Đề Xuất 12/2022 # Trường Mầm Non Việt Úc Montessori / 2023 # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Trường Mầm Non Việt Úc Montessori / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Mầm Non Việt Úc Montessori / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

STEAM là phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, do đó, trẻ được tiếp cận phương pháp giáo dục này có những ưu thế nổi bật như: kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giáo viên năng động, sáng tạo, Việt Úc Montessori tự hào là hệ thống trường mần non đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp học mới, hiệu quả, hiện đại vào trong giảng dạy. Trong đó có phương pháp giáo dục STEAM 

Phương pháp giáo dục sớm STEM & ART (STEAM) cung cấp cho trẻ những kỹ năng gì? Kỹ năng STEM là sự tích hợp hài hòa bốn nhóm kỹ năng riêng lẻ: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. – Kỹ năng khoa học: Phương pháp này xây dựng khả năng liên kết những định luật, khái niệm, nguyên lý và cả những cơ sở lý thuyết trong công cuộc giáo dục khoa học – công nghệ để thực hành và giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. – Kỹ năng công nghệ: Mang đến khả năng sử dụng, quản lý, sự nhận thức về công nghệ từ những vật dụng đơn giản hàng ngày như bút chì, bút màu đến những vật dụng phức tạp hơn. Cho trẻ hiểu theo hướng tất cả các thay đổi của thế giới tự nhiên đều phục vụ các hoạt động của con người đều được coi là công nghệ. – Kỹ năng kỹ thuật: Giúp trẻ hình thành các khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn trong đời sống, hiểu được quy trình sản xuất ra một đối tượng cụ thể. – Kỹ năng toán học: Trẻ hình thành kỹ năng toán học từ sớm sẽ có các ý tưởng chính xác, áp dụng hiệu quả các khái niệm, kỹ năng toán học vào cuộc sống hàng ngày.

*** *** *** **** ***

Các điểm trường thuộc Hệ thống Việt Úc Montessori

Mầm non Việt Úc Văn Quán 1: 24 BT4 Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Mầm non Việt Úc Văn Quán 2: 30 BT4, Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Mầm non Việt Úc VOV: 6, TT4 Chung Cư VOV, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.116.468 Website: mamnonvietuc.com Facebook:  Mầm non Việt Úc Hà Đông Mầm non Việt Úc VOV Tiếng anh GrapeSEED Hà Đông

Hiệu Quả Của Phương Pháp Montessori – Trường Mầm Non American Montessori School Amss / 2023

Khi giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori, các bậc phụ huynh sẽ thấy được những lợi ích mà phương pháp giáo dục Montessori mang lại hiệu quả một cách toàn diện như sau:

1. Về nhân cách

Trẻ có khả năng tự phán đoán, tự chịu trách nhiệm, tự quyết định về hành vi của bản thân.

Trẻ có khả năng tư duy, thể hiện bản thân tốt

Trẻ tự tin vào hành động và thái độ của bản thân

Trẻ có chứng kiến chủ quan, độc lập, không thay đổi theo ý kiến của người khác

Trẻ quyết tâm, tập trung thực hiện công việc và lựa chọn đến cùng

Đối với tất cả mọi việc trẻ đều nhiệt tình, tích cực thực hiện và luôn biết hướng về phía trước.

Trẻ nỗ lực xây dựng mục tiêu cho bản thân, không hài lòng với kết quả đã đạt được, chỉ vui khi đạt mục tiêu đề ra.

2. Về thói quen nề nếp trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày

Trẻ thực hiện thói quen, nề nếp sinh hoạt đúng giờ giấc, trật tự.

Trẻ sử dụng thời gian một cách hiệu quả.

Trẻ có thói quen chào hỏi người lớn

Trẻ tự vệ sinh cá nhân, lựa chọn đồ theo sở thích

Trẻ gọn gàng ngăn nắp biết cất đồ về đúng vị trí ban đầu

3. Kỹ năng ứng xử, giao tiếp xã hội

Trẻ chủ động kết bạn, thân thiện với bạn bè, chủ động làm quen với mọi người xung quanh, tạo mối quan hệ bạn bè trong các lĩnh vực.

