Tìm Hiểu Về Amazon Web Service

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Điều Kỳ Thú Trong Rừng Nhiệt Đới Amazon: Sông Sôi, Cây Cọ Đi Bộ Hay Những Ngôi Làng Cổ Đại
 • Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon
 • Kiếm Tiền Với Merch By Amazon, Cơ Hội Lớn Cho Dân Designer !!!
 • Amazon web services là một nền tảng điện toán đám mây phát triển toàn diện được cung cấp bởi chúng tôi Dịch vụ Web đôi khi được gọi là dịch vụ đám mây hoặc các dịch vụ điện toán từ xa. Các dịch vụ AWS đầu tiên đã được đưa ra vào năm 2006 để cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho các trang web và các ứng dụng phía máy khách. Để giảm thiểu việc bị mất điện đột ngột và đảm bảo tính mạnh mẽ của hệ thống, AWS đa dạng về địa lý theo khu vực. Các khu vực này có trung tâm ở Đông Mỹ, Tây Mỹ (hai địa điểm), Brazil, Ireland, Singapore, Nhật Bản và Úc. Mỗi khu vực bao gồm nhiều khu vực địa lý nhỏ hơn được gọi là vùng sẵn có.

  nguồn: http://fado.vn/amazon-web-services-la-gi-tim-hieu-chi-tiet-ve-aws.n817/

  Bộ sưu tập AWS đang phát triển cung cấp hơn ba chục dịch vụ đa dạng bao gồm:

  • CloudDrive cho phép người dùng tải và truy cập nhạc, video, tài liệu và ảnh từ các thiết bị kết nối Web. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng phát nhạc trực tuyến tới thiết bị của họ
  • CloudSearch, một dịch vụ tìm kiếm có thể mở rộng được sử dụng để tích hợp khả năng tìm kiếm tùy chỉnh vào các ứng dụng khác.
  • Cơ sở dữ liệu Dynamo (còn gọi là DynamoDB hoặc DDB), một dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL được quản lý đầy đủ được biết đến với độ trễ và khả năng mở rộng thấp
  • Elastic Compute Cloud, cho phép các thuê bao kinh doanh chạy ứng dụng
  • ElastiCache, dịch vụ bộ nhớ đệm được quản lý đầy đủ, tương thích với Memcached, một hệ thống lưu trữ bộ nhớ đối tượng được phân phối, mã nguồn mở, hiệu năng cao để tăng tốc các ứng dụng Web động bằng cách giảm tải cơ sở dữ liệu.
  • Mechanical Turk, một giao diện chương trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển tích hợp trí thông minh con người vào các cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) sử dụng mạng con người để thực hiện các tác vụ mà máy tính không thích hợp.
  • RedShift, dịch vụ kho dữ liệu quy mô petabyte được thiết kế cho các khối lượng công việc phân tích, kết nối với các khách hàng dựa trên SQL chuẩn và các công cụ thông minh kinh doanh.
  • Dịch vụ Lưu trữ Đơn giản (S3), một dịch vụ có tốc độ cao, tốc độ thấp được thiết kế để sao lưu và lưu trữ trực tuyến các dữ liệu và các chương trình ứng dụng.

  Amazon web services hoạt động dựa trên nền tảng cloud computing (điện toán đám mây) vậy điện toán đám mây là gì ? Điện toán đám mây thường được gọi là “đám mây”, là việc phân phối các tài nguyên máy tính theo yêu cầu – tất cả mọi thứ từ các ứng dụng đến các trung tâm dữ liệu-qua internet trên cơ sở trả cho sử dụng.

  • Tài nguyên đàn hồi – Quy mô lên hoặc xuống nhanh và dễ dàng để đáp ứng nhu cầu
  • Dịch vụ đo đếm, do đó bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng
  • Tự phục vụ – Tất cả tài nguyên CNTT bạn cần có quyền truy cập tự phục vụ

  Tìm hiểu chi tiết về AWS

  Elastic computing with Amazon EC2

  Amazon EC2 cung cấp cho bạn cho bạn khả năng thay đổi được sức chưa trên điện toán đám mây AWS. Sử dụng amazon EC2 giúp bạn không cần phải đầu tư phần cứng vì vậy giúp bạn phát triển và triển khai các ứng dụng nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng amazon EC2 để khởi tạo nhiều hoặc ít máy chủ nếu bạn cần, cấu hình bảo mật và mạng, quản lý bộ nhớ. Amazon EC2 cho phép bạn tăng quy mô lên hoặc xuống để xử lý các thay đổi trong yêu cầu hoặc tăng đột biến, giảm nhu cầu dự báo lưu lượng Đặc điểm:

  • Môi trường tính toán ảo được gọi là instances
  • Các template được cấu hình sẵn cho các instances của bạn, được gọi là amazon machine images. Các gói biết cần thiết cho máy chủ của bạn(bao gồm hệ điều hành và phần mềm bổ sung)
  • Các cấu hình khác nhau của CPU, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ, và khả năng kết nối mạng cho các instances của bạn được gọi là các instance type.
  • Bảo mật thông tin login cho instances của bạn bằng cách sử dụng key pair AWS lưu key public và bạn lưu trữ key private.
  • Dữ liệu tạm thời bị xóa khi bạn dừng hoặc chấm dứt instance của bạn được gọi là instance store volumes
  • Dung lượng lưu trữ liên tục cho dữ liệu của bạn bằng Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) được gọi là Amazon EBS volumes
  • Nhiều vị trí thực tế cho tài nguyên của bạn ví dụ như cho các instance và Amazon EBS volumes được gọi là regions and Availability Zones
  • Một bức tường lửa cho phép bạn chỉ định các giao thức, cổng, và các giải ip nguồn mà có thể tiếp cận các instance của bạn sử dụng security groups
  • Địa chỉ IPv4 tĩnh cho điện toán đám mây động được gọi là Elastic IP addresses
  • Siêu dữ liệu, được gọi là các thẻ, mà bạn có thể tạo và gán cho tài nguyên Amazon EC2
  • Các mạng ảo bạn có thể tạo được logic tách biệt với phần còn lại của đám mây AWS và bạn có thể tùy ý kết nối với mạng của riêng bạn được gọi là virtual private clouds (VPCs)

  Lưu trữ với Amazon S3

  là bộ lưu trữ đối tượng có thể mở rộng an toàn, bảo mật và khả năng có thể mở rộng cao trong đám mây. Nó được sử dụng để lưu trữ và truy suất bất ký số lượng dữ liệu bất kỳ lúc nào và ở đâu. Amazon S3 giúp người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu càng nhiều càng tốt và truy cập bằng bất cư khi nào họ cần. Điều này cho phép các tổ chức tránh mua phần cứng và thanh toán cho các bộ nhớ mà không được sử dụng. Amazon S3 là một dịch vụ rất phải chăng. theo AWS, để lưu trữ dữ liệu trên web bởi vì người dùng chỉ trả tiền cho bộ nhớ và băng thông mà họ thực sự sử dụng. Các tổ chức chủ yếu sử dụng Amazon S3 để sao lưu và lưu trữ, để chạy các ứng dụng, lưu trữ các trang web lưu lượng truy cập cao, hoặc sao lưu dữ liệu dữ liệu trang web của bạn theo những khoảng thời gian đều đặn. Ví dụ nếu bạn mốn lưu trữ cho một trang web cho doanh nghiệp của mình bạn có thể lưu trữ các tập tin và assets tại Amazon S3 để thu hồi nhanh hơn và chi phí lưu trữ thấp hơn. Nó cũng cho phép phiên bản – bạn có thể ghi lại các thay đổi và có thể rollback đến một phiên bản trước đó bất cứ khi nào cần. Amazon S3 rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều cách khác nhau để được truy cập, quản lý và quản lý. Nó cung cấp các API dịch vụ web REST và SOAP để lưu trữ, truy xuất và quản lý dữ liệu. Nhà phát triển cũng có thể truy cập vào AWS sử dụng giao diện điều khiển AWS, đây là giao diện dựa trên web mà Amazon cung cấp Understanding Amazon S3 Buckets: Amazon S3 lưu trữ dữ liệu dưới dạng Đối tượng và đối tượng được lưu trữ trong các thư mục được gọi là bucket. Bucket là các thùng chứa đồ vật và bạn có thể có một hoặc nhiều bucket. Đối với mỗi bucket bạn có thể điều khuyển truy cập đối với mỗi bucket như là tạo, xóa và hiển thị các object của bucket. Để lưu trữ Object trong Amazon S3 bạn, bạn cần upload file đến bucket được chỉ định.Steps to Upload File in a Bucket: Để bạn có thể tạo được bucket trên Amazon S3 và upload file lên đó trước tiên bạn login vào trang chúng tôi với tài khoản mà bạn đã đăng kí.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  bạn chọn S3 dưới phần lưu trữ.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  Đây là bảng điểu khuyển S3 như thế nào. Bạn có thể nhìn thấy tất cả các bucket đã tồn tại và các options cho bạn để tạo một bucket mới.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  Một bucket mới được tạo bạn nên nhìn vào các thuộc tính của nó ở bên phải trang web.

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  nguồn: https://www.codementor.io/ashish1dev/understanding-amazon-AWS-S3-Buckets-4sbtqw7kf

  Kết luận Trong bài viết này, mình mới trình bày qua cách khai niệm về môi trường điện toán đám mây của Amazon cũng như giới thiệu qua về cơ sở hạ tầng của môi trường này. Trong các phần sắp tới mình sẽ trình bày chi tiết hơn về các thành phần của Amazon Web Services.

  All Rights Reserved

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Lý Thuyết) P1
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)
 • Tìm Hiểu Amazon Web Services (Aws)
 • Học Arduino Cần Những Gì ?
 • Tìm Hiểu Về Amazon Ec2

  --- Bài mới hơn ---

 • Amazon Web Services Aws Những Khái Niệm Cho Người Mới
 • 10 Loài Thủy Quái Của Sông Amazon
 • Đồng Bằng Lớn Nhất Trên Thế Giới Ở Đâu?
 • Rừng Amazon Ở Đâu? Những Bí Ẩn Không Thể Ngờ Về Rừng Amazon
 • Hướng Dẫn Cách Seo Cho Merch By Amazon
 • Tìm hiểu về Amazon EC2 (Amazon Elastic Compute Cloud) – Trong bài viết này chúng ta sẽ bắt đầu hành trình tìm hiểu về một trong những dịch vụ nổi tiếng nhất của Amazon Web Services. Đó chính là dịch vụ Amazon Elastic Compute (Amazon EC2) , dịch vụ cung cấp các máy chủ ảo hoá cực kì mạnh mẽ và tính năng phong phú hấp dẫn người dùng.

  Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) là một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây được cung cấp bởi Amazon Web Services (AWS) giúp cung cấp tài nguyên máy tính ảo hoá theo yêu cầu. Amazon EC2 cung cấp các ứng dụng máy tính ảo hoá có thể mở rộng về khả năng xử lý cùng các thành phần phần cứng ảo như bộ nhớ máy tính (ram), vi xử lý, linh hoạt trong việc lựa chọn các phân vùng lưu trữ dữ liệu ở các nền tảng khác nhau và sự an toàn trong quản lý dịch vụ bởi kiến trúc ảo hoá đám mây mạnh mẽ của AWS.

  Khi nào bạn cần đến Amazon EC2

  Giả sử tình huống cơ bản bạn cần triển khai ứng dụng dịch vụ cho một sản phẩm của công ty lên hệ thống public. Bạn phải cân đo đong đếm mua và chuẩn bị số lượng máy chủ phần cứng để chạy cho hệ thống ứng dụng dịch vụ ?! Thậm chí chưa biết ứng dụng dịch vụ đó có thành công hay không hay chỉ chạy được 2-3 tháng là tèo chết dự án rồi.

  Chính vì vậy mà Amazon EC2, sẽ sớm giải quyết cho bạn 2 bài toàn cơ bản trên dựa trên nền tảng máy chủ ảo hoá đám mây :

  • Triển khai máy chủ ảo hoá nhanh lẹ với thông số tài nguyên phần cứng được chỉ định cụ thể chính xác.
  • Dừng hoạt động máy chủ ảo khi không cần khởi chạy dự án dịch vụ ứng dụng.
  • Tính toán tiền dựa vào thông số tài nguyên phần cứng, số lượng máy chủ ảo hoá,… một cách linh động dễ dàng.

