Top 14 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Tớ Không Nên Nói Xấu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Không Khí Hà Nội Trở Nên ‘Xấu’ Và ‘Rất Xấu’?

Tuy nhiên, việc xác định nguồn thải nhưng thiếu các giải pháp khiến các chuyên gia cho rằng chưa biết đến khi nào Hà Nội mới hết ô nhiễm.

Bụi từ sản xuất ximăng, điện than

Ông Trần Đình Sính – phó giám đốc Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (Green ID) – cho rằng những nghiên cứu trước đây đều chỉ ra một trong những nguồn gây ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 tại Hà Nội có nguồn từ các nhà máy ximăng, nhiệt điện than ở khu vực phía Bắc.

“Bụi từ các nhà máy được vận chuyển về Hà Nội theo cơ chế gió cuốn. Trong không khí có những khối không khí di chuyển, bụi theo những khối không khí đó di chuyển hàng nghìn kilômet.

Vì thế, với những nhà máy sản xuất ximăng ở Hà Nam, Ninh Bình, Lạng Sơn, nếu thuận theo chiều gió, tốc độ gió sẽ đưa nguồn bụi này đi các nơi, có thể cuốn về gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội” – ông Sính nhận định.

Theo ông Sính, trong những lần lập báo cáo về chất lượng không khí trước đây, Green ID đã từng mời một số chuyên gia nước ngoài hỗ trợ tính toán về quỹ đạo di chuyển của bụi mịn PM 2.5, theo đó có bằng chứng bụi mịn “di chuyển từ những khu công nghiệp tại Hải Phòng, Quảng Ninh, ở đó có rất nhiều nhà máy nhiệt điện than và ximăng, theo chiều gió đưa về gây ô nhiễm tại Hà Nội”.

Dù vậy, vị chuyên gia này cho biết vẫn chưa thể tính toán được tỉ lệ đóng góp bao nhiêu phần trăm trong số nguồn gây ô nhiễm không khí của các nhà máy ximăng hay điện than.

Cũng theo ông Sính, dù đã xác định được các nguồn gây ô nhiễm, nhưng các giải pháp đưa ra vẫn cho thấy “chưa biết đến khi nào thì Hà Nội mới hết ô nhiễm không khí”, đặc biệt là không xác định được nguồn thải chính, thì “rất khó có được giải pháp mang tính “trừng trị” để giảm nhanh, giảm hiệu quả những nguồn phát thải lớn”.

Ngay với nguồn từ các nhà máy nhiệt điện than, theo ông Sính, chỉ có những nhà máy có công nghệ hiện đại mới lọc tĩnh điện được 99,75% lượng bụi, còn những nhà máy nhiệt điện cũ, xây dựng lâu năm, rất khó đạt được tỉ lệ lọc bụi cao như trên.

Hà Nội: ô nhiễm là do… thời tiết

Báo cáo nhanh về chất lượng không khí tại Hà Nội của Chi cục Bảo vệ môi trường TP này cho thấy tính đến ngày 14-12, chất lượng không khí ở Hà Nội đã chạm ngưỡng “xấu” và “rất xấu” trong 4 ngày liên tiếp, khẳng định điều kiện thời tiết là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí cho cả khu vực hiện nay.

“Với tình hình khí tượng chung như khí áp tăng cao, trời lặng gió, không mưa, nhiệt độ thấp làm cho không khí bị tù hãm, chất ô nhiễm thải ra hằng ngày khó phát tán lên cao và bay ra xa. Điều này gây nên tình trạng tăng đột biến các hạt bụi lơ lửng có kích thước bé như PM 2.5” – báo cáo nêu.

Đặc biệt, trước thực tế ô nhiễm không khí còn tiếp diễn, Sở Tài nguyên – môi trường TP Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân trên toàn TP nên hạn chế ra ngoài, nhóm nhạy cảm gồm: người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp không nên ra khỏi nhà, không tập thể dục vào buổi sáng và chiều tối cũng như cần trang bị khẩu trang chống bụi PM 2.5 đạt chuẩn vì ô nhiễm có thể kéo dài.

Sở Tài nguyên – môi trường còn khuyến cáo “tất cả mọi người cần hạn chế tối đa các hoạt động gây ô nhiễm không khí như không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân”.

Cũng sáng 14-12, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – môi trường) công bố chất lượng môi trường từ ngày 7 đến 13-12, cho thấy nhiều ngày ô nhiễm bụi mịn cao có xu hướng tăng trong những ngày qua.

“Tại Hà Nội, có trạm đo được giá trị trung bình 24 giờ của bụi mịn PM 2.5 vượt quá giới hạn cho phép gần 2-3 lần” – Tổng cục Môi trường nêu.

Theo TS Hoàng Dương Tùng – chủ tịch Mạng lưới Không khí sạch VN, dù Hà Nội có gặp thời tiết không thuận lợi trong những ngày qua, nhưng đó không phải là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí.

