng thực tế bản thân mình không hiểu AWS to lớn như nào, vận dụng ra sao, có lợi ích gì. Ở bài viết này là sơ lược về AWS mình đọc được, nên chia sẻ lại cho những bạn cũng mơ màng như mình

  1. Điện toán đám mây là gì?

  Điện toán đám mây là một thuật ngữ để chỉ việc lưu trữ và truy cập dữ liệu qua internet. Nó không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào trên đĩa cứng của máy tính cá nhân của bạn. Trong điện toán đám mây, bạn có thể truy cập dữ liệu từ một máy chủ từ xa.

  2. AWS là gì?

  Amazon web service (AWS) – dịch vụ web của Amazon là một nền tảng cung cấp các giải pháp điện toán đám mây linh hoạt, đáng tin cậy, có thể mở rộng, dễ sử dụng và đạt hiệu quả về chi phí.

  AWS là một nền tảng điện toán toàn diện, dễ sử dụng được cung cấp bởi Amazon. Nền tảng được phát triển với sự kết hợp của cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS), nền tảng là dịch vụ (PaaS) và phần mềm đóng gói dưới dạng dịch vụ (SaaS).

  3. Lịch sử của AWS

  2002 – Dịch vụ AWS ra mắt 2006 – Ra mắt sản phẩm đám mây 2012 – Tổ chức sự kiện khách hàng đầu tiên 2022 – Doanh thu đạt 4,6 tỷ USD 2022 – Vượt doanh thu mục tiêu 10 tỷ USD 2022 – Phát hành snowball và snowmobile 2022 – Cung cấp gần 100 dịch vụ đám mây

  4. Tầm quan trọng của dịch vụ AWS

  Amazon Web Services cung cấp một loạt các sản phẩm dựa trên đám mây toàn cầu cho các mục đích kinh doanh khác nhau. Các sản phẩm bao gồm lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, mạng, dịch vụ di động, công cụ phát triển, ứng dụng doanh nghiệp, với mô hình định giá một khoản thanh toán khi bạn sử dụng

  Các dịch vụ cần thiết của AWS

  Dịch vụ điện toán AWS (AWS Compute Services)

  Đây chính là các dịch vụ điện toán đám mây do Amazon cung cấp:

  1. EC2 (Elastic Compute Cloud) – EC2 là một máy ảo trong đám mây mà bạn có quyền kiểm soát cấp độ hệ điều hành. Bạn có thể chạy máy chủ đám mây này bất cứ khi nào bạn muốn.
  2. LightSail – Công cụ điện toán đám mây này tự động triển khai và quản lý máy tính, lưu trữ và khả năng kết nối mạng cần thiết để chạy các ứng dụng của bạn.
  3. Elastic Beanstalk – Công cụ cung cấp triển khai tự động và cung cấp các tài nguyên như một trang web sản xuất có khả năng mở rộng cao.
  4. EKS (Elastic Container Service for Kubernetes) – Công cụ cho phép bạn truy cập Kubernetes trên môi trường đám mây Amazon mà không cần cài đặt.
  5. AWS Lambda – Dịch vụ này cho phép chạy các chức năng trong đám mây. Công cụ này là một trình tiết kiệm chi phí lớn với việc chỉ trả tiền khi các chức năng được thực thi.

  Migration

  Dịch vụ di chuyển được sử dụng để truyền dữ liệu vật lý giữa trung tâm dữ liệu của bạn và AWS.

  Lưu trữ (Storage)

  Dịch vụ an ninh (Security Services)

  1. IAM (Identity and Access Management) – IAM là một dịch vụ bảo mật đám mây giúp bạn quản lý người dùng, gán chính sách, nhóm biểu mẫu để quản lý nhiều người dùng.
  2. Inspector – Đây là một tác nhân mà bạn có thể cài đặt trên các máy ảo của mình, báo cáo mọi lỗ hổng bảo mật.
  3. **Certificate Manager ** – Dịch vụ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho các tên miền của bạn được quản lý bởi Route53.
  4. WAF (Web Application Firewall)  – Dịch vụ bảo mật WAF cung cấp bảo vệ cấp ứng dụng và cho phép bạn chặn SQL injection và giúp chặn các cuộc tấn công kịch bản cross-site.
  5. Cloud Directory  – Dịch vụ này cho phép bạn tạo các thư mục gốc, quản lý linh hoạt để phân cấp dữ liệu theo nhiều chiều.
  6. KMS (Key Management Service) – Đây là một dịch vụ quản lý. Dịch vụ bảo mật này giúp bạn tạo và kiểm soát các khóa mã hóa, cái mà cho phép bạn mã hóa dữ liệu của mình.
  7. Organizations  – Bạn có thể tạo các nhóm tài khoản AWS bằng dịch vụ này để quản lý cài đặt bảo mật và tự động hóa.
  8. Shield – Shield được quản lý DDoS (Dịch vụ bảo vệ từ chối dịch vụ phân tán). Nó cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại các ứng dụng web chạy trên AWS.
  9. Macie – Nó cung cấp một dịch vụ bảo mật khả năng hiển thị dữ liệu giúp phân loại và bảo vệ nội dung quan trọng nhạy cảm của bạn.
  10. GuardDuty – Cung cấp phát hiện mối đe dọa để bảo vệ tài khoản AWS và khối lượng công việc của bạn.

  Dịch vụ cơ sở dữ liệu (Database Services)

  1. Amazon RDS– Dịch vụ này dễ dàng thiết lập, vận hành và mở rộng cơ sở dữ liệu quan hệ trong đám mây.
  2. Amazon DynamoDB– Đây là một dịch vụ cơ sở dữ liệu NoQuery nhanh, được quản lý đầy đủ. Đây là một dịch vụ đơn giản cho phép lưu trữ và truy xuất dữ liệu hiệu quả. Nó cũng cho phép bạn phục vụ bất kỳ mức lưu lượng được yêu cầu.
  3. Amazon ElastiCache– Đây là một dịch vụ web giúp dễ dàng triển khai, vận hành và mở rộng bộ đệm trong bộ nhớ đám mây.
  4. Neptune– Đây là một dịch vụ cơ sở dữ liệu đồ thị nhanh, đáng tin cậy và có thể mở rộng.
  5. Amazon RedShift – Đây là giải pháp lưu trữ dữ liệu của Amazon mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các truy vấn OLAP phức tạp.

  Phân tích (Analytics)

  1. Athena – Dịch vụ phân tích này cho phép truy vấn SQL trên nhóm S3 để tìm tệp.
  2. CloudSearch – Bạn nên sử dụng dịch vụ AWS này để tạo công cụ tìm kiếm được quản lý hoàn toàn cho trang web của mình.
  3. ElasticSearch – Nó tương tự như CloudSearch. Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều tính năng hơn như giám sát ứng dụng.
  4. Kinesis – Dịch vụ phân tích AWS này giúp bạn truyền phát và phân tích dữ liệu thời gian thực ở quy mô lớn.
  5. QuickSight – Nó là một công cụ phân tích kinh doanh. Nó giúp bạn tạo trực quan hóa trong bảng điều khiển cho dữ liệu trong Dịch vụ web của Amazon. Ví dụ: S3, DynamoDB, v.v.
  6. EMR (Elastic Map Reduce) Dịch vụ phân tích AWS này chủ yếu được sử dụng để xử lý dữ liệu lớn như Spark, Splunk, Hadoop, v.v.
  7. Data Pipeline – Cho phép bạn di chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác. Ví dụ: từ DynamoDB đến S3.

