Máy Tính Lượng Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Máy Tính Lượng Tử

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chiếc Máy Tính Lenovo T410 Cũ Giá Rẻ Nhất Việt Nam
 • Macbook Là Gì? Tìm Hiểu Về Macbook Là Gì?
 • Chuyển Hình Ảnh Từ Iphone Qua Máy Tính Macbook
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Mainboard Máy Tính Cho Người Mới
 • Main Board Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Main Trong Máy Tính?
 • Như các bạn đã biết, các máy tính hiện đại ngày nay có bộ xử lý trung tâm là CPU (hay còn gọi là Chip) đang dần đạt đến giới hạn vật lý có thể đạt được.

  Hiện tại là tiến trình 7nm, tương lai các CPU chỉ còn 2nm thậm chị là 1nm. Khi các bóng bán dẫn đạt tới mức này, việc thu nhỏ thêm là vô cùng khó khăn.

  Nhiều chuyên gia và người yêu công nghệ cho rằng, để thay cho giải pháp bóng bán dẫn, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu tới các máy tính lượng tử (cấp độ phân tử).

  #1. Máy tính lượng tử là gì?

  Khác với máy tính kỹ thuật số, máy tính lượng tử hoạt động dựa trên hoạt động của cơ học lượng tử, để xử lý dữ liệu đầu vào. Như vậy, hiểu đơn giản máy tính lượng tử là máy tính hoạt động trên cơ sở của những hạt lượng tử.

  Các hoạt động chủ yếu của lượng tử được áp dụng vào máy tính lượng tử là tính chồng chập và vướng víu lượng tử.

  Không giống với các máy tính kỹ thuật số thông dụng ngày nay, dữ liệu được mã hóa thành số nhị phân (bit) và gán cho nó 2 giá trị TẮTMỞ tương ứng là 01. Và nó chỉ có thể nhận được 1 trong 2 giá trị 0 hoặc 1.

  Còn các máy tính lượng tử sử dụng đơn vị là “qubits” (quantum bits, bits lượng tử ) với các giá trị nằm trong khoảng từ 0 tới 1. Nó có thể nhận được cả 2 giá trị 01 cùng một lúc.

  Để có thể giải thích thì nguyên lý hoạt động của máy tính lượng tử dựa trên 2 hoạt động cơ học là tính chồng chập và vướng víu lượng tử là rất khó hiểu với đại đa số chúng ta, nên mình xin phép không đề cập đến.

  Chúng ta chỉ cần biết rằng máy tính lượng tử là máy tính từ những hạt cơ bản (lượng tử) và nó hoạt động nhờ trên các hoạt động của cơ học lượng tử.

  #2. Khả năng tính toán gấp nhiều lần so với máy tính kỹ thuật số

  Theo nghiên cứu, các máy tính lượng tử có khả năng xử lý theo cấp số nhân (theo số lượng qubits). Chỉ với việc tăng một số lượng nhỏ qubits thì ta sẽ có gấp nhiều lần năng lực xử lý của máy tính.

  Tuy nhiên, đó là chỉ là trên lý thuyết, việc thêm một lượng qubits phải đảm bảo không có lỗi nào trong quá trình xảy ra rối lượng tử và chỉ vài sai lệnh nhỏ trong vấn đề tính toán là mọi việc đều công cốc.

  #3. Máy tính lượng tử có hình dạng như thế nào?

  Không giống với các máy tính thông thường, các máy tính lượng tử có hình dáng khá là đặc biệt, chúng trông giống như một chiếc đèn chùm khổng lồ và các chuyên gia cũng gọi đó là kiến trúc đèn chùm.

  Cũng giống như các máy tính thông thường, máy tính lượng tử cũng có một nhân trung tâm là một siêu chip với các qubit được sắp xếp theo dạng bàn cờ vua.

  Nhân chip và cụ thể là các qubits có cấu tạo là các vi tụ điện được làm từ Niobium với độ cứng ngang với Titan.

  Các cực của qubit được làm để dao động, và không duy trì một trạng thái cố định nào, chính vì lý do này nên máy tính lượng tử có khả năng xử lý mạnh hơn máy tính thông thường.

  Con chip này được đặt trong một trường vi sóng điện từ, hoạt động trong điều kiện lạnh, cực lạnh, thậm chí ở mức gần 0 o K.

  Để đạt được ngưỡng nhiệt này, cách hiệu quả và ít tốn kém nhất hiện tại là máy tính sẽ được nhấn chìm trong một bể Heli lỏng.

  #4. Phần mềm của máy tính lượng tử

  Nếu bạn trông chờ máy tính lượng tử cũng chạy hệ điều hành, hay các soft như máy tính thông thường thì đã làm các bạn thất vọng rồi. Thực tế thì hiện nay không có một phần mềm nào hoạt động được trên máy tính lượng tử.

  Để kiểm tra khả năng xử lý của máy tính, các chuyên gia đã phải nghiên cứu ra các tác vụ công cụ riêng đặc biệt có thể nói là độc nhất vô nhị để chạy trên siêu máy tính này.

  Có thể thấy rõ, tuy chúng ta đã đạt được những bước tiến lớn trong ngành này nhưng vẫn chưa thể áp dụng lên thực tiễn được.

  Nếu so sánh với việc sản xuất máy bay thì chúng ta chỉ đang ở giai đoạn những chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới, chỉ nhấc lên khỏi mặt đất chứ không thể gọi là bay đúng nghĩa.

  Sẽ còn quá sớm để nói rằng máy tính lượng tử sẽ được ứng dụng vào cuộc sống, ít nhất cũng cần 40 tới 50 năm nữa chúng ta mới có được những chiếc máy lượng tử ứng dụng vào phổ thông.

  Trong khoảng thời gian đó, máy tính kỹ thuật số sẽ đứng trước chướng ngại vật lý về kích thước bóng bán dẫn, chúng ta chỉ có thể chờ xem liệu tiến bộ khoa học sẽ làm gì với rào cản này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Máy Tính? Khối Xét Tuyển Của Ngành
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Nhiệt
 • Tìm Hiểu Về Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm
 • Ngành Kỹ Thuật Máy Tính Là Gì
 • Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Ngành Kỹ Thuật Máy Tính
 • Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Đơn Điện Tử Là Gì? Cập Nhật Các Quy Định Về Hđđt
 • Tiểu Sử Jungkook: “maknae Vàng” Toàn Năng Nhưng Hay Vấp Phải Lùm Xùm Tai Tiếng
 • Tìm Hiểu Về Kim Cương Và Cách Nhận Biết Kim Cương Thật
 • Kim Cương Được Định Giá Như Thế Nào?
 • Oriflame Là Gì? Tìm Hiểu Sự Thật Về Oriflame 12/12/2020
 • Khái niệm về hóa đơn điện tử được quy định tại điều 3, Thông Tư 32/2011/TT-BTC như sau:

  “Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.”

  Đây là một trong những khái niệm quan trọng nhất khi tìm hiểu về hóa đơn điện tử.

  1.1. Loại hóa đơn điện tử

  Hóa đơn điện tử bao gồm :

  • Hóa đơn xuất khẩu
  • Hóa đơn giá trị gia tăng
  • Hóa đơn bán hàng
  • Hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…

  Như vậy, có thể thấy, theo sự phân loại được nêu trong Thông tư 32 thì hóa đơn điện tử sẽ có mặt ở tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

  1.2. Lợi ích của hóa đơn điện tử

  1.2.1. Chống làm giả hóa đơn

  Phần lớn các phần mềm hóa đơn điện tử đều đã được tích hợp những công nghệ hiện đại giúp chống làm giả hóa đơn. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu được kết nối tới Cơ quan Thuế giúp cho quá trình phát hiện sai sót hoặc sai phạm trở trên đơn giản và nhanh chóng.

  Hóa đơn điện tử là giải pháp mà các doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước đang tìm kiếm nhằm minh bạch hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp có sự cạnh tranh bình đẳng cũng như chống thất thu thuế cho cơ quan nhà nước.

  1.2.2. Tiết kiệm thời gian

  Với hoá đơn giấy thông thường, nhân viên kế toán phải kê giấy than lên liên 2 và liên 3 khi viết, viết chính xác các thông tin của khách hàng và chuyển hóa đơn cho khách hàng qua đường bưu điện.

  Việc làm này vừa phức tạp, vừa mất thời gian, kèm theo đó là thời gian để khách hàng nhận được hoá đơn kéo dài lên đến vài ngày.

