Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về Pháp Sư Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Pháp Sư Là Gì? Tìm Hiểu Về Pháp Sư Là Gì?

1 – Pháp sư là gì?

“Pháp sư” còn có 1 tên gọi khác là ” AP carry” ( Ability Power: sức mạnh phép thuật), vì vậy AP carry sẽ được hiểu là pháp sư gây sát thương bằng chưởng và chủ yếu cần có lượng sức mạnh phép thuật cao.

Số lượng các pháp sư chiếm số đông trong chiến binh của Liên minh huyền thoại. Pháp sư là một thuật ngữ chuyên dụng trong games liên minh huyền thoại hiện nay.

Ngoài khả năng gây sát thương mạnh với những chiêu thức của mình, những pháp sư thường sở hữu những kĩ năng làm vô hiệu hóa đối phương như là làm chậm, làm choáng, trói. Vì vậy pháp sư thường đảm nhận 2 vị trí trong các pha giao tranh đó là: gây sát thương phép thuật và cầm chân đối phương để cùng đồng đội tiêu diệt.

Hình 1: Pháp sư là gì?

1.1 – Cách chơi pháp sư như thế nào?

Do đặc điểm của mình, các pháp sư phải có nhiệm vụ đảm bảo thời gian đầu và giữa trận đấu cho đồng đội bằng việc áp chế pháp sư của đối phương đồng thời cũng hỗ trợ cho đội ở các đường khác.

Vì vậy, các pháp sư thường đi đưỡng giữa vì đảm bảo được khả năng di chuyển đường trên và đường dưới đều dễ dàng. Tướng đi rừng cũng có thể giúp cho pháp sư ăn bùa xanh một cách nhanh chóng nhất.

Ở thời gian đầu và giữa game sát thương chính của đội gây ra thường dựa vào vị trí của pháp sư. Nếu như hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo chắc chắn pháp sư sẽ giúp cho đội có được nhiều lợi thế khi bước vào giai đoạn cuối của trò chơi.

Vào thời điểm này, sức mạnh của các pháp sư có giảm đi đôi chút khi đối phương có thêm trang bị nhưng vài trò của những thầy phù thủy vẫn quan trọng khi mà họ sở hữu nhiều phép biến hóa.

Hình 2: Cách chơi pháp sư là gì?

1.2 – Nhiệm vụ của pháp sư bao gồm?

Ở giữa đường sẽ áp chế pháp sư của đối phương.

Hỗ trợ đồng đội khi di chuyển ở các đường khác, nếu như đối phương cũng di chuyển thì bám sát để bảo về đội mình.

Trong giai đoạn đầu và giữa game thì pháp sư đồ sát đối phương càng nhiều càng tốt.

Về cuối game có thể gây thật nhiều sát thương.

Chiến thắng.

Hình 3: Nhiệm vụ của pháp sư bao gồm?

Kết Luận: Ở thời gian đầu và giữa game sát thương chính của đội gây ra thường dựa vào vị trí của pháp sư. Nếu như hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo chắc chắn pháp sư sẽ giúp cho đội có được nhiều lợi thế khi bước vào giai đoạn cuối của trò chơi.

Tìm Hiểu Về Tục Nuôi Vong Ma Xó Của Các Pháp Sư

Theo phong thủy phương đông thì trong suốt chiều dài hình thành lịch sử con người luôn có một thế lực vô hình tồn tại song song và có khả năng chi phối đến thần thức của mỗi chúng ta nhưng để giải thích về những điều đó thì không phải đơn giản. Các chuyên gia về thuật trấn yểm hóa giải nói mỗi vị pháp Sư để đạt được cảnh giới cao nhất và khai mở được luân xa số 7 đều phải trải qua khoản thời gian luyện tập cực khổ và kinh khủng nhất là việc cắt đầu trinh nữ đã khuất mang về đặt lên bàn thờ để luyện hoặc uống máu người mới chết để có thể thông được đôi mắt âm dương và phải thường xuyên ngồi ngoài nghĩa địa vào giữa đêm cho đến khi tương tác, nghe được tiếng nói của các vong hồn chưa siêu thoát là những bài học cơ bản nhất để có thể trở thành một pháp Sư giỏi. Sau khi đã đạt cảnh giới cơ bản của mỗi pháp Sư họ bắt đầu tìm cho mình một xác chết thai nhi đã được ướp còn nguyên vẹn và bắt đầu công việc luyện nuôi vong ma xó để giữ nhà và sai khiến.

