Win 10 Pro N Là Như Thế Nào Win 10 Pro Và Win 10 Pro N Khác Nhau Không

--- Bài mới hơn ---

 • Một Số Khác Biệt Trong Văn Hóa Quà Tặng Của Người Mỹ Và Người Việt Nam
 • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Và Tiếng Anh Giao Tiếp Khác Gì Nhau?
 • Các Loại Cụm Từ Khác Nhau Trong Ngữ Pháp Tiếng Anh Là Gì?
 • Bốn Khác Biệt Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Việt Về Phát Âm Từ
 • Sự Khác Biệt Giữa Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Và Bảo Hiểm Nhân Thọ
 • Win 10 là hệ thống hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Microsoft đã dừng lại sáng tạo các thế hệ Windows truyền thống từ đời cổ XP đến nay cuối cùng là dòng win 10. Win 10 hiện nay được hãng công bố, cung cấp có 5 phiên bản chính.

  • Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại
  • Có nên mua Dell Inspiron 3567 không
  • Cách thoát tài khoản (log out) Viber trên máy tính PC laptop

  Các mẫu máy tính để bàn, laptop hiện nay đang sử dụng phổ thông và mới nhất là hệ điều hành win 10 Home hoặc win 10 Pro. Nếu các bạn đã biết, không chỉ có mỗi dòng chuyên biệt dành cho các công việc như Microsoft chia ở trên, Win 10 còn có các phiên bản dành cho vùng miền. Chúng ta hay gặp nhất là windows 10 pro N. Trong bài viết này ciscolinksys sẽ cùng bạn tìm hiểu Windows 10 Pro N là gì? Chúng hoạt động khác gì so với phiên bản không có N.

  Win 10 Pro N không mấy phổ thông

  Theo như hãng sản xuất thì không chỉ có phiên bản N trong win 10 mà còn có cả KN xuất hiện ở tất cả các win từ 7 đến 10. Ta sẽ tìm hiểu riêng win 10 trong bài viết này. Windows 10 Pro N là gì sẽ được hiểu nhu sau

  Phiên bản Windows N có sẵn bán tại thị trường ở Châu Âu, và phiên bản Windows 10 Pro N là gì này sẽ bị thiếu một vài tính năng phát, chạy nhạc đa phương tiện. Để ý kỹ thấy rằng trên Windows 7 bị thiếu ứng dụng Windows Media Player và chương trình Windows Media Center. Trên Windows 10 bản N không được tích hợp các úng dụng Windows Media Player, Movies & TV, Groove Music, Voice Recorder, hay kể cả Skype.

  Phiên bản dành cho người HQ Windows KN có sẵn tại Hàn Quốc. Trên phiên bản này lại khác Windows Media Player và các tính năng phát đa phương tiện cũng bị loại bỏ giống như trên phiên bản Windows N; bỏ cả ứng dụng Windows Messenger trên phiên bản Windows KN luôn.

  Người dùng sinh sống ở các khu vực nêu trên hoàn toàn không phải bỏ tiền để mua các phiên bản Window N và KN.

  Tất cả Windows các phiên bản đều có phiên bản N. Chúng ta xét ví dụ chính ở dòng 10. Nếu muốn mua Windows 10 bạn có thể lựa chọn windows 10 Professional N. Các phiên bản N và KN được ra mắt có tính năng “giống hệt” các phiên bản Windows Home và Windows Professional chuẩn. Ngoại trừ một điều là trên phiên bản N, KN bị tước bỏ không có các tính năng phát đa phương tiện. Win 10 pro và win 10 pro n khác nhau như thế đó quý vị.

  Thế nhưng Win 10 không phải là phiên bản Windows N duy nhất được cung cấp tại Liên minh Châu Âu mà chỉ là phiên bản có sẵn tạo ra win 10 pro n khác gì. Đó là lý do giải thích tại sao các phiên bản Windows N chỉ được cung cấp có sẵn ở Châu Âu.

  Điểm khác biệt giữa hệ thống Win 10 N

  Một số bất tiện khi dùng win 10 pro n là gì?

  Khác biệt không đơn giản chỉ là việc đã loại bỏ trình phát đa phương tiện Windows Media Player của dòng win 10 pro. Việc loại bỏ các codec đa phương tiện và các tính năng phát nhạc, chạy clip lại đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng khác cũng sẽ không hoạt động đúng cách như hệ điều hành thông thường. Windows 10 Pro N là gì là sự khác biệt bất tiện này.

  Trong đó, nhiều ứng dụng, từ ứng dụng trong kho của Microsoft Office đến các game hoạt động trên máy, dựa trên các tính năng phát nhạc, video, chạy lại của Windows hoạt động không thể đúng cách hoặc có thể xảy ra tình trạng bị treo hoàn toàn.

  Trên Windows 10 dòng N, các ứng dụng như Windows Hello, Cortana, và xem file định dạng PDF trên trình duyệt Microsoft Edge (Web) sẽ không hoạt động bình thường được. Thế nên tính năng đa phương tiện đang cso trong ứng dụng Store có thể không xảy ra và hoạt động như bình thường. Trên trang website chính tức của Microsoft cũng cung cấp danh sách chi tiết (nhưng không được đầy đủ) các tính năng Windows 10 Pro N là gì bị vô hiệu hóa.

  Các phiên bản Windows N và KN không bị “cấm” sử dụng các tính năng phát đa phương tiện, mà chỉ là các tính năng này không được cài đặt theo mặc định đi trước, có sẵn mà thôi.

  Thực chất để kích hoạt các đa phương tiện tính năng đã bị vô hiệu hóa trên phiên bản Windows 10 Pro N hoặc KN, chỉ cần tải gói miễn phí Media Feature Pack của Microsoft phát hành và sửa lỗi.

  Có nhiều bất tiện khi dùng win 10 phiên bản N

  Có nêu sử dụng Windows 10 Pro N không?

  Các phiên bản Windows N và KN thật sự là một “sự thất bại, thảm hải” lớn. Về mặt các phiên bản lý thuyết này được phát triển riêng biệt để cung cấp thêm sự lựa chọn phong phú cho người dùng chuyên môn và các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP. Nghĩa là, không bắt buộc phải sử dụng Windows Media Player thông thường, người dùng có thể cài đặt và sử dụng thêm bất kỳ trình phát đa phương tiện khác nào mà họ muốn.

  Thêm nữa các phiên bản Windows N và KN chưa thực sự phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy, một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng lại hoạt động không trên nền tảng; có thể hoạt động không đúng cách.

  Dù là vẫn đang tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho Windows 10, nhưng các tính năng này sẽ không đúng hoạt động cách trên các phiên bản Windows 10 hay 8 N và KN trừ khi chúng ta muốn cài đặt các tính năng đa phương tiện còn thiếu. Nên chúng tôi nghĩ không nên sử dụng.

  ciscolinksys hy vọng thông tin Windows 10 Pro N là gì đã hữu ích cho quý vị nhiều.

  Nguồn ciscolinksys.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Https Là Gì? Khác Nhau Giữa Https Và Http
 • Sự Khác Nhau Giữa ++ I Và I ++ Là Gì?
 • Visa/thị Thực Là Gì? Visa Khác Hộ Chiếu Như Thế Nào? Làm Visa Ở Đâu?
 • Visa Và Passport Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • So Sánh Win 7 Và Win 10: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Honda Winner X Và Honda Winner 150: “hậu Sinh Khả Úy” Với Loạt Nâng Cấp Đáng Tiền
 • Lời Khuyên Chân Thành Khi Lựa Chọn Giữa Winner X Và Exciter 150
 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter Taị Bắc Giang
 • Có Nên Mua Xe Wave Alpha Mới? So Sánh Wave Alpha Và Wave Rsx
 • So Sánh Xe Máy Wave Rsx Với Wave Alpha
 • Số người dùng hệ điều hành Windows 10 ngày càng tăng nhanh chóng mặt, vượt mặt cả Windows 7 để trở thành lựa chọn phổ biến nhất trên máy tính hiện nay. Vậy so sánh Win 7 và Win 10 có gì khác biệt cạnh tranh?

  So sánh Windows 7 và Windows 10: Tổng quan và thế mạnh

  Windows 7 so với các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm khác thì sở hữu ưu điểm chính là giao diện sử dụng đơn giản và quen thuộc, dễ dùng. Để tìm kiếm các chương trình bạn chỉ cần nhấn vào mục Start. Do vậy, thiết kế này sẽ không gây cản trở các hoạt động người dùng.

  Trong khi đó, hệ điều hành Windows 10 mới mẻ đã được bổ sung thêm khả năng tùy chỉnh màu sắc và các thành phần trong menu Start.

  So sánh Win 7 và Win 10 cho thấy Windows 10 ghi nhận nhiều sự cải tiến vượt bậc. Trong đó có một trung tâm thông báo chuyên dụng được gọi là Action Center. Tính năng này hiện không có trên Windows 7, mà các thông báo thường xuất hiện trên thanh tác vụ và không được sắp xếp gọn gàng, rõ ràng.

