Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tìm Hiểu Về Windows 10 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Windows 10?

Windows 10 là gì?

Windows 10 là một hệ điều hành của Microsoft Windows dành cho các loại máy tính cá nhân và máy trạm, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT.

Với phiên bản windows này microsoft đã trang bị các tính năng mới trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 là tính năng Dòng thời gian sẽ cho phép bạn tiếp tục các ứng dụng và hoạt động nếu bạn chuyển từ thiết bị Windows 10 này sang thiết bị khác. Ngoài ra còn có một số điều chỉnh về giao diện của một số phần của Windows 10, với thanh tác vụ, đồng hồ và trung tâm hành động đều nhận được các bản cập nhật nhỏ. đã nhận được các bản nâng cấp và có nhiều cải tiến hơn về cách chia tỷ lệ của Windows 10 trên màn hình độ phân giải cao.

Ra mắt từ khi nào?

Hệ điều hành này được giới thiệu vào 30 tháng 9 năm 2014 trong chương trình Build 2014 và đã được phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 7 năm 2015

Các phiên bản windows 10?

Có 7 phiên bản của Windows 10:

Windows 10 Home

Windows 10 Pro

Windows 10Education

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Mobile

Windows 10 Mobile Enterprise

Windows 10 for IOT

Cập nhật windows 10:

Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2019 của Microsoft được cố tình sử dụng khóa thấp, được thiết kế chủ yếu để tối ưu hóa Windows thay vì chồng chất lên hàng đống tính năng mới. Nếu không có gì khác, Microsoft có khả năng sẽ dọn đường cho sự giật gân lớn hơn dự kiến ​​từ bản cập nhật tính năng Windows 10 20H1, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào khoảng tháng 3 năm 2020.

Giao diện:

Tính năng của windows 10:

Startmenu:

Menu Bắt đầu hiển thị danh sách Tất cả ứng dụng mà không cần nhấn nút thứ hai và nó cũng hiển thị hầu hết các ứng dụng được sử dụng và mới cài đặt. Tôi đánh giá cao rằng bạn cũng có thể đặt biểu tượng thư mục cơ bản xuất hiện hoặc không, tùy bạn chọn. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể có các biểu tượng cho File Explorer, Tải xuống, Tài liệu, v.v. xuất hiện ngay phía trên nút bắt đầu.

Một tính năng giao diện khác mà tôi yêu thích là phần Truy cập nhanh của Trình khám phá tệp. Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ tập tin nào bạn đang làm việc cuối cùng bất kể ứng dụng bạn đang sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chỉnh sửa một hình ảnh và muốn thêm nó vào một ứng dụng khác, nó sẽ ở ngay đầu danh sách Truy cập nhanh. Bạn không bao giờ phải nhớ nơi bạn vừa lưu một tệp để tìm thấy nó một cách nhanh chóng. Một điều mà File Explorer thiếu là các cửa sổ được gắn thẻ, mà cả macOS và Linux đều có.

Trợ lý ảo Cortana:

Cortana là trợ lý kỹ thuật số của Microsoft với nhiệm vụ là giúp bạn hoàn thành công việc.Để bắt đầu, chọn biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ hoặc nhập lệnh vào thanh tìm kiếm.

Cung cấp cho bạn lời nhắc dựa trên thời gian, địa điểm hoặc con người.

Theo dõi đội, sở thích và chuyến bay.

Gửi email và văn bản.

Quản lý lịch của bạn và giữ cho bạn cập nhật.

Tạo và quản lý danh sách.

Phát nhạc, podcast, và đài phát thanh.

Chít trò chuyện và chơi game.

Tìm sự kiện, tập tin, địa điểm và thông tin.

Mở bất kỳ ứng dụng nào trên hệ thống của bạn.

Kích hoạt chế độ Hey Cortana:

Mở Cortana, chọn Cài đặt và sau đó bên dưới Hey Cortana chuyển đổi bật sang Bật .

