Đề Xuất 5/2023 # Vì Sao Con Người Không Trường Sinh Bất Tử? # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 5/2023 # Vì Sao Con Người Không Trường Sinh Bất Tử? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Con Người Không Trường Sinh Bất Tử? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao con người không sống mãi? Vì sao có người sống thọ, có người không thọ? Tuổi thọ do yếu tố nào quyết định? Vì sao con người không trường sinh bất tử? Và còn nhiều câu hỏi về tuổi thọ của con người chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Cho đến gần đây, các nhà khoa học đã khám phá ra một phần bí ẩn của tuổi thọ. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Con người không thể sống mãi vì tế bào chỉ phân chia 50 lần mà thôi.

Các nhà khoa học phát hiện: trong cơ thể, quá trình lão hóa được kiểm soát không chỉ bởi các đồng hồ sinh học đặc biệt của toàn cơ thể mà còn rất nhiều “đồng hồ” đặt ở trong từng tế bào. Trước đây các nhà khoa học cho rằng, các tế bào trong cơ thể có số lần phân chia vô hạn. Nhưng công trình nghiên cứu của Hayflik ( Hoa Kỳ) đã chứng minh rằng chỉ có các tế bào ung thư mới phân chia vô hạn, còn tất cả các tế bào bình thường chỉ phân chia đến giới hạn 50 lần rồi ngừng phân chia và chết đi. Hayflik đã làm đông lạnh tế bào đã phân chia được 30 lần. Sau một thời gian lại hoạt hóa cho tế bào này phân chia tiếp. Thế nhưng nó vẫn nhớ là đã phân chia 30 lần trước khi đông lạnh rồi, bây giờ nó chỉ phân chia tiếp 20 lần nữa là đủ 50 lần phân chia rồi ngừng hẳn. Nhà khoa học còn phát hiện ra rằng: sự phân chia đầy đủ 50 lần chỉ có ở các tế bào từ bào thai, còn các tế bào ở người trưởng thành thì người càng già số lần phân chia của tế bào càng ít. Đây gọi là hiệu ứng Hayflik.

Tuổi thọ giảm vì phân tử AND bị tiêu hao sau mỗi lần phân chia

Chuỗi xoắn kép phân tử AND do Watson và Crick tìm ra là cơ sở di truyền của tế bào. Nhà khoa học Alexei Olovnikov (Liên Xô ) nêu giả thuyết là cứ mỗi lần phân chia của tế bào, phân tử AND lại ngắn đi một ít. Cho đến khi sự rút ngắn này đụng đến một gen quan trọng cho sự sống thì tế bào sẽ chết. Ông giải thích hiện tượng này như sau: các phân tử ADN của mỗi tế bào khi phân chia thì hai sợi xoắn kép giãn ra, tách đôi để tạo ra chuỗi xoắn mới, với hai dãy enzym tích tụ từ quá trình này không đủ khả năng lặp lại toàn bộ cả hai sợi phân tử ADN. Hậu quả là một trong hai sợi xoắn kép bao giờ cũng bị ngắn hơn sợi kia. Cứ mỗi lần tách ra là phân tử ADN lại mất một ít thành phần của nó. Sự co ngắn của các phân tử ADN được Olovnikov gọi là sự “co mép lề” hay “cắt khúc cuối”.

Con người không thể trường sinh bất tử

Hiện tượng “co mép lề” ADN cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào lý giải được rõ ràng. Nhà khoa học Barbara Mc Clintock khi nghiên cứu về ngô đã thấy rằng nhiễm sắc thể trở nên không ổn định một cách lạ lùng khi chúng bị phân chia ra. Còn Herman Muller, cũng có nhận định tương tự Barbara khi nghiên cứu loài ruồi giấm. Ở các đầu mút của nhiễm sắc thể bình thường phải tồn tại một cấu trúc phân tử nào đó có tác dụng ổn định chúng. Herman Muller gọi chúng là “telomeres” (theo tiếng Hy Lạp telo có nghĩa là phần cuối). Chính telomeres nằm ở chuỗi tế bào sẽ chết. Nhưng chiều dài của telomeres có tỷ lệ với tuổi thọ hay không? Nhiều nghiên cứu trên thế giới đang tìm lời giải đáp.Với những kỹ thuật hiện đại, người ta đã có thể tách riêng các telomeres ra khỏi chuỗi ADN làm rõ sự rút ngắn telomeres, cũng như đo được nhịp điệu co ngắn của telomeres chia tế bào.