Trẻ biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến người khác để tự điều chỉnh bản thân.

Trẻ có khả năng tổng hợp các kiến thức chung, thực hiện tốt vai trò người chủ trì.

Trẻ biết giúp đỡ bố mẹ khi vất vả, ốm đau

Trẻ biết giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, người tàn tật,…

Trẻ biết đứng ở vị trí người khác và suy nghĩ, chia sẻ quan tâm đến người khác.

Trẻ được sự tin tưởng, yêu mến của bạn bè

4. Kỹ năng học tập

Trẻ có khả năng tập trung cao.

Trẻ hiểu và nắm rõ gới ý hướng dẫn của giáo viên.

Trẻ tư duy số liệu nhanh, có khả năng tư duy toán học tốt.

Trẻ luôn có ý thức học hỏi, chăm chỉ, nghiêm túc học.

5. Kỹ năng làm việc

Trẻ thích sáng tạo và làm ra các sản phẩm.

Trẻ luôn say mê, hứng thú đối với công việc được giao.

Trẻ có khả năng tự giải quyết các công việc tốt.

Trẻ thực hiện công việc một cách cẩn thận, tỉ mỉ

Trẻ biết lên kế hoạch và thực hiện công việc theo kế hoạch

Trường Mầm Non Chu Văn An Ở Hà Đông Dạy Theo Phương Pháp Montessori / 2023

Maria Montessori (1870 – 1952)

1. Phương pháp Montessori

– Giáo dục Montessori chuẩn bị cho trẻ bước vào cuộc sống xã hội thực, tạo ra một nền tảng vững chắc bằng cách giúp cho trẻ tự giúp chính mình.

Hệ thống giáo dục Montessori có cơ sở lý thuyết dựa trên nghiên cứu trước đó của Jean- Marc- Gaspard Itard ( 1775- 1838)- một bác sĩ và Edouard Seguin (1812- 1880)- một nhà tâm lý học, học trò của Itard cùng với những nghiên cứu thông qua quan sát của chính bà Maria.

Sự thành công của phương pháp đã được chứng minh qua thời gian (100 năm) và qua số lượng trường học Montessori phát triển trên toàn thế giới.

2. Nội dung các bài học

Thực hành cuộc sống Trẻ được làm quen, rèn luyện những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày: cầm thìa, rót nước, xúc, gấp quần áo,…

Giác quan Giác quan đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Chúng là cầu nối giữa chúng ta với môi trường xã hội và thiên nhiên, là những kênh truyền thông tin từ xung quanh vào trí não.Trong chương trình học trẻ sẽ được kích hoạt và phát triển thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác

3. Những bài học kìm nén năng lượng vô ích

Nội quy – Nội quy hàng ngày trên lớp được tiến hành một cách nhất quán và đều đặn

– Trình tự công việc trong một ngày được thực hiện theo một lịch trình cố định không có quá nhiều biến động dẫn tới trẻ quen với nhịp điệu và biết cần tuân thủ những quy tắc nào.

Bài học yên lặng – Im lặng có thể được hiểu một cách tích cực là một trạng thái làm thăng hoa dòng chảy thông thường của sự vật.

– Trẻ phải được dạy im lặng. Các em trải qua những bài tập khác nhau trong im lặng, những bài này bổ sung rất tốt cho khả năng khác thường ở trẻ trong việc tự giữ kỉ luật bản thân

Ngôn ngữ – Trong Montessori, ngôn ngữ là một tổng hòa của nhiều lĩnh vực, để tập trung rèn luyện những giác quan của Ngôn ngữ: nghe, nói, đọc , viết, lễ nghi

– Việc chuẩn bị ngôn ngữ không những làm cho trẻ nói một cách hoàn chỉnh với phát âm rõ ràng, đúng chuẩn mà còn có thể sử dụng ngôn ngữ cho những mục đích thực tiễn và sử dụng nó trong quá trình suy luận của mình.