  Dịch vụ quản lý (Management Services)

  1. CloudWatch – Cloud watch giúp bạn giám sát các môi trường AWS như EC2, RDS và sử dụng CPU. Nó cũng kích hoạt báo động phụ thuộc vào các số liệu khác nhau.
  2. CloudFormation – Đó là một cách biến cơ sở hạ tầng trong đám mây. Bạn có thể sử dụng các mẫu để cung cấp toàn bộ môi trường sản xuất trong vài phút.
  3. CloudTrail – Nó cung cấp một phương pháp dễ dàng để kiểm tra tài nguyên AWS. Nó giúp bạn đăng nhập tất cả các thay đổi.
  4. OpsWorks – Dịch vụ cho phép bạn tự động triển khai Chef / Puppet trên môi trường AWS.
  5. Config – Dịch vụ AWS này giám sát môi trường của bạn. Công cụ sẽ gửi thông báo về những thay đổi khi bạn phá vỡ một số cấu hình được xác định.
  6. Service Catalog – Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp lớn cho phép người dùng sẽ sử dụng dịch vụ nào và dịch vụ nào sẽ không được sử dụng.
  7. AWS Auto Scaling – Dịch vụ cho phép bạn tự động mở rộng quy mô tài nguyên của mình dựa trên số liệu CloudWatch đã cho.
  8. Systems Manager – Dịch vụ AWS này cho phép bạn nhóm các tài nguyên của mình. Nó cho phép bạn xác định các vấn đề và hành động với chúng.
  9. Managed Services – Nó cung cấp khả năng quản lý cơ sở hạ tầng AWS cho phép bạn tập trung vào các ứng dụng của mình.

  Internet of Things

  1. IoT Core – Theo Wiki Đây là dịch vụ AWS trên nền tảng đám mây được quản lý. Dịch vụ cho phép các thiết bị được kết nối như ô tô, bóng đèn, lưới cảm biến, tương tác an toàn với các ứng dụng đám mây và các thiết bị khác.
  2. IoT Device Management – Nó cho phép bạn quản lý các thiết bị IoT của mình ở mọi quy mô.
  3. IoT Analytics  – Dịch vụ AWS IOT này rất hữu ích để thực hiện phân tích dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị IoT của bạn.
  4. Amazon FreeRTOS – Hệ điều hành thời gian thực dành cho vi điều khiển này giúp bạn kết nối các thiết bị IoT trong máy chủ cục bộ hoặc vào đám mây.

  Application Services

  1. Step Functions – Đây là một cách trực quan hóa những gì bên trong ứng dụng và những dịch vụ siêu nhỏ khác nhau mà nó đang sử dụng.
  2. SWF (Simple Workflow Service) – Dịch vụ giúp bạn phối hợp cả nhiệm vụ tự động và nhiệm vụ do con người thực hiện.
  3. SNS (Simple Notification Service)  – Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để gửi thông báo dưới dạng email và SMS dựa trên các dịch vụ AWS đã cho.
  4. SQS (Simple Queue Service)  – Sử dụng dịch vụ AWS này để tách các ứng dụng của bạn. Đây là một dịch vụ dựa dịch vụ pull-based
  5. Elastic Transcoder– Dịch vụ này giúp bạn thay đổi định dạng và độ phân giải của video để hỗ trợ các thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay có độ phân giải khác nhau.

  Triển khai và quản lý (Deployment and Management)

  Những công cụ phát triển (Developer Tools)

  1. Codestar – Codestar là một dịch vụ dựa trên đám mây để tạo, quản lý và làm việc với các dự án phát triển phần mềm khác nhau trên AWS.
  2. CodeCommit – Đây là dịch vụ kiểm soát phiên bản của AWS cho phép bạn lưu trữ mã và các tài sản khác một cách riêng tư trên đám mây.
  3. CodeBuild – Dịch vụ nhà phát triển Amazon này giúp bạn tự động hóa quá trình xây dựng và biên dịch mã của bạn.
  4. CodeDeploy – Đây là cách triển khai mã của bạn trong các phiên bản EC2 tự động.
  5. CodePipeline – Nó giúp bạn tạo ra một đường dẫn triển khai như thử nghiệm, xây dựng, thử nghiệm, xác thực, triển khai trên các môi trường phát triển và sản xuất.
  6. Cloud9 – Nó là một Môi trường phát triển tích hợp để viết, chạy và gỡ lỗi mã trong đám mây.

  Dịch vụ di động (Mobile Services)

  1. Mobile Hub – Cho phép bạn thêm, cấu hình và thiết kế các tính năng cho ứng dụng di động.
  2. Cognito – Cho phép người dùng đăng ký bằng danh tính xã hội của người đó.
  3. Device Farm – Giúp bạn cải thiện chất lượng ứng dụng bằng cách nhanh chóng kiểm tra hàng trăm thiết bị di động.
  4. AWS AppSync – Là một dịch vụ GraphQL được quản lý hoàn toàn, cung cấp các tính năng lập trình ngoại tuyến và đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực.

  Business Productivity

  1. Alexa for Business – Nó trao quyền cho tổ chức của bạn bằng giọng nói. Sử dụng Alexa, nó sẽ cho phép bạn xây dựng các kỹ năng giọng nói tùy chỉnh cho tổ chức của mình.
  2. Chime – Có thể được sử dụng cho cuộc họp trực tuyến và hội nghị video.
  3. WorkDocs – Giúp lưu trữ tài liệu trên đám mây
  4. WorkMail – Cho phép bạn gửi và nhận email doanh nghiệp.

  Truyền phát trên Desktop và APP (Desktop & App Streaming)

  1. WorkSpaces – Workspace là một VDI (Cơ sở hạ tầng màn hình ảo). Nó cho phép bạn sử dụng máy tính để bàn từ xa trong đám mây.
  2. AppStream – Một cách truyền phát các ứng dụng máy tính để bàn tới người dùng của bạn trong trình duyệt web. Ví dụ: sử dụng MS Word trong Google Chrome.

  Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

  1. Lex – Công cụ Lex giúp bạn xây dựng chatbot một cách nhanh chóng.
  2. Polly – Đây là dịch vụ chuyển văn bản thành giọng nói của AWS cho phép bạn tạo các phiên bản âm thanh từ ghi chú của mình.
  3. Rekognition – Đây là dịch vụ nhận diện khuôn mặt của AWS. Dịch vụ AWS này giúp bạn nhận diện khuôn mặt và đối tượng trong hình ảnh và video.
  4. SageMaker – Cho phép bạn xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình học máy ở mọi quy mô.
  5. Transcribe – Đây là dịch vụ chuyển lời nói thành văn bản của AWS cung cấp bản dịch chất lượng cao và giá cả phải chăng.
  6. Translate – Đây là một công cụ rất giống với Google Dịch cho phép bạn dịch văn bản bằng ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

  AR & VR (Augmented Reality & Virtual Reality)

   Sumerian – Sumerian là một bộ công cụ để cung cấp trải nghiệm thực tế ảo (VR) chất lượng cao trên web. Dịch vụ cho phép bạn tạo các cảnh 3D tương tác và xuất bản dưới dạng trang web để người dùng truy cập.

