Top 19 # Xem Nhiều Nhất Xem Dấu Hiệu Của Ung Thư Dạ Dày / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Dấu Hiệu Sớm Ung Thư Dạ Dày Bạn Không Thể Xem Thường / 2023

Ung thư dạ dày (UTDD) giai đoạn sớm được định nghĩa là mức độ xâm lấn ung thư dạ dày chưa vượt qua lớp hạ niêm mạc, không kể đến tình trạng di căn hạch hay không. Loại ung thư này có tiên lượng tốt hơn nhiều so với ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển (90% sống sót sau 5 năm).

Hiện nay việc phát hiện ung thư dạ dày sớm được quan tâm nhiều, do sự phát triển của các kỹ thuật hình ảnh cho phép phát hiện sớm tổn thương như nội soi có dải ánh sáng hẹp, nội soi phóng đại.

Thường thì một tổn thương ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm có kích thước rất nhỏ, cỡ vài mm đến không quá 5-7cm, nên tổn thương đó không ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá thức ăn của dạ dày và hoàn toàn không gây triệu chứng khó chịu hay đau bụng cho người bệnh. Muốn phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn sớm phải dựa vào các chương trình tầm soát ung thư.

Đau tức vùng bụng trên rốn

Biểu hiện đầu tiên của bệnh này là cảm giác đầy tức vùng trên rốn, kèm mệt mỏi. Khoảng 1/2 trường hợp có sụt cân và đau vùng trên rốn.

Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Tuy có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không.

Không những thế người đau dạ dày mãn tính còn thấy xuất hiện những cơn đau bất thường, không theo quy luật.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày.

Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư dạ dày. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc.

Nhưng nếu bệnh nhân viêm loét dạ dày xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu. Đây thường là triệu chứng của chuyển biến thành ung thư dạ dày.

Sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày

Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.

Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư.

Ngoài những triêu chứng thường gặp trên, còn có một số trường hợp cũng có các biểu hiện khác thường gặp như: người bệnh hay bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… thậm chí người bệnh còn có thể sờ hoặc cảm nhận được khối u…

Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Dạ Dày / 2023

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày

Cho đến nay nguyên nhân ung thư dạ dày vẫn chưa biết chính xác. Nhiều tác nhân được xem là có ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư dạ dày như:

– Chế độ ăn: Chế độ ăn ít chất xơ, ăn nhiều chất bảo quản thực phẩm như thực phẩm khô, xông khói. Ăn nhiều rau củ muối chua cay, cá khô mặn, ăn quá nhiều muối trong khẩu phần hàng ngày, thịt hun khói, có kết hợp tăng tần suất ung thư dạ dày.

– Viêm dạ dày mạn tính, nhiễm vi trùng Helicobacter pylori. Nhiễm vi trùng HP ( Helicobacter Pylori): Nhiễm HP là yếu tố tác động mạnh ung thư dạ dày.

– Tiền sử mổ dạ dày.

– Loét dạ dày. Các ổ loét lành tính cũng có khả năng tiến triển ung thư dạ dày.

– Béo phì gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

– Gia đình huyết thống có người mắc bệnh ung thư.

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày

Do rất nhiều yếu tố đặc trưng của xã hội nước ta mà bệnh được chẩn đoán rất muộn, vì vậy mà các bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa bệnh, kết quả điều trị cũng rất kém và gây tốn kém nhiều cho người bệnh. Bạn tham khảo qua những dấu hiệu biểu hiện của bệnh như sau:

Cảm giác thèm ăn biến mất nhanh chóng

Bạn rất đói khi ngồi vào bàn ăn. Nhưng chỉ sau vài miếng, cảm giác thèm ăn nhanh chóng biến mất và các món ăn không còn hấp dẫn.

Hiện tượng này được gọi là “no sớm” và là một triệu chứng có thể báo hiệu ung thư dạ dày. Đặc biệt nếu bạn cảm thấy nhanh no hơn hẳn trước đây, thì đó là điều không nên bỏ qua.

