Top 14 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Bts Nổi Tiếng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tại Sao Fan Của Bts Đông Thế? Tôi Muốn Exo Nổi Tiếng Hơn Bts. Mọi Người Nghĩ Bts Có Xứng Đáng Nổi Tiếng Hơn Exo Không?

Question: Why does BTS have so many fans? I want EXO to be more popular than BTS. Do you think BTS deserves to be more popular than EXO?

Chung quy là do sự chân thành, đam mê và chất lượng âm nhạc. BTS chân thành trong những gì họ làm, họ nói. Đam mê của BTS dành cho người hâm mộ, cho nhau và đặc biệt là cho âm nhạc vô cùng mãnh liệt. Chất lượng âm nhạc thì đỉnh của đỉnh, họ sáng tạo và thích thử nghiệm. Lời nhạc thì giàu ý nghĩa, thách thức hiện thực và truyền cảm hứng cho mọi người. Khi mà ngành âm nhạc khắp nơi đầy rẫy nhạc thị trường thì BTS mang đến một hơi thở mới độc đáo. Không phải BTS nổi tiếng nên nhạc của nhóm hay, mà BTS nổi tiếng vì nhạc của nhóm hay. Tuy EXO rất tài năng nhưng lại không phát huy hết những thế mạnh của họ. Nhạc của EXO tuân theo cách thức của K-Pop, khiến họ chỉ là một trong những nhóm K-Pop khác mà thôi. EXO sở hữu 3 trong những vocal giỏi nhất K-Pop nhưng tài năng của họ không được tận dụng hợp lý. Chanyeol là một rapper tốt nhưng cách cậu ấy flow không được tự nhiên. EXO là một nhóm làm âm nhạc, còn BTS lại chính là âm nhạc. Là một người Mỹ, tôi thấy phần lớn người Mỹ không chỉ muốn nghe nhạc, chúng tôi còn muốn cảm nhận âm nhạc nữa. Âm nhạc không phải là về ai đẹp nhất hay ai nổi tiếng nhất, ngay cả giọng ai hay nhất như mọi người thường nghĩ cũng chẳng phải, mà âm nhạc thể hiện những cảm xúc, âm nhạc làm bạn cảm thấy thế nào. Người ta cứ nói BTS thành công và nổi tiếng là nhờ ARMY, điều này cũng đúng. Nhưng không một ai trong những người này chịu suy nghĩ vì sao BTS lại có lượt theo dõi trung thành, đa dạng và đông đảo đến vậy; còn những ai có xem xét chuyện đó thì lại cho rằng đấy là do vẻ bề ngoài của BTS, không bao giờ chịu tìm hiểu kỹ để nhận ra rằng vẻ ngoài là tiêu chí cuối cùng mà một ARMY thực thụ quan tâm đến. Do âm nhạc, đam mê của BTS, do sự chân thành, sự quan tâm, sự khiêm tốn, đạo đức nghề nghiệp, sự độc đáo và sự chân thật của họ. Tôi tình cờ thấy được BTS trên Youtube, lúc ấy tôi còn chẳng biết có K-Pop tồn tại nữa cơ. Lúc đó tôi có nghe vài bài của vài nhóm và mặc dù tôi thích một số bài nhưng tôi không tự nhận mình là fan K-Pop. Tương tự, tôi cũng không phải là fan của âm nhạc phương Tây. Fan K-Pop nên biết rằng cách bên Tây đánh giá và nghe nhạc hoàn toàn khác với các bạn.

Câu trả lời cho câu hỏi này cũng đơn giản thôi: điều quan trọng nhất với người phương Tây là âm nhạc. Là một người Trung Quốc gốc Hàn, sống ở Mỹ, và đã học cả âm nhạc và kinh tế, tôi có thể nói rằng về mặt chất lượng âm nhạc thì phương Tây đã phát triển vượt bậc so với thị trường châu Á rồi (trừ Nhật Bản, họ là trường hợp đặc biệt). Nếu bạn đến bất kỳ club nào ở Thượng Hải hay Tokyo thì họ hầu như chỉ sẽ mở tracklist của nghệ sĩ phương Tây thôi.

Phần lớn nhạc K-Pop bị từ chối bởi producer phương Tây. Sao lại phải nghe nhạc hạng hai trong khi họ chỉ có thể nghe các bài phương Tây chính gốc? Cả trong và ngoài Hàn Quốc, chỉ có những bạn từ cấp Hai cho đến mới vào Đại học là những người nghe K-Pop một cách chân thành, còn những người lứa tuổi Đại học trở lên có lòng tự trọng cao sẽ không thực sự thích K-Pop đâu.