“Thời tiết không phát thải ra nguồn gây ô nhiễm mà chỉ làm ngưng tụ các nguồn gây ô nhiễm không khí do chính con người thải ra, giữ những nguồn gây ô nhiễm này ở tầng không khí thấp. Vì vậy, cần phải nhìn nhận nguyên nhân gây ô nhiễm là do chưa kiểm soát được các nguồn thải từ con người, từ đó giải quyết và kiểm soát những nguồn phát thải chủ quan này” – ông Tùng nói.

Giữa tuần mới mưa, hi vọng giảm ô nhiễm không khí

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 14 đến 18-12 trời chủ yếu nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Khoảng ngày 19 và 20-12 có mưa và mưa rào, trời chuyển rét. Còn tại Hà Nội, từ ngày 14 đến 18-12 trời nhiều mây, không mưa. Còn từ ngày 19 và 20-12, khu vực Hà Nội có khả năng xảy ra mưa và mưa rào. Theo Tổng cục Môi trường, trước thời điểm Hà Nội có mưa rào, chất lượng không khí vẫn duy trì ở mức xấu.

Nói Xấu Người Khác, Nói Xấu Đối Thủ Kinh Doanh: Bạn Nghĩ Sao Về Việc Này?

Với tôi đó là một bài viết hay, cơ bản chắc do tôi thích và đang hứng thú với nội dung đang được đề cập đến.

Và câu trả lời mà người viết đưa ra là ‘Không Nên”. Đó cũng chính là câu trả lời có trong đầu tôi. Và không nên nói xấu người khác là điều chúng ta được thầy cô dạy từ bé. Là điều mà các cuốn sách về đạo đức khuyên răn.

Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao vẫn có nhiều người nói xấu người khác? Và đặc biệt là trong kinh doanh việc bôi nhọ nói xấu đối thủ là điều không phải không xẩy ra.

Vì sao chúng ta lại nói xấu người khác?

Tất nhiên chẳng ai lại nói xấu những người mình xem là thân thiết cả. Về cơ bản có 2 trường hợp để ta nói xấu một ai đó.

Đối với đời sống xã hội là vì không ưa, vì không thích, vì ghét, vì ganh tị…

Đối với kinh doanh là vì lợi ích, vì cạnh tranh.

Với mục đích là hạ thấp danh dự, tạo hình ảnh xấu cho đối phương. Đê phục vụ mục đích và lợi ích cá nhân.

Như thế nào là nói xấu người khác?

– Là cố tình, chủ động nói về những điều không tốt, không đẹp về một người hoặc 1 đối tượng với nhiều người tại nhiều thời điểm và không gian khác nhau, trong khi người được nói đến không có mặt.

Điều không tốt ở đây có thể là:

Điều do chúng ta đặt ra bịa ra, nhằm bôi nhọ, bêu xấu

Điều chúng ta nghe đâu đó phong phanh, chưa chắc chắn nhưng lại tuyên truyền nó, làm ảnh hưởng xấu đến người khác.

Không công bằng khách quan, cố tình đánh vào khuyết điểm, cái yếu của người khác, bỏ qua cái tốt cái hay của họ.

“Chẳng lẽ nó xấu mà không được nói à?”

Tất nhiên với những điều xấu, tính xấu, cái xấu thì cần phải phê phán, phê bình. Nhưng phải khách quan, nói đúng bản chất, không thêm mắm thêm muối để tăng độ mặn và nặng về độ mùi hì.

Về bản chất phê phán cái xấu là đúng là tốt là nên làm. Nhưng lợi dụng việc phê phán để tạo mục đích cá nhân là không tốt.

Vì sao chúng ta không nên nói xấu đối thủ, nói xấu người khác?

Để nói xấu ai đó thì cần 3 đối tượng là chính ta, người nghe và người bị nói xấu. Nên mình sẽ dựa vào đó để nếu lý do vì sao không nên nói xấu người khác!

Với chính bản thân chúng ta

– Bạn có thích và muốn bị người khác nói xấu? Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác.

– Mõi người trong chúng ta điều hướng đến cái chân thiện mỹ, hướng đến cái đẹp thể xác và tâm hồn. Và việc nói xấu người khác sẽ đẩy ta đi xa mục tiêu đó.

– “Oan oan tương báo bao giờ hết”. Chúng ta nói xấu người khác, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm việc kinh doanh người khác. Bạn nghĩ chúng ta sẽ sống được trong yên lành sao. Đánh vào tường, tường vô tri vô giác còn làm cho chúng ta đau, hướng chi đó con người.