Ma xó là gì?

Ma xó là một cái tên khá quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó được xem là một phép luyện tinh của những thầy phù thủy xứ Miên, Thái… truyền sang nước ta nó khá thịnh hành ở Tây Nam Bộ. Ma xó là 1 cái sọ người được thầy luyện phép để trở thành con ma cho thầy sai khiến. Sọ của người chết oan hoặc chết trong căm phẫn thì sức mạnh ma xó càng lớn. Một thời gian xứ Thái Lan xảy ra tình trạng nhiều ngôi mộ bị đào và mất trộm đầu lâu người. Ma xó sẽ giúp thầy đi làm việc và cũng có thể hại người nếu thầy sai. Hàng ngày thầy đều phải cúng ma xó và chiếc đầu lâu phải được thờ ở nơi tối tăm không được cho ai thấy. Nếu thầy không cúng ma chu đáo nó sẽ phản thầy gây hậu quả lớn.

Nguồn gốc tục nuôi vong ma xó

Tục thờ ma xó có từ rất lâu trong dân gian người thờ ma xó tin rằng nó là một thế lực vô hình, tồn tại và có khả năng chi phối thần thức con người. Nói thì dễ nhưng để tạo ra một ma xó linh nghiệm không chỉ đơn giản là sắm bát hương và cắm nhang cầu khấn là được. Phải mời pháp sư đến làm lễ yểm rồi gia chủ cũng phải cực khổ ngồi trước bàn thờ ma xó cầu khấn nhiều ngày. Sau đó phải mang theo bát hương ra nghĩa địa lúc nửa đêm cho đến khi nghe được tiếng nói của các vong hồn chưa siêu thoát. Âm dương tương tác thì lúc ấy ma xó mới thiên và gia chủ cầu may là được may. Lại có nơi để thờ được ma xó người ta phải tìm một xác chết thai nhi được ướp còn nguyên vẹn và bắt đầu công việc luyện nuôi vong ma xó để giữ nhà và sai khiến. Những vong linh ấy đã được ếm bùa nên không thể siêu thoát. Vận mệnh của họ gắn liền với vận mệnh gia chủ. Những vong linh được ếm bùa thành ma xó có nhiệm vụ đi theo để hộ cho thân chủ. Chúng sẽ tác động đến thần thức của người xung quanh giúp chủ nhân đạt được mục đích. Phổ biến nhất vẫn là giúp người thờ canh giữ nhà cửa và đánh lô đề thành công. Những người thờ ma xó kiểu này thường giấu không cho ai biết lâu lâu họ mới cầu may một lần chứ cầu suốt sẽ bị nghi ngờ. Nhiều doanh nhân làm ăn không tiếc công sức tìm đến những pháp sư giỏi đề cầu làm cho họ một ma xó linh nghiệm. Có ma xó trong nhà bản thân họ không chỉ được may mắn bình an mà việc làm ăn cũng được thịnh vượng suôn sẻ hơn chứ không đơn giản là để giữ nhà, phòng trộm.

Vì sao vong linh lại nghe lời các Pháp Sư?

