Top 6 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Đất Trên Thế Giới Đa Dạng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

Đất Nước Úc: 13 lý do nên tới để du học!

Thông tin tổng quan về đất nước Úc

Tên chính thức Commonwealth of Australia ( Khối thịnh vượng chung Úc)

Quốc huy

Chế độ chính trị Nhà nước nghị viện liên bang (chính thức là một chế độ quân chủ lập hiến) với hai nhà lập pháp (Thượng viện [76]; Hạ viện [150])

Người đứng đầu đất nước Quốc vương Anh: Nữ hoàng Elizabeth II, đại diện bởi Toàn quyền: David Hurley

Đứng đầu chính phủ Thủ tướng chính phủ: Scott Morrison

Thủ đô Canberra

Tiền tệ Đô la Úc ( $A) – USD bằng 1,462 đô la Úc

Dân số  25,879,000 người

Tuổi thọ bỉnh quân Nam: (2014 2016) 80,4 năm Nữ: (2014 2016) 84,6 năm

Thu nhập bình quân (2017) 51,360

Vị trí địa lý

Thuộc châu lục nhỏ nhất và là một trong các quốc gia rộng nhất thế giới, nằm giữa Thái bình dương và Ấn độ dương ở bán cầu nam. Thủ đô của nước Úc là Canberra, ở phía nam giữa hai thành phố lớn đồng thời là hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng là Sydney và Melbourne.

Úc là một quốc gia ở Châu Đại Dương giáp với Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, bao gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và một số đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, địa hình chủ yếu là các vùng đất thấp với sa mạc. Là quốc gia với hệ thống chính phủ là nền dân chủ nghị viện liên bang và một khối thịnh vượng chung, người đứng đầu nhà nước là nữ hoàng và người đứng đầu chính phủ là thủ tướng.

Nơi đây có một nền kinh tế hỗn hợp, trong đó hệ thống kinh tế bao gồm nhiều loại tự do tư nhân, kết hợp với kế hoạch hóa kinh tế tập trung và quy định của chính phủ. Nước Úc là thành viên của Hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Khí hậu và thời tiết trung bình ở nước Úc

Thuộc một châu lục rộng và có sự biến đổi lớn trong khí hậu theo từng vùng khắp đất nước. Vùng lớn nhất của nước Úc là sa mạc hoặc bán khô cằn, hầu hết các vùng nhận được hơn 3000 giờ nắng mỗi năm. Các bạn đang có ý định du học Úc nên chú ý khí hậu để chọn thành phố / bang phù hợp với điều kiện sức khỏe của bản thân.

Xét tổng thể, phía bắc là nơi nóng và có tính nhiệt đới trong khi khí hậu ở các vùng ven biển phía nam là kiểu “Địa Trung Hải” với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt mát mẻ. Đa số lượng mưa chủ yếu tập trung vùng ven biển, vào mùa đông nhiệt độ ở một số khu vực phía Nam có thể giảm xuống dưới mức đóng băng và dãy núi Snowy ở Đông Nam thì có dãy tuyết dài hàng mét.

Vì nằm ở bán cầu nam, nên mùa đông của nước Úc là từ tháng 6 đến tháng 8 trong khi mùa hè là từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông là mùa khô ở vùng nhiệt đới, và mùa hè là mùa ẩm ướt. Khả năng thay đổi nhiệt độ theo mùa lớn hơn ở các vùng phía nam và hầu hết mưa xảy ra trong mùa đông.

Vận chuyển công cộng

Có rất nhiều cách để di chuyển ở Úc, nơi đây phụ thuộc lớn vào hệ thống giao thông đường bộ, hơn 300 sân bay với các đường băng trải nhựa. Hệ thống vận chuyển bằng đường sắt mở rộng mạng lưới giữa các thành phố thủ đô hơn là các tuyến trong thành phố hoặc liên bang. Ngành khai khoáng của nước Úc phụ thuộc vào hệ thống đường sắt để vận chuyển sản phẩm đến các cảng để xuất khẩu.

Đường sắt

Hệ thống đường sắt lớn cho hành khách Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide không ngừng phát triển và mở rộng theo thời gian. Đường sắt đi lại tại nước Úc thường hoạt động cả ngày với dịch vụ hai chiều ở Sydney và Melbourne. Hệ thống ở Perth hoạt động với tuyến đường ngắn hơn nhưng tần suất cao hơn nhiều, đặc biệt là trong các đường hầm chính.

Sydney là một trong những hệ thống tàu tấp nập nhất cả nước với gần 1 triệu chuyến mỗi ngày. Mặc dù có số chuyến ít hơn nhưng hệ thống tàu điện Melbourne cần hệ thống lớn hơn để vận hành.

Xe điện và đường sắt hạng nhẹ

Xét về phương diện lịch sử, xe điện đã vận hành ở các thị trấn và thành phố ở Úc từ rất lâu và phần lớn trong số này đã bị đóng cửa trước những năm 1970 với niềm tin rằng việc sở hữu xe hơi rộng rãi hơn sẽ khiến chúng không cần thiết. Melbourne là một ngoại lệ, thành phố này có trạm xe lửa lớn hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thành phố Adelaide của Úc cũng duy trì một tram xe điện – the Glenelg , kể từ khi mở rộng từ năm 2018 đến Hindmarsh và the East End. Các trạm xe cũng được vận hành ở các khu chính của thành phố như Ballarat, Bendigo, Brisbane, Broken Hill, Fremantle, Geelong, Hobart, Kalgoorlie, Launceston, Maitland, Newcastle, Perth, Rockhampton, Sorrento, Sydney and St Kilda.