– Bạn là người đạo Phật, Phật không dạy ta nói xấu người khác. Bạn là người đạo Thiên Chúa. Chúa cũng chỉ dạy ta yêu thương và giúp đỡ người khác. Nếu bạn không phải người đạo Phật, bạn cũng không thuộc đạo Thiên Chúa. Bạn bảo bạn không có đạo. Không đâu! bạn vẫn là người thuộc đạo, một đạo rất lớn, mà mọi đạo khác điều hướng và đi theo, đó là đạo đức. Hãy nghĩ về Đạo trước khi muốn làm gì đó.

Với khách hàng, người nghe

– Mọi người dành thời gian quí báo gặp bạn. Để được biết, để hiểu nhiều hơn về bạn, chứa không phải để nghe bạn nói xấu về người khác.

– Họ sẽ nghĩ sao về bạn khi nghe bạn nói xấu người khác? Họ tin bạn ư, hay chỉ nghi ngại bạn hơn. Với người hay nói xấu người khác thì thật khó lòng tin họ là người tốt. Biết đâu 1 ngày đầy nắng và gió chính mình là đề tài của họ.

– Khách hàng nói riêng và người nghe nói chung, có cảm nhận và nhận xét riêng. Đừng cố chỉ họ phải nhận xét đánh giá làm sao, họ không thích điều đó.

Với người bị nói xấu

– Đôi khi việc ta nói xấu ai, bêu xấu ai đó, chưa đến 10 phút. Uống 1 ly trà đá đủ năng lượng để nói xấu ai đó cả ngày. Nhưng với người bị nói xấu thì sao. Đôi khi là cả 1 danh dự, cả 1 sự nghiệp và cuộc sống thay đổi theo hướng tiêu cực.

– Bạn có nghe câu: “tôi muốn lương thiện ai cho tôi lương thiện”. Đừng dồn người khác vào đường cùng. Nếu bạn đang phê phán đúng cái xấu của ai đó. Thì hãy phê phán khách quan nhất, công bằng nhất.

Dẫu biết rằng thương trường như chiến trường và ngay cả xã hội hiện tại cũng là một chiến trường. Nơi mà mạnh được yếu thua, nơi cá lớn nuốt cá bé, nơi mà sự ma mảnh tinh ranh có phần lấn lướt sự thật thà. Nơi đồng tiền không phải là vua nhưng vẫn có thể chi phối tất cả. Chính lẽ đó nhân loại lao động vất vả, đôi khi làm tất cả để có tiền. Thì thật khó nói và khó khuyên ai điều gì đúng điều gì sai. Có chăng chỉ là gợi ý nêu vấn đề, thể hiện 1 góc nhìn để mõi người trong chúng ta tự cảm nhận.

Và bài viết này cũng thể, chỉ là đưa ra một quan niệm cá nhân, cảm nhận theo một góc nhìn. Còn việc nhìn nhận thế nào thì do cách mõi cá nhân cảm nhận, cũng như môi trường sống của họ quyết định.

Nhưng hãy nhớ ” tôn trọng người là tôn trọng mình” và ” gieo nhân nào gặp quả đó “

Vì Sao Người Ta Thường Nói Trước Bước Không Qua

Nhưng tại sao vẫn có những người dùng toàn những từ ngữ tích cực trong câu khẳng định mà kết quả vẫn ngược lại. Chúng ta lấy ví dụ một ứng viên tranh cử nói trước quần chúng với số lượng rất lớn, họ hứa hẹn: “Nếu trúng cử, nhất định tôi sẽ làm cho nền kinh tế phục hổi chỉ trong vòng…..”, nhưng vì sao sự thật lại có lúc ngược lại. Có những người có tài hùng biện, vì khả năng ăn nói nên quần chúng có niềm tin vào những hứa hẹn. Nhưng nghiên cứu kỹ tâm lý con người thì chúng ta đều có những nghi ngờ vi tế, mặc dù rất tin tưởng vào người diễn thuyết nhưng trong tiềm thức chúng ta vẫn có phản ứng trái chiều với nó, đó là khi chúng ta đã ở một mình và có suy nghĩ lại những điều người khác nói. Thường những người phát biểu hùng hồn như vậy có sự kiêu mạn trong tâm, và sự kiêu mạn thì bị chúng ta lên án một cách trực diện hay âm thầm; chính tiềm thức của chúng ta đã âm thầm lên án những khẳng định hùng hồn trước công chúng như vậy. Và do đó, mặc dù bề ngoài là việc đặt trọng niềm tin của quần chúng nhưng sự chi phối của tiềm thức cộng đồng đã có tác dụng ngược nên quyết định kết quả của những lời hứa đó ở cuộc sống bên ngoài. Nếu chúng ta nói trước càng nhiều người thì cái nguy cơ vi tế của sự phản công tiềm thức ngấm ngầm đó càng cao. Đó là lý do tại sao nhiều nhà lãnh đạo đã không thực hiện được lời hứa với quần chúng khi thật sự nhậm chức và làm công tác lãnh đạo.

Thêm nữa là con người có bản ngã chi phối và có sức phá hoại rất ghê gớm, bản ngã càng lớn thì nguy cơ đổ vỡ càng cao. Nếu bạn nói lời khẳng định một mình mà không có chút ngã mạn trong đó thì khả năng thành tựu là rất lớn; nhưng nếu nói khẳng định một mình nhiều lần mà có sự tự mãn vào khả năng của mình thì tiềm thức sẽ kết hợp với bản ngã làm cho việc thực hiện của bạn sẽ bị thất bại.

Nguồn: Internet

Lavender Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.

HTML source

Da Trở Nên Xấu Xí Vì Lỗ Chân Lông To Phải Làm Sao Để Lấy Lại Như Trước?

Vì sao lỗ chân lông lại to ra?

Dầu nhờn được tiết ra để bảo vệ da khỏi các loại vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, lượng dầu tiết ra quá nhiều, đặc biệt với những người có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh sẽ khiến lỗ chân lông dễ bị bít tắc. Từ đó, lỗ chân lông sẽ ngày một to ra và có thể xuất hiện cả mụn trứng cá.

Khi bạn càng lớn tuổi thì da bạn sẽ kém đàn hồi hơn do hậu quả của việc lão hóa. Khi da mất đi độ săn chắc, lỗ chân lông sẽ dễ bị to ra hơn.

Theo các nghiên cứu chỉ ra thì lỗ chân lông to có đến 60 % là do di truyền như da dầu,…. Những người có người thân trong gia đình bị các vấn đề về nang lông cũng có nguy cơ bị to lỗ chân lông cao hơn người bình thường.

Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím gây hại cho da. Khi da bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, các mô da sẽ bị co lại khiến lỗ chân lỗ chân lông nở to hơn.

Bạn nên bôi kem chống nắng khi ra ngoài để bảo vệ làn da của mình.

Nếu bạn gặp các vấn đề về nang lông như bít tắc, viêm nhiễm thì da của bạn sẽ bị nổi mụn. Khi mụn mọc lên thì lỗ chân lông theo đó cũng giãn nở. Nguyên nhân của việc này do bạn không vệ sinh và chăm sóc da cẩn thận khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, lây lan,…

Ăn nhiều đồ ăn nóng, nhiều dầu mỡ và uống ít nước sẽ khiến lượng bỡ nhờn tiết ra tăng lên làm lỗ chân lông nở to.

Thức khuya và ngủ không đủ giấc khiến cơ thể suy nhược.

Khi bị lỗ chân lông to phải làm sao để cải thiện tình hình?

Rất nhiều vị trí trên cơ thể dễ xảy ra những vấn đề về lỗ chân lông. Tuy nhiên, vùng da mặt và chân là 2 vị trí dễ nhìn thấy nhất bằng mắt thường, đặc biệt là khi lỗ chân lông bị to. Vậy khi những vùng da này bị lỗ chân lông to phải làm sao để cải thiện?

Ban thắc mắc mặt lỗ chân lông to phải làm sao? Điều quan trọng trước tiên là phải rửa mặt hàng ngày thật kỹ và nên tẩy trang trước khi rửa để làm loại bỏ tối đa bụi bẩn.

Da mặt nhờn lỗ chân lông to phải làm sao? Sau khi rửa sạch mặt, bạn hãy sử dụng thêm các loại kem dưỡng ẩm phù hợp. NHớ uống nhiều nước và đừng ăn đồ nhiều dầu mỡ.

Lỗ chân lông mặt to phải làm sao? Dùng ngay đá lạnh lăn nhẹ lên da để thấy hiệu quả rõ rệt!

Da khô lỗ chân lông to phải làm sao? Sử dụng xịt khoáng giúp bạn cấp ẩm cho da nhất là khi trời hanh khô.

Ngủ đủ giấc và ngủ sớm là cách trị da mặt lỗ chân lông to và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Đắp mật ong cũng là một cách chữa da mặt lỗ chân lông to đơn giản và hiệu quả.

Bạn cũng có thể trị da sần sùi lỗ chân lông to khi massage bằng bia.

Vùng da ở chân bị to thường trải rộng hơn vùng da ở mặt. Tuy nhiên, cách khắc phục lỗ chân lông to ở chân cũng tương tự như vùng mặt.

Bạn cần tắm rửa sạch sẽ hàng ngày, khuyến khích dùng xà phòng trị viêm lỗ chân lông.

Sử dụng sữa dưỡng thể phù hợp để cân bằng độ ẩm cho da.

Thường xuyên tẩy da chết cơ thể.

Ăn uống điều độ và sinh hoạt khoa học.

Nếu tẩy hoặc cạo lông chân thì bạn nên cẩn thận tránh làm tổn thương nang lông và da.