  2. Các đặc điểm của dịch vụ Amazon EC2

  • Môi trường máy chủ tính toán ảo hoá (virtual computing) có tên gọi kĩ thuật là Instance.
  • Các mẫu được định nghĩa trước cho instances, được biết như Amazon Machine Images (AMIs), cung cấp các gói phần mềm cần thiết cho máy chủ (gồm hệ điều hành và các phần mềm)
  • Cung cấp các cấu hình khác nhau dành cho máy chủ ảo như : CPU, RAM, ổ cứng lưu trữ, mạng cho instance của bạn (instance type).
  • Bảo mật thông tin đăng nhập vào máy chủ ảo instance bằng cách sử dụng cơ chế key pairs (AWS lưu trữ thông tin public key và bạn chỉ cần giữ thông tin private key).
  • Tách biệt nguồn tài nguyên như instances và Amazon EBS volumes trên các vùng lưu trữ vật lý ở nhiều vị trí khu vực, được biết như Regions và Availability Zones.
  • Các phân vùng ổ cứng (volume) dành cho lưu trữ dữ liệu tạm thời sẽ bị xoá khi mà bạn dừng hoặc huỷ các máy chủ ảo instance – instance store volume .
  • Các phân vùng ổ cứng dành cho lưu trữ dữ liệu mang tính lâu dài thì cần dùng dịch vụ Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) – Amazon EBS volumes.
  • Dịch vụ tường lửa cho phép bạn chỉ định loại giao thức, port, source ip range,… được phép truy xuất đến máy chủ ảo instance của bạn. Dịch vụ tường lửa đó được biết đến với tên gọi là “security groups“.
  • Địa chỉ IPv4 tĩnh cho hệ thống cloud – Elastic IP Address.
  • Các thông tin metadata, được biết đến với khái niệm “tags“, bạn có thể sử dụng để gán thông tin cho các Amazon EC2 Resources.
  • Hệ thống mạng ảo mà AWS cung cấp giúp bạn có thể cô lập các máy chủ instance với nhau, kết nối riêng với nhau theo ý muốn vận hành,.. Chúng được gọi là “Virtual Private Clouds (VPCs)“.

  3. Lợi ích của Amazon EC2

  Tính đàn hồi

  Amazon EC2 cho phép bạn tăng hoặc giảm nhu cầu tài nguyên trong vòng vài phút, không cần phải là hàng giờ hoặc nhiều ngày. Bạn có thể thực hiện một, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn trường hợp máy chủ cùng một lúc. Bạn cũng có thể sử dụng cơ chế Auto Scaling để duy trì sự sẵn có của cụm máy chủ EC2 và tự động mở rộng ứng dụng của bạn lên hoặc xuống tùy thuộc vào nhu cầu của mình để tối đa hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí.

  Kiểm soát hoàn toàn

  Bạn có toàn quyền kiểm soát quản lý các tính năng của mình bao gồm truy cập tài khoản AWS Root và khả năng tương tác với họ như bạn sẽ làm với bất kỳ máy nào. Bạn có thể dừng bất kỳ dịch vụ nào trong khi vẫn giữ lại dữ liệu trên phân vùng khởi động, và sau đó khởi động lại cùng một đối tượng sử dụng các API dịch vụ Web. Các hoạt động có thể được khởi động lại từ xa bằng cách sử dụng các API dịch vụ web, và bạn cũng có quyền truy cập vào đầu ra của dịch vụ đó.

  Dịch vụ Hosting Đám mây Linh hoạt

  Bạn có thể lựa chọn nhiều loại instance, các hệ điều hành, và các gói phần mềm. Amazon EC2 cho phép bạn chọn cấu hình bộ nhớ, CPU, bộ nhớ instance, và kích thước phân vùng khởi động với mục tiêu tối ưu cho sự lựa chọn của hệ điều hành và ứng dụng. Ví dụ, sự lựa chọn của hệ điều hành bao gồm nhiều phân phối Linux và Microsoft Windows Server .

  Amazon EC2 được tích hợp với hầu hết các dịch vụ AWS khác như Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), Amazon Relative Database Service (Amazon RDS)Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) để cung cấp một giải pháp an toàn, và lưu trữ đám mây trên một loạt các ứng dụng.

  Đáng tin cậy

  Amazon EC2 cung cấp một môi trường đáng tin cậy cao. Dịch vụ này chạy trong cơ sở hạ tầng mạng đã được kiểm chứng của Amazon và các trung tâm dữ liệu đầy đủ tiêu chuẩn cao. Thỏa thuận về mức độ uptime dịch vụ của Amazon EC2 là 99,95% sẵn có cho mỗi vùng Amazon EC2.

  Bảo mật đám mây tại AWS là ưu tiên cao nhất. Là khách hàng của AWS, bạn sẽ được hưởng lợi từ trung tâm dữ liệu và kiến trúc mạng được xây dựng để đáp ứng yêu cầu của các tình huống nhạy cảm nhất. Amazon EC2 hoạt động kết hợp với Amazon VPC để cung cấp tính năng bảo mật và mạng mạnh mẽ cho các tài nguyên của bạn.

  Không tốn kém

  Amazon EC2 mang đến cho bạn những lợi ích tài chính của quy mô Amazon. Bạn phải trả một tỷ lệ rất thấp cho khả năng thanh toán bạn thực sự chi tiêu nếu bạn tính toán phù hợp.

  Dễ khởi động

  Có một số cách để bắt đầu với Amazon EC2. Bạn có thể sử dụng AWS EC2 Console, Công cụ Dòng lệnh AWS (CLI), hoặc AWS SDKs. AWS cho sử dụng miễn phí cho năm đầu tiên với tài khoản dịch vụ AWS Free Tier.

  Bạn cũng có thể dùng các tài nguyên Amazon EC2 cùng các dịch vụ̣ khác trong AWS bởi tính tích hợp của AWS EC2.

  • Auto Scaling
  • CloudFormation
  • Elastic Beanstalk
  • Elastic Load Balancing – tự động phân phối lưu lượng đến ứng dụng trên nhiều instances.
  • CloudWatch – giám sát trạng thái instances và Amazon EBS volumes.
  • CloudTrail – giám sát các cuộc gọi hàm đến Amazon EC2 API từ tài khoản của bạn, bao gồm cả các cuộc gọi truy xuất hàm được thực hiện bởi AWS Management Console, command line tools, và các dịch vụ̣ khác

  5. Các cách truy xuất đến Amazon EC2

  Amazon EC2 cung cấp giao diện giúp người dùng quản lý dịch vụ Amazon EC2 dựa trên nền tảng web, Amazon EC2 console. Nếu bạn đã đăng nhập với tài khoản AWS, bạn có thể truy xuất Amazon EC2 console bằng cách vào AWS Management Console và chọn EC2.

  Nếu bạn dùng giao diện command line, có 1 số tùy chọn:

  • AWS Command Line Interface (CLI): Cung cấp các lệnh cho hầu hết các sản phẩm của AWS, được hỗ trợ trên Windows, Mac và Linux.
  • Amazon EC2 Command Line Interface (CLI) Tools: Cung cấp các lệnh cho Amazon EC2, Amazon EBS, và Amazon VPC, được hỗ trợ trên Windows, Mac và Linux.
  • AWS Tools for Windows PowerShell: Cung cấp các lệnh cho hầu hết các sản phẩm của AWS cho môi trường Windows PowerShell.

  Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Aws Là Gì Của Amazon
 • Tìm Hiểu Về Tài Khoản Aws
 • Tìm Hiểu Về Thành Công Của Amazon.com
 • Amazon Là Gì? Điều Gì Đã Biến Amazon Trở Thành Một ” Đế Chế ” Như Hiện Nay
 • Tính Năng Của Amazon S3
 • Tìm Hiểu Về Thị Trường Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cách Kiếm Tiền Online (Uy Tín Và Bền Vững) Nhất 2022
 • Tìm Hiểu Về Các Sản Phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Bảo Việt Nhân Thọ
 • Cùng Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Bảo Việt Cho Bé
 • Bảo Hiểm Prudential Có An Toàn Không?
 • Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Aia
 • Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, tạo ra 280.52 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2022. Năm 2022, giá trị doanh thu ròng của thương mại điện tử của Amazon là 232.9 tỷ USD, tăng so với lợi nhuận là 1777.9 tỷ USD trong năm 2022. Khoảng 50% doanh thu của thị trường Amazon đến từ người bán hàng bên thứ ba. Việc tìm hiểu về thị trường Amazon là vô cùng cần thiết, nó cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về “cuộc chơi” của mình.

  Kể từ ngày 1/1/2017, 3.3 triệu người bán hàng mới đã tham gia vào thị trường Amazon trên toàn thế giới – tương đương có thêm 3,718 người bán mới mỗi ngày. Trong đó, người Mỹ, Anh, Ấn Độ chiếm hơn phân nửa lượng người bán hàng mới này. Theo phân tích, hơn 1 triệu người đã tham gia vào thị trường thương mại điện tử ở Mỹ, theo sau là Ấn Độ với 400,000 người bán mới và Anh với con số là 300,000. Trong tương lai, con số người bán tại Việt Nam sẽ là bao nhiêu?

  Sau khi ra mắt tại Singapore, tính tới thời điểm này Amazon đã hoạt động tại 16 thị trường trên thế giới: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nhật, Úc, Trung Quốc, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Singapore.

  Tìm hiểu về Amazon – Amazon là gì? Bạn biết gì về “ông trùm”?

  • Amazon hiện có 16 thị trường: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nhật, Úc, Trung Quốc, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Singapore.
  • Đối với người bán trên thị trường, tổng doanh số bán sản phẩm đạt 118,57 tỷ USD, tăng 25,2% so với 94,67 tỷ USD năm 2022.
  • Có hơn 5 triệu người bán trên tất cả các kênh thương mại điện tử của Amazon.
  • Ngày càng nhiều người bán trên thị trường Amazon có cơ sở đặt tại Trung Quốc hoặc Hồng Không. Nhưng mới đây, dưới tác động của Covid 19 và nhiều yếu tố khác, xu hướng này đã dần có sự dịch chuyển sang khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
  • 66% trong số 10,000 người bán hàng đầu sử dụng FBA.
  • FBA đã vận chuyển hàng tỷ mặt hàng trên toàn thế giới.
  • Có hơn 100 triệu thành viên Prime , đem lại hơn 126 tỷ đô la mỗi năm.
  • Hơn 3,000,000 người bán hàng bên thứ ba bắt đầu bán hàng trên Amazon vào năm 2022
  • Hơn 140,000 người bán bên bán hàng thứ ba đã thu hơn 100,000 USD doanh thu hàng năm
  • Amazon Handmade đã mở rộng, cung cấp hơn 1 triệu mặt hàng thủ công cho khách hàng tại 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 60 quốc gia trên thế giới
  • 28% người tiêu dùng Mỹ đã sử dụng Amazon để tìm kiếm sản phẩm gần đây nhất của họ
  • sản phẩm bán chạy nhất trên chúng tôi là ngành hàng về Điện tử (Electronics)
  • sản phẩm bán chạy nhất là mặt hàng về Quần áo, Giày dép và Đồ trang sức (Clothing, Shoe and Jewllery)
  • sản phẩm bán chạy nhất là mặt hàng về dụng cụ nhà bếp (Home & Kitchen)
  • sản phẩm bán chạy nhất là mặt hàng về sức khỏe và đồ gia dụng (Heath and Household)
  • Tính tới thời điểm này, trong năm nay, đã có 113,098,076 đánh giá về người bán trên Amazon.
  • Trong số này, khoảng 4% là phản hồi tiêu cực về người bán.

  “Cánh tay” của Amazon ngày càng vươn dài hơn và sân chơi đó ngày càng mở. Và đây chính là ưu thế cho các doanh nghiệp Việt Nam, chưa có thương hiệu tại quốc tế nhưng lại có cơ hội tiếp cận với khách hàng ngoại quốc.

  Hãy biến những số liệu trên thành những con số biết nói. Onbrand tin bạn là một trong số đó.

  https://www.facebook.com/onbrandamazon/https://www.facebook.com/amzglobalselling/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Bí Ẩn Trong Rừng Amazon Khiến Bạn “hết Hồn”
 • Tìm Hiểu Về Rừng Amazon (Mai E Thuyết Trình Rùi Ak) 1. Vị Trí Và Kích Thước 2.tính Năng Thú Vị 3. Du Khách Mỗi Năm 4.những Gì Mọi Người Nhìn Thấy Và Làm Ở Đó 5
 • Tìm Hiểu Về Kênh Bán Hàng Amazon
 • Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon Amazon Seller Dropshipping Amazon
 • Tìm Hiểu Về Dropshipping Trên Ebay Amazon Là Gì?
 • Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiếm Tiền Với Merch By Amazon, Cơ Hội Lớn Cho Dân Designer !!!
 • Tìm Hiểu Tổng Quan Về Amazon Fba
 • Cách Bán Hàng Trên Amazon Từ A Đến Z Cập Nhật 2022
 • Amazon.com Là Trang Web Gì, Của Nước Nào, Có Uy Tín Không?
 • 19 Điều Thú Vị Về Amazon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Khi bạn bắt đầu trong Merch By Amazon bạn đang tìm kiếm để có được thông qua các cấp bậc càng nhanh càng tốt. Về lý thuyết, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong các tầng cao hơn bởi vì bạn sẽ có nhiều kiểu dáng hơn. Vì vậy, hôm nay tôi muốn xem xét về phân tầng. Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào một số Câu hỏi thường gặp về các mức.

  Các lớp Tiering là gì?

  10 Thiết kế Max

  25 Thiết kế Max

  100 Thiết kế Max

  500 Thiết kế Max

  1000 Thiết kế Max

  2000 Thiết kế Max

  4000 Thiết kế Max

  8000 Thiết kế Max

  Tất cả các tài khoản mới bắt đầu ở mức thiết kế tối đa 10. Có tin đồn có thêm một lớp sau 8000 là không giới hạn nhưng tôi không nghe nói về bất cứ ai ở mức độ đó.