Bởi vì họ cúng cho các vong linh ăn mỗi ngày, đọc thần chú hoặc ếm bùa để các vong linh buộc phải tuân theo khẩu lệnh thần chú của họ mỗi khi cần triệu hồi để làm một việc gì đó.Việc luyện và nuôi vong một con ma xó để sai khiến sẽ cho kết quả đạt mục đích nhanh hơn so với những phương pháp sử dụng bùa chú thông thường và khách hàng thường sẽ hài lòng hơn. Nhiều doanh nhân làm ăn hay giới nghệ sĩ trên khắp thế giới cũng thường xuyên sang Thái Lan để thỉnh những lọ phép được sên bùa chú vào đó để hộ thân và gia hộ trong việc làm ăn được thịnh vượng và suôn sẻ hơn.

Tại Việt Nam phong tục nuôi ma xó chỉ để giữ nhà

Ở Việt Nam phong tục nuôi ma xó của các pháp sư hoặc những người có khả năng tâm linh chỉ để giữ nhà, giữ vườn khỏi kẻ trộm và bàn thờ rất đơn giản sơ xài chỉ với lư hương và vài cây nhan, thỉnh thoảng cũng có cúng ít bánh trái và những vong ma xó này chỉ là những vong linh vất vưởng không nơi nương tựa.

Những vong linh này sẽ tác động chi phối cuộc sống chúng ta ra sao?

Khi được những pháp sư cho bùa thực chất là điều động vong linh đi theo để gia hộ cho thân chủ và những vong linh này sẽ làm theo những lời sai khiến do pháp sư niệm chú để thực hiện đúng ý đồ, chúng sẽ tác động đến thần thức hay những người xung quanh chúng ta để chúng ta có thể đạt được mục đích của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất thậm chí có thể xui khiến làm thiệt mạng đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bản thân ta.

Tác hại không lường từ việc chơi ngải và nuôi vong

Nhiều người ở Việt Nam chạy theo phong trào chơi ngải và nuôi vong mà không biết rõ tác hại, nguy hiểm và hậu quả của việc này như thế nào,ta phải nhớ rằng việc nuôi vong hay chơi ngải của các pháp sư đều có hại về sau vì đến một lúc nào đó pháp lực yếu đi hoặc sức khỏe kém sẽ bị chính các vong linh đó phản lại tác dụng và thậm chí sẽ bị chiếm hữu thân xác hay còn gọi là hiện tượng nhập xác hoặc chính những người khách được các pháp sư triển khai những loại hình này cũng bị những điều tương tự và đó cũng chính là kết quả của quy luật nhân quả mà ra.

Có những người dùng loại bùa ngãi có tác dụng nghịch tức là thay vì hút những cái hên thì loại bùa ngãi này sẽ hút những cái xui cho người đó. Dĩ nhiên người trúng bùa ngãi có thể bị ngớ ngẩn, bệnh hoạn thậm chí là chết. Đôi khi người bị hại cũng có một ân oán nào đó trước đây trong đời này hoặc kiếp trước với người bỏ bùa, nên việc họ bị hại cũng là một quả báo. Tuy nhiên dù lý do có là thế nào thì việc sử dụng bùa ngải chẳng có gì tốt đẹp mà chỉ là tạo thêm một vòng luân hồi của thù oán. Đừng vội nóng ruột khi bạn thấy sự thành công nhanh chóng của người khác có được từ bùa ngãi. Một ngày đẹp trời nào đó họ cũng sẽ đi xuống nhanh chóng như lúc họ đi lên vì đó là quy luật tất yếu. Cho nên thay vì cố gắng đi xin bùa ta hãy sống bằng năng lực của chính mình và biết chấp nhận, vui vẻ với những gì mình có sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc đời. Nhiệm vụ của mỗi con người chúng ta khi sống đó là liên tục tạo phúc và tiêu trừ nhiệp quả của mình. Con người chúng ta là bất toàn nên sẽ lắm khi tạo nghiệp mà chính chúng ta cũng không biết. Cho nên, điều mà ta nhận thức và biết được thì hãy cố gắng tạo phúc cho mình và tránh xa những điều dữ trong đó có tà thuật bùa ngãi.

