Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Việt Nam Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Phái Sinh Ở Việt Nam Hiện Nay

{{news.Title}}

1. Chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

1.1 Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính, giá trị phụ thuộc vào giá của tài sản cơ sở. Chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Tài sản cơ sở có thể là hàng hóa như nông sản, đồ gia dụng… Tài sản cơ sở cũng có thể là công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu…

1.2. Chứng khoán phái sinh bao gồm sản phẩm gì?

1.2.1. Hợp đồng kỳ hạn

Hợp đồng kỳ hạn là giao kèo mua bán theo một mức giá được xác định trước

Đây là hợp đồng thỏa thuận xác nhận cam kết mua hoặc bán giữa các bên về một số lượng tài sản cơ sở nhất định theo một mức giá đã được xác định tại thời điểm đã được ấn định trước trong tương lai.

Ví dụ: vào đầu vụ, công ty A ký hợp đồng kỳ hạn 6 tháng mua của người B 20 tấn cà phê với giá là 30 triệu đồng/tấn. Theo đó, B sẽ là người bán và công ty A là bên mua trong hợp đồng kỳ hạn. Sau 6 tháng, người B có nghĩa vụ phải bán cho công ty A 20 tấn cà phê với giá 30 triệu đồng/tấn đã thỏa thuận. Công ty A chịu trách nhiệm phải mua 20 tấn cà phê của người B với giá đã thỏa thuận. Cho dù mức giá cà phê trên thị trường tại thời điểm đó có biến động ra sao.

1.2.2. Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là loại hợp đồng thường thấy trong các giao dịch

Đây là hợp đồng thỏa thuận xác nhận cam kết các bên thực hiện một trong các giao dịch sau:

Mua hoặc bán một số lượng tài sản cơ sở nhất định theo một mức giá đã được xác định vào một ngày đã được ấn định trước trong tương lai.

Thanh toán khoản chênh lệch giữa giá trị tài sản cơ sở đã xác định trước tại thời điểm giao kết hợp đồng và giá trị tài sản cơ sở tại một ngày được ấn định trước trong tương lai.

Ví dụ: công ty A bán cho công ty B 100,000 thùng dầu vào tháng 5/2018 theo một hợp đồng tương lai với giá 1.500.000đ/thùng. Đến tháng 5/2018, nếu như mức giá dầu tăng lên 2.000.000đ/thùng. Công ty A sẽ phải giao cho B 100,000 thùng dầu với giá 1.500.000đ/thùng. Hoặc là bên A sẽ không giao dầu mà thanh toán khoản chênh lệch cho bên B: 500.000 x 100.000 = 50.000.000.000đ.

1.2.3. Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn cho phép nhà đầu tư ấn định mức giá trước

Hợp đồng cho phép nhà đầu tư có quyền mua bán một tài sản cơ sở với mức giá ấn định trước đó hoặc mức giá được xác định trong tương lai. Công cụ này giúp nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại cho mình khi giá cổ phiếu có rủi ro.

Ví dụ: một người muốn mua 1.000 cổ phiếu ABC với giá thời điểm đáo hạn trong một tháng sau có phí mua quyền là 15.000 đ/cổ phiếu và giá thực hiện là 50.000đ/CP. Một tháng sau, nếu giá cổ phiếu ABC tăng lên 100.000đ/CP. Như vậy, lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ là (50.000đ – 15.00 đ) × 1.000 = 35.000.000đ. Nếu giá cổ phiếu ABC giảm thì nhà đầu tư sẽ không thực hiện quyền mua của mình và chịu mất 15.000.000đ tiền phí khi ký hợp đồng mua quyền chọn.

1.2.4. Hợp đồng hoán đổi

Đây là hợp đồng giao dịch giữa hai bên. Bao gồm một giao dịch mua và một giao dịch bán cùng một loại ngoại tệ. Trong đó thời điểm thanh toán của hai giao dịch là khác nhau. Tỷ giá của hai giao dịch sẽ được xác định ngay tại thời điểm giao dịch.

