Top 16 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Yaourt Không Đặc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

7 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Tại Nhà, Làm Yaourt Phô Mai, Trái Cây Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Không Bị Đông Đá / 2023

Yaourt là món ăn quen thuộc mà ai cũng thích, không chỉ giúp giải nhiệt mà còn là một loại thực phẩm rất tốt để chăm sóc da. Mùa hè nóng bức này bạn đã suy nghĩ về cách làm yaourt tại nhà như yaourt đá, za ua nha đam, da ua trái cây giúp giải nhiệt cho gia đình chưa. Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm yaourt tại nhà ngon không chỉ giải nhiệt tốt mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho da nữa.

1.5 lít sữa tươi

1 hộp sữa chua cái

1 vài lọ để đựng yaourt hoặc túi ni lông nhỏ

Cách làm da ua dẻo ngon không bị đông

– Bước 2: Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho sữa đặc và sữa tươi hòa quyện vào với nhau thì làm yaourt tại nhà mới ngon được. Đun tới khi sữa sôi lăn tăn thì bắc ra ngoài để nguội.

– Bước 3: Với làm yaourt tại nhà thì rất đơn giản, khi hỗn hợp sữa đã nguội thì bạn đổ sữa chua cái đã chuẩn bị vào rồi khuấy thật đều. Sữa chua cái bạn có thể mua ở ngoài quán hoặc siêu thị, nó có tác dụng làm lên men cho yaourt của bạn có vị chua chua đấy.

– Bước 4: Kế đến bạn cho hỗn hợp sữa vào những lọ hoặc túi ni lông đã chuẩn bị sẵn rồi đậy kín hoặc cột chặt lại.

– Bước 5: Tiếp đến bạn cho những lọ hoặc túi yaourt đã chuẩn bị xong vào 1 nồi nước ấm để ủ yaourt trong khoảng từ 5 – 8 tiếng.

– Bạn làm yaourt tại nhà thì có thể chuẩn bị yaourt từ tối, ủ qua đêm sáng mai là bạn đã có ngay yaourt để sử dụng rồi. Lưu ý là không nên ủ quá lâu yaourt sẽ không còn ngon nữa.

– Bước 6: Sau khi yaourt đã ủ xong bạn có thể đem cho vào tủ lạnh để mát thì yaourt ăn sẽ ngon hơn. Vậy là bạn đã làm yaourt tại nhà xong rồi đấy.

Lưu ý để cách làm sữa chua không bị đông

Yaourt cái là thành phần cực kỳ quan trọng để làm sữa chua. Vì vậy, sữa chua cái dùng để làm sữa chua không đường cần phải là loại sữa chua không mùi, không vị và là không đường.

Sau khi ủ xong sữa chua không đường đợt này các bạn có thể giữ lại 1 hộp dùng để làm sữa chua cái cho những lần tiếp theo.

Một cách ủ yaourt đá không đường khác nữa: Các bạn cũng có thể sử dụng thùng ủ, cho các hũ sữa chua vào thùng rồi cho nước nóng vào để ủ từ 6 đến 8 tiếng là sữa chua sẽ lên men.

2. Cách làm yaourt dẻo mịn bằng sữa chua không đường

Sữa chua (yaourt) là một trong những loại thực phẩm cực bổ dưỡng, với nhiều những dưỡng chất rất có lợi tuyệt vời cho sức khỏe.

Sữa chua dẻo là món tráng miệng được giới trẻ vô cùng ưa thích, đặc biệt là các bạn nữ hiện nay. Bởi trong sữa chua dẻo không những có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn giúp cho chúng ta có làn da mịn màng, tươi trẻ hơn.

