Tìm Hiểu Giao Dịch Chứng Khoán Online?

--- Bài mới hơn ---

 • Chiếu Dời Đô (Lý Thái Tổ)
 • Tổng Quan Về Các Công Thức Trong Excel
 • Chương 1 : Giới Thiệu Chung Về Microsoft Excel
 • Tìm Hiểu Về 12 Cung Hoàng Đạo Và Các Ngôi Sao Chiếu Mệnh Của Từng Cung
 • Tìm Hiểu Về Đồng Tiền Chung Euro ( Châu Âu )
 • Mô tả

  Tìm hiểu giao dịch chứng khoán online?

  Giao dịch chứng khoán online là hình thức giao dịch qua đó bạn có thể nhập các yêu cầu giao dịch cửa mình trực tiếp vào hệ thống của nhà môi giới và lệnh mua bán được thực thi tức thì thông qua nền tảng giao dịch của họ. Khi internet bùng nổ đã giúp đỡ giao dịch đầu tư chứng khoán trở nên dễ dàng hơn mà không cần người khác tham gia

  Tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán

  Mở tài khoản chứng khoán là một quy trình đơn giản. Thông thường bạn có thể hoàn thành các bước đăng ký trực tuyến chỉ trong mấy bước điền các thông tin cơ bản như email, số điện thoại, họ tên…Và khi bạn đã có tài khoản bạn chỉ cần thực hiện bước cuối là xác minh thân nhân và địa chỉ. Nạp tiền và tài khoản sau đó bạn có thể đầu tư khi quá trình này hoàn tất

  Hiện nay các broker thường cho phép bạn sử dụng đòn bẩy khi đầu tư và giao dịch. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro bạn nên tìm hiểu kỹ. Tại Việt nam hiện nay có một số nhà môi giới ngoại hối cũng cung cấp mở tài khoản chứng khoán, các sản phẩm chứng khoán dạng CFD dành cho những trader muốn thử sức mình giao dịch trong lĩnh vực này

  Phân tích đầu tư chứng khoán công việc không thể bỏ qua

  Phân tích chứng khoán là gì? Là phương pháp được sử dụng bởi một thương nhân hay nhà đầu tư để kiểm tra và đánh giá thị trường chứng khoán để đưa ra quyết định sáng suốt về việc bán và mua cổ phiếu. Phân tích chứng khoán cũng có thể được gọi là phân tích thị trường chứng khoán thế giới, hay là phân tích vốn chủ sở hữu. Phân tích chứng khoán có thể đạt được cái nhìn sâu sắc về toàn bộ nền kinh tế và thị trường chứng khoán trên một lĩnh vực cụ thể hoặc cổ phiếu riêng lẻ

  Bạn có nên đầu tư chứng khoán?

  Đầu tiên bạn chọn nên đầu tư thị trường chứng khoán nào. Thị trường chứng khoán bao gồm thị trường trái phiếu và thị trường phái sinh

  Có 2 thị trường chứng khoán cần xem xét có nên đầu tư chứng khoán sơ cấp và thứ cấp

  Những lý do khách để xem bạn có quyết định đầu tư chứng khoán như: Tỷ lệ lợi nhuận cao hơn, lãi vốn và cổ tức có khác biệt khi mua. Quyền sở hữu khi mua cổ phiếu của các công ty niêm yết cung cấp cho bạn. Có nên đầu tư chứng khoán để đa dạng hóa hay có nên đầu tư vào chứng khoán đầu cơ hay không?

  Bạn nên nắm chắc các kiến thức tin nhanh chứng khoán, bản tin chứng khoán, tin tức thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán online, phân tích chứng khoán, ủy thác đầu tư chứng khoán … một cách rành rọt, hiểu được các thuật ngữ trong ngành

  Các báo giá luôn được cập nhật theo thời gian thực được sử dụng , nhưng nhiều người tin rằng nó còn có thể cung cấp cho ta những cái nhìn sâu sắc. Bạn cũng nên nhớ rằng không thể gần như không nhìn thấy giá và khối lượng chính xác tại thời điểm chính xác nó đang được gia dịch. Một báo giá cổ phiếu, bảng giá chứng khoán trực tuyến chỉ cung cấp một bức tranh chung về hoạt động hiện tại của một cổ phiếu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam
 • Phân Tích Đoạn Trích “trao Duyên” (Truyện Kiều
 • Khái Quát Chung Về Dân Ca Việt Nam
 • Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh
 • Tìm Hiểu Văn Bản: Chiếc Lược Ngà
 • Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Và Tìm Hiểu Về Giao Dịch Sau Giờ Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Mở Tài Khoản Tại Công Ty Chứng Khoán Fpt
 • Fts : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Fpt
 • Trọn Bộ 11 Cuốn Sách Dạy Đầu Tư Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • 5 Quyển Sách Hay Về Chứng Khoán Dành Cho Những Người Mới
 • 100 Tài Liệu Free Tự Học Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giờ giao dịch chứng khoán là thời gian thị trường chứng khoán mở cửa để cho các nhà giao dịch tự do thực hiện các hoạt động mua bán ngay tức thì. Thời gian đóng cửa của các sàn giao dịch chứng khoán khác nhau, nhưng họ thường đóng cửa vào buổi tối – trừ ngày lễ. Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường nơi chứng khoán được giao dịch suốt cả ngày; nó hoạt động như một thực thể đảm bảo giao dịch có trật tự và phổ biến hiệu quả các báo giá cho các cổ phiếu trên sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch chứng khoán chính là Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, Sở giao dịch Thụy Sĩ, Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq. Giao dịch thường được mở cửa vào thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần. Để có quyền truy cập vào bất kỳ thị trường giao dịch nào sẽ cần một nhà môi giới chứng khoán. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về giờ giao dịch chứng khoán của các sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và giao dịch ngoài giờ làm việc.

  Giờ giao dịch chứng khoán của các sàn giao dịch lớn trên thế giới

  Giờ giao dịch chứng khoán tại Mỹ / Châu Mỹ

  Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) có trụ sở tại thành phố New York. NYSE là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới và nó là một tổ chức công cộng. Kể từ năm 2022, NYSE có giờ giao dịch bình thường từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều giờ địa phương, trừ khi có một đóng cửa sớm do một kỳ nghỉ.

  Nasdaq là một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ hoạt động như một thị trường điện tử toàn cầu để giao dịch chứng khoán. Giờ giao dịch trước thị trường là từ 4 giờ sáng đến 9 giờ 30 phút giờ địa phương và giao dịch sau giờ làm việc kéo dài từ 4 giờ chiều. đến 8 giờ tối Giờ giao dịch bình thường bắt đầu lúc 9:30 sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều.

  Sở giao dịch chứng khoán Toronto của Canada mở cửa lúc 9:30 sáng và đóng cửa lúc 4 giờ chiều giờ địa phương, không nghỉ trưa.

  Giờ giao dịch chứng khoán ở Châu Á

  Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải mở cửa lúc 9:30 sáng và đóng cửa lúc 3 giờ chiều giờ địa phương, và nó có thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1 giờ chiều.

  Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo của Nhật Bản mở cửa lúc 9:00 sáng và đóng cửa lúc 3 giờ chiều giờ địa phương, với thời gian ăn trưa từ 11:30 sáng đến 12:30 tối.

  Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông mở cửa lúc 9:30 sáng và đóng cửa lúc 4 giờ chiều. giờ địa phương, và nó có thời gian ăn trưa từ 12 giờ đến 1 giờ chiều

  Giờ giao dịch tại Châu Âu

  Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn mở cửa lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 4:30 chiều giờ địa phương không có thời gian nghỉ trưa.

  Euronext Paris mở cửa lúc 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 5:30 chiều giờ địa phương không có thời gian nghỉ trưa.

  Sàn giao dịch Thụy Sĩ mở cửa lúc 9:00 sáng, đóng cửa lúc 5:30 chiều giờ địa phương và không có thời gian nghỉ trưa.

  Giao dịch sau giờ làm việc là gì?

  • Giao dịch sau giờ làm việc diễn ra sau khi thị trường đã đóng cửa.
  • Giao dịch sau thị trường thường diễn ra trong khoảng 4:00 chiều và 8 giờ tối, trong khi phiên giao dịch tiền chợ kết thúc lúc 9:30 sáng.
  • Mạng liên lạc điện tử làm cho giao dịch sau giờ làm việc có thể hoạt động.
  • Giao dịch sau giờ làm việc cho phép các nhà đầu tư phản ứng ngay lập tức với tin nóng và thuận tiện hơn nhiều.

