Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vi Sao Nobita Yeu Xuka Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Xuka Lại Chọn Nôbita Mà Không Chọn Đê Khi?

Hum nay lại đọc đc bài viết có tiêu đề: Vì sao Xuka lại chọn Nôbita mà không chọn Đê Khi, và nếu mình là Xuka thì sẽ chọn ai?

1 bạn coment lại bài viết như sau:

[QUOTE] Tại sao Xuka chọn Nôbita ! Sau khi Đôremon chết Nô bi ta thay đổi rất nhiều ! Cậu quyết tâm thay đổi và học giỏi nhất hơn cả Đê khi ! Vì mong muốn cứu sống Đô rê mon ! Ngày xưa Nô bi ta được coi là 1 thần đồng đó ! chỉ vì tính ỷ lại và lười học nên Nô bi ta mới lẹt đẹt thôi ! Đê khi và Nô bi ta thì Nô bi ta sống tình cảm hơn yêu Xuka nhất ! chỉ có Xuka mới hiểu được ty của Nô Bi ta ! ( Cái này các bạn xem Đêm trước lễ cưới Nô bi ta xem rất cảm động ) Do đó Xuka chọn Nô Bi ta là đúng thôi! [/QUOTE]

***

trc’ tiên phải nói rõ là bạn ở trên nhầm rùi :-S Đoremon ko bao giờ chết tác giả Furiko đã để lại di chúc rằng ko muốn đứa con tinh thần yêu quý nhất của mình là Đoremon kết thúc Nên ông chưa bao giờ viết đoạn kết của Đoremon :-”

Đoạn kết Doremon bị chết của bạn là do 1 fan tự viết ra 🙂 dù nó rất xúc động và khá giống với phong cách của bác Fujiko nhưng nó chưa bao giờ được 1 nxb nào chính thức phát hành vì thế nó chỉ được “lưu hành” trên mạng thui và tất nhiên là ko được coi là bản chính thức… :-”

***

vì sao Xuka chọn Nobita thì theo mình:

Giả sử đây là Đêkhi thì chẳng có gì để nói, sẽ chẳng có ai ngạc nhiên hết. Vì đó là Đêkhi mà ;))

và vì bảo bối của Doremon mà mỗi ngày gây ra đủ loại rắc rối sau này khi lớn lên nhìn lại, nhóm bạn sẽ thấy bik bao kỉ niệm ấu thơ… :X

Nobita tuy ko đẹp trai, thông minh, học giỏi như Đekhi nhưng với Nobita thì Xuka là no.1 . Vì thế Nobita sẽ là người rất chung thủy. 😀

Nobita tuy hậu đậu, vụng về nhưng ko phải là người xấu, ngược lại Nobita là người rất tình cảm, luôn biết hướng tới cái thiện, cái đẹp. Ko thiếu dịp Nobita dám dũng cảm đứng ra chống lại cái xấu dù rất sợ… (đôi khi cái xấu đó chính là Xeko, Chaien và những trò nghịch dai của 2 cậu đấy ạh ;))

Nobita ko bao giờ bỏ rơi bạn bè, sẵn sàng hy sinh cho người khác, thậm chí sẵn lòng chịu phần thiệt thòi về mình. Nobita rõ ràng là rất hào hiệp

Tuy ỷ lại, lười biếng nhưng Nobita luôn có những phút ngồi xem xét khuyết điểm của chính mình và có những suy tư về quá khứ, hiện tại cũng như tương lai đầy trách nhiệm, rất người lớn. Nhiều bạn bây giờ vẫn phải học tập Nobita ở khoản đấy đấy.

Nobia rất yêu thương động vật và sự yêu thương xuất phát từ bản chất tốt đẹp đó luôn được biểu hiện kiên quyết mỗi khi Nobita chứng kiến cảnh động vật bị ngược đãi. Từ chó mèo của hàng xóm cho đến con voi trong sở thú (đọc truyện: con voi của bác Nôbiro).

Nobita sẵn sàng để mọi người gọi mình là kẻ khoác lác để bảo vệ động vật quý hiếm trong sách đỏ (đọc truyện Nobita, Doremon vào rừng để bắt 1 con sói về cho Xuka. Cuối truyện, Nobita nói: tớ thà bị người ta coi là kẻ khoác lác còn hơn để những con sói cuối cùng rơi vào tay đám thợ săn kia)

Và sự lãng mạn đó luôn luôn là: người hùng Nobita giải cứu công chúa Xuka khỏi con quái vật hoặc bọn người xấu… :X

Nobita rất yêu thiên nhiên và biết bảo vệ môi trường. Sẵn sàng ngăn cản đám thợ sắp san bằng cánh rừng sau trường học..

