Top 8 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Máy Bắt Wifi Yếu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Tại Sao Laptop Bắt Wifi Yếu Và Cách Khắc Phục Laptop Bắt Wifi Yếu

Tại sao laptop bắt wifi yếu? Bài viết này Vi Tính Nhất Chung sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi như tại sao laptop bắt wifi yếu? Laptop bắt wifi chập chờn, khắc phục lỗi bắt wifi yếu.

Laptop bắt wifi yếu, laptop bắt wifi chập chờn có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

Wi-Fi có thể đang bị chia sẻ quá nhiều người dùng dẫn đến tình trạng quá tải.

Gói cước sử dụng Internet nhà bạn bị giới hạn dung lượng cũng như băng thông.

Nhà mạng gặp sự cố về đường truyền hoặc đang sử dụng “fire wall” một cách chặt chẽ để đảm bảo an ninh mạng.

– Xuất phát từ thiết bị của bạn:

Laptop bạn đang sử dụng sẽ trở nên chậm dần đi do lượng Crap ngày một lớn. Nếu bạn thường xuyên lướt web, thì các cookies lưu trữ trong trình duyệt chính là nhân tố tạo ra lượng crap lớn gây chậm laptop.

Laptop của bạn đang dùng có quá nhiều ứng dụng/phần mềm được phép truy cập mạng. Bạn nên remove hoặc uninstall bớt các ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại hệ thống modem, router, access point… để chắc chắn rằng các thiết bị này đang hoạt động ổn định.

Trong phòng khách laptop nhận tín hiệu Wi-Fi nhưng chuyển sang phòng khác thì laptop không nhận wifi. Nguyên nhân có thể là do điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra, các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng laptop không nhận wifi, hoặc nhận wifi chập chờn. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và các bản cập nhật firmware cho router.

Khi bạn truy cập vào trang chúng tôi máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang chúng tôi Bạn có thể gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn vào Start/Command Prompt – nhập lệnh Ping trang web đó – và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn hãy sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba như OpenDNS.

– Quét virus toàn bộ máy tính

Laptop không nhận wifi cũng có thể xảy ra khi bị nhiễm virut hoặc một số phần mềm độc hại làm máy của bạn không thể kết nối internet. Do đó, biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng

– Đặt tên Wifi SSID và mật khẩu dài hơn khắc phục lỗi bắt wifi yếu

Nhiều bạn rất thích đặt tên Wifi và mật khẩu ngắn gọn, chỉ 1 vài ký tự, nhưng nó có thể ảnh hưởng tới việc bắt wifi trong một số trường hợp. Hãy cứ thử đổi Tên Wifi SSID và mật khẩu dài hơn bằng cách vào phần thiết lập cơ bản của Wifi. Mật khẩu wifi nhà bạn nên chứa các ký tự đặc biệt để bảo mật. Sau đó bạn lưu lại, reset modem và thử kết nối lại với Wifi xem còn bị chập chờn không.

– Đổi lại chế độ phát Wifi gần hơn nhầm khắc phục lỗi bắt wifi yếu

Cách cuối cùng sau khi đã dùng mọi biện pháp là gọi ngay cho tổng đài.

Vì Sao Điện Thoại Bắt Wifi Yếu Và Cách Khắc Phục Với Từng Nguyên Nhân

Tại sao điện thoại bắt wifi yếu

Các nguyên nhân chính khiến cho điện thoại bắt wifi yếu chủ yếu là do:

Thiết bị phát wifi có vấn đề. Có thể là do thiết bị lỗi hay sử dụng lâu năm dẫn tới chất lượng phát wifi kém.

Sóng wifi yếu do băng thông lớn. Bạn có thể tưởng tượng rằng, khi thiết bị phát wifi của bạn có quá nhiều người truy cập. Trong khi, dung lượng thì chỉ có cố định một mức lưu lượng. Lúc này, lưu lượng sẽ phải được chia sẻ cho tất cả mọi người cùng sử dụng. Số lượng người truy cập càng nhiều thì lưu lượng sẽ càng bị chia nhỏ hơn. Đây chính là lý do giải thích vì sao wifi bị yếu do nhiều người truy cập.

Vị trí đặt thiết bị wifi không phù hợp. Có thể nơi đặt có nhiều điện từ làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi. Bên cạnh đó, khoảng cách truy cập quá xa cũng khiến wifi bắt kém.

Do thiết bị điện thoại, máy tính của bạn thiết lập sai các thông số. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại bắt sóng wifi kém.

