Finhay Là Gì? Sự Thật Về Finhay Lừa Đảo Khách Hàng?

--- Bài mới hơn ---

 • Finhay Là Gì? Có Nên Đầu Tư Và Gửi Tiết Kiệm Trên Finhay? Finhay Lừa Đảo?
 • Giới Thiệu Công Ty Fpt Telecom Hcm
 • Free Fire: Những Loại Vũ Khí Điển Hình Trong Trò Chơi Và Cách Sử Dụng Chúng
 • Giới Thiệu Mọi Thứ Về Flutter Và Tổng Hợp Toàn Bộ Các Tài Liệu Tham Khảo Và Ứng Dụng Demo Cho Dev Mới
 • Firebase Là Gì? Tổng Quan Về Firebase
 • Ứng dụng Finhay là gì?

  Được thành lập từ năm 2022, Finhay là ứng dụng đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ 4.0. Finhay ra đời nhằm giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

  Tính đến nay, Finhay đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước như quỹ H2 Ventures (Australia), quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner hay Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

  Kể từ khi thành lập đến nay, Finhay đã đạt được những thành tựu và giải thưởng nhất định như:

  • Top 100 Fintech Thế Giới năm 2022 theo báo cáo của KPMG.

  • Giải Nhì Fintech Summit 2022 do Vietnam Silicon Valley Accelerator.

  • Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào 15/7/2020.

  Các mức độ đầu tư trên ứng dụng Finhay

  Hiện nay, Finhay cung cấp tới người dùng 5 cấu trúc đầu tư được thiết kế theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ Harry Markowitz bao gồm:

  • Rùa Hoàn Kiếm: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất và an toàn nhất. Với cấu trúc này, nguồn vốn sẽ phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF) phù hợp với những người có nguồn vốn ít không muốn tài sản bị dao động mạnh được sử dụng như một hình thức bảo toàn và tích lũy tài sản trong tương lai. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bất cứ khi nào mà vẫn được hưởng mức lãi suất ban đầu, không cần phải đợi hết kỳ hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

  • Cò trắng: Là Portfolio có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được đánh giá ở mức thấp. Với cấu trúc này, số tiền đầu tư sẽ được huy động tới các quỹ trái phiếu và một phần chuyển tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lợi nhuận vừa phải thích hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 1 năm.

  • Voi rừng: Là Portfolio được đánh giá là cân bằng nhất về phân bổ giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu phù hợp với những ai có khẩu vị đầu tư rủi ro ở mức vừa phải. Các khoản đầu tư Voi rừng thường kéo dài trên 2 năm.

  • Sao la: Là Portfolio có mức  độ rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ phân bổ tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và phần nhỏ hơn tiếp cận các quỹ đầu tư trái phiếu. Mức độ đầu tư này thường kéo dài trên 3 năm thích hợp với những người ưa mạo hiểm.

  • Trâu nước: Đây là Portfolio có mức độ rủi ro cao nhất. Dòng tiền đầu tư chủ yếu phần lớn vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, và một phần rất nhỏ tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này phù hợp với những người ưa mạo hiểm, không sợ rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

  Finhay có lừa đảo khách hàng? Có nên đầu tư trên Finhay?

  Như đã nói ở trên, Finhay là nền tảng công nghệ giúp người dùng có thể đầu tư vào các quỹ mở trực tiếp với các mức độ rủi ro khác nhau phù hợp với tất cả mọi người bao gồm cả những người không có nhiều kiến thức về đầu tư tài chính. Lợi nhuận đem về cho khách hàng phần lớn phụ thuộc vào các quỹ mở. Do đó nếu có ai nói rằng “Finhay lừa đảo” thì có thể họ chưa hiểu hết về ứng dụng số này.

  Hơn nữa để có thể đạt được thành công lớn thì nhà đầu tư cần kiên trì và cần thời gian dài có thể từ 3-5 năm để đem lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể.

  Ngoài ra, Các quỹ tài chính hoạt động trong hệ thống của Finhay là các đơn vị tổ chức uy tín đã đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, đứng đầu quỹ là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

  Finhay được coi là kênh đầu tư vốn ít và hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ với số vốn từ 50.000 là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư ngay. Như vậy việc có nên đầu tư vào Finhay hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

  Hướng dẫn cách đăng ký và đầu tư Finhay cho người mới

  Cách để đăng ký đầu từ trên ứng dụng Finhay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một SĐT, Email là có thể mở tài khoản và đầu tư với số vốn nhỏ nhất chỉ 50.000 VND.

  Các bước đăng ký như sau:

  Bước 1: Bạn tải ứng dụng Finhay tại địa chỉ:

  Bước 2: Chọn một hình thức đăng ký tại màn hình chính của ứng dụng.

  Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết và ấn nút “ Tiếp tục”

  Bước 4: Đặt mật khẩu đăng nhập và hoàn thành đăng ký.

  Bước 5: Ấn “Kích hoạt ngay”. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc mail đã đăng ký. Bạn cần nhập 6 số để kích hoạt tài khoản.

  Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tại Finhay, tuy nhiên để có thể sử dụng và bắt đầu đầu tư thì bạn cần hoàn thiện thêm 1 bước nữa là xác minh tài khoản. Chi tiết như sau:

  Bước 1: Sau khi đăng ký thành công, Trong mục “Hoàn thiện tài khoản” bạn chọn nút “Cập nhật thêm”, hoặc chọn thông tin tài khoản.

  Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và ấn “Cập nhật”

  Bước 3: Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm: họ tên, tên ngân hàng, số TK ngân hàng và ấn nút cập nhật để hoàn tất quá trình xác minh.

  3.9

  /

  5

  (

  8

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Tư Và Tích Lũy Chỉ Từ 50.000 Đồng
 • Finhay Là Gì? Đầu Tư Finhay Như Thế Nào 2022? * Web Tài Chính
 • Eat Clean, Chế Độ Ăn Thần Thánh Giảm Cân Trong 1 Tuần Siêu Nhanh
 • Esim Là Gì? Đây Là Toàn Bộ Esim Bạn Cần Biết
 • Phương Pháp Easy: Nuôi Con Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết (Phần 1)
 • Review Finhay. Finhay Lừa Đảo? Có Nên Đầu Tư Vào Finhay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đầu Tư Vào Finhay Hay Không?
 • Có Nên Đầu Tư Với Finhay Hay Không ? Các Bạn Đam Mê Kinh Doanh Hoặc Làm Giàu Nên Quan Tâm!
 • Tìm Hiểu Fpt Play Box+ 2022, Ram 2Gb, Hdh Android Tv 10
 • Fpt Play Box Có Cần Mạng Không? Bao Nhiêu Tiền 1 Bộ Sản Phẩm?
 • Cùng Tìm Hiểu Cách Chơi Free Fire Cho Người Mới
 • Review Finhay. Finhay lừa đảo? Có nên đầu tư vào Finhay không?

  Finhay là một trang đầu tư tài chính được thành lập vào ngày 7/6/2017. Trải qua hơn 1 năm thành lập, đến hiện tại Finhay đã có trên 3000 người đăng ký sử dụng và đầu tư vào. Trong chương trình Cà phê khởi nghiệp phát trên VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam vào ngày 30/3/2018 đã mời anh Nghiêm Xuân Huy nhà sáng lập ra Công ty TNHH Finhay để giới thiệu đến quý độc giả kênh đầu tư tài chính mới đầy uy tín và triển vọng.

  Ngày hôm đó mình cũng rất may mắn xem được chương trình này. Cảm thấy đây là một kênh đầu từ khá hay, nhưng cũng giống nhiều bạn khác vẫn còn ngần ngại khi đầu tư lớn. Mình quyết định thử đầu tư 50.000Đ để xem như thế nào và sau một tháng truy cập vào thì số tiền đầu tư đó đã sinh lời thành 60.000Đ. Hiện tại mình đã đầu tư vào đây với số tiền 10.000.000Đ và mỗi ngày tuy ít hay nhiều số tiền đó vẫn đang sinh lời. Như vậy, có thể nói đây là trang đầu tư có khả năng sinh lời cao, có thể giúp nhiều bạn có số vốn ít muốn đầu tư kiếm lời một cách hiệu quả, an toàn và uy tín.

  Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang rất quan tâm đến kênh đầu tư này. Tiện thể đã qua một thời gian tham gia, hôm này mình xin có một vài đánh giá về kênh đầu tư Finhay, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đầu tư tài chính với Finhay.

  Finhay là trang đầu tư tài chính áp dụng theo hình thức đầu tư quỹ mở. Khi tham gia vào Finhay các nhà đầu tư được gợi ý tham gia các câu hỏi ban đầu. Việc này giúp Finhay biết được “khẩu vị” rủi ro của mỗi nhà đầu tư ở mức nào. Từ đó gợi ý các mức độ đầu tư mang lợi nhuận, rủi ro mong muốn của nhà đầu tư.

  Sau khi đầu tư vào finhay bạn không cần biết là công ty sẽ lấy số tiền đó để đầu tư ở đâu mà chúng ta chỉ cần theo dõi số lợi nhuận mà chúng ta thu được theo từng ngày, tháng.

  Bạn yên tâm Finhay sẽ dùng số tiền của bạn để đầu tư ở những nơi uy tín, đảm bảo thu lợi nhuận cho bạn trong một khoản thời gian nhất định.

  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đầu tư của Finhay chúng ta cùng tìm hiểu về quỹ mở.

  Là các công ty quản lý quỹ, huy động vốn từ các nhà đầu tư muốn tham gia góp vốn. Các nhà đầu tư này có thể là các nhân hoặc tổ chức có số vốn ít muốn dùng đồng tiền nhàn rỗi của mình để tiết kiệm hoặc đầu tư để sinh lời. Các công ty quỹ mở này sẽ nghiên cứu thị trường để tìm nơi đầu tư thích hợp, công ty sẽ mua cổ phiếu, trái phiếu hoặc cho các công ty uy tín vay và mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư.

  Để có thể tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư, các công ty quỹ mở sẽ sử dụng các chuyên gia nghiên cứu trong thị trường chứng khoán, chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm để nghiên cứu và xác định những công ty uy tín có triển vọng phát triển cao sau đó dùng số tiền của chúng ta đầu tư vào đó.

  Với cách này, chúng ta không phải lo lắng số tiền đầu tư sẽ mất đi, cũng không phải bận tâm đầu tư ở đâu để sinh lời.

  Finhay đại diện cho các nhà đầu tư cá nhân đứng tên tham gia quỹ mở. Số tiền của bạn đầu tư vào finhay sẽ được đơn vị này tổng hợp lại và phân bổ đầu tư vào các quỹ mở như cài đặt. Với finhay bạn có thể đầu tư ngay chỉ với 50.000 đồng. Còn nếu bạn đầu tư vào quỹ mở thì cần có một số vốn kha khá.

  Finhay được coi là kênh đầu tư vốn ít vào quỹ mở hiệu quả. Dù bạn đang là sinh viên, công chức. Bạn có sở thích đầu tư thì Finhay là kênh đầu tư dài hạn rất hay. Đầu tư finhay chính là cách bạn đầu tư quỹ mở trung gian. Với 50.000 đồng bạn không thể đầu tư vào quỹ mở. Nhưng Finhay sẽ là kênh giúp bạn thực hiện điều đó.

  Với nhiều người chưa hiểu về cách đầu tư vào Finhay thường nói Finhay lừa đảo. Thực chất đầu tư Finhay là hình thức đầu tư dài hạn. Bạn không thể đầu tư có lợi nhuận chỉ trong 1 vài ngày. Sự thành công có lợi nhuận hay không là phụ thuộc vào các công ty quỹ mở. Còn Finhay chỉ là cầu nối giúp bạn đầu tư quỹ mở với vốn rất nhỏ mà thôi.

  Bởi để có thể đầu tư quỹ mở trực tiếp thì bạn cần vốn 2 triệu đến 5 triệu đồng. Đó là phí ban đầu mở tài khoản quỹ mở. Về thời gian sau thì mỗi tháng bạn phải đầu tư thường xuyên vào tài khoản quỹ mở ít nhất 1 triệu đồng. Vì thế đối với nhiều cá nhân là giới trẻ sẽ khó tiếp cận hình thức đầu tư tài chính này.

  Nếu bạn nghĩ Finhay lừa đảo thì sai rồi. Để có thể đầu tư thành công với Finhay thì bạn cần kiên trì, Có kế hoạch đầu tư dài hạn chứ không phải là ngắn hạn 1 ngày 2 ngày. Mà nó phải tính bằng năm, theo kinh nghiệm thì bạn nên có kế hoạch đầu tư đều đặn và từ 3 đến 5 năm. Số tiền bạn đầu tư vào Finhay mới đủ thời gian sinh lời cho bạn.

