Top 10 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Máy Điện Thoại Không Thể Kết Nối Wifi Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Nguyên Do Điện Thoại Tự Ngắt Kết Nối Wifi? Vì Sao Wifi Không Ổn Định?

Hiện tượng điện thoại tự ngắt kết nối wifi mặc dù tín hiệu vẫn bình thường là một trong những vấn đề khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu nhất hiện nay. Không chỉ khiến bạn không thể kết nối vào mạng internet như bình thường, việc điện thoại tự ngắt kết nối wifi còn khiến cho pin điện thoại bị hao tổn một cách nhanh chóng.

Vậy, nguyên nhân do đâu mà điện thoại tự ngắt kết nối với wifi? Làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân điện thoại tự ngắt kết nối wifi

Khi tình trạng điện thoại tự ngắt kết nối với wifi xảy ra, điều đầu tiên mà đa phần mọi người nghĩ đến chính là việc ĐIỆN THOẠI có vấn đề. Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy, thậm chí còn không phải do bộ thu phát sóng wifi gây ra (!??)

Thật ra, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối với wifi chính là một trong những tính năng của thiết bị thu phát sóng – Wifi Sleep Policy (nghĩa là “Luôn bật wifi trong khi ngủ”). Mặc dù tính năng nói trên giúp chúng ta tiế kiệm được năng lượng pin cho điện thoại, nhưng lại khiến cho thiết bị thường xuyên rơi vào tình trạng ngắt kết nối với wifi khi để điện thoại rơi vào trạng thái Sleep.

Ngoài trường hợp điện thoại tự ngắt kết nối wifi, việc wifi không ổn định trên điện thoại mặc dù đã kết nối cũng khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái “ức chế”. Thường thì những nguyên nhân khiến cho wifi không ổn định trên điện thoại mà đa phần mọi người thường mắc phải chính là:

Khoảng cách giữa điện thoại và thiết bị phát sóng wifi quá xa nhau, khiến cho tín hiệu đường truyền trở nên chập chờn, việc kết nối cũng bị ảnh hưởng. Bạn nên đưa điện thoại tới những vị trí gần với tín hiệu phát wifi hơn để có thể khắc phục được tình trạng trên.

Tần số phát wifi và tần số nhận wifi của điện thoại khác nhau: để có thể tăng tốc độ sử dụng mạng, đa phần các nhà cung cấp hiện nay đều sử dụng thiết bị phát wifi ở tần số 5GHz, trong khi một số phiên bản điện thoại cũ lại được cài đặt tần số nhận sóng wifi là 2.4 GHz, khiến điện thoại không thể kết nối được với wifi hoặc kết nối vô cùng chập chờn. Trong trường hợp trên, bạn có thể thay đổi tần số nhận sóng wifi của điện thoại để giúp thiết bị “bắt sóng” một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối wifi hoặc wifi không ổn định như: điện thoại đang được kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, wifi bị lỗi phần cứng, các phần mềm trong điện thoại xảy ra xung đột, mật khẩu wifi bị thay đổi đột ngột, xuất hiện thêm một số địa chỉ IP ảo của điện thoại,….

Điện Thoại Không Bắt Được Wifi, Không Kết Nối Với Wifi

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố điện thoại không bắt được wifi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không bắt được wifi và cách khắc phục cho từng trường hợp.

Wifi là gì? Wifi hoạt động như thế nào

Wifi là gì – Hầu hết mọi người đang nhầm lẫn về thuật ngữ này

Wifi là một công nghệ sử dụng sóng radio để cung cấp kết nối mạng, thường hoạt động trên băng tần 54 Mbps dựa trên mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu mà bạn thường nghe dưới tên gọi chuẩn kết nối IEE802.11

Nhiều người nhầm lẫn Wifi là từ viết tắt Wireless Fidelity, nhưng Phill Belanger – một thành viên sáng lập Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) đã khẳng định rằng: “Wi-Fi không phải thuật ngữ viết tắt của cụm từ nào cả. Nó không hề có nghĩa.”

