Đề Xuất 2/2023 # Trung Tâm Chế Bản Điện Tử Mtd : Xuất Phim, Ghi Kẽm, In Proof, In Nhanh, Photobook. # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Trung Tâm Chế Bản Điện Tử Mtd : Xuất Phim, Ghi Kẽm, In Proof, In Nhanh, Photobook. # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trung Tâm Chế Bản Điện Tử Mtd : Xuất Phim, Ghi Kẽm, In Proof, In Nhanh, Photobook. mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta bắt đầu từ việc nhìn màu của mắt người. Để nhìn thấy, chúng ta cần có ánh sáng. Mắt người nhìn thấy một vật là do đã có ánh sáng (từ đâu đó không biết, mặt trời, đèn pin, đèn cầy hay … màn hình điện thoại di động) chiếu đến vật và phản xạ từ vật thể truyền đến mắt.

Ánh sáng là các sóng điện từ có bước sóng từ 400-700nm. Mỗi sóng điện từ có bước sóng khác nhau khi truyền đến mắt sẽ cho ta cảm giác màu sắc khác nhau. Nói chung vùng quang phổ của ánh sáng khả kiến có thể được chia làm 3 vùng chính: Blue (từ 400-500), Green (từ 500-600) và Red (từ 600-700). Những tế bào hình nón trong võng mạc của mắt người cũng có 3 loại nhạy tương ứng với 3 màu này (võng mạc mắt người có 2 loại tế bào: tế bào hình que: nhạy với cường độ ánh sáng (cảm nhận tối hay sáng) và tế bào hình nón (dùng để cảm nhận màu sắc).

Chúng ta nhìn thấy một vật có màu này hay màu kia là do bề mặt của vật phát xạ hoặc phản xạ ra các sóng ánh sáng có các thành phần RGB khác nhau. Vật có màu trắng khi các thành phần này bằng nhau và có màu … đen thui khi vật hấp thụ hoàn toàn ánh sáng chiếu tới. Một trái táo có màu đỏ vì bề mặt vỏ táo đã hấp thụ phần lớn các sóng ánh sáng có bước sóng nắm trong khoảng màu Blue và Green và phản xạ phần lớn các sóng ánh sáng nằm trong vùng màu Red. Bằng cách thay đổi tỉ lệ các màu RGB, người ta có thể tạo ra vô số màu khác nhau, và cách tổng hợp các màu từ 3 màu (nguồn sáng) RGB gọi là tổng hợp màu cộng (gọi là tổng hợp màu cộng vì các màu được sinh ra từ 3 màu RGB sẽ sáng hơn các màu gốc – additive color). Các màu được sinh ra bằng cách tổng hợp 3 màu cơ bản RGB gọi là hệ màu RGB.

Việc tổng hợp màu RGB chỉ có thể thực hiện trên các vật có khả năng phát ra ánh sáng (ví dụ: màn hình ti-vi, projector…). Trong ngành in, chúng ta in lên các vật liệu như giấy, nhựa, sắt thép đồng nhôm, ny lông,nói chung là những vật không có khả năng phát sáng mà chỉ phản xạ ánh sáng từ các nguồn sáng chiếu tới, do đó để cho vật có màu này hay màu kia, ta phải làm thế nào để loại bỏ bớt (trừ bớt) một lượng màu RGB trong thành phần ánh sáng phản xạ lại từ bề mặt vật thể. Mực in khi in lên (giấy chẳng hạn) đóng vai trò như một kính lọc, sẽ hấp thụ một lượng màu RGB và do đó sẽ tạo ra màu sắc cần thiết. Cách tổng hợp màu này gọi là tổng hợp màu trừ (subtractive color).

Tại sao lại là 3 màu CMY mà không là màu khác? Vì mỗi màu trong bộ 3 CMY có khả năng hấp thụ hòan toàn 1/3 quang phổ và phản xạ lại 2/3 còn lại. Màu xanh Cyan hấp thụ hoàn toàn màu Red, màu đỏ Magenta hấp thụ hoàn toàn màu Green và màu vàng Yellow hấp thụ hoàn toàn màu Blue của ánh sáng (cái này là trên lý thuyết và áp dụng cho mực in lý tưởng).

