Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về Phần Mềm Excel Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Về Giao Diện Phần Mềm Excel

Trước khi muốn học Excel, thì việc đầu tiên bạn phải làm quen với giao diện phần mềm Excel, để biết cách sử dụng chức năng của các công cụ có trong phần mềm Excel.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tổng quan cho bạn về giao diện của Excel. Còn bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu nào!

Về cơ bản, giao diện phần mềm Excel từ phiên bản 2007 cho đến bản 2019 tương đối giống nhau. Tuy nhiên đối với các phiên bản cao hơn sẽ có những công cụ mà bản thấp sẽ không có, nhưng không đáng kể. Các công cụ này, mình sẽ đề cập rõ hơn trong các bài viết sau.

Còn đối với giao diện Excel 2003 hơi khác và khó sử dụng hơn so với các bản mới hơn. Nếu bạn đã sử dụng quen Excel 2003, thì hãy thử nâng cấp lên bản mới, lúc đầu hơi khó sử dụng, tuy nhiên khi bạn đã quen thì, mình tin chắc bạn không muốn sử dụng lại bản Excel 2003 nữa đâu.

Còn nếu bạn sử dụng Excel từ 2007 trở lên, thì cơ bản giao diện sẽ như sau:

Phần 1: là thanh tiêu đề, gồm các công cụ như: Thanh Quick Access Toolbar, nút điều khiển (Control), tiêu đề Microsoft Excel và những nút: cực tiểu hoá(Minimize), cực đại hoá (Maximize), phục hồi (Restore).

Phần 2: Đây là phần chứa thanh Ribbon, trong thanh Ribbon có menu và các công cụ của Excel.

Phần 3: Đây là phần chứa các thành phần như: thanh công thức, Name box, bảng tính.

Phần 4: Chứa các thành phần như: Sheet, Zoom Control, Worksheet View Options.

I. Thanh tiêu đề trong Excel

Trong thanh tiêu đề có các công cụ như: Quick Access Toolbar, File name, nút điều khiển.

Đây là thanh công cụ truy cập nhanh, gồm có các công cụ như: Save, Undo, Redo, Open, Print view…

Bạn có thể thêm các công cụ khác trên thanh công cụ Quick Access Toolbar, tùy theo mục đích của bạn. Để thêm công cụ trên thanh Quick Access Toolbar bạn làm như sau:

Bấm vào mũi tên chỉ xuống ở thanh Quick Access Toolbar, sau đó bạn tích chọn vào những công cụ mà bạn muốn nó hiển thị lên thanh Quick Access Toolbar. Những công cụ có chữ v bên cạnh là những công cụ đó sẽ được hiển thị lên thanh Quick Access Toolbar.

2. File name

File Name chính là tên của file Excel. Khi bạn mở 1 file mới, mặc định nó sẽ có tên là Book 1, mở 1 file Excel nữa, tên mặc định sẽ là Book2…bạn có thể thay đổi tên file khi lưu lại file làm việc đó.

Các nút điều khiển, nằm bên trái của cửa sổ phần mềm bao gồm cách nút như:

Thanh Ribbon chứa Menu, được phân chia thành các nhóm công cụ ví dụ như ở Tab Home có rất nhiều nhóm công cụ như: Font (chỉnh font chữ, kích thước, màu sắc), Alignment (chỉnh vị trí nội dung), Number ( định dạng số)….. Các nhóm công cụ này, thì mình sẽ đi giới thiệu ở những bài sau.

Trong vùng nhập liệu này, có các thành phần như:

Name box: Khi bạn bấm vào 1 ô , thì tên địa chỉ của ô sẽ được hiển thị ở đây.

Formula: Là thanh công thức, khi bạn nhập dữ liệu hoặc nhập công thức trong ô, thì dữ liệu sẽ được hiển thị trong thanh công thức này, muốn sửa công thức hoặc dữ liệu thì bạn chọn vào ô muốn sửa, sau đó rê lên thanh công thức để sửa.