– Trẻ trở thành những kẻ quan sát kiên nhẫn và thông minh đối với môi trường xung quanh và tự do vận dụng các năng lực suy luận của chúng.

-Khơi gợi ở trẻ khả năng tiếp nhận vẻ đẹp của ngôn từ, cách nói của văn chương, phát hiện được tín hiệu nghệ thuật của ngôn từ – Khơi gợi cho trẻ niềm say mê khám phá khoa học khi được giới thiệu các từ ngữ khoa học đúng và chính xác.

Toán học Hành trình toán học là từ trực quan tới trừu tượng. Tất cả các bài học theo một trình tự, giúp trẻ phát triển trí thông minh và logic

Địa lý – Thế giới được khái quát với quả cầu lục địa- lục địa- đại dương- đất nước- thành phố- con người- văn hóa.

Lịch sử Trẻ sẽ hiểu được những khái niệm về thời gian như quá khứ, hiện tại, tương lai

Động vật – Thực vật – Được xây dựng từ những khái niệm tổng quát đến cụ thể, những kiến thức cơ bản về thế giới động vật và thực vật.

Khoa học Các con được tham gia quan sát và thực hành một số thí nghiệm đơn giản để có thêm kiến thức trong cuộc sống, khơi gợi niềm đam mê khoa học.

Âm nhạc Sự thẩm thấu âm nhạc cơ bản, cảm nhận tinh tế với âm thanh.

Mỹ thuật Trẻ được cung cấp những kiến thức khái quát cơ bản về màu sắc, thủ công, điêu khắc, thường thức Mỹ thuật, các hoạt động nghệ thuật

Thể chất: Giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tính dẻo dai.

4. Hiệu quả của phương pháp này

Con đường hình thành nhân cách Tự tin Thận trọng Trách nhiệm Yêu thương, quan tâm, chia sẻ Nề nếp trong cuộc sống Gọn gàng, sạch sẽ, chỉnh chu Ý thức, kỉ luật Tập trung Hành động có mục đích, trật tự và có kế hoạch. Giao tiếp xã hội Ứng xử khéo léo Lịch sự Hòa đồng Kĩ năng học tập – làm việc Ham học hỏi,tìm tòi Hiểu được những kiến thức sơ đẳng ở nhiều lĩnh vực khoa học. Ngôn ngữ hay, chính xác và có khoa học tư duy nhanh từ trực quan tới trừu tượng Rèn luyện kĩ năng làm việc và giải quyết vấn đề theo nhóm hoặc cá nhân Làm việc học tập có kế hoạch Ý thức hoàn thành công việc

Giáo cụ, tài liệu đầy đủ, được mua bản quyền và biên soạn đúng chuẩn Montessori.

Dạy Trẻ Mầm Non Theo Phương Pháp Montessori / 2023

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI LÀ GÌ ?

Montessori là phương pháp dạy trẻ mầm non được sáng lập ra bởi Tiến sĩ người Ý Maria Montessori – một chuyên gia trong các lĩnh vực triết học, nhân văn học và giáo dục học.

5 LĨNH VỰC CHỦ YẾU CỦA PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

1. Thực hành cuộc sống:

2. Giác quan:

Các bài tập dành cho trẻ đảm bảo trẻ vận dụng cả 5 giác quan để cho trẻ phát triển toàn diện.