  Làm thế nào để bạn tầng lên?

  Trước tiên, bạn cần bán nhiều áo sơ mi như mức bạn đang ở. Ví dụ: nếu bạn ở lớp thiết kế 10, thì bạn cần phải bán 10 chiếc áo sơ mi. Một khi bạn đã bán đủ, bạn có đủ điều kiện để được xếp hạng bất cứ khi nào Amazon làm tầng tiếp theo của họ lên.

  Điều này rất quan trọng vì nó không tự động. Amazon chỉ thực hiện một số tầng một hoặc hai lần một tuần. Đôi khi họ đi tháng mà không tầng. Nó khác nhau tùy thuộc vào cách họ đang xử lý khối lượng của đơn đặt hàng họ đã có. Kiên nhẫn.

  Ngoài ra, có những người mà được xếp hạng sớm mà không bán được yêu cầu áo sơ mi cho cấp độ tiếp theo. Tôi nhìn thấy điều này nhiều hơn trên 2 tầng đầu tiên, nơi có ai đó đã bán 7 chiếc áo sơ mi và được xếp loại lên đến cấp độ thiết kế 25. Nó xảy ra.

  Tôi đã bán 500 áo sơ mi, nhưng họ chưa xếp hạng tôi. Tại sao?

  Điều này có thể do một số lý do.

  Đầu tiên, bạn có bao nhiêu thiết kế? Nếu bạn chỉ có 300 mẫu thiết kế trực tiếp, rất có thể đó là vấn đề. Từ những gì tôi đã đọc, Amazon muốn bạn có ít nhất 80% vị trí của mình được đặt trước khi xếp hạng.

  Điều đó có ý nghĩa bởi vì bạn đang xếp thứ bậc nếu bạn không thể điền vào mức hiện tại của mình? Bạn càng gần gũi hơn với mức độ của mình càng tốt.

  Thứ hai, nó có thể chỉ là một trường hợp mà Amazon không tầng bất cứ ai vào thời điểm này. Giống như tôi đã đề cập ở trên, họ chỉ làm việc này vào những thời điểm nhất định trong tuần hoặc tháng. Kiên nhẫn.

  Cuối cùng, nó chỉ có thể là một trường hợp họ không nghĩ rằng chất lượng của bạn là đủ tốt. Nó không phải là một hệ thống tự động và khi bạn trở nên cao hơn và cao hơn trong các tầng lớp, đó là niềm tin của tôi rằng Amazon đang xem xét các tài khoản này một cách thủ công.

  Nếu hai lý do đầu tiên không áp dụng cho bạn sau đó tôi sẽ làm việc để cải thiện thiết kế của tôi và xem liệu bạn có được xếp loại.

  Sẽ không dễ dàng để tối đa mỗi cấp bằng cách tải lên 10,20,40 thiết kế mỗi ngày?

  Tại các tầng thấp hơn, vâng. Ở tầng trên, không quá nhiều. Amazon hiện có chính sách rằng nếu áo của bạn không bán trong vòng 90 ngày đầu tiên thì sản phẩm đó sẽ bán trực tiếp.

  Không phải tất cả các áo sơ mi của bạn sẽ được bán bất kể nhà thiết kế tuyệt vời của bạn nghĩ thế nào. Tôi không thể đưa cho bạn một số thiết lập nhưng tôi chụp cho 33% thiết kế của tôi để bán.

  Điều đó có nghĩa là một khi bạn đã lên đến 20 mẫu thiết kế mỗi ngày chỉ có 6-7 trong số đó sẽ vẫn được sống trong 90 ngày. 13-14 video tải lên hàng ngày của bạn trong 90 ngày sẽ chỉ để thay thế những ảnh tải xuống.

  Đó là một trong những lý do mà một số nhà thiết kế có đủ doanh thu để xếp hạng nhưng không nhận được sự chấp thuận. Họ chỉ đơn giản là không có đủ thiết kế sống để có được lên gần maxing ra.

  Mẹo để tăng Tiering Up áo merch là gì ? Vậy cách nhanh nhất để xếp hạng là gì?

  Mua thiết kế của riêng bạn. Tôi biết điều này gây tổn phí cho bạn và một số người sẽ cho bạn biết bạn chỉ bán bạn ra ngoài, tôi không đồng ý. Mua cách của bạn ra khỏi 2 cấp độ đầu tiên ít nhất.

  Amazon không có vấn đề gì với vấn đề này. Bạn có thể mua áo sơ mi của riêng bạn và nó sẽ được tính cho các yêu cầu phân tầng của bạn.

  Ngay cả với thiết kế tốt nhất, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thoát khỏi hai lớp đầu tiên này. Nhớ làm thế nào tôi nói tất cả các thiết kế của bạn sẽ không bán? Giả sử một nửa thiết kế của bạn được bán. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ bán hàng tuần. Tôi có một vài mẫu thiết kế bán mỗi tháng một lần hoặc thậm chí hàng tháng.

  Nếu bạn có thể đủ khả năng mua theo cách của bạn ra khỏi các lớp và thậm chí mua theo cách của bạn ra khỏi tầng thứ ba nếu bạn muốn. Từ những gì tôi đã đọc, bạn cũng có thể viết ra như là một chi phí kinh doanh nhưng tôi không phải là chuyên gia về thuế để bạn có thể nhìn vào đó.

  Lần duy nhất tôi không khuyên bạn nên mua cách của bạn trong những tầng này là nếu bạn không sẵn sàng để di chuyển lên. Có thể bạn đang đấu tranh để đưa ra thiết kế và sẽ không thể tải số tiền tối đa mỗi ngày. Trong trường hợp đó, đợi cho đến khi bạn có đủ thiết kế trong dự thảo để xử lý giới hạn tải lên hàng ngày.

  Nhưng đừng đợi quá lâu vì tiền thật không bắt đầu cho đến khi bạn vượt qua mức 100 trong hầu hết các trường hợp. Một cách khác để nghĩ về điều này là bạn muốn có 1000 chiếc áo sơ mi sống vào mùa Giáng sinh hoặc 500. Đôi khi đầu tư $ 100 – $ 200 có thể là sự khác biệt giữa việc kiếm thêm $ 1000 trở lên trong kỳ nghỉ lễ.

  Nếu tôi không muốn mua thiết kế của riêng tôi thì sao?

  Tôi biết không phải tất cả chúng tôi muốn đầu tư vào kinh doanh của chúng tôi hoặc không có tiền để đầu tư. Vậy một số lựa chọn khác là gì?

  Tìm các nhóm địa phương cần áo sơ mi – Hỏi về doanh nghiệp địa phương, nhà thờ, đội thể thao hoặc các nhóm thanh thiếu niên và xem họ có cần áo sơ mi rẻ tiền hay không. Nhiều nơi và các tổ chức này muốn có một chiếc áo cho họ

  Chúng tôi không muốn tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào từ các thiết kế này, chúng tôi chỉ muốn chúng để chúng tôi có thể xếp hạng. Giá chúng thấp như bạn có thể đi. Khi viết này là $ 11.54. Rất nhiều các tổ chức sẽ chỉ là cơ hội cho những điều này.

  Những chiếc áo này không kéo dài và sự cạnh tranh có thể khốc liệt nhưng nếu bạn đạt đúng thiết kế, bạn sẽ bán nhanh và thổi qua các lớp nhanh chóng. Chỉ cần xóa thiết kế khi kỳ nghỉ kết thúc hoặc quá thời trang và tải lên một thiết kế mới nếu bạn cần khe.

  Hỏi bạn bè và gia đình – Tôi sẽ không loại trừ bạn bè và gia đình của bạn để bán những chiếc áo sơ mi đầu tiên. Có lẽ bạn có một cuộc đoàn tụ gia đình sắp lên. Làm thế nào về sắp lên với một chiếc áo cho nó? Tương tự như vậy cho một bữa tiệc sinh viên độc thân hay tắm vòi sen?

  Hỏi bạn bè và gia đình của bạn nếu họ có bất kỳ ý tưởng áo mà họ muốn để xem trên một chiếc áo sơ mi. Bạn có thể ngạc nhiên bao nhiêu người sẽ yêu thích ý tưởng và giúp bạn vượt qua những tầng lớp đầu tiên.

  Hy vọng rằng, bạn tìm thấy thông tin này hữu ích và nó sẽ giúp bạn như là sự khởi đầu của bạn đế chế áo của bạn. Nếu vậy xin vui lòng upvote hoặc resteem nó cho khán giả của bạn.

  Theo steemit.com/entrepneur/@bodyinbeta/merch-by-amazon-tiering-up

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kỳ Thú Trong Rừng Nhiệt Đới Amazon: Sông Sôi, Cây Cọ Đi Bộ Hay Những Ngôi Làng Cổ Đại
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service
 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Lý Thuyết) P1
 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Các công ty ngày nay cần khả năng thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu một cách đơn giản và an toàn với quy mô lớn.

  Amazon S3 là gì?

  Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service) là đối tượng lưu trữ được xây dựng để lưu trữ và truy xuất bất kỳ số lượng dữ liệu từ bất cứ đâu – các trang web và ứng dụng di động, các ứng dụng của công ty và dữ liệu từ bộ cảm biến IoT hoặc các thiết bị khác. Nó được thiết kế để cung cấp 99,999999999% độ bền và lưu trữ dữ liệu cho hàng triệu ứng dụng được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo thị trường trong mọi ngành. S3 cung cấp khả năng an toàn và tuân thủ toàn diện đáp ứng các yêu cầu quy định nghiêm ngặt nhất. Nó cho phép khách hàng linh hoạt trong cách họ quản lý dữ liệu để tối ưu hóa chi phí, kiểm soát truy cập. S3 cung cấp tính năng truy vấn tại chỗ, cho phép bạn chạy phân tích mạnh mẽ trực tiếp trên dữ liệu của bạn trong S3. Và Amazon S3 là nền tảng lưu trữ được hỗ trợ nhiều nhất, với hệ sinh thái lớn nhất của các giải pháp ISV và các đối tác tích hợp hệ thống.

  Lợi ích khi sử dụng Amazon S3

  Amazon S3 cung cấp nền tảng lưu trữ đối tượng mạnh mẽ nhất hiện có trong công nghệ điện toán đám mây hiện nay.

  Độ bền, tính tin cậy và khả năng mở rộng

  Amazon S3 chạy trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới và được xây dựng từ nền tảng để đưa ra lời hứa của khách hàng về 99.999999999% độ bền. Dữ liệu được phân phối tự động trên tối thiểu ba cơ sở vật chất được tách biệt về mặt địa lý trong Vùng AWS và Amazon S3 cũng có thể tự động sao chép dữ liệu tới bất kỳ khu vực AWS nào khác.

  Tính năng Bảo mật & Tuân thủ toàn diện

  Amazon S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất hỗ trợ ba dạng mã hoá khác nhau. S3 cung cấp khả năng tích hợp tinh vi với AWS CloudTrail để đăng nhập, giám sát và lưu giữ các hoạt động gọi lại API lưu trữ để kiểm tra. Amazon S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất với Amazon Macie , sử dụng ảo hóa để tự động khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong AWS. S3 hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật và chứng nhận tuân thủ bao gồm PCI-DSS, HIPAA/HITECH, FedRAMP, EU Data Protection Directive, và FISMA giúp đáp ứng yêu cầu tuân thủ chính sách bảo mật cho hầu hết các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

  Truy vấn tại địa điểm

  Amazon S3 cho phép bạn chạy phân tích dữ liệu phức tạp trên dữ liệu của bạn mà không di chuyển dữ liệu vào một hệ thống phân tích riêng. Amazon Athena cung cấp cho bất cứ ai biết truy vấn SQL theo yêu cầu truy cập vào số lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc. Amazon Redshift Spectrum cho phép bạn chạy các truy vấn kéo dài cả kho dữ liệu của bạn và S3. Và chỉ có AWS cung cấp Amazon S3 Select (hiện tại là Preview), một cách để lấy ra chỉ tập con của dữ liệu bạn cần từ một đối tượng S3, có thể cải thiện hiệu suất của hầu hết các ứng dụng thường xuyên truy cập dữ liệu từ S3 lên đến 400%.

  Quản lý linh hoạt

  Amazon S3 cung cấp khả năng quản lý và quản lý bộ nhớ linh hoạt nhất. Quản trị viên có thể phân loại, báo cáo và hình dung xu hướng sử dụng dữ liệu để giảm chi phí và cải thiện mức độ dịch vụ. Đối tượng có thể được gắn thẻ với siêu dữ liệu độc đáo, có thể tùy chỉnh để khách hàng có thể xem và kiểm soát lượng tiêu thụ, chi phí và bảo mật riêng biệt cho mỗi khối lượng công việc. Tính năng Sổ kiểm kê S3 cung cấp các báo cáo được lập lịch về các đối tượng và siêu dữ liệu của họ cho hoạt động bảo trì, tuân thủ hoặc phân tích. S3 cũng có thể phân tích các mẫu truy cập đối tượng để xây dựng các chính sách vòng đời tự động hóa việc phân lớp, xóa và duy trì. Kể từ khi Amazon S3 làm việc với AWS Lambda, khách hàng có thể đăng nhập các hoạt động, xác định các cảnh báo và gọi các quy trình làm việc, tất cả mà không cần quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung.