Đúng là một số trường hợp đau dạ dày là biểu hiện của ung thư dạ dày. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, đau chỉ là hệ quả của một căn bệnh nào đó ở ruột hoặc ổ bụng, không phải ung thư.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Ung thư phát triển trong dạ dày có thể gây cảm giác đầy bụng, hoặc làm rối loạn nhu động ruột. Trong khi từng triệu chứng riêng lẻ không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày. Nhưng mỗi triệu chứng này cùng với những dấu hiệu khác ở rên có thể dẫn đến những xét nghiệm kiểm tra ung thư nếu bác sĩ không thể tìm ra lời giải thích khác.

Máu trong phân hoặc nôn ra máu

Mặc dù không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày – cả viêm đại tràng và bệnh Crohn đều có thể gây đi ngoài ra máu – nhưng việc đi ngoài ra máu hay nôn ra máu đều là những dấu hiệu cần đi khám bác sĩ tiêu hóa.

Nhiều bệnh – bao gồm đái tháo đường týp 1, bệnh Addison, và bệnh Crohn – có thể dẫn đến sụt cân không giải thích được. Ngoài ra còn có ung thư dạ dày. Nếu thấy cân nặng giảm trong khi không ăn kiêng thì cần chú ý.

#1 Dấu Hiệu Ung Thư Dạ Dày / 2023

Xảy ra khi các tế bào bất thường trong dạ dày bắt đầu phát triển và tạo thành một khối u ngoài tầm kiểm soát.

Ung thư dạ dày bệnh học rất khó chẩn đoán vì hầu hết mọi người thường không có biểu hiện hay dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày nào rõ rệt ở giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày là gì

Ung thư dạ dày tiếng anh tên là : Stomach cancer.

Bệnh ung thư dạ dày thường phát triển chậm ở bất cứ phần nào của dạ dày(trong nhiều năm). Nếu nguy hiểm biến chứng ung thư dạ dày có thể lan đến các cơ quan khác của cơ thể.

Đặc biệt là phổi, thực quản, gan và hạch bạch huyết. Hằng năm, có tới 800.000 người tử vong trên khắp thế giới.

So với các loại ung thư khác, ung thư dạ dày tương đối hiếm gặp.

Ung thư dạ dày rất khó để chẩn đoán, do không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Thông thường khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thì ung thư dạ dày lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Điều này làm cho điều trị ung thư dạ dày khó khăn hơn.

Tuy ung thư dạ dày khó chẩn đoán và điều trị, nhưng nếu bạn biết cách nhận biết ung thư dạ dày và có đủ kiến ​​thức thì việc ngăn chặn căn bệnh này hoàn toàn có thể.

Các loại ung thư dạ dày

Ung thư biểu mô tuyến

90% đến 95% ung thư dạ dày là ung thư biểu mô tuyến. Ung thư tuyến phát triển từ các tế bào hình thành lớp lót trong cùng của dạ dày (niêm mạc).

Ung thư hạch

Đây là những ung thư của mô hệ thống miễn dịch đôi khi được tìm thấy trong thành dạ dày.

Khối u mô đệm đường tiêu hóa (GIST)

Xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong ống tiêu hóa. Bắt nguồn từ tế bào kẽ Cajal kiểm soát sự chuyển động của thức ăn qua dạ dày và ruột.

Khối u carcinoid

Những khối u này Hình thành trong các tế bào tạo hormone của dạ dày. Từ đường tiêu hóa (đại tràng, trực tràng, ruột thừa, dạ dày, ruột non,…) và từ phổi. Khối u này thường không lan sang các cơ quan khác.

Ung thư khác

Bắt đầu hình thành trong dạ dày như ung thư bạch cầu, ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tế bào nhỏ… Nhưng những bệnh ung thư này thường hiếm gặp.

7 dấu hiệu ung thư dạ dày đại tràng giai đoạn đầu

Các Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất hiếm. Đây là một trong những lý do khiến ung thư dạ dày rất khó để phát hiện sớm.

Các dấu hiệu và biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể bao gồm:

Buồn nôn và ói mửa

Ợ nóng thường xuyên: bị viêm loét dạ dày dẫn đến các triệu chứng ợ nóng. Viêm loét tăng khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày

Chán ăn: thường xuyên mất cảm giác ăn, ăn không ngon miệng

Đầy hơi liên tục

Hay no: cảm giác no sau khi ăn chỉ một lượng nhỏ thức ăn. Trướng bụng do khối u dạ dày gây ra.