Chế độ máy tính bảng:

Chế độ máy tính bảng là phiên bản hệ điều hành thân thiện với cảm ứng hơn, với màn hình Bắt đầu dựa trên toàn màn hình. Sau khi bạn rút bàn phím khỏi máy tính bảng, chẳng hạn như Surface Pro hoặc chuyển đổi máy tính xách tay sang chế độ máy tính bảng (thường bằng cách uốn cong màn hình về phía sau), Windows sẽ bật lên một thông báo hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ Máy tính bảng không, trong đó menu Bắt đầu và các ứng dụng hiện đại trở thành toàn màn hình.

Chạm vào các cử chỉ như đóng ứng dụng bằng cách vuốt xuống từ trên cùng của màn hình hoạt động ở chế độ này và chế độ xem Tất cả ứng dụng trải dài trên màn hình với các ô lớn để dễ dàng truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào.

Trình duyệt Microsoft Edge:

Bảo mật với window hello:

Windows Hello là công nghệ dựa trên sinh trắc học cho phép người dùng Windows 10 xác thực quyền truy cập an toàn vào thiết bị, ứng dụng, dịch vụ trực tuyến và mạng của họ chỉ bằng dấu vân tay, quét mống mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt. Cơ chế đăng nhập về cơ bản là một thay thế cho mật khẩu và được coi là một phương pháp thân thiện, an toàn và đáng tin cậy hơn để truy cập các thiết bị, dịch vụ và dữ liệu quan trọng so với đăng nhập truyền thống bằng mật khẩu.

Patrick Windows Hello giải quyết một vài vấn đề: bảo mật và sự bất tiện, Patrick nói, Patrick Moorhead, chủ tịch và nhà phân tích chính tại Moor Insights & Strateg. Mật khẩu truyền thống là không an toàn vì chúng khó nhớ và do đó mọi người chọn mật khẩu dễ đoán hoặc ghi lại mật khẩu của họ.

Windows Hello được thiết kế cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng và đang đạt được sức hút trên cả hai mặt trận. Trong hội nghị Ignite 2017 của Microsoft , công ty đã thông báo hơn 37 triệu người đã sử dụng Windows Hello và hơn 200 công ty đã triển khai Windows Hello for Business. Vào thời điểm đó, việc triển khai doanh nghiệp lớn nhất bên ngoài nhóm CNTT của Microsoft bao gồm hơn 25.000 người dùng, theo công ty.

Rút ra Ưu và Nhược của windows 10:

Ưu điểm:

Hiện tại đối với phiên bản windows 10 có thể được xem là mới nhất, mang đến cho người sử dụng nhiều tính năng tối ưu nhất. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh và nâng cấp về khả năng bảo mật và tùy biến theo hướng cá nhân hóa nhằm phục vụ người dùng tốt nhất. Nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu năng đồng thời quản lý ram tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng.

Nhược điểm:

Chúng ta khó có thể kiểm soát được windows update.

Windows 10 tự động cập nhật driver, tuy với phiên bản này thì việc cập nhật driver để mang đến cho người dùng tính năng mới nhất nhưng việc cập nhật lại cài đặt driver tự động mặc cho người dùng đã tự cài đặt một phiên bản driver tương thích.

Thiếu các ứng dụng Modern.

Kết luân:

Windows 10, được biết đến là một bản nâng cấp miễn phí, có các tính năng của Windows 7 và 8 và kết hợp chúng thành một hệ điều hành nhanh, đầy tính năng với sự hỗ trợ cảm ứng tuyệt vời và trợ lý kỹ thuật số Cortana. Bản cập nhật mới nhất cho biết thêm đánh bóng.

Tìm Hiểu Windows 10 Ltsb/Ltsc Là Gì?

Windows 10 LTSB/LTSC là gì?

Bạn đã nghe đến cụm từ ” Long Term Servicing Branch ” bao giờ chưa và LTSB chính là viết tắt của cụm từ đó. Đây là một tùy chọn giấy phép của Windows 10 Enterprise.