Sự hấp thụ tương ứng của 3 màu mực cơ bản

Sự tổng hợp màu trừ từ các màu mực cơ bản

Còn màu K (bLack) ở đâu ra? Theo lý thuyết việc in màu chỉ cần dùng 3 màu cơ bản là CMY, tuy nhiên, thực tế các màu đều không hấp thụ hoàn toàn 1/3 quang phổ, do đó khi in chồng 3 màu lên nhau cũng không cho ra được màu đen. Màu đen được thêm vào nhằm làm tăng độ tương phản của hình ảnh và làm giảm bớt lượng mực CMY sử dụng. Các màu được sinh ra bằng cách tổng hợp các màu CMYK gọi là hệ màu CMYK.

NÓI TÓM LẠI LÀ

– Hệ màu RGB là hệ màu cộng (là tổng hợp màu cộng vì các màu được sinh ra từ 3 màu RGB sẽ sáng hơn các màu gốc) và việc tổng hợp màu RGB chỉ có thể thực hiện được trên các vật có khả năng phát sáng.

– Úng dụng hệ màu RGB: Màn hình ti-vi hay máy tính người ta sử dụng ống phóng điện tử có 3 thành phần chính là Red Green Blue. Bạn có thể thấy được điều đó bằng cách sử dụng kính lúp để xem hay đơn giản là chấm 1 giọt nước lên màn hình(coi chừng nước chảy vào hư máy) bạn sẽ thấy ngay 3 thành phần màu đó. Màu sắc thay đổi do sự thay đổi cường độ phát sáng của 3 thành phần màu tương ứng của các ống phóng điện tử. Trong trường hợp cường độ 3 màu=nhau thì sẽ sinh ra màu xám, nếu đạt cực đại thì sẽ sinh ra màu trắng, cực tiểu sinh ra màu đen).

– Úng dụng hệ màu CMY: Trong in ấn thì người ta sử dụng hệ màu trừ vì vật liệu giấy ko là vật liệu tự phát sáng. Thông qua việc phối trộn và thay đổi cường độ đậm nhạt 3 màu C M Y mà ta có những màu sắc tương ứng.khi 3 màu này cùng đậm như nhau ta có thể tạo ra màu đen(lý thuyết) Nhưng do đặc thù của in ấn ko thể tạo ra sự đậm nhạt cho mỗi thành phần màu nên người ta phát minh ra tram. Qua việc đánh lừa sinh lý mắt người ko thể nhìn thấy những điểm ảnh quá nhỏ bằng cách thay đổi kích thước(to nhỏ) của điểm màu đó trong 1 phạm vi nhất định (chính là hạt tram). Người ta thêm màu K là để tăng độ tương phản và tạo ra màu đen trung thực hơn.

Nguồn: Vietnamprint (theo Prepress)

Lịch Sử Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh. Công trình này được xây dựng từ những năm 1886 – 1891 theo đồ án của kiến trúc sư người Pháp theo phong cách châu Âu kết hợp nét trang trí châu Á. Với kiến trúc độc đáo, bưu điện trung tâm Sài Gòn không chỉ là điểm phục vụ người dân với các dịch vụ liên lạc mà còn trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Lịch sử Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Sau khi đánh thành Gia Định, chiếm được Sài Gòn, Pháp đã thiết lập hệ thống thông tin liên lạc. Năm 1860, Pháp cho xây dựng “Sở dây thép Sài Gòn” (tức là Bưu điện Sài Gòn) ngay vị trí trung tâm thành phố. Người thiết kế công trình này là Gustave Eiffel, ông là kiến trúc sư danh tiếng người Pháp đã thiết kế Tháp Eiffel (Paris), Tượng Nữ Thần Tự Do (New York), Cầu Long Biên (Hà Nội), Cầu Tràng Tiền (Huế). Năm 1863, Sở dây thép Sài Gòn được thành lập.

