Đề Xuất 2/2023 # Tự Khác Biệt Để Tạo Ra Sự Khác Biệt # Top 10 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Tự Khác Biệt Để Tạo Ra Sự Khác Biệt # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Khác Biệt Để Tạo Ra Sự Khác Biệt mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bà hiện đang giảng dạy một trong những ngành học nổi tiếng tại HBS, viết một số sách và giáo trình bán chạy nhất, và đặc biệt vài năm trước, bà là đồng tác giả của những bài báo ấn tượng được HBR đăng tải trong nhiều năm. Vì thế, thật không đáng ngạc nhiên khi cuốn sách mới của bà “Different” với các khái niệm chân thực mới mẻ và các ẩn dụ táo bạo thu hút được sự chú ý từ các công ty (và các lãnh đạo) ở mọi lĩnh vực.

Thông điệp đơn giản nhưng sâu sắc của giáo sư Moon như sau: Đa số các công ty, hoạt động trong các ngành khác nhau, đều sở hữu tầm nhìn theo dạng đường hầm. Họ theo đuổi các cơ hội tương tự như các công ty khác, họ cũng bỏ lỡ các cơ hội theo cách mà người khác bỏ lỡ cơ hội. Chính các công ty và các nhãn hiệu này bước vào các cuộc chơi lớn và chiến thắng – nhưng các công ty lớn khác cũng chiến thắng với tần suất tương đương.

“Hết hạng mục này tới hạng mục khác”, bà viết, ” các công ty bị cuốn vào cùng một nhịp cạnh tranh rồi chệch dần khỏi định hướng ban đầu – chính các định hướng đã tạo ra sự khác biệt giữa các công ty. Hậu quả là, họ càng cạnh tranh, họ càng trở nên giống nhau… Nói cách khác, các sản phẩm không còn cạnh tranh với nhau, chúng chồng chéo lên nhau trong tâm trí người tiêu dùng”.

Thật khó để tranh luận về vấn đề này. Các công ty thường có cảm giác không an toàn, nhiều khi là sợ hãi, khi phải bắt đầu lại từ đầu và khởi tạo những điều mới mẻ, dù đó là khi thành lập một quỹ đầu tư doanh nghiệp hay thiết lập các quỹ đầu tư rủi ro. Có quá nhiều điều không chắc chắn, nhiều yếu tố dễ thay đổi, rất có thể con đường bạn đang đi dẫn đến sai lầm, nhất là trong một môi trường kinh doanh có quá nhiều thay đổi như hiện nay.

Nhưng trong một kỷ nguyên tràn ngập bất trắc và bùng nổ chóng mặt của các ý tưởng đột phá, không thử nghiệm và thay đổi thậm chí còn tệ hơn là thử nghiệm và thay đổi quá nhiều. Có quá nhiều nhà cung cấp theo đuổi một số lượng nhỏ khách hàng với các dịch vụ và sản phẩm giống nhau.

Tôi đã được chứng kiến điều này vài năm trước khi tham dự một loạt các cuộc hội kín chỉ dành riêng cho lãnh đạo cao cấp và nhà điều hành hàng đầu. Cuộc hội thảo dành riêng cho các lãnh đạo của các ngân hàng trên khắp nước Mỹ.

Phần chuẩn bị hoàn hảo, nhưng nội dung thì buồn tẻ. Hầu hết thời gian được dành để nói về các khó khăn của trị trường: ảnh hưởng xấu của thị trường tín dụng đến biên lợi nhuận; việc mua lại, sát nhập tạo ra những gã khổng lồ thao túng thị trường và chèn ép các công ty cỡ trung bình, đòi hỏi của khách hàng ngày càng khắt khe, hay thay đổi, và khó đáp ứng (việc này xảy ra trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, khi các giám đốc ngân hàng vẫn đang sử dụng chương trình mua lại các tài sản tài chính có mức độ rủi ro cao từ các định chế tài chính do chính phủ Mỹ đề ra (TARP) như những chiếc bơm thanh khoản trong mùa nắng hạn).

Và thế là vô số giám đốc điều hành, với vô vàn các khó khăn tìm kiếm sự cảm thông từ các đồng nghiệp khác.

Đến tôi, một người ngoài cuộc, cũng thông cảm với họ, cho tới khi một vị lãnh đạo trong ngành đưa ra nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình khó khăn của các giám đốc nhà băng. Người đứng đầu trong lãnh vực nghiên cứu thị trường sở hữu một công ty đã tiến hành hàng ngàn các “trao đổi thử” và các cuộc phỏng vấn với các nhân viên ngân hàng.

