Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vi Sao Xe Sirius Hao Xang Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Xe Yamaha Sirius Có Hao Xăng Không?

Có một số bạn than vãn rằng dòng xe sirius đi xe rất hao xăng, vậy xe Yamaha sirius có hao xăng không? Với thông tin của nhà phát hành đưa ra thì Sirius có thể chạy được hơn 50km cho một lít xăng và có thể nhiều hơn nếu như biết chạy và bảo dưỡng xe.

Nếu nói về thương hiệu Yamaha thì ta sẽ nghĩ ngay tới một dòng xe có thiết kế đẹp nhưng lại cực kì hao xăng. Và khi Yamaha ra phiên bản xe số Sirius người ta cũng tự hỏi xe Sirius có hao xăng không?

Có nhiều ý kiến hỏi vui rằng muốn biết xe có hao xăng không bạn hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bình xăng xe Sirius bao nhiêu lít và tại sao Yamaha lại thiết kế bình xăng khá lớn đến 4,2 lít dữ vậy? Rõ ràng là nó tốn xăng thật rồi! Thật ra hầu hết cách dòng xe tay ga của Yamaha mới hao xăng mà đó là việc hao xăng tất yêu vì phải sử dụng một hệ thống động cơ mạnh mẽ nên việc ngốn khá nhiều xăng cũng là một điều khá tất yếu. Nhưng với phiên bản xe số thì bạn sẽ thấy được nó cực kì ít hao xăng và không quá tốn nhiều nguyên liệu như những gì đã bị đồn thổi của hãng Yamaha.

Sirius là một trong những dòng xe số của Yamaha với khả năng chạy tiết kiệm xăng khá nhiều và ngang cơ gần với các dòng xe số của các hãng khá như Honda. Mà thật ra thì ta cũng có thể thấy được rằng dòng xe số Sirius cũng khá là tốn xăng vì lý đo động cơ sở dụng mạnh hơn và hao xăng hơn.

Không nói tới xe tay ga vì dòng xe tay ga thì cực kì hao xăng không riêng gì hãng Yamaha hay các hãng xe khác. Ở đây ta đang phân tích về dòng xe số Sirius, vậy nên ta sẽ thấy rằng chiếc xe Sirius được biết tới là có khả năng chạy được là 55km/ lít xăng, và nếu biết cân chỉnh, bảo dưỡng và cách đi xe như thế nào để cho xăng tiết kiệm hợp lý thì sẽ có thể đi được tới 60km/h. Còn dòng xe tốt tiết kiệm nhất là như thế nào, thật ra nó cũng dao động tự 65 tới 75km/h. Vậy nên nói chiếc sirius không tiết kiệm xăng là không đúng, mà chỉ là hao xăng hơn những dòng xe khác mà thôi.Nhưng điểm này là chấp nhận được vì lý do là xe Yamaha được thiết kế như vậy để xe chạy mạnh và bốc hơn.

Vì Sao Xe Ô Tô Bị Hao Nhớt Động Cơ?

Hiện tượng xe ăn dầu nếu diễn ra lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xe ô tô.

Nguyên nhân xe ô tô bị hao dầu máy

Rò rỉ dầu nhớt ra bên ngoài

Sau một thời gian dài hoạt động, các gioăng làm kín cũng như các phớt chắn dầu sẽ hoạt động không còn hiệu quả gây ra hiện tượng dầu bị rò rỉ ra bên ngoài. Chủ xe có thể phát hiện sự cố này bằng cách quan sát những vết dầu loang trên thân máy hoặc ở bề mặt đất mà xe tiếp xúc.

Xe bị rò rỉ gây hao nhớt

Lọt dầu vào buồng đốt

Sự cố này có rất nhiều nguyên do, í dụ: phớt dầu xupap bị mòn, xéc măng bị hở… Dầu động cơ sẽ theo những khe hở, vết mòn để lọt vào bên trong buồng đốt và khiến xe chạy hao nhớt.

