Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vi Sao Ta Yeu Nhau Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Ta Yêu Nhau?

Tại sao anh yêu em? Anh yêu em ở điểm nào? Anh yêu em từ khi nào?… Phụ nữ luôn có rất nhiều, rất nhiều thắc mắc về tình yêu của họ, trong đó câu hỏi khó trả lời nhất là: “Tại sao anh yêu em?” 

Ở đây tôi chỉ nói phụ nữ thôi, vì tôi thấy nam giới được yêu là mừng rồi, mấy ai thắc mắc làm chi đâu! Tuy vậy, để cho bình đẳng giới một chút thì câu hỏi sẽ là: “Vì sao ta yêu nhau?”

Tôi từng có một tình yêu 9 năm, trong quãng thời gian đó, chắc cũng có khoảng 800 lần người yêu tôi hỏi tôi “Vì sao anh yêu em?” và tôi cũng đưa ra khoảng 400-500 câu trả lời khác nhau, chủ yếu là những câu trả lời mang tính chọc cười cho vui. Điều mà tôi sắp viết ra trong bài viết này là một câu trả lời nghiêm túc nhất trong số 500 câu trả lời nói trên.

Tình yêu là một thứ cảm xúc kỳ lạ mà ít ai trong nhân loại diễn tả được hoàn toàn, cho dù là chỉ một khía cạnh trong đó. Vậy nên khi rơi vào lưới tình thì người ta hay choáng váng, không giải thích được hành động, cảm xúc của mình một cách bình thường nữa, nên họ hay đặt ra câu hỏi đó. 

Theo tôi, nguyên nhân chủ yếu khiến bạn đặt ra câu hỏi “vì sao ta yêu nhau” là vì: Một là bạn cảm thấy hoang mang, thấy tình yêu của mình mong manh, khó níu kéo nên cần một điểm tựa, cần một lý do. Giống như một người đang đói khát muốn tìm xem xung quanh có món gì mình có thể ăn được không, có lý do nào để người ấy yêu mình không… Hai là ngược lại: Bạn cảm thấy vui, hạnh phúc với tình yêu hiện có nên muốn tìm hiểu căn nguyên của nó. Giống như một người sau khi đã ăn uống no nê, ngồi nghiên cứu, phân tích thành phần thức ăn của mình xem chỗ nào bổ, chỗ nào có hại…

“We’re all a little weird. And life is a little weird. And when we find someone whose weirdness is compatible with ours, we join up with them and fall into mutually satisfying weirdness—and call it love—true love.” 

― Robert Fulghum, True Love

Tạm dịch là: “Chúng ta đều có chút kỳ quặc. Và đời cũng kỳ quặc. Và khi ta tìm được một người có điểm kỳ quặc thích hợp với những điểm kỳ quặc của ta, ta và họ chơi chung một trò chơi kỳ quặc – và gọi đó là tình yêu – tình yêu đích thực.”

Đừng Bao Giờ Em Hỏi, Vì Sao Ta Yêu Nhau

(TT&VH) – Trong ba ngày, có 1,7 triệu chiếc Iphone 4 được bán ra. Trong chỉ 20 ngày, 1,9 tỷ đồng đã được quyên góp để làm cầu qua sông Pôkô. Trong một ngày, trung bình có 30 người chết vì tai nạn giao thông. Ôi, nhưng con số biết nói. Còn có một con số nữa là đều trong 19 ngày qua, mỗi ngày có bốn cuộc tranh tài… Ấy thế mà, hôm nay, lại chẳng có trận nào. Tự nhiên nhớ dấm dứt! Nhớ mất cả ngủ, mà gần ba tuần qua, có đêm nào được ngủ cho trọn một đêm, thế mà chẳng tranh thủ mà ngủ đi, nhớ với chả nhung… Nào có phải là không biết rằng cuộc vui nào rồi cũng tàn, nào có phải không biết chỉ còn 12 ngày, 8 trận đấu nữa, khi ngôi vua đã định là “ta chia tay nhau?” Chỉ tại, đang đà ăn bóng đá, ngủ bóng đá nên, mới buồn như một ngày, hai đứa không gặp mặt…

