Top 3 # Xem Nhiều Nhất Win 7 Và Win 10 Khác Nhau Như Thế Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Win 10 Pro N Là Như Thế Nào Win 10 Pro Và Win 10 Pro N Khác Nhau Không

Win 10 là hệ thống hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Microsoft đã dừng lại sáng tạo các thế hệ Windows truyền thống từ đời cổ XP đến nay cuối cùng là dòng win 10. Win 10 hiện nay được hãng công bố, cung cấp có 5 phiên bản chính.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại

Có nên mua Dell Inspiron 3567 không

Cách thoát tài khoản (log out) Viber trên máy tính PC laptop

Các mẫu máy tính để bàn, laptop hiện nay đang sử dụng phổ thông và mới nhất là hệ điều hành win 10 Home hoặc win 10 Pro. Nếu các bạn đã biết, không chỉ có mỗi dòng chuyên biệt dành cho các công việc như Microsoft chia ở trên, Win 10 còn có các phiên bản dành cho vùng miền. Chúng ta hay gặp nhất là windows 10 pro N. Trong bài viết này ciscolinksys sẽ cùng bạn tìm hiểu Windows 10 Pro N là gì? Chúng hoạt động khác gì so với phiên bản không có N.

Win 10 Pro N không mấy phổ thông

Theo như hãng sản xuất thì không chỉ có phiên bản N trong win 10 mà còn có cả KN xuất hiện ở tất cả các win từ 7 đến 10. Ta sẽ tìm hiểu riêng win 10 trong bài viết này. Windows 10 Pro N là gì sẽ được hiểu nhu sau

Phiên bản Windows N có sẵn bán tại thị trường ở Châu Âu, và phiên bản Windows 10 Pro N là gì này sẽ bị thiếu một vài tính năng phát, chạy nhạc đa phương tiện. Để ý kỹ thấy rằng trên Windows 7 bị thiếu ứng dụng Windows Media Player và chương trình Windows Media Center. Trên Windows 10 bản N không được tích hợp các úng dụng Windows Media Player, Movies & TV, Groove Music, Voice Recorder, hay kể cả Skype.

Phiên bản dành cho người HQ Windows KN có sẵn tại Hàn Quốc. Trên phiên bản này lại khác Windows Media Player và các tính năng phát đa phương tiện cũng bị loại bỏ giống như trên phiên bản Windows N; bỏ cả ứng dụng Windows Messenger trên phiên bản Windows KN luôn.

Người dùng sinh sống ở các khu vực nêu trên hoàn toàn không phải bỏ tiền để mua các phiên bản Window N và KN.

Tất cả Windows các phiên bản đều có phiên bản N. Chúng ta xét ví dụ chính ở dòng 10. Nếu muốn mua Windows 10 bạn có thể lựa chọn windows 10 Professional N. Các phiên bản N và KN được ra mắt có tính năng “giống hệt” các phiên bản Windows Home và Windows Professional chuẩn. Ngoại trừ một điều là trên phiên bản N, KN bị tước bỏ không có các tính năng phát đa phương tiện. Win 10 pro và win 10 pro n khác nhau như thế đó quý vị.

Thế nhưng Win 10 không phải là phiên bản Windows N duy nhất được cung cấp tại Liên minh Châu Âu mà chỉ là phiên bản có sẵn tạo ra win 10 pro n khác gì. Đó là lý do giải thích tại sao các phiên bản Windows N chỉ được cung cấp có sẵn ở Châu Âu.

Điểm khác biệt giữa hệ thống Win 10 N

Một số bất tiện khi dùng win 10 pro n là gì?

Khác biệt không đơn giản chỉ là việc đã loại bỏ trình phát đa phương tiện Windows Media Player của dòng win 10 pro. Việc loại bỏ các codec đa phương tiện và các tính năng phát nhạc, chạy clip lại đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng khác cũng sẽ không hoạt động đúng cách như hệ điều hành thông thường. Windows 10 Pro N là gì là sự khác biệt bất tiện này.

Trong đó, nhiều ứng dụng, từ ứng dụng trong kho của Microsoft Office đến các game hoạt động trên máy, dựa trên các tính năng phát nhạc, video, chạy lại của Windows hoạt động không thể đúng cách hoặc có thể xảy ra tình trạng bị treo hoàn toàn.