  Đáng chú ý, có một sự khác biệt quan trọng khi so sánh Win 7 và Win 10 chính là bổ sung tính năng trợ lí ảo Cortana. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ đơn giản bằng điều khiển bằng giọng nói. Cortana cũng được tích hợp trong các trình duyệt web Microsoft Edge được phát triển độc quyền trên Windows 10.

  3. Hỗ trợ và bảo mật máy tính

  Với người dùng Windows 10 được Microsoft hỗ trợ đảm bảo an toàn thiết bị trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng từ virus. Bên cạnh đó Microsoft còn thường xuyên cung cấp các bản cập nhật Windows 10 với tần suất 2 lần/năm với các tính năng mới nâng cấp và tính bảo mật cao hơn. Có thể kể đến như tính năng đồng bộ hóa các hoạt động trên các thiết bị Windows và Android đăng nhập cùng người dùng.

  Hệ điều hành Windows 7 được người dùng đánh giá về khả năng tương thích ứng dụng tốt hơn với Windows 10. Hiện các ứng dụng phổ biến như Photoshop, Google Chrome,… đều được hỗ trợ hoạt động trên cả hệ điều hành Windows 10 và Windows 7.

  Đối với việc chơi game, thì khi so sánh Win 7 với Win 10 thì Windows 10 hỗ trợ các tác vụ giải trí này tốt hơn với trang bị công cụ Xbox, cho phép người dùng truyền phát nội dung từ Xbox One sang PC. Đồng thời, người dùng có thể tìm kiếm các trò chơi phổ biến trên Microsoft như Forza 7, State of Decay cho phép tải xuống máy tính ngay trên Microsoft Store của Windows 10. Ngoài ra, Windows 10 còn hỗ trợ công nghệ DirectX 12 giúp hiển thị video và âm thanh trên Windows 10 phù hợp với đa dạng tựa game.

  Vậy bạn yêu thích sự gọn nhẹ của Windows 7 hay sự an toàn an ninh mạng ngày càng nâng cấp Windows 10. So sánh Win 7 và Win 10 thì phiên bản kế nhiệm thể hiện sự hoàn thiện hơn hẳn và xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất, giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất cùng tính bảo mật cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những So Sánh Win 7 Và Win 10
 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter 150
 • So Sánh Các Khác Biệt Chính Giữa Chuẩn Mực Báo Cáo Tài Chính Quốc Tế Ifrs Và Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam
 • So Sánh Xe Vinfast Fadil 2022 Và Hyundai Grand I10 2022
 • So Sánh Vinfast Fadil 2022 Và Hyundai I10 1.2At 2022
 • So Sánh Win 7 Và Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Win 10 Vs Win 7 & Win 8. Hiệu Suất Vượt Trội
 • So Sánh Honda Winner X Và Honda Winner 2022
 • So Sánh Winner X Và Exciter 150, Bạn Nên Chọn Xe Nào?
 • So Sánh Honda Winner 150 Và Exciter 150
 • So Sánh Winner X Và Exciter 150, Nên Mua Honda Hay Yamaha? Bapluoc.com
 • Win 7 với Win 10 tốt hơn? Bài viết ” So sánh win 7 và win 10, Nên dùng hệ điều hành nào ” sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về hai hệ điều hành này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho máy tính của mình.

  1. So sánh win 7 và win 10 : Nên dùng hệ điều hành nào?

  Để so sánh win 10 và win 7 bạn cần biết được sự ra đời của các sản phẩm này

  1.1 Giới thiệu hệ điều hành Windows 7 và Win 7 nào nhẹ nhất cho máy cấu hình thấp

  (từng có tên mã là Blackcomb và Vienna) (viết tắt win 7) là một hệ điều hành máy tính của Microsoft, được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Microsoft cho các loại máy tính cá nhân, là một phần hệ điều hành Windows NT . Trong đó bao gồm máy tính để bàn, laptop, Tablet PC, netbook và các loại máy tính trung tâm phương tiện cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Win 7 được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22/10/2009.

  Năm 2007 Microsoft thông báo họ đang lên kế hoạch phát triển Windows 7. Không giống hệ điều hành tiền nhiệm trước đó, hệ điều hành Windows 7 là một bản nâng cấp mạnh hơn từ Vista. Nhằm mục tiêu đồng bộ và thích ứng cho mọi thiết bị và ứng dụng.

  Năm 2008 Microsoft giới thiệu hệ điều hành win 7 tập trung vào khả năng hỗ trợ tiếp xúc đa điểm, Windows Shell được thiết kế lại với taskbar mới.

  Có những cải tiến đột phá về hiệu xuất có tên gọi bấy giờ là HomeGroup, kiểu mạng gia đình. Một vài những ứng dụng đi kèm là Windows Movie Maker và Windows Photo Gallery là ứng dụng mạng tính đột phá, tuy không có sẵn trong hệ điều hành này nhưng thay vào đó, chúng được cung cấp riêng (miễn phí) giống như một phần của bộ Windows Live Essentials.

  Nếu bạn đang sở hữu một máy tính cấu hình trung bình hoặc định mua một chiếc laptop cũ tiết kiệm chi phí . Thì lựa chọn một bản win phù hợp là điều cần thiết. Mình giới thiệu 5 bản win 7 nhẹ và phổ biến nhất hiện nay.

  Win 7 nào nhẹ nhất thì Windows 7 Starter chính là câu trả lời

  Windows 7 Starter là win đầu tiên trong số những bản Windows 7 được phát hành. Vì vậy đây là phiên bản được nhà phát hành không bán ra thị trường mà chỉ được cài đặt có sẵn trên netbook (máy tính tích hợp cảm ứng).

  Một số tính năng nổi bật của Windows 7 Starter:

  – Có độ tương thích giữa ứng dụng và các thiết bị đa dạng.

  – Bảo mật và tuy nhiên nếu có sự cố thì không được hỗ trợ.

  – Thao tác lưu, chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu và các văn bản trong văn phòng thuận tiện.

  -Phát triển từ những tình năng của Windows 7 Starter thì Windows 7 Home Basic có thêm nhiều tính năng nổi bật:

  -Chế độ xem trước ” Live thumbnail”, độ phân giải hiển thị trên màn hình ổn định hơn.

  -Mobility Center được tích hợp ngay từ bản này.

  -Kết nối không dây.

  Hệ điều hành Windows 7

  Phiên bản này gần như hoàn thiện những chức năng tốt nhất cho người dùng. Nâng cao trải nghiệm cá nhân giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên đơn giản nhưng đầy đủ tiên lợi.

  Chúng ta không thể bỏ qua những nổi bật mà phiên bản windows 7 này có được:

  – Dĩ nhiên nó gồm tính năng có trên 2 bản Windows Starter và cả Home Basic.

  – Giao diện thân thiện Aero Glass và thiết kế tối giản.

  – Tăng hiệu xuất và kết nối giữa các ứng dụng giữa máy tính với các thiết bị khác.

  – Phát triển và nâng cao định dạng media trên máy tính.

  – Xuất hiện các laptop tích hợp cảm ứng trên hệ điều hành này, đặc biệt là định dạng đa điểm và cải tiến thêm định dạng viết tay.

  Là bản win7 được đánh giá khá nhẹ, đầy đủ chức năng và phổ biến trên thị trường

  Ngoài việc bao gồm tất cả các tính năng của hệ điều hành Win 7 Home Premium, Windows 7 Professional còn có tính năng chính sau:

  – Domain Join đem lại người dùng được bảo mật bởi máy chủ cao

  – Hệ thống file mã hóa (EFS) bảo vệ dữ liệu tốt hơn có khả năng sao lưu được nâng cao.

  – Location Aware Printing cho máy in của bạn, luôn tìm đúng máy chủ.

  Những tính năng nổi bật trong Windows 7 Ultimate/ Enterprise:

  – BitLocker bảo vệ dữ liệu của bạn trên các thiết bị lưu trữ một cách an toàn hơn.

  – DirectAccess giúp liên kết người dùng với các tài nguyên dùng chung mà không cần mạng ảo.

  – BranchCache rút ngắn thời gian mở file từ Website.

  1.2 Giới thiệu hệ điều hành windows 10

  là phiên bản điều hành dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm…Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

  2. So sánh tốc độ win 7 và win 10 : Hiệu năng và tiện ích

  Kinh nghiệm cá nhân khi đã cài Windows 10 thì bạn nên chọn song song ổ cứng SSD để tốc độ truy xuất được nhanh hơn.

  Để So sánh tốc độ win 7 và win 10 còn phụ thuộc vào yếu tố cấu hình của máy. Nhưng bạn nên biết hầu như tất cả các ứng dụng hiện nay ưu tiên Windows 10. Và dĩ nhiên nó ra đời sau nên mọi tính năng cũng được hoàn thiện đáng kể.

  Ứng dụng Windows 10

  Kho ứng dụng của Win 10 có thể đồng bộ với Smartphone giúp người dùng có thể làm việc cùng lúc trên 2 thiết bị tiện lợi.