Ông kể với các lãnh đạo rằng trong suốt cuộc điều tra, nhân viên của ông luôn hỏi nhân viên ngân hàng một câu hỏi “Là một khách hàng, tại sao tôi nên chọn ngân hàng bạn chứ không phải một ngân hàng khác?”. Và trong 2/3 số cuộc phỏng vấn trên, các nhân viên này không thể đưa ra một câu trả lời thuyết phục. Họ hoặc không nói gì hoặc họ ba hoa những điều gì đó ở tận trên trời.

Các giám đốc nhà băng chẳng ngạc nhiên gì trước khám phá này. Tôi thật sự choáng. Làm thế nào mà một các công ty có thể vươn lên trong cuộc cạnh tranh khi chính các nhân viên của công ty này không thể chỉ ra điểm khác biệt và những đổi mới mà họ đã đạt được?

Muốn tồn tại trong trí nhớ của khách hàng, các công ty phải có những sản phẩm và dịch vụ khác biệt, văn hóa độc đáo, và các nhiệm vụ thú vị.

Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều tổ chức hiện đang gặp phải. Nhưng đó cũng là cơ hội tốt cho các nhà điều hành, các doanh nghiệp, và các nhà nghiên cứu sở hữu tham vọng làm rúng động thị trường với những sản phẩm hoàn toàn độc đáo.

Những nhà lãnh đạo và những công ty thành công không chỉ cạnh tranh để có mức lợi nhuận cao hơn. Thay vào đó, họ định nghĩa lại từ cạnh tranh trước hết bằng việc tập hợp lại một loạt các ý tưởng giống nhau trong thế giới kinh doanh. Họ hướng tới việc tạo ra cái mà tiến sĩ Moon gọi là “các thương hiệu ý tưởng”, với cách hoạt động và đặc tính nổi bật, các sản phẩm và dịch vụ này sẽ là một thách thức đối với các giới hạn và các lý thuyết hoạt động của toàn bộ các sản phẩm khác.

Đoàn xiếc Cirque du Soleil là một dạng thương hiệu ý tưởng, rạp xiếc này đã giúp định nghĩa lại khái niệm về một rạp xiếc. Harley- Davidson cũng vậy, ông đã đưa ra khái niệm “cổ cồn trắng” hay “những tay đua ngoài vòng pháp luật” cuối tuần. Hãng xà phòng Dove với chiến dịch “Vẻ đẹp đích thực” đã thách thức toàn bộ các định kiến về thời trang và phong cách.

“Các thương hiệu ý tưởng có thể không phải là những thương hiệu hoàn hảo”, theo tiến sĩ Moon, “Hơn thế, chúng đã được phân cực. Chúng là những nhãn hiệu được thu nhỏ hay gây ảnh hưởng không theo cách thông thường. Chúng không quảng bá ồn ào trên các tờ báo, nhưng lại thu hút chúng ta trên một khía cạnh riêng nào đó”.

Dù là vì lý do gì, các suy xét nghiêm túc về chiến lược và marketing luôn luôn có ích. Làm thế nào một công ty tồn tại trong trí nhớ của khách hàng? Vì chúng có những sản phẩm và dịch vụ khác biệt, văn hóa độc đáo, và các nhiệm vụ thú vị. Có rất ít công ty đạt được các tiêu chuẩn trên, thế nên số còn lại luôn có cảm giác rằng dường như công ty mình sắp ngừng hoạt động vậy.

Hãy nghĩ thế này: khi bạn làm mọi thứ theo cách giống hệt cái cách mà những người khác thực hiện nó, làm sao bạn có thể hi vọng vượt tạo ra thứ gì trội hơn? Tự bản thân bạn trở nên khác biệt sẽ tạo ra sự khác biệt.

– Bài viết của Bill Taylor trên Harvard Business Publishing –

Hương Cao dịch

Tạo Ra Một Sự Khác Biệt Trong Tiếng Tiếng Anh

Các em đang tạo ra một sự khác biệt.

You are making a difference.

LDS

* Sự sẵn lòng vâng lời hơn là miễn cưỡng vâng lời tạo ra một sự khác biệt gì?

* What difference does it make to obey willingly rather than unwillingly?

LDS

” Tôi đã muốn tạo ra một sự khác biệt. ”

I wanted to make a difference.

OpenSubtitles2018.v3

Và chúng tôi đã tạo ra một sự khác biệt.

