Top 10 # Xem Nhiều Nhất Trường Mầm Non Theo Phương Pháp Reggio Emilia Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Top Trường Mầm Non Reggio Emilia Ở Hà Nội

Trường mầm non O’Hana Preschool

Trường mầm non O’Hana Preschool được thành lập từ năm 2005 bởi tiến sỹ L isa Moore. Trường luôn tự hào là trường mầm non song ngữ chất lượng quốc tế hàng đầu Hà Nội.

Phương pháp giảng dạy chính tại trường là R eggio Emilia. Phương pháp này luôn lấy trẻ làm trung tâm, mọi ý nghĩ, hành động của trẻ đều có vai trò quan trọng trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra chương cũng ứng dụng thêm các học thuyết như Vygotsky, Gardner, Dweck,… là những thuyết nổi tiếng về xã hội – nhận thức – phát triển – nhân cách. Tất cả những điều này tạo cho trẻ nhiều cơ hội và công cụ để sáng tạo, giúp trẻ tự tin, năng học hỏi, và quan trọng là xây dựng một nhân cách tốt trong trẻ.

Đội ngũ giáo viên là những nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ở các trường quốc tế. Là những người rất thấu hiểu và yêu mến trẻ.

Trường có cơ sở vật chất khang trang nằm sâu trong một không gian yên tĩnh và tràn ngập ánh sáng. Giáo cụ và đồ chơi được nhập khẩu hoàn toàn an toàn và phù hợp với mọi nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ.

Số 2 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.

Số 167 Hoàng Ngân, Trung Hoà, Nhân Chính, Hà Nội.

SĐT: (+84) 4 3771 0254 – 0915 589 918

Trường Mầm non Lily Reggio Emilia (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Trường mầm non Lily Reggio nằm trong không gian hiện đại với các phòng học được thiết kế rộng rãi đầy đủ đồ dùng học tập, đồ chơi theo chuẩn Reggio Emilia.

Về phương pháp học tập, trường áp dụng theo phương pháp Reggio Emilia mang lại không gian sáng tạo cho trẻ thỏa sức khám phá và học tập với thiên nhiên từ các nguyên liệu tái chế. Chương trình học còn áp dụng tiếng anh bản ngữ với thời lượng 45 phút/ngày, 5 ngày/tuần.

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng có chuyên môn cao, giàu lòng yêu mến trẻ nhỏ. Chế độ ăn vô cùng dinh dưỡng với rau và thịt, hải sản 100% hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng.

Địa chỉ: Số 5,6 – BT2 – Lô 4 – khu đô thị Intracom, Trung Văn, Hà Nội.

Điện thoại: 0901.270.333 – 024.6668.1199

Trường mầm non song ngữ Little Foot

Trường mầm non song ngữ cao cấp Little Foot được thành lập vào năm 2005. Nhà trường mong muốn mang lại môi trường thoải mái, vui vẻ, tự tin đem đến cho trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Chương trình giáo dục được xây dựng dựa trên nền tảng các phương pháp hiện đại: Reggio Emilia và Montessori. Phương pháp này lấy trẻ làm trung tâm,cho phép trẻ phát triển tùy theo những khả năng riêng và thời gian sinh học của bản thân. Các bé sẽ được nuôi dưỡng khả năng lĩnh hội tư duy giải quyết vấn đề sáng tạo. Tất cả những yếu tố đó nhằm trang bị cho các bé những giá trị sống, những tính cách, thói quen giúp trẻ dễ dàng thành công trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng, luôn tận tâm, yêu nghề. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ.

Lớp học được thiết kế hiện đại đảm bảo đúng môi trường học của phương pháp Reggio Emilia. Phòng học được bố trí phù hợp với nhu cầu và mục đích trong công tác giảng dạy trẻ. Bên cạnh đó, trẻ được vui chơi tại sân chơi rộng rãi, thoáng mát có trang bị các trò chơi như cầu trượt, xích đu, bập bênh,… Những trò chơi này giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 131, Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 098 36 26 681 /(04)38570814

Lời kết

KiddiHub mong muốn trở thành địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng cha mẹ trên chặng đường nuôi dạy con. Sau bài viết này, KiddiHub tin rằng cha mẹ sẽ chọn được một ngôi trường mầm non theo phương pháp Reggio Emilia phù hợp cho con yêu của mình.

