Đề Xuất 6/2023 # Trầm Cảm Và Tự Kỷ Có Giống Nhau Không? # Top 15 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Trầm Cảm Và Tự Kỷ Có Giống Nhau Không? # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trầm Cảm Và Tự Kỷ Có Giống Nhau Không? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái niệm

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm là một chứng bệnh rối loạn tâm thần, xảy ra do bị căng thẳng một thời gian dài, đặc trưng bởi sự buồn rầu, chán nản hoặc người bệnh luôn có cảm giác tự ti, hạ thấp bản thân, luôn cảm giác có lỗi. Bệnh có thể tái phát lại nhiều lần hoặc kéo dài nếu không được điều trị dứt điểm.

Bệnh trầm cảm làm suy giảm khả năng làm việc, học tập hoặc những sinh hoạt thường ngày. Bị trầm cảm nhẹ, người bệnh có thể được chữa trị mà không cần dùng thuốc. Nhưng nếu để chuyển sang trầm cảm nặng bệnh sẽ khó điều trị hơn rất nhiều. Khi bị trầm cảm nặng, bệnh nhân có thể dẫn đến tự sát.

Tìm hiểu thêm về trầm cảm nặng: Trầm cảm muốn chết – Giai đoạn nặng của bệnh trầm cảm

Bước vào lứa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, do sự thay đổi của hormone estrogen, phụ nữ rất dễ bị trầm cảm, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tự kỉ là gì?

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển, nguyên nhân chủ yếu do di truyền, thường gặp ở trẻ tử 3-10 tuổi. Tự kỉ được thể hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội, gặp khó khăn trong việc giao tiếp ngôn ngữ, phi ngôn ngữ, hành vi, sở thích cũn g như hoạt động mang tính hạn hẹp, lặp đi lặp lại.

Bệnh có thể xảy ra ở bất kì ai, không phân biệt giới tính, lứa tuổi hay địa vị xã hội. Tự kỉ thể hiện rõ nhất trong 3 năm đầu đời.

Triệu chứng

Triệu chứng trầm cảm

Trầm cảm có nhiều triệu chứng khá đa dạng, ở mỗi người lại có những triệu chứng khác nhau nhưng nhìn chung thường có các triệu chứng sau:

Cảm thấy buồn chán, u uất, suy nghĩ trống rỗng

Stress, mệt mỏi, khó tập trung vào bất kì việc gì

Luôn cảm thấy tự ti, thấy mình có lỗi và tự đổ lỗi cho mình

Dễ bị kích động về mặt cảm xúc

Rối loạn giấc ngủ (không ngủ được, thức dậy sớm hoặc ngủ rất nhiều)

Rối loạn ăn uống (lúc thì ăn ít, không muốn ăn, lúc lại ăn rất nhiều)

Có suy nghĩ, ý định tự tử hoặc cố tìm cách để tự tử khi có cơ hội.

Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh nếu bị trầm cảm, ngoài những triệu chứng trên còn có những triệu chứng đặc trưng của thời kì này:

Rối loạn vận mạch dẫn tới các cơn bốc hỏa

Tiểu đêm nhiều lần do rối loạn tiết niệu

Gặp các vấn đề lien quan tới tim mạch

Toát mồ hôi, rối loạn tieu hóa, đánh trống ngực, vv do rối loạn thần kinh thực vật

Có các triệu chứng đau vai, cột sống, nhức đầu, nhức mỏi cơ thể, vv

Tùy vào mức độ của bệnh mà dấu hiệu tự kỉ ở mỗi người rất khác nhau, nhưng nhìn chung những người bị tự kỉ đều có một số dấu hiệu chính sau:

Khi còn nhỏ thì chậm nói, chậm phát triển về ngôn ngữ, chỉ thường ê a cho đến khi 5 tuổi.

Trong các mối quan hệ:

Không thể kết bạn

Gặp vấn đề trong phát triển các kỹ năng giao tiếp, mặt thiếu biểu cảm và tư thế không được tự nhiên

Khó khăn trong việc chia sẻ

Không thể thấu hiểu cảm xúc của người khác, thiếu sự đồng cảm

Trong công việc và giao tiếp:

Tiếp thu chậm, học tập kém, ít nói chuyện (khoảng 40% những người bị tự kỉ không bao giờ nói chuyện)

Giao tiếp khó khăn, không thể bắt đầu cuộc trò chuyện

Rập khuôn và lặp đi lặp lại việc sử dụng ngôn ngữ, thường lặp lại hơn 1 lần một từ hoặc cụm từ đã nghe trước đó

Không hiểu được hết ẩn ý của người khác trong câu nói

Trong hành vi:

Người mắc tự kỷ thường chỉ tập trung vào một bộ phận thay vì tập trung vào toàn thể

Rập khuôn hành vi

Điều trị trầm cảm

Điều trị trầm cảm cần áp dụng nhiều phương pháp trị liệu khác nhau bao gồm cả tâm lý và thay đổi lối sống và suy nghĩ. Trong trường hợp trầm cảm nặng cần dùng đến thuốc thì người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ. Việc sử dụng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ.