Một mô hình đường sắt hạng nhẹ hiện đại đã được ra mắt vào năm 1997 ở Sydney, với việc chuyển đổi một phần không được sử dụng của tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa, hiện nay là một phần của tuyến đường Dulwich Hill. Tuyến đường sắt CBD và South East Light thứ hai ở Sydney hiện đang được xây dựng và sẽ mở cửa vào năm 2019. Hệ thống đường sắt nhẹ khu bờ biển Vàng đã hoạt động vào năm 2014. Hai tuyến đường khác ở Newcastle ở Canberra được mở lần lượt vào tháng 2 2019 và tháng 4 2019.

Vận chuyển tốc hành

Sydney là thành phố duy nhất của nước Úc có hệ thống vận chuyển siêu tốc. Mạng lưới tàu ở Sydney hiện tại có 36 km – không người lái, kết nối với Tallawong và Chatswood. Tuyến đường cuối cùng cũng sẽ liên kết với Sydney Metro City và Southwest để hình thành mạng lưới dài 66km với 31 điểm dừng. 

Hệ thống đi lại ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth đều có một phần dưới nằm mặt đất và phản ánh một số khía cạnh đặc trưng của hệ thống cao tốc, đặc biệt là ở trung tâm thành phố.

Mạng lưới phương tiện công cộng trong thành phố

Tôn giáo tại nước Úc

Mặc dù đạo thiên chúa là tôn giáo chính ở Úc với khoảng 52% dân số được xác định là Kitô hữu, nhưng không có tôn giáo được xem là chính thức. Người dân ở Úc được tự do theo bất kỳ tôn giáo nào họ chọn, miễn là không vi phạm pháp luật. Nền văn hóa đa dạng của quốc gia này được thể hiện qua sự xuất hiện của các tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới.

Hầu hết các trường đại học và cộng đồng ở Úc đều có cơ sở và nơi thể hiện sự tôn sùng cho tất cả các loại đức tin, vì vậy các du học sinh tại Úc nên liên hệ với trung tâm sinh viên quốc tế để biết về các cơ sở tín ngưỡng tại học viện đang theo học.

Ngôn ngữ

Nước Úc không có ngôn ngữ chính thức, nhưng phần lớn người dân ở đây sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ đầu tiên. Theo cuộc điều tra dân số năm 2016, 73% người Úc sử dụng tiếng Anh ở nhà, thậm chí còn bao gồm một bộ phận lớn người nhập cư thế hệ 1 và 2.

Anh văn của người Úc có cách phát âm và từ vựng dễ phân biệt do người dân ở đây đã nhập cảnh từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, với bộ sưu tập số lượng lớn các ngôn ngữ được sử dụng. Các ngôn ngữ khác được nói ở Úc bao gồm: Tiếng phổ thông, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp. Người ta tin rằng có thời điểm gần 400 ngôn ngữ thổ dân Úc được sử dụng nhưng hiện tại chỉ còn 70 ngôn ngữ là tồn tại và 30 trong số đó đang bị đe dọa. Ngôn ngữ bản địa vẫn là ngôn ngữ chính cho khoảng 50.000 thổ dân ở Úc.

Nghệ thuật Úc

Cái nôi của nghệ thuật của đất nước Úc xuất hiện từ thời tiền sử, chịu sự ảnh hưởng từ các thổ dân, vùng thuộc địa, các thắng cảnh, nghệ thuật điêu khắc và các họa sĩ đầu thế kỷ XX, nhà in ấn, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc cùng với nền nghệ thuật đương đại. Nghệ thuật Úc có lịch sử lâu dài, có bằng chứng cho thấy nghệ thuật thổ dân đã xuất hiện cách đây ít nhất 30000 năm, ví dụ những hình điêu khắc trên đá của thổ dân được tìm thấy xuyên suốt lục địa. Nơi đây đã sinh ra những nghệ thuật gia nổi tiếng cho các trường học phương Tây và bản địa trong suốt quá trình lịch sử lâu đời và ấn tượng của nó.

Úc có các viện bảo tàng nghệ thuật và nơi triển lãm chính, cả hai đều được hỗ trợ bởi quốc gia, tiểu bang, chính phủ địa phương, các trường đại học và các bảo tàng tư nhân. Những bảo tàng nổi tiếng được biết đến nhiều nhất chính là Phòng trưng bày Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc, Bảo tàng và Phòng triển lãm Canberra, Phòng triển lãm Quốc gia Victoria ở Melbourne và Phòng triển lãm Nghệ thuật New South Wales.

