Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về Trực Tuyến Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Về Thanh Toán Trực Tuyến

Như mọi người đã biết thì thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, bởi sự tiện lợi, hỗ trợ tối đa dành cho cả khách hàng và doanh nghiệp và việc kết nối giữa hai bên cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đóng góp vào sự phát triển này không thể không nói tới sự ra đời của các cổng thanh toán trực tuyến. Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách hoạt động của nó và sau đó là tích hợp cổng thanh toán trực tuyến (cụ thể là Braintree) vào ứng dụng của bạn.

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến là một dịch vụ hướng tới thương mại điện tử với mục đích kết nối ngân hàng với các thương nhân, cho phép việc thanh toán của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cụ thể hơn, nó thực hiện các công việc xác thực tài khoản thanh toán của khách hàng với các chiến lược chống lừa đảo, là một bên tin cậy để ủy quyền thực hiện các giao dịch bởi dữ liệu như số thẻ tín dụng, số xác nhận thẻ (CVV), ngày hết hạn,… được mã hóa, vận chuyển một cách bảo mật nhất giữa các bên. Ngoài ra các cổng thanh toán điện tử còn cung cấp các dịch vụ thống kê giao dịch, chính sách hoàn tiền, xử lý tranh chấp rõ ràng, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, nhiều loại tiền tệ. Một số cổng thanh toán trực tuyến phổ biến có thể kể đến là PayPal/Braintree, Stripe, Square,…

Cổng thanh toán trực truyến hoạt động như thế nào?

Về cơ bản nhất thì việc thanh toán trực tuyến sẽ qua các bước sau:

Khách hàng thực hiện một giao dịch trên ứng dụng của bạn.

Ứng dụng của bạn gửi dữ liệu giao dịch tới cổng thanh toán trực tuyến một cách bảo mật. Cổng thanh toán sau đó chuyển tiếp dữ liệu tới ngân hàng liên kết để thực hiện việc xác thực.

Khi quá trình xác thực được hoàn tất, hoạt động thanh toán sẽ được ủy quyền hoặc từ chối bởi ngân hàng (dựa vào độ chính xác của thông tin khách hàng nhập hay số dư khả dụng trong tài khoản khách hàng).

Dựa vào kết quả giao dịch có được ủy quyền hay từ chối, cổng thanh toán sẽ đưa ra thông báo tới ứng dụng của bạn.

Nếu việc ủy quyền thành công, ngân hàng liên kết sẽ thực hiện chuyển tiền tới cổng thanh toán trực tuyến (cụ thể là tài khoản của người bán)

Hiểu đơn giản thì cổng thanh toán trực tuyến chịu trách nhiệm trung gian cho việc thanh toán một cách nhanh chóng và bảo mật giữa khách hàng và người bán, xin ủy quyền và rút tiền từ tài khoản khách hàng sau đó gửi vào tài khoản người bán (có tính phí)

Cổng thanh toán trực truyến Braintree

Client của bạn sẽ request một client token từ server của bạn để khởi tạo client SDK của Braintree.

Server của bạn sẽ sinh ra và gửi client token tới client của bạn sử dụng server SDK của Braintree.

Một khi client SDK được khởi tạo và khách hàng thông qua đó gửi đi thông tin thanh toán, Braintree sẽ thực hiện liên kết với ngân hàng để xác thực và trả về một nonce (number used only once) trong trường hợp thành công.

Client của bạn nhận được nonce và gửi cho server của bạn.

Server của bạn nhận được nonce, sau đó sử dụng server SDK để tạo giao dịch hoặc thực hiện các chức năng khác.

Ví dụ tích hợp Braintree với Ruby on Rails

Thêm 2 gem trên vào Gemfile của bạn. Gem braintree cho phép bạn sử dụng server SDK của Braintree, gem dotenv để load các key của Braintree từ file .env

Đoạn code xử lý submit transaction

Đoạn code hiển thị transaction được tạo

Và đây là kết quả

Ví dụ một transaction thành công

Rất mong bài viết có thể giúp ích cho bạn ^^

Tìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Trực Tuyến

Ngày đăng: 22 – 05 – 2011

1. Thẻ thanh toán do ai phát minh, vào năm nào?

Do ông Frank Mc Namara, một doanh nhân người Mỹ, phát minh vào năm 1949. Những tấm thẻ thanh toán đầu tiên có tên là “Diner’s Club”.

