Đề Xuất 1/2023 # Ung Thư Cổ Tử Cung Có Dấu Hiệu Gì? Phương Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Sớm # Top 10 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 1/2023 # Ung Thư Cổ Tử Cung Có Dấu Hiệu Gì? Phương Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Sớm # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ung Thư Cổ Tử Cung Có Dấu Hiệu Gì? Phương Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Sớm mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì được đa số chị em quan tâm vì đây là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Vì vậy, việc áp dụng các phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung từ sớm là rất quan trọng.

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì?

Bệnh ung thư cổ tử cung xảy ra khi các tế bào có sự phân chia bất thường, tạo thành vùng khối u ác tính ở cổ tử cung. Thông thường, ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì sẽ thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35-50.

Các chuyên gia cho biết, bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0) thường không có hoặc có rất ít các dấu hiệu. Chỉ từ giai đoạn 1 trở đi, ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì mới được bộc lộ rõ hơn, bao gồm:

Khi các tế bào ung thư cổ tử cung xuất hiện sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng, gây rối loạn sự cân bằng hormone, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, kì kinh có thể ngắn hơn hoặc dài hơn so với bình thường. Kèm theo đó là hiện tượng máu kinh có màu đen sẫm hoặc vón cục.

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian

Nếu chị em gặp phải các dấu hiệu bất thường khi đi tiểu: đi tiểu liên tục, rò rỉ nước tiểu, tiểu khó, tiểu buốt kèm theo máu…thì có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, khi mà các tế bào ung thư đã xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Tuy nhiên, biểu hiện này cũng xuất hiện ở nhiều dạng bệnh lý khác như nhiễm trùng đường tiểu, các bệnh phụ khoa lây truyền qua đường tình dục…nên thường bị nhiều người bỏ qua.

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì có thể nhận biết thông qua dịch tiết âm đạo. Ở người khỏe mạnh bình thường, dịch âm đạo sẽ có màu trắng hoặc hơi trắng, không mùi và thường gia tăng vào các ngày rụng trứng hoặc giữa chu kì kinh. Vì vậy, nếu dịch tiết âm đạo có sự thay đổi về màu sắc, xuất hiện mùi khó chịu và lượng dịch gia tăng bất thường không theo chu kì sinh lý thì nên lưu ý vì đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

Theo nghiên cứu, có từ 75-85% bệnh nhân tăng tiết dịch âm đạo mức độ khác nhau. Điều này do sự phát triển của mầm bệnh làm kích thích các tuyến cổ tử cung, tăng lượng dịch tiết.

Thực phẩm ngừa ung thư cổ tử cung hàng đầu mọi phụ nữ nên bổ sung

Chảy máu sau khi quan hệ và giữa chu kì kinh

Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục là các biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Có tới 80% người bệnh gặp phải biểu hiện này. Ngoài ra, việc xuất hiện máu giữa chua kì kinh mà không rõ nguyên nhân cũng là yếu tố cần quan tâm. Lượng máu ở mỗi người có thể khác nhau, vì vậy ngay khi xuất hiện tình trạng này, chị em cần đến các cơ sở y tế để tiến hành các phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung.

Các triệu chứng ung thư cổ tử cung khác

Ngoài ra, ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì thì có thể kể đến một số biểu hiện như sau:

– Đau vùng bụng dưới, đặc biệt là vùng xung quanh xương chậu: Các cơn đau có thể dữ dội hoặc âm ỉ tùy theo từng giai đoạn và mỗi ngày lại tăng dần.

– Đau lưng, đau chân, phù chân…: do các khối u chèn ép vào các mạch máu.

– Giảm cân nhanh và mệt mỏi: do sự gia tăng của các tế bào ung thư khiến tế bào bạch cầu cũng gia tăng nhanh chóng, khiến lượng hồng cầu sụt giảm nghiêm trọng, người bệnh thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân bất thường…là những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung

Thăm khám lâm sàng phát hiện K tử cung

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm âm đạo, thăm hố chậu và thăm khám bằng mỏ vịt để đánh giá các tổn thương phối hợp trên thân tử cung và các phần phụ, hoặc các xâm lấn vào trực tràng, bàng quang nếu có.

Xét nghiệm Pap smear phát hiện ung thư cổ tử cung

Chẩn đoán bằng tế bào học hay xét nghiệm Pap smear: Là phương pháp quan trọng nhất giúp phát hiện những tổn thương tiền ung thư và sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Với những phụ nữ đã và đang quan hệ tình dục, các chuyên gia khuyến cáo nên làm các xét nghiệm Pap smear 2 năm/lần.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung khác

– Các phương pháp chẩn đoán khác: Bác sĩ có thể tiến hành các phương pháp như soi bàng quang, soi trực tràng, soi cổ tử cung hoặc chụp bạch mạch, chụp X-quang buồng, ống, cổ tử cung nếu cần thiết.