Tuy nhiên, chúng ta phải tiêu tốn số tiền không nhỏ khi đi ăn ngoài hàng mà vẫn chưa biết cách làm sữa chua dẻo sao cho thật ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm yaourt dẻo thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

1 lon sữa đặc có đường

1 lon sữa nước sôi còn nóng ( dùng lại lon sữa này đặc để đong nước nóng)

2 lon sữa tươi không đường ( bạn cũng lấy lon sữa đặc trên để đong)

1 đến 2 hộp sữa chua không đường ( dùng để làm men cái)

Dụng cụ để làm yaourt sữa chua dẻo tại nhà

Bát trộn

Nồi lớn để ủ

Cốc hay hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa lớn vuông để đựng sữa chua

Bước 1: Mở nắp hộp sữa đặc, cho sữa đặc ra một cái bát lớn. Dùng cái lon sữa đặc này đong một lon nước sôi nóng vào. Từ từ cho nước nóng vào sữa đặc, vừa cho vừa khuấy đều cho sữa đặc tan ra hết.

Bước 2: Dùng lon sữa vừa rồi đong thêm 2 lon sữa tươi, rồi từ từ cho sữa tươi vào phần sữa đặc vừa hòa tan lúc trước, vừa cho vừa khuấy cho đều.

Bước 4: Nếu phần sữa chua khó tan quá thì các bạn có thể lọc phần sữa chua qua rây hoặc hòa hết sữa chua với một chút sữa trước rồi mới từ từ hòa hết tất cả phần còn lại.

Bước 5: Đun một nồi nước sôi to để làm nồi ủ sữa chua. Các bạn nên chọn nồi dày dày một chút để giúp giữ được nhiệt được lâu.

Đun nồi nước lên đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi đã thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC thì bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi già thì bạn lại phải đợi nước nguội bớt, vì nước quá nóng khi ủ sẽ dễ làm sữa chua bị kết tủa.

Bước 6: Múc hết phần sữa chua cho vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 7: Để từng lọ thủy tinh hay hộp lớn sữa chua vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp từng lọ thủy tinh lại. Phần nước chỉ cần ngập 2/3 phần thành lọ là được.

Bước 8: Phía bên trên ngoài nồi bạn cần đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp rồi để nơi thoáng qua đêm hoặc từ khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

3. Cách làm sữa chua phô mai không bị đông ngon như ngoài hàng

Chắc hẳn món sữa chua (yaourt) đã không còn xa lạ gì với bất cứ ai trong chúng ta, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ thế nên sữa chua rất được ưa chuộng. Và theo đó cũng có rất nhiều biến tấu thú vị từ món sữa chua cơ bản như sữa chua nếp cẩm, sữa chua trái cây, sữa chua đá….

Sữa chua phô mai ngậy béo sẽ là món ăn tuyệt vời cho bé yêu nhà bạn vào những ngày hè nóng bức như thế này. Sữa chua phô mai không những dễ ăn, ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Nguyên liệu làm yaourt phô mai: (lượng nguyên liệu cho 6 hũ thành phẩm)

200g sữa đặc (khoảng nửa lon)

250ml sữa tươi không đường

250ml nước lọc

1 miếng phô mai con bò cười

1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

Dụng cụ cần dùng làm sữa chua phô mai ngon tại nhà:

Bát tô sạch

Phới lồng cầm tay

Lưới rây

Hộp nhỏ đựng sữa

Máy ủ sữa chua hoặc lò nướng bánh

Thực hiện cách làm sữa chua phô mai đơn giản thơm ngon

Hôm nay Massageishealthy sẽ đem đến cho bạn thêm một sự lựa chọn hấp dẫn nữa, đó chính là sữa chua phô mai cực ngọt ngào.

Bước 1: Lột vỏ, dùng muỗng nghiền nhão phô mai ra. Dùng 2 chiếc nồi, một lớn một nhỏ với nước lọc bên trong nồi lớn để tiến hành quá trình đun cách thủy. Cho 190g sữa đặc cùng 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan.

– Bước 2: Đổ sữa chua ra tô, khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

– Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào sữa chua. Vẫn đảo nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào với nhau.

– Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây và đổ vào hộp/ khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.

– Cách ủ sữa chua không dùng lò nướng: Cho khuôn sữa vào nồi. Đổ nước ấm (khoảng 50 độ) vào chừng 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để ấp kín nồi ủ. Cứ 1 tiếng thay nước cho nồi ủ một lần.