Hợp đồng hoán đổi bảo gồm giao dịch mua – bán cùng một loại ngoại tệ

Ví dụ: A có một khoản tiền tiết kiệm $100,000 với lãi suất cố định 5%/năm. B cũng có một khoản đầu tư $100,000 với lãi suất biến động, trung bình 5%/năm. A và B kí một hợp đồng hoán đổi theo đó, B sẽ trả cho A số lợi tức từ khoản đầu tư của B, còn A trả cho B lợi tức 5,000 usd/năm. Nhờ hợp đồng hoán đổi, B vẫn giữ nguyên được khoản đầu tư, trong khi có thu nhập ổn định. Còn A có cơ hội nhận lợi tức từ khoản đầu tư của B dù không thực sự sở hữu.

1.3 Thực trạng về chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Chứng khoán phái sinh chính thức được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 10/8/2017. Điều này đã đánh dấu bước phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời ghi danh Việt Nam là một trong năm nước trong khu vực ASEAN, trở thành quốc gia thứ 42 trên thế giới sở hữu thị trường tài chính bậc cao này.

Chứng khoán phái sinh ở Việt Nam đã được khai trương vào ngày 10/8/2017

Tại Việt Nam, chứng khoán phái sinh đang được lưu thông là hợp đồng tương lai chỉ số VN30. Đây là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên HOSE có giá trị vốn hoá và thanh khoản hàng đầu. VN30 được tính theo phương pháp giá trị vốn hoá thị trường phụ thuộc vào điều chỉnh tỷ lệ khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free – float).

Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 cho phép nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua/bán với một rổ 30 cổ phiếu thay vì khó năm bắt tỷ lệ mã của từng loại cổ phiếu, giúp giảm thiểu các chi phí giao dịch phát sinh, góp phần nâng cao hiệu quả và thu hút vốn đầu tư và tăng giá trị giao dịch cũng như khả năng thanh khoản cho thị trường cơ sở.

2. Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam

Hiện tại, mới chỉ có hợp đồng tương lai chỉ số VN30 được lưu hành trên thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam. Chính phủ cũng đã có quyết định bổ sung vào sản phẩm chứng khoán phái sinh tiếp theo trên thị trường. Việc có thêm sản phẩm sẽ thúc đẩy thị trường và tăng thêm lựa chọn cho các nhà đầu tư.

Thời gian

Số lượng tài khoản giao dịch

Số lượng tài khoản giao dịch mới được mở

Số công ty chứng khoán trở thành giao dịch viên

Giá trị giao dịch trung bình 1 ngày (VNĐ)

Năm 2017

17,116,000

117

7

802,475,000

Tháng 10/2018

50,956,000

170

10

650,000,000

(Nguồn: sở giao dịch chứng khoán thành phố HCM)

Qua bảng trên ta thấy được, sự tăng trưởng rõ rệt của chứng khoán phái sinh trong thời gian qua. Đây chính là một cơ hội để sinh lời vô cùng hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Và để cho thị trường chứng khoán phái sinh phát triển hơn nữa, cần có thêm các chính sách nhằm thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, do thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Chính vì vậy, vẫn cần phải tăng cường công tác giám sát, xử lý vi phạm…

Tìm Hiểu Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Ở Việt Nam

Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính mà ở đó giá trị hợp đồng sẽ phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Sự có mặt của tài sản cơ sở nhằm có nhiều mục tiêu khác nhau như: phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận. Về tài sản cơ sở của chứng khoán phái sinh, có thể chia thành 2 dạng chính như:

Hàng hóa như nông sản, thực phẩm, năng lượng, kim loại…

Các công cụ tài chính khác như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất..

Các tài sản cơ sở cho chứng khoán phái sinh được lựa chọn ở thị trường Việt Nam có tính chất đơn giản, có tính rủi ro thấp và có tính đại diện cao.

Tại thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam hiện nay, chứng khoán phái sinh là 1 sản phẩm cho phép nhà đầu tư đặt cược vào cửa tăng và giảm của chỉ số VN30. Nếu VN30 thay đổi đúng theo kỳ vọng của nhà đầu tư thì có lời. Và sản phẩm chứng khoán phái sinh này có tên chính xác là Hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

Ưu điểm và nhược điểm của chứng khoán phái sinh

Khả năng có lời trong cả hai chiều tăng hoặc giảm của thị trường

Nếu giao dịch đạt T+0 thì không cần chở hàng về

Tính hiệu quả của thị trường được tăng

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể hạn chế được rủi ro nhờ vào sự ra đời của các cơ sở giao dịch, trung tâm lưu ký, thanh toán bù trừ.