Trẻ được khuyến khích thể hiện, bày tỏ bản thân mình bằng lời, trẻ được hướng dẫn cách nhận biết mặt chữ và tô chữ…

4. Toán học:

Trẻ được làm quen với các biểu tượng số học thông qua nhận biết về lượng mang tính cụ thể, từ đó nhận biết các con số, các phép tính về số học (cộng, trừ, nhân, chia) đơn giản,…

5. Văn hóa (Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Nghệ thuật)

Bàn ghế mầm non chất lượng cao cho trẻ Giường ngủ mầm non mẫu mã đẹp giá rẻ cho bé Bộ cầu trượt liên hoạn đa năng chất lượng cao cho trẻ mẫu giáo

NGUYÊN TẮC CỦA PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

1. Tôn trọng, không áp đặt trẻ

Montessori là phương pháp có nguyên tắc quan trọng về “Tôn trọng quyền tự do của trẻ khi chọn cách học”. Ở các lớp học Montessori, trẻ được tự do lựa chọn hoạt động yêu thích theo nhịp độ phát triển của từng trẻ, ưu tiên sự phát triển tính tập trung và cá nhân.

2. Học tập luôn luôn đi đôi với thực hành

Cách tốt nhất giúp cho trẻ vận dụng tốt được những điều học được là để trẻ tham gia vào các hoạt động thực tiễn trong nhà trường. Trẻ có xu hướng bắt chước những hoạt động mà bản thân quan sát được. Do đó, mục đích chính của phương pháp giáo dục Montessori là chỉ ra cách thực hiện các nhiệm vụ, để trẻ phát triển bằng cách tự thực hiện chúng.

Ngoài ra, trẻ cũng được dạy một số thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày như chờ đợi đến lượt mình hay đưa ra những lời nhận xét có tính chất xây dựng tích cực và biết lắng nghe người khác nói. Những kỹ năng này sẽ giúp các con trở nên tự tin, chủ động và sẵn sàng cho cuộc sống tương lai.

3. Môi trường học thân thiện, không tồn tại phần thưởng hay trừng phạt

Theo các phương pháp giáo dục truyền thống, tặng quà – khen thưởng cho trẻ thưởng để khuyến khích trẻ đạt tới thành tích nào đó và trừng phạt khi trẻ phạm lỗi bằng việc la mắng, so sánh với các bạn khác là hai hình thức được áp dụng rất nhiều từ trước đến nay.

4. Không làm ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ

Khi thấy trẻ đang say mê chơi một món đồ chơi nào đó, chúng ta không nên xen vào ngoại trừ có một lý do đặc biệt cần phải. Trẻ cần sự tập trung nhất định để tìm ra nhiều cách chơi của riêng mình, cũng như giải quyết được vấn đề gặp phải trong lúc chơi.

Theo tiến sĩ Maria Montessori nhận định, thiên nhiên giúp cho trẻ nhận thức được thực tế tốt hơn rất nhiều. Có rất nhiều hoạt động học tập và các cuộc phiêu lưu kỳ thú dành cho trẻ diễn ra ngoài trời với không khí trong lành thay vì ở tại lớp học hoặc trong nhà.

6. Giáo viên, ba mẹ chỉ là người hỗ trợ, đồng hành cùng trẻ

Với phương pháp Montessori, trẻ sẽ là trung tâm của các hoạt động học tập. Nhà trường và gia đình phải chú trọng khai thác những tiềm năng có sẵn ở trẻ. Thầy cô giáo hay ba mẹ chỉ đóng vai trò hướng dẫn, khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh và tự học theo năng lực và sở thích của riêng mình.

9 NGUYÊN TẮC DẠY CON THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

1. Tôn trọng mọi người

Tôn trọng con mình chính là cách để cha mẹ dạy con mình hiểu thế nào là tôn trọng và lịch sự với mọi người xung quanh. Từ đó, trẻ sẽ hình thành những kỹ năng ứng xử và giao tiếp chuẩn mực trong suốt những năm tháng đầu đời.