  Cách chơi Finhay không khó, chỉ cần bạn có đủ lòng kiên trì. Có ước mơ làu giàu thì với cách đầu tư finhay thực sự rất hiệu quả.

  Lưu ý thêm: Các Quỹ tài chính trong hệ thống của Finhay là các tổ chức uy tín, đã đăng kí với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (như Bảo Việt Fund, Techcomsecurities, SSI, Vietfund Management…). Chuyên gia của Quỹ là những Chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm nhiều năm.

  Review Finhay: Ưu và nhược điểm khi đầu tư tại Finhay

  Ưu điểm:

  • Rào cản để bắt đầu tiết kiệm & đầu tư thấp
  • Giúp bạn dễ dàng theo dõi giá trị tài sản/số dư của mình
  • Thiết kế đơn giản
  • Sản phẩm thiết kế nhắm tới giới trẻ
  • Hệ thống đề xuất cấu trúc đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng cá nhân
  • Phân bổ đầu tư được đánh giá nhằm tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro
  • Số liệu được cập nhật minh bạch
  • Là kênh giúp tối ưu khoản tiền rảnh rỗi
  • Đội ngũ chuyên môn trong tài chính, công nghệ và quản trị
  • Khoản đầu tư được an toàn quản lý và đầu tư bởi các quỹ chính thống, uy tín tại Việt Nam

  Nhược điểm:

  • Thời gian đầu tư lâu.
  • Sinh lời ít.
  • Khi rút tiền về bạn thường bị mất phí cao.

  Cách rút tiền trên Finhay bị trừ phí ít nhất

  Các thao tác rút tiền trên Finhay cũng rất nhanh chóng. Mọi thao tác rút tiền đều có thể thực hiện trên web và ứng dụng mobile chỉ với vài bước. Để rút tiền trên finhay bị trừ phí thấp nhất, bạn cần tham gia đầu tư lâu dài. Càng lâu càng tốt, bạn sẽ bị tính phí thấp nhất nếu tham gia lâu.

  Còn nếu mới nộp tiền vào finhay và rút ra thì bạn phải chịu phí rất cao. Khiến bạn bị lỗ khá nhiều đấy vì thế cần cân nhắc. Kinh nghiệm là chuyển tiền bằng ví MoMo sẽ giúp bạn bị trừ phí ít hơn.

  Phí đầu tư là số tiền bạn chuyển vào sẽ miễn phí với Finhay. Nhưng với các nhà đầu tư quỹ mở thì phí đầu tư mỗi lần là 0,2% đấy (tham khảo phí quỹ mở VCBF)

  Miễn phí tái cân bằng là lúc bạn chọn cách phân bổ tiền vào các quỹ mở gồm có: rùa, voi rừng… Chắc là sau này sẽ thu phí nếu bạn chuyển đổi.

  Bạn là người ít vốn thì nên tham gia finhay. Còn ai có vốn nhiều thì nên trực tiếp đầu tư vào quỹ mở. Đối tượng mà Finhay nhắm đến là các bạn trẻ có vốn ít thích đầu tư tài chính. Đây là kênh đầu tư khá an toàn bởi Finhay cam kết trong trường hợp xấu nhất tiền bạn đầu tư vẫn sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký.

  Hướng dẫn cách đăng ký và đầu tư với Finhay

  Cách đăng ký Finhay

  Để đăng ký một tài khoản với Finhay bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

  Hướng dẫn đầu tư Finhay

  • Thanh toán online quả thẻ ATM.
  • Chuyển khoản ngân hàng.
  • Ví Momo.

  3 hình thức rất dễ để ai cũng có thể đầu tư. Nhấn TIẾP THEO để thực hiện việc chuyển tiền.

  Bạn an tâm việc chuyển tiền rất chính xác nên sẽ không có trường hợp chuyển nhầm hoặc mất số tiền đầu tư của bạn.

  Tìm trên Google

  --- Bài cũ hơn ---

 • Finhay Là Gì? Hướng Dẫn Đầu Tư Finhay 31/01/2021
 • Facebook Là Gì? Tìm Hiểu Facebook.com
 • Giao Dịch Forex Cùng Teletrade
 • Tìm Hiểu Forex Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Một Số Gợi Ý Cho Thực Đơn Eat Clean Của Bạn Thêm Phong Phú
 • Đầu Tư Finhay Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Fpt Play Box+ 2022
 • Garena Free Fire: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Vũ Khí Trong Game
 • Tìm Hiểu Về Flutter Và Ví Dụ Chạy Demo Đơn Giản Flutter
 • Tìm Hiểu Flutter Từ Con Số 0
 • Khách Hàng Của Fe Credit: ‘vay Một Lần Và Tởn Tới Già’
 • Sản phẩm Đầu tư của Finhay giúp người dùng đầu tư thông minh bằng cách tự động đưa tiền tới các Quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam.

  Về hình thức đầu tư tại các Quỹ, mời bạn tham khảo bài viết ” Quỹ đầu tư là gì? “

  Hiểu về cấu trúc đầu tư (Smart Portfolio)

  Tại Finhay, có 5 cấu trúc đầu tư mặc định (hay còn lại là Smart Portfolio, bài viết đôi khi sử dụng từ “cấu trúc” hoặc “portfolio” để gọi tắt) được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990). Mỗi cấu trúc có cách phân bổ vào các Quỹ đầu tư theo 1 tỉ lệ khác nhau, tùy vào đặc điểm về mức độ rủi ro.

   Rùa Hoàn Kiếm: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất, rất bảo toàn. Cấu trúc này được phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF và SSIBF), đặc biệt phù hợp với những người không muốn tài sản bị dao động mạnh, muốn sử dụng như một hình thức tích lũy và bảo toàn tài sản. Lợi nhuận không cần phụ thuộc vào kỳ hạn (3 tháng, 6 tháng, 1 năm…). Khả năng rút tiền nhanh chóng mọi ngày trong tuần.
   Cò Trắng: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Cấu trúc này được phân bổ chủ yếu tới các quỹ trái phiếu và cũng có một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ đầu tư cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro trung bình, mong muốn tài sản dao động lên/xuống vừa phải. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài trên 1 năm.
   Voi Rừng: Là Portfolio có đặc điểm cân bằng nhất, phân bổ tương đối đồng đều giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và quỹ đầu tư cổ phiếu, rất phù hợp cho những người có khẩu vị rủi ro vừa phải. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài trên 2 năm.
   Sao La: Là Portfolio khá mạo hiểm (nhưng chưa phải là nhất). Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ đầu tư cổ phiếu và một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu, phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro tương đối cao và khả năng đầu tư trong dài hạn. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài từ 3 năm trở lên.
   Trâu Nước: Là Portfolio mạo hiểm nhất. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ đầu tư cổ phiếu, chỉ có một phần nhỏ tiếp cận tới các quỹ đầu tư trái phiếu, phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro rất cao và khả năng đầu tư trong dài hạn, không bị ảnh hưởng bởi biến động tài sản trong ngắn hạn. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài từ 5 năm trở lên.

  Nếu mới bắt đầu tham gia Finhay và tổng tài sản (bao gồm: Tích lũy, Đầu tư, Hoàn tiền, điểm cộng từ chương trình giới thiệu bạn bè) của người dùng nhỏ hơn 1.000.100 đồng (số tiền tối thiểu của hạng thành viên Đồng), thì được mặc định vào cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm.

  Tuy nhiên, Finhay khuyến khích người dùng kiên trì với 1 chiến lược đầu tư dài hạn sẽ luôn giúp người dùng đạt được lợi ích tăng trưởng tốt hơn.

  Đầu tư qua Finhay như thế nào?

  Sau khi người dùng thực hiện nạp tiền vào Finhay, hệ thống sẽ tự động đưa số tiền đó tới các Quỹ đầu tư theo đúng tỷ lệ của cấu trúc đầu tư được chọn, quá trình này được gọi là phân bổ quỹ.

  Quá trình phân bổ thường kéo dài từ 1-5 ngày làm việc đối với tùy từng cấu trúc. Sau khi quá trình này hoàn tất, số tiền của người dùng mới bắt đầu biến động (tăng hoặc giảm) theo thị trường. Sở dĩ, quá trình này cần nhiều thời gian như vậy là bởi mỗi 1 quỹ có lịch cập nhật NAV khác nhau.

  • NAV là từ viết tắt của Net Asset Value, là giá trị tài sản ròng đang có của Quỹ đầu tư.
  • NAV/Chứng Chỉ Quỹ chính là giá chứng chỉ quỹ (NAV/CCQ)

  Finhay không giữ tiền của người dùng cũng như không tự mình thực hiện đầu tư, việc đầu tư hoàn toàn được thực hiện bởi các chuyên gia đầu tư của Quỹ phù hợp với cấu trúc đầu tư được người dùng lựa chọn. Do đó, sự biến động tài sản của người dùng sẽ phụ thuộc vào thị trường và kết quả hoạt động của các Quỹ. Vì vậy, Finhay không cam kết một mức lợi nhuận cố định nào cho sản phẩm Đầu tư chứng chỉ quỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Facebook Ads Là Gì? (Giải Thích Dễ Hiểu) =
 • Tìm Hiểu Mạng Xã Hội Facebook Là Gì?
 • Forex Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Forex Bạn Cần Biết
 • Forex Là Gì? Tìm Hiểu Thị Trường Forex Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Eat Clean Là Gì? Tất Cả Mọi Câu Hỏi Bạn Nên Biết Về Clean Eating
 • Finhay Là Gì? Đầu Tư Finhay Như Thế Nào 2022? * Web Tài Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Tư Và Tích Lũy Chỉ Từ 50.000 Đồng
 • Finhay Là Gì? Sự Thật Về Finhay Lừa Đảo Khách Hàng?
 • Finhay Là Gì? Có Nên Đầu Tư Và Gửi Tiết Kiệm Trên Finhay? Finhay Lừa Đảo?
 • Giới Thiệu Công Ty Fpt Telecom Hcm
 • Free Fire: Những Loại Vũ Khí Điển Hình Trong Trò Chơi Và Cách Sử Dụng Chúng
 • Finhay là gì?

  Vậy là năm mới 2022 đã bắt đầu. Trải qua một năm sóng gió với tình hình dịch bùng phát khắp nơi và ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội và cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình. Đặc biệt là về mặt kinh tế, tài chính.

  Chắc hẳn mỗi người đều nhận ra rằng rất khó có thể trông vào một nguồn thu nhập duy nhất. Do đó, làm thế nào để có thể gia tăng thu nhập, quản lý tài chính hiệu quả trở thành một nhu cầu cấp thiết.

  Làm thế nào để quản lý tài chính, gia tăng thu nhập hiệu quả mà không ảnh hưởng nhiều tới công việc, cuộc sống hiện tại. Đó chính là sử dụng những kênh đầu tư tài chính có uy tín, bảo hiểm để bảo vệ bản thân trước rủi ro cuộc sống, mua sắm online giảm giá. Tất cả đều có tại Finhay.

  Đầu tư là một phần của cuộc sống sung túc.

  Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng đều có những hi vọng và ước mơ cho bản thân và gia đình. Một trong số đó như mua nhà, mua xe, có môi trường tốt để chăm sóc bố mẹ, nuôi dưỡng con cái.

  Để thực hiện những mong muốn đó, nếu chỉ chăm chỉ, nỗ lực làm việc vẫn chưa đủ. Chúng ta cũng cần quan tâm thêm về cách quản lý tài chính như tiết kiệm chi phí. Hơn thế nữa là đầu tư để tiền bạc của chúng ta tiếp tục sinh sôi, nảy nở. Phần thu nhập cộng thêm này không còn phụ thuộc vào chúng ta và đó được gọi là thu nhập thụ động.

  Tỷ phú thế giới người Mỹ gốc nhật Robert Kyzosaky, tác giả bộ sách best seller “Dạy con làm giàu” cũng luôn đề cao việc đầu tư. Ông xếp những nhà đầu tư là người thuộc góc phần tư bên phải của Kim Tứ Đồ.

  Tuy nhiên để được trở thành Nhà đầu tư truyền thống như: bất động sản, chứng khoán… cần rất nhiều vốn liếng, kinh nghiệm. Nếu là tay ngang có thể gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro.

