Đề Xuất 12/2022 # Về Bệnh Tiểu Đường Loại 2 / 2023 # Top 21 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Về Bệnh Tiểu Đường Loại 2 / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Về Bệnh Tiểu Đường Loại 2 / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh tiểu đường loại 2 là gì?

Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 2, điều đó có nghĩa là tuyến tụy của bạn không còn sản xuất đủ insulin, hoặc insulin bạn đang sản xuất không hoạt động hiệu quả (cơ thể bạn đã trở nên kháng thuốc).

Loại ĐTĐ 2 là một tình trạng mãn tính phát triển trong một khoảng thời gian nhiều năm. Khi cơ thể bạn trở nên đề kháng với insulin, tuyến tụy của bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và khó sản xuất nhiều insulin hơn để có thể xử lý glucose trong máu của bạn. Theo thời gian, các tế bào trong tuyến tụy của bạn có thể bị hao mòn, trong khi khả năng kháng insulin của cơ thể tiếp tục phát triển.

Điều này có nghĩa là bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng tiến triển. Theo thời gian, bạn có thể cần dùng thuốc, và trong một số trường hợp insulin, để kiểm soát lượng đường trong máu.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2?

Có một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm các thành viên gia đình mắc bệnh tiểu đường, nền tảng văn hóa của bạn và có lối sống không lành mạnh.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 có thể mất một thời gian rất dài để xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn có thể sống chung với nó trong một thời gian dài trước khi bạn được chẩn đoán. Nó thường phát triển ở những người trên 45 tuổi, mặc dù nó ngày càng trở nên phổ biến ở những người trẻ tuổi.

Hoạt động thể chất thường xuyên, tuân theo kế hoạch ăn uống lành mạnh và kiểm tra sức khỏe thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn đã được chẩn đoán, những biện pháp này cũng có thể giúp bạn sống tốt với bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ phát triển các biến chứng.

Sử dụng của chúng tôi máy tính rủi ro trực tuyến để xem bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 không. Để tìm hiểu thêm đọc tờ thông tin của chúng tôi, hiểu bệnh tiểu đường loại 2.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng bệnh tiến triển có xu hướng phát triển dần dần. Kết quả là, các dấu hiệu và triệu chứng có thể phát triển rất chậm. Bạn có thể không nhận thấy các dấu hiệu hoặc triệu chứng, hoặc bạn có thể coi chúng như một phần bình thường của việc già đi.

Điều này có thể có nghĩa là vào thời điểm bạn nhận thấy điều gì đó, bạn có thể đã sống chung với bệnh tiểu đường trong một số năm và bạn có thể có nguy cơ bị biến chứng. Trong một số trường hợp, những biến chứng đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn bị tiểu đường.

Đi tiểu thường xuyên hơn, thường được chú ý vào ban đêm

Khô miệng

Khát nước nhiều hơn bình thường

Cảm thấy mệt mỏi, thờ ơ hoặc cáu kỉnh

Thường xuyên cảm thấy đói mặc dù đã ăn

Có vết cắt, vết loét hoặc vết loét lành chậm

Ngứa, nhiễm trùng da

Nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng bàng quang

Mờ mắt

Thay đổi cân nặng – thường là tăng dần trọng lượng

Tâm trạng lâng lâng

Nhức đầu

Cảm thấy chóng mặt

Đau hoặc ngứa ran ở chân và / hoặc bàn chân

Nếu bạn nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu hoặc triệu chứng này, bạn nên hẹn gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nếu bạn nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu hoặc triệu chứng này, bạn nên hẹn gặp bác sĩ ngay lập tức.

Phát hiện sớm và điều trị bệnh tiểu đường có thể ngăn ngừa sự phát triển nghiêm trọng, và trong một số trường hợp đe dọa đến tính mạng, các vấn đề sức khỏe.

Biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tim

Bệnh thận

Mất thị lực và mù lòa

Cắt cụt chi

cú đánh

Trầm cảm, căng thẳng và kiệt sức

Rối loạn chức năng tình dục

Nhiễm trùng dai dẳng

Biến chứng cụ thể hơn đối với bệnh tiểu đường loại 2

Ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một rối loạn giấc ngủ khi hơi thở của bạn ngừng lại hoặc bạn có một số khoảnh khắc thở nông hoặc không thường xuyên trong khi ngủ. Người bị ngưng thở khi ngủ thường ngáy. Mặc dù bạn có thể ngủ, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Thường xuyên thở hổn hển không khí ngăn bạn đạt được một giấc ngủ sâu, khiến bạn thiếu ngủ.