Trên lý thuyết thì sóng wifi cho phép truy cập mạng internet mạnh nhất trong khoảng cách 31 mét mà không cần kết nối vật lý. Tuy nhiên ở môi trường thực tế có nhiều vật cản nên khoảng cách tín hiệu lạnh sẽ bị thu hẹp.

Vậy Wifi hoạt động như thế nào? Giống như điện thoại di động, một mạng Wifi sử dụng sóng radio để truyền thông tin trên một mạng. Một điện thoại bao gồm một bộ chuyển đổi không dây sẽ dịch dữ liệu muốn gửi đi thành tín hiệu radio. Tín hiệu này sẽ được truyền đi, thông quan ăng ten, đến một bộ giải mã được gọi là bộ định tuyến hay router. Sau khi được bộ định tuyến giải mã, dữ liệu sẽ được gửi lên Internet thông qua một kết nối có dây hay còn gọi là Ethernet.

Tại sao điện thoại không bắt được Wifi và cách khắc phục trong mỗi trường hợp

Chúng ta nên bắt đầu tìm nguyên nhân điện thoại không kết nối được wifi từ đó sẽ chọn giải pháp khắc phục phù hợp

Vậy tại sao điện thoại không kết nối được wifi? Bạn hãy tham khảo những lý do bên dưới

Điện thoại không dò được wifi do máy ở quá xa nguồn phát hoặc xung đột phần mềm

Khi điện thoại không tìm thấy wifi thì chắc chắc điện thoại không bắt được sóng wifi. Lỗi này có thể do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc chưa bật chế độ Wifi. Hoặc cũng có thể bạn ở vùng sóng wifi yếu nên điện thoại không dò được

Khi gặp tình trạng này đầu tiên bạn nên tiến hành khởi động lại máy. Cách này rất hữu hiệu nếu điện thoại không kết nối được với wifi vì xung đột phần mềm

Lỗi wifi không vào được mạng trên điện thoại sau khi Up Room Cook đối với các máy Android

Up room cook có thể dẫn đến tình trạng bộ phần wifi bị vô hiệu hóa hoặc điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Xảy ra tình trạng này là do có thể bạn up nhầm bản rom hoặc …

Có rất nhiều trường hợp sau khi up room, cook thì chiếc điện thoai không kết nối wifi hoặc kết nối wifi nhưng không vào đươc mạng, lỗi này có thể do điện thoại của bạn bị trùng địa chỉ IP, không nhận địa chỉ IP, mã DNS sai hoặc Gatewway.

Cách khắc phục như sau:

Sau đó ta điền các thông số như sau: IP address: 192.169.1.x ( x ở đây là con số ngẫu nhiên bất kì mà bạn chọn từ 2-254 miễn sao không trùng với bất kì máy nào khác) Gatewway: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 DNS1: 8.8.8.8 DNS2: 8.8.4.4

Sau đó các bạn nhấn Save là xong.

Cách sửa điện thoại không bắt wifi

Đây là hiện tượng trước đó bạn vẫn vào mạng bình thường nhưng đột nhiên điện thoại không bắt được wifi. Cách giải quyết rất đơn giản đó là bạn hãy xóa ghi nhớ wifi bằng cách nhấn giữ tên wifi mà bạn đang không đăng nhập được nhấn nút Quên hoặc Xóa sau đó đăng nhập lại từ đầu.

Điện thoại kết nối wifi chập chờn

Khi gặp tình trạng này, nếu có thể bước đầu tiên bạn hãy khởi động lại điện thoại và bộ phát wifi. Phần lớn điện thoại kết nối Wifi chập chờn là do thiết bị phát Wifi của bạn đã gặp sự cố trong quá trình truyền dẫn đường truyền mạng.

Bước thứ hai bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bật chế độ Kết nối mạng thông minh hay không. Bởi vì khi bật chế độ này nếu điện thoại kết nối vào mạng Wifi yếu thì nó sẽ tự động thay đổi từ Wifi sang 3G/ 4G dẫn tới việc kết nối Wifi không ổn định.