– Cách ủ sữa chua dùng lò nướng: Mở nhiệt độ của lò nướng ở mức 100 độ trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ) rồi để vào lò.

Lưu ý khi làm sữa chua yaourt phô mai:

– Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát cho lạnh trước khi dùng. Có thể ăn sữa chua phô mai cùng các loại trái cây tươi tùy sở thích.

Khi khuấy sữa chua cái hay hỗn hợp sữa chua, chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất. Sữa chua đạt yêu cầu có độ kết dính, nghiêng khuôn cũng không bị đổ.

4. Cách làm sữa chua từ sữa tươi thanh trùng nguyên chất không đường

Hiện nay Yaourt gần như đang thống trị phần lớn thế giới các món tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng được mọi người cực kỳ ưa chuộng.

Món ăn này có thể dùng hàng ngày mà không lo có bất cứ ảnh hưởng gì không tốt đến sức khoẻ, tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả “thanh lọc” cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo cách làm yaourt không đường đơn giản cực kỳ.

Công thức làm sữa chua không đường thường dành cho những ai phải ăn kiêng đường mà vẫn thích sữa chua. Đặc biệt tốt cho các chị em đang bị “phá dáng”, da mặt chưa được mịn màng như mông muốn do ăn uống không kiềm chế, diệt khuẩn cực tốt cho đường ruột.

Nguyên liệu

Sữa bò tươi không đường 1 lít

Lọ (hũ) thủy tinh

– Muốn nhanh hơn các bạn cũng có thể dùng nước sôi để đổ vào từng lọ để tráng.

– Bước 2: Với cách làm sữa chua không đường này các bạn cần phải bắc nồi lên bếp để đun nóng sữa trong nồi cho đến khi sữa đạt được nhiệt độ khoảng 40oC (nếu không có nhiệt kế để đo các bạn cũng có thể thử bằng cách cho ngón tay vào thấy sữa ấm ấm là được).

– Bước 3: Sau đó các bạn lại cho thêm sữa chua vào và trộn đều lên cho đến khi thấy sữa chua tan hòa vào sữa tươi. Đậy vung lại, dùng khăn vải bọc khăn xung quanh nồi và đặt nồi ở một chỗ ấm trong vài giờ.

– Bước 4: Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra, nếu sữa chua vẫn còn loãng quá, các bạn tiếp tục đậy vung lại và giữ ấm thêm một vài giờ. Thông thường sau khoảng 6 giờ là thành phẩm sữa chua sẽ được nhưng nếu trong mùa lạnh thì các bạn phải ủ tới 10 đến 12 giờ.

5. Cách làm sữa chua trái cây, yaourt hoa quả ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua trái cây ngon nhất nhưng lại cực kỳ đơn giản có thể tự tay làm ngay tại nhà sẽ được Massageishealthy chia sẽ sau đây là một cách chi tiết và cụ thể. Sữa chua trái cây là món ăn giải nhiệt rất thích hợp ăn trong mùa hè đầy oi bức.

Nguyên liệu

Sữa chua: 4 hộp (khẩu phần dành cho 4 người ăn)

Sữa đặc có đường: 50g

Nho: 150g

Đá bào: 400g

Dâu tây: 200g

Ki wi: 2 trái

Táo xanh loại vừa: 2 trái

Chanh tươi: 1 trái

Sơ chế

Dâu tây, nho, táo xanh, ki wi: Rửa thật sạch, ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để thật ráo.

Dâu tây: Cắt bỏ cuống xanh, chẻ làm tư.

Ki wi: Dùng dao các bạn cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ kiwi, xoay tròn quanh quả kiwi để tách rời phần vỏ ra khỏi phần ruột, thái thành miếng vừa ăn bằng hoặc nhỏ hơn dâu tây.

Táo xanh: gọt bỏ vỏ, chẻ làm tư, cắt bỏ phần cùi ở bên trong, thái hạt lựu vừa.