  Ai có thể giao dịch trong phiên sau giờ làm việc?

  Giao dịch sau giờ làm việc được sử dụng chủ yếu bởi các nhà đầu tư tổ chức cho đến những năm 1990 khi ECN trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Một ECN không chỉ cho phép các nhà đầu tư cá nhân tương tác điện tử, nó còn cho phép các nhà đầu tư tổ chức lớn tương tác ẩn danh, từ đó che giấu hành động của họ.

  Khi giao dịch mở rộng đã trở nên ngày càng phổ biến trong thập kỷ qua, các nhà đầu tư đã chấp nhận nó. Trên thực tế, một số nhà môi giới hiện cung cấp giao dịch sau giờ làm việc, bao gồm ICMarket, FXTM, Exness, FBS, …

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc tất cả các tài liệu công bố của công ty môi giới của bạn trước khi bạn bắt đầu giao dịch trên thị trường sau giờ làm việc.

  Giao dịch sau thị trường và trước thị trường

  Giao dịch sau giờ làm việc có thể được chia thành hai phần khác nhau trong ngày. Đầu tiên là giờ giao dịch sau khi thị trường đóng cửa. Hầu hết các sàn giao dịch thường hoạt động giao dịch sau thị trường trong khoảng 4:00 chiều và 8:00 tối.

  Bạn cũng có thể tham gia giao dịch trước thị trường, diễn ra vào buổi sáng trước khi thị trường mở cửa trước 9:30 sáng. Bắt đầu phiên giao dịch trước thị trường phụ thuộc vào sàn giao dịch.

  Lợi thế và rủi ro khi giao dịch ngoài giờ làm việc

  Lợi thế khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

  Giao dịch sau giờ làm việc có một số rủi ro, nhưng cũng có một số lợi ích như sau:

  Giao dịch dựa trên thông tin mới nhất: Có thể giao dịch sau khi thị trường bình thường đóng cửa cho phép bạn phản ứng nhanh với các tin tức mới hoặc thông tin mới trước khi thị trường mở cửa vào ngày hôm sau.

  Thuận tiện: Nhà đầu tư có thể thích giao dịch vào thời gian thấp điểm và giao dịch sau giờ làm việc cung cấp thêm tính linh hoạt này.

  Rủi ro khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

  Sự phát triển của giao dịch sau giờ làm việc mang đến cho các nhà đầu tư khả năng thu được lợi nhuận lớn, nhưng bạn cũng nên biết về một số rủi ro và nguy hiểm vốn có của nó:

  Ít thanh khoản: Có nhiều người mua và người bán hơn trong giờ thường lệ. Trong giao dịch sau giờ làm việc, cổ phiếu của bạn có thể có khối lượng giao dịch ít hơn và việc chuyển đổi cổ phiếu thành tiền mặt có thể khó hơn.

  Spad rộng: Khối lượng giao dịch thấp hơn có thể dẫn đến chênh lệch rộng giữa giá mua và giá bán. Do đó, rất khó để một cá nhân thực hiện đơn hàng của mình với giá ưu đãi.

  Cạnh tranh khốc liệt cho các nhà đầu tư cá nhân: Mặc dù các nhà đầu tư cá nhân hiện có cơ hội giao dịch trên thị trường sau giờ làm việc, nhưng thực tế là họ phải cạnh tranh với các nhà đầu tư tổ chức lớn có quyền truy cập vào nhiều nguồn lực hơn so với nhà đầu tư cá nhân trung bình.

  Biến động: Thị trường sau giờ giao dịch được giao dịch mỏng so với giao dịch giờ thường. Do đó, bạn có nhiều khả năng gặp biến động giá nghiêm trọng trong giao dịch sau giờ làm việc hơn so với giao dịch trong giờ thông thường.

  Mặc dù công nghệ có thể ảnh hưởng đến giờ giao dịch thông thường, nhưng có thể có nhiều độ trễ và chậm trễ hơn trong giao dịch sau giờ làm việc, có nghĩa là giao dịch của bạn thậm chí không thể thực hiện.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội
 • Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Nyse Là Gì? Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York
 • Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội Và Hcm
 • Cùng Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Chứng Khoán
 • Nyse Là Gì? Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York

  --- Bài mới hơn ---

 • Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Những Điều Cần Biết Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội
 • Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Và Tìm Hiểu Về Giao Dịch Sau Giờ Làm Việc
 • 2 Cách Mở Tài Khoản Tại Công Ty Chứng Khoán Fpt
 • Fts : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Fpt
 • NYSE (New York Stock Exchange) là sàn giao dịch lớn nhất thế giới phục vụ việc mua và bán cổ phiếu. Đây còn là nguồn thanh khoản quan trọng, cho phép các nhà đầu tư giao dịch hàng triệu cổ phiếu mỗi ngày tại một thương trường thiết thực và hiệu quả.

  NYSE thành lập vào năm 1792 bởi 24 nhà môi giới cổ phiếu theo Hiệp định Buttonwood và được quản lý bởi tập đoàn NYSE Group. Phòng giao dịch của nằm ở số 11, Phố Wall, bao gồm 5 phòng được sử dụng cho các hoạt động giao dịch. Tòa nhà chính được liệt kê trong danh sách National Register of Historic Places và tọa lạc tại số 18 Broad Street, giữa góc đường của Phố Wall và Exchange Place.

  Cách thức và thời gian giao dịch

  Trong nhiều năm NYSE chỉ giao dịch trên sàn và sử dụng hệ thống đấu giá mở. Nhiều giao dịch NYSE đã chuyển sang hệ thống điện tử nhưng các nhà giao dịch tại sàn vẫn đến đặt giá và giao dịch với khối lượng lớn.

  Hiện tại, NYSE mở cửa giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9h30 sáng đến 4h00 chiều (giờ ET). Các sàn giao dịch chứng khoán đóng cửa vào tất cả các ngày lễ liên bang. Khi ngày lễ liên bang rơi vào thứ Bảy, NYSE đôi khi đóng cửa vào ngày thứ Sáu trước đó. Khi ngày lễ liên bang rơi vào Chủ Nhật, NYSE có thể đóng cửa vào thứ Hai tuần sau.

  Thị trường sơ cấp và thứ cấp

  Một công ty được niêm yết tại NYSE có thể thu hút vốn đầu tư để phát triển kinh doanh. Điều này được thực hiện thông qua việc chào bán cổ phiếu IPO, đây là những cổ phiếu được công ty phát hành ra công chúng lần đầu tiên. Những công ty muốn bán cổ phiếu trên NYSE phải đáp ứng được các yêu cầu niêm yết nhất định, như giá cổ phiếu, vốn hóa thị trường và lượng cổ phiếu tối thiểu.

  Phần lớn các giao dịch trên NYSE thuộc về thị trường thứ cấp. Ví dụ, một nhà đầu tư đang tìm mua cổ phiếu IBM, ông không thể mua trực tiếp từ IBM mà mua từ một người khác đang sở hữu cổ phiếu IBM và có nhu cầu bán nó.

  Diễn biến của các hoạt động giao dịch

  Giao dịch trên NYSE được thực hiện chủ yếu thông qua các nhà môi giới thành viên và chuyên gia. Một nhà đầu tư muốn mua hoặc bán cổ phiếu của một công ty được niêm yết trên NYSE sẽ liên lạc với nhà môi giới là thành viên của NYSE. Nhà môi giới ghi chú những thông tin, sau đó liên lạc với nhân viên tại sàn NYSE và nhân viên tại sàn sẽ truyền lệnh mua đến các chuyên gia. Các chuyên gia tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các lệnh mua và bán được diễn ra, đảm bảo quy trình giao dịch diễn ra một cách hợp lý. Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ liên lạc với nhà môi giới để thông báo việc giao dịch đã diễn ra suôn sẻ, đồng thời báo luôn chi tiết việc giao dịch. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết các chi tiết của việc giao dịch đều được thông báo bằng điện tử.