Hình ảnh Bưu điện trung tâm Sài Gòn năm 1892

Năm 1864, những lá thư đầu tiên có dán tem “con cò” (loại tem xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam) đã được gửi từ Sài Gòn đi khắp nơi và ra thế giới. Năm 1886, Bưu điện Sài Gòn được khởi công xây dựng lại theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux, do không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người dân. Năm 1891, trụ sở mới Bưu điện trung tâm Sài Gòn chính thức khánh thành.

Ngày nay, Bưu điện trung tâm Sài Gòn cùng Chợ Bến Thành, Nhà hát TP. Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà… làm nên một quần thể di tích đặc biệt, trở thành những biểu tượng khó có thể thay thế được trong lòng người Sài Gòn.

Khám phá bưu điện trung tâm Sài Gòn

Mặt tiền của bưu điện có kết cấu hình khối với các vòm cung phía trên các khe cửa. Hệ thống cột, trụ chính, trụ phụ, mái hiên đều có kết cấu hình vuông. Đặc biệt, trên mỗi đầu trụ, cột được chạm khắc hoa văn, phù điêu công phu và tỉ mỉ. Đặc điểm ấn tượng khi khám phá bên trong bưu điện trung tâm Sài Gòn là những mái vòm lớn ở cửa chính, dọc trần. Vòm cung lớn được chống đỡ bởi bốn trụ sắt nằm bốn góc, mỗi cột chống đỡ bốn kèo sắt tỏa ra bốn phía. Trên vòm tiền sảnh treo hai tấm bản đồ nói về lịch sử hình thành hệ thống viễn thông Sài Gòn: tấm bên phải là bản đồ Sài Gòn và các vùng lân cận năm 1892, tấm bên trái là bản đồ đường dây điện của Việt Nam và Campuchia năm 1936.

Một du khách nước ngoài chụp lại tấm bản đồ trên vòm tiền sảnh của Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Chính giữ bưu điện có bốn dãy bàn gỗ lớn được xếp dọc để phục vụ người dân có nhu cầu khai báo, ghi chép thư từ, bưu phẩm. Bưu điện trung tâm Sài Gòn hoạt động bình thường vào tất cả các ngày trong tuần, phục vụ khách du lịch và người dân thành phố các dịch vụ liên lạc hiện đại cũng như nhiều dịch vụ truyền thống. Tiêu biểu của các dịch vụ truyền thống như bưu phẩm ghi số hẹn giờ, văn hóa lưu niệm, điện hoa, phát chuyển nhanh… Tham quan Sài Gòn khám phá bưu điện thành phố, du khách có dịp gặp gỡ ông Dương Văn Ngộ, cựu nhân viên bưu điện từ năm 1952, là người viết thư thuê cuối cùng ở Bưu điện trung tâm Sài Gòn. Dù đã nghỉ hưu hơn 24 năm những ông vẫn muốn được góp sức mình phục vụ người dân khi còn đủ sức khỏe.

Nhiều du khách hứng thú khi được chụp hình với ông Dương Văn Ngộ – người viết thư thuê cuối cùng ở Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Qua Tour Sài Gòn tham quan Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Trải qua hơn 130 năm lịch sử, đến nay bưu điện Sài Gòn vẫn giữ được nét kiến trúc Á – Âu ban đầu, vừa giữ nguyên hoạt động bưu chính – viễn thông, vừa trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn của Sài Gòn. Nếu du khách yêu thích Sài Gòn và muốn tham quan Bưu điện trung tâm Sài Gòn, có thể lựa chọn Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM của Viet Fun Travel. Hành trình Tour của chúng tôi sẽ đưa quý khách đến tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh, khu vực hoạt động của người Hoa ở Sài Gòn: Chợ Lớn, chợ Bình Tây, khu người Hoa, Chùa Bà Thiên Hậu và nhiều điểm tham quan khác.