Ngoài ra, còn có Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Sydney, Phòng triển lãm Nghệ thuật Queensland ở Brisbane, Phòng triển lãm Nghệ thuật Nam Úc ở Adelaide, Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật Tasmania ở Hobart, Bảo tàng và Phòng triển lãm Nghệ thuật của Lãnh thổ phía Bắc ở Darwin và Phòng trưng bày nghệ thuật của Tây Úc ở Perth. Sinh viên quốc tế du học Úc, những người có hứng thú với nghệ thuật chắc chắn sẽ khá bận rộn trong thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Ẩm thực

Hầu hết các nhóm bộ lạc bản địa Úc sống trong chế độ ăn uống đơn giản của người săn bắn hái lượm động vật và thực vật bản địa, hay còn gọi là tucker bụi. Những người định cư đầu tiên đã giới thiệu thực phẩm của Anh cho lục địa này, phần lớn trong số đó hiện được coi là thực phẩm tiêu biểu của Úc, chẳng hạn như di dân đa văn hóa nướng vào ngày Chủ nhật đã biến đổi ẩm thực của đất nước Úc;

Những người di cư châu Âu sau Thế chiến II, đặc biệt là từ Địa Trung Hải, đã giúp xây dựng một nền văn hóa cà phê thịnh vượng của Úc và ảnh hưởng của các nền văn hóa châu Á đã dẫn đến các biến thể thực phẩm chủ yếu của Úc, như sim sim lấy cảm hứng từ Trung Quốc và Chiko Roll. Vegemite, pavlova, lamingtons và bánh nhân thịt được coi là thực phẩm mang tính biểu tượng của Úc. Rượu vang Úc được sản xuất chủ yếu ở miền Nam, vùng mát hơn của đất nước.

Úc cũng được biết đến với văn hóa cafe và cà phê tại các trung tâm đô thị, nơi có ảnh hưởng đến văn hóa cà phê ở nước ngoài, bao gồm cả thành phố New York. Úc chịu trách nhiệm về loại cà phê trắng phẳng có ý định bắt nguồn từ một quán cà phê ở Sydney vào giữa những năm 1980.

Kinh tế Úc

Về nền kinh tế của đất nước Úc thì cũng có thể khẳng định rằng đây là một quốc gia giàu có, Úc có nền kinh tế thị trường, GDP bình quân đầu người cao và tỷ lệ nghèo tương đối thấp. Xét về mức độ giàu có trung bình, Úc đứng thứ hai trên thế giới sau Thụy Sĩ từ năm 2013 đến năm 2018. Năm 2018, Úc đã vượt qua Thụy Sĩ và trở thành quốc gia có mức độ giàu có trung bình cao nhất. Tỷ lệ nghèo của Úc tăng từ 10,2% lên 11,8%, từ 2000/01 đến 2013. Nó được Viện nghiên cứu Credit Suisse xác định là quốc gia có tài sản trung bình cao nhất thế giới và tài sản trung bình cao thứ hai trên mỗi người trưởng thành năm 2013.

Đồng đô la Úc là tiền tệ của quốc gia, bao gồm Đảo Giáng sinh, Quần đảo Cocos (Keeling) và Đảo Norfolk, cũng như các quốc gia độc lập ở Thái Bình Dương là Kiribati, Nauru và Tuvalu. Với sự hợp nhất năm 2006 của Sở giao dịch chứng khoán Úc và Sở giao dịch tương lai Sydney, Sở giao dịch chứng khoán Úc trở thành sàn giao dịch lớn thứ chín trên thế giới.

Đứng thứ năm trong Chỉ số Tự do Kinh tế (2017), Úc là nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới và có GDP bình quân đầu người cao thứ mười (danh nghĩa) ở mức 55.692 USD. Đất nước này được xếp hạng thứ ba trong Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc 2017. Melbourne đạt vị trí cao nhất trong năm thứ tư liên tiếp trong danh sách năm 2014 của The economist về các thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp theo là Adelaide, Sydney và Perth ở vị trí thứ năm, thứ bảy và thứ chín. Tổng nợ của chính phủ ở Úc là khoảng 190 tỷ đô la Úc 20% GDP vào năm 2010. Úc có giá nhà cao nhất và một số mức nợ hộ gia đình cao nhất thế giới.

Dân số của nước Úc

Trong cuộc điều tra dân số Úc năm 2016, nguồn gốc dân số ÚC được đề cử phổ biến nhất là:

Người Anh (36,1%) Úc (33,5%) Ailen (11,0%) Người Scotland (9,3%) Trung Quốc (5,6%) Ý (4,6%)  Đức (4,5%) Ấn Độ (2,8%) Bản địa (2,8%) Hy Lạp (1,8%) Hà Lan (1,6%) Philipin (1,4%) Người Việt (1,4%) Lebanon (1%)

Chất lượng giáo dục của nước Úc

OECD đặt Úc trong số các quốc gia đắt nhất để theo học đại học. Có một hệ thống đào tạo nghề dựa trên tiểu bang, được gọi là TAFE, và nhiều ngành nghề tiến hành học nghề để đào tạo những người giao dịch mới. Khoảng 58% người Úc trong độ tuổi từ 25 đến 64 có trình độ nghề nghiệp hoặc đại học, và tỷ lệ tốt nghiệp đại học là 49% là cao nhất trong số các nước OECD. 30,9 phần trăm dân số Úc đã đạt được trình độ giáo dục đại học, đây là một trong những tỷ lệ phần trăm cao nhất trên thế giới.

Úc có tỷ lệ sinh viên quốc tế trên mỗi dân số cao nhất thế giới với tỷ lệ lớn, với 812.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cơ sở dạy nghề của quốc gia vào năm 2019. Theo đó, năm 2019, sinh viên quốc tế chiếm trung bình 26,7% sinh viên cơ quan của các trường đại học Úc. Do đó, giáo dục quốc tế đại diện cho một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của đất nước và có sự gia tăng rõ rệt về nhân khẩu học của đất nước, với một tỷ lệ đáng kể sinh viên quốc tế còn lại ở Úc sau khi tốt nghiệp về thị thực kỹ năng và việc làm khác nhau.

