Triết Lý Sống Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Triết Lý Sống

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Olymp Trade Phiên Bản Web
 • Các Nhà Giao Dịch Tài Chính Nghĩ Gì Về Olymp Trade Việt Nam?
 • Sku Sản Phẩm Shopee Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Sku Sản Phẩm Shopee
 • 12/ Lịch Sử Và Thần Học Về Bí Tích Thêm Sức
 • Tìm Hiểu Bí Tích Thêm Sức
 • Triết lý sống

  Nguyễn Chính Kết

  Cũng giống như một thầy bói bị chém đầu vì nói với nhà vua : “Vào cuối đời, bệ hạ phải sống trong cô đơn, vì bệ hạ k còn một người thân nào nữa, all những người thân của bệ hạ đều chết trước bệ hạ thậm chí hàng mấy chục năm”. Còn một thầy bói không giống cũng nói một content y giống như vậy thì lại được trọng thưởng : “Bệ hạ thật là tốt phước nên được sống lâu hơn toàn bộ người khác thân của mình, thậm chí lâu hơn họ mấy chục năm”. Ý tưởng y giống như nhau, nhưng một câu nói nghe xong thì buồn, một câu nghe xong thì vui.

  mẹo Quan sát của ta về cuộc đời định đoạt số phận của ta. Một cái Quan sát ảm đạm về cuộc sống chắc chắn phải làm cho cuộc sống thêm buồn thảm. Nhưng cái Nhìn phấn khởi về cuộc đời ắt phải làm cho cuộc sống thêm vui tươi. Ca dao ta có câu : “Người vui thì cảnh cũng vui, người buồn cảnh có vui đâu bao giờ?”

  Nếu người ta đủ nội lực tưởng tượng ra một điều gây lo lắng hãi cho họ, thì ngược lại, người đọc cũng đủ sức tưởng tượng ra một điều giúp họ vững tin, phấn khởi, hăng hái. Con người đủ nội lực hưởng lợi từ tư tưởng mình, mà cũng có thể là nạn nhân của tư tưởng mình. vì thế, người khôn ngoan chỉ nghĩ và nuôi những tư tưởng tốt lành, vui tươi, lạc quan. Còn người khờ dại like nghĩ và nuôi trong lòng những tư tưởng xấu, buồn thảm, bi quan.

  suy tư về cuộc đời, tạo cho mình một ý kiến về cuộc sống, chính là sử dụng kinh nghiệm. vì thế, kinh nghiệm cần thiết biết bao đối với cuộc sống! cuộc sống ta hạnh phúc hay đau khổ, đầy ý nghĩa hay vô nghĩa, đầy hữu lý hay toàn là phi lý… tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm sống của ta.

  Nguồn: internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ux Nạc Là Gì Và Tôi Có Thể Tìm Hiểu Thêm Về Nó Ở Đâu?
 • Nguyễn Tri Phương Đông Người Họa Sĩ Việt Nam Đầu Tiên Đoạt Giải Agda Của Tạp Chí “graphic Design Usa”
 • Tại Sao Nên Học Ngành Marketing Tại Vương Quốc Anh?
 • Tìm Hiểu Về Ngành Marketing Là Gì?
 • Tìm Hiểu Ngành Marketing Là Gì, Làm Gì
 • Tìm Hiểu Về Triết Lý Giáo Dục Của Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Về Giáo Dục Mầm Non Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Mục Đích Đi Du Học Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Về Dân Số Và Con Người Nhật Bản
 • (10/10) Chương Trình Học Bổng Shinnyo, Nhật Bản Năm Học 2022
 • Học Bổng Shinnyo, Nhật Bản Năm Học 2022
 • Quá trình phát triển nền giáo dục ở Nhật Bản được hình thành cùng với sự phát triển của kinh tế và văn hóa xã hội. Trong lĩnh vực giáo dục, Nhật áp dụng chính sách không để một trẻ em nào trong gia đình và không để một gia đình nào trong cộng đồng không được giáo dục. Nền giáo dục ở Nhật hướng đến sự phát triển hài hòa về mọi mặt đối với trẻ em. Đó phải là sự phát triển từ trái tim, trí tuệ, tình cảm, tinh thần, giá trị nhân văn sâu sắc… Tất cả những điểm như vậy dần dần trở thành triết lý giáo dục của Nhật Bản cho đến tận ngày nay.

  Bạn có muốn tìm hiểu về phương pháp giáo dục mầm non ở Nhật Bản?

  Hệ thống giáo dục mầm non tại Nhật Bản được chia thành 2 hình thức:

  • Hoikuen (trung tâm chăm sóc trẻ hàng ngày): hình thức này sẽ giữ trẻ 8 tiếng/ngày đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh bận với công việc hàng ngày. Hệ thống này hoạt động quanh năm và chịu sự quản lý của Bộ Y tế, Bộ lao động và phúc lợi xã hội.
  • Yochien (trường mầm non bán trú): hình thức này sẽ chỉ giữ trẻ thời gian 4 tiếng/ngày và tối thiểu là 39 tuần/năm.

  Cách giáo dục trẻ em ở Nhật Bản có gì mới

   Người Nhật quan niệm học không chỉ đơn thuần qua sách vở

  Bên cạnh những kiến thức trong sách vở thì ở độ tuổi mầm non, trẻ em Nhật Bản được các thầy cô dạy cho tình yêu thương với động vật một cách thực tế nhất qua việc các con sẽ được tự nuôi và tự mình chăm sóc vật nuôi trong khuôn viên trường. Không chỉ mầm non mà đối với cấp tiểu học thì vẫn được thực hiện việc này. Việc mỗi ngày các bé đều được gần gũi với những vật nuôi, chăm sóc chuồng thú, cho ăn và dọn dẹp sẽ xây dựng được tình yêu thương động vật.

   Không có giờ ngủ trưa đối với trẻ em ở Nhật

  Bạn có nhận thấy đây là một sự khác biệt rất lớn đối với hệ thống giáo dục mầm non của Nhật Bản với nhiều quốc gia khác hay không? Người Nhật không bắt ép trẻ phải ngủ trưa sau khi ăn trưa mà chúng sẽ được tự do nghỉ ngơi hay vận động theo sở thích. Có thể đây là cách để rèn luyện con người Nhật Bản ngay từ nhỏ, tạo ra được nếp sống làm việc hết mình, bận rộn vào ban ngày và dành thời gian nghỉ ngơi vào ban đêm để chuẩn bị cho cuộc sống hối hả và thường xuyên phải làm việc với cường độ cao sau này.

  Được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, vậy bạn có tò mò xem cách giáo dục trẻ em ở Nhật Bản đối với cấp tiểu học sẽ như thế nào hay không? Sẽ có rất nhiều những điểm mới mà bạn phải học tập qua nền giáo dục của đất nước mặt trời mọc này.

   Trẻ em tiểu học được học song song lý thuyết và thực hành

  Trẻ em bậc tiểu học cũng được dạy cách để tự nuôi, tự chăm sóc động vật và cây trồng tương tự như khi học mầm non thay vì việc các thầy cô sẽ chỉ đứng lớp giảng rằng các em phải yêu thương động vật như thế nào.

  Chúng ta cũng có thể thấy được rõ điều này khi nhìn vào sách giáo khoa ở Nhật và ngay cả trong phương pháp giảng dạy. Tất cả đều hướng đến phương châm đó là dạy trẻ trở thành người sáng tạo và có ước mơ. Trẻ em cũng ít khi phải chịu áp lực vì phải cố gắng luyện chữ hay làm những bài toán quá khó.

   Định hướng cho học sinh ngay từ đầu

  Nếu học tiểu học ở Nhật, bạn viết chữ không đẹp hay không giải được bài toán là điều hết sức bình thường. Nhưng họ lại quan trọng việc học sinh trả lời được ước mơ của mình là gì? Muốn làm nghề gì trong tương lai? Chúng ta sẽ thấy những lớp học về thể thao và kỹ năng như bóng rổ, bóng chày, hợp xướng… nhiều hơn là những lớp dạy về văn hay toán.

  Như vậy, đối với bậc tiểu học ở Nhật Bản, trẻ em được đào tạo theo đúng nghĩa là chúng được vui chơi, được phát triển kỹ năng một cách tự nhiên nhất chứ không phải là cắm đầu vào sách vở. Qua đây có thể thấy rõ được cách giáo dục trẻ em của Nhật Bản thực sự văn minh, tiến bộ và rất độc đáo mà mang lại hiệu quả cao.

  Đặc điểm của mô hình giáo dục Nhật Bản

  Mặc dù chúng ta được biết đến Nhật Bản với hệ thống giáo dục hàng đầu, chất lượng được đánh giá cao, nổi tiếng với triết lý giáo dục của Nhật Bản được đánh giá tốt từ lâu. Và hiện nay việc đi du học Nhật Bản là giấc mơ của rất nhiều những bạn trẻ không chỉ tại Việt Nam mà còn là nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhưng như vậy không có nghĩa rằng bạn đã nắm được hết về mô hình giáo dục tại Nhật Bản.

   Mô hình giáo dục đại học phổ biến tại Nhật Bản được phân chia như thế nào?

  Hệ thống các trường đại học tại Nhật sẽ được chia thành trường công lập và tư thục. Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên với con số trên 80% trường đại học ở Nhật đều là những trường tư được lập bởi các tập đoàn giáo dục. Điều đó cho thấy không chỉ riêng chính phủ Nhật mà cả xã hội Nhật Bản đều rất quan tâm đến chất lượng của ngành giáo dục và chú trọng đầu tư cho sự phát triển của nó.

  Có một điểm khác biệt nữa đó chính là các trường đại học quốc gia do chính phủ Nhật thành lập nhưng lại được các tập đoàn đại học điều hành. Ngoài điểm độc đáo này thì các trường công vẫn sẽ tuân theo những chính sách và chương trình học của khối đại học công lập và những quy định chung.

  Tuy nhiên những năm trở lại đây thì các tập đoàn đại học cũng đã được cho phép tự quyết định những vấn đề trong quản lý, vấn đề ngân sách… tạo điều kiện để phát huy sự năng động của họ. Nhờ vậy mà có thể tạo ra những chương trình học chất lượng và có sức hút với sinh viên hơn.

  Ngoài việc rất thành công với giáo dục đại học thì việc đào tạo cao đẳng nghề tại Nhật Bản cũng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tham gia chương trình này bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian và cả mặt chi phí như việc học đại học. Đồng thời chúng ta cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận và nhất là được đào tạo nghề nghiệp một cách cụ thể và kỹ lưỡng nhất.

   Được lựa chọn giữa các chương trình đại học đa dạng

  Việc được quyền lựa chọn nhiều chương trình với những cấp đào tạo khác nhau sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho chúng ta có thể tiếp cận được với cách giáo dục của Nhật Bản một cách sát với thực tế nhất mà không mất thời gian, tiền bạc và đảm bảo chất lượng đầu ra cao.

  – Hệ đại học trước tiên sẽ có đào tạo bằng cử nhân thường là có thời hạn đào tạo trong 4 năm, dành cho những bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục bậc Trung học phổ thông.

  – Bằng thạc sĩ: yêu cầu đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học. chương trình này thực hiện trong vòng 2 năm.

  – Bằng tiến sĩ và chuyên nghiệp: áp dụng đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ. Ở đây thời gian để học chuyên nghiệp là khoảng 2 năm, còn nếu học bằng tiến sĩ thì sẽ cần ít nhất 5 năm.