Mỹ có thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, lớn gấp 10 lần thị trường của Hàn Quốc, dù dân số Mỹ không gấp 10 lần dân số Hàn. Mục tiêu Mỹ tiến của nhiều nghệ sĩ cũng dễ hiểu thôi mà. Rất nhiều fan K-Pop thích nói nổi tiếng ở Trung Quốc mới là nổi tiếng toàn cầu, nhưng họ nên nhớ rằng thị trường âm nhạc Trung Quốc chỉ bằng MỘT NỬA thị trường của Hàn Quốc thôi, và chả là cái đinh gì so với của Mỹ hết. Thị trường âm nhạc của Hàn còn bị bão hòa nữa, bởi vậy nhiều nhóm không còn sự lựa chọn nào khác ngoài ra nước ngoài cả. Nhật Bản phải nhận phần lớn gánh nặng của sự di chuyển này.

Có thể bạn sẽ tự hỏi rằng: BTS đã làm thế nào để tạo chỗ đứng tại Mỹ, nơi mà đã rất nhiều lần đóng sầm cánh cửa trước những nhóm K-Pop cố gắng Mỹ tiến không? Đó là do người Mỹ thấy không cần thiết phải ép buộc bản thân nghe thứ âm nhạc nửa mùa mà những nghệ sĩ còn không thèm màng đến đó. Nước Mỹ có Beyonce, Ariana Grande, Drake, Rihanna, Taylor Swift, Shawn Mendes, Charlie Puth, Wiz Khalifa,… và còn hằng hà sa số nghệ sĩ khác nữa. Thị trường âm nhạc Mỹ hoạt động như bất kỳ thị trường nào trên thế giới; nó hoạt động dựa trên quy luật cung-cầu. Và họ chẳng mấy khi “cầu” những bài nhạc nước ngoài bị chỉnh sửa, chắp vá quá nhiều.

BTS thoát nạn vì họ đã nắm bắt được yếu tố đem đến sự phổ biến của âm nhạc: chân thành. Họ tự viết và tự sản xuất nhạc để chia sẻ những thông điệp. Những thông điệp đó tiến triển theo thời gian để phản ánh sự trưởng thành của họ. Album ‘Love Yourself: Tear’ được giới phê bình đánh giá cao, và được chấm 7.1 điểm trên Pitchfork (một trang phê bình âm nhạc được người trong ngành cho là khắc nghiệt nhất), cao hơn hẳn những nghệ sĩ phương Tây khác. Chất lượng âm nhạc còn được thể hiện qua số lượng người hâm mộ của BTS tại Mỹ: fan ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

Nguyên tắc của tôi là không bao giờ xem MV trước tiên. Tôi chỉ nghe phần nhạc trước để tách biệt bản thân khỏi bất kỳ khả năng thiên vị nào về mặt thẩm mỹ. Tôi đã nghe một vài bài title của EXO, chúng không phải gu của tôi. Sau khi đọc lyric thì thấy thực sự quan ngại thật.

Tóm tắt lại thế này, mắc công dài quá không đọc nổi:

“Vì sao fan của BTS quá đông?”

Vì fan không phải từ bỏ gu âm nhạc của mình để support BTS.

“Tôi muốn EXO nổi tiếng hơn BTS.”

Tuy mơ vậy cũng được, nhưng ngành âm nhạc của Mỹ không hoạt động kiểu đó. Nhạc hay thì sẽ nổi tiếng, không phải ngược lại.

“BTS có xứng đáng nổi tiếng hơn EXO không?”

Vấn đề không phải là ai xứng đáng hơn ai, mà là âm nhạc có thể chạm đến nhiều người hơn nữa hay không. Nếu bạn hỏi như thế thì chắc là bạn cũng có câu trả lời rồi đấy.

BTS làm việc không ngừng nghỉ và biết cách trân trọng fandom của họ. Big Hit không làm theo “những quy tắc” nào cả và đã biến một doanh nghiệp thành một gia đình. Công ty vừa bảo vệ BTS, vừa thúc đẩy họ cải thiện bản thân và sáng tạo, phá cách.

Họ nhận được chú ý nhiều nhất trên Twitter. ARMY vô cùng trung thành và tích cực. Thậm chí tôi còn đang ngồi đây đợi họ tung Answer đây này. Không có kế hoạch khác hôm nay chỉ vì chuyện này thôi đấy. Tụi này quảng bá mấy anh mọi nơi.

Người hâm mộ trung thành và năng nổ.

Thành viên trong nhóm trung thành và tích cực.

Công ty/nhân viên nhiệt thành và công bằng. Hãy xem E’Dawn và những gì mà công ty với “fan” đang làm với cậu ấy đi. Đáng hổ thẹn thật sự.

Hoạt động tích cực cho dù không có comeback.

Nhóm mà bạn thích phải muốn có được điều đó nhiều như bạn.

Nhóm đó phải khiêm tốn/thành thật với chính họ.