Danh tiếng toàn cầu

Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học ở Úc luôn được săn đón rất nhiều nhờ vào danh tiếng quốc tế ấn tượng của hệ thống giáo dục. Hệ thống này được điều chỉnh một cách cẩn thận theo chính phủ để duy trình các tiêu chuẩn cao trong giáo dục gắn liền với đất nước.

Chi phí sinh hoạt

Úc nằm trong danh sách các quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới, dù vậy chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc lại ít hơn đáng kể so với Mỹ và Anh. Các sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong khi đi học để bù đắp vào sinh hoạt phí, đồng thời cũng có những học bổng để giúp các sinh viên có thể giảm thiểu học phí.

Nền giáo dục đa dạng

Các trường ở Úc cung cấp các khóa học và bằng cấp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, vì thế sinh viên quốc tế có thể tìm được trường và lĩnh vực thích hợp cho mình một cách dễ dàng. Quyết định đầu tiên mà bạn phải đưa ra là chương trình nào của trường thì phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu của mình. Đại học, trường nghề hay là trung tâm đào tạo tiếng Anh. Việc chuyển đổi từ học viện này sang học viện khác cho cùng một cấp độ là hoàn toàn có thể nếu cần thiết.

Sự phát triển khoa học công nghệ

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Úc, khiến sinh viên quốc tế quyết định tại sao nên chọn nước Úc để du học chính là sự xem trọng đối với các nghiên cứu khoa học. Nơi đây luôn là một quốc gia dẫn đầu về công nghệ mới và những sự đổi mới. Các sinh viên đang theo học tại Úc có thể nhận được những lợi ích từ nền công nghệ và nguồn tài nguyên ấn tượng.

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới. Theo xếp hạng đại học của Quacquarelli Symonds thì Đại học quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney nằm trong danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở Úc luôn hào hứng chào đón các sinh viên quốc tế gia nhập cộng đồng đa dạng của mình.

Bên cạnh đó, Melbourne không chỉ có các trường đại học hàng đầu mà còn nằm trong top 5 thành phố của học sinh tuyệt vời nhất thế giới năm 2017 – theo bảng xếp hạng các thành phố cho sinh viên của QS.

Bạn có biết: Có gần 400,000 sinh viên quốc tế chọn nước Úc làm điểm đến du học của mình năm 2019

Cải thiện kĩ năng tiếng Anh

Bạn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng anh trong khi học ở Úc, vì đây là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia này nên bạn có thể giao tiếp với bất cứ ai – ở siêu thị, trong thời gian rỗi, ở trường đại học. Thậm chí bạn còn tiếp xúc với các phương tiện truyền thông bằng tiếng anh như tạp chí, báo, các bộ phim và chương trình truyền hình. Những thứ có tổ chức như đăng ký học, xin visa, ký hợp đồng thuê nhà hoặc đăng ký sinh sống ở thành phố đều được thể hiện bằng tiếng anh. Vậy nên sống và làm việc ở Úc là cách tốt nhật để học Anh văn vì bạn sẽ liên tục trải nghiệm nó ngày này qua ngày khác.

Sau hai đến ba năm, bạn sẽ trở nên lưu loát trong việc hiểu các từ lóng, phương ngữ, trọng âm của tiếng Anh từ các quốc gia khắp thế giới. Đôi tai của bạn cũng sẽ được huấn luyện để quen với những cách phát âm lạ: Australians hay Aussies đều có nghĩa là người Úc, người dân ở đây thích những từ ngắn gọn trong khi không có quốc gia nào khác lại như thế.

Một số từ được ưa thích tại Úc: When you play footy (football) with your cobbas (friends) in the arvo (afternoon), take care that you are not bitten by mozzies (mosquitoes).

Khám phá nền văn hóa mới cùng người bản địa

Bạn có thể nghĩ rằng “ Tôi có thể biết tiếp xúc nền văn hóa khác, những con người mới và thú vị ở khắp nơi – không nhất thiết phải đến Úc, tại sao nên chọn nước Úc?”. Nhưng HISA tin rằng: Bạn sẽ không phải hối tiếc khi gặp người Úc và là một phần trong nền văn hóa nơi đây. Đừng ngạc nhiên nếu mọi người không hoàn toàn nói chuyện một cách trịnh trọng với bạn từ cuộc gặp đầu tiên., gọi thẳng tên là tuyệt đối bình thường dù bạn có là sếp hay bác sĩ.

Khi người Úc không biết tên của bạn, thì “mate” là từ sẽ được sử dụng.

Người Úc được biết đến với tính cách hòa đồng, cởi mở và nhẹ nhàng nên bạn có thể kết bạn dễ dàng với mọi người. Gần 30% người dân ở Úc là người nhập cư, họ là những người ảnh hưởng tạo nên nền văn hóa đa dạng của đất nước. Bạn có thể tìm thấy các yếu tố văn hóa từ nhiều quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Ý hoặc Croatia.

Nhưng đồng thời cũng nhiều người từ các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Philipinnes chọn sống ở Úc hoặc New Zealand. Bạn nhất định phải học ở Úc và tìm hiểu người dân bản địa ở đây, được gọi là các thổ dân, nền văn hóa và lối tư duy độc đáo của họ.

Bạn muốn thử đặc sản của nước Úc? Hãy thử cá sấu, Kangaroo và Emu – đúng vậy, loại thịt này thực sự luôn có sẵn trong các siêu thị!  Theo một số chuyên gia thực phẩm, nó thậm chí còn ít chất béo và tốt cho sức khỏe hơn các loại thịt khác.