  – Bằng liên kết và cao đẳng nghề: Chương trình này tuyển sinh thông qua các trường cao đẳng và cao đẳng nghề. Rất phù hợp với những bạn muốn nâng cao kỹ năng về một ngành nghề cụ thể. Chương trình này kéo dài khoảng 2 – 3 năm tùy theo.

  Hệ thống giáo dục quốc dân Nhật Bản cho những ai đang quan tâm

  Nếu như bạn muốn tìm hiểu về nền giáo dục Nhật Bản một cách có hệ thống thì chúng ta cần nắm được hệ thống giáo dục 7 cấp tại Nhật. Cụ thể:

  – Mẫu giáo: 3 – 6 tuổi

  – Tiểu học: 6 -12 tuổi (6 năm)

  – Trung học: trong đó có Đệ nhất cấp (12-15 tuổi) và Đệ nhị cấp (15 – 18 tuổi).

  – Hệ thống giáo dục sau trung học

  – Đại học: 4 năm

  – Cao học: 2 năm

  – Tiến sĩ: 3 năm

   Cạnh tranh về trường học ở các cấp tại Nhật

  Ở Nhật có chế độ học tập và thi tuyển rất khắc nghiệt. Nếu như bạn có theo dõi những bộ phim nói về giáo dục tại Nhật thì cũng phần nào hiểu được cái khắc nghiệt mà chúng tôi đang muốn nhắc tới. Sự cạnh tranh về việc làm cũng xuất phát từ việc bạn tốt nghiệp trường đại học nào nên cái khắc nghiệt gắn với thực tế càng khó khăn hơn bao giờ hết. Mà để vào được một trường đại học tốt thì học sinh đó phải vào được một trường trung học nổi tiếng. Vòng xoáy đánh giá đó ngày càng ảnh hưởng sâu đến cả những cấp thấp hơn của hệ thống giáo dục Nhật Bản. Điều này có nghĩa là nếu muốn con cái vào được trường đại học nổi tiếng thì ngay từ bậc tiểu học các phụ huynh đã phải xác định để chọn trường tốt nhất.

   Một số yêu cầu, đặc điểm của hệ thống giáo dục Nhật Bản

  Một năm học tại Nhật bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau. Học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ hè khoảng 6 tuần và nghỉ đông 2 tuần. Ngoài thời gian học ở trường thì học sinh sẽ còn tham gia thêm các hoạt động trong những câu lạc bộ và rất nhiều những hoạt động bổ ích khác tại trường học.

  Các trường công lập không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nhưng còn lại thì từ bậc trung học, học sinh sẽ phải mặc đồng phục khi đến trường. Cũng có rất nhiều bạn du học sinh nước ngoài bị hấp dẫn bởi đồng phục tại các trường học. Thông thường các nữ sinh sẽ mặc đồng phục kiểu hải quân, váy xếp. Đặc biệt là mỗi trường khác nhau thì kiểu dáng đồng phục cũng khác nhau tạo nên sự đa dạng và rất riêng của các trường học ở Nhật.

  Có thể bạn đang quan tâm đến sách cải cách giáo dục Nhật Bản

  Nhật Bản từ thời Minh Trị cũng đã tiến hành một cuộc cải cách rất lớn và nó có tác động rất mạnh mẽ đến nền giáo dục tại Nhật thời bấy giờ. Có thể nhắc đến một số những sự kiện nổi bật đã diễn ra trong thời đại cải cách này như:

  – Xóa bỏ và sửa đổi nền giáo dục cũ

  – Thành lập Bộ giáo dục

  – Hệ thống hóa quốc ngữ

  – Lựa chọn văn hóa và công nghệ u Mỹ

  – …

  Nhờ chính sách canh tân giáo dục này mà Thiên hoàng Minh Trị đã thay đổi diện mạo nước Nhật từ một đất nước loạn lạc liên miên trở thành một cường quốc hưng thịnh hàng đầu trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực. Và sự đổi mới, sự phát triển này vẫn còn được tồn tại cho đến ngày nay. Mặc dù trải qua nhiều lần thất trận nhưng nó cũng không thể vùi dập đi cái căn bản trong việc giáo dục con người Nhật Bản. Tất cả cũng đều được xuất phát từ nền tảng triết lý giáo dục của Nhật Bản đã được định hình từ bao đời nay.

  Nền giáo dục Nhật hiện đại vẫn đứng vững trên triết lý giáo dục của Nhật Bản nhưng có sự đổi mới để phù hợp hơn với sự phát triển chung của toàn cầu. Đây là quốc gia luôn tạo ra sức hút khó cưỡng đối với du học sinh quốc tế. Nhật Bản sở hữu hệ thống những trường đại học nằm trong top đầu những trường đại học chất lượng trên thế giới. Cụ thể chúng ta có thể thấy 5 cái tên trường đại học xếp top 100 những trường đại học xuất sắc trên thế giới.

  Việc đa dạng hóa các chương trình quốc tế cũng là điều kiện để chúng ta đi du học Nhật Bản hiện nay. Những cơ hội về việc làm sau khi tốt nghiệp các chương trình giáo dục ở Nhật luôn rộng mở với tất cả chúng ta. Trong đó phải kể đến những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất như ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật, đầu tư, tài chính ngân hàng và giáo dục.

  Nhật Bản cũng có những sự hỗ trợ rất tích cực dành cho những nhân tài có nguyện vọng sang Nhật. Tổ chức trợ cấp và học bổng du học cho sinh viên quốc tế giúp cho nhiều bạn trẻ có cơ hội đạt được ước mơ du học Nhật Bản, phát triển bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Hệ Thống Giáo Dục Tại Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Về Tour Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ
 • Giới Thiệu Chung Về Du Lịch Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Về Du Lịch Nhật Bản, Đất Nước Của Hoa Anh Đào
 • Tìm Hiểu Du Học Nhật Bản Ngành Mỹ Thuật
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Cho Thuê Phòng Trọ Và Các Mô Hình Kinh Doanh Phòng Trọ Hot
 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phòng Trọ Cho Thuê Bạn Cần Biết
 • Mô Hình Kinh Doanh Phòng Trọ Cho Thuê Phổ Biến Nhất!
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Nhượng Quyền
 • Tìm Hiểu Về Xu Hướng Kinh Doanh Nhượng Quyền Năm 2022
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Online

  Cho dù bạn có là nhà kinh doanh truyền thống lão luyện thì cũng đã thấy ảnh hưởng mạnh mẽ từ kinh doanh online, thực sự đó là sự áp đảo không khoan nhượng. Hàng loạt mô hình kinh doanh mô hình mới dựa vào công nghệ và internet đã làm vô vàn các doanh nghiệp truyền thống lao đao, thậm chí phá sản.

  TẠI SAO LẠI KINH DOANH ONLINE?

  Cách đây từ hơn chục năm trước, người giàu nhất hành tinh Bill Gates đã dự báo: “Nếu doanh nghiệp của bạn không có mặt trên internet, coi như bạn không còn kinh doanh nữa”

  Tất nhiên đó chỉ là dự đoán (và rất chính xác), nguyên nhân thực sự là…

  Thói quen mới đã hình thành: Hỏi Mr Google

  Điều này ai cũng có thể dễ dàng tự kiểm chứng.

  Bất kỳ vấn đề gì, câu hỏi gì thì việc đầu tiên của mọi người đều là…tìm kiếm. Thời kỳ đầu chỉ là tìm kiếm thông tin để học tập, tra cứu, nhưng dần dần những câu hỏi như ăn gì ở đâu, giảm giá, coupon….trở nên phổ biến, và đến hiện tại gần như là mặc định của bất kỳ ai.

  Chu trình mua sản phẩm của người dùng thường diễn biến như sau:

  • Tìm từ khoá theo vấn đề (ví dụ đau lưng, đau đầu…). Các bài viết sẽ đề xuất giải pháp (như uống thuốc thảo dược, thực phẩm chức năng)
  • Sau đó lại tìm kiếm theo từng giải pháp, để xem có những nhà cung cấp nào
  • Tiếp theo sẽ là so sánh giá cả, tìm hiểu thông tin nơi bán, đánh giá, uy tin…và tất nhiên là vẫn online
  • Đặt mua hàng online, gọi điện hỏi tư vấn, hoặc đến tận cửa hàng

  Như vậy, dù mua hàng online hay offline (tại cửa hàng), người dùng đều thực hiện tìm kiếm trước.

  Nếu doanh nghiệp của bạn không “có mặt” online, coi như bạn đã lỡ hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) khách hàng tiềm năng.

  Internet giúp khách hàng ngày càng có quyền lực thông qua nhiều lựa chọn

  Đã qua rồi thời các doanh nghiệp quy định các quy tắc và quyết định quá trình mua hàng. Khách hàng giờ đây thực sự có quyền lực gần như tuyệt đối. Không có gì đảm bảo để họ mua hàng từ Bạn.

  Họ có thể tra cứu nhanh chóng bất cứ sản phẩm nào, ưu điểm khuyết điểm. Thông qua mạng xã hội hay các trang review, họ cũng “ngay lập tức” nhận được các ý kiến đánh giá từ những người có kinh nghiệm nên mua sản phẩm đó hay không, và mua từ đâu.

  Internet cũng giúp họ so sánh giá dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Kết quả là: chỉ cần kiểm tra online, họ sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhất, trước khi quyết định mua thực sự. Không phải đi đến từng cửa hàng để xem tận mắt sản phẩm và khảo sát giá như thời trước.

  Như vậy, ít nhất bạn phải là một trong các lựa chọn đó để không bị loại khỏi cuộc chơi.

  Đến thời điểm này, nếu Bạn đang là chủ cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, hẳn Bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu kinh doanh online khác kinh doanh truyền thống thế nào, các bước triển khai ra sao, đúng không?

  Chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này, bắt đầu từ mô hình kinh doanh truyền thống.

  MÔ HÌNH KINH DOANH TRUYỀN THỐNG

  Nguyên liệu thô (1) được đưa vào các nhà máy (2), thông qua kênh phân phối (3) để đến các tổng đại lý (4). Hàng sẽ tiếp tục đến các đại lý bán lẻ (5) để phục vụ người dùng (6).

  Để triển khai công việc kinh doanh truyền thống điển hình là bán lẻ này thì cần các yếu tố sau:

  • Mặt bằng & cửa hàng có địa chỉ cụ thể
  • Thiết kế nhận diện thương hiệu cho nội ngoại thất cửa hàng
  • Trang thiết bị phục vụ bán hàng
  • Nhân sự triển khai kinh doanh (nhân viên bán hàng, quản lý, nhân viên trông xe…)
  • Hàng hoá

  MÔ HÌNH KINH DOANH ONLINE

  Chu trình mua hàng:

  • Khách hàng tìm kiếm và chọn sản phẩm vào giỏ hàng
  • Khách hàng tiến hành thanh toán
  • Shop xác nhận đơn hàng & xác nhận thanh toán
  • Shop gói và ship hàng cho khách

  Xét về bản chất, các thành phần của kinh doanh truyền thống vẫn giữ nguyên, nó chỉ khác về hình thức & cách vận hành.

  5 thành phần dịch chuyển tương ứng như sau từ offline sang online:

  • Mặt bằng (địa chỉ) tương ứng với tên miền

  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn 5 thành phần này.