  Rõ ràng tiện ích trên Win 10 đa đang hơn.

  Phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên Windows 10: điều này ít ai biết tuy nhiên chúc mừng bạn đã đọc được nội dung này. Vì nó có thể chặn 99% virus.

  So với Windows 7, Windows 10 có khả năng tự động update phần mềm.

  Ứng dụng Windows 7

  Các ứng dụng trên Win 7 khá đầy đủ.

  3. So sánh giao diện thiết kế và thanh Menu Start win 7 và win 10

  4. So sánh win 7 và win 10 về Thông báo

  5. So sánh win 7 và win 10 về Độ bảo mật

  6. So sánh win 7 và win 10 về quản lí file

  7. So sánh win 7 và win 10 về Độ tương thích các game

  Microsoft hiện tại đã ngừng hỗ trợ cho Windows 7. Do đó bạn nên sử dụng Windows 10 thay cho Windows 7. Với những cải tiến ưu việt hơn phiên bản trước đó, Win 10 là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể có những trải nghiệm tốt hơn cùng tính bảo mật cao.

  8. So sánh những điểm nổi bật windows 10 so với windows 7

  Có nên nâng cấp windows 7 lên windows 10?

  Với những tính năng, tiện ích giao thức dễ dàng sử dụng trên win 10. Mà không ít người dùng windows 7 mong muốn nâng cấp hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, để cài nâng cấp được win 7 lên win 10, cấu hình laptop của bạn phải đủ những điều kiện sau:

  Nếu như cấu hình thấp hơn tiêu chuẩn trên, khi hoạt động, hiệu suất và tốc độ sẽ không bằng win 7. Dẫn đến tình trạng chậm, giật, lag khi hệ điều hành hoạt động.

  8.1. Trình điều khiển tiên tiến, dễ dàng sử dụng

  Windows Update hỗ trợ cập nhật driver hoàn toàn tự động

  Trình điều khiển là ngôn ngữ giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm. Để hệ điều hành có thể hoạt động ổn định và tương thích với các phần mềm trong máy. Bạn phải thường xuyên cập nhật driver.

  Ở windows 7 hầu như bạn phải thực hiện cập nhật driver thủ công và rất tốn thời gian. Việc này có thể dẫn đến những file không cần thiết, chiếm dung lượng lớn trên máy.

  Ở windows 10, trình điều khiển driver được cập nhật hoàn toàn tự động. Thông qua tính năng Windows Update.

  8.2. Cửa hàng ứng dụng Microsoft Store

  Cửa hàng Microsoft Store giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn phần mềm phù hợp

  Cửa hàng ứng dụng Microsoft Store trên win 10 cho phép người dùng cài đặt những phần mềm mà không phải lo lắng về virus hay bảo mật.

  Cài đặt đơn giản và bạn có thể gỡ phần mềm bất cứ lúc nào. Khác với ở win 7, tất cả phần mềm đều phải tải trực tiếp trên internet. Điều này có thể vô tình mang virus hoặc các tệp không cần thiết vào hệ thống máy tính.

  8.3. Sở hữu những ứng dụng mới, hợp xu hướng

  Nếu bạn để ý, các ứng dụng cùng chức năng trên win 10 đã được cải tiến rất nhiều so với win 7.

  Ví dụ: Window Photo Viewer trong win 7 đã được thay thế bằng Photos trong win 10 với những tính năng đồng bộ hóa, sao lưu và quản lý dữ liệu tiện lợi.

  Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật trên windows 10

  Theo thông tin chính xác, windows 7 đã chính thức khai tử vào năm 2022. Điều này đồng nghĩa với việc, win 7 sẽ không còn được nâng cấp. Việc này có thể khiến máy tính bạn bị nhiễm virus. Bên cạnh đó, những phần mềm được phát hành trong tương lai sẽ không còn tích hợp trên win 7 nữa.

  Ngược lại, ở windows 10, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là phiên bản cuối cùng của Microsoft. Hệ điều hành liên tục được tự động cập nhật những tính năng mới, dịch vụ, tiện ích hoàn toàn miễn phí,…

  8.5. Bổ sung những tính năng hỗ trợ

  Một số tính năng tích hợp trên windows 10 là:

  Tuy nhiên windows 10 có hệ điều hành mới giao diện khiến người dùng mới lúng túng, và windows 10 không phải máy tính nào cài cũng chạy nhanh được vì nó đòi hỏi cấu hình đủ mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Win 7 Hay Win 10. Nên Dùng Hệ Điều Hành Nào Là Tối Ưu Nhất
 • So Sánh Honda Winner X Với Yamaha Exciter
 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter 150: Kẻ Tám Lạng, Người Nửa Cân
 • Tổng Hợp Khác Biệt Giữa Ifrs Và Vas Bạn Cần Biết
 • So Sánh Xe Vinfast Fadil Và Huyndai Grand I10 Chi Tiết Nhất
 • Những Thông Tin So Sánh Win 7 Và Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Win 7 Và Win 10: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10?
 • So Sánh Honda Winner X Và Honda Winner 150: “hậu Sinh Khả Úy” Với Loạt Nâng Cấp Đáng Tiền
 • Lời Khuyên Chân Thành Khi Lựa Chọn Giữa Winner X Và Exciter 150
 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter Taị Bắc Giang
 • Có Nên Mua Xe Wave Alpha Mới? So Sánh Wave Alpha Và Wave Rsx
 • Đôi nét về hệ điều hành win7

  Windows 7 được coi là đứa con cưng của tập đoàn Microsoft, là đàn em được kế thừa toàn bộ những gì quý giá nhất mà Windows XP để lại.

  Tính cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù Windows 10 đang ngày càng xâm chiếm thị trường, Win 7 vẫn được nhiều người yêu thích sử dụng với đánh giá cao về tính năng bảo mật cũng như giao diện thân thiện.

  Win 7 được cải tiến gần như là một hệ điều hành hoàn hảo có thể chạy trên mọi máy tính cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt cho máy tính để bàn, máy tính xách tay, Notebook hoặc Tablet.

  Bản thân Microsoft cũng đầu tư rất nhiều vào những bản cập nhật nhằm cải thiện hiệu suất cũng như hiệu năng, khả năng bảo vệ hệ thống cùng tính năng bảo mật dữ liệu người sử dụng.

  Tuy nhiên chúng ta cũng không phủ nhận một số hạn chế sau vẫn còn tồn tại, bao gồm:

  • Windows Firewall: tường lửa của hệ thống thực sự hoạt động không được hiệu quả, và đồng thời tình trạng nhận dạng nhầm dữ liệu thành phần mềm độc hại là thường xuyên xảy ra. Có lẽ Microsoft đã không chăm chút kĩ tính năng lọc dữ liệu cũng như bảo mật Internet cho Windows 7.
  • Giả lập Windows XP: đây là tính năng giúp bạn có thể chạy một File thực thi với nền tảng Windows XP ngay trên Windows 7, nhưng theo như đánh giá của nhiều người sử dụng thì tính năng này thực sự không hữu ích cho lắm.
  • User Account Control (UAC): đây là tính năng giúp bạn quản lý vấn đề “cá nhân hóa” máy tính, và điều bị cho là thừa thãi nhất chính là cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy tính. UAC gần như đã bị coi là 1 tính năng cực kì vô dụng.

  Với những nhược điểm trên, chúng ta thấy những người vẫn trung thành với Windows 7 hiện nay đại đa số đều sử dụng với chức năng nghe nhạc, xem phim, lướt Web đọc tin tức là chủ yếu. Tất nhiên, chúng ta phải công nhận rằng Windows 7 rất ổn định.

  Đôi nét về hệ điều hành win10

  Năm 2022, với những ưu điểm vượt trội mà Windows 7 không thể chạm tới, Windows 10 chính thức đặt dấu mốc cho 1 kỷ nguyên khai sinh ra hệ điều hành thân thiện nhất và đa chức năng nhất.

  Khi mới sử dụng, có lẽ bạn sẽ choáng ngợp bởi hàng loạt các dịch vụ có sẵn trong hệ thống, đồng thời sẽ bỡ ngỡ với giao diện phẳng cùng các thiết lập khác hoàn toàn Windows 7. Chúng ta sẽ gọi đó là một sự “lột xác” hay gọi là “tiến hóa cấp cao” cho một hệ điều hành.

  Hiện nay, Windows 10 được rất nhiều người sử dụng, thể hiện là một trong những hệ điều hành có tính năng bảo mật dữ liệu nhạy cảm hoàn thiện nhất, khả năng dọn dẹp các Website lừa đảo nhanh chóng, cùng chương trình ngăn chặn sự tấn công của các mã độc vô cùng hiệu quả.

  Nói ngắn gọn về ưu điểm của Windows 10 đó chính là giao diện đẹp mắt, nhiều tính năng hữu ích, hiểu người dùng, có trợ lý ảo, bảo mật dữ liệu tốt, tối ưu hóa cá nhân hóa máy tính, sử dụng RAM và CPU hiệu quả.