đồng thời, Xuka là con gái nên có suy nghĩ trưởng thành chín chắn nhất trong nhóm (chính Doremon có lúc cũng công nhận điều này), nên Xuka đã nhận thấy những phẩm chất tốt đẹp ẩn sâu trong cái vẻ ngoài xí trai, hậu đậu, vụng về của Nobita. (đôi khi Chaien cũng có những suy nghĩ rất chính chắn qua sự lo lắng dành cho cô em Chaiko của mình 🙂

Xuka tin rằng, Nobita có thể phấn đấu trở thành 1 người thành đạt, có ích cho xã hội. Và Nobita nhất định sẽ là 1 người chồng tốt bụng, chung thủy, thương vợ yêu con. Tất cả những gì Nobita cần là 1 bước dậm nhảy để vươn lên, tất nhiên bước dậm nhảy đó không phải là bảo bối của Đoremon mà chính là Xuka, chỉ có là Xuka thôi, không thể là ai khác được cho dù người đó là Mama, Doremon, Doremi.. 🙂

Công nhận Xuka quả là 1 cô gái rất thông minh, tốt bụng mới có thể nhận ra được những phẩm chất tốt đẹp của người khác như thế 🙂

(tất nhiên chính Doremon hay rầy la Nobita hàng ngày cũng nhận ra tất cả những phẩm chất tốt đẹp tiềm ẩn đó của Nobita 🙂

Bây giờ thì nói xem, ai trong chuyện Đoremon có nhiều đức tính tốt và xứng đáng với Xuka nhất nào?

**

ps: còn 1 lí do nữa giải thích vì sao Xuka và Nobita là 1 đôi??? đây không hẳn là sự lựa chọn của Xuka mà là của bác Fujiko vì đơn giản vì đây là “truyện tranh dành cho trẻ em” nên nó phải kết thúc có hậu như bao “truyện tranh dành cho trẻ em” khác. Nghĩa là nam nhân vật chính và nữ nhân vật chính sẽ là 1 đôi 🙂

Đây là lí do tại sao bác Fujiko không chịu cho các nhân vật của trong truyện lớn lên, trưởng thành rồi kết hôn. Vì truyện Doremon dành cho lứa tuổi nhi đồng nên nó ko được phép “phát triển” đến mức xa thế Truyện dành cho lứa tuổi nào thì sẽ có loại truyện, nhân vật dành cho lứa tuổi đó 😀

Đến đây chắc có bạn sẽ đặt ra câu hỏi: tại sao truyện dành cho trẻ em lại có cảnh Xuka tắm, Nobita thích nhìn trộm Xuka tắm, và còn chuyện cưới xin, kết hôn của Nobita và Xuka nữa?

Có thể nó ko hợp với truyền thống Vn nhưng ở Nhật thì lại đc chấp nhận và vì bác t/g viết cho trẻ em ở Nhật trước. Có trách thì trách các nxb ở VN nên chọn lọc trc’ khi xuất bản =))

còn truyện Nobita nhìn trộm Xuka tắm thì… Uhm, thật khó trả lời. Cái này chắc phải hỏi bác Fujiko có thể là do chuyện sex ở nhật khá cởi mở, hoặc vấn đề giới tính của trẻ em cũng là vấn đề với phụ huynh nên bác Fujiko cho vào. Mình ko chắc lắm ^^

còn truyện kết hôn của Nobita và Xuka thì cũng giống như trong phim của Waltdisney, kết thúc luôn là chàng hoàng tử và công chúa..kiss nhau. Trong các truyện cổ tích luôn kết thúc là đám cưới của hoàng tử với công chúa và họ sẽ Forever After.

Tuy là chuyện kết hôn nhưng nó vẫn là kết thúc có hậu giúp trẻ em hướng thiện, tin vào kết thúc tốt đẹp, cái thiện sẽ chiến thắng cái ác.