Trên Windows 10 dòng N, các ứng dụng như Windows Hello, Cortana, và xem file định dạng PDF trên trình duyệt Microsoft Edge (Web) sẽ không hoạt động bình thường được. Thế nên tính năng đa phương tiện đang cso trong ứng dụng Store có thể không xảy ra và hoạt động như bình thường. Trên trang website chính tức của Microsoft cũng cung cấp danh sách chi tiết (nhưng không được đầy đủ) các tính năng Windows 10 Pro N là gì bị vô hiệu hóa.

Các phiên bản Windows N và KN không bị “cấm” sử dụng các tính năng phát đa phương tiện, mà chỉ là các tính năng này không được cài đặt theo mặc định đi trước, có sẵn mà thôi.

Thực chất để kích hoạt các đa phương tiện tính năng đã bị vô hiệu hóa trên phiên bản Windows 10 Pro N hoặc KN, chỉ cần tải gói miễn phí Media Feature Pack của Microsoft phát hành và sửa lỗi.

Có nhiều bất tiện khi dùng win 10 phiên bản N

Có nêu sử dụng Windows 10 Pro N không?

Các phiên bản Windows N và KN thật sự là một “sự thất bại, thảm hải” lớn. Về mặt các phiên bản lý thuyết này được phát triển riêng biệt để cung cấp thêm sự lựa chọn phong phú cho người dùng chuyên môn và các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP. Nghĩa là, không bắt buộc phải sử dụng Windows Media Player thông thường, người dùng có thể cài đặt và sử dụng thêm bất kỳ trình phát đa phương tiện khác nào mà họ muốn.

Thêm nữa các phiên bản Windows N và KN chưa thực sự phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy, một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng lại hoạt động không trên nền tảng; có thể hoạt động không đúng cách.

Dù là vẫn đang tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho Windows 10, nhưng các tính năng này sẽ không đúng hoạt động cách trên các phiên bản Windows 10 hay 8 N và KN trừ khi chúng ta muốn cài đặt các tính năng đa phương tiện còn thiếu. Nên chúng tôi nghĩ không nên sử dụng.

ciscolinksys hy vọng thông tin Windows 10 Pro N là gì đã hữu ích cho quý vị nhiều.

Nguồn ciscolinksys.vn

So Sánh Win 7 Và Win 10

Win 7 với Win 10 tốt hơn? Bài viết ” So sánh win 7 và win 10, Nên dùng hệ điều hành nào ” sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về hai hệ điều hành này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho máy tính của mình.

1. So sánh win 7 và win 10 : Nên dùng hệ điều hành nào?

Để so sánh win 10 và win 7 bạn cần biết được sự ra đời của các sản phẩm này

1.1 Giới thiệu hệ điều hành Windows 7 và Win 7 nào nhẹ nhất cho máy cấu hình thấp

(từng có tên mã là Blackcomb và Vienna) (viết tắt win 7) là một hệ điều hành máy tính của Microsoft, được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Microsoft cho các loại máy tính cá nhân, là một phần hệ điều hành Windows NT . Trong đó bao gồm máy tính để bàn, laptop, Tablet PC, netbook và các loại máy tính trung tâm phương tiện cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Win 7 được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22/10/2009.

Năm 2007 Microsoft thông báo họ đang lên kế hoạch phát triển Windows 7. Không giống hệ điều hành tiền nhiệm trước đó, hệ điều hành Windows 7 là một bản nâng cấp mạnh hơn từ Vista. Nhằm mục tiêu đồng bộ và thích ứng cho mọi thiết bị và ứng dụng.

Năm 2008 Microsoft giới thiệu hệ điều hành win 7 tập trung vào khả năng hỗ trợ tiếp xúc đa điểm, Windows Shell được thiết kế lại với taskbar mới.

Có những cải tiến đột phá về hiệu xuất có tên gọi bấy giờ là HomeGroup, kiểu mạng gia đình. Một vài những ứng dụng đi kèm là Windows Movie Maker và Windows Photo Gallery là ứng dụng mạng tính đột phá, tuy không có sẵn trong hệ điều hành này nhưng thay vào đó, chúng được cung cấp riêng (miễn phí) giống như một phần của bộ Windows Live Essentials.

Nếu bạn đang sở hữu một máy tính cấu hình trung bình hoặc định mua một chiếc laptop cũ tiết kiệm chi phí . Thì lựa chọn một bản win phù hợp là điều cần thiết. Mình giới thiệu 5 bản win 7 nhẹ và phổ biến nhất hiện nay.