Đối với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, liệu pháp hormone thay thế (HRT) được áp dụng để điều trị rối loạn trầm cảm ở độ tuổi này. Liệu pháp này giúp giảm được triệu chứng trầm cảm ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh nhưng nếu sử dụng không đúng liều lượng, không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể dẫn tới tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng nguy cơ loãng xương, đột quỵ, vv.

Hiện nay, phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng là bổ sung estrogen từ thực vật (isoflavone). Isoflavone có trong đậu trương được mệnh danh là phytoestrogen, bởi khi vào cơ thể, isoflavone hoạt động như các thụ thể estrogen nội sinh nhưng lại có nguồn gốc từ tự nhiên. Hregulator là một sản phẩm có thành phần chính là isoflavone và dịch chiết Vitex (giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm nhanh chóng). Sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tử cung như liệu pháp HRT.

Điều trị tự kỉ

Điều trị tự kỉ cũng cần áp dụng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm: Phương pháp y học, phương pháp giao tiếp và phương pháp hành vi. Điều trị tự kỉ là một giai đoạn khó khăn, nó mang đến sự bất an, lo lắng ở cả người mắc lẫn người thân. Mặc dù không thể chữa khỏi nhưng nếu phát hiện sớm và có những can thiệp hữu dụng có thể giúp người mắc tự kỉ phát triển tốt hơn và cải thiện được cuộc sống.

Theo chúng tôi class=”addthis_native_toolbox bottom_post”>

Sự Khác Nhau Giữa Trầm Cảm Và Tự Kỷ

Sự khác biệt của trầm cảm và tự kỷ

Trầm cảm có thể điều trị khỏi được hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ. Hiện nay các phương pháp chữa bệnh trầm cảm chính là dùng thuốc, liệu pháp tâm lý, shock điện, kích thích từ xuyên sọ.

Cho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh tự kỷ , tuy nhiên nếu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể giảm bớt các triệu chứng bệnh giúp trẻ có thể phá triển được các chức năng ngôn ngữ, giao tiếp, thích ứng với xã hội tốt hơn.

Mỗi chứng bệnh lại có những triệu chứng khác nhau cần được theo dõi kĩ càng mới có thể đưa ra kết luận và tìm ra biện pháp can thiệp đúng và kịp thời cho từng bệnh. Điều quan trọng nhất là phát hiện các biểu hiện bất thường sớm và đi khám để có phương án điều trị chính xác, tỷ lệ cải thiện tình trạng sẽ cao hơn. Như dưới sự chăm sóc của cha mẹ, có thể làm giảm các hành vi bất thường của trẻ tự kỷ cao hơn dùng thuốc. Trầm cảm nhẹ người bệnh có thể chữa trị không cần dùng thuốc.

Những triệu chứng trầm cảm thông thường nhất:

Cảm thấy buồn bã hoặc tâm trạng trì trệ.

Cảm thấy mất hứng thú hoặc không còn tận hưởng những hoạt động trước đây thích.

Năng lượng giảm sút, tăng cảm giác mệt mỏi.

Khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều.

Ngày càng có nhiều các chuyển động cơ thể không mục đích (ví dụ như siết chặt hoặc đi tới đi lui), di chuyển hay nói năng chậm chạp.

Cảm thấy tội lỗi và vô giá trị.

Khó tập trung hoặc đưa ra quyết định.

Nghĩ đến cái chết hoặc tự sát.

Cần lưu ý, các triệu chứng phải kéo dài ít nhất 2 tuần thì chẩn đoán kết luận mắc trầm cảm.

Một số triệu chứng trẻ tự kỉ dễ nhận biết:

Trẻ chậm nói, chậm phát triển năng lực ngôn ngữ, chỉ thường ê a cho đến khi 5 tuổi.