Băn khoăn hay lo lắng về biến chứng tiểu đường?

Tôi vừa được chẩn đoán

Nếu bạn vừa được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp và trải qua một loạt các cảm xúc bao gồm tức giận, buồn bã, đau buồn, chối bỏ, mất mát hoặc sợ hãi. Nếu bạn đã trải qua các triệu chứng trong một thời gian, cuối cùng bạn cũng có thể cảm thấy nhẹ nhõm vì biết bạn đang đối phó với điều gì. Đây là tất cả các phản ứng bình thường.

Điều đầu tiên cần biết là bạn không cô đơn. Nhiều ngàn người Úc đang sống tốt với bệnh tiểu đường mỗi ngày.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một nhóm chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường

Nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường loại 2, bạn nên có một nhóm chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ và giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình. Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể bao gồm bác sĩ gia đình của bạn, bác sĩ nội tiết, nhà sinh lý học tập thể dục, chuyên gia dinh dưỡng và nhà giáo dục bệnh tiểu đường.

Tìm hiểu thêm về cách mỗi chuyên gia y tế có thể giúp bạn.

Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ giúp bạn đăng ký Chương trình Dịch vụ Tiểu đường Quốc gia (NDSS).

Đăng ký NDSS

Mô hình NDSS cung cấp một loạt các dịch vụ để giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình, bao gồm các sản phẩm miễn phí và được trợ giá, các sự kiện giáo dục và lời khuyên qua Đường dây trợ giúp NDSS – 1800 637 700.

Các dịch vụ này có sẵn cho tất cả mọi người đã đăng ký với NDSS, mở cửa cho tất cả người Úc:

Là cư dân của Úc,

Đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường bởi một bác sĩ y khoa, và

Giữ thẻ Medicare Medicare hiện tại hoặc số hồ sơ của Bộ Cựu chiến binh.

Để đăng ký NDSS:

Hoàn thành mẫu đăng ký mà bạn có thể tải xuống nhấn vào đây., hoặc yêu cầu bác sĩ, bệnh viện hoặc nhà thuốc của bạn cho một bản in.

Có mẫu đơn được chứng nhận bởi một bác sĩ y khoa đã đăng ký như bác sĩ, bác sĩ nội tiết hoặc nhà giáo dục tiểu đường có chứng chỉ.

Gửi mẫu đơn đến Khách hàng dịch vụ@dpatnsw.com.auhoặc gửi thư đến địa chỉ được cung cấp trong mẫu.

Để biết thêm thông tin về NDSS hoặc để được trợ giúp đăng ký chương trình, hãy gọi Đường dây trợ giúp theo số 1800 637 700.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường và cách quản lý nó

Điều thực sự quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường là hiểu được tình trạng ảnh hưởng đến cơ thể họ như thế nào. Đó là một ý tưởng tốt để tham dự các buổi giáo dục bệnh tiểu đường và nói chuyện với nhà giáo dục bệnh tiểu đường hoặc bác sĩ của bạn về bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào bạn có thể có.

Chúng tôi có sẵn rất nhiều nguồn hữu ích bao gồm tờ thông tin bệnh tiểu đường và các trang web hữu ích.

Nếu bạn tham gia Diabetes NSW & ACT, bạn có quyền truy cập vào các sự kiện miễn phí và giảm giá cũng như sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia y tế nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ. Tìm hiểu thêm về lợi ích của việc trở thành thành viên và là một phần của cộng đồng quan tâm.

Tạo một mạng lưới hỗ trợ

Thật sự hữu ích khi có những người xung quanh bạn biết về chẩn đoán của bạn và có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và chăm sóc mà bạn cần. Nhớ lại:

Mọi người đều có những trải nghiệm khác nhau với bệnh tiểu đường

Khuyến nghị điều trị là cá nhân

Các nhóm hỗ trợ bệnh tiểu đường luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

Dịch vụ có sẵn để hỗ trợ các vấn đề quan trọng

Cũng rất có giá trị để chia sẻ mối quan tâm của bạn và nói chuyện với những người thân yêu về chẩn đoán của bạn. Có lẽ bạn có thể mời họ đến gặp bác sĩ của bạn với bạn để họ có thể yên tâm về cách quản lý bệnh tiểu đường của bạn cùng nhau.

Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc. Có rất nhiều người có thể giúp bạn!

Giúp đỡ và hỗ trợ

Khi bạn lần đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, điều quan trọng là dành thời gian với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn bao gồm nhà giáo dục tiểu đường và bác sĩ nội tiết được chứng nhận để bạn hiểu cách quản lý bệnh tiểu đường và sống tốt.

Bạn cũng có quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ, chương trình, sự kiện và thông tin để giúp việc quản lý bệnh tiểu đường của bạn hàng ngày dễ dàng hơn một chút.

Tờ thông tin và tài nguyên dịch

Tải về của chúng tôi bảng thông tin hữu ích.

Tờ thông tin của chúng tôi cũng đã được dịch sang 20 thứ tiếng cho các cộng đồng đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ với tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao. Tải xuống của chúng tôi tài nguyên đã dịch.

Sự kiện và chương trình giáo dục nhóm

Các sự kiện về bệnh tiểu đường và các chương trình giáo dục nhóm là một cơ hội tuyệt vời để bạn gặp gỡ các chuyên gia y tế như các nhà giáo dục tiểu đường được chứng nhận, các chuyên gia dinh dưỡng thực hành được công nhận và các nhà sinh lý học tập thể dục. Họ cũng giúp bạn kết nối và chia sẻ kinh nghiệm với những người mắc bệnh tiểu đường.

Chiến lược tự quản lý bệnh tiểu đường

Ăn uống lành mạnh, đếm carbohydrate và lựa chọn thực phẩm

Hiểu về thuốc và sử dụng insulin

Xử lý các biến chứng có thể phát sinh

Chăm sóc sức khỏe cảm xúc của bạn

Bạn có thể tìm thông tin về các sự kiện sắp tới trong khu vực của mình bằng cách truy cập giáo dục và sự kiện .

Cần giúp đỡ hoặc tư vấn?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc hướng dẫn về cách sống chung với bệnh tiểu đường loại 2, hãy nói chuyện với một thành viên trong nhóm chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường của bạn hoặc liên hệ với trung tâm liên lạc Diabetes NSW & ACT theo số 1300 342 238 và yêu cầu nói chuyện với một nhà giáo dục bệnh tiểu đường.

Nguyên Nhân Của Bệnh Tiểu Đường Loại 2 / 2023

Không giống như bệnh tiểu đường loại 1 – khi nguyên nhân hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của những người mắc bệnh. Nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2 tồn tại cả những điều bạn có thể thay đổi (mức độ hoạt động, chế độ ăn uống của bạn) và những điều bạn không thể kiểm soát (dân tộc của bạn, lịch sử mắc bệnh của gia đình). Hầu hết theo thời gian, ở người bệnh tiểu đường loại 2 là do sự kết hợp của cả hai, có lẽ một phần vì các gia đình thường phát triển lối sống giống hoặc tương tự nhau.

Điều quan trọng là phải xem xét tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh tiểu đường của bạn, nếu bạn đã được chẩn đoán bạn cần phải thực hiện các biện pháp để kiểm soát tốt tình trạng của bệnh. Nếu bệnh tiểu đường không được kiểm soát nghiêm túc, đường máu không được kiểm soát có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các mạch máu nhỏ và lớn của cơ thể, dẫn đến bệnh về mắt, tim, thận và mạch máu.

Điều quan trọng đối với mọi người là phải nhận thức được nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2 nếu bạn chưa được chẩn đoán, nó có thể thay đổi lối sống sinh hoạt để hy vọng ngăn chặn mắc phải bệnh tiểu đường trong tương lai của bạn.

Điểm danh những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2 bạn cần biết là gì?

Béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Có chất béo dư thừa làm cho các tế bào của bạn kháng insulin, hormone cơ thể bạn cần để duy trì lượng đường trong máu tốt. Nếu các tế bào của bạn không sử dụng insulin đúng cách, lượng đường bạn cần sử dụng cho năng lượng sẽ tồn tại trong máu, làm tăng lượng đường trong máu và cuối cùng dẫn đến bệnh tiểu đường. Theo thời gian, điều này có thể gây ra các biến chứng về mắt, tim, thận và bàn chân.

Giảm cân có thể giúp bạn sử dụng insulin và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao. Nếu bạn giảm cân nặng của bạn đến mức độ cho phép, bạn có thể đưa đường trong máu về mức bình thường mà không cần dùng thuốc . Giảm cân là phần khó khăn nhất, nhưng duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường quay trở lại hoặc trì hoãn nó.