– Chẩn đoán giải phẫu bệnh lý: Bác sĩ sẽ tiến hành xem xét mức độ biểu hiện của bệnh và sự phát triển dưới các dạng đại thể, vi thể khác nhau để phân loại ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Như vậy, việc nhận biết ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì từ sớm là rất quan trọng, giúp chị em phát hiện bệnh kịp thời, tiến hành điều trị từ sớm để gia tăng cơ hội sống.

Dấu Hiệu Sớm Của Ung Thư Cổ Tử Cung

Cổ tử cung (CTC) đóng vai trò rất lớn trong quá trình sinh sản và sinh lý bình thường của phụ nữ. Ung thư CTC là một trong những loại ung thư thường gặp nhất và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới.

Ung thư CTC ít gặp ở độ tuổi 20-30, 60% là khoảng 35-55 tuổi, 20% là khoảng 55-65 tuổi, 8% khoảng 65-75 tuổi. Do vậy mà bệnh xuất hiện cả trước và sau mãn kinh. Các chất độc hại trong khói thuốc góp phần phá hủy các tế bào bình thường và đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào ác tính. Quan hệ tình dục sớm, sinh đẻ sớm, sinh đẻ nhiều lần, quan hệ với nhiều người cũng giữ vai trò gây ung thư CTC. Tình trạng viêm CTC mạn tính, thói quen vệ sinh cá nhân kém… là yếu tố gia tăng nguy cơ ung thư CTC.

Một số dấu hiệu nhận biết sớm ung thư CTC Ung thư CTC gồm hai thể là ung thư biểu mô dạng biểu bì hoặc ung thư biểu mô tuyến. Các ung thư biểu mô dạng biểu bì gần như là phổ biến nhất, chiếm 90-95% các trường hợp.

Khi chị em mắc ung thư CTC ở giai đoạn đầu hoặc có những tổn thương về tiền ung thư thì thường không có hay có ít các triệu chứng đặc hiệu nào về bệnh. Dấu hiệu ung thư CTC chỉ xuất hiện rõ ràng khi các tế bào ác tính phát triển nhanh và xâm lấn vào các tổ chức lân cận. Khi hiện tượng này xảy ra, các triệu chứng ung thư CTC bao gồm: Đau vùng chậu: Tự dưng chị em thấy những cơn đau bất thường ở vùng chậu hoặc đau khi giao hợp… Những cơn đau này có thể cảnh báo nguy cơ mắc ung thư CTC cao.

Dịch âm đạo có màu bất thường: Dịch âm đạo bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu và gây ra mùi khó chịu, trường hợp này có thể phụ nữ đang gặp một số bệnh, có thể là do ung thư buồng trứng hay viêm vòi trứng, ung thư CTC… Chảy máu bất thường:Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu khi đã mãn kinh, chảy máu ngoài kỳ kinh hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Một số trường hợp bệnh nhân chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo hoặc khám vùng chậu. Lưu ý, mức độ chảy máu ở mỗi người là khác nhau, có người chảy nhiều, có người chảy ít.

Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư CTC vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Thiếu máu thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng. Bất thường trong tiểu tiện: Khi bạn hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau thì nên đi khám ngay lập tức. Rất có thể bạn bị ung thư CTC. Trường hợp này rất nguy hiểm. Nếu đúng là ung thư CTC thì các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Lời khuyên của thầy thuốc

Chị em phụ nữ cần giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ, hạn chế stress bởi chúng là yếu tố khiến mầm bệnh hình thành và phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, định kỳ 3-6 tháng nên đi khám phụ khoa và làm thêm các xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư. Nếu đang có vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa như khí hư bất thường, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến CTC… thì cần đi khám và chữa trị dứt điểm để bệnh không tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống thường ngày, chị em nên giữ gìn vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Ung Thư Cổ Tử Cung Và Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung

1. Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là sự tăng trưởng bất thường của các tế bào ở tử cung – bộ phận có hình nón cụt và là một phần của hệ cơ quan sinh dục nữ.

2. Tìm hiểu về Virus Papillomavirus (HPV)

2.1. Virus Papillomavirus (HPV) là gì?

Papillomavirus (HPV) là tên được đặt cho một nhóm vi-rút gây u nhú ở người. Có hơn 100 loại HPV khác nhau và khoảng 40 loại ảnh hưởng đến vùng sinh dục.