Mệt mỏi, vàng da

Thường xuyên đau dạ dày: đau ở vùng thượng vị do khối ung thư phát triển trong dạ dày là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Các triệu chứng, Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày giai đoạn cuối bạn không nên bỏ qua bao gồm:

Khó thở

Giảm cân đột ngột: sụt cân không kiểm soát là dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Khó khăn khi nuốt: khối u ở dạ dày phát triển vào thực quản gây ra tình trạng nghẹt thở, cổ họng bị tắc nghẽn, khó ăn, khó uống khi nuốt.

Đi ngoài ra máu(do sưng viêm từ khối u trong dạ dày) là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày.

Nôn ra máu: cần phải suy xét về khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày Khi xuất hiện hiện tượng nôn ra máu thường xuyên.

10 yếu tố, NGUYÊN NH N ung thư dạ dày

Có nhiều yếu tố là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, nhưng không thể biết chính xác làm thế nào các yếu tố này làm cho các tế bào của niêm mạc dạ dày trở thành ung thư.

Những yếu tố rủi ro này bao gồm một số bệnh và yếu tố khách quan như:

Vi khuẩn hp gây ung thư dạ dày

Là một loại xoắn khuẩn có tên Helicobacter pylori(HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Gây ra viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày.

Virus hp gây ung thư dạ dày lây truyền chủ yếu qua đường miệng – miệng: tiếp xúc nước bọt. Ngoài ra ăn uống chung bát, chén, cốc, đũa, cốc,… hay ăn ở nơi không đảm bảo vệ sinh cũng tăng tỷ lệ nhiễm virus gây ung thư dạ dày.

Một chế độ ăn không hợp lý thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn gây ung thư dạ dày như:

Thức ăn nhiều muối, mặn như cà dưa muối..

Các loại thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn

Ăn ít trái cây và rau quả

Tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày do ăn mặn, tiền đề cho vi khuẩn gây viêm loét niêm mạc dạ dày phát triển.

Bên cạnh đó, thói quen ăn nhanh, thức ăn không được nhai kỹ cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày.

Làm khó hệ tiêu hóa khiến dạ dày bị tổn thương. Thức ăn không được tiêu hóa, ứ đọng lại , quá tải dẫn đến trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày.

Viêm loét, trào ngược dạ dày lâu ngày dẫn đến hiện tượng ung thư dạ dày.

Thói quen uống rượu bia, chất có cồn không tốt cho sức khỏe làm tổn thương gen.

Hoạt động như một chất kích thích, làm tổn thương các tế bào bên dạ dày.

Ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ một số chất dinh dưỡng của cơ thể từ đó gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Các bệnh lý về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày, hành tá tràng… phát triển mạnh hơn do hút thuốc làm hư hại lớp nhầy bảo vệ dạ dày. Chứa hàm lượng lớn nicotin(chất phá hủy hệ hô hấp cũng như hệ tiêu hóa).

Ngăn cản quá trình tiết chất nhầy của dạ dày, làm lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể cũng như dạ dày chậm hơn.

Hút thuốc kích thích niêm mạc dạ dày sản sinh ra chất endothelin. Dẫn đến cơ chế tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày bị suy yếu.

Thống kê toàn cầu cho thấy sự gia tăng mạnh về tỷ lệ ung thư dạ dày ở những người trên 50 tuổi.

Hầu hết những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày là từ 60 tuổi đến 80 tuổi.

Cũng trong thống kê chỉ ra: Ung thư dạ dày phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nếu gia đình có người mắc bệnh ung thư dạ dày. Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày là: các marker ung thư dạ dày và khám sàng lọc định kỳ.

Người bị viêm dạ dày mạn tính

Là nguyên nhân bị ung thư dạ dày hàng đầu, thường gặp ở những người đã từng cắt bỏ một phần dạ dày do viêm dạ dày mãn tính.

Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến ung thư dạ dày.