Xe chở quá tải trọng

Xe chở quá nhiều người và hàng hóa sẽ gặp áp lực lớn. Để xe di chuyển khi chở quá tải trọng, chủ xe sẽ phải đạp ga mạnh hơn dẫn đến tình trạng gia tăng áp suất nén và áp suất đốt. Do đó nhiệt đột của xi lanh và pít tông cũng tăng cao, hậu quả của tình trạng này là dầu động cơ bị bay hơi nhanh chóng đồng thời làm tăng lượng dầu tiêu hao.

Ô tô chở quá tải trọng sẽ hao dầu hơn

Sử dụng phanh bằng động cơ

Mỗi lần chủ xe sử dụng phanh động cơ, áp suất chân không sẽ gia tăng nhanh chóng. Lượng dầu được chuyển vào buồng đốt sẽ nhiều hơn. Nếu xe có tua bin tăng áp, dầu sẽ gặp phải nhiệt lượng cao khi xe vận hành nên bay hơi nhanh hơn. Dấu hiệu xe thiếu nhớt dễ nhận biết nhất đó là khói do xe thải ra có màu xanh hoặc màu đen. Chủ xe có thể sử dụng thước thăm dầu để kiểm tra nhớt ô tô. Nếu thấy lượng dầu thường xuyên giảm sau thời gian ngắn thì hãy mang xe đi kiểm tra.

Các cách khắc phục xe ô tô bị hao nhớt

Thực ra không có cách nào có thể khắc phục hoàn toàn sự tiêu hao dầu của động cơ, nhưng chủ xe có thể giảm sự tiêu hao dầu quá nhiều của xe bằng cách sử dụng những loại dầu có chất phụ gia có lợi cho dầu máy của xe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu động cơ được mà thành phần của chúng bao gồm những chất phụ gia để giảm thiểu sự tiêu hao dầu máy. Ngay khi phát hiện xe tiêu tốn quá nhiều dầu, chủ xe nên chuyển sang sử dụng loại dầu có nhiều nhớt.

Sử dụng loại dầu có chất phụ gia có lợi cũng là cách khắc phục tình trạng xe hao dầu

Nếu sự tiêu hao dầu của động cơ do bị rò rỉ, chủ xe có thể khắc phục bằng cách thay thế các bộ phận hư hại của động cơ xe như các gioăng, phớt dầu hoặc đuôi trục cơ. Một số bộ phận khá dễ thay thế nhưng một số lại không dễ thay. Với những bộ phận khó thay mới, chủ xe có thể bôi keo để gắn hoặc lấp khe hở. Ngoài ra còn có cách là chuyển sang sử dụng loại dầu có các chất phụ gia làm kín trong thành phần của nó. Các chất phụ gia trong loại dầu này sẽ làm giãn nở gioăng hoặc phớt một chút để hạn chế sự rò rỉ dầu.

Đối với trường hợp bạc dẫn hướng xu páp bị mòn hoặc phớt dầu đuôi bạc dẫn hướng không còn hiệu quả. Hãy tiến hành thay mới phớt đuôi bạc dẫn hướng để ngăn chặn việc tiêu tốn dầu máy. Để thay thế hai bộ phận này, chủ xe cần sử dụng dụng cụ nén lò xo SST, dụng cụ này giúp chủ xe nén lò xo xu páp.

Thông thường, chủ xe dùng cờ lê để xoay puli trục khuỷu và luồn một dây thừng hoặc dây cao su xuyên qua buồng cháy, sau đó thổi khí nén vào trong để ngăn xu páp không bị rơi vào buồng cháy. Khoảng không giữa piston và xu páp sẽ được làm đầy bởi dây thừng, điều đó có nghĩa xu páp sẽ không bị thay đổi vị trí trong thời điểm chủ xe thay mới phớt dầu đuôi ống dẫn hướng. Tuy nhiên, việc thay mới những bộ phận này đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng cơ khí, nếu không có thể sẽ gây hại cho xe và gây tốn thời gian. Để an toàn, chủ xe nên mang xe tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Chủ xe nên mang xe tới trung tâm sửa chữa để khắc phục những vấn đề về dầu nhớt

Tìm hiểu thêm:

Ngoài ra, việc kiểm tra mực dầu là rất cần thiết. Chủ xe cần thay mới dầu máy định kì và kiểm tra mức dầu trong xe. Hạn chế để xe rơi vào tình trạng cạn kiệt dầu máy. Nếu phát hiện bất kì hư hỏng nào ở hệ thống chứa dầu của xe ô tô, nên thay mới hoặc sửa chữa càng sớm càng tốt. Tình trạng rò rỉ dầu hoặc tiêu hao dầu diễn ra quá lâu sẽ gây tốn kém chi phí và gây ảnh hưởng xấu cho xe ô tô. Đây là kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô cực kì quan trọng.