Tìm việc làm bán thời gian dễ dàng

Chỉ cần tìm kiếm các công việc trên internet, ví dụ như SEEK – đây là nền tảng việc làm phổ biến nhất ở Úc. Với visa du học sinh, bạn cần đăng ký mã số thuế trên mạng và đây là điều bắt buộc để được trả lương.

Hình ảnh qua Video về đất nước Úc

Định cư Úc

Hệ thống di trú Úc năm tài khóa 2018-19 sẽ có một vài thay đổi, dự kiến sẽ đưa ra vào tháng 12 năm nay và có hiệu lực vào năm tài chính kế tiếp (tháng 7/2019). Giảm số lượng người nhập cư hàng năm Hiện tại mỗi năm Úc cấp phép cho 190.000 người nhập cư vào nước mình, tuy nhiên con số này có thể sẽ giảm 30.000 người kể từ tháng 7/2019 vì chính phủ Úc đang xem xét cắt giảm nhập cư và ưu tiên người nhập cư có tay nghề cao. Theo đó, chỉ có những ứng viên sáng giá, tiềm năng và tích cực đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế đất nước sẽ được chấp thuận để nhập cư.

Khi chính sách này có hiệu lực, có thể những người di cư sẽ phải chấp nhận làm việc 5 năm tại các khu vực kinh tế khó khăn của Úc để đạt thường trú nhân Úc sau đó nhập quốc tịch Úc.

Tăng số lượng người định cư Úc diện tay nghề. Có thể Thang điểm di trú (Point Test) sẽ được giảm thấp hơn vì số lượng người được mời nhiều hơn.

Update danh sách 17 ngành nghề mà Úc đang cần nhân lực gấp – điểu này cũng có nghĩa là những ngành nghề này dễ dàng định cư:

Chief Executive or Managing Director (111111)

Construction Project Manager (133111)

Mechanical Engineer (233512)

General Practitioner (253111)

Resident Medical Officer (253112)

Psychiatrist (253411)

Medical Practitioner nec (253999)

Midwife (254111)

Registered Nurse (Aged Care) (254412)

Registered Nurse (Critical Care and Emergency) (254415)

Registered Nurse (Medical) (254418)

Registered Nurse (Mental Health) (254422)

Registered Nurse (Perioperative) (254423)

Registered Nurses nec (254499)

Developer Programmer (261312)

Software Engineer (261313)

Maintenance Planner (312911)

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại đất nước Úc với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học Úc, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại nước Úc.

Chính vì vậy, khi du học Úc thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Úc

Du học tại đất nước Úc HISA bạn sẽ được:

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Giải Thích Cho Câu Hỏi Vì Sao Adn Có Tính Đa Dạng Và Đặc Thù

Cấu trúc đặc trưng của ADN

Trước khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi vì sao adn có tính đa dạng và đặc thù thì bạn đọc cần hiểu được cấu trúc từ mỗi phân tử ADN. Từ cấu trúc này mới có thể nhận định được sự đa dạng hay đặc thù của ADN.

Mỗi nucleotide gồm ba thành phần: đường deoxyribose, nhóm phosphate và một trong các cặp đôi nucleotit (A, T, G và X) . Ở chuỗi xoắn kép A sẽ liên kết với T còn lại G liên kết với X, đây là sự liên kết theo nguyên tắc bổ sung và nhờ vào các liên kết hydrogen.

Phân tử ADN ở các tế bào vi khuẩn thì thường được hình thành qua chuỗi mạch vòng, còn ADN ở sinh vật thường thường sẽ phát triển theo mạch thẳng.

Theo nghiên cứu trong nhân mỗi tế bào thì việc sắp xếp và xuất hiện các Nu sẽ theo mức độ hiện diện của chúng. Sự trùng lặp của các phân tử Nu được chia thành 3 cấp độ như sau:

Các trình tự lặp lại nhiều lần: Trình tự lặp lại nhiều lần hay còn gọi là hệ mạch gen ngắn, ở động vật có vú thì sự xuất hiện trường hợp này sẽ có từ 10-15% genome.

Các trình tự lặp lại trung bình: Tại trường hợp này thì mỗi đoạn mạch ADN được cấu tạo một cách đa dạng hơn, kích thước cũng lớn hơn và chiếm khoảng 25 – 40%.

Các trình tự duy nhất: Trình tự duy nhất ở đây chính là việc xuất hiện một đoạn mạch gen không bị trùng lặp kế tiếp cho đến hết chu trình liên kết.

Đây cũng là một trong những giải thích dễ hiểu nhất và chính xác nhất cho tính đặc trưng của mỗi phân tử ADN.

Bài Viết Liên Quan: Ứng Dụng Cấu Trúc ADN Giúp Tìm Ra Huyết Thống

Để phân tích rõ hơn về phân tử ADN và cũng là tìm ra lời đáp cho câu hỏi vì sao ADN có tính đa dạng và đặc thù cần đi sâu hơn về những chức năng của mỗi phân tử ADN. Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin phân tích sau.

Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi vì sao ADN có tính đa dạng và đặc thù. Cùng phân tích từng yếu tố một để nắm bắt được thông tin trọn vẹn nhất.

Sự đa dạng của ADN chính là dựa vào những thành phần cấu trúc của mỗi đoạn mạch phân tử được hình thành, liên kết và sắp xếp với nhau như phần trên bài viết đã đề cập.