  Customer Engagement

  Game Development

  GameLift– Đây là một dịch vụ được quản lý bởi AWS. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để lưu trữ các máy chủ trò chơi chuyên dụng. Nó cho phép bạn mở rộng quy mô liên tục mà không cần đưa trò chơi của bạn ngoại tuyến.

  5. Các ứng dụng của dịch vụ AWS

  Các dịch vụ web của Amazon được sử dụng rộng rãi cho các mục đích điện toán khác nhau như:

  • Lưu trữ Trang web
  • Lưu trữ ứng dụng / lưu trữ SaaS
  • Chia sẻ đa phương tiện (Hình ảnh / Video)
  • Ứng dụng di động và xã hội
  • Phân phối nội dung và phân phối truyền thông
  • Lưu trữ, sao lưu và khắc phục thảm họa
  • Môi trường phát triển và thử nghiệm
  • Máy tính học thuật
  • Công cụ tìm kiếm
  • Mạng xã hội

  6. Các công ty sử dụng AWS

  Ưu điểm của AWS

  • AWS cho phép các tổ chức sử dụng các mô hình lập trình, hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và kiến trúc đã quen thuộc.
  • Đây là một dịch vụ hiệu quả về chi phí, cho phép bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng, mà không có bất kỳ cam kết dài hạn hoặc dài hạn nào.
  • Bạn sẽ không cần phải chi tiền cho việc chạy và duy trì các trung tâm dữ liệu.
  • Cung cấp triển khai nhanh
  • Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc loại bỏ dung lượng.
  • Bạn được phép truy cập đám mây một cách nhanh chóng với khả năng vô hạn.
  • Tổng chi phí sở hữu rất thấp so với bất kỳ máy chủ riêng / chuyên dụng nào.
  • Cung cấp quản lý và thanh toán tập trung
  • Cung cấp khả năng hỗn hợp (Hybrid)
  • Cho phép bạn triển khai ứng dụng của mình ở nhiều khu vực trên khắp thế giới chỉ bằng vài cú nhấp chuột

  Nhược điểm của AWS

  • Nếu bạn cần hỗ trợ ngay lập tức hoặc chuyên sâu hơn, bạn sẽ phải chọn các gói hỗ trợ trả phí.
  • Dịch vụ web của Amazon có thể có một số vấn đề về điện toán đám mây phổ biến khi bạn chuyển sang đám mây. Ví dụ, thời gian chết, kiểm soát hạn chế và bảo vệ dự phòng.
  • AWS đặt giới hạn mặc định cho các tài nguyên khác nhau giữa các vùng. Những tài nguyên này bao gồm hình ảnh, khối lượng và ảnh chụp nhanh.
  • Thay đổi ở phần cứng xảy ra với ứng dụng của bạn, điều này có thể không mang lại hiệu suất và mức độ sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng của bạn.

  All Rights Reserved

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Arduino Cần Những Gì ?
 • Arduino Nano Là Gì? Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Board Arduino Nano
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Thiết Thực Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Tổ Chức, Cá Nhân Trên Không Gian Mạng
 • Công An Tỉnh Quảng Bình: Ban Hành Kế Hoạch Tổ Chức Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Tìm Hiểu Về Amazon Ec2

  --- Bài mới hơn ---

 • Amazon Web Services Aws Những Khái Niệm Cho Người Mới
 • 10 Loài Thủy Quái Của Sông Amazon
 • Đồng Bằng Lớn Nhất Trên Thế Giới Ở Đâu?
 • Rừng Amazon Ở Đâu? Những Bí Ẩn Không Thể Ngờ Về Rừng Amazon
 • Hướng Dẫn Cách Seo Cho Merch By Amazon
 • Tìm hiểu về Amazon EC2 (Amazon Elastic Compute Cloud) – Trong bài viết này chúng ta sẽ bắt đầu hành trình tìm hiểu về một trong những dịch vụ nổi tiếng nhất của Amazon Web Services. Đó chính là dịch vụ Amazon Elastic Compute (Amazon EC2) , dịch vụ cung cấp các máy chủ ảo hoá cực kì mạnh mẽ và tính năng phong phú hấp dẫn người dùng.

  Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) là một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây được cung cấp bởi Amazon Web Services (AWS) giúp cung cấp tài nguyên máy tính ảo hoá theo yêu cầu. Amazon EC2 cung cấp các ứng dụng máy tính ảo hoá có thể mở rộng về khả năng xử lý cùng các thành phần phần cứng ảo như bộ nhớ máy tính (ram), vi xử lý, linh hoạt trong việc lựa chọn các phân vùng lưu trữ dữ liệu ở các nền tảng khác nhau và sự an toàn trong quản lý dịch vụ bởi kiến trúc ảo hoá đám mây mạnh mẽ của AWS.

  Khi nào bạn cần đến Amazon EC2

  Giả sử tình huống cơ bản bạn cần triển khai ứng dụng dịch vụ cho một sản phẩm của công ty lên hệ thống public. Bạn phải cân đo đong đếm mua và chuẩn bị số lượng máy chủ phần cứng để chạy cho hệ thống ứng dụng dịch vụ ?! Thậm chí chưa biết ứng dụng dịch vụ đó có thành công hay không hay chỉ chạy được 2-3 tháng là tèo chết dự án rồi.

  Chính vì vậy mà Amazon EC2, sẽ sớm giải quyết cho bạn 2 bài toàn cơ bản trên dựa trên nền tảng máy chủ ảo hoá đám mây :

  • Triển khai máy chủ ảo hoá nhanh lẹ với thông số tài nguyên phần cứng được chỉ định cụ thể chính xác.
  • Dừng hoạt động máy chủ ảo khi không cần khởi chạy dự án dịch vụ ứng dụng.
  • Tính toán tiền dựa vào thông số tài nguyên phần cứng, số lượng máy chủ ảo hoá,… một cách linh động dễ dàng.