  Tên miền

  • Tên miền có dạng chúng tôi là duy nhất, giống địa chỉ cụ thể của một địa điểm nào đó trên bản đồ nhằm mục đích phân biệt các website với nhau.
  • Xét về địa lý, tên miền có 2 loại là tên miền quốc tế (có đuôi .com, .net, .org…) và tên miền Việt Nam (có đuôi là .vn, chúng tôi .edu.vn…)

  Xét về mục đích sử dụng, tên miền chia thành tên miền thương hiệu và tên miền từ khoá. Ví dụ:

  websiteprofast.vn là một tên miền thương hiệu, đó là tên một cá thể, tổ chức, công ty…

  Website

  Để có một trang web (website), chúng ta cần có các tệp mã nguồn web và hosting – là nơi lưu trữ các tệp mã nguồn đó (có chức năng giống như ổ cứng lưu trữ, nhưng phải luôn sẵn sàng để có thể truy cập bất kỳ lúc nào).

  Về hosting:

  • Phổ biến nhất là shared hosting (hosting chia sẻ, nhiều tài khoản khách hàng dùng chung 1 máy chủ web)
  • Cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng VPS (máy chủ riêng ảo), hoặc máy chủ riêng thực (dedicated server)

  Về mã nguồn website:

  Tại Website Profast, chúng tôi chỉ tập trung chuyên sâu vào 2 giải pháp website bán hàng để phục vụ khách hàng được tốt nhất: WordPress + Woocommerce và Shopify.

  Thiết kế giao diện của website (bao gồm logo, màu sắc, font chữ, hình ảnh) sẽ phải phù hợp với nhận diện thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp.

  Chức năng bán hàng website

  Nếu như tại cửa hàng, nhân viên trực tiếp lấy đồ cần thanh toán từ khách rồi quét mã vạch, nhận tiền, trả lại tiền thừa (nếu có) thì ở website, mọi việc chỉ do khách hàng thực hiện:

  • Khách hàng chọn sản phẩm
  • Cho vào giỏ hàng
  • Tính tiền ship hàng
  • Điền thông tin thanh toán, địa chỉ nhận hàng
  • Thanh toán (nếu chọn thực hiện thanh toán online)
  • Hoàn tất đơn hàng

  Sau đó đơn hàng được tập hợp và báo cáo lại cho người phụ trách để thực hiện giao hàng.

  Như vậy chức năng thanh toán của website cần đảm bảo:

  • Có chức năng giỏ hàng, khách hàng tự do thêm bớt sản phẩm
  • Tính toán được tổng chi phí, cả phí ship hàng
  • Lựa chọn phương thức thanh toán, giao hàng

  Nhân sự

  So với kinh doanh truyền thống, nếu chỉ xét riêng góc độ bán hàng mà không tính đến marketing, thì công sức giảm đi đáng kể vì hầu hết việc bán hàng được xử lý tự động. Nhân viên chỉ việc chuẩn bị hàng & giao hàng khi có đơn.

  Các hoạt động marketing thì cũng dịch chuyển từ offline lên online. Thay vì tổ chức các event offline tại cửa hàng, cần tiến hành các hoạt động marketing online: tiếp thị trên Facebook, Google, diễn đàn…

  Hàng hoá

  Thay vì bày hàng hoá lên kệ thì đưa thông tin sản phẩm lên website.

  Điều tuyệt vời của website là bạn có thể đưa số lượng sản phẩm không hạn chế, trong khi nó sẽ bị giới hạn không gian ở cửa hàng.

  Có sự khác biệt lớn là: bạn cần cung cấp thông tin sản phẩm lên website càng chi tiết càng tốt kèm hình ảnh đẹp (trong khi bán offline là chỉ cần bày lên kệ).

  Đến đây hẳn bạn đã có cái nhìn rõ về một hệ thống business online tổng quan.

  Tên miền thường là cố định với doanh nghiệp. Các yếu tố còn lại sẽ làm nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp: Nhân sự, hệ thống công cụ (bao gồm cả website bán hàng) & sản phẩm. Tất cả các chiến lược, tối ưu…đều xoay quanh 3 yếu tố này mà thôi. Để có lợi thế trong cạnh tranh, bạn cần có:

  • Nhân sự với tư duy marketing tổng thể bài bản & sáng tạo
  • Hệ thống công cụ hỗ trợ mạnh
  • Sản phẩm linh hoạt, đa dạng. Không giới hạn sản phẩm, tìm cách đa dạng hoá sản phẩm để khai thác tối đa giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifecycle Value – CLV).

  Nếu tin đăng này gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng Báo vi phạm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Kinh Nghiệm Kinh Doanh Online Hiệu Quả
 • 10 Lý Do Tại Sao Phải Làm Kinh Doanh Theo Mạng Tại Vn
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Theo Mạng
 • Kinh Doanh Thông Minh Tại Nhà
 • Tìm Hiểu Quy Định Về Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng Điện Tử ? Hãng Luật Anh Bằng , Hãng Luật Anh Bằng
 • Sách Kinh Doanh Hay Nên Đọc? Tìm Hiểu Về Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cuốn Sách Những Người Kinh Doanh Nên Đọc Trước Tuổi 30
 • Tìm Hiểu Về Xu Hướng Kinh Doanh Siêu Thị
 • Tìm Hiểu Về Những Kiến Thức Cơ Bản Kinh Doanh Bất Động Sản
 • Tìm Hiểu Về Chi Phí Trong Sản Xuất Kinh Doanh
 • Lý Luận Chung Về Sản Xuất Kinh Doanh Và Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh
 • Top 11 quyển sách nên đọc ít nhất một lần nếu mong muốn mua bán và khởi nghiệp thành công:

  1. Dạy Con làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

  2. tuyệt chiêu tư duy Triệu Phú – chúng tôi Eker

  3. Cha Giàu Cha Nghèo – Robert T.Kiyosaki – Sharon L.Lechter

  4. Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins

  5. Để thiết lập doanh nghiệp kết quả – Michael E. Gerber

  6. khác Biệt Để Bứt Phá – David Heinemeier Hansson, Jason Fried

  7. phương thức Để tạo dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

  8. Kinh Điển Khởi Nghiệp – Bill Aulet

  9. quốc gia Khởi Nghiệp – Saul Singer, Dan Senor

  10. 13 quy tắc Nghĩ Giàu làm Giàu – Napoleon Hill

  11. hoàn thiện Mọi Việc k Thể Khó – David Allen

  Dạy Con làm Giàu

  Người giàu không sử dụng việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ. chấp nhận fail là bước đầu của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học k có trong nhà trường.

  Hãy tính từ lúc hôm nay “để không có tiền luôn luôn xây dựng tiền”.

  Bộ sách Dạy Con sử dụng Giàu là một trong những quyển sách kinh doanh hay nhất bạn nên đọc trước tiên nếu có ý định bước chân vào con đường mua bán. Bởi điều cốt yếu bạn cần nhớ rằng: “Người giàu k sử dụng việc vì tiền.”

  Tập 1: Để k Có Tiền vẫn tạo ra Tiền

  Tập 2: sử dụng Đồng Vốn

  Tập 3: hướng dẫn Đầu Tư

  Tập 4: Con Giàu Con thông minh

  Tập 5: Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

  Tập 6: Những Câu Chuyện thành công

  Tập 7: Ai đang get tiền tài Tôi

  Tập 8: Để Có Những Đồng Tiền Tích Cực

  Tập 9: Những bí mật Về tiền nong Mà Bạn k Học Ở Trường

  Tập 10: Trước Khi Bạn Thôi Việc

  Tập 11: Trường Dạy kinh doanh Cho Những Người thích thay đổi người xung quanh

  Tập 12: Lời Tiên Tri Của Người Cha Giàu

  Tập 13: Nâng Cao Chỉ Số IQ Tài Chính

  bí mật tìm hiểu Triệu Phú

  “Người giàu nghĩ họ xây dựng cuộc đời. Người nghèo nghĩ cuộc đời toàn những việc ngạc nhiên xảy đến với tôi.”

  Người giàu: Ngưỡng mộ người sự phát triển và giàu tài nguyên khác. Người nghèo: Bực tức với những ai sự phát triển và giàu có.

  Người giàu: Kết giao với người tích cực và thành công. Người nghèo: Giao du với người tiêu cực hoặc fail.

  Người giàu: chuẩn bị tôn vinh chính mình và trị giá của họ. Người nghèo: suy nghĩ tiêu cực về bán hàng, quảng bá.

  Người giàu: chọn được trả công theo hiệu quả. Người nghèo: chọn được trả công theo thời gian.

  Cha Giàu Cha Nghèo

  Một cuốn sách giúp bạn biết được nền móng và chìa kiềm hãm để trở nên màu mỡ. Một quyển sách sử dụng bàn đạp để bạn biết rằng, dấn thân vào con đường kinh doanh chính là khám phá một cuộc sống hoàn toàn mới.

  Ba bài học mà bất kì nhà kinh doanh nào trước khi khởi nghiệp cũng nên cần kiểm soát: Hãy bắt đồng tiền của bạn làm việc, đừng để xúc cảm phá hủy nền tảng thành công và cần bổ sung kiến thức tài chính.

  Cha giàu, cha nghèo sẽ chỉ cho bạn nắm rõ được điều đó, sẽ giúp bạn nhận ra chính mình trước trị giá của đồng tiền và quyết định khả năng kiếm tiền.

  Tổng thể, đây là cuốn sách có ích cùng tiến cùng bạn trên con đường mua bán của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Shop Quần Áo Chuẩn Bị Những Gì, Có Cần Giấy Phép Kinh Doanh?
 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sơn
 • Những Điều Cơ Bản Cho Bước Đầu Trong Quá Trình Tìm Hiểu Về Ngành Spa
 • Tìm Hiểu Về Các Bước Kinh Doanh Spa Và Thẩm Mỹ Viện
 • Dịch Vụ Làm Giấy Phép Kinh Doanh Rượu Tại Quận 1
 • Phụ Nữ Nên Kinh Doanh Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Hay Về Con Gái Dễ Thương Bạn Yêu Thích
 • Đi Học Thêm Về Con Gái Bảo Nhà Cô Giáo Có Một Bạn Nhìn Giống Con, Tôi Âm Thầm Tìm Hiểu Và Chết Sững Khi Biết Điều Ẩn Khuất Bên Trong
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Xử Nữ Và Bảo Bình
 • Cung Bạch Dương Có Hợp Với Cung Xử Nữ Không?
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Xử Nữ Và Cung Song Ngư
 • hàng hóa đậu nành là k thể thiếu đối với chế độ ăn uống hàng ngày của người dân, cho nên đậu phụ có rất nhiều không gian để kinh doanh bán hàng. Bạn có thể đầu tư tầm 20 triệu VND thuê một mặt tiền tầm 30 mét vuông và mua các thiết bị phù hợp.Các nguyên liệu thô được yêu cầu phải hợp vệ sinh, môi trường sản xuất tốt và hoạt động được thực hiện dưới ánh sáng mặt trời.

  2, kinh doanh Thực Phẩm Xanh

  Việc phát triển thực phẩm xanh không chỉ có lợi cho việc bảo vệ hoàn cảnh, thúc đẩy phát triển nông nghiệp vững bền mà còn có lợi cho việc tăng thu nhập của nông dân, cải thiện quyền lợi kinh tế của doanh nghiệp và mở rộng xuất khẩu nông sản. Đây là một công việc có lợi cho quốc gia và con người.