  Cùng với sự ra đời và ngày càng nâng cấp, hoàn thiện hơn, Finhay sẽ  Finhay giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Không những vậy, việc đầu tư ngay với số vốn nhỏ nhất, chỉ 50.000 VND sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro và mọi người dù khó khăn nhất cũng có thể bắt đầu được.

  Và sau đó chúng ta cũng cần có những cách để  bảo vệ những nỗ lực mà chúng ta đã dày công vun đắp.

  Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều ứng dụng đã ra đời nhằm hỗ trợ chúng ta trong việc quản lý tài chính và tiết kiệm như ngân hàng số Timo… Tuy nhiên  đầu tư thế nào cho hiệu quả để tận dụng và phát triển tài sản tích luỹ được vẫn là một vấn đề nan giải. Đặc biệt là đối với giới trẻ hay những người có khó khăn về tài chính.

  Để giải quyết vấn đề này, Finhay đã ra đời như một giải pháp hết sức tuyệt vời. Vậy Finhay là gì?

  Giới thiệu Finhay

  Finhay là nền tảng công nghệ tài chính kết nối giới trẻ với hệ thống các quỹ đầu tư tài chính uy tín. Các quỹ mở liên kết này đều có đăng ký hoạt động tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

  Điều này đem lại cơ hội đầu tư tuyệt vời cho giúp các nhà đầu tư trẻ có vốn cực nhỏ. Và đây cũng là cách đơn giản nhất để tạo ra thu nhập thụ động. Hay nói cách khác là nguồn thu nhập mà bạn không phải trực tiếp làm việc.

  Mỗi quỹ mở đều có ưu điểm và chiến lược khác nhau. Các chuyên gia tài chính của Finhay sẽ thay bạn dùng tiền để đầu tư vào các quỹ này. Như vậy chúng ta có thể đạt được lợi nhuận tốt nhất bạn và hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư.

  Thay vì bạn phải đăng ký tài khoản tham gia các quỹ mở này. Thì khi đăng ký đầu tư tại Finhay, bạn đã có thể đầu tư số tiền của mình vào tất cả các quỹ mở cùng lúc. Hiện tại Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia bao gồm:

  _VCBF của Vietcombank.

  _BVBF của Bảo Việt.

  _TCBF của Techcombank.

  _SCA của SSI.

  _VF1, VFB và E1VFVN30 của công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM.

  _VNDAF của VN-Direct.

  Đây là những quỹ nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam. Sắp tới Finhay sẽ sàng lọc, liên kết thêm các quỹ có hoạt động tốt. Điều tuyệt vời là bạn chỉ cần có vốn chỉ 50.000 đồng là đã có thể tham gia đầu tư vào hệ thống.

  Có nên đầu tư vào Finhay không? 

  Đầu tư Finhay cũng giống bạn đầu tư vào một quỹ mở nào đó. Finhay sẽ tiến hành phân tích khẩu vị rủi ro của bạn. Sau đó số tiền bạn bỏ vào sẽ được Finhay tự động phân bổ vào các quỹ mở khác nhau. Dựa trên khẩu vị chịu rủi ro của bạn là có thể chịu ở mức an toàn, cân bằng hay mạo hiểm.

  Lợi thế của Finhay

  An toàn hơn các quỹ mở khác với số vốn đầu tiên nhỏ

  Finhay áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để phân tích khẩu vị rủi ro của từng cá nhân để rồi đưa ra đề xuất cấu trúc phân bổ vào các quỹ tài chính phù hợp.

  Với các quỹ mở thì đối tượng khách hàng của họ thường có vốn lớn. Để tham gia một quỹ mở nào đó, bạn cần phải nộp 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy công ty quỹ mở để mở tài khoản. Sau đó phải cam kết tham gia với số tiền từ 1.000.000 đồng trở lên.

  Tuy nhiên chỉ cần 50.000 đồng bạn đã có thể tham gia đầu tư cùng Finhay rồi. Vì vậy đây là cơ hội tích luỹ đầu tư tuyệt vời nhất dành cho các bạn trẻ từ 25 – 30 tuổi có vốn ít hoặc những người khó khăn về tài chính.

  Ngoài ra nền tảng này cũng cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Điều này giúp người dùng tiếp cận và hình thành tạo thói quen tiết kiệm và tối ưu khoản tiền nhàn rỗi qua việc tiếp cận với các quỹ đầu tư mở.

  Cách đăng ký đơn giản

  Công nghệ quản lý trực quan thông minh của Finhay cũng là một thế mạnh 

  Tính ở thời điểm viết bài này, các công ty quỹ mở chưa áp dụng web, ứng dụng mobile để giúp các nhà đầu tư theo dõi các khoản tiền đầu tư của mình trực quan như Finhay. Các thủ tục đăng ký ở các công ty quỹ mở cũng khá rắc rối.

  Người dùng có thể trực tiếp có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư và quản lí khoản đầu tư với các quỹ tài chính. Finhay có 2 phiên bản là web và app mobile giúp bạn theo dõi tiền lời, lỗ từ số tiền đầu tư của mình. Việc này giúp bạn có thể an tâm hơn khi kiểm soát được lợi nhuận và hiệu quả đầu tư hằng ngày.

  Các bạn có thể download ứng dụng đầu tư Finhay app tuỳ vào hệ điều hành của chiếc điện thoại của bạn:

  • Finhay app cho Androi: Tại đây
  • Finhay app cho IOS: Tại đây.

  Bạn dễ dàng rút tiền hay đầu tư bất cứ khi nào muốn với Finhay. Nhưng nếu bạn tham gia quỹ mở thì việc mua bán Chứng chỉ quỹ phải lệnh bằng phiếu gửi chuyển phát nhanh đường bưu điện…

  Nếu bạn đăng ký hình thức tham gia định kỳ thì cũng phải chuyển đúng hạn. Tóm lại việc bán, mua chứng chỉ quỹ sẽ phức tạp. Còn với Finhay chỉ với vài thao tác qua app Finhay đã giải quyết vấn đề trong vài giây.

  Hướng dẫn cách đầu tư Finhay cực đơn giản

  Đăng ký tại đây để được Finhay tặng Ebook hướng dẫn về chi tiêu và tiết kiệm, kiến thức quản lý tài chính cá nhân cực kỳ bổ ích và đặc sắc.

  Bảng thông tin đăng ký sẽ hiện ra bao gồm số điện thoại, họ tên và mật khẩu của bạn.

  Cách nạp tiền đầu tư Finhay

   

   

  Số tiền của bạn sau khi nạp vào tài khoản sẽ hiện trên hệ thống. Được Finhay phân bổ vào các công ty chứng chỉ quỹ theo đúng khẩu vị chịu rủi ro của bạn.

  Finhay có cam kết lợi nhuận không?

  Các bạn sẽ không được cam kết lợi nhận cố định như gửi tiền vào ngân hàng. Finhay chỉ cung cấp nền tảng công nghệ chứ không thực hiện việc đầu tư, mà việc đó là công việc của các công ty quản lý quỹ. Vì vậy lợi nhuận sẽ thay đổi theo kết quả đầu tư bởi các quỹ mở. Công ty quỹ mở khi nhận tiền từ Finhay (trong đó có khoản tiền của bạn) đầu tư.

  Số tiền này sẽ được công ty quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu các công ty, doanh nghiệp hoặc đầu tư vào trái phiếu chính phủ. Khi có lợi nhuận sẽ trả về tài khoản của bạn.

  Khoản đầu tư của bạn sẽ được các công ty quản lý quỹ có mặt trong hệ thống Finhay thực hiện quản lý và đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc tiền gửi nhằm đem lại tăng trưởng cho khoản đầu tư đó. Vì vậy, Finhay không và sẽ không cam kết lợi nhuận trong khoản đầu tư của bạn.

  Lưu ý với những hình thức đầu tư luôn có rủi ro, bạn cần vững tâm đầu tư lâu dài và cố định mức tham gia để lợi nhuận phát triển tốt nhất. Với những hình thức kêu gọi đầu tư cam kết lãi suất cao đa số là lừa đảo. Còn đầu tư thì khó có thể cam kết lãi suất cố định là bao nhiêu.

  Các phí tham gia, rút tiền của Finhay như thế nào?

  Finhay đang miễn phí những gì?

  Miễn phí khi Đăng ký tài khoản (so với công ty quỹ mở mất một khoản tiền từ 2 triệu đồng – 5 triệu đồng để mở tài khoản). Phí đầu tư được miễn phí (so với công ty quỹ mở thì có nơi mất đến 0,3% mỗi lần đầu tư mua chứng chỉ quỹ).

  Biểu phí khi tham gian Finhay

  Được miễn phí hình thức tái cân bằng (Rebalancing). (Rebalancing – Tái cân bằng) nghĩa là khi bạn mới tham gia vào Finhay sẽ được công cụ này gợi ý trả lời các câu hỏi. Từ đó đưa ra mức chịu rủi ro với từng tính cách nhà đầu tư và có công thức phân bổ khoản tiền đầu tư phù hợp sinh lợi như mong muốn.

  Hiện tại hình thức (Rebalancing) này đang miễn phí thay đổi. Ví dụ bạn đang chọn hình thức phân bổ an toàn nhưng muốn thay đổi thành mạo hiểm để nhận lợi nhuận cao đồng nghĩa chịu rủi ro cao. Lúc này bạn được phép thay đổi miễn phí.

  Finhay thu các loại phí gì? bao nhiêu?

  Hiện tại Finhay đang áp dụng các mức thu phí với 0.12%/số dư/tháng – Bảo trì tài khoản

  1.49%/số tiền được rút. Phí rút tiền này (Đã bao gồm 0.1% thuế chuyển nhượng). (Số liệu cập nhật ngày 05/12/2018).

  So với quỹ mở VCBF hiện nay thì phí rút tiền sẽ được miễn phí khi tài khoản tham gia từ 2 năm trở lên. Nhưng phí đầu tư là 0,3%.

  Để biết được chi tiết về biểu phí của Finhay, các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

  Finhay có lừa đảo không?

  Trong trường hợp Finhay không hoạt động thì số tiền của các nhà đầu tư sẽ được trả lại kèm tổng lãi vào tài khoản nhà đầu tư đã đăng ký. Đây là một công ty có nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, sẽ không có chuyện Finhay lừa đảo.

  Khi nào thì nên rút tiền từ Finhay?

  Tham gia đầu tư vào Finhay đồng nghĩa là bạn đang đầu tư tiền vào các công ty quỹ mở. Vì thế bạn nên đầu tư với số thời gian lâu dài nhất để số tiền bỏ vào đủ để sinh lãi cho bạn.

  Để hiểu rõ hơn về sức mạnh tài chính khi đầu tư dài hạn,  các bạn có thể tìm hiểu thêm về lãi kép (hay còn gọi là lãi suất kép) Nên rút khi số tiền đầu tư đủ lớn và thời gian dài khoảng 5 năm là ít nhất. Còn khả năng đầu tư càng lâu thì bạn càng có lợi về lâu dài.

  Tóm lại Finhay là cách bạn đầu tư dài hạn giúp bạn tiết kiệm tiền nhỏ (tích tiểu thành đại). Thay vì bỏ 50.000 đồng vào tiêu sản thì hãy đầu tư vào tài sản là tham gia finhay.

  Các bạn có thể xem cách rút tiền từ tài khoản Finhay tại đây

  Có nên đầu tư Finhay không?

  Nếu bạn là một người có vốn ít muốn đầu tư sinh lời thì hãy tham gia Finhay. Hãy tham gia Finhay khi bạn đang muốn đầu tư cổ phiếu, trái phiếu nhưng không đủ kiến thức, thời gian nghiên cứu thị trường.

  Còn nếu bạn là một người có kinh nghiệm, kiến thức đầu tư chứng khoán và vốn lớn, thì không cần tham gia Finhay.

  Khuyến mãi siêu đặc biệt từ Finhay.

  Hiện tại Finhay đang có ứng dụng Túi Ba Gang với những chương trình liên kết đặc biệt với những thương hiệu lớn. Điều này tạo điều kiện để những nhà đầu tư, đặc biệt là giới trẻ vừa có thể đầu tư, vừa có thể mua sắm một với nhiều ưu đãi hết sức hoành tráng tại các đối tác của Finhay. Các bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là đã có thể vừa mua sắm, vừa tiết kiệm. Quá tuyệt vời đúng không nào.

  Bước 1: Đăng kí tài khoản và tải ứng dụng Finhay

  Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Finhay trên điện thoại.

  Bước 3: Truy cập Túi Ba Gang và chọn ưu đãi.