BTS đã làm hết tất cả những điều này và nhiều điều khác nữa. Có, họ xứng đáng có được nổi tiếng, xứng đáng với những gì họ đã cố gắng đạt được.

Well, câu hỏi của cậu rõ là thiên vị đấy. Cậu muốn EXO nổi tiếng hơn BTS. Vâng, nổi tiếng hơn. Ít nhất trong vài trường hợp, họ chắc chắn nổi hơn BTS.

EXO thống trị gần hết châu Á, nhất là Trung Quốc. Ở Trung Quốc, cậu có thể mang theo món đồ nào của EXO trong khi đi dạo, bảo đảm sẽ có fan đến và nói chuyện với cậu về EXO. Họ chắc chắn có sức ảnh hưởng lớn ở châu Á và nổi hơn BTS nhiều.

Nếu cậu hỏi vì sao EXO không nổi tiếng bằng BTS ở phương Tây, thì mọi thứ là nhờ marketing. BTS tung ra một bài tiếng Anh, hoàn toàn chiếm được trái tim của mọi người. Chỉ là vấn đề về gu nhạc thôi, và BTS đã làm được may mắn hơn những người khác. Ở Hàn Quốc, cả hai nổi tiếng như nhau. Nói chung, tôi nghĩ ở Hàn thì EXO trên cơ hơn vì họ đã hoạt động sớm hơn BTS một chút, nhưng tôi tin là BTS nổi bằng EXO. Cả hai nhóm là đối thủ của nhau nhưng tôi tin là họ thân thiết với nhau.

Tôi nghĩ BTS xứng đáng nhận được mọi hào quang trên con đường của nhóm. Tôi nghĩ EXO cũng xứng đáng được như thế. Cả 2 đều là 2 nhóm nhạc tuyệt vời có những người tuyệt vời và bài hát tuyệt vời (okay, tôi lặp từ “tuyệt vời” hơi nhiều). Cả hai nhóm đã có được điều đó.

Tôi có nghĩ BTS xứng đáng nổi tiếng hơn EXO hay không à? BTS xứng đáng nhận được những gì nhóm đáng có, tương tự với EXO. Tôi nghĩ cậu nên ngừng so sánh hai nhóm đi, chỉ tổ tạo ra những căng thẳng không cần thiết giữa 2 fandom thôi. Họ chỉ là 2 nhóm nhạc K-Pop khác nhau. Sao lại so sánh họ chứ? Một nhóm có cần phải trội hơi nhóm kia để được gắn mác là nhóm “tốt nhất” không?

P.S: Chắc chắn câu trả lời của tôi sẽ luôn luôn thiên vị bởi vì tôi là ARMY. Tôi cũng thích EXO và tôi thực sự đã cố gắng trung lập hết cỡ rồi. Nhưng nếu cậu cảm thấy tôi không như thế thì tiếc thật, tôi không hoàn hảo 🙂

Câu trả lời của tôi kiểu gì cũng làm người khác bực bội, cứ đáp lại thoải mái. W ell, dựa vào nơi bạn đến, EXO nổi tiếng hơn. Chỉ là BTS được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới, cũng ổn phết. Tôi không nghĩ EXO “xứng đáng” nổi tiếng như BTS. Âm nhạc và fandom của họ cam đoan họ nổi tiếng, và họ nổi tiếng bằng với sự cam đoan đó. Nếu để tôi nói thật thì EXO chẳng hay hơn những nhóm khác gì mấy cả. Chính nhờ việc họ dưới trướng SM đã giúp họ. Nếu họ debut ở một công ty khác thì tôi không nghĩ là họ sẽ nổi đến thế đâu. Ừ thì đúng là họ có những vocal là ‘con nhà nòi’, và một vài vũ đạo hay, nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy âm nhạc của họ thiếu sự cá tính, và đó là trước khi tôi biết được họ không hề viết lời hay sản xuất bất kỳ bài hát nào của nhóm cả. Rap line của EXO cũng yếu lắm. Đúng là Chanyeol có thể giữ được nhịp, nhưng rõ ràng đó không phải là lyric cậu ấy viết. Phần vũ đạo thì là một tổng thể của riêng nó rồi. Tuy vậy, đi solo thì các thành viên trong EXO sẽ làm tốt đấy.. EXO làm theo sở trường của riêng họ thì ổn. Tôi thích nhạc của họ, nhưng tôi không nghĩ họ sẽ có được mức độ phổ biến ở Mỹ bằng hoặc nhiều hơn BTS nhiều đâu. Hãy để họ thích gì làm nấy đi.

DANH TIẾNG không như những gì cậu nghĩ. “Tôi muốn EXO nổi tiếng hơn BTS” ??…. khoan đã, cái gì cơ? Bộ cậu nghĩ DANH TIẾNG là đồ cho không và cậu muốn có lúc nào thì có hả? Cậu là cái gì vậy? CHÚA hả? Chả phải, đúng không?

