Top 4 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Iphone Sụt Pin Nhanh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Iphone Sụt Pin Nhanh? Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Những chiếc iPhone vẫn được Apple cải tiến qua từng thế hệ, nhưng điểm yếu của iPhone đó là dung lượng pin khá thấp, trong khi đó nhu cầu sử dụng của người dùng lại khá cao. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn điện thoại iPhone của bạn gặp phải lỗi hao pin, iPhone sụt pin nhanh. Vậy nguyên nhân vì đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?

Ở phiên bản iOS 11.3 Apple có bổ sung tính năng kiểm tra độ chai pin và cho phép tắt giảm hiệu năng. Qua đó người dùng sẽ biết được tình trạng pin của chiếc điện thoại mình như thế nào, và cân nhắc có thay pin hay không. Với môt số trường hợp, pin vẫn dùng tốt, nhưng đôi lúc lại sụt pin không phanh, đây là vấn đề mà người dùng iPhone nên lưu ý để giúp bảo quản pin và có cách sử dụng tốt hơn.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone sụt pin nhanh

Những nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng hao pin trên điện thoại iPhone khi vừa cập nhật iOS có thể là:

Thiết lập của người sử dụng như để màn hình quá sáng, bật các kết nối không cần thiết, thông báo đẩy, ứng dụng chạy ngầm,….

Thường xuyên để điện thoại iPhone ở nơi có nhiệt ộ cao.

Pin điện thoại bị chai, bị phồng.

Lỗi IC trên bo mạch chính, cũng có thể dẫn tới tình trạng hao pin.

2.1 Chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ngốn nhiều pin nhất của smartphone, và iPhone cũng có không phải là ngoại lệ. Mặc dù trên chiếc iPhone có trang bị cảm biến ánh sáng để giúp màn hình có thể điều chỉnh được độ sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường. Tuy nhiên, các cảm biến này đôi khi hoạt động không được tốt khiên màn hình sáng quá mức cần thiết nên iPhone nhanh hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt tính năng điều chỉnh tự động độ sáng và thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay sao cho phù hợp với mắt nhìn mà lại tiết kiệm năng lượng.

Trong một số góc khuất của các căn nhà bạn đang sống, hay một số điểm bạn thường xuyên lui tới, sóng di động luôn trong tình trạng yếu chỉ xuất hiện 1 tới 2 vạch. Đây chính là tác nhân chính gây nên tình trạng pin iPhone bị hao liên tục do thiết bị luôn trong trạng thái dò tìm sóng. Khó có cách xử lý nào tốt hơn việc di chuyển thiết bị ra khỏi khu vực sóng yếu.

2.3 Ứng dụng có nhiều thông báo

2.4 Ảnh hưởng của nhiệt độ

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin, điều kiện lý tưởng để iphone sạc pin là tầm khoảng 20 độ C, bên cạnh đó, mức giao động nhiệt từ 0 độ C cho tới 40 độ C cũng có thể xem là giúp cho hiệu suất chiếc iPhone của bạn hoạt động hiệu quả, nhưng nhiệt độ xuống dưới 0 độ C sẽ gây hỏng pin. Nếu bạn đang sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết như vậy hãy sử dụng kèm một case giữ nhiệt để chiếc iPhone của bạn không bị sụt pin nhanh

Vì Sao Iphone 8 Nhanh Hết Pin

Vì sao iphone 8 nhanh hết pin và giải pháp hữu ích cho người dùng:

Bạn quên tắt các dịch vụ định vị: Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iphone thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích.

Bạn nên ngăn chặn iphone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.

Thiết lập thời gian tải thư: Một số tài khoản email có thể đẩy mail liên tục khi nhận được mail mới nhưng nếu bạn cảm thấy không cần thiết như vậy thì có thể thiết lập chu kỳ cập nhật mail mới khoảng 30 phút một lần hoặc lâu hơn tùy bạn. Thiết lập iphone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail, diều đó sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho iphone.

Ứng dụng luôn chạy: Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iphone nhanh hết pin.

Màn hình quá sáng: Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể làm iphone nhanh hết pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin iphone trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống.