Win 7 nào nhẹ nhất thì Windows 7 Starter chính là câu trả lời

Windows 7 Starter là win đầu tiên trong số những bản Windows 7 được phát hành. Vì vậy đây là phiên bản được nhà phát hành không bán ra thị trường mà chỉ được cài đặt có sẵn trên netbook (máy tính tích hợp cảm ứng).

Một số tính năng nổi bật của Windows 7 Starter: – Có độ tương thích giữa ứng dụng và các thiết bị đa dạng. – Bảo mật và tuy nhiên nếu có sự cố thì không được hỗ trợ. – Thao tác lưu, chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu và các văn bản trong văn phòng thuận tiện.

-Phát triển từ những tình năng của Windows 7 Starter thì Windows 7 Home Basic có thêm nhiều tính năng nổi bật: -Chế độ xem trước ” Live thumbnail”, độ phân giải hiển thị trên màn hình ổn định hơn. -Mobility Center được tích hợp ngay từ bản này. -Kết nối không dây.

Hệ điều hành Windows 7

Phiên bản này gần như hoàn thiện những chức năng tốt nhất cho người dùng. Nâng cao trải nghiệm cá nhân giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên đơn giản nhưng đầy đủ tiên lợi.

Chúng ta không thể bỏ qua những nổi bật mà phiên bản windows 7 này có được: – Dĩ nhiên nó gồm tính năng có trên 2 bản Windows Starter và cả Home Basic. – Giao diện thân thiện Aero Glass và thiết kế tối giản. – Tăng hiệu xuất và kết nối giữa các ứng dụng giữa máy tính với các thiết bị khác. – Phát triển và nâng cao định dạng media trên máy tính. – Xuất hiện các laptop tích hợp cảm ứng trên hệ điều hành này, đặc biệt là định dạng đa điểm và cải tiến thêm định dạng viết tay.

Là bản win7 được đánh giá khá nhẹ, đầy đủ chức năng và phổ biến trên thị trường

Ngoài việc bao gồm tất cả các tính năng của hệ điều hành Win 7 Home Premium, Windows 7 Professional còn có tính năng chính sau: – Domain Join đem lại người dùng được bảo mật bởi máy chủ cao

– Hệ thống file mã hóa (EFS) bảo vệ dữ liệu tốt hơn có khả năng sao lưu được nâng cao. – Location Aware Printing cho máy in của bạn, luôn tìm đúng máy chủ.

Những tính năng nổi bật trong Windows 7 Ultimate/ Enterprise:

– BitLocker bảo vệ dữ liệu của bạn trên các thiết bị lưu trữ một cách an toàn hơn. – DirectAccess giúp liên kết người dùng với các tài nguyên dùng chung mà không cần mạng ảo. – BranchCache rút ngắn thời gian mở file từ Website.

1.2 Giới thiệu hệ điều hành windows 10

là phiên bản điều hành dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm…Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

2. So sánh tốc độ win 7 và win 10 : Hiệu năng và tiện ích

Kinh nghiệm cá nhân khi đã cài Windows 10 thì bạn nên chọn song song ổ cứng SSD để tốc độ truy xuất được nhanh hơn.

Để So sánh tốc độ win 7 và win 10 còn phụ thuộc vào yếu tố cấu hình của máy. Nhưng bạn nên biết hầu như tất cả các ứng dụng hiện nay ưu tiên Windows 10. Và dĩ nhiên nó ra đời sau nên mọi tính năng cũng được hoàn thiện đáng kể.

Ứng dụng Windows 10

Kho ứng dụng của Win 10 có thể đồng bộ với Smartphone giúp người dùng có thể làm việc cùng lúc trên 2 thiết bị tiện lợi.

Rõ ràng tiện ích trên Win 10 đa đang hơn.

Phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên Windows 10: điều này ít ai biết tuy nhiên chúc mừng bạn đã đọc được nội dung này. Vì nó có thể chặn 99% virus.

So với Windows 7, Windows 10 có khả năng tự động update phần mềm.

Ứng dụng Windows 7

Các ứng dụng trên Win 7 khá đầy đủ.