Như chúng ta đã biết, insulin đóng vai trò rất lớn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Tập thể dục giúp cơ thể bạn sử dụng insulin, do đó, thiếu hoạt động thể chất có thể góp phần vào tình trạng kháng insulin. Tập thể dục có thể cải thiện điều này và hỗ trợ giảm cân.

Bạn nên tập thể dục 150 phút mỗi tuần. Bắt đầu từ từ và xây dựng dựng nó thành một thói quen hàng ngày và tăng tần suất tập theo thời gian. Và hãy nhớ rằng, bạn không cần phải tham gia một phòng tập thể dục để tập thể dục mà bạn có thể tập thể dục bên ngoài, tại nhà riêng của bạn hoặc ngay cả khi bạn đang chạy việc vặt. Làm những việc nhỏ như đi cầu thang tại nơi làm việc, đỗ xe cách xa điểm đến của bạn hoặc đi xe đạp đi làm thay vì đi tàu. Tất cả các hoạt động đó đều mang lại hiệu quả cho tương tự.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, bệnh tiểu đường loại 2 có mối liên hệ chặt chẽ hơn với lịch sử gia đình và dòng dõi so với loại 1, mặc dù nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố môi trường. Khi một người sinh đôi mắc bệnh tiểu đường loại 2, nguy cơ của người kia nhiều nhất là ba phần tư.

Thật không may, chúng ta không thể kiểm soát gen của mình. Nhưng, chúng ta có thể kiểm soát lối sống của mình. Nếu bạn là người có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường mạnh mẽ và duy trì lối sống lành mạnh, thì bạn có thể không bao giờ mắc bệnh tiểu đường nếu như bạn có một cuộc sống lành mạnh. Không có vấn đề gì khi bạn giữ một lối sống lành mạnh.

Khi bạn già đi, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn tăng lên. Tất nhiên, bạn không thể làm gì để ngăn chặn thời gian trôi qua, nhưng bạn có thể đưa ra những lựa chọn lành mạnh và tiếp tục duy trì hoạt động. Hãy khám sức khỏe định kì mỗi năm để sớm phát hiện những bất thường. Hãy chắc chắn rằng bạn biết ABCs của mình: A1c (lượng đường trong máu trung bình ba tháng), B (huyết áp) và C (cholesterol)

Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân có thể hình thành bệnh tiểu đường. Một số chủng tộc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn, có lẽ là do ảnh hưởng bới gel di truyền. Nhưng bạn có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường nếu bạn là người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Mexico, người Mỹ gốc Ấn Độ, người Mỹ gốc Á, đặc biệt nếu bạn thừa cân và ít vận động.

Những người mắc bệnh tiểu đường không thể tạo ra insulin, nhưng bệnh tiểu đường thường không bị phát hiện quá lâu đến nỗi họ bắt đầu sản xuất ít hơn và ít hơn hormone. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường thường không thể sử dụng insulin theo cách mà một người không mắc bệnh tiểu đường có thể làm cho lượng đường trong máu cao.

Cách tốt nhất để sử dụng insulin và ngăn ngừa thiệt hại thêm là kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến cáo rằng đường huyết lúc đói là 80-130mg / dL và đường sau bữa ăn (khoảng hai giờ) là <180mg / dL. Điều này có thể thay đổi từ người này sang người khác tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà bạn thấy có ở bạn. Hãy chú ý hơn vào bất kỳ triệu chứng nào sau đây

Thật không may, nhiều người có thể mắc phải bệnh tiểu đường nhiều năm mà không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh tiểu đường. Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

* Đi tiểu nhiều

* Cơn đói tăng lên

* Cơn khát tăng dần

* Tầm nhìn mờ

* Vết cắt/ vết bầm chậm lành

* Đau nhói / đau hoặc tê ở tay và chân

Nếu bạn nhận thấy bạn đang nằm trong một số đối tượng có các nguyên nhân trên và bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số các triệu chứng mà chúng tôi liệt kê ở trên, hãy thăm khám ngay để sớm phát hiện. Hãy kiên trì kiểm tra thường xuyên để bạn có thể phát triển bệnh tiểu đường sớm để đưa ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Đừng nản chí với các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 2 bạn không thể thay đổi được, Thay vào đó hãy tập trung vào những gì bạn có thể tác động đến. Sửa đổi lối sống lành mạnh như giảm cân, tập thể dục và ăn một chế độ ăn kiêng carbohydrate lành mạnh, có thể thay đổi có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Nếu bạn đã được chẩn đoán, hãy làm theo các khuyến nghị và hướng dân về lối sống lành mạnh và dùng thuốc hoặc insulin mà bạn đã được kê đơn, chúng có thể giúp bạn quản lý bệnh hiệu quả và ngăn ngừa các biến chứng.