Rủi ro cao vì đây được coi là công cụ đầu cơ

Chứng khoán phái sinh không thể đoán trước được trước những biến động giá của thị trường

Nếu giao dịch trên các sàn OTC thì rủi ro cao các hợp đồng sẽ không được thực hiện

Cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu và quan sát các biến động của thị trường

Với các đặc tính ưu điểm và nhược điểm nêu trên, chứng khoán phái sinh phù hợp với những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao, giao dịch nhiều và có kinh nghiệm nhiều về đầu tư. Ngoài ra, loại chứng khoán này cũng phù hợp với các tổ chức và được xem như là một khoản bảo hiểm cho tài sản trên thị trường chứng khoán cơ sở khi thị trường giảm. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu, hãy kiên nhẫn quan sát thị trường một thời gian ngắn rồi đầu tư với số vốn nhỏ.

Thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Hợp đồng kỳ hạn: là thỏa thuận của hai bên tham gia. Trong đó có một bên mua và một bên bán một loại tài sản ở một thời điểm nhất định trong tương lai. Mức giá của hợp đồng sẽ được xác định ở thời điểm hiện tại.

Hợp đồng tương lai: là loại hợp đồng đã được chuẩn hóa và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán.

Hợp đồng quyền chọn: người nắm giữ hợp đồng có quyền chọn nhưng không có nghĩa vụ phải thực hiện hợp đồng. Nghĩa là người giữ hợp đồng có quyền nhưng không có nghĩa vụ bắt buộc phải mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm nhất định trong tương lai đã được nêu trong hợp đồng.

Còn người bán hợp đồng sẽ có nghĩa vụ thực hiện giao dịch khi người năm giữ hợp đồng quyết định việc thực hiện hợp đồng.

Hợp đồng quyền chọn bao gồm cả quyền chọn mua và quyền chọn bán.

Hợp đồng hoán đổi: là hợp đồng được thỏa thuận giữa hai bên về việc hoán đổi các dòng tiền phát sinh từ các công cụ tài chính trong tương lai. Hợp đồng sẽ nêu cụ thể phương pháp tính toán hợp đồng cũng như là thời điểm nào thực hiện các hoạt động hoán đổi dòng tiền.

Hợp đồng tương lai là loại chứng khoán phái sinh đầu tiên được niêm yết trên các sàn giao dịch thị trường chứng khoán Việt Nam.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến quý bạn đọc những kiến thức cơ bản về chứng khoán phái sinh cũng như là thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam. Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính phổ biến với những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nhìn chung, nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ và mới bắt đầu thì cần thời gian tìm hiểu và quan sát các biến động thị trường trước khi tham gia vào loại chứng khoán này vì công cụ này có nhiều rủi ro.

Tìm Hiểu Về Kangen Việt Nam

Nước điện giải sản sinh từ máy lọc nước điện giải Kangen tại Việt Nam đều trải qua 2 giai đoạn cực kỳ kỳ công và quan trọng nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh (Hàng nội địa Nhật Bản), Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 12,000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng).

Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo 8 tấm điện cực titanium nguyên khối phủ platinum (chống ngộ độc kim loại) để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen.

Máy điện giải Kangen đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết bị y khoa, được hàng nghìn bác sỹ, chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng trên toàn thế giới khuyên dùng. Ngày nay, 95% bệnh viện lớn ở Nhật Bản đã sử dụng Kangen trong công tác hỗ trợ điều trị bệnh, các bệnh viện tiêu biểu như: Kyowa, Meiseki, Kanto Teishin, Kitari Institute Medical Center, Showa University, Lida, Hanabatake, Tokyo Wonen’s College of Medicine…

Cấu tạo của máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk Việt Nam

Nước điện giải sản sinh từ máy lọc nước điện giải Kangen tại Việt Nam đều trải qua 2 giai đoạn cực kỳ kỳ công và quan trọng nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

Lớp 1: Vải sợi không dệt: Lớp vải này loại bỏ hiệu quả rong rêu, mảng bám, cát sỏi, những hạt có kích thước lớn, giúp màng lọc phía sau không bị nghẹt.

