Top 13 # Xem Nhiều Nhất Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Chuyên Gia Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Reggio Emilia

Đối với mỗi ông bố, bà mẹ con cái có lẽ luôn là món quà giá trị nhất. Do đó, những phương pháp giáo dục con sớm khá được các phụ huynh quan tâm. Trong đó, rất nhiều phụ huynh băn khoăn về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp reggio emilia trong việc giáo dục bé sớm.

Hiểu được nỗi niềm này của các bậc cha mẹ, mong muốn tìm cho con của mình một phương pháp dạy con thông minh sớm hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ cùng các bậc phụ huynh phân tích kĩ hơn những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp reggio emilia trong việc giáo dục bé.

Triết lý giáo dục phương pháp Reggio Emilia

Đây là phương pháp do nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi (1920 – 1994) phát triển từ những năm 40 của thế kỷ 20. Triết lý giáo dục của phương pháp Reggio Emilia là phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự chủ trong học tập, dựa trên hứng thú của bản thân học sinh.

Khác với các chương trình giảng dạy truyền thống dành cho mẫu giáo – được xây dựng theo giáo trình cụ thể, và khá khuôn mẫu, một chương trình Reggio Emillia thường linh động, mang tính trải nghiệm thực tế cao (hands-on experience), và dựa rất nhiều vào sự hứng thú của trẻ.

Cách tiếp cận này cho phép trẻ được chủ động dẫn dắt việc học của chính mình, dựa vào sự đam mê, hứng thú, suy nghĩ và sự quan sát của trẻ.

Mục đích của phương pháp Reggio Emilia :

Đề cao sự tự chủ của trẻ trong quá trình học tập của bản thân, từ đó trẻ sẽ có những trải nghiệm tích cực, gia tăng hứng thú và ham muốn tiếp tục học hỏi, khám phá. Trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế đòi hỏi kỹ năng hợp tác, và giải quyết vấn đề trong và cả ngoài lớp học.

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp reggio emilia trong nuôi dạy trẻ

Cha mẹ muốn con phát triển sự sáng tạo và các kỹ năng xã hội tốt có thể lựa chọn, vì phương pháp này đòi hỏi và rèn luyện cho trẻ kỹ năng hợp tác (cooperation) và giải quyết vấn đề (problem-solving), giải quyết xung đột thông qua rất nhiều dự án học tập.

Ngoài ra, phương pháp giáo dục sớm này còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, phân tích và tổng hợp vấn đề rất tốt vì trẻ học thông qua quá trình tự khám phá.

Nhược điểm của phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục sớm này đòi hỏi không gian lớp học với rất nhiều học cụ, dự án sáng tạo và phong phú nên thường đòi hỏi chi phí cao

Giáo viên theo dạy phương pháp Reggio Emilia cần có khả năng quan sát, thấu hiểu trẻ, cởi mở và có phương pháp dẫn dắt mà không giới hạn sự sáng tạo của trẻ. Việc này khó hơn rất nhiều so với tuân thủ theo giáo trình được xây dựng sẵn.

Ngoài ra, phương pháp Reggio Emilia có thể không phù hợp với một số trẻ có xu hướng thích học theo hình mẫu với sự hướng dẫn của giáo viên. Những trẻ này thường có thế mạnh là suy nghĩ rất chặt chẽ và có tính tuân thủ nguyên tắc cao, nên có thể sẽ hứng thú với chương trình giảng dạy có lộ trình rõ ràng và ít tính ngẫu hứng hơn.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Ivf Là Gì ?

1. Ưu – nhược điểm của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

So với phương pháp hỗ trợ sinh sản khác như thụ tinh nhân tạo (IUI); phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho tỉ lệ thành công cao hơn.

Ngoài ra, IVF mang đến niềm hy vọng làm cha mẹ cho các cặp đôi vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc gặp những vấn đề nghiêm trọng ở cơ quan sinh sản.

Thêm vào đó phương pháp ICSI (Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng) còn mang lại cơ hội có con cho nam giới vốn có ít tinh trùng hoặc tinh trùng kém chất lượng.

Chi phí thưc hiện cao.

Đòi hỏi bệnh nhân có nền tảng thể chất đáp ứng được các can thiệp y tế từ đơn giản như uống thuốc, tiêm thuốc tới phức tạp như gây mê, chọc trứng …

Phải tuân theo chế độ dùng thuốc hỗ trợ sinh sản nghiêm ngặt.

2. Những ai nên làm IVF ?

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp điều trị hiếm muộn được chỉ định cho các trường hợp sau:

Tổn thương vòi tử cung không có khả năng phục hồi; do bệnh lý vùng chậu hoặc phẫu thuật trước đó.