Kể từ khi Windows 10 LTSB/LTSC được phát hành, nó sẽ nhận được cập nhật bảo mật hàng tháng và hỗ trợ lên đến 10 năm. Và trong suốt 10 năm đó, nó sẽ không nhận bất kỳ cập nhật tính năng nào.

Với Windows 10 LTSB, khi cài đặt hệ thống sẽ không cài đặt các ứng dụng mặc định như: Microsoft Store, Microsoft Edge, Cortana,…Các ứng dụng Windows Apps đi kèm như Mail/Calendar, OneNote, Photos, Groove Music, ….cũng không có.

Về cơ bản, nó giống như phiên bản LTSB nhưng kể từ bản Windows 10 Version 1809 thì B (Branch) được đổi tên thành C (Channel).

LTSB hay LTSC phát hành 3 năm/ lần kể từ bản LTSB 2016 (riêng LTSB thì có bản 2015). Cài đặt sử dụng Key Windows 10 LTSB/LTSC bản quyền, bạn không thể nâng cấp phiên bản cũ hơn sang phiên bản mới hơn, bạn cũng không chuyển đổi sang phiên bản Windows 10 khác (Enterpise, Professional, …).

Windows 10 LTSB/LTSC phù hợp với đối tượng khách hàng nào?

Win bản quyền phiên bản Windows 10 LTSB/LTSC như là một “thiết bị chuyên dụng”, được tạo ra nhằm phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Bản win này thường chạy số ít các ứng dụng cần sự ổn định trong thời gian dài, có thể là dùng trong các thiết bị y tế hay các cây ATM, …

Nhà phát hành Microsoft khuyến khích khách hàng không sử dụng phiên bản này ngoài “thiết bị chuyên dụng” hoặc dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Trên thực tế, khách hàng cũng có thể lựa chọn phiên bản này với mục đích ổn định, tránh phiền phức cập nhật phiên bản Windows mới hơn liên tục một năm hai lần. Do đó, nếu bạn cần ổn định, không cần đến các ứng dụng: Microsoft Edge, Microsoft Store, Windows Spotlight, … thì có thể sử dụng Windows 10 LTSB/LTSC.

Tải về phiên bản Windows 10 LTSB/LTSC ở đâu?

Như đã nói ở trên, đây là phiên bản window 10 bản quyền được Microsoft phát hành dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp. Do đó để tải về sử dụng, chắc chắn bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên bằng cách tải trực tiếp trên trang chủ Microsoft, bạn vẫn có thể tải về phiên bản dùng thử miễn phí trong 90 ngày. Sau 90 ngày đó, bạn không thể sử dụng được nữa dù Key đó là “Key xịn” đi nữa. Từ phiên bản dùng thử này, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản chính thức bằng thủ thuật nạp skus mà không phải cài đặt lại.

Có 1 cách tải không chính thức khác đó là tải về từ các nguồn như: Google Drive, Fshare,…Đây là các bản ISO được reup sang cho người dùng muốn tải Free.

Link tải Windows 10 LSTC/LSTB

Windows 10 Enterprise LTSB 2016 (OS Build 14393.0) Checksum:

File: en_windows_10_enterprise_2016_ltsb_x86_dvd_9060010.iso SHA1: 45E72D02FF17125C699558719EB946D8E140C9CC

File: en_windows_10_enterprise_2016_ltsb_x64_dvd_9059483.iso SHA1: 031ED6ACDC47B8F582C781B039F501D83997A1CF

Windows 10 Enterprise LTSC 2019 (OS Build 17763.316) Checksum:

File: en_windows_10_enterprise_ltsc_2019_x86_dvd_892869c9.iso SHA1: 88AF607F1E752761577D21F2B7AA98692809BF66

File: en_windows_10_enterprise_ltsc_2019_x64_dvd_5795bb03.iso SHA1: 615A77ECD40E82D5D69DC9DA5C6A6E1265F88E28

Với phiên bản LTSB 2016, bạn có thể kích hoạt giấy phép digital license.

