Top 3 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Lại Sinh Đôi Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Có Thể Thụ Thai Sinh Đôi Khác Cha?

Theo y học, song sinh cùng trứng là hiện tượng một trứng được một tinh trùng thụ tinh rồi tách làm 2 trong giai đoạn phát triển thành hợp tử và phát triển thành 2 bào thai riêng biệt.

Mới đây một ông bố ở Hòa Bình đưa hai con sinh đôi đi xét nghiệm ADN và kết quả bất ngờ chỉ có một bé là con của anh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng đây là trường hợp hiếm gặp, cần phải xem xét lại người phụ nữ mang thai cùng trứng hay mang thai khác trứng, xét nghiệm lại gene mới có câu trả lời chính xác.

Theo Thứ trưởng Tiến, sinh đôi hay song sinh là hiện tượng đa thai phổ biến, khi người mẹ sinh ra 2 em bé trong cùng một lần mang thai. Hai em bé sinh đôi có thể giống nhau về giới tính và diện mạo nhưng cũng có thể khác biệt hoàn toàn cả về giới tính lẫn dung mạo. Điều này tùy thuộc hoàn toàn vào quá trình mang thai của người mẹ là sinh đôi cùng trứng hay sinh đôi khác trứng.

Theo y học, song sinh cùng trứng là hiện tượng một trứng được một tinh trùng thụ tinh rồi tách làm 2 trong giai đoạn phát triển thành hợp tử và phát triển thành 2 bào thai riêng biệt. Những thai nhi trong trường hợp này giống nhau như giọt nước cả về hình thức và cấu trúc gen. Hai bé cũng thường có cùng giới tính.

Sinh đôi khác trứng là khi người phụ nữ rụng đồng thời 2 trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và cả 2 trứng này được thụ thai bởi 2 tinh trùng khác biệt. Trong trường hợp này, hai thai nhi cùng chia sẻ tử cung của người mẹ trong suốt 9 tháng dài nhưng phát triển theo những hướng hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp sinh đôi khác trứng, rất có thể bố của 2 em bé không phải là một người.

Trên thế giới đã có vài trường hợp song sinh khác bố. Các chuyên gia chỉ có thể lý giải sự việc hy hữu này rằng: Khi người mẹ rụng nhiều trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ với hơn một đối tượng, mỗi trứng có thể được thụ tinh bởi một người đàn ông khác nhau, dẫn tới sự khác biệt lớn của cặp song sinh. Thậm chí 2 đứa trẻ sinh đôi có thể không chào đời cùng một lần sinh.

Có trường hợp, người mẹ đã có thai lại thụ thai thêm một lần nữa khi một trứng thụ tinh với một tinh trùng khác trong cùng tháng. Hiện tượng này gọi là bội thụ tinh khác kỳ. Điều đó xảy ra sau một vài tuần sau khi hợp tử đầu tiên đã được hình thành. Nó cũng giải thích cho lý do tại sao khi chào đời, một bé song sinh sẽ lớn hơn và trưởng thành hơn so với bé kia.

Về mặt sinh học, một phụ nữ có thể thụ thai cặp song sinh khác trứng với hai người đàn ông khác nhau khi đã mang thai và rụng trứng một lần nữa. Một thai nhi hình thành khi trứng thứ hai được thụ tinh bởi tinh trùng từ một người đàn ông khác.

Điều này cũng xảy ra tương tự với trường hợp sinh ba bao gồm một cặp song sinh giống hệt nhau và một em bé khác diện mạo so với hai bé kia. Bạn có thể biết cặp song sinh cùng trứng nhờ vẻ ngoài giống hệt nhau, còn song sinh khác trứng nhìn giống như các anh chị em khác. Đây là lý do các màng nhau thai được kiểm tra rất cẩn thận. Xét nghiệm nhau thai hoặc DNA sẽ cho biết đây là cặp song sinh cùng trứng hay khác trứng. Tuy nhiên không phải kết quả nào cũng hoàn toàn chính xác.

Theo Thứ trưởng Tiến, trường hợp mang song thai phổ biến hơn ở những người làm thụ tinh ống nghiệm (IVF). Tỷ lệ thành công của các ca IVF chỉ khoảng 35-40% nên để tăng khả năng thành công, các bác sĩ khi tiến hành thụ tinh ống nghiệm sẽ chuyển nhiều hơn một phôi vào tử cung người phụ nữ, do vậy sẽ có các trường hợp sinh hai, sinh ba.

