Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về Dropshipping Trên Amazon Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Về Dropshipping Trên Ebay Amazon Là Gì?

1 – Dropshipping trên Ebay Amazon là gì?

“Dropshipping trên Ebay Amazon là “cách kiếm tiền khá mới ở VN, mình mới biết và nghiên cứu nó khoảng nửa năm nay”. Một hình thức bán hàng online nhưng bỏ qua khâu vận chuyển. Cụ thể là ta tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ (supplier), và đăng bán trên thị trường khác giá cao hơn.

Khi có người đặt mua, mình sẽ trở lại supplier đặt hàng. Và yêu cầu họ giao trực tiếp đến khách hàng của mình. Toàn bộ quá trình đóng gói, ship tới tay khách hàng supplier sẽ thực hiện. Số tiền chênh lệch giữa giá lấy hàng và giá bán hàng chính là tiền lãi chúng ta nhận được. Một hình thức ở Việt Nam gọi nôm na là “cò cao cấp” vậy đó. Làm gì để kiếm tiền hiệu quả với hình thức Dropshipping trên Ebay Amazon này.

Hình 1: Dropshipping trên Ebay Amazon là gì?

Mình sẽ tìm nguồn hàng từ những trang bán hàng online có quy mô lớn và uy tín. Một trong số đó có thể kể đến như Alibaba, AliExpress hoặc tìm kiếm với từ khóa “whole sale + tên món hàng mình cần” sẽ ra rất nhiều nơi bán buôn cho bạn chọn lựa. Việc lựa chọn nhà cung cấp, dịch vụ của họ có phù hợp với thị trường bạn đang muốn phát triển hay không cần phải chọn lọc.

Tìm nguồn khách hàng bằng cách bạn mở một cửa hàng online trên Ebay, Amazonh oặc bất cứ kênh bán hàng online uy tín nào khác mà bạn thấy tiềm năng.

Về vận chuyển thì đã có nhà cung cấp của bạn phụ trách sau khi họ có địa chỉ do khách hàng của bạn cung cấp.

Hình 2: Hình thức Dropshipping trên Ebay Amazon

1.1 – Cách Dropshipping với Listia

Đầu tiên, để có thể dropshipping thì bạn phải có một tài khoản Paypal.

Listia là một website về shopping của người Mỹ. Những trao đổi ở đây chắc chắn là bằng tiếng Anh, vì vậy bạn nên biết chút ít về tiếng Anh. Hoặc kém như mình thì có thể nhờ Google translate cũng được. Mặc dù dịch không đúng ngữ pháp nhưng khách hàng cũng hiểu và không khó chịu đâu. Hầu hết họ vào trang này để tặng nhau những món đồ mà họ không dùng nữa. Hoặc là bán nhưng bán những món hàng giá trị rất thấp (thậm chí là 0đ).

Bạn sẽ hỏi ngay rằng nếu vậy thì làm sao mình có lợi nhuận khi đăng bán sản phẩm ở đây phải không? – Bạn sẽ có lợi nhuận ở phí ship hàng. Cụ thể là bạn sẽ tìm những món hàng free ship đến Mỹ (ở eBay những món hàng như thế này rất nhiều).

Đầu tiên, đến trang chủ của Ebay và đăng ký tài khoản miễn phí: http://www.ebay.com.sg/

Tiếp theo, đăng ký tài khoản ở Listia để chuẩn bị đăng list bán hàng.

Xin nói thêm là ở Listia thì lượng Credits bạn có là khá quan trọng. Vì nếu bạn có lượng credits nhiều thì khi tham gia đấu giá món hàng tỷ lệ win sẽ cao hơn. Khi bạn tự đăng ký từ trang chủ bạn sẽ được 1000 credits, nhưng nếu bạn đăng ký qua link giới thiệu bạn sẽ được +1000 credits nữa.

