Top 11 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Yến Sào Lại Bổ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Vì Sao Tổ Yến Sào Lại Bổ?

Hiện nay, nhiều người vẫn thường nhận được lời khuyên là nên tìm mua yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Đi kèm với đó là những công dụng tuyệt vời như an thần, tĩnh tâm, giảm stress, tăng cường trí não, phục hồi vết thương nhanh chóng,…. Tuy nhiên chính những công dụng tuyệt vời này của tổ yến lại đang khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn, thắc mắc không biết vì sao tổ yến sào lại bổ dưỡng và có chứa nhiều công dụng tốt đối với cơ thể như vậy?

Vì sao tổ yến sào lại bổ và có chứa nhiều chất dinh dưỡng?

Để đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc vì sao yến sào lại bổ, trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng loại thực phẩm này là gì. Cụ thể hơn, yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ chính nước bọt của chúng để chuẩn bị cho việc đẻ trứng. Và cũng chính bởi vì được làm từ loại nguyên liệu đặc thù này nên yến sào có thể ăn được.

Theo nhiều nghiên cứu, trong nước bọt của chim yến có chứa một lượng lớn các muối khoáng, enzyme, axit amin cùng với đường amino. Đây đều là những hợp chất cần thiết cho sự phát triển, hoàn thiện cũng như các hoạt động trong cơ thể con người. Và đó cũng là nguyên nhân lý giải vì sao tổ yến lại có giá trị dinh dưỡng cao đến như vậy.

Các loại axit amin: Axit amin là những hợp chất cấu tạo nên protein – phân tử cấu trúc nên sự sống. Bên cạnh đó, chúng còn tham gia vào nhiều phản ứng sinh tổng hợp để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể. Do đó axit amin rất cần thiết đối với con người. Tính đến nay, các nhà khoa học đã tìm thấy khoảng 22 loại axit amin tồn tại trong cơ thể. Trong đó đặc biệt hơn cả là 9 loại axit amin thiết yếu – những axit amin con người không thể tự tổng hợp được mà phải hấp thu từ bên ngoài. Và trong yến sào có chứa tới 18 loại axit amin trong tổng số 22 loại cũng như 8 axit amin thiết yếu trong tổng số 9 loại nói trên. Một số axit amin có thành phần dinh dưỡng cao như: axit aspartic (4,69%); proline (5,27%); phenylalanine (4,5%); axit sialic (8,6%);….

Protein: Protein là những đại phân tử, tham gia trực tiếp vào nhiều quá trình sinh hóa cũng như sự phát triển, hoàn thiện của cơ thể con người. Protein có thể nói là một trong những chất cấu trúc và duy trì sự sống. Hàm lượng protein trong yến sào là khoảng từ 45 – 55%.

Nguyên tố vi khoáng: Nguyên tố vi khoáng là những chất mà cơ thể chỉ cần với một hàm lượng rất nhỏ. Nhưng nếu không có chúng sẽ gây ra những rối loạn và hậu quả khôn lường. Và trong yến sào có chứa tới 31 loại nguyên tố vi khoáng như vậy.

Đường amino: Ngoài các chất trên, trong yến sào còn chứa đường amino. Đường amino là các hợp chất xuất hiện trong móng, lông, tóc, mắt, gân, cơ, xương,…. Đồng thời hợp chất này còn có tác dụng điều tiết chất nhầy trong các hệ tiêu hóa, hệ hô hấp,….

Vì Sao Yến Sào Nổi Tiếng Bổ Dưỡng Và Đắt Đỏ?

Yến sào hàng trăm năm nay vốn nổi tiếng như một thứ cao lương mỹ vị bậc nhất dành để tiến vua, giá cả và độ quý hiếm luôn đứng vào đầu bảng.

Đắt đỏ không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, mà còn là bởi yến sào có cách chế biến độc đáo, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế, bên cạnh nguồn cung cấp vô cùng khan hiếm!

Với thành phần chứa đến 18 loại acid amin, (trong đó nhiều loại không thể thay thế mà cơ thể không tự tổng hợp được), hơn 31 nguyên tố đa, vi lượng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể…. hiếm có một loại thực phẩm nào lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ yến!

Nổi bật nhất trong những công dụng của yến sào có lẽ là khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt, giúp hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng, giúp cân bằng giấc ngủ, đặc biệt dành cho người già và trẻ em. Yến sào tự nhiên được chế biến bằng cách chưng với đường phèn, hoặc hấp chín dùng với thịt gà để tăng phần bổ dưỡng.