Có khi do lo lắng thất bại khi làm IVF, nhiều cặp vợ chồng đề xuất bác sĩ thụ tinh thêm một trứng với tinh trùng lấy từ ngân hàng để tạo thành phôi. 2 phôi này được đưa vào tử cung người mẹ để phát triển thành thai nhi, may mắn cả 2 phôi đều phát triển tốt và người mẹ sinh 2 con khỏe mạnh. Trong trường hợp này, cặp sinh đôi sẽ có một bé mang ADN từ tinh trùng của bố và một bé mang ADN từ tinh trùng của người hiến tặng.

Vì Sao Phụ Nữ Có Thể Sinh Ra Cặp Sinh Đôi Khác…Bố?

Hiện tượng trẻ sinh đôi nhưng khác bố nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra trong đời thực. Như trường hợp mới đây của ông bố tại Hòa Bình là một ví dụ.

Mới đây, dư luận trong nước xôn xao vì vụ việc anh Mạnh (34 tuổi, ở Hòa Bình) sau khi đi xét nghiệm với hai bé gái sinh đôi con anh mới phát hiện ra rằng chỉ một trong hai bé là còn đẻ của mình. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ và trớ trêu nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra trong đời thực và cũng đã có nhiều trường hợp như vậy xảy ra trên thế giới.

Hiện tượng trẻ sinh đôi nhưng không cùng bố trong y học gọi là bội thụ tinh khác kỳ, khác bố (heteropaternal superfecundation). Khi một người phụ nữ quan hệ với 2 người đàn ông chỉ cách nhau vài ngày, tinh trùng của mỗi người này sẽ thụ tinh cho một quả trứng của người phụ nữ. Các bác sĩ cho biết, tất cả quá trình đó diễn ra trong không quá một tuần, vì tinh trùng chỉ có khả năng sống sót được 5 ngày.

Russell Miller, giáo sư khoa sản Đại học Columbia, Mỹ giải thích rằng trong trường hợp sinh đôi khác trứng cùng cha mẹ, 2 quả trứng khác nhau của cùng một người phụ nữ được 2 tinh trùng của một người đàn ông thụ tinh. Nhưng trong trường hợp bội thụ tinh khác kỳ, khác bố thì 2 quả trứng khác nhau của người phụ nữ lại được thụ tinh bởi 2 tinh trùng từ 2 người đàn ông khác nhau.

Trên thế giới đã có nhiều trường hợp tương tự như trường hợp của anh Mạnh. Ví dụ như câu chuyện xảy ra vào tháng 5/2015 khi một người phụ nữ ở hạt Passaic khởi kiện người đàn ông mà cô ấy nghĩ là cha của hai đứa con gái sinh đôi vào tháng 1 năm 2013 của mình, yêu cầu anh ta chu cấp nuôi con. Kết quả giám định ADN cho thấy người đàn ông bị kiện là cha của một trong hai đứa trẻ sinh đôi nhưng… không phải cha đứa còn lại.

Hay trường hợp của anh Trương xảy ra vào tháng 12/2015 là một ví dụ tương tự. Anh này đã rất sốc phát hiện ra chỉ một trong ba đứa con mà vợ mới sinh là con của mình sau khi đi xét nghiệm ADN.

Theo các chuyên gia, hiện tượng bội thụ tinh khác kỳ, khác bố rất hiếm khi xảy ra và rất khó để xác định, hầu hết chỉ được phát hiện ra khi có tranh chấp pháp lý hoặc tiến hành kiểm tra ADN.

Xuân Bách

Vì Sao Có Hiện Tượng Sinh Đôi Cùng Trứng Và Khác Trứng?

Có một vài lý do nhất định để phụ nữ này có khả năng sinh đôi cao hơn so với những phụ nữ khác.

Sinh đôi có thể cùng trứng hoặc khác trứng

Sinh đôi có thể cùng trứng hoặc khác trứng. Sinh đôi khác trứng xảy ra khi hai trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau. Sinh đôi cùng trứng sẽ cho ra hai em bé giống hệt nhau như hai giọt nước và nó chỉ xảy ra khi một trứng thụ tinh phân chia thành hai bào thai.

Điều gì khiến phụ nữ có khả năng sinh đôi?