Hình 3: ​Cách Dropshipping với Listia

Kết Luận: “Dropshipping trên Ebay Amazon là “cách kiếm tiền khá mới ở VN, mình mới biết và nghiên cứu nó khoảng nửa năm nay”. Một hình thức bán hàng online nhưng bỏ qua khâu vận chuyển. Cụ thể là ta tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ (supplier), và đăng bán trên thị trường khác giá cao hơn.

Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon Amazon Seller Dropshipping Amazon

Bạn đang có hàng tá câu hỏi trong đầu là FBA là gì? Bán hàng trên amazon như thế nào, bắt đầu từ đâu. Muốn làm FBA tôi phải làm gì? tôi phải cần bao nhiêu vốn mới có thể làm FBA được? bla bla. Và thật may mắn cho bạn khi bạn đang ở trong bài viết này, Một trong những bài viết vô cùng hay trong series hướng dẫn kiếm tiền với FBA – Bán hàng trên amazon của mình. ở các bài trước, mình đã giới thiệu với mọi người FBA là gì? Amazon Là gì, Ưu nhược điểm của bán hàng trên amazon.

Bài Viết Trước: FBA Là Gì? Tổng Quan Về Kiếm Tiền Với Amazon FBA Đọc Thêm: Thvip Team – Membership học kiến thức Khởi Nghiệp Kinh doanh online Nhận quà tặng marketing bonus thaihoanghd Series Hướng Dẫn Thiết Kế website từ cơ bản đến nâng cao. Người Mới Nên Học kỹ năng gì trong thời đại marketing online 4.0

Và Ở Bài viết tiếp theo này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ A-Z các bước làm sau để lập một tài khoản bán hàng trên Amazon. Việc ĐẦU TIÊN trong hành trình kiếm tiền với amazon FBA, Dropshipping. Nào chúng ta cùng bắt đầu !

Tài khoản bán hàng trên Amazon là gì?

Môt tài khoản bán hàng trên Amazon (Amazon sellers) cho phép bạn có thể bán các sản phẩm vật lý thông qua chợ điện tử Amazon. Nó cũng cho phép Amazon quản lý các vấn đề như shipping, xử lý đơn hàng và lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon. Mọi việc buôn bán thông qua Amazon sẽ cưc kỳ dễ dàng bởi người tiêu dùng, lượng truy cập hàng tháng vào Amazon thực sự là một con số khổng lồ.

Với tài khoản Amazon seller. Bạn có thể bán hàng bằng cả 2 hình thức Dropshipping trên amazon và FBA trên amazon.

Bạn cần một tài khoản “Professional ” hay tài khoản “free individual” ?

Khi bạn lập tài khoản bán hàng trên amazon bạn sẽ có băn khoăn lựa chọn giữa tài khoản cá nhân “free individual account” ( tài khoản miễn phí) hoặc ” professional account” ( tài khoản trả phí 39.9$/tháng )

Ban đầu nếu chưa có điền kiện bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân individual miễn phí phí hàng tháng. Tuy nhiên, Nếu bạn có điều kiện thì bạn nên cân nhắc chuyển qua tài khoản professional bởi những lợi thế vô cùng lớn của nó.

Những lợi ích của tài khoản Profectional so với tài khoản cá nhân individual.

Mất phí 40$/Tháng và free tháng đầu tiên, nhưng đổi lại sẽ được hưởng những chính sách sau của amz: Ko giới hạn sản phẩm list, được sử amz mở sẵn cho 20 category khi bán hàng (Phụ kiện amz, Amazon kindle, sản phẩm baby, Sách, Máy ảnh – ảnh, điện tử (phụ kiện), điện tử người tiêu dùng, nhà và vườn, âm nhác, nhạc cụ, sản phẩm văn phòng, ngoài trời, máy tính cá nhân, các môn thể thao, công cụ và cải tiến trang chủ, đồ chơi và trò chơi, video game)

Bạn sẽ được list số lượng không giới hạn sản phẩm bán (tài khoản Individual bạn chỉ được list tối đa 40 sp/tháng)

Không phải chịu phí 0.99$/sp được bán ( nếu bạn bán 1k sản phẩm thì số phí phải chịu sẽ là…)

Các Bước Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon – Amazon Seller Account

Chú ý: Nếu làm như trên mà vẫn không được thì bạn sử dụng phần mềm text plus để lấy số điện thoại mỹ veriy .