  Hạn chế duy nhất mà Windows 10 hiện nay vẫn phải đối mặt đó là bạn cần một máy tính với cấu hình tối thiểu CPU 2.0 GHz Dual Core (hoặc cao hơn), RAM 4G (hoặc cao hơn) để có thể trải nghiệm những tính năng cơ bản nhất.

  Đồng thời, nếu như bạn chỉ có nhu cầu xem phim, nghe nhạc và lướt Web thì Windows 10 thực sự sẽ làm bạn hoảng loạn vì có quá nhiều dịch vụ thừa không bao giờ dùng tới. Chưa kể đến vấn đề Disk sẽ hoạt động 100% liên tục gây Lag máy nếu bạn không Update 1 vài gói cơ bản sau cài đặt.

  So sánh cụ thể giữa win7 và win10

  Bây giờ, chúng ta sẽ tổng kết so sánh win 7 và win 10 một cách ngắn gọn và trực quan nhất.

  Số lượng người sử dụng

  Hiện tại, số lượng người sử dụng Windows 7 vẫn rất đông đảo, điều này chứng tỏ Windows 10 vẫn thực sự cần phải cải thiện rất nhiều thứ để phù hợp hơn với đại chúng.

  Vào cuối năm 2022, số liệu thống kê người sử dụng máy tính cá nhân trên toàn thế giới cho thấy có hơn 50% sử dụng Windows 7, và chỉ có ~ 30% cho Windows 10.

  Giao diện thiết kế

  Giao diện của Windows 10 và Windows 7 là hoàn toàn khác nhau. Trong đó, Win10 tập trung vào giao diện phẳng và thao tác người dùng tương tự trên SmartPhone. Win 7 giữ nguyên giao diện của Win XP nhưng được trau truốt hơn về mặt hình ảnh.

  Có thể nói rằng với những người thích cổ điển, ngại thay đổi thì Win 7 vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Win 10 thực sự dành cho ai muốn khám phá cái mới và chấp nhận một số rủi ro khi đi trước thời đại. Tuy nhiên, cái đẹp của Win 10 sẽ giúp bạn được hài lòng.

  Các tính năng

  Xét về tính năng, nhìn chung khi dùng Win 7 thì bạn vẫn trải nghiệm được 99% các Game và Soft ngày nay mà không gặp trục trặc nào.Trong khi đó, Windows 10 sẽ gặp một số rắc rối về Game và Soft khi không tương thích với nền tảng mới. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn có sự ổn định, hãy chọn Win 7.

  Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm thứ 3 sẽ giúp bạn giải quyết gọn gàng các vấn đề xung đột trên Win 10, đó là lý do vì sao bạn cần một chiếc máy tính cấu hình tầm trung trở lên để trải nghiệm.

  Thông báo

  Windows 10 thực sự gây mất thiện cảm về các Notification (thông báo). Những thông báo này bật ra từ cả System (hệ thống) đến Soft (phần mềm).

  Nếu bạn không tự tay mò mẫm tắt tính năng này, quá trình xem phim, nghe nhạc và chơi game của bạn có khả năng bị gián đoạn đấy. Điểm cộng duy nhất đó là toàn bộ các thông báo sẽ đều được liệt kê trong 1 thông báo khác. Windows 7 không khiến bạn phải đau đầu về Notification.

  Ngoài ra, về “khả năng quản lý file” và “thanh search và Start Menu” thì Windows 10 lại vượt trội hơn Windows 7, nhưng có vẻ đại đa số người dùng vẫn thích cổ điển hơn.

  Với những so sánh trực quan trên, mong rằng bạn đã có quyết định trong việc lựa chọn hệ điều hành phù hợp bản thân. Chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên sử dụng Windows 10 để trải nghiệm những tính năng mới tuyệt vời mà Windows 7 không thể đem lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter 150
 • So Sánh Các Khác Biệt Chính Giữa Chuẩn Mực Báo Cáo Tài Chính Quốc Tế Ifrs Và Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam
 • So Sánh Xe Vinfast Fadil 2022 Và Hyundai Grand I10 2022
 • So Sánh Vinfast Fadil 2022 Và Hyundai I10 1.2At 2022
 • Vinfast Fadil Và Hyundai I10: Chọn Xe Nào Khi Chênh Nhau Chỉ 15 Triệu?
 • Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Windows Có Bản Quyền Và Windows Không Bản Quyền Khác Nhau Như Thế Nào
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt 7 Loại Tiếng Anh Khác Nhau?
 • Tiếng Anh Học Thuật Là Gì? Và Sự Khác Nhau Với Tiếng Anh Thông Dụng
 • Biên Dịch Và Phiên Dịch Khác Nhau Như Thế Nào
 • Gt Và Dwt Là Gì? Nó Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Tổng qua hệ điều hành windows 7

  Cho đến thời điểm hiện nay, Windows Vista và Windows 7 vẫn được đánh giá là có độ bảo mật tốt nhất trong các hệ điều hành của Microsoft. Tuy nhiên, không có hệ điều hành nào thực sự hoàn hảo. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Windows 7 vẫn còn tồn tại những điểm yếu nhất định.

  1. Ưu điểm của hệ điều hành Windows 7

  Microsoft đã có những cải tiến quan trọng để bảo vệ nhân hệ thống của Windows và tăng cường thêm một vài tính năng bảo mật mới trong quá trình chuyển đổi và phát triển từ Windows XP đến Windows Vista.

  Với Windows 7, một vài tính năng bảo mật đó được tăng cường thêm và Microsoft cũng không quên bổ sung thêm các tính năng mới.

  2. Hạn chế của hệ điều hành Windows 7

  + Windows Firewall: Hệ thống tường lửa mặc định của Windows không được đánh giá cao, do không cung cấp những tính năng mạnh mẽ để lọc dữ liệu chuyển qua kết nối Internet, ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài…

  + Chế độ giả lập XP: Cho phép sử dụng các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm chưa tương thích hoặc không hoạt động được trên Windows 7.

  Vấn đề có thể gặp là mặc dù hoàn toàn là môi trường của Windows XP, nhưng chế độ giả lập này không được bất kỳ sự bảo vệ nào từ Windows 7.

  Tổng quan hệ điều hành windows 10

  Windows 10 pro là phiên bản dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm…Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

  1. Ưu điểm của hệ điều hành Windows 10

  Đối với windows 10, hiện tại được xem là phiên bản cao cấp và hoàn thiện nhất mà Microsoft đang hỗ trợ. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh và nâng cấp về khả năng bảo mật và tùy biến theo hướng cá nhân hóa nhằm phục vụ người dùng tốt nhất.

  Đặc biệt windows 10 đã được tối ưu để nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu năng đồng thời quản lý ram tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng.

  2. Hạn chế của hệ điều hành Windows 10

  Nhược điểm của win 10 là không tương thích với những máy tính có cấu hình trung bình yếu, xuất hiện tượng giật lag nếu cố tình cài đặt. Nhiều ứng dụng chuyên dụng ra đời cách đây khá lâu đã ngừng hỗ trợ và không tương thích với windows 10.

  Có nhiều bạn thắc mắc nên dùng win 8.1 hay win 10 2022? Windows 10 là bản nâng cấp của windows 8 và 8.1 nên tương đối hoàn thiện và có khả năng tùy biến cao. Nếu bạn thích giao diện metro, trợ lý ảo Cortana thông minh, khả năng bảo mật và tùy biến giao diện cao, hỗ trợ đa nền tảng tốt thì windows 10 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

  So sánh toàn tập giữa windows 7 và windows 10

  Theo một số người dùng đánh giá Windows 10 đang phát triển nhanh chóng đối với người dùng phổ thông nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn vượt trội hơn Windows 7.

  Theo những số liệu thống kê mới nhất thì Windows 10 chỉ đang chiếm chưa đến 30% thị trường trong khi đó Windows 7 chiếm đến hơn 50%.

  1. Giao diện thiết kế của windows 7 & windows 10

  Giao diện Windows 10 khác gần như hoàn toàn so với phiên bản cũ củ nó là Windows 7. Mọi thứ đã được đưa về giao diện phẳng từ icon cho đến ký hiệu.

  Nó được thêm vào những màu sắc rực rỡ hơn và vuông vức hơn so với đàn anh với một chút bóng bẩy, tròn trĩnh.

  Có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nếu đột ngột chuyển qua dùng Windows 10 mà không có sự trải nghiêm trước. Tuy nhiên, nó cũng sẽ quen nhanh thôi nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

  Nên dùng Win 7 hay win 10 2022? Nếu bạn là một người ưa cái mới, sự gọn gàng và tinh tế trong thiết kế của Win 10 sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Nhưng nếu bạn lại thích giao diện cũ, hoặc không muốn bỏ thời gian ra làm quen với giao diện mới, có lẽ Win 7 sẽ thích hợp hơn đối với bạn.

  2. Ứng dụng của windows 7 & windows 10

  Windows 7 chưa hỗ trợ tính năng này nên bạn có thể sẽ hơi vất vả chút khi phải down file setup hoặc thậm chí là không có.