Rút ngắn thời gian khóa màn hình: để điện thoại tự động chuyển về chế độ “sleep” sau khoảng 1 phút hoặc 5 phút không sử dụng, điều này sẽ hao pin không cần thiết. Do đó, bạn nên xem xét rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình.

Tắt chế độ tự động tải ứng dụng: Trên iphone, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iphone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm.

Làm mới ứng dụng: Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến pin nhanh hết nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm.

Quá nhiều thông báo: Các thông báo xuất hiện liên tục là thủ phạm khiến pin iphone nhanh hết pin.

Tính năng AirDrop: AirDrop là một tính năng cho phép gửi hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện đến các iphone lân cận. Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động. Bạn có thể tắt AirDrop để giảm năng lượng tiêu tốn.

Thiết lập tính năng làm mới Podcast: iphone sẽ làm mới nội dung podcast của bạn mỗi giờ một lần. Nếu bạn chỉ đăng ký một vài chương trình truyền hình mỗi tuần, thì bạn sẽ không thực sự cần điện thoại tìm kiếm các bộ phim mới hàng giờ mỗi ngày.

Tính năng giảm chuyển động: iphone kể từ phiên bản iOS 8 đã được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến.

Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search: Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iphone thậm chí không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một “sát thủ” đối với pin vì nó liên tục cập nhật những thông tin mới.

Hạn chế bật Bluetooth liên tục: Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iphone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên.

Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin: Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

♦ 830/1A Sư Vạn Hạnh, P13, Q10, TPHCM. ♦ 133 Tô Ngọc Vân, chúng tôi Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM.

Thông tin địa chỉ và hotline trung tâm:

✰ HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

♦ 830/1A Sư Vạn Hạnh, P.13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

♦ 133 Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, chúng tôi

***Minh Phát Mobile – Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng***

Comments

Vì Sao Pin Iphone Lại Nhanh Hết?

Nhiều người dùng iPhone nghĩ rằng pin chai hư là lý do khiến iPhone tụt pin nhanh. Nhưng thực tế iPhone nhanh hết pin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và hướng khắc phục cũng hoàn toàn khác biệt.

Ngoài tra, không tắt các ứng dụng chạy ngầm cùng lúc, mở chế độ tự động cập nhật dữ liệu liên tục trên các ứng dụng cũng gây ra tình trạng hao pin. Chúng ta cần hiệu chỉnh giảm bớt lại các chức năng gây hao pin iPhone mà chúng ta không cần dùng đến.

2. Do sử dụng chưa đúng và bảo quản không tốt

Pin iPhone hư, bị chai có biểu hiện phù to hay biến dạng, có thể do người dùng bảo quản và sử dụng không đúng cách. Thường xuyên vừa cắm sạc vừa chơi game, sạc qua đêm hoặc cắm sạc cả ngày.

Bên cạnh đó, việc sạc chưa đầy rút ra và sử dụng sạc không có nguồn gốc chính hãng chất lượng kém cũng sẽ dễ dàng làm pin iPhone bị hư trước thời gian cam kết từ Apple.

3. Do chạm nóng linh kiện trên bo mạch

iPhone bị nóng máy khi sử dụng, phần trăm pin giảm rất nhanh ngay cả khi không sử dụng (mất đi 1% trong 1-2 phút). Nguyên nhân này thường xảy ra đối với những máy có tiền sử rơi rớt hoặc ẩm nước mà không xử lý triệt để ngay lúc đó. Lâu ngày máy sẽ bị lên teng, mục bên trong gây chạm nguồn nóng máy dẫn đến hao pin nhanh.

Đối với trường hợp chạm IC trên bo mạch, bạn cần tìm một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để can thiệp xử lý thay thế linh kiện iPhone đang bị chạm bên trong gây hao pin nhanh.

Khác hẳn với tình trạng hao pin iPhone do pin hư bị chai, trường hợp này khó hơn, cần thời gian sửa chữa nhiều hơn. Kinh nghiệm sửa chữa dày dặn và kiến thức chuyên môn của kỹ thuật là điều cần thiết trong trường hợp hư phần cứng này.

Với bất kỳ thắc mắc nào về pin iPhone không còn hoạt động tốt, bạn có thể liên hệ sửa điện thoại Chính HiTech để được tư vấn hướng giải quyết nhanh chóng và chính xác nhất.