Dòng: Dòng trong Excel được ký hiệu là chữ số bắt đầu từ 1,2,3…

Cột: Cột trong Excel được ký hiệu là chữ cái bắt đầu từ A, B, C….

Trong thanh trạng thái của Excel, bắt đầu từ trái sang phải. Đầu tiên là các Sheet, mỗi sheet là 1 bảng tính đơn.

Tìm Hiểu Về Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm

Hãy mở chiếc smartphone của mình ra và các bạn đếm thử xem mình đang dùng bao nhiêu ứng dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân của bản thân? Có thể bạn chưa để ý nhưng toàn bộ những ứng dụng đấy đều là sản phẩm thuộc ngành kỹ thuật phần mềm.

1. Ngành kỹ thuật phần mềm là gì?

Đối với những bạn thích lập trình thuần túy, thì đây là ngành rất thích hợp với bạn. ‘Phần mềm’, ‘chương trình’ hay ‘ứng dụng’ đều là các sản phẩm của việc lập trình.

Là một ngành chuyên nghiên cứu về cách thức hoạt động, quy trình, testing của các phần mềm vi tính nhằm thuyết phục theo nhu cầu của người dùng và khách hàng.

Và chắc bạn cũng biết, chúng ta dùng phần mềm mọi lúc mọi nơi: từ ứng dụng văn phòng căn bản như Microsoft Word, Excel, Powerpoint đến trình duyệt Chrome, Firefox, Safari hay Facebook, Google search cũng là 1 dạng của ứng dụng, đó là chưa kể các hệ điều hành phổ biến như Windows hay Linux cũng là nhờ nó thôi!

Ngành này khá rộng nên ngoài các hướng đi phổ biến như thiết kế chương trình, ứng dụng, Web thì lập trình game cũng là 1 hướng khác khá thú vị.

2. Nhu cầu lao động của ngành kỹ thuật phần mềm

Thị trường CNTT đất nước ta nổi tiếng chủ yếu về dịch vụ gia công phần mềm – outsourcing. đất nước ta hiện nằm trong top 10 nước hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương và 30 của thế giới về gia công và phát triển phần mềm.

Theo VietnamWorks, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu hơn 500.000 nhân công CNTT, trong số đó Kỹ thuật phần mềm là ngành có nhu cầu nhân công cao nhất. nước ta đang rất thiếu các những người có chuyên môn CNTT giỏi chuyên ngành, thông thạo ngoại ngữ và có kỹ năng thực hiện công việc chuyên nghiệp.

3. Ngành kỹ thuật phần mềm gồm có 2 bộ môn

Bộ môn Phát triển phần mềm

Mang lại sự hiểu biết các đặc trưng chính của phần mềm, định nghĩa chu trình phần mềm, các hoạt động kỹ thuật, cung cấp kiến thức thực nghiệm về lựa chọn kỹ thuật, công cụ, mô hình chu trình dự án, các kiến thức độ quan trọng bảo đảm chất lượng (quality assurance), quản lý dự án trong phát triển phần mềm.

Phương thức xây dựng và phát triển các ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, quản lý công ty như các hệ thống phần mềm tích hợp tin học hóa trong tổ chức công ty nhỏ và lớn như ERP (Enterprise Resource Planning), B2B, phần mềm phục vụ sản xuất quản lý theo dõi qui trình quản lý công việc, quản lý dự án ở các tổ chức phát triển phần mềm, …

Bộ môn Môi trường ảo và Phát triển game

Công nghệ phần mềm nhúng: Các mô hình, giải pháp, quy trình để phát triển phần mềm nhúng.

Hệ điều hành nhúng, hệ điều hành thời gian thực: Cách sử dụng và tiến đến xây dựng các hệ điều hành sử dụng cho các thiết bị nhúng chuyên dụng.

U-computing: Mô hình tính toán phổ biến trong tương lai mà việc giải quyết thông tin có thể thực hiện khắp mọi nơi thông qua các thiết bị thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

U-commerce: khai triển các ứng dụng u-commerce.