Thờ ơ với giao tiếp ngôn ngữ, không quan tâm đến mọi việc diễn ra xung quanh, tránh giao tiếp bằng mắt với mọi người kể cả cha mẹ, sông khép kín.

Khả năng phản ứng chậm, không đáp lại khi người khác gọi tên hoặc nói chuyện cùng.

Rụt rè, nhút nhát, không thích ở nơi đông người, không thích chơi với người khác.

Không thích sự thay đổi kể cả đồ chơi, khu vực đang ở hay bất kỳ sự thay đổi về hoàn cảnh nào khác.

Lặp lại các hành vi, hoạt động của cơ thể mà không có mục đích như vỗ tay, đung đưa cơ thể…

Thường xuyên gào khóc, đi trốn khi không thích hoặc không thoải mái việc gì đó. Thậm chí có các hành động tổn thương bản thân như cào cấu, đập đầu vào tường, cửa…

Bị rối loạn trong ăn uống, rối loạn tiêu hóa.

Trong tự kỷ, các dấu hiệu này thường liên kết với nhau thành hội chứng. Nếu chỉ mới quan sát được một số dấu hiệu riêng lẻ thì không thể kết luận là trẻ bị tự kỷ.

Tự kỷ và trầm cảm là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên cả 2 bệnh đều điều trị càng sớm thì kết quả điều trị càng hiệu quả. Nếu bạn cần xác định bệnh là trầm cảm hay tự kỉ nên đến bệnh viện để được bác sĩ khám và chẩn đoán chính xác xem bạn mắc bệnh nào. Tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của bệnh, các bác sẽ cho bạn phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh nên yên tâm và tin tưởng làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để được điều trị tốt nhất.

Những Điểm Khác Nhau Giữa Bệnh Tự Kỷ Và Trầm Cảm

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ Sài Gòn: Các bác sĩ Bv Tâm Thần HCM, Đại Học Y Dược, Đại học Phạm Ngọc Thạch

✍ Hà Nội: Viện Tâm Thần Bạch Mai- Đại Học Quốc Gia (khoa Y) – Đại Học Y Hà Nội.

✍ Đà Nẵng: Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng.

⌨ CHAT FACEBOOK

===

Trước khi nhận xét về sự khác biệt giữa bệnh trầm cảm và bệnh tự kỷ, bạn nên có nắm được những thông tin cơ bản nhất về hau căn bệnh này.

1. Tìm hiểu về bệnh tự kỷ và trầm cảm

Khái niệm bệnh tự kỷ

Tự kỷ là một chứng bệnh bẩm sinh do rối loạn của hệ thần kinh, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Đó là kết quả của một loại rối loạn thần kinh làm thay đổi cách thức hoạt động của não. Những người có chứng tự kỷ thường gặp khó khăn trong tương tác xã hội cũng như giao tiếp bằng lời nói và hình thể.

Họ cũng có xu hướng quan tâm đến các hoạt động một cách hạn hẹp và lặp đi lặp lại. Vì vậy, sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội đều bị hạn chế.

Tự kỷ là một khuyết tật phát triển suốt đời, ảnh hưởng đến cách giao tiếp, quan hệ với người khác, và cách họ trải nghiệm thế giới xung quanh.

Nếu bạn quan tâm đến bệnh tự kỷ, bạn có thể tra cứu thêm thông tin về bệnh trong bài ” Bệnh tự kỷ là gì”.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Khái niệm bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú liên tục. Đây là một rối loạn tâm trạng phổ biến nhưng rất nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ và hành xử và có thể dẫn đến nhiều vấn đề về cảm xúc và thể chất. Bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động thường ngày, chẳng hạn như ngủ, ăn hoặc làm việc, và đôi khi bạn suy nghĩ đến việc tự tử. Để được chẩn đoán bị trầm cảm, các triệu chứng phải xảy ra trong ít nhất hai tuần.

Trầm cảm xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Các tổn thương tinh thần sâu sắc hoặc nhẹ nhưng dai dẳng đều có thể gây trầm cảm. Điều này là do một số sự kiện tác động đến cách cơ thể phản ứng với những tình huống sợ hãi và căng thẳng. Trầm cảm cũng xuất phát từ di truyền.

Một số người có nguy cơ trầm cảm cao hơn những người khác, các yếu tố nguy cơ bao gồm:

Các sự kiện đau buồn trong cuộc sống như mai táng, ly hôn; các vấn đề công việc; mối quan hệ với bạn bè và gia đình; các vấn đề tài chính và lo lắng về bệnh tật.