  Bước 4: Chọn Mua sắm ngay và thực hiện mua sắm qua đường link để được hưởng ưu đãi

  Webtaichinh.info vô cùng cảm thấy ấn tượng và biết ơn Finhay vì tính năng này. Trong thời đại 4.0 hiện nay, thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shoppe…với việc giao hàng tận nhà đang dần trở thành một xu thế tất yếu. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh hiện tại thì việc hàng hoá giao đến tận nhà cũng trở nên vô cùng cần thiết.

  Và tất nhiên cũng như mua sắm tại các cửa hàng, số tiền chúng ta bỏ ra sẽ không được hoàn lại trừ khi sử dụng các loại thẻ tín dụng với việc kiểm soát tốt tài chính nếu không muốn mắc nợ. Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng tính năng Túi ba gang của Finhay này thì số tiền chiết khấu từ các trang thương mại điện tử sẽ được hoàn trực tiếp vào tài khoản đầu tư tùy vào loại hàng hoá. Và tất nhiên số tiền này cũng sẽ bắt đầu sinh lãi.

  Finhay đã giúp chúng ta biến một phần số tiền lẽ ra đã mất khi mua sắm thành tài khoản đầu tư. Số tiền đó lại được tăng trưởng dần lên theo thời gian hoặc có thể dùng để mua sắm thêm những thứ cần thiết khác trong mùa dịch bệnh. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa!!!

  Vừa tiết kiệm, đầu tư vừa được bảo vệ bởi Finhay

  Webtaichinh.info cảm thấy vô cùng may mắn và thích thú khi Finhay cho ra đời một hình thức bảo vệ mới. Đó chính là Hũ Bảo Vệ. Đây là tính năng cực kỳ mới và tuyệt vời của Finhay. Bằng việc liên kết với bảo hiểm phi nhân thọ của

  Điều tuyệt vời ở đây là tùy vào nhu cầu và điều kiện mà các bạn được tự do quyết định, lựa chọn các “đá bảo vệ” khác nhau tới từ đối tác của Finhay. Cũng như cách thức để sở hữu mỗi gói bảo hiểm đó. Chỉ với số tiền 500VNĐ/ ngày, bạn sẽ được bảo vệ với mức tiền lên tới 110.000.000 VNĐ trong thời gian 1 năm.

  Hiện nay Finhay đã liên kết được với Bảo hiểm Bưu điện PTI trong hình thức bảo vệ này. Không những vậy, Finhay cũng đang nỗ lực tìm kiếm, liên kết với các đối tác lớn hơn. Nhằm đem lại những sản phẩm bảo vệ tốt nhất cho nhà đầu tư.

  Vậy làm sao để tham gia Hũ Bảo Vệ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

  Nâng cấp tính năng bảo vệ từ hũ mục tiêu hiện tại

  Tất cả các hũ đầu tư của Finhay đều có lựa chọn nâng cấp hũ.

  Khi nâng cấp hũ, các bạn vẫn tiếp tục tích lũy đầu tư với cấu trúc hiện tại nhưng bổ sung thêm tính năng bảo vệ này.

  Mở hũ đặc biệt

  Mở một hũ mới hoàn toàn với mục tiêu, số tiền và cấu trúc mới, đồng thời có thêm tính năng bảo vệ.

  Dù lựa chọn cách nào thì bạn cũng có quyền lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình. Điều đặc biệt tuyệt vời nhất là trong vòng 1 năm được bảo vệ, các bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà quyền lợi bảo vệ không bị ảnh hưởng.

  Tuy nhiên Finhay đang cố gắng liên hệ và phát triển hình thức mở hũ đặc biệt. Do đón nếu muốn tham gia Hũ Bảo Vệ thì các bạn có thể lựa chọn nâng cấp hũ nhé. Trong tình hình ngày càng nhiều rủi ro, dịch bệnh như hiện nay hãy để Finhay cùng bạn vượt qua khó khăn nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Eat Clean, Chế Độ Ăn Thần Thánh Giảm Cân Trong 1 Tuần Siêu Nhanh
 • Esim Là Gì? Đây Là Toàn Bộ Esim Bạn Cần Biết
 • Phương Pháp Easy: Nuôi Con Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết (Phần 1)
 • Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Esp8266 Và Kết Nối Với Blynk
 • Finhay Là Gì? Có Nên Đầu Tư Và Gửi Tiết Kiệm Trên Finhay? Finhay Lừa Đảo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Công Ty Fpt Telecom Hcm
 • Free Fire: Những Loại Vũ Khí Điển Hình Trong Trò Chơi Và Cách Sử Dụng Chúng
 • Giới Thiệu Mọi Thứ Về Flutter Và Tổng Hợp Toàn Bộ Các Tài Liệu Tham Khảo Và Ứng Dụng Demo Cho Dev Mới
 • Firebase Là Gì? Tổng Quan Về Firebase
 • Firebase Là Gì? Dịch Vụ Backend Tuyệt Vời Của Google
 • Chẳng hạn như, Finhay đã được giới thiệu trong một số kênh truyền hình như: trong chương trình cafe khởi nghiệp trên VTV1, xuất hiện trên kênh ANTV, kênh truyền hình hà nội…. Finhay cũng xuất hiện trong một clip trò chuyện cùng Shark Hưng, hay 1 vài youtuber nổi tiếng cũng nói về ứng dụng này như: Giang ơi, Vật Vờ Studio, Streamer Viruss….

  Finhay là gì?

  Theo những gì tôi biết thì Finhay là một ứng dụng đầu tư tài chính và gửi tiết kiệm tích lũy. Đại loại là người dùng sẽ nạp tiền vào Finhay, sau đó Finhay sẽ dùng số tiền này chuyển đến các quỹ tài chính hàng đầu Việt Nam. Các chuyên gia tài chính tại các quỹ này sẽ thực hiện việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu và trả về cho chúng ta khoản lời hoặc lỗ tương ứng với số tiền chúng ta đã đầu tư.

  Thực ra là có 2 mảng sản phẩm chính:

  1. Tích lũy

  Chính là gửi tiết kiệm không kỳ hạn với lãi suất 6%/năm, trước đó trên 7%/năm nhưng giờ lãi suất các ngân hàng giảm mạnh nên Finhay cũng giảm, lãi sẽ được trả hàng tháng, tức là tức là mỗi tháng sẽ được 0.5% tiền lãi, có thể rút tiền gốc lẫn tiền lãi bất kỳ lúc nào.

  Với việc gửi tiết kiệm, Finhay sẽ lấy tiền của chúng ta để mua các sản phẩm tài chính với tài sản cơ sở là các chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi, trái phiếu, … do các ngân hàng uy tín của Việt Nam phát hành.

  Về việc gửi tích lũy, rủi ro sẽ rất thấp, nhưng lợi nhuận cũng không cao, không khác gì gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng lãi suất vẫn cao hơn so với gửi ngân hàng không kỳ hạn.

  2. Đầu tư

  Về đầu tư Finhay lại chia thành 5 cấu trúc (với tên gọi của 5 linh vật) ứng với 5 mức độ rủi ro như sau:

  Cấu trúc 1 – Rùa Hoàn Kiếm

  • Tiền chủ yếu được phân bổ tới các quý trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF).
  • Rủi ro thấp nhất, nhưng mục tiêu lợi nhuận cũng sẽ không được cao.
  • Phù hợp với những người không muốn tài sản bị dao động mạnh, muốn sử dụng như một hình thức tích lũy và bảo toàn tài sản.

  Cấu trúc 2 – Cò Trắng

  • Phần lớn phân bổ vào các quỹ trái phiếu và một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ cổ phiếu.
  • Mức độ rủi ro thấp nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Lợi luận sẽ luôn đi kèm với rủi ro, cái nào rủi ro càng lớn thì khả năng đem lại lợi nhuận càng cao.
  • Thích hợp với những người có khẩu vị rủi ro trung bình, tài sản giao động lên xuống vừa phải.

  Cấu trúc 3 – Voi Rừng

  • Phân bổ cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu.
  • Mức độ rủi ro trung bình.
  • Phù hợp cho những người có khẩu vị rủi ro vừa phải, phù hợp để tích lũy cho những mục tiêu kéo dài trên 2 năm.

  Cấu trúc 4 – Sao La

  • Phần lớn phân bổ vào các quý cổ phiếu và một phần vừa phải tiếp cận đến các quỹ trái phiếu.
  • Rủi ro cao, khá mạo hiểm.
  • Phù hợp những người có khẩu vị rủi ro cao và khả năng tăng trưởng trong dài hạn, mục tiêu kéo dài từ 3 năm trở lên.

  Cấu trúc 5 – Trâu nước

  • Chủ yếu phân bổ tới các quý cổ phiếu, chỉ có một phần nhỏ tiếp cận đến các quỹ trái phiếu.
  • Rủi ro cao nhất, mạo hiểm nhất.
  • Phù hợp những người có khẩu vị rủi ro rất cao, tài sản dao động lên xuống mạnh, khả năng đầu tư dài hạn, không bị ảnh hưởng bởi biến động tài sản trong ngắn hạn. Phù hợp để tích lũy cho những mục tiêu kéo dài từ 5 năm trở lên.

  Tuy nhiên, khi mới tham gia bạn chỉ được đầu tư với cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm thôi. Mở thêm cấu trúc khác sẽ dựa vào hạng thành viên, khi đạt hạng thành viên đồng là bạn được lựa chọn tất cả các linh vật để mà đầu tư.

  Cách tham gia Finhay

  Quá trình phân bổ qũy

  Khi bạn nạp tiền vào Finhay, hệ thống sẽ tự động phân bổ số tiền của bạn tới các quý tài chính theo đúng tỉ lệ của cấu trúc đầu tư đã chọn, quá trình này gọi là phân bổ qũy.

  Quá trình phân bổ thường kéo dài từ 1 – 5 ngày làm việc, tùy vào từng cấu trúc, sau khi phân bổ hoàn tất tiền của bạn mới chính thức được đưa vào đầu tư, khi đó mới bắt đầu biến động tăng hoặc giảm theo thị trường.

  Rút tiền như thế nào?

  Tiền tích lũy hoặc đầu tư cả gốc lẫn lãi bạn đều có thể rút về tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào. Nhưng một điểm tôi không thích ở Finhay đó là thời gian rút tiền về khá lâu.

  Cụ thể đó là nếu rút tiền tiết kiệm, tức là tiền tích lũy thì sau 3 – 5 ngày làm việc mới nhận được tiền.

  Còn rút tiền đầu tư thì cần 5 – 10 ngày làm việc.

  Tại sao lâu như vậy? theo mình tìm hiểu thì đó là do quy trình làm việc của các quỹ.

  Bản chất của quy trình rút tiền là bán lại các chứng chỉ quỹ cho các quỹ, thu về tiền và chuyển lại về tài khoản người dùng. Quy trình này gồm 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1 : Từ 5 – 7 ngày, các quỹ sẽ xác nhận và bán lại chứng chỉ quỹ để thu về tiền, tiền này sẽ chuyển đến tài khoản Finhay.

  Giai đoạn 2 : Từ vài tiếng – 3 ngày, Finhay sẽ chuyển tiền về tài khoản của bạn.

  Tính năng khác

  Một tính năng mình thấy khá thú vị đó là mục tiêu…..ví dụ bạn đặt mục tiêu sẽ tích lũy 1 số tiền cụ thể nào đó để mua xe hay mua nhà, hay thậm chí chỉ là mua 1 chiếc điện thoại, một đôi giày yêu thích…. Hàng tuần Finhay sẽ nhắc nhở bạn tích lũy một số tiền bao nhiêu nào đó để sớm đạt được mục tiêu, còn bao nhiêu % số tiền sẽ đạt mục tiêu chẳng hạn….

  Ngoài ra, ứng dụng này còn có 1 tính năng đó là hoàn toàn mua sắm, tương tự như các ứng dụng hoàn toàn, khi bạn vào mua hàng trên các trang thương mại điện tử nhu Shopee, Tiki, Lazada….sẽ được hoàn tiền từ 1 – 8% vào tài khoản Finhay.

  Đăng ký ngay (nhận quà 5000đ)

  Finhay có uy tín và đáng tin cậy không? Hay Finhay lừa đảo?

  Thông tin về công ty Finhay

  Tôi tìm hiểu thì đây là một công ty có thông tin địa chỉ khá minh bạch, cụ thể đó chính là:

  Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận số 65/DNKHCN ngày 15/07/2020 bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày 06/03/2017.

  Địa chỉ công ty Finhay: Tầng 6, Tòa nhà Kim Hoàn, Lô D14 Khu Đô Thị Mới Cầu Giấy, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

  Ai tạo ra Finhay?