Sau đó bạn điền pin vào ô verify như ảnh

http://prntscr.com/dq02fm

B2: Chọn No vì mình không phải là người Mỹ:

http://prntscr.com/dq03sf

B3: Chọn loại tài khoản mà bạn đăng ký và điền thông tin của bạn.

http://prntscr.com/dq04e3

B4,5,6,7,8,10: Ký khai báo thuế bằng chữ ký điện tử….

Làm theo ảnh hướng dẫn ở dưới

http://prntscr.com/dq04nk http://prntscr.com/dq04t4 http://prntscr.com/dq053n http://prntscr.com/dq05lg http://prntscr.com/dq05t6 http://prntscr.com/dq062h http://prntscr.com/dq067i http://prntscr.com/dq06h7 http://prntscr.com/dq06su

Bạn đã có 1 tài khoản bán hàng trên Amazon rồi đó. Bước tiếp theo bạn list hàng lên amazon và add thẻ PO(payoneer) vào để amazon có thể trả tiền vào tài khoản cho bạn . Để add PO chúng ta làm theo hướng dẫn sau:

Xin chào và hẹn gặp lại !

Merch By Amazon: Tìm Hiểu Về Tiering Up Trên Merch By Amazon

Khi bạn bắt đầu trong Merch By Amazon bạn đang tìm kiếm để có được thông qua các cấp bậc càng nhanh càng tốt. Về lý thuyết, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong các tầng cao hơn bởi vì bạn sẽ có nhiều kiểu dáng hơn. Vì vậy, hôm nay tôi muốn xem xét về phân tầng. Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào một số Câu hỏi thường gặp về các mức.

Các lớp Tiering là gì?

10 Thiết kế Max 25 Thiết kế Max 100 Thiết kế Max 500 Thiết kế Max 1000 Thiết kế Max 2000 Thiết kế Max 4000 Thiết kế Max 8000 Thiết kế Max Tất cả các tài khoản mới bắt đầu ở mức thiết kế tối đa 10. Có tin đồn có thêm một lớp sau 8000 là không giới hạn nhưng tôi không nghe nói về bất cứ ai ở mức độ đó.

Làm thế nào để bạn tầng lên?

Trước tiên, bạn cần bán nhiều áo sơ mi như mức bạn đang ở. Ví dụ: nếu bạn ở lớp thiết kế 10, thì bạn cần phải bán 10 chiếc áo sơ mi. Một khi bạn đã bán đủ, bạn có đủ điều kiện để được xếp hạng bất cứ khi nào Amazon làm tầng tiếp theo của họ lên.

Điều này rất quan trọng vì nó không tự động. Amazon chỉ thực hiện một số tầng một hoặc hai lần một tuần. Đôi khi họ đi tháng mà không tầng. Nó khác nhau tùy thuộc vào cách họ đang xử lý khối lượng của đơn đặt hàng họ đã có. Kiên nhẫn.

Ngoài ra, có những người mà được xếp hạng sớm mà không bán được yêu cầu áo sơ mi cho cấp độ tiếp theo. Tôi nhìn thấy điều này nhiều hơn trên 2 tầng đầu tiên, nơi có ai đó đã bán 7 chiếc áo sơ mi và được xếp loại lên đến cấp độ thiết kế 25. Nó xảy ra.

Tôi đã bán 500 áo sơ mi, nhưng họ chưa xếp hạng tôi. Tại sao?

Điều này có thể do một số lý do.

Đầu tiên, bạn có bao nhiêu thiết kế? Nếu bạn chỉ có 300 mẫu thiết kế trực tiếp, rất có thể đó là vấn đề. Từ những gì tôi đã đọc, Amazon muốn bạn có ít nhất 80% vị trí của mình được đặt trước khi xếp hạng.