Lớp 2: Lọc bằng gốm sứ – Chức năng của lớp này sẽ loại bỏ hiệu quả các hạt có kích thước lớn hơn 1 Micromet, loại bỏ 1 phần màu của nước.

Lớp 3: Than hoạt tính – Chức năng của lớp lọc này là loại bỏ hiệu quả mùi, màu, làm trong nước, loại bỏ chì.

Lớp 4: Màng lọc sợi rỗng – Được cấu tạo từ các sợi rỗng có cấu trúc đặc biệt, trên thân của các sợi này có đục hàng triệu lỗ lọc nhỏ, giúp loại bỏ vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, asen, chì, sắt, asen, thủy ngân,

Nước máy (nước thủy cục) thường chứa các chất độc hại không nhìn thấy có hại cho sức khỏe và gây ra mùi hôi. Chỉ cần một lượng nhỏ các chất này tích tụ trong cơ thể cũng có thể gây ra rối loạn thể chất.

Nước máy đầu vào sẽ được lọc bằng hệ thống làm sạch 4 tầng, công suất cao của Kangen K8. Bộ lọc này được làm từ 4 vật liệu đặc biệt sẽ giúp:

Loại bỏ 13 chất độc hại theo quy định của Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS)

Loại bỏ 4 chất độc hại theo quy định của Hiệp hội Máy lọc nước Nhật Bản (JWPA)

Được thẩm định bởi đơn vị thứ 3 là phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thực Phẩm Nhật Bản đã xác nhận rằng tỷ lệ loại bỏ vi khuẩn (Brevundimonas diminuta) là 99.999%

Các loại nước sản sinh từ máy lọc nước điện giải Kangen Việt Nam

Khác với máy lọc nước điện giải thông thường, Kangen Việt Nam tạo ra nước ion với 6 giá trị pH khác nhau và nước lọc (Purified Water) phục vụ nhiều mục đích sử dụng đa dạng trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài việc đảm bảo an toàn để uống trực tiếp không cần đun sôi, nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.0 – 9.5) còn cải thiện chức năng tiêu hóa và có thể sử dụng tốt trong nấu ăn, pha chế.

Kangen K8 đặc biệt tạo ra nước Ion KIỀM MẠNH có độ PH 11.5 và AXIT Mạnh có PH 2.5, điều mà các dòng máy khác trên thị trường không làm được.

Nước điện giải sản sinh từ máy lọc nước điện giải Kangen tại Việt Nam đều trải qua 2 giai đoạn cực kỳ kỳ công và quan trọng nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

* Ngâm chân tay bị hoại tử, bị viêm.

* Xịt/Bôi lên vùng da bị vảy nến, sưng.

* Rửa tay, sát trùng thường xuyên.

* Bôi/Xịt lên vết côn trùng cắn, rửa vệ sinh vết côn trùng cắn.

* Xịn lên vùng da bị nấm, bị tràm.

* Dưỡng tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

* Tắm trắng cơ thể, cân bằng độ PH của da, chống khô da, chống nứt nẻ.

* Chăm sóc thú cưng, vật nuôi.

* Dùng để uống thuốc tây, hoặc các loại thuốc tá dược khác.

* Dùng để pha sữa công thức, pha sữa bột cho trẻ em.

* Dùng uống cho trẻ dưới 2 tuổi.

* Pha sữa cho người lớn, sữa cho người gầy.

* Uống thông thường hàng ngày, hoặc dùng các mục đích khác.

Đối với nước kiềm, ở giai đoạn đầu khi mới sử dụng nên sử dụng nước có mức độ kiềm thấp PH 8.5 nhằm giúp cơ thể tiếp nhận dần, tránh hiện tượng sôi bụng hoặc bụng khó chịu. Việc sử dụng nước có PH-8.5 trong khoảng 1 tháng đầu tiên, sau đó nâng dần mức độ PH cao hơn trong giai đoạn sau.