Trong những năm gần đây, yến sào được đón nhận không chỉ như một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là một món quà ý nghĩa dành cho người già và trẻ nhỏ. Chị Lê My (Cửa Bắc, Hà Nội) chia sẻ: “Vì yến là món hàng cao cấp, gia đình mình chưa đủ điều kiện để mua thường xuyên. Tình cờ một lần do mua nhiều hàng, mình được website chúng tôi tặng cho tổ yến A Hoàng trong chương trình tri ân khách hàng. Mình đã cho cả nhà dùng thử và thấy rất thích ! Em bé nhà mình được 15 tháng, trước con cũng lười ăn, nghe nói ăn yến sẽ giúp bé hấp thụ tốt hơn, nên mình bắt đầu cho con ăn thử yến xay cùng với sữa, con ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, mà cũng hết ho nữa. Cảm ơn MuaChung rất nhiều, sau lần được tặng quà đặc biệt này mình sẽ thường xuyên mua yến cho con hơn!”

Anh Đặng Văn Đông (Thái Hà, Hà Nội) cũng nhận xét: “Khi được tặng tổ yến A Hoàng tận nhà, tôi không nghĩ một website bán hàng trực tuyến lại chu đáo đến vậy, tôi và vợ đều rất vui vì ít khi chúng tôi có điều kiện mua về dùng! Vợ tôi ngay tối hôm đó đã chưng yến cùng đường phèn cho mẹ ăn thử, rất ngon và thơm, tổ yến dày và nở nên vừa miệng cả nhà.”

Chương trình Tổ yến may mắn trên chúng tôi

Tham khảo trên website chúng tôi chúng tôi nhận thấy cũng có khá nhiều sản phẩm yến sào đã từng được bán. Hiện đang có chương trình các khách hàng tham gia mua hàng sẽ có cơ hội nhận được 100 suất Yến trắng tinh chế A Hoàng khi tham gia chương trình mở hộp quà Tổ yến may mắn ( http://muachung.vn/to-yen-may-man.html từ ngày 19/05 – 23/05/2014 trên chúng tôi Đây là cơ hội cho những ai chưa được dùng thử trải nghiệm công dụng của tổ yến sào.

Giải Mã Độ Bổ Dưỡng Của Yến Sào: Chi Tiết Từ A

Từ xưa đến nay, yến sào luôn được xem là thức cao lương mỹ vị chỉ có dòng dõi quý tộc, vua chúa mới có thể dùng được. Tuy nhiên đến nay, yến sào không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ từ trong ra ngoài, phù hợp với nhiều độ tuổi. Người bệnh có thể dùng để cải thiện sức khỏe, người bình thường có thể dùng để duy trì và phát triển thể trạng.

Yến sào – tinh hoa cho sức khỏe

1. Vì sao yến sào được xem là món ăn cực kỳ dinh dưỡng?

Protein: chiếm hàm lượng khá cao lên đến 45 – 55%. Protein không những giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, hoạt động liên tục mà còn tốt cho xương, sụn, máu.

Đặc biệt, protein giúp nuôi dưỡng da, tóc và móng tay. Ngoài ra, protein còn hỗ trợ cơ thể chữa lành bệnh và vết thương, giúp cải thiện sinh lý đàn ông và cân bằng hormon ở phụ nữ.

Aspartic acid: chiếm hàm lượng 4.69%. Chất này có vai trò cực quan trọng trong việc tạo ra năng lượng cho tế bào hoạt động, loại bỏ các độc tố dư thừa ở tế bào gây hại cho hệ thần kinh, não, có khả năng khắc phục tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt đây là loại axit amin có trong yến sào rất tốt cho gan.

Proline: chiếm hàm lượng 5.27%. Đây là một hợp chất quan trọng trong việc tái tạo mô, tạo thành collagen tốt cho da, giúp làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và duy trì huyết áp.

Cystein, Phenylalamine: chiếm hàm lượng 4.5%. Đây là những axit amin không thể thay thế, có tác dụng trong việc tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Tyrosine và Acid Syalic: chiếm hàm lượng 8.6%, có tác dụng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi bị nhiễm xạ hay có sự tổn thương ở hồng cầu.

Glucosamine: có tác dụng trong việc điều trị xương khớp, đặc biệt tốt cho việc phục hồi sụn bao khớp khi có tình trạng thoái hóa khớp.

