Top 8 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Nick Facebook Bị Hack Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Facebook Của Bạn Bị Hack?

Vì sao người khác lại đi chiếm đoat tài khoản facebook của bạn? Đây là câu hỏi có vẻ nghe thật thừa thải phải không? Để giải thích cho lí do đó thì nói cả tiếng chắc không hết, thế những cái nào là cái mấu chốt thì mình xin rút gọn lại những nội dung sau qua quá trình quan sát và tìm hiểu.

Trước đây có một hình thức kiếm tiền là Stellar, với mỗi tài khoản facebook đăng nhập thành công sẽ quy ra được 90.000 vnđ, chính vì thế những kẻ tấn công không ngần ngại đi hack các tài khoản facebook và sau đó thu lại lợi nhuận khá lớn. Chưa hết sau khi hack thì họ dùng những nick này đi spam, tag lên tường facebook người khác những thông tin sai lệch.lừa đảo và cứ thế nó lan rộng ra và không có hồi kết.

3. Hack nick facebook vì thù hằn cá nhân.

Các cặp yêu nhau điều tra lẫn nhau bằng việc đọc trộm tin nhắn của đối phương, lấy nick facebook để trả thù nhau, bôi xấu danh dự nhau…Tất cả đều có thể xảy ra cả vì thế đây cũng là một nguyên nhân tuy nhảm nhí nhưng chẳng phải là không xảy ra phổ biến.

4. Hack nick facebook chỉ để ra oai.

Đây là lí do nghe buồn cười nhất và cũng không phải là không có xảy ra. Những bạn trẻ thường có tư tưởng muốn chứng minh bản thân với người khác, nói một cách hơi thiếu tế nhị là “Ảo tưởng sức mạnh“ về khả năng của bản thân mình. Họ đi học lỏm đâu được nhửng cách tấn công nick facebook rồi đem về đi thử nghiệm rồi tự vỗ ngực xưng tên trông rất hoành tráng. Rồi dùng tài khoản đó đi share khắp diễn đàn, group để chứng tỏ bản thân mình nguy hiểm.

Còn vô vàn nguyên nhân mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được thôi chứ chẳng ai có thể biết được. Mỗi người mỗi suy nghĩ, ở đây chỉ tóm tắt lại những cái chính thôi. Nếu bạn đã từng bị hack facebook, ban nghĩ bạn nằm trong mục nào của những nguyên nhân trên?

Theo MXHV

Nguyên Nhân Bị Hack Nick Facebook Và Cách Phòng Tránh

Xin chào tất cả các bạn. Gần đây tình trạng bị hack mất nick facebook diễn ra khá phổ biết. Vì một số người dùng không chú ý mà để kẻ gian lấy cắp. Vì thế hôm này DANDEV xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân mình bị hack nick mất nick facebook và cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Theo các nhân mình thì các bạn thường bị hack mất nick facebook do các nguyên nhân sau:

1.Khi truy cập vào các link không rõ ràng đại loại như:

2. Hay gửi Tin nhắn bạn trúng thưởng (Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dùng):

3.Phổ biến nhất hiện nay là kiểu này (Lợi dụng sự tò mò của người dùng):

Khi người dùng truy cập vào một trong các link trên nó sẽ đưa bạn tới một trang web có giao diện giống y trang facebook và yêu cầu bạn đăng nhập. Ví dụ như (mình bôi vàng đường dẫn website giả mạo facebook):

Khi này bạn nhập thông tin đăng nhập của facebook vào thì nghiêm nhiên mình dâng hai tay đưa tài khoản đăng nhập và mật khẩu cho họ rồi. Vậy là họ đã có thông tin đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Lúc này bạn đã bị hack mất nick và họ dùng tài khoản của bạn để thêm những link tương tự vào danh sách bạn bè của bạn. Hoặc thậm chí gửi cả những link sex… Làm bạn gặp rắc rối.

Vậy để tránh bị mất nick facebook. Mình khuyên các bạn:

– Không nên truy cập vào các đường link rõ ràng.

– Không nên tin vào các chiêu trò trên mạng xã hội.

– Hết sức chú ý khi đăng nhập tài khoản của mình cần quan sát xem link website có phải của facebook không. –

– Nếu không link website của facebook tuyệt đối không nên nhập thông tin của mình vào web đó.