Đặc biệt, sử dụng nước kiềm lâu dài giúp hạn chế được các cơn đau thắt, giảm đau cơ xương và các khớp, ăn ngon miệng, sức khỏe dẻo dai.

Nước kiềm mạnh Kangen PH 11.5 giúp ngâm, tẩy thuốc trừ sâu, mảng bám, phân bón bám dính trên hoa quả, thực phẩm.

Nước điện giải sản sinh từ máy lọc nước điện giải Kangen tại Việt Nam đều trải qua 2 giai đoạn cực kỳ kỳ công và quan trọng nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh việc sử dụng đúng các tính năng của từng loại nước do máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8 sản xuất, cách bảo quản máy, vệ sinh máy cũng là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Vậy có những lưu ý nào khi sử dụng máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8?

Vệ sinh và thay lõi máy lọc nước định kỳ

Có lẽ không chỉ riêng máy lọc nước điện giải mà bất cứ vật dụng gì sau khi qua một thời gian sử dụng cũng cần phải vệ sinh để kéo dài tuổi thọ cho đồ vật đó. Đối với máy lọc nước điện giải, các bộ phận của nó rất phức tạp, cho nên khách hàng cần tìm hiểu xem cách vệ sinh máy như thế nào, làm sao để vệ sinh mà không làm hư hỏng các bộ phận của máy.

Lõi lọc là bộ phận giúp ngăn lại các chất cặn bẩn nên nếu không thay rửa định kỳ lõi lọc dễ dẫn đến tình trạng lỗ lọc bị tắc tắc, biến dạng khiến khả năng loại bỏ tạp chất thấp hoặc nước mất đi vị ngọt tự nhiên thậm chí còn ô nhiễm hơn nguồn nước đầu vào.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kỳ với mục đích duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước.

Bởi vì, nếu bạn không thay lõi nước lọc định kỳ, người dùng sẽ đối mặt với nhiều tác hại:

Chất lượng nước sử dụng giảm: Bởi nước từ nguồn cấp nước đầu vào khi đi qua các lõi lọc đã “hết hạn dùng”, các lõi không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

Không cung cấp đủ nước cho người dùng: Lõi lọc nước quá hạn tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, không đủ cho mọi người sử dụng.

Giảm tuổi thọ máy lọc nước: Các lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Tận dụng các chính sách bảo hành của đơn vị bán hàng

Các chính sách chăm sóc khách hàng sau khi mua cũng là vấn đề đáng chú ý trong một số lưu ý khi sử dụng máy lọc nước điện giải nói chung, máy Kangen Leveluk K8 nói riêng. Bởi, đơn vị bán máy lọc nước điện giải cho khách hàng sẽ có trách nhiệm trong một khoảng thời gian nhất định đối với chiếc máy điện giải mà bạn đã mua của họ. Vì vậy, đơn vị bán hàng tốt là nơi mà sau khi đã bán được cho quý khách hàng sản phẩm, sẽ có kế hoạch liên lạc định kỳ trong một thời để tìm hiểu xem quá trình sử dụng máy điện giải của quý khách có tốt không? Hay quý khách có gặp khó khăn, sự cố gì với máy điện giải không? Nếu có bất kỳ điều gì không hài lòng, cửa hàng đó sẽ giải đáp hoặc tìm cách khắc phục cho quý khách. Do vậy, khi không thể tự vệ sinh máy hay sản phẩm gặp bất cứ trục trặc nào hãy liên hệ đến nơi bạn mua hàng ở đó sẽ có những chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Tránh những va chạm mạnh khiến máy lọc nước điện giải bị trầy xước

Máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8 là sản phẩm mới nhất của Enagic (Nhật Bản) nên sản phẩm này có cấu trúc các bộ phận rất phức tạp. Nên nếu máy không được bảo quản tốt và đảm bảo hạn chế đến mức tối đa sự va đập dễ dẫn đến xước máy hoặc trục trặc các bộ phận bên trong ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất ra không đúng theo chất lượng người dùng mong muốn.

Nên sử dụng nước kangen có PH 11.5 trong trường hợp nào?

Hãy nghĩ đến nước 11.5 khi bạn gặp một trong các tình huống sau

Sử dụng nước 11.5 pH để lấy nọc độc trong vết ong đốt, vết côn trùng hoặc nhện cắn.