Tại Sao Nên Chọn Trường Mầm Non Áp Dụng Phương Pháp Giáo Dục Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục của trường mầm non Reggio Emilia

Hiện nay, các trường mầm non, các cơ sở giáo dục có những phương thức giáo dục riêng đều sẽ có những điểm mạnh riêng nhưng tất cả đều hướng đến sự phát triển toàn điện của trẻ. Phương pháp giáo dục của trường mầm non Reggio Emilia cũng như thế.

Cách thức giáo dục của trường

Trong quá trình học thì các bài học và các dự án giáo dục của trường sẽ được tiến hành đan xen với nhau, trẻ được tự do thể hiện và trình bày quá trình học của mình dưới bất cứ hình thức nào. Phương pháp giáo dục Reggio Emilia đặc biệt chú đến khả năng làm việc nhóm, các kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề, sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm, sự linh hoạt trong mọi tình huống, tự do sáng tạo… của bé.

Các phụ huynh có thể dễ dàng bắt gặp được các dụng cụ và các vật liệu được làm từ các nguyên liệu khác nhau như: gỗ, kim loại, nhựa, thủy tinh, gốm… thậm chí cũng có các vật liệu làm những giấy hay bìa carton trong môi trường giáo dục Reggio Emilia. Tất cả các vật liệu tự nhiên và nhân tạo này sẽ giúp trẻ vận dụng sáng tạo khi chơi từ đó giúp cho quá trình tự quan sát, học hỏi và tương tác của trẻ phát triển hơn.

Thiết kế các buổi học cho trẻ

Môi trường học tập của trẻ

Môi trường học tập mở sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng quan sát được tất cả các sự vật chuyển động quanh mình, các bé có thể thoải mái tìm hiểu, khả năng sáng tạo trong quá trình học, cùng với đó nhà trường còn trang bị đầy đủ các thiết bị học tập và vui chơi cho trẻ. Sau khi kết thúc một buổi học thì những thông tin, tài liệu mà trẻ tìm được có thể là những hình ảnh hay đồ vật, thậm chí là có cả những bức vẽ do trẻ vẽ trong quá trình học tập.

Trường mầm non áp dụng phương áp Reggio Emilia tại TPHCM?

Hiện nay có nhiều trường mầm non đã áp dụng phương pháp Reggio Emilia vào chương trình giải dạy. Một trong số đó là trường mầm non Amanaki Việt Nam với không gian học tập thân thiện và đa dạng các nguyên tạo cảm hứng thực hành cho bé. Đặc biệt nhà trường còn trang bị các nguyên liệu: đất sét, màu vẽ, tranh vẽ… để phục vụ cho những sáng tạo mang đầy ngẫu hứng của bé.

Hơn nữa, với phương pháp giáo dục Reggio Emilia thì nhà trường luôn đặt mỗi trẻ làm trung tâm để giáo dục. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ và phụ huynh để kết nối nhà trường và phụ huynh lại với nhau hơn, cùng quan sát sự thay để và phát triển từng ngày của trẻ. Trường mầm non Amanaki Việt Nam tự tin đồng hành cùng gia đình để mang đến cho trẻ môi trường giáo dục tốt nhất.

Reggio Emilia Là Gì? Lợi Ích Của Phương Pháp Reggio Emilia

Khi trẻ bắt đầu đi học mầm non, là khoảng thời gian đầy lo lắng với cha mẹ. Bởi vì tâm lý trẻ còn non nớt, chập chững bước vào một thế giới mới, trẻ sẽ cảm thấy bơ vơ, lạ lẫm, hay khóc, hay dỗi một thời gian đầu. Mà cha mẹ lại vì bận rộn mà ít gần gũi, chia sẻ cùng trẻ.

PHƯƠNG PHÁP REGGIO EMILIA LÀ GÌ?