HPV rất phổ biến và rất dễ lây qua bất kỳ loại quan hệ tình dục nào với người khác đã mắc bệnh này. Nhiễm trùng do HPV thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và hầu hết mọi người sẽ không biết họ bị nhiễm bệnh. Nhiễm trùng với các loại HPV có thể gây ra:

+ Mụn có sinh dục – tăng trưởng nhỏ hoặc thay đổi da trên hoặc xung quanh khu vực sinh dục hoặc hậu môn; chính là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất (STI) ở Anh;

+ Mụn cóc da và verrucas – không phải trên khu vực bộ phận sinh dục;

+ Mụn cóc trên hộp giọng nói hoặc dây thanh âm (u nhú thanh quản).

2.2. Papillomavirus (HPV) lây lan như thế nào?

Nhiễm trùng HPV có thể lây lan qua bất kỳ tiếp xúc da kề da và thường được tìm thấy trên ngón tay, bàn tay, miệng và bộ phận sinh dục. Điều này có nghĩa là virus có thể lây lan trong bất kỳ loại hoạt động tình dục nào, bao gồm cả việc chạm vào.

3. Vắc xin dùng để Chích ngừa ung thư cổ tử cung

Gần như tất cả các bệnh ung thư cổ tử cung (99,7%) là do nhiễm một loại HPV nguy cơ cao. HPV-16 và HPV-18 chiếm khoảng 70% trong tất cả các loại ung thư cổ tử cung. HPV-6 và -11 gây ra khoảng 90% mụn cóc sinh dục. Những loại HPV này cũng gây ra một số bệnh ung thư hậu môn và sinh dục, và một số bệnh ung thư ở đầu và cổ.

Hiện tại, có thể chích ngừa ung thư cổ tử cung bằng một trong hai loại vắc-xin là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ).

3.1. Vắc xin Gardasil (Mỹ)

Gardasil là một loại vắc xin, được cấp phép sử dụng vào tháng 6 năm 2006, bởi FDA – Hoa kỳ. Nó nhắm mục tiêu bốn chủng papillomavirus ở người (HPV) là HPV-6, 11, 16 và 18.

Nếu bị bỏ lỡ một trong hai liều vắc xin Gardasil nên tiêm bổ sung sớm nhất có thể. Điều quan trọng là phải có cả hai liều vắc xin để được bảo vệ hoàn toàn.

Những người chưa tiêm vắc xin ở năm 9 tuổi vẫn có thể được chích ngừa đến năm họ 26 tuổi.

Tiêm vắc xin Gardasil để phòng ngừa ung thư cổ tử cung và một số bệnh đường sinh dục.

3.2. Vắc xin Cervarix (Bỉ)

Chích ngừa ung thư cổ tử cung bằng vắc xin Cervarix

Vắc xin Cervarix nhắm mục tiêu hai chủng papillomavirus ở người (HPV) – HPV 16 và 18. Vắc xin Cervarix tiêm cho bé gái từ 10 đến 25 tuổi với 3 mũi liên tiếp. Mũi đầu nên tiêm khi bé gái 10 tuổi. Mũi thứ 2 cách mũi đầu 1 tháng. Mũi thứ 3 cách mũi tiêm thứ 2 là 6 tháng.

Khác với Gardasil, tiêm vắc xin Cervarix chỉ giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

4. Đôi điều cần biết về chích ngừa ung thư cổ tử cung

4.1. Chích ngừa ung thư cổ tử cung nên thực hiện khi nào?

Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung hoạt động tốt nhất nếu bé gái chưa tiếp xúc với virus (nói cách khác, trước khi chích hoạt động tình dục). Vì vậy, chích ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến nghị trong những năm thiếu niên và có thể sau đó đến năm 26 tuổi. Hầu hết những người không được chích ngừa ung thư cổ tử cung sẽ bị nhiễm một số loại HPV tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

4.2. Chích ngừa ung thư cổ tử cung như thế nào?

Chích ngừa ung thư cổ tử cung hiện đang được tiêm dưới da vào cánh tay.

4.3. Chích ngừa ung thư cổ tử cung bảo vệ trong bao lâu?

Theo tài liệu từ các nhà sản xuất thì vắc xin phòng ngừa gây bệnh của HPV trong ít nhất 10 năm. Tuy nhiên vắc xin HPV không bảo vệ chống lại tất cả các loại virus có thể gây ung thư cổ tử cung nên tất cả các bé gái đã được tiêm vắc xin HPV vẫn nên được khám phụ khoa thường xuyên.

