Đề Xuất 6/2023 # Vì Sao Receiver Cổ Nghe Hay Hơn Receiver Hiện Đại? # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Vì Sao Receiver Cổ Nghe Hay Hơn Receiver Hiện Đại? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Receiver Cổ Nghe Hay Hơn Receiver Hiện Đại? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nhiều người cho rằng đồ âm thanh cũ đôi lúc sẽ tốt hơn những thiết bị được sản xuất trong thời gian gần đây, và điều này xuất hiện là có nguyên do của nó

Câu hỏi: Nhờ một người bạn ở nước ngoài giúp, tôi có may mắn sở hữu một chiếc receiver 2 kênh Technics SA-600 loại sản xuất từ những năm 70. Gần đây con trai tôi có mua về một chiếc receiver đa kênh của Denon và cho rằng chiếc receiver sẽ tốt hơn so với chiếc Technics tôi đang dùng. Thế nhưng tôi lại không thích Denon, bởi bên cạnh việc phức tạp, khó sử dụng, chiếc Denon dù công suất cao hơn nhưng chất âm không thể hay bằng Technics được, trong khi tôi vẫn sử dụng cùng đầu phát, cùng mâm than và loa để làm so sánh. Liệu có lý do nào giải thích cho việc chiếc receiver Technics đời cũ lại lại nghe hay hơn so với receiver Denon đời mới không?

Trả lời: Khi nói về receiver và ampli, mới hơn chưa chắc đã thực sự hay hơn và cổ hơn có thể sẽ tốt hơn. Tầng khuếch đại công suất ở các receiver mới thường không được thiết kế với mạch điện và khả năng cung cấp nguồn điện giống như ở các thiết bị của đời trước, đặc biệt là khi chuyển từ receiver hai kênh sang đa kênh giống như trong trường hợp của quý độc giả. Để tiết kiệm chi phí, nhiều nhà sản xuất thường cắt giảm chất lượng hoặc các thành phần của tầng khuếch đại công suất trong receiver đa kênh, sau đó sử dụng chi phí ấy để thêm vào nhiều tính năng như tăng số lượng kênh cho loa, Bluetooth hoặc HDMI, xử lý video full HD hay 4K…

Đối với các thiết bị mới, một trong những vấn đề hay gặp phải là họ thường mập mờ giữa công suất danh định và công suất tối đa. Do đó, có thể chiếc Technics của quý độc giả cung cấp nguồn năng lượng lớn hơn, dù rằng trên lý thuyết chiếc Denon có công suất cao hơn. Bên cạnh đó, rất nhiều receiver hiện đại chuyển sang xử lý tất cả mọi thử bằng số hoá, bao gồm cả điều chỉnh âm lượng.

Không ít người tin rằng quá trình xử lý số hoá ấy khiến chất lượng âm thanh bị suy giảm nặng nề. Các kỹ sư của PrimaLuna là một ví dụ. Thay vì sử dụng chip điều khiển âm lượng thông thường cho ampli, chẳng hạn như DS1666-10 Digital Resistor IC, một loại chip gặp khá nhiều ngay cả ở những ampli cao cấp, PrimaLuna sử dụng chiết áp Alps Blue Velvet của Nhật có khả năng điều chỉnh âm lượng chuẩn xác, không gây nhiễu ồn cho thiết bị, đồng thời sẽ không mang lại cảm giác âm thanh điện tử như khi dùng chip. Ngoài ra, còn có một khả năng nữa là nguồn điện từ Technics không được “sạch” như của Denon và vì thế sinh ra khá nhiều nhiễu ồn. Đối với các hệ thống âm thanh hi-end hiện đại, nhiễu ồn thường bị xem là yếu tố phải loại bỏ, nhưng trên thực tế nhiễu ồn và méo hài, đặc biệt là hài bậc chẵn có thể đem đến chất âm rất hay, rất ấn tượng. Đó là lý do vì sao nhiều người thích lựa chọn ampli đèn hoặc loa cổ. Mặc dù thiết bị cổ không có khả năng tái tạo âm thanh chính xác như thiết bị hiện đại, nhạc tính lại là yếu tố giúp cho các thiết bị này tồn tại đến tận ngày nay.