Với LTSC 2019 (không có digital license), bạn có thể sử dụng KMS với thời hạn 38 năm.

Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Windows 10X Cho Thiết Bị Màn Hình Kép

Website chúng tôi có bài Tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10X cho thiết bị màn hình kép – Windows 10X là phiên bản mới của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo sắp ra mắt của Microsoft, sẽ có sẵn vào năm 2020.

Windows 10X là phiên bản mới của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo sắp ra mắt của Microsoft, sẽ có sẵn vào năm 2020. Nó cung cấp một giao diện tùy chỉnh cho các thiết bị như thế này.

So sánh sự khác nhau giữa các phiên bản windows 10

Xác định phiên bản Windows trên hệ thống

Lịch sử hệ điều hành Windows của Microsoft xuyên suốt qua các thời kỳ

Windows 10X là Windows

Tại sự kiện Surface, Microsoft cho biết Windows 10X hỗ trợ rộng rãi các ứng dụng Windows. Điều đó có tức là tất cả những ứng dụng máy tính để bàn Windows truyền thống sẽ hoạt động giống như trên Windows 10 Home hoặc Professional. Đây không phải là hệ điều hành hoàn toàn mới, nó chỉ là một phiên bản tùy chỉnh của Windows 10 với giao diện được thiết kế cho thiết bị màn hình kép.

Tối ưu hóa cho những thiết bị màn hình kép

Theo Microsoft, Windows 10X có 1 giao diện được thiết kế và tối ưu hóa cho những thiết bị màn hình kép như Surface Neo.

Surface Neo là một thiết bị màn hình kép với bản lề giống như máy tính xách tay nhưng phần bàn phím sẽ được thay thế bởi một màn hình khác. Ngoài ra, nó giống hai máy tính bảng kết nối với nhau bằng một bản lề. Nếu còn nhớ thiết bị bị hủy bỏ của Microsoft, Courier, thì nó rất giống thiết bị đó.

Không còn live tile

Việc tối ưu hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép có vẻ như sẽ loại bỏ Live tile. Nó có một menu Start mới với ứng dụng dựa theo icon được đơn giản hóa và launcher trang web.

Tinh chỉnh giao diện màn hình kép

Khi khởi chạy một ứng dụng, nó sẽ chạy ở một bên của thiết bị, hơi giống với tính năng Snap của Windows 10. Ứng dụng sẽ mở trên một màn hình (hoặc một bên của thiết bị) thay vì trên cả hai màn hình. Bạn có thể kéo cửa sổ ứng dụng đến giữa cạnh của màn hình và thả nó ra để mở rộng ứng dụng trên cả 2 màn hình. Microsoft cho thấy điều này không chỉ mở rộng phần mềm trên cả hai màn hình, mà nó còn tối ưu hóa giao diện phần mềm vì phần mềm cũng có thể có thể tận dụng 1 cách sáng dạ cả hai màn hình.

Microsoft cũng cho thấy Windows nhận biết bàn phím được đặt tại 1 bên màn hình và hiển thị Wunderbar, một phiên bản cực nhanh của touchbar Apple MacBook, cung cấp các nút, bàn di chuột và thậm chí phần nào lớn màn hình bạn cũng có thể phát video. Theo Microsoft cho hay, này là điều mà Neo có thể làm được, nhưng có khả năng này là phần nào của Windows 10X và là một trong nhiều mẹo nhỏ giao diện mới được thêm nữa những thiết bị này.

Windows 10 X và thiết bị màn hình kép vẫn còn một thời gian nữa mới ra mắt. Microsoft công bố Windows 10X 1 năm trước khi ban hành Surface Neo, do đó các nhà phát triển sẽ được thể gian dùng thử và tối ưu hóa ứng dụng của họ cho ứng dụng mới.

Video giới thiệu Surface mới với Windows 10X

Chúng ta cũng đều có thể chiêm ngưỡng Windows 10X kỹ hơn trong video giới thiệu Surface Neo do The Verge thực hiện.