Tìm hiểu, chuyển giao công nghệ xây dựng ngôi nhà thông minh.

Engine development: nghiên cứu sâu hơn các công nghệ đồ họa 3 chiều, vật lý, âm thanh tiên tiến nhất nhằm xây dựng hoặc cải tiến các engine phục vụ cho việc phát triển game. Các thức xây dựng game Online, Game thông minh (AI) và toàn cầu thực trong game (Virtual World).

4. Ngành kỹ thuật phần mềm ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ biến thành các kỹ sư phần mềm có chất lượng tốt, có thể thực hiện công việc trong các dự án phần mềm vừa và lớn như sau:

Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).

Làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất phương án, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin

Có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

5. Học Kỹ thuật phần mềm cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên các bạn phải chuẩn bị tâm lý thật vững vì khi lên đại học chương trình học rất khác lúc còn ở phổ thông. nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì bạn rất dễ bị deadline và tâm lý lo lắng rớt môn đánh gục từ ngay học kỳ trước tiên.

Năng lực tự học và ngoại ngữ: Lên đại học thì các bạn sẽ không thể học theo cách thầy cô bảo gì thì học ấy như lúc cấp 3 được mà các bạn phải tạo thói quen tự giác lên internet, thư viện,…

6. Phân biệt Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin

Hiểu một cách dễ hiểu thì Kỹ thuật phần mềm là một ngành sâu hơn trong ngành Công nghệ thông tin. Nếu học ngành Công nghệ thông tin sẽ cho bạn biết về phương diện rộng của lĩnh vực nói chung, “tin học hóa” các quy trình, hệ thống sản xuất, hoặc ngay cả trong đời sống.

Còn Kỹ thuật phần mềm, bạn sẽ được trang bị kiến thức sâu hơn về viết (develop), kiểm thử (test), hay thậm chí là bảo dưỡng (maintain) phần mềm.

7. Kết luận

Giới Thiệu Về Phần Mềm Microsoft Excel Chi Tiết Cụ Thể

Microsoft Excel là một chương trình phần mềm của hãng Microsoft, được phát hành lần đầu vào tháng 9 năm 1985.

Excel là gì? – Microsoft Excel

Microsoft Excel là một phần mềm hay là một chương trình ứng dụng, mà khi chạy chương trình ứng dụng này sẽ tạo ra một bảng tính và bảng tính này giúp ta dễ dàng hơn trong việc thực hiện các công việc:

Tính toán, phân tích dữ liệu.

Lập bảng biểu báo cáo, tổ chức danh sách.

Vẽ đồ thị và các sơ đồ.

Tự động hóa các công việc bằng các macro.

Các thành phần của một tài liệu Excel – Microsoft Excel

Worksheet (Sheet): – Microsoft Excel

Được gọi là bảng tính, là nơi lưu trữ và làm việc với dữ liệu. Một worksheet chứa nhiều ô (cell), các ô được tổ chức thành các cột và các dòng. Worksheet được chứa trong workbook. Một Worksheet chứa được 16,384 cột và 1,048,576 dòng (phiên bản cũ chỉ chứa được 256 cột và 65,536 dòng).

Sheet tabs:

Tên của các sheet sẽ thể hiện trên các tab đặt tại góc trái dưới của cửa sổ workbook. Để di chuyển từ sheet này sang sheet khác ta chỉ việc nhấp chuột vào tên sheet cần đến trong thanh sheet tab.