Minh Duyên

Xe Máy Bị Hao Nhớt, Nhận Biết Ra Sao Và Sửa Chữa Thế Nào?

Xe máy bị hao nhớt hay còn gọi là xe máy ăn nhiều dầu nhớt, là hiện tượng mà không người sử dụng xe máy nào mong muốn. chúng tôi xin hướng dẫn bạn dọc cách nhận biết và sửa chữa xe máy bị hao nhớt trong bài viết này.

Hầu hết các loại xe máy hiện nay đều sở hữu các động cơ hầu như không tiêu hao dầu hoặc tiêu hao rất ít, chỉ khoảng ¼ lít dầu cho khoảng 5000 km. Quãng đường đã vận hành càng lớn thì độ mòn và tiêu hao dầu nhớt càng tăng lên.

Đối với những xe máy cũ, đi nhiều thì dầu động cơ bị tiêu hao vào khoảng ¼ lít dầu cho mỗi 1600 km là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu lượng tiêu hao lớn hơn ¼ lít dầu mà xe chỉ đi trong khoảng 800 km đổ lại thì được xác định là hiện tượng xe hao dầu nhớt bất thường.

Nguyên nhân và khắc phục xe máy bị hao nhớt

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng xe máy ăn nhớt là do các bugi bị bẩn. Các cặn bẩn sẽ khiến bugi đánh lửa sai thời điểm, xe thải nhiều khí hơn và gây hại cho bộ lọc khí xả.

Bên cạnh đó, việc rò rỉ dầu bôi trơn cũng là nguyên nhân làm động cơ hao dầu. Dầu có thể bị rò rỉ tại các chi tiết như gioăng các te dầu, gioăng quy lát, phớt đầu trục cơ… Trường hợp này có thể khắc phục bằng cách thay thế các loại gioăng hoặc phớt này.

+ Nhớt dùng lâu ngày đã quá bẩn, khả năng bôi trơn kém làm cho các chi tiết máy nhanh bị mài mòn đẫn đến hư hỏng.

+ Séc-măng hoạt động phải chịu nhiều sức ép của khí nén cùng ma sát với thành xi lanh, lúc này nếu nhớt có độ bôi trơn kém sẽ gây mòn séc-măng.

+ Xe chạy “rodai” không đúng kỹ thuật làm xước lòng xi lanh, khiến séc-măng và xi lanh không còn khít như lúc đầu, dẫn đến hiện tượng hở bạc và làm xe bị ăn dầu nhớt.

Để khắc phục tình trạng bạc hở, người dùng có thể thực hiện một số cách như: khoét rộng thêm bạc dẫn hướng và phủ một lớp đồng mỏng để tạo vân trên mặt bạc hoặc tiếp xúc với xu páp cũng có thể làm giảm khe hở bạc dẫn hướng. Với những động cơ có nắp quy lát làm bằng nhôm, có thể tháo ra và thay thế bạc dẫn hướng nguyên bản bằng một cái mới. Với nắp quy lát được làm bằng gang đúc, có thể khoét rộng và chèn thêm bạc lót vào bạc dẫn hướng.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc của chúng tôi đã có thể nhận biết nguyên nhân xe máy tiêu hao quá nhiều nhớt và một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng này. Nếu bạn không thể xử lý tình trang xe máy bị hao nhớt tại nhà, có thể đến các cửa tiệm sửa chữa xe máy uy tín để khắc phục triệt để.