DANH TIẾNG không phải là thứ dễ dàng có được, muốn có thì phải chịu cực và phải cố gắng HẾT SỨC.

Và đừng có cố thắc mắc về danh tiếng của BTS lần nữa, vì họ đã làm những gì họ phải làm. Họ đã làm hết sức mình mới được cực kỳ nổi tiếng thế này… Nhóm xứng đáng được ARMY chúng tôi yêu thương.

Và nếu ý cậu là đáng lẽ EXO nên nổi tiếng hơn trai nhà tôi, BTS, thì xin lỗi đằng ấy nha. Tôi nghĩ đằng ấy nên nói với IDOLS của cậu làm theo những gì BTS đang và đã làm ấy.. Hoặc là, ngồi đó xem BTS diễn ở BBMAs, AMAs, Ellen, hay một ngày nào đó… GRAMMYs..?

Còn câu hỏi “Mọi người có nghĩ BTS xứng đáng nổi tiếng hơn EXO không?”… Có nha. Vì nhóm đã làm việc rất chăm chỉ để có được danh tiếng này. Nhóm đã ‘cày’ hết sức để tiến xa đến như vậy…

Tôi nghĩ bạn là một EXO-L và đang phán xét bằng câu hỏi của bạn. Theo số liệu, EXO nổi tiếng hơn BTS ở châu Á, còn BTS thì nổi tiếng hơn EXO ở phương Tây. Phải xem các công ty thực hiện các hoạt động marketing thế nào. Có thể là SM muốn tập trung ở thị trường châu Á và BTS tập trung ở thị trường phương Tây. Phương Tây hay châu Á gì thì cũng là quốc tế cả.

Có nhiều fan và nổi tiếng hơn thì có phải là điều tốt không? Tôi nghĩ là không. Fandom càng lớn thì càng có nhiều vấn đề, chẳng hạn như fanwar.

À với lại, BTS XỨNG ĐÁNG nổi tiếng, như EXO cũng xứng đáng nổi tiếng nốt. Cả hai nhóm là thực tập sinh mấy năm liền trước khi được debut nữa. Cả hai đều gặp nhiều khó khăn và đã vượt qua được.

Đầu tiên, âm nhạc không phải là cuộc thi về độ nổi tiếng.

Từ lâu mục tiêu của EXO đã là châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. Khác với BTS, họ hướng đến những quốc gia ở phương Tây. Vì vậy chúng ta có thể đồng ý rằng EXO nổi ở châu Á còn BTS thì nổi toàn thế giới.

“Tôi muốn EXO nổi hơn BTS” – tôi hiểu ý bạn nhưng hãy hiểu rằng danh tiếng rồi sẽ giảm hoặc tăng theo thời gian.

Tôi khuyên bạn nên quý trọng các nhóm như những người nghệ sĩ đi.

Tại Sao Trong Hàng Trăm Nhóm Nhạc Kpop, Chỉ Mình Bts Nổi Tiếng Tại Mỹ?

Vừa qua, RM của BTS đã có buổi trò chuyện với tạp chí Forbes về câu chuyện xung quanh sự thành công của BTS tại Mỹ, cũng những dự định về một năm 2018 “bùng nổ”.

Tính đến ngày 18/9, lượng đơn đặt mua trước album Love Yourself: Her đã lên tới 1,21 triệu bản, gần gấp đôi so với album You Never Walk Alone của nhóm nhạc này, được tung ra hồi tháng 2. Love Yourself: Her cũng đã lọt vào top 10 BXH Billboard 200.

Chia sẻ về “tin vui” này, RM cho biết tất cả những gì họ đạt được tại thị trường Mỹ đều nằm ngoài sức tưởng tượng của cả nhóm, đồng thời bày tỏ hi vọng “Mong rằng thành công này không chỉ là “tai nạn”‘.

“Chúng tôi luôn làm những gì hướng đến tuổi teen và giới trẻ, vì bản chất BTS là nhóm nhạc có ý thức xã hội cao. Tôi nghĩ điều khiến cho album này trở nên đặc biệt là nó đóng vai trò như một bước ngoặt, với concept mới: yêu bản thân mình. Hẳn là các fan đã phản ứng tích cực với nó, nghĩ về cách làm sao để yêu thương bản thân. Ngoài ra âm nhạc lần này cũng có xu hướng hơn. Mọi thứ đều hoàn hảo cho một vị trí trên Billboard“.

“Tôi nghĩ rằng các fan đang phản ứng lại với những gì chúng tôi đã đưa đến nhiều năm nay, với thông điệp về cách tồn tại trong thế giới khắc nghiệt này khi còn ở tuổi teen. Chúng tôi chia sẻ hình ảnh, suy nghĩ trên Twitter hay Youtube. Nó đóng vai trò quan trọng đối với công chúng và cả chúng tôi.”