Ribbon là gì? – Microsoft Excel

Từ phiên bản Microsoft Excel 2010 trở về sau, Microsoft đã thay đổi thiết kế giao diện người dùng từ việc sử dụng các thanh thực đơn truyền thống thành các cụm lệnh dễ dàng truy cập được trình bày ngay trên màn hình gọi là Ribbon. Có các nhóm Ribbon chính: Home, Insert, Page Layout, Formulas, Data, Reviews, View, Add-Ins…

Home: nơi chứa các nút lệnh được sử dụng thường xuyên như: cắt, dán, sao chép, định dạng tài liệu, các kiểu mẫu có sẵn, chèn hay xóa dòng hoặc cột, sắp xếp, tìm kiếm, lọc dữ liệu,…

Insert: Chèn các loại đối tượng vào bảng tính như: bảng biểu, vẽ sơ đồ, đồ thị, ký hiệu, …

Page Layout: Chứa các nút lệnh về việc hiển thị bảng tính và thiết lập in ấn.

Formulas: Chèn công thức, đặt tên vùng (range), điều khiển việc tính toán của Excel.

Data: thao tác đối với dữ liệu trong và ngoài Excel, các danh sách, phân tích dữ liệu,…

Review: kiễm lỗi chính tả, hỗ trợ dịch từ, thêm chú thích vào các ô, các thiết lập bảo vệ bảng tính.

View: Thiết lập các chế độ hiển thị của bảng tính như: phóng to, thu nhỏ, chia màn hình, …

Add-Ins: Tab này chỉ xuất hiện khi Excel mở một tập tin có sử dụng các tiện ích bổ sung, các hàm bổ sung,…

Sử dụng thực đơn ngữ cảnh (shortcut menu)

Khi muốn thực hiện một thao tác nào đó trên đối tượng (ô, vùng, bảng biểu, đồ thị, hình vẽ…) trong bảng tính, bạn hãy nhấp phải chuột lên đối tượng đó. Lập tức một thanh thực đơn hiện ra chứa các lệnh thông dụng có thể hiệu chỉnh hay áp dụng cho đối tượng mà bạn chọn.

Chia sẻ bài viết

Tải Về Miễn Phí Phần Mềm Kế Toán Excel Theo Thông Tư 133

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ phần mềm kế toán trên excel theo thông tư 133/2016/TT-BTC hoàn toàn miễn phí tới các bạn.

Phần mềm này có những tiện lợi sau:

1. Phần mềm có đầy đủ các báo cáo tài chính, mẫu sổ áp dụng theo Thông tư 133/2016/TT-BTC ngày 26/08/2016.

2. Cơ sở dữ liệu phần mềm sử dụng cho 4 năm kế toán. Tuy nhiên lời khuyên là bạn chỉ nên chỉ sử cho 1 đến 3 năm để đảm bảo excel xử lý được dữ liệu một cách nhẹ nhàng.

3. Phần mềm dùng macro để lấy số liệu báo cáo một cách tự động từ bảng nhập liệu chung.

4. Phần nhập xuất kho và bán hàng nhập chung cùng với các phân hệ khách trên màn hình nhập liệu

5. Có bảng kê theo dõi chi phí trả trước chờ phân bổ 242, TSCĐ, bảng kê theo dõi chi phí trích trước và bảng tổng hợp chi phí theo khoản mục.

6. Phần mềm in được phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, phiếu nhập kho và phiếu kế toán ngay sau khi nhập bút toán xong.

7. Có phần báo cáo quản trị. Giúp kế toán theo dõi doanh số bán hàng theo mặt hàng, theo khách hàng, theo dự án, hợp đồng hoặc theo kênh phân phối.

8. Báo cáo tài chính được lấy tự động từ nhật ký chung. Có số dư đầu kỳ cho nhiều kỳ giúp kế toán có thể lấy báo cáo tài chính của bất kỳ thời gian nào đã phát sinh.

9. Hệ thống dữ liệu cũng giúp kế toán theo dõi công nợ, tồn kho từng kỳ với đầy đủ số dư từng tháng, quý, năm đã phát sinh.

Nếu có thắc mắc gì về Phần mềm kế toán excel theo thông tư 133/2016/TT-BTC miễn phí này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn.

Tải miễn phí mẫu Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP Tải miễn phí mẫu Giấy đi đường theo quy định mới nhất Tải về miễn phí mẫu Biên bản kiểm kê TSCĐ theo Thông tư 200