Nhiều phụ nữ phải chờ đợi trong một thời gian dài để có được đứa con ẵm bồng. Chính sự thay đổi nội tiết tố theo độ tuổi đã làm tăng khả năng giải phóng nhiều trứng trong cùng một thời điểm, đồng thời khiến nhiều trứng thụ tinh hơn so với bình thường. Điều đó nghĩa là họ có cơ hội mang thai đôi cao hơn so với những phụ nữ khác.

Nhưng sự gia tăng số ca song sinh và đa thai trong những năm gần đây chủ yếu là do phụ nữ dùng thuốc kích trứng và thuốc trợ sinh (ART) để tăng cơ hội thụ thai. Những loại thuốc này và quá trình điều trị khả năng sinh sản đã làm gia tăng đáng kể tỷ lệ mang thai đôi và đa thai.

Vì sao việc điều trị khả năng sinh sản lại làm tăng tỷ lệ mang thai đôi?

Khả năng mang song thai hay đa thai phụ thuộc vào quá trình điều trị vô sinh. Bởi lẽ trong quá trình điều trị, bạn sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng để cải thiện khả năng sinh sản của mình. Thuốc này có thể giải phóng cùng lúc nhiều trứng và khiến bạn dễ có mang song thai hay đa thai hơn bình thường.

Các cặp song sinh thường gặp nhiều nhất trong những năm gần đây là do mẹ điều trị IVF

Nếu thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cơ hội mang song thai hoặc đa thai sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, cách phôi làm tổ trong tử cung và nhiều yếu tố khác. Theo các dữ liệu y tế của Mỹ, trong những năm gần đây, tỷ lệ điều trị IVF dẫn đến song thai hoặc đa thai sẽ tùy thuộc vào độ tuổi như sau:

– 29,1% phụ nữ trẻ hơn 35

– 26,5% cho phụ nữ độ tuổi 35-37

– 20,9% cho phụ nữ độ tuổi 38-40

– 13,6% cho phụ nữ độ tuổi 41-42

– 8,8% đối với phụ nữ từ 43 tuổi trở lên

Hiện nay, phương pháp điều trị khả năng sinh sản IUI (tinh trùng được đặt vào tử cung qua một ống bơm) là phương pháp duy nhất không làm tăng tỷ lệ đa thai. Nhưng mọi phụ nữ trải qua IUI cũng phải uống một loại thuốc kích thích khả năng sinh sản trước đó.

Những yếu tố khác làm gia tăng tỷ lệ song thai hoặc đa thai

Trong khi cặp song sinh cùng trứng là trường hợp rất hiếm thì có những yếu tố nhất định có thể làm tăng cơ hội thụ thai cặp song sinh khác trứng.

– Yếu tố di truyền: Nếu bạn có một chị em sinh đôi hoặc trong gia đình có những cặp song sinh khác thì khả năng sinh đôi lặp lại ở bạn rất cao.

– Tuổi: Càng lớn tuổi bạn càng có cơ hội mang song thai và thậm chí đa thai. Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên thường sản xuất nhiều hormone kích thích nang trứng (FSH) nhiều hơn so với những phụ nữ trẻ tuổi khác. FSH cũng là hormone giúp trứng trưởng thành để chuẩn bị rụng trứng vào mỗi tháng. Chính vì vậy phụ nữ nồng độ FSH cao có thể phóng nhiều trứng một lúc trong một chu kỳ đơn. Đó là lý do vì sao phụ nữ lớn tuổi tuy ít có khả năng thụ thai nhưng lại có khả năng mang thai đôi và đa thai cao hơn.

– Tiền sử sinh đôi: Nếu đã từng sinh đôi, tỷ lệ sinh đôi trong lần mang thai kế tiếp sẽ gấp đôi..

– Số lần mang thai: Càng mang thai nhiều lần cơ hội mang song thai càng cao.

– Chủng tộc: Hiện tượng sinh đôi giữa người da trắng và người Mỹ gốc Phi ít phổ biến hơn so với người Tây Ban Nha và người châu Á.

– Thân hình: Phụ nữ cao lớn dễ có cơ hội mang thai đôi hơn so với phụ nữ nhỏ bé.

chúng tôi Nguồn: BC

Vì Sao Đàn Ông Yếu Sinh Lý Lại Thích Lăng Nhăng?