Điều quan trọng đối với BTS lúc này, theo RM nhận định là không được “ngủ quên trên chiến thắng”, luôn phải giữ sức khỏe cũng như tập luyện thường xuyên để cho ra sản phẩm thường xuyên và đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ.

Cuối cùng, RM tiết lộ dự định của BTS về một năm 2018 “bùng nổ”, một bước ngoặt tiếp theo thậm chí còn “vĩ đại” hơn những gì họ đã có được trong năm 2017.

“Chúng tôi sẽ xúc tiến việc ra mắt một album mới, sau đó có thể tổ chức một chuyến lưu diễn, thăm thú nước Mỹ và trình diễn trước các fan tại Mỹ. Điều quan trọng là giữ vững những gì đang có và thực hiện nó mạnh mẽ hơn”, RM hào hứng.

Wheninmanila: Tôi Đã Trò Chuyện Với Một Fan Và Hỏi Cô Rằng, “Vì Sao Bts Lại Nổi Tiếng Đến Vậy?” Và Câu Trả Lời Của Cô Ấy Khiến Tôi Rơi Lệ

Bài gốc: I Talked to a Super Fan to Ask “Why is BTS so Famous?” and Her Answer Made Me Cry

Viết bởi Nicole Villauz. “Mỗi khoảnh khắc trong đời, từ lúc bạn là một đứa trẻ cho đến khi mái tóc bạc màu, cũng đều có thể là Những Giây Phút Đẹp Nhất Trong Đời, nếu bạn cho phép nó.”

Những lời này từ người bạn tôi khiến cho không khí bao quanh trở nên tĩnh lặng, cho đến khi tôi mở lời – với điều duy nhất tôi có thể nói, Một tiếng trò chuyện với cô trong một quán cafe lạnh mà ấm áp, bắt đầu với một bài phỏng vấn tìm hiểu về nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, đột nhiên thay đổi. “Thật tuyệt.” Cô ấy đang nói về series những câu chuyện mở của BTS, The Most Beautiful Moment in Life. “Họ thực sự đã thay đổi tôi,” cô nói thêm, và dừng lại để kìm giọt nước mắt. “Tôi khóc mất!”

Không phải nói, cô là một người hâm mộ cuồng nhiệt của BTS. Cô ấy là một ARMY – cách gọi fandom của BTS. Tôi đã tiếp cận với cô ấy, vì, như tôi đã nói với cô, có ba điều mà tôi muốn hiểu được: 1. Vì sao BTS lại nổi tiếng đến vậy, 2. Vì sao cô (cũng như toàn bộ những ARMY khác) lại yêu nhóm nhạc này đến vậy, và 3. Vì sao fan lại nói rằng BTS có thể cứu rỗi những con người.

Tôi đã chăm chú quan sát cô suốt buổi phỏng vấn, và cảm thấy chính mình cũng xúc động trước sự nhiệt huyết khi cô nói về nhóm nhạc mình yêu. Không cần nhìn vào bất cứ giấy tờ nào, cô ấy cũng có thể viết cho tôi lyrics của các bài hát, và nhẹ nhàng giải thích những thông điệp ẩn giấu bởi những thành viên trong nhóm nhạc. Tôi chỉ ngồi đó, lắng nghe những lời ca mà cô đọc như những bài thơ tình ái, những trích dẫn, và những câu chuyện ngoài đời thực của người hâm mộ, tình yêu, và sự đam mê quanh âm nhạc của nhóm nhạc này. Mọi thứ đều thật mãnh liệt. Thật cá nhân. Thật mê hoặc. Quá nhiều những thứ như vậy khiến cho điều mà tôi không ngờ cũng xảy đến-

Tôi cũng bắt đầu rơi nước mắt.

BTS là ai và vì sao họ lại lớn mạnh như hiện nay?

Nếu như bạn ở ẩn và vẫn chưa nghe về nhóm nhạc pop đang dần bùng nổ khắp trên thế giới, BTS (cách gọi ngắn gọn của Bangtan Sonyeondan hay Chống đạn Thiếu niên đoàn) là một nhóm nhạc pop Hàn Quốc gồm bảy thành viên – Jin, Suga, j-hope, Jimin, Jungkook, V và nhóm trưởng, RM. Họ debut tại Seoul vào tháng Sáu năm 2013 với single đầu tay, 2 Kook 4 Skool. Từ đb ó, nhóm nhạc đã cho ra mắt 5 EP* và 6 album full-length, bao gồm cả 3 album tiếng Nhật.