Uống nước 11.5 giúp giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu, làm chuyển ngược quá trình nhiễm toan và thành phần chống oxy hóa thì luôn tốt cho quá trình hóa trị. Nếu bị bỏng do hóa trị liệu thì hãy dùng nước 11.5 đắp lên vùng đó 2 lần mỗi ngày.

Ngay lập tức uống nước 11.5 nhiều nhất có thể để tạo ra sự kiềm hóa, mà giúp trung hòa sự nhiễm acid vốn gay ra đột quỵ.

Sau khi uống rượu và bạn cảm thấy đau đầu, hãy uống một chút nước 11.5 (khoảng 80ml) và sau đó hãy uống nước 9.5

Dùng để tẩy trang lớp trang điểm

+ Sau 2 tuần các tính năng sẽ bị giảm nhưng vẫn tốt hơn nước thông thường vì vậy vẫn nên tận dụng.

Water Therapies (Carpenter)

Cách vệ sinh bộ điện cực trong máy điện giải Kangen K8

Có lẽ không chỉ máy điện giải Kangen, mà hầu hết đồ dùng, thiết bị khi mua về sử dụng được một thời gian chúng ta đều phải vệ sinh. Vệ sinh là cách cơ bản nhất để máy hoạt động tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.

Máy lọc nước Kangen sau một thời gian sử dụng, các khoáng chất trong nước, như canxi, một phần sẽ bám lên các tấm điện cực tạo thành một lớp áo bẩn. Nếu để lâu ngày, lớp áo đó sẽ cứng và dày lên, làm giảm tuổi thọ của các tấm lá điện cực và máy điện giải Kangen. Hơn nữa, nếu các tấm điện cực bị bám bẩn, chất lượng nước tạo ra sẽ giảm đi, thậm chí không thể tạo ra nước tốt cho người sử dụng.

Vì thế, để máy Kangen hoạt động lâu dài, tạo ra nước đạt chuẩn pH và dồi dào hydro, chúng ta cần phải làm vệ sinh cho máy định kỳ mỗi tháng một lần.

Để máy Kangen sạch sẽ, không còn bụi bẩn như lúc mới, phải mất 3 – 5 giờ vệ sinh. Nên nếu quý khách hàng không có thời gian, quý khách có thể làm vệ sinh máy trước khi đi ngủ, để máy vệ sinh qua đêm và sáng hôm sau hoàn thành chu trình vệ sinh còn lại.

Để vệ sinh máy lọc nước ion kiềm Kangen, quý khách hàng cần có 1 thiết bị vệ sinh, 1 gói bột vệ sinh và 1 chiếc ly cao.

Thiết bị vệ sinh và bột vệ sinh quý khách hàng có thể mua tại nơi phân phối máy điện giải Kangen.

Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện.

Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.

Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra.

Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy Kangen ra, quý khách phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.

Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.

Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.

Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).

Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.

Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 đến 5 giờ.

Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, quý khách hàng đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.

Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.

Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.

Bước 12: Quý khách kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường.

Đó là toàn bộ quy trình vệ sinh máy điện giải Kangen tại nhà mà Điện giải Xanh xin chia sẻ cùng quý khách hàng. Cách vệ sinh máy Kangen không quá khó, quý khách có thể tự làm tại nhà để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy Kangen của mình.

Nước điện giải sản sinh từ máy lọc nước điện giải Kangen tại Việt Nam đều trải qua 2 giai đoạn cực kỳ kỳ công và quan trọng nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

Thời hạn bảo hành của máy lọc nước điện giải Kangen K8

Chế độ bảo hành chính hãng áp dụng ưu tiên cho khách mua máy của quốc gia nơi phân phối nên hầu hết các dòng máy lọc nước kangen xách tay từ nước ngoài về Việt Nam đều không được hỗ trợ bảo hành tại Việt Nam và phải trả phí khoảng $300 cho mỗi lần chuyển đi bảo hành, chưa kể chi phí thủ tục hải quan xuất/nhập.