4.4. Có cần làm xét nghiệm trước khi chích ngừa ung thư cổ tử cung không?

Trước khi chích ngừa ung thư cổ tử cung không cần làm xét nghiệm. Nữ giới không mang thai, không dị ứng với bất cứ thành phần nào của vắc xin này đều có thể chích ngừa.

4.5. Bị nhiễm HPV có chích ngừa ung thư cổ tử cung được không?

Trên thực tế virus HPV rất dễ lây nhiễm nên việc tái nhiễm virus sau khi cơ thể đã đào thải là dễ dàng xảy ra. Miễn dịch tự nhiên của cơ thể không có đủ khả năng ghi nhớ để đề phòng tái nhiễm nhưng vắc xin thì có thể. Bên cạnh đó, như đã biết, HPV có nhiều chích khác nhau nên nếu trước đây bạn từng bị nhiễm một chích HPV nào đó thì vẫn nên chích ngừa HPV để được bảo vệ với các chích HPV khác. Như vậy, khi đã bị nhiễm HPV hay đã từng quan hệ tình dục thì việc chích ngừa ung thư cổ tử cung là vẫn cần thiết.

Như vậy, chích ngừa ung thư cổ tử cung là biện pháp hữu hiệu để giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, một lối sống lành mạnh và luôn có biện pháp tình dục an toàn cũng là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn.

Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Cổ Tử Cung Sớm Nhất

Nội dung này đã được kiểm chứng thực tế để đảm bảo thông tin chính xác!

Nội dung trên trang Phòng Khám Thái Hà được xem xét về mặt y tế và có kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành cùng với việc chọn nguồn nội dung biên tập chặt chẽ, chúng tôi chỉ liên kết với các tổ chức nghiên cứu, các trang web truyền thông có uy tín, những nghiên cứu có sẵn và được đánh giá có mối quan hệ ngang hàng về mặt y tế. Lưu ý các liên kết trong ngoặc đơn (a,b,1,2, v.v) là liên kêt có thể nhấp vào để truy cập các bài viết, nghiên cứu mà chúng tôi liên kết.

Những thông tin trong bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo và KHÔNG THAY THẾ việc thăm khám trực tiếp của bạn với chuyên gia, bác sĩ. Nhưng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ qua nút Hỏi Đáp phía góc màn hình của bạn.

Dấu hiệu, triệu chứng ung thư cổ tử cung là vấn đề được nhiều chị em đặc biệt quan tâm vì ung thư cổ tử cung là một loại ung thư thường gặp ở nữ giới, chiếm tỷ lệ khá lớn trong những loại ung thư gây ra ở hệ sinh sản của chị em, chỉ đứng thứ 3 sau ung thư buồng trứng và ung thư vú. Hơn nữa, đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Tìm hiểu về sự phát triển của ung thư cổ tử cung

Một trong những nguyên nhân của bệnh ung thư cổ tử cung là do nhiễm trùng dai dẳng với một hoặc nhiều chủng virus gây u nhú ở người, HPV ở nhóm virus có nguy cơ gây ung thư.

Chủng HPV phổ biến nhất là gây ung thư HPV16 và HPV18 được tìm thấy trong 70% tất cả các chị em mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Các chủng HPV khác như HPV-31, HPV-33, HPV-45, HPV-58 thường ít phổ biến hơn và có tỷ lệ nhiễm khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở hậu quả gây u nhú, hình thành các tế bào ung thư nguy hiểm, virus HPV còn là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vết mụn cóc ở bàn chân, bàn tay và căn bệnh sùi mào gà ở vùng sinh dục. Những bệnh lý này tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, khiến người bệnh xấu hổ và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 nữ giới bị chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung và khoảng 48.000 phụ nữ chết vì căn bệnh này. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật y học hiện đại, ung thư cổ tử cung hiện này đang là một trong số bệnh ung thư có thể điều trị được nếu chị em phát hiện ra bệnh sớm.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Theo bác sĩ Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K Trung Ương cho biết, ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới, đứng thứ 3 sau ung thư vú, ung thư buồng trứng. Theo ước tính, trung bình cứ 10 phụ nữ thì có đến 8 người có thể từng một lần nhiễm HPV trong đời. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhiễm virus này cũng mắc ung thư cổ tử cung.

Chảy máu khi quan hệ: Chảy máu khi quan hệ là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh ung thư cổ tử cung, có đến 70-80% bệnh nhân mắc ung thư có hiện tượng chảy máu khi quan hệ. Các biểu hiện thường thấy như sau khi quan hệ xong hoặc kiểm tra phụ khoa phát hiện khí hư có lẫn máu.