Các nhà nghiên cứu đang xem xét đánh giá kích thước của telomeres như một “thước đo”chuẩn xác tuổi thọ của tế bào. Nhà khoa học Calvin Harley còn cho rằng nếu khi sinh ra telomeres của một người nào đó ngắn hơn bình thường, thì các tế bào của người đó sẽ có tuổi thọ ngắn hơn một cách tương ứng.

Có lẽ các telomeres như một thứ bảo hiểm làm chậm hiệu ứng của thời gian đối với các nhiễm sắc thể. Hy vọng không lâu nữa khoa học sẽ tìm ra “thước đo cuộc đời” yếu tố quyết định tuổi thọ, để tìm ra phương pháp làm tăng tuổi thọ cho con người.

ThS. Phạm Vũ Hoàng

Truyện Trường Sinh Bất Tử Quyển 2 Chương 34

Tác giả: Quan Kỳ

Q.2 – Chương 34: Bát Sơn môn hỗn loạn

Diệu tiên nhân đợi bọn chúng hóa rồng rồi sẽ thuần phục để mình sử dụng, nếu như có tơ tằm chín màu để luyện tập thì không còn gì bằng.

Rồng? Chung Sơn không cần hai con tằm hóa rồng, thậm chí Chung Sơn còn muốn giết chết hai con long tàm này thế nhưng bây giờ không phải là lúc làm như vậy bởi vì tơ tằm còn chưa đủ.

– Anh Lan, đi ra ngoài tim một cái hộp gỗ, ta phải mang vật này đi.

Chung Sơn nới.

– Ừ.

Anh Lan lập tức gật đầu, tiếp theo đi ra ngoài mật thất.

Chung Sơn chậm rãi đi tới một góc, nhặt những viên Không Linh Châu nên.

– Linh nhi, ngươi biết về Không Linh Châu không?

Chung Sơn quay đầu nhìn Thiên Linh Nhi hỏi.

Lúc này Thiên Linh Nhi đang trừng mắt nhìn cửu thải long tàm, vẻ mặt hiếu kỳ. Bị Chung Sơn hỏi, lập tức quay đầu lại trả lời:

– Ta cũng không hiểu rõ lắm, bất qua nghe người ta nói, Không Linh Châu là Thiên Địa Hồng Lô, là Thiên Tứ Chi Vật. Mỗi một trăm năm trời đất lại ban tặng một lần, đến lúc đó cường giả ở khắp mọi nơi đều muốn có nó.

– À.

Chung Sơn cau mày lại, trong mắt hiện lên vẻ bất ngờ. Thiên Tứ Chi Vật? Thiên Địa Hồng Lô?

Rất nhanh Anh Lan đã tìm được một chiếc hộp gỗ, tuy nó không lớn lắm nhưng vừa đủ để đựng cửu thải long tam. Ngoài ra Anh Lan còn tìm được một chiếc khăn trải giường, có thể buộc chiếc hộp gỗ vào bên mình.

Nhìn hai bảo vật trời đất này, Chung Sơn một hồi cảm thán. Diệu tiên nhân quả thật vận khí may mắn, tất cả những bảo vật này hắn đều tìm được. Lúc trước mình chuẩn bị đi tìm cửu thải long tàm, bây giờ khai quốc mà có cửu thải long tàm thì đúng là như hổ thêm cánh.

Cửu thải long tàm giống như một con tằm bình thường, không hề tấn công. Chung Sơn nhẹ nhàng cầm lấy hai con tằm để vào bên trong hộp gỗ rồi lấy từ trên tường hai khối linh thạch bỏ vào trong đó sau đó mới đóng nắp hộp lại.

Nhìn Anh Lan một chút, Chung Sơn bỗng nhiên nói:

– Anh Lan, đeo chiếc hộp gỗ này vào lưng sau đó ngươi mặc chiếc hắc bào vào.

Lúc đầu Anh Lan chần chừ một chút nhưng vẫn gật đầu, đeo chiếc hộp gỗ vào sau lưng sau đó mặc chiếc hắc bào vào, che khuất toàn thân. Thoạt nhìn trông giống như một người gù mặc hắc bào.

Thỏa mãn với tạo hình của Anh Lan, Chung Sơn cười nói:

– Lấy hết linh thạch màng đi.

– Ừ.

Thiên Linh Nhi lập tức gật đầu, lấy hết linh thạch trên tường bỏ vào trong túi.

Linh thạch có hàng vạn miếng do Chung Sơn làm chủ, Thiên Linh Nhi cầm tám trăm miếng, Anh Lan lấy một nghìn hai trăm miếng còn Chung Sơn chỉ lấy có mấy trăm miếng.