  2. Các đặc điểm của dịch vụ Amazon EC2

  • Môi trường máy chủ tính toán ảo hoá (virtual computing) có tên gọi kĩ thuật là Instance.
  • Các mẫu được định nghĩa trước cho instances, được biết như Amazon Machine Images (AMIs), cung cấp các gói phần mềm cần thiết cho máy chủ (gồm hệ điều hành và các phần mềm)
  • Cung cấp các cấu hình khác nhau dành cho máy chủ ảo như : CPU, RAM, ổ cứng lưu trữ, mạng cho instance của bạn (instance type).
  • Bảo mật thông tin đăng nhập vào máy chủ ảo instance bằng cách sử dụng cơ chế key pairs (AWS lưu trữ thông tin public key và bạn chỉ cần giữ thông tin private key).
  • Tách biệt nguồn tài nguyên như instances và Amazon EBS volumes trên các vùng lưu trữ vật lý ở nhiều vị trí khu vực, được biết như Regions và Availability Zones.
  • Các phân vùng ổ cứng (volume) dành cho lưu trữ dữ liệu tạm thời sẽ bị xoá khi mà bạn dừng hoặc huỷ các máy chủ ảo instance – instance store volume .
  • Các phân vùng ổ cứng dành cho lưu trữ dữ liệu mang tính lâu dài thì cần dùng dịch vụ Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) – Amazon EBS volumes.
  • Dịch vụ tường lửa cho phép bạn chỉ định loại giao thức, port, source ip range,… được phép truy xuất đến máy chủ ảo instance của bạn. Dịch vụ tường lửa đó được biết đến với tên gọi là “security groups“.
  • Địa chỉ IPv4 tĩnh cho hệ thống cloud – Elastic IP Address.
  • Các thông tin metadata, được biết đến với khái niệm “tags“, bạn có thể sử dụng để gán thông tin cho các Amazon EC2 Resources.
  • Hệ thống mạng ảo mà AWS cung cấp giúp bạn có thể cô lập các máy chủ instance với nhau, kết nối riêng với nhau theo ý muốn vận hành,.. Chúng được gọi là “Virtual Private Clouds (VPCs)“.

  3. Lợi ích của Amazon EC2

  Tính đàn hồi

  Amazon EC2 cho phép bạn tăng hoặc giảm nhu cầu tài nguyên trong vòng vài phút, không cần phải là hàng giờ hoặc nhiều ngày. Bạn có thể thực hiện một, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn trường hợp máy chủ cùng một lúc. Bạn cũng có thể sử dụng cơ chế Auto Scaling để duy trì sự sẵn có của cụm máy chủ EC2 và tự động mở rộng ứng dụng của bạn lên hoặc xuống tùy thuộc vào nhu cầu của mình để tối đa hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí.

  Kiểm soát hoàn toàn

  Bạn có toàn quyền kiểm soát quản lý các tính năng của mình bao gồm truy cập tài khoản AWS Root và khả năng tương tác với họ như bạn sẽ làm với bất kỳ máy nào. Bạn có thể dừng bất kỳ dịch vụ nào trong khi vẫn giữ lại dữ liệu trên phân vùng khởi động, và sau đó khởi động lại cùng một đối tượng sử dụng các API dịch vụ Web. Các hoạt động có thể được khởi động lại từ xa bằng cách sử dụng các API dịch vụ web, và bạn cũng có quyền truy cập vào đầu ra của dịch vụ đó.

  Dịch vụ Hosting Đám mây Linh hoạt

  Bạn có thể lựa chọn nhiều loại instance, các hệ điều hành, và các gói phần mềm. Amazon EC2 cho phép bạn chọn cấu hình bộ nhớ, CPU, bộ nhớ instance, và kích thước phân vùng khởi động với mục tiêu tối ưu cho sự lựa chọn của hệ điều hành và ứng dụng. Ví dụ, sự lựa chọn của hệ điều hành bao gồm nhiều phân phối Linux và Microsoft Windows Server .

  Amazon EC2 được tích hợp với hầu hết các dịch vụ AWS khác như Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), Amazon Relative Database Service (Amazon RDS)Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) để cung cấp một giải pháp an toàn, và lưu trữ đám mây trên một loạt các ứng dụng.

  Đáng tin cậy

  Amazon EC2 cung cấp một môi trường đáng tin cậy cao. Dịch vụ này chạy trong cơ sở hạ tầng mạng đã được kiểm chứng của Amazon và các trung tâm dữ liệu đầy đủ tiêu chuẩn cao. Thỏa thuận về mức độ uptime dịch vụ của Amazon EC2 là 99,95% sẵn có cho mỗi vùng Amazon EC2.

  Bảo mật đám mây tại AWS là ưu tiên cao nhất. Là khách hàng của AWS, bạn sẽ được hưởng lợi từ trung tâm dữ liệu và kiến trúc mạng được xây dựng để đáp ứng yêu cầu của các tình huống nhạy cảm nhất. Amazon EC2 hoạt động kết hợp với Amazon VPC để cung cấp tính năng bảo mật và mạng mạnh mẽ cho các tài nguyên của bạn.

  Không tốn kém

  Amazon EC2 mang đến cho bạn những lợi ích tài chính của quy mô Amazon. Bạn phải trả một tỷ lệ rất thấp cho khả năng thanh toán bạn thực sự chi tiêu nếu bạn tính toán phù hợp.

  Dễ khởi động

  Có một số cách để bắt đầu với Amazon EC2. Bạn có thể sử dụng AWS EC2 Console, Công cụ Dòng lệnh AWS (CLI), hoặc AWS SDKs. AWS cho sử dụng miễn phí cho năm đầu tiên với tài khoản dịch vụ AWS Free Tier.

  Bạn cũng có thể dùng các tài nguyên Amazon EC2 cùng các dịch vụ̣ khác trong AWS bởi tính tích hợp của AWS EC2.

  • Auto Scaling
  • CloudFormation
  • Elastic Beanstalk
  • Elastic Load Balancing – tự động phân phối lưu lượng đến ứng dụng trên nhiều instances.
  • CloudWatch – giám sát trạng thái instances và Amazon EBS volumes.
  • CloudTrail – giám sát các cuộc gọi hàm đến Amazon EC2 API từ tài khoản của bạn, bao gồm cả các cuộc gọi truy xuất hàm được thực hiện bởi AWS Management Console, command line tools, và các dịch vụ̣ khác

  5. Các cách truy xuất đến Amazon EC2

  Amazon EC2 cung cấp giao diện giúp người dùng quản lý dịch vụ Amazon EC2 dựa trên nền tảng web, Amazon EC2 console. Nếu bạn đã đăng nhập với tài khoản AWS, bạn có thể truy xuất Amazon EC2 console bằng cách vào AWS Management Console và chọn EC2.

  Nếu bạn dùng giao diện command line, có 1 số tùy chọn:

  • AWS Command Line Interface (CLI): Cung cấp các lệnh cho hầu hết các sản phẩm của AWS, được hỗ trợ trên Windows, Mac và Linux.
  • Amazon EC2 Command Line Interface (CLI) Tools: Cung cấp các lệnh cho Amazon EC2, Amazon EBS, và Amazon VPC, được hỗ trợ trên Windows, Mac và Linux.
  • AWS Tools for Windows PowerShell: Cung cấp các lệnh cho hầu hết các sản phẩm của AWS cho môi trường Windows PowerShell.

  Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Aws Là Gì Của Amazon
 • Tìm Hiểu Về Tài Khoản Aws
 • Tìm Hiểu Về Thành Công Của Amazon.com
 • Amazon Là Gì? Điều Gì Đã Biến Amazon Trở Thành Một ” Đế Chế ” Như Hiện Nay
 • Tính Năng Của Amazon S3
 • Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiếm Tiền Với Merch By Amazon, Cơ Hội Lớn Cho Dân Designer !!!
 • Tìm Hiểu Tổng Quan Về Amazon Fba
 • Cách Bán Hàng Trên Amazon Từ A Đến Z Cập Nhật 2022
 • Amazon.com Là Trang Web Gì, Của Nước Nào, Có Uy Tín Không?
 • 19 Điều Thú Vị Về Amazon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Khi bạn bắt đầu trong Merch By Amazon bạn đang tìm kiếm để có được thông qua các cấp bậc càng nhanh càng tốt. Về lý thuyết, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong các tầng cao hơn bởi vì bạn sẽ có nhiều kiểu dáng hơn. Vì vậy, hôm nay tôi muốn xem xét về phân tầng. Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào một số Câu hỏi thường gặp về các mức.