And we made a difference.

ted2019

Trong một thế giới luôn luôn tối tăm, họ đang tạo ra một sự khác biệt.

In an ever-darkening world, they are making a difference.

LDS

Và điều chọn lựa đó đã tạo ra một sự khác biệt lớn.

And that has made all the difference.

LDS

Các em có thể tạo ra một sự khác biệt trong gia đình của mình không?

Can you make a difference in your family?

LDS

Họ đang tạo ra một sự khác biệt, vì họ là khác biệt.

They are making a difference because they are different.

LDS

Việc biết được tên của một người nào đó có thể tạo ra một sự khác biệt.

Knowing someone’s name can make a difference.

LDS

Và tôi học được rằng một người có thể tạo ra một sự khác biệt lớn.

And I learned that one person can make a huge difference.

QED

Anh Bushman cảm thấy việc ngồi trong một vòng tròn tạo ra một sự khác biệt.

Brother Bushman felt that sitting in a circle made a difference.

LDS

Chúng ta đã tạo ra một sự khác biệt chưa?

Did we make a difference?

LDS

Thêm cảm nghĩ rằng mình đang tạo ra một sự khác biệt chăng?

More of a feeling that you’re making a difference?

LDS

Nhưng tất cả họ đều tạo ra một sự khác biệt.

But they all made a difference.

LDS

Những điều nhỏ nhặt thường có thể tạo ra một sự khác biệt lớn lao.

“Little things can often make a big difference.

LDS

Ánh sáng của các em đã tạo ra một sự khác biệt cho tôi và những người khác.

Your light has made a difference to me and many others.

LDS

Các phụ nữ này là ai mà đang tạo ra một sự khác biệt?

Who are these women who make a difference?

LDS

Yêu thương người khác: Các em có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của họ!

Love others: You can make a big difference in their lives!

LDS

May mắn thay, Chúa dạy chúng ta cách để được hữu dụng, cách để tạo ra một sự khác biệt.

Thankfully, the Lord teaches us how to be fruitful, how to make a difference.

LDS

Một người phụ nữ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn lao ngay cả cho một quốc gia.

One woman can make a great difference, even for a nation.

LDS

Sức Mạnh Thương Hiệu: Sự Khác Biệt Phải Tạo Ra Giá Trị

Cả lý thuyết lẫn thực tiễn đều coi trọng vai trò của sự khác biệt. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố này trong kinh doanh. Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi mọi startup (người/doanh nghiệp khởi nghiệp) đều phải tìm kiếm lối đi riêng và sự khác biệt.

Khác biệt hay là chết?

Uber gia nhập thị trường vận chuyển hành khách, các hãng taxi truyền thống khắp thế giới lao đao. Tại Việt Nam, khi Uber và Grab cùng nhảy vào, các ông lớn ngành taxi đang “làm mưa làm gió” bỗng trở thành những kẻ thất thế, mất dần miếng bánh thị phần vào tay hai đối thủ mới xuất hiện.

Uber và Grab đang thắng thế, và sự thắng thế này nhờ vào lợi thế cạnh tranh mà hai “tân binh” này có được. Nhiều người nói chiến thắng ngoạn mục này là nhờ vào mô hình kinh doanh khác biệt. Và chính sự khác biệt hóa (differentiation) đã đem chiến thắng đến cho hai đối thủ mới này. Hầu như ai cũng nghĩ vậy!

Thế Giới Di Động phát triển như vũ bão với hàng nghìn cửa hàng trên toàn quốc. Chuỗi cửa hàng này bứt phá ngoạn mục, vượt xa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng lĩnh vực và có cùng đặc thù kinh doanh. Thế Giới Di Động rõ ràng đã tạo ra sự khác biệt trong mắt người tiêu dùng. Và nhiều chuyên gia marketing cũng nhìn nhận như vậy. Chính sự khác biệt trong cung cách phục vụ, phương thức quản lý chuỗi cửa hàng… đã tạo lợi thế cạnh tranh cho Thế Giới Di Động. Hầu hết mọi người đều tin như thế!

Sách vở, tài liệu về marketing và chiến lược kinh doanh đều viết về sự khác biệt hóa. Khác biệt hóa cũng là một trong ba chiến lược phổ quát (generic strategy), theo Michael E. Porter – người được xem là cha đẻ của chiến lược cạnh tranh. “Khác biệt hay là chết?” đã trở thành câu khẩu hiệu hầu như doanh nghiệp và người tiêu dùng nào cũng biết.