– Chung Sơn, tại sao người lại chỉ lấy một ít như vậy.

Thiên Linh Nhi không muốn chiếm tiện nghi với Chung Sơn nên hỏi. Dường như bản thân mình cầm nhiều hơn khiến cho nàng cảm thấy mất hứng.

– Bây giờ ngươi đang xung phá Kim Đan Kỳ nên cần giữ lại trước. Sau này nếu như ta cần thì sẽ tìm ngươi.

Chung Sơn nói vậy.

– Ừ.

Nghe được Chung Sơn suy nghĩ cho mình, trong lòng Thiên Linh Nhi cảm thấy ấm áp, chỉ gật đầu không nói gì nữa.

Còn về phần Anh Lan cũng không nói gì, Anh Lan dường như suy nghĩ cô gia gia của mình làm bất kỳ điều gì cũng đều có dụng ý.

– Cô gia gia, chúng ta vẫn còn đi về hướng đông nữa sao? Vạn nhất gặp nguy hiểm thì làm thế nào bây giờ?

Anh Lan lập tức hỏi.

– Căn cứ theo tin tức mà Diệu tiên nhân tiết lộ ra thì chúng ta phải đi về hướng đông mất hai ngày, còn nếu như quay trở lại ít nhất cũng phải mất ba ngày. Vậy quay trở lại sẽ không phải gặp nguy hiểm sao? Huống hồ ở Bát Sơn Môn có người của Khai Dương Tông, đến lúc đó hẳn là sẽ an toàn hơn một chút. Thế người đông đảo, càng nhiều người, chúng ta càng được an toàn.

Chung Sơn mở miệng nói.

– Ừ.

Anh Lan gật đầu.

Ba người đi ra khỏi mật thất, Chung Sơn dùng đại đao phá hủy mật thất rồi cùng với hai cô gái hướng về phía đông, lại tiến lên một lần nữa.

Sau một ngày đêm, Thiên Ma Thối Thể dường như đã hồi phục.

Lại qua một ngày đêm nữa, rốt cuộc ba người cũng tới được Bát Sơn Môn. Tuy rằng trên mặt đất có một ít dấu vết chứng tỏ có người đã đi qua thế nhưng lúc này cũng không cần dò xét nhưng dấu vết này nữa bởi vì trước mắt ba người xuất hiện một cảnh tượng kỳ lạ.

Bão cát, bão cát rất lớn, bão cát phủ kín cả trăm dặm xung quanh, cát bụi vô tận bay lượn khắp bầu trở, tụ lại ở trung tâm là một vòng xoáy tròn cực lớn.

Nhìn thấy cảnh tượng hùng tráng của bão cát khiến cho người ta sản sinh ra cảm giác sợ hãi.

Tại thâm sơn cùng cốc này tại sao lại có bão cát? Chắc chắn chỉ có thể là trận pháp của ai đó.

– Bát Sơn Môn, bát sơn kim tỏa trận?

Chung Sơn ngưng thần nói.

Bên ngoài thì sóng êm gió lặng, chỉ có trong khu vực bão cát là cát bay ngập trời.

Lúc đó, Chung Sơn đứng trên sơn một ngọn núi nhỏ, cũng có thể thấy một đám đông đảo tu giả, đám tu giả này phân tán ra, đứng ở bốn phía khác nhau, cùng nhau nhìn chằm chằm vào bão cát. Có người xông vào trong bão cát, thế nhưng tiến nhập vào một lúc thì không thấy đi ra. Thỉnh thoảng đi ra hai người, toàn thân là máu, hai mắt đỏ bừng, hiển nhiên là đã gặp chuyện gì khó tin ở trong đó.

– Cô gia gia, đây là bát môn kim tỏa trận sao?

Anh Lan mặc hắc bào cảm thấy khó tin nói.

Bát môn kim tỏa trận bây giờ kém quá, có lẽ bát môn kim tỏa trận đã bị giản lược đến mức tận cùng của chiến trận.

Chung Sơn không trả lời mà nhìn về bốn phía xung quanh bên ngoài, tuy rằng có thể nhìn thấy đại thể biến đổi bên ngoài thế nhưng lại có không ít người đang chém giết lẫn nhau. Dường như có đến hàng trăm người đang quần đấu, ở chỗ này phải cẩn thận mới được.

– Chung Sơn, là tam sư tỷ, là đại sư huynh?

Thiên Linh Nhi bỗng nhiên hưng phấn kêu lên với Chung Sơn.