  NYSE được kiểm soát rất chặt chẽ nhằm duy trì một hệ thống trật tự và công bằng cho các nhà đầu tư. NYSE được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC). Chính NYSE cũng giám sát chặt chẽ tất cả các giao dịch diễn ra trên sàn. Cả SEC và NYSE đều có trách nhiệm đảm bảo việc giao dịch diễn ra công bằng và hiệu quả.

  So sánh giữa sàn NASDAQ và sàn NYSE

  Tại Mỹ, NYSE và NASDAQ là hai sàn chứng khoán đóng vai trò quan trọng, chiếm một khối lượng giao dịch lớn tại Bắc Mỹ cũng như trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, NYSE và NASDAQ lại rất khác nhau về cách thức hoạt động cũng như loại hình cổ phiếu được giao dịch.

  Những sự khác biệt đó là:

  Địa điểm giao dịch

  Đây là điểm khác nhau đầu tiên giữa hai sàn NYSE và NASDAQ. Nếu như sàn NYSE tất cả giao dịch được thực hiện tại một địa điểm đó là trên sàn chứng khoán NYSE đặt tại New York và khi tiếng chuông báo hiệu rung lên đó là lúc mọi người biết ngày giao dịch mới bắt đầu.

  Còn đối với NASDAQ lại khác, nó không có một địa điểm cụ thể vì thế nhà đầu tư phải giao dịch dựa trên mạng lưới viễn thông kết nối internet thông qua hệ thống máy tính hiện đại được kết nối với nhau.

  Cách thức giao dịch

  NYSE là sàn chứng khoán lâu đời nhất trên Thế giới vì vậy trải qua bao nhiêu năm giá trị của nó vẫn không thay đổi. Đây là nơi đấu đá của hàng triệu nhà đầu tư khác nhau, họ trực tiếp đặt lệnh mua bán, khớp lệnh ngay trên sàn.

  Điều này có nghĩa nhà môi giới đóng vai trò đặc biệt quan trọng, là sợi dây liên kết giữa nhà đầu tư và thị trường. Còn NASDAQ lại khác, nó là thị trường đại lý có nghĩa những ai đang giao dịch trên NASDAQ đang giao dịch thông qua nơi trung gian chứ không trực tiếp mua bán qua lại giữa các nhà đầu tư khác như NYSE.

  Nhân viên điều phối

  Cả NYSE VÀ NASDAQ đều cần đến nhân viên điều phối để mọi hoạt động giao dịch được trơn tru, không bị tắc nghẽn. Có thể nói đây là những người quan trọng nhất trên sàn chứng khoán nhưng đối với 2 sàn thì nhân viên điều phối có ý nghĩa khác nhau.

  Với sàn NYSE họ được gọi với cái tên chuyên gia, nhiệm vụ chính là kết nối giữa người mua và người bán và đảm bảo cho sự kết nối này không bị gián đoạn. Còn đối với sàn NASDAQ thì nhân viên điều phối gọi là nhà tạo lập thị trường nhưng mục đích chính của họ là tạo ra thị trường cho các loại chứng khoán.

  Các công ty tham gia

  Sàn NASDAQ thường được biết tới như là một sàn giao dịch có sử dụng công nghệ cao, thu hút nhiều công ty thực hiện giao dịch qua internet hoặc các phương tiện điện tử khác. Chính vì thế mà chứng khoán trên sàn này có xu hướng biến động hơn và định hướng tăng trưởng.

  Mặt khác, các công ty trên sàn NYSE thường là các công ty lâu đời, có vị thế, có uy tín. Trong số các công ty niêm yết trên sàn này, có nhiều công ty blue-chip và các công ty thuộc những ngành gạo cội, chứng khoán trên sàn này thường ổn định hơn.

  Nên giao dịch ở NASDAQ hay NSYE?

  Việc xem xét lựa chọn đầu tư trên sàn NASDAQ hay trên sàn NYSE không nhất thiết là vấn đề làm đau đầu các nhà đầu tư khi họ quyết định lựa chọn chứng khoán để đầu tư. Tuy nhiên, vì hai sàn này có những điểm khác biệt nhất định nên lựa chọn niêm yết trên sàn nào thật sự là một quyết định quan trọng đối với nhiều công ty, và chịu ảnh hưởng lớn bởi chi phí cũng như các điều kiện niêm yết. Phí niêm yết tối đa trên sàn NYSE là 250.000$ trong khi con số tương ứng trên sàn NASDAQ là 150.000. Tuy nhiên phí phải trả hàng năm để duy trì mới thực sự là vấn đề: 500.000 với NYSE và 60.000 với NASDAQ . Từ đó có thể hiểu được tại sao sàn NASDAQ lại tập trung các công ty có xu hướng tăng trưởng.

  Trước ngày 8 tháng 3 năm 2006, sự khác biệt quan trọng nhất về mặt tài chính đối với hai sàn này đó là loại hình sở hữu. Sàn NASDAQ được niêm yết như là một công ty đại chúng (public company), trong khi đó NYSE là một công ty tư nhân. Nhưng kể từ sau ngày này, NYSE đã cổ phần hóa và trở thành công ty đại chúng sau 214 năm hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng NASDAQ hay NYSE là một sàn giao dịch hay là một thị trường chứng khoán tuy nhiên, trên thực tế hai sàn này đều là các công ty cung cấp dịch vụ cho các cổ đông kiếm lời. Cổ phiếu của hai sàn này cũng giống các công ty đại chúng khác đều có thể được mua bán giao dịch trên sàn, và tất nhiên là hai công ty này cũng phải tuân thủ theo các điều kiện niêm yết của ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch quốc gia nếu muốn được niêm yết trên sàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội Và Hcm
 • Cùng Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Chứng Khoán
 • Hướng Dẫn Làm Giàu Từ Chứng Khoán Cho Những Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lệnh Giao Dịch Ato, Atc, Lo, Mp Trong Chứng Khoán Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Margin Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Margin Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Margin (Hiệu Quả)?
 • Đưa Góc Nhìn Về Ngành Chứng Khoán Tới Sinh Viên Tài Chính
 • Ngành Chứng Khoán Là Gì? Những Nghề Nghiệp Trong Ngành Chứng Khoán
 • Tìm Hiểu Về Đầu Tư Chứng Khoán
 • Cách Đầu Tư Chứng Khoán Ở Việt Nam
 • 1. Dịch vụ Margin chứng khoán là gì?

  Dịch vụ Margin chứng khoán – Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) là hoạt động khi nhà đầu tư mua cổ phiếu bằng hạn mức tín dụng do Công ty môi giới chứng khoán cấp. Nó được thế chấp bằng khoản tiền ứng trước hoặc bảo đảm bằng chính cổ phiếu được mua. Giao dịch này được hình thành với mục đích sử dụng đòn bẩy trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

  Dịch vụ Margin chứng khoán là gì?

  Dù mức sinh lời từ khoản đầu tư này có thể tăng lên gấp bội so với việc chỉ sử dụng vốn tự có. Tuy nhiên Dịch vụ margin cũng có thể đem lại rất nhiều rủi ro và thua lỗ lớn. Vì vậy giao dịch ký quỹ chỉ phù hợp với những nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận thiệt hại. Để chiến thắng khi dùng margin, phải là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành chứng khoán. Đối với nhà đầu mới thì đây chắc chắn không phải là một lựa chọn sáng suốt.

  2. Dịch vụ giao dịch ký quỹ tại BSC

  cũng đang cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ. Với dịch vụ này các nhà đầu tư hoàn toàn có thể vay tiền từ BSC để mua chứng khoán. Khoản vay này được thế chấp bởi chính cổ phiếu mà nhà đầu tư mua.

  • – Điều kiện sử dụng dịch vụ Margin: Khách hàng cần phải ký hợp đồng với công ty BSC để mở tài khoản ký quỹ. Như vậy là các nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua chứng khoán với tài khoản ký quỹ.
  • – Các kênh để đặt lện tại BSC có thể kể đến như: Qua quầy, qua điện thoại, qua internet. Đặc biệt, loại tài khoản này tách bạch với tài khoản thường.
  • – Lãi suất: Hiện tại mức lãi suất đang áp dụng là 13%/năm. Mức lãi suất này sẽ thay đổi theo quy định của BSC trong từng thời điểm.