Đó chính là 4 nguyên nhân chính khiến điện thoại của bạn bắt wifi yếu. Người sử dụng nên kiểm tra xem đâu là nguyên nhân mà máy bạn đang gặp phải. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được phương pháp khắc phục đúng đắn nhất.

Cách khắc phục wifi yếu trên thiết bị phát wifi

Để khắc phục tình trạng điện thoại bắt wifi yếu. Bạn có thể khắc phục bằng 1 trong các phương pháp sau:

Việc làm đầu tiên của bạn khi nhận thấy thiết bị phát wifi phát yếu. Đó chính là bạn sẽ thực hiện việc khởi động tắt wifi khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn sẽ khởi động bật lại thiết bị wifi để kiểm tra lại. Thông thường, đây là cách khắc phục đơn giản nhất khi thiết bị phát wifi gặp sự cố. Trường hợp này nếu bạn vẫn thấy wifi phát tín hiệu kém. Bạn hãy liên hệ với bộ phận tổng đài để thiết lập lại thông số của thiết bị phát wifi.

Đây chính là trường hợp số lượng người đang cùng truy cập vào wifi nhiều. Bởi vậy, khi sử dụng thiết bị phát wifi ở nhà mình. Bạn nên cài đặt mật khẩu truy cập cho thiết bị để hạn chế lượng người truy cập. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng cách khắc phục áp dụng theo từng trường hợp như sau:

Khắc phục trên thiết bị phát wifi của bạn

Như đã nói ở trên, người dùng nên thực hiện việc setup lại mật khẩu cho thiết bị wifi. Đây chính là cách giúp hạn chế khả năng truy cập của những người bên ngoài. Bạn chỉ chia sẻ mật khẩu đối với những ai được tham gia vào truy cập wifi của thiết bị.

Ngoài cách đổi mật khẩu để khắc phục tình trạng điện thoại bắt sóng wifi yếu. Bạn có thể áp dụng thêm cách ẩn pass hoặc chặn người dùng truy cập wifi. Bạn có thể chặn các thiết bị truy bằng địa chỉ MAC của thiết bị bảo vệ mạng. Bằng cách này người khác sẽ không quét được tên wifi nhà bạn để truy cập.

Khắc phục trong trường hợp bạn đi xài ké wifi của người khác

Vị trí đặt thiết bị phát wifi tại nơi có nhiều vật cản và phòng kín.

Vị trí đặt thiết bị phát wifi gần với các thiết bị điện tử.

Lúc này, bạn cần thay đổi lại vị trí lắp thiết bị wifi ở nơi cao thoáng. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được tín hiệu phát đi mạnh và ổn định nhất.

Đó chính là những cách khắc phục tình trạng wifi yếu nguyên nhân từ thiết bị phát wifi. Ngoài ra, trường hợp điện thoại bắt wifi yếu xuất phát từ thiết bị smartphone. Bạn sẽ thực hiện những cách khắc phục như sau:

Điện thoại wifi yếu phải làm sao

Vấn đề wifi trên điện thoại bắt kém được xuất phát từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Người dùng có thể áp dụng một trong các biện pháp khắc phục tình trạng này như sau:

Việc khôi phục lại cài đặt mạng cho thiết bị di động cũng như cách bạn reset lại modem vậy. Cách này cũng giúp bạn cập nhật lại địa chỉ IP mạng giúp cho wifi ổn định và mạnh hơn. Điều này cũng khiến cho quá trình thu sóng wifi cho điện thoại không gặp vấn đề. Bạn có thể truy cập vào cài đặt Smartphone để khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu như sau:

Truy cập vào Settings hay Cài đặt.

Ấn vào mục General hay Cài đặt chung.

Tìm tới mục Reset hay Đặt lại.

Lựa chọn Reset Networks Settings hay Đặt lại cài đặt mạng.

Cuối cùng, bạn sẽ ấn chọn vào mục xác nhận cài đặt lại mạng là xong

Việc đổi địa chỉ IP, DNS trên Smartphone cũng là cách khắc phục tình trạng điện thoại wifi yếu. Bạn có thể thực hiện việc thay đổi địa chỉ IP, DNS trên Smartphone như sau:

Bấm vào chữ i màu xanh cạnh biểu tượng wifi bạn đang truy cập.

Trong mục DHCP bạn chọn vào DNS và sửa thành “8.8.8.8, 8.8.4.4”

Cuối cùng bạn sẽ quay vào wifi để khởi động truy cập lại.