Nghe được Thiên Linh Nhi nói, trong lòng Chung Sơn cảm thấy vui vẻ. Mặc kệ làm sao, ở chỗ này gặp được người của Khai Dương Tông, so với lúc trước cô độc vấn tốt hơn.

Thiên Linh Nhi lại không phát hiện ra, lần này đúng là người của Khai Dương Tông, người thứ nhất chính là tam sư tỷ nhưng người kia lại không phải là đại sư huynh. Ngay bản thân Thiên Linh Nhi cũng nhận ra biến chuyển.

Chung Sơn nhìn theo hướng Thiên Linh Nhi chỉ, xa xa trên đỉnh núi đang có hai người, người thứ nhất chính là thiên sát, thiên sát mặc một thân hắc bào, áo choàng bị gió núi thổi bay chập chờn phiêu đãng. Thiên sát vẻ mặt ngưng trọng, tay trái cầm lấy vỏ kiếm, tay phải lại cầm lấy chuôi kiếm nhưng ở một tư thế kỳ lạ.

Trảm thiên bạt kiếm thuật, đây chính là động tác mà lần trước thiên sát đã dùng để giết chết lão thái giám.

Trước mặt thiên sát là một nam tử mặc huyết bào có mái tóc màu hồng, tay nam tử cầm một thanh huyết kiếm, kiếm quang toát ra từ trên thân kiếm, mái tươi theo kiếm chảy xuống. Lúc này, thiên sát mang một bộ mặt lãnh khốc, dường như sau một khắc có thể xuất kiếm chém tới.

Hai người sống chết với nhau, khí thế không ngừng nâng lên, cả hai đều đang chờ đợi thời cơ, không ai dám ra tay bừa bãi, nhưng nếu như xuất thủ thì nhất định là kinh thiên động địa.

Cách chỗ hai người không xa, mọi người trong Khai Dương Tông đang lo lắng chờ đợi, nhưng lúc này chỉ còn lại có bảy người, so với lúc trước gặp Chung Sơn thì thiếu mất hai người.

Phía sau nam tử huyết bào cũng có bat hi thể ngã xuống, toàn bộ đều bị chém ra làm đôi, một chiêu đã lấy mạng bọn họ.

Chung Sơn đứng ở phía tây của bát môn kim tỏa trận, thiên sát đang giằng co với nam tử ở phía tây bắc của bát môn kim tỏa trận. Lúc này ở phía bắc của bát môn kim tỏa trận cũng có một đám người đang nhìn chằm chằm vào thiên sát.

Thiên U công chúa, Cổ Lâm cùng với Thủy Kính tiên sinh.

– Tiên sinh nghĩ hai người này ai thắng ai thua?

Thiên U công chúa nhàn nhạt cười nói, hai mắt chiếu sáng dịu dàng dường như nhìn không thấy trong lòng đang suy nghĩ cái gì.

– Khai Dương Tông, trảm thiên bạt kiếm thuât, công chúa, ngươi cho rằng ai sẽ thắng?

Thủy Kính tiên sinh phe phẩy chiếc quạt lông khẽ cười nói.

– Trảm thiên bạt kiếm thuật, đã nghìn năm rồi không có người luyện.

Thiên U công chúa không trả lời mà nhìn chằm chằm vào thiên sát ở phía xa, lạnh nhạt mở miệng nói.

– Bọn họ là người của Khai Dương Tông?

Cổ Lâm bỗng nhiên kinh ngạc nói.

– Không sai, chính là người của Khai Dương Tông. Tiên sinh, ngươi cũng cần những người này trợ giúp sao?

Thiên U công chúa lập tức hỏi.

– Tất nhiên là cần rồi, tại sao lại không cần? Ta không muốn làm phiền công chúa khuất phục bọn họ.

Thủy Kính tiên sinh gật đầu nói.

– Thiên U, ngươi có trưởng lão lệnh của khai dương tông sao?

Cổ Lâm lập tức hỏi.

– Khai dương tông không có trưởng lão lệnh, bất quá ta có Ngọc Hành Tông, có thể điều khiển được bọn họ.

Thiên U công chúa nhìn chằm chằm về phía xa xa nói.

– Những người này đều là Kim Đan Kỳ, đợi đến lúc xông trận tất có thể trọng dụng.

Thủy Kính tiên sinh phe phẩy quạt gật đầu nói.

Cách chỗ đó một khoảng trên một ngọn núi lớn, cũng có hai người đang nhìn trận chiến. Hai người đó đều là nam tử mặc áo trắng lưng đeo kiếm, một người nhìn còn trẻ đứng ở phía trước, phía sau là một nam nhân trung niên.

– Sơ Cửu, kiếm pháp hai người đó thế nào?