  Chúng ta phải tìm những ứng dụng cài đặc đặt hiệu trên nền tảng Windows, đây là một điều thật tệ, tốn khá nhiều thời gian trong thời đại công nghệ mà thời gian là thứ quý giá nhất

  Bên cạnh đó, một lý do khác mà chơi game trên win 10 sẽ tốt hơn win 7 là vì win 10 có hỗ trợ gaming mode. CPU lẫn GPU được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất.

  Bạn lo lắng về việc win 7 hay win 8.1 nhẹ hơn hay là win 10 có nhẹ không? Thực tế trong các phiên bản thì win 7 nhẹ hơn, nhưng người dùng cũng không ngại sử dụng win 10 bởi không nặng hơn win 7 là bao.

  3. Thanh tìm kiếm trên windows 7 hay windows 10

  Trợ lý ảo này sẽ thay bạn là tất cả những công việc rườm rà khiến bạn mất tập trung cho công việc chính. Nó còn lưu lại lịch sử, tổng hợp và phân tích thông tin để những lần tìm kiếm sau này sẽ cho kết quả tốt nhất và phù hợp với bạn nhất

  4. Khả năng quản lý file của Windows 7 & Windows 10

  Với Windows 10 nút Up đã trở lại. Và đi kèm với nó là một loạt các cải tiến khác của File Explorer – nhiều trong số những tính năng đó lần đầu tiên xuất hiện trong Windows 8.

  Trình đơn trên cùng được sắp xếp trong một ribbon, do đó, tất cả các công cụ thông thường đều nằm ở vị trí dễ dàng truy cập và nhấp vào. Ngay cả người dùng mới làm quen với Windows cũng có thể sử dụng dễ dàng.

  Một bổ sung tiện ích khác là Storage Spaces. Điều này có thể làm được trên Win 7 nhưng bạn phải biết cách làm và sử dụng những phần mềm chuyên biệt. Win 10 đã đơn giản hóa quá trình này, giúp ai cũng có thể làm được khi có nhu cầu.

  5. Thông báo notification của Windows 7 & Windows 10

  Windows từ lâu đã có một khu vực hiển thị thông báo các loại, dưới hình thức của khay hệ thống.

  Win 10 đã khắc phục điểm này, tính năng bổ sung đơn giản này sẽ kết hợp các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng vào một nơi, sắp xếp theo thứ tự thời gian. Đó là một bổ sung nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

  Mặc dù phiên bản Ultimate có khá nhiều điểm tuyệt vời, nó không thật sự bổ ích cho người dùng phổ thông. Thông thường, phiên bản Ultimate thường được các chuyên viên công nghệ thông tin sử dụng.

  Microsoft hiện tại đã ngừng hỗ trợ cho những phiên bản Windows cũ hơn. Do đó bạn nên sử dụng Win 10 thay cho Win 7. Hệ điều hành mới này sở hữu nhiều điểm ưu việt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đó là chưa kể đến bảo mật và những hỗ trợ từ chính Microsoft khi bạn dùng Win 10.

  Nên dùng win 7 hay win 10 thì tốt hơn?

  – Windows 7 có ưu điểm là nền tảng hỗ trợ tốt, người dùng có thể cài đặt hầu như tất cả các ứng dụng mong muốn mà không phải lo lắng vấn đề tương thích khi cài đặt.

  – Windows 7 bảo mật tương đối tốt, người dùng có thể cài thêm windows defend do Microsoft hỗ trợ. Nhược điểm của Windows 7 là công cụ windows update đòi hỏi người dùng phải tắt máy để có thể cập nhật các bản vá lỗi.

  – Windows 10 với nhiều cải tiến vượt trội về giao diện, đồ họa và đặc biệt được tích hợp trợ lý ảo Cortana hỗ trợ người dùng tìm kiếm ứng dụng, địa điểm hay bất cứ thứ gì thông qua công cụ tìm kiếm mặc định bing.

  – Windows 10 hỗ trợ đa nhiệm tốt, người dùng có thể tùy biến giao diện sử dụng một cách dễ dàng. Win 10 hỗ trợ DirectX 12 nên hỗ trợ tốt hơn khả năng chơi game tương thích tốt với nhiều ứng dụng và khả năng bảo mật cao. Windows defend được đặt sẵn làm ứng dụng quét virus mặc định.

  Do đó, nếu bạn thích sự ổn định giao diện đơn giản dễ sử dụng, tương thích nhiều phần mềm chuyên dụng phục vụ công việc, thì windows 7 là 1 sự lựa chọn hợp lý.

  Ngược lại nếu bạn thích giao diện metro, trợ lý ảo Cortana thông minh, khả năng bảo mật và tùy biến giao diện cao, hỗ trợ đa nền tảng tốt thì windows 10 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

  Nên sử dụng Windows bản quyền hay bản Windows crack ?

  Giảm thiểu những vấn đề về an toàn, bảo mật. Những bản Windows crack bạn tải về từ trên mạng có thể chứa phần mềm độc hại, virus, trojan, spyware… mà bạn không hề hay biết.

  Thậm chí, dù bạn dùng bản ISO sạch tải về từ Microsoft để cài Windows, nhưng sau đó dùng tool để crack thì vẫn sẽ để lại những lỗ hổng, backdoor mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

  Nếu bạn đề cao tính ổn định của máy tính thì việc sử dụng một bản Windows bản quyền là cần thiết. Nó khiến cho công việc của bạn được trơn tru hơn, giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do lỗi hệ điều hành hay phải cài lại Windows liên tục.

  Mua Windows bản quyền bạn không chỉ nhận được mỗi Windows bản quyền. Bạn có thể nhận được những lợi ích khác từ Microsoft như dung lượng OneDriver miễn phí, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office hay Office 365.

  Không chỉ Windows bản quyền mà hãy quen dần với việc mua bản quyền các phần mềm mất phí hoặc dùng giải pháp free thay thế.

  Cách chọn hệ điều hành win 7 hay win 10 phù hợp với máy tính của bạn

  Đối với người sử dụng phổ thông thì chúng ta sẽ quan tâm đến CPU và RAM máy tính thôi. Như các bạn thấy thì CPU của mình là Intel Core i5 và tốc độ xử lý là 2.20 GHz, còn RAM (Memory) là 4GB.

  2- memory: 8192m (8G nhận trên win) ram – bộ nhớ ngẫu nhiên

  3- vega: chọn tiếp tab display ta sẽ có bảng dưới: ta chú ý đến name: gtx 950

  – Win xp: Đây vẫn là lựa chọn thích hợp cho các bạn nào máy mua tầm 2009 đổ lại như có cpu dual core, core 2dual như: E5200, E7200, E4500 chúng tôi có ram< 2G và chạy vega on

  – Win 7: Hiện hệ diều hành này vẫn ổn định nhất cho máy tính, những máy nên cài có bộ nhớ nên ít nhất là 2G và cpu cần core i3 đổ lên hoặc dual core thế hệ mới như: G850, g2020. ram ít nhất 2G nhưng theo mình 4G mới ổn định thường chạy thời gian những máy cài 2G ram thường treo lag.

  – Win 10: hiện là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Tất nhiên trang bị nhiều tính năng mới nhất nhưng thực sự chỉ nên cài trên những máy date từ 2022 đổ lại và có hỗ trợ gpt. cpu nên cài hệ điều hành này ít nhất nên dual core 2022 như G4400 hoặc core i đời mới nhưu i3 6100, i5 6500. ram nên ít nhất 4G.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhãn Hàng Hóa Và Nhãn Hiệu Hàng Hóa Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Http Và Https
 • Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Giáo Viên Mần Mon Thành Thị Và Nông Thôn
 • Bài Tập Tn L10 Chương 6 (Cn)
 • So Sánh Win 10 Vs Win 7 & Win 8. Hiệu Suất Vượt Trội

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Honda Winner X Và Honda Winner 2022
 • So Sánh Winner X Và Exciter 150, Bạn Nên Chọn Xe Nào?
 • So Sánh Honda Winner 150 Và Exciter 150
 • So Sánh Winner X Và Exciter 150, Nên Mua Honda Hay Yamaha? Bapluoc.com
 • So Sánh Wave Alpha Và Wave Rsx
 • Windows 10 đã ra mắt hồi giữa năm 2022. Đã và đang chứng minh được sự nhẹ nhàng của Win 8.1 và sự ổn định của Win 7. Hôm nay Viện IT sẽ So sánh hiệu suất giữa Win 10 vs Win 7 & Win 8.

  Với bài thử nghiệm và đánh giá hiệu suất tổng thể được Viện IT tham khảo từ các trang công nghệ uy tín chúng ta sẽ đánh giá so sánh hiệu suất 3 hệ điều hành này một cách tổng quát nhất.