Wifi Fixer là một ứng dụng giúp tăng tốc độ wifi cho Android. Khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ tránh được tình trạng wifi yếu và chập chờn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác triệt để các tính năng của ứng dụng này. Đó chính là cách bắt sóng wifi mạnh cho thiết bị Smartphone khi sử dụng Wifi Fixer.

Qua đây, bài viết đã đưa ra cho bạn những nguyên nhân khiến điện thoại bắt wifi yếu. Với từng nguyên nhân chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết từng cách khắc phục cụ thể. Nếu bạn đang thắc mắc hay gặp khó khăn nào trong cách khắc phục wifi chập chờn yếu. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://yourphone.vn/

Iphone Bắt Sóng Wifi Yếu, Khắc Phục Ra Làm Sao?

iPhone là dòng điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, dòng điện thoại này có nhược điểm bắt sóng wifi yếu hơn so với những điện thoại khác như Oppo, Samsung,… Bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục việc iPhone bắt sóng wifi yếu.

Nguyên nhân điện thoại iPhone bắt sóng wifi yếu

iPhone gặp lỗi phần mềm, lỗi cài các ứng dụng không tương thức

Điện thoại bị lỗi bộ chip thu sóng wifi

Cài đặt hệ điều hành iOS không tương thích với điện thoại

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bắt sóng wifi yếu

Trước khi tiến hành các bước khắc phục sử lỗi iPhone bắt sóng wifi yếu, người dùng cần kiểm tra lạ bộ phát wifi đã ổn định hay chưa.

Đầu tiên người dùng cần truy cập vào phần Settings (cài đặt). Sau đó, lựa chọn General (cài đặt chung), chọn Reset (đặt lại), chọn Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng).

Chuyển iPhone sang Airplane mode (chế độ máy bay)

Khi đang kết nối wifi mà gặp tình trạng bị mất, chập chờn sóng hoặc không truy cập được vào internet. Người dùng chỉ cần chuyển điện thoại sang chế độ Airplane mode (chế độ máy bay).

Thao tác này sẽ ngắt toàn bộ các kết nối hiện có trên điện thoại. Sau đó bạn cầ tắt chế độ máy bay và thử kết nối lại với wifi.

Khôi phục cài đặt gốc

Để khắc phục lỗi điện thoại iPhone bắt sóng wii yếu người ta thường khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu được lưu trên iPhone. Vì vậy, trước khi thực hiện thao tác này bạn cần sao lưu dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

Tắt Bluetooth

Việc bật sóng Bluetooth có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi. Điều này cũng làm cho tín hiệu wifi bị chập chờn. Để tắt Bluetooth bạn cần chọn Settings (cài đặt) rồi chọn tắt Bluetooth. Hoặc bạn có thể tắt trong Control Center (trung tâm điều khiển).

Từ khóa tìm kiếm google: iphone 5 bắt wifi cực kém, tại sao iphone không bắt được wifi, sóng điện thoại yếu làm thế nào, wifi không ổn định trên điện thoại….

Vì Sao Tivi Không Bắt Được Wifi Và Những Cách Khắc Phục

Tín hiệu wifi kém, yếu

Đa số nguyên nhân tại sao tivi không bắt được wifi là do tín hiệu wifi kém hoặc vị trí đặt tivi xa cục nguồn phát wifi, hoặc bị ngăn cách bởi vật cản, bức tường lớn hoặc tivi đặt cạnh các thiết bị điện khác như radio hoặc lò vi sóng, làm ảnh hưởng đến quá trình nhận wifi. Chính việc đặt tivi ở những không gian phù hợp cũng là một trong những bước đơn giản giúp tăng tuổi thọ cho chiếc tivi nhà bạn bền lâu hơn.

Mạng wifi không có tín hiệu internet

Có một cách đó là để kết nối wifi cho tivi khi tín hiệu mạng không được tốt là bạn có thể phát 3G từ điện thoại thông minh để vào mạng, hoặc thử kết nối internet bằng các thiết bị khác như laptop. Nếu các thiết bị này vẫn không vào được mạng chứng tỏ vấn đề là do mạng wifi không có tín hiệu kết nối internet.