Bệnh Tiểu Đường Loại 2 Là Gì? Triệu Chứng &Amp; Cách Chữa / 2023

Bây giờ CÙNG TÌM HIỂU bệnh tiểu đường loại 2 xảy ra như thế nào?

Khoảng 7 triệu cư dân ViệT Nam mắc bệnh tiểu đường và một số khác đã được biết là được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Trong số những người mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu là trên mức bình thường, nhưng không cao lắm để được coi là bệnh tiểu đường.

Tuyến tụy của bạn có xu hướng tạo ra một loại hormone rất quan trọng có tên là insulin. Đây là những gì cho phép các tế bào của bạn trích xuất glucose từ thực phẩm bạn tiêu thụ và biến nó thành năng lượng. Bây giờ, những người mắc tạo ra insulin, nhưng các tế bào không sử dụng nó theo cách mà họ nên làm. Các bác sĩ gọi vấn đề này là kháng insulin.

Ở giai đoạn ban đầu, tuyến tụy của bạn tạo ra nhiều insulin hơn để có được glucose bên trong các tế bào. Tuy nhiên, tuyến tụy không theo kịp và lượng đường tích tụ trong máu.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2?

Bây giờ, bệnh tiểu đường Loại 2 không phải là thứ bắt nguồn từ một lý do duy nhất. Đây là một căn bệnh phát triển theo thời gian từ toàn bộ hệ thống trong cơ thể bạn. Một loạt các yếu tố nguy cơ dẫn đến sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 2 bao gồm:

Theo thời gian và sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã lưu ý rằng khuynh hướng di truyền cũng có thể làm tăng khả năng bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2. Nếu bạn có người thân như mẹ, cha, chị gái hoặc em họ đầu tiên mắc bệnh tiểu đường, rất có thể bạn cũng có thể bị ảnh hưởng như vậy. Mối quan hệ di truyền của bạn với bệnh nhân càng gần, khả năng bạn có cùng một bộ mã di truyền có thể dẫn đến số lượng bệnh nhân tiểu đường ở Mỹ càng cao.

Có cân nặng cao hơn chỉ số BMI bình thường được đề nghị có thể làm tăng khả năng bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2. Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, nó có thể khiến bạn kháng insulin. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn tình cờ mang thêm vài cân gần với phần giữa của cơ thể như dạ dày. Không chỉ phần người lớn, ngay cả thanh thiếu niên và trẻ em cũng có thể được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Nếu bạn đang có kế hoạch trốn tránh khả năng được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2, tốt hơn là bạn nên bắt đầu giảm cân. Thậm chí 10 phần trăm trọng lượng cơ thể hiện có khi giảm giúp rất nhiều.

Khi lượng đường trong máu của cơ thể bạn ở mức thấp, gan sẽ bắt đầu tạo ra và gửi lượng glucose cao hơn. Sau khi bạn dùng bữa, lượng đường trong máu sẽ tăng lên. Đây là khi gan chậm lại và lưu trữ glucose để sử dụng sau này.

Nhưng, đối với người có thể mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường, gan không làm chậm hoặc dự trữ glucose để sử dụng sau này. Họ tiếp tục sản xuất đường và do đó dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.

Những người được chẩn đoán kháng insulin có sự kết hợp của một số tình trạng bao gồm mức đường huyết cao, huyết áp cao, triglyceride, cholesterol cao và mỡ thừa eo. Những bệnh nhân như vậy có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt nếu bạn bị chậm chuyển hóa.

Nếu các tế bào của bạn tạo ra insulin có xu hướng gửi ra một lượng insulin không chính xác khi thời gian không phù hợp, mức đường trong máu sẽ tăng vọt. Mức đường huyết cao trong cơ thể cũng có thể làm hỏng các tế bào beta trong cơ thể bạn, do đó dẫn đến bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu & triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2

Các triệu chứng tiểu đường mà bạn cần để mắt đến bao gồm:

Khi lượng đường trong máu của bạn tăng hơn bình thường, thận có xu hướng loại bỏ lượng đường dư thừa bằng cách sử dụng kỹ thuật lọc. Bây giờ, bệnh nhân tiểu đường có xu hướng bị tăng lượng đường trong máu mọi lúc. Bệnh tiểu đường có thể gây ra bệnh thận.

