Top 6 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Cuocthitainang2010.com

Trao Giải Cuộc Thi “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

Theo Thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng, Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 12-6-2018.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao giải Nhất cá nhân cho Thiếu tá Phan Thị Linh Giang.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao giải cho các nhân.

Việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Thực hiện Kế hoạch 198/KH-BCA ngày 30-5-2019 của Bộ Công an trong Công an tỉnh, ngày 14-8-2019, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” năm 2019.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng cho cho CBCS, Đoàn viên, Hội viên trong Công an toàn tỉnh, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; áp dụng đồng bộ các quy định của pháp luật để phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, chống đối về Luật và chính sách an ninh mạng của Nhà nước ta.

Sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức nhận được 805 bài với 1.504 CBCS tham gia dự thi. Trong đó có 175 bài tập thể (với 874 cá nhân tham gia), 630 bài của cá nhân. Về tập thể, Công an huyện Long Phú, Mỹ Xuyên và Công an thị xã Ngã Năm là các đơn vị có nhiều bài dự thi nhất.

Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Ban Giám khảo cuộc thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều tuân thủ theo quy định; nhiều bài thi trình bày sạch đẹp, công phu (có ảnh và tư liệu minh hoạ); có bài dày hàng trăm trang, với cách viết sắc sảo, bố cục chặt chẽ và có tính logic, nội dung trả lời sát với đáp án, đáp ứng được yêu cầu cuộc thi.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” do Công an Sóc Trăng tổ chức đã thành công tốt đẹp. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 cá nhân và 7 tập thể đạt giải cao, giải phụ cho các đơn vị. Trong đó giải Nhất tập thể được trao cho nhóm thí sinh Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; giải Nhì là nhóm thí sinh Phòng An ninh kinh tế và giải Ba là nhóm thí sinh Phòng CSGT và Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Về cá nhân, giải Nhất được trao cho Thiếu tá Phan Thị Linh Giang (Phòng An ninh kinh tế); giải Nhì được trao cho Thiếu úy Nguyễn Văn Bi (Công an huyện Mỹ Tú) và Trung sĩ Võ Tuấn An (Phòng Cảnh sát PCCC); giải Ba là Trung úy Trần Quang Diệu (Phòng Tổ chức cán bộ), Trung tá Bùi Thanh Phong (Phòng An ninh kinh tế) và Trung úy Trần Thị Thu Ngân (Công an huyện Cù Lao Dung).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cá nhân. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải phụ cho 3 đơn vị gồm Công an huyện Long Phú (đơn vị có nhiều bài dự thi nhất), Hội Phụ nữ Công an tỉnh (đơn vị có số lượng CBCS dự thi nhiều nhất) và Phòng An ninh kinh tế (đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng nhất). Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng trao Giấy khen cho các cá nhân là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký giúp việc cuộc thi.

Phát Động Cuộc Thi Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng

Ngày 12/4, Sở Tư pháp – cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai, phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu luật an ninh mạng” trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Tư pháp quán triệt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức cuộc thi ” Tìm hiểu luật an ninh mạng” trên địa bàn tỉnh; phổ biến nội dung các văn bản triển khai, hướng dẫn, thực hiện của ban tổ chức cuộc thi như: quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức và Tổ Thư ký cuộc thi; thể lệ cuộc thi và bộ câu hỏi cuộc thi.

Theo đó, mục đích, yêu cầu của cuộc thi nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn triển khai thi hành luật đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Thông qua cuộc thi, góp phần thiết thực hưởng ứng, thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết bằng chữ tiếng việt, viết tay hoặc đánh máy (không photocopy). Nội dung tìm hiểu Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12/6/2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đối tượng dự thi là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh (từ THCS trở lên), sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 3/2019 đến hết tháng 7/2019. Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân cùng một số giải phụ khác.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp đề nghị, các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung tuyên truyền về cuộc thi, đôn đốc phát động cuộc thi kịp thời, chất lượng, hiệu quả, vận động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đảm bảo cho cuộc thi có chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Trần Dũng – Trường Giang

18.318 Bài Dự Thi Cuộc Thi Viết “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

Tin tức trong Huyện

18.318 bài dự thi cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

Được phát động từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” của huyện đã thu hút bài dự thi. Qua đó góp phần tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Luật an ninh mạng có hiệu lực góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

(Ảnh: Nguồn internet)

Với 1.756 bài dự thi gửi tới Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” huyện Kim Sơn, Thị trấn Phát Diệm là địa phương có nhiều bài viết tham gia dự thi nhất. Để thu hút đông đảo các đối tương tham gia, Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” Thị trấn Phát Diệm đã phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể và các khu phố làm tốt công tác tuyên truyền. Để từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng trong thực hiện Luật An ninh mạng. Chị Phan Thị Hường – Phố Năm Dân, Thị trấn Phát Diệm cho biết: Tôi thấy đây là cuộc thi rất hữu ích, thông qua cuộc thi cung cấp những thông tin, quy định về Luật an ninh mạng, nhận biết những hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng, quyền và nghĩa vụ khi sử dụng mạng xã hội.

Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” Thị trấn Phát Diệm trao giải và lựa chọn các bài thi chất lượng cao gửi Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện (Ảnh: CTV)

Trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Tường – Trưởng phòng Tư Pháp, Phó Trưởng ban cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” được biết: Xác định cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019, có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn huyện. Huyện Kim Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi với nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị triển khai tới toàn thể lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng thời, lồng ghép thông qua các hội nghị giao ban của các cơ quan, đơn vị, các buổi sinh hoạt, hội họp của các tổ chức chính trị xã hội; tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của huyện, trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh xã, thị trấn….Thông qua đó, những thông tin về kế hoạch tổ chức cuộc thi, thể lệ, câu hỏi, đề cương, đáp án cuộc thi, công tác triển khai tổ chức cuộc thi đã đến được với đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” chính thức được triển khai, phát động từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019. Qua phát động, Ban tổ chức Cuộc thi huyện đã tiếp nhận 18.318 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh (từ bậc THCS trở lên) và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Có nhiều cơ quan, đơn vị có 100% cán bộ, công chức viên chức tham gia, nhiều đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng như: Ngành Giáo dục và đào tạo 11.990 bài, Thị trấn Phát Diệm 1.756 bài, xã Văn Hải 1.540 bài, Xuân Thiện 304 bài, các cơ quan có đông cán bộ, đảng viên tham gia như Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, BCH Quân sự huyện…

Căn cứ vào nội dung Luật an ninh mạng, câu hỏi, thể lệ, đáp án cuộc thi và quy chế chấm bài dự thi của Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, Ban Giám khảo cuộc thi cấp huyện đã thực hiện chấm thi đã có 345 bài thi chất lượng đạt cao của các đơn vị: Công an huyện, Đài truyền thanh huyện, Thị trấn Phát Diệm, xã Văn Hải, Xuân Thiện, Kim Hải, Kim Chính, Lưu Phương…Từ đó, lựa chọn các bài dự thi chất lượng cao tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet để mở mang, nâng cao hiểu biết đang trở thành một xu thế, một phương pháp hiệu quả đối với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết các quy định về quyền và nghĩa vụ khi tham gia không gian mạng. Rất nhiều cá nhân tự cho mình quyền “tự do ngôn luận” trên mạng. Nhiều trường hợp phát ngôn, chia sẻ những thông tin sai lệch, kích động bạo lực đã gây hoang mang dư luận hay bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác. Do vậy, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trên địa bàn huyện được tổ chức góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn triển khai thi hành luật đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện

Bộ Công An Trao Giải Cuộc Thi Viết “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

(CATP) Ngày 29-5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi dự và chủ trì Hội nghị.

Cuộc thi là hoạt động có quy mô lớn trong CAND; là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và tuyên truyền sâu, rộng Luật An ninh mạng (ANM); nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ triển khai thi hành Luật ANM và nhiệm vụ chính trị được giao.

Trình bày báo cáo tổng kết, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm (ANM&PCTP) sử dụng công nghệ cao nêu rõ: Qua một năm triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu Luật ANM” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong lực lượng CAND nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Thông qua cuộc thi, nhận thức, hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành Luật ANM của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực ANM và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Cũng theo báo cáo, chất lượng các bài dự thi tương đối cao, bảo đảm yêu cầu về nội dung và hình thức, trong đó có nhiều bài dự thi xuất sắc, thể hiện trình độ, kiến thức cũng như tâm huyết với bài dự thi.

Ban Tổ chức lựa chọn 363 bài thi xuất sắc nhất trong số 123.267 bài dự thi của CBCS CAND vào vòng chung khảo. Qua 2 vòng chấm thi chung khảo, Ban Tổ chức trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 50 giải khuyến khích và 7 giải phụ cho 42 tập thể, 47 cá nhân. Hội nghị cũng đã tổ chức triển lãm các bài thi xuất sắc để vinh danh các tập thể, cá nhân được giải.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ: Đây là cuộc thi đặc biệt với số lượng các đơn vị tham gia lớn; tỷ lệ cá nhân tham gia đông; số các đồng chí được nhận giải đa phần là cán bộ trẻ và có sự tham gia của các cán bộ là nữ.

Nhiều bài thi được xây dựng công phu, chất lượng, sáng tạo, hầu hết bài dự thi đều có số lượng hàng trăm trang trở lên, có bài dự thi lên tới 2.172 trang… Các sản phẩm của cuộc thi lần này là thi viết nhưng nhiều bài dự thi chất lượng, sáng tạo. Trong đó, có những bài viết tay, bài thi có kèm theo đĩa CD/USB, bài thi kèm theo tranh cổ động, các tài liệu tham khảo…

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Kết quả tổ chức cuộc thi đã khơi dậy trong toàn thể CBCS của Công an từ trung ương đến địa phương về sự cần thiết của Luật ANM. Thông qua cuộc thi, nhận thức về pháp luật nói chung, Luật ANM nói riêng của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao; góp phần thực hiện có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm…

Tại Hội nghị đã có 89 tập thể và cá nhân được khen thưởng.