Điện thoại cứ vài phút lại mất kết nối wifi

Khi gặp lỗi này điện thoại sẽ có hiện tượng liên tục kết nối với wifi hoặc dùng vài phút là điện thoại không bắt được wifi để giải quyết vấn đề này các bạn chỉ cần lên CH Play tải về phần mềm wifi fixer, sau đó các bạn reset lại router wifi chạy ứng dụng wifi fixer, ứng dụng sẽ giúp các bạn reset lại các file hệ thống wifi giúp bạn truy cập mạng và lấy địa chỉ IP.

Phần mềm wifi-fixer sửa điện thoại không bắt được wifi

Lỗi điện thoại không vào được wifi được phát bằng điện thoại

Trong trường hợp bạn đăng nhập wifi được phát qua điện thoại hay laptop khác mà xảy ra hiện tượng điện thoại không vào được wifi thì cách xử lý như sau (cách này sử dụng cho máy đã rot và hơi khó làm các bạn có thể tự làm hoặc đem ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại).

Truy cập google và tải về tập file wpa_supplicant.zip sau đó giải nén tập file này ra lưu vào thẻ nhớ ngoài, tiếp theo các bạn cài đặt ứng dụng quản lý file có tên ES file Explorer coppy file bạn vừa giải nén và ghi đè vào trong thư mục System/bin cuối cùng bạn khởi động lại điện thoại vậy là xong.

Cách sửa điện thoại không dò thấy mạng wifi.

Những lỗi điện thoại không bắt được wifi còn có thể do đường truyền mạng gặp sự cố, modem wifi bị lỗi bị hỏng, mạng wifi vượt quá số lượng người sử dụng nên bị quá tải khiến bạn không thể truy cập wifi ngoài ra nếu bạn đang dùng wifi chùa rất có thể người phát đã chặn địa chỉ IP của bạn thì các bạn nên kiểm tra kĩ tất cả các trường hợp mình vừa kể trên.

Sửa Lỗi Điện Thoại Kết Nối Wifi Chập Chờn

Trong quá trình sử dụng các thiết SmartPhone, việc gặp lỗi điện thoại kết nôi wifi chập chờn chắc hẳn đã quá quen thuộc với người sử dụng, tuye nhiên để khắc phục lỗi wifi chập chờn này thì không phải là điều dễ thấy như vậy, các cách nào giúp khắc phục, sửa lôi điện thoại kết nối wifi chập chờn khiến người dùng khó chịu đây.

Điện thoại bắt wifi chập chờn, đây là cách giúp ổn định hơn Cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu Sửa lỗi kết nối Wifi yếu kém trên điện thoại Samsung Cách sửa lỗi Samsung kết nối Wifi yếu kém Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn

Chúng ta có cách cách khắc phục lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn như sau:

1. Khởi động thiết bị và thiết bị phát Wifi

Cách đầu tiên để chúng ta có thể khắc phục lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn mà có thể sử dụng nhanh chóng đó chính là khởi động lại thiết bị và thiết bị phát Wifi của mình.

2. Tắt chế độ Kết nối mạng Thông Minh/Chuyển mạng thông minh

Một nguyên nhân nữa khiến thiết bị điệnt hoại kết nối wifi chập chờn đó chính là chế độ Kết nối mạng thông minh trên thiết bị, với chế độ này khi bạn kết nối vào mạng Wifi yếu thiết bị sẽ tự động thay đổi sử dụng Wifi và 3G trên thiết bị dẫn tới việc kết nối Wifi không ổn định, để tắt chế độ này chúng ta thực hiện như sau:

* Đối với các thiết bị Android :

Các bạn truy cập vào Wifi và thực hiện tắt chức năng Chuyển Mạng Thông Minh như hình dưới.

* Đối với các thiết bị iPhone:

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), và ấn chọn mục Mạng Di động (Celluar) như hình dưới.