Nhìn chung, theo ý kiến của toà soạn, nếu biết lựa chọn âm thanh, các thiết bị hiện đại vẫn sẽ có chất âm tốt hơn thiết bị cổ. Tất nhiên điều này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đó là thiết bị của hãng nào, đồ phối ghép cùng có tất không… Ở tầm giá nào cũng sẽ có những thiết bị chất lượng tốt và không tốt. Chưa kể, âm thanh có hay hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm của người nghe thế nào là âm thanh hay.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, phạm vi chất lượng / tầm giá của thiết bị âm thanh ngày nay đã bớt hạn chế hơn rất nhiều so với nhiều năm trước đây. Chỉ lấy một ví dụ đơn giản như nguồn phát. Hầu hết mâm đĩa than hay đầu CD hiện đại đều sở hữu chất âm tốt hơn so với trước, dù rằng chúng tốt hơn là vì hai lý do: thứ nhất, các thiết bị đời mới sẽ được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn, thứ hai, các thiết bị âm thanh cổ đều xuống cấp theo thời gian. Và nếu tinh ý hơn, người dùng sẽ nhận ra rằng sự khác biệt lớn nhất giữa thiết bị âm thanh cổ và thiết bị âm thanh hiện đại chủ yếu là ở receiver và ampli chứ không phải loa hay nguồn phát.

Đối với hệ thống stereo, nếu như ngân sách của quý độc giả hạn chế chỉ trong vòng 15 triệu trở lại, việc tìm kiếm những ampli hoặc receiver cổ sẽ lý tưởng hơn. Vấn đề lớn nhất trong quá trình tìm kiếm được một thương hiệu có uy tín để sở hữu một thiết bị đáng tin cậy. Ở thời kỳ vàng của audio, những năm 70, 80 của thế kỷ trước, một vài tên tuổi quen thuộc với audiophile, sở hữu những thiết bị có mức giá dễ tiếp cận là Adcom, B&K, Harman/Kardon, NAD, Rotel hoặc Marantz.

Điều may mắn là trong những năm gần đây, có không ít nhà sản xuất bắt đầu bước vào thị trường với những thiết bị giá phải chăng nhưng chất lượng khá cao. Emotiva là một ví dụ. Chiếc tuner/ampli Emotiva TA-100 (giống như receiver) có thể cung cấp công suất thực 50 watt cho mỗi kênh với mức giá chỉ khoảng 12 triệu, đủ để phối ghép với phần lớn loa hiện nay. Về mặt đa keneh, bộ phối ghép preamp Emotiva MC-700 và power-amp đa kênh A-500 với tổng chi phí khoảng 40 triệu có thể đánh bại hầu hết receiver đa kênh cao cấp đang có mặt trên thị trường hiện nay, chưa kể khả năng nâng cấp của thiết bị vẫn là rất lớn.

Top 5 đầu CD đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Nguyễn Hào

Những Điều Cần Biết Khi Sắm Ampli Receiver Đa Kênh

Những điều cần biết khi sắm ampli Receiver đa kênh

Mua sắm một thiết bị điện tử cho nhu cầu gia đình tương đối khó khăn với những ai chưa có khái niệm gì về ampli, đầu phát. Đặt biệt hơn nữa trong chừng một thập niên lại đây, một loại ampli khác với truyền thống là ampli đa kênh (thường được gọi là Ampli Receiver), thường tích hợp nhiều công nghệ số, cân chỉnh có phần phức tạp hơn. Nghe Nhìn Việt Nam giới thiệu đến bạn đọc một số điều cần thiết khi chọn mua một ampli receiver để xem phim nghe nhạc, nhằm giúp bạn đọc chọn đúng ampli mình cần vừa tiết kiệm tiền bạc.

1.Tìm hiểu thế nào là một ampli receiver?

Ampli Receiver là ampli có tích hợp phần thu sóng AM/FM. Tuy nhiên, vì ampli loại này thường có thiết kế như là ampli đa kênh (Multi Channel), dùng để vừa xem phim vừa nghe nhạc gia đình. Do vậy ta thường mặc nhiên hiểu ampli receiver như là ampli đa kênh xem phim. Từ đúng để gọi là ampli đa kênh surround (Multi Surround Amplifier) hay còn được gọi là Ampli Surround.