  Giao dịch ký quỹ là một trong các dịch vụ đang có tại BSC

  3. Tài khoản ký quỹ dịch vụ margin chứng khoán tại BSC như thế nào?

  Tài khoản ký quỹ được ngân hàng tạo lập cho khách hàng có thể sử dụng và quản lý theo thỏa thuận. Đây là ằng chứng chứng minh năng lực tài chính bảo đảm cho hoạt động kinh doanh. Để đảm bảo an toàn BSC áp dụng 3 chỉ số khác nhau. Đó là tỷ lệ ký quỹ, tỷ lệ ký quỹ ban đầu và tỷ lệ ký quỹ duy trì.

  Tỷ lệ ký quỹ được tính bằng công thức M = (V-L)/V.

  • – V là tổng giá trị của tất cả các chứng khoán tính theo giá thị trường của khách hàng
  • – L là tổng giá trị các khoản vay (tính cả gốc lẫn lãi).
  • – V – L còn được gọi là giá trị tài sản của khách hàng.

  Tỷ lệ ký quỹ yêu cầu là phần trăm của tổng giá trị của cổ phiếu ký quỹ mà nhà đầu tư phải trả bằng tiền của họ.

  Tỷ lệ này bao gồm có: Tỷ lệ ký quỹ ban đầu và Tỷ lệ ký quỹ duy trì. Theo quy định của Ủy ban chứng khoán nhà nước, tỷ lệ ký quỹ ban đầu tối thiểu là 50%. Còn tỷ lệ ký quỹ duy trì tối thiểu là 30%.

  Tỷ lệ ký quỹ bao gồm cả tỷ lệ kỹ quỹ ban đầu và tỷ lệ ký quỹ duy trì

  Tỷ lệ ký quỹ ban đầu là phần trăm của tổng giá trị cổ phiếu ký quỹ mà nhà đầu tư buộc phải trả khi mua trên tài khoản ký quỹ.

  Ví dụ, nếu nhà đầu tư có 100.000.000 đồng, muốn mua cổ phiếu ABC với mức ký quỹ ban đầu 50%. Vậy thì số lượng cổ phiếu ABC được phép mua ký quỹ được tính như sau: 100.000.000đ/ 50% = 200.000.000đ.

  Như vậy, nhà đầu tư có thể mua 200.000.000 đồng cổ phiếu ABC khi sử dụng dịch vụ ký quỹ.

  Tỷ lệ ký quỹ là giá trị tài sản thực tối thiểu của nhà đầu tư buộc phải duy trì trên tài khoản ký quỹ theo quy định của BSC trong từng thời kỳ. Nếu nhà đầu tư không duy trì đủ tài sản trên hạn mức, sẽ xuất hiện lệnh gọi ép bán.

  4. Có nên sử dụng dịch vụ margin chứng khoán không?

  Dịch vụ Margin chứng khoán thường đem lại rủi ro khá cao

  Thông thường với bất cứ một hoạt động kinh doanh nào, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên trên thực tế, đa phần giao dịch này thường thua nhiều hơn thắng. Nhà đầu tư cần hiểu được rủi ro của giao dịch ký quỹ trước khi thực hiện giao dịch:

  • – Lãi suất 13%, đây là một mức lãi suất cao nếu như bạn thua lỗ. Không chỉ số tiền gốc mà số tiền lãi phải trả hàng tháng cũng đã quá “khủng”.
  • – Khi bạn đồng ý sử dụng dịch vụ margin, đồng nghĩa với việc áp lực đặt lên vai bạn đến gấp hai gấp ba lần. Với áp lực đó nếu tâm lý của bạn không vững chắc, thì những quyết định đặt lệnh sẽ rất dễ sai lệch, dẫn đến những thua lỗ đáng tiếc.
  • – Theo khảo sát, nguyên nhân từ các vụ thua lỗ nặng, 99% nhà đầu tư đều giao dịch ký quỹ.

  Với những hạn chế đó, đa số giao dịch ký quỹ được thực hiện những giao dịch ngắn hạn, đánh nhanh thắng nhanh khi những nhà đầu tư dự đoán giá cổ phiếu tăng. Các nhà đầu tư khi lựa chọn dịch vụ này cần tính toán kỹ về thời điểm sử dụng margin cũng như phân tích chi tiết để lựa chọn cổ phiếu tiềm năng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Luật Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Từ A Đến Z Dành Cho Người Mới
 • Tìm Hiểu Cách Chơi Chứng Khoán Phái Sinh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì?
 • Môi Giới Chứng Khoán Là Gì?
 • Tìm Hiểu Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Giao Dịch Chứng Khoán Online?
 • Chiếu Dời Đô (Lý Thái Tổ)
 • Tổng Quan Về Các Công Thức Trong Excel
 • Chương 1 : Giới Thiệu Chung Về Microsoft Excel
 • Tìm Hiểu Về 12 Cung Hoàng Đạo Và Các Ngôi Sao Chiếu Mệnh Của Từng Cung
  • Lịch sử các lần thay đổi thời gian giao dịch chứng khoán tại Việt Nam
  • Quy định giao dịch của SGDCK Hồ Chí Minh (HOSE)
  • Quy định giao dịch của SGDCK Hà Nội (HNX)
  • Quy định giao dịch của sàn UPCOM

  Thời gian giao dịch chứng khoán là 1 trong rất nhiều các quy định mà bạn cũng như các nhà đầu tư chứng khoán khác cần biết và nắm vững về thị tường chứng khoán, mỗi sở giao dịch chứng khoán trên thế giới sẽ có những quy định khác nhau về giờ giao dịch chứng khoán.

  Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 18 năm hình thành và phát triển. Từ những phiên giao dịch đầu tiên năm 2000 chỉ có 2 cổ phiếu REE và SAM, đến nay đã có hàng nghìn doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu. Tổng vốn hóa thị trường năm 2022 có thời điểm đạt hơn 183 tỷ USD, chiếm 82% GDP.

  Trong suốt chặng đường phát triển, thời gian giao dịch chứng khoán đã có những lần thay đổi nhằm đáp ứng tốt hơn, kịp thời các yêu cầu của thị trường.

  Giai đoạn từ năm 2012 trở về trước, cả 2 Sở Giao dịch Chứng khoán của Việt Nam là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chỉ hoạt động trong một phiên giao dịch chứng khoán buổi sáng từ 9h đến 11h30.

  Sau khi Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO vào tháng 1 năm 2007, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào chu kỳ tăng trưởng nóng, hàng loạt các doanh nghiệp đổ xô lên sàn, niêm yết, vốn hóa thị trường liên tục thiết lập các mức đỉnh kỷ lục mới nhưng đến năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã đưa thị trường vào suy thoái.

  Trước sự phát triển nhanh chóng của thị trường, năm 2009, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất kéo dài thời gian giao dịch chứng khoán đến 3 giờ chiều để nhanh chóng tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế khi mà quy mô thị trường đã lớn hơn trước rất nhiều, cũng như Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới.

  Phần lớn các nhà đầu tư cho rằng đề xuất này là tốt, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại chưa phù hợp, việc kéo dài giờ giao dịch chứng khoán lúc này chỉ tạo thêm lãng phí và rủi ro cho thị trường, thay vì thế nhà đầu tư mong muốn cơ quan điều hành tập trung rút ngắn thời gian thanh toán hoặc tạo ra cơ chế để thị trường có thể giao dịch mua bán chứng khoán trong cùng phiên giao dịch, góp phần gia tăng tính thanh khoản cho thị trường.

  Một thời gian sau, đến năm 2012, khi thị trường đã phát triển và hoàn thiện hơn, HOSE và HNX chính thức có thêm phiên giao dịch buổi chiều từ 13h – 14h15, điều này đã giúp gia tăng thanh khoản thị trường, nâng cao quy mô giao dịch và thu hút đầu tư nước ngoài gián tiếp.

  Ngay sau đó, năm 2013 cả 2 sở một lần nữa kéo dài thời gian giao dịch chứng khoán thêm 45 phút và giao dịch đến 15h mỗi ngày, giờ giao dịch này đến hiện tại vẫn đang được áp dụng.

  Quy định giao dịch của SGDCK Hồ Chí Minh (HOSE)

  Thời gian giao dịch chứng khoán

  Các lệnh được nhà đầu tư thực hiện sẽ có giá trị trong suốt thời gian giao dịch, không hết hạn trong thời gian nghỉ giữa phiên.