Có bạn sẽ thắc mắc. Nếu website thêm ứng dụng login từ facebook thì sao mình có nên login vào không. Cái này mình xin chia sẻ như sau. Phần login bạn vẫn cứ login từ link website của facebook. Nếu website cài ứng dụng login từ facebook thì nó cũng chỉ yêu cầu chia sẻ một số thông tin publish của bạn thôi chứ không lấy được mật khẩu (password) của bạn và nó sẽ có giao diện như sau:

Video:

tác giả: DANDEV

Cách Xử Lý Tài Khoản Nick Facebook Bị Hack Mật Khẩu Bị Virus

Hiện nay có nhiều bạn bị hack tài khoản facebook và không biết phải làm như thế nào ? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Những nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị hack

Vô tình để lộ mật khẩu cho người khác biết, hoặc mật khẩu của bạn quá dễ đoán nên đã bị người khác đoán được. Khi đăng nhập tài khoản facebook nên tránh để người khác nhìn thấy hoặc hạn chế sử dụng smartphone hay máy tính của người lạ để đăng nhập.

Quên thoát facebook ở những nơi truy cập internet công cộng như tiệm game net hay trung tâm giải trí có máy tính truy cập mạng miễn phí. Vì vậy khi sử dụng những điểm truy cập mạng công cộng bạn nhớ thoát hoàn toàn tài khoản trước khi rời đi.

Bị nhiễm virus khi truy cập những link hay ứng dụng độc hại trên facebook. Vì vậy trước khi bấm vào 1 đường dẫn bất kỳ các bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi bấm vào.

Một nguyên nhân khác là bạn đăng nhập vào những trang web mạo danh facebook nên khiến cho bạn bị đánh cắp tài khoản. Vì vậy không đăng nhập bất kỳ địa chỉ web nào mà không phải của facebook.

Những việc cần làm khi tài khoản facebook bị hack

Việc đầu tiên là nhanh chóng đổi mật khẩu. Truy cập vào facebook của bạn. Bấm vào hình tam giác ngược( ở phía trên góc phải) và chọn cài đặt. Ở phần chung chọn vào mật khẩu và đổi mật khẩu.

Tiếp theo là nâng cao bảo mật cho tài khoản facebook.

Cảnh báo khi có ai đó đăng nhập. Bấm vào bảo mật và chọn chức năng cảnh báo khi có ai đó đăng nhập.

Xét duyệt đăng nhập, phải nhập mã thứ hai khi muốn đăng nhập. Thường gọi là bảo mật hai lớp.

Thiết bị được phép đăng nhập.

Địa điểm đăng nhập.

Lời khuyên để tránh bị hack facebook

Không nhấp chuột vào những link được chia sẻ trên facebook. Nên hỏi mọi người đây là cái gì trước khi bấm để xem.

Nâng cao tính bảo mật của mật khẩu bằng cách đặt mật khẩu thật khó và lưu lại ở một nơi bí mật để tránh trường hợp mật khẩu quá khó khiến bạn quên.

Cẩn thận khi kết bạn với người lạ, hãy xem thật kỹ thông tin của người yêu cầu kết bạn trước khi đồng ý.

Khi tài khoản facebook bị hack hãy bình tĩnh xử lý tránh nghe theo lời hướng dẫn của kẻ xấu để không bị mất nick cũng như tiền bạc.

Quy tắc bảo vệ password mật khẩu tài khoản nick facebook

Tại sao phải bảo vệ mật khẩu facebook

Facebook là nơi chúng ta có những kết nối quan trọng với mọi người từ bạn bè, người thân và người yêu. Chính về thế nếu để lộ mật khẩu vào tay kẻ xấu sẽ khiến những mối quan hệ này bị lợi dùng cho những mục đích xấu.

Facebook cũng là nơi chúng ta lưu trữ những tin nhắn cá nhân mang tính riêng tư và nhạy cảm cao, nếu để lộ những thông tin này dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Chính vì thế mà đỏi hỏi chúng ta phải giữ gìn mật khẩu facebook một cách cẩn thận hơn.

Những quy tắc giúp bảo vệ an toàn mật khẩu facebook

Không viết mật khẩu ở bất kì đâu, nhiều bạn có thói quen viết vào giấy hay lưu trong máy tính. Đây là những phương pháp sai lầm. Bởi vì nếu vô tình mẫu giấy hay ai đó dùng máy tính của bạn thì khả năng lộ mật khẩu là rất cao. Nơi lưu trữ tốt nhất là trong đầu của bạn, do đó nên đặt mật khẩu dễ nhớ đối với bạn và khó đoán với người khác.

Dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản ví dụ như chung pass cho tất cả email, facebook, zalo…đều này rất nguy hiểm, nếu vô tình họ chiếm dụng được một tài khoản thì dễ dàng chiếm đoạt tất cả tài khoản của bạn và khiển bạn trắng tay.

Đặt mật khẩu đủ mạnh. Ghi nhớ quy tắc dễ nhớ với bạn và khó đoán với thù. Đặc điểm của mật khẩu mạnh là gồm chữ,số,kí hiệu,viết hoa.

Thỉnh thoảng nên đổi mật khẩu giúp mật khẩu an toàn hơn. Không nên đổi mật khẩu quá nhiều lần, sẽ khiến bạn dễ quên mật khẩu.

Không nên đăng nhập password ở những trang lạ không rõ nguồn gốc. Ví dụ như web game hoặc web 18+ những trang này dễ lợi dụng để chiếm đoạt. Nên xem kỹ tên miền trước khi sử dụng đăng nhập mật khẩu.

Cách tìm lấy lại tài khoản nick facebook bị mất bị hack

– Nguyên nhân khiến bạn dễ bị mất facebook là quên thông tin đăng nhập, tài khoản facebook bị hack, tài khoản facebook bị nhiễm virus

– Facebook sẽ giúp bạn tìm lại được mật khẩu nếu bạn nhớ một trong số thông tin tài khoản như email,số di động, tên người dùng, họ và tên( mình thử bằng họ và tên không được).

Hướng dẫn chi tiết cách tìm lại mật khẩu facebook

Truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/hacked

Chọn vấn đề mà bạn đang gặp phải

+ Email bạn dùng lúc đăng kí facebook

+ Số điện thoại dùng để xác nhận facebook

+ Tên người dùng( Url facebook) có dạng: facebook/tencuaban. Chỉ dùng cái này khi bạn đã đặt tên người dùng.

Sau đó facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu. Nếu mình dùng email để khôi phục tài khoản thì facebook sẽ tùy chọn gửi email để bạn đặt lại mật khẩu.

Cảnh báo virus đánh cắp tài khoản qua tin nhắn facebook chat

Thời gian gần đây trên facebook đang xuất hiện mã độc( virus) lây lan theo kiểu tin nhắn trên facebook. Một số người dùng facebook thông báo rằng họ nhận được tin nhắn từ một người bạn kèm theo một địa chỉ lạ, vì tò mò nên khi bấm vào liên kết này thì ngay lập tức họ tài khoản facebook của họ sẽ tự động gửi tin nhắn kèm liên kết này cho bạn bè trên facebook của mình.

Việc thường xuyên truy cập vào những trang web sex hay đồi trụ để xem phim hình ảnh 19+ cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tài khoản facebook của bạn bị nhiễm vi rút. Khi vào những trang web này chúng thường yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản facebook chính vì vậy vô tình bạn đã mở đường cho virus tấn công nick facebook của mình.

Một số trường hợp các bạn sử dụng facebook tại máy tính của quán internet hoặc một số địa điểm truy cập mạng công cộng cũng sẽ gia tăng nguy cơ nick facebook bị virus tấn công. Một số trường hợp dùng mạng wifi miễn phí độ bảo mật kém nên sẽ bị kẻ gian lợi dụng hạ tầng để virus xâm vào facebook của bạn.

Cũng có nhiều bạn sử dụng một số ứng dụng trên facebook như bói theo ngày sinh, đổi giới tính nam nữ, đoán hình ảnh lúc về già của bạn, vô tình có một số ứng dụng có đính kèm virus nên có thể khiến cho bạn bị mất tài khoản.

Nhiều bạn tin vào ứng dụng hack tài khoản facebook hay hack mật khẩu wifi cũng dễ khiến tài điện thoại hay máy tính bị nhiễm virus qua đó bị đánh cắp tài khoản facebook.

Tác hại của việc bị nhiễm vi rút trên facebook

Tác hại của việc nhiễm virus facebook là rất lớn, đầu tiên có thể là tài khoản facebook của bạn sẽ bị đánh cắp và sử dụng vào các hoạt động lừa đảo phạm pháp. Tài khoản của bạn cũng có thể bị điều khiển bởi các ứng dụng hoặc tự động spam trong các group fanpage. Ngoài ra việc bị nhiễm loại virus này cũng sẽ khiến tài khoản của bạn nguy cơ bị khóa vì những hoạt động bất thường trên tài khoản.