  Vô hình chung gây ra khó khăn, cản trở trong việc giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Ngược lại khi sử dụng hoá đơn điện tử, người mua hàng chỉ cần ngồi và nhấp chuột. Hoá đơn online sẽ được chuyển đến khách hàng ở bất cứ nơi nào có Internet.

  1.2.3. Giảm thủ tục hành chính

  Khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vì mọi thông tin đều đã được Tổng cục Thuế lưu trữ qua hệ thống phần mềm.

  Kế toán doanh nghiệp giảm bớt được một đầu mục công việc mỗi quý. Đây là lợi ích rõ ràng nhất mà các doanh nghiệp và Cơ quan Thuế phản ánh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

  1.2.4. Tránh mất mát hóa đơn

  Mất hóa đơn là nỗi lo thường trực tại các doanh nghiệp. Nếu bạn đã từng thấy những hóa đơn được đóng thành quyển dày cộp thì chắc bạn sẽ hiểu việc quản lý hóa đơn – chứng từ trên máy tính thay cho quản lý bằng hóa đơn giấy là giải pháp thật sự tuyệt vời.

  Điển hình như phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice từ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã tích hợp công nghệ Blockchain nhằm giảm thiểu đến mức tối đa rủi ro mất hóa đơn cho doanh nghiệp.

  1.2.5. Tránh thất thu thuế cho cơ quan quản lý thuế

  Nhờ quản lý dữ liệu tập trung và điện tử hóa, Cơ quan Thuế có thể dễ dàng truy thu thuế, tránh tình trạng các doanh nghiệp mua bán hóa đơn đỏ, kê khống hoặc làm giả hóa đơn.

  1.2.6. Giảm chi phí in ấn và bảo quản hóa đơn

  Với hoá đơn giấy truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải chi phí cho những công đoạn như đặt in hóa đơn, vận chuyển, lưu trữ, nhân lực viết hóa đơn…tốn kém cả về thời gian và rất nhiều phí tổn cho việc bảo quản hóa đơn.

  Với hoá đơn điện tử xác thực, nếu coi tổng tất cả chi phí của hoá đơn giấy (thời gian và kinh tế) là mười phần, thì hoá đơn điện tử chỉ chiếm một phần trong số đó mà thôi.

  Đây thực sự là một giải pháp cho vấn đề tối ưu hóa chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.

  2. Thông tư 68 – văn bản quan trọng nhất về hóa đơn điện tử

  Khi tìm hiểu về hóa đơn điện tử, kế toán viên nên liên tục cập nhật những quy định mới nhất. Thông tư 68/2019/TT-BTC được ban hành và có hiệu lực từ tháng 10 năm 2022 để hướng dẫn thực hiện nghị định 119/2018-TT-BTC về hóa đơn điện tử. Trong đó có những nội dung chính mà bạn cần đặc biệt chú ý như sau:

  2.1. Quy định về nội dung trên hóa đơn điện tử

  Nội dung trên hóa đơn điện tử là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi cách doanh nghiệp, bởi nếu không cẩn thận và nắm rõ luật, hóa đơn điện tử lập ra sẽ có thể không được tính là hóa đơn hợp lệ. Hậu quả là có thể gây ra lãng phí thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề phát sinh sau đó.

  Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư 68/2019/TT-BTC nội dung của hóa đơn điện tử gồm:

  Như vậy, trong quá trình tạo lập hóa đơn điện tử, bạn cần thực sự chú ý để đảm bảo hóa đơn điện tử được lập ra đáp ứng được những yêu cầu của luật.

  2.2. Quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử

  Thời điểm lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ hoặc giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ được quy định như sau:

  Ngoài ra, đối với một số trường hợp khác theo quy định về hóa đơn điện tử được trình bày cụ thể như sau:

  2.2.1. Dịch vụ theo định kỳ

  Trong trường hợp cung cấp điện, nước, dịch vụ viễn thông, truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin được bán theo kỳ nhất định thì chậm nhất không quá 07 ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin.

  2.2.2. Hoạt động xây dựng, lắp đặt

  Thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

  2.2.3. Bất động sản khi chưa chuyển quyền sở hữu, sử dụng

  Ngày thu tiền hoặc theo thỏa thuận thanh toán trong hợp đồng.

  2.2.4. Bất động sản khi đã chuyển quyền sở hữu, sử dụng

  Thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 68/2019/TT-BTC.

  2.2.5. Dịch vụ vận tải hàng hóa trên Website

  Chậm nhất không quá 05 ngày kể từ ngày chứng từ dịch vụ vận tải hàng không xuất ra trên hệ thống website và hệ thống thương mại điện tử.

  2.3. Trường hợp ngừng cấp mã hóa đơn điện tử

  2.3.1. Những trường hợp ngừng cấp mã hóa đơn điện tử

  Khoản 1, Điều 9 Thông tư 68 về hóa đơn điện tử quy định tám trường hợp cơ quan thuế ngừng cung cấp mã hóa đơn điện tử như sau:

  2.3.2. Những trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã

  Người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế không lập hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua nếu thuộc 01 trong 08 trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

  2.4. Quy định về xử lý sai sót trên hóa đơn điện tử

  Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, việc xuất hiện sai sót là chuyện không thể tránh khỏi. Chính vì thế, Thông tư 68 đã hướng dẫn bạn cách xử lý những sai sót có mã và không có mã của cơ quan thuế.

  2.4.1. Nếu sai sót xảy ra với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

  2.4.1.1. Lỗi phát sinh từ người bán

  Trường hợp người bán phát hiện hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế chưa gửi cho người mua có sai sót. Người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế về việc hủy hóa đơn. Lập hóa đơn điện tử mới, ký số, ký điện tử gửi cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua. Đồng thời phải lập hóa đơn điện tử mới, ký số, ký điện tử gửi cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua.

  Trường hợp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua phát hiện có sai sót thì xử lý như sau:

  • Sai sót về tên, địa chỉ của người mua nhưng không sai mã số thuế, các nội dung khác không sai. Tring trường hợp này, người bán phải thông báo cho người mua về sai sót, thông báo với cơ quan thuế. Tuy nhiên, người bán không phải lập lại hóa đơn
  • Sai về mã số thuế, về số tiền ghi trên hóa đơn, sai về thuế suất, tiền thuế, hoặc hàng hóa ghi trên hóa đơn không đúng quy cách, chất lượng. Trong trường hợp này, người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, thông báo với cơ quan thuế về việc hủy hoá đơn điện tử và lập hóa đơn điện tử mới thay thế. Sau khi nhận được thông báo, cơ quan thuế thực hiện hủy hóa đơn điện tử đã được cấp mã có sai sót lưu trên hệ thống của cơ quan thuế. Cuối cùng, người bán ký số, ký điện tử trên hóa đơn điện tử mới thay thế sau đó người bán gửi cơ quan thuế để cơ quan thuế cấp mã cho hóa đơn điện tử mới.

  2.4.2.2. Cơ quan thuế phát hiện sai sót

  Lưu ý: Hóa đơn điện tử đã hủy không có giá trị sử dụng nhưng vẫn được lưu trữ để phục vụ tra cứu.

  2.4.2. Nếu sai sót xảy ra với hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

  Hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua có phát hiện sai sót thì xử lý như sau:

  Nếu sai sót về tên, địa chỉ của người mua nhưng không sai mã số thuế, các nội dung khác không sai sót thì người bán thông báo cho người mua về việc hóa đơn có sai sót và không phải lập lại hóa đơn. Trường hợp dữ liệu hóa đơn điện tử đã gửi cơ quan thuế thì người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế.

  Nếu sai về mã số thuế, về số tiền ghi trên hóa đơn, sai về thuế suất, tiền thuế hoặc hàng hoá không đúng quy cách, chất luợng thì người bán và người mua lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, người bán lập hóa đơn điện tử mới thay thế cho hóa đơn điện tử đã lập có sai sót. Trường hợp dữ liệu hóa đơn điện tử có sai sót đã gửi cơ quan thuế thì người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế.

  Trường hợp sau khi nhận dữ liệu hóa đơn điện tử, cơ quan thuế phát hiện hóa đơn điện tử đã lập có sai sót thì cơ quan thuế thông báo cho người bán để người bán kiểm tra sai sót.

  Lưu ý: Hóa đơn điện tử đã hủy không có giá trị sử dụng nhưng vẫn được lưu trữ để phục vụ tra cứu.