  Các lớp Tiering là gì?

  10 Thiết kế Max

  25 Thiết kế Max

  100 Thiết kế Max

  500 Thiết kế Max

  1000 Thiết kế Max

  2000 Thiết kế Max

  4000 Thiết kế Max

  8000 Thiết kế Max

  Tất cả các tài khoản mới bắt đầu ở mức thiết kế tối đa 10. Có tin đồn có thêm một lớp sau 8000 là không giới hạn nhưng tôi không nghe nói về bất cứ ai ở mức độ đó.

  Làm thế nào để bạn tầng lên?

  Trước tiên, bạn cần bán nhiều áo sơ mi như mức bạn đang ở. Ví dụ: nếu bạn ở lớp thiết kế 10, thì bạn cần phải bán 10 chiếc áo sơ mi. Một khi bạn đã bán đủ, bạn có đủ điều kiện để được xếp hạng bất cứ khi nào Amazon làm tầng tiếp theo của họ lên.

  Điều này rất quan trọng vì nó không tự động. Amazon chỉ thực hiện một số tầng một hoặc hai lần một tuần. Đôi khi họ đi tháng mà không tầng. Nó khác nhau tùy thuộc vào cách họ đang xử lý khối lượng của đơn đặt hàng họ đã có. Kiên nhẫn.

  Ngoài ra, có những người mà được xếp hạng sớm mà không bán được yêu cầu áo sơ mi cho cấp độ tiếp theo. Tôi nhìn thấy điều này nhiều hơn trên 2 tầng đầu tiên, nơi có ai đó đã bán 7 chiếc áo sơ mi và được xếp loại lên đến cấp độ thiết kế 25. Nó xảy ra.

  Tôi đã bán 500 áo sơ mi, nhưng họ chưa xếp hạng tôi. Tại sao?

  Điều này có thể do một số lý do.

  Đầu tiên, bạn có bao nhiêu thiết kế? Nếu bạn chỉ có 300 mẫu thiết kế trực tiếp, rất có thể đó là vấn đề. Từ những gì tôi đã đọc, Amazon muốn bạn có ít nhất 80% vị trí của mình được đặt trước khi xếp hạng.

  Điều đó có ý nghĩa bởi vì bạn đang xếp thứ bậc nếu bạn không thể điền vào mức hiện tại của mình? Bạn càng gần gũi hơn với mức độ của mình càng tốt.

  Thứ hai, nó có thể chỉ là một trường hợp mà Amazon không tầng bất cứ ai vào thời điểm này. Giống như tôi đã đề cập ở trên, họ chỉ làm việc này vào những thời điểm nhất định trong tuần hoặc tháng. Kiên nhẫn.

  Cuối cùng, nó chỉ có thể là một trường hợp họ không nghĩ rằng chất lượng của bạn là đủ tốt. Nó không phải là một hệ thống tự động và khi bạn trở nên cao hơn và cao hơn trong các tầng lớp, đó là niềm tin của tôi rằng Amazon đang xem xét các tài khoản này một cách thủ công.

  Nếu hai lý do đầu tiên không áp dụng cho bạn sau đó tôi sẽ làm việc để cải thiện thiết kế của tôi và xem liệu bạn có được xếp loại.

  Sẽ không dễ dàng để tối đa mỗi cấp bằng cách tải lên 10,20,40 thiết kế mỗi ngày?

  Tại các tầng thấp hơn, vâng. Ở tầng trên, không quá nhiều. Amazon hiện có chính sách rằng nếu áo của bạn không bán trong vòng 90 ngày đầu tiên thì sản phẩm đó sẽ bán trực tiếp.

  Không phải tất cả các áo sơ mi của bạn sẽ được bán bất kể nhà thiết kế tuyệt vời của bạn nghĩ thế nào. Tôi không thể đưa cho bạn một số thiết lập nhưng tôi chụp cho 33% thiết kế của tôi để bán.

  Điều đó có nghĩa là một khi bạn đã lên đến 20 mẫu thiết kế mỗi ngày chỉ có 6-7 trong số đó sẽ vẫn được sống trong 90 ngày. 13-14 video tải lên hàng ngày của bạn trong 90 ngày sẽ chỉ để thay thế những ảnh tải xuống.

  Đó là một trong những lý do mà một số nhà thiết kế có đủ doanh thu để xếp hạng nhưng không nhận được sự chấp thuận. Họ chỉ đơn giản là không có đủ thiết kế sống để có được lên gần maxing ra.

  Mẹo để tăng Tiering Up áo merch là gì ? Vậy cách nhanh nhất để xếp hạng là gì?

  Mua thiết kế của riêng bạn. Tôi biết điều này gây tổn phí cho bạn và một số người sẽ cho bạn biết bạn chỉ bán bạn ra ngoài, tôi không đồng ý. Mua cách của bạn ra khỏi 2 cấp độ đầu tiên ít nhất.

  Amazon không có vấn đề gì với vấn đề này. Bạn có thể mua áo sơ mi của riêng bạn và nó sẽ được tính cho các yêu cầu phân tầng của bạn.

  Ngay cả với thiết kế tốt nhất, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thoát khỏi hai lớp đầu tiên này. Nhớ làm thế nào tôi nói tất cả các thiết kế của bạn sẽ không bán? Giả sử một nửa thiết kế của bạn được bán. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ bán hàng tuần. Tôi có một vài mẫu thiết kế bán mỗi tháng một lần hoặc thậm chí hàng tháng.

  Nếu bạn có thể đủ khả năng mua theo cách của bạn ra khỏi các lớp và thậm chí mua theo cách của bạn ra khỏi tầng thứ ba nếu bạn muốn. Từ những gì tôi đã đọc, bạn cũng có thể viết ra như là một chi phí kinh doanh nhưng tôi không phải là chuyên gia về thuế để bạn có thể nhìn vào đó.

  Lần duy nhất tôi không khuyên bạn nên mua cách của bạn trong những tầng này là nếu bạn không sẵn sàng để di chuyển lên. Có thể bạn đang đấu tranh để đưa ra thiết kế và sẽ không thể tải số tiền tối đa mỗi ngày. Trong trường hợp đó, đợi cho đến khi bạn có đủ thiết kế trong dự thảo để xử lý giới hạn tải lên hàng ngày.

  Nhưng đừng đợi quá lâu vì tiền thật không bắt đầu cho đến khi bạn vượt qua mức 100 trong hầu hết các trường hợp. Một cách khác để nghĩ về điều này là bạn muốn có 1000 chiếc áo sơ mi sống vào mùa Giáng sinh hoặc 500. Đôi khi đầu tư $ 100 – $ 200 có thể là sự khác biệt giữa việc kiếm thêm $ 1000 trở lên trong kỳ nghỉ lễ.

  Nếu tôi không muốn mua thiết kế của riêng tôi thì sao?