Cấu trúc đoạn mạch xoắn được hình thành qua việc các Nu liên kết với nhau bằng liên kết hidro và tuân thủ theo đúng nguyên tắc bổ sung A – T và G – X.

Để hoàn thiện được lời đáp cho câu hỏi vì sao ADN có tính đa dạng và đặc thù chúng ta cần tìm hiểu thêm về tính đặc thù của cấu trúc phân tử ADN.

Ngược lại mới tính đa dạng của cấu trúc phân tử ADN thì tính đặc thù của nó lại được xem là sự khác biệt và tính độc nhất không có bất cứ một bản sao nào được hình thành.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân hình thành lên sự khác nhau riêng biệt ở mỗi người.

Thế nên, người ta rất quan tâm đến việc hình thành và phát triển giống gen quý. Các nhà khoa học cũng dựa và việc phân tích tính đặc trưng để nghiên cứu về con người.

Không có hệ mạch nào có thể thay thế được tính di truyền của hệ gen. Mỗi một đoạn mạch xoắn trong không gian phân tử đều thể hiện được tính riêng biệt hóa về số lượng các cặp Nu liên kết với nhau.

Mỗi tính chất đều có thể đồng thời thể hiện được cả sự đa dạng hay đặc thù mà hệ gen có được. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn đọc nắm được nguồn kiến thức hữu ích nhất.

Vì Sao Trung Quốc Bị Thế Giới Oán Ghét?

Trung Quốc đã là nước lớn nhưng luôn trong tình trạng bị bao vây kìm kẹp, thậm chí bị người khác “oán hận”. Nguyên nhân chính: Chính sách ngoại giao thiếu mưu trí; Giới quan chức ngạo mạn, không biết cách học hỏi, luôn tự cho bản thân họ là đúng, khí phách thiên triều

Trong nền kinh tế, Trung Quốc đã trở thành nước lớn, là cường quốc, không có gì phải thắc mắc. Trong lĩnh vực ngoại giao, Trung Quốc luôn tồn tại trong tình thái bị bao vây cùm kẹp, thậm chí bị người khác “hận”. Lý do tại sao?

Trung Quốc rốt cuộc đã làm những gì, khiến cho nhân loại toàn thế giới ức hiếp, thậm chí thù hận như vậy?

Chính sách ngoại giao thiếu mưu trí

Hãy nhìn vào nước Mỹ kia, qua vài năm nữa, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ bị Trung Quốc vượt qua. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự cũng như sức mạnh ngoại giao của Mỹ vẫn sẽ tiếp tục kiểm soát toàn bộ thế giới như tình hình hiện nay. Có những quốc gia cũng căm hận nước Mỹ, ví dụ như các quốc gia Hồi giáo tại khu vực Trung Đông, thế nhưng lại càng tồn tại nhiều hơn các quốc gia khác tin tưởng vào nước Mỹ, yêu thích nước Mỹ, đồng thời hy vọng nhận được sự bảo hộ che chở trong đó bao gồm toàn bộ tất cả các quốc gia láng giềng của Trung Quốc. Không thể nói người khác “ăn trong bám ngoài” (chi li pa wai), vì sao Mexico không chạy đến để mời Trung Quốc làm chiếc ô bảo hộ cho đất nước của họ, hòng đối kháng lại nước Mỹ?

Đến Đài Loan của Trung Quốc, vài thập kỷ vừa qua cũng đều dựa dẫm vào nước Mỹ.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines đều mong muốn nhận được sự bảo hộ từ Mỹ hòng đối kháng lại Trung Quốc. Thậm chí đến Việt Nam, đất nước đã từng bị Mỹ xâm lược và là nước láng giềng nhỏ bé của Trung Quốc, cũng đều tìm kiếm sự bảo hộ từ Mỹ.

Trong lĩnh vực kinh tế, nhân loại trên toàn thế giới đều tôn mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc là G2. Trong nền chính trị và ngoại giao, đại đa số các quốc gia đều coi Trung Quốc là kẻ thù giả định (jia xiang di), nhận định Mỹ là chiếc ô bảo hộ để chống đối lại kẻ thù giả định này. Rốt cuộc là do Mỹ không đúng, hay do nền ngoại giao Trung Quốc thiếu mưu trí? Điều này không cần nói cũng đều hiểu được.

Sự khác biệt giữa hai nước Trung – Mỹ

Chúng ta ngày ngày đều tung hô bắt kịp được Mỹ, rốt cuộc đã bắt kịp được những gì, chỉ có riêng một nhân tố là tổng sản phẩm GDP. Còn bình quân GDP trên đầu người, mức thu nhập bình quân, bình quân chất lượng cuộc sống thực tế, năng lực sáng tạo của nhân dân, trong toàn bộ thế kỷ 21, Trung Quốc không thể nào vượt qua được Mỹ.

Về lĩnh vực quân sự và ngoại giao, Trung Quốc có lẽ sẽ vĩnh viễn không bao giờ sánh đạt được năng lực kiểm soát toàn cầu giống như Mỹ đã từng có.

Không cần nói đến vấn đề kiểm soát toàn cầu. Ngày mùng 8 tháng 05 năm 1999, đại sứ quán Trung Quốc ở Nam Tư đã bị đánh bom, chúng ta chỉ có thể đứng tại Bắc Kinh mà mắng nhiếc, đến cả các phương pháp ngoại giao làm thế nào để phục hồi lại thể diện cũng không hề có. Là người Trung Quốc, thực tế mà nói, chỉ có duy nhất hai từ: Nuốt Giận.