2. Khái niệm về thẻ thanh toán?

* Thẻ thanh toán (thẻ chi trả) là một phương tiện thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ hoặc có thể được dùng để rút tiền mặt tại các Ngân hàng đại lý hoặc các máy rút tiền tự động.

* Thẻ thanh toán là một loại thẻ giao dịch tài chính được phát hành bởi Ngân hàng, các Tổ chức tài chính hay các công ty.

* Thẻ thanh toán là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt mà người chủ thẻ có thể sử dụng để rút tiền mặt hoặc thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

* Thẻ thanh toán là phương thức ghi sổ những số tiền cần thanh toán thông qua máy đọc thẻ phối hợp với hệ thống mạng máy tính kết nối giữa Ngân hàng/Tổ chức tài chính với các điểm thanh toán (Merchant). Nó cho phép thực hiện thanh toán nhanh chóng, thuận lợi và an toàn đối với các thành phần tham gia thanh toán.

Tóm lại: các cách diễn đạt trên đều phản ánh lên đây là một phương thức thanh toán mà người sở hữu thẻ có thể dùng để thanh toán tiền mua hàng hoá dịch vụ hay rút tiền mặt tự động thông qua máy đọc thẻ hay các máy rút tiền tự động.

3. Phân loại thẻ thanh toán?

Có nhiều cách để phân loại thẻ thanh toán: phân loại theo công nghệ sản xuất, theo chủ thể phát hành, theo tính chất thanh toán của thẻ, theo phạm vi lãnh thổ…

1. Phân loại theo công nghệ sản xuất: Có 3 loại:

a. Thẻ khắc chữ nổi (EmbossingCard): dựa trên công nghệ khắc chữ nổi, tấm thẻ đầu tiên được sản xuất theo công nghệ này. Hiện nay người ta không còn sử dụng loại thẻ này nữa vì kỹ thuật quá thô sơ dễ bị giả mạo.

b. Thẻ băng từ (Magnetic stripe): dựa trên kỹ thuật thư tín với hai băng từ chứa thông tin đằng sau mặt thẻ. Thẻ này đã được sử dụng phổ biến trong 20 năm qua , nhưng đã bộc lộ một số nhược điểm: do thông tin ghi trên thẻ không tự mã hoá được, thẻ chỉ mang thông tin cố định, không gian chứa dữ liệu ít, không áp dụng được kỹ thuật mã hoá, bảo mật thông tin…

c. Thẻ thông minh (Smart Card): đây là thế hệ mới nhất của thẻ thanh toán, thẻ có cấu trúc hoàn toàn như một máy vi tính.

2. Phân loại theo tính chất thanh toán của thẻ:

a. Thẻ tín dụng (Credit Card): là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất, theo đó người chủ thẻ được phép sử dụng một hạn mức tín dụng không phải trả lãi để mua sắm hàng hoá, dịch vụ tại những cơ sở kinh doanh, khách sạn, sân bay … chấp nhận loại thẻ này.

Gọi đây là thẻ tín dụng vì chủ thẻ được ứng trước một hạn mức tiêu dùng mà không phải trả tiền ngay, chỉ thanh toán sau một kỳ hạn nhất định. Cũng từ đặc điểm trên mà người ta còn gọi thẻ tín dụng là thẻ ghi nợ hoãn hiệu (delayed debit card) hay chậm trả.

b. Thẻ ghi nợ (Debit card): đây là loại thẻ có quan hệ trực tiếp và gắn liền với tài khoản tiền gửi. Loại thẻ này khi đợc sử dụng để mua hàng hoá hay dịch vụ, giá trị những giao dịch sẽ được khấu trừ ngay lập tức vào tài khoản của chủ thẻ thông qua những thiết bị điện tử đặt tại cửa hàng, khách sạn … đồng thời chuyển ngân ngay lập tức vào tài khoản của cửa hàng, khách sạn… Thẻ ghi nợ còn hay được sử dụng để rút tiền mặt tại máy rút tiền tự động.

Thẻ ghi nợ không có hạn mức tín dụng vì nó phụ thuôc vào số dư hiện hữu trên tài khoản của chủ thẻ.

Có hai loại thẻ ghi nợ cơ bản:

– Thẻ online: là loại thẻ mà giá trị những giao dịch được khấu trừ ngay lập tức vào tài khoản chủ thẻ.