  Tôi biết không phải tất cả chúng tôi muốn đầu tư vào kinh doanh của chúng tôi hoặc không có tiền để đầu tư. Vậy một số lựa chọn khác là gì?

  Tìm các nhóm địa phương cần áo sơ mi – Hỏi về doanh nghiệp địa phương, nhà thờ, đội thể thao hoặc các nhóm thanh thiếu niên và xem họ có cần áo sơ mi rẻ tiền hay không. Nhiều nơi và các tổ chức này muốn có một chiếc áo cho họ

  Chúng tôi không muốn tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào từ các thiết kế này, chúng tôi chỉ muốn chúng để chúng tôi có thể xếp hạng. Giá chúng thấp như bạn có thể đi. Khi viết này là $ 11.54. Rất nhiều các tổ chức sẽ chỉ là cơ hội cho những điều này.

  Những chiếc áo này không kéo dài và sự cạnh tranh có thể khốc liệt nhưng nếu bạn đạt đúng thiết kế, bạn sẽ bán nhanh và thổi qua các lớp nhanh chóng. Chỉ cần xóa thiết kế khi kỳ nghỉ kết thúc hoặc quá thời trang và tải lên một thiết kế mới nếu bạn cần khe.

  Hỏi bạn bè và gia đình – Tôi sẽ không loại trừ bạn bè và gia đình của bạn để bán những chiếc áo sơ mi đầu tiên. Có lẽ bạn có một cuộc đoàn tụ gia đình sắp lên. Làm thế nào về sắp lên với một chiếc áo cho nó? Tương tự như vậy cho một bữa tiệc sinh viên độc thân hay tắm vòi sen?

  Hỏi bạn bè và gia đình của bạn nếu họ có bất kỳ ý tưởng áo mà họ muốn để xem trên một chiếc áo sơ mi. Bạn có thể ngạc nhiên bao nhiêu người sẽ yêu thích ý tưởng và giúp bạn vượt qua những tầng lớp đầu tiên.

  Hy vọng rằng, bạn tìm thấy thông tin này hữu ích và nó sẽ giúp bạn như là sự khởi đầu của bạn đế chế áo của bạn. Nếu vậy xin vui lòng upvote hoặc resteem nó cho khán giả của bạn.

  Theo steemit.com/entrepneur/@bodyinbeta/merch-by-amazon-tiering-up

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kỳ Thú Trong Rừng Nhiệt Đới Amazon: Sông Sôi, Cây Cọ Đi Bộ Hay Những Ngôi Làng Cổ Đại
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service
 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Lý Thuyết) P1
 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Các công ty ngày nay cần khả năng thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu một cách đơn giản và an toàn với quy mô lớn.

  Amazon S3 là gì?

  Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service) là đối tượng lưu trữ được xây dựng để lưu trữ và truy xuất bất kỳ số lượng dữ liệu từ bất cứ đâu – các trang web và ứng dụng di động, các ứng dụng của công ty và dữ liệu từ bộ cảm biến IoT hoặc các thiết bị khác. Nó được thiết kế để cung cấp 99,999999999% độ bền và lưu trữ dữ liệu cho hàng triệu ứng dụng được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo thị trường trong mọi ngành. S3 cung cấp khả năng an toàn và tuân thủ toàn diện đáp ứng các yêu cầu quy định nghiêm ngặt nhất. Nó cho phép khách hàng linh hoạt trong cách họ quản lý dữ liệu để tối ưu hóa chi phí, kiểm soát truy cập. S3 cung cấp tính năng truy vấn tại chỗ, cho phép bạn chạy phân tích mạnh mẽ trực tiếp trên dữ liệu của bạn trong S3. Và Amazon S3 là nền tảng lưu trữ được hỗ trợ nhiều nhất, với hệ sinh thái lớn nhất của các giải pháp ISV và các đối tác tích hợp hệ thống.

  Lợi ích khi sử dụng Amazon S3

  Amazon S3 cung cấp nền tảng lưu trữ đối tượng mạnh mẽ nhất hiện có trong công nghệ điện toán đám mây hiện nay.

  Độ bền, tính tin cậy và khả năng mở rộng

  Amazon S3 chạy trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới và được xây dựng từ nền tảng để đưa ra lời hứa của khách hàng về 99.999999999% độ bền. Dữ liệu được phân phối tự động trên tối thiểu ba cơ sở vật chất được tách biệt về mặt địa lý trong Vùng AWS và Amazon S3 cũng có thể tự động sao chép dữ liệu tới bất kỳ khu vực AWS nào khác.

  Tính năng Bảo mật & Tuân thủ toàn diện

  Amazon S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất hỗ trợ ba dạng mã hoá khác nhau. S3 cung cấp khả năng tích hợp tinh vi với AWS CloudTrail để đăng nhập, giám sát và lưu giữ các hoạt động gọi lại API lưu trữ để kiểm tra. Amazon S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất với Amazon Macie , sử dụng ảo hóa để tự động khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong AWS. S3 hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật và chứng nhận tuân thủ bao gồm PCI-DSS, HIPAA/HITECH, FedRAMP, EU Data Protection Directive, và FISMA giúp đáp ứng yêu cầu tuân thủ chính sách bảo mật cho hầu hết các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

  Truy vấn tại địa điểm

  Amazon S3 cho phép bạn chạy phân tích dữ liệu phức tạp trên dữ liệu của bạn mà không di chuyển dữ liệu vào một hệ thống phân tích riêng. Amazon Athena cung cấp cho bất cứ ai biết truy vấn SQL theo yêu cầu truy cập vào số lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc. Amazon Redshift Spectrum cho phép bạn chạy các truy vấn kéo dài cả kho dữ liệu của bạn và S3. Và chỉ có AWS cung cấp Amazon S3 Select (hiện tại là Preview), một cách để lấy ra chỉ tập con của dữ liệu bạn cần từ một đối tượng S3, có thể cải thiện hiệu suất của hầu hết các ứng dụng thường xuyên truy cập dữ liệu từ S3 lên đến 400%.

  Quản lý linh hoạt

  Amazon S3 cung cấp khả năng quản lý và quản lý bộ nhớ linh hoạt nhất. Quản trị viên có thể phân loại, báo cáo và hình dung xu hướng sử dụng dữ liệu để giảm chi phí và cải thiện mức độ dịch vụ. Đối tượng có thể được gắn thẻ với siêu dữ liệu độc đáo, có thể tùy chỉnh để khách hàng có thể xem và kiểm soát lượng tiêu thụ, chi phí và bảo mật riêng biệt cho mỗi khối lượng công việc. Tính năng Sổ kiểm kê S3 cung cấp các báo cáo được lập lịch về các đối tượng và siêu dữ liệu của họ cho hoạt động bảo trì, tuân thủ hoặc phân tích. S3 cũng có thể phân tích các mẫu truy cập đối tượng để xây dựng các chính sách vòng đời tự động hóa việc phân lớp, xóa và duy trì. Kể từ khi Amazon S3 làm việc với AWS Lambda, khách hàng có thể đăng nhập các hoạt động, xác định các cảnh báo và gọi các quy trình làm việc, tất cả mà không cần quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung.