Như vậy, ngày nay, khi có nhu cầu mua sắm thiết bị ampli ta phải quan tâm đến chuyện, có dùng ampli ấy kết nối với đầu DVD để xem phim không. Các đĩa phim bây giờ thường ghi các hiệu ứng âm thanh và được mã hóa nên cần một ampli receiver mới có thế giải mã và tái tạo lại các hiệu ứng rất thú vị này, giống như là âm thanh trong rạp xinê vậy.

2.Xác định phòng gì và diện tích phòng:

Ta phải xác định lại diện tích phòng là bao nhiêu và dùng ampli này đặt ở đâu cũng là điều quan trọng để tìm mua ampli thích hợp. Nếu dùng cho phòng khách, có diện tích rộng và bố trí phòng mở (có nhiều cửa thường xuyên mở), hẳn nhiên ampli ta chọn mua phải có công suất tương đối lớn, để đánh với các dòng loa đứng ( để sàn) có công suất cũng tương đối. Nếu là phòng cá nhân như phòng ngủ, phòng đọc sách, làm việc có bố cục không gian kín thì ampli chọn mua có thể là loại công suất nhỏ từ 80 W đến 120 W là được. Việc không có nhu cầu phân vùng cho loa cũng là yếu tố giúp ta không cần sắm ampli chia đa vùng (Multi Zone) vì các loại ampli tích hợp việc chia vùng cũng làm giá thành đắt lên.

3.Tìm hiểu công nghệ và các định dạng

Hầu hết các dòng Ampli Receiver bây giờ tích hợp rất nhiều các công nghệ về IT (công nghệ thông tin), các định dạng âm thanh (audio format). Chính những yếu tố này làm giá thành của ampli đắt đỏ. Việc tìm hiểu để chọn cho mình một ampli không thừa,không thiếu là vừa tiết kiệm tiền cũng như tương thích với những thiết bị kết nối khác.

Những ai quan tâm tâm đến công nghệ, thích thú với các định dạng mới thì nên tìm mua những sản phẩm đời mới nhất. Đây là một việc làm khó khăn vì phần đông chúng ta không cập nhật thường xuyên các đời máy của các hãng. Người bán thường lập lờ nhằm “đẩy” hết các model cũ. Tuy nhiên, không phải là không có cách để tìm hiểu. Xin nêu ra vài ý sau để xác định nhanh sản phẩm mình cần:

– Hỏi mượn catolog đời mới nhất để biết sản phẩm đang được giới thiệu có trong catolog  không.

– Hỏi người bán hàng xem sản phẩm này là mới nhất chưa.

– Tìm hiểu trên các trang web. Những sản phẩm mới nhất thường là hiện ở trang chính.

Những sản phẩm đã cũ thường nằm dãy cuối ở mục lưu trữ (archives) hoặc hết sản xuất (discontinued products).

Những ai chỉ nó nhu cầu về hệ thống 5.1 kênh cơ bản cho xem phim, chỉ chú trọng phần nghe nhạc 2 kênh hơn , không “mặn mà” lắm với các định dạng âm thanh mới, không cần kết nối Wi-Fi, không kết nối USB…thì không cần thiết lắm để sắm những sản phẩm đời mới nhất. Những sản phẩm “qua đời” không tích hợp nhiều công nghệ, giúp bạn tiết kiệm vài triệu đồng mà vẫn đáp ứng đúng nhu cầu của chúng ta.

Một số các định dạng âm thanh mới, có độ phân giải cực cao, chỉ có trên các đĩa phim Blu-ray như DTS Master Audio và Dolby True HD. Như vậy việc chúng ta xem lại nguồn phát gia đình đã có đầu phát Blu Ray chưa để quyết định xem có nên sắm các Receiver đời mới giải mã 2 định dạng này hay không. Vì nếu như ta chưa có đầu phát Blu-ray thì xem như chiếc receiver đắt tiền có hai định dạng trên hoá ra chằng phát huy tác dụng. Tất nhiên chẳng ai cấm ta sắm ampli đời mới trước khi tậu đầu Blu Ray sau. 