  Cấu hình máy được đề suất để So sánh Win 10 vs Win 7 & Win 8:

  • Cpu: Intel Core i5-4670K (3.4GHz – 3.8GHz)
  • Mainboard: Asrock Z97 Extreme6
  • Ram: 8GB RAM DDR3-2400
  • Card Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 980
  • HDD: Crucial MX200 1TB
  • Nguồn: SilverStone Essential Gold 750w
  • Lần lượt sử dụng 3 hệ điều hành này để so sánh Win 7, Win 8.1, Win 10 Pro 64-bit

  Lưu ý: Bài đánh giá này dựa trên Win 10 version phiên bản mới ra mắt, hiện nay Windows 10 đã được nâng cấp toàn bộ và cải thiện hoàn toàn về hiệu suất ở version 1903 (tính đến thời điểm tháng 9/2019) nên bài chỉ mang giá trị tham khảo.

  Thôi nào, Chúng ta cùng nhau so sánh các tổng quan về thời gian khởi động, điểm benchmarks hệ thống, hiệu suất ứng dụng, game …

  So sánh THỜI GIAN KHỞI ĐỘNG của Win 10 vs Win 8 & Win 7

  Tuy nhiên khi so sánh thời gian khởi động từ chế độ Sleep Win 10 lại chiến thắng thuyết phục với thời gian là 10s , Win 8.1 là 12s, Win về chót là 10s

  Và kết quả khi ở chế độ Hibernate Win 10 lại chiến thắng trước Win 8.1 & Win 7

   Kết luận: Win 10 tỏ ra khá chậm khi khởi động (đã được cải thiện với các bản update mới nhất), so với Win 8.1 và Win 7. Nhưng ở chế độ Sleep và Hibernate thì chiến thắng hoàn toàn.

  So sánh ĐIỂM BENCHMARKS của Win 10 vs Win 8 & Win 7

  Chấm điểm bằng PCMark 7: Win 10 lại chiến thắng thuyết phục, trong khi đó hiệu năng win 8.1 không khác nhiều so với Win 7

  Chấm điểm bằng 3D Particle Movement: Ở phần mềm này Win 10 có hiệu năng lại thấp nhất, tiếp theo là Win 7 và cao nhất là Win 8.1

  So sánh HIỆU SUẤT ỨNG DỤNG của Win 10 vs Win 8 & Win 7

   Kết luận: Về tổng thể Hiệu suất Win 10 nhỉnh hơn khi so sánh với Win 7 & Win 8.1

  So sánh HIỆU SUẤT LƯU TRỮ DỮ LIỆU của Win 10 vs Win 8 & Win 7

   Kết luận: Về hiệu suất ứng dụng – Win 7 dành chiến thắng áp đảo so với Win 10 & Win 8.1 , với chiến thắng này phần nào hiểu được người dùng ưu ái và tin dùng Win 7 như thế nào.

  Windows 10: Hiệu suất vượt trội khi so sánh với Win 7 & Win 8.1 tuy nhiên hiệu suất khi lướt web hay sử dụng ứng dụng lại không bằng, điều này khá dễ hiểu khi các nhà phát triển tập trung phát triển cho Win 7.

   Kết luận: Với các dòng game cũ: 3 hệ điều hành tỏ ra không nhiều khác biệt, tuy nhiên các tựa game hiện tại và mới . Win 10 dành chiến thắng với hiệu suất vô cùng ấn tượng.

  Nhưng chắn chắc một điều trong tương lai hiệu suất khi dùng ứng dụng hay sử dụng trình duyệt … Hiệu suất sẽ thay đổi trong những nổ lực Update của Microsoft. Biên tập: Hòa Huỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Win 7 Và Win 10
 • So Sánh Win 7 Hay Win 10. Nên Dùng Hệ Điều Hành Nào Là Tối Ưu Nhất
 • So Sánh Honda Winner X Với Yamaha Exciter
 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter 150: Kẻ Tám Lạng, Người Nửa Cân
 • Tổng Hợp Khác Biệt Giữa Ifrs Và Vas Bạn Cần Biết
 • Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Microphone Win 7 Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kiểm Tra Microphone, Headphone Trên Win 7
 • Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Nhận Microphone Win 10
 • Cách Sửa Mic Tai Nghe Laptop Không Nhận Không Nói Được Win 10
 • Hokage: Ta Thật Sự Chết Không Được
 • Đừng Học Theo Mẹ, Mẹ Dốt Lắm, Tại Sao Không Được Nói Xấu Bạn Đời Trước Mặt Con Cái?
 • Sẽ thật bực bội khi các bạn chuẩn bị có cuộc họp trực tuyến hay nói chuyện cùng bạn bè mà micro dường như có vấn đề nên không hoạt động được và rất có thể là máy tính không nhận được micro. Bạn không biết phải làm thế nào với trường hợp như thế này vì ít khi gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy tính không nhận microphone win 7 win 10 một cách đơn giản. Hãy cùng theo dõi.

  Và nếu như máy tính của các bạn vừa được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành win 10 mà vẫn sử dụng trình điều khiển micro cũ thì có thể đó là một nguyên nhân dẫn tới máy tính gặp sự cố như là không có âm thanh, bản thì bị lỗi. Cách khắc phục máy tính không nhận microphone win 10 thì xem những bước thực hiện dưới đây :

  Bạn cần lưu là tên của trình điều khiển có thể có tên gọi khác nhau dựa vào những nhà sản xuất khác nhau

  Bước 7 : Sau khi đã kết thúc quá trình kiểm tra thì các bạn hãy thao tác khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận microphone win 10 đã được khắc phục hay chưa?

  2. Kiểm tra cài đặt Âm thanh

  3. Sử dụng mục Microphone trong Windows Settings

  Nếu đã thử hai cách trên mà vẫn chưa khắc phục cách lỗi máy tính không nhận microphone win 10 win 7, các bạn thử thực hiện cách dưới đây.

  4. Sử dụng trình khắc phục sự cố âm thanh Sound troubleshooter

  Như vậy là các bạn đã hoàn tất xong quá trình khắc phục lỗi máy tính không nhận microphone win 7 win 10 rồi đó chỉ với hai bước đơn giản

  Hệ thống Laptop cũ nhập khẩu Đà Nẵng:

  Hotline : 02363.663.333

  Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Mic Laptop Không Nói Được Trong Windows 10
 • Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Laptop
 • Tại Sao Laptop Không Kết Nối Được Với Loa Bluetooth?
 • Nghe Ca Nhạc Tại Sao Không Nói
 • Tại Sao Mic Không Lên Tiếng, Không Nói Được Và Cách Xử Lý
 • Cách Sửa Lỗi Không Vào Được Máy Khác Trong Mạng Lan Win 7, Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Tính Không Truy Cập Được Trong Mạng Lan (Win10)
 • Những Người Tuyệt Đối Không Nên Ăn Nội Tạng Động Vật
 • Đi Tìm Lời Giải ‘Nụ Cười Bí Ẩn’ Trong Bức Họa Nổi Tiếng ‘Mona Lisa’ Của Leonardo Da Vinci
 • Vì Sao Nhiều Người Ăn Lựa Chọn Ăn Chay
 • Vì Sao Ăn Chay Vào Ngày Rằm?
 • Mạng LAN là một hệ thống mạng Internet nội bộ sở hữu các tính năng đặc trưng như: Khả năng bảo mật tốt, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và không tốn kém chi phí duy trì. Hiểu một cách đơn giản là mạng LAN được xem là một giải pháp hữu ích để tăng tính hiệu quả trong công việc của mình. Nhất là đối với các công việc đặc thù tính tập thể hay làm việc theo nhóm. Trong cùng một mạng LAN, mọi người đều có thể dễ dàng chia sẻ tài nguyên, dữ liệu, trao đổi các Project cho các máy tính

  I. Lỗi 1: Không vào được máy tính trong mạng LAN

  – Khi máy xuất hiện lỗi ” You do not permission to access….. Contact your network administrator to request access ”.

  – Lỗi chia sẻ file

  Các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  1. Cuối cùng chọn  OK là kết thúc.

  Vậy là đã hoàn thành và kết quả đảm bảo là các bạn sẽ thành công 100% đấy.

  II. Lỗi 2: Khắc phục lỗi máy tính không xuất hiện trong mạng LAN

  Lỗi mình đang muốn nhắc đến ở đây là lỗi không tìm thấy máy tính khác trong mạng LAN. Thật ra đây không gọi là lỗi, đơn giản là chế độ bảo mật trên máy tính của bạn đang đặt ở chế độ Pubic Network (mạng công cộng chỉ để truy cập mạng chứ không nhằm để thực hiện các mục đích khác) và Private Network (mạng cá nhân là một kết nối đáng tin cận để chia sẻ file hoặc cho phép các máy tính có cùng kết nối mạng làm việc với nhau) mà thôi.

  + Bước 1:

  – Tiếp theo trong tab Status

  + Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy máy tính đang ở trong trạng thái Public, đây chính là lý do khiến máy tính của bạn không xuất hiện trong mạng LAN (Network).Cách xử lý đơn giản đó là

  – Bạn hãy tích chọn lại vào phần Private để chọn chế độ riêng tư là xong.

  – Bạn ấn vào Yes turn on network discovery and file sharing for all pubic networks.