  Nền tảng được hỗ trợ với hệ sinh thái lớn nhất

  Chuyển dữ liệu dễ dàng, linh hoạt

  Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn để chuyển dữ liệu của bạn vào (hoặc ra ngoài) Amazon S3. Các API đơn giản và đáng tin cậy của S3 giúp dễ dàng truyền dữ liệu qua Internet. Amazon S3 Transfer Acceleration là lý tưởng cho các đối tượng lớn hơn cần được tải lên qua khoảng cách địa lý rộng lớn. AWS Direct Connect cung cấp băng thông cao và độ trễ thấp liên tục để chuyển số lượng lớn dữ liệu sang AWS sử dụng kết nối mạng chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng thiết bị AWS Snowball AWS Snowball Edge để truyền dữ liệu petabyte hoặc AWS Snowmobile cho các bộ dữ liệu thậm chí còn lớn hơn. AWS Storage Gateway cung cấp cho bạn một thiết bị vật lý hoặc ảo để sử dụng tại chỗ để dễ dàng di chuyển khối lượng hoặc các tệp tin vào AWS Cloud.

  Kết luận

  Amazon S3 được thiết kế như là một nền tảng lưu trữ hoàn chỉnh, một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ kho lưu trữ đơn giản để sao lưu và phục hồi đến lưu trữ chính cho một số ứng dụng đám mây tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay và mọi thứ hơn nữa. Được các công ty lớn sử dụng được xem là đối tác của Amazon như: Netflix, Airbnb, Thomson Reuters, Zillow, Alert Logic, The Weather Channel,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Amazon Web Services (Aws)
 • Học Arduino Cần Những Gì ?
 • Arduino Nano Là Gì? Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Board Arduino Nano
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Thiết Thực Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Tổ Chức, Cá Nhân Trên Không Gian Mạng
 • Tìm Hiểu Về Thị Trường Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cách Kiếm Tiền Online (Uy Tín Và Bền Vững) Nhất 2022
 • Tìm Hiểu Về Các Sản Phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Bảo Việt Nhân Thọ
 • Cùng Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Bảo Việt Cho Bé
 • Bảo Hiểm Prudential Có An Toàn Không?
 • Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Aia
 • Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, tạo ra 280.52 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2022. Năm 2022, giá trị doanh thu ròng của thương mại điện tử của Amazon là 232.9 tỷ USD, tăng so với lợi nhuận là 1777.9 tỷ USD trong năm 2022. Khoảng 50% doanh thu của thị trường Amazon đến từ người bán hàng bên thứ ba. Việc tìm hiểu về thị trường Amazon là vô cùng cần thiết, nó cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về “cuộc chơi” của mình.

  Kể từ ngày 1/1/2017, 3.3 triệu người bán hàng mới đã tham gia vào thị trường Amazon trên toàn thế giới – tương đương có thêm 3,718 người bán mới mỗi ngày. Trong đó, người Mỹ, Anh, Ấn Độ chiếm hơn phân nửa lượng người bán hàng mới này. Theo phân tích, hơn 1 triệu người đã tham gia vào thị trường thương mại điện tử ở Mỹ, theo sau là Ấn Độ với 400,000 người bán mới và Anh với con số là 300,000. Trong tương lai, con số người bán tại Việt Nam sẽ là bao nhiêu?

  Sau khi ra mắt tại Singapore, tính tới thời điểm này Amazon đã hoạt động tại 16 thị trường trên thế giới: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nhật, Úc, Trung Quốc, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Singapore.

  Tìm hiểu về Amazon – Amazon là gì? Bạn biết gì về “ông trùm”?

  • Amazon hiện có 16 thị trường: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nhật, Úc, Trung Quốc, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Singapore.
  • Đối với người bán trên thị trường, tổng doanh số bán sản phẩm đạt 118,57 tỷ USD, tăng 25,2% so với 94,67 tỷ USD năm 2022.
  • Có hơn 5 triệu người bán trên tất cả các kênh thương mại điện tử của Amazon.
  • Ngày càng nhiều người bán trên thị trường Amazon có cơ sở đặt tại Trung Quốc hoặc Hồng Không. Nhưng mới đây, dưới tác động của Covid 19 và nhiều yếu tố khác, xu hướng này đã dần có sự dịch chuyển sang khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
  • 66% trong số 10,000 người bán hàng đầu sử dụng FBA.
  • FBA đã vận chuyển hàng tỷ mặt hàng trên toàn thế giới.
  • Có hơn 100 triệu thành viên Prime , đem lại hơn 126 tỷ đô la mỗi năm.
  • Hơn 3,000,000 người bán hàng bên thứ ba bắt đầu bán hàng trên Amazon vào năm 2022
  • Hơn 140,000 người bán bên bán hàng thứ ba đã thu hơn 100,000 USD doanh thu hàng năm
  • Amazon Handmade đã mở rộng, cung cấp hơn 1 triệu mặt hàng thủ công cho khách hàng tại 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 60 quốc gia trên thế giới
  • 28% người tiêu dùng Mỹ đã sử dụng Amazon để tìm kiếm sản phẩm gần đây nhất của họ
  • sản phẩm bán chạy nhất trên chúng tôi là ngành hàng về Điện tử (Electronics)
  • sản phẩm bán chạy nhất là mặt hàng về Quần áo, Giày dép và Đồ trang sức (Clothing, Shoe and Jewllery)
  • sản phẩm bán chạy nhất là mặt hàng về dụng cụ nhà bếp (Home & Kitchen)
  • sản phẩm bán chạy nhất là mặt hàng về sức khỏe và đồ gia dụng (Heath and Household)
  • Tính tới thời điểm này, trong năm nay, đã có 113,098,076 đánh giá về người bán trên Amazon.
  • Trong số này, khoảng 4% là phản hồi tiêu cực về người bán.

  “Cánh tay” của Amazon ngày càng vươn dài hơn và sân chơi đó ngày càng mở. Và đây chính là ưu thế cho các doanh nghiệp Việt Nam, chưa có thương hiệu tại quốc tế nhưng lại có cơ hội tiếp cận với khách hàng ngoại quốc.

  Hãy biến những số liệu trên thành những con số biết nói. Onbrand tin bạn là một trong số đó.

  https://www.facebook.com/onbrandamazon/https://www.facebook.com/amzglobalselling/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Bí Ẩn Trong Rừng Amazon Khiến Bạn “hết Hồn”
 • Tìm Hiểu Về Rừng Amazon (Mai E Thuyết Trình Rùi Ak) 1. Vị Trí Và Kích Thước 2.tính Năng Thú Vị 3. Du Khách Mỗi Năm 4.những Gì Mọi Người Nhìn Thấy Và Làm Ở Đó 5
 • Tìm Hiểu Về Kênh Bán Hàng Amazon
 • Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon Amazon Seller Dropshipping Amazon
 • Tìm Hiểu Về Dropshipping Trên Ebay Amazon Là Gì?
 • Tìm Hiểu Máy Amazon Kindle Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Bảo Hiểm Nhân Thọ: Là Một Nghề Mới
 • Tìm Hiểu Bảo Hiểm Nhân Thọ
 • Tìm Hiểu Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Kỳ Hạn Là Gì?
 • Hội Thi Tìm Hiểu Về Bác Hồ Kính Yêu
 • Tìm Hiểu Bệnh Tiểu Đường Type 2 Và Cách Điều Trị
 • Máy Amazon Kindle- sản phẩm độc quyền của Amazon

  Từ lâu, sách đã được xem là một trong những nguồn cung cấp kiến thức hàng đầu giúp giải trí, trao đổi và trang bị cho bạn tất cả mọi kiến thức về đời sống, xã hội, vũ trụ, văn hóa… Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ngày nay những cuốn sách không còn gói gọn trên những trang giấy nữa, bạn hoàn toàn có thể đọc chúng dưới dạng sách điện tử thông qua các thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính bảng và đặc biệt là Amazon Kindle.