Đây là lý do tại sao, thận được yêu cầu lọc ra một cách thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến người bệnh cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn mức cần thiết. Điều này đặc biệt vào ban đêm.

Một điều phổ biến khác trong số các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 là khát nước tăng cường. Tần suất đi tiểu tăng cao cần thiết để loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu dẫn đến cơ thể bạn mất nhiều nước hơn. Khi mất nước từ cơ thể, rõ ràng cơ thể bạn sẽ cần nhiều nước hơn. Trong thời gian, điều này có thể dẫn đến mất nước và làm cho người bệnh cảm thấy khát hơn bình thường.

Những người mắc bệnh tiểu đường thường không nhận được lượng năng lượng thích hợp từ bữa ăn họ tiêu thụ. Hệ thống tiêu hóa của bạn có xu hướng phân hủy thức ăn thành đơn giản hơn cho đường được gọi là glucose.

Trong số những người mắc bệnh tiểu đường, lượng glucose không di chuyển từ máu đến tế bào bên trong cơ thể bạn một cách đầy đủ. Đây là lý do tại sao bạn nhận được cơn đói liên tục.

Trong số những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2, mức năng lượng như mô tả ở trên có xu hướng rất thấp. Đây là lý do tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi và mệt mỏi liên tục. Chìa khóa để thoát khỏi sự mệt mỏi lâu dài này là lựa chọn chế độ ăn uống tốt hơn và tập thể dục thường xuyên hoặc bạn có thể nói hoạt động thể chất. Bạn cũng có thể thực hành yoga với phương pháp điều trị với BỘ ĐÔI THẢO DƯỢC POCADIA để đảm bảo rằng các triệu chứng bệnh tiểu đường có thể được chăm sóc.

Một lượng đường trong máu dư thừa trong dòng chảy có thể làm hỏng các mạch máu nhỏ và mỏng của bạn xung quanh mắt. Điều này có thể dẫn đến tầm nhìn mờ cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này làm tổn thương các mạch máu trong mắt của bạn có thể làm hỏng chỉ một hoặc cả hai mắt của bạn. Ngoài ra, tầm nhìn mờ có thể đến và đi tùy thuộc vào cách bạn kiểm soát lượng đường trong máu.

Lượng đường trong máu cao trong máu của bạn có thể làm hỏng các dây thần kinh trong cơ thể cũng như các mạch máu. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến hình thức lưu thông máu bị suy yếu. Cuối cùng, ngay cả những vết thương và vết cắt nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn mất nhiều tháng hoặc vài tuần để chữa lành.

Bây giờ, là một bệnh nhân tiểu đường, bạn cần nhớ rằng vết thương chậm lành có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Do đó, bạn cần quan tâm đến sự sạch sẽ chung trong khu vực vết cắt để đảm bảo không có nhiễm trùng.

Với thực tế là lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng các dây thần kinh trong cơ thể và ảnh hưởng đến lưu thông máu thích hợp, bạn có thể bị đau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2 có vấn đề với cảm giác ngứa ran, tê hoặc đau ở bàn chân và bàn tay. Tình trạng đặc biệt này được gọi là bệnh lý thần kinh. Những điều khi không được kiểm soát có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Nếu bạn nhận thấy các mảng da sẫm màu hình thành trên các nếp nhăn ở nách, cổ và háng, nó có thể biểu thị rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Những miếng vá đặc biệt này có thể cảm thấy mượt và mềm mại.

Lượng đường và nước tiểu dư thừa hoạt động như một loại thực phẩm cho nấm men lây nhiễm vào vùng kín của bạn, đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Hình thức nhiễm trùng này thường xảy ra trên các khu vực ẩm ướt trên da. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ngứa ở các khu vực như bộ phận sinh dục, miệng và nách. Đôi khi, nếu không được điều trị đúng cách, bạn có thể bị đỏ, rát, cũng như đau nhức.