3. So sánh giao diện thiết kế và thanh Menu Start win 7 và win 10

4. So sánh win 7 và win 10 về Thông báo

5. So sánh win 7 và win 10 về Độ bảo mật

6. So sánh win 7 và win 10 về quản lí file

7. So sánh win 7 và win 10 về Độ tương thích các game

Microsoft hiện tại đã ngừng hỗ trợ cho Windows 7. Do đó bạn nên sử dụng Windows 10 thay cho Windows 7. Với những cải tiến ưu việt hơn phiên bản trước đó, Win 10 là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể có những trải nghiệm tốt hơn cùng tính bảo mật cao.

8. So sánh những điểm nổi bật windows 10 so với windows 7

Có nên nâng cấp windows 7 lên windows 10?

Với những tính năng, tiện ích giao thức dễ dàng sử dụng trên win 10. Mà không ít người dùng windows 7 mong muốn nâng cấp hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, để cài nâng cấp được win 7 lên win 10, cấu hình laptop của bạn phải đủ những điều kiện sau:

Nếu như cấu hình thấp hơn tiêu chuẩn trên, khi hoạt động, hiệu suất và tốc độ sẽ không bằng win 7. Dẫn đến tình trạng chậm, giật, lag khi hệ điều hành hoạt động.

8.1. Trình điều khiển tiên tiến, dễ dàng sử dụng

Windows Update hỗ trợ cập nhật driver hoàn toàn tự động

Trình điều khiển là ngôn ngữ giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm. Để hệ điều hành có thể hoạt động ổn định và tương thích với các phần mềm trong máy. Bạn phải thường xuyên cập nhật driver.

Ở windows 7 hầu như bạn phải thực hiện cập nhật driver thủ công và rất tốn thời gian. Việc này có thể dẫn đến những file không cần thiết, chiếm dung lượng lớn trên máy.

Ở windows 10, trình điều khiển driver được cập nhật hoàn toàn tự động. Thông qua tính năng Windows Update.

8.2. Cửa hàng ứng dụng Microsoft Store

Cửa hàng Microsoft Store giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn phần mềm phù hợp

Cửa hàng ứng dụng Microsoft Store trên win 10 cho phép người dùng cài đặt những phần mềm mà không phải lo lắng về virus hay bảo mật.

Cài đặt đơn giản và bạn có thể gỡ phần mềm bất cứ lúc nào. Khác với ở win 7, tất cả phần mềm đều phải tải trực tiếp trên internet. Điều này có thể vô tình mang virus hoặc các tệp không cần thiết vào hệ thống máy tính.

8.3. Sở hữu những ứng dụng mới, hợp xu hướng

Nếu bạn để ý, các ứng dụng cùng chức năng trên win 10 đã được cải tiến rất nhiều so với win 7.

Ví dụ: Window Photo Viewer trong win 7 đã được thay thế bằng Photos trong win 10 với những tính năng đồng bộ hóa, sao lưu và quản lý dữ liệu tiện lợi.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật trên windows 10

Theo thông tin chính xác, windows 7 đã chính thức khai tử vào năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc, win 7 sẽ không còn được nâng cấp. Việc này có thể khiến máy tính bạn bị nhiễm virus. Bên cạnh đó, những phần mềm được phát hành trong tương lai sẽ không còn tích hợp trên win 7 nữa.

Ngược lại, ở windows 10, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là phiên bản cuối cùng của Microsoft. Hệ điều hành liên tục được tự động cập nhật những tính năng mới, dịch vụ, tiện ích hoàn toàn miễn phí,…

8.5. Bổ sung những tính năng hỗ trợ

Một số tính năng tích hợp trên windows 10 là:

Tuy nhiên windows 10 có hệ điều hành mới giao diện khiến người dùng mới lúng túng, và windows 10 không phải máy tính nào cài cũng chạy nhanh được vì nó đòi hỏi cấu hình đủ mạnh.

So Sánh Win 10 Vs Win 7 &Amp; Win 8. Hiệu Suất Vượt Trội

Windows 10 đã ra mắt hồi giữa năm 2015. Đã và đang chứng minh được sự nhẹ nhàng của Win 8.1 và sự ổn định của Win 7. Hôm nay Viện IT sẽ So sánh hiệu suất giữa Win 10 vs Win 7 & Win 8.

Với bài thử nghiệm và đánh giá hiệu suất tổng thể được Viện IT tham khảo từ các trang công nghệ uy tín chúng ta sẽ đánh giá so sánh hiệu suất 3 hệ điều hành này một cách tổng quát nhất.