  Kindle là loại máy chuyên dùng để đọc sách được sản xuất bởi Amazon và được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2007. Kể từ khi được giới thiệu đến khách hàng Amazon Kindle đã được tiêu thụ với con số chóng mặt và mang đến một khoản lợi nhuận khổng lồ cho Amazon. Mặc dù, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị khác để đọc sách như di động, máy tính bảng, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn Kindle bởi nó có nhiều tính năng khá tiện dụng.

  Không chỉ có mức giá rẻ, hợp túi tiền của nhiều người, Amazon Kindle còn giúp bạn thỏa ước muốn đọc sách ở bất cứ đâu, khi đi chơi, đi du lịch mà không cần phải mang theo những cuốn sách “dày sụ” nữa. Hiện nay, Amazon đã không ngừng nâng cấp và cho ra đời nhiều loại Amazon Kindle khác nhau để có thể đáp ứng tốt hơn sở thích và nhu cầu của mọi khách hàng. Ngoài các sản phẩm, có màn hình truyền thống còn gọi là E-ink, hiển thị màu trắng đen, làm cho bề mặt đọc gần giống với giấy rất dễ đọc và không gây mỏi mắt, Kindle còn có dạng LCD giúp hiển thị chữ và hình ảnh rõ nét, đẹp hơn và độ phân giải cao hơn.

  Tìm kiếm sản phẩm trên Fado.vn

  ✱ Máy đọc sách cơ bản: đây là sản phẩm đời đầu, có giá rẻ nhất chỉ 69 đô la và chỉ dùng duy nhất cho đọc sách.

  ✱ Paperwhite: Sản phẩm này giúp cung cấp ánh sáng và cho phép bạn có thể đọc sách trong bóng tối. Với Paperwhite bạn cũng có thể truy cập vào Wikipedia, Shelfari, bách khoa toàn thư của Amazon và tìm thông tin về các nhân vật nổi tiếng.

  ✱ DX: Ưu điểm là màn hình 9.7 inches lớn cho phép người dùng thoải mái đọc sách mà không cần phóng to chữ. Bạn cũng có thể soạn thảo văn bản để ghi chú.

  ✱ Fire HD: Ngoài đọc sách, bạn còn có thể sử dụng trình duyệt mạng độc quyền của Amazon, có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng, nghe nhạc và thưởng thức hơn 20 triệu phim và chương trình truyền hình.

  ✱ Fire HDX 8.9″: nâng cấp từ Kindle Fire HDX7″ thành màn hình 8.9 inches. Có máy ảnh trước và sau chụp khá nét.

  ► Mua trực tiếp từ Amazon

  Hiện nay, bạn có thể tìm mua một chiếc Amazon Kindle ở bất kỳ cửa hàng công nghệ hay shop công nghệ online nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu mua hàng chính hãng bạn thường phải mua với giá cao vì giá gốc đã được đội lên rất nhiều. Nếu mua các mặt hàng xách tay, hàng được rao bán trên mạng thì mặc dù giá rẻ hơn nhưng nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng là rất cao. Chính vì vậy, mua máy Amazon Kindle uy tín, chất lượng giá tốt ở đâu là câu hỏi khiến nhiều khách hàng vô cùng băn khoăn.

  Bạn có thể đặt mua các loại Kindle trực tiếp từ chúng tôi tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đủ các điều kiện như:

  ➙ Có tài khoản trên Amazon

  ➙ Có thẻ thanh toán quốc tế

  ➙ Có vốn tiếng Anh tốt để tiến hành các giao dịch với người bán trên Amazon.

  ► Sử dụng hình thức mua hộ thương mại điện tử của chúng tôi

  Nhưng hiện tại do Amazon chưa đặt trụ sở tại Việt Nam nên bạn chưa thể mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam. Vì thế người Việt muốn mua hàng thi cần thông qua một công ty vận chuyển khác. Tuy nhiên thì không phải bất kỳ công ty nào cung cấp chất lượng dịch vụ tốt.

  Nếu có nhu cầu mua hàng trên các trang TMĐT quốc tế tại các thị trường nước ngoài thì khách hàng truy cập vào chúng tôi sau đó thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

  Nếu không đảm bảo đủ các tiêu chí trên thì việc sử dụng hình thức mua hộ của các công ty dịch vụ chính là lựa chọn thông minh nhất cho bạn. Fado chính là công ty dich vụ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong việc mua hàng Amazon mà bạn nên lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được một em Amazon Kindle chính hãng, chất lượng tốt với mức giá thấp nhất chỉ với vài thao tác đơn giản và mang lại cho bạn cách thức thanh toán trên amazon tiện lợi nhất. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà chúng tôi mang lại.

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản chúng tôi bằng tài khoản G+ hoặc Facebook hoặc bạn có thể Đăng kí một tài khoản mới tại “Đăng kí”.

  Bước 2: Trên thanh tìm kiếm và gõ từ khóa về sản phẩm và lựa chọn vùng “Khám phá” vào từng vùng quốc gia thích hợp- như Mỹ, Đức, Nhật.

  Bước 3: Khi đã bỏ hàng vào giỏ và quyết định thanh toán thì khách hàng tiếp tục điền các thông tin về số lượng hàng hóa, địa chỉ nhận hàng cũng như mã số khuyến mãi (nếu có ), sau đó nhấn nút “Tiến hành đặt hàng”. Sau đó sẽ tiến hành thanh toán phí- khách hàng sẽ trả trước theo những phần trăm như 50%, 80% hoặc 100%. Cuối cùng thì khách hàng sẽ kết thúc quá trình mua hàng bằng cách nhấn vào “Hoàn tất đơn hàng”.

  Bước 4: Khi đã hoàn tất khâu đặt hàng thì khách hàng tiến hành theo dõi đơn hàng của mình bằng cách xem xét những thông tin về các chi tiết đơn hàng. Khách hàng cần kiểm tra mail để xác nhận mua hàng. Ngoài ra để chủ động theo dõi trạng thái đơn hàng của mình thì khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản trên Fado, sau đó chọn mục “Theo dõi đơn hàng”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Amazon Có Ở Úc Không?
 • Lập Trình Arduino Là Gì Là Gì? Ứng Dụng Của Nó Như Thế Nào Đối Với Cuộc Sống
 • Học Arduino Bài 2 : Những Điều Cơ Bản Về Arduino
 • Mạch Arduino Uno Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng
 • Bị Ấn Tượng Tiếng Anh Là Gì? Làm Sao Khi Bạn Dễ Bị Ấn Tượng Với Một Ai Đó
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100