– Thẻ offline: là loại thẻ mà giá trị những giao dịch đợc khấu trừ vào tài khoản chủ thẻ sau đó vài ngày.

c. Thẻ rút tiền mặt (Cash card): là loại thẻ rút tiền mặt tại các máy rút tiền tự động hoặc ở ngân hàng. Với chức năng chuyên biệt chỉ dùng để rút tiền, yêu cầu đặt ra đối với loại thẻ này là chủ thẻ phải ký quỹ tiền gởi vào tài khoản ngân hàng hoặc chủ thẻ được cấp tín dụng thấu chi mới sử dụng được.

Thẻ rút tiền mặt có hai loại:

Loại 1: chỉ rút tiền tại những máy tự động của Ngân hàng phát hành.

Loại 2: được sử dụng để rút tiền không chỉ ở Ngân hàng phát hành mà còn được sử dụng để rút tiền ở các Ngân hàng cùng tham gia tổ chức thanh toán với Ngân hàng phát hành thẻ.

3. Phân loại theo phạm vi lãnh thổ:

– Thẻ trong nước: là thẻ được giới hạn trong phạm vi một quốc gia, do vậy đồng tiền giao dịch phải là đồng bản tệ của nước đó.

– Thẻ quốc tế: đây là loại thẻ được chấp nhận trên toàn thế giới, sử dụng các ngoại tệ mạnh để thanh toán.

4. Phân loại theo chủ thể phát hành:

– Thẻ do Ngân hàng phát hành (Bank Card): là loại thẻ do ngân hàng phát hành giúp cho khách hàng sử dụng một số tiền do Ngân hàng cấp tín dụng.

– Thẻ do tổ chức phi ngân hàng phát hành: là loại thẻ du lịch và giải trí của các tập đoàn kinh doanh lớn hoặc các công ty xăng dầu lớn, các cửa hiệu lớn… phát hành như Diner’s Club, Amex…

4. Quy trình thanh toán thẻ tín dụng qua Planet Payment

Quá trình giao dịch

* Giao dịch được chuyển từ website của người bán tới máy chủ của Planet Payment.

* Planet Payment chuyển giao dịch sang trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế.

* Trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế sẽ hỏi ý kiến cơ sở dữ liệu phát hành thẻ tín dụng.

* Đơn vị phát hành thẻ sẽ khước từ hoặc chấp nhận giao dịch và chuyển kết quả / mã số hợp pháp ngược trở lại cho trung tâm thanh toán thẻ tín dụng.

* Trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế sẽ chuyển kết quả giao dịch sang cho Planet Payment.

* Máy chủ Planet Payment luu trữ kết quả và chuyển trở lại cho khách hàng/ người bán.

Trung bình các buớc này mất khoảng 3-4 giây.

Quá trình thanh toán thẻ tín dụng

* Máy chủ Planet Payment tự động chuyển các đợt giao dịch sang trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế.

* Trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế gửi tới cơ sở dữ liệu đơn vị phát hành thẻ tín dụng.

* Đơn vị phát hành thẻ tín dụng xác minh giao dịch, chuyển kết quả, tiền sang trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế.

* Trung tâm thanh toán thẻ tín dụng quốc tế sẽ chuyển kết quả quá trình giao dịch và tiền sang Planet Payment.

* Planet Payment chuyển kết quả giao dịch tới người bán và chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng của người bán.

Chúng tôi đã thiết lập sẵn đường liên kết tới Planet Payment, ở đó bạn có thể đưa các thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Baccarat Online Là Gì? Tìm Hiểu Về Baccarat Trực Tuyến

Bài baccarat là gì? Tùy gia nhập môn nhưng Baccarat đã trở thành một hiện tượng. Thu hút được đám đông chơi lớn nhờ ở mức thắng tối thiểu rất cao, nhiều trò cờ bạc nhà cái baccarat thường tách riêng cùng với sòng bạc lớn để mà thể hiện những nét riêng biệt và mang lại không gian rất riêng cho những tay chơi cao cấp.

Nhà cái Baccarat ở mọi các thể loại và đã trở thành các trò cờ bạc rất phổ biến và hàng trăm năm qua. Là 1 trong các trò mới ở phương Tây, nhưng mãi mới tới thế kỷ 20, nhà cái Baccarat mới có chỗ đứng ở Mỹ.