Nho: Lột vỏ rồi cắt làm đôi, tách bỏ hạt.

Chanh tươi: vắt lấy nước cốt.

Cách làm

Tùy theo sở thích của mỗi người, mà sẽ có thể có những cách làm sữa chua trái cây ngon khác nhau. Massageishealthy xin lưu ý là món sữa chua có thể mua hoặc xem lại qua bài viết cách làm sữa chua vì trong hướng dẫn này mình sẽ bỏ qua bước làm sữa chua này.

– Bước 1: Các bạn cho 4 hộp sữa chua, 400g đá bào, 2 thìa nước cốt chanh, 50 g sữa đặc vào máy để xay nhuyễn.

– Bước 2: Cho sữa chua vào khoảng 1/3 của 4 hũ/ly sữa chua.

– Bước 3: Chia các loại trái cây trên ra làm 4 phần bằng nhau cho vào hết 4 ly.

– Bước 4:Sau đó rót tiếp hỗn hợp sữa chua đã được xay nhuyễn ở trên vào cho đầy ly là các bạn đã có thể thưởng thức món tráng miệng vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng rồi đấy.

6. Cách làm Yaourt xoài ngon, xoài dầm sữa chua ngon tại nhà

Yaourt hay còn gọi là sữa chua là một trong những món ăn yêu thích của mọi người đặc biệt là trẻ em và các cô gái của chúng ta. Trẻ em yêu thích sữa chua là bởi vì vị béo béo, chua chua ngọt ngọt lại vô cùng mịn màng dễ ăn, còn đối với chị em phụ nữ thì yaourt lại đem đến rất nhiều những lợi ích đẹp da, thon dáng lại tốt cho hệ tiêu hoá nữa.

Thế nên chắc hẳn là các chị em phải biết cách làm món tráng miệng tuyệt vời này ngay tại nhà thôi để còn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào mình muốn. Và yaourt cũng có rất nhiều phiên bản thú vị đấy, bạn đã biết được bao nhiêu công thức rồi?

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sữa chua xoài tại nhà:

Sữa chua: 2 hộp

Dứa chín: 1 quả

Sữa tươi (Sữa hút): 1 hộp

Xoài chín: 1 quả

Một vài lá bạc hà

Dụng cụ để làm sữa chua xoài dứa: Máy xay sinh tố

– Đầu tiên là các bạn cần sơ chế sạch các loại trái cây: xoài, dứa

– Xoài chín các bạn gọt sạch bỏ vỏ, sau đó bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng bằng cỡ 2 ngón tay. Lưu ý là lúc cắt xoài không nên cắt quá sát hạt quá vì xơ sẽ khiến cho món sữa chua xoài dứa mất ngon.

– Dứa bạn gọt sạch, bỏ mắt đi rồi bổ làm đôi rồi lấy 1/2 quả dứa. Sau đó các bạn cũng thái dứa thành những miếng nhỏ giống như thái xoài.

– Cho xoài, dứa đã thái nhỏ vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu các bạn không có máy xay sinh tố thì có thể cho xoài, dứa vào bát to, bạn có thể dùng muôi canh bạn dầm nát hoa quả ra cũng được, càng nát và càng nhuyễn thì càng tốt, như vậy thì món sữa chua xoài dứa của chúng ta làm sẽ được ngon hơn.

– Các bạn cho 2 hộp sữa chua vào và xay chung khoảng tầm 3 phút cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện đều vào với nhau là được.

– Nếu có lá bạc hà các bạn nên cho thêm một vài lá bạc hà vào để xay chung với hỗn hợp sữa chua xoài dứa này sẽ tạo được hương vị thật thơm thanh mát, hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

– Cho sản phẩm yaourt xoài dứa này vào cốc sạch rồi để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút là có thể thưởng thức được. Khi ăn bạn lấy 1 vài lá bạc hà nguyên cho lên trên mặt cốc sữa chua để trang trí cho sữa chua xoài dứa được đẹp mắt hơn.