Cấu hình máy được đề suất để So sánh Win 10 vs Win 7 & Win 8:

Cpu: Intel Core i5-4670K (3.4GHz – 3.8GHz)

Mainboard: Asrock Z97 Extreme6

Ram: 8GB RAM DDR3-2400

Card Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 980

HDD: Crucial MX200 1TB

Nguồn: SilverStone Essential Gold 750w

Lần lượt sử dụng 3 hệ điều hành này để so sánh Win 7, Win 8.1, Win 10 Pro 64-bit

Lưu ý: Bài đánh giá này dựa trên Win 10 version phiên bản mới ra mắt, hiện nay Windows 10 đã được nâng cấp toàn bộ và cải thiện hoàn toàn về hiệu suất ở version 1903 (tính đến thời điểm tháng 9/2019) nên bài chỉ mang giá trị tham khảo.

Thôi nào, Chúng ta cùng nhau so sánh các tổng quan về thời gian khởi động, điểm benchmarks hệ thống, hiệu suất ứng dụng, game …

So sánh THỜI GIAN KHỞI ĐỘNG của Win 10 vs Win 8 & Win 7

Tuy nhiên khi so sánh thời gian khởi động từ chế độ Sleep Win 10 lại chiến thắng thuyết phục với thời gian là 10s , Win 8.1 là 12s, Win về chót là 10s

Và kết quả khi ở chế độ Hibernate Win 10 lại chiến thắng trước Win 8.1 & Win 7

Kết luận: Win 10 tỏ ra khá chậm khi khởi động (đã được cải thiện với các bản update mới nhất), so với Win 8.1 và Win 7. Nhưng ở chế độ Sleep và Hibernate thì chiến thắng hoàn toàn.

So sánh ĐIỂM BENCHMARKS của Win 10 vs Win 8 & Win 7

Chấm điểm bằng PCMark 7: Win 10 lại chiến thắng thuyết phục, trong khi đó hiệu năng win 8.1 không khác nhiều so với Win 7

Chấm điểm bằng 3D Particle Movement: Ở phần mềm này Win 10 có hiệu năng lại thấp nhất, tiếp theo là Win 7 và cao nhất là Win 8.1

So sánh HIỆU SUẤT ỨNG DỤNG của Win 10 vs Win 8 & Win 7

Kết luận: Về tổng thể Hiệu suất Win 10 nhỉnh hơn khi so sánh với Win 7 & Win 8.1

So sánh HIỆU SUẤT LƯU TRỮ DỮ LIỆU của Win 10 vs Win 8 & Win 7

Kết luận: Về hiệu suất ứng dụng – Win 7 dành chiến thắng áp đảo so với Win 10 & Win 8.1 , với chiến thắng này phần nào hiểu được người dùng ưu ái và tin dùng Win 7 như thế nào.

Windows 10: Hiệu suất vượt trội khi so sánh với Win 7 & Win 8.1 tuy nhiên hiệu suất khi lướt web hay sử dụng ứng dụng lại không bằng, điều này khá dễ hiểu khi các nhà phát triển tập trung phát triển cho Win 7.

Kết luận: Với các dòng game cũ: 3 hệ điều hành tỏ ra không nhiều khác biệt, tuy nhiên các tựa game hiện tại và mới . Win 10 dành chiến thắng với hiệu suất vô cùng ấn tượng.

Nhưng chắn chắc một điều trong tương lai hiệu suất khi dùng ứng dụng hay sử dụng trình duyệt … Hiệu suất sẽ thay đổi trong những nổ lực Update của Microsoft. Biên tập: Hòa Huỳnh

Cách Khắc Phục Không Vào Được Máy Khác Trong Mạng Lan Win 7 Win 10

Cách khắc phục không vào được máy khác trong mạng lan win 7 win 10

Nguyên nhân không vào được máy khác trong mạng lan

Hiểu một cách đơn giản là mạng Lan được xem là một giải pháp hữu ích để tăng tính hiệu quả trong công việc của mình. Nhất là đối với các công việc đặc thù tính tập thể hay làm việc theo nhóm. Trong cùng mạng LAN, mọi người đều có thể dễ dàng chia sẻ tài nguyên, dữ liệu, trao đổi các Project cho các máy tính.