Điều đó có ý nghĩa bởi vì bạn đang xếp thứ bậc nếu bạn không thể điền vào mức hiện tại của mình? Bạn càng gần gũi hơn với mức độ của mình càng tốt.

Thứ hai, nó có thể chỉ là một trường hợp mà Amazon không tầng bất cứ ai vào thời điểm này. Giống như tôi đã đề cập ở trên, họ chỉ làm việc này vào những thời điểm nhất định trong tuần hoặc tháng. Kiên nhẫn.

Cuối cùng, nó chỉ có thể là một trường hợp họ không nghĩ rằng chất lượng của bạn là đủ tốt. Nó không phải là một hệ thống tự động và khi bạn trở nên cao hơn và cao hơn trong các tầng lớp, đó là niềm tin của tôi rằng Amazon đang xem xét các tài khoản này một cách thủ công.

Nếu hai lý do đầu tiên không áp dụng cho bạn sau đó tôi sẽ làm việc để cải thiện thiết kế của tôi và xem liệu bạn có được xếp loại.

Sẽ không dễ dàng để tối đa mỗi cấp bằng cách tải lên 10,20,40 thiết kế mỗi ngày?

Tại các tầng thấp hơn, vâng. Ở tầng trên, không quá nhiều. Amazon hiện có chính sách rằng nếu áo của bạn không bán trong vòng 90 ngày đầu tiên thì sản phẩm đó sẽ bán trực tiếp.

Không phải tất cả các áo sơ mi của bạn sẽ được bán bất kể nhà thiết kế tuyệt vời của bạn nghĩ thế nào. Tôi không thể đưa cho bạn một số thiết lập nhưng tôi chụp cho 33% thiết kế của tôi để bán.

Điều đó có nghĩa là một khi bạn đã lên đến 20 mẫu thiết kế mỗi ngày chỉ có 6-7 trong số đó sẽ vẫn được sống trong 90 ngày. 13-14 video tải lên hàng ngày của bạn trong 90 ngày sẽ chỉ để thay thế những ảnh tải xuống.

Đó là một trong những lý do mà một số nhà thiết kế có đủ doanh thu để xếp hạng nhưng không nhận được sự chấp thuận. Họ chỉ đơn giản là không có đủ thiết kế sống để có được lên gần maxing ra.

Mẹo để tăng Tiering Up áo merch là gì ? Vậy cách nhanh nhất để xếp hạng là gì?

Mua thiết kế của riêng bạn. Tôi biết điều này gây tổn phí cho bạn và một số người sẽ cho bạn biết bạn chỉ bán bạn ra ngoài, tôi không đồng ý. Mua cách của bạn ra khỏi 2 cấp độ đầu tiên ít nhất.

Amazon không có vấn đề gì với vấn đề này. Bạn có thể mua áo sơ mi của riêng bạn và nó sẽ được tính cho các yêu cầu phân tầng của bạn.

Ngay cả với thiết kế tốt nhất, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thoát khỏi hai lớp đầu tiên này. Nhớ làm thế nào tôi nói tất cả các thiết kế của bạn sẽ không bán? Giả sử một nửa thiết kế của bạn được bán. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ bán hàng tuần. Tôi có một vài mẫu thiết kế bán mỗi tháng một lần hoặc thậm chí hàng tháng.

Nếu bạn có thể đủ khả năng mua theo cách của bạn ra khỏi các lớp và thậm chí mua theo cách của bạn ra khỏi tầng thứ ba nếu bạn muốn. Từ những gì tôi đã đọc, bạn cũng có thể viết ra như là một chi phí kinh doanh nhưng tôi không phải là chuyên gia về thuế để bạn có thể nhìn vào đó.