  2.5. Tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử cần đáp ứng những yêu cầu gì?

  Để được có thể được cấp phép để trở thành đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, các nhà phát triển phần mềm cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định được quy định cụ thể trong Thông tư 68. Theo khoản 1 Điều 23 Thông tư 68 về hóa đơn điện tử thì tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải đáp ứng đủ 04 điều kiện sau:

  2.5.1. Về chủ thể

  Phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng giải pháp công nghệ thông tin và giải pháp trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức, cụ thể:

  2.5.2. Về tài chính

  Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 05 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thuờng thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

  2.5.3. Về nhân sự

  • Có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, trong đó có nhân viên có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.
  • Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24h trong ngày và 07 ngày trong tuần để duy trì hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

  2.5.4. Về kỹ thuật

  • Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính.
  • Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật dự phòng đặt tại trung tâm dự phòng cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu 20km sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố.

  Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế phải đáp ứng yêu cầu:

  2.6. Khi nào bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp?

  Theo khoản 3 Điều 26 Thông tư 68/2019/TT-BTC, từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử.

  Có thể nói, thời điểm bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử tính từ lúc này đã không còn nhiều nữa. Các doanh nghiệp của còn hơn 10 tháng để sẵn sàng cho việc sử dụng hóa đơn điện tử cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

  2.7. Không cần phải có đầy đủ tiêu thức khi nào?

  Hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức chữ ký điện tử của người mua (kể cả trường hợp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng là người nước ngoài).

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trường hợp người mua là cơ sở kinh doanh và người mua, người bán có thỏa thuận về việc người mua đáp ứng các điều kiện kỹ thuật để ký số, ký điện tử trên hóa đơn điện tử thì hóa đơn điện tử có chữ ký số, ký điện tử theo thỏa thuận.

  Hóa đơn điện tử tại siêu thị, trung tâm thương mại mà người mua là cá nhân không kinh doanh thì không bắt buộc phải ghi tên, địa chỉ, mã số thuế người mua.

  Hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh thì tiêu thức không bắt buộc gồm có:

  Hóa đơn điện tử là tem, vé, thẻ thì không bắt buộc:

  • Chữ ký điện tử, chữ ký số của người bán (trừ trường hợp tem, vé, thẻ là hóa đơn điện tử do cơ quan thuế cấp mã);
  • Tiêu thức của người mua, thuế suất thuế giá trị gia tăng.

  Với tem, vé, thẻ điện tử có sẵn mệnh giá thì tiêu thức không bắt buộc gồm: đơn vị tính và số lượng đơn giá.

  Đối với chứng từ điện tử dịch vụ vận tải hàng không xuất qua website và hệ thống thương mại điện tử được lập theo thông lệ quốc tế cho người mua là cá nhân không kinh doanh được xác định là hóa đơn điện tử thì tiêu thức không bắt buộc gồm:

  • Ký hiệu hóa đơn,
  • Ký hiệu mẫu hóa đơn,
  • Số thứ tự hóa đơn,
  • Thuế suất thuế giá trị gia tăng,
  • Mã số thuế, địa chỉ người mua,
  • Chữ ký số,
  • Chữ ký điện tử của người bán.

  Hóa đơn của hoạt động xây dựng, lắp đặt; hoạt động xây nhà để bán có thu tiền theo tiến độ theo hợp đồng thì một số tiêu thức không bắt buộc gồm: đơn vị tính, số lượng đơn giá.

  Trong trường hợp hóa đơn sử dụng cho thanh toán Interline giữa các hãng hàng không lập theo quy định của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, tiêu thức không bắt buộc gồm:

  Cuối cùng, trường hợp với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử, những tiêu thức không bắt buộc gồm:

  • Không thể hiện tiêu thức của người mua mà thể hiện tên người vận chuyển, phương tiện vận chuyển, địa chỉ kho xuất hàng, kho nhập hàng;
  • Không thể hiện tiền thuế, thuế suất, tổng số tiền thanh toán.

  3. Làm thế nào để sử dụng hóa đơn điện tử?

  Theo Khoản 2 Điều 4 của Thông tư 32/2011/TT-BTC, muốn khởi tạo hóa đơn điện tử, doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng của mình.
  • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử.
  • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập và sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.
  • Có chữ ký điện tử theo đúng quy định của pháp luật.
  • Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.
  • Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm:

   Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng hoặc được chứng minh là tương thích với các chuẩn mực về hệ thống lưu trữ dữ liệu.

  • Có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố để đảm bảo sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin hoặc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu.

  Tuy nhiên, nhờ việc sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử từ bên thứ 3 cung cấp như từ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong dài hạn như việc luôn có một đội ngũ chuyên gia kĩ thuật sẵn sàng hỗ trợ, không cần tốn chi phí bảo trì…

  Vì thế, việc đáp ứng được những tiêu chuẩn được nêu ra không hề khó khăn.

  4. Tìm hiểu về phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến

  Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

  E-invoice đã chinh phục được những doanh nghiệp hàng đầu như Honda, CircleK, Aoen… nhờ những tính năng độc đáo của sản phẩm như:

  4.1. Tính năng cơ bản

  • Tạo lập – Phát hành – Điều chỉnh – Thay thế – Xóa bỏ hóa đơn.
  • Gửi hóa đơn cho khách hàng qua phương tiện điện tử: Email, SMS…
  • Thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu hoặc lựa chọn từ thư viện mẫu có sẵn.
  • Quản lý tài khoản truy cập và phân quyền cho từng nhân viên
  • Tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ.

  4.2. Tính năng nâng cao

  • Đa dạng hình thức tích hợp hóa đơn điện tử với những phần mềm quản lý có sẵn.
  • Truyền nhận dữ liệu hóa đơn giữa nhiều điểm xuất hóa đơn, giữa nhiều cấp quản lý
  • Xử lý chính xác lượng hóa đơn điện tử lớn, liên tục 24/7.
  • Tính năng phân quyền và quản lý nhiều cấp phù hợp mô hình tổ chức.
  • Cổng ký tiện dụng: Một chữ ký số dùng cho nhiều điểm xuất hóa đơn.
  • Phê duyệt hóa đơn, gửi xác thực cùng lúc nhiều hóa đơn

  5. Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín

  5.1. Về tính pháp lý

  ThaisonSoft với tên đầy đủ là Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục thuế. Do đó, đây là nhà cung cấp HĐĐT có đầy đủ tính pháp lý.

  Với hơn 17 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp HĐĐT ThaisonSoft không ngừng nâng cấp, cải tiến E-invoice, mang đến cho người dùng một sản phẩm tốt nhất.

  5.2. Tìm hiểu về hóa đơn điện tử E-invoice

  Không chỉ tích hợp đầy đủ tính năng, nghiệp vụ cơ bản mà E-invoice còn phát triển nhiều tính năng nâng cao như:

  Ngoài ra, các tính năng hỗ trợ tự thiết kế hóa đơn như chuyên gia hay tra cứu hóa đơn cũng được cập nhật đầy đủ trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, mang lại tiện ích tối đa cho người dùng.

  5.3. Về tính bảo mật của Einvoice

  Để đảm bảo tính bảo mật, an toàn dữ liệu hóa đơn, ThaisonSoft đã cải tiến, áp dụng thành công công nghệ Blockchain chống làm giả hóa đơn. Blockchain hiện là công nghệ bảo mật tiên tiến, hàng đầu hiện nay.

  Không chỉ tối đa hóa bảo mật cho hóa đơn điện tử mà công nghệ này còn chống lại sự thay đổi dữ liệu hóa đơn, nên các gian lận thương mại gần như không có khả năng xảy ra.

  Bởi thế, khi dùng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, các tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn, bảo mật và minh bạch thông tin hóa đơn cho doanh nghiệp.

  5.4. Về đội ngũ hỗ trợ

  Cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn, giải đáp 24/7 là dịch vụ mà ThaisonSoft hoàn toàn có thể cam kết với các tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng E-invoice.

  Điều này đồng nghĩa rằng, trong khi thao tác sử dụng phần mềm E-invoice, nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc hỗ trợ khách hàng của ThaisonSoft ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

  5.5. Về kinh nghiệm triển khai

  Danh sách các công ty lớn trong khối các doanh nghiệp FDI triển khai thành công dịch vụ hóa đơn điện tử Einvoice của Công ty Thái Sơn vẫn đang tiếp tục được nối dài ra thêm. Cái tên mới nhất triển khai thành công là Coca-Cola. Bên cạnh đó cũng là rất nhiều doanh nghiệp với đủ quy mô cũng đang sử dụng phần mềm Einvoice.

  Điều đó phản ánh kinh nghiệm triển khai phong phú cũng như tính linh hoạt trong cung cấp dịch vụ của Thái Sơn. Tôi có thể chắc chắn bạn sẽ nhận được những tư vấn tốt nhất khi tìm đến với sản phẩm của Thái Sơn.