  Phương thức giao dịch

  Khớp lệnh định kỳ: Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định. Nguyên tắc xác định giá thực hiện như sau:

  • Là mức giá thực hiện đạt khối lượng giao dịch lớn nhất.
  • Nếu có nhiều mức giá thỏa mãn điều kiện ở trên thì mức giá trùng hoặc gần nhất với giá thực hiện của lần khớp lệnh gần nhất sẽ được chọn

  Khớp lệnh liên tục: Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch.

  Giao dịch thỏa thuận: Là phương thức giao dịch trong đó các thành viên tự thoả thuận với nhau về các điều kiện giao dịch và được đại diện giao dịch của thành viên (CTCK) nhập thông tin vào hệ thống giao dịch để ghi nhận

  Nguyên tắc khớp lệnh

  Ưu tiên về giá

  • Lệnh mua với mức giá cao hơn được ưu tiên thực hiện trước.
  • Lệnh bán với mức giá thấp hơn được ưu tiên thực hiện trước.

  Ưu tiên về thời gian

  Trường hợp các lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước được ưu tiên thực hiện trước.

  Giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu

  Giá mở cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO)

  VD: Cách xác định giá mở cửa

  Nguyên tắc xác định giá trong phiên khớp lệnh định kỳ:

  • Giá khớp là giá mà ở đó khối lượng khớp lớn nhất.
  • Nếu có nhiều mức giá khớp mà có cùng khối lượng thì lấy mức giá gần tham chiếu nhất.
  • Nếu có 2 mức giá khớp có cùng khối lượng và cùng gần tham chiếu như nhau thì lấy mức giá cao hơn.

  Trong ví dụ trên, ta xác định được mức giá có khối lượng khớp lớn nhất hay chênh lệch cộng dồn mua và cộng dồn bán là nhỏ nhất

  Như vậy mức giá 10.500 có mức chênh lệch cộng dồn mua-bán là nhỏ nhất hay ở mức giá này có khối lượng khớp lớn nhất, nên mức giá mở cửa của ngày giao dịch là 10.500

  Giá đóng cửa: là mức giá được xác định trong phiên giao dịch chứng khoán khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC)

  Giá tham chiếu: là mức giá được xác định bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch liền kề trước đó, nhờ giá tham chiếu ta sẽ xác định được các mức giá trần và giá sàn của phiên giao dịch ngày hôm đó.

  Thời gian thanh toán

  Trong giao dịch chứng khoán, nếu bạn giao dịch mua/bán thành công một mã chứng khoán thì ngày hôm đó được gọi là ngày giao dịch T+0. Ngày làm việc tiếp theo của thị trường chứng khoán (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ theo quy định của Ủy ban chứng khoán Nhà nước) được gọi là T+1. Tiếp thêm 01 ngày giao dịch nữa được gọi là T+2 và thêm 01 ngày sau đó nữa là ngày T+3.

  VD: Bạn mua cổ phiếu PME vào thứ Sáu tuần trước, ngày 06-07-2018. Bạn sẽ phải đợi đến 16h30 thứ Ba, ngày 10-07-2018 cổ phiếu về và thứ Tư, ngày 11-07-2018 mới bán được.

  Khi đó ngày thứ Sáu tuần trước được gọi là T+0, thứ Hai là T+1, thứ Ba là T+2 và thứ Tư là T+3.

  • Ngày giao dịch: là ngày bạn giao dịch thành công lệnh mua/bán cổ phiếu với mức giá đã được xác định.
  • Ngày thanh toán: là ngày cổ phiếu và tiền chính thức được chuyển nhượng giữa người mua và bán trước đó.

  Theo quy định mới nhất thì từ 01/01/2016, ngày thanh toán là 16h30 chiều ngày T+2 tức là sau giờ giao dịch hàng ngày kết thúc vào lúc 15h. Tính từ thời điểm này đối với cổ phiếu bạn đã có thể bán hoặc tiếp tục nắm giữ, với tiền thanh toán nhận được bạn có thể tiếp tục sử dụng để mua cổ phiếu hoặc rút khỏi tài khoản.

  Quy định giao dịch của SGDCK Hà Nội (HNX)

  Thời gian giao dịch SGDCK Hà Nội

  Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận

  9h00′ đến 11h30′

  Nghỉ giữa phiên

  11h30′ đến 13h00′

  Khớp lệnh liên tục II và thỏa thuận

  13h00′ đến 14h30′

  Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC) và thỏa thuận

  14h30′ đến 14h45′

  Giao dịch thỏa thuận

  14h45′ đến 15h00′

  Khác với sàn HOSE, sàn HNX sẽ không có phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO).

  Phương thức giao dịch

  • Khớp lệnh định kỳ
  • Khớp lệnh liên tục
  • Giao dịch thỏa thuận

  Nguyên tắc khớp lệnh

  Tương tự như Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)

  Giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu

  • Giá mở cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh liên tục I. Được tính bằng mức giá của giao dịch thành công đầu tiên trong ngày giao dịch.
  • Giá đóng cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC). Cách xác định tương tự như phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO) của sàn HOSE.
  • Giá tham chiếu: là mức giá được xác định bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch liền kề trước đó.

  Quy định giao dịch sàn UPCOM

  Thời gian giao dịch UPCOM

  Khác với sàn HOSE và sàn HNX, sàn UPCOM sẽ không có phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO) và phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC)

  Phương thức giao dịch

  • Khớp lệnh liên tục
  • Giao dịch thỏa thuận

  Nguyên tắc khớp lệnh

  Tương tự như Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)

  Giá mở cửa, giá đóng cửa và giá tham chiếu

  • Giá mở cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh liên tục I. Được tính bằng mức giá của giao dịch thành công đầu tiên trong ngày giao dịch.
  • Giá đóng cửa: là mức giá được xác định trong phiên khớp lệnh liên tục II. Được tính bằng mức giá của giao dịch thành công cuối cùng trong ngày giao dịch
  • Giá tham chiếu: là bình quân gia quyền của các giá giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục của ngày giao dịch gần nhất trước đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Đoạn Trích “trao Duyên” (Truyện Kiều
 • Khái Quát Chung Về Dân Ca Việt Nam
 • Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh
 • Tìm Hiểu Văn Bản: Chiếc Lược Ngà
 • Bài 15. Chiếc Lược Ngà
 • Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam Nhà Đầu Tư Nên Biết
 • Tìm Hiểu Về Thị Trường Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Phái Sinh ” Đầu Tư Phái Sinh
 • Khái Niệm, Phân Loại, Vai Trò Của Công Ty Chứng Khoán
 • Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín Nhất Tại Việt Nam
 • Các loại lệnh giao dịch chứng khoán

  1. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO):

  • Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.
  • Đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa sẽ không xác định được giá khớp lệnh nếu chỉ có lệnh ATO trên sổ lệnh
  • Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động tự hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.
   Là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.

  • Là lệnh mua/bán chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.
  • Khi được nhập vào hệ thống giao dịch, lệnh mua MP sẽ được thực hiện ngay tại mức giá bán thấp nhất và lệnh bán MP sẽ thực hiện ngay tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường. Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết, lệnh MP sẽ được xem là lệnh mua tại mức giá bán cao hơn hoặc lệnh bán tại mức giá mua thấp hơn tiếp theo hiện có trên thị trường và tiếp tục so khớp.
  • Nếu khối lượng đặt của lệnh MP vẫn còn sau khi giao dịch theo nguyên tắc trên và không thể tiếp tục khớp được nữa thì lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại mức giá cao hơn một đơn vị yết giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn bán tại mức giá thấp hơn một đơn vị yết giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó.
  • Trường hợp giá thực hiện cuối cùng là giá trần đối với lệnh mua MP hoặc giá sàn đối với lệnh bán MP thì lệnh thị trường sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua tại giá trần hoặc lệnh giới hạn bán tại giá sàn.
  • Lệnh MP có hiệu lực trong phiên khớp lệnh liên tục
  • Lệnh MP sẽ tự động hủy nếu không có lệnh giới hạn đối ứng tại thời điểm nhập lệnh vào hệ thống giao dịch.
  • Lệnh mua MP của nhà đầu tư nước ngoài sau khi khớp một phần, phần còn lại sẽ tự động hủy nếu chứng khoán hết room.