7. Cách làm sữa chua nha đam ngon mát không bị đắng đơn giản nhất

Không chỉ có tác dụng giải khát mà yaourt nha đam còn được nhiều người sử dụng như là một công cụ để làm đẹp và tăng cường sức khỏe với hiệu quả bất ngờ.

Sữa chua được lên men tự nhiên từ sữa bò, thành phần của nó là axit lactic và các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa chúng ta. Với những công dụng như: tăng sức đề kháng cơ thể, bổ sung dưỡng chất, canxi, giảm cholesterol… yaourt đã được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng hàng ngày.

Sữa chua nha đam là một trong những món ăn từ trước đến nay được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn và đặc biệt là các bạn nữ. Với mùa hè nắng nóng oi bức như thế này mà có sữa chua nha đam thưởng thức thì thật tuyệt vời phải không các bạn.

Cách làm sữa chua nha đam đã được nhiều người biết đến như là một món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng, và cách làm ra chúng cũng cực kỳ đơn giản bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy.

Tuy nhiên dù làm bằng cách nào đi nữa thì kinh nghiệm làm ra chúng mới là bí quyết mà chúng ta theo đuổi. Và không để mất thời gian của các bạn Massageishealthy xin đi thẳng vào cách làm sữa chua nha đam ngon mà đơn giản nhất tại nhà mà mình đã dày công thí nghiệm nhiều lần để cho nó không bị lỏng và nhớt.

Nguyên liệu Hướng dẫn cách làm

Vậy bạn đã biết cách làm yaourt nha đam này chưa? Để giúp các bạn về vấn đề này, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm yaourt nha đam thơm ngon mát dịu mùa hè.

– Bước 1: Đầu tiên để bắt tay vào thực hiện cách làm yaourt nha đam thì bạn thực hiện làm yaourt, cho hổn hợp gồm sữa đặc trộn với đường và nước rồi bắt lên bếp đun đến khi hỗn hợp này sủi bọt thì tắt bếp.

– Bước 2: Làm xong phần yaourt thì bạn sẽ qua bước tiếp theo của cách làm yaourt nha đam là chuẩn bị nha đam, phần lõi nha đam rất nhớt nên bạn cần làm sạch nhớt nha đam: Xả qua nha đam với nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối vì nha đam sẽ bị mặn.

– Bước 3:Kế đến bạn nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại rồi vớt ra ngay xả lại nha đam qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá sẽ mềm xụp không còn giòn nữa. Vậy là phần nha đam của cách làm yaourt nha đam đã xong.

– Bước 4: Nha đam ráo nước bạn đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi để vào tủ lạnh. Khi mà hỗn hợp đường, nước, sữa đặc đủ ấm thì bạn cho nha đam vào đun đến khi sôi thì tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì bạn cho sữa chua vào.

Những lưu ý khi làm sữa chua nha đam

– Bước 5: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi cho vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ từ 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để yaourt nha đam vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi. Vậy là cách làm yaourt nha đam đã hoàn thành rồi.

Khi ngâm nha đam với muối thì nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ làm nha đam bị mặn. Khi nấu nha đam đừng nấu chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

Để món sữa chua nha đam ngon hơn nên để trong ngăn lạnh cho nó đông cứng lại, bạn đừng lo nó sẽ giống như cục đá, vì nhân bên trong đã có nha đam sẽ cho chúng ta cảm giác khi ăn xộp xộp rất ngon.

Cách làm sữa chua nha đam nguyên chất tăng gấp đôi hiệu quả cho sức khỏe và sắc đẹp cho bạn, với cách làm sữa chua nha đam được lên men một cách tự nhiên, có hương vị hấp dẫn sẽ là nguồn dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe đấy.

Vì Sao Kinh Nguyệt Không Đều ? / 2023

Do tâm lý bị rơi vào trạng thái tiêu cực, căng thẳng, áp lực cuộc sống, công việc trì trệ đã khiến cho không ít nữ giới phải mệt mỏi gây ra cảm giác chán chường, khó chịu lâu dần sẽ khiến chị em bị trầm cảm. Điều này sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bị tác động dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều xảy ra.