Người béo phì, thừa cân tích quá nhiều chất béo trong cơ thể dẫn đến hệ miễn dịch suy yếu. Các mô bị viêm giúp gia tăng và lây lan của bệnh ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, mỡ thừa thúc đẩy tình trạng viêm nhiễm mạn tính. Nghiêm trọng là ở đường ruột khiến axit dạ dày bị trào ngược.Từ đó làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Có nguy cơ cao hơn hẳn so với những người bình thường. Cắt 1 phần dạ dày hay phẫu thuật dạ dày làm hệ thống dạ dày bị suy yếu dẫn đến mắc các bệnh về dạ dày.

Các bệnh dạ dày nếu không được chữa trị, lâu ngày dẫn đến các biểu hiện của ung thư dạ dày.

Một nguyên nhân lớn gây nên ung thư dạ dày đó là mắc bệnh thiếu máu ác tính.

Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho biết do cấu tạo màng tế bào nhóm O hấp dẫn vi khuẩn HP tấn công gây tổn thương dạ dày.

Bạn có thể xét nghiệm ung thư dạ dày sàng lọc nếu cho rằng mình có nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Các tầm soát ung thư dạ dày sàng lọc được thực hiện khi bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nhưng chưa có những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Hình ảnh ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào mức độ, giai đoạn phát triển của ung thư trong dạ dày và nó đã lan rộng bao xa.

Chẩn đoán ung thư dạ dày phát hiện ung thư phát triển và lây lan theo những cách nào.

Chúng có thể phát triển qua thành dạ dày và lây lan qua các bộ phận lân cận.

Chúng cũng có thể lan đến các hạch bạch huyết và các mạch bạch huyết gần đó (cấu trúc cỡ hạt đậu giúp chống nhiễm trùng).

Khi ung thư dạ dày trở nên nguy hiểm hơn, nó có thể di chuyển qua dòng máu và di căn đến các cơ quan như xương, gan và phổi khiến việc điều trị ung thư dạ dày khó khăn hơn.

Cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Một số bệnh ung thư giai đoạn sớm có thể được điều trị bằng phẫu thuật nội soi.

Nội soi ung thư dạ dày giúp các nhóm hạch trong ung thư dạ dày được loại bỏ thông qua một ống nội soi truyền qua cổ họng.

Ở giai đoạn đầu ung thư dạ dày được giới hạn ở lớp lót bên trong của dạ dày và không phát triển thành các lớp sâu hơn. Chúng có thể được điều trị bằng phẫu thuật đơn, không cần xạ trị hoặc hóa trị.

Phẫu thuật đơn với cắt dạ dày phụ (cắt bỏ một phần dạ dày) hoặc cắt toàn bộ dạ dày.

Nếu cắt toàn bộ dạ dày, bệnh nhân sẽ được đặt lại đường tiêu hóa giúp người bệnh trong việc ăn uống.

Cách chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1

Giải phẫu bệnh ung thư dạ dày bằng cách cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày là phương pháp điều trị chính.

Hóa trị hoặc xạ trị có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật để cố gắng thu nhỏ ung thư và giúp loại bỏ dễ dàng hơn.

Xạ trị là quá trình dùng các chất phóng xạ icon tác động vào khu vực có tế bào ung thư. Dùng để kiểm soát hay tiêu diệt tế bào ác tính.

Hoá trị Là phương pháp dùng các loại thuốc hóa chất với mục đích diệt tế bào ung thư. Và ngăn cản tế bào ung thư phát triển.

Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định hóa trị trước khi phẫu thuật.

Chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Cũng tương tự ở giai đoạn 1, nhiều bệnh nhân được điều trị bằng hóa trị trước khi phẫu thuật.

Để cố gắng thu nhỏ ung thư và làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ. Điều trị sau phẫu thuật bao gồm hóa trị đơn.

Chữa khỏi ung thư dạ dày giai đoạn 3

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ở giai đoạn này.

Phẫu thuật có thể giúp kiểm soát ung thư hoặc giúp giảm biểu hiện bệnh ung thư dạ dày.

Để ung thư dễ loại bỏ, một số bệnh nhân có thể được hóa trị trước khi phẫu thuật để cố gắng thu nhỏ ung thư.