Chùm Tour Sài Gòn còn nhiều Tour hấp dẫn đang chờ quý khách đăng ký tham gia. Du khách có thể lựa chọn Tour Tham Quan Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – Địa Đạo Củ Chi 1 Ngày, Tour Du Lịch Núi Bà Đen – Tòa Thánh Tây Ninh – Củ Chi 1 Ngày, Tour Du Lịch Đảo Khỉ – Cần Giờ 1 Ngày, Tour Xem Múa Rối Nước và Ăn Tối Trên Tàu BonSai, Tour Du Lịch Đại Nam 1 Ngày…

Viet Fun Travel

Tìm Hiểu Kiến Trúc Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn được xem là công trình kiến trúc biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh.

Nơi có lịch sử lâu đời mang ý nghĩa đặc biệt đối với cư dân của thành phố Hoa Lệ. Đây cũng là lý do vì sao bưu điện trung tâm Sài Gòn vừa là nơi phục vụ nhu cầu liên lạc, vừa là địa điểm tham quan hấp dẫn ăn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

‌Lịch sử bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn được ra đời khi Pháp xây dựng kế hoạch thiết lập hệ thống thông tin liên lạc tại Đại Gia sau khi đánh chiếm thành công.

Cụ thể hơn, vào năm 1860 thực dân Pháp bắt đầu triển khai xây dựng “Sở dây thép Sài Gòn” (ngày nay gọi là bưu điện Sài Gòn). Công trình được đặt ngay tại vị trí trung tâm của thành phố lúc bấy giờ.

Theo thông tin ghi chép, kiến trúc sư thiết kế công trình chính là ông Gustave Effiel. Vị kiến trúc sư nổi danh trên toàn thế giới khi là cha đẻ của công trình biểu tượng Paris – Tháp Eiffel, biểu tượng New York – Tượng Nữ Thần Tự Do, biểu tượng Hà Nội – Cầu Long Biên,…

3 năm sau, Sở dây thép Sài Gòn được hoàn công xây dựng và chính thức thành lập vào năm 1863. Đến năm 1864 những phong thư dán tem “con cò” đầu tiên đã bắt dầu được gửi đi khắp mọi nơi từ Sài Gòn.

Nhưng đến năm 1886 do bưu điện Sài Gòn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, nên đã được trùng tu và sửa chữa lại theo bản vẽ thiết kế của ông Villedieu. Kiến trúc sư và cũng là phụ tá cho Ngài Foulhoux.

Thời gian trùng tu bưu điện Sài Gòn kéo dài 3 năm và đến năm 1891 trụ sở mới chính thức khánh thành. Tính đến hiện tại, bưu điện trung tâm Sài Gòn đã trở thành biểu tượng của thành phố bên cạnh nhiều công trình nổi bật như Dinh Thống Nhất Chợ Bến Thành và Nhà Thờ Đức Bà,…

‌Review bưu điện trung tâm Sài Gòn

Khi bước vào bưu điện trung tâm Sài Gòn, đập vào mắt mọi người chính là một vẻ đẹp cổ điển mang đậm phong cách kiến trúc Pháp.

Tại đây có đầy đủ các dịch vụ liên lạc hiện đại và truyền thống để phục vụ người dân. Điển hình nhất có thể kể đến là: Dịch vụ bưu phẩm ghi số hẹn giờ, dịch vụ gửi thư từ, chứng từ, dịch vụ văn hóa lưu niệm, dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ điện hoa,…

Nếu như bạn muốn khai báo hoặc ghi chép thông tin gửi thư từ, bưu phẩm, mọi người có thể ngồi làm việc tại 4 dãy bàn gỗ đặt ngay chính giữa trung tâm. Nơi đây mở cửa phục vụ người dân và du khách 7 ngày trong tuần. Vì vậy bạn có thể đến tham quan bất cứ lúc nào.

‌Nhìn bên ngoài bưu điện Sài Gòn

Bạn sẽ nghĩ chẳng có gì đặc biệt nhưng sẽ là một ý kiến sai lầm nếu như bạn không một lần đặt chân vào bên trong toà nhà Bưu Điện, choáng ngợp trước không gian cũng như kiến trúc độc đáo ở nơi đây.