  Kết luận

  Tóm lại, bài viết gồm những nội dung chính sau:

  1. Hóa đơn điện tử là gì?
  2. Thông tư 68 – văn bản quan trọng nhất về hóa đơn điện tử.
  3. Làm thế nào để sử dụng hóa đơn điện tử?
  4. Phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến.
  5. Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín.

  Hy vọng rằng, quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về hóa đơn điện tử.

  Quý độc giả có nhu cầu được tư vấn về hóa đơn điện tử cũng như đăng ký dùng thử để trải nghiệm những tính năng ưu việt của phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice có thể liên hệ theo địa chỉ:

  CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Ngay Về Hóa Đơn Điện Tử
 • Chuyện Kể Về Hai Bà Trưng
 • Khám Phá Đất Nước Và Con Người Hàn Quốc
 • Tìm Hiểu Đất Nước Và Con Người Hàn Quốc
 • Tìm Hiểu Về Hàn Quốc
 • Hóa Đơn Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Hóa Đơn Điện Tử Năm 2022
 • Tìm Hiểu Về Quy Định Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử 2022
 • Quy Định Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử 2022 Nghị Định 123
 • Hóa Đơn Điện Tử Là Gì?
 • Bài 21. Phòng Tránh Hiv/aids (Phần 1)
 • Hóa đơn điện tử được phát triển để thay thế hoạt động sử dụng hóa đơn thông thường của doanh nghiệp. Để hiểu hơn, thì hóa đơn là chứng tử mà trong đó có sử dụng những thông tin mua, bán hàng hóa do người bạn lập, ghi nhận.

  Và theo thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì từ ngày 01-5-2011 các đơn vị, doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử.

  Hóa đơn điện tử là gì?

  Hóa đơn điện tử là tập hợp các dữ liệu điện tử về bán hàng, về cung ứng dịch vụ được doanh nghiệp lập, gửi cho khách hàng đồng thời lưu trữ và quản lý bằng các phương tiện điện tử.

  Đặc biệt hơn, hóa được điện tử phải được sử dụng trên các hệ thống máy tính của doanh nghiệp đã được cơ quan chức năng cấp mã số thuế để sử dụng khi bán hàng, dịch vụ và lưu trữ theo quy định của pháp luật.

  Bạn có thể mua phần mềm Hóa đơn điện tử ở đâu?

  Tại Việt Nam hay TPHCM chỉ có một số ít công ty cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử đủ uy tín và chất lượng, là đối tác chính thức của Tổng cục thuế để khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử.

  Viettel là một trong những công ty cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử uy tín và chất lượng nhất. Nhắc đến Viettel là phần nào chúng ta sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng và uy tín, bởi ngoài là một công ty viễn thông lớn nhất cả nước, thì Viettel còn là doanh nghiệp của Quân đội.

  Với phần mềm hóa đơn điện tử Viettel có tên gọi Sinvoice, doanh nghiệp sẽ được cung cấp giải pháp và hướng dẫn sử dụng đầy đủ, được hỗ trợ tốt nhất từ Viettel.

  Với Sinvoice, doạnh nghiệp có thể quản lý các hóa đơn được phát hành qua hệ thống một cách nhanh chóng, chính xác và giảm chi phí so với phát hành hóa đơn giấy thông thường.

  Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel còn có thể giúp doanh nghiệp thống kê, báo cáo và xuất dữ liệu chính xác cho các chương trình khai bá thuế.

  Với giải pháp Hóa đơn điện tử Viettel, doanh nghiệp có thể yên tâm bởi Viettel đã cung cấp giải pháp bảo mật chống làm giả tiên tiến và có khả năng xác thực nhanh chóng thông qua website.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Sử Hai Bà Trưng: Tiểu Sử Và Cuộc Khởi Nghĩa Chống Quân Nam Hán
 • Phong Tục Tập Quán, Tính Cách Con Người Hàn Quốc
 • Tìm Hiểu Về Ẩm Thực Hàn Quốc
 • Tôi Xin Được Vén Bức Màn Bí Mật Về Goldtime
 • Tổng Quan Về Gold Time Tìm Hiểu Mô Hình Kinh Doanh Của Goldtime
 • Thư Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Thư Điện Tử Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Email Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của Email Ra Sao?
 • Giáo Án Tin Học 9 Bài 4: Tìm Hiểu Thư Điện Tử
 • Giáo Án Tin Học 9
 • Email Là Gì? Lợi Ích Của Email Là Theo Tên Miền Riêng Là Gì?
 • Bài 19. Các Chất Được Cấu Tạo Như Thế Nào?
 • Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu thư điện tử là gì? Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì? Đối tượng thường xuyên sử dụng thư điện tử là gì?

  1 – Thư điện tử là gì?

  “Thư điện tử” “thư tín được truyền đi trên hệ thống mạng internet” dưới dạng số hóa việc gửi thư và nhận thư thông qua một tài khoản. Muốn sử dụng thư điện tử bạn cần đăng ký với nhà cung cấp thư điện tử một tài khoản cho riêng mình.

  • Thư điện tử là hình thức gửi và nhận thư hiện đại thông qua các thiết bị điện tử tinh vi như máy vi tính, điện thoại thông minh. Sử dụng hạ tầng viễn thông để thay thế cho nhân viên chuyển phát thư sẽ không còn hình ảnh chú đưa thư mang đến nhà em trong thời đại công nghệ thông tin này.
  • Bạn đang muốn biết thư điện tử và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến. Nhớ lại những năm 68 khi đất nước còn khó khăn miếng cơm còn chẳng đủ ăn lúc đó chủ yếu dùng thư tay hay còn gọi là thư tem.
  • Khi đất nước hòa bình giải phóng internet phát triển thần tốc nhà nào cũng có kết nối mạng internet tốc độ cao trừ một vài vùng địa lý hiểm trở rừng sâu núi cao biên giới hải đảo. Việc phát triển của internet cũng là lúc loại hình thư báo mới ra đời đó chính là thư điện tử.

  Đọc đến đoạn này mấy bạn đã hiểu thư điện tử bây giờ tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số nhà cung cấp thư điện tử miễn phí và uy tín cho các bạn chọn lựa. Nếu bạn muốn cũng có thể sử dụng dịch vụ thư điện tử trả phí với những tính năng tốt hơn phiên bản miễn phí.

  Hình 1: Thư điện tử là gì?

  2 – Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì?

  • Gmail là một sản phẩm của Google cung cấp giải pháp thư điện tử miễn phí cũng như trả phí những thư điện tử có dạng [email protected] là miễn phí của google. Còn có dạng [email protected] là dạng trả phí theo tên miền website của google loại này sẽ cao cấp hơn loại miễn phí.
  • Yahoo Mail cũng một thời rất đình đám thương hiệu từng một thời thống trị thị trường nhưng giờ đây nó đang tàn lụi. Hiện tại còn rất ít người sử dụng Yahoo Mail thay vào đó họ chuyển sang các nhà cung cấp khác. Sự ra đi của Yahoo Mail gắn liền với sự ra đi của công cụ chát Yahool huyền thoại.
  • Hotmail một dịch vụ email của Microsoft khá tốt, nhưng độ phổ biến của nó kém hơn gmail những email này thường được chủ nhân của những máy tính dùng hệ điều hành windows sử dụng vì để đăng ký kích hoạt tài khoản của Microsoft.
   Một số loại thư điện tử kém thông dụng khác nữa nhưng con số người sử dụng nó quá ít nên trong phạm vi bài viết này sẽ không đề cập đến.

  Hình 2: Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì?

  3 – Đối tượng thường xuyên sử dụng thư điện tử là gì?

  • Người bán hàng online trên mạng thường xuyên sử dụng thư điện tử để trao đổi thông tin hình ảnh giá cả về hàng hóa với khách hàng. Thay vì chuyển phát nhanh một tệp hồ sơ mất hai tiếng đồng hồ thậm chí là vài ngày trời. Rất đơn giản chỉ cần scan và đính kèm vào thư điện tử gửi đi trong tích tắc 1s hoặc 2s gì đó là xong. Một cuộc cách mạng trong nghành thư báo.
  • Dân văn phòng, những người kinh doanh, người làm việc trong nghành công nghệ, bất kì ai cũng có thể sử dụng thư điện tử một cách hiểu quả và tích kiệm chi phí so với hình thức thông thường. Thư điện tử ngoài khả năng truyền tải văn bản thì nó còn cho phép đính kém rất nhiều thứ khác như hình ảnh, phần mềm, đường dẫn website, file ghi âm.