Thiếu niên nhìn chằm chằm về phía thiên sát, lạnh nhạt mở miệng nói.

– Hắc bào nhân sử dung kiếm pháp “trảm thiên bạt kiếm thuật” một loại kiếm pháp thượng đẳng. Một khi kiếm rút khỏi vỏ liên tập trung sức lực, một kiếm chém ra oai lực vô cùng, thường thường chỉ một chiêu có thể giết chết đối thủ, thậm chí một kiếm còn có thể chém đứt người. Khai dương tông, nghìn năm không có người luyện kiếm pháp đó, chỉ có kim đan kỳ thứ chín, một kiếm chém ra thậm chí có thể uy hiếp Nguyên Anh Sơ Kỳ. Người mặc áo hồng sử dụng kiếm pháp “Ẩm huyết kiếm pháp”, kiếm pháp tu hành bằng vô số sát khí, trường kiếm ăn no máu của hàng nghìn người, một loại tà kiếm, kiếm chiêu thì tàn độc nổi danh. Lúc xuất kiếm ra thường thường có thể ảnh hưởng đến thần chí của đối phương, mặc dù không bằng trảm thiên bạt kiếm thuật nhưng cũng là một loại kiếm pháp lợi hại. Người này đã đạt đến kim đan kỳ tầng thứ mười, tu vi cao tuyệt, cũng không cách xa Nguyên Anh Kỳ là mấy.

Sơ Cửu mở miệng giảng giải từng chi tiết cẩn thận, dường như kiếm thuật đó là do chính hắn sử dụng.

Nghe Sơ Cửu nói vậy, thiếu niên khẽ gật đầu nói:

– Sơ Cửu, mang theo ngươi thật giống như mang theo quyển kiếm phổ thiên hạ, không có kiếm pháp nào là ngươi không biết.

– Công tử quá khen rồi, kiếm pháp thiên hạ rất nhiều, Sơ Cửu sao có thể biết hết được. Hai quyển kiếm pháp ghi chép hàng vạn kiếm pháp ta may mắn có cơ hội đọc được nên mới biết một chút.

Sơ Cửu lập tức nói.

– Ừ.

Tại Sao Có Người Không Sinh Được Con Trai?

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một hướng dẫn cách sinh con trai đầy đủ, hãy truy cập ngay: https://evelinecare.com.vn/cam-nang/sinh-con-theo-y-muon/sinh-con-trai.html

1. Không sinh được con trai do yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng suy giảm chức năng tình dục như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, đau đớn khi quan hệ tình dục (rối loạn đau),… Đây còn được gọi là hiện tượng bất lực ở nam giới và là nguyên nhân khiến vợ chồng không sinh được con trai.

Bệnh yếu sinh lý thường được gặp ở nam giới độ tuổi trung niên, tuy nhiên gần đây bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Tuy bệnh này không nguy hiểm tới tính mạng nhưng khi mắc bệnh, tinh trùng của người đàn ông sẽ rất yếu, thậm chí không có tinh trùng.

Để chữa trị bệnh này, người chồng nên bổ sung thuốc tăng hormone Testosterone, phẫu thuật hoặc sử dụng liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu.

2. Nam giới không có tinh trùng mang NST Y

Một số người đàn ông có rất ít hoặc hoàn toàn không có tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (NST Y) bẩm sinh do khuyết thiếu trong gen di truyền. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ không sinh được con trai.

Bên cạnh đó, trường hợp tinh trùng mang NST Y có chất lượng kém cũng chính là một nguyên nhân khiến vợ chồng khó sinh con trai. Chất lượng tinh trùng thể hiện ở hình thái và khả năng di chuyển, tinh trùng mang NST Y có chất lượng kém sẽ không thể phá vỏ bọc của trứng để thụ thai thành công.

Môi trường sống và làm việc ảnh hưởng rất lớn tới hình thái tinh trùng mang NST Y, bởi tinh trùng Y mang ít gen hơn tinh trùng X nên dễ bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Những nghề nghiệp như lái xe, công nhân công trường,… hoặc người có chế độ ăn uống không ổn định thì sẽ rất khó sinh được con trai.

3. Tinh trùng mang NST Y không thụ thai được với trứng

Khoa học công nghệ phát triển, nhiều bố mẹ cho rằng có thể sàng lọc được tinh trùng mang NST Y hoặc lọc phôi trai khi làm thụ tinh nhân tạo (IVF). Tuy nhiên đây không phải là “vị cứu tinh” như nhiều người mong đợi.