Vì sao kinh nguyệt không đều

Đa số nữ giới thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại có chứa các chất hóa học hay các tia hồng ngoại chiếu thẳng vào cơ thể lâu ngày sẽ gây tác động không ít đến quá trình sinh sản cũng như về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân.

Khi nữ giới dùng thuốc tránh thai hay đình chỉ thai kỳ thì sẽ xuất hiện dấu hiệu xuất huyết khác thường tuy rằng chưa đến ngày hành kinh. Trường hợp chảy máu là tín hiệu cho biết thai nhi đã bị phá bỏ tương tự như tình trạng sảy thai thông thường, dẫn đến tình huống kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

Việc chị em lạm dụng những sản phẩm thuốc kháng sinh hay áp dụng kháng sinh trong quá trình chữa trị bệnh của cơ thể cũng khiến cho cơ thể xuất hiện một số tác dụng phụ, trong đó có triệu chứng kinh nguyệt không đều.

Nguyên nhân vì sao kinh nguyệt không đều

Trường hợp nữ giới bị suy tuyến giáp sẽ làm đe doạ trực tiếp đến khả năng sinh sản. Tuyến giáp hoạt động không tốt có thể làm tăng hoặc giảm quá trình bài tiết do tuyến yên bài tiết ra dẫn đến hiện tượng kinh không đều.

Những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,… sẽ khiến cho kinh nguyệt không ổn định dẫn đến kinh nguyệt không đều. Hoặc khi nữ giới tập thể dục quá sức cũng có thể là tác nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Vì thế, chị em nên hoạt động vừa phải và tăng lượng calo trong cơ thể để đảm bảo quá trình kinh nguyệt diễn ra ổn định hơn.

Hiện tượng cơ thể tăng cân lên một cách nhanh chóng sẽ khiến cho các hormone và mức insulin bị ảnh hưởng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh. Theo quan niệm của các chị em phụ nữ thì thường có xu hướng muốn ăn kiêng để giảm cân, dẫn đến hiện tượng bị sụt cân đột ngột và thể trạng cơ thể bị suy giảm, lúc này quá trình bài tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn. Từ đó dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Nói tóm lại, kinh nguyệt không đều do nhiều tác nhân gây ra và nó cũng là tín hiệu cho thấy một số bệnh phụ khoa mà chị em có thể đang mắc phải. Chính vì thế, các bạn gái hãy hết sức cẩn trọng và nên tới các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám bệnh nếu như cơ thể xảy ra một số yếu tố bất thường.

Phòng khám điều trị kinh nguyệt không đều tại Bình Dương

Tại khu vực Bình Dương, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một là một phòng khám uy tín hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn giúp mọi người tư vấn, tìm đúng bệnh, khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh để từ đó có phác đồ trị liệu phù hợp.

Bên cạnh yếu tố nhân lực đảm bảo, phòng khám còn chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc và dụng cụ y khoa được diệt khuẩn cẩn thận, sạch sẽ để hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh kinh nguyệt không đều diễn ra an toàn và đảm bảo tiêu chí bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh của Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một.

Các tiêu chí chăm sóc sức khỏe người bệnh của Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một – Nguyễn Trãi:

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một đang áp dụng các phương pháp hiện đại, tiên tiến vào quá trình chữa trị kinh nguyệt không đều rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, muốn biết cách điều trị kinh nguyệt không đều nào chất lượng tốt nhất và có hiệu quả như mong muốn thì bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế thăm khám và chẩn đoán về bệnh để xác định chính xác tác nhân gây bệnh để có hướng điều trị phù hợp.