  + Bước 4:

  III. Lỗi 3: Lỗi do tường lửa của phần mềm diệt Virus

  Ngoài ra, một số lỗi phát sinh có thể nguyên nhân chính là do trình diệt virus có trên máy tính của bạn. Mình cũng đã từng dính lỗi này, do tường lửa của Kaspersky chặn không cho truy cập vào máy tính khác trong mạng LAN, mặc dù vẫn nhìn thấy các ổ, phân vùng được share.

  IV. Lỗi 4: Đòi nhập password.

  1. Vào Control Panel

  2. V. Lỗi 5:  Windows cannot access mạng LAN

   Có thể lỗi này là do Services của Hệ điều hành Windows của bạn bị tắt, giờ bạn chỉ cần bật lên là xong.

   – Bạn vào Control Panel của Windows,

   – Chọn Administrative Tool, chọn Services

   – Rồi bạn chọn TCP/IP NetBIOS Helper

   – Giờ bạn chỉ cần Start TCP/IP NetBIOS Helper là có thể truy cập được máy tính trong mạng Lan rồi.

   1. Kiểm tra Windows Firewall trên máy tính đã tắt chưa, hãy tắt cả trong Service.

   2. Lỗi Password Trắng: User không được để trắng password, bạn cần đặt password cho User. Bạn có thể vào Advanced sharing settings và Turn off password protected sharing. 2 máy tính ping thấy nhau nhưng không kết nối được với nhau, vẫn vô mạng lan bình thường

   3. Thử truy cập bằng IP thay vì bằng tên

   4. Kiểm tra xem User Guest đã bật chưa?

    5. Cách 5 cũng có thể áp dụng cho cách số 2 ở trên

      1. Chọn Tab “Computer Name”

       • This computer is part of a business network, and use it to connect to the computers at work.

       •  Tiếp đó sẽ có câu hỏi về máy tính có thuộc domain nào hay không. Trả lời có nếu máy tính của bạn có domain (thông thường là không có)

       •  Rồi sau đó chọn lại tên của Workgroup của bạn. Cuối cùng là khởi động lại máy, cách này hiểu đơn giản là đặt Network ID cho từng máy nên các máy không thể nhìn thấy data của nhau, chỉnh lại là xong.

       7. Máy tính bị virus

       Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng máy tính mới cài lại win sao lại bị virus được? Đúng khi bạn vừa cài xong máy tính thì đó là máy tính trắng không virus. Nhưng nếu bạn vô tình truy cập vào ổ D hay E, mà các ổ đó bị nhiễm virus thì máy bạn cũng sẽ bị nhiễm virus. Vậy nên bạn hãy quét virus cho toàn bộ hệ thống thì sẽ là tốt nhất

  Cách Khắc Phục Không Vào Được Máy Khác Trong Mạng Lan Win 7 Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Người Bị Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Không Nên Ăn Nội Tạng Động Vật?
 • Tại Sao Không Nên Nói Xấu Người Cũ Có 3 Lý Do Chín…
 • Tại Sao Con Người Thích Nói Xấu Sau Lưng Người Khác
 • Nói Xấu Người Khác, Nói Xấu Đối Thủ Kinh Doanh: Bạn Nghĩ Sao Về Việc Này?
 • Nhiều Người Bị Ngứa Khóe Mắt Nhưng Không Biết Rõ Nguyên Nhân Đến Từ Đâu
 • Cách khắc phục không vào được máy khác trong mạng lan win 7 win 10

  Nguyên nhân không vào được máy khác trong mạng lan

  Hiểu một cách đơn giản là mạng Lan được xem là một giải pháp hữu ích để tăng tính hiệu quả trong công việc của mình. Nhất là đối với các công việc đặc thù tính tập thể hay làm việc theo nhóm. Trong cùng mạng LAN, mọi người đều có thể dễ dàng chia sẻ tài nguyên, dữ liệu, trao đổi các Project cho các máy tính.

  Public Network làm máy tính không hiển thị trên mạng LAN

  Việc máy tính trong cùng mạng LAN với nhau gặp phải tình trạng không tìm thấy nhau để thực hiện việc trao đổi dữ liệu sẽ khiến người dùng gặp nhiều phiền phức. Đặc biệt là có thể khiến công việc của bạn bị đình trệ.

  Nguyên nhân khiến người dùng không thể nhìn thấy các máy khác trong mạng lan có thể đến từ việc bạn cài đặt mạng trong thiết bị máy tính là một kết nối công cộng (Public Network). Lúc này để bảo vệ máy tính khỏi những người lạ có thể truy cập vào, hệ thống sẽ tắt các tính năng chia sẻ file, máy in qua mạng LAN.

  Cách sửa lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 7

  1. Mạng Lan trên Windows 7

  – Bước 1: Bạn hãy vào mục Start và bấm chọn mục Control Panel

  – Bước 2: Khi trên màn hình máy tính của bạn xuất hiện cửa sổ Control Panel, bạn hãy bấm chọn vào Network and Sharing Center.

  1: Bạn hãy chọn chế độ mạng là Home or Work.

  2: Bấm chọn vào mục Turn on network discovery để tiến hành việc bật tính năng tìm máy tính khác trong cùng mạng Lan.

  3: Chọn mục Turn on file and printer sharing để thực hiện việc chia sẻ file và máy in với các máy khác khi dùng cùng mạng Lan.

  4: Cuối cùng bạn hãy bấm chọn Save changes để lưu lại các thiết lập vừa rồi.

  Không vào được máy khác trong mạng lan khiến bạn gặp phiền phức

  * Đối với trường hợp, người dùng thiết lập mạng mạng Lan ở chế độ Public, bạn hãy tiến hành việc thiết lập tương tự như trên và nhấn Save changes để lưu lại.

  Cách sửa lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10

  1. Kiểm tra thiết lập mạng LAN

  Bước 1: Bạn hãy chọn vào biểu tượng Network và chọn Network & Internet settings.

  Bước 2: Bấm chọn Status – chọn vào mục connection properties.

  Bước 3: Tại mục Network Profile, người dùng chuyển sang Private để máy tính.

  2. Bật tính năng Network discovery

  Bước 1: Người dùng tiến hành vào mục Network & Internet settings – chọn Status bấm chọn Sharing Options.

  Bước 2: Tại đây, ng ười dùng chọn Private – bấm chọn Turn on network discovery và Turn on file and printer sharing. Sau đó, người dùng hãy bấm Save changes để lưu lại.

  Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bạn hãy mở mục Network lên kiểm tra. Nếu thấy danh sách máy tính hiện lên đầy đủ thì là đã thành công.

  3. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

  Bước 1: Người dùng bấm chọn vào Control Panel – Sau đó lựa chọn đến mục Windows Firewall – Tiếp đến hãy chọn vào mục Turn Windows Firewall on or off.

  Bước 2: Sau đó nhấn vàoTurn off windows Firewall – Nhấn tiếp OK để lưu lại.

  Cách khắc phục không vào được máy khác trong mạng lan win 7 win 10

  4. Kiểm tra 2 máy tính xem đã thông nhau chưa

  Bước 1: Bạn hãy chọn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Sau đó, tại hộp thoại vừa hiển thị trên màn hình, bạn gõ lệnh cmd và nhấn vào OK.

  Bước 2: Cũng trên cửa sổ cmd bạn gõ lệnh lệnh ipconfig để thực hiện việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính của mình.

  Bước 3: Để kiểm tra IP máy tính cần kết nối bạn cũng tiến hành các bước tương tự. Sau đó ghi nhớ IP và bạn hãy quay trở về máy để gõ lệnh ping và địa chỉ IP máy tính cần vào.

  Bước 4: Trong trường hợp các máy tính chưa kết nối với nhau bạn cần thực hiện bước chuyển về cùng WORKGROUP hoặc cùng MSHOME.

  Để thực hiện bạn nhấp phải vào Computer – Sau đó chọn vào Properties, bấm chọn vào Change settings. Khi thấy một cửa sổ mới xuất hiện bạn hãy bấm vào Change – Sau đó tích vào Workgroup. Sau đó, bạn có thể nhập vào WORKGROUP hoặc MSHOME đều được.

  Cuối cùng bạn chỉ cần Restart lại máy tính và kiểm tra các máy đã thông chưa là được.

  Nguồn: Maytinhtram.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 7 Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Và Cách Khắc Phục
 • Máy Tính Không Vào Được Mạng, Laptop Mất Mạng, Nguyên Nhân Và Cách Khắ
 • Nhạc Chuông Tại Sao Không Nói
 • “nói Không” Với Vi Phạm An Toàn Giao Thông Trong Học Đường
 • Lựa Chọn Nhà Hướng Tây, Tại Sao Không?
 • So Sánh Win 7 Hay Win 10. Nên Dùng Hệ Điều Hành Nào Là Tối Ưu Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Win 7 Và Win 10
 • So Sánh Win 10 Vs Win 7 & Win 8. Hiệu Suất Vượt Trội
 • So Sánh Honda Winner X Và Honda Winner 2022
 • So Sánh Winner X Và Exciter 150, Bạn Nên Chọn Xe Nào?
 • So Sánh Honda Winner 150 Và Exciter 150
 • Cách đây vài năm, Microsoft tự hào rằng họ đã ra một phiên bản hệ điều hành vượt mọi tầm thời đại, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn, đó chính là windows 10. Tuy nhiên, theo một số người dùng đánh giá Win 10 đang phát triển nhanh chóng đối với người dùng phổ thông nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn vượt trội hơn Windows 7. Theo những số liệu thống kê so sánh mới nhất thì Windows 10 chỉ đang chiếm chưa đến 30% thị trường trong khi đó Windows 7 chiếm đến hơn 50%.