Lý do tại sao tivi không bắt được wifi? (Nguồn: tramdichvusony.com)

Băng tần mạng Wifi không tương thích

Hiện nay có 2 băng tần router wifi đang được sử dụng là 2,4GHz và 5GHz. Sóng 2,4GHz có tầm phủ sóng xa hơn nhưng tốc độ không nhanh bằng sóng 5GHz. Không phải thiết bị bộ nguồn phát wifi cho tivi chất lượng nào cũng hỗ trợ 5GHz nên sẽ có một số loại tivi cần dùng với băng tần 2,4GHz, ví dụ như Chromecast đời đầu, một số loại tivi đời cũ. Nếu bạn dùng những thiết bị này, cần phải thiết lập cho router phát cả 2,4GHz và 5GHz song song nhau. Nếu router không hỗ trợ chạy song song thì bạn đành phải “hy sinh” băng tần 5GHz để tivi có thể truy cập Internet.

Lỗi kết nối mạng

Nếu tivi không kết nối được với mạng internet và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu điều này có nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP và lúc này bạn cần cài đặt lại địa chỉ IP.

Lỗi phần mềm hoặc Tivi

Ngoài ra,các thiết bị khác có thể kết nối wifi bình thường nhưng tivi của bạn không nhận được tín hiệu. Rất có thể là do lỗi phần mềm hoặc lỗi cài đặt tivi với lỗi này cần phải có nhân viên của trung tâm bảo hành tivi Sony khắc phục tại nhà bạn mà bạn chẳng cần mang chiếc tivi nhà mình đi đâu cả.

Những cách khắc phục trường hợp Smart TV không kết nối được internet (Nguồn: tramdichvusony.vn)

2. Bốn bước khắc phục trường hợp Smart TV không kết nối được internet

Sau khi đã nhận biết được lỗi chính xác của chiếc smart tivi có kết nối Internet bạn đang sử dụng, hãy thực hiện các bước sau:

Kiểm tra tín hiệu wifi trong phần cài đặt wifi, nếu chỉ dưới 2 vạch sóng, chuyển kiểm tra nguồn phát khác.

Thử tắt modem mạng, rút phích cắm Tivi và cùng khởi động lại.

Kết nối thử với mạng wifi khác, hoặc phát 3G từ điện thoại nếu tivi nhận được tín hiệu chứng tỏ nguyên nhân do mạng internet. Bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ sửa chữa.

Reset Tivi về cài đặt gốc (lưu ý có thể bị mất dữ liệu) nếu vẫn không được trong khi các thiết bị khác vẫn truy cập wifi bình thường, thì báo cho nhân viên cửa hàng hoặc nhà sản xuất để được tư vấn, nhận ngay chính sách bảo hành uy tín.

3. Một số lưu ý để kết nối wifi cho Smart TV tốt hơn

Chọn vị trí đặt tivi và router

Giống như các loại sóng vô tuyến khác, sóng wifi sẽ mạnh nhất khi ở gần nguồn phát, càng ra xa sẽ càng yếu do đó bạn cần cân nhắc chọn vị trí đặt tivi gần nguồn wifi sẽ hiệu quả hơn.

Tường là một trong những nguyên nhân khiến wifi yếu, tường càng dày, càng nhiều lớp thì sóng wifi sẽ càng suy yếu nhanh hơn.

Nên đặt router xa những thiết bị có khả năng phát sóng mạnh như radio, lò vi sóng. Tuy nhiên các sản phẩm trong khoảng 5 năm trở lại đây thì công nghệ router mới có thể khắc phục được những vấn đề này.

Nếu sống trong nhà 2 tầng, nên đặt router ở kệ cao để có thể đảm bảo sóng sẽ đi tới được các tầng trên.

Nâng cấp đường truyền

Ngoài ra, khi tivi kết nối mạng chậm có thể là do bản chất đường truyền mạng của bạn yếu. Trong trường hợp này, dù cho bạn có mua thiết bị “xịn” nhất cũng không thể giải quyết được vấn đề. Bạn cần cân nhắc nâng cấp gói Internet của gia đình mình để việc kết nối ổn định hơn.

Cập nhật firmware thường xuyên

Firmware là hệ điều hành của router. Tương tự như các bản cập nhật trên iOS hay Android, thỉnh thoảng bạn phải cập nhật firmware của router để sửa lỗi bảo mật, giúp tăng hiệu năng lẫn cường độ và cả độ ổn định của mạng. Định kỳ khoảng 2-3 tháng một lần bạn có thể vào trang control panel của router và check coi có bản update nào mới không.

Và nếu những hướng dẫn này bạn vẫn không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0946.991.991 để được tư vấn và đặt lịch bảo hành, sửa chữa sau bảo hành sớm nhất.