Nhưng mà, đằng sau câu hát đó, còn có một câu nữa là Buồn như khi gặp mặt, không còn chuyện để vui, đó là cảm giác của tôi khi xem trận Hà Lan – Slovakia. Nào ngờ cái tích con tàu ma trên mũi Hảo vọng tôi ví von cho tuyển Hà Lan từ ngày đầu giải lại như “một lời là một vận vào” cho cơn lốc da cam. Vẫn chiến thắng, các ngôi sao vẫn ghi bàn, nhưng Hà Lan của World Cup 2010 không phải là Hà Lan của ngày xưa nữa. Không còn là Hà Lan trong lòng những người đam mê sức mạnh tấn công hủy diệt và phong cách đá bóng hào hoa. Hà Lan ở Nam Phi giống như hồn ma bóng quế, vật vờ, rình dập và bỗng nhiên nhảy xổ ra, làm đối thủ giật mình, thế là ghi một bàn. Rồi lại chả thấy đâu, lại ảo ảnh sương khói… nhất là cái trận với Slovakia vừa rồi, chao ôi là tẻ. Nhắn tin than với một fan già của Hà Lan, anh nhắn lại “ừa chán thật,” đủ thân để biết là anh nói thật lòng và để biết là “chấp nhận chán miễn là chiến thắng!” Cũng như một bạn cứ xót xa mong ngóng Messi ghi bàn nhưng nếu phải chọn một giấc mơ thì sẵn sàng chấp nhận Messi trắng tay mùa giải này miễn là Argentina vô địch. Hoặc như tôi cũng vậy thôi, nhiều người bảo là Mannschaft đã thay đổi, ít chất Đức hơn. Khi sự khô cứng ít đi là cá tính, bản lĩnh nhạt dần và sự hoa mỹ tăng lên thì tuyển Đức cũng mong manh hơn, dễ bị tổn thương hơn… Mặc kệ, tôi vẫn yêu!

Đừng bao giờ em hỏi, vì sao ta yêu nhau? Đội bóng cũng như một con người, sẽ có thể bị thay đổi một phần hoặc thậm chí nhiều phần tính cách bởi thời gian, bởi môi trường, bởi mục đích hướng tới. Nhưng, ta đã trót yêu con người đó rồi, ta chấp nhận sự đổi thay dù nó là sự thay đổi tiêu cực hay tích cực. Ta chấp nhận sự bảo thủ, chấp nhận những thất bại cũng như cả những sai lầm. Hôm qua, có bạn đọc đã “mắng” tôi “bạc” với Larrionda vì ông ta đã cho tôi cái cớ để nói đến tính bảo thủ của người Anh và tôn vinh chiến thắng của Đức. Nhưng, cũng như chúng ta, trọng tài là con người, anh ta đã sai lầm, theo ngôn ngữ luật là “sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng đâu phải anh cố ý “giết chết vẻ đẹp của bóng đá,” là vì trình độ hữu hạn thôi. Nhân vô thập toàn, đời ai mà chả mắc sai lầm, có những sai lầm có thể cứu vãn, cũng có cái để thành sẹo đau cả đời. Bởi thế, cần biết bao một sự bao dung trong cuộc đời.

Tại Sao Chúng Ta Cầu Nguyện?

Lý do chúng ta phải cầu nguyện là gì? Có những người cầu nguyện không có mục đích một cách mặc nhiên. Tuy nhiên nếu biết lý do phải cầu nguyện, và cầu nguyện với mục đích chính xác thì sẽ trở thành cầu nguyện chân thật hơn nữa.

1. Phải cầu nguyện để cảm tạ Ðức Chúa Trời.

Mỗi ngày, chúng ta cảm nhận được sự yêu thương và ân huệ của Ðức Chúa Trời thật nhiều. Cho nên, chúng ta cầu nguyện để cảm tạ Ðức Chúa Trời – Ðấng đã ban cho chúng ta mọi điều hồng ân ấy. Khi dùng bữa thì cầu nguyện cảm tạ về việc Ngài ban cho lương thực mỗi ngày; khi gặp khó khăn rồi lại được giải quyết nhờ Ðức Chúa Trời giúp đỡ thì cũng cầu nguyện cảm tạ; khi đối đầu nghịch cảnh khó khăn cũng phải cầu nguyện cảm tạ vì chúng ta có sự trông mong vào Đức Chúa Trời. Nếu chúng ta càng cảm tạ ân điển của Ðức Chúa Trời nhiều thì Ngài lại ban cho nhiều phước lành hơn nữa để chúng ta cảm tạ nữa.

2. Phải cầu nguyện để được Ðức Chúa Trời giúp đỡ.

Loài người chịu rất nhiều khó khăn khi sinh sống ở đời này. Tuy nhiên vì năng lực của loài người có hạn giới nên cần thiết sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời. Cho nên, chúng ta phải cầu nguyện lên Ðức Chúa Trời – Ðấng biết sự yếu đuối chúng ta và giúp đỡ cho (Êsai 41:10).

3. Cầu nguyện để vâng phục lời (để nhận lấy điều chúng ta cần).

Ðức Chúa Jêsus hứa chắc chắn rằng Ngài sẽ trả lời về cầu nguyện của chúng ta.

“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho.”Mathiơ 7:7-8

Trên đường đi đức tin, chúng ta hay gặp những việc chúng ta phải xin, phải tìm, và phải gõ cửa nữa. Nếu cầu xin, tìm và gõ cửa theo như lời Ðức Chúa Jêsus thì sự mong muốn của chúng ta đều được trả lời.

4. Cầu nguyện để chiến thắng thử thách.

Ðức Chúa Jêsus đã thắng lợi cám dỗ sau khi Ngài cầu nguyện kiêng ăn trong 40 ngày đêm trước khi bị cám dỗ của ma quỉ Satan (Mathiơ 4:1-11). Ngài cũng phán dặn chúng ta rằng “Hãy tỉnh thức luôn và cầu nguyện, để các ngươi được tránh khỏi các tai nạn sẽ xảy ra.” (Luca 21:34-36). Còn Ðaniên mỗi ngày cầu nguyện ba lần, hướng về Giêrusalem, dù bị bắt làm phu tù ở Babylôn và nhờ cầu nguyện, người cũng được thoát khỏi từ hang sư tử. Gióp thì cuối cùng thắng được thử thách ác liệt của ma quỉ Satan bởi cầu nguyện lên Đức Chúa Trời (Gióp 42:10). Giôna hầu cho người dân thành Ninive hối cải và hầu cho họ được thoát khỏi tai vạ bởi cầu nguyện ăn năn hối cải, quyết định vâng phục mạng lịnh của Ðức Chúa Trời (Giôna 2:1-3:10). Ngoài ra, còn nhiều tổ tiên đức tin chiến thắng hoạn nạn bởi cầu nguyện nữa. Giống như vậy, chúng ta cũng phải sống một cuộc sống cầu nguyện để thắng được mọi điều, mọi sự thử thách.

Lý do chúng ta cầu nguyện Đức Chúa Trời là để dâng cảm tạ về ân huệ Đức Chúa Trời ban cho và cầu xin sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời toàn tri toàn năng. Và cầu nguyện để chiến thắng thử thách. Chúng ta phải trở thành người được nhận nhiều phước lành bởi cầu nguyện cảm tạ và cầu nguyện cầu khẩn chân thật mà Đức Chúa Trời mong muốn.

Vấn đề phải suy nghĩ Lý do Gióp có thể thắng lợi được dù có sự thử thách ác liệt của ma quỉ Satan là gì? Lý do chúng ta phải cầu nguyện là gì?

Vì Sao Người Ta Lại Đánh Rắm?

“Đánh rắm là kết quả của quá trình đường ruột bài tiết các chất khí qua hậu môn. Vậy các chất khí trong cơ thể từ đầu mà có?

Khi ta ăn cơm, uống nước, không khí lẫn trong thực phẩm và đồ uống sẽ đi xuống dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, hàng trăm triệu loại vi khuẩn có trong đường ruột cũng phân giải thức ăn, sản sinh ra các chất khí. Vi khuẩn trong ruột còn phân giải các chất dịch trong đại tràng thành khí amoni. Các chất bicacbonat và axit dạ dày còn tác dụng với nhau, sản sinh ra khí CO2. Các khí trên chiếm 30- 40% tổng chất khí trong đường ruột.

Một phần chất khí trong dạ dày và đường ruột thoát ra ngoài theo đường miệng, một phần qua thành ruột khuếch tán vào máu rồi đi ra theo đường hô hấp. Phần lớn nhất còn lại được đưa dần xuống phía dưới, thoát ra qua hậu môn. Lượng chất khí tích tụ trong đường ruột càng nhiều, tốc độ bài tiết xuống càng nhanh. Do các cơ chung quanh hậu môn co lại, đóng chặt hậu môn nên khí trong ruột bị dồn ép thành một khu vực cao áp. Khi khí thoát cưỡng bức qua hậu môn, nó sẽ phát ra tiếng kêu. Trong điều kiện ăn uống bình thường, mỗi người có thể đào thải 17-60ml/giờ, mỗi ngày đào thải 400-1.000 ml, sai số rất lớn.

99% chất khí đào thải qua hậu môn không phải là khí thối, chủ yếu là nitơ, CO2, ôxy, hydro và metan. Còn lại là khí amoni, amin bốc hơi, khí hydro sulfid, khí thối… Ngoài ôxy và ni tơ đến từ không khí, phần lớn các khí khác đều do vi khuẩn lên men trong hệ thống tiêu hóa phân giải ra. Vì thói quen cuộc sống và chế độ ăn uống của mọi người không giống nhau nên số lượng và mùi vị khí thải cũng khác nhau. Người quen thở bằng miệng, nuốt nước bọt, hay ăn kẹo cao su và người già răng yếu thường nuốt vào khá nhiều không khí nên đánh rắm nhiều hơn. Một số thực phẩm chứa khá nhiều chất khí (như bánh bao, kem trứng, nước giải khát có ga) và thực phẩn giàu đường, chất xơ cũng dễ gây rắm. Trong đại tràng, chúng bị các vi khuẩn đường ruột phân giải thành khí CO2, hydro, metan. Tỏi, hành tây và hẹ chứa nhiều hợp chất của lưu huỳnh; chúng bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành hợp chất sulfua và khí thioalcohol. Vì vậy, người ăn nhiều các loại rau này thường đánh rắm rất nhiều và thối.

Một số người trong đường ruột thiếu men tiêu hóa đường lactoza, khi uống sữa bò sẽ bị chướng bụng và sản sinh nhiều khí. Những người bị viêm đường ruột cũng hay đánh rắm do vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhiều, tác dụng trực tiếp lên các chất dinh dưỡng, làm nhiễu loạn nhu động bình thường của ruột. Nói chung, đánh rắm là hiện tượng bình thường của cơ thể, không nên vì thấy đánh rắm nhiều mà lo sợ.”