  Hình 3: Đối tượng thường xuyên sử dụng thư điện tử là gì?

  4 – Kết luận

  Thư điện tử là hình thức gửi và nhận thư hiện đại thông qua các thiết bị điện tử tinh vi như máy vi tính, điện thoại thông minh. Sử dụng hạ tầng viễn thông để thay thế cho nhân viên chuyển phát thư sẽ không còn hình ảnh chú đưa thư mang đến nhà em trong thời đại công nghệ thông tin này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Tin Học 9
 • Bài 4. Tìm Hiểu Thư Điện Tử
 • 07 Sự Thật Về Yoga Bạn Sẽ Không Bao Giờ Muốn Biết 2022
 • Tìm Hiểu Bài Thơ Bánh Trôi Nước Để Nhận Xét Về Ngôn Ngữ Và Cá Tính Của Hồ Xuân Hương
 • Camera Kép Là Gì? Có Phải Là Xu Hướng Trên Smartphone 2022?
 • Tìm Hiểu Về Máy Tính Bảng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Hình Máy Tính Chơi Game Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Tất Tần Tật Về Xây Dựng Pc Gaming (P.1): Kiến Thức Cơ Bản
 • Tìm Hiểu Về Cấu Hình Máy Tính Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Tìm Hiểu Về Máy Tính Tiền Casio
 • Tài Liệu Sưu Tầm Tìm Hiểu Về Máy Tính Casio Casioppt Ppt
 • Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Về Máy Tính Bảng – Một Thiết Bị Điện Tử Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Đời Sống Hàng Ngày. Bởi Vậy, Phúc Gia® Đã Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Về Sản Phẩm Trong Bài Viết Này, Mời Các Bạn Cùng Tham Khảo.

  Máy tính bảng (tên tiếng anh: Tablet Computer và được gọi ngắn gọn là Tablet) là một loại thiết bị máy tính tất cả trong một với màn hình cảm ứng 7 inch trở lên, sử dụng ngón tay hay bút cảm ứng (nếu có) để nhập dữ liệu thông tin thay cho bàn phím và chuột máy tính.

  Máy tính bảng giống như chiếc điện thoại thông minh cỡ lớn với màn hình lớn và có thể chạy được tất cả các phần mềm ứng dụng. Và nó cũng giống như máy vi tính, nhưng thay vì điều khiển bằng con chuột và bàn phím, người dùng điều khiển bằng cách chạm ngón tay vào các phần trên màn hình Tablet.

  Máy tính bảng được xếp vào loại thiết bị di động thứ ba, không phải là điện thoại di động hay máy tính xách tay. Tablet có thể có bàn phím hay chuột đi kèm, tùy từng model và tùy theo hãng sản xuất.

  2) Chức Năng Của Máy Tính Bảng

  Các phần mềm như Quick Office, KingSoft Office giúp người sử dụng Tablet có thể đọc được tất cả các định dạng văn bản (word), excel, powerpoit, pdf và còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ xem và soạn thảo văn phòng. Những bộ từ điển có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng với đầy đủ chức năng như những bộ từ điển được cài đặt trên máy tính.

  Với dung lượng lưu trữ ngày càng được mở rộng đi kèm với với khe cắm thẻ nhớ chiếc máy tính bảng có thể lưu trữ tới vài chục GB, cùng với đó là việc hỗ trợ gần như tất cả các định dạng âm thanh, video phổ biến, giắc cắm tai nghe 3.5 từ đó bạn có thể tận hưởng âm nhạc, xem những video, giúp bạn có những giây phút riêng tư thoải mái thưởng thức món ăn tinh thần.

  Hầu hết các dòng Tablet hiện nay đều được tích hợp 2 camera có độ phân giải cao thường từ 8 tới 20 Mp. Khi đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh hay quay video mọi lúc mọi nơi. Camera chính thường đặt phía sau máy sẽ giúp bạn ghi lại hình ảnh rõ nét và sống động những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Camera phụ thường được đặt phía trước máy giúp bạn thoải mái “tự sướng” theo cách riêng của bạn. Đặc biệt, một số loại máy Tablet như LG V900, LG V909 còn được trang bị tới 3 chiếc camera, gồm 2 camera chính phía sau để hỗ trợ quay phim 3D.

  Với cáp kết nối trực tiếp với máy tính và cổng giao tiếp OTG giúp việc đọc dữ liệu trực tiếp từ thẻ nhớ hay USB nhanh hơn. Chính vì vậy, thay vì bạn mang chiếc máy tính xác tay cồng kềnh khi đi ra ngoài gặp khách hàng hay trong những cuộc họp quan trọng.

  Tất cả các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường đều được tích hợp sẵn trên máy tính bảng. Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt thêm rất nhiều các tiện ích khác nhờ kho ứng dụng phong phú. Đặc biệt với các dòng Note của Samsung có bút chuyên dụng, hỗ trợ người dùng ghi chú nhanh trong các cuộc họp như một quyển sổ ghi chú, và bạn cũng có thể vẽ trên ứng dụng này.

  Rất nhiều phần mềm có chức năng hỗ trợ học tập có thể cài đặt vào máy tính bảng giúp bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

  ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

  Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan:

  ” Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều ” Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA ( – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)

  Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”

  GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sử Dụng Máy Tính Cơ Bản Bài 1
 • Tìm Hiểu Về Mạng Máy Tính Lan
 • Mở Đầu Tìm Hiểu Về Virus Máy Tính Và Cách Phòng Chống
 • Tìm Hiểu Về Virus Máy Tính Và Cách Phòng Chống
 • Tìm Hiểu Về Các Hãng Sản Xuất Máy Tính
 • Tìm Hiểu Về Mạng Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Ccleaner Là Gì ? Tìm Hiểu Phần Mềm Dọn Dẹp Máy Tính Ccleaner
 • Tìm Hiểu Phần Mềm Máy Tính Biết Kết Cấu Các Nốt Nhạc
 • Các Kiến Thức Cơ Bản Về Bộ Nhớ Của Máy Tính, Ram Và Rom
 • Cách Nâng Cấp Máy Tính Bàn Đơn Giản
 • Lưu Ý Khi Nâng Cấp Ổ Cứng Máy Tính
 • Hiểu một cách đơn giản và dễ hiểu thì mạng máy tính là một tập hợp các máy tính được kết nối với nhau,trong một mạng chúng trao đổi dữ liệu qua lại với nhau theo những phương thức nhất định.Các máy tính có thể được kết nối với nhau trong phạm vị một tòa nhà, giữa các thành phố với nhau hoặc cũng có thể từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

  Các loại mạng máy tính hiện nay đang được sử dụng

  Một số đặc điểm nổi bật của mạng LAN:

  Có băng thông tương đối lớn, mạng LAN có thể thực hiện được các ứng dụng như truyền hình trực tuyến (Livestream), truyền hình hội nghị (qua mô hình mạng thế giới nhỏ, mạng ngang hàng Peer – to – Peer….).Phạm vi của mạng tương đối nhỏ, ci phí thấp, công việc quản trị mạng cũng đơn giản hơn những mạng lớn.

  Mạng MAN (Metropolitan Area Network) là mạng dữ liệu băng rộng được thiết kế cho phạm vi trong thành phố, các thị xã, khoảng cách của chúng thường tối đa là 100km.Có quy mô nhỏ hơn mạng WAN nhưng lại lớn hơn mạng LAN do đó mạng MAN có vai trò kết nối 2 mạng bên trên với nhau. Mạng MAN cho phéo tạo ra các kết nối tốc độ cao lên đến hàng tram Mb/s có thể mở rộng đến 1 Gb/s.Chúng đồng thời cũng cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều những loại hình dịch vụ giá trị gia tăng cùng lúc trên một đường kết nối về Voice-Data-Video.Xây dựng hệ thông mạng MAN không quá tốn kém tuy nhiên để quản lý có hiệu quả mô hình mạng này thì cũng không hề đơn giản.

  Mạng WAN (Wide Area Network) còn được gọi là mạng diện rộng , là mạng dữ liệu được thiết kế để kết nối giữa các mạng đô thị (mạng MAN) giữa các khu vực địa lí cách xa nhau.

  Mạng WAN có theerkeest nối thành mạng riên của một tổ chức,hay có thể kết nối qua nhiều hạ tầng mạng công cộng.Mạng WAN có thể dungf đường truyển có giải băng thông thay đổi trong một khoảng rất lớn từ 56Kbps tới 1T với 1,544Mbps hay E1 với 2.048Mbps, đến Giga bít – Gbps là các đường trục nối các quốc gia hay châu lục.Do có băng thông thấp vì vậy kết nối của mạng thường là yếu, dê mất phì hợp với các ứng dụng như Email, Web, chi phí cao, công tác quản lý mạng khó khăn hơn rất nhiều.