Những người từng có chấn thương cuộc sống trước đây thường dễ bị tổn thương hơn.

Chấn thương thời thơ ấu.

Lạm dụng một số loại thuốc theo toa và chất kích thích.

Những bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh tim mạch làm cho người bệnh dễ mắc trầm cảm hơn.

2. Điểm khác nhau giữa bệnh tự kỷ và trầm cảm

Dấu hiệu nhận biết tự kỷ

Các triệu chứng tự kỷ thường rõ ràng trong thời thơ ấu, từ 12 đến 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, các triệu chứng cũng có thể xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn. Các triệu chứng sớm có thể bao gồm sự phát triển chậm trễ rõ rệt về ngôn ngữ hoặc tương tác xã hội.

Triệu chứng tự kỷ được phân thành hai loại: các vấn đề về giao tiếp và tương tác xã hội, và các hành vi hoặc hoạt động bị hạn chế hoặc lặp đi lặp lại.

– Các vấn đề về giao tiếp và tương tác xã hội bao gồm:

Các vấn đề về giao tiếp, bao gồm cả những khó khăn khi chia sẻ cảm xúc, chia sẻ sở thích hoặc duy trì cuộc trò chuyện qua lại

Các vấn đề với giao tiếp phi ngôn ngữ, chẳng hạn như vấn đề duy trì liên lạc bằng mắt hoặc đọc ngôn ngữ cơ thể

Khó khăn trong việc phát triển và duy trì mối quan hệ

– Các hành vi hoặc hoạt động bị hạn chế hoặc lặp đi lặp lại bao gồm:

Các chuyển động lặp đi lặp lại và rập khuôn giọng nói.

Tuân thủ chặt chẽ các thói quen hoặc hành vi nhất định.

Tăng hoặc giảm độ nhạy cảm với thông tin cảm giác cụ thể từ môi trường xung quanh, chẳng hạn như phản ứng quá nhạy cảm với âm thanh.

Khó thích nghi những thay đổi khác với thường ngày.

Để chẩn đoán bệnh tự kỷ, một người phải hiển thị tất cả ba triệu chứng trong loại đầu tiên và ít nhất hai triệu chứng trong loại thứ hai.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246 HỖ TRỢ TRÊN FACEBOOK: CLICK LINK

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Xem thông tin đầy đủ về chứng tự kỷ tại bài viết ” Triệu chứng tự kỷ”.

Dấu hiệu nhận biết trầm cảm

Nếu bạn đã trải qua một số dấu hiệu và triệu chứng bệnh trầm cảm sau đây hầu hết trong ngày, gần như mỗi ngày, trong ít nhất hai tuần, bạn có thể bị trầm cảm:

Mức độ nghiêm trọng và tần suất triệu chứng và thời gian kéo dài bao lâu tùy thuộc vào từng cá nhân và thể trạng bệnh của họ. Các triệu chứng cũng có thể thay đổi tùy theo giai đoạn của bệnh.

Tâm trạng buồn bã, lo lắng hoặc “trống rỗng” liên tục

Cảm giác tuyệt vọng, hay bi quan

Cáu gắt

Cảm giác tội lỗi, vô giá trị, hoặc bất lực

Mất hứng thú với sở thích và hoạt động thường ngày

Giảm năng lượng hoặc mệt mỏi

Di chuyển hoặc nói chậm hơn

Cảm thấy bồn chồn hoặc gặp khó khăn khi ngồi yên

Khó tập trung, ghi nhớ hoặc ra quyết định

Khó ngủ, thức dậy vào buổi sáng sớm hoặc ngủ quá nhiều

Sự thay đổi về trọng lượng

Suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử, hoặc những nỗ lực tự tử

Đau nhức hoặc nhức đầu, đau đầu, chuột rút hoặc các vấn đề về tiêu hóa mà không có nguyên nhân thể chất rõ ràng

Xem thông tin đầy đủ về triệu chứng về bệnh tự kỷ tại bài viết ” Triệu chứng trầm cảm”.

Nhận xét của bác sĩ: Tự kỷ và trầm cảm đều là những căn bệnh về thần kinh gây ra hậu quả nghiêm trọng và rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, mỗi chứng bệnh lại biểu hiện khác nhau do đó bạn cần phải theo dõi người bệnh, tìm hiểu thêm thông tin và sớm đưa người bệnh đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bằng các phương pháp thích hợp.