Bước vào bên trong thôi, du khách như được sống chậm lại, bất kỳ mọi góc nào của Bưu điện hay những lối kiến trúc cổ điển ở đây như dừng lại để bạn có thể hình dung và cảm nhận một thoáng Sài Gòn xưa.

Đây còn là một điểm check-in tuyệt vời của các bạn trẻ lưu giữ những bức ảnh đẹp khi ghé đến thăm quan Bưu điện Sài Gòn

Bưu điện Sài Gòn đã trở thành đứa con tinh thần trong lòng người dân Sài Gòn từ rất lâu đời. Vẻ đẹp kiến trúc độc đáo với sự khéo léo, những nét hoa văn tinh tế của kiến trúc sư người Pháp đã khiến cho bất cứ du khách nào ghé qua đây đều không muốn về. Còn đắn đo gì mà không khám phá ngay và luôn Bưu điện Sài Gòn.

‌Ý nghĩa của bưu điện Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn được xem là một trong những biểu tượng nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh. Công trình không chỉ mang ý nghĩa đơn giản là nơi cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc. Trên thực tế, bưu điện trung tâm còn được xem như là chứng nhân lịch sử.

Bởi công trình tồn tại hàng trăm năm đã chứng kiến rất nhiều những chuyển biến lịch sử của Sài Gòn hoa lệ. Đây cũng chính là một dấu ấn cho thấy sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt – Pháp. Một sự giao thoa có chọn lọc để tạo nên những giá trị tốt đẹp bên trong văn hóa và kiến trúc.

Ngày nay bưu điện trung tâm Sài Gòn vừa mang giá trị ứng dụng, vừa mang giá trị tinh thần. Bất kỳ một người dân thành phố nào cũng vô cùng tự hào khi nghe nhắc đến bưu điện Sài Gòn.

‌Kiến trúc bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm Sài Gòn ghi ấn tượng mạnh với du khách bởi kết cấu hình khối vòm cung ngay phía trên hệ thống khe cửa. Công trình mang một vẻ đẹp vững chãi với hệ thống cột trụ chính phụ và mái hiên được liên kết theo cấu trúc hình vuông.

Ngay bên trên mỗi một đầu trụ và cột kèo, những hình ảnh chạm khắc hoa văn, phù điêu được khắc họa một cách công phu, tỉ mỉ.

Điểm nhấn ấn tượng của bưu điện Sài Gòn còn nằm ở hệ thống mái vòm quy mô ngay vị trí cửa chính và chạy dọc theo trần nhà. Ở khu vực mái vòm tiền sảnh là nơi được trang trí hai tấm bản đồ cho thấy quá trình hình thành và phát triển của hệ thống viễn thông Sài Gòn.

Ngay chính giữa bưu điện trung tâm thành phố là nơi bố trí 4 dãy bàn gỗ để phục vụ người dân đến khai báo thông tin gửi thư từ, bưu phẩm.

Xem Thêm: Khám Phá Khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi

Nhìn một cách tổng thể, công trình mang đậm vẻ đẹp kiến trúc Pháp. Trong đó có nhiều chi tiết thiết kế nổi bật làm nên thương hiệu cho bưu điện Sài Gòn.

Tóm lại, bưu điện trung tâm Sài Gòn có lịch sử hình thành từ lâu đời. Công trình được xây dựng với nhiều điểm nhấn kiến trúc nổi bật mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt. Đây là nơi hàm chứa nhiều giá trị ý nghĩa và là biểu tượng đáng tự hào của người dân thành phố.

alonhatro

Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese

Khó nhất là chữ, còn phát âm thì bạn cứ vô tư thoải mái đi!

Lan Hương, học sinh lớp 12 chuyên Trung,  không học tiếng Trung từ nhỏ. Lúc mới học tiếng Trung là đầu năm cấp 3, bị thứ ngôn ngữ mới, lại là chữ tượng hình hấp dẫn ngay lập tức.