  Finhay được sáng lập và điều hành bởi Nghiêm Xuân Huy, một ông chủ rất trẻ, sinh năm 1991 thôi.

  Anh này tốt nghiệp cử nhân với chuyên ngành Tài chính- kế toán và Marketing tại trường Đại học Sydney, Úc.

  Sau 9 làm việc tại Úc với mức lương được biết đến là 1.6 tỷ đồng/năm. Anh đã trở về Việt Nam thành lập dự án Finhay, nhằm cung cấp giải pháp để người dùng tạo thói quen tiết kiệm một phần thu nhập và tối ưu khoản tiền nhàn rỗi dù chỉ là 50.000 đồng vào sản phẩm tài chính để đạt được các mục tiêu trong tương lai, thông qua việc tiếp cận với các quỹ đầu tư tài chính. Trên thực tế, mô hình công nghệ tài chính này đã khá phổ biến và phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn còn xa lạ ở Việt Nam.

  Một số thành tựu mà CEO Nghiêm Xuân Huy và Finhay đã đạt được

  Founder Nghiêm Xuân Huy là 1 trong 100 người Việt Nam từ nước ngoài được vinh danh và mời về cống hiến thông qua chương trình Vietnam Innovation Network do Chính Phủ triển khai.

  Đầu năm 2022, Nghiêm Xuân Huy được tạp chí Forbes vinh danh 1 trong 7 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2022.

  Về phía Finhay, vào năm 2022 và đã đạt giải Fintech triển vọng tại Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest do Bộ Khoa Học và Công Nghệ tổ chức.

  Năm 2022, Finhay đạt giải nhì tại cuộc thi Fintech Summit 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp tổ chức cùng Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV) và Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) nhằm kết nối giữa các công ty khởi nghiệp fintech (công nghệ tài chính) với các nhà đầu tư mạo hiểm.

  Cùng năm, Finhay được công bố nằm trong danh sách 100 công ty Fintech hàng đầu thế giới. Đồng thời, startup này cũng được chọn là 1 trong 60 doanh nghiệp có cống hiến tiêu biểu cho ngành Khoa học – Công nghệ và tham gia gian hàng trưng bày trong triển lãm của sự kiện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

  Đó là một trong những thành tích tiêu biểu mà Finhay CEO Nghiêm Xuân Huy đã đặt được.

  Nói chung, tôi thấy Finhay là một dự án rất được mong chờ, được rất nhiều trang báo khởi nghiệp và đầu tư nhắc đến.

  Và từ rất nhiều thông tin khác tôi đã tìm hiểu được, thì tôi nghĩ rằng Finhay là 1 dự án hoàn toàn uy tín, không phải tạo ra với mục đích lừa đảo, vấn đề là một không biết rằng việc các quý tài chính sử dụng tiền của Finhay, chính xác hơn là tiền của chúng ta để đầu tư đó có hiệu quả hay không? lời lỗ như thế nào? vì nếu họ đầu tư lỗ thì đương nhiên tiền chúng sẽ lỗ.

  Vì tiền của chúng ta sẽ được các quý tài chính dùng để đầu tư và cổ phiếu và trái phiếu. Nếu mua phải những cổ phiếu giảm giá thì chúng ta sẽ bị lỗ, vậy thôi.

  Nhưng mình thấy cũng khá là yên tâm, vì toàn gửi phân bổ vào các quý tài chính rất lớn mạnh ở Việt Nam như: Công ty Cổ phần quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM), Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt, QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU BẢO VIỆT, Công ty cổ phần chứng khoán SSI, Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom của Techcombank….toàn là các công ty có tầm vóc ở Việt Nam, mình mình thấy khá an toàn.

  Còn việc gửi tích lũy, gửi tiết kiệm thì không có gì đáng lo ngại cả, vì luôn được hưởng lãi suất cố định hàng tháng, không được cao thôi.

  Nếu Finhay phá sản thì bạn có bị mất tiền?

  Câu trả lời là KHÔNG mất.

  Tài sản của Người dùng và tài sản của Finhay được quản lý tách bạch. Tài sản người dùng đang được quản lý bởi công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Thiên Việt và được tích lũy, đầu tư vào các sản phẩm tài chính như Người dùng đã lựa chọn. Finhay không giữ tiền của người dùng cũng như không trực tiếp thực hiện việc đầu tư.

  Khi Finhay phá sản, Finhay không thể và không có quyền sử dụng tài sản của Người dùng để bù đắp cho bất kỳ tổn thất, nghĩa vụ tài chính nào.

  Trong trường hợp Finhay phá sản, người dùng có thể liên hệ với Đơn vị quản lý đầu tư để yêu cầu hoàn trả tài sản theo quy định của pháp luật và Đơn vị quản lý đầu tư.

  Có nên đầu từ vào Finhay?

  Cái đó tùy vào mỗi người thôi….Nhưng nói gì thì nói, trước tiên các bạn cần phải hiểu đã là đầu tư tài chính luôn luôn có rủi ro, thấp hay cao mà thôi. Kể cả gửi tiết kiệm ngân hàng đều có rủi ro cả thôi.

  Việc có nên đầu tư vào Finhay hay không? Thì sẽ tùy vào từng đối tượng:

  Finhay sẽ phù hợp cho những ai vốn nhỏ, thu nhập trung bình và thấp mà muốn tiết kiệm một phần thu nhập và tối ưu khoản tiền nhàn rỗi hàng tháng dù chỉ là 50.000 đồng, hoặc những ai muốn đầu tư tài chính mà không có đủ kiến thức để tự mình tham gia vào các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, thì sẽ gửi tiền vào cho Finhay giúp bạn làm việc đó.

  Còn ai có vốn lớn, muốn sinh lời nhanh chóng, và đã có nhiều kiến thức về đầu tư tài chính, tự mình có thể chiến đấu được thì Finhay không phải là nơi dành cho bạn. Hoặc những ai không dám chấp nhận rủi ro dù rất nhỏ thì Finhay cũng sẽ không dành cho bạn.

  Với bản thân tôi, hiện tại tôi vẫn đang tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ mỗi tháng để gửi tích lũy vào Finhay, hy vọng có thể có thể “tích tiểu thành đại” để mua được món đồ lớn một chút trong tương lai.

  4

  4

  votes

  Article Rating

  --- Bài cũ hơn ---

 • Finhay Là Gì? Sự Thật Về Finhay Lừa Đảo Khách Hàng?
 • Đầu Tư Và Tích Lũy Chỉ Từ 50.000 Đồng
 • Finhay Là Gì? Đầu Tư Finhay Như Thế Nào 2022? * Web Tài Chính
 • Eat Clean, Chế Độ Ăn Thần Thánh Giảm Cân Trong 1 Tuần Siêu Nhanh
 • Esim Là Gì? Đây Là Toàn Bộ Esim Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Phòng Sơn Sấy Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về 04 Loại Sơn Ô Tô Chuyên Dụng
 • Cách Pha Chế Sơn Ô Tô Cơ Bản
 • Phòng Sơn Sấy Ô Tô Hồ Chí Minh
 • Tìm Hiểu Sơn Chrome Decor Paint
 • Tìm Hiểu Về 4 Loại Hộp Số Tự Động Trên Ô Tô Và Công Dụng
 • Phòng sơn sấy ô tô khá phù hợp và cần thiết so với điều kiện khí hậu Việt Nam. Mùa khô thì quá nhiều bụi, mùa mưa thì độ ẩm trong không khí cao, từ đó khiến việc sơn sấy ô tô trở nên khó khăn. Bụi nhiều bám lên bề mặt sơn chưa khô, làm cho bề mặt sơn không được sáng bóng. Độ ẩm không khí quá cao khiến cho việc sấy khô sơn xe mất nhiều thời gian, dẫn đến hiệu quả không cao. Để khắc phục những yếu tố đó thì phòng sơn sấy ô tô đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

  Có thể hiểu một cách đơn giản phòng sơn nhanh và phòng sơn sấy ô tô là nột mô hình khép kín có nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người. Phòng sơn sấy có tác dụng đảm bảo hiệu suất công việc hơn so với việc sơn thủ công, an toàn cho người lao động và an toàn cho môi trường. Vì sơn là công đoạn cuối cùng có tính quyết định tới hình thức chiếc xe nên nếu cung cấp dịch vụ sơn xe thì việc trang bị phòng sơn tại các gara ô tô sửa chữa rất quan trọng.

  Phòng sơn sấy ô tô mang lại các ưu điểm: đầu tiên là việc sơn xe diễn ra bất kể thời tiết mưa hay khô, bề mặt sơn vẫn đẹp, không bị ngậm nước. Thứ hai, sơn xong bề mặt sơn vẫn bóng mà không cần đánh bóng, bền và sáng. Bề mặt sơn luôn giữ được độ bóng, cứng trong quá trình sử dụng. Tiếp theo là tiết kiệm sơn nhờ khả năng bám dính nhanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, an toàn hơn cho thợ sơn. Thời gian sấy giảm, tăng hiệu quả công việc. Và cho phép chế độ tự động sấy, không cần giám sát.

  Các loại phòng sơn sấy có trên thị trường hiện nay:

  Phòng sơn ô tô tiêu chuẩn: là phòng sơn được thiết kế theo tiêu chuẩn có sẵn của nhà sản xuất, đảm bảo được tính năng, chất lượng của sơn, tạo ra môi trường khép kín, lượng khí sạch tuần hoàn. Chuyên dụng cho các trường hợp sơn những chi tiết nhỏ cần khắc phục ngay và nhanh chóng. Đây là sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong các loại phòng sơn trên thị trường. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho việc sơn nhanh chứ không thể sơn chi tiết lớn.

  Phòng sơn xe tải và xe buýt: Đây là phòng sơn dành cho các công ty vận tải lớn chuyên phục vụ cho đối tượng xe tải lớn và xe buýt.

  Phòng sơn phi tiêu chuẩn được thiết kế theo theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, như phòng sơn gỗ, phòng sơn xe máy…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Quá Trình Hiệu Chỉnh Bề Mặt Sơn Trên Ô Tô
 • Tìm Hiểu Về Sơn Dặm Xe Ô Tô
 • Tìm Hiểu Về Bình Ắc Quy Ô Tô Varta 53587 (12V
 • Những Điều Cần Biết Về Ắc Quy Ô Tô
 • Bình Ắc Quy Ô Tô Loại Nào Tốt?
 • Tìm Hiểu Về Phật Giáo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phật Giáo, Vẻ Đẹp Của Quá Khứ Qua Góc Nhìn Hai Chiều
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Đất Nước Đức
 • Tổ Chức Cuộc Thi Trực Tuyến “Tìm Hiểu Về Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Và Dịch Vụ Công Trực Tuyến” Tỉnh Bắc Giang Năm 2022
 • Bài Tuyên Truyền Về Dịch Vụ Công Trực Tuyến
 • Những Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Công Trực Tuyến
 • Trong suốt những năm còn tại thế, đức Phật đã du hành và thuyết pháp độ sinh. Tuy nhiên, Ngài không dạy cho mọi người những gì mà Ngài biết khi chứng ngộ, mà thay vào đó Ngài dạy cho mọi người làm thế nào nhận thức rõ tính giác ngộ vốn có sẵn ngay chính bản thân của họ. Ngài dạy rằng bản chất giác ngộ chỉ đến từ kinh nghiệm trực tiếp, chứ không thể thành tựu thông qua bằng niềm tin và các giáo điều.

  Nhiều thế kỷ sau khi Ngài nhập diệt, Phật giáo được truyền bá khắp các nước châu Á và trở thành một tôn giáo có sức ảnh hưởng ở lục địa này. Ngày nay, ước tính số lượng Phật tử trên rất lớn, trong đó phải kể đến các nước châu Á, đạo Phật được xem như là đạo chủ chốt, và chúng ta thật khó biết được số lượng chính xác Phật tử ở các nước như Trung Quốc. Ngày nay, ước tính số lượng Phật tử trên thế giới có khoảng 350 triệu người. Điều này đã làm cho Phật giáo trở thành một trong bốn tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

  Sự khác biệt giữa Phật giáo và các tôn giáo khác

  Phật giáo rất khác với các tôn giáo khác.Ví dụ, tâm điểm của hầu hết các tôn giáo là Thượng đế, hoặc Đấng toàn năng, thế nhưng Phật giáo là vô thần. Đức Phật dạy tin vào Thượng đế không mang lại lợi ích trong việc nhận thức chân lý giác ngộ.  