Chương Trình Tìm Hiểu Luật Pháp Hoa Kỳ Với Luật Sư Từ Huy Hoàng

Giải Đáp Về Hồ Sơ Di Trú Cho Diện Hôn Phu/Thê, Vợ ChồngLuật Pháp Hoa Kỳ rất là phức tạp, để được bảo vệ quyền lợi tối đa cho quý vị, Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng sẽ phụ trách mục “Tìm Hiểu về Luật Pháp Hoa Kỳ”. Luật Sư Từ Huy Hoàng là Hội viên Luật sư đoàn di trú (AILA), Criminal defense, Civil litigation (OCBA, ATLA). Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm, đã biện hộ thành công trước bồi thẩm đoàn nhiều vụ án hình sự, thương mại, di trú, thương tích cá nhân…GIẢI ĐÁP VỀ HỒ SƠ DI TRÚ CHO DIỆN HÔN PHU/HÔN THÊ VÀ VỢ CHỒNG:*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người hôn phu/hôn thê đến sống tại Hoa Kỳ”*Đáp: Một trong những yêu cầu để quý vị có đủ điều kiện bảo lãnh cho người Hôn Phu/Hôn Thê là quý vị phải là quý vị phải có quốc tịch Mỹ, có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày với người Hôn Phu/Hôn Thê khi đến Mỹ, cả 2 đều có khả năng để kết hôn và đã gặp nhau trong vòng 2 năm gần đây… Người bảo lãnh ở Mỹ phải đệ trình đơn xin bảo lãnh với cơ quan Di Trú Mỹ (BCIS), thay mặt cho người hôn phu/hôn thê của quý vị. Sau khi đơn xin được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê của quý vị phải đến toà Đại Sứ hoặc Lãnh Sự Hoa Kỳ ở quốc gia của người đó hiện đang cư ngụ để xin một thị thực (Visa) để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thời gian chờ đơiï khoảng từ 6 tháng đến 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ).Sau khi người hôn phu/hôn thê của quý vị đến Hoa Kỳ, lễ kết hôn phải được thực hiện trong vòng 90 ngày. Trong thời gian lễ kết hôn chưa được thực hiện, người hôn phu/hôn thê của quý vị được xem là một người không nhập cư (non-immigrant). Một người không nhập cư là một người ngoại quốc tìm cách vào tạm thời Hoa Kỳ cho một mục đích cụ thể, không phải để định cư hoặc di dân. Trong trường hợp, lễ kết hôn không được thực hiện trong vòng 90 ngày, người hôn phu/hôn thê đó phải rời Hoa Kỳ. Nếu người hôn phu/hôn thê của quý vị có ý định sống và làm việc thường xuyên tại Hoa Kỳ, người hôn phu/hôn thê của bạn phải nộp đơn xin trở thành một người thường trú nhân sau khi kết hôn. Khi đơn xin chuyển đổi tình trạng cư trú của người hôn phu/ hôn thê được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê đó sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm. Trong vòng 90 ngày trước khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm của người hôn phu/ hôn thê đó hết hạn, quý vị và người đó phải làm đơn xin dở bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện, để được trở thành người thường trú nhân vĩnh viễn (10 năm).