Yếu vẫn “thèm của lạ”

Ngày vừa lấy nhau, Ngân lờ mờ cảm nhận chồng mình hơi đuối trong “chuyện ấy”. Ngay đêm tân hôn, mới 5-7 phút là chàng đã “hạ cờ”. Cả tuần trăng mật cũng chỉ một lần duy nhất chàng tỏ ra phong độ, chắc nhờ bữa cua ghẹ và loại rượu Tây Môn Khánh của bữa tối hôm đó. Cưới chưa đầy 1 tháng thì Ngân có tin vui. Thời gian nghén kéo dài, cô chẳng thiết “ham hố”. Thấy chồng không phàn nàn nên cô cứ để đời sống phòng the nhàn nhạt trôi đi.

Phải đến lúc sinh con xong, thảnh thơi hơn thì Ngân mới nhận ra chuyện chăn gối nhà mình ít “lửa” quá. Cả hai chưa đến 30 tuổi mà thời gian biểu cho việc ân ái thua cả các bác U50. Lắm khi cả tuần chồng chỉ “chiếu cố” một lần và rất qua loa. “Dạo đầu” chẳng đến đâu mà “tăng tốc” chưa bao lâu đã “về đích”. Có những lần không thấy thỏa mãn, hôm sau Ngân mon men đòi chồng “trả nợ” thì anh đều lẩn tránh. Ngân buồn song không phàn nàn vì nghĩ chắc chồng bận công việc nên đuối sức, quên ham muốn. Nhưng cách đây ít lâu cô mới tá hỏa khi vô tình phát hiện “tuần nào hắn cũng đi ‘ăn phở’, hèn gì chẳng buồn đoái hoài vợ”.

Mỗi lần thông báo “đi tiếp khách”, “nhậu với sếp” là một lần chồng Ngân cùng mấy gã đàn ông rủ nhau đi “xyz”. Đi xong lại còn về kể cho nhau nghe “em của mày thế này, em của tao thế kia”. Ngân biết được những câu chuyện “đồi bại” là nhờ mò mẫm vào nhật ký tin nhắn trong YM của chồng. Nhưng không chỉ có màn “bóc bánh”, chồng Ngân còn thường xuyên nhấm nháy với gái công ty, gái son cũng có mà ả “mấy lứa” rồi cũng chẳng chừa. Đã vài lần Ngân bắt sống được tin nhắn “à ơi” nhau trong hộp thư rác của chồng. Quả thật, lơ là vô tâm thì chẳng thấy gì nhưng khi đã vào tầm ngắm, đâu đâu cô cũng phát hiện những dấu vết lăng nhăng.

Biết chồng phản bội, Ngân đau khổ lắm, song cô còn phẫn uất hơn khi thái độ “vừa ăn cướp vừa la làng” của chồng. Anh ta đổ lỗi cho vợ “kém” nên mới phải đi “gửi gắm bên ngoài”.

“Rõ ràng là tại anh ta yếu sinh lý, lúc thì ‘chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền’, lúc thì như liệt dương chẳng ‘lên’ nổi. Vậy mà anh ta lại bảo là tại em khô như ngói không làm chồng có hứng, tại em khiến anh ta áp lực nên mới vậy. Anh ta phải ra ngoài ‘gửi gắm’ để cân bằng tâm sinh lý”, Ngâm ấm ức kể. Và điều Ngân thắc mắc nhất: “Một tuần trả bài vợ một lần còn không xong thì ra ngoài ‘bóc bánh’ với ‘ăn phở’ kiểu gì?”.

Bị “lừa” lấy chồng bất lực

“Bạc phận” không kém là chuyện của Thúy Hạnh (26 tuổi, giáo viên tiểu học). Hạnh xinh xắn, trẻ trung, bao chàng trai theo đuổi nhưng cô đều từ chối để trở thành “tập 2” của Kiên – người đàn ông đã một đời vợ và có một đứa con riêng. Tưởng chấp nhận hy sinh thì sẽ được đền đáp xứng đáng, nào ngờ kết hôn rồi cô mới thấy mình bị lừa.

Trước đây, khi mới quen nhau, Hạnh cứ nghĩ cuộc hôn nhân trong quá khứ của Kiên đổ vỡ là do cô vợ cũ thiếu chính chuyên. Hạnh vừa yêu vừa thương cảm nên đã đồng ý kết hôn với anh. Nhưng nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Ở cùng Kiên một thời gian, cô mới dần hiểu vì sao người phụ nữ ấy lại không “nhằn” nổi tấm chồng này.