  Mạng Internet chính là một trường hợp của mạng WAN phục vụ các dịch vụ Mail, Web,…cho toàn cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Main Board Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Main Trong Máy Tính?
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Mainboard Máy Tính Cho Người Mới
 • Chuyển Hình Ảnh Từ Iphone Qua Máy Tính Macbook
 • Macbook Là Gì? Tìm Hiểu Về Macbook Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Chiếc Máy Tính Lenovo T410 Cũ Giá Rẻ Nhất Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Thang Máy Nâng Ô Tô
 • Tìm Hiểu Về Công Nghệ Bóng Đèn Pha Trên Xe Ô Tô
 • Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghệ Ô Tô Bậc Cao Đẳng
 • Về Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô
 • Ngành Công Nghiệp Ô Tô Tại Hàn Quốc
 • Máy phát điện trên ô tô là một bộ phận quan trọng trong hệ thống nạp cho ác quy cũng như cung cấp điện cho các thiết bị khác. Vì vậy việc tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động là việc hết sức cần thiết.

  Chức năng của máy phát điện

  • Phát điện: dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ khi một nam châm quay trong một cuộn dây sẽ tạo ra suất điện động (điện áp) trong cuộn dây.
  • Chỉnh dòng xoay chiều thành dòng một chiều: các thiết bị điện trên ô tô sử dụng dòng điện một chiều nên máy phát sẽ cần phải chỉnh lưu dòng điện.
  • Chỉnh điện áp đầu ra: dòng điện được tạo ra dựa trên nguyên lý quay một nam châm trong cuộn dây, vì vậy mà dòng điện sẽ phụ thuộc vào tốc độ của nam châm tức tốc độ của động cơ (vì nó dẫn động từ trục khuỷu động cơ) cho nên dòng điện sẽ thay đổi theo tốc độ của động cơ. Chính vì vậy mà cần phải điều áp dòng điện ra sao cho ổn định và phù hợp với các thiết bị điện.

  Cấu tạo của máy phát diện

  • Rotor: Rôto là một nam châm quay bên trong cuộn dây Stato sinh ra từ trường biến thiên để tạo ra lực điện trường trong cuộn dây Stato. Cuộn dây được quấn xung quanh 6 cặp lõi cực (12 cực từ) và lực điện từ được tạo ra khi có dòng điện chạy bên trong. Vì cường độ dòng điện chạy vào rôto tăng dần, nên cũng sẽ sinh ra nhiệt. Tùy vào mỗi loại máy phát mà chúng có thể trang bị thêm quạt gió đồng trục với Rotor hoặc chỉ cần thiết kế vỏ bên ngoài tản nhiệt tốt.
  • Stator: Stato tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha nhờ thay đổi từ thông bởi rotor quay. Stato gồm có lõi và cuộn dây được đặt trong khung phía trước. Vì stato tạo ra nhiệt nhiều hơn bất kỳ một bộ phận nào khác trong máy phát điện xoay chiều, nên người ta sử dụng vỏ cách nhiệt để bảo vệ các cuộn dây.
  • Chổi than và cổ góp: chổi than được làm từ Graphit kim loại được sử dụng để giảm điện trở và điện trở tiếp xúc và đồng thời chống được sự ăn mòn.
  • Bộ chỉnh lưu: Bộ nắn dòng thực hiện chức năng chỉnh lưu đầy đủ toàn bộ chu kỳ để chuyển toàn bộ dòng điện xoay chiều 3 pha được tạo ra từ các cuộn dây stato thành dòng điện một chiều nhờ 6 điốt hoặc (8 điốt với các điốt ở điểm trung tính).
  • Bộ điều áp (tiết chế): điều chỉnh điện áp ra sao cho ổn định

  Nguyên lý hoạt động máy phát điện trên ô tô

  Có nhiều phương pháp tạo ra dòng điện, trong những máy phát điện, người ta sử dụng cuộn dây và nam châm làm phát sinh ra dòng điện trong cuộn dây. Sức điện động sinh ra trên cuộn dây càng lớn khi

  • Số vòng dây quấn càng nhiều,
  • Nam châm càng mạnh.
  • Tốc độ quay của nam châm càng nhanh.

  Khi nam châm được mang lại gần cuộn dây, từ thông xuyên qua cuộn dây tăng lên. Ngược lại, khi đưa cuộn dây ra xa, đường sức từ xuyên qua cuộn dây giảm xuống.

  Bản thân của cuộn dây không muốn từ thông qua nó biến đổi nên cố tạo ra từ thông theo hướng chống lại những thay đổi xảy ra.

  Đó là những gì chúng ta vừa dựa trên lý thuyết về vật lý cơ bản. Còn trong thực tế được ứng dụng:

  • Nam châm vĩnh cửu được thay thế bằng nam châm điện. Ban đầu khi khởi động xe sẽ lấy điện từ acquy.
  • Có thêm lõi thép sẽ làm tăng từ thông qua cuộn dây.
  • Sinh ra từ thông móc vòng làm từ thông thay đổi liên tục.

  Địa chỉ bán máy phát điện ô tô các hãng chính hãng

  Máy phát điện chính hãng có chất lượng cao, xong không phải bất kỳ đơn vị cung cấp nào cũng mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng. Do đó người mua cần lựa chọn địa chỉ bán Máy phát điện uy tín.

  Vậy mua Máy phát điện nói riêng, phụ tùng ô tô chính hãng ở đâu uy tín – chất lượng? Phụ tùng ô tô Hưng Phát (VHP Auto) chính là một trong những địa chỉ bán Máy phát điện chính hãng uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động kinh doanh bán buôn/lẻ cho hàng trăm ngàn khách hàng khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo chính sách bảo hành lâu dài, giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

  Vui lòng liên hệ Hotline 093 861 6689 để tư vấn mua Máy phát điện và các sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đọc Thông Số Lốp Ô Tô
 • Cách Đọc Các Thông Số Kỹ Thuật Trên Lốp Xe Ô Tô
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Hộp Số Ô Tô Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Cách Đọc Thông Số Lốp Ô Tô, Tìm Hiểu Về Lốp Ô Tô
 • Tìm Hiểu Lốp Xe Ô Tô
 • Tìm Hiểu Chung Về Mạng Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Khái Niệm Cơ Bản Của Mạng Máy Tính
 • Cấu Hình Máy Tính Là Gì? ⁅ Hướng Dẫn Kiểm Tra Cấu Hình Pc Của Bạn ⁆
 • Hướng Dẫn Build Pc
 • Tìm Hiểu Về Cây Máy Tính Chơi Game Tốt
 • Kinh Nghiệm Mua Và Sử Dụng Máy Tính Chơi Game Cấu Hình Tốt Giá Rẻ
 • 19:52 15-04-2021

  Bachkhoa-Aptech

  Mạng máy tính là một nhóm các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn như cáp xoắn,cáp quang, sóng điện từ, tia hồng ngoại… để chia sẻ dữ liệu cho nhau.

  Nội dung

  • Định nghĩa mạng máy tính
  • Tầm quan trọng của hệ thống mạng trong cuộc sống
  • Phân loại mạng máy tính
  • Các thành phần mạng
  • Cách tư duy về một mạng máy tính

  1. Định nghĩa mạng máy tính

  Mạng máy tính là một nhóm các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn như cáp xoắn,cáp quang, sóng điện từ, tia hồng ngoại… để chia sẻ dữ liệu cho nhau. Dữ liệu truyền từ máy này sang máy khác đều là các bit nhị phân 0 và 1, sau khi biến đổi thành xung điện, xung ánh sáng hay sóng điện từ, sẽ được truyền qua phương tiện truyền dẫn.

  Mạng máy tính có nhiều ích lợi:

  • Tiết kiệm được tài nguyên phần cứng
  • Giúp trao đổi dữ liệu dễ dàng
  • Chia sẻ ứng dụng
  • Tập trung dữ liệu, dễ bảo mật, dễ sao lưu
  • Sử dụng được internet….

  2. Tầm quan trọng của hệ thống mạng trong cuộc sống

  + Các ứng dụng quan trọng hiện tại qua mạng là: thư điện tử, hội nghị truyền hình (video conference), điện thoại Internet, giao dịch và lớp học ảo (e-learning hay virtual class), dịch vụ tìm kiếm.