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non được Loris Malaguzzi (1920-1994) – nhà tâm lý học người Ý phát triển. Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia tin rằng: mỗi đứa trẻ đều sở hữu những năng lực vô tận và chúng đang chờ đợi được đóng góp cho thế giới. Không phải là những đối tượng bị động, trẻ em thực chất rất giàu tiềm năng, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Phương pháp Reggio Emilia nhận định rằng thông qua sự tò mò và trí tưởng tượng trong quá trình học hỏi, những năng lực ẩn sâu bên trong của đứa trẻ sẽ dần được giải phóng.

NHỮNG LỢI ÍCH PHƯƠNG PHÁP REGGIO EMILIA ĐEM ĐẾN CHO TRẺ

Phương pháp này hỗ trợ cho việc học của trẻ có chiều sâu hơn về nhận thức thế giới xung quanh. Điều này là vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ. Tất cả các cha mẹ và giáo viên đều đồng ý rằng: chẳng bao giờ là quá sớm khi truyền cho trẻ một tinh thần ham hiểu biết và những công cụ giúp khám phá thế giới.

Theo phương pháp này trẻ sẽ là người tự chủ tham gia học tập tương tác với môi trường xung quanh. Trẻ sẽ tự động sáng tạo và theo đuổi sở thích của chúng. Ví dụ như tự sáng tạo trong việc lắp ghép với những thanh gỗ màu sắc, sáng tạo lắp ráp theo ý tưởng của mình với những ý tưởng độc đáo mà không bị gò bó theo một khuân khổ nào cả.

Thực tế, trẻ có thể dùng những bức tranh, bức điêu khắc, bài hát, những chuyển động, những vở kịch hoặc trò chơi phân vai bên cạnh việc hoạt động nói, viết đơn thuần trong bộc lộ cảm xúc. Từ đó truyền tải cảm xúc suy nghĩ của mình đối với giáo viên và cha mẹ của mình.

Phương pháp Reggio Emilia lại xem cha mẹ như là một yếu tố hết sức quan trọng cho việc học của trẻ. Các trường giảng dạy phương pháp Reggio Emilia thường xuyên tổ chức các sự kiện trong suốt năm học để kết nối giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường. Hội thảo, hoạt động cung cấp kiến thức chăm sóc và nuôi dạy trẻ hữu ích cho cha mẹ. Chẳng han như các buổi thuyết giảng, hội thảo chia sẻ về cách làm bạn với con, dạy trẻ tạo lập tài chính thông minh,…. Hay như trẻ biếng ăn có thể sẽ mở hội thảo có sự góp mặt của phụ huynh để tìm ra cách thức giải quyết vấn đề này.

Phần lớn các lớp học theo Reggio đều có một studio riêng, hay gọi một cách trẻ thơ nhất là một xưởng chế tạo với đầy ắp các vật liệu như đất sét, màu vẽ, dụng cụ viết và thiết kế. Trẻ sẽ sử dụng những công cụ ấy để thể hiện ý tưởng của chúng trong quá trình học tập thực tế.

HỌC REGGIO EMILIA KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO TRẺ?

Gía trị mà phương pháp reggio mang lại vô cùng to lớn tuy nhiên nó lại là một thách thức lớn đối với giáo viên. Phương pháp này hỗ trợ cho việc học của trẻ có chiều sâu hơn, chủ động hơn về nhận thức thế giới xung quanh. Điều này là vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ. Tất cả các cha mẹ và giáo viên đều đồng ý rằng: chẳng bao giờ là quá sớm khi truyền cho trẻ một tinh thần ham hiểu biết và những công cụ giúp khám phá thế giới. Để không bỏ lỡ nhiều câu hỏi quý giá, cha mẹ nên cho trẻ tiếp cận phương pháp Reggio emilia sớm.

Phương pháp Reggio Emilia là một trong những phương pháp giáo dục sớm khá mới mẻ tại Việt Nam. Khác với những phương pháp giáo dục sớm phổ biến như phương pháp Montessori hay phương pháp Glenn Doman. Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia nhận được rất nhiều sự quan tâm khi năm 1991, tạp chí Mỹ, Newsweek đã công nhận trường mầm non Diana là một trong mười trường học tốt nhất trên thế giới nhờ sử dụng phương pháp này.