Người hôn phu/hôn thê của quý vị chỉ có thể vào Hoa Kỳ một lần với thị thực K-1 của người đó. Nếu người hôn phu/hôn thê rời Hoa Kỳ trước khi kết hôn và khi được điều chỉnh tình trạng di trú, người hôn phu/hôn thê không được phép trở về Hoa Kỳ trừ khi xin được một thị thực mới. *Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người vợ/chồng đến sống tại Hoa Kỳ”*Đáp: Để có thể bảo lãnh cho người vợ/chồng, người bảo lãnh phải là người có Quốc Tịch Hoa Kỳ hoặc là Thường Trú Nhân (Lawful Permanent Resident). Nếu quý vị là Thường Trú Nhân, quý vị sẽ phải đợi khoảng 5 năm. Còn nếu quý vị là một công dân Hoa Kỳ, người hôn phối của quý vị sẽ được coi là một “người bà con rất gần” (Immediate Relative) và phải đợi một thời gian khoảng 8 tháng đến hơn 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ). Người vợ/chồng phải qua một tiến trình 3 bước cho việc được nhập cảnh, được phép ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ. Thứ nhất là Sở Di Trú Mỹ (BCIS) phải chấp nhận đơn xin nhập cảnh mà quý vị đệ trình cho người vợ/chồng của quý vị. Thứ hai, Bộ Ngoại Giao Mỹ phải cấp cho người vợ/chồng của quý vị một số thị thực nhập cảnh. Thứ ba người vợ/chồng ở bên ngoài Hoa Kỳ của quý vị sẽ được thông báo đến toà Lãnh Sự Hoa Kỳ địa phương để phỏng vấn, hoàn tất tiến trình cho thị thực nhập cảnh. Nếu quý vị kết hôn chưa được 2 năm khi người vợ/chồng của quý vị được chấp nhận cho thường trú, người vợ/chồng của quý vị sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện (conditional permanent resident). Quý vị và người hôn phối của quý vị phải cùng nhau nộp đơn để huỷ bỏ các điều kiện về cư trú sau đóù. (removal of conditional permanent resident).GHI CHÚ: Để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn về Luật Pháp Hoa Kỳ, xin quý vị liên lạc qua điện thư luatphap@vietbao.com hoặc trực tiếp với Văn Phòng của Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng tại 10872 Westminster Ave., Suite 114.Garden Grove, CA 92843.Tel. (626) 288 0854(góc đường Euclid & Westminster,phía bên trái khu chợ Người Việt)