4.Công suất bao nhiêu là vừa

Có những ampli với tính năng gần như nhau, chỉ khác nhau công suất. Việc chênh nhau công suất 10 W cũng làm ampli đắt hoặc rẻ hơn từ 100 USD đến 500 USD. Phần này có phần giống như xác định kích thước phòng. Tuy nhiên khác ở chỗ là “thái độ” nghe của ta sẽ quyết định đến việc chọn công suất cho ampli. Những ai mê Pop Rock với âm lượng lớn nên chọn ampli có công suất từ 110 W (8 Ohm) trở lên. Như vậy giúp ta dễ kết nối với các dòng loa cột, công suất lớn, bass mạnh. Những ai chỉ thích mở nhạc riu riu, tiếng bass vừa nghe, âm lượng vừa phải thì có thể chọn ampli công suất thấp hơn, từ 100 W trở xuống. Có thể ghép với loa bookshelf hoặc loa cột có công suất thấp.

DTS : Là tên gọi của phương pháp mã hoá các kênh âm thanh để xem phim và nghe nhạc. Có thể lên tới 7 kênh (6.1). Phương thức này tỏ ra ưu trội hơn so với Dolby Digital 5.1.

Vì Sao Người Có Nốt Ruồi Ở Cổ Tay Luôn Thông Minh Hơn Người ?

Vì sao người có nốt ruồi ở cổ tay luôn thông minh hơn người ?

Bói nốt ruồi ở cổ tay nói lên điều gì?

Theo các chuyên gia, thì những người có nốt ruồi trên cổ tay là những người có khả năng thiên bẩm,mưu trí, thông minh và nhanh nhẹn. Công danh sự nghiệp của người có nốt ruồi ở vòng cổ tay cũng có xu hướng thăng tiến phát triển đều đều theo thời gian. Tuy nhiên người ỏ hữu nốt ruồi ở cổ tay nếu quá tham lam thì sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Thời điểm huy hoàng rực rỡ nhất của người có mụn ruồi ở cổ tay được xác định là khi họ bước qua tuổi trung niên (khoảng từ 35 tuổi trở đi).

Nốt ruồi ở cổ tay có ý nghĩa gì qua từng vị trí?

Thật may mắn cho những ai sở hữu nốt ruồi ở cổ tay. Bởi sắp tới đây họ sẽ được hưởng toàn bộ gia tài lớn nhỏ hoặc vì một điều may mắn bất ngờ nào đó mà người có nốt ruồi cổ tay sẽ trở nên giàu có, sung sướng.

Nếu ai có nốt ruồi đỏ ở cổ tay trái hoặc nốt ruồi đỏ ở cổ tay phải thì chắc chắn là những người có năng khiếu về làm nghệ thuật, được hưởng thời vận tốt, Những người có nốt ruồi son ở cổ tay trái hay tay phải bất kể là nam hay nữ cũng đều là người có khả năng sẽ thành công lớn trên con đường công danh sự nghiệp.

Nốt ruồi ở cổ tay cầu mưu như ý(nốt ruồi son trên cổ tay trái) mọc ở vùng hậu thu, cách cổ tay khoảng từ 1cm đến 5cm, dù nam hay nữ đều được sinh tài đại cát đại lợi. Luôn luôn được hưởng an yên , may mắn, ra ngoài có quý nhân giúp đỡ, mọi sự đều được như ý, kinh doanh buôn bán phát đạt, phúc lộc an khang.

Xem nốt ruồi ở cổ tay trái có ý nghĩa gì:

Nốt ruồi cổ tay tại Trung Phận (gần cổ tay trái), là người có nhiều tham vọng, thường “đứng núi này trông núi nọ”, tính tình tham lam thích đua đòi, hưởng thụ. Những người có nốt ruồi ở cổ tay thường thích chạy theo những thứ cao sang quyền quý, phù phiếm, sa hoa.

Nốt ruồi trên cổ tay trái,biểu lộ của người nhanh nhẹn, thông minh, tài trí, học rộng hiểu nhiều, mưu lược hơn người. Nếu là nốt ruồi son trên cổ tay trái lại là người hiền lành nhân hậu.

Bói nốt ruồi ở cổ tay phải tốt hay xấu:

Nốt ruồi ở vòng cổ tay phải đều là người đa tài đa nghệ, thông minh lanh lợi, khéo tay hay làm, giỏi giao tiếp, có nhiều mối quan hệ xã hội.