Từ khóa bài viết: windows 10x,windows 10x là gì, hệ điều hành windows 10x, tìm hiểu về windows 10x, tính năng của window 10x, thiết bị màn hình kép, hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép

Bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10X cho thiết bị màn hình kép được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

So Sánh Windows 10 Home Với Windows 10 Pro, Windows 10 Single Language (Sl)

Nếu như Windows 10 Home phổ biến, dành cho phần đông người sử dụng thì Windows 10 Pro chủ yếu sự dụng trong doanh nghiệp. Bên cạnh 2 phiên bản trên, Microsoft còn có các phiên bản cao cấp hơn cho doanh nghiệp như Windows 10 Enterprise, Windows 10 Pro for Workstation.

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Trong bài viết này, tôi tập trung so sánh sự khác biệt giữa Windows 10 Home vs Windows 10 Pro.

Sự khác biệt thì nhiều nếu xét từng tính năng. Tuy nhiên, phía người dùng cần lưu ý 4 tính năng khác biệt chính Windows 10 Pro có trong khi Windows 10 Home không hỗ trợ.

1.Truy cập mạng nội bộ (Join Domain).

Tính năng giúp máy tính truy cập mạng nội bộ – Join domain của Công ty hoặc Trường học. Nếu người dùng cần tính năng này thì họ cần sử dụng Windows 10 Pro để truy cập tài nguyên và dữ liệu của Công ty ở bất kỳ đâu. Chỉ cần kết nối Internet là có thể truy cập, mà Công ty vẫn đảm bảo được vấn để bảo mật và quản lý được,

2. BitLocker (mã hóa dữ liệu).

Khả năng mã hóa dữ liệu Bitlocker theo một phân vùng hay cả ổ cứng, thậm chí cả ổ Flash USB. Tính năng mã hóa cao cấp này giúp người dùng hoàn toàn yên tâm về dữ liệu của mình lưu trữ trong trường hợp thiết bị có bị đánh cắp.

Hiện khả năng giải mã nếu không có KEY Bitlocker vẫn là bất khả thi.

3. Remote Desktop.

Với tính năng Remote Desktop – Truy cập, điều khiển máy tính từ xa, các nhà quản trị IT có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống IT của Công ty để quản trị từ xa mà vẫn đảm bảo vấn đề bảo mật.

4. Tạo máy ảo với Hyper-V:

Trên Windows 10 Pro còn hỗ trợ tính năng tạo máy ảo Hyper-V. Bạn tham khảo cụ thể về Tạo máy ảo với Hyper . Và cách bật Hyper-V trên Windows 10 Pro

Ngoài ra sự khác biệt giữa bản Windows 10 Pro với Home còn là các tính năng cao cấp khác về khả năng bảo mật và hỗ trợ cho Doanh nghiệp.

Windows 10 Single Language là gì?

Ở thị trường Việt Nam, với các máy tính cài đặt sẵn Windows 10, người dùng còn thấy một bản là Windows 10 Single Language (Windows 10 SL). Windows 10 SL không phải là một phiên bản của Windows 10, đơn giản chỉ là một bản rút gọn của Windows 10 Home dành riêng cho các thị trường mới như Việt Nam.

Khác biệt chính giữa Windows 10 Home đầy đủ với Windows 10 Single Language là khả năng chuyển đổi ngôn ngữ.

Nếu như Windows 10 Home, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ trong cài đặt. Windows 10 Single Language không thể chuyển đổi. Người dùng chỉ được chọn Ngôn ngữ mặc định khi lần đặt khởi chạy máy tính đã cài sẵn.

Nếu bạn muốn cài đặt Tiếng Việt cho Windows 10 Single Lanuage, tham khải TẠI ĐÂY.

Còn lại, tất cả các tính năng tuyệt vời trên Windows 10 Home thì Windows 10 Single Language đều hỗ trợ.