Giải Đáp Về Hồ Sơ Di Trú Cho Diện Hôn Phu/Thê, Vợ ChồngLuật Pháp Hoa Kỳ rất là phức tạp, để được bảo vệ quyền lợi tối đa cho quý vị, Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng sẽ phụ trách mục “Tìm Hiểu về Luật Pháp Hoa Kỳ”. Luật Sư Từ Huy Hoàng là Hội viên Luật sư đoàn di trú (AILA), Criminal defense, Civil litigation (OCBA, ATLA). Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm, đã biện hộ thành công trước bồi thẩm đoàn nhiều vụ án hình sự, thương mại, di trú, thương tích cá nhân…GIẢI ĐÁP VỀ HỒ SƠ DI TRÚ CHO DIỆN HÔN PHU/HÔN THÊ VÀ VỢ CHỒNG:*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người hôn phu/hôn thê đến sống tại Hoa Kỳ”*Đáp: Một trong những yêu cầu để quý vị có đủ điều kiện bảo lãnh cho người Hôn Phu/Hôn Thê là quý vị phải là quý vị phải có quốc tịch Mỹ, có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày với người Hôn Phu/Hôn Thê khi đến Mỹ, cả 2 đều có khả năng để kết hôn và đã gặp nhau trong vòng 2 năm gần đây… Người bảo lãnh ở Mỹ phải đệ trình đơn xin bảo lãnh với cơ quan Di Trú Mỹ (BCIS), thay mặt cho người hôn phu/hôn thê của quý vị. Sau khi đơn xin được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê của quý vị phải đến toà Đại Sứ hoặc Lãnh Sự Hoa Kỳ ở quốc gia của người đó hiện đang cư ngụ để xin một thị thực (Visa) để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thời gian chờ đơiï khoảng từ 6 tháng đến 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ).Sau khi người hôn phu/hôn thê của quý vị đến Hoa Kỳ, lễ kết hôn phải được thực hiện trong vòng 90 ngày. Trong thời gian lễ kết hôn chưa được thực hiện, người hôn phu/hôn thê của quý vị được xem là một người không nhập cư (non-immigrant). Một người không nhập cư là một người ngoại quốc tìm cách vào tạm thời Hoa Kỳ cho một mục đích cụ thể, không phải để định cư hoặc di dân. Trong trường hợp, lễ kết hôn không được thực hiện trong vòng 90 ngày, người hôn phu/hôn thê đó phải rời Hoa Kỳ.Nếu người hôn phu/hôn thê của quý vị có ý định sống và làm việc thường xuyên tại Hoa Kỳ, người hôn phu/hôn thê của bạn phải nộp đơn xin trở thành một người thường trú nhân sau khi kết hôn. Khi đơn xin chuyển đổi tình trạng cư trú của người hôn phu/ hôn thê được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê đó sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm. Trong vòng 90 ngày trước khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm của người hôn phu/ hôn thê đó hết hạn, quý vị và người đó phải làm đơn xin dở bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện, để được trở thành người thường trú nhân vĩnh viễn (10 năm).Người hôn phu/hôn thê của quý vị chỉ có thể vào Hoa Kỳ một lần với thị thực K-1 của người đó. Nếu người hôn phu/hôn thê rời Hoa Kỳ trước khi kết hôn và khi được điều chỉnh tình trạng di trú, người hôn phu/hôn thê không được phép trở về Hoa Kỳ trừ khi xin được một thị thực mới.*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người vợ/chồng đến sống tại Hoa Kỳ”*Đáp: Để có thể bảo lãnh cho người vợ/chồng, người bảo lãnh phải là người có Quốc Tịch Hoa Kỳ hoặc là Thường Trú Nhân (Lawful Permanent Resident). Nếu quý vị là Thường Trú Nhân, quý vị sẽ phải đợi khoảng 5 năm. Còn nếu quý vị là một công dân Hoa Kỳ, người hôn phối của quý vị sẽ được coi là một “người bà con rất gần” (Immediate Relative) và phải đợi một thời gian khoảng 8 tháng đến hơn 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ). Người vợ/chồng phải qua một tiến trình 3 bước cho việc được nhập cảnh, được phép ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ. Thứ nhất là Sở Di Trú Mỹ (BCIS) phải chấp nhận đơn xin nhập cảnh mà quý vị đệ trình cho người vợ/chồng của quý vị. Thứ hai, Bộ Ngoại Giao Mỹ phải cấp cho người vợ/chồng của quý vị một số thị thực nhập cảnh. Thứ ba người vợ/chồng ở bên ngoài Hoa Kỳ của quý vị sẽ được thông báo đến toà Lãnh Sự Hoa Kỳ địa phương để phỏng vấn, hoàn tất tiến trình cho thị thực nhập cảnh.Nếu quý vị kết hôn chưa được 2 năm khi người vợ/chồng của quý vị được chấp nhận cho thường trú, người vợ/chồng của quý vị sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện (conditional permanent resident). Quý vị và người hôn phối của quý vị phải cùng nhau nộp đơn để huỷ bỏ các điều kiện về cư trú sau đóù. (removal of conditional permanent resident).GHI CHÚ: Để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn về Luật Pháp Hoa Kỳ, xin quý vị liên lạc qua điện thư luatphap@vietbao.com hoặc trực tiếp với Văn Phòng của Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng tại10872 Westminster Ave., Suite 114.Garden Grove, CA chúng tôi (626) 288 0854(góc đường Euclid & Westminster,phía bên trái khu chợ Người Việt)

Tìm Hiểu Về Pháp Luân Công

Học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan đang tập luyện

* Tôi nghe nhiều người nói tập Pháp Luân Đại Pháp rất tốt cho sức khỏe. Vậy xin Giáo sư giải thích Pháp Luân Đại Pháp là gì và có đúng là tốt cho sức khỏe thật không ạ? Nếu tốt sao y học không phổ biến rộng rãi cho mọi người biết? Nguyễn Xuân Khoát (xuankhoatdn@gmail.com)