  + Hệ thống mạng cung cấp nhiều tiện lợi cho sự truyền thông tin trong các mối quan hệ người với người như là:

  • Cập nhật thông tin nhanh
  • Cung cấp thông tin từ xa giữa các cá nhân
  • Liên lạc trực tiếp và riêng tư giữa các cá nhân với nhau
  • Làm việc từ xa và thuận tiện trong di chuyển: dữ liệu ở trong công ty nhưng vẫn truy cập được từ bên ngoài vào thông qua các giao thức như VPN, FTP
  • Làm phương tiện giải trí chung: như các trò chơi, chia sẻ phim ảnh qua mạng, chat, facebook

  3. Phân loại mạng máy tính (type of network)

  Dựa vào các tiêu chí: là Vị trí địa lý, chức năng, công nghệ và mô hình mạng:

  a. Theo ví trí địa lý

  • Mạng LAN (Local Area Network): là mạng nội bộ trong công ty, các doanh nghiệp, trong một tòa nhà.
  • WAN (Wide Area Network): là mạng diện rộng kết nối các máy tính trong phạm vi giữa các tòa nhà, các thành phố hay một quốc gia, một vùng lãnh thổ hoặc giữa các vùng lãnh thổ trong một châu lục bằng đường viễn thông hoặc tín hiệu vệ tinh.
  • MAN (metropolitan area network) là loại mạng kết nối các máy tính trong phạm vi một thành phố với đường truyền tốc độc cao như đường cáp quang (FTTH).
  • GAN (global area network) là mạng kết nối các máy tính trên phạm vi toàn thế giới. Các bạn đừng nhầm tưởng rằng mạng GAN chính là mạng Internet mà Internet chỉ là một dạng của mạng GAN thôi. Các máy tính trong mạng được kết nối với nhau bằng mạng viễn thông, hoặc tín hiệu vệ tinh.
  • Intranet là mạng của riêng 1 tổ chức như mạng của Viettel, VNPT, FPT.
  • Extranet là mạng các tổ chức khác nhau được kết nối lại. Ta có kết nối mạng của Viettel, VNPT, FPT nên mới truyền thông được từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Hoặc các ngân hàng này kết nối với các ngân hàng khác.
  • Brach là mạng chinh nhánh. Trụ sở đặt ở Hà nội còn chi nhánh ở Hải phòng và HCM
  • Campus là mạng trụ sở chính.
  • Internet là mạng toàn cầu kết nối các loại mạng lại với nhau.

  b. Phân loại theo chức năng

  • Mạng Peer to Peer (mạng ngang hàng): là một kiểu mạng được thiết kế cho các thiết bị trong đó có chức năng và khả năng của các thiết bị đó là như nhau, mạng không có khái niệm máy trạm (client) hay máy chủ (server), mà chỉ có khái niệm các nốt (peers) đóng vai trò như cả client và server. Adhoc là một công nghệ ứng dụng mạng ngang hàng.
  • Mạng Client-Server: là một mô hình nổi tiếng trong mạng máy tính nó được áp dụng rất rộng rãi như ứng dụng vào Web Server. Ý tưởng của mô hình này là máy con (đóng vài trò là máy khách) gửi một yêu cầu (request) để máy chủ (đóng vai trò người cung ứng dịch vụ), máy chủ sẽ xử lý và trả kết quả về cho máy khách.
  • Mạng Boot room: là hệ thống mạng cho phép một số máy tính thành viên trong mạng không gắn đĩa cứng riêng mà vẫn có thể hoạt động như một máy tính thông thường.

  c. Công nghệ tích hợp

  • LAN là công nghệ đóng gói theo chuẩn của Ethernet cụ thể là chuẩn 802.3.
  • WAN sử dụng công nghệ đóng gói bằng các công nghệ như: Công nghệ X25, Công nghệ Frame relay, ATM, PPP, HDLC.
  • Do có công nghệ LAN và WAN phức tạp nên cần phải nắm tốt công nghệ

  d. Mô hình mạng (Topologies of network)

  + Start: là mạng hình sao. Tất cả các trạm được kết nối với một thiết bị trung tâm có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các máy trạm và chuyển đến máy đích. Tuỳ theo yêu cầu truyền thông trên mạng mà thiết bị trung tâm có thể là Switch, router, hub. Vai trò của thiết bị trung tâm là thiết lập các liên kết Point to Point.

   

  Ưu điểm: Thiết lập mạng đơn giản, dễ dàng cấu hình lại mạng (thêm, bớt các máy trạm), dễ dàng kiểm soát và khắc phục sự cố, tận dụng được tối đa tốc độ truyền của đường truyền vật lý.

  Khuyết điểm: Độ dài đường truyền nối một trạm với thiết bị trung tâm bị hạn chế (trong vòng 100m, với công nghệ hiện nay).

  + Bus: là mạng trục tuyến tính (Bus). Máy chủ cũng như tất cả các máy tính khác, các nút đều được nối vào 1 đường trục cáp chính, sử dụng ít dây cáp nhất, hoạt động theo các liên kết Point to Multipoint hay Broadcast.

  Ưu điểm: Dễ thiết kế, chi phí thấp.

  Khuyết điểm: Tính ổn định kém, chỉ một nút mạng hỏng là toàn bộ mạng bị ngừng hoạt động.

  + Token Ring: là mạng được bô trí theo dạng xoay vòng khép kín. Mạng hình vòng sử dụng thẻ bài. Tín hiệu được truyền đi kèm theo thẻ bài và chạy trên vòng theo một chiều duy nhất. Mỗi trạm của mạng sẽ kiểm tra thẻ bài nếu đúng của nó thì xử lý còn không đúng sẽ chuyển tiếp đến trạm kế tiếp trên vòng. Như vậy tín hiệu được lưu chuyển trên vòng theo một chuỗi liên tiếp các liên kết Point to Point giữa các điểm.

  Ưu điểm: có thể nới rộng, tổng đường dây cần thiết ít hơn so với Bus và Star

  Nhược điểm: Nếu bị ngắt ở một nút nào đó thì toàn bộ hệ thống cũng bị ngừng

  Thẻ bài sẽ có thông tin người gửi, người nhận được gán vào đầu của dữ liệu

  + Mesh: được sử dụng trong các mạng có độ quan trọng cao mà không thể ngừng hoạt động.

   

  4. Các thành phần trong mạng máy tính

  Bao gồm 4 thành phần:

  • Thiết bị đầu cuối: máy tính, laptop, Server, điện thoại, ti vi….
  • Đường truyền: dây, Switch, Router, Modem được kết nối lại với nhau.
  • Thông tin: nội dung website được gửi gửi tới người xem, thư điện tử, nội dung chat
  • Luật lệ (rule): cho phép truy cập tới đâu, được tải những phần dữ liệu nào, giao thức nào được áp dụng.

  5. Bốn yếu tố của mạng máy tính

  • Một hệ thống mạng khi xây dựng cần chú ý các yếu tố sau:
  • Tính chống lỗi (giải thích về mặt đầu tư, mặt quản trị),
  • Tính mở rộng (tận dụng trên nguồn hệ thống có sẵn, chỉ việc mở rộng thêm),
  • Chất lượng dịch vụ
  • Bảo mật

   

  Phòng Chuyên môn Mạng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Mạng Máy Tính Lan – Man –Wan – Internet
 • Nên Mua Máy Tính Bảng Loại Nào: Ipad, Android Hay Window?
 • Các Phương Pháp Phòng Chống Virus Máy Tính Windows Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Virus Máy Tính Là Gì? Cách Phòng Chống Virus Máy Tính
 • Virus Máy Tính Là Gì? Cách Phòng Chống Và Ngăn Chặn Tác Hại Của Nó
 • Tìm Hiểu Về Hãng Máy Tính Hp

  --- Bài mới hơn ---

 • Siêu Máy Tính Là Gì? Tìm Hiểu Về Những Loại Siêu Máy Tính Hiện Đại Nhất Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Về 18 Cổng Kết Nối Và Các Adapter Phù Hợp Trên Máy Tính
 • Tin Học 10 Bài 3: Giới Thiệu Về Máy Vi Tính
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất
 • Vì Sao Cần Tìm Hiểu Giá Màn Hình Máy Tính?
 • Xuất xứ của máy tính HP.

  HP là hãng sản xuất máy tính các loại đến từ của Mỹ , HP được thành lập ngày 1/1/1939 tại bang California, Palo Alto. Đến năm 2006, tổng doanh thu của HP đạt 9.4 tỉ đô la, vượt qua đối thủ IBM với 9.1 tỉ, vươn lên vị trí số 1 trong các lĩnh vực công nghệ thông tin của công ty. HP hiện nay có trụ sở tại chính tại Cupertino, California, Hoa Kỳ.