Nhóm nhạc đứng dưới công ty giải trí Big Hit, một công ty “không có tiếng tăm” mà chắc chắn là chẳng thể nào có thể sánh được bằng với “BIG3” tại Hàn Quốc: SM, YG và JYP Entertainment. Một vài nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng mà bạn biết? Họ đều thuộc BIG3. Nhưng đó chính là vấn đề. BTS chẳng đến từ đâu cả và giờ đang dần lên đến đỉnh cao, mà có thể cho rằng, họ đang đánh bại toàn bộ những người khác. Và mọi người thì thích những câu chuyện như cổ tích.

Tôi đã nghe đến họ, chắc chắn rồi. Nhưng tôi mới chỉ bắt đầu quan tâm khi thế giới quan tâm. BTS, bằng một cách nào đó, đã tạo một bước nhảy vọt phá vỡ không chỉ thị trường Châu Á, mà là toàn thế giới. Họ lần đầu xuất hiện trên TV toàn cầu qua Billboard Music Awards vào tháng Năm 2017, khi họ trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên thắng giải tại BBMAs. Họ được trao giải thưởng Top Social Artist trong hai năm liên tiếp, lần đầu vào 2017 và sau đó là 2018.

Sau lần đầu xuất hiện tại BBMA, họ đã nhận được lời mời từ nhiều các chương trình talk show của Mỹ. Họ tham gia vào một số chương trình, trong đó có The Late Late Show with James Corden, Jimmy Kimmel Live và The Ellen Show. Và vào tháng Mười một 2017, họ lần đầu debut trên sân khấu quốc tế với phần trình diễn của họ tại American Music Awards.

Sự lớn mạnh của BTS hiện giờ đã chạm đến một vị trí mà không một nhóm nhạc K-pop nào trước đây đã từng đặt chân đến. Những fandom khác đã tranh cãi rằng những nhóm nhạc trước BTS chính là những người lát gạch cho sự lớn mạnh của K-pop hiện nay để họ có thể có được sự nổi tiếng toàn cầu như hiện nay, điều này cũng đúng, nhưng chẳng ai đi xa được đến thế này.

Và tại sao? Có thể cho rằng nó hoàn toàn dựa vào tài năng, phương thức marketing tài tình, hay chỉ là chút may mắn, nhưng sự thật vẫn là, chưa một nghệ sĩ nào có thể đi thật xa nếu thiếu đi một nhân tố quan trọng: fan.

Và BTS có ARMY.

BTS VÀ ARMY: VĂN HÓA, TÌNH YÊU VÀ CÂU CHUYỆN.

“Vì sao cậu lại yêu BTS?” là câu hỏi duy nhất và quan trọng nhất của tôi.

Tôi thấy được sự tận tâm. Sự nhiệt huyết. Tình cảm chân thật từ ARMY đến nhóm nhạc. Điều này đến từ đâu? Thực sự có thể cảm nhận được chừng này những cảm xúc dành cho một nhóm nhạc pop? Với nhiều những người ngoài, như tôi và phần lớn thế giới khong quan tâm đến K-pop, khá là khó để hiểu được. Hay ít nhất là tôi từng nghĩ như vậy, cho đến khi người bạn tôi trả lời thắc mắc của tôi với điều này: “Vì họ thực sự đã thay đổi tôi.”

Cô kể cho tôi về những bài hát của nhóm nhạc và toàn bộ thế giới đằng sau âm nhạc và những gì nghệ thuật của họ. Bạn sẽ không tin nổi đâu, đó là tình yêu bản thân.

Cô giải thích thế này. Toàn bộ những gì xung quanh BTS là một cuốn tiểu thuyết mở. Những bài hát có sự kết nối, vô cùng phức tạp, tỉ mỉ, đi cùng với những câu chuyện ẩn thành từng lớp, nhưng tất cả chỉ đang đem đến một thông điệp vô cùng quan trọng: bạn phải yêu thương bản thân mình. “[Đó là] câu chuyện về tuổi trẻ, chặng đường đi tới sự yêu thương chính mình,” cô nói.

Thật đơn giản, nhưng đồng thời cũng chẳng dễ để đạt được, phải không? Có biết bao thứ khiến ta không vui – ta chẳng biết làm thế nào để yêu thương thân mình. Nhưng nhóm nhạc đã đem đến sự thay đổi thông qua âm nhạc của mình.

Bạn tôi đã tiếp nối với việc BTS đã cứu sống những tâm hồn thế nào – nhiều fan chia sẻ những câu chuyện về trầm cảm, lo âu và tự làm hại chính mình, và nhóm nhạc K-pop này đã giúp họ vượt qua thế nào. Cô kể với tôi về câu chuyện của chính cô. Lúc ấy, bản thân tôi cũng rưng rưng.

