Đề Xuất 5/2022 # Vì Sao Học Sinh Thời Nay Lại Yêu Và Quan Hệ Tình Dục Quá Sớm? # Top Like

Xem 3,564

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Học Sinh Thời Nay Lại Yêu Và Quan Hệ Tình Dục Quá Sớm? mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vì Đâu Học Sinh Yêu Sớm?
 • Trẻ Yêu Quá Sớm, Vì Sao?
 • Thử Đi Tìm Nguyên Nhân Của Sự Xuống Cấp Về Đạo Đức
 • Chấn Chỉnh Tình Trạng Y Đức Xuống Cấp
 • Bộ Trưởng Y Tế Phân Tích 4 Nguyên Nhân Đạo Đức Ngành Y Xuống Cấp
 • Số liệu 40% học sinh từng quan hệ tình dục không phải là con số gây sốc nhất từ trước tới nay

  Gần 1 tháng sau khi TS. Tâm lý học trẻ em và vị thành niên Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố kết quả nghiên cứu về thực trạng học sinh quan hệ tình dục, dư luận cả nước vẫn chưa hết “sốc”.

  Gần 40% học sinh có quan hệ tình dục, trong đó, đến hết lớp 9 có khoảng 10%; tính đến hết lớp 12 con số đã là 39%, 10% học sinh THPT từng quan hệ với từ 3 người trở lên… đều là những thống kê khiến nhiều bậc phụ huynh gật mình.

  Tuy nhiên, bên cạnh ý kiến cho rằng đây là những con số phản ánh đúng thực tế thì vẫn có người không tin vào công bố này. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, đáng lẽ TS. Thành Nam không nên công khai kết quả nghiên cứu vì nó khiến phụ huynh hoang mang còn học sinh lại cảm thấy, chuyện quan hệ tình dục sớm là bình thường bởi quá nhiều người giờ đây cũng giống họ.

  Con số mà TS Nam đưa ra hẳn khiến nhiều người choáng váng nhưng thực tế, đây là một hệ lụy tất yếu của việc lảng tránh giáo dục sớm về giới tính. Theo TS. Vũ Thu Hương (chuyên gia tâm lý giáo dục, kỹ năng sống, giảng viên khoa Giáo dục tiểu học trường ĐH Sư Phạm Hà Nội), nếu theo dõi kỹ vấn đề giới tính học đường, các bậc phụ huynh sẽ không thấy sốc trước nghiên cứu của thầy Nam.

  Cụ thể, con số 40% kể trên còn được xem là bước tiến của ngành giáo dục trong những năm gần đây về vấn đề giáo dục giới tính cho học sinh. ” Năm 2008, tôi và các cộng sự từng làm nghiên cứu và thấy rằng, hơn 50% học sinh ở Hà Nội và TP. HCM từng quan hệ tình dục. Đáng nói, học hết lớp 6, con số này đã là 10% “, TS. Hương chia sẻ.

  Theo TS. Hương, tất cả những con số này không phải chuyện bất ngờ, xảy ra chỉ trong vòng ngày một ngày hai mà đó là hệ quả của một quá trình lâu dài. “Và trong quãng thời gian ấy, chúng ta đã bỏ ngỏ, lảng tránh vấn đề giáo dục giới tính, xem chuyện yêu đương là xấu xa, cần bài xích rồi cấm đoán các con mà không có biện pháp can thiệp khoa học”, T S. Hương nói thêm.

  Vì sao học sinh thời nay lại yêu và quan hệ tình dục quá sớm?

  Đối diện với những thống kê kể trên, có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vì sao học sinh bây giờ yêu sớm và dễ dàng “trao thân” cho người khác đến như thế? Chia sẻ về vấn đề này, TS. Hương chỉ ra 3 nguyên nhân cơ bản.

  Thứ nhất, các bậc phụ huynh đã quá sợ hãi chuyện yêu sớm, từ đó luôn lảng tránh việc chia sẻ, giáo dục giới tính cho con. Khi các bậc phụ huynh càng cấm đoán, các con sẽ chỉ càng cảm thấy tình yêu là một điều gì đó rất thú vị, muốn tìm hiểu, khám phá.

  Tình yêu vốn là cái gì đó mong manh nhưng khi bị cấm đoán, nó lại bùng lên mãnh liệt và bọn trẻ chỉ coi chuyện cấm đoán của cha mẹ như thử thách để chúng tìm đến với nhau. Bố mẹ càng bảo không được yêu, các con càng yêu nồng cháy và cảm thấy chỉ có người kia là quan trọng, không thể thiếu “.