  Nền tảng được hỗ trợ với hệ sinh thái lớn nhất

  Chuyển dữ liệu dễ dàng, linh hoạt

  Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn để chuyển dữ liệu của bạn vào (hoặc ra ngoài) Amazon S3. Các API đơn giản và đáng tin cậy của S3 giúp dễ dàng truyền dữ liệu qua Internet. Amazon S3 Transfer Acceleration là lý tưởng cho các đối tượng lớn hơn cần được tải lên qua khoảng cách địa lý rộng lớn. AWS Direct Connect cung cấp băng thông cao và độ trễ thấp liên tục để chuyển số lượng lớn dữ liệu sang AWS sử dụng kết nối mạng chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng thiết bị AWS Snowball AWS Snowball Edge để truyền dữ liệu petabyte hoặc AWS Snowmobile cho các bộ dữ liệu thậm chí còn lớn hơn. AWS Storage Gateway cung cấp cho bạn một thiết bị vật lý hoặc ảo để sử dụng tại chỗ để dễ dàng di chuyển khối lượng hoặc các tệp tin vào AWS Cloud.

  Kết luận

  Amazon S3 được thiết kế như là một nền tảng lưu trữ hoàn chỉnh, một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ kho lưu trữ đơn giản để sao lưu và phục hồi đến lưu trữ chính cho một số ứng dụng đám mây tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay và mọi thứ hơn nữa. Được các công ty lớn sử dụng được xem là đối tác của Amazon như: Netflix, Airbnb, Thomson Reuters, Zillow, Alert Logic, The Weather Channel,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Amazon Web Services (Aws)
 • Học Arduino Cần Những Gì ?
 • Arduino Nano Là Gì? Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Board Arduino Nano
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Thiết Thực Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Tổ Chức, Cá Nhân Trên Không Gian Mạng
 • Tìm Hiểu Tổng Quan Về Amazon Fba

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bán Hàng Trên Amazon Từ A Đến Z Cập Nhật 2022
 • Amazon.com Là Trang Web Gì, Của Nước Nào, Có Uy Tín Không?
 • 19 Điều Thú Vị Về Amazon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thực Trạng Cháy Rừng Ở Việt Nam, Vai Trò Của Các Hệ Sinh Thái Rừng
 • 5 Bài Học Rút Ra Từ Hình Thức Kinh Doanh Của Amazon
 • Với những người làm MMO thì Dropshipping vốn ko còn là khái niệm xa lạ. Hiểu 1 cách tổng quát, dropshipping là dịch vụ mà bạn đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán để lấy chênh lệch giữa giá nhập và giá bán hàng. Hiện tại có ko ít người kinh doanh dropship trên Amazon, và cũng ko ít tài khoản bị khóa vì bán hàng kém chất lượng, nhận phản hồi ko tốt từ phái khách hàng. Liệu có giải pháp nào cho vấn đề này? Câu trả lời chính là FBA.

  FBA là gì?

  FBA (Fulfillment by Amazon) là dịch vụ hỗ trợ của Amazon mà trong đó hàng hóa của bạn được lưu trữ tại kho của Amazon, khi có đơn đặt hàng, trung tâm lưu trữ này sẽ tiếp nhận thông tin, đóng gói đơn hàng và vận chuyển đến khách hàng của bạn. Dịch vụ này làm đơn giản hóa quy trình bán hàng của bạn và tăng độ cạnh tranh của người bán trên thị trường.

  Hiểu một cách đơn giản, FBA là 1 mô hình cao cấp hơn dropship, đòi hỏi vốn mua hàng, chi phí nhập hàng, lưu hàng tại kho FBA, 1 chút kiến thức SEO viết từ khóa đẩy rank sản phẩm. Khác với dropship, khi làm FBA, bạn cần trang bị kiến thức khá toàn diện về kinh doanh từ khâu nghiên cứu thị trường, tìm nguồn hàng, deal giá, ship hàng, tính toán lời lãi, quản lý hệ thống kinh doanh. Vậy nên trước tiên bạn cần học nắm vững kiến thức từ mô hình này.

  Quy trình hoạt động

  Quy trình hoạt động của Amazon FBA gồm 6 bước sau:

  Bước 1: Thiết lập tài khoản

  Tạo tài khoản bán hàng: đăng ký tài khoản người bán Seller Account trên trang chúng tôi và cài đặt các thông tin. Lưu ý là bạn nên dùng máy tính chưa từng đăng ký account Amazon để hạn chế rủi ro, thông tin đăng ký phải trùng khớp với hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lái xe, và có công chứng tiếng anh.

  Đăng ký Payoneer: bạn sẽ được cấp 1 tài khoản ngân hàng tại Mỹ và 1 thẻ Debit Master card. Bạn sẽ nhận tiền từ Amazon qua tài khoản ngân hàng và rút tiền qua thẻ Debit Master card.

  Bước 2: Tạo danh sách sản phẩm cho cửa hàng của bạn

  Thêm sản phẩm vào catalog trên Amazon lần lượt, hàng loạt, hoặc bằng cách tích hợp phần mềm quản lý của hàng API với Amazon. Sản phẩm để bán trên FBA Amazon gồm 2 loại:

  • Resell: bán sản phẩm có sẵn thương hiệu như kính rayban, sneaker Converse,…
  • Private label: bán hàng với thương hiệu của riêng bạn. Ví dụ: bạn nhập đồ dùng gia đình từ 1688 nhưng logo, bao bì sản phẩm là của bạn.

  Bước 3: Chuẩn bị sản phẩm

  Alibaba và 1688 là 2 nguồn hàng phổ biến nhất của dân làm FBA hiện nay. Với trữ lượng hàng khổng lồ, giá cả hợp lý và đội support thành thạo tiếng Anh, đây là nhà cung cấp hàng đầu cho các anh em kinh doanh Amazon FBA. Bạn cũng nên đàm phán với nhà cung cấp để có mức giá tốt hơn giá niêm yết mà vẫn đảm bảo về chất lượng hàng hóa.

  Bước 4: Chuyển sản phẩm của bạn tới kho FBA.

  Sau khi hoàn tất quá trình thương lượng, đặt hàng từ nhà cung cấp, supplier sẽ sản xuất sản phẩm và chuyển thẳng đến kho FBA. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường thủy hoặc hàng không tùy theo thỏa thuận của 2 phía. Đặc biệt, nếu bạn lấy hàng từ Alibaba thì đa phần các supplier đều có sẵn mối quan hệ với các công ty vận chuyển quốc tế. Cộng với hiểu biết về dịch vụ FBA, họ có thể hỗ trợ bạn tối đa các thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ. Đây cũng là điểm cộng lớn khi chọn nhà cung ứng từ Trung Quốc.

  Bước 5: Khách mua hàng và Amazon lấy hàng, đóng gói, vận chuyển các đơn hàng đó.

  Khi có sale, Amazon sẽ lấy hàng trong kho, đóng gói và chuyển thẳng tới khách hàng.

  Bước 6: Amazon cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau sale

  Bộ phận support của Amazon luôn túc trực giải đáp tất cả thắc mắc của khách về đơn hàng: khiếu nại, hoàn tiền trong thời gian ngắn nhất, 24h / ngày, 7 ngày / tuần.

  Có thể thấy việc quan trọng nhất khi làm FBA là tìm sản phẩm chất lượng tốt, nhà cung cấp uy tín, giá cả phải chăng. Nếu bạn có sản phẩm của riêng mình và muốn làm FBA, hãy chắc chắn rằng khách hàng có nhu cầu với sản phẩm đó. Bởi nếu ko, những chi phí ban đầu như mua hàng, vận chuyển hàng hóa,… sẽ rất dễ khiến bạn bỏ cuộc.

  Tiêu chí chọn sản phẩm bán hàng trên Amazon FBA

  Vậy để chọn 1 sản phẩm tốt bạn cần những gì và tiêu chí đánh giá sản phẩm ra sao? Ở đây người viết sẽ giới thiệu một số tiêu chí lựa chọn như sau.

  Về trọng lượng

  1 kg = 1000g = 35.2 ounce

  Phí fulfill FBA chia làm 2 loại chính

  • Standard-size products: các mặt hàng có kích thước chuẩn, nặng dưới 20 pound, kích thước ko quá 18″ x 14″ x 8″
  • Oversized products: các sản phẩm nặng hơn 20 pounds và/ hoặc có kích thước quá 18″ x 14″ x8″

  Qua ảnh phân loại trên, có thể thấy sự chênh lệch rõ rệt về mức giá cho các kích thước và khối lượng, do vậy bạn nên cân nhắc kĩ về kích thước và cân nặng sản phẩm trước khi nhập hàng.

  Bạn cũng có thể xem các chi phí bán hàng cho sản phẩm theo công cụ FBA Calculator. Các chi phí này sẽ tính khi bạn có sale.

  Ví dụ, mình có sản phẩm ASIN B07N4JNZ9D.

  Search ASIN này trong FBA Calculator. Điền giá bán Amazon là $13.96 rồi Calculate được kết quả như sau

  Item price: giá bán $13.99

  Selling on Amazon fees: phí giới thiệu = 17% giá bán = 17% x 13.96 = $2.37

  Fulfillment by Amazon Fees: gồm 2 loại phí là Monthly storage = $0.03 và Fulfillment fee = $3.59

  Seller Proceed: số tiền người bán được nhận sau khi đã trừ các khoản ở trên = $7.97

  Về chất liệu

  Ko nên chọn các sản phẩm linh kiện điện tử, hàng công nghệ như điện thoại, máy tính,… trừ khí đó là sản phẩm do chính bạn sản xuất. Các loại mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng cũng gặp những quy định khắt khe hơn của Amazon, do vậy bạn cũng nên lưu ý khi nhập các mặt hàng này.

  Do đó, bạn nên chọn các chất liệu khác như: gỗ, nhựa, giấy ép,..

  Một số lĩnh vực bạn có thể cân nhắc nhập sản phẩm bao gồm: toys, backpack, pet supplier, garden, home kitchen…

  Các sản phẩm kinh doanh FBA tiềm năng trên Amazon thường có các đặc điểm sau:

  • Gía: $10-$35
  • Range: 300-500
  • Nhiều review 4 sao, 5 sao
  • Title sản phẩm: gồm cả keyword chính và keyword phụ

  Một vài tip tăng doanh thu cho store FBA của bạn

  Tối ưu hóa mô tả sản phẩm

  Với hàng triệu mặt hàng tham gia sân chơi FBA Amazon, làm thế nào để khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn dễ dàng và nhanh chóng? Câu trả lời chính là tối ưu hóa mô tả sản phẩm. Phần mô tả sản phẩm sẽ gồm: tiêu đề, miêu tả chi tiết, ASIN, kích thước, màu sắc, keyword phổ biến. Nhờ đó bạn sẽ bao phủ được toàn bộ thông tin sản phẩm và ci tiết nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

  Đầu tư sản phẩm chuyên nghiệp

  Luôn tuân thủ quy định từ Amazon

  Khi bán hàng trên Amazon FBA, hãy cập nhật các thông báo và chính sách mới của Amazon thường xuyên để ko vi phạm lỗi từ nhà quản lý, tránh việc bị khóa tài khoản, bị phạt hoặc tạm ngừng hoạt động.

  Ai nên làm Amazon FBA?

  • Đã có kinh nghiệm làm MMO hoặc thương mại điện tử: với các bạn đã từng làm POD, Dropshipping, Shopify,… và có nền tảng kinh doanh online khá vững vàng thì bạn hoàn toàn phù hợp với mô hình này.
  • Doanh nghiệp sản xuất lớn trong nước: khi doanh nghiệp của bạn tự tin về tiềm năng phát triển của sản phẩm trên thị trường quốc tế (sau khi đánh giá về chất lượng, nhu cầu của thị trường,…).

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiếm Tiền Với Merch By Amazon, Cơ Hội Lớn Cho Dân Designer !!!
 • Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon
 • Điều Kỳ Thú Trong Rừng Nhiệt Đới Amazon: Sông Sôi, Cây Cọ Đi Bộ Hay Những Ngôi Làng Cổ Đại
 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Trên Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ưu, Nhược Điểm Của Dropshipping Amazon, Ebay Và Trên Website Của Bạn
 • Dropshipping Là Gì? Cách Dropshipping Trên Ebay, Amazon, Aliexpress,…2019
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Dropshipping Trên Amazon
 • Dropshipping Amazon Đã Chết Hay Vẫn Còn Mang Lại Lợi Nhuận?
 • Kinh doanh trên amazon là gì

  Amazon được thành lập vào tháng 7 năm 1995 bởi Jeffrey P. Bezos. Từ một nhà sách trực tuyến phục vụ nhu cầu mua bán và trao đổi hàng hóa trên internet, sau nhiều năm phát triển, giờ đây, Amazon đã trở thành một trong các công ty hàng đầu về lĩnh vực thương mại điện tử đa quốc gia trên toàn thế giới.