Lạc nội mạc tử cung.

Rối loạn phóng noãn.

Xin trứng (trong những trường hợp có giảm chức năng buồng trứng).

Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần nhưng thất bại.

Vô sinh nam: Tinh trùng ít, yếu, xuất tinh ngược hoặc không xuất tinh. Không tinh trùng trong tinh dịch (lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn). Đứt niệu đạo sau do di chứng vỡ xương chậu.

3. Tỷ lệ thành công khi làm IVF là bao nhiêu ?

Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vẫn còn khá thấp khoảng 35-40% ở Việt Nam; trên thế giới có thể đạt khoảng 40-45%. Tùy thuộc vào con người, kỹ thuật, thiết bị và phương pháp chăm sóc mà tỷ lệ này có thể cao hơn. Tỉ lệ thành công này sẽ giảm từ 2-10% đối với phụ nữ lớn tuổi (sau tuổi 40).

Hiện nay, đây là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhất trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay.

4. Chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Bên cạnh tỉ lệ thành công thì chi phí khi làm thụ tinh ống nghiệm cũng là thắc mắc của các cặp vợ chồng.

Hiện nay, chi phí làm thụ tinh ống nghiệm IVF tại các trung tâm; bệnh viện trên toàn quốc là khoảng 70-100 triệu đồng.

Mức chi phí này sẽ giao động này tuỳ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người vợ với những phác đồ điều trị khác nhau, chi phí cụ thể sẽ được tạm tính sau khi bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị.

Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Con Dưới Nước

1. Phương pháp sinh con dưới nước là gì?

Với phương pháp sinh con trong nước người mẹ sẽ được đưa vào trong bồn nước ở nhiệt độ khoảng 33 – 35 độ C trong suốt quá trình sinh đẻ. Nhiều người tin rằng áp dụng phương pháp đẻ dưới nước sẽ giúp cho em bé khi chào đời ở trong môi trường tương tự dịch ối, giúp cho cả mẹ và bé chào đời nhẹ nhàng, ít đau đớn hơn.

Quá trình sinh đẻ trong nước luôn được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ sản khoa, của nữ hộ sinh tại trung tâm sinh sản hoặc là tại nhà. Nhiều các trung tâm sinh đẻ và nữ hộ sinh thường ưa thích lựa chọn phương pháp sinh đẻ này vì nó vừa làm giảm căng thẳng trong quá trình sinh đẻ và lại vừa giảm nguy cơ tai biến cho trẻ sơ sinh.

2. Ưu và nhược điểm của sinh con dưới nước

2.1 Ưu điểm của sinh con dưới nước

Khi lựa chọn phương pháp sinh con dưới nước, cả mẹ và bé đều sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời từ phương pháp sinh đẻ này.

Lợi ích cho mẹ:

– Sinh con dưới nước giúp bà mẹ có thêm sức mạnh để rặn đẻ.

– Nước sẽ giúp cho sản phụ có thể bình tĩnh thoải mái và thư giãn hơn.

– Lực đẩy của nước giúp củng cố tuần hoàn cơ thể vì thế nó mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

– Nước còn giúp nâng đỡ cơ thể và giúp vận động dễ dàng hơn.

– Việc sinh con dưới nước sẽ có tác dụng giữ cho huyết áp của sản phụ ở mức thấp.

– Nước còn làm giảm nguy cơ rách cửa mình khi rặn đẻ.

– Giúp cơ thể người mẹ sản sinh endorphin là một loại hormone giúp giảm đau.

Lợi ích cho trẻ sơ sinh:

– Sinh con dưới nước, khi trẻ chào đời môi trường giống với môi trường dịch ối của bé suốt 9 tháng qua.

– Khi vừa lọt lòng, bé không bị áp lực với quá nhiều âm thanh, ánh sáng, màu sắc.

– Không cần phải gấp rút kéo trẻ ra khỏi nước vì lúc này trẻ vẫn tiếp tục nhận được oxy từ bánh nhau và dây rốn, giúp mẹ có sức để rặn đẻ.

2.2 Nhược điểm của sinh con dưới nước

Dù phương pháp sinh con dưới nước đã phổ biến hơn trong những năm gần đây, tuy nhiên các nghiên cứu thử nghiệm thì không còn được duy trì. Có nhiều các chuyên gia tin rằng, sinh trong nước không phải thực sự là phương pháp sinh đẻ lý tưởng bởi vì các lý do sau đây:

– Sinh trong nước, em bé có thể hít nước vào phổi, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng trong suốt quá trình sinh trong nước.