Báo là giá đã bao gồm công thay + linh kiện chính hãng + bảo hành.

Luôn trân trọng những khách có máy bảo hành và nhân viên sẽ ưu tiên phục vụ.

Kiểm tra lỗi miễn phí cho máy, chỉ khi nào bạn có quyết định đồng ý sửa mới tính phí.

Đối với lỗi chỉ cần tùy chỉnh đơn giản, nhân viên sẽ nhiệt tình hỗ trợ và có thể không tính phí.

Hiểu nỗi lo của bạn trong việc phân biệt pin hư hay chạm, nên luôn xác định lỗi đúng quy trình.

Bạn có thể quan sát trực tiếp quy trình, quá trình thay thế

Bạn có thể nhận lại pin cũ của mình nếu có nhu cầu

Nghiêm túc trong sửa chữa, bảo hành – Thân thiện trong tư vấn là điều Chính HiTec hướng tới trong quá trình phục vụ Quý khách.

Iphone X Nhanh Sụt Pin, Nguyên Nhân Và Khắc Phục Iphone X Hao Pin

Có thể nói Apple cố gắng cải thiện dung lượng pin của iPhone X đã có sự cải thiện so với nhiều phiên bản trước đó. Tuy nhiên, với màn hình có độ phân giải cao cùng nhiều tính năng thời thượng đi kèm, dung lượng pin của máy vẫn chưa thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, nếu còn gặp phải tình trạng iPhone X nhanh chai pin, chắc chắn rặng bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác ức chế khi sử dụng các tính năng mà chiếc dế yêu của mình được sở hữu.

1. Nguyên nhân pin iPhone X nhanh chai, hao Pin?

Thông thường, nếu chiếc iPhone X của bạn đã trải qua một khoảng thời gian hoạt động khá dài, tình trạng chai pin xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng có những trường hợp bạn chưa dùng iPhone X được bao lâu, nhưng máy đã bị chai pin, hao Pin. Vậy nguyên nhân ở đây là gì?

– Trong quá trình sạc pin cho iPhone X, bạn thường xuyên sử dụng đồng thời các tính năng khác trên máy. Bạn luôn chờ máy cạn sạch hết pin mới cắm sạc hoặc dùng bộ sạc không chất lượng cho chiếc dế yêu của mình

– Bạn sử dụng máy với công suất cao thường xuyên. Khi đó, pin cũng bị hao mòn nhiều hơn khiến tuổi thọ giảm và lỗi chai pin sớm xuất hiện hơn bình thường

– Phần mềm của máy bị lỗi, hệ điều hành có vấn đề. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến pin iPhone X nhanh hết, làm bạn lầm tưởng rằng máy bị chai pin

2. Kinh nghiệm khắc phục iPhone X nhanh hao Pin, chai Pin cơ bản

Để hạn chế lỗi chai pin xuất hiện trên chiếc iPhone X của mình. Hãy thực hiện theo một số kinh nghiệm sau

– Sạc pin cho máy đúng cách bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp. Bạn nên sạc pin ngay khi máy báo pin yếu và rút sạc ngay khi máy báo pin đầy (trừ trường hợp xả pin)

– Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng những tính năng khác có trên iPhone X. Nếu có thể, bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ máy bay

– Sử dụng iPhone X với mức độ vừa phải. Bạn nên tắt bỏ các kết nối khi không cần đến, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và để màn hình ở mức phù hợp. Đây cũng là một giải pháp giúp hạn chế lỗi hao pin trên iPhone X

3. Cách khắc phục iPhone X nhanh hao Pin, chai Pin hiệu quả

Với màn hình AMOLED do vậy mức độ tiêu thụ Pin cũng nhiều hơn với màn hình IPS. Do vậy khi pin iPhone X bị chai, bạn nên nhanh chóng thay pin iPhone X cho máy.

Trước khi gửi tới các trung tâm sửa chữa hãy liên hệ với kỹ thuật MSmobile 024 6689 2288 của chúng tôi để được tư vấn cũng như trong trường hợp phải thay Pin để có giá tốt nhất. Có như vậy, tình trạng chai pin mới được khắc phục một cách triệt để.