  Trang thương mại điện tử này xuất hiện lần đầu với cái tên chúng tôi sau đó được đổi lại thành Amazon – tên của một con sông dài nhất thế giới. Trang cung cấp hầu hết các loại sản phẩm, dịch vụ của tất cả các quốc gia trên thế giới như sách, đĩa, CD, đồ điện tử – gia dụng, đồ chơi, thời trang, làm đẹp… với phương thức mua hàng trực tuyến giá rẻ. Ngoài trụ sở chính được đặt tại Hoa Kỳ cùng một trang bán hàng trực tuyến riêng dành cho khách hàng sinh sống tại nước Mỹ, Amazon còn thành lập nhiều trang web cho các quốc gia khác như Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

  Theo đó, chúng tôi là website bán lẻ hàng đầu thế giới dành riêng cho người tiêu dùng tại thị trường nước Mỹ. Nó được xem như cửa hàng bán lẻ đa năng giúp khách hàng có thể tìm mua bất cứ thứ gì thông qua hình thức trực tuyến. Đặc biệt, với nhiều chính sách tốt nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng nên chúng tôi sở hữu 1 lực lượng người tiêu dùng khá hùng hậu.

  Cũng chính bởi vậy mà chúng tôi được xem là “vùng đất béo bở” giúp các nhà kinh doanh thực hiện triển khai và phát triển công việc của mình. Với lượng khách hàng lớn, chúng tôi có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định mà không mất quá nhiều chi phí.

  Mô hình kinh doanh của amazon

  Khi biết tốc độ phát triển của Internet là 2300%/năm vào những năm đầu thập kỷ 90, mặc dù không có kinh nghiệm về bán hàng cũng như không nhiều hiểu biết về Internet nhưng Jeff Bezos – sau này là người sáng lập đồng thời là tổng giám đốc điều hành của Amazon – đã sớm nhìn thấy tương lai của việc bán hàng qua mạng. Tháng 7/1995, công ty chuyên bán sách qua mạng mang tên con sông hùng vĩ nhất Nam Mỹ ra đời với mục tiêu sử dụng Internet để chuyển hoạt động mua sách sang một hình thức nhanh nhất, dễ dàng nhất và đem lại nhiều ích lợi nhất có thể. Dù lượng khách hàng và lượng sản phẩm bán ra tăng lên đáng kể trong những ngày đầu kinh doanh thương mại điện tử, Amazon vẫn duy trì những cam kết ban đầu là luôn cung cấp cho khách hàng sự thoả mãn tối đa.

  Ngày nay, chúng tôi là nơi để mọi người đến tìm mua bất cứ thứ gì một cách trực tuyến. Hàng triệu người ở trên khắp 220 quốc gia đã đánh giá Amazon là website bán lẻ hàng đầu. Sản phẩm mà Amazon cung cấp bao gồm thiếp điện tử miễn phí, đấu giá trực tuyến, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính và nhiều sản phẩm khác.

  1.1. Cửa hàng bán lẻ

  Ban đầu, chúng tôi là trang web bán lẻ riêng mặt hàng sách, sau một thời gian hoạt động, hãng này cung cấp thêm tới khách hàng nhiều sản phẩm khác. Bảng II-1 giới thiệu sự phát triển của Amazon trong giai đoạn từ khi thành lập cho đến tháng 9/1999 (đây là thời điểm Amazon chuyển hướng hoạt động từ cửa hàng bán lẻ điện tử sang hoạt động như nhà môi giới thị trường – market maker – khi tung ra sản phẩm chợ điện tử zShop.com).

  Bảng II-1: Amazon phát triển qua thời kỳ 1995-1999

  7/1995

  Amazon bắt đầu kinh doanh sách trực tuyến

  15/5/1997

  Amazon cổ phần hoá công ty

  3/1998

  Amazon.com Kids ra đời, cung cấp sách cho thiếu nhi

  11/6/1998

  Amazon kinh doanh thêm mặt hàng đĩa CD

  4/8/1998

  Amazon mua lại tập đoàn Junglee Corp. và PlanetAll

  16/11/1998

  Amazon mở cửa hàng ảo bán phim ảnh và quà tặng

  29/3/1999

  Amazon mở trang đấu giá cạnh tranh với eBay

  7/1999

  Amazon mở cửa hàng ảo bán đồ chơi và đồ điện tử

  29/9/1999

  Amazon khai trương chợ điện tử zShop.com

  Nguồn: Seattle Times; chúng tôi pss releases.

  1.2. Chợ điện tử chúng tôi zShop

  Tháng 11/1999, khi thị phần của Amazon là 28 tỉ đô la hơn rất nhiều so với Sears, Roebuck & Co. và Kmart Corp cộng lại, Bezos thấy cần thiết phải tìm kiếm các sản phẩm mới để duy trì sự tăng trưởng của Amazon. Công ty đã không đưa ra các sản phẩm mới nào kể từ năm 1998 cho tới tháng 7 năm 1999, khi công ty mở cửa hàng bán đồ chơi và điện tử, tăng trưởng hàng năm rất chậm, chỉ tăng thêm 7% so với năm trước.

  Tìm kiếm để tạo ra doanh thu lớn hơn, Amazon đã phát triển sản phẩm zShops. zShops là tập hợp các cửa hàng trực tuyến tạo thành một chợ điện tử (online mall). zShops cho phép các công ty khác mở cửa hàng của mình dưới cái ô lớn của Amazon, và khách hàng của Amazon có lợi từ việc được lựa chọn nhiều sản phẩm hơn. Khi Bezos ngồi ở văn phòng của mình, ông đã rất băn khoăn liệu rằng việc mình quyết định biến Amazon từ một hãng bán lẻ trở thành một công ty với tư cách là chợ thương mại điện tử là đúng hay sai

  Lợi ích khi tham gia vào chợ điện tử của Amazon là tiền mặt thu về ổn định mà không phải trả tiền thuê nhà kho chứa hàng. Mỗi cửa hàng chỉ phải trả một khoản thuê bao hàng tháng là 9,99 đô la, quá thấp so với mức chi phí thông thường cho việc thuê chỗ, rồi trả khoản hoa hồng từ 1 đến 5% cho mỗi lần tiếp cận 12 triệu khách hàng của Amazon. Nếu các cửa hàng trong zShops quyết định chọn cách thức thanh toán của Amazon, thì họ sẽ trả thêm một khoản phụ phí 4,75% tổng doanh số bán hàng nữa. Với cách sắp xếp này, Amazon cũng có được các thông tin có giá trị về sở thích và thói quen khách hàng và đem lại khả năng về thị trường mục tiêu.

  Chợ điện tử zShops của Amazon được sắp xếp theo sản phẩm, hạng mục sản phẩm chứ không theo tên cửa hàng. Sau khi khách hàng chọn một món hàng trong danh sách, vị khách này được chuyển sang một trang điều hành mua bán trong đó có chứa hình ảnh và mô tả về sản phẩm.

  zShop.com mang lại giá trị nào cho khách hàng? Đó là:

  – Sự tiện lợi của việc mua hàng mà chỉ cần dừng lại một lần duy nhất one-stop shopping. Với zShops, khách hàng được lựa chọn vô số các mặt hàng khác nhau của nhiều hãng cung cấp khác nhau chỉ trong một trang web duy nhất, Amazon, thay vì phải dành thời gian lướt các trang web khác cho mỗi một sản phẩm khác nhau. Thêm vào đó, khách hàng cũng tránh được việc phải nhập đi nhập lại địa chỉ giao hàng và thông tin thẻ tín dụng của mình mỗi khi kết thúc việc mua một món hàng nào đó.

  – Độ tin cậy: Khách hàng sử dụng loại hình dịch vụ đáng tin cậy hơn khi họ mua hàng từ Amazon, không phải lo lắng như khi mua hàng tại các cửa hàng bán lẻ không tên tuổi. Khi khách hàng yêu cầu một sản phẩm và cung cấp thông tin về thẻ tín dụng của mình tại Amazon, họ có cảm giác an toàn và tuyệt đối tin tưởng.

  Ngoài cung cấp giá trị cho khách hàng, Amazon còn đem lại điều gì cho những thành viên tham gia chợ điện tử? Đó là:

  – Sự nhận biết thương hiệu: Bằng cách tiến hành kinh doanh dưới nhãn hiệu của Amazon, các cửa hàng bán lẻ có lợi trong việc thu hút khách hàng những người đánh giá cao độ tin cậy của Amazon, một cửa hàng bán lẻ không thể nào có được tiếng tăm và được khách hàng biết đến nhanh như khi tiến hành kinh doanh tại zShops.

  – Tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn: Bằng cách hợp tác với Amazon, các cửa hàng trong chúng tôi có được mạng lưới phân phối rộng lớn, tiếp cận được nhiều khách hàng mới.

  – Tận dụng cơ sở của Amazon: Sẽ là quá tốn kém đối với một cửa hàng bán lẻ nhỏ muốn mở trang web kinh doanh trực tuyến với những tính năng và tiện ích như của Amazon. Bằng cách tham gia vào chợ điện tử, họ có thể giảm được các khoản chi phí đầu tư công nghệ thông tin mà lại có thể tận dụng luôn những gì mà Amazon đã sẵn có.

  – Sự bảo đảm và tính tin cậy: Mỗi một cửa hàng nhỏ trong chợ điện tử sẽ có được mức độ tin cậy khi kinh doanh dưới nhãn hiệu Amazon. Ngoài ra, việc Amazon đảm bảo cấp khoản bồi thường 1000 đô la cho mỗi giao dịch không thành công đem lại cho các cửa hàng ở zShop một mức tin cậy cao.

  – Tiếp cận cơ sở dữ liệu khách hàng của Amazon: các cửa hàng ở chợ điện tử có thể chia sẻ thông tin về khách hàng do Amazon tập hợp và phân tích. Do đó, họ có thể hiểu rõ nhu cầu khách hàng hơn và tiến hành kinh doanh có tâm điểm hơn.

  Nhờ những lợi ích trên, số giao dịch có thể xảy ra đối với một doanh nghiệp khi tham gia vào chợ điện tử là rất lớn. Hình II-2 minh hoạ số giao dịch tiềm năng có thể có khi doanh nghiệp tham gia vào chợ điện tử.

  Rủi ro khi kinh doanh trên amazon

  Với 300 triệu khách hàng từ 180 quốc gia, mức tăng trưởng hơn 30%/năm, Amazon đang là một trong những kênh bán hàng hấp dẫn nhất toàn cầu, thu hút hàng triệu người bán hàng khắp thế giới. Tuy nhiên, mới đây, các trang báo điện tử đưa tin Amazon sao chép ý tưởng sản phẩm của Rain Design và bán sản phẩm với giá rẻ hơn gấp 2 lần khiến thương hiệu này mất ưu thế trên Amazon. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn cho người bán hàng khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này.

  Sản phẩm kệ laptop của Rain Design đã rất thành công trên Amazon với mức giá 43 USD. Tuy nhiên, điều này đã nhanh chóng kết thúc khi “bản sao” từ AmazonBasics xuất hiện với giá 20 USD.

  Hiện nay, Amazon đang sở hữu 100 thương hiệu, 4.600 sản phẩm ngay trên trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất thế giới. Từ quần áo trẻ em Spotted Zebra, đồ lót nam Good Brief, thức ăn cho thú cưng Wag, hay phụ kiện nội thất Rivet. Có thể thấy, Amazon dần trở thành một thế lực mới, tự tin cạnh tranh với mọi “đối tác” đang bán hàng trên chính nền tảng của mình.

  Đó là những rủi ro khi bán hàng trên Amazon mà người bán phải chấp nhận, bao gồm nguy cơ bị sao chép sản phẩm bán chạy như Rain Design và việc khó quản lý dữ liệu khách hàng. Nhưng đổi lại người bán được Amazon hỗ trợ tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng có mức chi tiêu cao trên toàn cầu.

  Do đó, điều quan trọng nhất khi bán hàng trên Amazon là phải xây dựng thương hiệu vững chắc. Đừng quá phụ thuộc vào một kênh mà hãy phân phối trên nhiều kênh khác như eBay, Etsy hoặc sở hữu website bán hàng riêng để xây dựng lượng khách hàng trung thành, hạn chế rủi ro cạnh tranh với Amazon như trường hợp của Rain Design.

  Kinh nghiệm kinh doanh trên amazon

  1. Làm sản phẩm trở nên hoàn hảo trong mắt khách hàng

  Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 2

  Chỉ trong 10 từ hoặc ít hơn, mô tả sản phẩm mà bạn đang bán. Khách hàng rất nhạy bén, họ sẽ biết bạn có hay không rành về sản phẩm mình đang bán. Dành thời gian để tìm hiểu những chức năng, công dụng và đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Luôn chuẩn bị sẵn các thông tin để trả lời nhanh chóng và chính xác những câu hỏi của khách hàng. Đó là kinh nghiệm bán hàng trên Amazon giúp bạn thu hút khách hàng thành công.