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một hệ thống “tu dưỡng cơ thể và tinh thần” được ông Lý Hồng Chí giới thiệu cho công chúng năm 1992. Pháp Luân Công có 5 bài tập khí công nhẹ nhàng (bốn bài động công tư thế đứng và một bài tĩnh công toạ thiền). Các bài học Pháp Luân Công được viết trong quyển sách “Chuyển Pháp Luân” và hướng dẫn thực hành trong cuốn “Đại Viên Mãn Pháp”.

Với sự phát triển nhanh chóng, năm 1999 số học viên Pháp Luân Công có lúc đã lên đến trên 70 triệu học viên, theo ước tính của Chính phủ Trung Quốc. Một cuộc nghiên cứu qui mô được thực hiện vào tháng 10/1998 bởi đoàn chuyên viên y tế tại Bắc Kinh.

Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả dựa trên 12.731 bài trắc nghiệm cho thấy có đến 99,1% người tập đang trên đường phục hồi sức khỏe, trong số này có 58,5% hoàn toàn được bình phục bởi tập Pháp Luân Công, 80,3% được cải tiến về sức khỏe cơ thể và 96,5% được cải tiến về sức khỏe tâm thần.

Cuộc nghiên cứu cho biết những người tập Pháp Luân Công có được sự cải thiện lớn đối với sức khỏe. Hiện nay, Pháp Luân Đại Pháp đã được truyền rộng tại 114 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 100 triệu người đã được hưởng lợi ích từ việc tập Pháp Luân Công. Các cuốn sách của Pháp Luân Đại Pháp đã được dịch ra trên 30 thứ ngôn ngữ và phổ biến khắp thế giới.

Vì nhiều lý do, Pháp Luân Công bị cấm phổ biến ở Trung Quốc từ tháng 7/1999. Pháp Luân Công là một môn khí công của Trung Quốc nhưng lại bị ngăn cấm ở Trung Quốc. Pháp Luân Công chưa phát triển nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên đã có những lớp học tự nguyện vào buổi sáng tại một số công viên ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Loại đá được gọi là Huyền Vũ này nằm ở rất sâu, khoảng 100km trong lòng đất và lộ lên do những vết nứt sâu của Trái đất. Có thể gặp ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa, đi kèm với quặng cromit. Ở dọc sông Hồng cũng có vài vết nứt sâu như vậy. Ở Sơn La loại đá đen này đi kèm với loại quặng đồng có chứa platin. Vì rất hiếm nên có giá rất đắt.

Loại đá mà bạn miêu tả thì lại khác. Đó là đá Tectit, thành phần là SiO2 nên rất gần gũi với thủy tinh. Đây là những mảnh của đuôi Sao Chổi chảy ra khi chạm vào khí quyển mà rơi xuống mặt đất. Cách đây khoảng 700.000 năm có một trận mưa Tectit rơi xuống vùng Đông Nam Á. Nó nằm trong đất sét, về sau chuyển hóa thành đá ong. Ở nước ta những viên Tectit lớn thường gặp ở Đà Lạt và có giá khoảng vài trăm nghìn đồng/kg.

Tectit không phải là thiên thạch (meteorite), thiên thạch có nguồn gốc từ sự va chạm của các thiên thể. Nhiều nhà khoa học còn cho rằng nguyên nhân khiến cho loài khủng long biến mất là do một thiên thạch lớn rơi xuống Trái đất 64 triệu năm trước và đâm vào Trung Mỹ. Vụ va chạm này làm tung lên lớp bụi che lấp ánh sáng Mặt trời trong nhiều năm, giết chết các loài thực vật – thức ăn của loài khủng long.

gs.ts nguyễn lân dũng