Bệnh nhân được hóa trị trước khi phẫu thuật cũng có thể sẽ được hóa trị sau phẫu thuật.

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Bởi vì ung thư dạ dày giai đoạn 4 đã lan đến các cơ quan lân cận, nên việc điều trị thường là không thể.

Các cách điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn này chỉ có thể giúp kiểm soát ung thư và giúp giảm triệu chứng bệnh ung thư dạ dày.

Các Xét nghiệm ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Phẫu thuật Cắt dạ dày hoặc cắt dạ dày dưới da trong một số trường hợp. Điều này để giữ cho dạ dày hoặc ruột không bị tắc nghẽn và kiểm soát chảy máu.

Hóa trị hay xạ trị thường giúp thu nhỏ ung thư và làm giảm ung thư dạ dày triệu chứng. Cũng như giúp bệnh nhân sống lâu hơn, nhưng cũng sẽ không chữa khỏi ung thư.

Tiền ung thư dạ dày, trường hợp ung thư dạ dày tái phát

Ngay cả khi phương pháp điều trị không loại bỏ hoặc thu nhỏ được ung thư, nhưng vẫn có cách để giảm đau và giảm nhẹ các dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày.

Người bệnh nên đến gặp các bác sĩ chuyên ngành. Nói với họ về bất kỳ dấu hiệu ung thư dạ dày hoặc cơn đau nào bạn gặp phải.

Để họ nắm bắt được tình trạng cũng như đưa ra phác đồ điều trị ung thư dạ dày, kiểm soát bệnh hiệu quả.

Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối / 2023

Rất ít bệnh nhân mắc ung thư dạ dày có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Đa phần bệnh nhân đến gặp bác sĩ khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Lúc này việc điều trị sẽ rất khó khăn và tỷ lệ sống thêm cũng rất ít.

Bệnh ung thư dạ dày là gì?

Bệnh ung thư dạ dày là ung thư bắt đầu trong dạ dày, các khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày. Bệnh tiến triển thầm lặng qua nhiều giai đoạn, từ khi hình hình các tế bào tiền ung thư (trong viêm teo niêm mạc dạ dày) cho tới khi ung thư di căn sang các bộ phận khác.

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

– Tình trạng đau cấp hoặc mãn tính. Các cơn đau cấp tính thì thường khởi phát rất nhanh, đột ngột, đau dữ dội và các loại thuốc giảm đau thì trở nên “vô dụng”. Còn các cơn đau mãn tính di căn tới xương hoặc khối u quá lớn chèn ép vào dây thần kinh thì thường kéo dài, có thể dùng thuốc giảm đau và một số biện pháp khác để đối phó.

– Dạ dày bị đầy hơi do kích thích và khối u chèn ép, hay việc dùng thuốc chống ung thư, thuốc giảm đau,… có thể gây nên cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

– Táo bón hoặc tiêu chảy cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối phổ biến.

+ Tiêu chảy có thể do rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc, các biện pháp trị liệu điều trị ung thư dạ dày.

+ Táo bón có thể do dùng thuốc giảm đau mạnh, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng cholin có thể gây liệt nhẹ đám rối thần kinh của ruột, sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu, uống ít nước, vận động ít,…

– Cũng không thể bỏ qua biểu hiện chán ăn, sút cân, thiếu máu ở giai đoạn này. Bệnh nhân lúc này thường suy sụp tinh thần, ăn ngủ kém, dẫn đến việc sút cân nhanh và thiếu máu trầm trọng.

Ngoài ra, ở thời điểm này, người bệnh còn có thể có biểu hiện nuốt nghẹn, đau bụng dưới, sốt, khô miệng, xuất huyết dạ dày,…

Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Ở giai đoạn đầu, tỷ lệ sống thường cao hơn nhờ phẫu thuật, ở giai đoạn cuối không thể phẫu thuật thì mục tiêu lúc này là kéo dài thời gian sống. Bệnh nhân có thể sống thêm 1, 2, 3 hay 5 năm phụ thuộc lớn vào phương pháp điều trị và tâm lý, sức khỏe người bệnh,… Nếu ung thư dạ dày không được điều trị thì tỷ lệ tử vong trong vòng 5 năm là 98%.