Tại đây các bạn tìm kiếm và thực hiện tắt chức năng Wifi Assits như hình trên.

3. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị

Một nguyên nhân nữa khiến thiết bị điện thoại của bạn không có kết nối wifi ổn định cũng như lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn đó chính là việc thiết bị đang sử dụng chế độ tiết kiệm pin khiến quá trình kết nối Wifi thường xuyên gián đoạn, và chúng ta có cách tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị như sau:

* Đối với các thiết bị Android

Để tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị Android, chúng ta chỉ việc vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xuất hiện bảng thông báo và thanh trạng thái trên thiết bị.

Và lựa chọn biểu tượng Tiết kiệm Pin đang được bật để tắt tính năng này đi.

* Đối với các thiết bị iPhone

Các bạn truy cập vào mục Pin (Battery) từ Cài đặt (Settings). Tại đây các bạn thực hiện tắt Chế độ nguồn điện thấp như hình dưới.

4. Thực hiện bật chế độ kết nối Wifi khi ở chế độ ngủ

Lưu ý : Chế độ tuỳ chọn này chỉ có trên các thiết bị Android.

Với việc bật chế độ này thiết bị Android của bạn sẽ có quá trình kết nối mạng Wifi ổn định kể cả khi thiết bị đang ở trong chế độ ngủ, và cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Wifi trong Cài đặt (Settings).

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta ấn chọn biểu tượng Tuỳ Chọn 3 dấu chấm như hình dưới, ấn chọn mục Nâng cao (Advance)

Bước 3 : Sau đó chúng ta tìm kiếm mục Giữ Wifi luôn bật khi ở chế độ nghỉ (Keep Wi-Fi on during sleep) và ấn chọn Luôn Luôn .

Cách Khắc Phục Tình Trạng Điện Thoại Không Kết Nối Được Wifi

Điện thoại không kết nối được wifi là lỗi thường hay gặp ở các thiết bị điện thoại , tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục những lỗi đó. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được wifi.

Lỗi này thường là lỗi wifi chấm than hoặc wifi vẫn đầy sóng nhưng vẫn không vào được mạng. Để kiểm tra lỗi và khắc phục bạn làm như sau.

Trước hết bạn kiểm tra xem modem wifi có vấn đề gì không? Nếu là wifi của bạn bạn có thể tự tay kiểm tra bằng cách cắm dây mạng vào laptop hoặc máy tính, hoặc kết nối laptop với wifi xem nếu vẫn có mạng tức là điện thoại của bạn có vấn đề , bạn kiểm tra sửa lỗi bằng cách đặt ip tĩnh cho wifi trên điện thoại bằng cách.

Điện thoại bắt wifi chập chờn

Lỗi này xảy ra thường là do máy của bạn gặp vấn đề nên mới bị lỗi thường xuyên như thế nhưng trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem modem wifi có ở xa vị trí điện thoại hay không, sóng wifi có khỏe không.

Nếu sóng wifi khỏe mà bạn hay bị ngắt kết nối thì bạn nên xem lại chiếc điện thoại của mình. Có thể điện thoại bị lỗi hệ điều hành bạn nên cập nhật nâng cấp hoặc up rom lại cho máy để máy hoạt động tốt hơn.

Hoặc cập nhật driver của wifi cho máy bằng cách download phần mềm sau về trên máy android.

Và ở lỗi này cũng thường xuyên gặp phải với những bạn bật chế độ tiết kiệm pin nó cũng sẽ gây ra hiện tượng như thế này.

Điện thoại sau khi mở khóa, cài rom không bắt được wifi

Đây là trường hợp không mong muốn nhất khi điện thoại không bắt được wifi. Bạn hãy thử kết nối wifi bằng điện thoại hoặc laptop khác. Nếu vẫn không bắt được thì hãy cài lại wifi trên cục phát. Trong trường hợp thử tất cả vẫn không được thì bạn phải đi mua cục phát wifi mới thôi.