  2. Xây dựng thương hiệu khác biệt

  Làm sao để khách hàng nhớ tới bạn mỗi khi thấy sản phẩm đó? Dù có rất nhiều seller cũng bán cùng mặt hàng nhưng khách hàng chỉ tin cậy bạn? Ngoại trừ sự cạnh tranh về giá cả, thì thương hiệu là cũng là yếu tố quyết định.

  3. Đăng ký Professional Seller (Người bán hàng chuyên nghiệp)

  Sử dụng tài khoản bán hàng thông thường bạn vẫn có thể upload hình ảnh, viết mô tả sản phẩm, và gọi mình là một doanh nhân nhỏ. Tuy nhiên với tài khoản thông thường có rất nhiều hạn chế.

  Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 3

  Theo kinh nghiệm bán hàng trên Amazon của Xanh Lơ thì tài khoản Professional Seller sẽ giúp bán thêm nhiều mặt hàng, ngoài danh sách mặt hàng của Amazon. Đồng thời hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán ra sẽ không cần phải trả. Nó chuyên nghiệp và có nhiều lợi ích hơn phải không nào.

  4. Giữ giá bán linh hoạt

  Đây cũng là kinh nghiệm bán hàng xách tay online, nhất là các mặt hàng được bày bàn trên các website như Amazon, Ebay,…

  Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 4

  Có hai cách để tạo giá bán hàng trên Amazon: giá bạn muốn bán tại thời điểm hiện tại, và giá sẽ được bán. Đôi khi cạnh tranh giá vẫn có, nhưng không thường xuyên. Tuy nhiên bạn nên sử dụng phần mềm định giá, để cạnh tranh với những sản phẩm của đối thủ.

  6. Tự động lên Danh sách khách hàng của bạn

  Để trở thành một người kinh doanh trực tuyến, bạn có rất nhiều việc để làm. Sử dụng một số phím tắt tiện ích trên laptop có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc. Một trong những tiện ích đó là sử dụng API để tự động lên danh sách khách hàng, công việc, sản phẩm mọi lúc mọi nơi.

  Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 6

  7. Học kinh nghiệm bán hàng trên Amazon cho khách hàng tầm trung

  Đây là đối tượng khách hàng mua hàng nhiều nhất trên Amazon, là các đối tượng khách hàng tiềm năng. Thay vì tập trung vào bán cho những khách hàng có thể tiêu nhiều tiền, bạn nên tập trung vào khách hàng tầm trung, sẽ tạo doanh số bán hàng, thúc đẩy tiêu thụ lượng hàng tốt hơn.

  9. Sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon

  Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 9

  Nhiều người bán hàng nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm ngân sách khi tự đóng và gói hàng. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon sẽ giúp bạn đóng gói hàng hóa cẩn thận, đồng thời có bộ phận vận chuyển thay cho bạn. Bạn chỉ cần hoàn tất giao dịch với khách hàng, đóng gói và vận chuyển sẽ do Amazon lo liệu.

  10. Đảm bảo kinh doanh đúng luật Amazon

  Amazon có các quy định và chính sách dành cho người bán hàng trên Amazon. Bạn nên nhớ mua bán trên Amazon hãy tuân thủ đúng quy định. Nếu bạn cố tình né hoặc lách luật, thậm chí là không trung thực thì doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng, khách hàng phản hồi tiêu cực, thậm chí là bị Amazon khóa tài khoản.

  Hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh trên amazon

  Tài khoản bán hàng trên Amazon là gì?

  Môt tài khoản bán hàng trên Amazon (Amazon sellers) cho phép bạn có thể bán các sản phẩm vật lý thông qua chợ điện tử Amazon. Nó cũng cho phép Amazon quản lý các vấn đề như shipping, xử lý đơn hàng và lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon. Mọi việc buôn bán thông qua Amazon sẽ cưc kỳ dễ dàng bởi người tiêu dùng, lượng truy cập hàng tháng vào Amazon thực sự là một con số khổng lồ.

  Với tài khoản Amazon seller. Bạn có thể bán hàng bằng cả 2 hình thức Dropshipping trên amazon và FBA trên amazon.

  Bạn cần một tài khoản “Professional ” hay tài khoản “free inpidual” ?

  Khi bạn lập tài khoản bán hàng trên amazon bạn sẽ có băn khoăn lựa chọn giữa tài khoản cá nhân “free inpidual account” ( tài khoản miễn phí) hoặc ” professional account” ( tài khoản trả phí 39.9$/tháng )

  Ban đầu nếu chưa có điền kiện bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân inpidual miễn phí phí hàng tháng. Tuy nhiên, Nếu bạn có điều kiện thì bạn nên cân nhắc chuyển qua tài khoản professional bởi những lợi thế vô cùng lớn của nó.

  Những lợi ích của tài khoản Profectional so với tài khoản cá nhân inpidual.

  Các Bước Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon – Amazon Seller Account

  B1.Truy cập Link Amazon.com

  1

  2.Bạn chọn ” Start Selling”

  2

  3. Khai báo thông tin vào các ô yêu cầu thông tin tên tuổi passwords

  3

  Giao diện ở trang tiếp theo.

  5

  6

  Display name sau này có thể đổi được nên nếu chọn được tên không ưng ý bạn cũng không phải quá lo lắng.

  B4. Bước tiếp theo bạn điền thông tin như ảnh dưới

  7

  Ô điền số điện thoại. bạn sử dụng số mobie phone để verify tài khoản, và chọn chế độ gửi tin nhắn về (text me now) . ko chọn call me now.

  Chú ý: Nếu làm như trên mà vẫn không được thì bạn sử dụng phần mềm text plus để lấy số điện thoại mỹ veriy .

  Sau đó bạn điền pin vào ô verify như ảnh

  8

  9

  B5. add thẻ visa.

  10

  B6. Điền thông tin thuế

  Bước cuối cùng là bạn điền thông tin thuế của bạn. Nghe có vẻ to tát nhưng thực ra cực kì đơn giản.

  Các bạn làm theo chính xác các bước sau:

  11

  http://prntscr.com/dq02fm

  B2: Chọn No vì mình không phải là người Mỹ:

  http://prntscr.com/dq03sf

  B3: Chọn loại tài khoản mà bạn đăng ký và điền thông tin của bạn.

  http://prntscr.com/dq04e3

  B4,5,6,7,8,10: Ký khai báo thuế bằng chữ ký điện tử….

  Làm theo ảnh hướng dẫn ở dưới

  http://prntscr.com/dq04nk

  http://prntscr.com/dq04t4

  http://prntscr.com/dq053n

  http://prntscr.com/dq05lg

  http://prntscr.com/dq05t6

  http://prntscr.com/dq062h

  http://prntscr.com/dq067i

  http://prntscr.com/dq06h7

  http://prntscr.com/dq06su

  7.Kết Luận

  Bạn đã có 1 tài khoản bán hàng trên Amazon rồi đó. Bước tiếp theo bạn list hàng lên amazon và add thẻ PO(payoneer) vào để amazon có thể trả tiền vào tài khoản cho bạn .

  Để add PO chúng ta làm theo hướng dẫn sau:

  12

  15

  Đồng thời đăng nhập vào Tài Khoản payoneer lấy các thông tin điền vào xong submit là ok

  16

  Tài khoản mình đã add PO rồi nên các bước tiếp theo cực dễ các bạn có thể tự làm được bằng cách đăng nhập vào tài khoản PO và add số tài khoản vào là ok. Add xong nó như thế này là ok:

  tag: bí lược tap doan gi dạy lam de tren việt khoá lừa đảo triết o phú vốn chien luoc cua mảng nao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sông Amazon Dài Nhất Thế Giới, Vậy Con Sông Ngắn Nhất Nằm Ở Đâu?
 • Cháy Rừng Amazon Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Giới Động Vật Hoang Dã ?
 • Cháy Rừng Amazon Tồi Tệ Đến Mức Nào?
 • Tìm Hiểu Về Mô Hình Và Nguyên Nhân Tạo Nên Thành Công Của Amazon
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bán Hàng Trên Amazon Cho Các Shop
 • Tìm Hiểu Về Kênh Bán Hàng Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Rừng Amazon (Mai E Thuyết Trình Rùi Ak) 1. Vị Trí Và Kích Thước 2.tính Năng Thú Vị 3. Du Khách Mỗi Năm 4.những Gì Mọi Người Nhìn Thấy Và Làm Ở Đó 5
 • Những Điều Bí Ẩn Trong Rừng Amazon Khiến Bạn “hết Hồn”
 • Tìm Hiểu Về Thị Trường Amazon
 • 15 Cách Kiếm Tiền Online (Uy Tín Và Bền Vững) Nhất 2022
 • Tìm Hiểu Về Các Sản Phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Bảo Việt Nhân Thọ
 • Trang này được in vào Dec 13, 2022. Để lấy phiên bản hiện tại, vui lòng truy cập https://help.shopify.com/vi/manual/online-sales-channels/amazon-sales-channel/understanding.

  Kênh bán hàng Amazon có thể đưa ra một số khái niệm khác với những gì bạn thường thấy trong Shopify. Nếu bạn chưa từng sử dụng Amazon, hãy tìm hiểu một số thuật ngữ chính trong mục Glossary (Thuật ngữ) để bắt đầu hiệu quả.

  Việc hiểu và tuân thủ chính sách bán hàng và quy tắc ứng xử của Amazon cũng rất quan trọng. Nếu không tuân thủ, Amazon có thể tạm ngưng tài khoản người bán của bạn.

  Mỗi mẫu mã sản phẩm xuất hiện trên Amazon đều có trang chi tiết sản phẩm riêng, gọi là Hồ sơ trong Shopify. Người bán hàng trên Amazon tạo mục bán hàng cho hồ sơ của một sản phẩm cụ thể và cạnh tranh với những người bán hàng khác để bán hàng có giá hoặc các lựa chọn khác. Khách hàng trên Amazon có thể chọn trong số các mục bán hàng để tìm được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

  Để sử dụng kênh bán hàng Amazon, bạn cần có tài khoản Professional Seller trên Amazon Seller Central. Amazon tính phí đăng ký hàng tháng và phí bán hàng trên mỗi mặt hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phí bán hàng, liên hệ Bộ phận hỗ trợ của Amazon.

  • Quần áo, Giày dép và Trang sức
  • Nghệ thuật, Thủ công và May vá
  • Gia dụng và Nhà bếp
  • Sân, Bãi cỏ và Vườn
  • Thể thao và Hoạt động ngoài trời
  • Sức khỏe và Đồ dùng gia đình
  • Đồ chơi và Trò chơi
  • Chăm sóc sắc đẹp
  • Đồ điện tử.

  Quản lý bán hàng trên Amazon trong Shopify

  Khi sử dụng kênh bán hàng Amazon, bạn sẽ hoàn thành một số tác vụ trong trang quản trị Shopify và các tác vụ khác trong Amazon Seller Central. Sau khi thiết lập kênh bán hàng Amazon, bạn có thể thấy danh sách kiểm tra hữu ích trên trang Account (Tài khoản) trong trang quản trị Shopify cho những tác vụ cần hoàn tất trong Amazon Seller Central.

  Các tác vụ cần hoàn thành trong Shopify

  Các tác vụ cần hoàn thành trong Amazon Seller Central

  • Đặt giá phí vận chuyển
  • Đăng ký thương hiệu của bạn
  • Thiết lập tài khoản ngân hàng để thanh toán
  • Quản lý cài đặt cho email từ Amazon<
  • Đặt thuế suất

  Từ vựng

  Amazon Seller Central

  Tài khoản bạn sử dụng để bán hàng trên Amazon. Để sử dụng kênh bán hàng Amazon trên Shopify, bạn cần có tài khoản Professional Seller trên Amazon Seller Central.

  Chủ sở hữu thương hiệu

  Nếu bạn sản xuất hoặc xây dựng thương hiệu sản phẩm của mình, bạn có thể đăng ký thương hiệu bằng cách sử dụng Amazon Brand Registry (Đăng ký thương hiệu Amazon) từ tài khoản Amazon Seller Central của bạn. Sau khi đăng ký thương hiệu, hồ sơ có thêm khả năng sẽ được giới thiệu trong Hộp mua hàng trên Amazon.

  Hộp mua hàng

  Phần dễ thấy nhất trong hồ sơ niêm yết sản phẩm trên Amazon. Hầu hết doanh số trên Amazon đều đến từ Hộp mua hàng. Bạn có thể tăng khả năng sản phẩm được đưa vào Hộp mua hàng bằng cách thực hiện theo hướng dẫn của Amazon đối với việc định giá, tình trạng còn hàng, quá trình thực hiện và dịch vụ khách hàng.

  Cung cấp

  Một mục đề cập đến việc bán mặt hàng trong hồ sơ niêm yết sản phẩm hiện có ở một mức giá cụ thể. Bạn có thể tạo những mục bán sản phẩm bằng kênh bán hàng Amazon trên trang quản trị Shopify. Một số hồ sơ niêm yết sản phẩm sẽ bao gồm mục bán sản phẩm từ nhiều người bán và ưu đãi tốt nhất sẽ xuất hiện trong mục Buy Box (Hộp Mua hàng).