– Trong suốt quá trình sinh đẻ, việc duy trì nhiệt độ nước ở 33 đến 35 độ C đòi hỏi trang thiết bị kỹ thuật cao, mà không phải bệnh viện nào cũng có thể đáp ứng được.

– Việc ngâm mình trong nước suốt quá trình sinh cũng sẽ khiến cho sản phụ có nguy cơ mất nước, chính vì thế sản phụ phải bù nước trong suốt quá trình sinh.

3. Những sản phụ không thể sinh dưới nước

– Mẹ bị nhiễm độc thai nghén, cao huyết áp thai kỳ, động kinh.

– Những mẹ bị nhiễm herpes.

– Mẹ có nguy cơ sinh non.

– Mẹ mắc các căn bệnh lây nhiễm tình dục.

– Trẻ sơ sinh ị phân su sớm hoặc suy thai (nước ối đục)

– Sản phụ được chẩn đoán dễ chảy máu hoặc có nhiễm trùng

Có thể thấy rằng, do điều kiện kinh tế và trình độ kỹ thuật chưa cho phép, vì vậy mà phương pháp sinh con dưới nước chưa được ứng dụng tại Việt Nam. Do đó, mẹ bầu cũng không nên lựa chọn phương pháp sinh này để thay thế cho phương pháp kiểu sinh truyền thống.

BSN

Nghe Chuyên Gia Nói Về Ưu Điểm Của Phương Pháp Nâng Ngực Túi Demi Là Gì?

Nâng ngực nội soi túi Demi cho dáng ngực tự nhiên với vòng 1 căng tròn và quyến rũ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Ưu điểm của phương pháp nâng ngực túi Demi là gì vốn là thắc mắc lớn của chị em khi có nhu cầu thẩm mỹ vòng 1, mời khách hàng tham khảo bài viết sau:

Vừa mới xuất hiện, nâng ngực túi Demi đã tạo nên một làn sóng thẩm mỹ mới, được khách hàng đón nhận tích cực. Bởi lẽ, đây là phương pháp nâng ngực sử dụng túi Demi có bề mặt nano mềm mại, người dùng có thể voặn xoắn như ý của mình mà không lo lắng tình trạng vỡ túi ngực, di lệch ngực sau khi nâng bởi Demi có độ đàn hồi cao.

Đặc biệt, túi Demi có con chip siêu thông minh ghi nhận 15 thông số quan trọng, đảm bảo thông tin và quyền lợi của khách hàng trong những trường hợp cần thiết. Cùng với đó là chức năng thay đổi dáng ngực tự nhiên mang lại sự cân đối và hài hòa khi thực hiện

Sở dĩ khách hàng sau khi thực hiện phương pháp nâng ngực túi Demi chất lượng đều vui vẻ và vô cùng hài lòng với vòng 1 căng tròn và quyến rũ của mình là bởi lẽ, ít ai phát hiện ra họ thực hiện nâng ngực.

Sự xuất hiện của một túi ngực có thêt thay đổi hình dáng một cách tự nhiên, khi đứng có hình giọt nước cân đối, khi nằm có hình tròn trải ra mang lại dáng ngực đẹp và quyến rũ trong mọi thời điểm, giải quyết nỗi lo dáng ngực giả, ngực không cân đối, không tự nhiên sau khi nâng của khách hàng.

Túi giọt nước Demi và câu chuyện đặt đúng niềm tin

Không phải địa điểm nâng ngực nào cũng sử dụng túi Demi chính hãng và chất lượng, cũng không phải địa điểm nào khi nâng ngực Demi cũng đẹp và an toàn như ý. Nếu đặt niềm tin nhầm chỗ, khách hàng sẽ phải gánh chịu tình trạng ” tiền mất tật mang” cho mình.

Khi khách hàng phân vân chẳng biết ưu điểm của phương pháp nâng ngực túi Demi là gì thì TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – người tiên phong ứng dụng công nghệ nâng ngực hiện đại này có chia sẻ rằng: ” Đây là phương pháp nâng ngực mới, đáp ứng được 3 tiêu chí quan trọng trong thẩm mỹ mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm đó chính là: độ an toàn cao, tính thẩm mỹ vượt trội và kết quả được duy trì lâu dài. Đây là lý do JW lựa chọn và quyết định tiên phong ứng dụng công nghệ thẩm mỹ này vào Việt Nam “

Thành lập Viện nâng ngực Nano Chip 3D tại JW dưới sự hỗ trợ đắt lực của hãng Motiva