  ệnh mua tại mức giá bán thấp nhất hoặc lệnh bán tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường trong phiên khớp lệnh liên tục. Trong đó có 03 loại lệnh sau:

  • Lệnh MAK: Là lệnh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, phần còn lại của lệnh sẽ bị hủy ngay sau khi khớp.
  • Lệnh MOK: Là lệnh nếu không được thực hiện toàn bộ thì bị hủy trên hệ thống ngay sau khi nhập.
  • Lệnh MTL: Là lệnh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, phần còn lại của lệnh sẽ chuyển thành lệnh LO
  • Là lệnh giới hạn nhưng duy trì nhiều ngày cho đến khi lệnh được khớp hoặc hết thời gian khách hàng lựa chọn khi đặt lệnh mà chưa được khớp.
  • Trong thời gian duy trì lệnh giới hạn, vào ngày giao dịch lệnh sẽ tự động đưa lên sàn khi:
  • Đáp ứng các điều kiện khác của một lệnh thông thường ( sức mua, khối lượng..)
  • Lệnh có thể được khớp từng phần. Phần còn lại vẫn tiếp tục còn hiệu lực.

  6. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC):

  • Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.
  • Đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa sẽ không xác định được giá khớp lệnh nếu chỉ có lệnh ATC trên sổ lệnh
  • Lệnh sẽ tự động tự hủy bỏ sau khi hết phiên nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.
  • Lệnh PLO là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.
  • Lệnh PLO chỉ được nhập vào hệ thống trong phiên giao dịch sau giờ.
  • Lệnh PLO được khớp ngay khi nhập vào hệ thống nếu có lệnh đối ứng chờ sẵn. Giá thực hiện là giá đóng cửa của ngày giao dịch.
  • Lệnh PLO không được phép sửa, hủy.
  • Trong trường hợp trong phiên khớp lệnh liên tục và khớp lệnh định kỳ đóng cửa không xác định được giá thực hiện khớp lệnh, lệnh PLO sẽ không được nhập vào hệ thống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bước Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Những Điều Cần Biết Về Bảng Điện Tử Chứng Khoán?
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán Cơ Sở Tại Vndirect
 • Cẩm Nang Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Cho Nhà Đầu Tư Mới 2022
 • Những Thông Tin Về Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế Lớn Nhất
 • 5 Cuốn Sách Đầu Tư Chứng Khoán Nên Đọc Cho Năm 2022
 • 10 Cuốn Sách Đầu Tư Chứng Khoán Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top ✅ Sách Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bạn Nên Đọc Sách Gì? Những Cuốn Sách Nào Phù Hợp Với Bạn?
 • 1. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

  • Khai trương vào ngày 08/03/2005 và chính thức đi vào hoạt động. Lúc này là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (Tiền thân của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội)
  • 19/03/2008: Đơn vị vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba theo Quyết định số 1455/2007/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy sự phát triển có hiệu quả của thị trường chứng khoán, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
  • 02/01/2009: Đây là một bước ngoặt khá quan trọng với đơn vị khi mà Chính phủ ban hành Quyết định số 01/2009/QĐ-TTg về việc thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trên cơ sở tổ chức tiền thân trước đó là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Với quyết định này thì Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chuyển từ đơn vị sự nghiệp có thu sang hoạt động theo mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu nhà nước.
  • 15/04/2010: Đánh dấu bước hội nhập quốc tế khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chính thức gia nhập và Giao dịch Chứng khoán châu Á và châu Đại Dương (AOSEF).
  • 09/07/2012: Ra mắt chỉ số HNX 30, là chỉ số giá của 30 cổ phiếu có tính thanh khoản nhất trên thị trường cổ phiếu niêm yết.
  • 2/12/2013: Thời điểm này, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội Chính thức vận hành hệ thống chỉ số bao gồm chỉ số tổng hợp (HNX FF Index), bộ chỉ số quy mô (Large Cap Index và Medium/Small Cap Index), và bộ chỉ số ngành (công nghiệp, xây dựng và tài chính).

  2. Đơn vị giao dịch và đơn vị yết giá của sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

  • Giao dịch lô chẵn: Đơn vị giao dịch đối với giao dịch khớp lệnh là 100 cổ phiếu/trái phiếu. Điều kiện này không quy định đơn vị giao dịch đối với giao dịch thỏa thuận. Đơn vị giao dịch này chỉ áp dụng khối lượng giao dịch tối thiểu đối với giao dịch thỏa thuận là 5.000 cổ phiếu hoặc 1.000 trái phiếu.
  • Giao dịch lô lẻ: Quy định áp dụng cho giao dịch có khối lượng từ 1 đến 99 chứng khoán niêm yết có thể được thực hiện theo phương thức giao dịch thỏa thuận trên hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội hoặc có thể linh động áp dụng các hình thức khác nhưng đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

  Đơn vị yết giá: Đối với giao dịch cổ phiếu: 100 đồng. Không quy định đối với giao dịch thỏa thuận và giao dịch trái phiếu.

  3. Thời gian giao dịch:

  Giờ mở cửa phiên giao dịch buổi sáng là: 09h45 – 12h30

  Giờ mở cửa phiên giao dịch buổi chiều là: 14h00 – 17h00

  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ)

  4. Giá tham chiếu của cổ phiếu:

  Quy định về giá tham chiếu cổ phiếu như sau: Đó là giá cơ sở của ngày giao dịch gần nhất trước đó.

  Giá cơ sở được tính là mức giá bình quân gia quyền của các giá giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục trong 15 phút cuối cùng của thời gian giao dịch trong ngày theo quy định. Trong trường hợp đặc biệt nếu không có giao dịch được thực hiện trong thời gian trên khi đó giá cơ sở được xác định bằng mức giá thực hiện cuối cùng trong ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh liên tục.

  Đối với sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội thì biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đối với cổ phiếu đang giao dịch là ±7%. Biên độ này không áp dụng dao động giá đối với các giao dịch trái phiếu.

  6. Phương thức giao dịch:

  Hiện tại, sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội áp dụng 2 phương thức giao dịch đó là khớp lệnh liên tục và thỏa thuận.

  • Với phương thức giao dịch khớp lệnh liên tục: Đây là phương thức trong đó bên mua, bên bán nhập lệnh vào hệ thống, thì hệ thống sẽ tự so khớp các lệnh giao dịch theo các nguyên tắc cố định. Nguyên tắc đó là: Ưu tiên số 1 về giá cả, nghĩa là: giá mua cao hơn được ưu tiên mua trước, giá bán thấp hơn được ưu tiên bán trước. Ưu tiên số 2 về thời gian, nghĩa là: với các lệnh cùng phía có giá như nhau thì hiển nhiên lệnh nào vào trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước. Và khi đó, giá thực hiện là giá của lệnh được nhập vào hệ thống trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín Nhất Tại Việt Nam
 • Khái Niệm, Phân Loại, Vai Trò Của Công Ty Chứng Khoán
 • Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Phái Sinh ” Đầu Tư Phái Sinh
 • Tìm Hiểu Về Thị Trường Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam Nhà Đầu Tư Nên Biết
 • Tìm Hiểu Các Loại Lệnh Lo, Lệnh Mp, Lệnh Gtc Trong Giao Dịch Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Số Vn Index Là Gì? Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Phái Sinh Và Xem Bảng Giá Chứng Khoán Phái Sinh
 • Kinh Nghiệm Và Cách Chơi Chứng Khoán Phái Sinh Cho Người Mới A
 • Cách Chơi Chứng Khoán Phái Sinh Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Đầu Tư Chứng Khoán Phái Sinh, Cách Chơi Chứng Khoán Phái Sinh
 • Trong chứng khoán, các lệnh LO, lệnh MP, lệnh GTC là những lệnh mà nhà đầu tư cần hiểu rõ. Bởi chúng rất quan trọng khi các nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên thị trường chứng khoán. Cùng tìm hiểu ba loại lệnh giao dịch này và ưu điểm, hạn chế của từng lệnh.

  I. Lệnh giới hạn (LO)

  1. Khái niệm

  Limited order hay lệnh giới hạn LO, là một loại lệnh giao dịch trong hoạt động giao dịch chứng khoán. Nó được định nghĩa là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá chỉ định hoặc tốt hơn.

  Đối với lệnh giới hạn mua chứng khoán, nhà đầu tư chấp nhận thực hiện mua một chứng khoán ở mức giá thấp hơn mức giá chỉ định. Ngược lại lệnh giới hạn bán một chứng khoán, nhà đầu tư bán ở mức giá cao hơn hoặc bằng với mức giá giới hạn.