Sàng lọc tinh trùng mang NST Y không được khuyến khích tại Việt Nam do sự mất cân bằng giới tính hiện nay. Các kỹ thuật sàng lọc yêu cầu trình độ vô cùng cao nên đây là cách hoàn toàn bất khả thi để sinh con trai.

Thụ tinh nhân tạo IVF chỉ có thể lựa chọn phôi trai sau khi phôi trưởng thành trong môi trường ống nghiệm, hoàn toàn không thể lọc tinh trùng Y thụ tinh với trứng. Kết quả xảy ra là phôi được thụ tinh hoàn toàn không có phôi trai, điều này khiến các mẹ thất vọng vô cùng khi vừa mất tiền vừa không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Việc xác định tinh trùng mang NST Y là không thể, vì vậy vợ chồng không nên đặt hy vọng sinh con trai vào phương pháp này.

4. Xác định sai thời điểm rụng trứng

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng là điều kiện để giúp sinh con trai theo phương pháp Shettles đã được phổ biến và áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, thời điểm rụng trứng của người phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố như độ tuổi, trạng thái tâm lý, chu kỳ kinh, các bệnh lý về sức khỏe sinh sản và tiền sử sử dụng biện pháp tránh thai.

Vì vậy, việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng không hề đơn giản mà cần kết hợp nhiều phương pháp như quản lý chu kỳ kinh, theo dõi sự tăng sinh nồng độ Lh và lưu ý tình trạng sức khỏe sinh sản cá nhân.

Bộ sản phẩm que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là phương pháp giúp xác định chính xác thời điểm thụ thai con trai hiệu quả. Sử dụng công nghệ y tế 4.0, Eveline Care sẽ lưu trữ chu kỳ kinh nguyệt, sự tăng sinh nồng độ Lh, tự động thông báo thời điểm rụng trứng và có chuyên gia tư vấn hỗ trợ 24/7, từ đó vợ chồng có thể nắm chắc khả năng sinh con trai thành công.

5. Nguyên nhân chủ quan

Ngoài các nguyên nhân kể trên thì còn một số nguyên nhân chủ quan trong quá trình canh bé trai. Hiện nay có rất nhiều mẹ sử dụng phương pháp canh trứng bằng que thường để sinh con trai, tuy nhiên việc sử dụng que thường các mẹ phải sử dụng mắt thường để đánh giá chủ quan xem trứng đã rụng hay chưa. Điều này phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của các mẹ, sai só cao.

Bên cạnh đó, những nguyên nhân khiến bố mẹ không sinh được con trai còn là do áp dụng sai tư thế quan hệ tình dục, chưa tạo môi trường kiềm tạm thời cho âm đạo vào thời điểm quan hệ, quan hệ tình dục thường xuyên trước thời điểm canh trứng,… Hậu quả là canh sai thời điểm và không sinh được con trai.

Tóm lại, việc không sinh được con trai có đến 3 trên 5 lý do bắt nguồn từ sức khỏe sinh sản của người chồng, đây là vấn đề có thể cải thiện nếu thực hiện đúng cách.

Nội dung bài viết chắc chắn đã cung cấp cho bạn đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi tại sao có người không sinh được con trai?. Để tăng tỷ lệ sinh con trai thành công, người chồng nên tiến hành xét nghiệm tinh trùng để đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng mang NST Y, từ đó có các biện pháp bổ sung phù hợp trước khi tiến hành canh bé trai. Sau đấy tiến hành quan hệ vào thời điểm rụng trứng để có bé trai. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất, giúp vợ chồng tăng khả năng sinh con trai thành công lên đến 80%.

Vì Sao Người Phật Tử Nên Ăn Chay

Một số người lập luận rằng ngay cả khi ăn chay, bạn vẫn đang gây tổn hại đến đời sống của vô số sinh vật. Việc trồng lúa, bắp, rau cải v.v… đều cần phải cày xới đất đai, sử dụng thuốc trừ sâu… và luôn luôn có vô số sinh vật bị giết hại trong suốt tiến trình đó. (Xem ăn chay cũng “chẳng hơn gì” ăn mặn, bởi vẫn làm tổn hại đến đời sống của vô số sinh vật.Trong Phật pháp ứng dụng ăn chay hay Trong kinh điển Nam truyền, đức Phật dạy rằng điều quan trọng nhất trong sự tạo nghiệp chính là tác ý. Quả thật là đã có những chúng sinh bị tổn hại trong quá trình làm ra một bó rau cải, nhưng khi bạn nhìn thấy bó rau cải đó và muốn ăn một bát canh, bạn không thể khởi lên ý nghĩ: Ngược lại, khi bạn nhìn thấy một chú gà đi trong sân và muốn ăn một đĩa thịt gà, bạn cũng không thể khởi lên ý nghĩ rằng:

VÌ SAO NGƯỜI PHẬT TỬ NÊN ĂN CHAY Nguyễn Minh Tiến

Trong thực tế, ăn chay không phải là điều kiện giúp ta giải thoát, Trong chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua, một Phật tử ở vùng Westminster (California) đã hỏi tôi: “Vì sao người cư sĩ Phật giáo phải ăn chay, trong khi ngay cả những vị xuất gia theo Nam tông vẫn không ăn chay?”