  Hầu hết các tôn giáo lấy niềm tin làm nền tảng căn bản. Nhưng trong Phật giáo niềm tin về một chủ thuyết nào đó nằm ngoài tầm nhận thức thì không thể chấp nhận. Đức Phật cho rằng, chúng ta không nên đặt niềm tin vào bất cứ một học thuyết nào dù học thuyết đó chúng ta được đọc nó trong kinh điển, hoặc được dạy bởi một vị thầy nào. 

  Thay vì chúng ta tin tưởng và học thuộc lòng những chủ thuyết, đức Phật dạy cho chúng ta làm thế nào có thể nhận chân được chân lý ngay chính mình. Phật giáo chú trọng việc hành trì hơn là niềm tin. Nguyên tắc chung chủ yếu cho người Phật tử hành trì dựa trên giáo lý Bát chánh đạo.

  Phật pháp căn bản

  Phật giáo nhấn mạnh tự do trong việc tìm hiểu. Cách tốt nhất để hiểu được Phật giáo, là phải xem Phật giáo như là những phương pháp để hành trì, và phương pháp này đòi hỏi sự tin tấn trong việc thực hành. Người Phật tử không nên chấp nhận niềm tin mù quáng, chỉ có hành trì là phương pháp tốt nhất để có thể cảm nhận và nhận thức đúng đắn những lời Phật dạy.

  Có thể nói, giáo pháp căn bản của Phật giáo là giáo lý bốn sự thật cao cả hay còn gọi Tứ diệu đế. 

  1. Sự thật về khổ (Dukkha)

  2. Sự thật về nguyên nhân của khổ (Samudaya)

  3. Sự thật về chấm dứt khổ (Nirhodha)

  4. Sự thật về con đường thoát khỏi khổ (Magga)

  Thông qua Tứ diệu đế, tôi nhận thấy chân lý dường như không có nhiều. Thế nhưng, ở tầm thấp hơn chân lý thì có vô số các lời dạy về bản chất tồn tại của cái ngã, về đời sống và cái chết, đề cập đến khổ đau. Tứ diệu đế không đề cập đến niềm tin vào giáo pháp, mà là một phương pháp giải thích về bản chất của Phật pháp, cách thấu hiểu, cách thực nghiệm Phật pháp thông qua kinh nghiệm của chính bản thân trong đời sống hằng ngày. Đây cũng chính là tiến trình của sự giải thích, nhận thức, thực nghiệm theo quan điểm Phật giáo.

  Các trường phái khác nhau trong Phật giáo

  Cách đây khoảng 2.000 năm, Phật giáo đã phân chia thành hai trường phái chính là Phật giáo Nguyên thủy và Phật giáo Đại thừa. Trong nhiều thế kỷ, Phật giáo Nguyên thủy đã có ảnh hưởng và truyền bá qua các nước như Sri Lanka, Thái Lan, Campuchia, Miến Điện và Lào. Trong khi đó Phật giáo Đại thừa lại được truyền bá sang các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Nepal, Mông Cổ, Triều Tiên và Việt Nam. Trong những năm gần đây, Phật giáo Đại thừa cũng có số lượng Phật tử rất lớn ở Ấn Độ. Trong Phật giáo Đại thừa lại được phân chia thành nhiều tông phái như là Tịnh Độ tông và Thiền Tông.

  Hai trường phái trên có sự bất đồng chủ yếu trong học thuyết về Vô ngã, mà ngôn ngữ Pali gọi là anatman hay anatta. Theo học thuyết này, không có gì gọi là tự ngã, bởi mọi trạng thái vô thường, bản thể đều là không. Vô ngã là một học thuyết khó có thể hiểu được, thế nhưng đây là triết lý tinh ba mà chúng ta chỉ tìm thấy trong Phật giáo.

  Rất cơ bản, Phật giáo Nguyên thủy xem vô ngã hàm nghĩa sự tồn tại về “cái tôi” của mỗi cá nhân, hoặc cá tính nào đó đều là một ảo tưởng. Một người khi giải thoát khỏi những ra khỏi ảo tưởng sai lầm này thì người đó có thể sống trong cảnh an lạc thảnh thơi mà danh từ Phật học gọi là Niết bàn (Nirvana). Quan điểm về Vô ngã của Phật giáo Đại thừa cao hơn, theo quan điểm Phật giáo Đại thừa thì tất cả các hiện tượng bản chất vốn là không, và chúng có mối tương quan mật thiết với các hiện tượng khác. Bản chất của vạn pháp vốn không có thật mà chỉ là mang tính tương đối. Quan điểm này Phật giáo Đại thừa gọi là “Duyên sinh, Không” (Shunyata).         

  Trí tuệ, tình thương và đạo đức

  Có thể nói trí tuệ và tình thương là đôi mắt của Phật giáo. Trí tuệ mang tính chất đặc thù trong Phật giáo Đại thừa, dùng biểu thị cho những ai nhận chân được bản chất vô ngã của vạn pháp. Có hai từ để phiên dịch từ “Từ bi” là Metta và Karuna. Metta theo ngôn ngữ Pali có nghĩa là lòng nhân từ đối với tất cả chúng sinh, một tình thương không có phân biệt, vượt lên sự chấp trước ích kỷ của cái tôi. Trong khi đó từ Karuna dùng để ám chỉ cho hành động cảm thông, tình thương không biên giới, là một sự tự nguyện không mang đau khổ đến cho những người khác, và đó chính là lòng trắc ẩn. Từ (metta), Bi (karuna), Hỷ (mudita) và Xả (upeksha) được xem là bốn đức hạnh cao cả mênh mông mà người Phật tử cần phải tự thân tu tập.

  Một người khi họ đã hoàn thiện về đức hạnh thì sẽ có hành động đúng trong mọi hoàn cảnh. Đối với người sơ cơ cần phải gìn giữ giới luật.

  Một số hiểu lầm

  Có hai điều mà hầu hết mọi người cho rằng họ hiểu biết về Phật giáo là Phật giáo tin tưởng sự tái sinh và tất cả người Phật tử đều ăn chay. Tuy nhiên, hai quan niệm này hoàn không đúng, sự tái sinh trong Phật pháp rất khác so với những gì mà hầu hết mọi người gọi là sự đầu thai. Trong khi đó việc ăn chay được khuyến khích trong một số trường phái, ăn chay chỉ là sự lựa chọn của mỗi cá nhân, mà hoàn toàn không có một sự bắt buộc nào.

  Tâm An (Dịch từ What Is Buddhism? An Introduction to Buddhism của Barbara O’Brien)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Đạo Phật
 • Bảo Hiểm Nhân Thọ & Bảo Hiểm Y Tế Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Các Bài Viết Về Bác
 • Terminology For Talking About Privacy By Data Minimization: Anonymity, Unlinkability, Undetectability, Unobservability, Pseudonymity, And Identity Management
 • Thiết Kế Ui/ux Là Gì? Khóa Học Thiết Kế Ui/ux
 • Tìm Hiểu Về Cây Nhàu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Trái Nhàu Tươi Tại Tphcm Ở Đâu?
 • Tìm Hiểu Về Quả Nhàu Khô Vị Thuốc Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Nhiều Bệnh
 • Trái Nhàu Trị Bệnh Gút (Bệnh Gout) Bạn Đã Biết Chưa? Tìm Hiểu Ngay Thôi
 • Địa Chỉ Bán Cốm Trái Nhàu Tại Gò Vấp
 • Tìm Hiểu Về Loại Nấm Quý Phái Botrytis Ở Trái Nho
 • * Cây nhàu ( tiếng anh là Noni) , Theo Khoa Dược học thì cây Nhàu có tên gọi là Cây Ngao, Nhàu núi, Giàu, tên khoa học của nhàu là Morinda citrifolia L., thuộc họ cà phê Rubiaceae.

  * Nhàu là cây ưa sáng, lúc còn nhỏ hơi chịu bóng, trong rừng tự nhiên mọc ở rừng thứ sinh, rừng phục hồi sau nương rẫy. Nhàu là loại ở Châu Á nhiệt đới và châu Đại Dương, có phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Ở Việt Nam cây Nhàu có Nhiều ở miền Nam, một số tỉnh ở miền Trung và rải rác ở miền Bắc nước ta.

  * Thành phần hóa học của quả nhàu: có 150 chất được tìm thấy trong quả Nhàu, trong đó có: beta-carotence, canxi, axit linoleic, magie, kali, protein, các vitamin nhóm B và những chất chống oxi hóa như vitamin C,…

  * Đặc biệt quả Nhàu có chứa hợp chất pxonine. Hợp chất này khi được kết hợp với enzyme pxoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine, chất này kết hợp với protein tạo thành khối u có khả năng sản xuất năng lượng và giúp tế bào phát triển khỏe mạnh.

  * Quả nhàu chứa chất Polysacharis làm tăng hệ miễn dịch.

  * Quả nhàu chứa chất Dammacanthal có thể chuyển hóa các tế bào ung thư trở thành tế bào bình thường.

  * Gần đây y khoa mới phát hiện hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa ung thư tuyến vú giai đoạn sớm của TNJ (Tahitian, Noni, Juice).

  * Trong vỏ và rễ Nhàu có chứa: Glucoxit, anthraquimonic gọi là morindin, C28­H30O15 có tinh thể hình kim, màu vàng, tan trong nước sôi, ít tan trong nước lạnh, không tan trong ête, tan trong các chất kiềm để cho màu đỏ vàng cam.

  # Nhàu là loại cây có từ lâu đời ở Việt Nam. Nó có nguồn gốc từ quần đảo Tahiti tồn tại hơn 2000 năm, Cây nhàu mọc hoang tại vùng đông nam á, tây ấn, đông polynesia, Tây ấn, hawaii, ở Việt Nam thường mọc nhiều ở các tỉnh phía nam. Những người dân ở Nam Thái Bình Dương, Đông Nam Á đã sử dụng tất cả bộ phận cây Nhàu gồm cả trái, lá, hạt và vỏ vì những lợi ích sức khỏe, để nâng cao hệ miễn dịch, thải độc tố, chống lão hóa, cải thiện làn da, mái tóc,… với 210 vi chất dinh dưỡng khác nhau, trái Nhàu được người dân Tahiti gọi thân thuộc là “Quà tặng của Thượng đế”.

  # Thời xưa nhân dân ta cũng như nhiều dân tộc khác trên thế giới như Campuchia, Philippin, Ấn độ . . . đã biết sử dụng một số bộ phận cây Nhàu để làm thuốc.

  III./ Đặt tính và hình dáng của cây nhàu:

  + Cây Nhàu (noni) cao chừng 6 – 8m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở nơi ẩm thấp, dọc bờ sông suối. Cây có nhiều cành to, lá mọc đối hình bầu dục, nhọn ở đầu, dài 12 – 15 cm.

  + Hoa nhàu nở vào tháng 1 – 2, quả chín vào tháng 7 – 8. Quả hình trứng, xù xì, dài chừng 5 – 6 cm, khi non có màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng hồng, mùi nồng và cay. Ruột quả có một lớp cơm mềm ăn được, chính giữa có một nhân cứng. Nhân dài hừng 6 – 7 mm, ngang chừng 4 – 5 mm, có 2 ngăn chứa 1 hạt nhỏ mềm.

  + Các bộ phận của cây nhàu được dùng làm thuốc là rễ, quả, lá và vỏ cây. Trong đó, rễ nhàu thường được sử dụng nhiều hơn cả. Người ta đào một phần rễ của cây nhàu, rửa sạch đất cát, thái lát mỏng, phơi hoặc sấy khô để làm thuốc.

  + Các bộ phận khác của cây nhàu thường được dùng tươi. Thu hái quanh năm (lá tốt nhất vào mùa xuân, quả vào mùa hạ). Phân tích trong rễ nhàu có chứa glucosid anthraquinonic gọi là moridin, có tinh thể màu vàng cam tan trong nước sôi. Ngoài ra còn có các chất moridon, moridadiol, acid rubichloric, soranjidiol, alizarinmethyl ether và rubiadin 1-methyl ether. Lá nhàu cũng có chứa chất moridin.

  + Theo Đông y, rễ nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, làm êm dịu thần kinh, hạ huyết áp. Thường dùng chữa cao huyết áp, nhức mỏi tay chân do phong thấp, đau lưng. Ngày dùng 20-40g rễ khô sắc uống, hoặc sao vàng rồi ngâm rượu.