Hỗ trợ bảo hành miễn phí 100% trong 5 năm (Hàng xách tay thì phải chuyển về hãng với mức phí $300/máy do người dùng phải chịu)

Bảo trì miễn phí trong 5 năm

Phụ kiện lắp đặt được tặng miễn phí

Máy lọc nước điện giải Kangen có tuổi thọ từ 20 năm trong điều kiện sử dụng bình thường và được bảo dưỡng định kỳ.

Thời gian bảo hành phụ thuộc vào hãng vì toàn bộ quy trình sửa chữa và bảo hành máy lọc nước điện giải Kangen đều được hãng đảm nhận.

Giá trên là giá công bố của Hãng. Để được mua sản phẩm Kangen với nhiều ưu đãi, hãy gọi cho ngay cho Phụ Trách Bán Hàng Điện giải XANH theo Hotline: (028) 381 6666

Mua máy Kangen K8 Trả góp miễn phí, hỗ trợ thủ tục làm giấy tờ mua bán, giao hàng nhanh chóng

Tìm Hiểu Về Đầu Tư Chứng Khoán

“Có nên đầu tư chứng khoán?” là câu hỏi thường gặp của những nhà đầu tư mới. Lựa chọn thị trường chứng khoán Việt Nam hay quốc tế để bắt đầu khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi đau đầu.

Bài viết hướng dẫn đầu tư cho người mới bắt đầu của tôi đây sẽ giới thiệu tới các nhà đầu tư về thị trường chứng khoán Việt Nam và các sàn giao dịch quốc tế. Hi vọng bạn có thể tìm được câu trả lời cho thắc mắc “Có nên đầu tư chứng khoán Việt Nam hay Quốc tế?”.

TOP 10+ Sàn giao dịch chứng khoán uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

Một số thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới

Khi nhắc đến thị trường chứng khoán không thể không nhắc tới những cái tên như Mỹ, Trung Quốc, hay Đức. Đây là những quốc gia có thị trường chứng khoán tồn tại lâu đời nhất trên thế giới và cũng là thị trường niêm yết của những tập đoàn khổng lồ như Coca – cola, Unilever, Facebook, Apple… Nếu xét về thị trường lâu đời nhất thì lại là Frankfurt của Đức, đây là sàn có “tuổi thọ” cao nhất, ra đời vào năm 1585. Tuy nhiên sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ nhờ ngành công nghệ thông tin đã giúp Mỹ trở thành quốc gia có giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán lớn nhất, đóng góp 44% giá trị vốn hóa cho toàn bộ thị trường chứng khoán trên thế giới.

10. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc (KRX)

Đứng ở vị trí thứ 10 về mức vốn hóa là thị trường chứng khoán Hàn Quốc, với giá trị vốn hóa thị trường năm 2018 là 1,41 nghìn tỷ USD. Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc sở hữu 2,354 doanh nghiệp niêm yết trong đó phải kể đến những cái tên lớn như Samsung, Hyundai, Shinhan Bank… Chỉ số đại diện của thị trường chứng khoán Hàn Quốc là KOPSI, tính thanh khoản trung bình 30 ngày của thị trường chứng khoán Hàn Quốc là 941,070,633 cổ phiếu

9. Thị trường chứng khoán Thụy Sĩ (SWX)

Giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Thụy Sỹ ở mức 1,43 nghìn tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 9. Được thành lập từ những năm 1980, và đã trải qua rất nhiều lần đổi tên, sát nhập, đổi chủ, và đến nay SWX là tên chính thức của sàn chứng khoán Thụy Sĩ thuộc quyền sở hữu của tập đoàn SIX. Chỉ số chính của thị trường Thụy Sĩ là SPI, thị trường này có khối lượng giao dịch hàng tháng cao với khối lượng giao dịch trung bình là 169,356,557.

8. Thị trường chứng khoán Đức (FWB)

Đức tuy là quốc gia có thị trường cổ phiếu lâu đời nhất thế giới, tuy nhiên giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Đức ở 1,76 nghìn tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 8. Cổ phiếu Đức giao dịch tại sàn chứng khoán điện tử Xetra dưới sự điều hành của Deutsche Boerse, nằm tại Fracfurt-am-Maine, Đức. Một số công ty lớn trên thị trường chứng khoán Đức gồm có Deutsche Bank, Volkswagen, Siemens, ThyssenKrupp, hay Deutsche Lufthansa.