Lần duy nhất tôi không khuyên bạn nên mua cách của bạn trong những tầng này là nếu bạn không sẵn sàng để di chuyển lên. Có thể bạn đang đấu tranh để đưa ra thiết kế và sẽ không thể tải số tiền tối đa mỗi ngày. Trong trường hợp đó, đợi cho đến khi bạn có đủ thiết kế trong dự thảo để xử lý giới hạn tải lên hàng ngày.

Nhưng đừng đợi quá lâu vì tiền thật không bắt đầu cho đến khi bạn vượt qua mức 100 trong hầu hết các trường hợp. Một cách khác để nghĩ về điều này là bạn muốn có 1000 chiếc áo sơ mi sống vào mùa Giáng sinh hoặc 500. Đôi khi đầu tư $ 100 – $ 200 có thể là sự khác biệt giữa việc kiếm thêm $ 1000 trở lên trong kỳ nghỉ lễ.

Nếu tôi không muốn mua thiết kế của riêng tôi thì sao?

Tôi biết không phải tất cả chúng tôi muốn đầu tư vào kinh doanh của chúng tôi hoặc không có tiền để đầu tư. Vậy một số lựa chọn khác là gì?

Tìm các nhóm địa phương cần áo sơ mi – Hỏi về doanh nghiệp địa phương, nhà thờ, đội thể thao hoặc các nhóm thanh thiếu niên và xem họ có cần áo sơ mi rẻ tiền hay không. Nhiều nơi và các tổ chức này muốn có một chiếc áo cho họ

Chúng tôi không muốn tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào từ các thiết kế này, chúng tôi chỉ muốn chúng để chúng tôi có thể xếp hạng. Giá chúng thấp như bạn có thể đi. Khi viết này là $ 11.54. Rất nhiều các tổ chức sẽ chỉ là cơ hội cho những điều này.

Những chiếc áo này không kéo dài và sự cạnh tranh có thể khốc liệt nhưng nếu bạn đạt đúng thiết kế, bạn sẽ bán nhanh và thổi qua các lớp nhanh chóng. Chỉ cần xóa thiết kế khi kỳ nghỉ kết thúc hoặc quá thời trang và tải lên một thiết kế mới nếu bạn cần khe.

Hỏi bạn bè và gia đình – Tôi sẽ không loại trừ bạn bè và gia đình của bạn để bán những chiếc áo sơ mi đầu tiên. Có lẽ bạn có một cuộc đoàn tụ gia đình sắp lên. Làm thế nào về sắp lên với một chiếc áo cho nó? Tương tự như vậy cho một bữa tiệc sinh viên độc thân hay tắm vòi sen?

Hỏi bạn bè và gia đình của bạn nếu họ có bất kỳ ý tưởng áo mà họ muốn để xem trên một chiếc áo sơ mi. Bạn có thể ngạc nhiên bao nhiêu người sẽ yêu thích ý tưởng và giúp bạn vượt qua những tầng lớp đầu tiên.

Hy vọng rằng, bạn tìm thấy thông tin này hữu ích và nó sẽ giúp bạn như là sự khởi đầu của bạn đế chế áo của bạn. Nếu vậy xin vui lòng upvote hoặc resteem nó cho khán giả của bạn. Theo steemit.com/entrepreneur/@bodyinbeta/merch-by-amazon-tiering-up

Ưu, Nhược Điểm Của Dropshipping Amazon, Ebay Và Trên Website Của Bạn

Amazon là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Amazon.com là website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Bạn có thể tha hồ mua sắm, lựa chọn các sản phẩm trong kho hàng khổng lồ thuộc đầy đủ các lĩnh vực.

Đối với các thương gia, Amazon là miếng đất màu mỡ để phát triển kinh doanh. Mình sẽ phân tích cụ thể ở phần dưới của bài viết.