Xem mụn ruồi ở cổ tay phải phía lòng bàn tay màu đen hay đỏ cũng đều là điềm may mắn. Bởi nốt ruồi ở cổ tay phải là nốt ruồi duyên, nếu sở hữu nốt ruồi này chủ nhân của nó luôn gặp may mắn, thuận lợi trong mọi việc cuộc sống. Được mọi người yêu mến, nhiều người giúp đỡ. Đặc biệt người có nốt ruồi đỏ ở cổ tay phải có sức khỏe vô cùng ổn định, tình cảm hôn nhân hạnh phúc, tiến triển rất tốt.

CÁC VỊ TRÍ XUẤT HIỆN NỐT RUỒI TRÊN TAY

So Sánh Apple Watch Series 6 Với Samsung Galaxy Watch 3: Chọn Hiện Đại Hay Cổ Điển?

Về ngoại hình, trong khi mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 có ngôn ngữ thiết kế hình chữ nhất, viền màn hình bo tròn, với nút bấm Digital Crown truyền thống quen thuộc.

Thì Galaxy Watch 3 được Samsung thiết kế có phần cổ điển dạng tròn giống một chiếc đồng hồ cơ, và đặc biệt là người dùng có thể xoay phần viền màn hình được. Điểm chung của cả hai mẫu smartwatch này là người dùng có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ khác nhau theo sở thích của mình.

So sánh tính tiện dụng Apple Watch S6 với Galaxy Watch 3:

Với cộng đồng người dùng smartwatch thì việc ứng dụng từ bên thứ ba sẽ giúp trải nghiệm của họ được thú vị hơn. Với tính năng thì Apple giành được ưu điểm bởi những chiếc Apple Watch được nhiều người chọn lựa và sử dụng. Nên các nhà phát triển thường tập trung ưu tiên ứng dụng cho Apple Watch hơn nên rất đa dạng.

Ngoài ra, là sản phẩm mới ra mắt nên Apple Watch Series 6 vượt trội về hiệu năng khi được tích hợp vi xử lý S6 mới mẻ, thay vì Samsung Galaxy Watch 3 chạy con chip xử lý Exynos 9110 đã có tuổi đời 2 năm. Với cấu hình mạnh hơn, nên chiếc smartwatch của Apple có thể hỗ trợ tốt mọi ứng dụng từ nhà phát triển mà không lo lag hay không tương thích.

So sánh khả năng chăm sóc của Apple Watch Series 6 với Samsung Galaxy Watch 3:

Điểm chung của cả 2 thiết bị đều hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhờ khả năng đo nhịp tim, tính lượng calo tiêu hao, đếm bước chân, cảnh báo té ngã, nhiều chế độ tập luyện…

Trong khi Apple Watch Series 6 nổi bật với tính năng đo độ bão hòa oxy, khả năng theo dõi giấc ngủ thông minh. Thì trên chiếc đồng hồ thông minh Samsung Watch 3 nổi bật với tính năng điện tâm đồ ECG được cơ quan (FDA) tại Mỹ chấp thuận tại thị trường này.

So sánh giá bán Apple Watch S6 với Samsung Watch 3:

Cuối cùng đó là giá bán, khá bất ngờ khi giá của hai sản phẩm không chênh lệch bao nhiêu. Cụ thể, trong khi Apple Watch S6 bản GPS lên kệ với giá 399$ và 429$ với kích thước mặt tương ứng 40/44 mm, còn bản tích hợp LTE sẽ có giá là 499$ (40mm) và 529$ (44mm).

Còn đối với Samsung Galaxy Watch 3, chiếc đồng hồ thông minh này được nhà sản xuất Hàn Quốc bán ra với giá 399,99$ và 429,99 USD cho 2 phiên bản 41/45mm, còn phiên bản LTE sẽ là 349,99$ và 479,99$.

Galaxy Watch 3 được Samsung bán ở mức khởi điểm 399,99 USD cho mẫu 41 mm và 429,99 USD cho mẫu 45 mm. Bản tích hợp LTE có giá cao hơn một chút, với 349,99 USD và 479,99 USD tương ứng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Receiver Cổ Nghe Hay Hơn Receiver Hiện Đại? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!