Đối với nước Mỹ, chúng ta không có biện pháp nào. Đối với các quốc gia “Tiểu Biết Tam” (Xiao bie san: lưu manh, vô lại), chúng ta cũng bó tay không có sách lược. Vấn đề Đài Loan khu vực phía tây, sẽ trở thành mối vướng víu vĩnh viễn. Điều này không phải là vấn đề lớn, đồng bào của chúng ta, chỉ cần Đài Loan không tuyên bố độc lập, đại lục cũng sẽ luôn như vậy, phải cho qua thì cũng sẽ phải cho qua. Tuy nhiên, Mỹ lại luôn lấy vấn đề Đài Loan ra làm vật cản trở đại lục, khiến cho tình hình trở nên tương đối thụ động, thật là lực bất tòng tâm.

Trung Quốc thiếu bạn, chứ không hề thiếu kẻ thù.

Khu vực xung quanh Trung Quốc, chỉ thiếu bạn, không hề thiếu kẻ thù.

Vấn đề tồn tại hiện nay, người Ấn Độ đang gồng mình nỗ lực mở rộng các hoạt động quân sự chuẩn bị cho các cuộc chiến, rất đều đặn không hoang mang. Hàng không mẫu hạm, tên lửa tầm xa, tàu ngầm hạt nhân. Những thứ Trung Quốc có, Ấn Độ về cơ bản đều có, những thứ Trung Quốc không có, người Ấn Độ cũng đều đã có.

Chúng ta luôn dừng lại trong niềm vui với “Lưỡng đạn nhất tinh” (hai pháo bom và một vệ tinh). Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ cũng đã sở hữu “Lưỡng đạn nhất tinh”. Giải thích như thế nào? Sự thực chứng minh rằng, người Trung Quốc không phải là là những người thông minh nhất trên toàn thế giới, đến mức độ thông minh nhất khu vực Châu Á cũng chẳng thể đạt đến. Ngoài Trung Quốc thì còn có những người thông minh khác, thậm chí càng có những quốc gia với những dân tộc thông minh hơn hẳn. Chúng ta không nhìn nhận ra vấn đề này, luôn tự cho mình là đúng, mù quáng tôn vinh bản thân là lớn mạnh, luôn luôn chiêm ngưỡng một cách quá đáng chính bản thân, đây mới chính là căn nguyên tồn tại của các vấn đề.

Nền ngoại giao hiện nay mà Trung Quốc đang thực thi, ai nghe lời, ai nịnh bợ cần tiền thì Trung Quốc sẽ đối xử tốt với họ. Còn ai chỉ trích phê bình, ai chế giễu thì Trung Quốc sẽ căm hận chính họ. Cần biết rằng, những quốc gia không ngừng nịnh bợ cần tiền Trung Quốc đều là những quốc gia không có vị thế quốc tế. Chỉ có những quốc gia dám lên tiếng chỉ trích phê bình, thậm chí dám mắng nhiếc Trung Quốc, mới có năng lực ảnh hưởng đến toàn thế giới. Đối với những quốc gia này mà nói, không cần phải cúi đầu, không có gì là sai lầm. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu lẫn nhau một cách nghiêm túc, đạt được sự đồng cảm và đồng thuận, biến “địch” thành bạn, như vậy sẽ là thất bại lớn nhất trong nền ngoại giao.

Giới quan chức thiếu kiến thức phổ quát về lĩnh vực ngoại giao, tự tin và ngạo mạn quá mức.

Giới quan chức Trung Quốc luôn luôn tự cho bản thân họ là đúng, không lắng nghe nổi những quan điểm ngược chiều tiêu cực hay những lời chỉ trích. Kỳ thực, bất kỳ một quốc gia nào cũng đều ích kỷ, đều tồn tại những khiếm khuyết, giống như nước Mỹ và nước Anh, Trung Quốc cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trung Quốc không cần thiết phải luôn luôn tỏ ra bộ dạng tự cho bản thân là đúng, biết tiếp nhận phê bình thì Trung Quốc mới có thể tiến bộ được.

Trong lĩnh vực ngoại giao, báo chí và ngôn luận Trung Quốc luôn phản đối kịch liệt những lời phê bình của người khác đối với bản thân, không ngừng lặp lại rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc là sự trỗi dậy hòa bình. Có quỷ mới tin được, bất kỳ một nước lớn nào cũng đều không thể tự hài lòng với việc chỉ bảo hộ cho chính đất nước họ, luôn luôn tồn tại mong muốn có năng lực và ham muốn đi công kích các nước khác. Vấn đề cốt lõi chính là, liệu có phải là những cuộc công kích các nước khác phi mục đích hay không có đạo lý hay không.

Có những lúc có năng lực đánh, hơn nữa lại đánh một cách chuẩn xác, đúng vị, thì không chỉ không mầm mống nên những kẻ địch, mà còn có thể giành được càng nhiều bạn bè hơn. Nước Mỹ chính là như vậy, tạo nên những kẻ địch rất nhiều nhưng bạn bè lại càng nhiều hơn. Vấn đề cốt lõi nằm tại chỗ, nước Mỹ có thể làm được đến việc ngoài trường hợp Osama bin Laden bí mật hành xử Mỹ thì không có bất cứ một quốc gia nào dám đối chọi lại với Mỹ, Trung Quốc liệu có thể được chăng?

Trung Quốc đương nhiên không cần học hỏi Mỹ, cũng không thể học nổi Mỹ. Tuy nhiên có hơi hướng của sự bá quyền Mỹ thì tại sao lại không thể? Sự thật là bản thân yếu kém bất năng lực, chứ không phải là sự nhân từ.