Chính sách của Amazon đối với Dropshipping

Dropshipping, hay nói cách khác là cho phép bên thứ 3 thay mặt bạn xử lý các đơn hàng cho khách hàng, được chấp nhận trên Amazon. Nếu bạn muốn là một dropshipper, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Là người bán hợp pháp của sản phẩm;

Danh tính người bán là bạn được ghi trên tất cả các giấy tờ, hóa đơn, đóng gói sản phẩm;

Loại bỏ các hóa đơn, giấy tờ, đóng gói có ghi thông tin về đơn vị dropship bên thứ 3 trước khi vận chuyển hàng hóa;

Phải có trách nhiệm trong việc xử lý hàng trả lại từ khách hàng;

Tuân thủ với các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng và chính sách bán hàng trên Amazon.

Các trường hợp sau về dropshipping Amazon không được chấp nhận

Mua hàng hóa trên một cửa hàng online và yêu cầu người bán chuyển hàng trực tiếp đến khách hàng của bạn;

Các thông tin trên packing list, hóa đơn, bao bì là tên của người bán hàng trực tiếp chứ không phải là thông tin của bạn.

Nếu bạn không tuân thủ các quy định trên, tài khoản của bạn sẽ bị khóa (suspension) hoặc các đặc quyền khi bán hàng của bạn sẽ bị mất.

Ưu điểm của Dropshipping trên Amazon

Trên Amazon, bạn có thể nhanh chóng mở một cửa hàng. Chỉ cần mở tài khoản, import hàng hóa là bạn đã có thể “bày hàng” ra cho khách hàng.

Nhược điểm của Dropshipping trên Amazon

“Phép vua thua lệ làng”, khi bạn bước chân vào đây, bạn phải tuân thủ luật chơi của Amazon. Nếu không, bạn có thể sẽ bị suspended (khóa tài khoản).

Một số nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa như sau:

– Tỷ lệ hàng lỗi cao

– Thường xuyên gửi hàng trễ

– Tỷ lệ hủy đơn hàng cao

– Tỷ lệ mã vận đơn thấp

– Phàn nàn về sản phẩm giả

– Phàn nàn về chất lượng sản phẩm

– Thông báo vi phạm bản quyền

– Gặp vấn đề về an toàn sản phẩm

– Phàn nàn về hàng hết hạn

– Xóa kiện hàng hoặc không gửi sản phẩm tới kho của Amazon theo đúng kế hoạch vận chuyển bạn đã nêu

– Vi phạm chính sách về dropshipping

Không xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Mối quan tâm lớn nhất của Amazon là hàng hóa, không phải là seller. Do đó, như mình đã nói ở trên, mọi thứ của bạn đều dưới sự kiểm soát của Amazon nên việc khách hàng biết đến bạn nhiều hơn rất khó. Việc tương tác với khách hàng không thường xuyên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và “thượng đế”.

Dropshipping trên Ebay

eBay là một công ty của Mỹ, quản lý trang Web chúng tôi một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Điểm khác lạ đặc biệt nhất của Ebay là bạn mua các sản phẩm dưới dạng đấu giá như là đấu giá ở bên ngoài. Theo đó khách hàng nào trả giá cao nhất sẽ mua được món hàng đó.

Chính sách của Ebay đối với Dropshipping

Cũng tương tự như Amazon, dropshipping được chấp nhận trên Ebay.

Bạn phải chịu trách nhiệm về việc hàng hóa phải được giao cho khách hàng đúng theo thời gian bạn đã ghi trong cửa hàng của mình.

Việc bạn list hàng lên Ebay rồi mua từ nhà bán lẻ khác và yêu cầu họ giao trực tiếp cho khách hàng của bạn là không được chấp nhận trên Ebay.

Nếu bạn không tuân thủ các quy định trên, tài khoản của bạn sẽ bị khóa (suspension) hoặc các đặc quyền khi bán hàng của bạn sẽ bị mất.

Ưu điểm của Dropshipping trên Ebay

Ngoài ra, do trên Ebay còn có chức năng đấu giá nên bạn có cơ hội nhận được số tiền nhiều hơn cho một sản phẩm so với việc bạn bán trực tiếp sản phẩm đó. Đây là điểm đặc trưng mà chỉ có riêng trên Ebay.