2. Tự do di chuyển

Một trong những đặc điểm quan trọng của phương pháp giáo dục Montessori là việc trẻ được tự do di chuyển, tự do lựa chọn hoạt động mình yêu thích. Chính vì vậy, chúng ta nên mang đến cho trẻ không gian và cơ hội để trẻ có thể di chuyển một cách tự do để khám phá môi trường xung quanh. Đừng nhốt trẻ trong những “cái hộp vô hình” mà bạn tạo nên. Việc tự do di chuyển theo ý mình sẽ khiến trẻ khám phá môi trường sống và trải nghiệm những kỹ năng vận động mới.

Đưa cho trẻ các lựa chọn chính là cách để chúng ta thể hiện sự tôn trọng của mình với trẻ. Điều này có lợi nhất khi chơi cùng trẻ từ 1-3 tuổi. Ví dụ, trẻ có thể chọn ăn tối lúc này hoặc ăn tối sau với người khác, có thể mặc áo này với một trong hai màu…

Việc cho trẻ tự do lựa chọn sẽ giúp trẻ hiểu được bạn tôn trọng đặc điểm cá nhân của trẻ cũng như luôn tạo cơ hội để cho trẻ phát triển.

4. Dạy trẻ tính tự lập

5. Giao tiếp

Hãy luôn nói với trẻ bằng một giọng nói rõ ràng, mạch lạc, chi tiết, dễ hiểu và cụ thể. Điều này sẽ giúp trẻ học được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Hãy dạy cho trẻ biết cách lắng nghe người khác, không cắt lời, chen ngang khi mọi người đang nói. Hãy tôn trọng trẻ khi nói chuyện với chúng. Hãy thường xuyên nói với trẻ về những điều xung quanh, đã và đang xảy ra trong cuộc sống để trẻ có thể phát triển vốn từ phong phú hơn.

Thay vì mua những món đồ chơi đắt tiền, hiện đại, chúng ta có thể tự làm đồ chơi cho trẻ từ những hộp bìa cứng, bóng bay, các thanh vòng, tấm giấy mày… Hãy sử dụng những đồ chơi kích thích trẻ dùng tay như thả bóng vào thùng, xếp các hình tròn… tạo ra sự mới mẻ và tăng hứng thú cho trẻ. Hãy dùng những đồ chơi giúp trẻ có thể tập trung thực sự nhiều hơn 2 giây. và ưu tiên đưa cho trẻ những đồ vật mà trẻ có thể cầm nắm được.

7. Hãy làm theo điều bạn thấy là đúng nhất cho trẻ

Hãy tin vào chính bản thân mình rằng bạn đang làm điều đúng nhất cho trẻ, nếu bạn cảm thấy như vậy. Đừng vì những áp lực dư luận hay những lời nhận xét từ mọi người xung quanh mà áp đặt những điều tiêu cực vào phương pháp dạy trẻ của chính bạn.

Thay vì phản ứng vội vàng, thái quá với những sai trái trẻ gây ra, hãy bình tĩnh với trẻ. Chúng ta có thể lắng nghe những chia sẻ về cảm xúc của trẻ trước, sau đó cùng trẻ tìm ra hướng giải quyết tích cực nhất. Điều này sẽ khiến cho sợi dây kết nối giữa thầy cô – cha mẹ và trẻ thêm bền chặt hơn.

“Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi” – Đó chính là một trong những câu nói nổi tiếng của tiến sỹ, bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori. Qua câu nói của Maria Montessori, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng bất cứ mối quan hệ nào được vun đắp bằng tình yêu thương sẽ giúp con trẻ trở thành những người hạnh phúc nhất.

Học phí mầm non trường công lập 2020 Chương trình giáo dục mầm non mới nhất Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

Vì vậy, hãy đến với trẻ, lắng nghe trẻ bằng tình yêu thương và sẵn sàng hỗ trợ khi trẻ cần sự trợ giúp. “Trẻ chỉ cư xử tốt hơn khi chúng cảm thấy tốt hơn”. Chính sức mạnh của tình yêu thương sẽ giúp trẻ thoải mái tâm lý, suy nghĩ tích cực và hành động đúng đắn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Mầm Non Việt Úc Montessori / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!