Phương pháp Điều trị / Chữa bệnh tiểu đường Loại 2

Quản lý bệnh tiểu đường có thể là một cam kết suốt đời. Bạn có thể cam kết một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tuyệt vời với các lựa chọn chăm sóc sức khỏe như:

Tập thể dục thường xuyênThay vì đi với một hình thức tập thể dục duy nhất, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cần lựa chọn phiên bản hỗn hợp của các bài tập. Chia nó theo tỷ lệ thích hợp như nếu thứ Hai là tất cả các bài luyện tập sức mạnh, làm cho ngày tiếp theo về thể dục nhịp điệu hoặc yoga. Bằng cách này, bạn tạo cơ bắp để trao đổi chất tốt hơn và tăng nhịp tim để giảm trọng lượng hiện tại của bạn.

Hãy nhớ rằng, thay vì bỏ qua mọi thứ, bạn cần phải chọn kiểm soát phần ăn. Giảm lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày và thay thế nó bằng chất xơ và chất béo lành mạnh. Lựa chọn không cho lượng carbohydrate tinh chế giảm. Thêm nhiều trái cây, rau và thực phẩm có chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn và kiểm soát bệnh tiểu đường Loại 2 với thói quen ăn uống lành mạnh của bạn.

Bây giờ, phương pháp thảo dược chắc chắn có tác dụng nhưng một số bệnh nhân cũng yêu cầu các loại thuốc hiện đại. Điều này bao gồm các phương pháp điều trị có thể như metformin, meglitinides, sulfonylureas, Thiazolidinediones, thuốc ức chế DPP-4 và liệu pháp insulin.

Tùy thuộc vào kế hoạch điều trị mà bạn tuân theo, bạn cần phải kiểm tra lượng đường trong máu. Theo dõi thường xuyên giúp bạn đảm bảo rằng các loại thuốc và kế hoạch điều trị mà bạn đã chọn thực sự có hiệu quả với bạn và nếu không, bạn có thể thay đổi nó cho phù hợp.

Nếu gần đây bạn đã trải qua bất kỳ triệu chứng bệnh tiểu đường, bác sĩ có thể đề nghị bạn phẫu thuật. Điều này có thể áp dụng cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có BMI cao hơn 35. Bạn có thể nhận thấy những thay đổi đáng kể về lượng đường trong máu. Trong phẫu thuật này, các bác sĩ bỏ qua một phần ruột non hỗ trợ hạ thấp lượng đường trong máu.

Ngoài ra, phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2 có thể được yêu cầu thay đổi phác đồ điều trị trong thai kỳ. Nhiều phụ nữ mang thai có thể được yêu cầu áp dụng liệu pháp insulin. Các loại thuốc như aspirin, thuốc giảm cholesterol và thuốc hạ huyết áp nên tránh khi mang thai.

Với bệnh tiểu đường Loại 2, bạn cần tìm kiếm một số dấu hiệu rắc rối nhất định như:

* Tăng đường huyết / Đường huyết cao- Tìm kiếm các dấu hiệu & triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, khô miệng, mệt mỏi, mờ mắt, buồn nôn, v.v.

* Tăng axit độc trong nước tiểu được gọi là ketone.

* Lượng đường trong máu thấp không phải lúc nào cũng cho thấy bạn đang kiểm soát được tình trạng bệnh tiểu đường của mình. Hạ đường huyết đột ngột cho thấy có gì đó không ổn với bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tìm kiếm các dấu hiệu như đau đầu, mờ mắt, khó chịu, yếu đuối và nói chậm.

Cho đến khi và trừ khi bạn cam kết với chính mình và thực hiện một lời hứa để có một lối sống lành mạnh, thuốc sẽ chỉ cung cấp cứu trợ tạm thời. Hãy thử các loại thuốc thay thế như điều trị sử dụng thảo dược POCACO điều trị toàn bộ cơ thể bạn.

Lựa chọn vũ khí đơn giản nhưng mạnh mẽ có nguồn gốc từ thảo dược để điều trị bệnh tiểu đường từ gốc rễ và vượt qua các biến chứng của nó

Điều chỉnh mức độ đường nhiều hơn nhiều so với việc dùng insulin của bạn. Đó là phần dễ dàng. Phần khó nhất là sống chung với bệnh tiểu đường … Tuy nhiên, có thể điều trị bệnh tiểu đường khỏi tình trạng tăng nặng bằng cách sử dụng các công thức có nguồn gốc từ thiên nhiên có trong bộ đôi thảo dược POCADIA

Đọc, hiểu tầm quan trọng, lựa chọn các công thức này có nguồn gốc từ THIÊN NHIÊN của chúng ta trong sản phẩm POCADIA TẠI ĐÂY

Những Dấu Hiệu Ban Đầu Của Bệnh Tiểu Đường Loại 2 Là Gì? / 2023

Các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu

Các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường loại 2 có thể bao gồm:

Khi lượng đường trong máu cao, thận sẽ cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa bằng cách lọc nó ra khỏi máu. Điều này có thể dẫn đến một người cần đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm.