Mặc dù bệnh có thể không được chữa khỏi hoàn toàn và phải điều trị lâu dài, nhưng việc điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sự chăm sóc và quan tâm từ người thân và gia đình là yếu tố quan trọng giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng và giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dấu Hiệu Trầm Cảm Và Cách Chữa Trầm Cảm Tự Nhiên

Trầm cảm là chứng bệnh tâm lý khá nguy hiểm, chúng có thể xảy ra đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Bệnh nếu được phát hiện sớm, hoàn toàn có thể khắc phục được mà không cần sự can thiệp của y tế. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu dấu hiệu trầm cảm và cách chữa trầm cảm tự nhiên, bạn nhất định phải biết.

Cách chữa trầm cảm tự nhiên

Bị trầm cảm là do đâu? Các nguyên nhân gây trầm cảm

Đa phần những người bị mắc bệnh trầm cảm là do: Bị Stress kéo dài, cú sốc về tâm lý, mất ngủ thường xuyên,… Nhưng còn một số nguyên nhân gây bệnh trầm cảm khác bạn nên biết như:

Yếu tố di truyền: Cha hoặc mẹ từng bị trầm cảm, con sinh ra cũng có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn.

Giới tính: Theo nghiên cứu, tỷ lệ người bị mắc trầm cảm ở phụ nữ cao hơn đàn ông.

Bị tai nạn: Trấn thương sọ não, tai biến mạch máu não,… cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Một số bệnh lý cũng là nguyên nhân thường gặp gây bệnh trầm cảm như: Bệnh tim, ung thư, đột quỵ,…

Bị trầm cảm có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết trầm cảm sớm

Để phát hiện bệnh trầm cảm không quá khó, bạn có thể theo dõi các dấu hiệu, triệu chứng trầm cảm thường gặp như sau:

Tập trung mọi việc kém, hay quên là những biểu hiện ban đầu khi mắc bệnh.

Cơ thể luôn uể oải, mệt mỏi, không muốn làm bất cứ việc gì.

Không quan tâm tới các hoạt động, thú vui hàng ngày. Mà thay vào đó thường buồn, ủ rũ một mình và hay khóc một mình là dấu hiệu nhận biết trầm cảm phổ biến nhất.

Mất ngủ thường xuyên, đặc biệt là mất ngủ ban đêm, không thể chợp mắt nổi.

Cơ thể tăng hoặc giảm cân quá nhanh, tăng giảm đột ngột.

Ít nói, nhưng lại dễ cáu giận với người xung quanh.

Khi mắc bệnh trầm cảm, có nhiều người thường xuyên bị đau đầu, rối loạn tiêu hóa, rối loạn kinh nguyệt (nếu là nữ), tức ngực,…

Trầm cảm có các triệu chứng gì? Hay cảm thấy mình có lỗi, vô dụng, tự trách bản thân mình. Đây là những dấu hiệu trầm cảm thường gặp nhất.

Nếu trầm cảm nặng, còn thường xuyên có tư tưởng và ý định muốn tự tử.

Điều trị trầm cảm như nào? Cách chữa trầm cảm tại nhà

Nếu như phát hiện bệnh trầm cảm từ sớm, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục trầm cảm tại nhà, mà không cần uống bất cứ loại thuốc nào hay nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ. Bạn có thể thay đổi và áp dụng các phương pháp chữa bệnh trầm cảm tại nhà không dùng thuốc như sau:

Suy nghĩ tích cực: Stress, căng thẳng, quá nhiều tạo áp lực và dễ gây ra bệnh. Do đó, lúc này việc đầu tiên bạn cần làm đó là đi xả Stress, suy nghĩ mọi thứ tích cực lên. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, đọc các cuốn sách hay nói về sự yêu đời hoặc tham gia các hoạt động, trò chơi giải trí để giải tỏa căng thẳng.

Hạn chế sử dụng các thiết bị thông minh: Xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng các thiết bị thông minh như: Điện thoại, máy tính,… quá nhiều, khiến con người ngày càng trở nên thụ động. Do vậy, để cải thiện bệnh, bạn hãy giảm thời gian sử dụng các thiết bị này lại, thay vào đó bạn nên dành thời gian cho các trải nghiệm thức tế như. Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao,…. vừa tốt cho sức khỏe, lại tốt cho người mắc bệnh. Và đây cũng là cách chữa trầm cảm đơn giản, hiệu quả cao.

Bác Sĩ Nhỏ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trầm Cảm Và Tự Kỷ Có Giống Nhau Không? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!