Nhược điểm của Dropshipping trên Ebay

Ngoài các nhược điểm tương tự như dropshipping Amazon: mất phí, không được “tự do làm điều mình muốn” và không xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, dropshipping Ebay còn có một điểm khiến người dùng Việt Nam khá là “mệt” và dễ nản. Đó là các tài khoản của Việt Nam trên Ebay rất dễ bị suspended trong một thời gian ngắn sau khi lập. Kể cả khi bạn chỉ lập tài khoản ra và…để đấy. Hoặc bạn vừa lập xong và rất “hí hửng” list sản phẩm ngay để bắt đầu bán hàng.

Rõ ràng bạn không hề vi phạm quy định nào của Ebay để đến mức bị suspend tài khoản. Do đó, trước khi có thể bán được hàng trên Ebay, bạn sẽ phải mất công “nuôi” tài khoản của mình trong vòng một vài tháng để tài khoản của bạn đạt độ tin tưởng (trust), khi đó, bạn mới có thể bắt đầu list sản phẩm.

Dropshipping trên website của bạn

Ngoài các trang thương mại điện tử như ở trên, bạn có thể tự xây dựng một website dropshipping bán hàng trực tuyến cho riêng mình. Chắc hẳn, nếu bạn là người không có chút kinh nghiệm nào về website, bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu.

Vậy để mình bật mí luôn cho bạn. Có 2 trang web đang hỗ trợ xây dựng website dropshipping mà mình thấy dịch vụ của họ rất tốt. Đó là chúng tôi và chúng tôi Bạn thậm chí có thể tạo website chỉ trong 1 ngày. Ngoài ra, họ còn có các công cụ tuyệt vời khiến cho việc vận hành website dropshipping của bạn tưởng không nhàn mà nhàn không tưởng.

Ngoại trừ một số chi phí đầu tư ban đầu như mua tên miền (domain), thuê hosting, mua một số các plugin (nếu cần thiết) thì bạn không phải mất chi phí như dropshipping Amazon hay Ebay: list sản phẩm, commission (hoa hồng)…

Toàn quyền kiểm soát, “tự do làm điều mình muốn”

Bạn có thể tự do thay đổi, điều chỉnh website để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Từ đó tỷ lệ chuyển đổi tăng lên và bạn tạo ra được nhiều doanh số hơn.

Khi bạn dropshipping trên Amazon hay Ebay, khách hàng nghĩ rằng họ đang mua hàng trên các trang thương mại điện tử đó mà không phải là mua từ bạn. Do đó, bạn rất khó để xây dựng thương hiệu cho bản thân bạn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn làm được đối với trang web của riêng bạn. Quan trọng hơn nữa, khi bạn đã có thương hiệu, bạn có thể bán thương hiệu và kiếm lời. Tức là bán trang web dropshipping của bạn.

Nhược điểm của Dropshipping trên website của bạn

Khi bạn thiết lập xong, trang web của bạn giống như một cửa hàng trong một con hẻm ngoằn ngoèo. Khi đó, chẳng ai biết đến sự tồn tại của của hàng của bạn. Vì vậy, lượng traffic vào web của bạn sẽ vô cùng thấp.

Sản phẩm bạn bán, cách triển khai các chương trình marketing,…ảnh hưởng lớn đến thời điểm bạn có được đơn hàng đầu tiên. Thậm chí phải mất hàng tháng trang web của bạn mới có doanh số. Do đó, bạn phái hết sức kiên trì và nhẫn nại.

Lời kết

Mỗi một nền tảng dropshipping có các ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, khả năng mà bạn chọn cho mình một nền tảng phù hợp. Bản thân mình thích sự tự do, không nguyên tắc cầu kì nên mình tự lập website riêng và không dropshipping trên amazon hay ebay. Ngoài ra, còn một số trang web khác bạn cũng có thể làm dropshipping như Etsy hay Banggood. Hãy thử tìm hiểu và biết đâu đấy là những nền tảng phù hợp với bạn.