Và truyện Doremon cũng là truyện cổ tích, nhưng nó ko phải là loại “cổ tích” như truyện Grim hay truyện dân gian. Doremon là truyện “cổ tích hiện đại”, giống như ở bìa truyện Doremon của nxb Kim Đồng phát hành trước kia là: tranh truyện Hiện đại nhật bản 😀

kết thúc dc rùi, ps mà dài quá =))))

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Vì Sao Vi Khuẩn Hp Sống Được Trong Dạ Dày?

Vi khuẩn HP hay Helicobacter pylori () là xoắn khuẩn Gram âm, có kích thước khoảng 0,5-1×2,5 micromet. Đặc biệt, chúng làm một trong số rất ít những loại vi khuẩn có khả năng tồn tại và sinh trưởng trong môi trường axit của dạ dày.

2.1. Tính chuyển động

2.2. Enzyme urease:

Enzyme urease là mấu chốt quan trọng, giúp HP sống được trong môi trường axit của dịch vị.

Enzyme này biến đổi urea thành amoniac và bicarbonate. Nhờ vậy, môi trường xung quanh vi khuẩn được trung hòa và có pH bằng 7 – tương đương với độ pH của nước. Khi này, HP có thể dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong dạ dày mà không sợ bị axit dịch vị tiêu diệt.

2.3. Yếu tố kết dính

Đây là yếu tố quan trọng giúp cho vi khuẩn HP có thể bám dính vào biểu bì mô của dạ dày. Nếu không có chất kết dính, thì vi khuẩn này sẽ bị đẩy theo thức ăn đi xuống ruột khi hoạt động co bóp và tiêu hóa diễn ra, cũng như khi các lớp mô được tái sinh thì chúng sẽ bị loại bỏ. Đây cũng là một yếu tố quyết định giúp HP có thể tồn tại trong dạ dày.

2.4. Phức hệ CagA và T4SS ( hệ thống chế tiết type 4)

Hệ thống này giúp vi khuẩn HP có thể thoát khỏi sự tiêu diệt của đại thực bào (tế bào miễn dịch tự nhiên của cơ thể). Ngoài ra phức hệ này còn làm giảm các peptide kháng khuẩn của hệ miễn dịch, gây cảm ứng tế bào đuôi gai dung nạp.

Qua đó ngăn chặn sự đáp ứng miễn dịch của các tế bào lympho T (một loại tế bào miễn dịch quan trọng không kém các đại thực bào). Do vậy, vi khuẩn HP có thể tồn tại trong dạ dày mà không bị hệ miễn dịch tiêu diệt.

Ngoài ra, vi khuẩn HP có thể tồn tại tốt trong dạ dày do tiết VacA, Cholesterol-alpha-glucosyltransferase, GGT (gama-glutamyl-transpeptidase). Các hợp chất này cũng có tác dụng ức chế đại thực bào và sự hoạt động của lympho T. Qua đó giúp vi khuẩn HP né tránh được sự tấn công của hệ miễn dịch tự nhiên và sống được trong dạ dày.

3. Tại sao vi khuẩn HP sống được trong dạ dày?

Chúng ta đều biết rằng HP có thể dẫn tới viêm loét dạ dày. Cụ thể là do chúng có khả năng tiết ra độc tố và có khả năng giữ sắt trong dạ dày.

3.1. Tiết độc tố gây viêm loét niêm mạc dạ dày

Độc tố do HP tiết ra làm ức chế sự tăng sinh tế bào niêm mạc dạ dày. Các protein này kích thích sự tăng trưởng và làm cho HP khu trú vào niêm mạc dạ dày, do hoạt động của men Cu-Zn superoxide dimutase và Mn superoxyde dimutase, làm cho vi khuẩn dễ bám vào niêm mạc.

Các yếu tố độc lực làm tổn thương dạ dày của vi khuẩn HP bao gồm:

CagA & T4SS: gây loét dạ dày, ung thư dạ dày

VacA, BabA: gây loét và ung thư dạ dày

HtrA gây ung thư dạ dày

DupA gây loét tá tràng

IceA và OipA gây loét dạ dày

3.2. Các adhesins giúp thu giữ sắt

Vi khuẩn H.Pylori rất cần sắt để phát triển. Tuy nhiên, trong dạ dày bình thường có rất ít sắt. Do đó, khuẩn Helicobacter Pylori phải tiết ra siderophore để bắt giữ sắt trong môi trường xung quanh. Ngoài ra, trên vách vi khuẩn HP còn có protein kết hợp lactoferine, cũng giúp HP thu giữ sắt từ môi trường xung quanh.