Có nhiều tổ chức cá nhân sau khi hack tài khoản của bạn chúng sẽ tiến hành rao bán thông tin tài khoản của bạn trên mạng bao gồm cả những hình ảnh tin nhắn nhạy cảm của bạn còn lưu trên facebook. Vì vậy khi bị virus tấn công tài khoản facebook sẽ rất nguy hiểm.

Một số đối tượng sau khi hack được tài khoản facebook còn thực hiện một số hành vi xấu như tổng tiền để đòi tiền chuộc tài khoản facebook của chính bạn. Ngoài ra còn có nhiều hành vi tấn công bạn bè trên facebook của bạn bằng cách lừa nạp thẻ cào hay chuyển khoản ngân hàng.

Đặc biệt đối với những tài khoản đang quản lý trang fanpage group nhóm facebook với nhiều thành viên thì việc mất tài khoản sẽ dẫn tới mất quyền quản lý trang hay group. Vì vậy đối với những tài khoản loại này bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng facebook để tránh bị virus xâm nhập và đánh cắp tài khoản.

Khi bị nhiễm virus thuộc dạng này bạn cần thực hiện ngay những điều sau đây

Đổi mật khẩu( password) của tài khoản facebook ngay lập tức. Việc thay đổi mật khẩu ít nhiều gì cũng giảm thiểu tác động xấu khi bị virus tấn công tài khoản facebook.

Tăng độ bảo mật cho tài khoản bằng cách xác minh đăng nhập tin cậy. Bật tính năng xác nhận đăng nhập qua điện thoại hoặc email để đảm bảo không bị người khác xâm nhập tài khoản facebook của mình.

Truy cập vào nhật ký hoạt động trên facebook để xem thử tài khoản của mình có hoạt động gì khác thường hay không. Nếu có hoạt động bất thường thì hãy xóa ngay lập tức để bạn bè trên facebook không bị dính phải loại virus như bạn.

Tuyệt đối không bấm vào những đường link hoặc liên kết lạ khi chưa biết nó là gì.

Hạn chế đăng nhập facebook ở máy tính công cộng hoặc một số điểm phát wifi miễn phí.

Thông báo cho bạn bè trên facebook biết hiện nay facebook đã bị nhiễm virus để họ biết cách đề phòng.

Sử dụng phần mềm quét virus trên máy tính và điện thoại để nâng cao bảo mật cho những thiết bị thường hay truy cập tài khoản facebook của bạn.

Xóa những ứng dụng có quyền truy cập tài khoản facebook của bạn đi nếu chúng không thật sự cần thiết hoặc bạn không biết những ứng dụng này là gì.

Sau khi đã thực hiện các thao tác nêu trên, các bạn nên dùng các phần mềm diệt virus uy tín để quét và kiểm tra toàn bộ máy tính để đảm bảo an toàn cho máy tính.

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai

Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo

Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com

Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

Bảo Vệ Tài Khoản Facebook Trước Những Trò Lừa Đảo Hack Nick Facebook

Hôm nay mình sẽ chia sẻ 12 tùy chọn để giúp các bạn tự bảo vệ tài khoản Facebook trước những trò lừa đảo như hack nick Facebook, hack pass facebook của mình đang dùng. Xem qua bài viết để bạn tự chủ được thông tin cá nhân và quyền riêng tư trong thế giới công nghệ

Trước khi đọc vài viết này, các bạn chắc cũng đã bắt gặp hay đọc được nhiều thông tin trên mạng xã hội về các nạn hack facebook của người khác, lừa đảo thẻ điện thoại qua Facebook… Đừng để mất đi tài khoản Facebook cá nhân vì thiếu hiểu biết. Người Việt Nam ta “phòng còn hơn chống” vì thế ngoài việc bảo vệ tài khoản Facebook, bạn cũng nên biết cách bảo vệ tài khoản Google vì hiện nay hai “Ông lớn” này đang làm mưa làm gió trong thế giới internet

Tự bảo vệ tài khoản Facebook trước những trò lừa đảo hack nick Facebook

Có nhiều cách để những kẻ lừa đảo có thể đánh cắp hay hack nick facebook của bạn. Vì vâỵ, mình khuyên các bạn nên thực hiện ngay những công việc sau để tránh gặp những rắc rối.