Chương trình Phật pháp ứng dụng kỳ này sẽ cố gắng giải tỏa những nghi vấn nêu trên, cũng như đề cập đến một số những ý nghĩa của việc ăn chay mà người Phật tử cần nhận hiểu trên đường tu tập.

Vì sao người Phật tử nên ăn chay?

Như vậy, khi tin nhận và làm theo lời Phật dạy thì người Phật tử phải là người nuôi dưỡng lòng từ bi, hoặc ít nhất cũng là hoan hỷ tán trợ với sự tu tập từ bi của người khác. Đứng trên quan điểm này mà xét thì việc giết hại bất kỳ loài vật nào để ăn thịt, hoặc tán thành những sự giết hại ấy, đều là đi ngược lại với lòng từ bi, đi ngược lại với lời Phật dạy.

Hiểu đúng về khái niệm ăn chay trong đạo Phật

Ăn chay có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với các tôn giáo hoặc niềm tin khác nhau. Ăn chay trong đạo Phật được hiểu theo khái niệm “trai giới” (齋戒) được đề cập trong kinh điển và mang nghĩa là thanh tịnh, trong sạch.

Với ý nghĩa này, ăn chay có nghĩa là ăn những thức ăn thanh tịnh, trong sạch, chứ không chỉ đơn thuần là không ăn thịt cá. Tuy nhiên, trước hết và quan trọng hơn hết, tất nhiên là ăn chay phải bao gồm việc không ăn thịt cá, hay nói rộng ra là bất kỳ loại thức ăn nào do sự giết hại mà có.

Một số loại thức ăn không phải do “giết”, nhưng do “hại” mà có. Ngành chăn nuôi ngày nay nuôi bò lấy sữa, nuôi gà lấy trứng… tuy không giết những con vật này ngay, nhưng rõ ràng đang làm hại đến sự sống, không để cho những con vật này được sống một cuộc đời tự nhiên, và do đó những thực phẩm có được như vậy cũng không phải là thanh tịnh, trong sạch.

Đạo Phật có bắt buộc Phật tử phải ăn chay hay không?

Trong kinh điển Nam truyền không nói đến việc cấm ăn thịt cá, và có đề cập đến “ba loại thịt sạch” (tam tịnh nhục) mà vị tỳ-kheo có thể thọ dụng, bao gồm các trường hợp:

1. Không nhìn thấy người giết con vật. 2. Không nghe tiếng con vật bị giết kêu la. 3. Không nghi ngờ rằng người khác đã giết con vật đó vì mình, để có thịt cho mình ăn.

Một số nơi khác còn thấy đề cập đến hai trường hợp khác:

1. Thịt của con thú tự chết. 2. Thịt của con thú khác ăn còn dư.

Tuy nhiên, hai trường hợp sau này thật ra cũng có thể xem như đã được bao gồm trong ba trường hợp kể trên. Như vậy, có một số các tăng sĩ tu tập theo truyền thống Nam tông không ăn chay và họ ăn thịt cá dựa trên ba định nghĩa về “tam tịnh nhục” như được nêu trên.

Vì thế, mặc dù không có sự bắt buộc người Phật tử phải ăn chay, nhưng trên con đường tu tập nuôi dưỡng tâm từ bi thì người Phật tử trước hết phải hướng dần đến việc ăn chay . Đó là lý do có những hướng dẫn, khuyến khích người Phật tử ăn chay mỗi tháng 2 ngày, 4 ngày cho đến 10 ngày, hoặc ăn chay một số tháng trong năm…

Vì sao đức Phật không bắt buộc Phật tử phải ăn chay?

Đức Phật ra đời vì một đại sự nhân duyên duy nhất là chỉ bày cho tất cả chúng sinh con đường thoát khổ. Việc tu tập để giải thoát khổ đau bao gồm nhiều tầng bậc, nhiều phương thức, và chỉ riêng việc ăn chay thôi thì không đủ để đưa đến sự giải thoát.