  Tình yêu nảy sinh trong môi trường bị cấm đoán như thế dễ trở nên cường điệu hóa hơn so với thực tế. Cảm xúc bị đẩy đi xa và vì sự cứng nhắc của cha mẹ, các con dần xa gia đình, cảm thấy chỉ có người yêu mới thấu hiểu chúng. Thay vì chia sẻ mọi chuyện với phụ huynh, chúng âm thầm hành động. Trong suốt quá trình đó, vì sự né tránh mà cha mẹ mất đi cơ hội chia sẻ, thấu hiểu cũng như trang bị kiến thức giới tính cho con.

  Thứ hai, giới trẻ đã không được giáo dục đúng về giới tính và tình dục. Đây là một hệ lụy tất yếu xảy ra sau nguyên nhân đầu tiên. Vì cha mẹ xa cách các con, không tạo cảm giác thoải mái, an toàn để con chia sẻ tâm tư nên họ khó lòng hiểu và giáo dục con đúng lúc.

  Từ chỗ yêu nhau, các bạn học sinh dễ suy nghĩ đơn giản rằng đã yêu thì phải ngủ cùng nhau. Quá trình đó, học sinh âm thầm làm mà cha mẹ không hề hay biết hoặc khi đã biết thì mọi chuyện cũng lỡ rồi.

  Có nhiều học sinh gọi điện hỏi tôi: “Cô ơi quan hệ xong con rửa vùng kín bằng nước Cocacola thì sẽ không mang thái đúng không?”; hoặc: “Cô ơi, không có bao cao su, con dùng túi nilon tránh thai có được không”… Có khi tôi hỏi các bạn, bao cao su để làm gì thì các bạn chỉ nói là để tránh thai mà không biết nó còn có những tác dụng khác như phòng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.. “, TS. Hương kể.

  Theo luật pháp quy định, quan hệ với trẻ em dưới 16 tuổi sẽ phải chịu tội. Đã có không ít trường hợp đau lòng xảy ra khi các bạn nam sinh 17, 18 tuổi quan hệ với người yêu 12, 13 tuổi để rồi phải trả giá bằng 10-15 năm tù giam.

  Các con nghĩ đơn giản là yêu nhau, ngủ với nhau và 2 bên đều tự nguyện mà không biết rằng đấy là hành vi phạm pháp. Nào ngờ chỉ vì yêu mà có bạn nam phải trả giá đắt bằng hơn chục năm cuộc đời ngồi tù “, TS. Hương nói.

  Nguyên nhân bắt nguồn ở đây chính là việc học sinh không được giáo dục đúng về giới tính, tình dục. Các bạn trẻ đã không hiểu được ý nghĩa của nó cũng như rủi ro mình có thể gặp phải. Tuổi trẻ nên nhiều người suy nghĩ bồng bột trong khi đó, họ lại không có chỗ nào để tâm sự, sẻ chia cũng như học hỏi kinh nghiệm, kiến thức đúng đắn.

  Thứ ba, chúng ta đã và đang tạo ra một cuộc sống quá nhàm chán cho học sinh. Ở trường cũng như ở nhà, thầy cô, cha mẹ đều chỉ nói đến việc học. Các bậc phụ huynh quá chăm chú vào chuyện học tập mà bỏ qua vấn đề giáo dục toàn diện cho các con.

  Trẻ nhỏ thiếu môi trường vui chơi lành mạnh, từ đó các em dành thời gian rảnh rỗi cho chuyện yêu đương và thú vui nguy hiểm ở nhà nghỉ. Ngoài ra, việc không để ý đến giáo dục thể chất cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến chuyện quan hệ tình dục sớm. Lý do là thể thao có thể giải phóng ức chế thần kinh. “Tuy nhiên, vấn đề này đã bị xem nhẹ, chưa được phụ huynh để ý đúng mức”, TS. Hương phân tích.

  Phụ huynh ứng xử thế nào nếu biết con yếu sớm hoặc nhìn thấy chúng xem phim sex?

  Hiểu được nguyên nhân, phụ huynh có lẽ sẽ bình tâm hơn khi đối mặt với những vấn đề rắc rối của con về chuyện tình yêu, tình dục học đường.

  Lời khuyên hàng đầu mà TS. Hương đưa ra là dù biết con có người yêu hay nhìn thấy chúng xem tranh, ảnh, phim khiêu dâm, các bậc cha mẹ cũng nên giữ bình tĩnh và không nên cấm cản con hoặc giảng dạy cả mớ đạo lý khó hiểu, nặng nề. Thay vào đó, họ nên phân tích dựa trên cơ sở khoa học và phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ.

  Có người yêu sớm hoặc tìm hiểu về tình dục không phải là xấu xa mà đơn giản là các con tò mò. Phụ huynh không nên đặt ra quy chuẩn như không xem phim sex, không yêu đương sớm mới là ngoan để từ đó tự quy chụp con mình thuộc dạng hư hỏng. Càng nghĩ như vậy, họ sẽ càng sợ hãi, cương quyết cấm cản mà không đưa ra được lời khuyên, trang bị kiến thức đúng đắn cho con “.