  Đây là một trong các hãng máy tính lâu đời có uy tín lớn trên thế giới như đã nói ở trên. HP là tên viết tắt của Hewlett-Packard. HP từng đứng trong top các tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất trên thế giới tính theo doanh thu.

  Ưu điểm của dòng sản phẩm HP

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy tính HP để sử dụng thì bạn cần biết được những ưu điểm nổi bật mà nó có để đứng được trong top 4 dòng máy tính trên thế giới.

  Laptop HP có giá thành khá vừa phải, độ bền tương đối cao, đa dạng trong các kiểu dòng máy, màu sắc, cấu hình để người dùng lựa chọn, cấu hình của nó khá hợp lý so với giá, tốc độ chạy tương đối ổn định chính là điều thu hút mọi người tìm hiểu về máy tính thương hiệu HP này.

  Những ưu điểm nội trội của dòng sản phẩm máy tính HP đang bày bán trên thị trường hiện nay

  Một số dòng sản phẩm nổi bật của HP từ Mỹ mới ra mắt.

  HP có rất nhiều dòng máy tính xách tay với mẫu mã và giá thành khác nhau, trải dài theo phân khúc từ bình dân đến cao cấp đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng. Đây là điều mà khách hàng có nhu cầu mua laptop HP khá quan tâm.

  Dòng thấp cấp V series, CQ series.

  Đây là dòng laptop khá bình dân của HP, thông thường vỏ máy HP có chất liệu và pin không được tốt cho lắm, Chất lượng bình thường tuy nhiên cấu hình cũng khá tốt. Mức giá của nó rất hấp dẫn nên bán khá chạy.

  Các dòng HP Pavilion là dòng laptop lớn nhất của HP với rất nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng được ra mắt trong khung của Pavilion có khoảng giữa là hơn một chục dòng máy khác được chia thành các dòng DM, G và DV series với rất nhiều thiết kế khung máy chất liệu khác nhau.

  Máy tính HP với thiết kế gọn nhẹ, cấu hình cao cho hình ảnh sắc nét

  HP Envy nổi bật chuyên dụng

  Đây là dòng máy tính xách tay đa phương tiện đứng hàng đầu của HP nó thu hút khách hàng tìm hiểu nhiều nhất về hãng, và đặt ra các câu hỏi thắc mắc về HP. Các mẫu Envy có thiết kế là sự kết hợp mạnh mẽ của cấu hình, hài hòa phong cách, màu sắc và có tính giải trí cao làm cho sản phẩm ngày càng được quan tâm.

  HP ProBook nhỏ gọn, dành cho doanh nhân.

  Đây là dòng laptop có giá thành và cấu hình tầm trung dành cho các khách hàng là doanh nhân, đây là những chiếc laptop HP ProBook đáp ứng nhu cầu phải di chuyển nhiều, khá mỏng nhẹ và có tính di động hiệu suất lớn hơn cho doanh nhân nó có tính năng khai thác, hoạt động một cách hiệu quả.

  Với thiết kế gọn nhẹ và tiện lợi rất thích hợp cho các doanh nhân

  Laptop HP Elitebook dành cho doanh nhân, doanh nghiệp lớn.

  Được pha trộn giữa sức mạnh xử lý, cấu hình cao và năng suất với các tính năng nổi trội mà các dòng sản phẩm Elitebook doanh nhân đang thống trị trên thị trường thế giới. Các hệ thống của chiếc máy tính này có độ bền cao, có thể đáp ứng được thiết kế, các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn về độ bền, chắc chắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Norton Ghost Và Acronis True Image
 • Ghost Win Là Gì, Tác Dụng Và Khi Nào Cần Thực Hiện Việc Ghost Win ?
 • So Sánh Ngắn Giữa Các Máy Tính Eniac Và Univac, Liên Tưởng Đến Arduino
 • Tìm Hiểu Về Steps Recorder, Công Cụ Quay Phim Màn Hình Máy Tính
 • Tìm Hiểu Về Các Dòng Máy Tính Xách Tay Của Asus
 • Tìm Hiểu Về Máy Tính Dell Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Các Dòng Máy Phổ Thông Của Máy Tính Dell
 • Tìm Hiểu Về Các Dòng Máy Tính Dell Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Thương Hiệu Laptop Dell Của Nước Nào? Có Tốt Không? Có Nên Mua Không?
 • Tìm Hiểu Về Dòng Sản Phẩm Pc Xách Tay Hp Omen Gaming
 • Tìm Hiểu Về Dòng Máy Tính Hp Z400 Chất Lượng
 • Tìm hiểu về máy tính Dell cũ – Có nên mua hay không?

  Dell dễ dàng là một trong những nhà sản xuất máy tính thành công nhất hiện nay và thật dễ hiểu rằng tại sao máy tính Dell cũ lại là một lựa chọn thông minh cho những người không có ngân sách lớn

  Dell dễ dàng là một trong những nhà sản xuất máy tính thành công nhất hiện nay và thật dễ hiểu rằng tại sao lại là một lựa chọn thông minh cho những người không có ngân sách lớn

  Máy tính Dell cũ để bàn có giá dao động khá lớn, tuy nhiên mặt bằng chung về mức giá là khá rẻ so với laptop Dell. Từ 3-4 triệu là bạn có thể lựa chọn chiếc nhưng đủ mạnh để thực hiện các công việc như văn phòng, lướt web… Tầm giá cao hơn 10-15 triệu đồng, những chiếc laptop có thể phục vụ cho nhu cầu giải trí như chơi game và các công việc đòi hỏi bộ xử lý và đồ họa chất lượng.

  Cũng như việc tìm mua các loại máy tính Dell cũ khác, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng và thói quen sử dụng máy tính của bản thân. Nhược điểm của chiếc máy tính bàn Dell cũng chính như tên gọi của nó đó là không có khả năng di động. Nếu bạn thích sự thuận tiện hoặc công việc yêu cầu bạn phải di chuyển cùng chiếc máy tính thì laptop sẽ là giải pháp cho bạn. Hiện nay, laptop cũng đang trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người.

  Nếu bạn đang phân vân về giá của hai sản phẩm này thì bạn có thể yên tâm vì máy tính Dell cũ không có quá nhiều sự chênh lệch về giá.

  Về cơ bản, laptop Dell sẽ cao giá hơn so với máy tính bàn Dell. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với mức giá thấp. Lên mức giá cao hơn 13-15 triệu đồng, ranh giới về giá hầu như không còn nữa. Một chiếc laptop Dell ở mức giá này sẽ vô cùng tuyệt vời so với máy tính bàn khi nó được tích hợp bàn phím, touchpad, loa và các thiết bị ngoại vi khác… Hơn thế nữa laptop cũng có khả năng di động cao hơn, thuận tiện hơn cho người dùng.

  Thương hiệu Dell có hai dòng sản phẩm chính phục vụ cho từng phân khúc đối tượng khác nhau. Dòng Inspiron tầm trung có sẵn với một loạt các thông số kỹ thuật tốt và tất nhiên giá của chúng cũng rất vừa tầm. Trong khi đó, dòng XPS hàng đầu của Dell là một trong những Ultrabook tốt nhất trên thị trường, với các thành phần mạnh mẽ trong khung máy đủ nhẹ và đủ phong cách để nhiều người yêu thích sở hữu nó. Chỉ cần nhìn vào Dell XPS 2022 và bạn sẽ thích nó ngay lập tức.

  Và, nếu bạn đang tìm kiếm một chút gì đó có thể hoàn thành việc chơi game, máy tính xách tay Alienware của Dell là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2022 với các thiết bị như Alienware Area 51m. Đây là một trong những máy tính xách tay Dell mạnh nhất và sẽ có khả năng tạo ra tốc độ khung hình mượt mà. Chúng còn vô cùng nổi bật với bàn phím RGB có ánh sáng được lập trình.

  Bất kể nguồn tài chính của bạn như thế nào, nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy tính phù hợp nhất, bạn sẽ muốn lựa chọn những chiếc máy tính Dell cũ tốt nhất 2022.

  Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Chíp Cpu Core I3, I5, I7… Của Intel
 • Tìm Hiểu Các Dòng Cpu Intel Trên Pc
 • Cpu Là Gì? Các Loại Cpu Phổ Biến Hiện Nay?
 • Tìm Hiểu Vi Xử Lý Máy Tính
 • Tài Liệu Sưu Tầm Tìm Hiểu Về Máy Tính Casio Casioppt Ppt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100