7. Thị trường chứng khoán Canada (TSX)

Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Canada là sàn giao dịch Toronto, được thành lập vào năm 1852 và thuộc quyền sở hữu của tập đoàn TMX, sàn giao dịch chứng khoán Toronto sở hữu 2.207 doanh nghiệp đăng ký với giá trị vốn hóa thị trường đạt 1,94 nghìn tỷ USD.

6. Thị trường chứng khoán Ấn Độ (BSE)

Ấn Độ là quốc gia châu Á đầu tiên thành lập sàn giao dịch chứng khoán. Tính đến năm 2018, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bombay đạt mức 2,08 nghìn tỷ USD. Đây là sàn giao dịch với số lượng công ty đăng ký niêm yết lớn nhất với 5.749 doanh nghiệp niêm yết. Tuy nhiên, phần đông trong con số trên là những doanh nghiệp nhỏ.

5. Thị trường chứng khoán Pháp (Euronext Paris)

Pháp là quốc gia có thị trường chứng khoán lớn thứ 2 trong khu vực châu u, và đứng thứ 5 trên toàn thế giới với tổng mức vốn hóa là 2,37 nghìn tỷ USD. Chỉ số đại diện của thị trường này là CAC 40, được cấu thành từ 40 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất. Một số công ty tiêu biểu gồm có Hermès, Accor, BNP Paribas.

4. Thị trường chứng khoán Hong Kong (HKEX)

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong được thành lập vào năm 1891. Với gần 2.000 công ty đăng ký, một nửa đến từ Trung Quốc đại lục, sàn Hong Kong sở hữu mức giao dịch hàng tháng khoảng 182 tỷ USD và tổng giá trị vốn hóa 3,82 nghìn tỷ USD. Một số công ty lớn nằm trong danh sách niêm yết của sàn Hong Kong có thể kể đến như: Tencent Holdings, HSBS Holdings, AIA và PetroChina.

3. Thị trường chứng khoán Nhật Bản (TSE)

Thành lập năm 1878, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo có tổng giá trị vốn hóa thị trường là 5,3 nghìn tỷ USD, với gần 2.300 công ty có cổ phiếu niêm yết trên sàn. Hoạt động giao dịch trên sàn Tokyo đã từng bị gián đoạn tới 4 năm sau Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 và đã trở lại bình thường vào năm 1949. Chỉ số thị trường chứng khoán của sàn TSE là Nikkei 225, trong đó bao gồm cả những tập đoàn lớn nhất xứ sở mặt trời mọc như Honda, Sony, Toyota và Suzuki.

2. Thị trường chứng khoán Trung Quốc (SSE, SZSE)

Trung Quốc có hai sàn giao dịch chứng khoán lớn là Thượng Hải (SSE) và Thẩm Quyến (SZSE). Tổng giá trị vốn hóa của cả hai sàn chứng khoán trên gộp lại là 6,32 nghìn tỷ USD giúp Trung Quốc trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ 2 trên thế giới. SSE là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, cổ phiếu trên SSE bao gồm hai loại chính: cổ phiếu loại “A” giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ và loại “B” giao dịch qua đô la Mỹ dành cho các nhà đầu tư quốc tế.

1. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ (NYSE, NASDAQ)

Đứng đầu bảng về mức vốn hóa thị trường chứng khoán là Mỹ, với tổng giá trị vốn hóa là 30,44 nghìn tỷ, cao gấp 6 lần Trung Quốc và cũng là thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao nhất thế giới. Mỹ là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới vì vậy có thể nói biến động chỉ số chứng khoán thị trường Mỹ có nhiều ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán toàn cầu. 3 chỉ số chứng khoán quan trọng của Mỹ là S&P 500, DJIA và NASDAQ 100, sự biến động giá của ba chỉ số này có ý nghĩa quan trọng nói lên tình hình kinh tế của Mỹ.

Có thể nói thị trường chứng khoán quốc tế mở ra một cánh cửa rộng lớn giúp các nhà đầu tư tiếp cận tới nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn hơn. Một trong những cách đơn giản nhất để đầu tư chứng khoán quốc tế là thông qua giao dịch chỉ số.