Việc đi tiểu thường xuyên là cần thiết để loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu có thể khiến cơ thể mất thêm nước. Theo thời gian, điều này có thể gây mất nước và dẫn đến một người cảm thấy khát hơn bình thường.

Những người mắc bệnh tiểu đường thường không nhận đủ năng lượng từ thực phẩm họ ăn.

Hệ tiêu hóa phân hủy thức ăn thành một loại đường đơn giản gọi là glucose, được cơ thể sử dụng làm nhiên liệu. Ở những người mắc bệnh tiểu đường, không đủ lượng glucose này di chuyển từ máu vào các tế bào của cơ thể.

Kết quả là, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường cảm thấy đói liên tục, bất kể họ đã ăn gần đây như thế nào.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của một người và khiến họ cảm thấy rất mệt mỏi hoặc mệt mỏi. Tình trạng mệt mỏi này xảy ra do không đủ đường di chuyển từ máu vào các tế bào của cơ thể.

Lượng đường dư thừa trong máu có thể làm hỏng các mạch máu nhỏ trong mắt, gây mờ mắt. Nhìn mờ này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt và có thể đến và đi.

Nếu một người bị bệnh tiểu đường không được điều trị, tổn thương các mạch máu này có thể trở nên nghiêm trọng hơn và cuối cùng có thể mất thị lực vĩnh viễn.

Lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu của cơ thể, làm suy giảm lưu thông máu. Do đó, ngay cả những vết cắt và vết thương nhỏ cũng có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để chữa lành. Vết thương chậm lành cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu và làm tổn thương các dây thần kinh của cơ thể. Ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, điều này có thể dẫn đến đau hoặc cảm giác ngứa ran hoặc tê ở bàn tay và bàn chân.

Tình trạng này được gọi là bệnh thần kinh , và nó có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn nếu một người không được điều trị bệnh tiểu đường của họ.

Các mảng da sẫm màu hình thành trên các nếp gấp ở cổ, nách hoặc bẹn cũng có thể là dấu hiệu của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Những mảng này có thể cảm thấy rất mềm và mịn như nhung.

Tình trạng da này được gọi là acanthosis nigricans.

Lượng đường dư thừa trong máu và nước tiểu cung cấp thức ăn cho nấm men, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng nấm men có xu hướng xảy ra trên các vùng da ẩm ướt, chẳng hạn như miệng, vùng sinh dục và nách.

Các khu vực bị ảnh hưởng thường ngứa, nhưng một người cũng có thể bị bỏng, đỏ và đau.

Tầm quan trọng của chẩn đoán sớm

Nếu không điều trị, lượng đường trong máu cao liên tục có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và đôi khi đe dọa tính mạng, bao gồm:

* Bệnh tim

* Tổn thương thần kinh hoặc bệnh thần kinh

* Vấn đề về chân

* Bệnh thận, có thể dẫn đến một người cần lọc máu

* Bệnh về mắt hoặc mất thị lực

* Vấn đề tình dục ở cả nam và nữ

Giữ mức đường huyết trong tầm kiểm soát là rất quan trọng để ngăn ngừa một số biến chứng này. Lượng đường trong máu không được kiểm soát càng lâu thì nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác càng cao.

Các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2

Bất cứ ai cũng có thể phát triển bệnh tiểu đường loại 2, nhưng các yếu tố nhất định có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các yếu tố rủi ro này bao gồm :

* 45 tuổi trở lên

* Sống một lối sống tĩnh tại

* Thừa cân hoặc béo phì

* Ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh

* Có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường

* Mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

* Có tiền sử bệnh tiểu đường thai kỳ, bệnh tim hoặc đột quỵ

* Bị tiền tiểu đường

Bất kỳ ai gặp các dấu hiệu và triệu chứng có thể có của bệnh tiểu đường nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá, đặc biệt nếu họ có các yếu tố nguy cơ khác phát triển tình trạng này. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tiểu đường loại 2 có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của một người và giảm nguy cơ biến chứng nặng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Về Bệnh Tiểu Đường Loại 2 / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!