Anh Kiên mắc chứng xuất tinh sớm, không đáp ứng được cho vợ. Hồi mới cưới, anh còn cố gắng, chăm chỉ tìm mọi cách để Hạnh thỏa mãn. Song sau này lười dần, anh “làm” được đến đâu thì “làm”, còn đâu mặc kệ vợ “chưng hửng”. Hạnh càm ràm khuyên đi chạy chữa thì chồng cô tự ái bảo: “Nếu không chịu được thì bỏ đi!”.

Chồng bất lực, Hạnh đã “ngậm đắng nuốt cay”, vậy mà anh Kiên vẫn còn làm cô uất ức vì thói tình cảm nhập nhèm.

Hạnh kể, anh Kiên có khá nhiều mối quan hệ không minh bạch với người khác giới. Cô hỏi đến ai anh cũng không chịu giải thích rõ ràng, ậm ừ cho qua một cách đáng ngờ. Không chỉ thế, Hạnh phẫn uất nhất là chồng cô hay lén lút liên lạc với vợ cũ. Có hôm, tối muộn rồi Hạnh còn bắt gặp anh Kiên trốn ra ngoài lan can “nấu cháo điện thoại”. Bảo hỏi han chuyện con cái đã đành, đằng này toàn kể lể, tâm sự trên trời dưới bể với nhau. Lần đó, Hạnh ghen quá, không kiểm chế được. Cô nhảy vào giật điện thoại rồi la hét, mắng chửi ầm ĩ thì bị anh Kiên chỉ trích là “đồ đàn bà ghen bệnh hoạn”. Từ đó, chồng cô thường lôi cái cớ “vợ ghen bệnh” để làm lí do chính đáng cho việc tìm đến vợ cũ tâm sự, giải tỏa stress.

Giờ đã có với nhau một mặt con, Hạnh không muốn con mình sống thiếu thốn tình cảm người cha, nhưng cô cũng không thể chịu nổi cảnh chia sẻ chồng với người khác. Cô đang phân vân có nên trả lại tấm chồng bất lực này cho người đàn bà kia không.

Lời khuyên cho chị em

Theo chuyên gia Trần An Thy ( Tổng đài tư vấn Sức Khỏe Việt 19006690), “ham của lạ” là thói thường ở đàn ông. Nhẹ thì vui đùa, cợt nhả, buông lời ong bướm rồi thôi, nặng thì tìm cách dụ dỗ “xyz”… Điều sai lầm của các bà vợ là nghĩ ai cũng giống mình, sau khi kết hôn toàn tâm toàn ý cho gia đình, vì thế họ có một niềm tin vô điều kiện vào đấng phu quân.

Đến một ngày sự thật được bóc trần, chị em mới ngã ngửa, rồi than thân trách phận. Điều quan trọng không phải cứ chấp nhận mọi chuyện rồi cho qua. Phụ nữ cần tỉnh táo vạch ra giới hạn cho các mối quan hệ của chồng. Còn riêng bản thân cần có sự nhìn nhận lại chính mình, nếu đã làm tốt tại sao chồng lại muốn “gửi gắm” bên ngoài? Ngay cả chuyện chăn gối cũng vậy. Nếu chồng có vấn đề về sinh lý thì phải tìm mọi cách khắc phục. Tình dục hòa hợp chiếm 50% hạnh phúc hôn nhân, nên việc để đời sống phòng the nguội lạnh kéo dài cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh “thèm của lạ” ở nam giới.

Tóm lại, dù là phương diện quan hệ tình cảm hay tình dục thì phải biết kiểm soát từ ban đầu, chắc chắn chuyện sẽ không đi quá xa. Ngoài ra, chị em cần ý thức về việc làm mới mình cũng như F5 đời sống tinh thần lẫn phòng the của hai vợ chồng. Đừng vì ở với nhau quá lâu, không còn gì bí mật mà ngày nào cũng cũng bộ quần áo đấy, câu nói ấy, hành động ấy khiến hôn nhân đi vào đơn điệu, nhàm chán.

Theo Bưu điện Việt Nam

#Vì #sao #đàn #ông #yếu #sinh #lý #lại #thích #lăng #nhăng.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn.