Top 18 # Xem Nhiều Nhất Vi Sao Toi Theo Dao Phat Moi Nhat / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

So Sánh Dao Nhật Và Dao Đức / 2023

Ngày: 10/08/2020 lúc 15:58PM

Khi bạn tìm mua một con dao chất lượng cao, có khả năng bạn sẽ bắt gặp 2 loại dao chính: dao Đức và dao Nhật . 2 trường phái dao trên đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ thế giới. Vậy làm sao để đưa ra quyết định chọn lựa giữa 2 loại dao này?

Đã đến lúc bạn cần một con dao thực thụ mà đảm bảo được tiêu chí về độ sắc bén và sáng bóng. Hơn nữa, bộ dao bếp được thiết kế mang màu sắc riêng sẽ trở thành điểm nhấn trong gian bếp của bạn. Khi bạn tìm mua một con dao chất lượng cao như vậy, có khả năng bạn sẽ bắt gặp 2 loại dao chính: dao Đức và dao Nhật. Tất nhiên còn rất nhiều loại dao khác, nhưng 2 trường phái thiết kế dao trên đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ thế giới về dao. Vậy làm sao để đưa ra quyết định chọn lựa giữa 2 loại dao này? Loại nào tốt nhất cho phong cách nấu ăn của bạn?

Sự khác biệt giữa 2 loại dao này chủ yếu nằm ở độ cứng của thép và góc cạnh, từ đó có sự phân biệt với nhau về độ bền và chức năng. Tuy nhiên, để làm sáng rõ câu hỏi ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận 2 dòng dao Đức và dao Nhật từ 5 góc cạnh: loại thép, góc cạnh,cấu tạo, tính đối xứng và công dụng.

Loại thép

Thép là hợp kim bao gồm Sắt và Các-bon. Cả dao của Đức và Nhật đều được làm từ thép, nhưng là 2 loại thép có tỷ trọng thành phần cấu tạo khác nhau. Thang điểm Rockwell (HRC) được sử dụng để xác định độ cứng của một miếng thép: con số này càng cao tức là lượng Các-bon trong miếng thép đó càng lớn, thép càng cứng.

Lưỡi dao của Đức được rèn bằng loại thép khoảng 57 HRC, trong khi lưỡi dao của Nhật từ loại thép trong khoảng 60 đến 63HRC.

Lưỡi dao Nhật cứng hơn sẽ giữ cạnh tốt hơn, tuy nhiên kém bền hơn và dễ bị sứt mẻ, thậm chí có khả năng bị gãy. Các loại dao bằng thép mềm hơn của Đức bền hơn rất nhiều nhưng đánh đổi vấn đề không duy trì được góc cạnh lâu như dao Nhật. Đó là lý do khiến độ sắc của dao Đức không duy trì được lâu như dao Nhật.

Để khắc phục tình trạng lưỡi dao cứng dễ mẻ, dao Nhật áp dụng phương pháp rèn kiếm samurai – phương pháp ép lớp. Tức là bên ngoài lớp thép cứng, dao Nhật sẽ thường có thêm nhiều lớp thép mềm bên ngoài để cân bằng với độ cứng của dao, khiến dao vừa sắc – vừa giữ cạnh sắc tốt – lại bền, không dễ mẻ. Đây là lý do các dòng dao Nhật 3 lớp, damascus, 37 lớp, 63 lớp thép lại phổ biến hơn với người sử dụng. Vì thiết kế của nó cực kỳ tối ưu.

Góc mài dao 

Lưỡi dao Nhật Bản mỏng hơn các loại dao khác của Đức, thường trong khoảng 15–16 độ, so với 20 độ của dao kiểu phương Tây. Góc cạnh là điểm then chốt đối với độ sắc bén của một con dao; góc càng hẹp, đường cắt càng nhỏ, dao càng ít ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của thực phẩm.

Trong kĩ thuật rèn dao của người Đức, lưỡi dao thường được hoàn thiện bằng máy, thì các loại lưỡi của Nhật Bản hầu như luôn được mài giũa và tinh chỉnh thủ công. Cạnh của hầu hết các loại lưỡi dao Đức đều được làm cong phù hợp với phong cách rocking cut của châu Âu, trong khi lưỡi dao Nhật thì thẳng hơn để tạo các lát cắt sắc ngọt và chính xác.

Cấu tạo

Thường thì các thương hiệu dao đến từ Đức đều thiết kế sản phẩm của mình với cấu tạo nguyên khối dọc từ lưỡi dao đến cán dao. Thậm chí các dòng dao Nhật được ưa chuộng tại thị trường châu Âu như Global cũng có thiết kế nguyên khối. Họ thích thiết kế dao nguyên khối.

Còn dao Nhật thì bộ phận cán dao được điều chỉnh sao cho thon gọn hơn, khiến cho trọng lượng cả con dao Nhật nhẹ hơn dao Đức. Do đó dao Nhật tạo cho người sử dụng một độ linh hoạt cao hơn.

Tính đối xứng

Trừ khi được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Âu, cạnh dao của những con dao Nhật được rèn không đối xứng – cạnh cắt nghiêng về tay thuận (thường là bên phải) của người dùng theo tỉ lệ 70/30. Có nghĩa là, người tiêu dùng thuận tay trái không thể sử dụng con dao đúng cách mà sẽ phải mua một con dao Nhật được thiết kế dành riêng cho người thuận tay trái. Đó gọi là các dòng dao vát một mặt.

Ngược lại, dao Đức luôn luôn cân bằng và đối xứng, người thuận tay phải và người thuận tay trái sử dụng không cảm nhận được sự khác biệt.

Công dụng

Một con dao Nhật Bản luôn được mài giũa sắc bén, rèn từ những nguyên liệu phù hợp cho những công việc yêu cầu độ chính xác cao và sự tinh tế như thái lát mỏng.

Trong khi đó, dao Đức có xu hướng dày hơn và nặng hơn vì vậy nó trở nên đa dụng hơn phần nào đó.

Vậy kiểu dao Đức hay dao Nhật phù hợp với phong cách nấu ăn của bạn?

Lưỡi dao Nhật Bản mỏng, sắc và nhẹ, đặc biệt lý tưởng cho những công việc chính xác phù hợp với phong cách nấu ăn của các đầu bếp theo phong cách Nhật Bản. Thép cấu thành lưỡi dao Nhật cứng hơn có nghĩa cạnh rất sắc nhưng lại đánh đổi bằng vấn đề lưỡi dao dễ bị mẻ và nứt hơn.

Loại dao Đức nặng hơn, dày hơn và toàn diện hơn, trọng lượng và thép mềm hơn làm cho con dao chắc hơn và bền hơn, và tốt cho cả việc chặt xương. Lưỡi dao của Đức đa năng hơn, dùng để băm, thái và thái sợi, bản chất đa mục đích và độ bền cao đi đôi với nhau.

Bạn vẫn không chắc chắn đâu là con dao phù hợp với mình?

Tóm lại, dao Đức và dao Nhật không quá quan trọng, đặc biệt là hiện nay, khi khoảng cách về sự khác biệt giữa 2 loại dao này ngày càng giảm. Một số loại dao của Đức hiện nay đã được mài sắc bén hơn, và trong khi đó các hợp kim mới đã cải thiện độ bền của dao Nhật Bản.

 

Cùng tham khảo ngay các dòng dao Nhật & Đức chính hãng tại KATANA: 

XEM NGAY

KATANA tự hào là đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu, phân phối và bán lẻ sản phẩm dao Đức và Nhật chính hãng. Các thương dao bếp như KATANA, KAI, GLOBAL đến từ Nhật Bản hay ZWILLING đến từ Đức đều đã và đang mang những dấu ấn riêng và chiếm được sự tin cậy của người tiêu dùng quốc tế.

Khi mua hàng tại KATANA bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và được bảo hành theo chế độ sau:

– Cam kết hàng chính hãng.

– Cam kết chất lượng cao, giá tốt trên thị trường.

BẢO HÀNH 1 ĐỔI 1 TRONG 7 NGÀY – BẢO HÀNH 24 THÁNG VỚI SẢN PHẨM DAO VÀ 12 THÁNG VỚI SẢN PHẨM KHÁC

Gọi ngay hotline: 083.777.8386 để được tư vấn!

Vì Sao Bệnh Nhân Suy Thận Cần Ăn Nhạt, Cách Chữa Bệnh Vì Sao Bệnh Nhân Suy Thận Cần Ăn Nhạt, Vi Sao Benh Nhan Suy Than Can An Nhat, Suy Thận / 2023

Vì sao bệnh nhân suy thận cần ăn nhạt?