Vì Sao Không Thể Giảm Cân? / 2023

1. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa ăn sáng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thểcần nhiều calo trong ngày hơn, chính vì vậy lượng nhiệt năng đưa vào cơ thể càng lớn và dồn dập hơn. Vì bạn quá đói, có lẽ bạn sẽ ăn mọi thứ mà bạn thấy. Ngay cả khi bạn cảm thấy muốn bỏ việc ăn sáng khi bạn đang cố giảm cân, hãy nghĩ rằng phương án này chỉ khiến cơn đói của bạn tăng lên và bạn ăn nhiều hơn vào buổi trưa vào cả ngày. Điều đó khiến chiến dịch giảm cân của bạn thất bại, hơn thế nữa, sức khỏe lại giảm sút nhiều hơn.

Các chuyên gia cho rằng những người đang trong chế độ ăn kiêng nên thực hiện việc ăn bữa nhỏ trong một ngày, 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Tuy nhiên, nguyên tắc này bị lờ đi bởi 95% những người đang trong chế độ ăn kiêng và hầu như các bữa sáng đều bị bỏ qua.

2. Uống ít nước

Theo như các chuyên gia, nước giúp làm giảm bớt vị giác, chính vì vậy việc tiêu thụ nước nên được tăng lên trong chế độ ăn giảm béo của bạn. Ngoài ra, nước rất cần thiết do nó giúp đốt calo, bạn cũng có thể thay nước lọc bằng trà xanh (được làm ngọt với mật ong) hoặc các nước hoa quả tự làm.

Cơ thể cần nước để “xử lý” năng lượng. Nếu cơ thể chỉ hơi thiếu nước, sự trao đổi chất đã chậm lại. Trong một nghiên cứu, người lớn mà uống 8 ly nước/ngày sẽ “đốt cháy” được nhiều calo hơn những người uống 4 ly nước/ngày. Để cơ thể không thiếu nước, cần uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn chính và bữa ăn phụ. Ngoài ra nên ăn thêm trái cây tươi và rau quả thay vì bánh quy hay khoai tây chiên.

3. Ăn no và ăn ít bữa

Ăn ít bữa một ngày và mỗi lần ăn thì ăn rất no chính là một trong những phương pháp màkhoa học đãchứng minh rằng nó làmbạn sẽ khó giảm béo. Các chuyên gia khuyên rằng, nên ăn ít mỗi lần và chia thành nhiều bữa thực sự sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Khi chia làm nhiều bữa, trao đổi chất sẽ chậm lại và được duy trì liên tục. Quá trình trao đổi chất được duy trì liên tục này sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

4. Chỉ ăn mà không tập luyện

Muốn giảm cân nhanh chóng, ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cần có chế độ luyện tập hợp lý. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch cho một sức khỏe tốt và thân hình eo thon như ý muốn. Nên duy trì luyện tập thường xuyên và đều đặn, tránh tập theo kiểu ngày một ngày hai cách nhật. Bởi khi đó, đồng hồ sinh học của cơ thể bạn sẽ liên tục bị thay đổi, luyện tập sẽ không có tác dụng giảm cân mà ngược lại còn khiến cơ thể bạn mệt mỏi, các khớp xương, cơ bắp đau nhức.

Nên duy trì tập luyện, nếu chỉ thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt mà không tập luyện thì bạn sẽ không thể giảm béo nhanh chóng được.

Theo MinhMinh (eva.vn)

Vì Sao Da Khô Và Dễ Bong Tróc Đặc Biệt Là Vào Mùa Lạnh / 2023

Vì sao da khô và dễ bong tróc đặc biệt là vào mùa lạnh Vì sao da thường bị khô, bong tróc, nứt nẻ vào mùa lạnh? Làn da rất dễ bị tấn công bởi các môi trường. Khi mùa lạnh đến, da giảm tiết dầu, bị mất nước nhanh nên thường trở nên khô căng, nứt nẻ, ngứa rát.

Làn da là bộ phận chiếm diện tích lớn nhất, có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Có hai yếu tố quy định độ ẩm cho da là lượng nước và lượng dầu tự nhiên. Khi hai yếu tố này cân bằng, da sẽ được giữ ẩm, trở nên mịn màng, giàu sức sống.