Trong album mới đây nhất của nhóm, Love Yourself:Tear, phát hành vào tháng Năm 2018, bài hát ‘Magic Shop’ nói về một cánh cửa trong một con người, nơi bạn có thể chạy đến những khi bạn thấy ghét bỏ hay muốn biến mất. Đó là một nơi an toàn luôn chờ đợi sẵn bên trong bạn, vì bạn. Nhóm nhạc ám chỉ “Magic Shop” như một nơi bạn có thể đến để thay thế cảm xúc sợ hãi của bạn thành tình thương. Tất cả những gì bạn phải làm là yêu thương bản thân mình hơn.

VƯỢT QUA ÂM NHẠC THÔNG THƯỜNG.

Trong các bài hát của mình, BTS viết về những câu chuyện của chính họ – sự khởi đầu thấp kém và những khó khăn trong ngành công nghiệp – cho tới những thứ lớn hơn như các vấn đề xã hội và tâm lý. Không giống như nhiều ban nhạc K-pop khác, BTS tự viết các bài hát của họ, điều này khiến cho các tác phẩm của họ trở nên cá nhân hơn rất nhiều. Dễ cảm thông hơn. Nhóm nhạc này đang nỗ lực để vượt xa hơn hơn một ban nhạc K-pop được sản xuất công nghiệp khác, là sản phẩm của những bài hát pop, trang phục, và (gần như) suốt cả đời tập luyện. Những chàng trai Chống Đạn, những người bảo vệ giấc mơ của tuổi trẻ, đang mang linh hồn trở lại âm nhạc K-pop. Và thế giới đang chú ý đến họ.

Lý do thực sự vì sao BTS trở thành một hiện tượng như hiện nay, chẳng ai biết. Có vẻ như chẳng có một câu trả lời nào có thể hoàn toàn đúng được cả. Chỉ là một chuỗi nhưng câu chuyện đến từ những người mà cuộc đời họ đã thay đổi. Nhưng nếu bạn có hỏi, thì tôi nhìn nhận điều này nhiều hơn những gì được chế tạo công nghiệp đơn giản. Không chỉ là marketing. Không chỉ là nhiều năm luyện tập trong K-pop. Có chút sự thần kỳ nơi đây, và có lẽ, chính vì, như giờ ta đã biết, họ có một “Cửa hàng Ma thuật” nơi họ đến kiếm tìm sự may mắn.

Tại Sao Mona Lisa Lại Nổi Tiếng?

Trong nhiều năm, đã có giả thuyết cho rằng Lisa Gherardini thực tế không phải là người mẫu trong bức tranh này. Có rất nhiều suy đoán rằng người phụ nữ bí ẩn trong bức ảnh có thể là bất kỳ ai trong số hàng chục phụ nữ quý tộc Ý thời đó; thậm chí có giả thuyết phổ biến cho rằng Mona Lisa là một phiên bản nữ tính của chính Leonardo. Tuy nhiên, một ghi chú được viết vào năm 1503 bởi Agostino Vespucci, một thư ký người Ý từng là trợ lý của , chỉ ra rằng Leonardo đã nói với Vespucci rằng ông thực sự đang làm một bức tranh về vợ của del Giocondo. Nhìn chung, các nhà sử học nghệ thuật đồng ý rằng Mona Lisa thực sự là Lisa Gherardini.

Các học giả cũng đồng ý rằng Leonardo đã tạo ra nhiều hơn một phiên bản của Mona Lisa; Ngoài ủy ban del Giocondo, có khả năng còn có một ủy ban thứ hai do Giuliano de Medici ủy nhiệm vào năm 1513. Phiên bản Medici được cho là phiên bản được treo trong Louvre ngày nay.

Không giống như một số tác phẩm nghệ thuật của thế kỷ XVI, Mona Lisa là một bức chân dung rất thực tế của một con người rất thực. Alicja Zelazko của Encyclopedia Britannica cho rằng điều này là do kỹ năng của Leonardo với bút vẽ, và việc sử dụng các kỹ thuật nghệ thuật mới và thú vị của ông trong thời kỳ Phục hưng. Cô ấy nói,

Khuôn mặt điêu khắc mềm mại của đối tượng cho thấy khả năng xử lý khéo léo của Leonardo đối với , một kỹ thuật nghệ thuật sử dụng sự chuyển màu tinh tế của ánh sáng và bóng tối để tạo hình mẫu, đồng thời thể hiện sự hiểu biết của anh ấy về hộp sọ bên dưới da. Tấm màn che được vẽ tinh xảo, những chiếc váy được gia công tinh xảo, và cách kết xuất cẩn thận của vải gấp cho thấy những quan sát đã nghiên cứu và sự kiên nhẫn không ngừng nghỉ của Leonardo.