Giới quan chức không biết cách học hỏi nền ngoại giao của các nước khác như thế nào.

Thời gian gần đây, một vị hiệu trưởng trong nước đã nghỉ hưu, nhận được sự điều phái của một cơ quan quyền lực mềm quốc gia nào đó, chuẩn bị đến ba trường đại học hàng đầu của vương quốc Anh để tiến hành chiêu sinh các nghiên cứu sinh tiến sỹ đến Trung Quốc học tập. Đầu tiên, có ai bằng lòng đến Trung Quốc học tiến sỹ hay không thì vẫn chưa biết được, giới quan chức của chúng ta thì đã giả tưởng rằng đến để bố thí cho các trường đại học ở vương quốc Anh này.

Vì thế, vị hiệu trưởng đã nghỉ hưu – khi người còn chưa đến nơi – đã ép buộc yêu cầu ba vị hiệu trưởng đương vị của ba trường đại học tại vương quốc Anh tiến hành cuộc gặp gỡ với họ vào thời gian cuối tuần. Thật không dễ dàng gì, có một vị hiệu trưởng và phó hiệu trưởng của một trường đại học đã nhận lời đáp ứng cuộc gặp gỡ này, hơn nữa còn chuẩn bị bữa tiệc thiết đãi thịnh soạn. Đây chính là phép tắc lịch sự của vị hiệu trưởng của vương quốc Anh. Khi thời gian vừa mới được sắp xếp ổn thỏa, một cú điện thoại đột nhiên được gọi đến, nói rằng liệu có thể thay đổi sang thời gian một ngày khác được hay không.

Tâm lý người phụ trách liên lạc phía Anh đã bắt đầu rụt rè, nhưng để giữ lịch sự vẫn còn yêu cầu vị hiệu trưởng của trường đại học đó thay đổi lại thời gian, việc đó là do người phụ trách liên lạc và vị lãnh đạo này bình thường luôn duy trì mối quan hệ rất tốt đẹp. Người lãnh đạo mặc dù cũng đã đồng ý tiến hành thay đổi lại thời gian. Nhưng không ngờ được rằng, khi đưa tin tức tốt lành này nói cho bên phụ trách liên lạc của phía Trung Quốc, thì ông ta lại trả lời rằng, “thế thì mời ông mau chóng gửi bản sơ yếu lý lịch của vị hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường đại học phía Anh của các ông cho tôi”.

Người phụ trách liên lạc phía Anh kỳ thực không thể kìm nén được nữa. Tuy nhiên vẫn lịch sự mà gửi sang một bức thư rằng, “mời ông gửi trước bản sơ yếu lí lịch của vị hiệu trưởng đã nghỉ hưu của phía Trung Quốc chuẩn bị đến thăm đó được không? Các ông là những người khách đến thăm không gửi bản sơ yếu lí lịch sang, lại yêu cầu bản sơ yếu lí lịch của chính nhà lãnh đạo cao nhất của bên tiếp đãi, e rằng không được thỏa đáng”?

Đối phương đã gửi lại thư hồi âm, “vị hiệu trưởng của phía Trung Quốc chúng tôi hiện tại không có sẵn bản sơ yếu lí lịch, nếu ông cần, xem trên Google liệu có thể tìm thấy được hay không”?

Người phụ trách liên lạc của phía Anh nói rằng: “các sơ yếu lí lịch của tất cả các vị lãnh đạo cũng như các giảng viên trong trường đại học của chúng tôi đều công khai hiện trên các trang web trong trường đại học, ông hãy tự tìm đi”.

Bài viết của giáo sư Diêu Thụ Khiết, Viện trưởng Viện Trung Quốc học đương đại, Đại học Nottingham, Anh, đăng trên báo Người dịch: Đinh Thị Thu

Tại Sao Tiếng Anh Lại Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới?

Tiếng Anh rất chặt chẽ nhưng cũng không kém phần linh hoạt

Những ai đã học thành thạo tiếng Anh đều phải thừa nhận rằng, đây là một ngôn ngữ rất chặt chẽ về ngữ pháp và ý nghĩa. Trong khi tiếng Việt một từ có thể diễn giải thành nhiều nghĩa khác nhau thì các từ ngữ trong tiếng Anh trong mỗi hoàn cảnh nhất định đều chỉ được hiểu theo một nghĩa duy nhất. Bên cạnh đó, hệ thống các cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh cũng rất khoa học và logic. Mỗi cấu trúc ngữ pháp đều có mối liên hệ gắn bó với nhau và tạo nên một chỉnh thể rất hoàn chỉnh và thống nhất. Chỉ cần nắm được các nguyên tắc cơ bản thì việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên rất dễ dàng. Chính vì vậy, tiếng Anh là một ngôn ngữ rất thích hợp để xây dựng các văn bản luật. Các văn kiện, điều ước hay các hiệp ước quốc tế đều được xây dựng bằng tiếng Anh. Chặt chẽ là vậy nhưng tiếng Anh cũng không kém phần linh hoạt. Người học có thể sử dụng nhiều dạng câu khác nhau để diễn tả cùng một ý. Điều này giúp cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh vừa rõ ràng vừa uyển chuyển.

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG ➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí ➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường ➡ Luôn dành tặng ➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày ➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất ➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay ➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ ➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay ➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay ➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,….. học bổng hỗ trợ học viên