  Trường hợp nếu phát hiện con xem phim sex, phụ huynh nên bình tĩnh, không tịch thu “băng đen”, tranh, ảnh khiêu dâm. Đợi 1-2 ngày sau đó, phụ huynh tìm cớ nói chuyện về giới tính với con. Nếu ai không có kinh nghiệm thì nên đưa con đến trung tâm để thầy, cô hướng dẫn.

  Trên thực tế, có rất nhiều bộ phim hay, mang ý nghĩa nhân văn nhưng lại chứa đựng nội dung nhạy cảm. Vì thế, phụ huynh không nên cấm con chỉ vì lý do bộ phim 18+ kia là xấu xa, tồi tệ. Thay vào đó, họ nên giải thích để con hiểu và tự chúng từ bỏ, không xem những bộ phim, tranh ảnh không phù hợp.

  “Nếu là tôi thì tôi sẽ tìm cách nói với con là xem những thứ đó, con sẽ bị dậy thì sớm. Mà như thế thì rất khổ, ví dụ các bé gái sẽ có kinh nguyệt, bị đau bụng, khó chịu, bị ức chế khi luôn lo sợ dây bẩn ra quần áo, chăn nệm.

  Nếu con nhỏ hơn thì có thể nói là con trở thành người lớn sớm thì cha mẹ sẽ không mua kem, đồ chơi cho nữa. Cha mẹ cũng không chiều chuộng, con không còn đặc quyền là trẻ con nữa mà phải đi làm, phải sống như người lớn “.

  Ngoài ra, trên mạng có rất nhiều clip giáo dục giới tính cho học sinh theo độ tuổi để cha mẹ cho con mình xem. Ví dụ, TS. Hương từng cho con gái xem cip cảnh phá thai. Từ đó, cô bé nhận ra phá thai là chuyện rất tàn nhẫn và sẽ không để việc đó xảy ra với mình.

  Con gái tôi có người yêu từ cuối năm lớp 7 và tôi chính là người ở bên, chia sẻ với con cũng như bạn trai của con. Bạn trai của con còn đến nhà, tìm tôi nói chuyện, tâm sự. Các con yêu nhau với tình cảm trong sáng cho đến giờ là 4 năm và tụi nó chia tay nhưng tuyệt đối, chưa có gì đi quá giới hạn. Đó là tình yêu và một phần thanh xuân rất đẹp của con “.

  Theo TS. Hương, các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng bởi vì nhiều khi, trẻ nhỏ cũng có thể chỉ yếu nhau chân thành, trong sáng. Ngoài để tâm chuyện học hành, giáo dục tâm lý là một phần rất quan trọng giúp con trưởng thành, hoàn thiện. Trong đó, giáo dục giới tính đúng giúp các con có tình yêu đúng và đẹp để từ đó sống tốt hơn và tránh được những méo mó, khuyết tật tâm hồn.

  Một số điều phụ huynh nên tránh nếu không muốn con dậy thì, quan hệ tình dục sớm

  Theo TS. Hương, muốn con phát triển đúng độ tuổi, không có quan hệ tình dục sớm thì các bậc cha mẹ nên lưu ý một số điều sau.

  Thứ nhất, cha mẹ không ngủ chung với con bởi vì quá trình này, cha mẹ có quan hệ tình dục và trẻ nhỏ có thể thức dậy mà vô tình nhìn thấy. Chúng sẽ tò mò, muốn bắt chước. Hoặc cũng có trẻ cho rằng bố đang hành hạ mẹ rồi lo sợ, bị sang chấn tâm lý.

  Thứ hai: Bố mẹ không tự do thoải mái khi tắm, thay đồ trước mặt con khiến trẻ tò mò, nảy sinh tư tưởng dễ dãi với bản thân.

  Thứ ba, bố mẹ không đối xử với con không đúng giới tính. Ví dụ, cho bé trai mặc váy, buộc tóc như bé gái hoặc vì không có con trai nên cho con con gái ăn mặc quá “tomboy”.

  Thứ tư, bố mẹ không xem phim, sách, tranh, ảnh… quá nhạy cảm một cách công khai trước mặt con.

  Thứ năm, bố mẹ không tùy thích xem, động chạm bộ phận sinh dục của con. Không cho con đi vệ sinh, tắm cùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Yến Không Vào Nhà Và Bỏ Đi
 • Tổng Hợp Nguyên Nhân Yến Bỏ Đi Khiến Bạn Thất Bại
 • Nguyên Nhân Vì Sao Chim Yến Đến Ở Rồi Lại Bỏ Đi
 • Yếu Sinh Lý: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Cải Thiện
 • Các Nguyên Nhân Gây Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Học Sinh Thời Nay Lại Yêu Và Quan Hệ Tình Dục Quá Sớm? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100