Do vậy, ngoài gây viêm loét dạ dày, tá tràng … vi khuẩn HP còn có khả năng gây thiếu máu do thiếu sắt và tăng nguy cơ ung thư hoá.

4. Làm sao để biết mình bị nhiễm vi khuẩn HP?

4.1. Triệu chứng nhận biết nhiễm vi khuẩn HP

Khi nhiễm vi khuẩn HP, bệnh nhân vẫn có thể sống khỏe mạnh và không xuất hiện triệu chứng quá rõ ràng. Trên thực tế chỉ có 20% số người nhiễm HP có biểu hiện thành bệnh.

Ở những trường hợp HP phát triển thành bệnh đau dạ dày, người bệnh sẽ cảm nhận được nhiều dấu hiệu tiêu cực. Ví dụ như các cơn đau bụng sau khi ăn, buồn nôn, mất cảm giác ăn ngon miệng, ợ nóng thường xuyên, đầy hơn và giảm cân không mục đích.

Trong những trường hợp nhiễm bệnh lâu ngày, bạn có thể thấy các triệu chứng rõ ràng hơn như đau bụng dữ dội, khó nuốt, có máu lẫn trong phân hoặc có màu đen, một số nặng hơn là nôn ra máu.

Nếu xuất hiện những triệu chứng nói trên, nghi ngờ bản thân nhiễm HP thì cần đến ngay bệnh viên để làm các xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn HP ngay sau đây.

4.2. Các xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn HP

+) Nội soi:

Nội soi là phương pháp kiểm tra niêm mạc dạ dày trực tiếp bằng cách luồn ống có gắn camera từ thực quản xuống dạ dày, cho ra hình ảnh thật của niêm mạc bên trong dạ dày. Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể lấy sinh thiết dạ dày để kiểm tra có HP hay không.

Đây là phương pháp phổ biến trong xét nghiệm vi khuẩn HP, thời gian cho kết quả tương đối nhanh và cho kết quả chính xác.

+) Test hơi thở:

Xét nghiệm hơi thể là phương pháp không xâm lấn gần như được nhiều người lựa chọn vì cho kết quả nhanh và không phải thao tác nhiều.

Bệnh nhân sẽ cần uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và lấy mẫu hơi thở vào các túi hoặc thiết bị chuyên dụng do bác sĩ phát.

Hiện nay, các bác sĩ cũng khuyến khích bệnh nhân sử dụng phương pháp này thay cho các việc xét nghiệm máu để tiết kiệm thời gian, làm giảm sự khó chịu cho người bệnh mà vẫn cho ra kết quả chính xác.

+) Xét nghiệm máu:

Sau khi lấy được 1 mẫu máu, kỹ thuật viên sẽ cho mẫu này vào máy phân tích và cho ra kết quả ngay lập tức. Nếu dương tính, cơ thể bạn đã nhiễm HP và ngược lại là âm tính. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện và không xâm lấn nên không gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên độ chính xác lại không cao, vì kháng thể chống HP có thể tồn tại trong máu rất lâu kể cả khi HP đã được tiêu diệt hết.

+) Xét nghiệm phân:

Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân cung cấp mẫu phân để xét nghiệm. Vì vi khuẩn HP có thể đi theo đường tiêu hoá và thải ra ngoài thông qua phân nên việc xét nghiệm phân gần như cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là quá trình lấy mẫu thử có thể gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến người khác.

5. Thuốc tiêu diệt vi khuẩn HP

5.1. Thuốc kháng sinh tiêu diệt HP

Thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn H Pylori. Thường là kháng sinh thuộc nhóm Macrolid hoặc Penicillin, nhạy cảm với vi khuẩn HP và được đánh giá cao hiệu quả chữa bệnh dựa trên kháng sinh đồ hoặc phác đồ điều trị HP của Bộ y tế.

Cơ chế hoạt động: Sản phẩm giúp ức chế tổng hợp Protein của vi khuẩn HP

Tác dụng chính: Tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Tác dụng phụ hiếm gặp: rối loạn tiêu hoá, ban đỏ, nổi mề đay hoặc mẩn ngứa.

Một số thuốc kháng sinh thường dùng để điều trị đau dạ dày do HP:

5.2. Thuốc bảo vệ niêm mạc (Bismuth)

Bismuth dùng để tạo ra áp lực bao phủ chọn lọc lên đáy ổ loét dạ dày, niêm mạc bình thường không chịu tác động này.