Hương tâm sự, giao tiếp tiếng Trung khá đơn giản, nhưng để viết nó lại vô cùng khó khăn. Vì chữ tiếng Trung thường nhiều nét: phẩy, ngang, móc, ngoặc. Nhưng nếu có phương pháp thì cũng khá đơn giản.

Bật mí của Hương là chú ý cách tra từ điển. Khi tra từ điển tiếng Trung cần lưu ý vài điểm sau: Chữ được tạo thành bởi các bộ. Đa số bộ ở bên trái và ở dưới. Sau khi xác định bộ ở vị trí nào, bạn sẽ đi tìm bộ. Có khoảng 180 bộ. Bộ có bao nhiêu nét, bạn tìm tương ứng với số trang.

Một số gợi ý cho việc tự học tiếng Trung

Lợi thế của việc học tiếng Trung: Gần với tiếng Việt (âm Hán Việt, kết cấu SVO, khá tương đồng về cách diễn đạt).

tiếng Trung được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và có xu hướng tăng trưởng mạnh.

Khó khăn của việc học tiếng Trung: – Chủ yếu là chữ viết phức tạp – Cách tiếp cận một ngoại ngữ.

Cách tự học tiếng Trung

Bước #1: Tìm hiểu về tiếng Trung.

+ Làm quen với tiếng Trung: nghe nhạc, xem phim,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng Trung + Xác định được lý do đến với tiếng Trung, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…) + Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn hán việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …) + Đọc cách sách, báo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục… khiến cho bạn thú vị

Bước #2: Học quy tắc cơ bản

+ Học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng..(tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động). Phải mất 1 tháng luyện tập nghiêm chỉnh cho việc phát âm. + Học các quy tắc: quy tắc viết tiếng Trung, quy tắc phiên âm từ âm hán việt qua tiếng Trung và ngược lại, quy tắc gõ tiếng Trung trên máy tính + Học và nắm chắc bộ thủ, âm hán việt: tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Trung như tượng hình, hội ý, …tìm hiểu thêm về chiết tự. + Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung (cơ bản nhất mà thôi), vận dụng thử vài câu đơn giản.

Bước #3: Đi vào học cơ bản

+ Xác định trình tự học tập – Phát âm chuẩn: hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này – Học bổ thủ: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa. – Học hán việt: chuyển đổi từ tiếng việt qua tiếng Trung và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng việt.

– Học cách viết: để luyện tập viết chữ cho đúng, cho nhanh (viết là cách để nhớ từ khá hiệu quả) – Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng Trung, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọng khẩu ngữ.

+ Kiếm một cuốn giáo trình cơ bản và hãy học chắc nó. Nếu có điều kiện thì mua một cuốn giáo trình tốt + từ điển để hỗ trợ học tập (với người tự học, có thể dùng giáo trình 310) + Cách đọc một cuốn sách: Bạn có thể đọc kỹ, nhưng thông thường do mình chưa biết gì về một cuốn sách mới, cho nên mình sẽ đọc lướt cho có, để xem sách viết gì (tầm vài ngày hoặc một tuần), sau đó bắt đầu vào đọc kỹ, đọc và ghi chép, ghi chú, cái nào chưa hiểu, khó hiểu thì chép ra, lên google tìm hiểu, hỏi bạn bè.

Đọc sách phải kiên trì, mỗi ngày đặt mục tiêu cho mình học 1, 2 bài tùy thời gian và năng lực. Duy trì cho đến lúc đọc xong cuốn đó. Trước khi đọc bài mới thì cần 15 phút đọc lại bài cũ, xem lại các ghi chú, đặc biệt là ôn tập từ vựng, đọc lại hội thoại.