  + Quả nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Thường dùng để trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, phụ trợ chữa đái tháo đường, cao huyết áp. Ngoài ra còn chữa đau gân, ho cảm, lỵ. Người ta dùng quả nhàu chín chấm muối để ăn hoặc nướng chín để ăn. Quả nhàu non thái lát mỏng ngâm rượu, uống chữa phong thấp, đau lưng.

  + Sau khi thí nghiệm trên súc vật cây Nhàu có những tác dụng sau: nhuận tràng nhẹ và lâu dài; lợi tiểu nhẹ; làm êm dịu thần kinh giao cảm; hạ huyết áp; không độc, không gây nghiện. Ngoài ra thuốc chữa bệnh và làm đẹp từ cây nhàu đã được kiểm chứng qua thực tế và chúng ta sẽ tìm hiểu các phương thức chữa bệnh và mẹo làm đẹp từ quả nhàu ở bài tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bắt Chuyện Với Con Trai Lạnh Lùng Hiệu Quả 100%
 • Chinh Phục Chàng Trai Lạnh Lùng Thành Công 100% Ở Cái Nhìn Đầu Tiên
 • Cách Tán Tỉnh Một Chàng Trai Lạnh Lùng? Con Trai Lạnh Lùng Thường Thích Con Gái Như Thế Nào
 • Cách Nhắn Tin Với Con Trai Lạnh Lùng Thành Công Hiệu Quả
 • 6 Việc Con Trai Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất
 • Tìm Hiểu Về Cloud Firewall

  --- Bài mới hơn ---

 • Tai Nghe Hyperx Cloud Flight Wireless Giá Bao Nhiêu?
 • Tìm Hiểu Về Các Chuẩn Wifi, Thứ Quyết Định Anh Em Lướt Mạng Nhanh Ra Sao
 • Tìm Hiểu Về Các Chuẩn Wifi Hệ Băng Tần 802.11 Abgn Và Cấu Hình Trên Modem Wifi Fpttelecom
 • Top 5 Cục Phát Wifi Di Động 3G/4G Nào Giá Rẻ Mà Tốt Nhất 2022
 • Cục Phát Wifi Di Động Là Gì? Bộ Phát Wifi 4G Quốc Tế
 • Web Tin Học Trường Tín có bài: Tìm hiểu về Cloud Firewall Khi công nghệ xung quanh chúng ta phát triển, tường lửa cũng cần được đưa lên đám mây để bắt kịp xu hướng. Đó chính là lý do thuật ngữ cloud firewall (tường lửa điện toán đám mây) ra đời.

  Cloud Firewall là gì? Nó có tác dụng gì với doanh nghiệp?

  • Tường lửa là gì?
  • Tường lửa thiết lập perimeter như làm sao?
  • Các perimeter không còn thích hợp ở độ rộng lớn hơn
  • Làm làm sao để tường lửa dựa theo đám mây thích hợp với framework SASE?
  • Tường lửa dựa theo đám mây giúp ích cho doanh nghiệp như ra sao?
  • 4 lợi ích của tường lửa dựa theo đám mây
   • 1. Tường lửa dựa trên đám mây đơn giản cấu hình
   • 2. Tường lửa đám mây phát triển song hành cùng bạn
   • 3. Firewalls-as-a-Service thu được bản cập nhật tự động
   • 4. Tường lửa Infrastructure-as-a-Service giúp có thêm không gian
  • Nhược điểm của tường lửa đám mây

  Tường lửa là gì?

  Trước đây, Chúng Tôi com đã có bài viết lý giải tường lửa (Firewall) là gì và tổng hợp một số kiến thức tổng quan về Firewall.

  Firewall được đặt tên theo tên của những bức tường thành lập trong ngoài nước thực, nhằm chống lại đám lửa lan qua các tòa nhà. Bạn sẽ tìm thấy tường lửa trong những trung tâm truyền dữ liệu, nơi mọi hoạt động độc hại được sàng lọc và kiểm tra.

  Bạn cũng sẽ tìm thấy tường lửa ngay trong chính mạng gia đình của mình. Thông thường, router và máy tính sẽ có tường lửa để “trông chừng” những kết nối ra vào khỏi hệ thống. Bạn có thể sử dụng tường lửa tích hợp với hệ điều hành của mình hoặc chọn lựa mặt hàng của bên thứ ba.

  Tường lửa ngăn mọi khách truy cập mạng từ bên ngoài mà không có sự cho phép của bạn. Nếu phát hiện thứ gì đó có khả năng gây hại, tường lửa sẽ chặn kết nối và bảo quản PC.

  Bạn cũng cũng có thể có thể đặt quy tắc tùy chỉnh cho tường lửa của mình để chặn những thứ bạn không thích mọi người nhìn thấy trên mạng của mình. Chẳng hạn, chủ doanh nghiệp cũng có thể có thể sử dụng tường lửa để ngăn chuyên viên trong công ty xem các trang web không được phép.

  Tường lửa thiết lập perimeter như thế nào?

  Trong thế giới an ninh mạng, có một định nghĩa bảo mật được gọi là “perimeter”. Perimeter là một “bức tường” kỹ thuật số ảo tưởng tượng, được thiết lập trên mạng để ngăn chặn các tác nhân độc hại.

  Ví dụ, bạn đang điều hành mạng cho 1 doanh nghiệp nhỏ, gồm 10 máy tính, mọi thứ đều kết nối Internet với một router trung tâm.

  Để thiết lập bảo mật mạng đúng cách, bạn phải cung cấp cho tường lửa các quy tắc. Bạn “nói” với tường lửa của router cấp phép mọi người trong công sở truy cập vào router đó. Thêm vào đó, bạn từ chối mọi thứ mọi người bên phía ngoài kết nối vào mạng. Nói cách khác, mô hình này giống như một lâu đài. Mọi người bên trong đều được chào đón còn những người bên ngoài đều phải tránh xa.

  Lớp bảo quản này (những “bức tường” mà bạn thiết lập trên mạng) chính là perimeter. Tất cả các máy tính và máy chủ trong văn phòng (on-pm hay tại chỗ) đều sẽ có an toàn, còn các thiết bị bên phía ngoài thì không.

  Perimeter là sự phân chia giữa mạng nội bộ mà một tổ chức quản lý và truy cập mạng

  Perimeter là sự phân chia giữa mạng nội bộ mà một tổ chức quản lý và truy cập mạng, được mang ra bởi nhà sản xuất bên ngoài, thường là nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP). Mạng cũng cũng đều có thể bị “khóa” về mặt vật lý: Nhân viên của 1 công ty có thể phải ở trong công sở và sử dụng thiết bị do công ty quản lý mới có thể kết nối với mạng công ty.

  Ban đầu, tường lửa được thiết kế để kiểm soát loại perimeter này và không cho bất kể cái gì độc hại lọt qua. Trong điện toán đám mây, perimeter về cơ bản biến mất. Người dùng truy cập các dịch vụ qua Internet không được kiểm soát. Vị trí thực của người dùng và đôi lúc thiết bị họ đang sử dụng không còn quan trọng nữa.

  Rất khó để đặt một lớp bảo mật bao quanh các nguồn lực của công ty, vì hầu như không thể xác định được lớp bảo mật sẽ đi đến đâu. Một vài công ty sử dụng đến giải pháp kết hợp một số mặt hàng bảo mật khác nhau, kể cả tường lửa truyền thống, VPN, tính năng khống chế truy cập và các sản phẩm IPS, nhưng điều này làm tăng thêm nhiều sự phức tạp cho bộ phận CNTT và khó quản lý.

  Các perimeter không còn thích hợp ở độ rộng lớn hơn

  Mọi thứ cũng đều có thể chưa thực thụ rõ ràng khi ta coi xét giá trị thực tế của việc giữ tất cả những thiết bị on-pm. Hiện nay, các chuyên viên cũng có thể làm việc từ xa, tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về những dịch vụ sử dụng máy chủ on-pm, yêu cầu sự giao tiếp từ bên phía ngoài perimeter.

  Bây giờ, phạm vi đã lớn hơn. Bạn không thể tạo một vòng tròn bao quanh một nhóm máy tính và máy chủ, rồi gọi nó là perimeter được nữa. Với những người được ủy quyền kết nối với máy server on-pm từ bên ngoài, cũng giống những người trong văn phòng sử dụng các dịch vụ bên ngoài công ty, ranh giới có thể trải rộng trên độ rộng toàn cầu!

  Với perimeter rộng lớn như vậy, tường lửa on-pm không thể gánh nổi trọng trách này. Ta cần một tường lửa dựa trên đám mây cũng có thể có thể hỗ trợ lưu lượng quốc tế đến từ nhiều nguồn khác nhau.

  Làm thế nào để tường lửa dựa theo đám mây thích phù hợp với framework SASE?

  Secure access service edge hay SASE là kiến ​​trúc mạng dựa theo đám mây phối hợp các chức năng mạng, như mạng WAN do ứng dụng xác định, với một tập hợp các dịch vụ bảo mật, cho dù là cả FWaaS. Không giống như các loại hình mạng truyền thống, trong đó perimeter của các trung tâm dữ liệu tại chỗ phải được bảo quản bằng tường lửa tại chỗ, SASE cung cấp bảo mật toàn diện và khống chế truy cập ở biên mạng.

  Trong mô hình mạng SASE, tường lửa dựa theo đám mây hoạt động song song với các mặt hàng bảo mật khác để bảo quản vành đai mạng khỏi các cuộc tấn công, vi phạm dữ liệu và các mối dọa dẫm mạng khác.

  Tường lửa dựa trên đám mây giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?

  Tường lửa dựa theo đám mây có tức là các doanh nghiệp không phải phụ thuộc vào các dịch vụ on-pm nữa, mà thay vào đó, họ có thể chuyển tường lửa tới bất cứ nơi nào mong muốn. Có thể lựa chọn giữa hai loại tường lửa:

  Doanh nghiệp cũng có thể thuê một tường lửa nằm trên đám mây. Sau đó, họ cũng có thể có thể thiết lập tường lửa này giống như họ làm với tường lửa on-pm (điểm khác biệt duy nhất là nó dựa theo đám mây). Chúng thường được coi là Firewalls-as-a-Service (FWaaS), trong đó một công ty cũng đều có thể thuê tường lửa dựa trên đám mây chuyên dụng cho doanh nghiệp của mình.

  Nếu doanh nghiệp đủ can đảm, họ có thể thuê một máy chủ và thiết lập tường lửa của riêng mình. Các doanh nghiệp thường thực hành điều ấy bằng cách thuê một máy chủ và cài đặt ứng dụng bảo mật trên đó. Doanh nghiệp sẽ sử dụng Infrastructure-as-a-Service (IaaS) khi thuê không gian cần có cho tường lửa.

  Tóm lại, doanh nghiệp có hai sự lựa chọn: Thuê một tường lửa dựa theo đám mây có sẵn hoặc tự thiết lập lấy. Lựa chọn đầu tiên giống như thuê một công ty lắp đặt camera an ninh để quan sát ngôi nhà của bạn, thay vì tự mình thiết lập hệ thống camera quan sát.

  Việc tự thiết lập tường lửa sẽ phụ thuộc vào chọn lựa của bạn. Ví dụ, nếu bạn không biết các cổng phù hợp với các quy tắc tường lửa, thì có lẽ bạn nên thuê một công ty có dịch vụ tường lửa hoạt động với đầy đặn chức năng.

  Mặt khác, bạn cũng có thể nhận được ý tưởng về việc tường lửa của doanh nghiệp của bạn là một người khác chịu trách nhiệm, chắc chắn là của riêng bạn.

  4 lợi ích của tường lửa dựa trên đám mây

  1. Tường lửa dựa theo đám mây dễ dàng cấu hình

  Trước hết, tường lửa dựa theo đám mây có tính mô đun hơn nhiều so với tường lửa thông thường. Chúng được thiết kế để xử lý mọi thứ các dòng tin tức liên lạc khác nhau.

  Ví dụ, nếu bạn muốn hướng lưu lượng người sử dụng thông qua tường lửa, tường lửa dựa theo đám mây cũng có thể làm điều đó. Nếu bạn muốn một công cụ cũng có thể có thể bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công, tường lửa dựa theo đám mây cũng có thể có thể thực hiện điều đó. Tường lửa cũng có thể mở rộng theo nhu cầu. Chỉ cần nói những gì bạn mong muốn và nó sẽ khiến điều đó cho bạn.

  2. Tường lửa đám mây phát triển song hành cùng bạn

  Một nguyên nhân khác để chọn tường lửa dựa trên đám mây là chúng cũng có thể có thể phát triển song hành cùng doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn muốn thêm nhiều văn phòng, trung tâm dữ liệu hoặc trang web vào tường lửa, bạn có thể thuê thêm không gian máy server để lấy tài nguyên bạn cần. Đây là một biện pháp có khả năng mở rộng mà không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp, cũng như giúp bạn không phải lo âu về không gian phần cứng on-pm.