Cơ chế hoạt động: Tạo màng bảo vệ dạ dày

Tác dụng chính: Tạo một màng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi những yếu tố tấn công công từ axit dịch vị và vi khuẩn HP. Cải thiện tình trạng bệnh và nâng cao sức khoẻ dạ dày.

Tác dụng phụ: Quá trình sử dụng có thể làm cho phân và lưỡi chuyển màu sẫm hoặc đen nhưng phục hồi sau thời gian chữa bệnh.

5.3. Thuốc ức chế tiết axit (PPI, ức chế histamin H2)

Nhóm thuốc này là giải pháp lý tưởng để giảm tiết axit dịch vị, dễ uống và ít hấp thụ vào máu hay các tác dụng ngoài ý muốn. Chúng không có tác động trực tiếp lên sự sinh trưởng của vi khuẩn HP. Tuy nhiên có tác dụng giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày

Cơ chế hoạt động: Ức chế tiết axit mạnh và đặc biệt kết hợp với thuốc Omeprazole mang lại hiệu quả cao nhất.

Tác dụng chính: Tác dụng nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh nhưng không được khuyên dùng trong trường hợp điều trị viêm loét dạ dày.

Tác dụng phụ: táo bón, tiêu chảy hoặc đau đầu.

Vì Sao Vi Khuẩn Helicobater Pylori Sống Được Trong Dịch Dạ Dày?

Tôi bị viêm loét dạ dày – tá tràng đã nhiều năm. Bác sĩ nói đó là do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Tuy nhiên, tôi có một vấn đề muốn hỏi quý báo, vì sao trong dạ dày có độ axít cao như vậy mà vi khuẩn HP vẫn có khả năng sống, tồn tại, phát triển và gây bệnh được?rnrn

Tôi bị viêm loét dạ dày – tá tràng đã nhiều năm. Bác sĩ nói đó là do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Tuy nhiên, tôi có một vấn đề muốn hỏi quý báo, vì sao trong dạ dày có độ axít cao như vậy mà vi khuẩn HP vẫn có khả năng sống, tồn tại, phát triển và gây bệnh được?

Nguyễn Văn Phú (Hà Nội)

Ở dạ dày của người có độ axít rất cao vì vậy hầu hết các loại vi sinh vật không thể sống được. Tuy vậy có một số vi khuẩn có thể sống, tồn tại ở đó, ví dụ vi khuẩn họ Mycobacterium (vi khuẩn lao), vi khuẩn HP. Đối với vi khuẩn lao có thể sống được trong môi trường axít của dạ dày có thể giải thích theo một cơ chế khác với vi khuẩn HP sống trong môi trường đó. Để trả lời câu hỏi tại sao vi khuẩn HP lại sống được trong môi trường axít của dạ dày đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trong suốt một chặng đường dài bao nhiêu năm qua. Cuối cùng các tác giả đã làm sáng tỏ và vấn đề đó được các tác giả nghiên cứu trả lời rằng do đặc điểm sinh học của vi khuẩn HP có khả năng tiết ra một loại men ureaza. Men này có hoạt tính rất mạnh, có khả năng làm phân hủy urê trong dịch dạ dày tạo thành một lớp đệm amôniac bao quanh vi khuẩn. Nhờ lớp đệm này mà vi khuẩn HP không bị tác động  của dịch vị và có khả năng chịu đựng được môi trường axít của dạ dày.

(Nguồn tin: Theo http://www.suckhoedoisong.vn ngày 12/4/2007)

Phân Biệt Vi Phạm Hành Chính, Vi Phạm Hình Sự Và Vi Phạm Dân Sự

Hệ thống pháp luật Việt Nam được chia thành rất nhiều ngành luật, mỗi một ngành luật điều chỉnh các quan hệ xã hội khác nhau bằng những quy phạm pháp luật của ngành luật đó.

Các ngành luật như hành chính, hình sự, dân sự đều là các ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng đều có các đối tượng điều chỉnh là các quan hệ xã hội khác nhau.