  3, mua bán shop Đồ Ẳn Vặt Ít Calo

  Đồ ăn vặt, đây có vẻ là một sáng chế dành cho phụ nữ và trẻ em. Theo Hiệp hội thực phẩm và bảo vệ sức khỏe, hơn 90% phụ nữ có thói quen ăn đồ ăn vặt. tuy nhiên, lượng calo cao trong đồ ăn vặt khiến người khác không khó khăn tăng trưởng cân, vì vậy các món ăn vặt có hàm lượng calo thấp đang xuất hiện để bù đắp cho một khiếm khuyết to trong đồ ăn vặt thông thường và nhu cầu phân khúc về đồ ăn vặt đang tăng trưởng dần.

  bây giờ ở các tp lớn giống như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, vân vân đã chọn các shop thực phẩm ít calo để kiếm tiền bằng hướng dẫn đầu tư ít tiền vào các shop kinh doanh thực phẩm.

  Thực phẩm ít calo chủ yếu là lành mạnh và thuận tiện, với nhiều đồ ăn vặt là một lợi thế thậm chí có chức năng giống như một “bữa ăn”. Các cửa hàng kinh doanh nhỏ chủ yếu kinh doanh bánh gạo nâu, bánh gạo lứt, thịt khô, bánh trà xanh, chất xơ, lát trái cây, bột collagen và súp vân vân, đồ ăn vặt thích hợp với các khẩu vị không giống nhau.

  4, kinh doanh Đóng Gói Quà Tặng

  Mỗi dịp mùa xuân đến có đầy đủ các lễ hội, lúc nào bạn muốn dành tặng bạn bè và người thân những món quà tặng ý nghĩa, vì vậy sử dụng đóng gói quà tặng nhất định sẽ kiếm được tiền. Để sử dụng tốt công việc kinh doanh này trước nhất bạn phải đi nghiên cứu đối tượng xem ai sẽ là người đi mua quà, ai mua quà nhiều nhất và mua quà gì?

  Chẳng hạn một người bạn đến thăm bệnh nhân ở bệnh viện chắc chắn sẽ mua hoa quả để chúc họ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, một người đến đám cưới bạn bè muốn thân tặng cho cô dâu chú rể thì cần tặng món quà như thế nào để chúc cho họ trăm năm hạnh phúc tới đầu bạc răng long,…

  A. chọn Địa Điểm

  Nên chọn địa điểm gần những trạm xe buýt, gần các khu dân cư, ngành định dạng người đi lại đông đúc,…

  B. Vốn Đầu Tư

  Vốn đầu tư khoảng 500 triệu đồng. chi phí thuê shop trong một năm khoảng 200 triệu đồng, phí lấy hàng được làm chủ trong vòng 100 triệu, Tốt nhất là đại diện cho một loại mỹ phẩm với một hướng dẫn dịch vụ và một thương hiệu mỹ phẩm độc đáo, chẳng hạn như Laneign, Lancome, Shisheido, The Face cửa hàng, Nature Republic,… để tránh một số thủ tục rắc rối giống như mua thương hiệu hay các thiết bị.

  Một số thiết bị quan trọng cũng cần phải đầu tư vào cửa hàng như các thiết bị phun xăm môi, lông mày, làm mi mắt, máy phun ion, vân vân, nhưng thiết bị này khoảng 80 triệu đồng.

  KH lôi kéo khách hàng, nếu làm được điều này thì doanh số kinh doanh mỹ phẩm sẽ rất phong phú, hầu hết các thương hiệu sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ với mức chiết khấu k ít hơn 30%.

  6, Phụ Nữ Nên kinh doanh Gì thích hợp Nhất: mua bán Siêu Thị Nhỏ tiện dụng

  chọn địa điểm cho shop tiện dụng rất cần thiết, nên lựa chọn địa điểm gần với những làn đường giao thông nơi đông người đi lại, gần bệnh viện, gần chợ, gần trường học,.. Đó chính là những nơi tốt nhất để xây dựng shop tiện lợi. Nhưng bạn cũng nên để ý đến những siêu thị gần khu vực đó, càng ít siêu thị càng tốt.

  7, Con Gái Hay Phụ Nữ Nên mua bán Gì Hiện Nay: mua bán Đồ Lưu Niệm Chuyên sử dụng Cho Em Bé

  Theo tổng hợp tình ảnh mua bán của các cửa hàng đồ lưu niệm cho em bé, mức tiêu thụ trung bình của mỗi gia đình ở các thành phố cấp tỉnh đạt từ 300 ngàn đến 500 nghìn, một số gia đình có mức thu nhập cao còn vượt xa con số này.

  8, Phụ Nữ Nên kinh doanh Gì? mua bán Túi Xách tiện lợi

  Một chiếc túi nhựa tiện lợi là món hàng vừa mới được người dân ưa thích nhất, thông dụng nhất và đảm bảo túi xách tiện lợi có thể sử dụng được nhiều lần thay vì dùng túi nhựa một lần bỏ đi. Túi xách tiện dụng mang lại sự tiện dụng cho người khác.

  Nguồn: internet.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu
 • Ngọc Diễm Tìm Hiểu Thêm Về Y Tế Để Chăm Con Gái Tốt Hơn
 • Tìm Hiểu Thêm Về Fucoidan
 • Tìm Hiểu Thêm Về Nghệ Thuật Làm Vườn Nhật
 • Effortless English Có Hiệu Quả? Đánh Giá 2022
 • Tìm Hiểu Cách Kinh Doanh Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Nhanh Năm 2022
 • Tìm Hiểu Các Cách Kinh Doanh Căn Hộ Dịch Vụ Sinh Lời Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Doanh Gì 2022? 25 Ý Tưởng Kinh Doanh Sẽ Là Xu Hướng Hốt Bạc
 • Tìm Hiểu Cách Kinh Doanh Bán Hàng Hiệu Quả Thu Lại Nhiều Lợi Nhuận
 • Tìm Hiểu Cách Đọc Kinh Thánh (1)
 • Kinh doanh gì trên facebook

  Việc tìm ý tưởng kinh doanh online và xác định được bán online mặt hàng gì rất quan trọng bởi nó quyết định đến việc thành công hay thất bại. Không phải cứ “cắm đầu, cắm cổ” lao vào kinh doanh là có thể thành công. Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo thường là những điều vượt ra khỏi lối mòn và xu thế thông thường, một khi đã mang tính độc đáo, những ý tưởng thường có vẻ điên rồ và khó có thể thực hiện.

  Khi bạn đã có kiến thức về sản phẩm đó, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm này khi thì bạn hoàn toàn có thể biến nó thành câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh online nên kinh doanh gì rồi đấy.

  Ngoài ra, hãy dựa vào nhu cầu mua sắm online của người thân xung quanh cũng như thị trường hiện nay. Họ cần gì, họ muốn gì, tuổi này thì thích gì?… Hãy khai thác mọi thứ xung quanh bạn để đưa ra thật nhiều ý tưởng kinh doanh online hấp dẫn. Những người thân, bạn bè cũng sẽ đóng góp ý kiến giúp bạn bắt đầu bán hàng online và tiếp cận tới khách hàng tập khách hàng rộng hơn.

  2. Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online 2022 từ cuộc sống xung quanh

  Những thứ diễn ra từ cuộc sống xung quanh chính là nguồn cảm hứng bất tận để bạn tìm ra ý tưởng kinh doanh. Hãy chú ý và quan sát người thân sống xung quanh xem họ có nhu cầu gì? Khu vực bạn đang sống đang thiếu thốn loại sản phẩm gì?… Câu trả lời cho những câu hỏi đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh online mặt hàng gì.

  Sau khi trả lời được, hãy bắt tay vào việc cung cấp những mặt hàng còn thiếu đó để phục vụ nhu cầu người dùng được tiện lợi hơn. Bạn có thể học hỏi và áp dụng những mô hình bán hàng online thành công của những người đi trước. Từ đó, ứng dụng vào thực tiễn của bản thân, xem có thể kế thừa phát huy được điểm gì, loại bỏ điểm gì. Hãy mạnh dạn học hỏi để có được mô hình kinh doanh lý tưởng.

  Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin nào về nhu cầu, xu hướng, nguồn hàng… ở trên mạng. Bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm kinh doanh online gì hiệu quả và cách thức quản lý để việc kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn.

  Hãy tham gia “nằm vùng” trong các diễn đàn lớn như webtretho, lamchame,… hoặc những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên Facebook. Nơi này thường được “bàn tán” rôm rả nhất về nhu cầu tiêu dùng cũng như kinh nghiệm kinh doanh cho các bạn học hỏi. Cứ chịu khó đọc và quan sát đi, kiểu gì bạn cũng thu được kết quả đáng ngạc nhiên đó.

  4. Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh tại các khóa học làm giàu

  Nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh online gì bây giờ thì các khóa học làm giàu có thể là một sự lựa chọn thú vị cho bạn. Những chương trình đào tạo, những khóa học lập nghiệp, làm giàu, ý tưởng kinh doanh sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó, bạn sẽ tự bộc phát ra được nhiều ý tưởng kinh doanh online hay ho cho kế hoạch của mình.

  Kinh doanh facebook từ a đến z

  9, Máy Ảnh

  Máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống sống động như GoPro, máy ảnh không người điều khiển, máy ảnh 360 độ phổ biến hơn so với điện thoại thông minh và máy ảnh SLR kỹ thuật số trên Facebook cũng những trang web thương mại điện tử khác.

  Những loại máy ảnh này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt hơn, đặc biệt là khi đi du lịch hoặc tham gia các cuộc phiêu lưu như đi bộ đường dài và lặn biển, cho phép họ tự chụp ảnh chuyên nghiệp hơn.

  Ví dụ, máy ảnh không người điều khiển có thể ngắm nhìn toàn cảnh đường chân trời, núi non và các hòn đảo, GoPro có thể ghi lại mọi động tác bạn thực hiện và sử dụng đươc ở dưới nước, Gear 360 của Samsung có thể được sử dụng với máy ảnh 360 độ chụp góc rộng và hình cầu của những cảnh thú vị.

  7, Thuốc Lá Điện Tử

  Vì chiến dịch chống hút thuốc hiệu quả và các yếu tố khác, ngày càng ít người cho rằng hút thuốc là một điều tuyệt vời. Nhưng những người vẫn muốn hút thuốc hoặc cố gắng bỏ thuốc lá dần dần chuyển sang thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, các sản phẩm phổ biến trên Facebook không chỉ là những thiết bị này, dầu thuốc lá điện tử cũng là một thị trường khổng lồ.

  Những loại dầu này có nhiều hương vị khác nhau, như dâu tây, sô-cô-la, hoặc mua nhiều hương vị sáng tạo hơn như kẹo dẻo và trà sữa trân châu.

  6, Phụ Kiện Thời Trang

  Khi bạn duyệt Facebook, chỉ cần nhìn vào các bức ảnh hoặc liên kết được gửi bởi bạn bè của bạn và bạn có thể dễ dàng biết được những phụ kiện nào là xu hướng thời trang hiện tại. Do xu hướng thủ công mỹ nghệ vẫn đang tiếp tục, sản phẩm nhà thiết kế làm cho các phụ kiện bán tốt hơn so với các phụ kiện sản xuất hàng loạt. Nhưng những người có ngân sách hạn chế cũng có thể tìm thấy các tùy chọn rẻ hơn trên Facebook.

  Kính mát bằng gỗ, vớ đầy màu sắc, đồng hồ thủ công, dép da và túi da, vân vân. Đó là một số phụ kiện bán chạy nhất trên Facebook. Những mặt hàng này không chỉ là thời trang, chúng không có khả năng trở nên lỗi thời theo thời gian.