Những quan điểm và biện luận sai lầm đối với việc ăn chay

1. Sai lầm của người ăn chay

– Xem việc ăn chay như thước đo của sự tu tập nhưng nếu thực sự muốn đạt đến sự giải thoát, chúng ta không thể không hướng đến việc ăn chay . Trên con đường tu tập, một số người – có thể là đa số hiện nay – tuy chưa ăn chay nhưng không có nghĩa là họ sẽ mãi mãi không ăn chay. Chẳng hạn như những người tu tập theo truyền thống Nam tông, tất nhiên là vẫn phải tu tập từ bi như một phần thiết yếu trong các pháp hành. Và như vậy, điều tất nhiên là đến một lúc nào đó, khi tâm từ bi phát triển, họ sẽ không có hứng thú với các món ăn có được từ sự giết hại, vì điều đó làm tổn thương nghiêm trọng đến lòng từ bi của họ.

– Xem việc ăn chay như một phương tiện tạo công đức

– Ăn chay như một sự thúc ép, kiềm chế bản thân mình

– Công kích, chê bai những người không ăn chay

Sai lầm này cũng chỉ thường gặp ở những người ăn chay mà không thực sự hiểu được ý nghĩa của việc mình đang làm. Vì thế, nó có thể xem là một biến dạng của những sai lầm đã nói trên. Một số người tự xem việc ăn chay của mình là một thành tựu ghê gớm và do đó họ cảm thấy tự mãn rồi xem thường, kích bác những người không ăn chay.

2. Những biện luận sai lầm của một số người không ăn chay

– Lập luận rằng đức Phật và chư tăng ngày xưa không ăn chay

Việc không ăn chay do điều kiện môi trường quy định ngày nay vẫn còn thấy ở chư tăng Tây Tạng. Đức Đạt-lai Lạt-ma trong một bài giảng pháp có nói về việc này như sau:

Như vậy, rõ ràng lập luận như trên để biện hộ cho việc ăn thịt là hoàn toàn không đúng. “Although it was reasonable for Tibetans to eat meat in Tibet, because of the climatic conditions and the scarcity of vegetables, in countries where there are vegetables in abundance, it is far better to avoid or reduce your consumption of meat. Particularly when you invite many people to a party, it is good if you can provide vegetarian food.” – Lập luận rằng người ăn chay vẫn gây tổn hại đến chúng sinh

ở đây.) Như vậy, họ cho rằng việc

kỳ trước, tôi đã có đề cập đến điều này. Đừng nói gì đến việc ăn mặn, ngay cả việc bước chân đi trên mặt đất này, chúng ta cũng đã có thể vô tình gây tổn hại đến đời sống của rất nhiều sinh vật nhỏ bé. Tuy nhiên, lập luận theo cách như trên là vô lý vì chẳng khác nào nói rằng, ngay cả khi dứt trừ đi một số phiền não thì chúng ta cũng vẫn còn phải chịu khổ đau, bởi còn có rất nhiều phiền não khác (!), và do đó sự tu tập để dứt trừ “một số” phiền não là vô ích (!). Bạn không thể khởi lên những ý nghĩ như trên, chỉ vì lý do đơn giản là chúng phi logic, không phù hợp với tiến trình suy nghĩ thông thường của lý trí. Nhưng chính việc không thể khởi lên những ý nghĩ như thế cho thấy rằng, khi ăn một bó rau cải bạn không hề khởi lên những tác ý giết hại. Ngược lại, bạn không thể không khởi lên những tác ý giết hại khi muốn ăn thịt gà.

“Vì muốn ăn một bát canh cải, tôi quyết định tán thành việc giết chết bao nhiêu là sâu bọ.”Hoặc là: “Để cứu sống nhiều sâu bọ, tôi quyết định sẽ không ăn canh cải nữa.”

“Tôi chỉ muốn ăn thịt gà thôi chứ không hề có ý muốn giết chết chú gà trống dễ thương này!”

Vì thế, không phải việc ăn chay mà chính là thói quen ăn thịt đang đặt ra cho nhân loại hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về môi trường.

– Lập luận rằng đức Phật cho phép ăn “ba loại thịt sạch” (tam tịnh nhục)

1. Không nhìn thấy người giết con vật. 2. Không nghe tiếng con vật bị giết kêu la. 3. Không nghi ngờ rằng người khác đã giết con vật đó vì mình, để có thịt cho mình ăn.

KẾT LUẬN

Chú thích: Phần tô mầu các hàng chữ là do người post. (Tịnh Thủy)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Con Người Không Trường Sinh Bất Tử? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!