Một quán bún bò mới ra đời, để cạnh tranh với các quán bún bò lân cận, nó cần có gì đó khác biệt. Một quán cà phê vỉa hè mới xuất hiện, muốn lấy khách từ các quán bên cạnh, nó cũng cần có gì đó khác biệt. Rồi một cửa hàng quần áo thời trang ở một khu vực chuyên kinh doanh quần áo thời trang, một nhà hàng trên một dãy phố có nhiều nhà hàng cũng thế.

Lớn hơn nữa là một thương hiệu nước giải khát, một thương hiệu ô tô…, tất cả đều cần có sự khác biệt để cạnh tranh và chiến thắng. Ngay cả việc bán giá rẻ hơn đối thủ, nhờ vị thế dẫn đầu về chi phí thấp, cũng là một sự khác biệt về giá. Cả lý thuyết lẫn thực tiễn đều coi trọng vai trò của sự khác biệt. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố này trong kinh doanh.

Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi mọi startup đều phải tìm kiếm lối đi riêng và sự khác biệt. Không ai muốn bắt chước, không ai muốn đi vào lối mòn của những “người khổng lồ” đi trước (vì biết là không thể thắng nổi). Và tất nhiên, sự khác biệt luôn đòi hỏi óc sáng tạo, sự liều lĩnh, táo bạo và lòng kiên trì. Thế nhưng, liệu khác biệt thôi đã đủ chưa?

Khác biệt là yếu tố quan trọng nhưng không là tất cả

Giả sử Uber và Grab với mô hình kinh doanh khác biệt, công nghệ khác biệt, nhưng với những tài xế thiếu nhiệt tình, thái độ hống hách vì cho rằng mình là chủ xe (không phải người lái xe thuê), thì liệu sự khác biệt đó có đem lại thành công cho hai hãng taxi công nghệ này?

Nhà tôi nằm trên con đường cứ thỉnh thoảng lại có một hiệu ăn được mở với cái tên và những món ăn lạ lẫm. “Quán bò Texas” chẳng hạn, với món bò nướng “không đụng hàng” mà suốt con đường và cả khu vực lân cận không có quán thứ hai. Khác biệt không? Chắc chắn là có!

Từ tên gọi đến sản phẩm đều khác biệt. Vậy sao chỉ cầm cự được hai tháng thì quán phải đóng cửa? Rồi xuất hiện thêm một quán “Vịt quay Bắc Kạn” cũng lạ, cũng đặc biệt, nhưng cũng chỉ trụ được vài tháng. Sau đó đến quán “Canh cá Quỳnh Côi” (tên một huyện của tỉnh Thái Bình) cũng rất khác biệt và cũng chỉ tồn tại được già nửa năm…

Còn nhớ những bia tươi đóng chai, bột nêm không bột ngọt, cà phê dành cho nữ giới từng xuất hiện ở Việt Nam. Khác biệt không? Có chứ, vì chưa ai làm, chưa ai có. Thế nhưng những sản phẩm ấy giờ đâu rồi?

Hãy tham khảo góc nhìn sau: Khác biệt tuy quan trọng nhưng không phải là yếu tố quan trọng nhất. Và trong nhiều trường hợp, sự khác biệt (theo nghĩa có gì đó khác thường trong mắt người tiêu dùng) cũng không phải là yếu tố quyết định.

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua một sản phẩm (hay dịch vụ) tương tự, không có gì khác biệt của công ty này mà không mua của công ty khác. Tại sao? Đó là vì khi mua một sản phẩm hay dịch vụ, người ta nhìn vào giá trị, ở đây là giá trị cảm nhận. Giá trị cảm nhận là hiệu số của tổng lợi ích khách hàng nhận được, bao gồm lợi ích lý tính và lợi ích cảm tính, trừ đi tổng chi phí khách hàng bỏ ra, bao gồm tiền bạc, thời gian, năng lượng, tâm lý.

Nếu giá trị cảm nhận của một sản phẩm là số dương, tức tổng lợi ích nhận được cao hơn tổng chi phí bỏ ra, và nếu giá trị này đủ cao, đủ hấp dẫn (hơn của đối thủ), thì cho dù sản phẩm đó không có gì khác biệt, người tiêu dùng vẫn sẽ chọn mua nó.

Nếu sản phẩm của bạn không có gì khác biệt, hãy chú trọng vào nhiều khía cạnh khác (chất lượng, giao hàng, thanh toán, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành…), làm sao cho hiệu số của tổng giá trị mang lại cho khách hàng trừ đi tổng chi phí bỏ ra của khách hàng là cao nhất. Khi đó bạn sẽ có cơ may thắng thế.