Ngoài việc sử dụng sự khác biệt trong nhận thức tần số không gian trong mắt người, từ góc nhìn này cô ấy trông vui vẻ … và từ góc độ khác, người xem không thể biết được cô ấy có hạnh phúc hay không.

Mona Lisa cũng là bức chân dung sớm nhất của Ý trong đó chủ thể được đóng khung trong một bức chân dung dài nửa chiều; cánh tay và bàn tay của người phụ nữ được hiển thị mà không chạm vào khung. Cô ấy chỉ được hiển thị từ đầu đến thắt lưng, ngồi trên ghế; tay trái của cô ấy đặt trên tay ghế. Hai cột rời rạc đóng khung cô ấy, tạo ra hiệu ứng cửa sổ nhìn ra cảnh quan phía sau cô ấy.

Trong nhiều thế kỷ, Mona Lisa được treo lặng lẽ trong Louvre, thường không được chú ý, nhưng vào ngày 21 tháng 8 năm 1911, nó đã bị đánh cắp ngay trên tường của bảo tàng trong một vụ trộm làm rung chuyển thế giới nghệ thuật. Tác giả Seymour Reit nói , “Ai đó đã bước vào Salon Carré, nhấc nó lên khỏi tường và đi ra ngoài! Bức tranh đã bị đánh cắp vào sáng thứ Hai, nhưng điều thú vị về nó là cho đến trưa thứ Ba, họ mới lần đầu tiên nhận ra nó đã biến mất. “

Sau hơn hai năm, vào cuối năm 1913, một nhà buôn tranh ở Florentine tên là Alfredo Geri nhận được một lá thư từ một người đàn ông tự nhận là có bức tranh. Geri ngay lập tức liên lạc với cảnh sát, họ đã sớm bắt giữ Vincenzo Peruggia, một thợ mộc người Ý đang làm việc tại Louvre vào thời điểm xảy ra vụ trộm. Peruggia thừa nhận rằng anh ta chỉ cần nhấc kiệt tác ra khỏi bốn cái móc mà nó được treo trên đó, mắc nó dưới áo dài của người thợ của mình, và vừa bước ra khỏi cửa bảo tàng Louvre. Mona Lisa được tìm thấy được cất giấu an toàn trong các căn hộ của Peruggia, chỉ cách bảo tàng vài dãy nhà. Peruggia nói rằng anh ta đã đánh cắp bức tranh vì nó thuộc về một viện bảo tàng của Ý chứ không phải là của Pháp. Cũng có tin đồn rằng anh ta đã lấy nó để một kẻ giả mạo có thể tạo ra các bản sao của nó để bán trên thị trường chợ đen.

Sau khi Mona Lisa được trả lại Louvre, người Pháp đã đổ xô đến xem cô ấy, và ngay sau đó, mọi người từ khắp nơi trên thế giới cũng vậy. Bức tranh nhỏ, đơn giản của một người phụ nữ có thể cười đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới trong một sớm một chiều.

một du khách người Nga ném cốc bằng đất nung vào bức tranh; không có thiệt hại nào được thực hiện, bởi vì Mona Lisa đã được kính chống đạn trong vài thập kỷ.

Mona Lisa đã ảnh hưởng đến vô số họa sĩ, từ những người cùng thời với Leonardo đến các nghệ sĩ hiện đại ngày nay. Trong nhiều thế kỷ kể từ khi được tạo ra, Mona Lisa đã được sao chép hàng nghìn lần bởi các nghệ sĩ trên khắp thế giới. đã chụp một tấm bưu thiếp của nàng Mona Lisa và thêm một bộ ria mép và một con râu dê. Các bậc thầy hiện đại khác như và Salvador Dali đã vẽ các phiên bản của riêng họ về cô ấy, và các nghệ sĩ đã vẽ cô ấy theo mọi cách có thể tưởng tượng được, bao gồm như một con khủng long, một con kỳ lân, một trong những người đầu tiên của , đeo kính râm và tai chuột Mickey .

Mặc dù không thể đặt một lượng đô la vào bức tranh 500 năm tuổi, nhưng người ta ước tính rằng Mona Lisa trị giá gần 1 tỷ đô la.

Hales, Dianne. “10 điều tồi tệ nhất đã xảy ra với Mona Lisa.” , chúng tôi ngày 5 tháng 8 năm 2014, chúng tôi

“Làm thế nào để đánh cắp một kiệt tác và các tội phạm nghệ thuật khác.” , WP Company, ngày 11 tháng 10 năm 1981, chúng tôi 88a4-44ea-8872-d78247b324e7 /? Noredirect = on & utm_term = .27db2b025fd5.

“Vụ trộm của Mona Lisa.” , Dịch vụ Truyền thông Công cộng, chúng tôi

“Tác phẩm Mona Lisa – Chân dung Lisa Gherardini, Vợ của Francesco Del Giocondo.” , chúng tôi