Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh Tiểu Học Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Hội Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Cấp Tiểu Học

Căn cứ vào Kế hoạch số 692/KHLT-BATGT-PGD&ĐT ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Ban An toàn giao thông Huyện và PGD&ĐT về việc tổ chức Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT năm 2019.

Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về ATGT cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em; Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp Tiểu học không chỉ tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Ngày 08/11/2019, Hội thi Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp Tiểu học (Cụm số 1) đã được tổ chức tại trường Tiểu học Tân Thành Bình 2 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Nam Hải – Hiệu trưởng trường TH Tân Phú Tây (Trưởng cụm), đồng chí Phan Thị Sáng – Phó hiệu trưởng trường TH Tân Thành Bình 2 (Phó trưởng cụm), các đồng chí là Ban Giám Hiệu, giáo viên và học sinh của 5 trường trong cụm số 1 gồm các trường: TH Tân Thành Bình 1, TH Tân Thành Bình 2, TH Hòa Lộc, TH Thanh Tân, TH Thạnh Ngãi 2. Ngay từ đầu hội thi, không khí tại trường TH Tân Thành Bình 2 đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Các đội thi phải trải qua 2 phần thi:

+ Phần thi kiến thức ATGT: Các đội phải trải qua 20 câu hỏi theo hình thức thi trắc nghiệm tính điểm ngay trên sân thi bằng hình thức giơ thẻ có ghi đáp án đúng;

Nhìn chung, các đội dự thi đã mang đến cho hội thi nhiều bất ngờ về vốn kiến thức An toàn giao thông và các sản phẩm tranh vẽ có ý nghĩa giáo dục cao, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã xét trao giải cho các đội như sau:

+ Giải Nhất: Đội trường TH Tân Thành Bình 2.

+ Giải Nhì : Đội trường TH Tân Thành Bình 1.

+ Giải KK : Đội trường TH Thanh Tân, TH Hòa Lộc, TH Thạnh Ngãi.

Hai đội thi đạt giải Nhất – Nhì sẽ đại diện Cụm số 1 tham gia vòng thi cấp Huyện vào ngày 23/11/2019.

Thầy Nguyễn Nam Hải – Hiệu trưởng trường TH Tân Phú Tây (Trưởng cụm) thông qua Thể lệ Hội thi

Các đội thi Phần thi kiến thức ATGT – Đồng đội

Các đội thi Phần thi kiến thức ATGT – Cá nhân

BGK đánh giá Phần thi vẽ tranh

Tổng kết và trao giải

Hội thi đã kết thúc nhưng niềm vui, sự tiếc nuối hiện lên trên gương mặt các em như phần nào minh chứng cho sự thành công của Hội thi. Từ những trải nghiệm của các em trong hôm nay, chúng ta tin chắc rằng các em sẽ nắm vững kiến thức về ATGT hơn và sẽ không ngừng tìm hiểu để hoàn thiện sự hiểu biết của mình trong thời gian tới để có được phần thi tốt hơn trong những năm sau. Đây chính là lời nhắn gửi mà Hội thi muốn gửi đến các em, mong rằng các em có thể nhắc nhở bạn bè xung quanh thực hiện tốt An toàn giao thông, từ đó tác động tích cực đến phụ huynh học sinh về việc chấp hành luật giao thông. Đồng thời, Hội thi là nơi phát huy năng khiếu cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho học sinh trong toàn Huyện.

Câu Hỏi Về An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh Thcs

Hội thi tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông cấp THCS

Câu hỏi về an toàn giao thông cho học sinh THCS là bộ câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về an toàn giao thông dành cho học sinh khối THCS. Đây là câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông có đáp án, thuận tiện cho các em học sinh và các thầy cô tham khảo để sử dụng làm tư liệu học tập.

Câu hỏi hội thi tìm hiểu an toàn giao thông THCS

1. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông gồm những phương tiện nào?

A. Người điều khiển xe cơ giới.

B. Người điều khiển xe thô sơ.

C. Người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

D. Cả 03 đối tượng trên. 2. Hành vi đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh môi trường tham gia giao thông đường bộ có bị cấm hay không?

A. Không nghiêm cấm.

B. Bị nghiêm cấm.

C. Bị nghiêm cấm tùy theo các tuyến đường.

D. Bị nghiêm cấm tùy theo loại xe.

3. Khi điều khiển xe chạy trên đường người lái xe cần mang theo các loại giấy tờ nào sau đây?

A. Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe.

B. Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy vận chuyển, chứng minh nhân dân.

C. Lệnh vận chuyển, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe.

D. Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có) 4. Người tham gia giao thông đường bộ phải có trách nhiệm gì khi nghe thấy tín hiệu của các xe ưu tiên? A. Phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường.

B. Cấm các hành vi gây cản trở xe ưu tiên.

C. Cả hai loại trách nhiệm trên.

D. Tất cả đều sai.

5. Xe gắn máy, môtô 2 bánh được chở nhiều nhất là mấy người?

A. Hai người kể cả người lái.

B. Ngoài người lái xe chỉ được thêm một người ngồi phía sau và một trẻ em.

C. Ngoài người lái xe được chở thêm hai người lớn trong trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu hoặc áp giải người phạm tội.

D. Cả ý B, và ý C. 6. Khi đi trên đường, thấy 1 vụ tai nạn giao thông, em làm gì ? A. Giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn, báo cho một người lớn nào đó đến để họ tìm người giải quyết, tham gia cấp cứu người bị nạn nếu có thể.

B. Vào xem để thỏa trí tò mò.

C. Bỏ chạy vì sợ.

D. Tất cả các ý trên.

7. Khi tham gia giao thông bằng xe máy trên đường, được phép.

A. Chở hàng cồng kềnh.

B. Không đội mũ bảo hiểm.

C. Đi đúng phần đường, chở đúng số người quy định, phải đội mũ bảo hiểm.

D. Tất cả các trường hợp trên.

8. Người tham gia giao thông khi phát hiện công trình đường bộ bị hư hỏng hoặc bị xâm hại, phải có những nghĩa vụ gì?

A. Kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương.

B. Kịp thời báo cáo cho cơ quan quản lý đường bộ hoặc cơ quan công an nơi gần nhất, để xử lý.

C. Trong trường hợp cần thiết có biện pháp báo hiệu ngay cho người tham gia giao thông biết.

D. Tất cả các nghĩa vụ trên. 9. Những người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn giao thông có trách nhiệm gì?

A. Bảo vệ hiện trường, giúp đỡ, cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn.

B. Báo tin ngay cho cơ quan công an hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

C. Cung cấp thông tin sát thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan công an.

D. Tất cả ba trách nhiệm nêu trên. 10. Người tham gia giao thông khi phát hiện công trình đường bộ bị hư hỏng hoặc bị xâm hại, phải có những nghĩa vụ gì?

A. Kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương.

B. Kịp thời báo cáo cho cơ quan quản lý đường bộ hoặc cơ quan công an nơi gần nhất, để xử lý.

C. Trong trường hợp cần thiết có biện pháp báo hiệu ngay cho người tham gia giao thông biết.

D. Tất cả các nghĩa vụ trên. 11. Biển này có ý nghĩa gì?

A. Chỉ hướng đi.

B. Biển chỉ dẫn cho người lái xe biết số lượng làn đường trên mặt đường và hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường.

C. Chỉ hướng đường.

D. Tất cả đều sai.

12. Biển nào báo hiệu, chỉ dẫn xe đi trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau?

A. Biển 1

B. Biển 1 và 3

C. Cả 3 biển

D. Tất cả đều sai

13. Biển báo hiệu cấm xe môtô hai bánh đi vào? A. Biển 1

B. Biển 2

C. Cả 2 biển

D. Tất cả đều sai

14. Biển nào cấm quay xe:

A. Biển 1

B. Biển 2

C. Cả 2 biển đều đúng

D. Cả 2 biển đều sai

15. Biển nào chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe không được đi vào khi gặp biển này?

A. Biển 1

B. Biển 1 và 3

C. Biển 3

D. Cả ba biển

16. Câu hỏi tự luận: (Không quá 1000 từ)

Em hãy nêu thực trạng học sinh cấp trung học cơ sở trong việc điều khiển phương tiện xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông hiện nay. Theo em, để nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT có hiệu quả, chúng ta cần những giải pháp gì?

Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Mời Công an huyện hoặc công an địa bàn tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền Luật ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy. Từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Cần phối hợp với phụ huynh để giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông ngay từ trong gia đình.

Các trường học tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện (đối với cấp Tiểu học, Trung học cơ sở); Tổ chức ký cam kết với phụ huynh không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển khi tham gia giao thông.