Sự vi phạm hành chính, hình sự, dân sự chính đều vi phạm pháp luật và phải chịu trách nhiệm pháp lý. Các hành vi vi phạm đều xâm hại đến quan hệ xã hội mà các ngành luật bảo vệ bằng hành động hoặc không hành động. Mỗi ngành luật đều đặt ra các nguyên tắc của nó và cụ thể bằng những quy phạm pháp luật, sự vi phạm chính là việc không làm đúng những quy định trong các quy phạm pháp luật, gây tổn hại cho cá nhân, tổ chức, xã hội.

Như vậy, để thấy sự khác nhau giữa các loại vi phạm hành chính, vi phạm hình sự và vi phạm dân sự thì chúng ta phải đem ra so sanh chúng về đối tượng điều chỉnh.

1. Sự khác nhau về đối tượng điều chỉnh

– Đây chính là các quan hệ pháp luật mà chủ thể đã có hành vi vi phạm.

+ Vi phạm hành chính là sự xâm phạm đến các quan hệ pháp luật hành chính phát sịnh trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước với nội dung chính là chấp hành và điều hành. Những hành vi vi phạm được quy định chung trong Luật xử lý vi phạm hành chính.

+ Vi phạm dân sự là sự xâm phạm đến các quan hệ nhân thân và tài sản được quy định chung trong bộ luật Dân sự và quan hệ pháp luật dân sự khác được pháp luật bảo vệ, như quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp.

2. Sự khác nhau về chế tài xử lý vi phạm.

Do mỗi ngành có các nguyên tắc điều chỉnh khác nhau nên khi có vi phạm thì chế tài cũng khác nhau.

+ Chế tài hành chính là bộ phận của quy phạm pháp luật hành chính xác định biện pháp xử lý của Nhà nước đối với cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước mà không phải là tội phạm, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Các hình thức xử phạt hành chính gồm: Cảnh cáo; phạt tiền; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn; tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính; Trục xuất.

+ Chế tài hình sự là bộ phận hợp thành của quy phạm pháp luật hình sự, xác định loại và giới hạn mức độ hình phạt có thể áp dụng đối với người thực hiện hành vi phạm tội được quy định trong quy phạm pháp luật hình sự đó.

+ Chế tài dân sự là hậu quả pháp lý bất lợi ngoài mong muốn được áp dụng đối với người có hành vi vi phạm trong quan hệ dân sự khi họ thực hiện, thực hiện không đúng các nghĩa vụ dân sự.

Nhìn chung, các chế tài hành chính và hình sự mang tính bảo vệ lợi ích công, lợi ích của Nhà nước. Dựa vào mức độ nghiêm trọng thì chế tài hành chính áp dụng đối với các hành vi ít nghiêm trọng hơn chế tài hình sự, do đó các hình thức xử phạt hành chính cũng ít nghiêm khắc hơn so với hình phạt áp dụng đối với tội phạm.

Mặt khác, đối với chế tài dân sự, nó được đặt ra để bảo vệ quyền và lợi ích mang tính tư giữa các chủ thể trong xã hội với nhau, là điều kiện cần thiết để bảo đảm cho cam kết giữa các bên được thực hiện

Do đó, các chế tài dân sự thường là bồi thường thiệt hại, xin lỗi, cải chính.

Vi phạm hành chính nhiều lần thì có bị xử phạt hình sự không?

Không, nếu bạn vi phạm hành chính nhiều lần sẽ bị xử phạt một lần và áp dụng tình tiết tăng nặng để đảm bảo nguyên tắc có lợi cho cá nhân, tổ chức vi phạm

Đánh nhau đã xử phạt hành chính có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Có, tùy vào tỷ lệ thương tật và mức độ nghiêm trọng của hành vi bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Trộm điện thoại giá 1 triệu đồng sau đó trả lại thì bị xử phạt hành chính hay hình sự?

Trong trường hợp này, bị báo chị bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 1 đến 2 triệu đồng về hành vi trộm cắp tài sản. Bị cáo chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi trộm cắp tài sản có giá trị từ 2 triệu đồng trở nên hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Vi phạm hành chính không bị xử phạt khi nào?

Hành vi vi phạm hành chính sẽ không bị xử phạt trong các trường hợp sau:– Thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong tình thế cấp thiết. Ví dụ đưa bệnh nhân cấp cứu tới bệnh viện vượt đèn đỏ– Thực hiện phòng vệ chính đáng– Thực hiện vi phạm hành chính khi bị yếu tố bất ngờ– Thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi bị bất khả kháng