Tôi có một người bạn bị suy thận mạn, phải chạy thận nhân tạo. Trong chế độ ăn uống bác sĩ dặn phải kiêng muối và kali nhưng những bệnh nhân này lại rất thèm muối. Xin quý báo cho biết vì sao lại phải kiêng muối và kali?

Hoàng Thanh(Hải Dương)

Suy thận mạn là hậu quả cuối cùng của nhiều bệnh thường gặp, nhất là bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, bệnh lý mạch máu thận… Mục tiêu căn bản trong điều trị bảo tồn suy thận mạn là tránh tổn thương thận, ngăn ngừa hay làm chậm sự tiến triển của suy thận mạn và điều trị hội chứng urê huyết cao. Đối với những bệnh nhân này, chế độ ăn nhạt là rất cần thiết, đặc biệt khi có phù, tăng huyết áp và suy tim. Muối chỉ nên dùng 1-2g/ngày, không nên ăn nhiều bột ngọt, bột canh, gia vị vì tất cả các loại này đều chứa natri. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần hạn chế kali. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào. Vì thế bệnh nhân suy thận mạn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít, cam, chanh, lựu, các quả khô, hạt dẻ, lạc, cà phê. Nên ăn các loại rau, quả ít kali là bầu bí, su su, mướp, bắp cải, súp lơ, lê, táo, vú sữa, quýt, mận. Chế độ ăn nhạt làm người bệnh rất khó chịu, vì vậy cần thay đổi món ăn thường xuyên và người bệnh cần cố gắng thích nghi để tránh biến chứng nặng thêm

(Theo SKĐS)

Dao Muỗng Nĩa Bằng Inox / 2023

Chi tiết sản phẩm Dao muỗng nĩa

Cùng với sự du nhập của các nét văn hóa ẩm thực Phương Tây, các thiết bị nhà hàng như dao muỗng nĩa cũng ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn. Với chất liệu inox cao cấp luôn sáng bóng, không han gỉ, chống ăn mòn, cách nhiệt, chịu lực tốt đây chắc chắn là mẫu dao muỗng nĩa đáng sở hữu nhất hiện nay

Có nên sử dụng dao muỗng nĩa inox dành cho nhà hàng, khách sạn

Việc sử dụng dao muỗng nĩa riêng trong các nhà hàng, khách sạn giúp:

+ Tăng tính chuyên nghiệp

+ Nâng cao chất lượng dịch vụ

+ Giữ vệ sinh và thể hiện nét văn minh, lịch sự trong văn hóa ẩm thực

Ngoài ra so với các loại dao muỗng nĩa làm từ nhựa hoặc sứ thì loại làm bằng inox có nhiều ưu điểm hơn. Dao muỗng nĩa inox có chi phí đầu tư thấp, lại sang trọng, lịch sự, độ bền cao khó nứt vỡ. Vì vậy sử dụng bộ sản phẩm này là giải pháp tối ưu cho nhà hàng, khách sạn của bạn

Mô tả chi tiết sản phẩm

Xuất sứ: hàng nhập khẩu

Chất liệu inox 304 cao cấp: không han gỉ, luôn sáng bóng, có khả năng cách nhiệt, chịu được va đập mạnh. Ngoài ra chất liệu này còn kháng khuẩn tốt, không bám màu, bám mùi và cực kỳ tiện lợi trong quá trình vệ sinh.

Kích thước:

Bảng 1.1. Kích thước chi tiết bộ dao muỗng nĩa

Mô tả:

+ Thiết kế đơn giản, sang trọng thích hợp với các không gian nhà hàng từ 3 – 5*

+ Các cạnh, viền được bo tròn mài mịn. Các đầu nĩa được làm tù khéo léo tránh gây xây xát cho người dùng trong quá trình sử dụng.

+ Inox được gia công dày dặn đến 5mm

+ Tay cầm thiết kế dạng trơn tạo cảm giác thoải mái, tiện dụng

Bảo hành: 6 tháng

Hình ảnh thực tế của bộ dao dĩa inox nhà hàng

Nên mua dao dĩa khách sạn chính hãng, uy tín giá rẻ ở đâu?

Poliva tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp dao dĩa khách sạn cao cấp, giá cả cạnh tranh. Các sản phẩm của chúng tôi cam kết:

Hàng chính hãng 100%

Mẫu mã phong phú đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

Giá cả hợp lý

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng số lượng lớn

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Chế độ bảo hành uy tín lên tới 6 tháng