Mở lối đi riêng, tập trung vào tạo sự khác biệt là cách nhiều doanh nghiệp đang làm. Tuy nhiên, tạo sự khác biệt mà không đem lại giá trị vượt trội cho khách hàng thì sự khác biệt đó cũng không có ý nghĩa. Hãy mở lối đi riêng bằng cách tạo ra tổng giá trị cảm nhận cao nhất cho khách hàng. Khi đó, dù khác biệt hay không khác biệt, doanh nghiệp vẫn sẽ có cơ hội giành chiến thắng.

Tạo Nên Sự Khác Biệt Để Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống

2. Thất bại rồi lại … Thất bại. Có một điều thú vị là hầu hết người nổi tiếng thường thất bại nhiều lần hơn là thành công. ví dụ điển hình phải kể tới nhà kinh doanh người anh Richard Branson. Người mà trong suốt sự nghiệp đang lập hơn 100 công ty trước khi trở thành người sở hữu khối tài sản hơn 4 tỷ USD. Hãy nghe ông ấy san sẻ về chính mình :” You don’t learn walk by following rules. You learn by doing and by failing over”. Xin tạm dịch là :” thành đạt k dành cho những kẻ chỉ biết đi theo lối mòn , thành đạt dành cho người dám làm, dám chấp nhận thất bại”.

3. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu. Có lẽ trong chúng ta k ai k biết đến Albert Einstein nhà khoa học vĩ đại trong lịch sử nhân loại, người vừa mới mở ra cả một trang mới trong nghề khoa học. Nhưng ít ai biết được rằng ông đang không thể xin được việc trong thời gian đầu sự nghiệp, nhưng may mắn là ông vừa mới được nhận vào làm trong một trung tâm giám định bằng sáng chế ở Bern, ông dành thời gian rảnh rỗi của mình kể cả thời gian sau khi làm việc để quan tâm vào nghiên cứu khoa học công việc mà ông yêu thích. Kể cả khi đang trở nên nổi tiếng ông cũng k hề từ bỏ thói quen này. Nhiều người trong chúng ta , đặc biệt là người Việt Nam có thói quen good phàn nàn về công việc và cuộc đời. Nhưng hãy nhớ một điều rằng thành công k từ trên trời rơi xuống nó chỉ dành cho những ai biết nỗ lực và phấn đấu mà thôi. “Learn from yesterday , live for today, hope for future. The important thing is not to stop questioning ” tạm dịch là :” Học từ quá khứ, sống cho hiện tại, hi vọng vào tương lai. Nhưng điều cần thiết là k có khi nào được ngừng tìm hiểu và lao động”.

4. Theo đuổi những sở thích cá nhân. Cho dù có là người bận rộn hay say mê công việc đến đâu , hay hơn hết bạn hãy chăm chỉ dành thời gian cho những sở thích cá nhân của mình. Tổng thống Hoa Kì Barack Obama cho dù rất bận rộn với công việc nhưng vẫn dành cho mình thời gian tham gia chơi bóng rổ. good như Bill Clinton và George Bush cả hai đều rất thích đánh golf. Việc duy trì những thú vui riêng này rất tốt cho bạn nó giúp chúng ta cân bằng giữa công việc và cuộc sống . tất nhiên bạn cần có sự quản lí thời gian hợp lí.

5. Tự kiểm điểm bản thân. Benjamin Franklin- người cha lập quốc(founding father) có thói quen tự kiểm điểm chính mình hàng ngày rất hay. Trước khi đi ngủ vào buổi tối ông ấy luôn đặt câu hỏi cho chính chính mình mình : những điều tôi làm ngày hôm nay có đúng không? Ông sử dụng một quyển sổ nhỏ ghi lại những điều chính mình làm được và chưa được trong ngày để rút kinh nghiệm và hoàn thiện mình. Hằng ngày ông luôn luôn tự mình kiểm tra những điều đó. Tự kiểm điểm chính mình good nghiên cứu bản thân là một việc rất cần kíp vì nó giúp ta làm việc kết quả, làm đúng việc cần làm và đúng thời điểm. Bạn đủ sức học được điều này từ Franklin bằng cách thức tự ngồi nghiên cứu bản thân hàng ngày good bằng việc ngồi thiền. Rất đáng để thử đấy.