  5, Món Ăn Nhẹ Và Đồ Ăn Tự Làm

  Không có gì ngạc nhiên khi thức ăn có thể là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên Facebook. Mặc dù một số loại thực phẩm trước đây được coi là những món ăn thông thường, nhưng một số loại thực phẩm nhất định đã phải trải qua những biến động phổ biến. Một trong số những ví dụ đó là matcha, một loại trà xanh Nhật Bản bột mịn. Mọi người không chỉ mua bột matcha, mà còn quan tâm đến các món tráng miệng như bánh quy có vị matcha và sôcôla.

  Ở châu Á, sự phổ biến của trứng muối đã bùng nổ đột ngột, vì vậy nhiều người mua và bán khoai tây muối, bông lan trứng muối, một vài năm trước đây phổ biến nhất là bơ bánh quy Speculoos.

  Khi nói đến xu hướng thực phẩm, truyền miệng là chìa khóa, và phương tiện truyền thông xã hội như Facebook cũng đóng một vai trò quan trọng.

  4, Sản Phẩm Theo Chủ Đề Du Lịch

  Trong những năm gần đây, với sự phát triển và phổ biến của du lịch khám phá giải trí, mọi người không còn nội dung để đọc hoặc xem các chương trình về những nơi xa xôi, họ muốn trải nghiệm nhiều điểm tham quan khác nhau. Du lịch cũng trở nên rẻ hơn và thuận tiện hơn. đáp ứng nhu cầu thích đi du lịch của nhiều người.

  Điều này đã sinh ra một số sản phẩm được thiết kế cẩn thận gợi lên những ham muốn du lịch, bao gồm bản đồ cổ điển, bản đồ chuyên nghiệp, sách kế hoạch du lịch, gói hộ chiếu, đồng hồ và đồ trang sức với hình cầu, bản đồ thế giới hoặc mô hình máy bay.

  3, Quần Áo Thời Trang

  Cho dù đó là quần áo cũ, thương hiệu mới hoặc được tạo ra bởi một nhà thiết kế nhỏ, xu hướng thời trang mới nhất sẽ được lấp đầy trên Facebook.

  Ví dụ, năm 2011, nhà bán lẻ quần áo trẻ người Mỹ Wet Seal cho biết, 20 thương mại điện tử của họ đến từ lưu lượng truy cập Facebook, trong khi thương hiệu denim Levi’s đã tăng doanh thu của nền tảng lên 40 lần. Khách truy cập trên Facebook chi tiêu trung bình hơn 57 khách truy cập không phải trên Facebook.

  Về mặt quần áo, bralettes (áo ngực không có vành và miếng lót ngực), thể thao và các sản phẩm giải trí và bikini cũng là mặt hàng bán chạy nhất trên Facebook.

  2, Sản Phẩm Làm Đẹp

  Mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp chiếm một phần lớn doanh thu của Facebook vì chúng dễ vận chuyển, đẹp, không yêu cầu nhiều ngân sách và có lượng người xem rộng. Nó cũng là một sản phẩm lâu dài, bởi vì những người sử dụng mỹ phẩm mua nó thường xuyên, và nó là một phần của cuộc sống hàng ngày.

  Đối với hầu hết mọi người, mỹ phẩm là một chất tăng cường. Son môi mờ hiện nay phổ biến và một số sản phẩm phổ biến nhất bao gồm mỹ phẩm MAC hay Estee Lauder, cũng như Colourpop và Kylie Cosmetics. Các sản phẩm làm đẹp bán chạy nhất khác bao gồm máy sấy tóc, mỹ phẩm Hàn Quốc, mặt nạ và bàn chải trang điểm chuyên nghiệp.

  Nhiều người bán hàng trên Facebook kiếm tiền bằng cách bán phụ kiện sản phẩm. Ví dụ, Incipio Technologies, chuyên bán các sản phẩm của Apple, cho biết Facebook xếp hạng thứ hai về lưu lượng truy cập được đề xuất trên trang web của mình vào năm 2011.

  Vỏ điện thoại di động là một trong những sản phẩm bán chạy nhất vì chúng không chỉ thực tế mà còn cho phép chúng tôi thể hiện bản thân thông qua các thiết kế sáng tạo khác nhau. Các tiện ích phổ biến khác bao gồm sạc dự phòng, tai nghe, bộ sạc không dây và loa Bluetooth. Tất cả điều này đều rất thích hợp cho những người bận rộn và thường xuyên đi ra ngoài.

  Thủ thuật kinh doanh trên facebook

  Những mẹo livestream giúp bạn có nhiều người xem nhất:

   Livestream vào giờ vàng

   Nhờ người share vào các group càng nhiều càng tốt. Trao giải thưởng cho những người share nhiều nhất để kích thích mọi người xem livestreem chia sẻ.

   Caption hấp dẫn (tặng quà, giảm giá đặc biệt trong livestream)

   Chú ý ánh sáng âm thanh sao cho chất lượng hình ảnh, tiếng được tốt nhất

   Có thêm những cmt “mồi” để kích thích sự mua hàng của người xem

  5.2 Content “Tìm nguồn hàng”

  Thực ra có rất nhiều người đã có mặt hàng bán rồi nhưng họ vẫn sẽ post một stt “Tìm nguồn hàng sỉ” hay “Tìm nguồn hàng vốn 3 – 5tr”. Lúc bấy giờ những chị em bán hàng lại nhanh chóng nhảy vào và giới thiệu mặt hàng, hiển nhiên chủ post sẽ nhận được rất nhiều tương tác.

  5.3 Content “chia sẻ bí quyết”

  Với dạng content này bài đăng sẽ có dạng tương tự “Cmt chấm để mình chia sẻ bí quyết bán hàng cực hiệu quả”. Rất nhiều người muốn gia tăng đơn hàng nên dạng bài như vậy thu hút nhiều tương tác không phải là điều khó hiểu.

  4. Tổ chức mini game

  Mini Game tặng quà thì không hề mới nhưng cũng chẳng bao giờ cũ bởi nó luôn mang lại lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên việc chọn trò chơi và thể lệ chơi cũng phải được chú ý bởi lẽ những trò chơi mà may rủi khó khăn như dựa vào kết quả xổ số thì sẽ chẳng còn sức hút. Thường thì nội dung càng đơn giản thì lại càng nhiều người tham gia. Mà càng nhiều người tham gia lại có thêm thật nhiều tương tác.

  2. Đăng ảnh feedback của khách

  Với thị trường thật giả lẫn lộn hiện nay, người tiêu dùng sẽ thường nghi ngờ về chất lượng mặt hàng. Nắm bắt được tâm lý này, các mẹ bỉm sữa thường chia sẻ những đoạn tin nhắn khách phản hồi tốt về sản phẩm của mình để tăng thêm sự tin tưởng cho người mua. Càng nhiều phản hồi tích cực càng chứng tỏ được chất lượng của sản phẩm và đơn hàng lại đổ về nhiều hơn.

  các chiến lược kinh doanh trên facebook

  Tập trung vào chất lượng sản phẩm và giá thành của sản phẩm: Hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng, đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm, kể cả bạn bán hàng thùng thì khách hàng vẫn có nhu cầu mua hàng và vẫn tin tưởng vào lời nói của bạn – người bán hàng uy tín.

  Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước-trong & sau bán là sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác: hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt.

  Bạn có thể xây dựng Bộ chính sách bán hàng trực tuyến rõ ràng, đầy đủ và cam kết thực hiện những chính sách này tốt nhất, thậm chí còn đưa ra cam kết nếu vi phạm sẽ chấp nhận bị phạt hoặc bồi thường cho khách hàng.

  Hỗ trợ trực tuyến, tư vấn trực tuyến, dịch vụ giao hàng đảm bảo và nhanh chóng, các chương trình khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi với khách hàng thân thiết v.v… Giao hàng, bảo hành, thanh toán thuận tiện, chuyên nghiệp: sử dụng dịch vụ phù hợp của các bên thứ ba.

  Thứ hai: Nên có một website, blog bán hàng chuyên nghiệp và tập trung vào media

  Do đặc tính của Facebook là status (bài viết, ghi chú, hình ảnh, video, đường link) rất dễ bị “trôi đi” do tính năng cập nhật News Feed của Facebook, nên việc khách hàng truy cập vào Facebook của bạn cũng không phải dễ dàng thì tìm đến những thông tin cần thiết một cách dễ dàng. Website hoặc blog (miễn phí hoặc có phí) bán hàng sẽ giải quyết được điều này. Bạn có thể mua tên miền của các nhà cung cấp, tự tạo blog, website miễn phí hoặc có trả phí để đưa sản phẩm lên (nếu như số lượng sản phẩm của bạn không quá nhiều).

  Khi có website sẽ có “địa chỉ nhà riêng” cho bạn để khách hàng dễ truy cập và tìm kiếm hơn khi tương tác trên mạng xã hội Faceobok.

  Bạn có thể tự chụp ảnh hoặc thuê dịch vụ, chụp bằng điện thoại, máy ảnh du lịch hoặc máy ảnh chuyên nghiệp với các thiết bị như lồng chụp ảnh sản phẩm, quay video, sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video để biên tập sao cho đẹp và chuyên nghiệp. Nên có những nhãn hiệu chứng thực cho người bán hàng và website (nếu có), tỏ ra chuyên nghiệp, thân thiện và đặc biệt là đáng tin với khách hàng.

  Thứ ba: Sử dụng và khai thác các tính năng của Facebook một cách thành thạo và chuyên nghiệp

  Giao diện Timeline rất quan trọng đối với khách hàng, vì vậy cần đầu tư ảnh Profile và ảnh Cover chuyên nghiệp một chút.

  Bạn có thể tạo một trang Fanpage đồng thời duy trì trang cá nhân (personal account) để tận dụng tối đa lượng bạn bè (friends), người theo dõi (followers) và người hâm mộ (fans) trong cùng một tài khoản. Hoặc có thể tạo nhiều Fanpage vệ tinh khác nhau để tìm kiếm khách hàng nhiều hơn.

  Tạo ra các Nhóm (Group) là khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, khách hàng VIP để tiện chăm sóc từng nhóm khách hàng riêng biệt hoặc Nhóm cộng đồng để tạo ra sân chơi cho khách hàng tiềm năng hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân của người bán/ doanh nghiệp.

  Thứ tư: Cần có chiến lược nội dung số phù hợp với khách hàng mục tiêu

  Đã xác định làm thương hiệu và bán hàng trên Facebook bạn cần cực kỳ quan tâm tới nội dung số, bởi nội dung là một trong những yếu tố duy trì và phát triển số lượng friends/ fans cho tài khoản Facebook của bạn. Cũng là yếu tố gia tăng tình cảm, sự nhận biết và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.

  Lựa chọn thời điểm post bài: Khung thời gian “vàng trên Internet” dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu; Nội dung hướng tới cộng đồng: vui vẻ, hài hước, sáng tạo, đơn giản, chân thành, cảm xúc, thông tin hữu ích v.v… Đưa tin theo dạng “tin hot” đang diễn ra trên thực tế: “té nước theo mưa” hoặc “lội ngược dòng – tạo “bão” (khủng hoảng truyền thông) v.v…

  Đăng những bài viết (status, note) tập trung vào khách hàng mục tiêu (tuổi tác, giới tính, sự quan tâm v.v… của khách hàng). Đo lường các chỉ số thường xuyên để điều chỉnh chiến lược và nội dung phù hợp. Sử dụng những câu hỏi mở trong trao đổi.

  Thứ năm: Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

  Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp của bạn tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành.

  Hãy cho đi, chân thành và có chiến lược bạn sẽ nhận lại được thành công trong xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài).

  Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp v.v… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

  Cách kinh doanh facebook hiệu quả

  Bước 1: Xác định sản phẩm kinh doanh trên Facebook

  Xác định được một sản phẩm kinh doanh cụ thể hay tập hợp các sản phẩm sẽ giúp bạn định hình được khách hàng hướng đến và thị trường mục tiêu như thế nào, cũng như sẽ xây dựng được kế hoạch phát triển sản phẩm. Hầu hết mọi người kinh doanh trên Facebook đều vướng vào 1 suy nghĩ là họ kinh doanh những cái mà người khác đã làm rất thành công. Dĩ nhiên điều đó không sai nhưng sức cạnh tranh không cao, và bạn đang tự mình lao đầu vào thị trường đang dần bão hòa. Điển hình nhất là kinh doanh thời trang. Sản phẩm xác định không rõ ràng mà chỉ đơn giản là thời trang, điều đó khiến những sản phẩm của bạn không có tính độc đáo cao.

  Hiểu biết về sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ tối ưu quá trình kinh doanh khi giới thiệu đến khách hàng và thuyết phục họ mua. Bạn nắm bắt rõ ràng về sản phẩm mình bán thì kinh doanh trên Facebook hiệu quả hơn nhiều và sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi tư vấn thắc mắc cho khách hàng.

  Bước 2: Xác định mục tiêu kinh doanh trên Facebook

  Một mục tiêu kinh doanh sẽ cho bạn một đích đến cụ thể trong quá trình kinh doanh. Mục tiêu là mục đích khác bạn sẽ hướng đến trong tương lai. Một mục tiêu rõ ràng có thể xác định cụ thể từng bước đi trong kinh doanh, xác định chiến lược cần thiết cho từng giai đoạn khi kinh doanh trên Facebook.

  Mục tiêu cần xây dựng có mục tiêu ngắn hạn trong từng giai đoạn và mục tiêu dài hạn cho hoạt động kinh doanh trên Facebook lâu dài. Càng chi tiết mục tiêu bạn càng dễ dàng đạt được mục tiêu cuối cùng hơn là 1 điều gì đó chung chung, sẽ khiến chính bạn cảm thấy nó xa vời khi cố gắng thực hiện ngày này qua ngày khác. Nên xác định mục tiêu kinh doanh trên Facebook thông qua các con số, chuyển đổi hết thành các con số và cố gắng hiện thực hóa chúng.

  Bước 3: Xây dựng kế hoạch kinh doanh trên Facebook hiệu quả

  Các kế hoạch kinh doanh không bao giờ thiếu khi bạn bắt đầu cho công việc kinh doanh của mình, đặc biệt kế hoạch phải được xây dựng cụ thể theo từng giai đoạn nhất định cũng như phải có kế hoạch dài hạn để hướng đến mục tiêu cuối cùng. Một kế hoạch kinh doanh trên Facebook hiệu quả sẽ hướng đến việc thực hiện được mục tiêu bạn đã đặt ra, mỗi mục tiêu nên xây dựng một kế hoạch cơ bản nhất cho chúng. Có thể điều này sẽ mất của bạn chất xám và thời gian nhưng bạn sẽ không đi nhầm hướng và dễ dàng thấy thành công hơn.

  Bước 4: Xây dựng page kinh doanh Facebook hiệu quả

  Cách lập page kinh doanh trên Facebook hiệu quả không quá khó, bạn có thể tự làm để thu hút sự chú ý của mọi người. Hơn nữa với một page hiệu quả sẽ cho khách hàng uy tín nhất định với sản phẩm bạn đang bán.

  Hoặc mua sẵn chúng trên các “chợ bán page”, điều này khá dễ để tìm kiếm ngay trên thanh công cụ của Facebook.

  Hãy đảm bảo page bạn có một lượng người theo dõi hoặc lượng like nhất định sau đó mới bắt đầu bán hàng, như thế hiệu quả hơn rất nhiều và hoàn toàn không mất nhiều chi phí.

  Thông thường với những người có chút kinh nghiệm về kinh doanh trên Facebook họ sẽ tự tạo cho 1 mình fanpage bán hàng, và sau đó theo cách nào đó họ bắt đầu có lượt “like” khá nhanh. Nhưng nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong việc này, loay hoay không biết làm như thế nào nên sử dụng bên trung gian. Họ sẽ cho bạn 1 trang page với lượng like thật theo đúng yêu cầu. Hoặc bỏ tiền ra mua lại 1 page khác đã có sẵn fan.

  Bước 5: Chăm sóc nội dung page giúp kinh doanh Facebook hiệu quả

  Kinh doanh trên Facebook cũng như các cửa hàng truyền thống, tuy nhiên đơn giản hơn là bạn chỉ cần cung cấp thông tin cụ thể tới khách hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian để tư vấn họ. Facebook chứa đựng nhiều thông tin nhiều hơn và đỡ tốn của bạn sức lực cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn không chú ý đến điều này. Nội dung trên một trang bán hàng trên Facebook hiệu quả phải có đầy đủ nội dung sau:

  * Giới thiệu về sản phẩm

  * Cấu tạo hay chức năng nếu có

  * Giá của sản phẩm, nếu có giảm giá thì nên ghi rõ ràng giá gốc và giá đã giảm

  * Thông tin về cửa hàng kèm số điện thoại liên lạc

  Đặc biệt nên để nội dung này kèm theo mỗi ảnh về sản phẩm mà bạn up lên sẽ dễ dàng hơn nếu khách hàng thích bất cứ 1 sản phẩm nào mà không phải loay hoay tắt hình ảnh đó đi, kéo chuột và thấy thông tin họ cần.

  Bước 7: Các chương trình khuyến mãi

  Theo kinh nghiệm kinh doanh trên Facebook hiệu quả, bạn nên xây dựng các chương trình khuyến mãi theo từng đợt nhằm thu hút thêm khách hàng và nhắc nhở khách hàng cũ đến với bạn, thậm chí là gia tăng thêm doanh số bán ra trong một khoảng thời gian nhất định. Khuyến mãi có nhiều hình thức, như giảm giá, tặng kèm sản phẩm hoặc hưởng ưu đãi đặc biệt cho 1 số khách hàng. Một vài lưu ý dành cho các cửa hàng kinh doanh trên Facebook khi sử dụng chương trình khuyến mãi:

  * Không nên khuyến mãi quá thường xuyên

  * Không nên sử dụng 1 chương trình khuyến mãi giống nhau quá nhiều lần

  * Đừng cố giảm giá quá thấp, người dùng hiện nay nghi ngờ nhiều hơn là thấy hứng thú về sự giảm giá quá nhiều như vậy.

  * Nên lựa chọn đối tượng nhất định để khuyến mãi sẽ giảm bớt chi phí

  Bước 8: Chăm sóc khách hàng giúp bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Quan tâm tới khách hàng là cách hiệu quả nhất để giữ chân khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh trên Facebook của bạn. Khuyến mãi cũng là 1 biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên điều đó chỉ nên thực hiện với mức độ nhất định. Chăm khách hàng ở đây có nghĩa là sự thường xuyên với người dùng. Kinh doanh trên Facebook có 1 tiện lợi rằng bạn có thể gửi tin nhắn đến cho khách hỏi thăm về sản phẩm, hoặc chỉ đơn giản là hỏi xem họ đã lấy được sản phẩm chưa nếu họ nhận ship hàng ở xa… Những hành động rất nhỏ sau bán sẽ cho bạn động lực làm việc và sự thân thiết với từng khách hàng, rằng họ đang được quan tâm dưới mức độ cá nhân chứ không phải 1 thông báo gửi đến toàn thể khách hàng của page.

  Ngoài ra nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho kinh doanh trên Facebook hiệu quả hơn, bạn có thêm 1 ưu việt cho bước 8 này là khả năng chăm sóc khách hàng đặc biệt tiết kiệm chi phí với tính năng thẻ tích điểm.

  Bước 9: Cập nhật thông tin mới lên page

  Thông tin mới mẻ để thu hút khách hàng và gia tăng tính uy tín của khách hàng với cửa hàng. Điều này nằm ở nội dung cho fanpage, nội dung này cần thay đổi và cập nhật thường xuyên để page bạn hiện nên newsfeed của khách hàng thường xuyên. Những cập nhật mới về sản phẩm sắp tới hoặc một tin nhắn vui vẻ, hình ảnh sử dụng của khách hàng, … Điều này không chỉ gia tăng sự thân thiện của cửa hàng mà còn giúp cho việc kinh doanh trên Facebook hiệu quả hơn nhiều và còn tạo thêm lòng tin, uy tín cho bạn nhanh chóng và hiệu quả lâu dài.

  Bán hàng trên facebook có cần đăng ký kinh doanh

  Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên, không phải đăng ký kinh doanh:

  – Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

  – Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

  – Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

  – Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;

  – Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

  – Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

  Thứ hai theo Thông tư số 47/2014/TT-BCT quy định về quản lý website thương mại điện tử, các mạng xã hội có một trong các hình thức hoạt động sau sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm: (a) website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; (b) website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; (c) website có chuyên mục mua bán, trên đó cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.

  Khi đó, bạn thiết lập 1 gian hàng để tiến hành bán hàng trên các mạng xã hội thì phải tuân thủ quy định tại Điều 37, Nghị định số 52/2013/NĐ-CP có quy định về trách nhiệm của người bán trên sàn giao dịch TMĐT, cụ thể:

  – Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại của người bán, mã số thuế cá nhân (nếu có)… cho chủ sàn giao dịch TMĐT khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

  – Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định khi bán hàng hóa

  – Đảm bảo tính chính xác, trung thực về thông tin của hàng hóa, dịch vụ cung cấp hàng hóa trên sàn giao dịch TMĐT.

  – Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch TMĐT.

  – Cung cấp tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê TMĐT.

  – Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

  tag: kíp dạy huấn 21 khởi tao khoan tren triết nộp đại hà web5ngay xoá bìa hieu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Mô Hình Kinh Doanh Quán Cafe Ăn Sáng
 • Hộ Kinh Doanh Là Gì? Thủ Tục Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể 2022
 • Tìm Hiểu Về Chế Định Hộ Kinh Doanh Cá Thể
 • Cách Nhận Biết Hạt Cafe Sạch Arabica Trong Kinh Doanh
 • Tìm Hiểu Về Cà Phê Espresso: Thức Uống Của Người Sành
 • Tìm Hiểu Tâm Lý Khách Hàng Là Gì Để Kinh Doanh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thấu Hiểu Khách Hàng (Customer Insight) Tường Tận
 • Dolby Vision Hdr Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Dolby Vision
 • Chế Độ Hdr Trên Iphone Là Gì Sử Dụng Thế Nào
 • Tìm Hiểu Tính Năng Hdr Trên Smartphone Là Gì?
 • Tìm Hiểu Công Nghệ Hdr Boost Là Gì Cùng Ưu Nhược Điểm
 • Nghiên cứu tâm lý học đã chỉ ra rằng : “Tâm lý khách hàng là những ảnh hưởng từ nhu cầu, tính cách, sở thích đến hành vi mua sắm và sử dụng sản phẩm. Để nắm bắt được tâm lý khách hàng thì người bán phải hiểu được suy nghĩ và cảm xúc đằng sau những quyết định mua hàng của khách. Cụ thể, người bán hãy xem xét các yếu tố môi trường, nghề nghiệp, văn hóa, bạn bè ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách ra sao. Trong thời khắc cạnh tranh quyết liệt, ai là người giỏi phán đoán đọc vị tâm lý khách hàng người đó sẽ chiến thắng.

  Mục đích của nghiên cứu tâm lý khách hàng là gì?