1. Tạo mật khẩu mạnh

Luôn luôn tạo một mật khẩu đủ mạnh cho tất cả các tài khoản trên internet của bạn chứ không phải riêng Facebook. Những hacker nếu biết thông tin tài khoản đăng nhập của bạn thường sẽ dò theo thông tin các nhân, các mối quan hệ xã hội của bạn đề đoán được password Facebook. Vì vậy, hãy sử dụng một mật khẩu bao gồm đầy đủ các ký tự: A-z, 0-9 và các kí tự trong bảng kí tự đặc biệt

2. Xác minh số điện thoại di động

Xác minh số điện thoại di động để giúp bạn lấy lại mật khẩu khi bạn bạn quen và bạn cũng sẽ nhận được các thông báo nếu có sự thay đổi mật khẩu từ Facbook của bạn. Do bạn đang là chủ sở hữu của số điện thoại này nên việc lấy lại thông tin khi bị hack nick facebook sẽ thuận tiện hơn

3. Địa chỉ Email

Luôn giữ bí mật địa chỉ Email của bạn, và đảm bảo rằng chỉ mình bạn hay những người thân cận (vợ/ chồng nếu có) biết được thông tin này. Bởi vì các hacker biết địa chỉ Email của bạn, chúng sẽ sử dụng nó kèm với các thông tn cá nhân mà bạn đăng tải đề dò ra password Facebook.

4. Kích hoạt tính năng xét duyệt đăng nhập

5. Kích hoạt Cảnh báo đăng nhập

6. Truy cập Facebook các thiết bị cá nhân

Nếu không có bất cứ nguyên nhân nào thì bạn chỉ nên đăng nhập Facebook từ những thiết bị các nhân như máy tính hay điện thoại di động của bạn, tránh việc đăng nhập tràn lan lên các thiết bị khác nhau. Theo một khảo sát gần đây, người ta chứng minh rằng việc truy cập Facebook từ các thiết bị cá nhân của bạn có thể làm giảm nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Facebook

7. Nhận biết lừa đảo quả Email, tin nhắn…

Cách hacker sẽ gửi cho bạn một tin nhắn hoặc một đường link và yêu cầu bạn thay đổi thông tin cá nhân bao gồm tài khoản và mật khẩu Facebook. Và mình chắc chắn rằng tất cả những thông tin này đều là lừa đảo vì theo nguyên tắc Bảo mật, Facebook sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu qua các Email

Do đó bạn luôn luôn lưu ý đến các đường link đăng nhập được gửi về từ các Email hay tin nhắn Message. Chỉ đăng nhập duy nhất thông tin của bạn trên địa chỉ https://www.facebook.com/

8. Cài đặt một phần mềm diệt virut

9. Kiểm tra trình duyệt web

10. Keylogger

Keylogger là một lại vius được cài sẵn trên máy bởi các hacker và theo dõi tất cả hoạt động xảy ra trên máy tính của bạn, ngoài ra nó còn lưu lại cách mà bạn sử dụng bàn phím để đánh cắp các thông tin của bạn.

11. Truy cập ẩn danh

Hãy ghi nhớ điều này, luôn sử dụng trình duyệt ẩn danh trên bất kỳ thiết bị nào nếu nó không phải là của bạn. Ngoài ra nếu trình duyệt của bạn không kích hoạt được chế độ ẩn danh thì nên xóa toàn bộ lịch sử duyệt web kèm với đăng xuất tài khoản

12. Luôn đăng xuất

Đừng bao giờ quên nhấn nút đăng xuất khi bạn rời Facebook, nhất là khi bạn sử dụng tài khoản Facebook trên các máy tính tại tiệm internet, các khu vực công cộng. Một ai đó hoàn toàn biết được các thông tin đăng nhập của bạn khi họ ngồi vào đúng thiết bị mà bạn vừa sử dụng.

Nghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết “Tự bảo vệ tài khoản Facebook trước những trò lừa đảo hack nick Facebook”

Bạn đang xem bài viết theo từ khóa

cách hack facebook của người khác cách hack facebook cách hack facebook trên điện thoại cách hack facebook đơn giản cách hack facebook bằng điện thoại cách hack facebook người khác hướng dẫn cách hack facebook cách hack facebook đơn giản nhất chỉ cách hack facebook cách hack facebook account cách hack facebook trên iphone cách hack facebook mới nhất cách hack facebook online