Tạo nên sự khác biệt để nổi trội

6. Bắt đầu công việc bằng việc hình dung, xác định rõ mục tiêu của công việc Hầu hết những người tạo nên sự khác biệt đều bắt đầu dự án của mình với một ý tưởng họ nung nấu và muốn giải quyết nó. Họ luôn định hình rõ ràng mục tiêu kết quả của công việc trước khi bắt đầu. Càng xác định cụ thể càng hình dung rõ ràng thì càng dễ làm việc. Việc này giúp ta k bị cuốn vào công việc biết được cái gì là mục tiêu dài hạn, cái gì là mục tiêu ngắn hạn trước mắt. Cái này thiên về vai trò của lãnh đạo và định hình. Như Seven Covey tác giả cuốn 7 habits of highly effective people giải thích tầm quan trọng của việc dựng lại rõ mục đích:” We may very busy , we may very chúng tôi we will also be truly effective only when we begin with the end of mind”. Tạm dịch là chúng ta đủ nội lực rất bận rộn , đủ sức làm việc rất good, nhưng đủ sức những điều đó chỉ là sáo rỗng, sự phát triển thực sự là khi bắt đầu công việc ta định hình rõ được đích đến của mình là gì.

7. dựng lại rõ mục tiêu từng giai đoạn. Những người tạo nên sự khác biệt luôn tự đặt cho mình câu hỏi: làm sao tiếp theo để phát triển công việc đã làm? Như Davil Allen tác giả cuốn Getting Things Done- phương pháp hoàn sự phát triển việc, san sẻ rằng mọi người nên tạo cho mình thói quen dựng lại rõ ràng từng mục tiêu cho các giai đoạn cụ thể, phương pháp và cách để thực hiện nó ( các bạn đủ sức xem cuốn sách này để xem qua nếu thấy hợp với mình tên vietsub của nó là Ok đã xong o.o! ) thành đạt không phải là một cái gì đó nhất thời, nó là cả một tiến trình lao động mà ở đó kẻ nóng vội sẽ là kẻ thất bại. sự phát triển chỉ dành cho những ai kiên trì và kiên định với lí tưởng đang chọn mà thôi. Hãy luôn nhớ điều đó.

8. Thông tin, dù nhỏ cũng rất quan trọng. không quá khi nói rằng thông tin chính là chìa khóa thành đạt, càng có nhiều thông tin ta càng có cơ sở để chọn cho mình con đường đúng đắn. Marketer and author Ryan Halliday tác giả cuốn The Obstacle is the Way nói rằng ông luôn ghi chép mọi thứ ông thu thập tốt như thông tin ông cho là hữu ích vào một cuốn sổ tay cá nhân. Nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua điều này, nhưng tin tôi đi, nó dễ dàng nhưng lại rất hiệu quả đấy.

9. Lắng nghe những lời phê bình. Chẳng ai muốn không những lời chê bai cả, nhưng nó lại là phương thức giúp ta hoàn thiện hơn, và những người thành công họ luôn hiểu rõ điều đó. Martin Scorsese nhà làm phim nổi tiếng người mỹ nói rằng những lời phê bình là một phần trong công việc cũng như cuộc sống của ông ấy. ” There are two kinds of power you have to fight. The first is the money, and that’s just our system. The other is the people close around you, knowing when to accept their criticism, knowing when to say no.” Tạm dịch là: ” Có hai vấn đề mà bạn phải đấu tranh với nó. tiên phong là tiền, nó là vấn đề của cá nhân bạn. Điều còn lại là những mọi người bạn, phải biết khi nào lắng nghe những lời phê bình, khi nào thì không.”

10. Luôn thử thách chính mình Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết tới J.K. Rowling người nổi tiếng với series Harry Potter và cũng là một nhân tố tạo nên sự khác biệt của thể loại tiểu thuyết. Từ một người nghèo khó trở thành một nhà văn nổi tiếng sở hữu khối tài sản còn nhiều hơn cả nữ hoàng Anh. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng sau khi viết xong cuốn Harry Potter cô ấy vừa mới xuất bản một quyển sách mới với tên gọi Cuckoo’s Calling với bút danh Robert Gailbraith. Cô ấy không hề dừng lại. tất nhiên bí mật này mau chóng bị giới truyền thông biết đến. Những người nổi tiếng luôn biết rằng sự phát triển k bao giờ đứng yên một chỗ. không ngừng thử thách , làm mới chính mình là cách thức ta vươn tới những dữ dội mới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Khác Biệt Để Tạo Ra Sự Khác Biệt trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!