  Hồ sơ niêm yết sản phẩm

  Mỗi sản phẩm xuất hiện trên chúng tôi đều có hồ sơ niêm yết sản phẩm riêng (còn gọi là “trang thông tin chi tiết sản phẩm”). Sau khi tạo hồ sơ trong tài khoản Amazon Seller Central, bạn có thể tạo hồ sơ để bán sản phẩm bằng kênh bán hàng Amazon trên trang quản trị Shopify.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon Amazon Seller Dropshipping Amazon
 • Tìm Hiểu Về Dropshipping Trên Ebay Amazon Là Gì?
 • 5 Bài Học Rút Ra Từ Hình Thức Kinh Doanh Của Amazon
 • Thực Trạng Cháy Rừng Ở Việt Nam, Vai Trò Của Các Hệ Sinh Thái Rừng
 • 19 Điều Thú Vị Về Amazon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Trang Webvà Đế Chế Thương Mại Điện Tử Khổng Lồ
 • Điều Kỳ Thú Trong Rừng Nhiệt Đới Amazon: Sông Sôi, Cây Cọ Đi Bộ Hay Những Ngôi Làng Cổ Đại
 • Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon
 • Kiếm Tiền Với Merch By Amazon, Cơ Hội Lớn Cho Dân Designer !!!
 • Tìm Hiểu Tổng Quan Về Amazon Fba
 • I. AWS là gì

  Trước đó ta nên tìm hiểu về điện toán đám mây. Điện toán đám mây (Cloud computing) là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Theo tổ chức IEEE “Nó là hình mẫu trong đó thông tin được lưu trữ thường trực tại các máy chủ trên Internet và chỉ được được lưu trữ tạm thời ở các máy khách, bao gồm máy tính cá nhân, trung tâm giải trí, máy tính trong doanh nghiệp, các phương tiện máy tính cầm tay,…”. Điện toán đám mây là khái niệm tổng thể bao gồm cả các khái niệm như phần mềm dịch vụ, Web 2.0 và các vấn đề khác xuất hiện gần đây, các xu hướng công nghệ nổi bật, trong đó đề tài chủ yếu của nó là vấn đề dựa vào Internet để đáp ứng những nhu cầu điện toán của người dùng.

  Vậy AWS là gì?

  AWS viết tắt của từ Amazon Web Service là một tập hợp các dịch vụ điện toán đám mây cung cấp: storage, computing power, databases, networking, analytics, developer tools, sercurity, virtualization.

  Có hàng triệu khách hàng đang tận dụng các sản phẩm và giải pháp của AWS để xây dụng các ứng dụng phức tạp với khả năng mở rộng, linh hoạt và độ tin cậy cao..

  II. Các service cơ bản

  Amazon Web Service cung cấp nhiều service, ứng dụng:

  • Tính toán (Compute)
  • Lưu trữ (Storage)
  • Phân phối mạng và nội dung (Networking & Content Delivery)
  • Các Công cụ phát triển (Developer Tools)
  • Các công cụ quản lý (Management Tools)
  • Phân tích (Analys)
  • Học máy (Machine Learning)
  • Công nghệ thực tế ảo (AR & VR)
  • Cam kết khách hàng (Customer Engagement)
  • Tích hợp ứng dụng (Application Intergration)
  • Năng suất nghiệp vụ (Business Productivity)
  • Ứng dụng máy tính và Streaming (Desktop & App Streaming)

  Mỗi dịch vụ trên lại chia ra các dịch vụ nhỏ hơn, ví dụ dịch vụ lưu trữ gồm dịch vụ lưu trữ đơn giản (Amazon Simple Storage Service – S3), lưu trữ theo khối (Amazon Elastic Block Storage – EBS), hệ thống file (Amazon Elastic File System – EFS)… Ở bài viết này mình chỉ giới thiệu sơ lược qua về các Core AWS Service.

  1. VPCs

  Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) is your private section of AWS, where you can place AWS resources and allow/restrict access to them

  VPC cho phép bạn chạy các AWS resource trên 1 mạng ảo mà bạn định nghĩa. Bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường mạng ảo bao gồm chọn phạm vi IP address, tạo subnet và cấu hình bảng định tiến và cổng mạng. Bạn có thể sử dụng cả IPv4 và IPv6 trong VPC để truy cập an toàn và dễ dàng truy cập vào tài nguyên và ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh cấu hình mạng cho VPC. Ví dụ: Bạn có thể tạo ra 1 mạng con public cho web server của bạn mà có thể truy cập bằng internet và đặt backend system ví dụ như database, server trong 1 mạng con private internet không truy cập được. Bạn có thể tận dụng nhiều lớp bảo mật bao gồm nhóm bảo mật và kiểm soát danh sách truy cập.

  Lợi ích của VPC:

  • Bảo mật: VPC cung cấp các tính năng bảo mạt chẳng hạn như các security group và kiểm soát danh sách các network truy cập, cho phép lọc trong và ngoài ở các level instance và level subnet. Ngoài ra bạn có thể lưu trữ dữ liệu trong Amazon S3 và hạn chế quyền truy cập để nó chỉ có thể truy cập qua các instance trong VPC của bạn
  • Đơn giản: Bạn có thể tạo 1 VPC nhanh chóng và đơn giản sử dụng AWS Management Console. Bạn có thể chọn 1 trong các thiết lập mạng phù hợp nhất với nhu cầu của mình và chọn “Start VPC Wizard.” Subnet, bảng định tuyến, security group được tạo tự động cho bạn để có thể tập trung vào việc tạo ứng dụng chạy trên VPC
  • Khả dụng và độ tin cậy cao: Amazon VPC cung cấp tất cả các lợi ích giống như phần còn lại của nền tảng AWS. Bạn có thể mở rộng resource lên hoặc xuống, chọn Amazon EC2 phù hợp với kích cỡ của ứng dụng của bạn và chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng

  2. EC2

  Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) is a web service that provides secure, resizable compute capacity in the cloud. It is designed to make web-scale cloud computing easier for developers.

  Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) là một trong những dịch vụ mà AWS cung cấp giải pháp điện toán đám mây cho phép người dùng có thể tạo, thiết lập và sử dụng VPS một cách dễ dàng

  Giao diện của EC2 cho phép bạn cấu hình dung lượng với ma sát tối thiểu. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát tài nguyên của bạn. EC2 giảm thời gian cài đặt và khởi động máy ảo, cho phép bạn nhanh chóng cung cấp dung lượng có thể tăng hoặc giảm một cách nhanh chóng khi các yêu cầu tính toán của bạn thay đổi. Cung cấp cho các nhà phát triển các tools để xây dựng các ứng dụng có khả năng phục hồi thất bạn và cách ly chúng khỏi những lỗi phổ biến

  Lợi ích của EC2:

  • Tính đàn hồi: EC2 cho phép bạn tăng và giảm dung lượng trong vòng vài phút. Bạn có thể thực hiện trên một, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn server instance cùng một lúc.
  • Kiểm soát hoàn toàn: Bạn có toàn quyền kiểm soát các instance bao gồm quyền truy cập root và khả năng tương tác với chúng như bạn làm trên bất kì máy nào. Có thể dừng bất kì instance trong khi giữ lại data trên vùng boot và sau đó khởi động lại bằng 1 instance giống như vậy sử dụng web service api. Instance có thể được khởi động lại từ xa bằng cách sử dụng các API service và bạn cũng có quyền truy cập vào nó bằng cách sử dụng console.
  • Dịch vụ cloud hosting linh hoạt: Bạn có thể chọn nhiều loại instance, hệ điều hành và gói phần mềm. EC2 cho phép bạn cấu hình bộ nhớ CPU và kích thước phân vùng khởi động tối ưu cho hệ điều hành và ứng dụng của bạn.
  • Tích hợp: Amazon EC2 được tích hợp với hầu hết các dịch vụ AWS như Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), Amazon Relational Database Service (Amazon RDS), và Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) cung cấp giải pháp hoàn chỉnh, bảo mật, xử lý query và lưu trữ trên nhiều ứng dụng
  • Đáng tin cậy: Amazon EC2 thỏa thuận cam kết 99,99% khả dụng cho từng region Amazon EC2.
  • Bảo mật: Bảo mật tại AWS được ưu tiên cao nhất. EC2 hoạt động kết hợp với VPC giúp bảo mật một cách mạnh mẽ resource của bạn
  • Không tốn kém: Bạn phải trả chi phí rất thấp so với những gì thực sự dùng.
  • Dễ khởi động: Có nhiều cách để bắt đầu với EC2. Bạn có thể sử dụng AWS Management Console, the AWS Command Line Tools (CLI), hoặc AWS SDKs. AWS sẽ cung cấp gói sử dụng miễn phí cho năm đầu tiên bạn dùng.

  3. RDS (AMAZON Relational database service)

  RDS (AMAZON Relational database service) giúp dễ dàng thiết lập, vận hành và mở rộng cơ sở dữ liệu quan hệ trong cloud. Nó cung cấp khả năng tiết kiệm chi phí và có thể thay đổi kích cỡ khi tự động hóa các công việc của quản trị như cung cấp phần cứng, thiết lập cơ sở dữ liệu, sao lưu…

  Amazon RDS có sẵn trên 1 số loại instance database – tối ưu hóa bộ nhớ, perfomance. Cung cấp cho bạn 6 công cụ cơ sở dữ liệu quen thuộc để lựa chọn:

  Bạn có thể sử dụng AWS Database Migration Service để dễ dàng migrate hoặc replicate database hiện có của bạn cho RDS

  Các lợi ích của RDS:

  • Dễ quản lí: RDS giúp dễ dàng chuyển từ project sang deployment. Sử dụng AWS Management Console và [ AWS RDS Command-Line Interface] ( https://docs.aws.amazon.com/cli/latest/reference/rds/index.html) hoặc đơn giản API calls để truy cập vào cơ sở dữ liệu trên production trong vài phút. Không cần cung cấp cơ sở hạ tầng và không cần cài đặt, maintaining phần mềm cơ sở dữ liệu.

  • Có sẵn và bền: Amazon RDS chạy trên cùng một cơ sở hạ tầng có độ tin cậy cao được sử dụng bởi các dịch vụ web khác của Amazon. Khi bạn cung cấp một DB instance Multi-AZ Amazon RDS sao chép đồng bộ dữ liệu vào một instance dự phòng trong một vùng khả dụng khác (Availability Zone AZ). Amazon RDS có nhiều tính năng khác giúp tăng cường độ tin cậy cho cơ sở dữ liệu trên production, bao gồm sao lưu tự động, database snapshots và thay thế máy chủ tự động.

  • Fast: Amazon RDS hỗ trợ các ứng dụng cơ sở dữ liệu khắt khe nhất. Bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn lưu trữ được hỗ trợ SSD: một tùy chọn được tối ưu hóa cho các ứng dụng OLTP hiệu suất cao và một ứng dụng khác cho mục đích sử dụng tiết kiệm chi phí.

  • Bảo mật: Amazon RDS giúp dễ dàng kiểm soát quyền truy cập mạng vào cơ sở dữ liệu của bạn . RDS cho phép bạn chạy database của mình trong Amazon VPC cho phép tách biệt cơ sở dữ liệu của bạn và kết nối với cơ sở hạ tầng thông qua IPsec VPN.

  • Không tốn kém: Bạn trả mức giá rất thấp và chỉ cho các tài nguyên bạn thực sự tiêu thụ.