Webike.vn – Tổng hợp

So Sánh Yamaha Sirius Và Honda Blade: Nên Mua Xe Nào Trong Tầm Khoảng 20 Triệu

So sánh xe Yamaha Sirius và Honda Blade phiên bản 2019 mới hiện đang là 2 dòng xe số an toàn với mức giá bán bình dân ổn định nhất mà đại đa số người tiêu dùng Việt đang rất hào hứng muốn sở hữu ngay. Mỗi một dòng xe, đời xe đều mang những điểm đặc trưng rất riêng với ưu nhược điểm khác nhau, vậy nên khi đứng trước sự lựa chọn khó khăn đó, bất cứ ai cũng không thể nhanh chóng đưa ra một quyết định cuối cùng ngay được. Hiểu được tâm lý chung ấy, hôm nay chuyên mục đánh giá xe sẽ đưa ra một cái nhìn toàn cảnh, chính xác nhất, phân tích trên nhiều phương diện trọng yếu về giá bán, động cơ hoạt động cho tới khả năng vận hành của cả 2 xe đến từ thương hiệu uy tín là Yamaha và Honda. Hi vọng, sau khi nghiên cứu thật kĩ, các bạn sẽ sớm nhận định được đâu là chiếc xe phù hợp với sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính cho phép của mình.

So sánh nên mua Yamaha Sirius hay Honda Blade 2019?

So sánh về giá

Giá bán Honda Blade 2019 cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn – Phanh cơ, vành nan hoa: Đen Đỏ, Đỏ Đen, Trắng Đen: 18.600.000 triệu đồng (VNĐ)

Tiêu chuẩn – Phanh đĩa, vành nan hoa: Đen Đỏ, Đỏ Đen, Trắng Đen: 19.600.000 triệu đồng (VNĐ)

Thể thao – Phanh đĩa, vành đúc: Đen Đỏ, Đen Vàng Đồng, Đen Xanh, Đen Trắng: 21.100.000 triệu đồng (VNĐ).

Yamaha Sirius Fi phanh thường là 19.990.000 triệu đồng (VNĐ)

Yamaha Sirius phanh đĩa là 20.990.000 triệu đồng (VNĐ)

Yamaha Sirius Fi RC có giá 22.990.000 triệu đồng (VNĐ).

Về thiết kế của Yamaha Sirius

Yamaha Sirius sử dụng vành đúc chắc chắn, chiếc xe này mang phong cách thể thao, trẻ trung, phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Màu sắc đa dạng với 6 loại màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với phong cách riêng.

Về tiện ích của Yamaha Sirius

Sirius được trang bị chiếc cốp rộng 9,2 lít cho khả năng chứa vừa một mũ bảo hiểm nửa đầu. Dung tích bình xăng vào khoảng 3,8 lít. Móc đồ 2 bên đầu xe tiện dụng; chắn bùn có khả năng che chắn tốt, ngay cả trong các điều kiện đi đường trời mưa. Đèn pha halogen siêu sáng, có thể chiếu sáng tốt trong trời tối, và điều kiện đường sương mù. Ổ khóa tiện dụng 3 trong 1 gồm: Khóa xe chính, khóa cổ và khóa cốp.

Về tiện ích của Honda Blade

Honda Blade có cốp khá nhỏ, chỉ để vừa một áo mưa hoặc các đồ phụ tùng xe khác. Móc đồ 2 bên đầu xe khá tiện dụng để treo đồ đạc khi đi mua sắm. Chắn bùn của chiếc xe này có khả năng che chắn tốt, ngay cả trong điều kiện trời mưa gió. Đèn cospha khá sáng khi di chuyển trong trời tối, tuy nhiên, nếu di chuyển chậm thì hơi tối (đây là nhược điểm chung của các dòng xe số). Blade mở cốp bằng ổ khóa trên thân xe nên hơi rắc rối và bất tiện.