  Mục đích của việc nghiên cứu tâm lý khách hàng để hiểu rõ họ cần gì, muốn gì để tạo nền tảng cho việc bán hàng thành công.

  Nếu bán hàng mà không hiểu tâm lý của khách hàng, giới thiệu sản phẩm không đúng nhu cầu thì thất bại là điều chắc chắn xảy ra. Cho dù trước đó bạn có làm marketing hiệu quả đến mức nào đi chăng nữa. Việc hiểu rõ tâm lý của khách hàng sẽ giúp nhà kinh doanh hiểu rõ nhu cầu của khách từ đó giảm rủi ro thất bại và tăng khả năng thành công cho dự án kinh doanh.

  Và muốn hiểu được tâm lý của khách các nhà đầu tư cần có sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi khởi sự kinh doanh thâm nhập vào một ngành hàng hoặc một thị trường mới.

  Trước đây chỉ có những công ty lớn mới có khả năng thực hiện các cuộc nghiên cứu tâm lý khách hàng. Vì chi phí dành cho việc này vô cùng lớn. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ internet cá nhân kinh doanh cũng có thể nghiên cứu tâm lý khách hàng một cách hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí.

  ♦ Đừng bỏ lỡ: Phân tích khái niệm tâm lý khách hàng để kinh doanh hiệu quả hơn

  Các cách để nghiên cứu tâm lý khách hàng là gì?

  Mọi cá nhân có tham gia vào hoạt động bán hàng đều có thể nghiên cứu tâm lý khách bằng cách tìm kiếm và đọc các trao đổi của khách hàng tiềm năng trên một số ứng dụng trên internet. Cụ thể:

  Nghiên cứu tâm lý khách hàng qua Facebook Fanpage

  Thật là dễ dàng để có thể tìm hiểu tâm lý khách hàng qua các trao đổi trên Facebook fanpage.

  Ví dụ: Nếu bạn định bán mặt hàng thời trang công sở nữ. Hãy nghiên cứu những trang page có lượt follow cao. Cần chú xem sự tiếp nhận của khách hàng về sản phẩm thời trang công sở như thế nào, khách hàng thích gì, không thích gì, lượng mua, bao nhiêu người chấp nhận mua với giá thành đó,….

  Tổng kết lại với mặt hàng thời trang công sở nữ chúng ta sẽ thấy mong muốn của khách là:

  • Chất vải ( cotton, lanh, cát hàn….)
  • Kiểu dáng: thích váy kiểu hơn là set đồ
  • Giá thành dưới 300k thì được đón nhận nhiều hơn
  • Khách thích miễn phí ship hơn là chịu ship

  Nếu chúng ta kinh doanh thời trang công sở thì nên phát triển sản phẩm theo hướng này. Đây là cách giúp bạn cập nhật được xu hướng thời trang công sở mới nhất để tăng thu hút khách hàng.

  Nghiên cứu tâm lý khách hàng trên các diễn đàn

  Bạn có thể nghiên cứu tâm lý tiêu dùng và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ nào đó trên forum:

  • Webtretho.com
  • Lamchame.com
  • Sheis.com
  • Điendan.phununet.com,…

  ♦ Tìm hiểu thêm: Tại sao Fanpage không nhắn tin được cho khách hàng? Khắc phục ngay

  ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Data Khách Hàng Là Gì?
 • Cái Nhìn Tổng Quan Dành Cho Người Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Quốc
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn: Thời Hạn, Mục Đích Sử Dụng,…
 • Tìm Hiểu Về Quy Trình Sản Xuất Viên Nang Cứng Tiêu Chuẩn Gmp
 • Tiêu Chuẩn Gmp Là Gì
 • Tìm Hiểu Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Tưởng Kinh Doanh Quần Áo
 • Bí Quyết Kinh Doanh Quần Áo Tự Thiết Kế
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Đắt Khách Doanh Thu Khủng
 • 12 Bước Cần Chuẩn Bị Để Mở Quán Trà Sữa: Cần Những Gì
 • Tìm Hiểu Nhu Cầu Thiết Kế Quán Trà Sữa Kinh Doanh Tầm Nhìn Rộng Mở
 • Ngành kinh doanh quốc tế cung cấp cho người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn về kinh doanh quốc tế: Thanh toán quốc tế, lập và thực hiện hợp đồng kinh doanh quốc tế, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, marketing trong môi trường kinh doanh quốc tế, phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh quốc tế, luật pháp…

  – Có năng lực đề ra các quyết định trong kinh doanh quốc tế.

  – Giao tiếp, xử lý tình huống trong kinh doanh.

  – Có khả năng nghiên cứu độc lập về vấn đề chuyên môn.

  – Có các kỹ năng nghiệp vụ về kinh doanh quốc tế.

  Có trình độ tiếng Anh căn bản theo chuẩn TOEIC tối thiểu 450 điểm sau khi tốt nghiệp; sử dụng được tiếng Anh về kinh doanh quốc tế.

  Sử dụng được một số công cụ tin học trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

  Sinh viên có khả năng làm việc tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại – tài chính – đầu tư, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về kinh doanh, các công ty nước ngoài, các ngân hàng, …

  Một bộ phận sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, TCCN.

  Ngành kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp cho người học các vấn đề tổng quan về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa; đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam… Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho người học các kiến thức nghiệp vụ cụ thể về các vấn đề chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…

  “Đây là ngành học có các môn mang tính chất vĩ mô của Nhà nước nên sinh viên có thể làm nhà ngoại giao quốc tế. Bên cạnh đó, các em có thể tham gia vào các ngành kinh doanh quốc tế giống như sinh viên Trường ĐH Ngoại thương bởi các em được đào tạo sâu về vận tải ngoại thương, bảo hiểm ngoại thương… Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí khác như làm nhân viên ngân hàng ở khâu thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, làm ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia…”

  Hiện các công ty săn đầu người, công ty quốc tế vẫn khát nhân lực ở ngành này. Ngoài ra, nếu không muốn làm việc ở các công ty, các em có thể tự lập ra công ty cho riêng mình bởi đã nhuần nhuyễn những kiến thức về đầu tư quốc tế, quản trị dự án đầu tư, khai báo hải quan… Những môn học này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, khi tốt nghiệp sinh viên có thể lập nhóm mở các công ty chuyên về dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu, các đại lý khai thuế hải quan…”.

  Mặc dù không gặp khó khăn khi tìm việc, nhưng muốn thăng tiến trong nghề sinh viên cần trang bị cho mình nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ở tất cả các trường luôn yếu về ngoại ngữ nến rất khó xin việc làm. Đối với sinh viên ngành này lại càng khó hơn vì làm việc trong môi trường quốc tế mà yếu ngoại ngữ sẽ bị hạn chế trong giao tiếp. Một số bộ môn của ngành kinh doanh quốc tế ở các trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Hoa Sen được giảng dạy bằng tiếng Anh nên nếu ở phổ thông các em không học tốt ngoại ngữ thì rất khó tiếp thu. Ngoài ra, để thành công trong ngành này các em còn phải có tố chất nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt bởi nếu nhút nhát thì khó có khả năng ngoại giao. Hơn nữa, ngành này có yếu tố đặc biệt là đòi hỏi các em phải có tinh thần yêu nước, giữ được bản lĩnh chính trị cao để tránh được mọi cám dỗ, không tiếp tay cho gián điệp kinh tế phá hoại công ty mình…

  Tags: Ngành kinh doanh quốc tế, tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế, xung quanh ngành kinh doanh quốc tế, ngành kinh doanh quốc tế làm gì, ngành kinh doanh quốc tế học gì, tìm hiểu về ngành kinh doanh quốc tế, tìm hiểu chuyên ngành kinh doanh quốc tế…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Ngành Kinh Doanh Quốc Tế
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Khách Sạn Kiêng Lành Dữ
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Giúp Tăng Vận Khí Trong Kinh Doanh
 • Tìm Hiểu Về Visa Kinh Doanh Tại Nhật (Part 2)
 • Tìm Hiểu Về Visa Kinh Doanh Tại Nhật
 • Tìm Hiểu Ngành Kinh Doanh Thương Mại

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Cửa Hàng Điện Nước Thành Công 100%
 • Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Điện Nước Cần Bao Nhiêu Vốn?
 • Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Cần Bao Nhiêu Vốn Và Cần Gì?
 • 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Tại Nhà Nhỏ Lẻ Mà Hiệu Quả Năm 2022
 • Nên Kinh Doanh Gì Hiện Nay? 10 Ý Tưởng Kinh Doanh Tại Nhà 2022
 • Cập nhật: 15/04/2020

  • Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh thương mại cung cấp cho sinh viên những kiến thức về hoạt động kinh doanh, bán hàng, nghiên cứu thị trường, hoạt động chiêu thị, PR, marketing, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng, phân tích tài chính… Trang bị những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu qua một số môn học như: quản trị học, quản trị tài chính, marketing, nghiệp vụ ngoại thương, kinh tế đối ngoại, các kiến thức về luật thương mại, luật vận tải và bảo hiểm…
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại có khả năng làm việc và thành công trong công tác quản lý, các hoạt động thương mại tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện, các công ty đa quốc gia, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng… Những sinh viên tốt,nghiệp loại giỏi có thể được tuyển chọn để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng.

  2. Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh thương mại

  Theo Đại học Kinh tế TP. HCM

  3. Các khối thi vào ngành Kinh doanh thương mại

  – Mã ngành Kinh doanh thương mại: 7340121

  – Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
  • D01 (Toán, Văn, Anh)
  • C04 (Toán, Văn, Địa)

  Điểm chuẩn của ngành học Kinh doanh thương mại của các trường Đại học những năm gần đây dao động từ 15 – 20 điểm, tùy thuộc vào khối thi và kết quả xét tuyển THPT Quốc gia năm 2022.

  5. Các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại

  • Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Kinh tế TP.HCM
  • Đại học Kinh tế – Tài chính
  • Đại Học Văn Lang

  6. Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh thương mại

  Ngành Kinh doanh thương mại hiện nay đang là một ngành rất “hot” vì đa số đầu ra đều có việc làm ổn định và là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai. Sinh viên ngành Kinh doanh thương mại khi ra trường sẽ có được các kỹ năng giải quyết nhanh vấn đề về thương mại, có khả năng độc lập cao. Nhanh nhạy trong việc nắm bắt và phân tích thông tin thị trường cũng như thực hiện quản lý, quản trị kinh doanh tốt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí sau đây:

  • Chuyên viên tổ chức các hoạt động Kinh doanh thương mại ở các doanh nghiệp, tổ chức, công ty;
  • Chuyên viên sales và xúc tiến các dịch vụ khách hàng;
  • Chuyên viên quản lý, quản trị hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa;
  • Nhân viên kinh doanh hàng không, tàu biển và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng;
  • Nhân viên kinh doanh forwarder, logistics;
  • Nhân viên xuất nhập khẩu, quản lý kho hàng.

  • Quản lý bán hàng: Chịu trách nhiệm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ, kinh doanh hay quản lý các hoạt động kinh danh của công ty.
  • Quản lý nhập xuất kho: Công việc cụ thể là chịu trách nhiệm quản lý quy trình xuất – nhập kho hàng,quản lý các sản phẩm tại kho, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cho khách hàng.
  • Nhân viên kinh doanh: Đảm bảo các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Trực tiếp lên ý tưởng, mục tiêu và phương án định hướng kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp.