  4. S3

  Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service) là đối tượng lưu trữ được xây dựng để lưu trữ và truy xuất bất kỳ số lượng dữ liệu từ bất cứ đâu -các trang web, ứng dụng di động, dữ liệu từ các thiết bị hoặc cảm biến loT. Nó được thiết kế để cung cấp độ bền 99.999999999% và lưu trữ data cho hàng triệu ứng dụng. S3 cung cấp khả năng bảo mật và đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về các quy định. Nó mang đến cho khách hàng sự linh hoạt trong cách họ quản lí dữ liệu để tối ưu hóa cho phí, kiểm soát truy cập. Amazon S3 là dịch vụ lưu trữ đám mây được hỗ trợ nhiều nhất với sự tích hợp từ cộng đồng bên thứ 3, các đối tác tích hợp hệ thống và các dịch vụ AWS khác

  Các lợi ích của S3:

  • Tính năng bảo mật và tuân thủ toàn diện: S2 hỗ trợ 3 dạng mã hóa khác nhau. S3 cung cấp tích hợp với AWS CloudTrail để ghi lại, giám sát và duy trì các hoạt động gọi API. S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất cùng với Amazon Macie sử dụng học máy để tự động tìm kiếm, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên AWS. S3 hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật và được chứng nhận bao gồm: PCI-DSS, HIPAA/HITECH, FedRAMP, EU Data Protection Directive, and FISMA giúp customer đáp ứng yêuu cầu về bảo mật đối với hầu hết các cơ quan quản lí trên toàn cầu
  • Truy vấn tại địa điểm: Amazon S3 cho phép bạn chạy phân tính Big Data trên dữ liệu của bạn mà không cần di chuyển data vào 1 hệ thống phân tích. Amazon Athena cung cấp cho bất kỳ ai biết truy vấn truy vấn SQL theo yêu cầu với số lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc. Amazon Redshift Spectrum cho phép bạn chạy các truy vấn mở rộng trên kho dữ liệu và S3 của bạn.
  • Quản lý linh hoạt: S3 cung cấp khả năng quản lí và lưu trữ linh hoạt nhất. Người quản trị có thể phân loại, báo cáo, trực quan hóa xu hướng sử dụng dữ liệu để giảm chi phí và cải thiện dịch vụ. Kể từ khi Amazon S3 làm việc với AWS Lambda thì customer có thể xem log activities, xác định cảnh báo, gọi luồng công việc mà không cần bất kì cơ sở hạ tầng bổ sung nào.
  • Được hỗ trợ tốt nhất: Ngoài việc tích hợp với hầu hết các dịch vụ của AWS, S3 còn được hỗ trợ bởi hàng chục nghìn nhà tư vấn, tích hợp hệ thống và các đối tác nhà cung cấp phần mềm độc lập. Ví dụ như các đối tác về giải pháp như: Archiving và Disaster Recovery.
  • Chuyển dữ liệu dễ dàng, linh hoạt: Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn để chuyển dữ liệu của bạn vào hoặc ra ngoài Amazon S3. Các API đơn giản và đáng tin cậy của S3 giúp dễ dàng chuyển dữ liệu thông qua internet. Amazon S3 Transfer Acceleration là một ý tưởng cho việc upload data trên các khoảng cách địa lý lớn. AWS Direct Connect cung cấp băng thông nhất quán và truyền dữ liệu độ trễ thấp để chuyển dữ liệu lớn sang AWS sử dụng kết nối mạng chuyên dụng. Bạn có thể sử dụngAWS Snowball và AWS Snowball Edge để truyền dữ liệu petabyte hoặc AWS Snowmobilecho các bộ dữ liệu thậm chí còn lớn hơn. AWS Storage Gateway cung cấp cho bạn một thiết bị vật lý hoặc ảo để sử dụng tại chỗ để dễ dàng di chuyển khối lượng hoặc các tệp tin vào AWS Cloud.

  Nguồn tham khảo:

  https://aws.amazon.com/ec2/ https://aws.amazon.com/s3/ https://aws.amazon.com/vpc/ https://aws.amazon.com/rds/ https://stackjava.com/aws/series-aws-phan-1-gioi-thieu-aws-amazon-web-servivce.html

  All Rights Reserved

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Amazon Web Service
 • Bình Luận Về Tin Amazon ‘vào Việt Nam’
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Lý Thuyết) P1
 • Tìm Hiểu Về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)
 • Tìm Hiểu Amazon Web Services (Aws)
 • Tìm Hiểu Về Chiến Lược Marketing Của Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bán Hàng Trên Amazon Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Điều Bí Ẩn Bạn Phải Biết Về Kinh Doanh Trên Amazon
 • Các Loại Phí Khi Bán Hàng Trên Amazon
 • Bật Mí 3 Cách Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả Cho Người Mới Làm
 • 15 Cách Kiếm Tiền Online (Uy Tín Và Bền Vững) Nhất 2022
 • Amazon hướng đến 2 mục đích: sự hài lòng của khách hàng và sự tăng trưởng hiệu quả của tập đoàn. Chiến lược Marketing của họ gần như đã trở thành huyền thoại, và các doanh nghiệp mới thành lập đều ít nhiều noi gương để học tập.

  Lịch sử chúng tôi

  Nhà sáng lập kiêm CEO của chúng tôi Jeff Bezos, đã có ước mơ khởi nghiệp với những cuốn sách. Vào 1994, ông đã tạo ra công ty chúng tôi và đặt tên là “Cửa hàng sách lớn nhất Trái Đất”. Trang thương mại điện tử đi vào hoạt động vào năm 1995 và sớm mở rộng các mặt hàng DVD, VHS, CD, MP3 và đa dạng các mặt hàng khác như đồ chơi, đồ điện tử, đồ nội thất và đồ trang sức. Và vì thế tên gọi của công ty cũng được chuyển thành “Sự lựa chọn lớn nhất trên Trái Đất” .

  Amazon.com đi vào hoạt động chính thức năm 1997. Trong bức thư đầu tiên cho các nhà đầu tư, Bezon đã xác định nền tảng cho thành công của chúng tôi là “Lấy khách hàng làm nền tảng. Lắng nghe khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng”. Benoz xác định sẽ bị lỗ trong vòng 4-5 năm. Amazon vẫn duy trì tình trạng lỗ cho đến năm 2001, và sau đó chỉ đạt mức lợi nhuận rất nhỏ, 1% mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 năm sau khi chính thức hoạt động, Amazon đã có lượng khách hàng lên đến 1,4 triệu người.

  Hiện nay, 45 triệu khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua sắm đủ các mặt hàng từ sách (hàng bán chạy nhất) cho đến các đồ trang sức thời trang, thậm chí là đồ chơi Giáng Sinh tại Amazon. Amazon đã vững vàng vượt qua đợt khủng hoảng dot com vào cuối năm 1990. Đến đầu năm 2000, Amazon là 1 cơn bão thương mại điện tử và trở thành mối đe dọa đối với những “gã khổng lồ” như Walmart và Target. Tập trung vào cải tiến công nghệ và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi vững chắc tiến vào thập kỉ mới với tiền đồ rộng mở.

  Tâm lý kinh doanh của chúng tôi

  Chưa bao giờ Amazon thôi không tập trung vào khách hàng. 360 mục tiêu trên tổng số 452 mục tiêu của các công ty vào năm 2009 đều chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ý kiến của khách hàng. chúng tôi đã tự đề ra sứ mệnh: Chúng tôi muốn trở thành 1 công ty lấy khách hàng làm trung tâm và chuyên tâm phục vụ 3 khách hàng chính: Người mua, người bán và người phát triển của Amazon. Nhà báo Jack Hardy đã từng tuyên bố “6 giá trị cốt lõi của chiến lược điều hành của chúng tôi là: Luôn nghĩ đến khách hàng, đột phá, rào cản hành động, quyền sở hữu, yêu cầu tuyển dụng cao và tính tiết kiệm”. Điều này chứng tỏ nền tảng của Amazon luôn gắn liền với sự hài lòng của khách hàng.

  Chiến lược Marketing

  Chiến lược Marketing của chúng tôi dựa trên 6 nguyên tắc:

  1. Đưa ra các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí

  2. Giao diện thân thiện với khách hàng

  3. Có đủ quy mô từ nhỏ đến lớn

  4. Tận dụng tài nguyên và sản phẩm của các đối tác

  5. Tận dụng hệ thống giao tiếp sẵn có

  6. Tận dụng các hành vi và yếu tố tâm lý

  Không ngừng cải tiến website

  Trong thời đại thế giới Internet phát triển không ngừng như hiện nay thì 1 trang web đơn giản, thiết thực và dễ sử dụng là 1 điều không thể thiếu. chúng tôi tiêu tốn hàng triệu đô và hàng trăm giờ lao động để tìm ra vấn đề và hướng giải quyết nhằm giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn với Amazon. Nhà phân tích hàng đầu của Tập đoàn Enderle, Rob Enderle đã nhận định rằng “Amazon luôn nóng lòng đưa website lên tầm cao và chỉnh sửa liên tục”. Việc liên tục theo đuổi sự hoàn hảo đã giúp chúng tôi luôn có được thứ hạng uy tín đối với người dùng rất cao trong Jakob Nielson.

  Nghiên cứu về 20 trang thương mại điện tử vào năm 2001, Amazon đã đạt điểm cao hơn 65% so với mức độ khả năng sử dụng trung bình của 19 trang còn lại. Amazon có thể tích hợp sử dụng trên 99,9% các thiết bị di động, và tải file nhanh hơn vài giây so với các đối thủ. Ở 1 bài kiểm tra, chúng tôi tải 1 trang mất 2,4 giây, trong khi đó Target phải mất đến 7 giây.

  Amazon luôn cố gắng duy trì mối quan hệ đối với khách hàng và luôn có những cuộc điều tra ngầm. chúng tôi luôn cố gắng để giữ chân những khách hàng trung thành – những người đã sẵn sang chi trả thêm vài đô đối với những khách hàng mới – bằng cách liên tục xin lõi cho việc chênh lệch giá và luôn cố gắng cập nhật thong tin mới và thúc đẩy website vốn đã nổi tiếng của họ phát triển hơn.

  Không ai có thể có thể phủ nhận được thành công của Amazon chỉ bằng những việc cắt giảm này. Amazon đạt được doanh thu bán hàng cao nhất trong các trang bán lẻ trực tuyến trong những ngày lễ, đặc biệt là trong Black Friday. Chiến lược của Amazon rất đơn giản: VÌ khách hàng chọn lựa mua hàng trực tuyến nên họ sẽ tìm kiếm trên mạng.

  Các đối tác và dịch vụ Web

  Amazon.com đã bắt tay và kí kết hợp đồng với khá nhiều đối tác. Không chỉ điều hành website của riêng mình, bao gồm cả A9 và CDNOW, mà họ còn làm chủ và quản lý các website của các công ty bán lẻ khác, bao gồm cả Target, Sears Canada, Bebe Stores, Tập đoàn Timex và Marks & Spencer. Trước đó Amazon còn là nơi lưu trữ của website bán sách Borders nhưng mối quan hệ đã bị hủy bỏ vào năm 2008. Trong nhiều năm, chúng tôi đã là đối tác của ToysRUs. Bạn có thể gõ từ khóa “đồ chơi ToysRUs” và tìm thấy đường dẫn đến trang web Amazon. Tuy nhiên vì 1 vài vụ kiện tụng mà mối quan hệ này đã chấm dứt năm 2006.

  Cách làm đơn giản này đã mang lại lợi ích cho cả Amazon và các đối tác của mình. Amazon là máy chủ của hơn 12 loại dịch vụ web bao gồm thương mại điện tử, lưu trữ dữ liệu, chi trả và thanh toán, lượng truy cập web và máy tính. Những dịch vụ web của Amazon tạo ra một nền tảng điện toán đáng tin cậy, giúp ích cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ, sau khi sản phẩm được mua, chúng tôi sẽ đảm nhiệm việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm của thương gia. Việc này giúp các đối tác thoát khỏi quá trình đặt hàng phức tạp, đồng thời cho phép họ kiểm soát hàng tồn kho của họ.

  Chương trình này đã thành công như thế nào? Gần 1 triệu Associate đã kí kết với Amazon và đem về 40% doanh số.

  Ý kiến của khách hàng

  Amazon.com làm được nhiều hơn là chỉ lời nói trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Mỗi sản phẩm đều có phần nhận xét của khách hàng, và khách hàng có thể đánh giá sản phẩm theo thang điểm từ 1-5. Thành viên của Amazon còn có thể tranh luận với nhau khi nhận xét về 1 sản phẩm. Những ý kiến phản hồi không tốt về sản phẩm đều được tiếp thu cho phiên bản tiếp theo như DVD, VHD, Blueray đối với video. Chính việc dễ dàng truy cập và được thể hiện tiếng nói của mình làm cho khách hàng rất hài lòng với Amazon.com.

  Với Jeff Bezos, dịch vụ khách hàng không phải chỉ là 1 sự thêm thắt mà đây chính là mục tiêu của tập đoàn. Ông gọi chúng tôi là Công ty tập trung nhất vào khách hàng. Trong 1 buổi thuyết giảng tại Học viện Massachusetts cho sinh viên ngành Công nghệ, Bezos đã nói rằng “Công nghệ hiện đại đã giúp cho không chỉ còn khách hàng tìm đến sản phẩm nữa mà còn cho phép sản phẩm tìm đến khách hàng”. Amazon chú trọng vào cảm nhận của khách hàng và muốn chạm vào tận cùng sự thỏa mãn của khách hàng và duy trì nó. Amazon sẵn sàng chi đến hàng tỉ để nâng cấp giao diện trang web và mối quan hệ với khách hàng.

  Amazon đã sử dụng hàng loạt phương pháp để giữ chân khách hàng. Tất cả khách hàng đều có thể gửi email cho chúng tôi để hỏi về việc mua bán và các thông tin khác nữa và không có 1 câu trả lời nào là được gửi từ máy trả lời tự động cả. Amazon đã sử dụng rất nhiều nhân lực chỉ để trả lời khách hàng bằng điện thoại và email.

  Đây mới chỉ là những bước rất nhỏ trong chiến lược Marketing cực lớn của Amazon. Bằng thái độ không thỏa mãn với những gì đã đạt được, Amazon đã đạt được những bước tiến lớn trong ngành thương mại điện tử và trở thành ông vua trong ngành thương mại điện tử hiện nay.

  Nguồn: Marketingplan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Niêm Yết Sản Phẩm Trên Kênh Bán Hàng Amazon
 • Thiết Lập Kênh Bán Hàng Amazon
 • Thương Hiệu Nổi Tiếng Amazon Đổ Bộ Vào Việt Nam
 • Cách Kinh Doanh Trên Amazon Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Fba Là Gì ?tiềm Năng Của Bán Hàng Trên Amazon Fba Tại Việt Nam.