  Nếu bản thân bạn đang sử dụng win 10 nhưng chưa rõ mình đang sử dụng version nào, hãy tham khảo bài viết Cách kiểm tra phiên bản win 10.

  Một số người nói rằng, họ đã từng update lên Windows 10 sau đó lại phải cài đặt hạ xuống Windows 7 bởi vì những lỗi ở Windows 10 thật tệ hại. Và bài viết sau đây sẽ so sánh giữa 2 hệ điều hành đang làm chủ thị trường công nghệ hiện nay để bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có được lựa chọn đúng đắn hơn.

  Win 10 vs Win 7

  So sánh win 10 và win 7 về giao diện

  Nhìn chung, giao diện Win 10 khác gần như hoàn toàn khi so sánh với phiên bản cũ củ nó là Win 7. Mọi thứ đã được đưa về giao diện phẳng từ icon cho đến ký hiệu. Nó được them vào những màu sắc rực rỡ hơn và vuông vức hơn so với đàn anh với một chút bóng bẩy, tròn trĩnh.

  Những icon cũng được cài đặt thiết kế đơn giản hơn, dễ nhận ra hơn và tất nhiên cũng là một phần của giao diện phẳng này.

  Có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nếu đột ngột chuyển qua dùng Windows 10 mà không có sự trải nghiêm trước. tuy nhiên, nó cũng sẽ quen nhanh thôi nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

  Ứng dụng của win 7 và win 10

  Từ rất lâu, việc sử dụng điện thoại và PCs là 2 thiết bị hoàn toàn tách biệt nhau. Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng riêng biệt cho từng thiết bị. Thế nhưng từ thế hệ Windows 8 trở đi, bạn hãy quên dần những điều trên. Kho ứng dụng của Windows 10 được đồng bộ với những chiếc Smartphone giúp bạn có thể làm việc cùng lúc trên cả hai thiết bị mà không bị cản trở nào.

  Windows 7 chưa hỗ trợ tính năng này nên bạn có thể sẽ hơi vất vả chút khi phải down file setup hoặc thậm chí là không có. Chúng ta phải tìm những ứng dụng cài đặc đặt hiệu trên nền tảng Windows, đây là một điều thật tệ, tốn khá nhiều thời gian trong thời đại công nghệ mà thời gian là thứ quý giá nhất

  Đối với ưu điểm của win 10, bạn có thể dễ dàng chơi game trên PC khi về đến nhà và tiếp tục trên điện thoại khi ra ngoài. Vì thế, câu trả lời cho win nào chơi game tốt nhất có lẽ cũng đã khá rõ ràng.

  Bên cạnh đó, một lý do khác mà chơi game trên win 10 sẽ tốt hơn win 7 là vì win 10 có hỗ trợ gaming mode (có trên những version Windows 10 Creators hoặc mới hơn). Game Mode sẽ giúp phát hiện khi nào chúng ta chơi game, lúc đó, CPU lẫn GPU sẽ được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất. Do đó, chỉ số FPS (frame per second) có thể được nâng lên, điều mà các game thủ rất thích.

  Gaming mode trên win 10

  Ngoài ra còn có hàng ngàn ứng dụng để bạn có thể chọn nữa, và đặc biệt hơn là nó thường miễn phí khi tải. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về việc win 7 hay win 10 nhẹ hơn. Thực tế win 7 nhẹ hơn, nhưng người dùng cũng không ngại sử dụng win 10 bởi không nặng hơn win 7 là bao.

  Tìm kiếm trên Windows 10 và Windows 7

  Win 10 có gì hay ? Trước nay, bạn đều phải luôn nhấn vào Start Button để tìm ra được những file hoặc nội dung bạn muốn trong máy tính. Với Windows 10 hỗ trợ trí thông minh nhân tạo, Cortana sẽ làm tất cả thay cho bạn. Đây cũng có thể được coi là trái tim của những sáng tạo của Microsoft. Trợ lý ảo này sẽ thay bạn là tất cả những công việc rườm rà khiến bạn mất tập trung cho công việc chính.

  Cortana được bố trí ngay cạnh nút Start để bạn có thể dễ dàng nhận ra. Với nó, bạn không những chỉ tìm trong máy tính mà có thể ngay lập tức tìm kiếm trên mạng Internet với kết quả chính xác nhất

  Nó còn lưu lại lịch sử, tổng hợp và phân tích thông tin để những lần tìm kiếm sau này sẽ cho kết quả tốt nhất và phù hợp với bạn nhất. Vì thế, nên dùng win 7 hay win 10 thì câu trả lời đó cũng đã khá rõ rang

  Ở phiên bản tiền nhiệm của Windows 10, hãng đã bỏ đi Start Menu trên windows 8. Điều này đã làm người dung phản đối mạnh mẽ vì sự bất tiện của nó. Vì chính điều này mà người dung đã luôn đặt câu hỏi rằng nên cài win 7 hay win 10. Hãng cũng đã nhận ra sai lầm của mình và đưa Start Menu vào lại Windows 10.

  Không chỉ dừng lại ở đó, Start Menu còn thú vị và quyền lực hơn so với Windows 7. Bạn có thể nhìn thấy một dãy các ứng dụng, các tệp của mình và thậm chí nâng cấp hoặc gỡ bỏ nó một cách dễ dàng hơn so với Windows 7 rất nhiều.

  Nhưng những phiên bản ưu điểm win 10 hiện nay cũng chưa thật hoàn thiện, một số lỗi vẫn hiện hữu, hãy liên hệ với Microsoft nếu bạn có bất kì một vấn đề nào.

  Đối với những bạn vẫn “chung thuỷ” với hệ điều hành cũ thì nên dùng win 7 nào cũng là một câu hỏi khá nhức đầu. Win 7 profestional và ultimate cái nào tốt hơn thì việc đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

  Bảng so sánh chi tiết Win 7 Professional và Win 7 Ultimate

  Chạy được RAID.

  Boot được từ file VHD không cần một hệ điều hành host.

  File hệ thống được mã hóa.

  BitLocker Drive Encryption, mã hóa tốt hơn.

  Chế độ thuyết trình tốt.

  Chuyển đổi nhanh chóng 35 ngôn ngữ khác nhau.

  Có thể tham gia chương trình Window Domain

  AppLocker – có khả năng chặn một chương trình đang chạy trên máy.

  Location Aware Printing

  BranchCache – truy cập file trong WAN (mạng diện rộng) nhanh hơn.

  Có các chính sác bảo mật phần mềm.

  Tăng cường Virtual Desktop Infrastructure (VDI).

  Tóm lại, mặc dù phiên bản Ultimate có khá nhiều điểm tuyệt vời, nó không thật sự bổ ích cho người dùng phổ thông. Thông thường, phiên bản Ultimate thường được các chuyên viên công nghệ thông tin sử dụng.

  Bảng so sánh chi tiết giữa Win 7 và Win 10

  Giao diện quản lý file cũ

  Giao diện quản lý file đẹp hơn, sắp xếp trong một ribbon

  Không có hệ thống thông báo

  Có hệ thống thông báo rõ ràng bên góc phải màn hình

  Những icon phẳng hơn, không icon 3D

  Icon theo thiết kế đơn giản

  Thanh search xuất hiện nhiều gợi ý

  Thanh search để bạn tự nhập cái bạn cần

  Hiệu năng thấp hơn

  Hiệu năng cao hơn trên những bản build mới nhất

  Bảo mật không còn được Microsoft hỗ trợ

  Luôn được cập nhật những bản cập nhật mới nhất từ Microsoft

  Qua những đánh giá trên, Stream Hub khuyến khích bạn xài Win 10.

  Tuy vậy, bạn hãy trải nghiệm thực tế bằng cách hỏi bạn bè hoặc ra những cửa hàng để biết được cái nào tốt nhất cho công việc của mình.

  Máy của bạn đang xài Win 7 và ổ cứng sắp đầy? Hãy tìm đọc cách giải quyết qua bài viết hiển thị file ẩn Win 7 sau đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Honda Winner X Với Yamaha Exciter
 • So Sánh Honda Winner X Và Yamaha Exciter 150: Kẻ Tám Lạng, Người Nửa Cân
 • Tổng Hợp Khác Biệt Giữa Ifrs Và Vas Bạn Cần Biết
 • So Sánh Xe Vinfast Fadil Và Huyndai Grand I10 Chi Tiết Nhất
 • So Sánh Vinfast Fadil Và I10 Chi Tiết Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100