Toàn bộ những bộ phận trên cơ thể từ trong ra ngoài đều được cải thiện tốt hơn nhờ yến. Tổ yến còn được xem là thức ăn cực kỳ dinh dưỡng, dùng cho các trường hợp như suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng, gầy ốm,…

2. Vì sao yến sào lại tốt cho trẻ em?

Với những thành phần dinh dưỡng trên, có thể thấy yến sào là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ em.

Cung cấp khoáng chất canxi và sắt, tăng cường hệ tiêu hoá cho trẻ bằng cách bổ sung protein, các acid amin và nguyên tố vi lượng từ thành phần yến sào.

Cung cấp mangan, đồng, kẽm tốt cho trí nhớ của trẻ.

Hỗ trợ phát triển xương và tăng hệ miễn dịch cho trẻ.

3. Vì sao yến sào lại tốt cho người già?

Từ lâu, yến sào được xem là quà tặng vô cùng có giá trị dành cho ông bà, cha mẹ, những người lớn tuổi bởi dinh dưỡng trong yến sào mang lại.

Với hai loại acid amin Proline và axit aspartic cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác bao gồm canxi, sắt, kẽm, mangan, … yến sào giúp:

Cải thiện hệ tiêu hoá tốt hơn.

Làm tăng lượng hồng cầu trong máu.

Tái tạo và phục hồi các tế bào tổn thương, đặc biệt là sụn bao bọc xương khớp.

Vì vậy, để giúp người lớn tuổi có sức khoẻ tốt hơn, cần bổ sung lượng yến sào hợp lý thường xuyên và đều đặn.

4. Vì sao yến sào lại tốt cho chị em phụ nữ?

Ngoài việc bồi bổ trí lực và cải thiện cơ thể sức khỏe, yến sào được xem là một loại thần dược dành cho làn da của các chị em.

Yến sào chứa nhiều threonine, là chất cấu tạo nên elastine và collagen giúp phòng ngừa lão hoá, cải thiện làn da tươi trẻ, hồng hào, tăng độ đàn hồi, tránh tình trạng vết chân chim, chảy xệ vùng da mặt khi bước sang tuổi 30.

Lượng đường tự nhiên galactose trong yến sào, không có chất béo, thích hợp với những chị em mong muốn giảm cân nhưng không sợ đuối sức.

Thường xuyên dùng yến sào giúp ít nổi mụn, cải thiện được những vết tàn nhang, vết nám để có được làn da trắng sáng, mịn màng hơn.

5. Có mấy loại yến sào trên thị trường hiện nay?

Nguồn dinh dưỡng yến sào mang lại rất lớn cho sức khỏe người dùng ở bất kỳ độ tuổi nào, dù già hay trẻ.

Thế nhưng vẫn còn khá nhiều những băn khoăn xoay quanh việc nên dùng yến sào loại nào thì tốt hay loại nào cũng có hàm lượng dinh dưỡng như nhau khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại tổ yến:

Yến sào thô: yến sào chưa qua bất kỳ công đoạn xử lý nào vẫn còn bám lông của chim yến. Khách hàng khi lựa chọn sản phẩm này có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng có trong yến vẫn được đảm bảo 100%. Tuy nhiên mất khá nhiều thời gian để có thể làm sạch trước khi chế biến.

Yến sơ chế: yến sào đã qua quá trình làm sạch thủ công để loại bỏ những tạp chất, lông yến. Yến sau khi làm sạch vẫn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng. Giá thành thường rất cao vì mất khá nhiều thời gian trong việc làm sạch trước khi đến tay người tiêu dùng.

Yến chưng sẵn: chỉ cần mua về có thể dùng được ngay mà không cần chế biến. Tuỳ vào dung tích của từng sản phẩm mà hàm lượng dinh dưỡng là khác nhau với nhiều giá thành khác nhau. Tuy nhiên người dùng cần mua những sản phẩm này ở những nơi uy tín để đảm bảo đúng hàm lượng yến thật có trong sản phẩm.

6. Những ai không nên dùng nhiều yến sào?

Mặc dù yến sào là một trong những thực phẩm cực quý hiếm và bổ dưỡng cho cơ thể, thậm chí còn rơi vào hàng “xa xỉ phẩm”. Thế nhưng không phải ai sử dụng yến sào cũng có được hiệu quả như nhau bởi tùy tình trạng mỗi người mà yến sào sẽ phát huy công dụng khác nhau.