  3. Firewalls-as-a-Service thu được bản cập nhật tự động

  Nếu bạn sử dụng FWaaS, công ty cung cấp dịch vụ tường lửa có thể theo dấu Internet và chớp lấy những dự báo về ứng dụng độc hại. Dịch vụ này cho dù là các mối dọa dẫm Zero-day. Nếu bạn sử dụng FWaaS có uy tín, công ty đứng cung cấp dịch vụ sẽ vá và sửa chữa tường lửa lúc tìm thấy những mối đe dọa này.

  4. Tường lửa Infrastructure-as-a-Service giúp có thêm không gian

  Nếu sử dụng tường lửa dựa trên IaaS, bạn có thể tận dụng không gian trống trên máy chủ cho các thứ khác. Ví dụ, bạn có thể lưu giữ dữ liệu, một trang web hoặc thiết lập máy ảo trên đó, tuỳ theo sở thích. Kết quả là, mặc dù IaaS gây áp lực lớn hơn trong việc giữ cho mọi thứ bảo mật, nhưng nó cũng đem lại cho bạn sự tự do khi sử dụng các máy chủ.

  Nhược điểm của tường lửa đám mây

  Thật không may, đặt một tường lửa trên một đám mây có nghĩa là nó cũng đều có thể ngừng hoạt động bất kể lúc nào. Chẳng hạn, hãng sản xuất hoặc máy server FWaaS của bạn ngừng hoạt động và bạn lệ thuộc vào nó để kiểm tra lưu lượng truy cập, nhằm tìm ra các tác nhân độc hại, toàn bộ mạng doanh nghiệp có thể ngừng hoạt động ngay lập tức. Đó là nguyên do tại sao việc chọn một dịch vụ đáng tin cậy lại cực kì quan trọng. Ít nhất cũng nên có một kế hoạch dự trữ khi gặp sự cố.

  Tường lửa dựa theo đám mây là một chọn lựa tuyệt vời cho bất kỳ ai cần sự bảo quản mang tính thích ứng với nhiều hoàn cảnh. Nếu bạn thuê dịch vụ tường lửa hoặc tự tạo, chúng cũng có thể có thể là một gia tài có giá trị vì độ rộng bảo mật mạng sẽ ngày càng lớn hơn.

  Có rất nhiều nguyên do tại sao bạn nên sử dụng tường lửa. Tham khảo bài viết: Tại sao bạn nên sử dụng một tường lửa máy tính để biết thêm chi tiết!

  • Tìm hiểu về Public Cloud, Private Cloud và Hybrid Cloud
  • 11 ứng dụng tường lửa miễn phí đáng dùng nhất
  • Cách sử dụng tường lửa trong Windows 10
  • Cách bảo mật Ubuntu bằng Uncomplicated Firewall
  • Hướng dẫn giải quyết và khắc phục các vấn đề về tường lửa trong Windows 10
  • Tường lửa (Firewall) là gì? Những kiến thức tổng quan về Firewall

  tường lửa điện toán đám mây, Cloud Firewall, Cloud Firewall là gì, tìm hiểu về Cloud Firewall, cách thiết lập Cloud Firewall, công dụng của Cloud Firewall, điểm yếu của Cloud Firewall

  Nội dung Tìm hiểu về Cloud Firewall được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Bộ Phát Wifi Ngoài Trời Tp
 • Tìm Hiểu Giá Bộ Phát Wifi Của Một Số Nhãn Hiệu Uy Tín
 • Tìm Hiểu Về Wifi Switch Unifi
 • Tìm Hiểu Về Camera Wifi (Camera Không Dây)
 • Báo Giá Trọn Bộ Gói Lắp Camera Giám Sát Wifi Tận Nhà Camera Quan Sát
 • Tìm Hiểu Về Món Sushi

  --- Bài mới hơn ---

 • Sumo Là Gì? Một Nét Văn Hóa Dị Của Đất Nước Phát Triển Nhất Châu Á
 • Sumo Là Gì Và Điều Thú Vị Xung Quanh Môn Võ Của Người Nhật Bản
 • 12 Điều Ít Biết Về Sumo Nhật Bản
 • Sumo Là Gì? Khám Phá Chế Độ Ăn “dị” Của Các Sumo Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Về Võ Sĩ Sumo ,,
 • Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, hầu hết người dân trên thế đều biết đến Sushi. Đây chính là món ăn truyền thống lâu đời nổi tiếng, một trong những biểu tượng độc đáo của văn hóa ẩm thực đất nước mặt trời mọc.

  Ẩm thực truyền thống Nhật Bản thu hút thực khách thế giới và làm xiêu lòng những người sành ăn không chỉ bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng mà còn “ghi điểm” bằng cách bày trí vô cùng thanh tao, tinh tế. Trong đó, Sushi nổi bật hơn cả với hương vị rất cân bằng, không lạm dụng quá nhiều gia vị mà vẫn giữ trọn vẹn sự tươi ngon đậm đà, tinh khiết tự nhiên của nguyên liệu chế biến.

  Nguồn gốc, thành phần và phương pháp chế biến Sushi

  Dựa trên cách thức muối cá của người Trung Hoa cổ, cư dân Nhật Bản với nguồn nguyên liệu tươi sống dồi dào sẵn có này đã học cách ướp cá muối bọc trong cơm để lên men tự nhiên từ 2 tháng – 1 năm. Sau khi ướp xong thì chỉ dùng phần cá muối và loại bỏ phần cơm. Vào khoảng đầu thế kỉ thứ 19, khi thức ăn nhanh chiếm lĩnh thị trường ẩm thực thế giới, đặc biệt là trong cuộc sống hối hả bận rộn của người Nhật, người ta đã sáng tạo ra cách chế biến Sushi với những nắm cơm nhỏ kết hợp cùng nguyên liệu hải sản sống hoặc cuộn cơm trộn với rau củ, hải sản bằng rong biển rồi cắt thành từng khoanh nhỏ đựng vào hộp rất tiện lợi. Cách sử dụng cá sống kết hợp với các gia vị này đã giúp người Nhật giữ lại được hương vị nguyên chất của cá và thưởng thức trực tiếp để cảm nhận trọn vẹn sự tươi ngon của loại hải sản giàu protein này.

  Có rất nhiều công thức chế biến Sushi khác nhau

  Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu chính không thể thiếu được là cơm trộn giấm, kết hợp với các nguyên liệu hải sản gọi là Tane, bao gồm: cá ngừ, cá hồng, cá bơn, cá mũi kiếm, cá mú, cá trình, cá cóc, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển, trứng cá hồi… Ngoài ra còn có các thành phần khác như các loại rau, củ quả, đậu phụ và các gia vị kèm theo: nước tương, wasabi (mù tạt). Cơm trộn giấm còn gọi là Sumeshi hay Sushimeshi, loại cơm này không nấu chín hoàn toàn. Còn giấm chuyên dùng để trộn cơm là Sushisu có pha một chút muối, đường và rượu ngọt mirin.

  Để làm được món sushi truyền thống Nhật Bản chuẩn vị không phải là điều dễ dàng mà đòi khỏi rất nhiều khâu chế biến. Nước dùng để nấu cơm phải là nước tinh khiết cho ra những hạt cơm dẻo, thơm mùi gạo, không bị nát, độ mềm vừa phải và có sự kết dính. Hải sản phải tươi mới đảm bảo được độ ngậy và hương vị nguyên chất, không pha tạp. Người dân Nhật Bản thường chọn các loại hải sản được đánh bắt tại các vùng duyên hải vì cá ở đây vô cùng ngon và giàu dinh dưỡng. Khi chế biến, để món Sushi giữ được độ tinh khiết và tươi ngon, các đầu bếp thường sử dụng dụng cụ làm bằng gỗ thay vì kim loại để chất chua trong gạo khi trộn cơm và giấm sẽ không tạo nên phản phản ứng hóa học, làm biến đổi mùi vị món ăn. Đồng thời, họ còn sáng tạo trong cách trang trí, tỉa hoa quả, nắm cơm theo hình thù nghệ thuật, kết hợp màu làm từ nguyên liệu tự nhiên để món ăn thêm màu sắc bắt mắt. Chính điều này đã tạo nên nghệ thuật bày trí món ăn độc đáo của Nhật Bản mà khó có nền ẩm thực nào có thể sánh bằng.

  Các loại Sushi cơ bản

  Nare sushi, món Sushi lâu đời của Nhật Bản

  Nare sushi còn có tên gọi là Funa sushi. Đây là một trong những món Sushi có lịch sử lâu đời nhất của Nhật Bản. Nare sushi được chế biến theo phương pháp “bảo quản”, chỉ dùng cách ủ cá truyền thống là dùng muối và gạo. Ban đầu, Nare sushi được sử dụng như một nguyên liệu ăn kèm với món cá ủ mà không có cơm, nhưng sau này được ăn kèm với cơm và cách tân thành món Sushi mới gọi là Funa sushi.

  Oshi sushi là loại Sushi của quý tộc Nhật Bản những năm 90

  Loại Sushi này là một đặc sản của vùng Kansai và được chế biến bằng cách nén chặt hải sản đã ướp gia vị cùng cơm trộn giấm trong một khuôn gỗ, thường là 2 lớp cơm 1 lớp nhân sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ. Nguyên liệu của Oshi sushi chủ yếu là cơm và cá sống, gạo phải là loại hạt gạo tròn, thơm, mềm, dẻo; còn cá phải tươi nhưng không được để qua ngày và có mùi tanh Oshi sushi là món ăn dành cho quý tộc của Nhật Bản vào những năm 90. Lúc này, Oshi sushi được xem là món ăn cao cấp, một loại Sushi sang trọng và chỉ dành cho giới thượng lưu.

  Nigiri sushi

  Nigiri sushi còn được gọi là cơm nắm “phủ mền”

  Nigiri sushi còn được gọi là cơm nắm “phủ mền” và là món Sushi quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng nhận ra với hình thức một nắm cơm được trộn giấm và có một lát cá sống (hoặc một số nguyên liệu khác) ở trên. Loại cá thường được sử dụng là cá ngừ hoặc cá hồi, tuỳ theo khẩu vị của người dùng.

  Maki sushi có hình thức gần giống món Kimbak Hàn quốc

  Maki sushi còn được gọi tắt là Maki. Đây là loại Sushi có dạng hình trụ. Người ta sử dụng tấm mành tre để cuộn các nguyên liệu vào với nhau thành một hình trụ dài, sau đó sẽ dùng dao sắc để cắt thành những miếng ngắn hơn (thông thường là cắt thành 6 hoặc 8 miếng) vừa ăn. Loại Sushi này thường được gói trong tấm rong biển khô, trứng tráng mỏng, dưa chuột bào mỏng hoặc lá tía tô…

  Gunkanmaki

  Gunkanmaki là món Sushi giống một chiến hạm chuẩn bị ra trận

  Đây có thể xem là phiên bản hấp dẫn của Makizushi. Khoảng 70 năm trước. Bạn có thể dễ dàng nhận ra Gunkanmaki với món cơm nắm được bọc bởi 1 miếng rong biển, phủ trên mặt cơm là các loại nguyên liệu cao cấp hơn như trứng cá, trứng tôm, cầu gai hay vụn bạch truộc chiên giòn… Trong tiếng Nhật, “Gunkan” còn có nghĩa là chiến hạm, món Sushi này có hình thức giống một chiến hạm chuẩn bị ra trận nên được gọi là Gunkanmaki để dễ hình dung và nhận biết món ăn.

  Mỗi địa phương ở Nhật Bản lại có những nét riêng trong chế biến Sushi. Tuy nhiên, trong cách thưởng thức, Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra và ăn kèm với nước tương, mù tạt hoặc gừng ngâm chua. Nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị mới lạ của cơm trộn giấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của mù tạt xông lên mũi.

  Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đất nước Nhật, chắc chắn không thể bỏ qua Sushi, món ăn truyền thống với những nét đặc trưng độc đáo đã làm phong phú và nổi bật văn hóa ẩm thực nơi đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Sushi Truyền Thống Đặc Trưng Của Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Rượu Sake Nhật Bản
 • Tìm Hiểu Về Núi Phú Sỹ
 • Tìm Hiểu Về Ngọn Núi Phú Sĩ
 • Những Điều Của Núi Phú Sĩ Nhật Bản Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100