  2. Ưu điểm và hạn chế của lệnh giới hạn LO

  – Ưu điểm: Khi sử dụng lệnh giới hạn, các nhà đầu tư có thể tránh bất lợi về giá trong giao dịch. Bởi khi đặt lệnh giới hạn bán chứng khoán, nhà đầu tư có thể bán với một mức giá cao hơn hoặc bằng mức giá đã giới hạn.

  – Hạn chế: Nhà đầu tư dùng lệnh LO có hạn chế là không có sự đảm bảo lệnh sẽ được thực hiện. Nhà đầu tư có thể bỏ lỡ cơ hội đầu tư ngay khi đã đặt lệnh giới hạn, nhưng lệnh sẽ không thực hiện được vì không đáp ứng được các nguyên tắc ưu tiên khớp lệnh của phiên giao dịch đó.

  II. Lệnh thị trường (MP)

  1. Khái niệm

  Lệnh thị trường hay còn gọi là lệnh giao dịch MP (MP được viết tắt từ Market price order). Là lệnh mua hoặc bán một chứng khoán tại mức giá hiện có của thị trường. Trong lệnh này, nhà đầu tư không đưa ra một mức giá cụ thể, nhưng hàm ý là muốn mua hoặc muốn bán ngay một chứng khoán.

  Đối với người mua chứng khoán, khi đặt lệnh thị trường sẽ là lệnh mua chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất hiện có trên sàn giao dịch. Ngược lại, người bán chứng khoán đặt lệnh nghĩa là lệnh bán chứng khoán ở mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.

  Lệnh thị trường được ưu tiên hàng đầu trong các thứ tự ưu tiên khi khớp lệnh.

  2. Ưu điểm và hạn chế của lệnh thị trường MP

  a. Ưu điểm

  – Đối với sàn giao dịch chứng khoán , lệnh thị trường là một công cụ hiệu quả trong việc tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán.

  – Đối với các nhà đầu tư, lệnh thị trường tạo lợi thế có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  – Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khi dùng lệnh thị trường MP.

  b. Hạn chế

  – Về phía sàn giao dịch chứng khoán, sử dụng lệnh thị trường có thể dễ dẫn đến sự biến động giá bất thường. Bởi lệnh thị trường rất khó dự tính được mức giá mà lệnh giao dịch được thực hiện.

  – Khi giá trên thị trường biến động, nhà đầu tư sử dụng lệnh thị trường có thể bị bất lợi về giá.

  III. Lệnh GTC trong giao dịch chứng khoán

  1. Khái niệm

  Lệnh GTC được viết tắt từ thuật ngữ Good ‘Til Canceled. Là một loại lệnh thay thế cho lệnh có giá trị trong ngày (day order). Lệnh GTC có hiệu lực cho đến khi nhà đầu tư quyết định hủy lệnh, hay lệnh đã được thực hiện xong.

  Thông qua lệnh GTC, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu ở các mức giá cụ thể và giữ chúng trong vài tuần.

  Ngoài ra, để hạn chế thua lỗ, các nhà đầu tư có thể đặt lệnh GTC làm lệnh dừng. Nghĩa là đặt lệnh bán ở mức giá thấp hơn giá thị trường, lệnh mua cao hơn giá thị trường.

  2. Những rủi ro của lệnh GTC

  Các nhà đầu tư thường đặt lệnh GTC vì họ muốn mua ở mức giá thấp hơn mức giao dịch hiện tại, hoặc bán ở mức giá cao hơn mức giao dịch hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, lệnh GTC vẫn có những rủi ro nhất định cho các nhà đầu tư. Cụ thể:

  Rủi ro của lệnh GTC xảy ra khi một biến động lớn đẩy giá vượt quá giá giới hạn của lệnh GTC. Biến động này có thể kích hoạt lệnh dừng bán khi giá cổ phiếu trượt dốc. Và nếu giá tăng trở lại tức thì, các nhà đầu tư đã bán với giá thấp phải đối mặt với việc mua lại cổ phiếu giá cao nếu nhà đầu tư muốn lấy lại vị thế.

  Bài viết sử dụng thông tin từ Cafef, vietnambiz Kiều Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Lệnh Chứng Khoán Tại Việt Nam
 • Chứng Khoán Kinh Doanh Là Gì? Kinh Doanh Chứng Khoán Như Thế Nào?
 • Top Các Mã Chứng Khoán Tốt Nhất Hiện Nay 2022 Tiềm Năng Đầu Tư Hiệu Quả
 • Tra Cứu Danh Sách Mã Chứng Khoán Ngân Hàng Chính Xác Nhất 2022
 • Các Bước Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch Forex

  --- Bài mới hơn ---

 • Thị Trường Forex Là Gì? Tìm Hiểu Toàn Tập Về Thị Trường Ngoại Hối Ở Việt Nam
 • Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Hotforex 2022
 • Phương Thức Nạp Và Rút Tiền Từ Sàn Giao Dịch Hotforex
 • Đầu Tư Forex Là Gì? Tìm Hiểu Về Thị Trường Forex
 • Tìm Hiểu Quỹ Đầu Tư Forex
 • Một nhà môi giới ngoại hối (forex broker) có nhiều tên gọi. Họ được gọi là một nhà môi giới ngoại hối bán lẻ, hay môi giới giao dịch tiền tệ đều là tên gọi khác nhau của nhà môi giới forex. Trong giao dịch tài chính và tiền tệ, nó được biết đến như là một trung gian mua – bán một tài sản cụ thể. Họ lấy hoa hồng từ đó. Do đó, một Trader Forex có thể được coi là một người bán tài sản tài chính. Có nhiều cách gọi khác nhau nhưng cuối cùng vẫn chỉ về người môi giới forex cho trader forex.

  Từ lâu, nhà môi giới forex được tìm thấy trong cổ phiếu, hàng hóa, phái sinh và thậm chí là thị trường bảo hiểm và bất động sản. Và đến khi bắt đầu thời kỳ internet, hầu hết các nhà môi giới hoạt động bằng điện thoại. Khách hàng sẽ yêu cầu theo như đơn đặt hàng. Các forex broker sẽ thay mặt cho tài khoản của họ mua – bán tài sản và nhận hoa hồng dựa theo tỷ lệ %.

  Với internet, khách hàng có thể truy cập vào tài khoản và giao dịch thông qua các nền tảng điện tử, ứng dụng máy tính. Ngày nay, ” broker” thường được sử dụng như một cách viết tắt cho một người môi giới.

  Wholesales Forex – Forex bán buôn

  Một khái niệm quan trọng đối với nhà giao dịch cá nhân hiện đại là ngoại hối bán lẻ. Theo truyền thống, forex đã được giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bởi các khách hàng lớn hơn như nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu, ngân hàng và các tập đoàn đa quốc gia. Đây những người cần giao dịch tiền tệ cho mục đích thương mại và phòng ngừa rủi ro tiền tệ quốc tế.

  Retail Forex là ngoại hối được giao dịch thông qua các đại lý, thường là bởi các nhà đầu tư nhỏ hơn hoặc cá nhân. Các công ty này được biết đến bởi thuật ngữ “bán lẻ tập trung”. Giao dịch ngoại hối bán lẻ bắt đầu trở nên phổ biến vào cuối những năm 1990. Lúc này khả thi với sự xuất hiện của giao dịch tài chính dựa trên internet. Vào thời điểm đó, các nhà môi giới và đại lý bán lẻ ngoại hối đã đi vào kinh doanh. Các trader forex cá nhân có thể tham gia vào. Đây là điều mà trước đây giới hạn ở các doanh nghiệp, tổ chức quy mô lớn.

  Các nhà môi giới ngoại hối bán lẻ thường cho phép các trader thiết lập một tài khoản với số lượng tài sản hạn chế. Đồng thời, họ giao dịch trực tuyến thông qua các nền tảng giao dịch dựa trên internet. Hầu hết các giao dịch được thực hiện qua thị trường tiền tệ giao ngay. Dù có một số trader kinh doanh sản phẩm phái sinh. Trader forex phổ biến giữa các trader cá nhân vì các nhà môi giới thực hiện giao dịch với tài khoản ký quỹ. Nhờ đó, các trader vay vốn hiệu quả để thực hiện giao dịch và nhân số tiền gốc lên số lượng lớn hơn. Hệ số nhân có thể gấp 50 lần số vốn ban đầu của họ.