Đặc biệt do chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng vi chất tốt cho cơ thể nên yến sào vẫn phải chống chỉ định cho một số trường hợp.

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng: Theo đông y, yến sào có vị ngọt tính hàn, dễ bị lạnh bụng. Thai kỳ khi ấy vẫn còn khá yếu nên các mẹ được khuyến cáo không nên sử dụng yến trong lúc này.

Trẻ dưới 7 tháng tuổi: Đây là giai đoạn phát triển chưa hoàn thiện của trẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá vô cùng yếu có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hoá và ảnh hưởng đến dạ dày.

Riêng đối với các bé trên 7 tháng tuổi, khi sử dụng, các mẹ cần lưu ý cho bé thử từ từ một ít để đảm bảo không gây dị ứng cho trẻ. Đặc biệt không nên dùng yến trước các bữa ăn vì có thể làm trẻ giảm cảm giác thèm ăn và gây ra tình trạng biếng ăn.

Bệnh nhân bị rối loạn đường huyết, tiểu đường hay viêm tụy: Mặc dù yến sào có chứa lượng đường tự nhiên tốt cho sức khoẻ nhưng đối với những trường hợp này thì tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm này.

Người bị cảm mạo, nhức đầu, viêm nhiễm: Do yến sào có tính bình, có thể làm giảm sức đề kháng khiến cơ thể yếu hơn từ đó vi khuẩn dễ xâm nhập và khiến bệnh có thể nặng hơn.

Người có các triệu chứng sức khỏe sau: béo mập, da mét, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, hay lạnh bụng, tay chân lạnh, cao huyết áp, phong thấp…

Mặc dù yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên nếu sử dụng và chế biến yến không đúng cách, bạn hoàn toàn khó có thể hấp thụ toàn bộ những dưỡng chất mà yến mang lại. Vậy nên khi chế biến yến sào, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Ngâm và nhặt sạch lông yến trước khi chế biến nếu sử dụng yến thô.

Chế biến yến ở nhiệt độ vừa phải, không để quá sôi trên 100 độ cũng không nên nấu trực tiếp trên lửa như các món chè, canh, cháo,… bởi những vi chất quý trong yến lúc này có thể bị mất đi.

Không dùng lò vi sóng hấp lại yến. Vì năng lượng sóng từ lò rất mạnh, có thể phá huỷ toàn bộ lượng vi chất và chất dinh dưỡng trong yến.

Phương pháp chế biến yến sào tốt nhất là hấp cách thuỷ. Thay đổi khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn kèm và dùng chung với yến sau khi chế biến. Như vậy, bạn có thể đảm bảo món ăn ngon hơn và dưỡng chất cũng được bảo đảm triệt để hơn.

Không nên cho quá nhiều đường dù là đường phèn khi chế biến. Vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.

Dùng yến sào trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng hoặc khi vừa thức dậy. Vì lúc này khi bụng còn rỗng ăn yến sào vào thì những dưỡng chất sẽ được cơ thể hấp thu nhanh chóng và toàn bộ.

Tốt nhất là 1 tiếng trước khi đi ngủ, đây là thời điểm “vàng” giúp cơ thể hấp thu đầy đủ những dưỡng chất quý có trong yến sào.

Lúc cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu cũng là lúc nồng độ nội tiết tăng lên rất cao, cơ thể của bạn bắt đầu thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Vì vậy những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ trong yến được giữ lại trọn vẹn và được cơ thể hấp thụ triệt để.

Dùng yến sào không phải “ngày 1 ngày 2” có thể thấy được kết quả. Dùng yến sào phải là cả một quá trình duy trì thường xuyên và đều đặn. Ngoài việc dùng yến sào thường xuyên, người dùng vẫn nên nhớ kết hợp thêm những phương pháp hỗ trợ khác: cải thiện thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động,…. mới có thể cải thiện được sức khoẻ tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Yến sào là sản phẩm tốt cho sức khỏe mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên giữa thị trường yến đang có nhiều biến động hiện nay thì việc lựa chọn sản phẩm yến chất lượng ngay từ ban đầu là việc hết sức cần thiết.

Yến sào Thượng Yến tự tin là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu được khách hàng và nhiều đối tác trong và ngoài nước tin dùng. Với những sản phẩm yến sạch, đảm bảo 100% chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sức khỏe.

Ngoài ra, Thượng Yến còn được vinh danh là “Thực phẩm Việt – Vì sức khỏe người Việt 2012” do người tiêu dùng bình chọn.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như giúp khách hàng mua được sản phẩm Thượng Yến với chi phí cực kì hợp lý. Thượng Yến đang có chương trình giảm giá số lượng có hạn tại cửa hàng.