Sau khi đọc xong cuốn sách, có thể đọc lại theo chủ điểm, như đọc về ngữ pháp, hội thoại… nói chung là học chuyên tâm. + Chia nhỏ ra để trị: định cho mình trong một ngày phải học được một cái gì đó, ví dụ: 10 từ vựng, 2 mẫu câu, tập viết một bài, đọc một hội thoại, dịch một đoạn văn, nghe và hát theo một bản nhạc yêu thích, xem một tập phim… cái gì cũng phải xây dựng dần dần, chỉ cần các bạn duy trì tốt việc học này thì không khó học tập.

Bước #4: Tăng cường kỹ năng học tập.

Ngữ pháp: nắm chắc kết cấu câu: SVO, khi học từ vựng phải phân biệt được từ đó là danh từ, động từ, tính từ, trợ từ, lượng từ…vì nó sẽ thể hiện chức năng ngữ pháp trong câu. Trình tự sắp xếp các loại từ trong câu, trong cụm từ… cố gắng luyện tập các mẫu câu (học thuộc càng tốt), bên cạnh đó học nhiều trợ từ, trạng từ, liên từ để nói được lưu loát.

Nói chung chia nghe thành hai loại: nghe chủ động và nghe bị động.

Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian), nghe bị động: như nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin… lúc bạn chơi game, làm việc vẫn có thể nghe theo kiểu bị động. Tuy nhiên, để nghe bị động tốt: ví dụ bạn muốn nghe một bản nhạc: thì hãy xem nội dung nói về điều gì, từ vựng thế nào, dịch ra trước đó hoặc viết ra một lần trước khi nghe cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều. Dù sao thì hãy chăm chỉ luyện tập việc nghe mỗi ngày.

Luyện nói: Sau khi tích lũy được số lượng từ vựng, mẫu câu và học các bài hội thoải…nắm chắc phát âm, hình thành tư duy ngôn ngữ thì có thể luyện tập nói: Tập nói những mẫu câu đơn giản, diễn đạt theo nội dung bài học, chú trọng luyện tập khẩu ngữ.

Hãy xem những video giao tiếp và thực tập theo, xem đối thoại trong phim và học tập, học cách phát âm, ngữ điệu từ đó. Tốt nhất có người cùng luyện tập trực tiếp hoặc online, không thì phải kiên trì luyện tập khẩu ngữ nhiều đê hình thành kỹ năng dần dân.

Các công cụ hỗ trợ học tiếng Trung

Từ điển: Lạc Việt Trung Việt, Công cụ Words- Chinese Pinyin Dictionary Các tài liệu flash, giáo trính, video…: Để tìm hiểu về tiếng Trung, giao lưu học hỏi: các bạn có thể lên diễn đàn tiếng Trung Các trang web yêu thích của mình các bạn có thể lên có một danh sách, các bạn có thể tìm hiểu thêm

Mẹo vặt

1. Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung

2. Xem phim Trung Quốc và nghe thời sự, tin tức thật nhiều và tất nhiên là…xem bằng tiếng Trung.

Thật may mắn vì bây giờ chúng ta đã không còn phải quá khó khăn để có thể tìm những bản phim Trung Quốc bằng tiếng Trung, hay muốn nghe tin tức từ những kênh của đài truyền hình Trung Quốc cũng thật dễ dàng.

3. Học tốt phiên Âm (pinyin)

4. Học tiếng Trung qua bài hát

Một mách nhỏ cho những teen yêu thích nhạc Hoa nè, các bạn có thể lên google và tìm phần mềm nghe nhạc Hoa “Kugou”, đây là một phần mềm khá chuyên dụng để nghe nhạc Hoa, bạn vừa có thể trực tiếp tại đó tìm bài hát và dowload về, lại có thể vừa nghe vừa ngân nga hát theo (giống karaoke ý), vì chương trình này cho phép hiện lời bài hát mà.

5. Nghe nhạc Trung để tạo hứng thú học và học được nhiều hơn

6. Cuối cùng là hãy chăm chỉ đọc báo….Trung Quốc

Nguồn: www.chinese.edu.vn Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trung Tâm Chế Bản Điện Tử Mtd : Xuất Phim, Ghi Kẽm, In Proof, In Nhanh, Photobook. trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!