  Brokers (môi giới) và Dealers (đại lý)

  Hầu hết các nhà môi giới forex bán lẻ hoạt động trong vai trò của đại lý. Họ thường lấy một phần của một giao dịch để cung cấp thanh khoản cho các trader. Cách kiếm tiền này dựa vào một khoản phí nhỏ thông qua chênh lệch giá mua và bán. Trước khi có các công ty môi giới forex bán lẻ, số tiền cá nhân dưới 1 triệu USD Mỹ không được khuyến khích tham gia bởi chênh lệch giá chào mua cao.

  Vào khoảng 2000, các nhà Retail Forex bắt đầu cung cấp tài khoản trực tuyến cho các nhà đầu tư tư nhân. Họ phát trực tuyến giá từ các ngân hàng lớn và hệ thống Dịch vụ môi giới điện tử (Electronic Broking Services – EBS). Các trader kết hợp nhiều giao dịch nhỏ lại với nhau và đàm phán chúng trong thị trường interdealer. Thị trường này vốn bị chi phối bởi các ngân hàng. Từ đó có thể cung cấp dịch vụ bán lẻ ra thị trường. Vì khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều, họ sẵn sàng cung cấp thanh khoản cho các brokers với mức giá đó. Mức chênh lệch giá mua thường cao hơn đối với khách hàng bán lẻ so với thị trường interdealer. Nhưng chúng đã bị thu hẹp khi khối lượng giao dịch tăng.

  Dealing Desk – Bàn giao dịch

  Thông thường, các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ chỉ có thể tiếp cận thị trường thông qua một nhà môi giới. Tuy nhiên, các forex broker thường cung cấp hai phương thức giao dịch.

  • Đầu tiên là giao dịch ” dealing desk – bàn giao dịch “, trong đó các nhà môi giới đóng vai trò là đại lý và giữ vị trí ngược lại của một nhà giao dịch. Các thương nhân có thể trả chênh lệch trung bình lớn hơn trong các giao dịch như vậy và các đơn đặt hàng có thể được điền trên cơ sở tùy ý bởi nhà môi giới.
  • Loại dịch vụ khác là giao dịch ” no dealing desk – không có bàn giao dịch”. Thương nhân được cấp quyền truy cập trực tiếp vào thị trường interdealer, nhưng họ có thể phải trả phí cho dịch vụ này. Họ cũng có thể tiếp xúc với chênh lệch biến đổi rộng hơn tùy theo điều kiện thị trường.

  Và một số các dịch vụ khác được cung cấp bởi các nhà môi giới forex.

  • Thông tin, tin tức và dịch vụ nghiên cứu.
  • Biểu đồ giá tài sản.
  • Chương trình huấn luyện giao dịch và lời khuyên.
  • Dịch vụ quản lý chuyên nghiệp các tài khoản.

  Những dịch vụ trên có thể được cung cấp miễn phí hoặc trả phí. Bạn có thể tham khảo công cụ hỗ trợ của finashark

  Các forex broker cung cấp một dịch vụ thiết yếu cho thị trường. Đặc biệt là cho các nhà trader forex bán lẻ. Họ mở ra cơ hội mà trước đây không có sẵn cho các trader cá nhân.

  Với công nghệ hiện nay, các trader có thể mở tài khoản và giao dịch trong một thị trường mà trước đây chỉ có đối với tài khoản lớn. Các nhà môi giới cũng cung cấp các dịch vụ có giá trị (nếu có) trong việc hỗ trợ các nhà giao dịch hiểu được biến động giá và có khả năng kiếm lợi nhuận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Sàn Giao Dịch Forex Là Gì?
 • Tìm Hiểu Sàn Giao Dịch Forex
 • Cùng Tìm Hiểu Sàn Giao Dịch Forex Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Hệ Thống Giao Dịch Forex Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Về Hệ Thống Giao Dịch Forex
 • Sàn Giao Dịch Forex Là Gì? Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch Forex

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Sàn Giao Dịch Forex (Ngoại Hối) Là Gì?
 • Forex Là Gì? Tìm Hiểu Về Thị Trường Giao Dịch Ngoại Hối
 • Tìm Hiểu Về Ngoại Hối Forex Ở Việt Nam
 • Forex Là Gì? Tìm Hiểu Về Thị Trường Ngoại Hối (Forex)
 • Các Sàn Forex Uy Tín Và Tốt Nhất Việt Nam 2022
 • Sàn giao dịch Forex là gì? Sàn giao dịch Forex là đơn vị trung gian cung cấp các dịch vụ trên thị trường Forex cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ. Hầu hết tất cả sàn đều kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối của nhà đầu tư thông qua sự chênh lệch giá mua bán (Spad). Mặc dù chiếm rất nhỏ trong khối lượng giao dịch thị trường. Nhưng ngược lại các trader nhỏ lẻ lại chiếm phần lớn lợi nhuận của các sàn. Để tạo được lòng tin với khách hàng và đánh dấu mức độ uy tín trên thị trường Forex. Đa số các sàn Forex uy tín đều cho các trader trải nghiệm các dịch vụ của họ trước thông qua tài khoản Demo. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch Forex ở các phần tiếp theo.

  Hầu hết tất cả các sàn đều cho phép bạn đăng ký mở tài khoản giao dịch tại ngay sau khi bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể lựa chọn tài khoản dùng thử (Demo) hoặc mở tài khoản dùng thật để bắt đầu giao dịch.

  Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Demo khi mới bắt đầu. Hãy áp dụng các kế hoạch và chiến lược của bạn vào tài khoản dùng thử trước khi bắt đầu với tài khoản thật. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm cũng như tránh khỏi một số rủi ro trong khi giao dịch.

  2. Cung cấp công cụ và nền tảng giao dịch

  Các sàn Forex là đơn vị trung gian cung cấp nền tảng giao dịch và công cụ phân tích phục vụ quá trình giao dịch cho các trader. Nền tảng giao dịch sẽ là nơi các nhà giao dịch có thể tương tác với thị trường tài chính. Vì vậy khi lựa chọn sàn giao dịch Forex nào đó để hợp tác. Bạn phải đảm bảo rằng nền tảng giao dịch mà sàn cung cấp cho bạn luôn khả dụng và trực quan.

  Bên cạnh đó tốc độ khớp lệnh phải được thực hiện nhanh chóng để bạn có thể dễ dàng giao dịch. Những vấn đề về lỗi giao dịch cơ bản như: Lỗi nhập lệnh hoặc thoát lệnh khi bạn chưa muốn sẽ làm giảm lợi nhuận đầu tư của bạn. Chính vì thế bạn phải chắc chắn rằng nền tảng giao dịch mà sàn cung cấp phải là tốt nhất.

  3. Dịch vụ tư vấn chăm sóc giải đáp thắc mắc của khách hàng

  Thị trường Forex hoạt động 24 giờ mỗi ngày từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần. Vì vậy các sàn luôn có nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/24 nhằm giải đáp mọi thắc mắc của trader. Bạn có thể đặt câu hỏi nhanh và yêu cầu nhân viên hỗ trợ miễn phí. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những sàn Forex cung cấp dịch vụ có thể phản hồi bất kỳ lúc nào. Câu trả lời hỗ trợ nên được trả lời từ tư vấn viên thật sự thay vì được thiết lập sẵn.

  • Tham khảo các đánh giá cũng như review từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Qua đây bạn có thể tổng hợp cho mình một số sàn uy tín để tìm hiểu.
  • Tìm kiếm các từ khóa trọng tâm, phổ biến được nhiều người tìm kiếm trên Google. Hãy tham khảo top các sàn Forex uy tín có kết quả hiển thị tìm kiếm đứng đầu tại trang 1.

  Tham khảo top 3 sàn Forex đứng đầu thị trường Forex hiện nay:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Những Cơ Bản Về Sàn Giao Dịch Forex
 • Các Loại Biểu Đồ Forex
 • Cách Đọc Và Phân Tích Biểu Đồ Nến Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Ba Loại Biểu Đồ Forex Và Cách Đọc Từng Loại Biểu Đồ
 • Sàn Fxcm Là Gì ? Tìm Hiểu Về Sàn Forex Fxcm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100