Kết hợp các hoạt động ngoại khóa như diễn kịch tuyên truyền an toàn giao thông, các cuộc thi hỏi đáp về an toàn giao thông…

Học Sinh Hà Nội Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Trên Internet

GD&TĐ – Cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet sẽ đóng góp một phần quan trọng, trong việc nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về văn hóa giao thông.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Sáng 29/8, tại trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Văn phòng Ban ATGT TP, Sở GTVT Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội và Báo Kinh tế đô thị tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2019.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2019, Tổng Biên tập báo Kinh tế Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, trong 8 năm qua, cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet đã luôn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Đặc biệt là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học với số lượng hàng trăm nghìn bài dự thi. Qua 2 lần tổ chức (năm 2017 – 2018), cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet đã lan tỏa, thu hút được sự hưởng ứng của hàng trăm nghìn lượt học sinh các cấp THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội, trong đó có trên 100.000 thí sinh vượt qua ít nhất một vòng thi.

Từ các cuộc thi này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên và của mọi người dân đã được nâng cao, văn hóa giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, TNGT trên địa bàn TP.

Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin thêm: Thời gian gần đây trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ TNGT nghiêm trọng khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Một phần nguyên nhân chính là do ý thức của người tham gia giao thông.

Do vậy, cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet sẽ đóng góp một phần quan trọng, trong việc nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng thành công văn hóa giao thông ở Thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet diễn ra tại địa chỉ: http://giaothonghanoi.kinhtedothi.vn. Cuộc thi gồm 5 vòng thi. Trong đó, có 4 vòng thi tự do, bắt đầu từ 9h ngày 9/9/2019 kết thúc trước 17h ngày 30/11/2019. Vòng thi Chung kết và Lễ trao giải thưởng tổng kết chương trình truyền thông Vì ATGT Thủ đô năm 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019.

Trường Tiểu Học Triệu Sơn Tổ Chức Hội Thi Tìm Hiểu “Luật An Toàn Giao Thông”

Nhằm truyền thông về công tác An toàn giao thông trong trường học và cùng với cộng đồng thực hiện ngày càng tốt hơn mục tiêu “An toàn giao thông quốc gia” để hình thành cho các em ý thức, kỹ năng chấp hành các quy tắc về an toàn giao thông theo quy định, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em. Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2011 trường Tiểu học Triệu Sơn đã tổ chức “Hội thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông”.

Tham dự hội thi có 6 đội chơi đại diện cho học sinh khối 4-5 trong nhà trường. Hội thi được tổ chức thành 3 phần thi: Phần thi trình bày và giới thiệu tranh; phần thi Tiểu phẩm ATGT và phần thi trả lời các câu hỏi kiến thức Luật ATGT đường bộ. Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội dự thi đã xây dựng được nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả. Thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người” đã được các đội thi truyền tải cụ thể và có ý nghĩa qua từng tiết mục. Bên cạnh đó, phần giao lưu khán giả cùng những câu hỏi, mang tính thực tiễn cao và những phần quà hấp dẫn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các cổ động viên trong toàn trường.

Mục đích của hội thi là thông qua hoạt động giáo dục theo phương pháp mới “Học mà chơi, chơi mà học” này sẽ giúp các em học sinh tiểu học nâng cao kiến thức về an toàn giao thông; bổ sung và củng cố kiến thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học; hình thành một số kĩ năng cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông; thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông; từng bước đưa giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong trường học. Đặc biệt, “Hội thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông” sẽ giúp các em nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường, đồng thời rèn luyện ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, công bằng ở các nội dung thi “Trình bày và giới thiệu tranh”; cuốn hút khán giả ở phần thi “Tiểu phẩm”; sôi nổi, hào hứng ở phần thi “Tìm hiểu kiến thức ATGT”. Bằng cách vừa học vừa chơi này, các em học sinh nắm chắc hơn những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và có thể tham gia giao thông trên đường đảm bảo an toàn. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho lớp 4B, giải Nhì lớp 4C, giải Ba lớp 5B; giải KK thuộc về lớp 5C.

Hội thi tìm hiểu “Luật An toàn giao thông” của trường Tiểu học Triệu Sơn đã kết thúc tốt đẹp và có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh nhằm thể hiện quyết tâm của nhà trường trong việc đưa an toàn giao thông trở thành một nội dung trọng tâm của công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp trong năm học 2011-2012 và những năm học sau này