Những chia sẻ trên KiddiHub dành riêng cho những cha mẹ muốn khám phá, muốn tìm hiểu thế giới bên trong tiềm năng của con mình. Bởi thế cha mẹ đừng ngần ngại cho mình thêm một cơ hội được biết, được hiểu về một phương pháp vô cùng tuyệt vời. Mong rằng cha mẹ sẽ sớm áp dụng phương pháp Reggio emilia trong việc giáo dục đứa con yêu quý của mình.

Phương Pháp Giáo Dục Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emila có nguồn gốc từ nước Ý, từ một thành phố cùng tên gọi. Mặc dù từ nước Ý kiêu sa nhưng phương pháp giáo dục này không phải là một thứ gì xa xỉ, kiểu cách đâu. Mà trái lại đây là một phương pháp giáo dục nhân văn, gần gũi, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục cộng đồng (community) và sự tự tìm hiểu khám phá (inquiry).

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục được nhà tâm lý học người Italy, Loris Malaguzzi (1920-1994) phát triển từ những năm 40 của thế kỷ 20 sau khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 vừa kết thúc và được đặt tên theo ngôi làng Reggio Emilia ở phía bắc Italy.

Mặc dù phương pháp Reggio có chung những giá trị của những phương pháp giáo dục khác đã vốn nổi tiếng như Waldorf và Montessori, nhưng phương pháp này không phải là một triết lý với hệ thống các niềm tin như các phương pháp trước. Thay vào đó, phương pháp này dựa trên những giá trị nền tảng chắc chắn về cách học của trẻ. Những giá trị này được áp dụng trong những ngôi trường khác nhau, những hoàn cảnh khác nhau, và những cách khác nhau, phù hợp với điều kiện cụ thể.

Triết lý Reggio Emilia bắt nguồn từ niềm tin cho rằng trong mỗi trẻ đều chứa đựng một tiềm năng lớn và tiềm năng đó sẽ được phát triển nhờ chính trí tò mò vốn có của trẻ. Trẻ cố gắng tìm hiểu thế giới xung quanh và tự đưa ra cách riêng của mình để giải thích sự vận động của thế giới xung quanh trẻ.

Phương pháp Reggio Emilia cho phép trẻ được tham gia vào việc quyết định cách học hỏi của mình. Trẻ phát triển trong môi trường tiềm năng cùng các bạn đồng trang lứa, có không gian để tự do khám phá và thể hiện trí tưởng tượng phong phú thông qua các trò chơi. Trẻ được khuyến khích và tạo điều kiện để tự giải quyết vấn đề và thể hiện ý tưởng, cảm xúc của bản thân. Môi trường học tập được thiết kế để thể hiện tính linh hoạt và thẩm mỹ. Ông Loris Malaguzzi chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi làm khơi dậy sự sáng tạo của trẻ nhỏ để chúng chinh phục ngọn núi cao nhất có thể bằng chính đôi chân của mình. Không ai có thể làm hơn thế.”

Và cuốn sách mà hiện tại các bạn đang đọc sẽ tái hiện lại cuộc phiêu lưu của Louise Cadwell khi cô đang thực tập tại các trường học Reggio Emilia.

Cuộc phiêu lưu của Louise đã bắt đầu với việc tìm hiểu ý nghĩa của việc trẻ em thể hiện mình một cách phi thường thông qua những trải nghiệm và những dự án trong các trường học ở Reggio Emilia. Cô đã mở rộng những phát hiện của mình về sức mạnh của mạng lưới kết nối khi nhiều mối quan hệ tích cực được khích lệ và nuôi dưỡng. Đến thời điểm hiện nay, ở St. Louis, cuộc phiêu lưu của Louise Cadwell vẫn đang tiếp tục và là một kinh nghiệm được chia sẻ cho mọi người nhằm hướng tới sự thấu hiểu về khả năng tiềm ẩn của trẻ em và người lớn, cũng như tạo ra một mạng lưới để duy trì đối thoại giữa hai bên bằng nhiều loại hình ngôn ngữ khác nhau.

Mua sách Phương Pháp Giáo Dục Reggio Emilia tại Nhà Sách Trực Tuyến chúng tôi để được Giảm Giá 20%, Bọc PVC Cao Cấp Miễn Phí, Đóng Gói Cẩn Thận và Giao Hàng Nhanh tại Hà Nội, Đà Nẵng, chúng tôi và các thành phố trên toàn quốc.