Da khô vào mùa đông không chỉ là tình trạng da xấu tức thời trong vài tháng, mà sẽ gây nhiều hệ lụy lão hóa sớm về sau.

Tuy nhiên, khi thời tiết thay đổi, trở nên lạnh và khô hơn, hàm lượng dầu và nước trên da đều bị suy giảm đáng kể. Môi trường với nhiệt độ, độ ẩm thấp, cộng với gió lạnh đều khiến da bị mất nước nhanh. Ngoài ra, một số người còn có thói quen dùng lò sưởi, khiến tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng.

Tất cả những yếu tố này kết hợp với việc bạn không biết cách chăm sóc da vào mùa đông hợp lý sẽ khiến da bị khô sần, bong tróc. Thậm chí, nếu kéo dài còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa, hình thành nhiều nếp nhăn, da xỉn màu, thâm sạm,…

Chăm sóc da vào mùa lạnh thế nào cho đúng? Để đảm bảo làn da luôn khỏe đẹp, rạng rỡ bất chấp mọi chướng ngại thời tiết, chúng ta cần phải áp dụng những phương pháp bổ sung độ ẩm, tăng cường đề kháng cho da từ bên trong lẫn bên ngoài. 1. Tác động bên trong

Uống đủ nước: Vào mùa lạnh, nhiều người uống rất ít nước, không đủ số lượng tối thiểu là 1.5-2L/ngày. Chính điều này đã khiến cả cơ thể mất nước, da cũng bị ảnh hưởng mà chuyển biến theo chiều hướng tệ hơn.

– Bổ sung nhiều vitamin: Tăng cường sức đề kháng, chất dinh dưỡng tự nhiên nuôi da.

Uống nhiều nước, nhất là nước ép trái cây chứa nhiều vitamin tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp da luôn tươi trẻ. 2. Tác động bên ngoài

– Tắm đúng cách: Chỉ nên tắm nước vừa đủ ấm trong một khoảng thời gian vừa đủ. Nếu sử dụng nước quá nóng và tắm quá lâu, thì bạn sẽ vô tình rửa trôi cả lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, cũng như độ ẩm trên da.

– Không dùng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh: Da mặt vốn mỏng manh, đến mùa đông lại càng trở nên nhạy cảm. Do đó hãy lưu ý lựa chọn những loại sữa rửa mặt nhẹ dịu nhưng vẫn đảm bảo tính năng làm sạch sâu để da vừa được thông thoáng, vừa không bị khô căng khó chịu.

– Không quên dùng kem chống nắng: Những tia UV luôn tồn tại song hành cùng ánh sáng. Nếu bỏ qua lớp khiên bảo vệ với kem chống nắng, bạn sẽ khiến da bị hủy hoại nghiêm trọng hơn bởi những tia bức xạ gây hại.

Kem dưỡng ẩm Jean d’Arcel 24h Hyaluron Cream bổ sung hàm lượng lớn axit hyaluronic giúp da luôn căng đầy, mịn màng, ẩm mướt.

Chăm sóc da đầy đủ: Kem dưỡng ẩm là sản phẩm quan trọng suốt bốn mùa, đặc biệt là vào mùa lạnh. Tốt nhất là bạn nên thực hiện đầy đủ các bước thoa nước hoa hồng, tinh chất, kem dưỡng khóa ẩm ngay khi rửa mặt để vừa bảo toàn, vừa cung cấp độ ẩm, lại tránh làm da bị mất nước.

Kem dưỡng ẩm Jean d’Arcel 24h Hyaluron Cream, Một gram HA có thể giữ đến 6 lít nước, Một phân tử HA có khả năng giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của mình

Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm truy cập trang web : chúng tôi Nhà phân phối độc quyền và chịu trách nhiệm nhập khẫu Jean d’Arcel tại Việt Nam Cty TNHH Quốc tế Đại Cát Á

43D/44 Hồ Văn Huê, P.09, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM

N3-X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Q.Đống Đa, HN

Hotline: 0981.398.098