So sánh về động cơ

Về động cơ của Yamaha Sirius

Yamaha Sirius được trang bị động cơ phun xăng điện tử 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng không khí, công suất tối đa 6,4KW (8,7PS/7.000 vòng/phút). Mô men xoắn cực đại 9,5Nm (0.97kgf-m/5.500 vòng/phút). Dòng xe Blade được hãng Honda trang bị cho động cơ xy lanh đơn, 4 kỳ, dung tích 109,1cc, làm mát bằng không khí có công suất cực đại 8,3 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,65 Nm. Đi kèm với động cơ này là hộp số tròn 4 cấp côn tự động có cần số dễ thao tác, việc tăng, giảm số khá nhẹ nhàng. Xét về động cơ, Yamaha Sirius vượt trội hơn hẳn Honda Blade.

Yamaha Sirius nhạy và êm ái, gần như không cần phải đề lại lần 2. Xe tăng tốc khá mượt và êm, chứ không giật máy và mạnh. Khó chuyển số từ số N lên số 1, số 1 đi khá mạnh, do đó, chỉ phù hợp khi leo dốc và đèo hàng nặng. Từ số 1 chuyển lên số 2 khá dễ dàng, và với số 2 xe vẫn khá khỏe, do đó, cũng chỉ thích hợp khi đèo hàng nặng phía sau, nếu đi không khá giật. Từ số 2 chuyển số 3 khá mượt, số 3 dùng để đi chỗ tắc đường khá ngon, mạnh máy mà không quá giật.

Chuyển từ số 3 sang số 4 cũng rất nhẹ, người đi cảm thấy khá mướt và tốc độ cao. Dễ dàng tăng tốc lên 60 km/h. Tuy nhiên, ở mức tốc độ trên 60 km/h thì tỏ ra khó khăn để đạt mức tốc độ cao hơn. Phanh đĩa hoạt động khá tốt, tuy nhiên sẽ bị giật nếu như phanh gấp chỉ phanh trước, tốt nhất là người dùng nên sử dụng phanh đồng thời cả bánh trước và bánh sau.

Trong khi đó Honda Blade cũng khá êm ái, tuy nhiên, nếu trời mùa đông thì khó đề vào buổi sáng hơn, người dùng thường xuyên cần đạp nổ máy. Honda Blade dễ dàng chuyển số từ N lên số 1 và cũng không có hiện tượng quá giật máy, khiến người đi cảm giác khá an toàn.

Chuyển số từ số 1 lên số 2 vẫn mượt mà, số 2 khá khỏe, do đó, thông thường chỉ dùng để leo dốc cao, chứ ít khi sử dụng. Chuyển từ số 2 lên số 3 vẫn chút khó khăn, số 3 khỏe máy, được sử dụng để len lỏi trong các đường phố đông đúc quả là tuyệt vời. Chuyển từ số 3 lên số 4 vẫn với cảm giác dễ chịu.

Xe tăng tốc cực nhanh, và mạnh mẽ, do được trang bị động cơ tới 125cc, do đó, có thể dễ dàng đạt được tốc độ 60 km/h mà không chút khó khăn, mức tốc độ cao hơn cũng khá dễ tăng tốc, có thể đạt tốc độ tối đa tới 110 km/h. Hệ thống phanh đĩa an toàn tích hợp với phanh tang trông bánh sau khá mượt mà, do đó, tạo sự an toàn khi di chuyển với tốc độ cao. Ngoài ra, nếu là phiên bản phanh cơ thì không nên đi ở tốc độ quá cao.

Kết luận chung về 2 xe Yamaha Sirius và Honda Blade: Dù thay đổi nhiều qua các thế hệ, nhưng Sirius Fi 2019 vẫn giữ tổng thể thiết kế gọn gàng. Kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt 1.940 mm × 715 mm × 1.075 mm. Trọng lượng xe khoảng 99 kg, với bình xăng dung tích 3,8 lít. Sirius Fi 2019 có phiên bản phanh đĩa và phanh thường với 4 màu tùy chọn trắng-đen ánh kim, xám-đen ánh kim, vàng-đen ánh kim và đỏ-đen ánh kim. Trong khi đó, phiên bản Sirius RC Fi 2019 có giá 23.200.000 triệu đồng, với tùy chọn màu sắc tương tự. Ngoài màu đỏ ánh kim, Sirius Fi 2019 còn có màu trắng ánh kim, xám ánh kim và vàng ánh kim.