Yến Sào Là Gì ? Cùng Tìm Hiểu Về Yến Sào.

Yến sào là gì?

Yến sào là tổ của loài chim yến được thực hiện từ nước dãi của chim yến trống và chim yến mái. Nó bị đông cứng sau khi tiếp xúc với không khí. Yến sào là hợp chất hữu cơ hoàn toàn tự nhiên và có thành quả dinh dưỡng rất cao. Vậy thì yến sào là gì chính hay thường được gọi là tổ yến.

XEM THÊM Tổng hợp các công dụng yến sào được nhiều người sử dụng

Tổ yến có mấy loại?

Hiện nay, tổ yến có 3 loại khác nhau: Tổ yến huyết, tổ yến hồng và tổ yến trắng.

Tổ yến huyết

Đây chính là loại tổ yến quý hiếm và đắt giá bậc nhất trên thị trường hiện nay. Sở dĩ việc tổ yến này có tên gọi như Vậy là do chúng được cấu thành từ các sợi yến màu đỏ. Màu đỏ của mặt hàng này do các khoáng chất ở vách núi, hang đá – Nơi chim yến làm tổ ngấm vào.

Quý hiếm và đắt đỏ nên yến huyết cũng là tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Tổ yến hồng

Tổ yến trắng

Tổ yến trắng hay còn gọi là bạch yến, là loại yến sào được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Bạch yến được sản xuất bởi chim yến nuôi trong nhà. Yến có vị thơm, giòn, dai, chứa nhiều dưỡng chất quý. Đặc biệt, tổ yến trắng có giá tiền phù hợp hơn rất nhiều so với yến hồng và yến huyết.

Ngoài ra, tùy thuộc theo những bí quyết sơ chế không giống nhau mà người ta cũng có thể chia loại yến thành 3 loại: Yến thô, yến tinh chế, yến rút lông.

Yến thô

Yến tinh chế

Yến tinh chế là yến sào đã được giải quyết kỹ lưỡng qua bàn tay chúng ta. Yến tinh chế có trọng lượng nhẹ hơn yến khô. Khi chưng chỉ nở thêm ½ so với ban đầu.

Yến tinh chế có giá tiền thấp hơn yến thô tuy nhiên giá trị dinh dưỡng không bằng yến thô.

Yến rút lông

Yến rút lông được phân loại từ những tổ yến đẹp mặt nhất, sau đó phun sương và được rút lông một bí quyết cẩn thận, tỉ mỉ.

Do không dùng đến hóa chất có thể yến rút lông không chỉ bắt mắt mà đặc biệt là vẫn duy trì được toàn bộ giá trị dinh dưỡng bên trong, mang lại nhiều tiện ích xuất sắc cho sức khỏe con người.

Tổ yến đảo tự nhiên

Vì được làm trong các vách đá hang động ngoài biển đảo, tổ yến tự nhiên có kết cấu cực kì bền chắc để bám vào vách đá. Thế nên mà thời gian sơ chế và chưng tổ yến đảo thô cũng lâu hơn. Và yến đảo nở ra cũng được nhiều, ăn giòn dai nên rất được ưa chuộng. Giá của tổ yến đảo có giá mắc gấp đôi tổ yến nhà.

Chân tổ yến

Chân tổ yến là mặt hàng không quen với người sử dụng mới. Khi khai thác tổ yến, chân tổ thường bị sót lại. Bị gãy do bám quá chắc vào vách đá. Người ta sẽ thu thập loại này làm sạch và bán. Có khả năng nói chân tổ yến giá rất rẻ, tuy nhiên ăn cũng cực kì ngon và giòn dai.

Nước yến

Đây là sản phẩm rộng rãi của các doanh nghiệp bán hàng yến sào. Thành phần trong tổ yến tùy công ty sẽ có điều chỉnh thêm các thành phần như nấm tuyết, rong tảo, hay mủ trôm, có hoặc không có chất bảo quản.

Nhiều người lo ngại nước yến là không nguyên chất. Nhưng đó là nhu cầu của khách hàng. Những loại nước yến giá tiền rẻ chỉ như nước giải khát thì đương nhiên thành phần tổ yến sẽ phải giảm dần.

XEM THÊM Tổng hợp các cấu trúc nhà nuôi yến phổ biến hiện nay cho bạn