  7. Mức lương của ngành Kinh doanh thương mại

  Đối với ngành Kinh doanh thương mại mức lương sẽ chia thành 3 cấp độ sau:

  • Sinh viên mới tốt nghiệp: Thuộc đối tượng chưa có kinh nghiệm trong công việc, cần có khoảng thời gian tiến hành đạo, học hỏi, nên mức lương cơ bản dao động từ 6 – 9 triệu đồng.
  • Đối với những người có kinh nghiệm làm việc, không cần qua đào tạo tại công ty, mức lương sẽ cao hơn và dao động trong khoảng 9 – 14 triệu.
  • Đối với các cá nhân có năng lực quản lý, quản trị giàu kinh nghiệm các công ty, doanh ngiệp có thể trả mức lương cao lên đến 20 – 25 triệu/tháng.

  8. Những tố chất cần có để theo học ngành Kinh doanh thương mại

  Nếu có những tố chất sau đây thì bạn phù hợp với ngành Kinh doanh thương mại:

  • Học khá tốt các môn tự nhiên;
  • Ham học hỏi, tìm hiểu thông tin về các lĩnh vực của đời sống như văn hóa, kinh tế, xã hội…;
  • Có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong ứng xử và có khả năng nắm bắt tâm lý của người khác;
  • Tự tin, năng động, sáng tạo;
  • Có khả năng trình bày vấn đề và biết cách thuyết phục người khác;
  • Có khả năng ngoại ngữ, tin học;
  • Kiên trì, chăm chỉ và chịu được áp lực cao;

  Ngành Kinh doanh thương mại không chỉ là một ngành học thú vị mà đây còn là một ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai. Vậy, nếu bạn cảm thấy yêu thích ngành học này thì còn chần chừ gì mà không đăng ký xét tuyển vào các trường đại học phù hợp nhỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bước Kinh Doanh Online Tại Nhà Hiệu Quả Cho Người Mới
 • Kinh Doanh Online 2022: Kinh Nghiệm Xương Máu (0 Đến 300Tr/tháng)
 • 7 Bước Cơ Bản Cần Biết Khi Kinh Doanh Online
 • Tìm Hiểu Về Jenkins Và Ci/cd
 • Icloud Là Gì, Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Và Tài Khoản Icloud Của Apple
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Nhượng Quyền

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Xu Hướng Kinh Doanh Nhượng Quyền Năm 2022
 • Tìm Hiểu Về Công Ty Oriflame Và Hình Thức Kinh Doanh Online Tại Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Visa Kinh Doanh Tại Nhật
 • Tìm Hiểu Về Visa Kinh Doanh Tại Nhật (Part 2)
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Giúp Tăng Vận Khí Trong Kinh Doanh
 • Thế nào là kinh doanh nhượng quyền

  Nhượng quyền có thể hiểu nôm na là cho phép một cá nhân, đơn vị nào đó kinh doanh một sản phẩm, một mô hình, một công thức kinh doanh dựa trên hình thức và phương pháp kinh doanh đã có trên thị trường từ trước.

  Trong giao dịch này, bên nhượng quyền cung cấp các sản phẩm, công thức, mô hình, cách thức kinh doanh cho bên mua nhượng quyền. Đổi lại, bên mua nhượng quyền cần trả một số tiền nhượng quyền nhất định hoặc một phần trăm doanh thu nào đó từ việc kinh doanh sản phẩm. Tùy vào từng trường hợp, thương hiệu và hoàn cảnh, các điều kiện trao đổi này sẽ linh hoạt tùy theo thỏa thuận của hai trong hợp đồng.

  Một số thương hiệu nhượng quyền

  Hình thức này được cho là bắt nguồn từ Mỹ, thế nhưng, một vài người tin rằng nhượng quyền đã xuất hiện trước đó tại Trung Quốc. Thương vụ nhượng quyền kinh doanh đầu tiên được công nhận là vào năm 1851 với một thương hiệu máy khâu của Mỹ.

  Một số mô hình nhượng quyền phổ biến hiện nay

  Kinh doanh nhượng quyền toàn bộ

  Điểm nhận diện loại hình này là mức độ chặt chẽ tương đối cao giữa người bán và người mua nhượng quyền. Hợp đồng nhượng quyền kinh doanh toàn diện thường có thời hạn tương đối dài, có thể đến 20-30 năm, và nhượng quyền ít nhất 4 loại “tài sản” quan trọng của một thương hiệu:

  • Bí quyết công nghệ sản xuất/kinh doanh
  • Hệ thống thương hiệu
  • Sản phẩm/dịch vụ.

  Nhượng quyền toàn diện thường phải trả hai loại phí: phí nhượng quyền ban đầu và phí hoạt động

  Người mua nhượng quyền trong loại hình này thường phải trả hai loại phí: phí nhượng quyền ban đầu (up-front fee) và phí hoạt động (royalty fee). Phí nhượng quyền ban đầu là một khoản tiền lớn trả ngay khi ký kết, còn phí hoạt đông được tính bằng một khoản phần trăm doanh số định kỳ của cơ sở nhượng quyền.

  Kinh doanh nhượng quyền không toàn bộ

  Về cơ bản, các nguyên tắc quản lý, thành tố được nhượng quyền không toàn diện “lỏng lẻo” hơn so với nhượng quyền toàn diện. Đa số các hợp đồng nhượng quyền này chỉ nhượng quyền một trong số các loại “tài sản” sau:

  • Nhượng quyền phân phối sản phẩm: Theo đó, bên nhận nhượng quyền không trực tiếp sản xuất ra sản phẩm mà chỉ tập trung vào khâu phân phối ra thị trường. Một số thương hiệu nhượng quyền phân phối sản phẩm quen thuộc là: Trung Nguyên (chuỗi cà phê), Pierre Cardin (áo sơ mi cao cấp).
  • Nhượng quyền công thức sản xuất và tiếp thị: Ở hình thức này, bên bán nhượng quyền cung cấp quyền kinh doanh và hỗ trợ các hoạt động tổ chức, vận hành, tiếp thị cho bên mua nhượng quyền. Coca Cola là một thương hiệu điển hình đang áp dụng.
  • Cấp phép sử dụng thương hiệu: Thay vì nhượng quyền sản phẩm hay công thức, hình thức này nhượng quyền sử dụng thương hiệu, tên tuổi cho việc sản xuất các mặt hàng không chung ngạch, ví dụ thương hiệu đồ uống nhượng quyền với hãng thời trang. Các thương hiệu này thường có giá trị tương đối cao và có lượng fan nhất định, ví dụ Pepsi (đồ uống) cấp phép cho các hãng áo phông in logo của mình, Disney (hãng phim hoạt hình) cấp phép hình ảnh cho các sản phẩm đồ chơi, đồ gia dụng…
  • Nhượng quyền theo kiểu dùng chung tên hiệu: Loại hình này thường xuất hiện ở các công ty cung cấp dịch vụ chuyên môn cao, các loại tư vấn kinh doanh, pháp lý như KPMG, E&Y…

  Kinh doanh nhượng quyền vẫn tham gia quản lý

  Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư

  Điều này vừa giúp thương hiệu quản lý được chất lượng chuỗi, vừa hỗ trợ tốt nhất cho việc chuyển giao công thức, mô hình kinh doanh. Các chuỗi khách sạn lớn như Holiday Inc hay Marriott hiện nay đang sử dụng hình thức này.

  Kiểm tra kỹ điều khoản về quyền lợi cũng như nghĩa vụ trong hợp đồng nhượng quyền

  Kinh doanh nhượng quyền có tham gia góp vốn

  Khi bên bán muốn tham gia sâu hơn vào công việc kinh doanh của bên mua nhượng quyền, hình thức này sinh ra cho họ. Theo đó, thương hiệu đầu tư một phần vốn vào cơ sở nhượng quyền dưới dạng liên doanh. Thương hiệu Five Star Chicken (Mỹ) bán nhượng quyền tại Việt Nam theo mô hình này.

  Những điểm cần lưu ý khi quyết định mua nhượng quyền kinh doanh

  Kinh doanh nhượng quyền phải nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư

  Dù là bắt đầu khởi sự doanh nghiệp mới hay mua nhượng, điều đầu tiên bất cứ chủ quán nào cũng cần làm là nghiên cứu thị trường. Liệu loại sản phẩm bạn định mua nhượng quyền có phù hợp với thị trường không? Thương hiệu này thực chất có tốt như bạn nghĩ? Địa điểm, không gian, quy mô này liệu có phù hợp với thực khách ở khu vực này? Thời điểm thu hồi vốn là bao nhiêu và bạn có chấp nhận được mức này không?

  Chưa kể là, với một số thương hiệu nhất định, quy định về mặt bằng, khoảng cách địa lý giữa các cửa hàng… còn là một điều khoản bắt buộc của nhượng quyền. Hãy nghiên cứu thật kĩ càng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

  Các căn cứ pháp lý, thương hiệu mà mình đầu tư

  Nếu không muốn mất một số tiền lớn mua nhượng quyền để sau đó hàng loạt các cửa hàng cùng tên mở ra cạnh tranh mà không tốn xu nào, hãy kiểm tra chắc chắn thương hiệu đã đăng ký bản quyền, được pháp luật bảo hộ.

  Bên cạnh đó, hãy kiểm tra kĩ càng các điều khoản, quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trong hợp đồng nhượng quyền. Hãy đảm bảo rằng công việc kinh doanh trong tương lai sẽ không gặp trục trặc vì những sơ suất, bất cẩn lúc ban đầu.

  Chi phí dự phòng trường hợp phát sinh

  Bên cạnh chi phí mua nhượng quyền cũng như khoản phần trăm doanh thu phải trả cho thương hiệu, các cơ sở kinh doanh cũng phải chịu không ít chi phí phát sinh. Ngoài các chi phí cửa hàng nào cũng có như mặt bằng, thiết bị, nhân viên… các cửa hàng còn phải chi thêm nhiều khoản để đảm bảo tính đồng nhất với thương hiệu như trang trí, thiết bị, sắp đặt cũng như nguyên vật liệu mua chính hãng.

  Quy luật đào thải

  Các cửa hàng nhượng quyền chung trong chuỗi cũng là một loại rủi ro của các chủ đầu tư cho hình thức này

  Với các hãng, thương hiệu là một món hàng họ có thể bán được cho nhiều người. Họ bán cho bạn, và họ cũng có thể sẽ bán cho hàng chục, hàng trăm người khác. Sự cạnh tranh giữa các cửa hàng trong chuỗi nhượng quyền có thể là một bài toán đau đầu cho chủ đầu tư.

  Bên cạnh đó, các cửa hàng trong chuỗi đôi khi có ảnh hưởng tiêu cực đến nhau. Nếu một cửa hàng có phốt với khách hàng, tai tiếng không chỉ dừng lại ở đó mà các cơ sở khác cũng có thể vạ lây.

  Kết luận

  Mua nhượng quyền kinh doanh là một xu hướng, một cơ hội kinh doanh tốt nhưng cũng là một thách thức không hề nhỏ với bất cứ ai, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ. Một điều bạn cần làm là tìm hiểu thật kĩ, hiểu rõ cách vận hành của nhượng quyền, những giá trị mình đang sở hữu cũng như hướng đến để tính toán và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho cơ sở kinh doanh của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Kinh Doanh Phòng Trọ Cho Thuê Phổ Biến Nhất!
 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phòng Trọ Cho Thuê Bạn Cần Biết
 • Luật Cho Thuê Phòng Trọ Và Các Mô Hình Kinh Doanh Phòng Trọ Hot
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Online
 • Tìm Hiểu Về Kinh Nghiệm Kinh Doanh Online Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100