Âm đạo tiết nhiều dịch: Trong lâm sàng có đến 75-85% bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều có dịch tiết âm đạo nhiều ở mức độ khác nhau. Đại đa số đều là huyết trắng nhiều sau đó kèm theo có mùi và thay đổi màu sắc. Do sự kích thích mầm bệnh, khí hư ở tuyến cổ tử cung cường giáp, gây nên tiết dịch kèm màu trắng. Biểu hiện bất thường của huyết trắng này thường là lượng huyết trắng nhiều và thay đổi về tính chất, đó là hiện tượng ung thư cổ tử cung giai đoạn mới phát triển.

Dịch âm đạo bất thường: Trong trường hợp dịch âm đạo tăng bất thường, màu sắc lạ, mùi khó chịu kèm theo máu thì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Bởi dịch tiết âm đạo thay đổi có thể do tình trạng này thay đổi hormone gây ra, trong khi đó sự xuất hiện của các tế bào ung thư có thể dẫn đến thay đổi hormone.

Tiểu tiện bất thường: Chị em phụ nữ khi mắc ung thư cổ tử cung đều cảm thấy có những dấu hiệu bất thường khi đi tiểu. Chẳng hạn như rò rỉ nước tiểu khi vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, đau rát và khó khăn khi đi tiểu. Trong trường hợp này, nếu đúng do mắc ung thư cổ tử cung gây ra thì chứng tỏ các tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Cân nặng giảm nhanh và cơ thể luôn mệt mỏi: Giảm cân là dấu hiệu thường gặp trong các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư cổ tử cung. Bệnh lý này có thể làm giảm số lượng tế bào hồng cầu khoẻ mạnh và thay vào đó là các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Điều này làm phụ nữ dễ bị thiếu máu, cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân.

Đau vùng chậu: Đau vùng chậu có thể là một dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi đang diễn ra trong cơ thể. Bình thường cơn đau ở vùng chậu có thể do chị em tới ngày kinh nguyệt rồi bị chuột rút, thế nhưng nếu ngày bình thường mà cũng gặp phải trường hợp như vậy thì chị em cần đặc biệt lưu ý.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân: Mặc dù bệnh có thể gây tử vong cho chị em phụ nữ nhưng ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa và dự đoán được, chỉ cần hiểu rõ các triệu chứng của bệnh, phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Cách phòng tránh ung thư cổ tử cung

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” do đó để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này chị em nên chú ý thực hiện tốt các biện pháp sau:

Tiêm vắc xin phòng ngừa: Virus HPV là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, chị em có thể phòng tránh chúng bằng cách tiêm vắc xin phòng ngừa virus HPV. Vắc xin này có hiệu quả tuyệt đối với nữ giới chưa có quan hệ tình dục.

Tránh quan hệ quá sớm: Việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ khiến chị em dễ bị lây nhiễm virus HPV, là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung do cơ qan sinh dục của các chị em lúc này chưa được ổn định và hoàn thiện nên sẽ khiến cho virus dễ dàng xâm nhập và phát triển gây bệnh. Vì vậy, chị em khi chưa đến tuổi trưởng thành không nên quan hệ tình dục quá sớm, bạn nên tự bảo vệ mình bằng cách phòng ung thư cổ tử cung.

Có lối sống lành mạnh: Trong sinh hoạt hàng ngày, chị em nên rèn luyện lối sống lành mạnh, không sử dụng các chất kích thích sẽ giúp cho sức khoẻ sinh sản nữ giới

Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là một trong những cách phòng chống ung thư cổ tử cung đơn giản, dễ thực hiện mà chị em nên tuân thủ. Việc cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cho sức khoẻ của chị em được nâng cao, tăng cường sức đề kháng để chống lại các nguy cơ gây bệnh.

Nên khám phụ khoa định kỳ: Việc thăm khám phụ khoa đình kỳ và làm các xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ giúp cho chị em kiểm soát được tình hình sức khoẻ của mình và phát hiện sớm các triệu chứng ung thư cổ tử cung nếu không may bị mắc phải, từ đó có hướng và phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung kịp thời để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lời khuyên: Các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, ung thư cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây nên. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến cáo chị em để bảo vệ sức khoẻ của bản thân chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và có phương pháp chữa trị thích hợp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ung Thư Cổ Tử Cung Có Dấu Hiệu Gì? Phương Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Sớm trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!