Public Network làm máy tính không hiển thị trên mạng LAN

Việc máy tính trong cùng mạng LAN với nhau gặp phải tình trạng không tìm thấy nhau để thực hiện việc trao đổi dữ liệu sẽ khiến người dùng gặp nhiều phiền phức. Đặc biệt là có thể khiến công việc của bạn bị đình trệ.

Nguyên nhân khiến người dùng không thể nhìn thấy các máy khác trong mạng lan có thể đến từ việc bạn cài đặt mạng trong thiết bị máy tính là một kết nối công cộng (Public Network). Lúc này để bảo vệ máy tính khỏi những người lạ có thể truy cập vào, hệ thống sẽ tắt các tính năng chia sẻ file, máy in qua mạng LAN.

Cách sửa lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 7

1. Mạng Lan trên Windows 7

– Bước 1: Bạn hãy vào mục Start và bấm chọn mục Control Panel

– Bước 2: Khi trên màn hình máy tính của bạn xuất hiện cửa sổ Control Panel, bạn hãy bấm chọn vào Network and Sharing Center.

1: Bạn hãy chọn chế độ mạng là Home or Work.

2: Bấm chọn vào mục Turn on network discovery để tiến hành việc bật tính năng tìm máy tính khác trong cùng mạng Lan.

3: Chọn mục Turn on file and printer sharing để thực hiện việc chia sẻ file và máy in với các máy khác khi dùng cùng mạng Lan.

4: Cuối cùng bạn hãy bấm chọn Save changes để lưu lại các thiết lập vừa rồi.

Không vào được máy khác trong mạng lan khiến bạn gặp phiền phức

* Đối với trường hợp, người dùng thiết lập mạng mạng Lan ở chế độ Public, bạn hãy tiến hành việc thiết lập tương tự như trên và nhấn Save changes để lưu lại.

Cách sửa lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10

1. Kiểm tra thiết lập mạng LAN

Bước 1: Bạn hãy chọn vào biểu tượng Network và chọn Network & Internet settings.

Bước 2: Bấm chọn Status – chọn vào mục connection properties.

Bước 3: Tại mục Network Profile, người dùng chuyển sang Private để máy tính.

2. Bật tính năng Network discovery

Bước 1: Người dùng tiến hành vào mục Network & Internet settings – chọn Status bấm chọn Sharing Options.

Bước 2: Tại đây, ng ười dùng chọn Private – bấm chọn Turn on network discovery và Turn on file and printer sharing. Sau đó, người dùng hãy bấm Save changes để lưu lại.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bạn hãy mở mục Network lên kiểm tra. Nếu thấy danh sách máy tính hiện lên đầy đủ thì là đã thành công.

3. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Bước 1: Người dùng bấm chọn vào Control Panel – Sau đó lựa chọn đến mục Windows Firewall – Tiếp đến hãy chọn vào mục Turn Windows Firewall on or off.

Bước 2: Sau đó nhấn vàoTurn off windows Firewall – Nhấn tiếp OK để lưu lại.

Cách khắc phục không vào được máy khác trong mạng lan win 7 win 10

4. Kiểm tra 2 máy tính xem đã thông nhau chưa

Bước 1: Bạn hãy chọn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Sau đó, tại hộp thoại vừa hiển thị trên màn hình, bạn gõ lệnh cmd và nhấn vào OK.

Bước 2: Cũng trên cửa sổ cmd bạn gõ lệnh lệnh ipconfig để thực hiện việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính của mình.

Bước 3: Để kiểm tra IP máy tính cần kết nối bạn cũng tiến hành các bước tương tự. Sau đó ghi nhớ IP và bạn hãy quay trở về máy để gõ lệnh ping và địa chỉ IP máy tính cần vào.

Bước 4: Trong trường hợp các máy tính chưa kết nối với nhau bạn cần thực hiện bước chuyển về cùng WORKGROUP hoặc cùng MSHOME.

Để thực hiện bạn nhấp phải vào Computer – Sau đó chọn vào Properties, bấm chọn vào Change settings. Khi thấy một cửa sổ mới xuất hiện bạn hãy bấm vào Change – Sau đó tích vào Workgroup. Sau đó, bạn có thể nhập vào WORKGROUP hoặc MSHOME đều được.

Cuối cùng bạn chỉ cần Restart lại máy tính và kiểm tra các máy đã thông chưa là được.

Nguồn: Maytinhtram.vn