Baccarat trực tuyến là gì

Baccarat và Baccarat trực tuyến chính là một trò chơi cơ hội. Được biết đến Baccarat online là gì như anh em của các trò blackjack, baccarat trực tuyến thì thực sự rất khác biệt với blackjack và do yếu tố có cơ hội cao. Trong blackjack, và hệ thống cũng như chiến lược có thể được cho phép nhiều người chơi thắng toàn bộ số tiền hoa hồng của chính nhà cái. Tuy nhiên, là trong nhà cái baccarat, mặc dù số tiền hoa hồng của nhà cái là thấp, nhưng mà khó có thể đưa ra được chiến lược để mà thắng số tiền đó và trong cuộc đua dài.

Người chơi thường là để ý đến về mặt kĩ thuật, và chiến lược mà được lãng quên đi biết về nhà cái Baccarat online là gì và các yếu tố tâm lý rất cần thiết kèm theo, như là khả năng kiểm soát được bản thân hay là tránh sự “hoành hành” của những lòng tham. Chỉ nhiều người có suy nghĩ rất đơn giản là quá mức và cho rằng đã có cách thắng tiền, là cũng có thể làm gì thì đã làm trong sòng bài trực tuyến, nếu như không cẩn thận, và đến cơ hội chơi thông thường cũng là không còn. Tuy nhiên, nhiều người chơi cờ bạc lại thường được lãng quên các điều này.

Nếu mỗi người đều tìm và được Baccarat online là gì? Tất thắng như vậy, và thử hỏi các chủ sòng bài online sẽ sống thế nào? Liệu mà có cách chơi nhà cái baccarat trực tuyến “tất thắng”? Phân tích từ nhiều góc độ khác nhau, và cho thấy rằng, nếu như có người tự xưng rằng họ cũng đã tìm được chiến thuật rất tất thắng, thì mà chắc chắn bọn họ cũng chỉ là đang “lòe” với bạn mà thôi. Lợi nhuận của bọn họ sẽ đến ngay từ đâu? Trong khi, là rõ ràng hầu bao của các chủ sòng bài online chỉ ngày càng dày hơn, không phải nhiều người chơi cờ bạc cũng đã biến thành “con gà béo” cho các trang cá độ bóng đá uy tín hay sao?

Bí quyết để thắng trong nhà cái Baccarat trực tuyến

Thực ra, thì baccarat online là gì là bất cứ người chơi nào cũng chắc chắn đã trải qua thất bại, và chẳng qua mức độ thất bại là không giống nhau mà thôi, vì thế người chơi trong lúc tham gia chơi cần phải có khả năng để chịu đựng, và hiểu rằng thua là một con đường đi đến để chiến thắng, như vậy mới giành được chiến thắng thực sự. Cũng như có nhiều người chơi cờ bạc và nói chung nhà cái Baccarat nói riêng hiểu về các điều nói trên, nhưng các hạn chế của họ lại nằm ở những khả năng thực thi. Nếu như muốn chơi nhà cái Baccarat thắng, và không có cách nào khác là ngoài việc người chơi cũng phải tự đầu tư, và tìm tòi mọi trải nghiệm để có cách ứng phó linh hoạt.

Cuộc Thi Trực Tuyến “Tìm Hiểu Pháp Luật Về Bầu Cử”

       Sở Tư pháp và Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử” cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2021 từ ngày 22/3/2021 đến ngày 04/4/2021. Cuộc thi có 7 giải cá nhân và 3 giải tập thể.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để góp phần trang bị kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử”.

         Cuộc thi bắt đầu từ 9 giờ 00 phút ngày 22/3/2021 và kết thúc vào 21 giờ 00 phút ngày 04/4/2021. Các thí sinh tham gia dự thi truy cập trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Phú yên (địa chỉ https://sotuphap.phuyen.gov.vn) hoặc trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Phú Yên (địa chỉ https://www.tuoitrephuyen.vn) để tham gia dự thi.

  Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải như sau:

– 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng;

– 01 Giải nhì: 2.000.000 đồng;

– 02 Giải ba: Mỗi giải 1.000.000 đồng;

– 03 Giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000 nghìn đồng;

– 03 Giải tập thể: Mỗi giải 3.000.000 đồng./.